Ý Nghĩa Phong Thủy Các Loại Tranh Gỗ

--- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy: Tranh Bát Tiên
 • Ý Nghĩa Khi Treo Tranh Phong Thủy Bốn Mùa Trong Phòng Khách
 • Ý Nghĩa Bộ Tranh Phong Thủy Bốn Mùa Treo Phòng Khách
 • Top 5 Bộ Tranh Bốn Mùa Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Tranh Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió Hợp Tuổi Gì, Mệnh Gì?
 • – Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió: Biểu tượng cho sự may mắn và thuận lợi

  Theo phong thủy thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công, may mắn và tài lộc. Hình ảnh thuyền buồm trở về từ biển khơi sóng gió và gian nan có ý nghĩa gặp khó khăn và thử thách nào cũng có thể vượt qua. Giúp mọi công việc thuận lợi, hanh thông và tốt đẹp.

  Tranh thuận buồm xuôi gió

  – Tranh Mã Đáo Thành Công – Tốc Độ Và Bền Bỉ Mang Đến Thành Công

  + Mã đáo thành công – Biểu tượng của thành công và may mắn. Ngựa không chỉ là con vật trung thành và tốc độ mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài.

  Tranh Mã Đáo Thành Công mộc giá chỉ 5.000.000 Liên hệ: 0942057227 / 0917937227

  + Treo tranh bát mã mang lại sự may mắn và tài lộc. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về, mang lại tài lộc, phát đạt và thăng tiến, giúp cho công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công.

  Tranh Mã Đáo Thành Công

  – Ý nghĩa phong thuỷ tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

  + Trong tiếng Hán việt hoa sen được gọi là “liên”, chữ “liên” còn có nghĩa là “liên tục”. Chữ cá tiếng hán gọi là “ngư” phiên âm là “yu” đọc là “dư” đồng nghĩa với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép và hoa sen có ý nghĩa là “dư dả liên tục”. Tiểu cảnh hồ cá tại nhiều gia đình thường thấy có cá chép và cây sen cũng với ý nghĩa phong thủy là cầu mong “dư dả liên tục”.

  Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

  + Cá chép, từ lâu đã trở thành con vật linh thiêng của nhân dân ta, từ hình ảnh loài cá cõng táo quân về trời, đến hình tượng cá chép vượt long môn để hóa thành rồng. Tất cả đã tạo nên những nét đẹp riêng về sự mạnh mẽ, vững bền ý chí, sự cao sang của loài cá chép. Tuy nhiên, điều đó chưa thể hiện hết tất cả, cá chép tự thân nó đã có vẻ đẹp riêng, trong câu chuyện cá chép vượt long môn, cá đã được phong râu, phong giáp, đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh, nhưng cũng rất mỹ miều.

  + Tranh Lý ngư vọng nguyệt không những đã đạt đến độ cao về thẩm mỹ, tính hoài hòa cao mà mang trong nó nhiều ý nghĩa thâm thúy, tranh thể hiện ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc trong năm.

  Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt Dát Vàng

  + Là một sản phẩm mang nét hài hòa và độc đáo đến với không gian của bạn. Tranh tứ quý là loại tranh vẽ bốn bức tranh về bốn mùa xuân hạ thu đông trong năm. Tranh tứ quý còn biết đến là tranh tùng cúc trúc mai, bốn loại cây đại diện cho bốn mùa. Mai (Mùa xuân) – Trúc (Mùa hạ) – Cúc (Mùa Thu) – Tùng (Mùa đông).

  + Treo tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem đến may mắn, phú quý và hạnh phúc đến cho gia chủ.

  Tứ linh hay còn gọi là “Long – Lân – Quy – Phụng” là bốn loài linh vật có sức mạnh phi thường, tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ.

  Quạt Tứ Linh

  + Là một trong những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được yêu thích nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp bức tranh này trong nhiều gia đình. Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và tràn đầy ý nghĩa.

  Tranh thư pháp chữ vợ chồng

  + Với nhiều điểm đặc sắc qua hình ảnh và câu chữ khắc họa tâm tư tình cảm, tranh chữ vợ chồng bằng gỗ sẽ tạo nên không gian ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy tình thương.

  ” Có khi nhẫn để bình an

  Có khi nhẫn để thênh thang cõi lòng”

  + Chữ nhẫn được ghép từ hai chữ đó là chữ đao (con dao) ở trên và chữ tâm (con tim) ở dưới. Con dao kề ngay trên tim, bởi vậy trong mọi việc phải sáng suốt, kiên nhẫn và biết cách ứng xử như thế nào đúng cách để tâm hồn được thảnh thơi và an yên.

  ” Người trồng cây hạnh người chơi

  Ta trồng cây Đức để đời mai sau”

  Trong cuộc sống tâm và đức luôn hướng tới ” chân – thiện – mỹ” sẽ giúp con người an nhiên và hạnh phúc. Con người sống trên đời luôn cần cho mình cái “Đức” tốt, hướng tới những gì tốt đẹp, giúp đời giup người. Treo tranh chữ đức cũng như một lời răn dạy con người phải luôn sống có tâm có đức thì cuộc sống mới an lành và vui vẻ.

  Tranh gỗ chữ Đức

  + Tâm là thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, không sờ nắn được nhưng lại luôn hiện hữu trong mỗi con người. Giữa cuộc sống ồn ào và tấp nập với những bộn bề và lo toan thì con người luôn cần sự “tĩnh tâm” cho mình. thì cái con người cần nhất không phải là những giá trị vật chất xa hoa mà cái cần nhất chính là luôn có cái tâm sáng.

  Tranh chữ Tâm Tranh chữ Tâm

  + Chữ phúc biểu trưng cho niềm vui và hạnh phúc. Tranh gỗ chữ phúc thể hiện ước mơ của mỗi người về cuộc sống đầy đủ, ấm no, gia đình luôn hoà thuận, con cháu hiếu thảo với ông bà. Từ phúc thường được mọi người chúc nhau trong các dịp quan trọng của con người.

  Tranh Phúc Lộc Thọ

  Tranh Phúc Lộc Thọ Hỷ giá chỉ 3.300.000 : 0919057227 / 0919587227

  – Tranh Tùng Hạc Diên Niên

  Tranh Tùng Hạc Diên Niên

  + Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử.

  Cây Tùng: Cây Tùng luôn ở thế nghênh đón, mời chào. Muốn truyền tải với khách đến chơi nhà rằng gia đình chúng tôi rất hiếu khách, khách đến chơi nhà chính là sự vinh dư lớn của gia chủ. Cây Tùng còn có ý nghĩa sâu sắc hơn chính là mang lại sức khỏe, sự trường thọ cho gia chủ.

  Tùng trong tranh tùng hạc diên niên thường được thể hiện là những cây tùng cổ thụ, mọc ở vách đá cao. Ngay từ bản chất ban đầu, tùng là loại cây tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết, một loài cây không vướng bụi trần. Khi mọc ở những vách đá dựng đứng, cách xa cuộc sống nhân gian thì cái ý nghĩa đó càng được tôn cao hơn.

  Tranh Tùng Hạc Diên Niên

  + Bố cục chung của bức tranh Vinh Quy Bái Tổ là hình ảnh ông quan đội mũ, mặc áo vua ban, ngồi trên ngựa trang trọng. Phía trước có binh lính dẫn đường, chiêng trống chào đón. Phía sau có vợ hiền ngồi võng và vàng bạc được vua ban. Đoàn người đang tiến về phía cổng làng nơi có người mẹ hiền đang chống gậy chờ con vinh hiển trở về.

  Tranh Vinh Quy Bái Tổ

  + Theo tục lệ từ thời vua Lê Thánh Tôn, khi có sỹ tử thi đỗ trạng nguyên thì sẽ được vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và quân lính kiệu về tới tận quê nhà.. Khi đỗ đạt trở về người ta gọi là “Vinh quy bái tổ”. Làng, xã, huyện, tỉnh nào có người đỗ trạng nguyên đều hãnh diện và vinh dự đón rước tân khoa với chiêng trống rầm rộ.

  + Ngày nay, dù bạn là doanh nhân, chính khách hay bất kỳ ngành nghề gì, khi gặt hái được những thành công trở về làm rạng danh xóm làng cũng là điều hiển vinh và được gọi là “Vinh quy bái tổ”.

  + Bát tiên hay tám vị tiên bất tử trong đạo Lão, theo truyền thuyết thì họ đều đã nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử và được coi là biểu tượng của sự trường sinh và những điềm lành. Bát tiên chính là tám vị thần tiên trừng trị điều ác, khen ngợi điều thiện, giúp đỡ người khó khăn. “Già có Trương, trẻ có Lam, Hàn, chỉ huy có Chung Ly, thư sinh có Lã, phú quý có Tào, quyền lực có Lý, phụ nữ có Hà”.

  Tranh Bát Tiên Dát Vàng

  + Bức tranh Bát Tiên Quá Hải trở thành biểu tượng và là vật phẩm may mắn không thể thiếu được trong ngày khánh hỷ.

  Cá chép hóa rồng có được thành công là nhờ tài năng, sự can đảm và may mắn. Cá chép bất chấp tất cả, nỗ lực trở thành rồng để có thể tạo mưa cho dương gian, đem lại sức sống cho vạn vật.

  Cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong kinh doanh. Bức cá chép hóa rồng cũng là bức tượng phong thủy đem lại nhiều may mắn và trôi chảy trong mọi sự.

  Tranh Cá Chép Hóa Rồng

  + Được làm từ gỗ hương, được gia công kỹ càng, đường nét tinh tế, cùng với hình ảnh thân thuộc của quê hương là cây đa, bến nước, sân đình, ruộng đồng. Là những hình ảnh đã gắn liền với mỗi người con quê hương.

  + Các hình ảnh được khắc họa rõ nét, tinh tế tạo nên vẻ đẹp quê hương chân chất, tình nghĩa. Mỗi khi nhìn vào bức tranh chúng ta luôn cảm thấy thân thuộc, gợi lên những kỉ niệm khó quên nơi chôn rau cắt rốn của mình.

  Bức tranh với hình ảnh Cá Chép Và Hoa Sen là 2 hình tượng phong thủy tuyệt đẹp.

  Cá Chép tượng trưng cho sự dư giả về tiền bạc, tài lộc về đầy nhà.

  Hình tượng hoa sen tinh khiêt mang ý nghĩa về 1 một cuộc sống tươi đẹp.

  Cửu Ngư Quần Hội (Cá Chép Trông Trăng) là đỉnh cao của nghệ thuật tranh việt tượng trưng cho sự “dư giả liên tục” về tài lộc đem đến may mắn và sức khỏe.

  Tranh Cửu Ngư Quần Hội Tranh Phú Quý Cát Tường

  * Bật mí 5 mẹo đơn giản giúp bức tranh phong thủy luôn bền đẹp: http://goanphat.com/bat-mi-5-meo-don-gian-giup-buc-tranh-phong-thuy-luon-ben-dep

  Để chọn được sản phẩm ưng ý hãy liên hệ nhân viên của An Phát để được tư vấn tận tình nhất.

  ≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

  Fanpage: Tượng gỗ An Phát

  An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

  Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

  Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Tranh Phong Thủy Ở Đâu? Địa Chỉ Nào Bán Tranh Uy Tín Nhất?
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tỵ Như Thế Nào ?
 • Phòng Ăn Treo Tranh Phong Thủy Hoa Quả Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Ất Sửu 1985
 • Tranh Phong Thủy Tuổi Mùi Giúp Gia Chủ Như Ý Cát Tường
 • Ý Nghĩa Của Các Loại Tranh Thêu Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Bức Tranh Phong Thủy Hoa Đào Treo Phòng Khách
 • Tranh Hoa Đào,ý Nghĩa Bức Tranh Phong Thủy Hoa Đào Treo Phòng Khách Đón Xuân Canh Tý 2021
 • “chia Sẻ” Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Hoa Đào Chơi Tết Năm 2021!
 • 15 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Khi Kinh Doanh Tiệm Nail
 • Những Mẫu Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Mẹo
 • Tranh thêu phong thủy là gì?

  Phong thủy không thuộc một yếu tố đơn lẻ mà nó là một tập hợp của nhiều yếu tố về không gian, vật chất và thời gian xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.

  Được bắt nguồn và hình thành từ rất sớm tại Trung Quốc, thuật phong thủy theo thời gian được đúc kết từ kinh nghiệm sống của con người từ xa xưa đến hiện tại, là sự tiếp nối, chuyển tiếp liên hồi của thời gian. Thuật phong thủy dạy con người ta cách biết chọn khu vực có địa thế tốt để định cư, biết chọn nơi khí hậu ôn hòa để có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn, chọn nơi thuận tiện để phát triển công việc làm ăn, sự nghiệp,… và rất nhiều điều hay ho, tốt đẹp khác nữa.

  Người xưa quan niệm rằng số mệnh của mỗi con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người đó mà còn chịu tác động trực tiếp của nhiều yếu tố phong thủy xung quanh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuật phong thủy giúp thay đổi hoàn toàn số phận của một con người, mà nó chỉ có những tác động tương hỗ hoặc giảm trừ.

  Ví dụ, nếu một người gặp may mắn trong làm ăn thì phong thủy tốt sẽ giúp người đó càng được thuận lợi và may mắn hơn nữa, còn đối với những người thường gặp điều không may thì tranh thêu phong thủy sẽ giúp giảm bớt được phần nào những điềm xấu đang bủa vây.

  Ý nghĩa của tranh thêu phong thủy.

  Những bức tranh thêu phong thủy tuyệt đẹp không chỉ có tác dụng trang trí nội thất mà còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy tốt mang đến nhiều điều tốt lành như cầu sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, may mắn, tài lộc, phú quý, hạnh phúc luôn tràn đầy cho chủ nhân.

  Tranh thêu mã đáo thành công

  Tranh thêu mã đáo thành công là bức tranh thêu hình ảnh 8 con ngựa với khí thế dũng mãnh và hùng hồn đang phi nước đại về phía trước. Không phải tự nhiên mà đàn ngựa trong tranh lại được thêu với sô lượng 8 con. Theo quan niệm phong thủy, số 8 là con số may mắn bởi nó được đọc là Bát trong tiếng Hán, gần âm với từ Phát mang đến ý nghĩa phát đạt, tài lộc không ngừng. Mã đáo thành công là bức tranh thêu tay với ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp cho gia chủ. Hay nói cách khác, bức tranh thêu phong thủy này có tác dụng chiêu tài và tấn lộc.

  Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội

  Những đường nét thêu tay uyển chuyển và tinh xảo của những nghệ nhân tài năng đã tạo nên tác phẩm với những con cá chép uốn mình bơi lội cực kì sinh động và chân thực bên những đóa hoa sen với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị mà thanh tao, trong sáng và tỏa ngát hương thơm.

  Bức tranh không chỉ được đánh giá là một trong những tuyệt tác tranh thêu đẹp nhất bởi vẻ đẹp của nó mà còn nhờ ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Hình ảnh 9 con cá chép trong tranh cùng những đóa hoa sen nở rộ tạo dòng thủy khí và may mắn cho người sở hữu.

  Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên

  Tranh thêu tùng hạc là mẫu tranh phong thủy giúp chiêu nạp phúc khí để gia chủ cũng với gia đình luôn có cuộc sống khỏe mạnh, ấm no và hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa đặc trưng này mà tranh thêu tay tùng hạc rất thường được lựa chọn để làm quà mừng thọ cho ông bà và cha mẹ. Đây cũng là mẫu tranh thêu cao cấp để trang trí phòng khách được rất nhiều người chơi tranh yêu thích và lựa chọn.

  Hiện nay trên thị trường, tranh tứ quý cũng được làm thành rất nhiều chất liệu khác nhau, song khó có chất liệu nào vượt mặt được tranh thêu tay tứ quý bởi nó mang nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp chân thực, sống động hơn cả khi được tạo ra từ chính đôi bàn tay khéo léo và tâm hồn sáng tạo nghệ thuật của những nghệ nhân thêu tranh thứ thiệt.

  Không chỉ mang nhiều yếu tố thẩm mỹ trong bài trí nội thất mà tranh thêu tứ quý còn là món quà mừng ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng hay đối tác làm ăn quan trọng.

  Tùng – cúc – trúc – mai là một trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự luân chuyển này không chỉ đem lại may mắn và còn là ước vọng mọi điều thuận lợi, tài lộc và phát đạt.

  Tranh thêu thuận buồm xuôi gió

  Bức tranh được mệnh danh là tuyệt phẩm tranh phong thủy được những doanh nhân, nhà buôn vô cùng yêu thích dùng để treo trong phòng khách gia đình hoặc văn phòng nơi làm việc.

  Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn

  Hoa mẫu đơn là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và vương giả, được biết đến như loài hoa mang đến sự phú quý và cát tường. Có thể nói mỗi một bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn tuy mang những hình thái, màu sắc và đường nét khác nhau nhưng tất cả đều mang nét đẹp độc đáo và thường được dùng trang trí bởi yếu tố phong thủy tốt lành mà nó mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy Đem Đến Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Giải Mã Ý Nghĩa Các Hình Khối Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Các Bức Tranh Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng
 • Địa Chỉ Bán Và Tư Vấn Tranh Phong Thủy Ở Hà Nội Chuẩn Nhất
 • Các Loại Tranh Cá Chép Phong Thủy Phổ Biến Và Ý Nghĩa Từng Loại Tranh

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Cách Chọn Tranh Treo Văn Phòng Công Ty Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Và Cách Treo Các Loại Tranh Cá Chép Phong Thủy Hút Lộc Tài Theo Xu Hướng 2021
 • Sự Tích Và Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Bát Mã
 • Tranh Phong Thủy Tùng Hạc: Ý Nghĩa Bức Tranh Và Cách Treo Tranh Ra Sao?!
 • Tranh cá chép hóa rồng

  Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

  Tranh cá chép trông trăng

  Tranh cá chép hoa mẫu đơn

  Trong phong thủy bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang rất nhiều ý nghĩa. Trong truyền thuyết cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có phép hô mưa gọi gió bởi vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng muốn có người thay mình gnự trị nên đã tổ chức cuộc thi nếu có loài nào có khả năng vượt được Vũ Môn thì sẽ được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

  Bởi vậy tranh cáp chép vượt vũ môn thường mang ý nghĩa cho sự phấn đấu, sự nỗ lực và thường được dùng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt mọi khó khăn tìm đến thành công. Với ý nghĩa sâu sắc này giúp cho bức tranh được sử dụng rộng rãi hơn, phổ biến hơn trên nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

  Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

  Bức tranh “Cửu Ngư Quần Hội” tranh cá chép hoa sen là hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

  Trong tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

  Những bức tranh cá chép với sen vàng là biểu tượng cho sự dư giả, thanh cao, ước mong được sống viên mãn, no đủ. Bởi vậy nó được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, bền trí và sự kiên trì, cũng như danh vọng cho những ai sở hữu nó. Bức tranh cũng mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn tròn đầy, đây là tượng trưng cho sự yên ổn, hạnh phúc.

  Theo ngũ hành bức tranh này thuộc hành Thủy nên treo ở những vị trí hướng tương sinh tương hợp đó là hướng Nam và hướng Bắc hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

  Tranh hợp với người tuổi Ngọ và tuổi Tý thích hợp nhất treo ở những vị trí sau

  + Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

  + Phòng làm việc: Nếu treo 1 bức tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội hay tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gắn đá quý, gắn đá pha lê cửu ngư quần hội đẹp nhất trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.

  + Phòng sách, phòng học của con: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự nỗ lực vươn lên trên con đường học vấn.

  Ngoài ra còn có thể treo tại văn phòng, cửa hàng hoặc phòng ngủ sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn trong hôn nhân gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Tranh cá chép trông trăng

  Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

  Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

  Bởi vậy tranh dân gian cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép trông trăng hay tranh 3D, tranh đá quý, tranh thêu chữ thập đạt tới độ cao về mỹ thuật.

  Tranh cá chép trông trăng hay còn là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng khách là đây là những vị trí

  Vậy tranh cá chép trông trăng treo ở đâu để hợp phong thủy, vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà đó là thư phòng hoặc phòng khách để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

  Tranh cá chép hoa mẫu đơn

  Tranh cá chép và hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa như sau:

  – Ý nghĩa trên con đường công danh, nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công, viên mãn và tài lộc.

  – Ý nghĩa trong kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.

  Tranh cá chép hoa mẫu đơn mang tới sự thành công, viên mãn và tài lộc

  – Ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

  Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa mẫu đơn thể hiện được niềm hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân được vững bền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Hướng Dẫn Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Đón May Mắn
 • Theo Phong Thủy Chọn Tranh Phù Hợp Với Tuổi Chi Tiết Nhất!
 • Cách Treo Tranh Đá, Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi, Mệnh Đại Phát
 • Tranh Phong Thủy Hợp Với Gia Chủ Tuổi Mùi ✔️
 • Ý Nghĩa Của Các Loại Tranh Thêu Chữ Thập

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Tranh Thêu Chữ Thập Tam Dương Khai Thái?
 • Những Bức Tranh Thêu Có Ý Nghĩa May Mắn ” Hội Tranh Thêu Chữ Thập Việt Nam
 • Tranh Thêu Chữ Thâp Số Lượng Ngựa Và Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Chúng
 • Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy, Cách Treo Quạt Gỗ Phong Thủy
 • Khám Phá Ý Nghĩa Của Quạt Treo Tường Phong Thủy
 • Tranh thêu chữ thập hay còn gọi là tranh X-stitch là loại tranh được thêu trên những loại vải thô, có chia các ô đều để các mũi thêu có thể thành hình chữ thập một cách đều đặn, ai cũng có thể tự tay thêu tranh. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn loại tranh này làm vật trang trí trong nhà bởi ưu điểm mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, lại tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

  Treo tranh chữ thập trang trí phòng khách.

  Ý nghĩa của các loại tranh thêu chữ thập

  Hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của những bức tranh này. Việc bạn lựa chọn tranh chữ thập có ý nghĩa không tốt hoặc không hợp phong thủy với gia chủ có thể khiến gia đình gặp vận đen, hoặc điều không may.

  Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn tranh thêu chữ thập trang trí nhà, mỗi nội dung tranh mang ý nghĩa khác nhau, phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

  Trong phong thủy, một bức tranh tốt là bức tranh đem lại những năng lượng mới cho gia chủ, có khả năng mang lại hiệu ứng tâm lý tốt, tạo cho con người cảm giác phấn chấn, đem lại những may mắn nhất định.

  + Tranh thêu hình thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình.

  + Tranh tường lớn có hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý. Hoa hướng dương làm căn phòng tăng thêm dương khí, bù đắp lượng ánh sáng thiếu hụt, tạo sinh khí cho ngôi nhà.

  Lựa chọn tranh thêu chữ “Lộc” để đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia đình.

  + Tranh hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự no đủ, tiền tài viên mãn.

  + Tranh tùng bách xanh 4 mùa tượng trưng cho sự trường thọ.

  + Tranh mã đáo thành công ngụ ý cho sự thăng quan tiến chức, làm ăn tiến tới, hợp với người sinh vào mùa thu đông.

  + Tranh thuê chữ Lộc bạn có thể tặng cho bất kỳ ai kể cả người già người trẻ đều phù hợp. Với người trẻ thì mong muốn và chúc cho sự thành công. Người già thì mong muốn mang lại tài lộc cho con cháu muôn đời.

  Tranh thêu hình bộ tứ Tùng – cúc – trúc – mai.

  Ngoài ra, có rất nhiều loại tranh thêu chữ thập khác, hầu như tất cả đều mang ý nghĩa phong thủy tốt như tranh hoa đào, tranh phong cảnh, tranh thực vật.

  Cách treo tranh chữ thập trong nhà hợp phong thủy

  Một lưu ý quan trọng khi treo các loại tranh chữ thập đó là phải treo tranh chữ thập hợp với mệnh, có nội dung tương sinh với các thành viên trong gia đình. Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người, từ đó có thể giảm xung khắc giữa hai người, giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ hơn.

  Tranh thêu chữ thập là một trong những loại tranh có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vì thế cần lựa chọn phù hợp hoặc tương sinh với vận mệnh gia chủ.

  Ngoài ra, khi treo tranh trong nhà cần chú ý những điều sau:

  + Khi treo tranh các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

  + Treo tranh sơn thủy cần chú ý đến thế nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

  + Tuyệt đối không treo những bức tranh màu nặng nề, u tối, dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

  Khi treo tranh phong cảnh trong nhà bạn cần chú ý đến hướng nước chảy trong bức tranh.

  + Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khi đặt ở phía Nam, các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, gặp phải những điều không may, tranh chấp cãi cọ.

  + Nếu lựa chọn tranh thực vật, không được treo ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc Kim, Mộc bị Kim khắc, gia chủ sẽ không gặp may.

  + Không nên treo tranh trừu tượng vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần.

  + Tranh thêu chữ thập cũng cần hài hòa với tổng thể mảng tường, kết hợp với đèn trang trí và màu sắc tương ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Một Số Trường Phái Trong Phong Thủy
 • Quái Lý Của Phái Bát Trạch
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021: Chớ Xem Nhẹ Mà
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Chính Xác 1Oo%
 • Những Điều Cần Biết Khi Xem Tuổi Xây Nhà
 • Ý Nghĩa Các Loại Tranh Phong Thủy Thường Thấy Trong Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Tranh Phong Thủy Ở Văn Phòng: Đúng Nơi Đúng Chỗ Có Thể Vượng Công Danh
 • Khám Phá Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa
 • Tranh Đại Bàng Tung Cánh 3D Dát Vàng Phong Thủy Cao Cấp
 • Mẫu Tranh Đá Quý Đại Bàng Tung Cánh 2021
 • Hướng Dẫn Chọn Tranh Phong Thủy Cho Nhà Bếp
 • Có lẽ đây là tranh phong thủy được sử dụng phổ biến nhất tại các văn phòng. Hình ảnh những chú ngựa tượng trưng cho sự thành đạt, chiến thắng, vạn sự hanh thông. Bên cạnh đó hình ảnh đàn ngựa phi nước đại còn nói lên sức mạnh của sự đoàn kết trong một tập thể, cùng nhau tiến về phía trước.

  Treo bức tranh nay vào văn phòng sẽ đem lại sự thành công cho chủ nhân. Vì vậy bức tranh “Mã đáo thành công” rất thích hợp đặt trong phong làm việc và phù hợp với hầu hết các tuổi, tuy nhiên những người tuổi Tý hay Sửu thì không nên mua bức tranh này và khi treo cũng cần lưu ý hướng treo cẩn thận để giúp chủ nhân tránh gặp xui xẻo, vận xấu.

  Tranh phong thủy chữ thư pháp

  Tranh phong thủy với chữ cũng là loại tranh phong thủy được khá nhiều người quan tâm, tìm mua. Và “Phúc, Lộc, Thọ” là 3 chữ thường thấy nhất. Treo bức tranh này trong văn phòng sẽ đem lại cho chủ nhân được yên ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, các chuyên gia phong thủy còn khuyên nếu chọn tranh làm bằng đồng hoặc vàng vừa làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng vừa khơi nguồn cảm hứng và sinh khí để tài vận tiến vào công ty.

  Tranh phong thủy có hình thuyền buồm

  “Thuận buồm, xuôi gió” là ước muốn với mỗi người kinh doanh, do đó mà có rất nhiều doanh nhân lựa mua những bức tranh phong thủy có hình ảnh chiếc thuyền buồm. Đây là biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn cho chủ nhân. Đồng thời khi treo tranh gần cửa chính, hướng vào bên trong còn mang ý nghĩa như rước vàng, lộc vào văn phòng, công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

  Tranh phong thủy với cá

  Trong phong thủy, cá tương trưng cho sự sung túc, no đủ, gắn liền với sự thành công, khởi sắc. Chính vì vậy, một bức tranh phong thủy với cá không chỉ làm cho không làm việc thêm nổi bật mà chúng còn giúp chủ nhân đạt được sự thành công.

  Bên cạnh đó, tranh phong thủy với cá thường đi kèm với hình ảnh của những bông sen. Mà sen lại là biểu tượng cho sự trong sáng, thuần khiến, khi đi cùng nhau chúng tạo nên một bức tranh mang ý nghĩa bền bỉ, kiên trì và thành công sẽ đến với những người không ngại khó khăn.

  Tranh phong thủy hình con gà

  Bên cạnh ngựa hay cá thì hình ảnh con gà trống cũng khá quen thuộc trong các bức tranh phong thủy. Theo quan niệm dân gian thì gà trống có khả năng xua tan tà khí, những điều xui xẻo, tránh được việc bị tiểu nhân nói xấu,… Ngoài ra, chúng còn mang lại sự hạnh phúc, bình an, thăng tiến cho chủ nhân.

  Để tranh phong thủy hình con gà phát huy hết tác dụng, thì bạn cần nắm một số quy tắc khi treo tranh như mỏ gà phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ như đang đi kiếm ăn để đem lại tiền tài cho chủ nhân và bức tranh này nên đặt trong phòng khách để hạn chế hung khí, ma quỷ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Phù Hợp Trong Văn Phòng
 • Cách Sắp Xếp Và Một Số Lưu Ý Khi Treo Tranh Phong Thủy Trong Văn Phòng
 • Treo Tranh Phong Thủy Trong Phòng Khách Nhớ Lưu Ý Những Cấm Kị Này
 • Cách Treo Tranh Phong Thủy Phòng Khách Sao Cho Hợp Với Từng Tuổi
 • Rước Lộc Về Nhà Với Tranh Thêu Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý
 • Ý Nghĩa Và Cách Treo Các Loại Tranh Cá Chép Phong Thủy Hút Lộc Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • {2020} Top Tranh Núi Treo Tường Phong Thủy
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
 • Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn Và Cách Treo Hợp Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Hoa Mẫu Đơn
 • Tranh Bát Mã Hợp Tuổi Nào? Cách Treo Tranh Mã Đáo Thành Công Hợp Phong Thủy
 • Tranh phong thủy là một trong những loại tranh nổi tiếng, trong đó tranh cá chép phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh.

  Những bức tranh cá chép không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, tranh cá phong thủy có thể chấn tà khí, xua đuổi điềm giữ, vận xui mang lại may mắn cho gia chủ.

  Vì vậy, việc sở hữu cho mình những bức tranh phong thủy cá chép là điều cần thiết vừa giúp ngôi nhà thêm đẹp và hấp dẫn vừa mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

  Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

  Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Chình vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

  Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh.

  Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

  Một bức tranh cá chép trong phong thủy khá nổi tiếng

  Chính những ý nghĩa trên cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lộc và công danh. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,..nhằm kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

  Tranh cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, các loại tranh cá nên treo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất bởi những hướng đó hợp với hành Thủy trong ngũ hành.

  Kiêng kỵ treo tranh cá ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

  Tranh cá chép hợp tuổi nào?

  Tranh các chép hợp mệnh gì? Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

  Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép vàng cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, bởi vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng cho mình một bức tranh phong thủy treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

  Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

  Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn cho mình các loại tranh cá chép bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, ý nghĩa tranh cá chép hoa sen sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

  Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

  Các loại tranh cá chép phong thủy

  Tranh cá chép hóa rồng

  Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo truyền thống cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi giống chính vì vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng mái ai đó thay mình ngự trị đã tổ chức cuộc thi nếu loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

  Tranh vẽ cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và nỗ lực

  Trong tất cả loài thủy tộc, chính vì vậy hình ảnh tranh cá chép vượt vũ môn đẹp thường thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt qua khó khăn để tiến tới sự thành công.

  Với ý nghĩa sâu sắc từ bức tranh cá chép hóa rồng đã giúp cho dòng tranh này được sử dụng ngày một rộng rãi hơn cùng nhiều chất liệu khác nhau như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ cá chép, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

  Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

  Tranh cá chép và hoa sen hay còn gọi là tranh cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

  Trong bức tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa 9 con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

  Tranh cá chép ao sen hay tranh cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn. Chính vì vậy những mẫu tranh thêu, tranh đá quý, tranh 3D, tranh gỗ cá chép hoa sen, hoa sen và cá chép, cá chép ao sen hay cá chép sen vàng được mọi người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí và danh vọng cho ai sở hữu nó.

  Ngoài ra, nhiều người có thắc mắc tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là gì? Cá chép có ý nghĩa gì? Cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, nên treo hướng nào? Ý nghĩa của các chép, của bức tranh cửu ngư quần hội 3D, 5D, bằng gỗ, bằng đồng, thêu chữ thập, đính đá, nền đen khổ lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn, tròn đầy và tượng trưng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc. Trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra, các tuổi còn lại đều hợp treo tranh cá chép.

  Tìm hiểu thêm Phong thủy tủ lạnh: Hướng đặt, vị trí và cách hóa giải kiêng kỵ cũng như các cách sắp đặt nội thất hợp phong thủy nhất trên ancu.me. Tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa sen mang nhiều may mắn, tài lộc

  Vậy tranh cá chép hoa sen – cửu ngư quần hội treo hướng nào? Theo ngũ hành bức tranh này thuộc hành Thủy nên treo ở những vị trí hướng tương sinh tương hợp đó là hướng Nam và hướng Bắc hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

  Tranh cửu ngư quần hội (tranh cá chép hoa sen) hợp với tuổi nào và tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu giúp kích tài lộc. Theo phong thủy, loại tranh này rất hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tý bởi vậy đừng quên treo chúng ở những vị trí như sau:

  + Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

  + Phòng làm việc: Nếu treo 1 bức tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội hay tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gắn đá quý, gắn đá pha lê cửu ngư quần hội đẹp nhất trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.

  + Phòng sách, phòng học của con: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự nỗ lực vươn lên trên con đường học vấn.

  Ngoài ra, có thể treo tranh thêu, trang gỗ,..9 con cá chép và hoa sen tại văn phòng, cửa hàng hoặc phòng ngủ sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn trong hôn nhân gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Tranh cá chép trông trăng

  Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

  Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

  Tranh cá chép trông trăng thường phải treo theo cặp

  Bởi vậy tranh dân gian cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép trông trăng hay tranh 3D, tranh đá quý, tranh thêu chữ thập đạt tới độ cao về mỹ thuật.

  Tranh cá chép trông trăng hay còn là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng khách là đây là những vị trí

  Vậy tranh cá chép trông trăng (tranh lý ngư vọng nguyệt) nên treo ở đâu để hợp phong thủy, vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà đó là thư phòng hoặc phòng khách để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

  Tranh cá chép hoa mẫu đơn

  Tranh cá chép và hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội. Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn như sau:

  – Ý nghĩa trên con đường công danh, nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công, viên mãn và tài lộc.

  – Ý nghĩa trong kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.

  Tranh cá chép hoa mẫu đơn mang tới sự thành công, viên mãn và tài lộc

  – Ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

  Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa mẫu đơn thể hiện được niềm hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân được vững bền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Tuất 1970
 • Tranh Phong Thủy Hợp Người Tuổi Tuất
 • Người Tuổi Thân Treo Tranh Gì Phù Hợp Phong Thủy Nhiều Tài Lộc?
 • Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Giúp Làm Ăn Phát Lộc
 • Bảng Giá Bán Các Loại Quả Cầu Đá Phong Thủy Tự Nhiên
 • Tổng Các Loại Cá Rồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Vàng Để Tha Hồ Hứng Tài Lộc
 • Vai Trò Của Cá Vàng Trong Phong Thủy
 • Có Nên Xem Sim Phong Thủy Online Hay Không?
 • Hướng Đặt Ông Địa Và Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Truyền Thống Bạn Đã Biết?
 • Từ quan niệm rồng là con vật linh thiêng, huyền bí đã khiến các loại cá Rồng trở nên có giá trị và được nhiều người yêu thích theo phong thủy. Theo người Trung Quốc, cá Rồng loại cá cảnh phong thủy, là hóa thân của thần long, nên nuôi cá Rồng không những đem lại giàu sang phú quý mà còn trấn an gia trạch, trừ tà ma.

  Cá Rồng, tên dân gian gọi là cá long hay cá vua, tên tiếng Anh là Arowana, tên khoa học là Osteoglossum hay Scleropages.

  Cá Rồng là loài cá nước ngọt có nhiều chủng loại và sinh sống nhiều nơi trên thế giới như châu Á, châu Mỹ, châu Phi và châu úc. Ở mỗi châu lục có những chủng loại cá Rồng khác nhau:

  Cá rồng Châu Á: có các chủng loại cá rồng Hồng Long, Hồng Vĩ Kim Long, Thanh Long, Quá Bối Kim Long.

  Cá rồng Kim Long Quá Bối màu vàng thuộc hành thổ trong phong thủy ngũ hành Cá rồng Cá rồng thanh long màu hơi xanh lá thuộc hành mộc trong ngũ hành phong thủy huyết long (hồng long) thuộc hành hỏa trong phong thủy ngũ hành Cá rồng hắc đới có màu đen và thuộc hành thủy trong ngũ hành phong thủy Cá rồng ngân đới màu trắng thuộc hành kim trong ngũ hành

  -Châu Mỹ: có các chủng loại cá rồng Ngân Đới, Hắc Đới, Hải Tượng.

  Cá rồng trân châu Cá rồng trân châu đốm

  -Châu Úc: có các chủng loại cá rồng Trân Châu, Trân Châu Đốm.

  Cá rồng châu Phi

  -Châu Phi: có chủng loại cá rồng Phi Châu Long.

  Cá Rồng được mệnh danh là loại cá kiểng qúy tộc bởi so với các loại cá kiểng khác thì cá Rồng có giá đắt hơn nhiều. Cá Rồng có thân hình đẹp với màu sắc lấp lánh, đặc biệt là có vảy giống vảy của con rồng nên được gọi là cá Rồng.

  Từ quan niệm rồng là con vật linh thiêng, huyền bí đã khiến cá Rồng trở nên có giá trị và được nhiều người yêu thích. Theo người Trung Quốc, cá Rồng là hóa thân của thần long, nên nuôi cá Rồng không những đem lại giàu sang phú quý mà còn trấn an gia trạch, trừ tà ma.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng
 • Sử Dụng Cá Rồng Trong Phong Thủy Để Đem Lại May Mắn
 • Thi Công Hồ Cá Rồng Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Hợi Có Thích Hơp Nuôi Cá Cảnh Không?
 • Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Loài Cá Cảnh Nào Để Hút Nhiều May Mắn, Tài Lộc?
 • Các Loại Mệnh Thủy Trong Ngũ Hành & Ý Nghĩa 6 Loại Hành Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Thạch Anh Có Ý Nghĩa Gì? Mệnh Thủy Hợp Đá Thạch Anh Màu Gì?
 • Bật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Thủy
 • Người Mệnh Thủy Nên Nuôi Loại Cá Cảnh Nào Để Hút May Mắn, Tài Lộc?
 • Bể Cá Cảnh Cho Người Mệnh Thủy
 • Người Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Chọn Vòng Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Các mệnh thủy trong ngũ hành gồm có 6 nạp âm phân thành: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. Cùng Phong thủy Tam Nguyên khám phá ý nghĩa của các mệnh thủy này ngay sau đây.

  1. Giản Hạ Thủy (澗下水 – Nước dưới khe) bản mệnh của Bính Tý (1936 – 1996) và Đinh Sửu (1937 – 1997)

  • Thủy của Bính Tí, Đinh Sửu theo Thủy cục thì Đế vượng nằm ở Tí và Suy ở Sửu. Vượng rồi đến suy ngay tất nhiên không thể thành giang hà (sông lớn) được, cho nên gọi bằng Giản hạ Thủy. Kim sẽ Thủy do đó, những người thuộc nạp âm này thường sẽ hợp với những người có tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nữ mạng, nam mạng.
  • Giản Hạ Thủy là dòng nước lạch suối, không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi, lòng lạch lòng suối lúc nông lúc sâu.
  • Cổ nhân có câu: “Dục tấn dục thoái sơn khê thủy, Dục phản dục phúc tiểu nhân tâm”. Nghĩa là lúc tiến lúc lui như nước lạch, lúc phản phúc lúc lật như lòng tiểu nhân.
  • Số ai có Phục Binh hay Phá Quân Địa Kiếp hoặc Tử Phá hoặc Linh Hỏa hãm địa mà thêm nạp âm Giản Hạ Thủy nữa thì cái lòng phản phúc lật lọng càng ghê gớm. Đứng ngôi chủ như vậy bộ hạ hãy lo giữ đầu, đứng vai thần tử mà như vậy kẻ đứng chủ chỉ việc chờ ngày bị phản. Tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tế và sắc bén.
  • Trường hợp số bình thường ắt nhu nhược bất quyết mà thêm Giản Hạ Thủy nạp âm nữa thì hoàn toàn vô tích sự, lúng túng, hoảng loạn trước công việc.
  • Giữa Bính Tí và Đinh Sửu thì Bính Tí nguy hiểm hơn Đinh Sửu do thổ khắc thủy khiến cho nhuệ khí bị tước giảm.

  2. Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945 – 2005) thuộc Tuyền Trung Thủy (泉中水 – Nước trong suối) – Các mệnh thủy trong ngũ hành

  • Giáp Thân và Ất Dậu là Tuyền Trung Thuỷ. Thân là Lâm Quan, Dậu là Đế vượng của Kim cục. Kim đã vượng thì Thuỷ do đó sinh ra, tuy nhiên do là mới đang lúc sinh ra, lực lượng chưa hùng dũng lớn mạnh, vì vậy đặt là Tuyền Trung Thuỷ.
  • Tuyền Trung Thuỷ tức nước giếng không có gốc nguồn rõ rệt. Ở dưới sâu khơi lên từ lòng đất nên tư tưởng thâm thúy, hành động ẩn dật. Giếng tốt, nước lấy chẳng bao giờ cạn cho nên đức vọng của người Tuyền Trung Thuỷ vô cùng.
  • Nước giếng từ suối lạnh nên trong và lạnh, lấy mãi không hết, mọi người đều uống, trăm nhà dùng nước giếng mà sống. Nước trong là tinh khiết hay liêm khiết, nhưng nước lạnh là thiếu nhiệt tâm đối với nhân thế.
  • Tuyền Trung Thuỷ không bao giờ tự phát, phải dựa vào thời thế, dựa vào thời cơ để đi theo thôi chứ không phải là người mở đầu khởi xướng. Người nạp âm Tuyền Trung Thuỷ theo ngành tình báo, gián điệp thì hợp cách nếu như cung Mệnh có những sao với tính cách này.
  • Giáp Thân Ất Dậu đều là Tuyền Trung Thuỷ. Thân Dậu cả hai đều thuộc Kim, Kim sinh Thủy, bản thân mất nguyên khí. Sau tuổi trung niên sức phấn đấu suy vi.
  • Nhâm Thìn Quí Tỵ, Thìn là Mộ khố của Thuỷ mà Tỵ là Trường Sinh của Kim, kim sinh thủy vượng. Đã vượng mà còn chứa vào kho nước không bao giờ hết nên gọi bằng Trường Lưu Thủy.
  • Trường mang nghĩa vĩnh cửu, Lưu mang nghĩa chuyển động không ngừng, cuồn cuộn vô cùng, thao thao bất tuyệt. Tham vọng to tát nhưng tư tâm không nhiều. Nếu như số là con người giỏi giang có thể giao việc mà không sợ phản bội.
  • Trường Lưu Thủy có một khuyết điểm: chỉ chú trọng đại cuộc mà quên mất tiểu tiết, đôi khi do sơ sót mà hỏng việc.
  • Mệnh xấu nạp âm Trường Lưu Thủy là người không có cơ sự nghiệp nhưng biết lo xa cũng ấm thân.
  • Nhâm Thìn và Quí Tỵ, Thìn thuộc Thổ khắc Thủy. Tỵ thuộc Hỏa bị Thủy khắc, đứng trước khó khăn của hung vận Nhân Thìn vững vàng hơn Quí Tỵ.

  • Bính Ngọ và Đinh Mùi, Bính Đinh thuộc Hỏa, Ngọ nơi chốn Hỏa vượng mà nạp âm chính là Thuỷ, Thuỷ từ Hỏa xuất ra thì phải từ trên trời xuống nên gọi bằng Thiên Hà Thủy.
  • Bính Ngọ Đinh Mùi đều là chỗ hỏa vượng mà sinh ra thuỷ, thủy từ hỏa xuất thì chỉ có từ trên trời xuống.
  • Thiên Hà Thủy đổ xuống khắp mọi nơi trên trái đất đó là mưa. Vạn vật đều nhờ mưa mà tươi tốt màu mỡ. Tình yêu thương chan hoà. Nhưng mưa có mưa nhỏ mưa to, mưa xuân mưa hạ, mưa giông mưa bão. Không phải mưa nào cũng hữu ích cho bàn dân thiên hạ. Cần mưa nhỏ mà lại mưa lớn, cần mưa lớn mà chỉ lâm râm, mưa như thế kể bằng vô ích.
  • Người có Mệnh hợp với Thiên Hà Thủy cần phải thêm trí tuệ mới hay. Thiên Hà Thủy làm việc xã hội, làm việc tôn giáo hợp cách.
  • Đứng ngôi chủ vào thời bình mà không nắm quyền sinh sát, dân gian được nhờ. Mệnh nhiều sát tinh, hung tinh mà Thiên Hà Thủy thành ra mâu thuẩn khó thành công trên kinh doanh hay chính trị quân sự.
  • Bính Ngọ can chi hỏa đều bị thủy khắc, Đinh Mùi thì chỉ Mùi thuộc thổ khắc thủy nên ứng phó với hung vận linh hoạt hơn Bính Ngọ.

  • Giáp Dần Ất Mão thì Dần là ranh giới Đông Bắc, Mão là chính Đông. Thuỷ chảy chính Đông (“chúng thuỷ triều Đông” – muôn nhánh sông đều chảy về phương Đông) thì thuận tính nó, mà sông suối, khe, ao, đầm, hồ đều hợp với nhau mà quay trở về, vì vậy đặt là Đại Khê Thuỷ (nước ở khe lớn, nước lũ).
  • Đại Khê là nước khe lớn, thác nước tung hoành trong rừng núi khác hẳn Giản Hạ Thủy là khe nhỏ suối con. Bởi thế Đại Khê Thủy thủy khí lượng lớn, biến hóa đến mức gây sợ hãi, tuy không ngấm ngầm nhưng tâm cơ sâu rộng lan tràn ngập lụt.
  • Tuy nhiên lại không được xem như sông ngòi. Thác lũ khi gặp lòng sâu, hoặc hang hốc cũng chảy thành dòng, lấp đầy thành vũng. Bởi thế đôi khi bụng dạ hẹp hòi và tư tâm.
  • Người nạp âm Đại Khê Thủy nếu là một chiến lược gia tất có cái nhìn rộng rãi bao quát.
  • Nếu Mệnh kém mà nạp âm Đại Khê Thủy lại trở nên con người mơ mộng ước vọng, hoài bão to tát mà thiếu khả năng hành động, vô dụng.
  • Giáp Dần, Ất Mão hai chi đều thuộc Mộc, đều vững mạnh trước hung vận nhưng Ất Mão ý nhị hơn, mềm dẻo hơn vì cả Ất lẫn Mão đều là âm Mộc.
  • Nhâm Tuất và Quí Hợi thủy, Thuỷ Quan Đới ở Tuất, Lâm Quan ở Hợi, Thuỷ vượng thì lực hậu (dầy), kiêm Hợi là giang (sông lớn) nên lực mạnh thế tráng, không phải Thuỷ ấy thì không thể như thế, vì vậy đặt là Đại Hải Thuỷ (nước trong biển lớn).
  • Nước của Đại Hải Thủy diện tích quảng khoát, thế tượng bao la, xung kích lực mạnh, làm thiện hay làm ác đều dữ dội. Hoặc là gian hùng của thời đại, hoặc là anh hùng cái thế.
  • Nước Đại Hải Thủy thâu gồm trăm sông chảy miên man về biển cả, bao quát tính thăng trầm của đất trời, thâu tóm ánh sáng của nhật nguyệt. Nguồn của Đại Hải Thủy có trong có đục. Nhâm Tuất chứa thổ khí nên đục, Quí Hợi toàn thủy nên trong.
  • Nếu mệnh đáng bậc chính nhân thì khi ở ngôi vị thường bao dung đại lượng ưa làm điều thiện không ưa điều ác, ngược lại mệnh tầm thường hạ tiện sẽ thành con người lấy oán mà trả ân, tâm địa hẹp hòi như hai dòng nước trong đục vậy.
  • Nhâm Thủy Quí Hợi đều là Đại Hải Thủy, có điều Tuất thổ khiến cho Đại Hải Thủy chảy thành dòng như lòng sông, đầu óc sáng suốt cử chỉ minh bạch thiện ác phân minh.
  • Quí Thủy là chính vị, thủy vượng cực chảy tràn lan không bờ bến nên tâm chất khó hiểu, muốn đề phòng cũng khó mà đề phòng nổi, thiện ác không rõ rệt. Quí Hợi mà có những sao ở Mệnh mang khuynh hướng làm chính trị sẽ là người ứng phó với những biến động lớn rất giỏi, lúc lâm nguy thì quyền biến.

  Còn Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Tuyền Trung Thủy (nước trong suối) và Đại Khê Thủy (nước khe lớn) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát mà cho đất thêm màu mỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Thủy Nên Mua Xe Màu Gì May Mắn, Cát Lợi?
 • Chia Sẻ 26 Hình Xăm Hợp Tuổi Bính Tý 1996 Giúp Thay Đổi Vận Mệnh
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Tý 1996
 • Người Mệnh Thủy Hợp Hướng Nhà Nào? Cách Xác Định Hướng Nhà May Mắn
 • Người Mệnh Thủy Hợp Kinh Doanh Với Ngành Nghề Nào?
 • Phong Thủy Các Loại Tranh Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 25 Cây Trồng Biệt Thự Đẹp Hợp Phong Thủy Cho Bóng Mát
 • Phong Thủy Nhà Ở: Dùng Ánh Sáng Kích Hoạt Nguồn Năng Lượng Cho Không Gian Sống
 • Phong Thủy Cho Biệt Thự
 • Ốp Điện Thoại Phong Thủy: Ý Nghĩa & Cách Lựa Chọn (Phù Hợp)
 • Ý Nghĩa Và Giá Trị Biểu Tượng Của Hoa Anh Đào Sakura
 • Thứ năm, 10/05/2012 06:23

  Cuốn sách Bố trí đồ vật theo phong thủy có thể được coi là một tác phẩm mỹ thuật bởi cách trình bày hoành tráng, sang trọng. Chỉ tiếc là những luận giải của tác giả (không biết là có phải thầy phong thủy không) rất mơ hồ, lãng mạn và ngẫu hứng theo phong cách suy diễn tự nhiên chủ nghĩa nên thiếu lôgíc và trái ngược với thực tế xã hội.

  Sau khi giảng giải cách giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng tranh vẽ, chương IV của sách chính là phần đắc địa nhất (trang 278-319), vì nó là Hỏi đáp về việc treo tranh trang trí, tức là chứng tỏ tác giả là một pho từ điển sống, được mọi người yên tâm tin tưởng nhờ giải đáp mọi thắc mắc về treo tranh phong thủy (tiếc là những câu hỏi này đều đều một giọng, lại không có tên tuổi địa chỉ cụ thể nên người đọc dễ dàng phát hiện ra do tác giả tự vấn đáp theo cách của ngư-tiều xưa). Ví dụ câu hỏi: “Tôi là một phụ nữ tuổi Hợi, nên treo tranh gì trong phòng ngủ cho phù hợp nhất? Nếu muốn nhanh chóng hoàn thành việc hôn nhân đại sự, tôi nên treo tranh như thế nào?”. Lời đáp: “Theo bảng kê các con vật cầm tinh khắc-hợp, bạn nên chọn treo tranh vẽ hổ, dê, mèo. Nếu muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường tình duyên để nhanh chóng hoàn thành hôn nhân đại sự, bạn có thể treo những tranh thúc đẩy vận đào hoa tại hướng chính Bắc trong phòng ngủ. Những tranh bạn chọn là tranh vải, tranh hoa đua nở!”. Hỏi: “Tôi tuổi Ngựa, chồng tôi tuổi Mèo. Tôi nên treo tranh gì trong phòng ngủ của hai vợ chồng để giúp tình cảm luôn mặn nồng, thắm thiết? Nếu muốn hòa hợp hơn nữa trong chuyện ân ái, chúng tôi nên chọn treo tranh gì?”. Đáp: “Theo bảng kê các con vật cầm tinh khắc-hợp, bạn nên chọn treo tranh vẽ chó hoặc dê. Nếu muốn hòa hợp hơn nữa trong chuyện ân ái, bạn có thể chọn những tranh dạng như: Uyên ương giỡn nước-chim nhạn tung cánh-chim khuyên chuyền cành để treo phía đầu giường ngủ!”. Đại khái quanh quẩn vẫn là những chỉ dẫn lơ ngơ theo cảm tính một cách mông muội như vậy. Chị em nào tin theo những chỉ dẫn này muốn lấy chồng chỉ cần mua tranh về treo đầu giường ngủ và yên tâm tình duyên sẽ chạy đến, không cần lên mạng chát thâu đêm nữa, chẳng cần tích cực giao lưu, tìm hiểu, kết bạn cũng sẽ như ý! Hoặc muốn hòa hợp ân ái hơn nữa giữa một ông chồng 65 với bà vợ 55 thì chỉ cần treo tranh lên sẽ có kết quả ngay, đỡ phải lùng mua viagra vừa đắt tiền vừa tác dụng phụ! Liệu thời buổi này có mấy người tin chuyện đó? Hoặc trót tin rồi sẽ phát hiện ngay ra sự dại khờ của mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thạch Anh Tóc Và Tác Dụng Phong Thủy Huyền Bí Của Thạch Anh Tóc
 • Các Công Dụng Của Thạch Anh Tím
 • Đá Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?
 • Quả Cầu Thạch Anh Hồng Ý Nghĩa Gì?
 • Phong Thủy Mộ Phần Ebook Pdf/epub/prc/mobi
 • Ý Nghĩa Các Bức Tranh Trong Phong Thủy (P.1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Hoa Đào 3D Được Vạn Người Mê Mẩn
 • Tranh Hoa Đào Trang Trí Phòng Ngủ
 • Bảng Giá Tranh Phong Thủy Bình Hoa Đào Treo Tường Phòng Khách
 • Ý Nghĩa Tranh Hoa Đào Hoa Mai Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Của Bức Tranh Phong Thủy Hoa Anh Đào
 • Ý Nghĩa Các Bức Tranh Trong Phong Thủy (P.2)

  3. Tranh vẽ các loài động vật a. Tranh vẽ ngựa

  Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài khiến những công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

  Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

  Ý nghĩa nguyên thủy của các tranh thời xưa: “mạnh dạn dồn hết nhiệt huyết, hình ảnh tám con ngựa cùng chạy về cùng một hướng ý là tám con cùng chí hướng, cùng tiến về một hướng để đạt được mục đích”. Ngày nay, mã đáo thành công được vẽ thêm các chi tiết khác thường. Đó là một con trong bầy quay đầu lại là điểm nhấn cho bức tranh thêm sống động. Con quay đầu thường là con thứ 4 hoặc thứ 5 hoặc con đầu đàn, không bao giờ là con cuối đàn, với hàm nghĩa là khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.

  Nguyên ý nghĩa câu Mã đáo thành công là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” có nghĩa: “cờ phát (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công”. Tranh Mã đáo thành công tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng, làm quà khai trương tương tự như là: “khai trương Hồng Phát”

  Lưu ý: tranh mã đáo thành công đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách, hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà.

   Tranh Bát Mã Truy Phong (thuộc dòng tranh Mã đáo thành công):

  Ngựa phi trong gió, chứng tỏ con ngựa đó rất khỏe mạnh. Tranh bát mã phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Trong phong thủy, Bát mã truy phong thường chỉ tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường). Theo dị đoan, những người này một khi đã thành công thì không bao giờ được đem tặng, làm mất, làm hư hay hủy bức tranh 8 con ngựa đó. Ngược lại, người đã có quan chức hoặc đại gia rồi thì không nên nhận tranh 8 ngựa đó vì nó sẽ có ý nghĩa ngược lại, (mã truy phong) đem phong ba tới. Những người này phải dùng những vật khác trong phong thủy để bảo vệ và làm vững những gì họ đang có

  b. Tranh Hổ

  Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua của muôn loài, có sức mạnh và uy lực lớn lao. Trong truyền thuyết thì bốn vị thần trấn giữ bốn phương trời là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước.

  Còn trong phong thủy, hai khái niệm trấn giữ hai cục thế bên cạnh huyệt đạo quan trọng là Thanh Long và Bạch Hổ. Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con hổ. Khi treo tranh hổ nên chọn treo những bức tranh hổ mà đầu của chúng phải hướng ra bên ngoài hoặc đầu của chúng hướng ra bên ngoài cửa chính (tuyệt nhiên không được hướng vào bên trong).

  Nếu đặt một con hổ mạ vàng trên bàn làm việc, công việc kinh doanh của bạn sẽ rất phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường. Bởi hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn.

  c. Tranh Cá

  Bức tranh thường gặp về cá là “Cửu ngư đồ”. Trong đó, “ngư” là cá, đồng âm với “dư” (dư dả), “cửu” vừa là chín con cá, vừa là mãi mãi, lâu dài. Ý nghĩa bức tranh này là mong muốn cuộc sống dư dật, khá giả

  Là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá đúc bằng kim loại mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi

  Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn

  Một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích là cá La Hán, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

  d. Tranh Hươu Nai

  Phong cảnh Hươu Nai thường được xuất hiện phổ biến trong tranh, trong các cảnh vẽ trên lọ,…. những hình ảnh đó không xa lạ gì với chúng ta. Ở bất kì nơi đâu, hươu nai là con vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn. Truyền thuyết kể rằng: loài hươu được sinh ra từ ánh hào quang của những viên ngọc quý, nên nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành cho con người.

  e. Tranh Con gà

  Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ

  Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

  f. Các bức tranh về động vật khác cũng mang nhiều ý nghĩa như:

  • Rồng là biểu tượng của vương quyền.
  • Kỳ lân tượng trưng nhân ái và thái bình.
  • Con rùa cũng là thần vật, tương truyền nó sống tới ngàn năm, nên tượng trưng sự trường thọ.
  • Con cóc tài lộc tượng trưng cho sự giàu có, can đảm, và cái gì quý báu, khó kiếm ra được.
  • Con bướm tượng trưng sự trùng điệp.
  • Con mèo tượng trưng sống lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Treo Phòng Ngủ Đẹp, Hiện Đại Cho Bé Và Vợ Chồng Theo Phong Thủy
 • Trang Trí Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới
 • Tư Vấn Chọn Tranh Treo Tường Cho Người Mệnh Thủy
 • +245 Hình Xăm Ở Cổ Cực Chất Dành Cho Cả Nam Và Nữ
 • Có Nên Xăm Hình “tứ Thú” Lên Người?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100