Bố Trí Bể Nước, Bể Phốt Và Đường Cấp Thoát Nước Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Vấn Đề Phong Thủy Khi Lắp Đặt Đường Ống Nước Trong Nhà
 • Vô Vàn Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Biểu Tượng Voi Phong Thủy
 • Con Voi Phong Thủy: Hóa Giải Hiểm Nguy, Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc
 • Bật Mí Cách Đặt Tượng Cá Chép Phong Thủy Giúp Tiền Tài Rộng Mở
 • Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy

  Ngày nay việc thi công một ngôi nhà công đoạn quan trọng đầu tiên chính là việc đặt bể phốt và bể nước và đường cấp thoát nước. Bởi bể phốt, bể nước và đường cấp thoát nước là một trong những hạng mục không thể thiếu trong các gia đình hoặc trong cả khu chung cư. Nó ảnh hưởng rất lớn đến những sinh hoạt thường ngày của nhà bạn. Còn trong phong thủy vị trí đặt bể phốt, bể nước có ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của chủ nhà. Trong bài viết này chuyên gia của Nhà Việt Phong thủy sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm không thể bỏ qua về việc bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước sao cho hợp phong thủy.

  1. Cách đặt bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước chuẩn phong thủy

  Đối với việc bố trí nhà cổ điển thì bể nước ăn và cả bể phốt đều được bố trí nằm ngoài nhà vì vậy sự ảnh hưởng cát hung đến ngôi nhà không lớn lắm. Tuy nhiên đối với nhà ở hiện đại do diện tích đất sử dụng eo hẹp và do nhu cầu muốn sử dụng công trình khép kín nên bể nước ăn và bể phốt đa phần được bố trí cùng trong khuôn viên nhà ở, cũng chính vì thế mà sự ảnh hưởng của nó khá lớn.

  Để bốt trí bể nước ngầm và bể phốt trong nhà chỉ cần đảm bảo yếu tố vị trí.

  Đối với bể nước ăn cần chọn ra vị trí các cung tốt như Lộc, Mã, Quý nhân là tốt nhất, thứ tới các cung cát trong 16 cung của cửu trung trạch vận. Tuy nhiên phải chọn cung có ngũ hành hay tương hòa, tức là các cung có cát tinh với ngũ hành thuộc Thủy, Kim hay Mộc.

  Ngược lại, đối với bể phốt cần chọn các cung có hung tinh như Đại sát, Thiên hình, Độc hỏa. Nếu bố trí bể phốt tại các vị trí của hung tinh này thì có giá trị trấn áp các hung tinh đó. Nếu không tính được các hung sát tinh này có thể đặt tại các cung hung trong 16 cung của Huyền không trạch vận.

  Bản vẽ kết cấu của bể phốt 4m2 của ngôi nhà phố 3 tầng hoàng mai – hà nội

  2. Tuyệt đối kiêng kị điều gì của việc đặt bể nước và bể phốt.

  Đối với bể nước ăn cũng như bể phốt khi bố trí ngoài việc phải tuân theo quy định về các cung cát hung như đã nêu thì còn phải đảm bảo một số điều kiêng kị sau:

  – Không được đặt tại vị trí trung cung (giữa nhà). Bởi vị trí trung cung thuộc Thổ, lại là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng không thích hợp suy tuyệt. Nhưng bể nước hay bể phốt chủ về Thủy là Thủy Thổ tương khắc, làm Thổ trung ương suy yếu không tốt. Bể nước đặt ở đó không tốt, bể phốt lại càng không tốt vì bể phốt không những thuộc Thủy mà còn là thối Thủy nên sát càng mạnh.

  – Không được đặt dưới phòng ngủ. Phòng ngủ tuy cần yên tĩnh, thuộc âm nhưng không được âm quá vượng, nếu âm quá vượng sẽ làm lệch sự cân bằng cần thiết của cơ thể. Vậy mà bể nước và bể phốt lại là âm thủy vượng. Bể nước với tính chất âm thủy vượng nết đặt dưới phòng ngủ lại là ngay dưới giường ngủ sẽ hút hết dương khí của con người khiến sinh ra nhiều bệnh tật như phù thũng, thấp khớp, bệnh suy thận dương, rối loạn tiêu hóa, hay những bệnh về máu huyết…Lại cũng làm giảm ý chí phấn đấu và khả năng thành công của những con người ngủ trên giường đó. Dĩ nhiên đó là đối với bể nước, còn đối với bể phốt là âm sát thối thủy thì tính chất nguy hại và mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều.

  – Không được bố trí bể nước hay bể phốt có tâm nằm trên chính tuyến bản mệnh hay tuyến Đào hoa sát. Không được bố trí tâm bể nước hay bể phốt nằm trên chính tuyến bản mệnh bởi bể nước, bể phốt thuộc Thủy cũng như bếp thuộc Hỏa là hai tuyến Thủy Hỏa quá mạnh, nếu bố trí trên chính tuyến bản mệnh có thể ứng hợp và cộng hưởng vào bản mệnh làm lệch sự cân bằng của tứ trụ. Trong quá trình xem xét tứ trụ cho mọi người đã có rất nhiều trường hợp trứ trụ bị ảnh hưởng do yếu tố địa lý này.

  Ngoài những điều nếu ta chung cho bể nước ăn và bể phốt thì riêng đối với bể phốt còn kị đặt dưới khu vực bàn thờ hay khu vực đặt bếp nếu bàn thờ và bếp đặt tại tầng trệt. Bể phốt nên bố trí ngoài nhà hay ngay dưới khu vệ sinh là tốt nhất.

  Bản vẽ chi tiết bể nước đã được kỹ sư kết cấu tính toán hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

  3. Cách bố trí đường nước đón vượng khí, tài lộc cho gia chủ (Tiêu nạp thủy)

  Phong thủy dương cơ hết sức quan tâm tới vấn đề tiêu thủy và nạp thủy (cấp thoát nước). Tiêu thủy nạp thủy đúng sẽ khiến cho ngôi nhà vượng khi, tài lộc tích tụ, kinh doanh thuận lợi, thành đạt. Tiêu nạp thủy sai sẽ khiến cho tài lộc trôi tuột đi, tán phát, làm ăn khó khăn, lại hay gây ra tai họa bệnh tật. Vì vậy tiêu thủy nạp thủy phải đúng nguyên tắc, phù hợp với hướng tinh của mệnh trạch bàn.

  Trong Huyền không đại quái thành tập có viết:

  “Hướng tinh thất lệnh bất nạp thủy

  Vượng khí đương quyền mạch thủy tiêu”

  Nghĩa là khi trong mệnh trạch những phương có hướng thất tinh lệnh thì không nên nạp thủy. Những phương này chỉ có thể tiêu thủy. Ngược lại những phương có hướng tinh đương lệnh thì khí lực của nó mạnh mẽ, hùng hậu có thể khống chế toàn bộ khí trường của tinh bàn, nên nó có thể đón được thủy tới hóa thành tài lộc. Ngược lại hướng tinh thất lệnh thì khí lực suy thoái, tù đọng hàm chứa nhiều tử sát khí cần cho tiêu thủy để mượn thủy tải khí mà tiêu sát nên là tốt đẹp vậy.

  Vậy thế nào là hướng tinh đương lệnh và hướng tinh thất lệnh?

  Hướng tinh đương lệnh

  Vận 1: Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích

  Vận 2: Nhị hắc, Tam bích , Tứ lục

  Vận 3: Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng

  Vận 4: Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch

  Vận 5: Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích

  Vận 6: Lục bạch, Thất xích, Bát bạch

  Vận 7: Thất xích, Bát bạch, Cửu tử

  Vận 8: Bát bạch, Cửu tử, Nhất bạch

  Vận 9: Cửu tử, Nhất bạch, Nhị hắc

  Đó là những hướng tinh đương lệnh. Những hướng tinh còn lại là thất lệnh.

  Thông quan vượng khí

  Sự nối liền sơn hướng giữa hai cung liền kề theo một nguyên tắc nhất định gọi là thông quan. Như hướng tinh của hai cung liền kề mà có các số (1-6), (2-7), (4-9) thì gọi là thông quan. Nếu trong hai số đó lại có một số đương lệnh (tức vượng khí đúng vận) thì sẽ kéo theo số kia cũng vượng và vì vậy mà gọi là Thông quan Vượng khí.

  Khi hướng tinh đã thông quan thì ngũ hành của nó không còn lấy theo ngũ hành ban đầu mà ngũ hành của nó phụ thuộc vào sự thông quan đó. Nếu là số thông quan:

  1-6: thuộc hành Thủy

  2-7: thuộc hành Hỏa

  3-8: thuộc hành Mộc

  4-9: thuộc hành Kim

  Như vậy thì khí thông quan chỉ có bốn hành là Thủy Mộc Hỏa Kim. Không có hành Thổ. Ngũ hành của Thổ thuộc trung cung nên không có thông quan.

  Huyền không ngũ hành của 24 sơn

  Theo Huyền không thì 24 sơn mang ngũ hành như sau:

  Bính Đinh Ất Dậu thuộc Hỏa

  Càn Khôn Mão Ngọ thuộc Kim

  Hợi Quí Cấn Giáp thuộc Mộc

  Tuất Canh Sửu Mùi thuộc Thổ

  Tí Dần Thìn Tốn Tị Tân Thân Nhâm thuộc Thủy

  Huyền không ngũ hành ca:

  Ất Dậu Bính Đinh nguyên thuộc Hỏa.

  Càn Khôn Mão Ngọ Kim đồng tọa

  Hợi Quí Cấn Giáp thị Mộc thần

  Dần Thân Tân Tốn kiêm Tý Tị

  Hợp dữ Thìn Nhâm bát Thủy thần

  Tuất Canh Sửu Mùi tứ vi Thổ

  Huyền không ngũ hành tác bảo chân.”

  Nguyên tắc tiêu nạp thủ

  Lấy cung đương lệnh để triều lai thủy. Lấy cung thất lệnh để phóng xuất thủy.

  Dùng ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập là cát. Dùng sinh xuất, khắc xuất là hung.

  Lấy 24 sơn (theo Huyền không ngũ hành) của phương lai thủy phóng thủy ròi so sánh với sao của hướng tinh trên vận bàn. Nếu ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập với hướng tinh đương lệnh là cát. Dùng để nạp thủy (đưa đường nước ăn vào nhà). Nếu sinh ra xuất, khắc xuất với hướng tinh đương lệnh là hung không dùng.

  Ngược lại nếu so sánh 24 sơn của phương tiêu nạp thủy với hướng tinh thất lệnh nếu sinh ra sinh xuất, khắc xuất là càng hung. Dùng để tiêu thủy (đưa nước thải ra khỏi nhà).

  4. Những kiêng kị của phêp tiêu nạp thủy

  Kị lộ tiễn xuyên tâm tức dù có là phương cát cũng không được đặt đường nạp thủy thẳng chính hướng mặt tiền hay mặt hậu ngôi nhà phóng tới.

  Kỵ trực suy bối diện, tức là dù có phương có thể tiêu thủy được nhưng cũng không được dùng phương chính giữa lưng hay hướng nhà để làm đường thoát nước đi (tiêu thủy).

  Kỵ phương đào hoa sát mệnh hay phương bản mệnh cung. Tức là cả phương bản mệnh của chủ nhà hay phương đào hoa của bản mệnh chủ nhà cũng không nên tiêu nạp thủy.

  Nếu dùng phương bản mệnh tiêu thủy e rằng phát sinh tai họa ốm đau. Còn dùng phương đào hoa thì phát sinh đào hoa sát thủy.

  1. ” Chia sẻ” của chuyên gia trong thiết kế phòng ngủ người lớn hợp phong thủy hợp02/05/2019
  2. Công trình phụ, giếng trời và Lôgia22/11/2016
  3. Phong thủy sân vườn23/11/2016
  4. Phối màu sơn biệt thự đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ 15+ Giải pháp chống nóng cho nhà ở mùa hè 202219/04/2019
  5. Bảng tra Cung Mạng04/10/2016
  6. Bí quyết trang tu gia cư04/10/2016
  7. Nguyên lý âm dương, ngũ hành và bát quái trong kiến trúc05/10/2016
  8. Phong thủy gương và cầu thang03/10/2016
  9. Thước lỗ ban trong phong thủy02/10/2016

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lắp Đặt Đường Ống Nước Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Những Nguyên Tắc Khi Đặt Ngựa Phong Thủy Để Mã Đáo Thành Công
 • Đất Nước Singapore Và Phong Thủy
 • Chọn Đất Nghĩa Trang Thế Nào Cho Phù Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số
 • Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Những Kiểu Phong Thủy Bảo Địa Tụ Tài Vượng Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ
 • Mách Bạn 10 Cách Trang Trí Bàn Giám Đốc Khoa Học
 • Cách Đặt Bàn Giám Đốc Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc May Mắn
 • Bởi điều này theo phong thủy thì nó ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ và các thành viên trong gia đình nên bạn cần phải lưu ý. Hôm nay, chúng tôi sẻ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này

  Phong thủy bể nước trước nhà đối với cuộc sống hằng ngày

  Nước đóng vai trò rất quan trọng từ sinh hoạt vệ sinh cho đến ăn uống, nấu ăn, tắm rửa… Một ngày bất cứ ai cũng không thể thiếu nước được. Do đó, việc tìm một vị trí thích hợp để tích trữ nước khi cần thiết cũng quan trọng không kém.

  Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ, không gian diện tích ngôi nhà hoặc là theo phong thủy mà từng chủ nhà sẽ có một vị trí đặt bể nước phù hợp nhất. Điều này không những giúp bạn thuận tiện trong việc sinh hoạt mà còn mang lại những điều may mắn cho cả gia đình.

  Thực ra, ngay trước cửa nhà có nước thì sẽ thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật thì khỏi phải nói như người xưa thường nói là phúc khí.

  Đặt bể nước ở trước nhà so với những ngôi nhà có không gian rộng hay ở nông thôn là điều quá dễ dàng. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp như ở thành phố thì điều này quá là khó khắn, nếu đặt bể nước ở trước nhà không những chiếm diện tích ngôi nhà, cản trở việc đi lại và còn gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

  Trong trường hợp này thì việc xây dựng bể nước ngầm được xem là giải pháp tối ưu và được người lựa chọn nhất hiện nay. Xây bể nước ngầm không những giúp tiết kiệm được diện tích mà còn bảo vệ nguồn nước an toàn hơn và khối lượng nước dự trữ cũng nhiều hơn.

  Do điều kiện chỗ ở chật chội như hiện nay nên các gia đình thường làm bể nước ngầm trước hoặc trong nhà để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh họat hằng ngày cũng như những tiện ích mà bể nước ngầm mang lại.

  Tham khảo Cách thiết kế bể phốt gia đình

  Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ?

  Bể nước ngầm là một loại hình dự trữ nước sạch tối ưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi những tính tiện ích mà nó mang lại như : Độ bền cao, thể tích chứa nước lớn…

  Hiện nay các gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà làm bể chứa nước ngầm để tiết kiệm được diện tích, chi phí cũng như tận dụng được tối đa các khoảng không gian trong nhà.

  Tùy vào diện tích, không gian cũng như mong muốn của từng gia chủ mà có vị trí đặt bể nước ngầm phù hợp và đảm bảo tính phong thủy. Do đó, mỗi người sẽ có một vị trí đặt bể phù hợp nên không thể nói là một ngôi nhà chỉ có một vị trí duy nhất để đặt bể nước.

  Việc đặt bể nước ngầm ở ngoài nhà hay trong nhà không quan trọng nhưng điều cần thiết nhất bạn cần lưu ý là vị trí nào thì đảm bảo quá trình hoạt động của bể tốt nhất và tránh những rủi ro có thể xảy ra khi bể đã hoàn thành.

  Thực ra, trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều cách để bạn có thể lưu trữ lượng nước dùng vào những lúc cần thiết như : Xây bể nước ngầm, sử dụng bể nước inox…

  Nhưng tùy thuộc vào không gian nhà bạn cũng như tính tiện ích mà cách nào mang lại cho bạn tốt nhất thì bạn lựa chọn, chứ không nhất thiết là chỉ có một cách chứa nước duy nhất.

  Do đó, với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn chọn được một cách chứa nước phù hợp với tiện ích của mình cũng như phong thủy của gia chủ để gia đình luôn luôn gặp may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tránh Đại Kỵ?
 • Cách Bố Trí Bể Nước Và Bể Phốt Trong Nhà Phong Thủy Tránh Đại Kỵ
 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • 6 Điều Phải Biết Về Đá Thạch Anh Phong Thủy 【Phải Xem 】
 • Chuyên Gia Phong Thủy Giải Mã Lý Do Thuận Kiều Plaza “đột Tử”
 • Bể Nước Ngầm Là Gì? Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Bể Nước, Bể Phốt Sao Cho Không Phạm Phong Thủy
 • Phong Thủy Bể Phốt Và Phòng Ngủ
 • Cách Kê, Đặt Và Bố Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Đẹp Và Hợp Phong Thủy Nên Biết
 • Tại Sao Nên Áp Dụng Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy?
 • Cũng không kém phần quan trọng so với móng nhà, bể nước ngầm đóng góp một vai trò rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những sinh hoạt thường ngày của nhà bạn.

  Bể nước ngầm là gì? Khái niệm Bể nước ngầm:

  Bể nước ngầm là một trong những hạng mục công trình không thể thiếu trong các gia đình, chung cư, đơn vị nhằm cung cấp, tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

  Tuy nhiên, trong quá trình thi công bể nước ngầm, bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng rò rỉ cũng như đảm bảo chất lượng bể nước ngầm. Xây bể nước ngầm thường được các gia đình ở thành phố xử dụng để tiết kiệm diện tích cũng như tích nước sạch do nhà máy cũng cấp dùng hàng ngày đặc biệt là khi mất nước.

  Hiện nay có 3 mẫu thiết kế bể nước ngầm phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và cũng được nhiều người sử dụng nhất đó là:

  • Bể nước ngầm bằng bê tông: Bể được làm 100% bằng bê tông, rất chắc chắn và được đánh bóng ở mặt ngoài và trong của bể. Loại bể này thường được dùng phổ biến tại các khu yêu cầu bể chứa lớn như khu công nghiệp, tòa nhà, chung cư, …
  • Bể nước ngầm bằng gạch: Loại bể nước này được xây 100% bằng gạch và kết hợp đổ bê tông ở bề mặt sau đó được đánh bóng để chống thấm bên trong và bên ngoài của bể.
  • Bể nước ngầm bằng inox: Bể nước được làm hoàn toàn bằng inox 304 có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn rất tuyệt vời. Việc sử dụng loại bể này giúp đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ. Loại bể này thường dùng cho gia đình cá nhân để sử dụng.

  Bể nước ngầm so với bể truyền thống có khác biệt gì?

  Kinh nghiệm xây bể nước ngầm có đôi chút khác biệt so với việc xây dựng bể chứa nước truyền thống hay bể thu nước mưa.

  Bởi bể chứa nước truyền thống và bể thu nước mưa thường có phần nổi nhiều hơn phần chìm dưới mắt đất. Hơn nữa những loại bể này luôn yêu cầu về việc phải có nơi tập trung nước và có hệ thống dẫn nước từ nơi tập trung vào bể.

  Còn bể nước ngầm được hoàn toàn xây dựng chìm trong lòng đất và không cần hệ thống thu nước mà chày trực tiếp từ đường dẫn vào bể đến khi đầy. Nếu hết sẽ tự chảy còn các loại bể kia phải chờ bơm hoặc chờ mưa mới có thể tích nước.

  Một số yêu cầu về thiết kế bể nước ngầm:

  Về vị trí bể nước ngầm: Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, có thể xây bên trong công trình hoặc bên ngoài công trình ( nếu có đất xây dựng trống)

  Yêu cầu khi thiết kế bể nước ngầm: Bể nước ngầm cần được đặt sâu bằng hoặc nông hơn đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do những áp lực của móng). Đáy bể nước ngầm được làm riêng và tách biệt với đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì điều đó sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do áp lực của móng).

  Cách đặt bể nước ngầm trong nhà theo Phong thủy:

  Để thuận tiện trong quá trình thiết kế cũng như nhằm tăng phúc khí cho căn nhà và giảm đi những sát khí do việc đặt sai bể nước ngầm gây ra, quý vị nên đọc thật kĩ những kiêng kị trong việc đặt bể nước ngầm và những vị trí đắc địa để đặt bể nước ngầm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc đặt bể nước ngầm.

  Kiêng kị khi đặt bể nước ngầm trong nhà

  Bạn không nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt ở vị trí sơn chủ – tức là phần “lưng” của ngôi nhà.

  Để tránh việc phạm phải thế sát là đào hoa phiếm thủy thì bạn không nên đặt bể nước ngầm, bể phốt tại cung đào hoa. Có nhiều trường hợp các gia đình đặt bể nước ngầm vào cung đào hoa thì nội trong 1 năm sau đó biết bao biến cố xảy ra trong gia đình chủ yếu đến từ mâu thuẫn vợ chồng, có thể là tình trạng bồ bịch hoặc nghiện ngập xảy ra ở 1 trong 2 người là vợ hoặc chồng đôi khi là cả 2.

  Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

  Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm, hầm bể phốt tại cung Ngọ vì như thế sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra những bệnh về mắt, tai hoặc tiền đình.

  Vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

  Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, bạn nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

  Trường hợp nếu bể nước ngầm hay bể phốt đặt ở chính giữa phòng khách thì bạn cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể căn nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt nhất xấu.

  Ví dụ khi chúng ta chia chiều dài căn nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phần trước hoặc phần sau của căn nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở trung tâm phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

  Tuy nhiên nếu phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà tức là bể nước sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà thì sẽ rất đáng lo ngại.

  Trong phong thủy học thì khu vực trung cung vốn thuộc về hành thổ nên nhất định sẽ xung khắc với hành thủy và bể nước nhất định sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

  Ngoài ra nếu chủ nhà bố trí các bể nước rộng chiếm hầu hết phần nền nhà không may làm đứt trạch nhà thì càng không tốt. Nếu bạn mà gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là di dời bể nước sang một vị trí mới.

  Nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà

  Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

  Đó là không quá quan trọng việc đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà mà chỉ quan trọng về hướng đặt của bể nước ngầm.

  Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm trong nhà hay trước nhà đều được nhưng khi đặt thì bạn nên dùng la bàn để định vị chính xác hướng cho bể nước ngầm từ đó xây dựng cho phù hợp để tránh phạm phải các hướng sát và tăng thêm phúc khí cho gia đình.

  Cũng lưu ý thêm bạn một chút là với trường hợp nếu bạn phải đặt bể nước ngầm ở trong nhà thì nên tránh phần chính giữa của ngôi nhà (hoặc khu đất) vì bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất điều này thật sự không tốt chút nào trong phong thủy.

  Tiêu chuẩn thiết kế bể nước ngầm:

  Để hiểu được kỹ thuật xây bể nước ngầm, thì bạn cũng cần hiểu về cấu tạo bể:

  • Đáy của bể nước ngầm được cấu tạo bằng bê tông cốt thép mác 200 dày ít nhất là 100mm
  • Tường bể phải xâu gạch đặc mác 75, vữa xi măng cát mác 50, trát trong bằng vữa xi măng cát vàng mác 75 hày 25 trát làm hai lớp ( lớp đầu dày 15mm, lớp sau dày 10mm), đánh mày bằng xi măng nguyên chất.
  • Cấu tạo nắp bể nước ngầm thường được đúc bằng tấm đan bê tông cốt théo lắp ghép dày 50mm.
  • Lựa chọn loại gạch xây bể nước ngầm: Phải lựa chọn gạch đặc mác 75. Vữa xi măng trộn mác 50- 75. Gạch cần được ngâm nước kĩ trước khi xây dựng để đảm bảo độ thấm nước và giãn nở. Mạch cần được no vữa, xây theo kiểu chữ công.
  • Bể cần phải được láng dốc về phía rốn bể có kích thước tối thiểu 250×250
  • Nắp bể nước ngầm cần được thiết kế với kích thước phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng và bảo đảm tính an toàn cho bể nước bên dưới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi
 • Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Bồn Nước Inox Theo Phong Thủy Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng​
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà
 • Phong Thủy Đặt Bể Nước, Bể Phốt Trong Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Trước Nhà Nên Bố Trí Hồ Nước
 • Trồng Cây Ngay Gần Cửa Và 6 Đại Kỵ Phong Thủy Trước Nhà Gia Đình Nào Cũng Sai
 • Trồng Cây Xanh Trước Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà? Lưu Ý & Cách Đặt 2022
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Hay Không
 • Tại các đô thị, do diện tích nhà hạn hẹp, không ít gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay bể phốt. Tuy nhiên, theo phong thủy, bể nước hoặc bể phốt (ao hồ, đầm phá) nếu bị xung sát sẽ gây hại tới sức khỏe cho người trong gia đình.

  Phong thủy nhà ở cho rằng, nước phải thường xuyên chảy mới mang lại hanh thông sinh vượng, nhưng nếu chảy nhanh (xiết) quá thì lại tạo khí xấu. Nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa được cho là nước trường sinh; dòng nước chảy đi (tiêu thủy, tống thủy hoặc phóng thủy) thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối thì mới tốt.

  Ngoài ra, bể nước, bể phốt chính là nơi thủy tụ hội, cũng tương tự như ao đầm hay giếng làng, nước chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được để tù đọng.

  Nhiều gia đình hiện nay thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây bể chứa nước, bể phốt để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, cần cân nhắc kỹ khi đặt bể nước kiểu này.

  Cụ thể, cần bố trí bể chứa nước, bể phốt tránh phạm phải những cấm kỵ sau đây:

  – Không được đặt bể nước, bể phốt ở sơn chủ. Sơn chủ tức là phần “lưng” của ngôi nhà (tòa nhà hoặc khu nhà), đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ, khi nói nhà có hướng Bắc – Nam tức “lưng” nhà ở hướng Bắc còn mặt tiền ở hướng Nam.

  – Không được đặt bể nước, bể phốt tại cung đào hoa, nếu không sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, có thể gây sóng gió cho gia đình hoặc tệ nạn xã hội.

  Cụ thểm đối với mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bể nước, bể phốt tại cung Đoài (chính Tây). Nếu phạm trong nhà thường có người sinh nghiện ngập, rượu chè cờ bạc hoặc là trai gái giang hồ… Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nhằm tránh gặp nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt.

  – Không được đặt bể nước, bể phốt tại cung Ngọ vì sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây các bệnh về tai, mắt, tiền đình.

  – Không được đặt bể nước, bể phốt tại cung Khôn (Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) vì sẽ phảm vào thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này có thể khiến người trong nhà mắc các bệnh về tì vị, thận, đường tiêu hóa… Những người phải chịu tổn hại nhiều nhất thường là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc người con trai thứ trong gia đình.

  Nếu bể nước đặt ở giữa phòng khách gia chủ cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt xấu. Cụ thể, khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

  Tuy nhiên, trường hợp phòng khách lại nằm chính giữa ngôi nhà, nghĩa là bể nước nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà thì rất đáng quan ngại. Theo phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chủ nhà. Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí bể nước rộng bao chiếm toàn bộ chiều rộng nền nhà, làm đứt trạch nhà thì lại càng bất lợi. Nếu nhà bạn gặp phải tình trạng này, hoặc đã trót bố trí như vậy thì cách tốt nhất là nên di chuyển bể nước sang một vị trí khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Bể Bơi Trước Nhà
 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Trong Nhà Hay Trước Nhà Thì Tốt Nhất
 • Lưu Ý Khi Treo Gương Soi Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Treo Gương Trước Cửa Nhà
 • Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Các Vấn Đề Xung Quanh Việc Đặt Bể Nước Ngầm

  --- Bài mới hơn ---

 • Theo Phong Thủy Trồng Cây Sanh Trước Nhà Có Tốt Không?
 • Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà, Có Nên Hay Không?
 • Có Nên Treo Chuông Gió Trong Nhà Mới?
 • Trồng Cây Lộc Vừng Trước Cửa Nhà
 • Xử Lý Khi Trước Nhà Có “Dị Vật”
 • Đặt bể nước trước nhà lợi hay hại?

  Chúng ta đều biết nước là thành phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Từ xa xưa cha ông ta xây nhà, dựng làng, ấp đã luôn trú trọng xây gần các khu vực gần nguồn nước. Việc này sẽ rất thuận lợi trong việc trồng trọt, lẫn sinh hoạt của con người. Cũng kể từ đó, việc trữ nước trong nhà cũng dần dần thành thói quen thiết yếu. Sẽ rất khó nếu bạn muốn rửa tay chân thôi mà cũng phải ra tận bờ sông, suối phải không nào? Dần dần ông cha ta đã rút kinh nghiệm xem đặt bể nước chỗ nào cho hợp lý. Tại sao nhiều gia đình đặt bể nước chỗ này làm ăn phát đạt, lại có gia đình đặt chỗ khác làm ăn bết bát, gia đình ly tán…vv. Qua các kinh nghiệm đó người ta đã đúc kết lại những nguyên tắc trong xây dựng, hướng sông, hướng núi…vv điều nên và không nên. Mà người ta gọi chung đó là phong thủy.

  Đối với việc đặt bể nước trước nhà cũng vậy. Từ xa xưa bể nước được đặt trước cửa sẽ rất thuận tiện từ việc vận chuyển nước về đổ vào bể. Hay việc sử dụng nước hàng ngày dần dần cái thuận lợi ấy người ta gọi đó là phúc khí. Trở về cuộc sống hiện đại, đối với các ngôi nhà ở quê, nông thôn. Không khó để xây dựng bể nước đặt trước nhà. Tuy nhiên ở các thành phố lớn, các khu đô thị, diện tích nhà ở thường có diện tích hẹp. Do vậy sẽ rất khó có thể xây dựng một bể nước trước nhà. Cho nên giải pháp được đặt ra ở đây là xây bể nước ngầm.

  Vị trí nào thích hợp để đặt bể nước ngầm ?

  Bể nước ngầm là giải pháp không ít gia đình lựa chọn, chúng vừa tiết kiệm diện tích, lưu lượng trữ nước lớn, lại tránh được các tác nhân gây ô nhiễm từ môi trường ngoài trời. hiện nay đa phần người ta sẽ sử dụng phần móng của ngôi nhà để đặt bể nước ngầm do có thể tiết kiệm được kha khá diện tích lẫn chi phí xây dựng. Ta hoàn toàn có thể đặt bể nước ở các khu vực trong nền móng nhà hoặc đặt ngầm ở sân trước nhà. Ở 2 vị trí đó đặt ở đâu cũng không quan trọng, quan trọng là đặt bể nước hướng nào mà thôi.

  Việc chọn hướng đặt bể nước cũng khá khó. Điều này phụ thuộc vào từng công trình khác nhau, tuổi tác của gia chủ… Mỗi người sẽ đặt bể nước ngầm theo hướng khác nhau để phù hợp với ngôi nhà cũng như đảm bảo tính phong thủy.

  Phong thủy mạch nước ngầm trong nhà phải làm sao cho tốt?

  Để tăng được phúc khí và hạn chế sát khí từ mạch nước ngầm ta nên đặt bể nước ngầm ở các cung, thiên can: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh, Nhâm.

  Cũng cần lưu ý nếu bạn có ý định đặt bể nước ngầm trong nhà thì cần tránh phần chính giữa của ngôi nhà. Do bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất, điều này sẽ khiến gia chủ tiền bạc hao mòn. Ví dụ ta chia đều chiều dài căn nhà làm 3 phần ta sẽ đặt bể nước ngầm ở phần trước và phần sau của ngôi nhà. Hoặc chếch 1 chút đăng trước, hay đằng sau là ổn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Gương Trước Cửa Nhà – Họa Hại Hay May Mắn
 • Mẹo Phong Thủy Giúp Tìm Việc Nhanh Chóng Chỉ Trong 2 Ngày
 • Phong Thủy Cổng Nhà Tuổi: Hướng, Màu Sắc Và Kích Thước Cổng
 • Lời Khuyên “Đắt Giá” Khi Đặt Tên Cho Tiệm Nail
 • Gợi Ý 6 “tuyệt Chiêu” Đặt Tên Tiệm Nail
 • Cách Đặt Bể Nước, Bể Phốt Sao Cho Không Phạm Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bể Phốt Và Phòng Ngủ
 • Cách Kê, Đặt Và Bố Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Đẹp Và Hợp Phong Thủy Nên Biết
 • Tại Sao Nên Áp Dụng Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy?
 • Bất Ngờ Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Cực Dễ Thực Hiện
 • Phong thủy học cho rằng nước là bắt nguồn của sự sống, nước cũng là biểu tượng của sự may mắn về tiền tài, tài lộc.Nước phải thường xuyên chảy thì mới đem lại sự hanh thông, thịnh vượng không những thế dòng chảy phải từ từ và hiền hòa, không được quá mạnh, quá xiết như vậy mới tốt.

  Hiện nay, tại các đô thị, diện tích nhà ở chật trội, trước khi xây nhà chủ nhà phải thiết kế chỗ đặt bể phốt sao cho thật phù hợp. Thực tế hầu hết gia đình đều tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để đặt bể phốt. Khi đặt bể phốt cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để tránh bị xung sát gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe làm ăn không nên, mất của, con cái lao vào các tật xấu xã hội, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ.

  Theo các nhà phong thủy, nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa được cho là nước trường sinh; dòng nước chảy đi (tiêu thủy, tống thủy hoặc phóng thủy) thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối thì mới tốt. Trong khi đó bể nước, bể phốt chính là nơi thủy tụ hội, cũng tương tự như ao đầm hay giếng làng, nước chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được để tù đọng.

  Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi xây bể nước và bể phốt.

  1. Xây bể phốt tránh phạm phải những điều sau đây:

  -Không được đặt bể nước, bể phốt ở phía sau của ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà người ta gọi là Sơn thủ, tức là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.

  Ví dụ: Nếu nói ngôi nhà có hướng Bắc – Nam, thì mặt tiền (chính diện) ngôi nhà ở hướng Nam còn phần “lưng” thì quay về hướng Bắc.

  Chú ý: Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bể phốt, bể nước ở cung Đoài (chính Tây). Nếu như phạm vào cung này thì người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng như rượu chè, cờ bạc, trai gái, gây gổ đánh nhau, có khi còn phải chịu cảnh tù tội. Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nằm ở vị trí nào để tránh gặp nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt.

  -Không được đặt bể phốt, bể nước tại cung Ngọ. Cung Ngọ đại diện cho hỏa vì thế nếu đặt tại cung này sẽ hình thành nên thế thủy hỏa xung khắc, phạm vào phong thủy nhà ở, có thể gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

  -Không được đặt bể nước bể phốt tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) vì sẽ phạm phải vào Thủy Thổ tương khắc. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm các bệnh về tiêu hóa vfa đường hô hấp. Những người dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình.

  Nếu có dự định đặt bể nước ở giữa phòng khách thì gia chủ nên xem xét kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà để từ đó biết được các hướng có lợi và bất lợi.

  Ví dụ: Khi chia chiều dài ngôi nàh ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phía trước hoặc phần sau nhà so với tổng thể thì cũng có thể đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Tuy nhiên chỉ dựa vào điều đó thì cũng chưa thể khẳng định chăc chắn được, chúng ta cần phải xét theo nhiều chi tiết, hướng khác nhau nữa. Nhưng nếu đặt bể nước nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào ngăn cản, giảm bớt vận rủi, cải thiện lại “khí” trong ngôi nhà.

  Tuy nhiên trường hợp phòng khách nằm chính giữa của ngôi nhà thì khoogn nên đặt bể nước ở đó vì nếu đặt sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề khó giải quyết. Theo quan niệm phong thủy, vị trí trung tâm vốn thuộc hành thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà. Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng của nền nhà sẽ làm đứt trạch nhà nên càng bất lợi hơn nữa. Nếu nàh bạn đang gặp phải tình huống này, hoặc là đã trót bố trí như thế thì cách tốt nhất là nên chuyển bể nước sang chỗ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bể Nước Ngầm Là Gì? Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi
 • Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Bồn Nước Inox Theo Phong Thủy Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng​
 • Xem Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Nên Đặt Bể Nước Ngầm Ở Đâu Hợp Lý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Nhà Không
 • Có Nên Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Không? Trồng Tốt Không?
 • Có Nên Trồng Cây Lộc Vừng Trong Nhà Không?
 • Trước Cửa Nên Trồng Cây Gì Để Gia Đình Luôn Được May Mắn ?
 • Xử Lý Khi Trước Nhà Có “dị Vật”
 • Ngày nay, thay vì sử dụng các bể nước lộ thiên thì nhiều gia đình chọn sử dụng bể nước ngầm để chứa nước sinh hoạt. Tuy nhiên, việc xây bể nước trước nhà thế nào thì cần phải chú ý nếu không sẽ phạm phải phong thủy. Vậy xem phong thủy bể nước trước nhà thế nào? Bể nước ngầm đặt đâu là hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

  Bể nước ngầm có thể hiểu là nơi lưu trữ nước sinh hoạt của gia đình. Bể nước ngầm được xây dựng hoàn toàn phía dưới mặt đất. Do đó, chúng ta không cần chuẩn bị bơm hay thiết bị hút nào mà nước sẽ tự động chảy xuống phía dưới bể đến khi nào đầy.

  Bể nước ngầm xây trong gia đình thường có nhiều lợi thế hơn so với bể nước lộ thiên truyền thống. Bể ngầm được xây kiên cố, tỉ mỉ, giảm tỷ lệ nguy hiểm so với bể truyền thống. Mặt khác, bể ngầm cũng giúp cung cấp nguồn nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Nếu chỉ phụ thuộc vào nguồn nước máy thì nếu mất điện chúng ta sẽ không có nguồn nước sạch để sử dụng.

  Khi xây bể nước ngầm cần lưu ý những điều sau:

  Tuyệt đối không để bể bị rò rỉ nước

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Kbởi trong lòng đất có hiều chất thỉa, hóa chất hoặc các vi sinh vật. Nguồn nước bị nhiễm các hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

  Khi xây bể, thợ xây thường dùng các loại gạch đặc thay cho gạch lỗ. Gạch cần được ngâm nước trước khi đưa vào sử dụng để tránh hút nước từ vữa. Vữa được trộn từ cát đen, cát vàng để tăng độ bền chắc. Sau khi xây xong, cần để bể khô khoảng 1 ngày rồi mới trát xi măng lên thành bể. Quá trình xây bể có nhiều công đoạn nhưng tuyệt đối không bỏ qua để đảm bảo chất lượng bể.

  Tốt nhất là xây bể nước và bể phốt cách xa nhau. Trường hợp diện tích gia đình bị giới hạn thì người thợ xây cần thật cẩn thận để tránh bể phốt rò rỉ gây ảnh hưởng đến bể nước ngầm.

  Theo kinh nghiệm, thể tích bể sẽ dựa theo số lượng thành viên trong gia đình sử dụng nguồn nước. Nếu gia đình có từ 3 – 5 người thì xây bể khoảng 2 – 3m3. Số lượng người dùng càng nhiều thì thể tích bể càng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

  Lưu ý đến hệ thống cấp thoát nước của bể

  Ống sử dụng trong bể thường là loại ống nhựa PVC. Ống này có ưu điểm là kín nước, nhẹ và bền. Bạn nên chọn cửa hàng vật liệu uy tín để mua, tránh mua hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, khi lắp ống cần chú ý không để gạch lên phía trên ống khi làm, tránh để ống nước bị nứt vỡ và gây rò rỉ. Ống thoát và dẫn nước cần lắp song song với nhau, không nên để đè hoặc giao nhau nhiều. ĐƯờng ống nước chỉ cần cách 10 – 15cm so với mặt bể. Lắp quá cao hay quá thấp đều gây nên ảnh hưởng không tốt trong quá trình sử dụng bể.

  Cách đặt bể có ý nghĩa tâm linh thế nào?

  Theo tâm linh, bể nước thuộc yếu tố thủy, thiên về tài lộc, sức khỏe và mối nguy hại trong gia đình. Nguồn nước tốt là nguồn nước được luân chuyển liên tục. Những dòng nước này không nên chảy quá nhanh, quá chậm hay quá mạnh. Đặc biệt, không được để nước đọng lại. Một dòng nước tốt sẽ mang lại nhiều tài hộc cho gia chủ.

  Phong thủy bể nước trước nhà nên đặt như thế nào hợp lý?

  Những vị trí tốt nhất để đặt bể nước ngầm

  • Tránh cung thuộc thổ, hỏa; những cung còn lại đều có thể xem xét để đặt bể nước.
  • Tùy theo vị trí ngôi nhà để phân định hướng tốt xấu trước khi đặt bể.
  • Tránh đặt bể chỗ phần nền nhà hướng không tốt vì sẽ gây đứt mạch nhà.

  Những điều cần kiêng kỵ khi đặt bể nước ngầm

  • Không xây bể sau lưng nhà bởi đây là thế đào hoa phiếm thủy, là thế sát của cung đào hoa. Nếu phạm phải sẽ khiến gia đình dễ bị xáo trộn bởi các yêu tố như ngoại tình, cờ bạc,….
  • Không xây bể vào cung đoài chính tây bởi điều này sẽ khiến gia đình không may mắn; dễ gặp các biến cố.
  • Không xây bể vào cung ngọ bởi đây là cung hỏa mà bể nước thuộc thủy. Xây vào cung ngọ sẽ gây nên tương khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không xây bể vào cung khôn, cung cấn thuộc hướng tây nam và đông bắc. Những hướng này đại diện cho hành thổ. Thủy và thổ tương khắc nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tiểu đường, tiêu hóa,….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trước Cửa Nhà
 • Top 5 Dòng Sim Số Đẹp Làm Hotline Làm Ăn Phát Đạt
 • Cách Chọn Sim Hợp Tuổi Làm Ăn
 • Cách Xem Tuổi Hơp Với Số Điện Thoại Làm Ăn Gặp Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Giúp Bạn Thoát Khỏi Tình Trạng Thất Nghiệp Một Cách Nhanh Chóng (Phần 2)
 • Bể Nước Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu, Cách Đặt Bể Phốt Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lưu Ý “Không Thể Không Biết” Về Phong Thủy Cho Quán Cafe
 • Phong Thủy Thủ Thiêm Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lập Nghiệp Hay Không?
 • Nguyên Tác Bày Trí Tượng Sư Tử Đá Trước Nhà Để Hóa Giải Sát Khí
 • Những Cách Đặt Tên Shop Hay
 • Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi – Theo Phong Thủy – Theo Năm Sinh
 • Theo tín ngưỡng của người Á Đông chúng ta, phong thủy chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống con người, nó như một sự ảnh hưởng vô

  hình đến sự may mắn, thành công hoặc cũng có thể gặp phải sự xui xẻo hay những điều không hay xảy ra trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày.

  Theo phong thủy, bể phốt mang hành thủy (nước, dòng nước,..). Trên thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại cho gia chủ sự hanh thông, thịnh vượng. Tuy nhiên nếu để dòng nước chảy quá nhanh lại tạo ra luồng khí xấu gây sát thương. Một dòng nước được chảy kiểu quanh co, hiền hòa được coi là dòng thủy vượng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ trong việc làm ăn và sức khỏe.

  Ngoài ra thì bể phốt cũng là nơi nước tụ hội, cũng tương tự như ở các hồ giếng, nước chủ về tài lộc và sức khỏe phải luôn đầy đủ nhưng đó cũng không phải là tù đọng, có nghĩa là nước phải có ra có vào nhưng nước vào nhiều hơn ra và luôn có một lượng nước nhất định luôn nằm ở trong bể phốt thì mới tốt được.

  Những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt

  Có rất nhiều điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt mà các bạn cần phải tránh đó là tuyệt đối không được đặt bể phốt ở ngay phía sơn chủ ( phần lưng của khu nhà) đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà của gia chủ. Ví dụ, nhà có hướng Đông Tây thì phần lưng nhà sẽ ở hướng Đông còn mặt tiền thì ở hướng Tây.

  Những cung mà các bạn không nên chọn để đặt bể phốt: 

  – Các bạn cũng không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa, bởi nếu làm vậy sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, trong trường hợp này mà kết hợp với tuổi chồng hoặc tuổi vợ xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc có thể mắc vào vòng lao lý. Trên thực tế, nhiều trường hợp sau khi các gia đình xây dựng bể phốt, phạm phải thế kỵ đào hoa phiếm thủy thì vợ chồng còn đang vui vẻ tự nhiên đâm ra chán ghét nhau, rượu chè, cờ bạc, bồ bịch, cuối cùng thì khuynh gia bại sản.

  – Cung đoài (hướng chính là hướng Tây): thường làm cho chủ hộ sinh nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè, hoặc trai gái giang hồ.

  – Cung Khôn (Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc khiến người trong gia đình mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thận…Những người sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi, người con thứ trong nhà.

  Bể phốt nên đặt ở đâu

   sẽ tốt hơn cho gia chủ?

  Chúng ta nên đặt bể phốt ở trên các thiên can đó là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Quý, Tân, Canh và Nhâm. Vì theo phong thủy thì thế “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” ( mọi dòng nước đều đi theo thiên can).

  Nếu các bạn bắt buộc phải đặt bể phốt nằm ở giữa phòng khách thì các bạn cần phải xem vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để từ đó có thể định rõ những điều tốt, xấu.

  Khi chia ngôi nhà ra làm 3 phần theo chiều dài, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm hẳn ra ở phần trước hoặc phần sau của ngôi nhà thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách không hẵn là đã xấu. Và nếu bể phốt nà các bạn lại nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ (chồng hoặc bố chồng) thì các bạn hoàn toàn yên tâm.

  Tuy nhiên, có một điều cấm kỵ đó là nếu phòng khách mà lại nằm chính  giữa của ngôi nhà, nghĩa là bể phốt sẽ nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà. Theo nghiên cứu phong thủy thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

  Nếu chủ nhà bố trí bể phốt rộng, bao trùm toàn bộ chiều rộng nền nhà thì lại càng nguy hại. Nếu như gia đình các bạn đã trót xây dựng bể phốt theo kiểu này và để ý gần đây gia đình mình có hay xảy ra chuyện không, tốt nhất là các bạn nên chuyển bể phốt sang một khu vực khác hoặc lấp đi một phần bể phốt cũ nếu như không thể di chuyển.

  BỂ PHỐT NÊN ĐẶT Ở ĐÂU

  ? CÁCH ĐẶT BỂ PHỐT TỐT NHẤT

  Tuy nhiên nếu như các bạn đang sinh sống tại một khu đô thị hay nhà bạn nằm trong ngõ ngách, diện tích nhà nhỏ hẹp thì bể phốt nên đặt ở đâu sao cho phù hợp với phong thủy sẽ rất khó khăn.

  Cách tốt nhất là các bạn có thể đặt nó ở phía dưới gầm cầu thang, sẽ giúp giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.

  Hy vọng qua bài viết trên thì các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà”.

  Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn về dịch vụ thông hút bể phốt Hà Nội, hút bể phốt Hà Nội uy tín cũng như phong thủy trong việc xây dựng bể phốt, xin quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại HOTLINE: 0975743230.

  Xin cảm ơn quý khách!

  Theo: Tuka

  5

  /

  5

  (

  4

  bình chọn

  )

 • Tác giả: Trần Văn Phương
 • Quê quán: kim Long, Tam Dương, Vĩnh phúc
 • Năm sinh: 1990
 • Địa chỉ: Số 6 Ngọc Hà, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội
 • Trình độ: Kỹ sư môi trường
 • Trần Văn Phương thợ thi công hút bể phốt và thông tắc cầu cống chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm, khu vực hoạt động Địa Bàn Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Phong Thủy
 • Cách Đặt Tượng Voi Đúng Cách Theo Phong Thủy Giúp May Mắn
 • Lưu Ý Đặt Tượng Phật Di Lặc Trên Ban Thờ Thổ Công – Thổ Địa
 • Khám Phá Suntec City – Tòa Nhà Phong Thủy Lớn Nhất Singapore
 • Những Chuyện Cười Ra Nước Mắt Với Phong Thủy
 • Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Bể Nước Ngầm Theo Tâm Linh, Phong Thủy Nhất
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà
 • Bố Trí Bồn Nước Inox Theo Phong Thủy Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng​
 • Cách Lắp Đặt Bồn Nước An Toàn Và Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy Giúp Mang Tới Nhiều Thuận Lợi
 • Cách đặt bể nước ngầm trong nhà theo phong thủy như thế nào cho tốt, bể nước ngầm nên đặt ở đâu, bể nước ngầm đặt trong nhà hay bể nước ngầm đặt trước nhà sẽ tốt hơn ?có lẽ là 1 trong những câu hỏi luôn được nhiều gia đình thắc mắc và muốn tìm hiểu trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng bể nước ngầm hoặc cũng có thể là trong quá trình sử dụng bể nước ngầm, trong nhà xảy ra nhiều chuyện không hay như sức khỏe giảm sút, công việc bất lợi nên muốn tìm hiểu xem có đặt bể nước ngầm sai phong thủy không và nếu sai thì sửa hoặc thay đổi như thế nào cho tốt.

  Hiểu được mong muốn tìm câu trả lời của khách hàng, hôm nay, chúng tôi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, lắp đặt hệ thống bể nước ngầm của công ty TNHH thoát nước vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội xin được tổng hợp lại những kiến thức đó và viết lại trong bài hướng dẫn này. Hy vọng qua bài viết này quý vị sẽ tìm cho mình được câu trả lời phù hợp và biết cách để đặt bể nước ngầm trong nhà sao cho đúng phong thủy nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

  Thực trạng xây dựng bể nước ngầm tại các thành phố lớn

  Việc xây dựng bể nước ngầm đa phần là ở khu vực các thành phố lớn, nơi mà diện tích đất và không gian xây dựng rất nhỏ hẹp, để tiện kiệm diện tích đất cũng như để tiện trong quá trình sử dụng thì các hộ gia đình thường xây bể nước ngầm ngay dưới nền nhà.

  Tuy nhiên, theo phong thủy của phương Đông thì nếu không cẩn thận trong quá trình thiết kế cũng như đặt bể nước ngầm thì sẽ rất dễ gây ra trường khí xấu và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

  Bể nước ngầm trong phong thủy và văn hóa tâm linh

  Theo như phong thủy của người Á Đông thì bể nước ngầm hay bể phốt là tượng trưng cho hành thủy, chủ về tài lộc, sức khỏe và những nguy hại chung quanh.

  Một luồng nước tốt thì phải có sự lưu thông thường xuyên tuy nhiên trong quá trình lưu thông thì dòng nước này không được chảy quá nhanh cũng không được chảy quá chậm, đặc biệt kiêng kị dòng nước bị tù đọng.

  Một dòng nước tốt là dòng nước lưu thông theo kiểu quanh co, hiền hòa (dòng nước trường sinh), dòng nước chảy đi thì phải thật thông thoáng và chảy theo một khối thì mới thực sự tốt.

  Hướng dẫn cách đặt bể nước ngầm theo phong thủy

  Để thuận tiện trong quá trình thiết kế cũng như nhằm tăng phúc khí cho căn nhà và giảm đi những sát khí do việc đặt sai bể nước ngầm gây ra, quý vị nên đọc thật kĩ những kiêng kị trong việc đặt bể nước ngầm và những vị trí đắc địa để đặt bể nước ngầm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc đặt bể nước ngầm.

  Kiêng kị khi đặt bể nước ngầm trong nhà

  Bạn không nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt ở vị trí sơn chủ – tức là phần “lưng” của ngôi nhà.

  Để tránh việc phạm phải thế sát là đào hoa phiếm thủy thì bạn không nên đặt bể nước ngầm, bể phốt tại cung đào hoa. Có nhiều trường hợp các gia đình đặt bể nước ngầm vào cung đào hoa thì nội trong 1 năm sau đó biết bao biến cố xảy ra trong gia đình chủ yếu đến từ mâu thuẫn vợ chồng, có thể là tình trạng bồ bịch hoặc nghiện ngập xảy ra ở 1 trong 2 người là vợ hoặc chồng đôi khi là cả 2.

  Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

  Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm, hầm bể phốt tại cung Ngọ vì như thế sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra những bệnh về mắt, tai hoặc tiền đình.

  Cuối cùng nên hạn chế hoặc nếu tránh được thì bạn không nên đặt bể nước ngầm hoặc hầm bể phốt tại cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) vì như thế sẽ phạm vào thế thủy thổ tương khắc. Nếu chẳng may phạm phải thế này thì có thể khiến cho người trong nhà mắc những bệnh về thận hoặc đường tiêu hóa.

  Vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

  Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, bạn nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

  Trường hợp nếu bể nước ngầm hay bể phốt đặt ở chính giữa phòng khách thì bạn cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể căn nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt nhất xấu.

  Ví dụ khi chúng ta chia chiều dài căn nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phần trước hoặc phần sau của căn nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở trung tâm phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

  Tuy nhiên nếu phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà tức là bể nước sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà thì sẽ rất đáng lo ngại.

  Trong phong thủy học thì khu vực trung cung vốn thuộc về hành thổ nên nhất định sẽ xung khắc với hành thủy và bể nước nhất định sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

  Ngoài ra nếu chủ nhà bố trí các bể nước rộng chiếm hầu hết phần nền nhà không may làm đứt trạch nhà thì càng không tốt. Nếu bạn mà gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là di dời bể nước sang một vị trí mới.

  Nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà

  Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

  Đó là không quá quan trọng việc đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà mà chỉ quan trọng về hướng đặt của bể nước ngầm.

  Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm trong nhà hay trước nhà đều được nhưng khi đặt thì bạn nên dùng la bàn để định vị chính xác hướng cho bể nước ngầm từ đó xây dựng cho phù hợp để tránh phạm phải các hướng sát và tăng thêm phúc khí cho gia đình.

  Cũng lưu ý thêm bạn một chút là với trường hợp nếu bạn phải đặt bể nước ngầm ở trong nhà thì nên tránh phần chính giữa của ngôi nhà (hoặc khu đất) vì bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất điều này thật sự không tốt chút nào trong phong thủy.

  Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi đặt bể nước ngầm theo phong thủy như thế nào cho tốt nhất rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẻ sau.

  Mọi thông tin thắc mắc và các câu hỏi cần tư vấn về dịch vụ thông hút bể phốt, thiết kế, xây dựng hệ thống công trình vệ sinh, quý khách vui lòng gọi về số HOTLINE: 0987.202.555 để được hỗ trợ miễn phí.

  Từ khóa tìm kiếm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Theo Phong Thủy, Một Số Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Tra Biển Số Xe Đẹp Hay Xấu, Ý Nghĩa Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Phong Thủy Về Bàn Thờ Và Phòng Thờ (Video)
 • Bài Trí Phong Thủy Bàn Thờ Rước Đầy Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy ” Hoàn Thiện Nội Thất Tuấn Lâm : Chuyên Gia Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Uy Tín Tại Hà Nội
 • Cách Bố Trí Bể Nước Và Bể Phốt Trong Nhà Phong Thủy Tránh Đại Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà, Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tránh Đại Kỵ?
 • Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà
 • Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số
 • Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Những Kiểu Phong Thủy Bảo Địa Tụ Tài Vượng Lộc Tốt Nhất Cho Gia Chủ
 • Vị trí bể nước và bể phốt trong nhà từ trước đến nay mới được chú ý nhiều đến công năng mà chưa để ý đến phong thủy. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất theo quan điểm hiện đại thì đây thực sự là điều thiếu sót lớn. Bởi phong thủy ngôi nhà là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có cả hạng mục này.

  Mời bạn cùng tham khảo cách bố trí bể nước và bể phốt phong thủy trong nhà tránh đại kỵ chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết hôm nay để có được sự sắp xếp hài hòa nhất.

  VỊ TRÍ ĐẶT BỂ NƯỚC VÀ BỂ PHỐT PHONG THỦY TRÁNH ĐẠI KỴ

  1, Thông tin chung về phong thủy bể nước và bể phốt trong nhà

  Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để đặt bể nước. Chúng tôi có thể kể ra đây một số phương án như bể nước nổi, bể nước ngầm và xây dựng bố trí bể phối để sử dụng cho sinh hoạt. Trong phong thủy xây nhà, bể nước được hiểu là phong thủy bể nước ăn, bồn nước sinh hoạt khác với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh,…

  Về phong thủy nhà ở phương Đông thì bố trí bể phốt và phong thủy bể nước trước nhà hay sau nhà hoặc trong nhà đều cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải sóng gió, vận không may cả về đường tài lộc, gia đạo và sức khỏe.

  Trong phong thủy xây bể nước hay kể cả bể phốt thì chúng đều tượng trưng cho hành thủy có ý nghĩa tăng tài lộc và sức khỏe cũng như giảm trừ các mối nguy hại xung quanh mang đến. Nhưng cũng cần lưu ý về quan điểm luồn nước tốt cho gia chủ đó là:

  • Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ.
  • Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.
  • Nước tù đọng thì phải tránh.

  Nên bố trí dòng nước chảy theo quan niệm dòng nước trường sinh sẽ tốt cho gia chủ. Vì vậy, việc chọn vị trí và hướng đặt bể nước ăn, sinh hoạt hướng tốt, vị trí đẹp chính là nhiệm vụ khi xây dựng và cũng là cách để đảm bảo có được phong thủy bể nước tốt nhất từ lưu thông dòng nước trong phong thủy.

  Bạn nên xem: Chia sẻ quy trình kỹ thuật xây bể nước ngầm nhà ở dân dụng chính xác nhất

  2, Vị trí tốt xấu về phong thủy khi đặt bể nước và bể phốt trong nhà

  Trong xây dựng thực tế, bể phốt, bể nước ngầm, bể nước ăn hiện nay thường được tận dụng phần móng ngầm của nhà để làm bề tiết kiệm diện tích, chi phí và kết cấu xây dựng và đảm bảo yếu tố độ bền cao, thể tích chứa nước lớn,… Tuy nhiên, gia chủ khi xây dựng bể nước cũng cần lưu ý phong thủy bể nước ngầm tốt nhất phù hợp với kết cấu kiến trúc xây dựng lại hợp với phong thủy. Đặt biệt là những lưu ý về vị trí tốt và vị trí nên tránh để sắp xếp.

  * Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh:

  • Tránh bể nước đặt ở Sơn chủ của căn nhà: Vị trí sơn chủ là vị trí đối xứng với hướng nhà (lưng nhà hay phía sau nhà). Phong thủy bể nước sau nhà được xem là không tốt bởi sơn chủ tức lưng nhà (tòa nhà hay khu nhà) theo phong thủy phải là thế “Tọa sơn” nên nếu đặt ở phía sau nhà sẽ thành tụ thủy sau nhà không tốt.
  • Không đặt bể phốt, đặt bể nước ngầm ở cung Đoài: Cung Đoài tức hướng đặt bể nước ở chính Tây bởi vì đây là hướng mà nếu đặt bể nước thì về phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà đều khiến dễ gây họa cho gia đình với nhiều tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

  Vị trí cung Đào hoa nên tránh xây bể nước theo phong thủy được xác định như sau:

  – Vị trí đào hoa theo hướng nhà:

  + Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây

  + Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc

  + Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam

  + Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

  – Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

  + Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây

  + Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam

  + Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông

  + Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

  • Tránh xây bể nước ngầm, bể phốt tại cung Ngọ: Theo phong thủy bể nước ngầm thì cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa vì thế về ngũ hành Hỏa – Thủy xung khắc nên nếu gia đình đặt bể nước ở vị trí này dễ sinh các bệnh về rối loạn tiền đình, tại hay mắt.
  • Tránh đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn: Cung cấn là cung thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ và khắc Thủy nên về phong thủy dễ sinh bệnh tiêu hóa và hô hấp cho thành viên gia đình.
  • Không đặt bể phốt dưới phòng thờ và nhà bếp: Vị trí phòng thờ và nhà bếp có ý nghĩ tối quan trọng về mặt tâm linh vì vậy không nên đặt bể phốt, bể nước dưới khu vực này. Thêm vào đó phòng bếp và phòng thờ đều thuộc hành Hỏa nên xét về ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy nên sẽ xung khắc với nhau và không tốt cho gia chủ.
  • Không nên đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung: Hướng hung của căn nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ vì vậy khi xây dựng bể nước theo phong thủy hay bể phốt cần xác định hướng hung cát theo tuổi gia chủ. Cách đặt bồn nước theo phong thủy, cách bố trí bể phốt theo phong thủy đó đặt ở hướng hung so với tuổi và tránh đặt ở hướng cát.

  – Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).

  – Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

  * Các vị trí tốt có thể đặt bể nước theo phong thủy:

  Theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt bể nước và đặt bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm. Bởi theo phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải thuận đi theo các thiên can nhưng có 2 thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ nếu đặt sẽ sinh Thổ khắc Thủy không tốt, gây bất lợi.

  Tuy nhiên, nếu bố trí bể nước (đặc biệt là bể phốt theo phong thủy nằm trọn trong các cung xấu so với tuổi của gia chủ) thì sẽ phần nào có thể giúp giảm bớt điều không may và cải thiện được xung khí trong nhà và tăng vượng khí hơn.

  Theo các vị trí bố trí đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà kể cả bể nước ngầm thì có thể thấy phong thủy bể nước trước nhà và trong nhà không ảnh hưởng tới vấn đề tốt xấu. Vì vậy, bạn có thể đặt bể nước trong nhà, bể nước trước nhà hoặc ngoài nhà tùy ý nhưng cần đảm bảo hướng đặt bể nước theo phong thủy bồn nước, phong thủy bể nước ngầm để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

  NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ PHONG THỦY BỂ NƯỚC VÀ BỂ PHỐT CẦN NHỚ

  Cụ thể, đó là những lưu ý như sau:

  1, Khi đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách cần quan tâm tới vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc của căn nhà

  Việc này để biết được vị trí không phải vị trí bất lợi cho gia chủ và nó có thể sinh may mắn. Gia chủ có thể chia theo chiều dài nhà thành 3 phần: trước, giữa và sau. Đồng thời sẽ phải kết hợp với đúng vị trí cung nên đặt bể nước và tránh các cung xấu, hướng xấu.

  • Nếu phòng khách nằm ở chính giữa nhà thì cũng không nên đặt bể phốt hay bể nước theo phong thủy vì vị trí trung tâm là hành Thổ khắc Thủy sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Nếu sau khi chia phòng khách nằm vào phần phía sau nhà ở thì nên tránh bố trí bể nước trong nhà.
  • Nếu phòng khách nằm ở phần trước nhà thì được xem là có vị trí đặt bể nước, bể phốt tốt nhất.

  2, Không nên bố trí đặt bể nước chiếu toàn bộ chiều rộng của nền nhà

  Theo phong thủy bể nước ngầm trong nhà nó sẽ làm cho đứt trạch nhà và gây ra những bất lợi cho gia chủ. trong trường hợp, gia chủ đã xây bể nước phạm phải vấn đề này thì nên cố gắng du chuyển bể nước sang vị trí khác hoặc thu nhỏ bể nước lại.

  3, Lưu ý về kỹ thuật xây dựng bể nước ngầm, bể phốt

  Nên cố gắng lựa chọn vật liệu xây dựng tốt, đảm bảo về kỹ thuật thi công, thiết kế đảm bảo việc ra vào của dòng nước để tránh tác, tích tụ, mất vệ sinh. Đồng thời cũng cần đảm bảo độ bền cao không chỉ giúp tăng thời hạn sử dụng công trình mà còn đảm bảo về mặt an toàn, tránh trường hợp chất thải, khí tồn lâu nét lại tạo áp lực gây nứt, vỡ bể, rò rỉ,…

  4, Bể nước đặt phía dưới phòng ngủ

  Cách bố trí này về mặt phong thủy xây bể nước thì chỉ không phạm phong thủy khi mà không nằm ở trung cung ngôi nhà và đặt ở phương vị xấu so với bản mệnh. Bởi phòng ngủ là âm mà bố trí hầm bể phốt, bể nước thì dẫn đến tình trạng âm thịnh dương suy nên gia chủ dễ mắc các bệnh nguy hiểm về máu, tiêu hóa hay khớp, thận.

  Đối với trường hợp mà bể nước đặt dưới phòng ngủ mà không đảm bảo 2 yếu tố trên hoặc nằm ở trung cung của căn nhà thì sẽ không có cách khắc phục, hóa giải mà sẽ phải di chuyển bể nước ra vị trí khác.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

  Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

  Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

  TRA CỨU PHONG THỦY

  PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Các Loại Đá Thạch Anh Trong Đời Sống
 • 6 Điều Phải Biết Về Đá Thạch Anh Phong Thủy 【Phải Xem 】
 • Chuyên Gia Phong Thủy Giải Mã Lý Do Thuận Kiều Plaza “đột Tử”
 • Phong Thủy Thuận Kiều Plaza (Phần 1)
 • Phong Thủy Trúng Số: Tiết Lộ 13 Món Đồ Giúp Tăng Vận May Xổ Số Phần 1
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100