Phân Tích Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc (Phủ Tổng Thống Hàn Quốc)

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Đinh Mùi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Vượng Khí, Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng
 • Phong thủy Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc)

  Nhà Xanh là nơi làm việc và sinh sống của nhiều đời Tổng thống Hàn Quốc, luôn nổi bật bởi màu xanh rất đặc trưng của thiên nhiên trong cả khuôn viên cũng như các tòa nhà. Bị cho là “bản sao” Nhà Trắng ở Mỹ, nhưng Nhà Xanh vẫn sở hữu những nét bí hiểm rất riêng.

  Với địa thế phong thủy hội tụ cả Thanh Long (tương ứng với các dãy núi dài, hoặc sông dài) lẫn Bạch Hổ (tương ứng với thế đất cao), Nhà Xanh xứng đáng được gọi là “Thiên hạ đệ nhất phúc địa”. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng, nếu như để ý kỹ thì sẽ thấy Nhà Xanh có nhiều điểm không tốt về mặt phong thủy. Điều này được cho là nguyên nhân gây nên kết thúc đau buồn cho nhiều vị Tổng thống từng sinh sống ở đây trước kia.

  Nhà Xanh là tên gọi của Dinh Tổng thống Hàn Quốc, nằm tại quận Jongno Gu, thành phố Seoul. Vùng đất xây dựng Nhà Xanh ngày nay vốn là di tích Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Đến triều đại Joseon, Hoàng cung được chuyển rời đến cung Cảnh Phúc, thì Nhà Xanh trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật cho xây dựng Dinh Toàn quyền Nhật Bản trên nền đất của hậu hoa viên này (nơi tòa nhà chính của Nhà Xanh tọa lạc hiện nay). Sau cuộc đảo chính tháng 4/1960, khi lên nắm chính quyền, Tổng thống bấy giờ là Yun Po Sun mới cho xây dựng lại và chính thức đổi tên hậu hoa viên thành Nhà Xanh.

  Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, khi ông Yun Po Sun khởi công xây dựng lại tòa Nhà Xanh vào năm 1960, các công nhân khi đào đất đã tìm thấy một phiến đá có khắc 6 chữ lớn “Thiên hạ đệ nhất phúc địa” (Mảnh đất có địa thế tốt nhất trong thiên hạ). Các nhà phong thủy sau khi nghiên cứu đã giải thích rằng: tòa Nhà Xanh được xây dựng ngay dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, một trong những ngọn núi có khí vương giả “vượng” nhất Hàn Quốc.

  Lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc, từ đó có thể nhận được sự tiến cử, hỗ trợ và giúp đỡ của người khác. Đây là một địa thế phong thủy rất tốt bởi nó ứng với thế Huyền Vũ (có núi ở phía sau lưng). Phía bên trái của Nhà Xanh chính là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long, còn phía phải ứng với thế Bạch Hổ đã có ngọn Nhân Vương, một trong những dãy núi trung tâm của bán đảo Triều Tiên.

  Tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình như một chiếc cung đang được kéo căng ra. “Giương cung ở phía sau bắn lén người khác” được coi là một địa thế đại kỵ trong phong thủy. Phía chính diện dinh tổng thống của Hàn Quốc chính là cung Cảnh Phúc, trong khi cửa chính của Nhà Xanh nằm đối diện với cửa sau của cung Cảnh Phúc và được nối với nhau bằng một con đường nhỏ và dài. Trong phong thủy đây gọi là thế “Thiên trảm sát”, một địa thế cực kỳ xấu và nguy hại, khiến các đời Tổng thống Hàn Quốc rất khó có thể phát triển như ý muốn và luôn gặp phải sự cản trở trong suốt thời kỳ cầm quyền.

  Một điểm không tốt nữa là rất nhiều cây cầu, sông suối hay đường đi đều tạo thế chĩa thẳng về phía Dinh Tổng thống. Cầu càng lớn, đường càng to, dòng nước càng nhiều thì sự nguy hiểm mà chúng mang đến cho địa thế đó càng khủng khiếp.

  Với địa thế phong thủy này thì tai họa thị phi kéo đến không ngớt. Điều đáng tiếc là Nhà Xanh lại hội tụ đầy đủ tất cả những địa thế xấu nhất này khi hầu hết những ngọn núi, dòng sông cho đến các con đường xuất hiện ở khu vực phụ gần dinh tổng thống đều giống như những mũi tên chĩa thẳng về phía Nhà Xanh. Trên thực tế, có lẽ người Hàn Quốc cũng biết rằng Nhà Xanh có một địa thế phong thủy cực kỳ hung hiểm, dù cho đến nay họ vẫn giữ tấm bia đá có khắc 6 chữ “Thiên hạ đệ nhất phúc địa”.

  Dường như hiểu được phong thủy của Nhà Xanh mà cố Tổng thống Roh Moo Hyun đã lên kế hoạch “Dời đô” của Hàn Quốc từ Seoul về Sejong, dù gặp phải sự phản đối dữ dội từ dư luận và gây tranh cãi trong suốt một thời gian dài. Những nhà cầm quyền phủ quyết ý kiến này, và soạn thảo ra nhiều văn bản tập hợp thành một bản lớn với tên gọi “Chống dời đô” để đưa ra thông qua ở Quốc hội nhằm ngăn chặn kế hoạch của ông Roh Moo Hyun. Tuy nhiên nỗ lực này là bất thành khi vào năm 2010, sau khi ông Roh Moo Hyun đã qua đời, kế hoạch “Dời đô” đã được thông qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn
 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông ” Saigon Villas
 • Đầu Năm Nói Chuyện Phong Thủy Nhà Ven Sông
 • Nhà Hình Vuông Trong Phong Thủy
 • 10+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Vát Góc Đẹp Nhất 2022
 • Khám Phá Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn Là Do Phong Thủy Của Nhà Xanh?
 • 6 Sai Lầm Chết Người Trong Phong Thủy
 • Có Nên Mua Nhà Cũ Có Người Chết Hay Chủ Cũ Làm Ăn Thất Bát Hay Không?
 • 6 Sai Lầm “chết Người” Khiến Chi Phí Xây Nhà Năm Mới Tăng Vọt
 • Em Của Chủ Nhà 6 Người Bị Giết: ‘chị Tôi Nói Không Có Gì, Ngủ Đi’
 • Nhà xanh được xây dựng toàn bộ bởi màu xanh nổi bật đặc trưng của thiên nhiên. Đây là nơi làm việc và sinh sống của nhiều đời các vị Tổng thống Hàn Quốc. Nếu có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không chỉ muốn tham quan kiến trúc độc đáo mà bạn còn muốn khám phá những điều bí ẩn trong phong thủy nhà xanh Hàn Quốc.

  Nhà Xanh là tên gọi của Dinh Tổng thống Hàn Quốc, nằm ở quận Jongno Gu, thành phố Seoul. Vùng đất xây dựng Nhà Xanh là di tích cũ Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Trải qua bao năm lịch sử từ cái tên hậu hoa viên của Hoàng Cung dưới thời kỳ Joseon đến sau cuộc đảo chính năm 1960 thì Tổng thống bấy giờ Yun Po Sun mới cho tái xây dựng và đổi tên thành Nhà Xanh.

  Tòa Nhà Xanh được xây dựng dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc Sơn, phía bên trái Nhà Xanh là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long, bên phải là ngọn Nhân Vương Sơn ứng với thế Bạch Hổ.

  Địa thế phong thủy của Nhà Xanh hội tụ cả Thanh Long và Bạch Hổ. Một số nhà phong thủy cho rằng với địa thế như thế, Nhà Xanh có nhiều điểm xấu về mặt phong thủy.

  Thứ nhất: Nhà Xanh được xây dựng lưng tựa ngọn núi Bắc Nhạc. Tư thế dựa lưng vào núi có thể nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của người khác, đây là địa thế phong thủy tốt. Tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình dáng như một chiếc cung được kéo căng ra, đây là địa thế đại kỵ trong phong thủy.

  Thứ hai: Phía chính diện Nhà Xanh là cung điện Gyeongbuk Gung, cửa chính Nhà Xanh nằm đối diện cửa sau của Gyeongbuk Gung và nối với nhau bởi một con đường dài. Đây gọi là Thiên trảm sát – một địa thế phong thủy cực kỳ xấu và nguy hại. Gyeongbuk Gung là cung điện của các vị vua thời kỳ Joseon nằm chắn ngay trước mặt của Nhà Xanh, điều đó gây nên sự cản trở đối với phong thủy của Nhà Xanh.

  Thứ ba: Ngọn Nhân Vương Sơn ứng với thế Bạch Hổ nằm ở phía tây biểu tượng cho quyền lực. Đỉnh núi Nhân Vương Sơn hoàn toàn lộ thiên, đây là một điểm không có lợi trong phong thủy.

  Thứ tư: Nhà Xanh nằm trên địa thế Tam diện hoàn sơn nhất diện thủy – ba bề là núi, một bề là sông, đối với người Trung Quốc thì đây là phong thủy cực đẹp cho việc đặt mộ.

  Thứ năm: Màu ngói thường được lợp bằng màu đỏ hoặc vàng, nhưng màu ngói của Nhà Xanh lại hoàn toàn được lợp bằng ngói xanh, mà màu này thường dùng các lăng mộ.

  Thứ sáu: Xung quanh Nhà Xanh có rất nhiều sông, núi, đường đều có thế như nhắm chĩa thẳng vào tâm. Đây là một địa thế khá nguy hiểm và gây nhiều hậu họa.

  Nhà Xanh hội tụ đầy đủ những địa thế phong thủy xấu nhất nên đây là một phần lý do khiến 10 vị Tổng thống lên nắm quyền không có cái kết hoàn mỹ, gặp phải nhiều sự cản trở, bất ý muốn và dù có nỗ lực đến mấy cũng khó có thể phát triển như ý muốn.

  Mặc dù địa thế phong thủy của Nhà Xanh hội tụ mọi điều xấu, nhưng cũng không thể phủ nhận được kiến trúc của Nhà Xanh rất đặc biệt, thể hiện được sự công phu và tinh tế theo những phong cách truyền thống của xứ Hàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Nhà Ở
 • Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Xây Nhà Ở Tại Sao Nên Chọn Mảnh Đất Hình Vuông?
 • Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn Là Do Phong Thủy Của Nhà Xanh?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Sai Lầm Chết Người Trong Phong Thủy
 • Có Nên Mua Nhà Cũ Có Người Chết Hay Chủ Cũ Làm Ăn Thất Bát Hay Không?
 • 6 Sai Lầm “chết Người” Khiến Chi Phí Xây Nhà Năm Mới Tăng Vọt
 • Em Của Chủ Nhà 6 Người Bị Giết: ‘chị Tôi Nói Không Có Gì, Ngủ Đi’
 • Nhân Chứng Kể Giây Phút Mở Cánh Cửa Ngôi Nhà 6 Người Bị Giết
 • Không phải là “thiên hạ đệ nhất phúc địa”?

  Thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật cho xây dựng Dinh Toàn quyền Nhật Bản trên nền đất của hậu hoa viên này, nay chính là tòa nhà chính của Nhà Xanh.

  Năm 1945-1948, thời kỳ chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ Quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Sau cuộc đảo chính tháng 4/1960, khi lên nắm quyền Tổng thống Yun Po-sun đã xây dựng Nhà Xanh bằng bê tông cốt thép trên nền ngôi nhà này.

  Có tư liệu nói, khi Tổng thống Yun Po-sun xây dựng Nhà Xanh, các công nhân khi đào đất đã tìm thấy một phiến đá có khắc 6 chữ lớn: “Thiên hạ đệ nhất phúc địa”. Trên thực tế, tòa Nhà Xanh được xây dựng ngay dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, một trong những ngọn núi có khí vương giả “vượng” nhất Hàn Quốc.

  Lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc Sơn, phía tay trái của Nhà Xanh chính là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long còn phía phải ứng với thế Bạch Hổ là ngọn Nhân Vương Sơn, một trong những dãy núi trung tâm của bán đảo Triều Tiên.

  Nhiều người cho rằng, với địa thế phong thủy hội tụ cả Thanh Long lẫn Bạch Hổ, gọi Nhà Xanh là “Thiên hạ đệ nhất phúc địa” cũng chẳng có gì là sai. Tuy nhiên, một số nhà phong thủy khác lại không đồng ý như vậy mà cho rằng, Nhà Xanh có rất nhiều điểm cực kỳ xấu về mặt phong thủy.

  Thứ nhất chính là “cánh cung” Huyền Vũ ở phía sau lưng. Nhà Xanh được xây dựng dựa lưng vào ngọn núi Bắc Nhạc. Dựa lưng vào núi có thể nhận được sự tiến cử, hỗ trợ và giúp đỡ của người khác, là một địa thế phong thủy rất tốt; tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình như một chiếc cung đang được kéo căng ra. “Giương cung ở phía sau bắn lén người khác”, đó là một địa thế đại kỵ.

  Các dãy núi lớn trên bán đảo Triều Tiên đều bị quân Nhật đóng hàng vạn những cây cột sắt như vậy. Trong số những dãy núi bị chôn cột sắt đó, có những ngọn núi ở gần khu vực Gyeongbuk Gung. Mặc dù sau đó, người Hàn Quốc đã nhổ bỏ gần như toàn bộ những cọc sắt; song chính điều này đã phá vỡ địa thế phong thủy khu vực xung quanh Phủ Tổng thống, đặc biệt là “địa mạch” của núi Huyền Vũ, ngay phía sau lưng của Nhà Xanh. Điều này càng khiến địa thế “cánh cung” phía sau lưng Dinh Tổng thống trở nên đặc biệt hung hiểm.

  Chủ nhân của những tòa dinh thự có địa thế phong thủy này, chắc chắn không thể có kết cục tốt đẹp. Họ cho rằng, đây chính là một trong những lý do mà trong suốt hơn 60 năm qua, 10 vị Tổng thống của Hàn Quốc không có ai về hưu mà không dính líu những vụ scandal ầm ĩ hay có kết cục không mấy tốt đẹp như bị ám sát hoặc tự sát.

  Trong phong thủy đây gọi là thế “Thiên trảm sát”, một địa thế cực kỳ xấu và nguy hại. Gyeongbuk Gung chính là cung điện của các vị Hoàng đế thời cổ đại, xây dựng từ năm 1395 nay lại nằm chắn ngay trước mặt của Nhà Xanh, gây nên sự cản trở đối với địa thế phong thủy của Phủ Tổng thống.

  Đây cũng chính là lý do khiến các đời Tổng thống của Hàn Quốc dù cố gắng và nỗ lực đến mấy cũng rất khó có thể phát triển như ý muốn; ngược lại, trong suốt thời kỳ cầm quyền luôn gặp phải sự cản trở, bất như ý.

  Thứ ba là đỉnh Bạch Hổ quá lộ. Ngọn Nhân Vương Sơn nằm ở phía tây ứng với thế Bạch Hổ vốn là biểu tượng của quyền lực. Tuy nhiên, đỉnh núi của ngọn Nhân Vương lại hoàn toàn lộ thiên, trong phong thủy điều này là cực kỳ không có lợi…

  Thứ tư, địa thế của Nhà Xanh là “Tam diện hoàn sơn nhất diện thủy” (ba bề là núi, một phía là sông), người xưa coi đó là phong thủy cực đẹp cho việc…đặt mộ, có thể thấy ở các ngôi mộ đời Hán có rất nhiều ở vùng Từ Châu.

  Thứ sáu chính là rất nhiều sông, núi, đường đều hình thành thế nhắm chĩa thẳng về phía Dinh Tổng thống. Điều này có thể thấy rất rõ qua những bức ảnh về địa thế xung quanh tòa Nhà Xanh được chụp từ trên cao. Trong xây dựng phong thủy, đó là một địa thế cực kỳ nguy hiểm, hậu họa khôn lường.

  Để tránh địa thế phong thủy bất lợi này, khi lựa chọn một nơi để xây dựng, những người am hiểu phong thủy bao giờ cũng xem kỹ những chiếc cầu, đường lớn, sông ngòi có chảy thẳng về phía địa điểm lựa chọn để xây dựng hay không. Cầu càng lớn, đường càng to, dòng nước càng nhiều thì sự nguy hiểm mà chúng mang đến cho địa thế đó càng lớn.

  Nơi có phong thủy tốt chính là những nơi có dòng sông chạy vòng uốn lượn xung quanh. Điều đáng tiếc là Nhà Xanh lại hội tụ đầy đủ tất cả những địa thế xấu nhất này khi hầu hết những ngọn núi, dòng sông cho đến các con đường xuất hiện ở khu vực gần Dinh Tổng thống đều giống như những mũi tên chĩa thẳng về phía Nhà Xanh. Đây cũng là một lý do nữa khiến 10 vị Tổng thống từng nắm quyền của Hàn Quốc không có vị nào có được một cái kết hoàn mỹ.

  Dời đô, không dời Nhà Xanh

  Trên thực tế, có lẽ người Hàn Quốc cũng biết rằng Nhà Xanh có một địa thế phong thủy cực kỳ hung hiểm. Đây chắc hẳn là cũng là lý do mà chính cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã lên kế hoạch di dời thủ đô của Hàn Quốc từ Seoul về Sejong.

  Thậm chí họ còn soạn thảo một bản kế hoạch với tên gọi “Kế hoạch chống dời đô” để đưa ra thông qua ở Quốc hội nước này. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu ngày 29/6/2010, với sự đồng thuận của đa số phiếu trong Quốc hội, kế hoạch “dời đô” của cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã được thông qua. Tới năm 2014, chính phủ Hàn Quốc đã cụ thể hóa kế hoạch dời thủ đô về Sejong, cách Seoul 160km về phía Nam.

  Tuy nhiên, theo kế hoạch này, việc di dời sẽ hoàn tất vào năm 2030, nhưng Quốc hội và 15 bộ trong đó có Nhà Xanh, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao sẽ vẫn ở lại Seoul. Có lẽ chính vì thế, những tiếng nói đòi di dời Phủ Tổng thống vẫn tiếp tục gia tăng…

  Theo Tinh Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc
 • Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Nhà Ở
 • Những Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Quan Niệm Phong Thủy Khi Chọn Nhà Ven Sông
 • Nhà Xanh Ở Hàn Quốc. Tìm Hiểu Về Phủ Tổng Thống Của Xứ Sở Kim Chi.

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bếp: Cách Bài Trí Và 6 Lời Khuyên Áp Dụng Thành Công Mang Tài Lộc Và Thịnh Vượng Cho Cả Gia Đinh
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Dần
 • Chọn Hướng Phòng Bếp Theo Ngũ Hành Giúp Gia Chủ Khai Vận Tài Lộc
 • 13 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Bếp Phải Luôn Ghi Nhớ
 • Chọn Hướng Bếp Tuổi Canh Dần Hút Tài Hút Lộc
 • Nhà Xanh ở Hàn Quốc giống như Nhà Trắng ở Hoa Kỳ là nơi ở dành riêng cho tổng thống sau khi nhận chức. Đây là biểu tượng quyền lực, chính trị và văn hóa của tất cả các đời tổng thống Hàn Quốc. Ngoài ra Nhà Xanh cũng là một điểm thăm quan du lịch nổi tiếng của xứ sở kim chi.

  Trong Quá khứ Cheongwadae đã trải qua rất nhiều các cột mốc lịch sử của chính trị tại xứ sở kim tri. Đầu tiên nó là cung điện của chiều đại Goryeo, sau đó trở thành di hòa viên trong thời Joseon, tiếp theo đó nó còn trở thành dinh cho toàn quyền Nhật Bản dưới thời Phát xít, rồi lại trở thành nơi ở của bộ trưởng bộ quân sự Mỹ. Và cuối cùng trở thành phủ tổng thống như bây giờ. Có thể nói Nhà Xanh có một vị trí khá quan trọng khiến cho các nhà cầm quyền đều muốn được sống ở đó.

  Cái tên Nhà Xanh được xuất phát từ những chiếc mái nhà được ốp bằng ngói xanh cùng với không gian cây cối xanh mướt xung quanh.

  Cấu trúc và thiết kế của Nhà Xanh

  Cấu trúc của Nhà Xanh bao gồm có 3 tòa nhà chính

  • Tào nhà ở chính giữa là nơi làm việc cũng như tổ chức các cuộc họp của Tổng Thống vì vậy tòa nhà này được gọi là trụ sở chính.
  • Tòa bên trái là nơi đón tiếp các chính khách quốc tế quan trọng như các nguyên thủ quốc gia hay bộ trưởng cũng như để tổ chức các hội nghị của quy mô lớn
  • Cuối cùng là tòa bên phải là nơi làm việc của chính phủ nội các và tổ chức họp báo.

  Cả ba tòa nhà đều được thiết kế và xây dựng hết sức tỷ mỷ cầu kỳ theo lối kiến trúc cổ Hàn Quốc với lớp sơn trắng và mái ngói màu xanh điều này tạo nên sự trang trọng, đẹp mắt mà lại không quá phô chương. Có đến 150.000 tấm ngói xanh đã được đúc đặc biệt để phục vụ quá trình xây dựng nơi đây.

  Ngoài ra Thanh Ngoa Đài còn được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh và các vườn hoa để tổng thống thư giãn và cũng là để cho người dân đến thăm quan.

  Các điểm thu hút khách du lịch đến với nhà xanh ngoài các tòa nhà chính thì còn có:

  • Vườn Nokjiwon, nơi tổng thống thư giãn.
  • Tượng đài kỳ niệm ngày đảng dân chủ chiến thắng vầ dổi tên nơi này thành Nhà Xanh như bây giờ.
  • Thung lũng hoa Mugung với đâì phum nước và tượng của chim phượng hoàng

  Bí ẩn phong thủy của Nhà Xanh

  Người ta nói rằng Nhà Xanh nằm ở một vị trí vô cùng đắc địa còn được gọi là “thiên hạ đệ nhất phúc địa” của Hàn Quốc. Nơi đây được bao quanh bởi 3 ngọn núi phía tay trái và tay phải lần lượt là hai ngọn núi Lạc Sơn và Nhân Vương Sơn được các nhà phong thủy cho rằng ứng với Thanh Long và Bạch Hổ là nơi có vượng khí rất lớn. Hơn nữa nhà xanh còn được xây dựng dựa vào núi Bắc Nhạc càng được hỗ trợ mạnh hơn về mặt phong thủy.

  Có lẽ cũng chính vì lý do này mà vương quốc Joseon cổ đã quyết định dời cung điện của mình từ nơi này đến cung Gyeongbokgung. Có nhiều người còn cho rằng màu xanh độc đáo của mái cung điện tại Nhà Xanh cũng là một điểm không tốt khi đa phần các cung điện khác đều có màu đỏ hoặc màu vàng tượng trưng cho sự may mắn và quyền quý.

  Thậm chí có một vài câu truyện còn kể lại rằng trước đây khi phát xít Nhật chiếm đống Hàn Quốc đã cho quan lính trồng rất nhiều cọc trên núi Bắc Nhạc làm phá vỡ long mạch của Triều Tiên khiến cho người Triều Tiên không thể chống lại họ. Tuy rằng sau này cũng có tin những cọc sắt đó đã được tháo ra nhưng vẫn không khôi phục được địa thế nơi đây.

  Mặc dù tất cả những điều trên đều là những thông tin không xác thực có phần mơ hồ tuy nhiên không thể phủ định rằng các đời tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc đều gặp phải những biến cố trong cuộc đời của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Nhà Ven Sông: Chọn Phong Cách Sống Khác Biệt
 • Lý Do Bất Động Sản Ven Sông Được Ưa Chuộng
 • Phong Thủy Nhà View Sông Liệu Có Tốt ?
 • 30+ Mẫu Nhà Hình Vuông Đẹp Mê Mẩn Cho Năm 2022 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • Chữ L Ngược Và Hai Vụ Thảm Sát Rúng Động Dư Luận
 • Những Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Vào Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Hàn Quốc 2022
 • Những Điều Cần Biết Khi Gửi Thực Phẩm Đi Hàn Quốc
 • Nhận Hàng Xách Tay Từ Đài Loan Về Việt Nam
 • Quy Định Về Hàng Hóa, Vật Phẩm Được Mang Theo Khi Xuất Cảnh Khỏi Đài Loan
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Đài Loan Về Việt Nam Chất Lượng
 • 1. Những thực phẩm cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

  Trái cây

  Hàn Quốc cấm các loại trái cây từ những nước khác. Hầu hết du khách mang theo những loại trái cây này qua khu vực nhập cảnh sẽ bị bộ phận hải quan kiểm tra, tịch thu và xử phạt. Những loại trái cây tươi như: cảm, táo, ổi, xoài,… ngay cả các loại trái cây khô, trái cây sấy cũng không được phép mang vào quốc gia này.

  Trái cây là một trong những loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh

  Nếu bạn mang những loại trái cây này thì sẽ vi phạm quy định nhập cảnh ở Hàn Quốc. Vì thế, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này để không gặp phải rắc rối khi du lịch tại đất nước này.

  Thịt sống

  Thịt sống là một thực phẩm đặc biệt bị cấm khi nhập cảnh khu du lịch tại Hàn Quốc. Vì lý do đảm bảo sức khỏe, tránh các loại dịch bệnh từ nơi khác nên quốc gia này cấm mang thịt sống đến. Tất cả các loại thịt như: lợn, bò, dê, gà,… dù đã kiểm dịch hay chưa thì cũng tuyệt đối không được mang vào đất nước Hàn Quốc. Cũng như những vật phẩm bị cấm khác, nếu bạn mang thịt sống đến Hàn Quốc thì ngay tại khu vực hải quan sẽ bị kiểm tra, tịch thu và xử phạt theo quy định.

  Thịt sống cũng là loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

  Các loại cá

  Cũng như rau quả, thịt sống thì cá cũng nằm trong danh sách những vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Dù bạn mang cá khô, cá tươi, cá đông lạnh, … thì vẫn sẽ bị nghiêm cấm chặt chẽ. Bởi Hàn Quốc chỉ khuyến khích sử dụng nguồn thực phẩm an toàn trong nước. Việc cấm này nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh dịch bệnh lây lan từ nơi khác đến. Chính vì thế mà khi du lịch Hàn Quốc bạn tuyệt đối không nên mang theo những loại thực phẩm này vào nước họ.

  Hàn Quốc cũng cấm mang cá tươi sống, cá đông lạnh vào đất nước của họ

  Các loại cây và đất

  Các loại cây và đất ở nơi khác cũng bị cấm khi nhập cảnh ở Hàn Quốc. Nếu muốn được mang vào đất nước này thì cần phải có giấy xác nhận thuần chủng, độ an toàn của những cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn mang cây và đất vào nhưng chưa có xác nhận cụ thể thì sẽ bị tịch thu ngay tại khu vục hải quan của sân bay. Vì thế bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

  Cây và đất cũng bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

  Các thực phẩm đóng hộp

  Các loại thực phẩm đóng hộp cũng nằm trong danh sách thực phẩm vị cấm khi nhập cảnh Hàn Quốc. Những loại như: cá hộp, thịt hộp,.. đều bị cấm mang nhập cảnh tại đất nước này.

  2. Những vật phẩm bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc khác

  Ngoài thực phẩm thì cũng có không ít những vật phẩm khác mà bạn không được phép mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc, cụ thể:

  Vật có khả năng gây cháy nổ

  Những vật dụng có khả năng cháy nổ như: xăng dầu, bật lửa, các loại sơn, các bình chứa khí nén, pháo hoa, đạn, súng,… đều bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Trong đó, thuốc nổ chính là vật phẩm bị cấm hàng đầu mà bạn nên lưu ý. Khi bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định của pháp luật. Vì thế, để tránh gặp rắc rối tại khu vực hải quan thì bạn tuyệt đối không nên mang theo những vật bị cấm này khi nhập cảnh tại Hàn Quốc.

  Thuốc nổ là vật phẩm bị cấm tuyệt đối khi nhập cảnh ở đất nước Hàn Quốc

  Những vật sắt nhọn

  Vật phẩm nguy hiểm thứ 2 bị cấm mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc đó chính là những vật sắc nhọn như: dao, kéo, dụng cụ mở nắp kim loại, dao gọt trái cây,… Khi bạn mang những vật phẩm này trong người thì khi nhập cảnh, bộ phận hải quan sẽ kiểm tra và tịch thu ngay lập túc. Vì thế bạn cũng nên lưu ý về vấn đề này để không gặp trục trặc trong quá trình du lịch và nhập cảnh tại đất nước Hàn Quốc.

  Những vật sắt nhọn cũng nằm trong danh sách vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

  Ma túy và chất gây nghiện

  Ma túy và chất gây nghiện tuyệt đối không được mang theo nhập cảnh tại Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một số chất khác như thuốc phiện, cocain,… cũng bị cấm. Nhưng đối với rượu, các loại thuốc cá nhân khác,… thì có thể mang theo, nhưng lại có giấy chứng nhận của các cơ sở uy tín.

  Với những chất ma túy, chất gây nghiện nặng thì khi qua khu vực hải quan, du khách sẽ bị bộ phận kiểm tra tịch thu. Khi nhập cảnh bạn tuyệt đối không nên mang theo những món đồ này trong hành lý của mình để tránh gặp rắc rối khi nhập cảnh.

  Những loại thuốc theo toa thì có thể mang hành lý và nhập cảnh vào Hàn Quốc

  Một vài thiết bị có gắn pin Lithium

  Có rất nhiều những vật dụng có gắn bin Lithium như xe trượt, các loại xe thăng bằng,… Những loại pin này rất nguy hiểm, có khả năng gây kích ứng và dẫn đến tình trạng cháy nổ trên máy bay. Để đảm bảo an toàn cho hành trình bay thì hầu hết các hãng hàng không đều cấm hành khách mang những món đồ này.

  Những vật phẩm trái với thuần phong mỹ tục

  Hàn Quốc cũng rất chặt chẽ trong vấn đề văn hóa. Vì thế mà những vật phẩm có ý nghĩa, hình ảnh, âm thanh,… trái với thuần phong mỹ tục thì sẽ bị tịch thu ngay tại khu vực hải quan. Đặc biệt, với những tài liệu bí mật quốc gia, những tài liệu có chế độ phản quốc,… sẽ bị tịch thu và tùy vào mức độ sẽ có xử phạt theo pháp luật.

  những loại sách trái với thuần phong mỹ tục cũng sẽ bị cấm khi nhập cảnh ở Hàn Quốc

  3. Hướng dẫn cách nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

  + Du khách cần chẩn bị một cách đầy đủ các loại giấy tờ như: visa, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, các giấy chứng nhận sức khỏe,… cùng với đó là tờ khai hàng hóa. Những loại giấy tờ này sẽ được xuất trình ngay tại khu vực hải quan ở sân bay Hàn Quốc trước khi nhập cảnh.

  + Khi hạ cánh xuống sân bay ở Hàn Quốc, bạn cần phải đến khu vực nhập cảnh và xuất trình các loại giấy tờ này theo hướng dẫn của nhân viên. Hãy lưu ý, xếp hàng theo thứ tự, bỏ mũ và kính xuống để có thể thực hiện một cách đúng nhất.

  Nhập cảnh cũng là vấn đề mà bạn đặc biệt quan tâm khi du lịch Hàn Quốc

  + Sau khi hoàn thành thủ tục, hành khách hãy đến ngay khu vực hành lý của mình. Để tránh đi lạc, hành khách có thể đi theo hướng dẫn từ bảng điện tử của hệ thống. Tại khu vực nhận hành lý, hành khách cần xác định đúng túi hành lý của mình, kiểm tra lại hành lý xem có bị hư hỏng, mất mát hay không.

  + Sau khi kiểm tra xong, hành khách hãy đến ngay khu vực cửa ra và sử dụng phương tiện để đến trung tâm thành phố, nơi mà mình muốn đến.

  4. Quy định về hành lý bị trễ/ mất tích/ hư hỏng

  Hành khách khi gặp phải trường hợp hành lý bị thất lạc, trì hoãn, bị mất tích thì cần phải nhanh chóng liên hệ với nhân viên sân bay để được làm đơn khiếu nại. Tuy nhiên, với những khiếu nại về hành lý trong trường hợp này cần được gửi trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày sau khi khiếu nại. Khiếu nại hành lý bị trả chậm, mất cắp, thất lạc phải được gửi cho các hãng hàng không đồng hành càng sớm càng tốt, và phải được nộp trong thời hạn 21 ngày, kể từ ngày sau khi khiếu nại.

  Khi hành lý bị thất lạc, hư hỏng, mất,.. thì hãy liên hệ ngay đến khu vực hành lý sân bay để được trợ giúp

  Trong trường hợp, sau 5 ngày mà hãng không tìm thấy hành lý thì hành khách sẽ nhận được mẫu đơn Kiểm kê/ Yêu cầu bồi thường hành lý để điền vào. Đơn này sẽ giúp cho hãng hàng không định vị vị trí hành lý tốt hơn, đồng thời cũng dễ dàng trong việc bồi thường cho hành khách. Lưu ý, mẫu đơn này phải được gửi đến hãng bay trong vòng 21 ngày để đảm bảo thời gian bồi thường.

  Trong trường hợp hành lý bị hư hỏng và hành khách cho rằng đó là lỗi của hãng hàng không thì hãy nhanh chóng liên hệ với hãng để báo cáo tình trạng thiệt hại. Sau khi đánh giá thiệt hại hành lý, hãng sẽ thông báo đến hành khách về tình hình hành lý. Tuy nhiên, các hãng bay hầu như sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hành lý bị lỗi, hành lý đã quá thời gian sử dụng, những vết cắt nhỏ, trầy xước, vết lõm, bụi bẩn, hư hỏng do đóng gói quá nhiều,…

  Với những thông tin trên hẳn cũng đủ để bạn biết được những thực phẩm cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi phải không. Nếu có ý định du lịch tại xứ sở kim chi thì bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết, book vé máy bay, phòng khách sạn, chọn địa điểm,… để có được hành trình hoàn hảo nhất.

  Hoài Thương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Được Mang Gì Và Không Được Mang Gì Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc ” Go·korea
 • Những Thứ Không Được Mang Vào Đức Cần Đặc Biệt Lưu Ý
 • Quy Định Hàng Hoá Mang Theo Khi Vào Đức
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Sang Đức Cho Du Học Sinh
 • Những Mới Cập Nhật Về Thực Phẩm Được Mang Vào Đức
 • Danh Sách Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Đồng Hới Thu Hút Khách Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kim Soo Home, Seminyak, Bali
 • 40 Kim Kardashian Diet, Weight
 • Kim Kardashian Food Diary: What I Eat In A Day
 • ‘I Tried Kim Kardashian’S Diet For Two Weeks, And The Results Weren’T What I Expected’
 • Restaurant Kim Hour Montreal, Qc H2A 3A5
 • Sari BBQ (Alacarte & Lẩu – Nướng Hàn Quốc) Đồng Hới

  Sari BBQ là nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng, địa điểm ăn uống chuẩn Hàn tại Đồng Hới. Từ giờ không cần phải tốn tiền sang xứ sở Kim Chi để thưởng thức đồ ăn nữa, ngay tại Sari BBQ có một thế giới đồ Hàn đặc trưng như: kim chi, thịt ba chỉ nướng, lẩu kim chi, mỳ Hàn Quốc,…. đủ cũng khiến bạn mê mệt rồi. Bạn cứ ngỡ mọi thứ ở đây như đang ở một nhà hàng Hàn Quốc thực sự với những đầu bếp dày dặn kinh nghiệm trong việc chế biến đồ Hàn, cùng đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp.

  • Địa chỉ: Khu Bắc, Trần Hưng Đạo (Sau Thế Giới Di Động), Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

  Thái Bình BBQ – Quán ăn Hàn Quốc ngon ở Đồng Hới

  Trong những ngày thời tiết chuyển mùa thì việc tìm đến những quán ăn Hàn Quốc ngon ở Đồng Hới để thưởng thức là một điều tuyệt vời. Một cái tên nằm trong danh sách những quán Hàn ngon không thể bỏ qua đó chính Thái Bình BBQ. Đến với Thái Bình BQQ, quán sẽ đưa bạn ngược không gian đến Seoul qua những món ăn dân dã đậm chất của người dân xứ Hàn lâu nay. Nếu ai đã từng thưởng thức thịt nướng, cơm trộn, mỳ xào, canh kim chi và các loại lẩu ở đây sẽ không thể quên được hương vị ngất ngây, quyến rũ của những món này. Điểm yêu thích ở Thái Bình BBQ là khi ăn món nướng sẽ có nhân viên đứng cạnh nướng giúp, bạn tha hồ thong thả tận hưởng món ăn và hạn chế được tình trạng nướng cháy.

  Bên cạnh gây ấn tượng với thực khách bởi món ăn ngon, hấp dẫn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp Thái Bình BBQ còn có không gian quán “chanh sả”, view đẹp có hướng nhìn ra công viên Nhật Lệ thông thoáng. Thưởng thức ẩm thực xong, ra công viên hóng gió, đi dạo ngắm sông Nhật Lệ còn gì tuyệt vời hơn phải không?.

  • Địa chỉ: : Số 58 Nguyễn Du, TP. Đồng Hới, Quảng Bình

  Sis Food – Lẩu Nướng Đồ Ăn Hàn Quốc Quảng Bình

  Sis Food đã trở thành cái tên quên thuộc đối với các bạn trẻ Đồng Hới không những vì các món ăn Hàn Quốc ở đây mà quán này còn mang lại cho khách hàng một trải nghiệm, phong cách rất Hàn. Bên cạnh những món ngon đậm chất Hàn, Sis Food còn có thêm một số món ăn thuần Việt được chế biến rất ngon như: cháo hàu, miến ngan, gà né +bánh mỳ,…

  Không gian tại Sis Food khá nhỏ nhưng ấm cúng, dễ thương. Điểm trừ ở đây là nhân viên phục vụ chưa nhiệt tình lắm. Hy vọng quán sớm cải thiện tình trạng này.

  • Địa chỉ: 04 Nguyễn Trãi, Hải Đình, TP Đồng Hới, Quảng Bình

  Hi Five – Quán ăn Hàn Quốc ngon ở Đồng Hới

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm quán ăn Hàn Quốc ngon ở Đồng Hới có giá rẻ ở đâu thì còn chần chừ gì nữa không triển khai ngay tại Hi Five nữa.

  • Địa chỉ: 82 Trần Nhân Tông, TP Đồng Hới, Quảng Bình

  Kim chi QB – Quán ăn Hàn Quốc ngon Đồng Hới

  Kim chi QB được đánh giá là một trong những quán chuyên đồ nướng Hàn Quốc ngon ở Đồng Hới. Ai đã từng thưởng thức đồ ăn tại Kim Chi quán có lẽ không thể quên được mùi vị ngất ngây của món thịt ba chỉ nướng, bò cuộn kim chân, sườn heo, dạy dày, đuôi heo nướng,…

  Bên cạnh những món nướng thơm ngon, Kim Chi QB còn có các món đặc trưng của xứ sở Kim Chi như: kimbap, tokbokki, mỳ cay, lẩu bò kim chi, rượu gạo,…

  • Địa chỉ: 167 Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Kim Hợp Với Những Số Nào?
 • Hải Trung Kim (1984 – 1985) Và 6 Bí Mật Về Mệnh Hải Trung Kim
 • Khắc Kim Sửa Mệnh
 • Tây Tứ Mệnh – Đoài – 7 – Thầy Khải Toàn
 • Japonais, Chinois, Thaï Et Vietnamien
 • Tư Vấn Chọn Mua Đồng Hồ Kiểu Hàn Quốc Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Hồ Nào Hợp Với Phong Thủy Vận Mệnh Của Ban?
 • Chia Sẽ Một Số Kinh Nghiệm Treo Đồng Hồ Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bếp Nấu Hợp Phong Thủy Cho Mọi Nhà
 • Nguyên Tắc Thiết Kế Tủ Bếp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Tủ Bếp Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Đình
 • Đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu trong trang phục hiện đại. Khi lựa chọn đồng hồ, ngoài việc nên chọn những kiểu dáng phù hợp với công việc, tính cách, dáng người mà lưu ý đến vận mệnh phong thủy của từng người. Đồng hồ hợp với vận mệnh và phong thủy sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc.

  Tư vấn chọn mua đồng hồ kiểu Hàn Quốc theo phong thủy

  * Tư vấn chọn mua đồng hồ kiểu Hàn Quốc theo phong thủy như sau: ➢ Đồng hồ kiểu Hàn Quốc cho người mệnh Kim

  Thổ sinh Kim. Vậy nên khi mua đồng hồ kiểu mặt vuông (tượng trưng cho mệnh Thổ) sẽ có quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn kiểu đồng hồ có dây đeo kim loại (Kim chính là kim loại) là chất liệu luôn đồng hành với bạn.

  ➢ Đồng hồ kiểu Hàn Quốc cho người mệnh Mộc

  Nếu nàng là người thuộc mệnh Mộc, những chiếc đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất hợp với nàng.

  Về màu sắc, nàng có thể chọn cho mình chiếc đồng hồ dây da Julius màu đen hoặc mặt đen, xanh lam đều mang đến tài lộc cho bạn. Thủy sinh Mộc, màu đen và xanh lam chính là đại diện cho Thủy.

  ➢ Đồng hồ kiểu Hàn Quốc cho người mệnh Thủy

  Hình tròn là biểu tượng của Kim. Thủy sinh Kim. Vậy nên, những người mệnh Thủy đeo kiểu đồng hồ này sẽ nhận được nhiều tài lộc. Thêm nữa, đồng hồ là các màu đại diện cho các yếu tố Kim như xám, bạc hoặc trắng cũng rất phù hợp với bạn.

  ➢ Chọn đồng hồ kiểu Hàn Quốc cho người mệnh Hỏa

  Mẫu đồng hồ hình chữ nhật sẽ tốt cho người mệnh Hỏa. Bởi khi đeo đồng hồ màu xanh lá cây rất đúng điệu. Vì màu xanh lá cây và nâu thuộc hành Mộc – phù trợ cho người mệnh Thủy.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những kiểu đồng hồ màu đỏ, da cam hay vàng, hồng, tím… là các màu đồng hành cho vận mệnh của nàng.

  ➢ Chọn đồng hồ kiểu Hàn Quốc cho người mệnh Thổ

  Nếu là người mệnh Thổ, hãy chọn ngay cho mình một chiếc đồng hồ mặt vuông, vì mặt vuông đại diện cho Thổ. Đặc biệt, với các màu đại diện cho các hành Hỏa như đỏ, da cam sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mang mệnh Thổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Đồng Hồ Theo Phong Thủy: Những Điều Nên Và Không Nên
 • Hồ Lô Bằng Đồng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ
 • Lựa Chọn Đồng Hồ Treo Tường Hợp Phong Thủy Như Thế Nào
 • Bật Mí Về Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Hoa Đồng Tiền 【+99 Hình Ảnh Đẹp】
 • 4 Ý Nghĩa Hoa Đồng Tiền Và 7 Ý Nghĩa Mang Màu Sắc Mới
 • Những Loại Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Hàn Quốc 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Gửi Thực Phẩm Đi Hàn Quốc
 • Nhận Hàng Xách Tay Từ Đài Loan Về Việt Nam
 • Quy Định Về Hàng Hóa, Vật Phẩm Được Mang Theo Khi Xuất Cảnh Khỏi Đài Loan
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Đài Loan Về Việt Nam Chất Lượng
 • Danh Sách Đồ Cấm Mang Theo Khi Nhập Cảnh Nhật Bản
 • Du học Trần Quang cập nhật thông tin mới về những loại thực phẩm cấm nhập cảnh Hàn Quốc 2022.

  Cục QLXNC Hàn Quốc đã ra thông báo mới về việc mang thực phẩm nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó, từ 1/6/2019, người nước ngoài đến Hàn Quốc bắt buộc phải khai báo các mặt hàng xách tay thuộc đối tượng kiểm dịch.

  Đối tượng kiểm dịch bao gồm:

  * Động vật: chó, mèo, chim và các loại thú cưng…

  * Thịt và các loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật: thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt vịt, xúc xích, giăm bông, khô bò, thịt đóng hộp, thịt luộc, cà ri

  * Các sản phẩm từ động vật: nhung hươu, xương, lông vũ…

  * Các sản phẩm từ sữa: sữa, phô mai, bơ…

  * Các sản phẩm từ trứng: trứng gà, trứng chim, lòng trắng trứng

  * Đồ ăn cho thú cưng, đồ ăn nhẹ, chất dinh dưỡng…

  Những loại thực phẩm cấm nhập cảnh Hàn Quốc 2022

  * Các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi, quả có hạt…

  * Các sản phẩm từ sữa: sữa, phô mai, bơ…

  * Các sản phẩm từ trứng: trứng gà, trứng chim, lòng trắng trứng

  * Các loại thịt và thực phẩm làm từ thịt

  * Cấm mang theo động vật hoang dã.

  Quy định này được áp dụng để ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm gia súc từ nước ngoài vào Hàn Quốc. Đặc biệt là ngăn ngừa bệnh dịch tả heo Châu Phi và virus viêm phổi Vũ Hán (Covid-19).

  Mức phạt đối với người không chấp hành theo quy định

  ♦ Phạt từ 5 – 10 triệu KRW (tương đương 100 – 200 triệu VND) đối với hành vi không khai báo các mặt hàng xách tay thuộc đối tượng kiểm dịch động vật

  ♦ Trường hợp bị phát hiện mang thực phẩm trái phép sẽ xử lý theo ba mức phạt tiền sau:

  − Lần 1: 5 triệu KRW

  − Lần 2: 7.5 triệu KRW

  − Lần 3: 10 triệu KRW

  Ai không nộp tiền phạt có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Vào Hàn Quốc
 • Được Mang Gì Và Không Được Mang Gì Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc ” Go·korea
 • Những Thứ Không Được Mang Vào Đức Cần Đặc Biệt Lưu Ý
 • Quy Định Hàng Hoá Mang Theo Khi Vào Đức
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Sang Đức Cho Du Học Sinh
 • Cách Gửi Hàng Từ Hàn Quốc Về Việt Nam Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Quả Nhập Khẩu Đóng Giỏ Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp Đẹp Lộng Lẫy
 • Hoa Quả Nhập Khẩu Làm Quả Biếu Quà Tặng Sang Trọng Tại Hà Nội
 • Cung Cấp Hoa Quả Nhập Khẩu Giá Rẻ Tại Quận Long Biên Hà Nội
 • 5 Loại Hoa Quả Nhập Khẩu Từ Nhật Bản Đắt Nhất Hà Nội Bạn Nên Biết
 • Nỗi Ám Ảnh Mang Tên “việt Kiều” Của Cô Dâu Đài Loan Khi Về Nước
 • Giới thiệu chung về đất nước Hàn Quốc

  Các loại hàng hóa được gửi từ Hàn Quốc về Việt Nam

  • Hóa mỹ phẩm: Bao gồm có son, phấn, kem dưỡng da và sữa tắm các loại thực phẩm chức năng làm đẹp.
  • Hàng thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách…
  • Thực phẩm khô, đồ hộp: Bao gồm các loại mì ăn liền và bánh kẹo, hoa quả sấy, các món ăn đặc sản Hàn Quốc.
  • Hàng điện tử: Điện thoại, máy tính và linh kiện điện tử và đồ gia dụng…
  • Phụ tùng: Các loại phụ tùng ô tô và phụ tùng máy công nghiệp…

  Người dân Việt Nam rất ưa chuộng hàng ngoại nhập chính vì vậy các sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc được săn đón rất nhiều và trở thành một trong những thị trường béo bở cho người kinh doanh. Vậy làm sao để gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam?

  Cách gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

  Bên cạnh việc gửi hàng qua hình thức xách tay hay bưu điện thì việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển cũng từ bên thứ ba cũng rất được ưa chuộng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một dịch vụ vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam đang được khách hàng đánh giá rất cao. Đó chính là dịch vụ vận chuyển hàng hóa của công ty Cường Phát Logistics.

  Cường Phát logistics – Đơn vị vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam uy tín

  Hiện nay Cường Phát logistics đang cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng Hàn Quốc – Việt Nam cụ thể như sau:

  • Vận chuyển hàng trọn gói từ Hàn Quốc sang Việt Nam
  • Dịch vụ đặt hàng tại Hàn Quốc và vận chuyển về Việt Nam.
  • Gom hàng vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng.

  Tại Cường Phát Logistics chúng tôi nhận vận chuyển các hàng nặng hàng khó và hàng nguy hiểm từ Hàn Quốc về Việt Nam.

  Vận chuyển hàng nhẹ, hành lý cá nhân và giấy tờ chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam. Chúng tôi cũng nhận xử lý thủ tục thông quan giữa hai quốc gia.

  Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển uy tín nhanh chóng, an toàn. Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics luôn làm việc hết mình. Ngoài ra Cường Phát Logistic còn có hệ thống nhà xưởng và xe vận chuyển được đầu tư kỹ lưỡng. Có đội ngũ nhân viên và cộng tác viên tại Hàn Quốc am hiểu về đất nước Hàn Quốc với hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, các dịch vụ gom hàng, vận chuyển hàng an toàn đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Được Mang Trái Cây Và Các Loại Hạt Lên Máy Bay Hay Không?
 • Có Được Mang Hoa Quả Lên Máy Bay Hay Không?
 • Hộp Hoa Quả Nhập Khẩu Làm Quà Tặng Quà Biếu Sang Trọng Tại Hà Nội
 • Sang Xứ Hoa Hồng Làm Vườn Đậm Chất Quê, Mẹ Việt Khiến Người Hungary Cũng Ngỡ Ngàng Vì Quá Đẹp
 • Máy Sấy Hoa Quả Wmf Nhập Khẩu Từ Đức
 • Được Mang Gì Và Không Được Mang Gì Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Xách Tay Gửi Hàng Từ Đài Loan Về Việt Nam Giá Rẻ
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Đài Loan Về Việt Nam Chất Lượng – Cao Cấp
 • Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào, Tuổi Nào? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao?
 • Tích Lịch Hỏa Là Gì & Bí Ẩn Mệnh Tích Lịch Hỏa (2008 – 2009)
 • ] Hợp Đá Màu Gì Tốt Cho Phong Thủy Tài Lộc
 • Do đời sống kinh tế phát triển, người Việt có dịp đi Hàn Quốc ngày càng nhiều. Mặc dù người Việt đã có thói quen đi nhiều nước trong khu vực nhưng so với khú vực Đông Nam Á thì Hàn Quốc khắt khe hơn nhiều trong việc cho phép đem theo một số mặt hàng. Bài viết này sẽ nói về các vật được phép và không được phép mang theo khi xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

  Tuyệt đối cấm mang năm 2022 – 2022

  • Do tình hình dịch tả lợn diễn biến phức tạp, Hàn Quốc cấm thịt tươi cũng như tất cả các sản phẩm làm từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, chả, chăm bông, khô bò, chả bông, thịt luộc, cà ri (có chứa mỡ bò), bao gồm cả thịt ga cầm (gà, vịt, ngan)
  • Các sản phẩm làm từ động vật: Lông, xương, sừng
  • Các sản phẩm làm từ sữa: Sữa, phô mai, bơ (tuy nhiên sữa đặc thì được)
  • Các sản phẩm làm từ trứng (chú ý các loại bánh như bánh trung thu có trứng muối, bánh chưng, bánh ít, bánh giò)
  • Các loại côn trùng
  • Tất cả các loại trái cây, củ và rau quả tươi (xoài, đu đủ, cam, táo, lê, ớt, cà chua, cà tím, chôm chôm, nhãn, thanh long, măng cụt)
  • Các loại cây và thực vật còn sống

  Mức phạt cao nhất 10,000,000 won (2019) khi mang các sản phẩm trên

  Tham khảo (tiếng Hàn) http://www.korea.kr/news/cardnewsView.do?newsId=148864917&pWise=main&pWiseMain=F1

  Phải khai báo hải quan khi đến

  Khi mang theo động vật và thú cưng, phải được khai báo với hải quan, cách ly và kiểm dịch trong vòng vài tuần trước khi được vào nội địa Hàn Quốc. Lưu ý là cần tiêm phòng đầy đủ và mang theo hồ sơ chứng minh trước khi đến Hàn Quốc.

  Các sản phẩm sau đây phải được khai báo và sẽ được phân loại. Nếu không khai báo mà bị phát hiện sẽ bị phạt. Khi không được chấp nhận sản phẩm có thể bị tịch thu cho tới khi bạn rời khỏi Hàn Quốc.

  • Rau, hoa, hạt giống, cây giống, quả hạch
  • Sản phẩm khô (đậu phộng luộc họăc rang, ớt khô, nấm khô…)
  • Sản phẩm tươi (nhân sâm, dầu thông đỏ, củ rễ, thuốc bắc, thuốc thảo dược…)

  Tham khảo (tiếng Hàn) https://www.airport.kr/ap_lp/ko/arr/process/plantqua/plantqua.do

  Các vật dụng cấm mang lên máy bay

  Khi xuất cảnh và lên máy bay, không được mang theo các vật phẩm sau:

  • Đồ ăn nặng mùi
  • Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml. Các chất lỏng cần được bỏ trong túi bóng và khóa lại
  • Dao, kéo (chú ý dao xếp), các loại vũ khí
  • Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh.

  Các vật phẩm sau không được để trong hành lý ký gửi

  • Các loại pin sạc và pin dự phòng

  Các vật phẩm tuyệt đối không được bay

  • MacBook Pro đời 2022 đến 2022
  • Samsung Galaxy Note 7
  • Các dạng bình xịt (keo xịt tóc)
  • Hộp quẹt
  • Gas
  • Chất gây cháy nổ
  • Chất phóng xạ
  • Súng và đạn

  Nếu mang theo và bị phát hiện bạn sẽ bị tịch thu ở sân bay nơi đi và có thể bị cấm bay.

  Các sản phẩm có thể mang

  • Mì gói không có thịt mà chỉ có gia vị
  • Mật ong

  Lưu ý khi mua hàng miễn thuế

  Các hãng hàng không giá rẻ (đặc biệt là VietJet) thường hay cân hành lý trước khi bạn lên máy bay. Bạn cần lưu ý số cân được mang lên máy bay là bao gồm hàng miễn thuế. Ví dụ nếu hành lý của bạn đã được 7kg, hãng chỉ cho mang 7kg xách tay mà bạn xách thêm 1kg hàng miễn thuế bạn sẽ bị phạt quá cân.

  Kinh nghiệm đau thương của một hành khách Hàn

  Được mang gì từ Hàn Quốc về Việt Nam

  Hiện tại Việt Nam không cấm nhập khẩu gì ngoài các loại hàng cấm như vũ khí, nên các bạn có thể mang:

  • Thịt
  • Rau
  • Hoa quả
  • Các sản phẩm nông nghiệp

  Từ Hàn Quốc về Việt Nam mà không gặp vấn đề gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Tình Đơn Côi 2
 • Có Được Mang Cành Đào, Mai Lên Máy Bay Không?
 • Quy Đinh Mang Trái Cây, Rau Xanh, Rau Gia Vị, Hoa Tươi Lên Máy Bay
 • Tuyệt Chiêu “ Vàng” Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Hợp Phong Thủy
 • Bí Quyết Sống Đúng Mùa Sinh – 4, Mệnh Khuyết Kim (Kỵ Mộc)
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100