Phong Thủy Nhà Đất Ở Và Những Vị Trí Đẹp, Vị Trí Kiêng Kỵ

--- Bài mới hơn ---

 • Lắp Đặt Cửa Kính Cường Lực Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Lục Bình Trong Nhà Đúng Phong Thủy Nhất
 • Cẩn Thận Phong Thủy Khi Đặt Vị Trí Lò Vi Sóng
 • Bày Bạn Cách Đặt Tủ Lạnh Và Lò Vi Sóng Đúng Phong Thủy Nhất
 • Cách Đặt Lọ Lộc Bình Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Chọn đất làm nhà là việc quan trọng đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu xây nhà an cư lập nghiệp. Mua đất không chỉ cần thuận tiện đi lại, giá thành phải chăng mà còn phải xem phong thủy nhà đất ở có đem lại may mắn, tài lộc và tốt đẹp hơn cho cuộc sống gia chủ về sau hay không. Tùy theo từng mảnh đất hợp phong thủy nhà ở mà gia chủ có thể an tâm hơn về cuộc sống sau này. Vậy thì những vị trí đẹp nào nên chọn, vị trí đất nào nên kiêng kỵ?

  Phong thủy nhà đất ở với những vị trí đẹp

  Vị trí phong thủy nhà đất ở đẹp phải là nơi tụ khí, khí thanh, sạch, phù hợp với từng mệnh mạng của gia chủ. Theo tiêu chuẩn phong thủy, đất tụ khí có phía sau cao, phía trước thấp, phía trước không gian rộng câu khi, hai bên tạo vòng cung để dòng khí xoay tụ lại. Theo dân gian, vị trí đó là “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Còn theo thuật ngũ phong thủy là tả Thanh Long (có nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (sau là núi cao), tiền Chu tước (trước là khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường).

  Xây nhà vị trí có nhiều cây xanh, thoáng sẽ có phong thủy đẹp

  Những vị trí được xem là đẹp khác:

  – Đất quanh hồ nước, tụ khí, cây cối xanh tươi, phát triển

  – Đất quanh vùng dòng chảy sông suối, núi bao vòng, nước uốn công thích hợp xây nhà.

  – Chọn đất tại vị trí đẹp, gần khu vực trong lành, thoáng khí, không ô nhiễm đất, nước

  – Đất chọn thế đất trước thấp sau cao:Phía trước rộng thoáng, phía sau đât cao tựa lưng vững chắc.

  – Đất hợp mệnh gia chủ: Đất hợp mệnh gia chủ theo cung mệnh quái. Nếu tuổi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (hành Thủy, Mộc, Hỏa) nên chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì chọn đất hướng đẹp là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Chú ý xem kỹ tuổi, phong thủy với hướng đất đẹp phù hợp và có nhiều cách hóa giải nếu không hợp hướng nhà do đó gia chủ không cần nhất nhất theo như trên.

  Đất hợp phong thủy, xây nhà thêm thịnh vượng

  Chọn đất xây dựng thuận tiện đi lại như gần đường đi ở thành phố, có vị trí di chuyển dễ dàng, kết nối rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của gia chủ trong sinh hoạt hàng ngày phù hợp thêm với tiêu chí đất phong thủy sẽ giúp gia chủ thêm thịnh vượng trong cuộc sống. Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ tư vấn thêm các cách nâng cao tài khí cho ngôi nhà với cách thiết kế riêng biệt cho mỗi gia chủ.

  Nếu muốn xây nhà, gia chủ tốt nhất không nên chọn các vị trí kiêng kỵ như sau:

  – Đất ở khu vực trước núi, sau núi, bít tầm nhìn, không thoáng mà thiếu an toàn

  – Tránh mảnh đất hình tam giác, xiêu vẹo

  – Tránh mảnh đất vùng quá trũng, nền yếu…

  – Nhà vị trí ngã ba đường lớn, đâm xuyên. Nếu vị trí đất ngã ba đường nên phù hợp kinh doanh buôn bán hơn.

  – Nhà vị trí trên nền giếng cũ, ao hồ vì có thể đất nền không vững chắc

  – Nhà không nên gần đền, miếu, phong thủy âm dương không tốt

  – Nhà không nên ở ngõ cụt bởi lẽ hạn chế giao thương, khó di chuyển khi có hỏa hoạn.

  – Nhà không nên gần nghĩa trang, mua đất thuộc vị trí trước đó có tai nạn họa sát…dễ gặp tai ương.

  Nghiên cứu phong thủy đất trước khi chọn mua xây nhà

  Vị trí đất phong thủy đẹp hay xấu có thể hóa giải theo nhiều cách do đó gia chủ có thể căn cứ kinh phí, thuận tiện mà chọn mảnh đất đáp ứng tiêu chí đẹp nhất hoặc không nhưng nên tránh kiêng kỵ để có được phong thủy tốt nhất.

  Xây nhà phong thủy đẹp, thiết kế kiến trúc, bài trí phòng ở…theo phong thủy tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Đặt Két Sắt Sinh Tiền
 • Thiết Kế Nhà Hợp Phong Thủy Trên Mảnh Đất Khuyết Góc
 • Muốn Tiền Vào Nhà Như Nước Phải Đặt Két Sắt Cùng 3 Vật Phẩm Phong Thủy Này
 • Điều Cần Biết Về Phong Thủy Khi Đặt Tranh Kính Trong Nhà
 • Vị Trí Phong Thủy Để Đặt Két Sắt Trong Nhà Khiến “tiền Vào Như Nước”
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Vệ Sinh Chung Cư Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Tổng Hợp Về Phong Thủy Cho Khu Nhà Vệ Sinh
 • 6 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Hướng Cửa Và Vị Trí Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Nếu là người quan tâm đến phong thủy, chắc chắn gia chủ không thể bỏ qua việc vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy nhà ở.

  Khu vực nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều uế khí vì nó dùng để bài tiết chất thải. Vì vậy nếu không được bố trí cẩn thận, thì uế khí rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

  Theo phong thủy trong xây dựng cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà nên được đặt ở chỗ xấu để nhìn về hướng tốt.

  Theo đó, khi xây dựng nhà vệ sinh, nên tránh các vị trí sau đây :

  1. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà : Bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, còn vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hành Thổ. Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, Thổ khắc Thủy, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.
  2. Tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang : Vì nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà, căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được.
  3. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt ở cuối hành lang : trong phong thủy nhà ở, đặt nhà vệ sinh ở vị trí này là đại hung tướng, gây bệnh tật cho người già và trẻ nhỏ trong nhà.
  4. Tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính : cửa vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cho cơ hội tiền tài của gia chủ trôi ra ngoài.
  5. Hạn chế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ : Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần yên tĩnh, sạch sẽ, khô ráo. Nếu như bố trí nhà vệ sinh ở đây, người trong phòng rất dễ gặp bệnh bàng quang.
  6. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt gần hoặc đối diện bếp : Vì các chất thải sẽ dễ dàng bay ra và ám vào thức ăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Hơn nữa nhà vệ sinh thuộc hành thủy, bếp thuộc hành Hỏa, khi đặt hoặc đối diện Thủy Hỏa sẽ xung khắc.
  7. Đối với nhà nhiều tầng : nên đặt nhà vệ sinh thẳng hàng, vừa tiện lợi cho việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước. Lại có thể tránh được việc đặt nhà vệ sinh ngay trên các phòng ngủ, phòng khách, bếp.

  Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý khi xây dựng nhà, cải tạo sửa chữa nhà, khu vệ sinh cần được coi trọng ngay từ khi thiết kế trên giấy. Nó cần có được bố trí một không gian thoáng đãng nhất định với diện tích và công năng hợp lý. Tránh khu vệ sinh quá nhỏ và thấp tạo cảm giác đè nén hoặc tù túng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Vị Trí Đặt, Diện Tích, Cách Bố Trí Khoa Học
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Cho Nhà Nhỏ.
 • Top 5 Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Đẹp Đơn Giản, Tiện Lợi, Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Tiện Lợi Hợp Phong Thủy
 • Sáng Tạo Xanh: Hướng Đặt Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • 10 Vị Trí Nhà Ở Phong Thủy Khuyên: Xin Đừng Mua!

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Cát Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam
 • 4 Cách Hóa Giải Nhà Chữ L Hợp Phong Thủy Tăng Vượng Khí
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà để mua, bạn bắt buộc phải lưu tâm đến một số kiêng kỵ phong thủy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi trên thực tế, bản thân ngôi nhà luôn có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ, chẳng hạn như lĩnh vực tài lộc, sức khỏe, mối quan hệ, sự nghiệp…

  Dưới đấy là 10 vị trí nhà theo phong thủy sẽ không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

  1. Nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt

  Như chúng ta biết tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi đó sẽ tạo ra một luồn khí quẫn xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Thanh sát.

  2. Nhà ở cạnh các đường lớn giao nhau

  Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều, và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn, phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát.

  3. Nhà bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng

  Theo phong thủy, nhà ở nếu gần tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế, bởi vì nó sẽ che chắn dương khí, âm dễ xuất hiện. Bên cạnh đó, khi nhà ở nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

  4. Nhà gần đền, chùa, miếu

  Phong thủy nhà ở tránh gần đền, chùa, miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, lăng mộ, bệnh viện, nhà giam, vì những nơi này âm khí quá vượng. Vì thế, nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

  5. Nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

  Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

  Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

  6. Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

  Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

  7. Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

  Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  8. Nhà có minh đường nhỏ hẹp

  Minh đường nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Theo phong thủy hình thế “đường kẻ” này tạo ra luồng khí sát, không thể tụ khí vì vậy ngăn giàu có vào trong nhà, nếu nhà có minh đường bằng phẳng, hình vuông vức, rộng lớn, gia đình phúc lộc đầy đủ.

  9. Nhà gần núi, sát nước

  Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

  10. Nhà ngõ cụt

  Kỵ nhất là đường đi quá hẹp, ngõ cua gấp khúc. . . lại ở ngõ cụt gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Ở lâu sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm.

  Mộc Lan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngõ Thẳng Cửa Nhà Gây Bất Lợi Về Phong Thủy
 • Cửa Nhà Đối Diện Ngõ Gây Bất Lợi Thế Nào Về Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Có Góc Nhọn
 • Giải Pháp Phong Thủy Khi Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác
 • Cách Hóa Giải Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác
 • Vị Trí Tòa Nhà Keangnam Ở Đâu Hà Nội?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổ Móng Nhà Có Cần Xem Ngày Không? Cách Xem Ngày Đẹp Động Thổ Đào Móng ? Pt208049
 • 3 Giải Pháp Sửa Chữa Nền Nhà Thấp Hơn Mặt Đường Tiết Kiệm
 • ‘ngôi Nhà Ma’ 300 Kim Mã: Chạm Đến Tận Cùng Bí Ẩn
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở
 • 8 Hướng Nhà, Cửa Ảnh Hưởng Đến Vượng Suy Của Bạn
 • 1. Vị trí tòa nhà Keangnam ở đâu tại Hà Nội

  Tòa nhà Keangnam thuộc phường nào là thắc mắc của khá nhiều người. Tòa nhà Keangnam tọa lạc tại khu E6, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Vị trí tòa nhà Keangnam rất đắc địa, nằm ngay tại ngã tư Dương Đình Nghệ – Phạm Hùng – Mễ Trì. Đây là trục đường giao thông trọng điểm, kết nối nhiều quốc lộ lớn và gần các khu hành chính cấp nhà nước như Trung tâm hội nghị Quốc gia, Khu thể thao Mỹ Đình…

  2. Một số thông tin về tòa nhà Keangnam

  Keangnam Hanoi Landmark Tower là công trình được xây dựng mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Keangnam – Vina. Ông Ha Jong Suk – chủ tịch công ty lúc đó – đã đưa ra một vụ thách cược vô tiền khoáng hậu, rằng nếu không hoàn thành phần thô và tiểu cảnh của dự án trước 10/2010 thì sẽ chịu nộp phạt 100 tỷ đồng.

  Có thể kể đến những công ty, tập đoàn lớn, danh tiếng trên thế giới đặt văn phòng tại tòa nhà Keangnam như: KPMG, LG, JGC, Ngân hàng Standard, Ngân hàng Shinhan, Hyundai, Lotte, Ericsson…

  Ngoài ra, từ tầng 1-11 của tòa nhà là trung tâm thương mại, giải trí và các phòng tập gym. Từ tầng 12-46 là khu văn phòng cao cấp. Từ tầng 47-59 là khu căn hộ. Và từ tầng 60-70 là khách sạn cao cấp.

  Với chiều cao của tòa nhà Keangnam lên tới 336m. Từ năm 2010 đến tháng 2/2018, tòa nhà này nắm giữ kỷ lục là công trình kiến trúc cao nhất Việt Nam. Hiện nay, ngôi vị này đã được chuyển sang cho tòa nhà chọc trời The Landmark 81.

  Về diện tích, Keangnam Hanoi Landmark Tower đứng thứ 5 thế giới về tổng diện tích của một công trình kiến trúc đơn lẻ (hơn 40.000m2)

  Đây là một địa điểm vô cùng hút khách tại tòa nhà Keangnam. Tại đài quan sát này, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, nhất là khi lên đèn, ánh sáng lung linh sắc màu tuyệt đẹp. Giá vé trọn gói tham quan đài quan sát Sky72 có giá 240.000đ/vé, bao gồm đài quan sát – ống nhòm, bảo tàng sống, rạp chiếu phim 5D và thế giới 3D.

  Đài quan sát Sky72 đã và đang thu hút mọi đối tượng khách hàng đến tham quan từ khi mở cửa đến nay. Trong khu phức hợp này còn được biết đến với nhiều hoạt động chinh phục được khách hàng như Triển lãm công nghệ cao 3D, Phòng tranh Artlink – ở đây thường quảng bá nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc Việt Nam, thêm nữa phải kể đến là Phòng trưng bày hình ảnh Keangnam toàn cầu – khu giới thiệu các công trình mang tầm vóc quốc tế của tập đoàn Keangnam trên thế giới…

  Toàn cảnh thành phố nhìn từ đài quan sát Sky72

  Dù nằm ở nơi đắc địa, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tòa nhà Keangnam lại nằm ở khu đất không tương thích với tòa nhà. Thiết kế của các căn hộ tại Keangnam cũng không được đánh giá cao về mặt phong thủy.

  Trong thời gian Việt Nam lên cơn sốt bất động sản, giá bán căn hộ tại Keangnam lên tới 3.000USD/m2, tương đương với 7-8 tỷ đồng/căn hộ.

  Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower vốn thuộc sở hữu của tập đoàn Keangnam Enterprises. Thế nhưng vào năm 2021, tập đoàn này gặp nhiều khó khăn và vẫn còn tồn đọng khoản nợ lớn khi xây dựng dự án. Do đó, rất nhiều các ứng viên nặng ký đã tranh giành nhau trong cuộc đua mua lại khoản nợ này, đồng nghĩa với việc trở thành chủ nhân mới của Keangnam Hà Nội. AON Holdings – tập đoàn tài chính của Hàn Quốc – chính thức trở thành chủ mới của tòa nhà Keangnam tại Việt Nam sau khi chi ra 450 tỷ Won.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Sự Thật Về Phong Thủy Tòa Nhà Keangnam, Nguyên Nhân Của Những Bê Bối Lùm Xùm
 • Thấy Gì Ở Phong Thủy Tòa Nhà Keangnam
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Bạn Cần Biết!
 • Mối Quan Hệ Giữa Phong Thủy Và Thiết Kế Nhà Ở
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Giếng Trời Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Giếng Trời Hợp Phong Thủy Của Nhà Bạn
 • Thiết Kế Giếng Trời Hợp Phong Thủy Cho Nhà Phố Hút Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Thiết Kế Kích Thước Giếng Trời Hợp Lý, Chuẩn Phong Thủy
 • Giải Pháp Giếng Trời Trong Phong Thủy
 • Thiết Kế Giếng Trời Theo Phong Thủy
 • Phong thủy học cho rằng, vị trí đặt giếng trời rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

  Do đó, khéo léo vận dụng Ngũ hành trong phong thủy học sẽ mang đến sự cân bằng và hài hòa về trường khí nội thất. Nhưng nếu tuỳ tiện thiết kế giếng trời thì hậu quả sẽ ngược lại.

  Trên thực tế, việc mở giếng trời mục đích là để lưu thông không khí tốt hay thu vào nhiều ánh sáng. Phong thủy thường gọi mục đích này là cân bằng âm dương. Đặc biệt, mở giếng trời ở khoảng giữa chính là nhằm kích hoạt luồng khí và tăng tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ. Tuy nhiên, trường hợp nhà không quá dài, diện tích nhỏ, không có những phòng bị kẹp giữa, không bị tối thì không nhất thiết phải mở giếng trời ở khu vực giữa mà chỉ cần tạo thông thiên ở phía sau và thông gió cho nóc buồng thang (kết hợp với sân phơi, sàn nước) là đủ.

  Thậm chí, mở giếng trời có thể gây nên chói chang, đặc biệt là những hướng có ánh sáng mặt trời gay gắt (trong phong thuỷ, trường hợp này được gọi là mất cân bằng, Dương thịnh Âm suy).

  Đặc biệt, không gian giếng trời cũng nên bố trí là không gian sinh hoạt, đừng để nơi đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Tốt nhất kết hợp hành lang với giếng trời để làm chỗ thư giản, nghỉ ngơi hoặc làm khoảng đặt cây xanh vốn rất hiếm hoi trong kiểu nhà ống hiện nay.

  Ngôi nhà có mặt bằng méo mó thì nên bố trí giếng trời vào các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để tạo hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang.

  Đương nhiên, cách làm này không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập. Tuy nhiên, khi trên nóc thang tạo thành cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ), khả năng luân chuyển khí trong nhà vẫn rất tốt và gia chủ có thể trang trí vách cầu thang trở thành một trục nhấn toàn bộ căn nhà.

  Trước khi mở giếng trời cần quan sát thực tế nhà có phương hướng, nắng gió thế nào để thiết kế mái che giếng trời với cấu tạo phù hợp. Việc làm này nhằm điều tiết ánh sáng và chống mưa tạt nắng gắt vào trong ngôi nhà. Đối với giếng trời để trống hoàn toàn giống như một sân trời thì việc thu nước mưa và tạo non bộ, sân vườn, xử lý nền nhà, tường bên hông… cần làm kỹ nhằm tránh thấm dột và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

  (Theo CafeLand)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Kinh Nghiệm】Thiết Kế Giếng Trời Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Giếng Trời Trong Nhà Ở
 • Phong Thủy Giếng Trời Trong Nhà
 • Vén Màn Sự Thật: Xây Nhà Trên Miệng Giếng Có Sao Không ? Pt113038
 • Học Cách Chọn Vị Trí Giếng Nước Theo Phong Thủy
 • Những Vị Trí Phong Thủy Nhà Ở Không Tốt Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Hướng Nhà Không Tốt Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Kiểu Nhà Không Tốt Trong Phong Thủy
 • Nuôi Rùa Trong Nhà Có Tốt Về Phong Thủy Không?
 • Bàn Thờ Nằm Ở Hướng Tốt Con Cháu Sẽ Được Hưởng Phúc
 • Xem Tử Vi 12 Con Giáp Năm 2021: 4 Con Giáp Tài Vận “rủng Rỉnh”
 • NHỮNG VỊ TRÍ PHONG THỦY NHÀ Ở KHÔNG TỐT CẦN TRÁNH

  Những vị trí nhà có phong thủy nhà đẹp không tốt, gây họa cho gia chủ

  Chào bạn!

  1/ Nhà nằm ngay chỗ giao giữa hai con đường lớn

  Nhà mặt tiền đường bao giờ cũng được ưu tiên lựa chọn bởi có vị trí đẹp, thuận tiện trong sinh hoạt và dễ dàng trong việc thiết kế xây dựng nhà. Tuy nhiên, lưu ý tránh chọn nhà ở vị trí nằm ngay chỗ giao giữa hai con đường lớn. Bởi nơi đây tập trung xe cộ qua lại tấp nập, tạo luồng không khí xấu. Trong phong thủy nhà đẹp, đây được gọi là Cát Cước sát nên gia chủ sẽ khó có được sự yên ổn và bình an trong cuộc sống khi ở nhà tại vị trí này.

  3/ Nhà bị tòa nhà cao tầng che chắn

  Nhà nằm ở vị trí thấp sẽ bị các kiến trúc xung quanh cao hơn chèn ép dẫn đến thiếu ánh sáng, gây ẩm mốc và gây sự ngột ngạt, khó chịu cho người sử dụng nhà ở vị trí này. Trong phong thủy nhà đẹp, những ngôi nhà bị tòa nhà cao tầng che chắn sẽ bị ngăn cản luồng dương khí tiếp cận, âm khí dễ sản sinh, gây hại cho gia chủ.

  5/ Nhà gần đường cao tốc và đường dây điện cao thế

  Vị trí nhà đối diện với đường cao tốc thì ánh sáng vào nhà sẽ ít nhiều bị ngăn cản khiến thành viên sống trong nhà sẽ có cảm giác bất an. Nhà gần đường dây điện cao thế cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt bởi lượng bức xạ quá lớn. Vị trí này còn trực tiếp ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và sự giáo dục của các thành viên sống trong nhà.

  7/ Nhà bị đường chính chiếu thẳng vào

  Phong thủy học gọi vị trí này là Trực Xung sát không tốt chút nào cho gia chủ sở hữu ngôi nhà có vị trí này. Khi nhà bị trục đường chính chiếu thẳng vào sẽ tạo luồng xung sát mạnh, trực diện chiếu thẳng vào nhà, không có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

  Khi cổng chính của nhà bị đường chính chiếu thẳng vào càng to càng dài thì sẽ càng nguy hiểm cho gia chủ. Bởi phong thủy gọi đó là vị trí “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), xe cộ qua lại càng nhiều sẽ càng khiến gia chủ khó yên ổn, tai họa xảy ra liên tục.

  8/ Nhà gần núi, gần sông

  Vị trí nhà gần núi sẽ có nguy cơ sạt lỡ cao, gặp trời mưa lớn rất có thể xảy ra những tai nạn nghiêm trọng cho các thành viên sống trong nhà.

  Vị trí nhà mà trước sau đều có sông ngòi chiếu thẳng vào thì sẽ dễ gặp hoạn nạn, bị tán khí nên tiền bạc dễ bị thất thoát, gia chủ bất an, thành viên trong nhà khó hòa thuận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Không Tốt
 • Nhà Kính Và Phong Thủy
 • Bài Trí Nhà Kính Theo Phong Thủy
 • Thuật Phong Thủy Cho Nhà Kính
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Không Có Cửa Sổ
 • Vị Trí Nào Quan Trọng Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Xung Quanh Nhà Có Tốt Cho Sức Khỏe Và Phong Thủy?
 • Những Loại Cây Trồng Trước Nhà Để ‘hút Tiền’ Về Cho Chủ Nhân
 • Hướng Dẫn Cách Bày Đào, Quất, Mai Theo Phong Thủy Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Ngày Tết Chưng Đào, Quất Trong Nhà Thế Nào Cho Đúng Phong Thủy?
 • Trồng Cây Trong Sân Nhà Theo Phong Thủy
 • Trong ngôi nhà, có nhiều vị trí được đánh giá là quan trọng và ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thường xuyên sử dụng và có mặt của gia chủ ở vị trí nào mà phong thủy của vị trí đó quan trọng hay không.

  Thông thường, mỗi người đều ngủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng/ngày, vì thế, khi bàn về phong thủy nhà ở, nơi được cho là quan trọng nhất vẫn là giường và phòng ngủ.

  Nói về cửa khí, vị trí phong thủy quan trọng nhất là cửa chính, cửa phòng ngủ và hướng cửa sổ.

  Vì thế, yếu tố thời gian và không gian là trọng điểm đầu tiên cần được chú ý về mặt bố cục phong thủy trong căn nhà.

  Bí mật lớn nhất trong phong thủy nhà ở, chính là nên sắp đặt phương vị và bố cục nơi sử dụng thường xuyên nhất như thế nào để có được vị trí phong thủy tốt cho bản thân và mọi người trong gia đình.

  Nếu mỗi đêm bạn đều ngồi trước bàn đọc sách trong nhà, làm việc với máy vi tính, kinh doanh qua mạng, mua bán cổ phiếu, vậy thì bàn đọc sách bạn ngồi trong thời gian đó sẽ trở thành góc phong thủy quan trọng quyết định sự gia tăng tài phú hay sự phá tài của bạn.

  Có thể thấy, việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này.

  Yếu tố quan trọng nhất, cốt lõi nhất của không gian phong thủy cá nhân chính là phải nắm bắt phong thủy của không gian quan trọng nhất đối với bản thân, tức là nơi mà mỗi ngày chúng ta thường sử dụng nhất để sinh hoạt, làm việc và học tập.

  Tương tự, nếu bạn là nữ chủ nhân trong nhà, vậy thì nhà bếp chính là nơi gắn bó thường xuyên nhất của bạn.

  Một người làm vợ, làm mẹ, nhà bếp chính là nơi khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực sáng tạo và chăm chỉ của bạn, cũng là nơi góp phần quyết định vận mệnh cũng như thành tựu của bạn.

  Việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này

  Thành quả lớn nhất của cuộc đời bạn là con cái có thể khỏe mạnh, thành tài hay không? Điều đó phần lớn được quyết định bởi sự sắp đặt, bố trí phong thủy nơi phòng ở của chúng. Mảnh đất phong thủy đó chính là kiệt tác công phu của bạn.

  Vì thế, không cần đế ý quá nhiều đến phong thủy của những phòng ít sử dụng, cũng không cần thiết phải lãng phí thời gian sắp xếp phong thủy cho nhà kho hoặc những nơi nhân khí ít đến, những nơi nhân khí đến nhiều phong thủy mới thể hiện rõ giá trị.

  Những nơi nhân khí đến càng lâu thì phong thủy ở những nơi này càng quan trọng. Lý luận này đưa vào ứng dụng trong phong thủy của văn phòng làm việc, cơ quan, công ty thì quan trọng là khu vực ra vào đông nhất, nơi đó nhất định là cửa chính.

  Nếu giám đốc của một công ty thường bàn bạc với nhân viên đưa ra quyết sách trong phòng làm việc của mình, vậy thì phòng làm việc đó chính là nơi quan trọng nhất, nhưng nếu quyết sách lớn nhất của công ty đa phần được thống nhất trong phòng họp thì phong thủy của phòng họp cũng quan trọng như phòng làm việc giám đốc.

  Vì thế, phong thủy của bất kỳ nơi nào, bất kỳ tòa nhà nào, các yếu tố phong thủy được sắp đặt chi tiết hay không được quyết định bởi yếu tố tập trung nhân khí.

  Phong thủy của nhà máy, dù bên trong hay bên ngoài phòng làm việc của giám đốc thì nơi có nhân khí cao nhất chính là nơi quan trọng nhất.

  Tại nơi đặt máy móc, nhân khí không nhiều, nhưng hướng của phong thủy cũng giảm thiểu tương ứng. Vì thế hàng hóa lại càng không hề có hiệu ứng phong thủy.

  Hãy đặt câu hỏi: Mỗi ngày 24 tiếng đồng hồ, rốt cuộc không gian mà bạn làm việc và nghỉ ngơi chính là ở đâu?

  Bắt đầu từ hôm nay, bạn nên nắm vững cách bố trí phong thủy như thế nào cho mình, làm thế nào để phát huy hiệu quả cao nhất của phong thủy tất cả sẽ được quyết định bởi nơi tụ tập nhân khí của mỗi căn nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Quan Trọng Nên Biết Trong Phong Thuỷ Nhà Ở
 • Trồng Cây Xanh Quanh Nhà Cần Phải Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?
 • Trồng Cây Xanh Quanh Nhà Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Sắc Vật Phẩm Phong Thủy Trong Nhà Theo Mệnh
 • Phong Thủy Trong Bố Trí Ngoại Thất Nhà Ở
 • Trong Phong Thủy Nhà Ở, Vị Trí Nào Là Quan Trọng Nhất ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Quan Trọng Khi Thi Công Xây Nhà Đẹp
 • Tư Vấn Phong Thủy Cho Quán Cafe
 • Phong Thủy Quán Cafe Giúp Bạn Kinh Doanh Thuận Lợi
 • Đặt Tên Và Xem Phong Thủy Quán Cafe Làm Ăn Phất Nhanh Chóng
 • Top 10 Thác Nước Phong Thủy Trang Trí Quán Trà Đạo Phù Hợp Và Ấn Tượng
 • Trong ngôi nhà, có nhiều vị trí được đánh giá là quan trọng và ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thường xuyên sử dụng và có mặt của gia chủ ở vị trí nào mà phong thủy của vị trí đó quan trọng hay không.

  Thông thường, mỗi người đều ngủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng/ngày, vì thế, khi bàn về phong thủy nhà ở, nơi được cho là quan trọng nhất vẫn là giường và phòng ngủ.

  Nói về cửa khí, vị trí phong thủy quan trọng nhất là cửa chính, cửa phòng ngủ và hướng cửa sổ.

  Bí mật lớn nhất trong phong thủy nhà ở, chính là nên sắp đặt phương vị và bố cục nơi sử dụng thường xuyên nhất như thế nào để có được vị trí phong thủy tốt cho bản thân và mọi người trong gia đình.

  Nếu mỗi đêm bạn đều ngồi trước bàn đọc sách trong nhà, làm việc với máy vi tính, kinh doanh qua mạng, mua bán cổ phiếu, vậy thì bàn đọc sách bạn ngồi trong thời gian đó sẽ trở thành góc phong thủy quan trọng quyết định sự gia tăng tài phú hay sự phá tài của bạn.

  Có thể thấy, việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này.

  Yếu tố quan trọng nhất, cốt lõi nhất của không gian phong thủy cá nhân chính là phải nắm bắt phong thủy của không gian quan trọng nhất đối với bản thân, tức là nơi mà mỗi ngày chúng ta thường sử dụng nhất để sinh hoạt, làm việc và học tập.

  Tương tự, nếu bạn là nữ chủ nhân trong nhà, vậy thì nhà bếp chính là nơi gắn bó thường xuyên nhất của bạn.

  Một người làm vợ, làm mẹ, nhà bếp chính là nơi khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực sáng tạo và chăm chỉ của bạn, cũng là nơi góp phần quyết định vận mệnh cũng như thành tựu của bạn.

  Việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này

  Việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này.

  Thành quả lớn nhất của cuộc đời bạn là con cái có thể khỏe mạnh, thành tài hay không? Điều đó phần lớn được quyết định bởi sự sắp đặt, bố trí phong thủy nơi phòng ở của chúng. Mảnh đất phong thủy đó chính là kiệt tác công phu của bạn.

  Vì thế, không cần đế ý quá nhiều đến phong thủy của những phòng ít sử dụng, cũng không cần thiết phải lãng phí thời gian sắp xếp phong thủy cho nhà kho hoặc những nơi nhân khí ít đến, những nơi nhân khí đến nhiều phong thủy mới thể hiện rõ giá trị.

  Những nơi nhân khí đến càng lâu thì phong thủy ở những nơi này càng quan trọng. Lý luận này đưa vào ứng dụng trong phong thủy của văn phòng làm việc, cơ quan, công ty thì quan trọng là khu vực ra vào đông nhất, nơi đó nhất định là cửa chính.

  Nếu giám đốc của một công ty thường bàn bạc với nhân viên đưa ra quyết sách trong phòng làm việc của mình, vậy thì phòng làm việc đó chính là nơi quan trọng nhất, nhưng nếu quyết sách lớn nhất của công ty đa phần được thống nhất trong phòng họp thì phong thủy của phòng họp cũng quan trọng như phòng làm việc giám đốc.

  Vì thế, phong thủy của bất kỳ nơi nào, bất kỳ tòa nhà nào, các yếu tố phong thủy được sắp đặt chi tiết hay không được quyết định bởi yếu tố tập trung nhân khí.

  Phong thủy của nhà máy, dù bên trong hay bên ngoài phòng làm việc của giám đốc thì nơi có nhân khí cao nhất chính là nơi quan trọng nhất.

  Tại nơi đặt máy móc, nhân khí không nhiều, nhưng hướng của phong thủy cũng giảm thiểu tương ứng. Vì thế hàng hóa lại càng không hề có hiệu ứng phong thủy.

  Hãy đặt câu hỏi: Mỗi ngày 24 tiếng đồng hồ, rốt cuộc không gian mà bạn làm việc và nghỉ ngơi chính là ở đâu?

  Bắt đầu từ hôm nay, bạn nên nắm vững cách bố trí phong thủy như thế nào cho mình, làm thế nào để phát huy hiệu quả cao nhất của phong thủy tất cả sẽ được quyết định bởi nơi tụ tập nhân khí của mỗi căn nhà

  Theo Gia đình Việt Nam

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Vị Trí Quan Trọng Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Bộ Sưu Tập Bàn Ghế Trà Sữa, Cafe Cao Cấp. Thiết Kế & Thi Công Nội Thất Quán Trà Sữa Phong Cách Mới
 • 23 Cách Đặt Tên Cho Quán Trà Sữa
 • Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Quán Trà Sữa
 • Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì? 12 Bước Cần Chuẩn Bị Khi Mở Quán Trà Sữa
 • 5 Vị Trí Đặt Bếp Xấu Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bếp Trong Kiến Trúc Nhà Ở
 • Thiết Kế Phòng Bếp Nhà Ống Chuẩn Theo Phong Thuỷ
 • 20+ Mẫu Phòng Khách Liền Bếp Nhà Ống Thông Thoáng Và Đẹp Mắt
 • Bố Trí Bếp Cho Nhà Ống Đẹp Tiện Nghi
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Bếp Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy
 • Trong phong thủy, vị trí trung tâm của ngôi nhà được gọi là Trung cung, là nơi tập trung các nguồn năng lượng của ngôi nhà, cần sạch sẽ, yên tĩnh để mạch khí luôn ổn định. Trong khi đó, bếp cần đặt ở vị trí hung vì là nơi chế biến thức ăn có nhiều uế khí và tạp khí (khi sơ chế thực phẩm tươi sống, dầu mỡ bám trên các vật dụng xung quanh mà không được vệ sinh thường xuyên). Đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà không những bất hợp lý về mặt thẩm mỹ, khó khăn cho việc đi lại mà còn gây ra xáo trộn về sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

  Bếp và nhà vệ sinh đều cần đặt tại vị trí hung của ngôi nhà, tuy nhiên tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc sát ngay cửa nhà vệ sinh. Bếp là khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn, lưu trữ thực phẩm luôn cần khô ráo, sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh thường hay ẩm ướt, có nhiều khí xú uế. Nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh tạo cơ hội cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công thức ăn, thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Về mặt cảm quan, bếp đặt gần hoặc đối diện nhà vệ sinh cũng tạo sự khó chịu, giảm cảm giác ngon miệng khi mọi người thưởng thức các bữa ăn hàng ngày.

  Nếu không thể cải tạo được bếp hoặc đổi hướng nhà vệ sinh nên dùng một số pháp khí phong thủy như Bảo bình thủy đặt trên sàn nhà vệ sinh để thu hút bớt tạp khí và uế khí.

  Nếu không di chuyển được bếp hoặc vị trí cửa phòng ngủ, nên giảm thiểu tác động bằng cách sử dụng hút mùi, quạt thông gió, giữ không gian luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

  Xét về mặt công năng, bếp đặt gần cửa cũng gây khó khăn cho người đứng nấu trong việc quan sát không gian, diễn biến phía bên ngoài. Hơn nữa, ở vị trí này, khi nấu nướng, mùi thức ăn, dầu mỡ dễ bị đẩy ngược vào phía trong nhà, gây ra năng lượng xấu không có lợi cho sức khỏe.

  Khi không thể di chuyển được bếp, nên xem xét sử dụng đảo bếp, quầy

  bar, lam chắn… để tránh vị trí “lộ táo”.

  Trong phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, phát ra khi nóng, thuộc Hỏa. Trong khi đó, nước thuộc hành Thủy, nếu đặt quá gần nhau sẽ tạo ra thế xung khắc mạnh. Sự xung đột này tuy khó phát hiện bằng trực giác, nhưng khi đã tạo ra năng lượng tiêu cực lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người cư ngụ.

  Bếp đặt giữa một bên là chậu rửa một bên là tủ lạnh hoặc máy giặt được cho là vị trí rất xấu vì tạo ra những thái cực xung đột rất mạnh. Ngoài ra, khi bố trí bếp quá gần nước cũng ảnh hưởng đến việc nấu nướng, thao tác trực tiếp như bị dây nước, chất bẩn từ bồn rửa vào thức ăn đang nấu…

  Nếu bếp đã được thiết kế cố định cạnh chậu rửa (trong các thiết kế nhà chung cư hoặc nhà xây sẵn), gia chủ có thể giảm sự xung đột bằng cách đặt ở giữa 1-2 chậu cây nhỏ.

  (Nguồn: TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy ‘chuẩn’ Cho Phòng Bếp Nhỏ
 • Tạo Phong Thủy Cho Một Căn Bếp Nhỏ
 • Hướng Bếp Nên Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?
 • Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Nhà Bếp Để Gia Đình Luôn Êm Ấm, Tiền Vào Như Nước
 • Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Đúng Phong Thủy
 • Xác Định Vị Trí Phong Thủy Quan Trọng Nhất Trong Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Của Website Có Quan Trọng Không?
 • Phong Thủy Cho Quán Cafe Sân Vườn
 • Top 10 Mẫu Thác Nước Phong Thủy Trang Trí Quán Cafe Ấn Tượng, Độc Đáo
 • Tuyệt Chiêu Thiết Kế Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy Giúp Bạn Kinh Doanh Thuận Lợi
 • Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Giúp Quán May Mắn Và Đông Khách
 • Nếu mỗi đêm bạn đều ngồi trước bàn đọc sách trong nhà, làm việc với máy vi tính, kinh doanh qua mạng, mua bán cổ phiếu, vậy thì bàn đọc sách bạn ngồi trong thời gian đó sẽ trở thành góc phong thủy quan trọng quyết định sự gia tăng tài phú hay sự phá tài của bạn.

  Trong ngôi nhà, có nhiều vị trí được đánh giá là quan trọng và ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thường xuyên sử dụng và có mặt của gia chủ ở vị trí nào mà phong thủy của vị trí đó quan trọng hay không.

  Thông thường, mỗi người đều ngủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng/ngày, vì thế, khi bàn về phong thủy nhà ở, nơi được cho là quan trọng nhất vẫn là giường và phòng ngủ.

  Nói về cửa khí, vị trí phong thủy quan trọng nhất là cửa chính, cửa phòng ngủ và hướng cửa sổ.

  Vì thế, yếu tố thời gian và không gian là trọng điểm đầu tiên cần được chú ý về mặt bố cục phong thủy trong căn nhà.

  Bí mật lớn nhất trong phong thủy nhà ở, chính là nên sắp đặt phương vị và bố cục nơi sử dụng thường xuyên nhất như thế nào để có được vị trí phong thủy tốt cho bản thân và mọi người trong gia đình.

  Có thể thấy, việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này.

  Yếu tố quan trọng nhất, cốt lõi nhất của không gian phong thủy cá nhân chính là phải nắm bắt phong thủy của không gian quan trọng nhất đối với bản thân, tức là nơi mà mỗi ngày chúng ta thường sử dụng nhất để sinh hoạt, làm việc và học tập.

  Tương tự, nếu bạn là nữ chủ nhân trong nhà, vậy thì nhà bếp chính là nơi gắn bó thường xuyên nhất của bạn.

  Một người làm vợ, làm mẹ, nhà bếp chính là nơi khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực sáng tạo và chăm chỉ của bạn, cũng là nơi góp phần quyết định vận mệnh cũng như thành tựu của bạn.

  Việc bạn ngồi ở đâu, nằm chỗ nào, quyết định bạn nên mất bao nhiêu thời gian và công sức để thiết kế phong thủy cho vị trí này

  Thành quả lớn nhất của cuộc đời bạn là con cái có thể khỏe mạnh, thành tài hay không? Điều đó phần lớn được quyết định bởi sự sắp đặt, bố trí phong thủy nơi phòng ở của chúng. Mảnh đất phong thủy đó chính là kiệt tác công phu của bạn.

  Vì thế, không cần đế ý quá nhiều đến phong thủy của những phòng ít sử dụng, cũng không cần thiết phải lãng phí thời gian sắp xếp phong thủy cho nhà kho hoặc những nơi nhân khí ít đến, những nơi nhân khí đến nhiều phong thủy mới thể hiện rõ giá trị.

  Những nơi nhân khí đến càng lâu thì phong thủy ở những nơi này càng quan trọng. Lý luận này đưa vào ứng dụng trong phong thủy của văn phòng làm việc, cơ quan, công ty thì quan trọng là khu vực ra vào đông nhất, nơi đó nhất định là cửa chính.

  Nếu giám đốc của một công ty thường bàn bạc với nhân viên đưa ra quyết sách trong phòng làm việc của mình, vậy thì phòng làm việc đó chính là nơi quan trọng nhất, nhưng nếu quyết sách lớn nhất của công ty đa phần được thống nhất trong phòng họp thì phong thủy của phòng họp cũng quan trọng như phòng làm việc giám đốc.

  Vì thế, phong thủy của bất kỳ nơi nào, bất kỳ tòa nhà nào, các yếu tố phong thủy được sắp đặt chi tiết hay không được quyết định bởi yếu tố tập trung nhân khí.

  Phong thủy của nhà máy, dù bên trong hay bên ngoài phòng làm việc của giám đốc thì nơi có nhân khí cao nhất chính là nơi quan trọng nhất.

  Tại nơi đặt máy móc, nhân khí không nhiều, nhưng hướng của phong thủy cũng giảm thiểu tương ứng. Vì thế hàng hóa lại càng không hề có hiệu ứng phong thủy.

  Hãy đặt câu hỏi: Mỗi ngày 24 tiếng đồng hồ, rốt cuộc không gian mà bạn làm việc và nghỉ ngơi chính là ở đâu?

  Bắt đầu từ hôm nay, bạn nên nắm vững cách bố trí phong thủy như thế nào cho mình, làm thế nào để phát huy hiệu quả cao nhất của phong thủy tất cả sẽ được quyết định bởi nơi tụ tập nhân khí của mỗi căn nhà

  Theo Gia đình Việt Nam

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Quan Trọng Nhất Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Phát Tài, Phát Lộc Nhờ Thiết Kế Quán Trà Sữa Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Quán Nhậu Sân Vườn Đẹp Thoáng Mát
 • Cách Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Mang Vào Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Quán Cafe Bạn Nên Biết Ngay 8 Bí Mật Này
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100