Vén Màn Sự Thật: Xây Nhà Trên Miệng Giếng Có Sao Không ? Pt113038

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Vén Màn Sự Thật: Xây Nhà Trên Miệng Giếng Có Sao Không ? Pt113038 mới nhất ngày 27/02/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

Xây nhà trên đất vườn không hiếm gặp sự tồn tại của những chiếc giếng cũ từ thời cha ông, trong tình huống ấy các gia đình đều băn khoăn xây nhà trên miệng giếng có sao không về cả khoa học và phong thủy? Muốn lấp giếng cần chú ý điều gì và cần những thủ tục gì để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, đó không phải là vấn đề dễ dàng có thể tùy tiện xử lý, chúng ta cần phải giải quyết triệt để.

1. Về mặt khoa học, xây nhà trên miệng giếng có sao không ?

Xây nhà trên giếng là vấn đề nghiêm trọng cả về mặt kỹ thuật và phong thủy

Khi khoa học chưa phát triển và còn hạn chế về mặt kỹ thuật thì người ta thường khuyên không nên xây nhà, mua nhà trên đất có nền giếng cũ chẳng qua là vì nhà trên giếng cũ thì nền móng có thể bị sụt lún gây sụp đổ nhà. Đó là quan niệm ngày xưa khi chưa có kỹ thuật và vật liệu gia cố nền móng. Khi đó chúng ta xây nhà chỉ làm móng nhà bằng gạch bình thường và cách lấp giếng để xây nhà còn chưa có phương pháp tối ưu để đảm bảo cho nền móng được đảm bảo nên khi xây nhà lên, do trọng tải của ngôi nhà rất dễ khiến cho móng bị sụt lún rất nguy hiểm và không lường trước được.

Khi kỹ thuật chưa phát triển nhiều gia đình băn khoăn có nên xây nhà trên giếng không

Còn ngày nay xây nhà trên miệng giếng có sao không ? Khi kỹ thuật phát triển, các phương pháp về nền móng trên nền đất yếu đã tiến bộ và rất hiệu quả, đặc biệt là có nhiều đơn vị thiết kế cũng như xử lý các vấn đề về kỹ thuật ra đời, vật liệu dồi dào, việc gia cố nền móng không còn khó khăn, chỉ sợ tốn kém tiền bạc hơn nên nhà trên nền giếng cũ không cần kiêng kỵ, cái chính là phải lấp và đầm nén chắc chắn cái giếng cũ.

Hiện nay khi kỹ thuật và vật liệu phát triển, không cần quá đắn đo xây nhà trên miệng giếng có sao không

Nếu trên mảnh đất có nền giếng cũ chúng ta có thể sử dụng móng cọc để thi công kết cấu móng nhà. Móng cọc là loại móng có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trong công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc tre, cọc cừ tràm ở Việt Nam được sử dụng như một biện pháp gia cố nền đất dưới móng công trình. Ngoài ra ngày nay thường sử dụng cọc bê tông cốt thép bằng phương pháp ép cọc xuống nền đất tốt.

Cấu tạo móng cọc xử lý cho móng nhà xây trên nền đất có giếng

2. Về mặt phong thủy xây nhà trên miệng giếng có sao không ?

Về nguyên lý cơ bản thì giếng là phần cực âm của căn nhà, khi lấp hoặc đào giếng có thể làm cho căn nhà mất cân bằng âm dương, dẫn đến rối loạn trường khí trong nhà, làm cho xấu đi hoặc tốt lêm. Đó là nguyên nhân của những thay đổi sau khi lấp hoặc đào giếng, đó là chưa kể những chiếc giếng hoang để lâu ngày có thể tồn tại những oan hồn vất vưởng hoặc những vong trú trụ ở đó, nếu như lúc xây nhà hoàn toàn không biết điều đó và không xử lý thì về sau người sống rất dễ bị những thứ đó quấy nhiễu.

Nếu giếng có vong, xây nhà trên miệng giếng có sao không ?

Vì tầm quan trọng của giếng như vậy nên ngoài việc chọn được hướng nhà phù hợp ra thì bậc Phong thủy gia – tiền bối còn nói rằng “Nhất Tỉnh – Nhì Táo – Tam Môn đường”, và ý là nhắc những người sau hiểu rằng: So với bếp và các cửa của căn nhà thì giếng là đứng hàng số 1, vậy xây nhà trên miệng giếng có sao không ?

Theo phong thủy xây nhà trên miệng giếng có sao không ?

3. Cách lấp giếng đảm bảo phong thủy để xây nhà trên miệng giếng

Chú trọng cách xây nhà trên nền giếng cũ và chọn ngày giờ lấp giếng phù hợp

– Chọn ngày lấp giếng: Khi lấp thì chọn ngày có Trực Trừ và hợp với tuổi của gia chủ.

– Cách 1: Trục hết các bi lên (nếu không trục được thì cũng phải lấy được tấm rế lên, mỗi bi đục vài lỗ thủng càng to càng tốt), dùng một cây luồng to bằng cổ tay chẻ đôi (loại còn non) thông ruột rối quấn dây thép lại như khi chưa chẻ đôi, cắm vào lòng giếng dưới mức nước thường có khoảng 1m. Bỏ vào lòng cây luồng (nứa) 100 cây kim khâu và chỉ ngũ sắc hoặc dây kim tuyến (5 màu) nếu có các vật dụng cũ bỏ đi bằng kim loại như đinh, ốc vít, sắt vụn…bỏ xuống càng tốt (đây là cách thu nhỏ giếng lại, ứng dụng Ngũ hành “kim sinh thủy” hỗ trợ, khoảng 5 – 7 năm sau cây luồng tự hủy. Long mạch tự luân chuyển một cách tự nhiên không bị bế tắc đột ngột).

Xây nhà trên miệng giếng có sao không ? Nếu làm nhà ở trên giếng cũ thì dưới nền nhà dùng ống nhựa nối thông với đầu trên cây luồng âm dưới đất rồi nối thông ra một chỗ nào đó cho thông với khí trời.

Xây nhà trên miệng giếng có sao không theo sự ký giải của phong thủy nhà ở

– Cách 2: Lấy chỉ ngủ sắc cho vào lọ nhỏ, đóng kín nút sau đó thả vào giếng cũ rồi lấp đất. Khi lấp phải đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước rồi 1 lớp đất dầy rồi đến 1 lớp đất sét, sau cùng mới đến đất thịt, có như vậy mới không ngẽn mạch Thủy Long.

– Cách 3: Giếng có oan hồn hay có vong trú ngụ

Xây nhà trên miệng giếng có sao không ? Trước ngày lấp giếng, lấy ba cục đất sét vo tròn phơi nắng trong 21 ngày( cái này chắc dùng dương khí lấn âm khí của giếng). Sau đó, cắt tiết ba con gà ác thịt đen lấy huyết thoa lên, còn lông, xương gà đốt thành tro, hòa với nước mưa mà vứt xuống nơi định lấp, đoạn mới vứt liên tiếp ba cục đất sét nói trên. Ném từng cục một, mỗi lần ném khấn niệm ” tống xuất những điều bất hạnh, xui xẻo nếu có ở đây đã xảy ra ( do oan hồn người té giếng hay chết đuối)”. Nhiều người cho rằng chúng ta nên dùng đá thạch anh để trấn yểm nhưng vấn đề này nên nghiên cứu kỹ càng để tránh rước họa vào thân.

Bạn đang xem bài viết Vén Màn Sự Thật: Xây Nhà Trên Miệng Giếng Có Sao Không ? Pt113038 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!