Phong Thủy Cho Quán Cà Phê, Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Quán Net Chất Nhất Ở Hà Nội Chuyên Dành Cho Game Thủ 2022
 • Top 17 Quán Nhậu Đường Phạm Văn Đồng
 • Thiết Kế Quán Trà Sữa Theo Phong Thủy Để Kinh Doanh Thành Công
 • Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì? 12 Bước Cần Chuẩn Bị Khi Mở Quán Trà Sữa
 • Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Quán Trà Sữa
 • Không chỉ ứng dụng trong không gian nhà ở mà phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian quán cafe, nhà hàng. Mời quý vị và các bạn nghe chuyên gia phong thủy diễn giải để tìm hiểu về vấn đề này.

  Theo chuyên gia phong thủy, trong nhà hàng, quán cà phê giúp kích hoạt tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều quan trọng đầu tiên đối với quán cà phê, nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm quán cà phê, nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

  Cũng nên để ý đến địa vị đối với quán cà phê, nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

  Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp trong phong thủy cho trong nhà hàng, quán cà phê .

  Phong thủy cho bếp ăn cũng vô cùng quan trọng. Một số nhà hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

  Một số lỗi về phong thủy trong nhà hàng, quán cà phê thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

  Ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

  Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

  Phong thủy quán cà phê, nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

  Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

  Hệ thống cửa cũng tránh bị thông nhau, bị liên hồi.

  (ST – Cà phê & Văn hóa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trần Thạch Cao Hợp Phong Thủy Cho Quán Café
 • Làm Thế Nào Để Thiết Kế Quán Nhậu Đẹp?
 • Thiết Kế Quán Nhậu Bình Dân
 • Thiết Kế Menu Quán Nhậu, Quán Ốc Đẹp Và Ấn Tượng Tại Tphcm.
 • Cách Đặt Tên Quán Nhậu Bình Dân Siêu Chất Và Độc Đáo
 • Xem Tuổi Trước Khi Mở Quán Cà Phê

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Cây Phong Thủy Cho Quán Cà Phê, Nhà Hàng
 • Những Nguyên Tắc Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Ngày Càng Ăn Nên Làm Ra
 • Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Quý Hợi
 • Việc xem tuổi trước khi mở quán cà phê là một điều vô cùng quan trọng

  XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

  Mọi sự vật trên đời này đều tồn tại ở dạng tương đối. Khi start up, khởi nghiệp kinh doanh buôn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tồn tại vững trên thị trường phải hội tụ rất nhiều yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường, sự khát vọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào phân khúc khởi nghiệp mở cà phê và hướng dẫn cách xem tuổi trước khi mở quán cà phê để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

  Khát vọng: Nhưng mọi thứ phải bắt đầu từ sự “khát vọng”, đó là khát vọng chiến thắng. Và cuối cùng là bắt tay vào “hành động”. Chỉ có hành động mới chuyển hóa ước mơ thành hiện thực. Hãy hành động đi, bạn có thể thất bại, hoặc có thể chiến thắng, nhưng nếu không hành động thì cho dù ý tưởng có hay cách mấy đi nữa, cũng vần là con số không.

  Khát vọng chiến thắng trong bóng đá và kinh doanh

  Mục đích rõ ràng: mục đích càng rõ ràng, xác suất thành công càng lớn.

  Một số doanh nhân thành công tại Việt Nam mặc dù biết đó là năm không tốt, nhưng khi biết thời cơ đã đến chấp nhận đương đầu với thử thách, “cải số” khởi nghiệp vào nhưng năm không tốt để lấy đà và làm bàn đạp năm sau.

  Tinh thần kinh định rất quan trọng

  + Cố vấn: bạn nên có một người cố gắng có kinh nghiệm nhìn đời nhìn người, có tầm nhìn đa chiều sẽ tư vấn cho bạn nhiều thứ rất hữu ích. Những người giỏi họ có thể nhìn thấy và dự đoán những gì có thể xảy ra trong 10 năm nữa, 20 năm nữa. Gợi ý cho bạn những gì nên làm và không nên làm để đạt được mục tiêu.

  + Về khoa học: chiến lược xác định phân khúc sản phẩm, xác định đúng đối tượng người tiêu dùng, thị hiếu người tiêu dùng, ứng dụng phong thủy học cho quán: chọn vị trí quán, không gian quán (ánh sáng quán, nội thất, trang trí), yếu tố con người (cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kiến thức pha chế đồ uống và chê biến thực phẩm) và kể cả tài chính.

   Chọn địa thế: Nên chọn quán có 2 mặt tiền, vía hè rộng. Quán càng có vị trí đắc địa sẽ có lượng khách nhiều hơn hẳn so với những quán khác có cùng chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Nên đi cùng với một người có kinh nghiệm để xác định vị trí quán đẹp.
   Không gian quán: bố trí cây cảnh trong và ngoài quán, khách thường chọn các chỗ ngồi có thế tấn theo quy luật tọa sơn, nghĩa là có điểm tựa, có thế an toàn. Nên đóng các khung gỗ, đặt lên đó các chậu hoa kiểng cở nhỏ, các khung này có chiều dài khoảng 1m- 1.2m, cao khoảng 60cm, xếp khoảng 5-7 chậu hoa trên khung gỗ để làm thế tấn, giúp khách có không gian riêng để ngồi nói chuyện, không bị phân tâm bởi những cuộc nói chuyện của những bàn khác.

   Cây cảnh: nên treo các chậu cây trầu bà, cây đồng tiền, cây dây nhệnh trước mái hiên cực kỳ đẹp, tối thiểu 3-5 chậu (quán nhỏ). Bố trí thêm 5-7 chậu cây cảnh to hơn để tấn một số góc xấu của quán.

  Một số chậu cây cảnh cho quán cà phê

   Ánh sáng bên trong quán: tối thiếu có 3 đèn ở phía trên quầy pha chế (nếu không gian pha chế cở nhỏ). Chạy đèn kiểu lượng sóng phía bên trong quầy bar. Tường của quầy pha chế nên dán danh sách các món thức uống và giá (nếu cần). kèm theo đó là hình ảnh thức uống trên menu để tăng độ bắt mắt và tính thẩm mỹ. Đèn chùm bố trí trần của quán.
   Ánh sáng bên ngoài quán: treo đèn dưới tán cây xanh, để tạo điểm nhấn từ xa, quấn đèn led trên thân cây, và chạy các dây đèn led dọc theo lang can xây gạch hoặc gỗ hoặc thép.

   Nhân viên: phải đào tạo 1 – 3 ngày để nắm rõ quy trình của quán, hướng dẫn kỹ cách pha chế cũng như cách bảo quản các sản phẩm pha chế một cách hợp lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên: ăn mặc gòn gàng, tiếp khách vui vẻ, niềm mở, có thể mặc đồng phục theo phong cách của quán (khuyến khích điều này).

  + Lưu ý: đối với các chủ quán nếu hợp tác làm ăn với nhau nên biết về thiên can và địa chi trong ngũ hành. Giúp chọn đúng người để hợp tác lâu dành, làm ăn ngày càng thịnh vượng. Rất nhiều người không chú trọng vấn đề này dẫn đến phá sản

  BẢNG TRA TUỔI CUNG MỆNH CHÍNH XÁC

  Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi ngay Hotline: để được tư vấn cụ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Trần Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tiểu Sử Ht.thích Nhật Quang
 • Tên Trần Quang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Giúp Quán May Mắn Và Đông Khách
 • Tuyệt Chiêu Thiết Kế Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy Giúp Bạn Kinh Doanh Thuận Lợi
 • Bí Quyết Phong Thủy Để Quán Cà Phê Được Đông Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Giúp Cải Thiện Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu
 • Cải Thiện Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Bằng Mẹo Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cửa Hàng Và Quán Ăn Theo Phong Thủy Giúp Làm Ăn Phát Đạt
 • Nguyên Tắc Thiết Kế Cầu Thang Quán Karaoke Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Quán Cafe Bạn Nên Biết Ngay 8 Bí Mật Này
 • Thông thường mà nói, khách đến với tiệm cà phê là để giết thời gian, hi vọng tìm được nơi thư giãn, hưởng thụ sự bình yên ngắn ngủi. Do vậy, việc tạo bầu không khí vô cùng quan trọng.

  Phong thuỷ tốt sẽ khiến quán cà phê luôn tấp nập, buôn may bán đắt

  Tiệm cà phê là một nơi lui tới thư giãn, là lựa chọn của nhiều người khi muốn tụ tập bạn bè nói chuyện. Do vậy, nhiều người rất kỹ tính trong việc lựa chọn quán cà phê, chủ yếu xem chất lượng đồ uống và cách trang trí của quán. Nếu như trang trí không đẹp, không hợp phong thủy, đương nhiên khách cũng đến không nhiều.

  Vậy làm thế nào mới là phong thủy tốt cho quán cà phê?

  1. Tạo bầu không khí

  Cần tạo không gian thoải mái, thư thái cho quán cà phê.

  Thông thường mà nói, khách đến với tiệm cà phê là để giết thời gian, hi vọng tìm được nơi thư giãn, hưởng thụ sự bình yên ngắn ngủi. Do vậy, việc tạo bầu không khí vô cùng quan trọng. Nhân tố quan trọng nhất của quán cà phê là âm nhạc. Nên chọn những loại nhạc có tiết tấu thong thả, âm lượng cũng không nên quá to hoặc quá nhỏ, để vừa có thể khiến khách hàng thư giãn, vừa đủ để khách hàng có thể nói chuyện. Ngoài ra, nên thiết kế tiệm cà phê thành một nơi phù hợp với tất cả mọi người, khiến khách hàng cảm thấy thân thiết như nhà của mình.

  2. Đèn trang trí

  Màu sắc, hình dáng của đèn kết hợp với không gian, có thể tạo ra một bầu không khí êm dịu. Đèn treo nên chọn loại thu hút ánh mắt của người nhìn. Các loại đèn khác trong phòng nên chọn loại có màu sắc hài hòa với các vật khác. Ví dụ, tường gỗ, tủ gỗ, trần nhà gỗ thì nên chọn loại đèn làm bằng gỗ có dáng dài, tiệm cà phê có phối nhiều vật có chất liệu sắt thích hợp dùng đèn treo làm bằng sắt. Bố trí đẹp mắt có thể tăng thêm năng lượng của cả không gian, nâng cao vận thế của người kinh doanh.

  3. Treo tranh

  Rất nhiều người thích dùng tranh trang trí cho tiệm để tăng thêm may mắn và mỹ quan, nhưng treo tranh cần chú ý những điều sau:

  – Không nên treo tranh có hình thú hoang hung tợn, để tránh khiến người khác sợ hãi. Tranh có màu sắc quá đậm hoặc màu đen quá nhiều cũng không nên treo, bởi vì những tranh này khiến người nhìn có cảm giác nặng nề, khiến ý chí con người giảm sút, thiếu nhiệt tình, dễ sinh cảm giác bi quan. Tranh mặt trời tàn cũng không nên treo.

  – Nên chọn những loại tranh có thuộc tính dương, màu sắc giản dị, có thể đem lại cảm giác bình tĩnh và vững vàng cho người nhìn. Có thể treo tranh trúc, hoặc tranh mẫu đơn. Chúng được coi là loài hoa phú quý, không chỉ có màu sắc rực rỡ mà hình dáng cũng lộng lẫy. Đừng quên đặt một chậu tùng dưới bức tranh, tùng kết hợp với tranh có thể tăng thêm năng lượng.

  Những điều trên chỉ để tham khảo, bởi vì phong thủy thiên biến vạn hóa, tùy tình hình cụ thể có thể kết hợp với những vật khác nhau mới tạo ra hiệu quả phong thủy tốt.

  (Theo Khám phá)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Quán Cafe
 • Những Chi Tiết Nhỏ Cần Lưu Ý Cho Phong Thủy Quán Cafe
 • Tượng Bồ Tát Quan Âm Và Cách Bài Trí Hợp Phong Thủy
 • Đọc Thêm Cách Mặc Quần Áo Hợp Phong Thủy Tăng Cường May Mắn
 • Màu Sắc Quần Áo Phong Thủy Mặc Tết Cho Các Bé 2022
 • Cách Chọn Cây Phong Thủy Cho Quán Cà Phê, Nhà Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Ngày Càng Ăn Nên Làm Ra
 • Đặt Quầy Thu Ngân Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Những Chiếc Gương Soi Trong Khoa Phong Thủy
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Quý Hợi
 • Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Quý Hợi 1983
 • Lần đầu tiên đến với thành phố Hồ Chí Minh, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi đi dọc theo những con đường quanh phố, quán cà phê mọc lên như nấm từ sang chảnh đến bình dân. Kinh doanh cà phê trở thành điểm hút làm giàu cho những ai đam mê về Startup. Thực tế, không phải quán cà phê nào mở ra khách cũng “ùn ùn” kéo đến, ranh giới thành công hay thất bại rất mỏng manh. Khi mở quán cà phê, ai cũng muốn quán làm ăn phát đạt. Với không gian mở hay khép kín thì yếu tố trồng cây phong thủy cho quán cà phê cũng sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn.

  Trồng cây phong thủy cho quán cà phê chưa bao giờ là hết hot. Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với những gì mà cây phong thủy đem lại, khi bạn lựa chọn được những cây nội thất hợp tuổi và hướng không gian thì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh đấy

  1. Một số loại cây phong thủy cho quán cà phê

  Đây là dấu chấm hỏi đầu tiên trong việc trồng cây phong thủy cho quán cà phê đúng không nào. Lựa chọn vào diện tích và không gian quán, bạn sẽ lựa chọn được kích thước cây cảnh nội thất phù hợp.

   Không gian quán rộng , thoáng mát giống kiểu cà phê sân vườn thì bạn nên lựa chọn những cây bề thế như: cây lộc vừng hay thiết mộc lan sẽ giúp thu hút vượng khí và đem đến sự thoải mái.
   Với không gian nhỏ hẹp và khép kín thì trang trí những chậu hoa cảnh nhỏ nhỏ xinh xinh sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất cho các chủ quán cà phê.

  Kim phát tài không những mang lại nét sang trọng và giàu sang phú quý như chính cái tên nó mà còn tượng trưng cho vẻ đẹp khỏe khoắn, ý nghĩa chiêu tài.

  Dạ Yến Thảo là sự lựa chọn quen thuộc để trang trí sân thượng, cửa sổ,…của quán cà phê, một chút dịu dàng, đằm thắm đem đến không gian riêng tư cho khách hàng. Dạ Yến Thảo – cây phong thủy cho quán cà phê mang lại những điều tốt đẹp.

  Hay có thể là những chậu sen đá, sương rồng bày đặt trên bàn, trên bệ cửa sổ, kệ sách,..

  2. Vị trí đặt cây phong thủy cho quán cà phê

  Nếu không gian quán cà phê của bạn bị hạn chế thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng nha. Bạn có thể lựa chọn một chiếc kệ gỗ được thiết kế theo dạng giá sách để dễ dàng bày trí, nó sẽ tạo nên sự sáng tạo cho quán cà phê của bạn đấy, hay có thể treo cây phong thủy trong bình thủy tinh- nét chấm phá mới cho không gian quán cà phê của bạn.

  3. Một số lưu ý trong việc lựa chọn cây phong thủy cho quán cà phê

  • Quán cà phê có phong thủy tốt là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố không gian thiết kế, cách trang trí và màu sắc của cây cảnh. Vì vậy bạn phải hết sức lưu ý trong việc lựa chọn nhóm màu cây phong thủy cho quán cà phê
  • Trồng cây phong thủy cho quán cà phê là tốt nhưng không nên quá lạm dụng điều này, nó sẽ không mang đến hiệu quả như bạn mong đợi đâu. Việc “lạm dụng” sẽ làm “xáo trộn” và thu hẹp khoảng không gian quán của bạn mà thôi.
  • Một trong những điều để lại ấn tượng với khách hàng sau lần đầu tiên đến quán là mùi hương của quán cà phê. Để giữ được mùi hương riêng của quán cà phê, bạn nên lựa chọn những loại cây phong thủy có khả năng khử mùi, giảm khói như: bạc hà, dương xỉ, đỗ quyên,..
  • Dù bận rộn đến đâu cũng không được quên việc chăm sóc cây cảnh hằng ngày đề giúp cây không bị héo úa, luôn tạo không gian tràn ngập sức sống và sự tươi mới.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH FIRSTSOUND

  Website: https://www.firstsound.vn/

  HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức

  Mã số thuế: 0314975247

  Hotline: 090.1442.090

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Trước Khi Mở Quán Cà Phê
 • Tên Trần Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tiểu Sử Ht.thích Nhật Quang
 • Tên Trần Quang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Giúp Quán May Mắn Và Đông Khách
 • Xem Phong Thủy Quán Cà Phê Để Kinh Doanh Phát Đạt

  --- Bài mới hơn ---

 • 50+ Mẫu Tủ Giày Dép, Giá Kệ Giày Siêu Đẹp Nhìn Là Muốn Rinh Ngay
 • Kê Tủ Giày Trong Nhà Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?
 • Top 5 Chòm Sao Càng Kết Hôn Sớm Càng Hạnh Phúc
 • Những Cách Ứng Dụng Phong Thủy Để Cầu Tài Lộc Và Sự Nghiệp
 • Phong Thủy Lô Đề: 3 Yếu Tố Giúp Tăng Vận May Cho Lô Thủ
 • Tuy nhiên, có những quán cà phê làm ăn rất tốt nhưng cũng có những quán thì vắng khách mặc dù rất được trú trọng đầu tư phong cảnh, chất lượng phục vụ. Vậy lý do là gì? Một trong những lý do có thể xem xét tố phong thủy quán cafe không tốt khiến ảnh hưởng tới việc làm ăn kinh doanh của quan.

  Để lưu lại trong trí nhớ của người thưởng thức cà phê thì không thể bỏ qua yếu tố tên của quan. Nhưng cần đặt tên sao cho đảm bảo sự độc đáo, phong cách cửa quán, dễ nhớ, ý nghĩa và đảm bảo đặt tên quán cafe theo phong thủy. Có như vậy, ấn tượng về quán mới giúp khách hàng lưu tâm và thường xuyên lui tới.

  Việc đặt tên quán cafe theo phong thủy cần nhớ các yêu cầu sau:

  – Nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên hay

  – Đối chiếu những tên đã dự định và xem có hợp phong thủy quán cafe theo tuổi, mệnh của chủ quán không. Người ta thường đặt trên cửa hàng, cửa hiệu, quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên quán ra tiếng hán rồi tính nét tổng số nét chữ là bao nhiêu.

  Nếu số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Đồng thời, tránh sắp xếp theo thứ tự: Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

  Bên cạnh đó, có thể tham khảo các cách đặt tên theo ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau để đạt được tên quán hay – dễ nhớ – hợp phong thủy.

  2. Yêu cầu bố trí và sắp xếp phong thủy quán cà phê

  – Không gian quán: có ý nghĩa về mặt ấn tượng và tạo nên khoảng riêng cho mỗi người. Vì vậy, thiết kế không gian rất quan trọng đối với quán cà phê. Phụ thuộc vào đối tượng hướng đến của quán mà chọn nhạc, cách bố trí phù hợp về không gian.

  Nên bố trí các góc tiêu cảnh nhỏ bằng cây cối, bể cá, nước chảy vừa tạo cảm giác mới mẻ vừa mang tính phong thủy, thu hút tài vận.

  – Đèn, màu sắc trang trí: màu sắc, ánh sáng của quán bao giờ cũng cần phù hợp với không gian và nên chú ý đến màu sắc của vật dụng phù hợp với nhau, hợp mệnh chủ quá mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Nên chọn các loại đèn có độ sáng vừa phải, vật dụng dễ kết hợp với nhau, bố trí đẹp mặt để tăng thêm năng lượng của cả không gian.

  Nên biết cách bố trí các góc dương khí với màu rực rỡ, tươi và không mang tính âm. Các khoảng sáng phù hợp (mặt tiền luôn sáng).

  – Những bức hình trong quán là không thể thiếu để đảm bảo về tính thẩm mỹ, đặc trưng của quán và góc quan. Tuy nhiên khi treo tranh nên chú ý tránh các hình thú hoang có tính hung dữ như sói, hổ… gây cảm giác “giật mình”. Hoặc nhưng bức tranh có thể gây thiếu thiện cảm, áp lực cho người xem và dễ nảy sinh cảm giác bi quan và tranh mặt trời cuối chiều cũng nên tránh.

  Hãy chọn tranh có thuộc tính dương, giản dị, tươi sáng, đơn sắc, hoặc phong cảnh, hoa phú quý để mang lại năng lượng cho quán và cảm giác khách hàng được dễ chịu.

  – Đặt bàn thờ thần tài ở góc khuất, sai hướng, vị trí không tốt như sau bàn thờ là khoảng trống, bẩn, trên bể nước, trên có xà đề, chân cầu thang. Cần đặt ở vị trí có khu vực dễ nhìn, quan sát và hợp hướng và chú ý cách bài trí bàn thờ thần tài phù hợp.

  3. Những điều nên tránh trong phong thủy quán cafe

  – Tầm nhìn của quán luôn cần tránh các khu vực xung xạ để tăng cát khí và thu hút khác hàng. Do đó, những quán cà phê cần tránh hướng nhìn ra các khu vực bỏ hoang, xấu mà nên có khung cảnh trước mắt đẹp, mặt đường.

  Nên chọn vị trí quán là thế Tọa sơn nghênh thủy tức là thế quán có đường trước mặt và sau quan là một tòa nhà cao làm điểm tựa.

  – Những địa điểm không tốt cho quán cà phê là:

  + Bên cạnh tòa nhà cao tầng;

  + Cửa hàng gần đường nhưng bị đường đâm thẳng vào. Đường bên tay phải quán hoặc đường rẽ, góc cua co góc lượn vào quán.

  + Mặt tiền có những hệ thống thiết bị dưới đất hoặc sát cạnh cột điện.

  – Vị trí quầy thu ngân có đường đi mà hướng đâm thẳng vào két, hoặc đặt két nhìn ra cửa sẽ dễ gây mất mát, làm ăn thất bát.

  – Cửa không để thông thẳng với nhau’

  – Gương chiếu không nên phản cửa chính, phản sáng

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Về Phong Thủy Để Gắn Kết Chuyện “yêu” Của Bạn
 • 7 Lời Khuyên Phong Thủy Để Kết Bạn Mới
 • Mẹo Thay Đổi Phong Thủy Để Mang Lại Hạnh Phúc Vợ Chồng
 • Phong Thủy Phòng Trẻ Em: 7 Mẹo Phong Thủy Để Trẻ Hạnh Phúc Và Khỏe Mạnh
 • Mẹo Phong Thủy Khi Chuyển Nhà Để Gia Đình Luôn Hạnh Phúc
 • Mẹo Kinh Doanh Quán Cà Phê Để Quán Của Bạn Luôn Đông Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lỗi Phong Thủy Khiến Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Căng Thẳng
 • Cải Thiện Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Bằng Mẹo Khoa Học Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Để Cải Thiện Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu
 • Phong Thủy Trong Quan Hệ Vợ Chồng
 • Lựa Chọn Màu Sắc Phong Thủy Quán Karaoke Phù Hợp
 • Mẹo Kinh Doanh Quán Cà Phê hút khách

  Kinh doanh quán cà phê với âm nhạc

  Âm nhạc là một trong những yếu tố quan trọng của quán cà phê. Bạn nên lựa chọn những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng. Âm thanh không nên quá to cũng không nên quá nhỏ để tạo ra một không khí nhẹ nhàng. Nhưng không quá trầm tư, u tịch và quan trọng là vẫn vừa đủ để khách hàng có thể nói chuyện được với nhau.

  Mẹo kinh doanh quán cà phê với đèn tường và trần trang trí

  Màu sắc và ánh sáng của đèn khi kết hợp với không gian sẽ tạo nên được một không gian ấm cúng. Tuy nhiên, khi lựa chọn đèn để trang trí bạn nên treo những loại đèn thu hút ánh mắt người nhìn và phù hợp với màu sắc của đạo của quán cũng như đồ vật trang trí xung quanh. Sự kết hợp hài hòa sẽ tạo ra không khí êm dịu, thoải mái cho quán.

  Mẹo kinh doanh quán cà phê với tranh trang trí

  Thêm một mẹo trong kinh doanh quán cà phê để tạo được sự thành công. Đó là tranh trang trí trong không gian quán. Bạn cũng có thể sử dụng tranh trang trí để tăng sự may mắn, tính thẩm mĩ và thành công cho quán. Tuy nhiên treo tranh cũng là một yếu tố phong thủy bạn cần phải chú ý đến.

  Nên treo những bức tranh có thuộc tính dương, màu sắc hài hòa, nhã nhặn. Mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàng cho những người chiêm ngưỡng. Bỏ qua những bức tranh hoang thú hung tợn. Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá đậm hay quá tối sẽ tạo cảm giác nặng nề, bi quan.

  Ánh sáng quán cà phê

  Ánh sáng cũng là yếu tố cần đặc biệt chú ý, là một mẹo kinh doanh quán cà phê. Một quán cà phê chuẩn chỉnh là phải có đầy đủ hai mảng sáng – tối vừa phải. Cần bố trí sáng – tối sao cho phù hợp với không gian của quán. Tuy nhiên, phần cửa chính của quán cà phê luôn luôn phải rực rỡ. Đủ ánh sáng để tạo điểm nhấn và gây sự chú ý. Phong thủy quán tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt. Do sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm.

  Những điều tối kỵ trong mẹo kinh doanh quán cà phê

  Vị trí tối kỵ đối với quán:

  Không nên chọn mặt bằng quán cà phê của bạn sát cạnh những tòa cao ốc quá lớn. Những ngõ hẻm quá sâu hay mặt tiền nằm dưới những thiết bị mặt đất, những cột điện.

  Một số lỗi khác:

  Các cửa thông nhau liên tục, bố trí không gian không hợp lý không tạo được sự ấm cúng cho quán. Quán không tạo được phong cách riêng, không ấn tượng và nổi bật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Đá Phong Thủy Thạch Anh Cho Quán Cà Phê Đông Khách
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Quán Cà Phê Để Tiền Tài Vô Như Nước Cho Chủ Quán
 • 11 Mẹo Phong Thủy Quán Giúp Cà Phê, Trà Sữa Hút Tài Lộc
 • Tư Vấn Mở Quán Cafe Quy Mô Nhỏ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Thiết Kế Không Gian Quán Cafe Nhỏ Đẹp
 • 13 Cách Đặt Tên Quán Cà Phê Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trung Quốc & Việt Nam
 • Yếu Tố Phong Thủy Và Sự “đoản Mệnh” Của 6 Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc
 • Các Hoàng Đế Trung Quốc Chọn Mộ Như Thế Nào?
 • Cuộc Đời Của Các Bậc Kỳ Tài Về Phong Thủy Lưu Bá Ôn, Tả Ao… Dạy Ta Điều Gì?
 • Nuôi Rùa Cảnh Phong Thủy Nên Đặt Bể Nuôi Ở Hướng Nào?
 • Do nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng tăng, nên xu hướng kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển. Nên ngoài việc cần tạo phong cách riêng biệt cho quán cafe, hay làm bảng hiệu quán cà phê đẹp. Thì việc đặt tên quán cà phê hay và ý nghĩa cũng góp phần không nhỏ trong phát triển bền vững cho quán.

  Tên quán cà phê có quan trọng hay không?

  Tên quán cà phê rất quan trọng khi bạn đang muốn hoặc có dự định kinh doanh quán quán cà phê. Tên quán cà phê được chủ quán nghiên cứu tỉ mỉ, tìm hiểu kỹ đặt tên sao cho phù hợp với phong cách, phong thủy và đặc biệt là để khách hàng dễ nhận biết thương hiệu nhất có thể.

  Như thế nào là một tên quán cà phê hay, đẹp và ý nghĩa?

  Mỗi quán cà phê thường sẽ phục vụ cho một số đối tượng khác nhau như: Quán cà phê phục vụ cho những người thích trải nghiệm, gặp đối tác, làm việc, học nhóm hoặc sống ảo.

  Vì thế! tên quán cà phê cần được đặt để phản ánh đúng đối tượng khách hàng mà họ cung cấp và kết hợp thêm một số yếu tố như: Ngắn gọn, dễ nhớ, độc lạ, ấn tượng hoặc gây cảm giác tò mò… Làm được điều này thì khách hàng sẽ nhớ mãi mỗi khi muốn đi uống cà phê đấy.

  Cách Đặt Tên Quán Cà Phê Hay, Ý Nghĩa và Độc Đáo.

  Tên Quán Cafê Đặt Theo Phong Thủy.

  Có rất nhiều người ưu tiên việc đặt tên quán cà phê hợp theo phong thủy vì họ tin rằng: Tên quán cà phê hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho việc làm ăn kinh doanh.

  Vì vậy! Tên quán cà phê đặt theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm và nghiên cứu thật kỹ.

  Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

  Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

  Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

  Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)

  Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

  Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)

  Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

  Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)

  Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

  Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

  Đặt Tên Quán Cà Phê Mang Ý Nghĩa Tượng Trưng Hoặc Gợi Nhớ Hình Ảnh.

  Tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng hoặc gợi nhớ hình ảnh thường sẽ giúp khách gợi nhớ về hình ảnh đặc biệt của quán cà phê.

  Một số gợi ý đặt tên theo ý nghĩa tượng trưng:

  Đặt Tên Quán Cafe Tiếng Anh.

  Người Việt Nam ngày nay thường có xu hướng thích đồ ngoại. Không chỉ là học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng, kinh doanh….

  Vì vậy, tên quán cà phê bằng tiếng Anh luôn được ưu tiên, nhất là vị trí quán trên các con đường hay có khách Tây lui tới hoặc gần vùng Trung Tâm, Phố Tây.

  Bạn cũng có thể đặt tên quán cafe tiếng anh hoặc theo nhiều nước khác nhau, miễn có ý nghĩa hay là được.

  Một số gợi ý đặt tên quán cafe bằng tiếng anh:

  Đặt Tên Quán Cafe Đẹp Với Một Chữ Duy Nhất.

  Đặt tên quán cafe đẹp theo một chữ duy nhất thường sẽ mang ý nghĩa nhất định.

  Khách hàng nhìn vào sẽ thấy được quán của bạn độc đáo và mang một phong cách riêng biệt cho quán.

  Một số cái tên gợi ý cho bạn như: Lặng, Mộc, Xoan, Tròn, Trầm, Nhớ…

  Đặt Tên Quán Cafe Đẹp Bằng Cách Chơi Chữ.

  Tên quán cafe theo cách chơi chữ sẽ tạo nên sự khác biệt cho bảng hiệu quán cafe của bạn. Nó là một phong cách mới lạ sẽ giúp khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn.

  Một số gợi ý bạn có thể sử dụng như: “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường.

  Tên Quán Cà Phê Đặt Theo Con Số.

  Đặt tên quán cafe theo con số giúp khách hàng hiểu ngay đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

  Ví dụ như: 1985, 1992,..hay theo biển số xe: 65, 29, 55, 69,…Hoặc cũng có thể một con số nào đó mà bạn yêu thích.

  Đặt Tên Quán Cà Phê Hay Theo Đối Tượng Khách Hàng.

  Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán cafe mình và đặt tên cho quán cà phê phù hợp với những đối tượng đó.

  Ví dụ như: Những người yêu thích nhạc Trịnh, có thể đặt tên: Quán cafe Cố Đô, Trịnh Ca. Đối với khách nữ teen có thể đặt là: 2!Tea.

  Đặt Tên Quán Cafe Độc Và Lạ, Từ Địa Phương Hoặc Theo Trào Lưu (Trend).

  Sài Gòn và Hà Nội là những nơi mà khách hàng có dịp ghé qua sẽ thấy nhiều quán cà phê có tên độc lạ dọc 2 bên đường. Bạn có thể thường thấy những câu gọi, câu cảm thán, từ ngữ địa phương hoặc từ giới trẻ sử dụng nhiều hiện nay.

  Một số gợi ý đặt tên quán cà phê độc lạ và hay như: Uống bao phê, Chất hơn nước cất, Cafe Lóc cóc, Cafe hết xảy, Cafe chủ tịch,…Đây là những tên đã quen thuộc với nhiều người đặc biệt là giới trẻ.

  Đặt Tên Quán Cafe Theo Địa Chỉ Tên Đường.

  Một cách khác để tạo cho khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn là đặt tên quán cà phê theo địa chỉ như tên đường hoặc khu phố.

  Cách đặt tên này vừa tiện lợi giúp khách hàng nhớ cả địa chỉ quán để mỗi lần tìm đến không cần phải kiểm tra lại địa chỉ. Nhiều khi bạn xây dựng được thương hiệu quán cafe của mình.

  Đăt tên quán cafe trà sữa theo khu phố và địa chỉ đường. Một số cái tên gây tiếng vang và đã có thương hiệu như: Cafe Phố Cổ, Cafe Bờ Hồ, Cà Phê Đà Lạt, Cà Phê Đường D2 v..v … là những cái tên đã không còn xa lạ với người dân sống tại Hồ Chí Minh. Và khi nhắc đến những khu phố, nhiều người nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng ở đây.

  Đặt Tên Quán Cà Phê Theo Phong Cách, Đặc Điểm Của Quán.

  Trước khi mở quán cafe, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích.

  Quán “Cafe Trịnh Ca” là một ví dụ, khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và dĩ nhiên khách ruột của quán đều là những yêu thích dòng nhạc Trịnh.

  Hay cái tên ” Nhà sàn ART cafe ” là nghĩ ngay đến quán được thiết kế theo kiểu nhà sàn.

  Đây là một phương thức tiếp thị rất thành công, bởi chỉ cần nghe tên là khách nhớ ngay đến hình ảnh và đặc điểm nhận diện của quán café

  Một số gợi ý đặt tên quán cafe theo phong cách, đặc điểm của quán gồm: Chuỗi quán cà phê Retro theo phong cách cổ điển, hay ngay khi nghe đến những cái tên café Vườn, Café Sách, Cafe Mèo, Cafe Rang xay nguyên chất… Cây Đa, Cây Si, Cây Đề, Vườn Chuối, Cây Cau, Cây Sung, Cây Bàng, Hoa Sửa, Cỏ May, Cây Xoài…

  Đặt Tên Quán Theo Biệt Danh Hoặc Tên Của Chủ Quán.

  Đặt tên quán cà phê theo tên của chủ quán giúp quán đó thể hiện cá tính, cái tôi và đẳng cấp thương hiệu họ tạo nên.

  Tuy nhiên, đặt tên theo cách này dễ bị trùng với những người cùng tên nên hãy cân nhắc cẩn thận trước khi chọn. Nếu không muốn trùng, người dùng có thể lấy biệt danh đặt thường ngày + với tên thật.

  Một số gợi ý đặt tên quán cafe theo biệt danh hoặc tên của chủ quán cà phê như: Cà phê Chú Tèo, cà phê Na Na, Cà Phê An Nhiên, Cà phê Oanh…

  Đặt Tên Quán Quán Cà Phê Bằng Các Cụm Từ Viết Tắt.

  Việc đặt tên thương hiệu theo từ viết tắt tiếng Anh hay tiếng Việt không phải mới nhưng số lượng quán áp dụng vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Một số gợi ý đặt tên bằng các cụm từ viết tắt:

  Cafe Passio là viết tắt của cụm từ Passion Without N = Passion Without End, nghĩa là “đam mê bất tận”.

  Đặt Tên Quán Cafe Theo Phong Cách Thiết Kế Của Quán.

  Đặt tên quán cà phê theo phong cách cách thiết kế của quán cà phê là một sự gợi nhớ từ tên khớp với cách trang trí để khách hàng ấn tượng sâu sắc hơn.

  Một số gợi ý đặt tên theo phong cách thiết kế của quán cà phê như:

  Địa Chỉ Thiết Kế Và Thi Công Bảng Hiệu Quán Cafe Đẹp

  Quảng Cáo Nhất tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công – lắp đặt các loại bảng hiệu quán cafe chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay.

  Thông tin liên hệ:

  • Tên Công ty: Công ty TNHH Nhất Nhất
  • Địa chỉ: 14 Trương Văn Ngư, Linh Tây, Thủ Đức, HCM
  • Điện Thoại: 0907 975 779 (Mr.Thuấn)
  • Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1001 Ý Tưởng Đặt Tên Quán Cafe (Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua)
 • 6 Cách Đặt Tên Cho Nha Hàng Quán Cafe Ấn Tượng Độc Đáo
 • 11 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Ý Nghĩa Nghe Mát Tai
 • Tác Dụng Quả Cầu Trong Phong Thủy
 • Quả Cầu Phong Thủy Đặt Ở Đâu Để Thúc Đẩy Vận Khí Và May Mắn?
 • Hòn Non Bộ Quán Cà Phê Giúp Chủ Quán Tăng 25% Thu Nhập Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Hòn Non Bộ Thác Nước Đẹp
 • Người Thầy Phong Thủy Có Nhiều Tài Năng Đặc Biệt
 • Phong Thủy Cho Người Tuổi Quý Hợi 1983
 • Tuổi Hợi Nên Sơn Nhà Màu Nào Vào Năm 2022
 • Hướng Đặt Phòng Thờ Đúng Phong Thủy Tuổi Quý Hợi 1983
 • Hòn non bộ quán cà phê – thu hút khách hàng

  Cùng với sự phát triển của đô thị là sự ra đời của các hàng quán đua nhau mọc lên ở khắp mọi nơi. Các cửa hàng, quán cà phê luôn không ngừng làm mới diện mạo của quán để thu hút khách hàng. Điều đầu tiên để khách hàng chọn một quán cà phê mới và bước vào không phải là chất lượng các mặt hàng của quán mà là không gian, cách trang trí và thiết kế của quán thu hút khách hàng (gọi chung là phong cách quán)

  Hòn non bộ cà phê thiên nhiên

  Một quán nước với không gian thoáng đãng, xen chút cây xanh sẽ là sự lựa chọn của nhiều người hơn so với những quán khác. Vì ngày nay khói bụi ô nhiễm tràn lang, không khí ngày một nóng lên nên hầu như mọi người đều thích tìm đến với tự nhiên để cảm thấy trong lành hơn. Ngồi nhâm nhi một ly cà phê và tán gẫu về gia đình, con cái với bạn bè, đồng nghiệp vào sáng sớm, giờ nghỉ trưa trong một quán cà phê có tiếng nước chảy róc rách, bao quanh là cây xanh thì đúng là đánh tan mọi căng thẳng công việc nhanh chóng.

  Khách ngồi tán gẫu với bạn bè vào buổi trưa

  Chưa kể vào buổi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn tìm nơi yên tĩnh, thư thái để thư giãn, hòa mình vào không gian xanh sẽ khiến người ta dễ chịu hơn. Vậy nên, hòn non bộ quán cà phê sẽ là sự lựa chọn, ưu tiên hàng đầu của nhiều người khi muốn ra ngoài vừa có thể nhâm nhi tách cà phê yêu thích, vừa có thể ngắm cảnh và ngẫm nghĩ nhiều chuyện.

  Hòn non bộ quán cà phê tạo thêm điểm nhấn đặc biệt

  Đó là lý do mà ngày nay chúng ta thấy không ít các quán cà phê dùng hòn non bộ để trang trí cho quán của mình thêm hút khách. Theo thống kê tại 20 quán cà phê khách hàng cũ của chúng tôi, những quán cà phê sau khi xây hòn non bộ thì doanh thu tăng thêm 25% mỗi ngày so với , lượng khách mới ngày càng tăng còn khách cũ thì ghé lại nhiều lần. Vậy thì tại sao bạn không làm một hòn non bộ cho quán cà phê của mình? Thi công một lần, sử dụng mãi mãi, quá lời!!!

  Hòn non bộ đặc ngoài trời tạo thêm không gian thoáng mát

  Hòn non bộ quán cà phê có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế mới lạ

  Quán cà phê thường có không gian rộng rãi và khoáng đạt vì thế nên phù hợp để đặt nhiều mẫu non bộ khác nhau tùy theo kiến trúc và phong thủy của quán. Một số hòn non bộ quán cà phê được ưa chuộng như hòn non bộ kết hợp thác nước sẽ tạo cảm giác mát mẻ và vui mắt cho khách hàng khi vào quán. Ngoài ra, hòn non bộ kết hợp với tranh tường cũng làm tăng thêm sự sinh động cho không gian chung của quá. Tuy nhiên, khi bố trí hòn non bộ nên chú trọng đến phong thủy, hướng đặt non bộ cũng như tuổi của chủ quán.

  Hòn non bộ có tranh đá ốp tường làm không gian thêm màu sắc, tươi vui

  Hòn non bộ tiểu cảnh sẽ tạo điểm nhấn riêng cho quán, gây ấn tượng với khách, nhất là loại tiểu cảnh vừa có non bộ và cây xanh, trồng thêm vài khóm hoa nho nhỏ,…

  Hòn non bộ nuôi cá trong một quán cà phê tại quận Thủ Đức do chúng tôi thi công

  Các mẫu hòn non bộ quán cà phê

  Công ty Hòn non bộ Sân vườn Hoàng Kim chuyên thi công hòn non bộ đẹp và mới lạ

  Với một đội ngũ các nghệ nhân lành nghề, có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công hòn non bộ, chúng tôi không ngừng sáng tạo nên những mẫu và chất lượng phù hợp với quán cà phê, đáp ứng yêu cầu khách hàng tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách. Chúng tôi đảm bảo thi công đúng thời hạn, uy tín, chất lượng, giá rẻ hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

  Liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn 24/24, khảo sát mặt bằng miễn phí tại nhà.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ về số điện thoại: 093 400 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thác Nước Quán Cafe
 • Cây Phong Thủy Cho Quán Cafe
 • Thông Quan Vượng Khí Trong Phong Thủy
 • Phong Thủy Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy
 • Phong Thuỷ Quan Trọng Nhất Của Một Ngôi Nhà Chính Là Người Phụ Nữ
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Kinh Doanh Quán Cà Phê

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trong Kinh Doanh Cà Phê
 • Những Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Kinh Doanh Cà Phê
 • Các Mẹo Phong Thủy Trong Kinh Doanh Cà Phê Mà Bạn Cần Biết
 • Thuật Phong Thủy Giúp Gia Tăng Tài Lộc Khi Kinh Doanh Quần Áo
 • Xem Phong Thủy Trong Lĩnh Vực Kinh Doanh Như Nào?
 • Đặt tên cho quán cà phê

  Nhiều người khi mới đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cà phê thường cho rằng việc đặt tên quán sẽ theo sở thích của bản thân, theo xu hướng hot trên thị trường hoặc cũng có thể là lấy biệt danh của mình để đặt cho quán.

  Điều này vô hình chung sẽ khiến cho bạn bỏ qua việc đặt tên quán với vai trò trong phong thủy cũng như là việc kinh doanh quán cà phê của bạn có phát triển tốt hay không.

  Nhưng nếu muốn quán cà phê làm ăn dễ dàng, không gặp nhiều trở ngại trong con đường phát triển thì bạn cũng nên tham khảo cách đặt tên theo phong thủy, theo độ tuổi cũng như là vận mệnh của mình như thế nào là hiệu quả nhất.

  Lựa chọn mặt bằng mở quán cà phê

  Lựa chọn địa điểm là một việc vô cùng quan trọng khi bạn muốn kinh doanh quán cà phê. Bạn cần tìm hiểu rõ xem địa điểm định sử dụng có phù hợp cho kinh doanh hay không.

  Trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê thì thế “Tọa sơn hướng thủy” được xem là vị trí đẹp, mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất. “Tọa sơn hướng thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau, điểm tựa ở đây có thể là những tòa nhà cao tầng hoặc hòn non bộ tự tạo.

  Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để có thể thuê được một địa điểm ưng ý như trên nhưng ít nhất mặt bằng bạn định sử dụng để mở quán cà phê cũng phải hạn chế những điều tối kỵ như tránh những tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán, bị một con đường chạy thẳng vào hướng quán,… bởi những điều này sẽ ngăn cản cát khí, không thể thu hút khách hàng đến quán.

  Ánh sáng quán cà phê

  Để có thêm năng lượng, vận thế của cả không gian quán thì việc bố trí ánh sáng cho quán cà phê đóng vai trò lớn. Bạn nên biết rằng đây là không gian mà khách hàng lựa chọn để để thư giãn, tâm sự cùng bạn bè nên bạn cần đem đến cho họ một bầu không khí êm dịu, thư thái nhất có thể.

  Đặt cửa đúng phong thủy

  Cửa chính của quán cà phê vừa là nơi nhân viên cũng như khách hàng đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong quán. Vì vậy, việc thiết kế cửa chính cần phải hết sức lưu ý.

  Bạn nên lựa chọn những mẫu cửa gỗ nhằm đem lại may mắn, tài lộc trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó cần đặt cửa theo các hướng tốt, hợp với mệnh của bản thân.

  Không chỉ là yếu tố phong thủy quan trọng đối với quán cafe, cửa cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu về phong thủy kinh doanh quán ăn, hay kinh doanh mặt hàng khác. Bạn đừng bỏ quả việc chọn hướng cửa này.

  Phong thủy quầy pha chế

  Quầy pha chế là một thành phần không thể thiếu trong các quán cà phê, nó quan trọng như căn bếp trong ngôi nhà.

  Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Kinh Doanh Quán Cafe
 • Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Bạn Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Trong Kinh Doanh
 • Phong Thủy Cho Văn Phòng, Công Sở, Nơi Kinh Doanh
 • Phong Thủy Văn Phòng Kinh Doanh Đem Lại Nhiều May Mắn
 • 11 Mẹo Phong Thủy Quán Giúp Cà Phê, Trà Sữa Hút Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Quán Cà Phê Để Tiền Tài Vô Như Nước Cho Chủ Quán
 • Cách Đặt Đá Phong Thủy Thạch Anh Cho Quán Cà Phê Đông Khách
 • Mẹo Kinh Doanh Quán Cà Phê Để Quán Của Bạn Luôn Đông Khách
 • 4 Lỗi Phong Thủy Khiến Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Căng Thẳng
 • Cải Thiện Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Bằng Mẹo Khoa Học Phong Thủy
 • 1. Phong thủy là gì?

  Ông bà xưa vẫn có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”: trong đó thiên, địa chính là phong thủy, nhân chính là bản thân mỗi người. Vì vậy cần có sự kết hợp hài hòa giữa thiên, địa, nhân thì mới có thể tạo ra thành công. Nhưng bạn hãy nhớ rằng phong thủy không phải là bói toán, phong thủy không mang tính tín ngưỡng hay mang tính dị đoạn, phong thủy là một phần của khoa học, của nghệ thuật. Vì sao lại nói như vậy? Vì cơ bản phong thủy cũng dựa trên những lý thuyết về ngũ hành, thuyết âm dương để từ đó sinh sản ra nhiều vấn đề khác, phong thủy là kết quả đúc kết từ nhiều nghiên cứu về các quy luật tự nhiên, môi trường, phong thủy còn giúp cuộc sống mỗi người hài hòa với thiên nhiên.

  Phong thủy sẽ mang lại sinh khí và sự thịnh vượng: phong thủy sẽ truy tìm ra nguồn năng lượng tốt, thu hút và tăng cường nguồn năng lượng tốt đó hoạt động xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, khi mở quán cà phê, nếu dựa vào phong thủy bạn có thể tìm được một vị trí tốt, màu mỡ, giúp kinh doanh ngày càng phát đạt.

  Phong thủy cải thiện thời vận: bằng phương pháp cân bằng khí thông qua những nguyên tắc của phong thủy, phong thủy sẽ sản sinh ra những luôn khí hưng thịnh kết hợp với thiên – địa tạo nên năng lượng tài lộc giúp cải thiện thời vận.

  Nhìn chung, phong thủy sẽ đóng góp một phần quan trọng vào việc giúp bạn giảm thiểu các rủi ro về chi phí khi kinh doanh nhờ những phương pháp trong lựa chọn màu sắc, vị trí, hướng đặt bàn ghế, quản lý nhân viên,….

  3. Vị trí hợp phong thủy để mở quán cà phê, trà sữa

  Khi bạn đã quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh, chắc chắn việc lựa chọn mặt bằng sẽ là yếu tố gây đau đầu nhiều nhất. Bởi lẽ ai cũng mong muốn tìm kiếm một mặt bằng: tốt, rẻ, có nhiều khách hàng mục tiêu. Nhưng bạn nên hiểu rõ, mặt bằng rẻ chưa chắc đã tốt với bạn, hay mặt bằng đắt tiền một chút chưa chắc đã là sự lựa chọn sai. Có nhiều yếu tố trong việc lựa chọn mặt bằng sao cho thích hợp sẽ khiến việc kinh doanh phát triển lâu dài:

  – Hình dáng của quán cà phê, trà sữa mà bạn định kinh doanh trông như thế nào? Khuyến khích lựa chọn các cửa hàng có hình dáng hay nằm ở vị trí hình vuông, chữ nhật, tránh hình dạng tam giác.

  – Vị trí cửa hàng có cửa ra vào nằm bên phải nếu dòng người đi từ bên trái vào và ngược lại để thu hút nguồn tài lộc.

  – Nếu quán cà phê, trà sữa của bạn theo mô hình ở chung cư/ các tòa nhà nên cân nhắc lựa chọn tầng kinh doanh cho phù hợp theo mệnh hoặc theo tuổi để nâng cao tài lộc.

  – Chọn vị trí mặt bằng thế “tọa sơn nghênh thủy” – vị trí có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau (các tòa nhà cao tầng, chung cư cao tầng). Hạn chế thuê các mặt bằng có quá nhiều tòa nhà lớn bao xung quanh.

  – Nên lựa chọn khu vực buôn bán sầm uất, nhộn nhịp, giao thông thuận tiện.

  4. Lựa chọn hướng quán cà phê, trà sữa theo phong thủy

  Nhìn chung, hướng tốt nhất dành cho các quán cà phê, trà sữa nên là hướng Bắc hoặc hướng Nam vì để tránh sự chiếu rọi quá gay gắt của ánh sáng mặt trời và gió lạnh.

  Bên cạnh đó, để yên tâm và chắc chắn, bạn cũng có thể nghiên cứu sâu trong việc chọn hướng phù hợp theo phong thủy Bát Trạch:

  – Những người thuộc nhóm Đông Tứ mệnh nên chọn hướng cửa hàng theo các hướng tốt là:

  · Cung Chấn – hướng Đông.

  · Cung Tốn – hướng Đông Nam.

  · Cung Ly- hướng Nam.

  · Cung Khảm – hướng Bắc.

  Đồng thời với người thuộc Đông tứ mệnh nên tránh các hướng còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

  – Những người thuộc nhóm Tây Tứ mệnh nên chọn hướng cửa hàng theo các hướng tốt là:

  · Cung Càn – Thuộc Tây bắc.

  · Cung Khôn – Thuộc Tây nam.

  · Cung Cấn – Thuộc Đông bắc.

  · Cung Đoài – Thuộc Tây.

  Đồng thời, với người thuộc Đông tứ mệnh nên tránh các hướng còn lại thuộc Đông Tứ mệnh.

  5. Cách bày trí, sắp xếp nội thất trong quán để tránh những rủi ro

  Bên ngoài hay bên trong đều quan trọng đối với một cửa hàng, chính vì vậy sau khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho vẻ bên ngoài, hãy quan tâm và chăm sóc đến những phần bên trong. Trang trí nội thất cho quán của bạn là một trong những điều vô cùng quan trọng. Cách bố trí, sắp xếp bàn ghế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn tài lộc của quán. Để quán luôn đông khách, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  – Lựa chọn màu sắc thích hợp cho đồ nội thất phù hợp theo mệnh, theo tuổi

  – Sử dụng gương: gương được xem như một phần trang trí trong cửa hàng, là một vật mang may mắn đến cửa hàng, tuy nhiên nên đặt gương với số lượng nhất định, không nên đặt quá nhiều. Tránh đặt gương phản chiếu với cửa chính.

  – Tranh ảnh trong quán cà phê/quán trà sữa: tranh ảnh góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian của quán, nhưng nếu bạn có dự định treo tranh ảnh, cần lưu ý: loại bỏ những bức tranh có hình dạng hung tợn như thú dữ, ma quỷ, tranh có nhiều màu đen, hoặc tranh mặt trời tàn sẽ gây nhiều cảm giác nặng nề sợ hãi cho khách hàng; cần đặt những tranh có sự dễ thương, màu sắc tươi sáng để tạo không gian vui tươi, thoải mái, dễ chịu

  – Trang trí các vật phẩm may mắn nhỏ: mèo may mắn, tỳ hưu, đồng tiền, tượng phật Di Lặc, chuông gió, gương bát quái,…

  6. Màu sắc quán cà phê, trà sữa

  Nếu quán của bạn có cách bày trí không gian bình thường, nhưng lại có một màu sắc nổi bật cũng sẽ là điểm thu hút cho nhiều khách hàng. Nhưng không phải màu sắc nổi bật nào cũng phù hợp với phong cách thiết kế của quán. Lựa chọn màu sắc cho quán cà phê hay quán trà sữa phải lưu ý sự đồng nhất bên trong lẫn bên ngoài quán. Không nên để sự phân hóa về màu sắc: bên ngoài một màu còn bên trong lại là màu khác, sẽ làm mất tính cân bằng và gây cảm giác khó chịu, cũng như dễ xảy ra những mâu thuẫn nội bộ.

  Chọn vị trí để lắp đặt đèn thích hợp sẽ hút được các khí vận tốt cho quán, chủ cửa hàng kinh doanh cần quan tâm đến các vấn đề sau:

  Đèn trang trí cho người mệnh Kim :

  Các màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là: màu trắng, màu vàng và những màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ. Do đó, bạn nên chọn đèn có màu trắng, vàng để mang đến nhiều may mắn, vượng khí cho quán. Đối với mệnh kim, các chủ quán nên chọn những loại đèn trang trí với chất liệu : đồng, nhôm, thép, đèn thủy tinh, pha lê bởi đây là những chất liệu hợp với cung mệnh. Tùy theo độ sáng của từng loại đèn, chủ của quán nên chọn số bóng đèn theo con số may mắn để tăng thêm sự thịnh vượng. Đèn chùm đồng, đèn chùm pha lê, đèn led… là những loại đèn phù hợp với người mệnh Kim.

  Đèn trang trí cho người mệnh Mộc :

  Màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc là xanh lá, nâu gỗ. Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên các màu hợp với mệnh Mộc nhất là xanh lam, đen. Các chất liệu như gỗ hoặc các chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như đá cẩm thạch là lựa chọn hợp lý nhất cho người có mệnh Mộc. Do đó, khi chọn mua đèn trang trí chủ quán nên chọn những loại đèn gỗ, hoặc đèn có phần chao làm từ đá cẩm thạch. Mệnh Mộc phù hợp với những con số may mắn như 3,8 nên có thể xem xét để lựa chọn số lượng đèn cho quán.

  Đèn trang trí cho người mệnh Thủy :

  Màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy là màu trắng. Do đó, khi lựa chọn màu đối với người người mệnh Thủy bạn nên chọn đèn có màu ánh sáng trắng. Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là thủy tinh hoặc pha lê, vì hai chất liệu này kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem lại ánh sáng ấm áp giúp không gian trở nên đầm ấm, sung túc và huyền ảo bởi khả năng tán sắc ánh sáng 7 màu.

  Đèn trang trí cho người mệnh Hỏa :

  Màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím nên khi lựa chọn đèn bạn nên chọn đèn có chao đèn màu đỏ, cam, tím kết hợp với ánh sáng vàng nhẹ giúp đem lại không gian ấm cúng, sung túc cho quán. Chất liệu phù hợp với những người mệnh hỏa là gỗ, đá, thạch anh vì đây là những chất liệu giúp người mệnh Hỏa tăng vượng khí rất tốt.

  Đèn trang trí cho người mệnh Thổ :

  Các màu đặc trưng của mệnh Thổ là các màu tông màu nhạt như đỏ nhạt, tím nhạt, cam nhạt. Chất liệu phù hợp với mệnh Thổ là pha lê, thủy tinh. Hai chất liệu này khi kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem đến ánh sáng lung linh, ấm áp nhờ khả năng tán sắc ánh sáng 7 màu rất tốt của chất liệu thủy tinh, pha lê.

  Quầy bar/quầy pha chế và vị trí thu ngân của quán cà phê, quán trà sữa cũng giống như việc khu vực bếp của nhà hàng đều rất quan trọng. Và đôi khi ở 1 vài hàng quán vị trí quầy bar/quầy pha chế của quán sẽ bao gồm cả vị trí thu ngân, là nơi tích tụ tài lộc nên cần đặt ở những vị trí:

  – Nhận được nhiều sinh khí tốt, quan sát được lượn khách ra vào quán

  – Nên đặt quầy bar/ quầy pha chế hoặc quầy thu ngân áp sát tường, nơi có vách ngăn

  – Hạn chế đặt ở nơi có quá nhiều lối đi hay những hướng đâm thẳng vào quầy

  – Chiều dài, chiều cao, chiều rộng của quầy bar/quầy pha chế phải có tính thu hút đến ánh mắt cảu khách hàng, sử dụng các chất liệu ít xảy ra các tác động hóa học nhằm bảo quản nguyên liệu trong quầy.

  – Về chiều cao và độ dài của quầy thu ngân cũng tương tự như quầy bar và quầy pha chế: không được quá cao che tầm mắt khách hàng, cũng không được quá thấp sẽ dễ dàng để mất tiền của.

  – Nếu quầy bar/pha chế/thu ngân đặt gần cửa sổ nên có rèm che để hạn chế từ ngoài nhìn vào.

  Đặt tên cho quán cũng như việc đặt tên cho đứa con của mình, nó sẽ gắn liền và đi theo bạn suốt một khoảng thời gian rất dài và sẽ có rất nhiều những ảnh hưởng xung quanh. Đặt một cái tên phù hợp sẽ giúp bạn khởi đầu kinh doanh một cách suôn sẻ hơn. Lựa chọn tên cho quán cà phê hay trà sữa có rất nhiều cách, tuy nhiên để quán mang lại sự thịnh vượng bạn nên lựa chọn một cái tên hợp phong thủy nhằm cân bằng yếu tố âm dương:

  Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy về bảng chữ cái:

  – Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

  – Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

  – Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

  – Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

  – Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

  Chắc chắn bạn cũng đã hiểu rõ sự quan trọng và cần thiết của cây xanh, không chỉ tốt cho sức khỏe của cá nhân, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, trang trí làm đẹp hàng quán. Khuyến khích các cửa hàng cần có thêm nhiều cây xanh để không khí luôn được trong lành, nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực. Nhưng trong vấn đề kinh doanh, bạn nên lựa chọn những loại cây thích hợp để tránh những vận xui không đáng có xảy ra.

  Nếu quán bạn có mô hình nhỏ: nên lựa chọn các loại cây có kích thước nhỏ, cây để bàn, hoặc nếu chọn cây lớn chỉ nên trưng bày từ 1 – 2 cây. Các loại cây có thể sử dụng: những chậu cây phát tài mini, cây ngọc ngân, những chậu cây tài lộc nhỏ, cây ngọc bích, cây phát lộc hoa, cây tuyết tùng, cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây thường xuân, sen đá, cây bình an,….

  Nếu quán bạn có mô hình lớn: nên lựa chọn nhiều loại cây to góp phần giúp quán có thêm sự hoành tráng, sung túc, ngoài ra có thể xen lẫn những loại cây nhỏ đặt xung quanh góp phần tô điểm cho quán mang lại một năng lượng đầy sinh khí và đem đến nhiều tài lộc. Một số loại cây thường dùng như: cây đại phú gia, cây vạn niên thanh, cây đồng tiền, cây tùng/ cây tùng bồng lai, cây hồng môn,…

  Tránh chọn những mặt tiền quán nằm dưới những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có nhiều cột điện…

  Không gian quán không tạo được sự ấm cúng

  Tránh các hướng trước cửa quán là đường giao nhau của chữ T hay chữ Y

  Lưu ý khi lựa chọn chất liệu cho bảng hiệu cửa hàng, nên chọn chất liệu những bảng hiệu chắc chắc, đảm bảo không gỉ sét hay dễ bị rơi vỡ

  Lựa chọn cửa sổ: kích thước của cửa sổ phải hài hòa với cửa chính, chọn loại cửa 2 cánh gọi là nghênh phúc “Trường thọ” loại 3 cánh gọi là “tam dương khai thái” loại cửa 4 cánh gọi là “Tứ Quý”

  Hướng nhà vệ sinh: tránh đặt đối diện cửa chính, quầy bar/quầy pha chế hay quầy thu ngân để tranh hao tốn không đáng có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Mở Quán Cafe Quy Mô Nhỏ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Thiết Kế Không Gian Quán Cafe Nhỏ Đẹp
 • Một Vài Lưu Ý Nhỏ Trong Thiết Kế Quán Cafe Hợp Phong Thủy
 • Mẫu Thiết Kế Không Gian Quán Café Nhỏ Đẹp Đơn Giản Bình Dân Giá Rẻ
 • Mở Quán Cơm Bình Dân, Hướng Dẫn Và Tư Vấn Mở Quán Cơm Văn Phòng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×