Phong Thủy Vợ Chồng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Vợ Chồng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Vợ Chồng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 17.622 lượt xem.

Có 132 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Vợ Chồng】

【#1】Hóa Giải Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau

Thực tế có nhiều khi bạn không thể giải thích được lý do tại sao vợ chồng bạn không thể nói chuyện với nhau một cách gần gũi, ân cần. Bạn cũng đã cố kìm chế, nhún nhường nhưng câu chuyện lại vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng căng thẳng, u ám. Nếu vẫn tiếp diễn việc này, hạnh phúc gia đình bạn chắc chắn sẽ bị đe dọa và dẫn đến tan vỡ. Chính vì thế, hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh cùng bạn cần tìm hiểu cách hóa giải phong thủy vợ chồng hay cãi nhau thông qua bài viết này cực kỳ đơn giản, nhanh chóng!

Phong thủy trong nhà ảnh hưởng đến hôn nhân vợ chồng

Phong thủy là một yếu tố tâm linh, nên được mọi người coi trọng. Có thể hóa giải phong thủy vợ chồng hay cãi nhau phạm phải cung tuyệt mệnh, cung lục sát, cung ngũ quỷ. Nếu phong thủy không tốt thì cũng dễ gây ra sự bất hòa cho chủ nhà. Vì vậy bạn cần phải chú ý tới những vấn đề phong thủy để giúp giải hòa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau. Bằng cách điều chỉnh lại các hướng trong căn nhà mình ở. Khi thay đổi phong thủy để hóa giải xung khắc mệnh thì cần chú ý:

 • Chỉ nên dùng một chiếc chăn cho phòng ngủ của hai vợ chồng: Một cái chăn mang ý nghĩa là sự thủy chung, tình cảm sắc son của hai vợ chồng. Chính vì vậy nên trên giường chỉ nên có một chiếc là đủ.

 • Phong thủy nhà bếp: Bạn cần tránh nhà bếp đối diện về phía cửa chính; nhà bếp cũng không được đối diện với nhà vệ sinh,…. Những điều này sẽ giúp bạn tránh sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng giường ngủ không được đối diện cửa chính: Khi thiết kế ngôi nhà thì bạn nên tránh việc để phòng ngủ đối diện với cửa chính, điều này sẽ dẫn tới những năng lượng không tốt bay vào phòng ngủ. Nó sẽ làm cho phong thủy xấu đi từ đó vợ chồng sẽ hay lục đục.

Trong phong thủy thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt bao gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Hướng xấu gồm: Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh. Tùy vào tuổi mỗi người sẽ có một hướng tốt xấu khác nhau. Để vợ chồng giảm bớt sự xung khắc thì có thể điều chỉnh theo các hướng tốt trên. Như vậy thì gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn.

Vật phẩm phong thủy giúp giải hóa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau

Phong thủy để chồng không ngoại tình là đặt những vật phẩm phong thủy hôn nhân như một con gà trống bằng đồng trong góc tủ quần áo chồng. Để tăng cường năng lượng tình yêu hôn nhân, có thể đặt một đôi vịt uyên ương trong phòng ngủ, giúp tình yêu thêm mãnh liệt, gắn bó.

Có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng ở hướng Bắc để gia tăng tình yêu. Góc Tây Nam phòng ngủ bố trí quả cầu Thạch anh màu đỏ hay hồng, cam, tím thì vợ chồng sẽ thêm nồng ấm.

Tổng kết

Với những lưu ý và đồ vật giúp giải hòa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau trên. Thì Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tin rằng bạn đã có thêm kiến thức về phong thủy để giúp cho cặp vợ chồng không cãi nhau nữa. Từ đó, ngôi nhà sẽ luôn luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc!


【#2】Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Mà Không Biết

Không chỉ chịu ảnh hưởng từ tình yêu đôi bên, hạnh phúc vợ chồng còn chịu ảnh hưởng từ cả những yếu tố ngoại cảnh như phong thủy nhà ở. Tạo dựng một môi trường sống hợp phong thủy sẽ khiến người ở thoải mái và giúp dòng năng lượng cá nhân của vợ chồng được tự do, hài hòa cùng nhau.

Đôi khi nhiều người không biết đã phạm phong thủy vợ chồng hay cãi nhau thường xuyên. Việc bài trí nhà cửa, sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng như trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng.

Cùng xem phong thủy sao cho vợ chồng hết cãi vã và những vật phẩm phong thủy cho vợ chồng thêm gắn bó, hạnh phúc viên mãn:

Phong thủy để chồng yêu vợ

Nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ. Bếp không sạch sẽ, nước tắc nghẽn sẽ tác động đên sức khỏe cũng như khiến đời sống tình cảm vợ chồng bị cản trở, rạn nứt.

Không đặt nhiều hoa tươi, hoa giả ở Đào hoa vị

Đào hoa vị (vị trí đào hoa) thường ở hướng Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc. Nếu để quá nhiều qua tươi, hoa giả sẽ kích thích Đào hoa sát, xuất hiện tình trạng ngoại tình. Nên để hoa với số lượng hợp lý để kích thích vận đào hoa hưng vượng.

Không kê giường ngủ kê sát cửa sổ

Giường ngủ nếu kê quá gần cửa sổ sẽ dễ chiêu dẫn đào hoa xấu, vợ chồng dễ bất hòa vì có kẻ thứ ba chen vào.

Không để nhiều đồ dưới gầm giường

Chất đồ dưới gầm giường sẽ ngăn dòng năng lượng tốt lưu thông, khiến tình cảm vợ chồng rơi vào cảnh bế tắc, tác động đến tài lộc, sức khỏe gia đình

Bạn chỉ nên để dưới giường một chiếc hộp nhỏ, bên trong có hai cây nến hay một sợi dây màu đỏ mang lại sự gắn bó tình cảm vợ chồng.

Hạn chế đặt nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ

Vì điều này sẽ khiến hai vợ chồng dễ nóng tính, từ đó hay có xích mích, cãi vã, đồng thời ảnh hưởng sức khỏe người ngủ.

Hóa giải lỗi phong thủy vợ chồng hay cãi nhau mà không biết Không được để gương chiếu vào giường

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vì không chỉ khiến tâm lý người nằm bồn chồn, hay gặp ác mộng mà còn khiến quan hệ vợ chồng bị bất hòa.

Những chiếc đèn này gồm ba chiếc đèn kết hợp lại mà thành. Số ba thể hiện sự thị phi, bị tiểu nhân xen vào hạnh phúc gia đình.

Chỉ để một cái chăn trên giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ hai vợ chồng chỉ nên để một cái chăn và vài chiếc gối.

Không để các loại vũ khí, đồ sắc nhọn trong phòng ngủ

Những thứ này dễ khiến vợ chồng tranh cãi, gây thương tích cho người khác.

Không trang trí nhà ở với những đồ vật quá cũ

Đồ cũ thường mang theo luồng khí xấu, thể hiện sự cũ kỹ, đổ vỡ khiến vợ chồng ngày càng lạnh nhạt.

Không để cây xanh có gai trong phòng ngủ

Cây xanh có gai, đặc biệt là hoa hồng đỏ có gai tượng trưng cho sự kết thúc. Đồng thời không để hoa giả, hoa khô héo trong phòng tạo tâm lý ảm đảm.

Không để cửa chính đối diện phòng ngủ

Nếu không thể thay đổi, bạn hãy đặt một vách ngăn để hóa giải, ngăn dòng năng lượng tiêu cực vào phòng.

Không kê giường ngủ dưới thanh dầm,xà nhà

Vì điều này sẽ làm gia tăng áp lực và căng thẳng đến quan hệ vợ chồng cũng như ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Không treo tranh người lạ, ảnh cưới đầu giường

Tranh người lạ có thể khiến vợ chồng lãnh đạm, xao nhãng. Ảnh cưới ở đầu giường tạo ra áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, khiến họ không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ.

Thay vào đó nên treo chữ Hỷ hoặc tranh ảnh thể hiện sự hạnh phúc sẽ mang lại năng lượng tích cực, tiếp sinh lực cho cuộc hôn nhân đang đi xuống và nhất định không treo ở đầu giường. Bên cạnh đó, treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ có thể khiến tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

Thiên nga uyên ương trang trí phong thủy để chồng yêu vợ hơn Để các vật phẩm phong thủy có âm tính mạnh

Các vật phẩm phong thủy cát tường như đá quý, pha lê, thủy tinh,… có âm tính quá mạnh, thu hút tà khí không tốt sức khỏe, ảnh hưởng đến việc hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Vật phẩm phong thủy cho vợ chồng

Khi đặt các vật phẩm phong thủy nên dựa vào tuổi người chồng để có hướng tốt, hướng đào hoa phù hợp cho tình cảm vợ chồng:

 • Người cầm tinh là hổ, ngựa, chó: hướng đào hoa là chính Đông.
 • Người cầm tinh là khỉ, chuột, rồng: hướng đào hoa là chính Tây.
 • Người cầm tinh lợn, mèo, dê: hướng đào hoa là chính Bắc.
 • Người cầm tinh rắn, gà, trâu: hướng đào hoa là chính Nam.

Phong thủy để chồng không ngoại tình là đặt những vật phẩm phong thủy hôn nhân như một con gà trống bằng đồng trong góc tủ quần áo chồng. Để tăng cường năng lượng tình yêu hôn nhân, có thể đặt một đôi vịt uyên ương trong phòng ngủ, giúp tình yêu thêm mãnh liệt, gắn bó.

Có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng ở hướng Bắc để gia tăng tình yêu. Góc Tây Nam phòng ngủ bố trí quả cầu Thạch anh màu đỏ hay hồng, cam, tím thì vợ chồng sẽ thêm nồng ấm.

Ngọc bội long phượng hoặc tượng long phượng là quà tặng lý tưởng cho những đôi vợ chồng mới cưới hoặc quà kỷ niệm ngày cưới giúp hạnh phúc bền lâu. Treo miếng ngọc long phượng ở đầu giường giúp vợ chồng luôn thương yêu nhau như long phượng.

Vậy là bạn đã biết rõ để tránh phạm phong thủy vợ chồng hay cãi nhau và biết cách sắp xếp phong thủy để chồng yêu vợ, thêm gắn kết với những vật phẩm phong thủy trang trí. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở để không phạm đại kỵ cũng như Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]


【#3】Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng

Xem phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng

– Phòng ngủ của 2 vợ chồng Không đơn thuần là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm của tình yêu và hạnh phúc của gia đình. Do đó khi thiết kế và bố trí phòng ngủ cho vợ chồng bạn nên chú ý đến tất cả các yếu tố như vị trí căn phòng, ánh sáng giường ngủ… đến cách trang trí sao cho phù hợp nhất.

– Theo phong thủy vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe của 2 vợ chồng. Cũng theo phong thủy thì, phòng ngủ đặt ở phía Tây ngôi nhà có lợi đối với việc cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

– Đầu giường ngủ phải được kê sát tường, có như vậy vận khí của gia chủ mới có nền tảng để phát triển, không bị rơi vào thế cô lập hoặc mất chỗ nương tựa.

– Bất kể giường đặt chỗ nào cũng nên để cho ánh sáng mặt trời chiếu được đến mặt giường qua cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Điều này rất tốt cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe của vợ chồng.

– Khi thiết kế phòng ngủ hông nên có xà nhà ở phía trên giường ngủ để tránh cho người nằm trên giường không bị cảm giác đè ép, làm tổn hại đến tinh thần vợ chồng. Máy điều hòa không khí, đèn chùm và tất cả những thiết bị khác cũng nên tránh không treo ngay phía trên giường ngủ.

– Khi thiết kế Giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Khi đứng tại cửa phòng ngủ nhìn vào trong, nếu thấy giường bất kể là đầu giường, đuôi giường hay giữa giường cũng đều rơi vào trường hợp cửa xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường. điều này không tốt cho vợ chồng.

– Không nên để các vật dụng linh tinh dưới giường ngủ, càng không nên để quần áo cũ bẩn vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 vợ chồng.

– Tránh Không nên lắp đặt gương đối diện với giường ngủ, nếu nửa đêm giật mình thức giấc, người ngồi dậy sẽ dễ bị hoảng hốt vì thấy bóng mình trong gương, lâu ngày sẽ gây ra chứng tự kỷ ám thị. Tốt nhất là gắn gương ở mặt trong của tủ quần áo trong phòng ngủ. nếu không thì nên lắp rèm che không cho gương chiếu thẳng vào giường ngủ của 2 vợ chồng.

– Khi thiết kế phòng ngủ cho 2 vợ chồng một điều cần lưu ý là, bạn không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường của phòng ngủ. Màu đỏ rực rỡ chỉ khiến cho tinh thần con người thêm hưng phấn vì bị kích thích cao độ. Con người trong tình trạng kích động như thế về lâu dài sẽ dễ bị suy sụp tinh thần, gây ra tâm lý bực dọc, nóng nảy..Nếu quá thích màu đỏ tươi thì bạn có thể pha thêm các màu trắng để làm giảm bớt sự hưng phấn. Về lâu dài sẽ tốt hơn cho đời sống vợ chồng.

– Bên cạnh với việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng cũng là một yếu tổ rất quan trọng trong không gian phòng ngủ của 2 vợ chồng. Do phòng ngủ 2 vợ chồng là không gian yên tĩnh nghỉ ngơi nên phòng ngủ không phù hợp với ánh đèn có độ sáng mạnh, gây tâm lý căng thẳng, bất an. Do đó, tốt nhất phòng ngủ nên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn hắt có tác dụng thư giãn tinh thần để làm cho đời sống 2 vợ chồng được thăng hoa.

– Tuyệt đối không nên trưng bày đao kiếm, hung khí, tượng thần hay bàn thờ… trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến trường khí ổn định, bình an của phòng ngủ. gây ra giảm hưng phấn đời sống 2 vợ chồng.

– Khi thiết kế thì cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa nhà bếp để tránh sự ô nhiễm của khói bếp, và ảnh hưởng đến sức khỏe 2 vợ chồng.

– Không nên trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng bằng kim loại bởi vì những vật dụng kim loại này mang tính lạnh nên không thích hợp với không gian ấm cúng, yên tĩnh cần có của phòng ngủ.

Một số cách giúp cung cấp thêm năng lượng cho tình duyên vợ chồng.

Một Số Bức Tranh Treo Phong Ngủ Tham Khảo.

– Trang trí bằng một số hình ảnh có đôi ở trong phòng ngủ, như đôi chim uyên ương hoặc chim bồ câu. Như vậy sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm gần gũi nhau hơn.

– Để pha lê thạch anh trong suốt trong phòng ngủ 2 vợ chồng

– Dùng nến đỏ và vàng để thu hút năng lượng dương


【#4】Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Mùi Để Vợ Chồng Luôn Hạnh Phúc

Người sinh vào năm Quý Mùi 1943 âm lịch thuộc ngũ hành Mộc. Theo quan hệ tương sinh thì chủ nhà nên làm phòng ngủ màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc là tốt nhất sẽ giúp chủ nhà luôn gặp may mắn trong công việc làm ăn, hỗ trợ sức khỏe và tăng cường chỉ số hạnh phúc giúp gia đình luôn ấm êm thuận hòa.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì chủ nhà cần tránh làm phòng ngủ màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hay kim loại làm búa rìu, cưa chặt phá được cây cối như thế sẽ làm gia đình bạn bị mất nguồn thu nhập, sức khỏe giảm sút, suốt ngày ốm đau bệnh tật ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình làm hôn nhân đổ vỡ và suốt đời nghèo đói.

Như vậy tuổi 1943 Quý Mùi chỉ nên thiết kế phòng ngủ màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây là nhận được vận mệnh tốt đẹp nhất.

Người tuổi Ất Mùi năm 1955 thuộc ngũ hành Kim. Gia chủ nên thiết kế phòng ngủ màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ sinh Kim để đón tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Chủ nhà có thể làm phòng ngủ màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim cũng rất tốt sẽ tăng cường chỉ số tiền tài và may mắn cho gia đình gia chủ.

Người tuổi này đừng bao giờ thiết kế phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim vì lửa nung chảy kim loại như thế khác nào làm bạn bị tổn hại thân thể, tốn tiền chữa trị bệnh tật dẫn đến tiền tài gia đình bị kiệt quệ, khó tránh khỏi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Người sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi thuộc ngũ hành Thủy. Chủ nhà chỉ nên thiết kế phòng ngủ màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy như thế mới hợp phong thủy phòng ngủ để đón tiền tài và những điều may mắn cho gia đình.

Gia chủ cần tránh làm phòng ngủ màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ khắc Thủy để chủ nhà không bị mất tiền của và ốm đau bệnh tất ảnh hưởng đến việc có con cái.

Chủ nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc ngũ hành Hỏa. Nên làm phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa đế rinh tiền vô nhà, tránh dữ đón lành cho gia đình luôn ấm no hạnh phúc.

Không nên thiết kế phòng ngủ màu xanh nước biển hoặc màu đen thuộc Thủy khắc Hỏa nếu không những vận xấu sẽ kéo đến gia đình bạn dễ mất việc làm, mắc bệnh tật như thế khác nào ném tiền qua cửa sổ.

Gia chủ tuổi 1991 Tân Mùi thuộc ngũ hành Thổ. Đó đó, người tuổi này nên thiết kế phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ hợp Thổ là tốt nhất để gia chủ đón nhận những sinh khí tốt cho sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình. Chớ dại mà làm phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ nếu không muốn tiền của nhà mình đổ xuống sông xuống biển vì chữa bệnh dẫn đến gia đình khó lòng mà ấm êm và khó có con cái.


【#5】Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Khi Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Hỏa

Theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy nói chung thì người mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Nếu mệnh này kết hợp cùng nhau trong các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống rất dễ đi đến thành công. Đây được gọi là mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, một hành sẽ hợp với 2 hành khác, một là hành sinh ra nó và hai là hành nó sinh ra.

Theo đó, áp dụng trong phong thủy thiết kế nhà nói chung hay thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà ống nói riêng, nếu chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa được xem là vấn đề cần chú trọng. Người chồng mang mệnh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa nên được xem là điểm thuận lợi trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, Mộc sinh Hỏa là tốt nhưng nếu Hỏa quá mạnh sẽ thiêu rụi Mộc, do đó người vợ sẽ được nhiều may mắn hơn so với người chồng. Vậy phong thủy trong thiết kế nhà khi chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa như thế nào?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay và tổng hợp cho mình những thông tin tham khảo hữu ích, thiết thực!

CHỒNG MỆNH MỘC VỢ MỆNH HỎA CÓ SAO KHÔNG?

Bạn nên xem: Hóa giải sự xung khắc chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ trong thiết kế nhà

LƯU Ý PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Khi gia chủ là người mệnh Mộc, việc thiết kế nội thất và chọn lựa màu sắc cũng cần có những điểm lưu ý để có được không gian đẹp hài hòa, hợp phong thủy, giúp cuộc sống gia đình thêm cát lành, thịnh vượng.

Mộc có nghĩa là cây cối, hoa cỏ. Khi cây cối tốt tươi là khi mùa xuân đến, mang theo không khí ấm áp, sum vầy về với tổ ấm. Vì vậy, việc thiết kế nhà cho người mệnh Mộc cũng dựa vào những nguyên lý cơ bản này. Mộc là biểu trưng cho mùa xuân, là biểu hiện của sự sáng tạo và sinh sôi, cho sự năng động và linh hoạt. Cụ thể, sau đây là những lưu ý phong thủy trong thiết kế nhà cho người mệnh Mộc.

Hướng cửa chính cho gia chủ của người mệnh Mộc đó là hướng Đông, Nam và Đông Nam. Theo phong thủy thì những hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc luôn an yên, tự tại, vui vẻ trong chính ngôi nhà của mình.

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng khi kê giường cho phòng ngủ của người mệnh Mộc, bạn nên chọn giường quay về hướng Bắc vì hướng này đại diện cho Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ. Cùng với đó, việc lựa chọn những gam màu xanh nhạt cũng có thể mang đến không gian nghỉ ngơi thư giãn, dễ chịu.

Cũng dựa vào thuyết Ngũ hành, dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà. Nhà có gia chủ là người mệnh Mộc nên chọn màu của chính bản mệnh như xanh lam, xanh lá, nâu, vàng nhạt.

Những gam màu này cũng khá dễ dàng trong việc làm đẹp cho không gian. Tùy vào sắc độ đậm nhạt để bạn chọn lựa màu làm màu nhấn hay màu nền. Với màu xanh lá hoặc nâu thì gia chủ nên chọn cho nội thất hay những vật dụng chính của căn phòng. Những gam màu nhạt hơn như xanh lam hay vàng nhạt thì có thể linh hoạt hơn và dễ hơn trong việc trang trí.

Màu nâu có thể chọn cho cửa ra vào hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu nâu cho phòng trẻ bởi gam màu này sẽ làm hạn chế ước mơ và khả năng sáng tạo của bé. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu nâu cho hướng Tây Nam, bởi hướng này thuộc Thổ, khắc với Mộc không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh màu của bản mệnh, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu của Thủy như màu đen, xanh biển, màu nâu socola, xanh lơ, cà phê để làm đẹp cho không gian sống của người mệnh Mộc. Mặt khác, người mệnh Mộc khắc với màu trắng bởi trắng thuộc Kim. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng gam màu này cho ngôi nhà của mình.

Chất liệu trang trí phù hợp cho những không gian của người mệnh Mộc tốt nhất là những chất liệu thuộc Mộc như đồ gỗ, đồ tre, mây, giấy, vải, đồ da,…

Những đồ trang trí, làm đẹp như cây cảnh, hoa lá, những vật dụng như tranh ảnh, giấy dán tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ, có đường nét uốn lượn,… mang đến vẻ đẹp bình yên, giản dị, thân thiện cho ngôi nhà của người mệnh Mộc.

Những vật dụng, đồ dùng được làm từ chất liệu thuộc Mộc cũng có thể mang đến cảm giác ấm cúng, vui vẻ, gần gũi cho không gian. Tuy nhiên, những vật dụng thuộc Mộc lại bị hạn chế khi có cửa sổ rộng hoặc cửa chính ở hướng mặt trời mọc. Nên thêm rèm cửa hoặc rèm che phía ngoài để giảm sức nóng làm hỏng đồ đạc trong nhà.

Phòng bếp luôn thuộc Hỏa, bạn có thể dựa vào yếu tố này để chọn lựa nội thất, vật dụng thuộc Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa mang lại không khí vui vẻ, ấm cúng cho căn phòng cũng như mang lại nhiều may mắn cho mọi người sống trong nhà.

4, Lựa chọn phụ kiện trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Với nguyên lý Thủy sinh Mộc, Mộc lại phù hợp với những đường nét quanh co, uốn khúc nên những ngôi nhà của người mệnh Mộc có thể chọn lựa những đường nét uốn cong, lượn sóng để trang trí. Một lối đi uốn khúc, hay một nội thất, thạch cao ốp trần có đường lượn sóng đều có thể kích hoạt Thủy khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua bể cá, bể thủy sinh hay những chậu trồng sen, súng hay bát thả hoa tươi để mang lại nhiều niềm vui, an lành cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, con vật như thỏ, hổ, mèo thuộc hành Mộc. Bạn có thể chọn lựa những đồ vật, vật dụng trang trí có hình những con vật này làm đẹp cho không gian để mang thêm nhiều thuận lợi trong công việc và sức khỏe.

Những loại cây thuộc Mộc như thủy tháp hoa, cau trúc, cây cọ, vạn niên thanh, kim tiền hoặc vân trúc,… Chọn lựa những cây này đặt trong ngôi nhà của người mệnh Mộc để kích hoạt tiền tài, may mắn cho cả gia đình.

LƯU Ý PHONG THỦY TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Mỗi người đều có một mệnh riêng. Do vậy, khi thiết kế nhà cần lưu ý đến những nguyên tắc về phong thủy thuộc mệnh đặc trưng của chủ nhà để giúp cuộc sống của mọi người được hài hòa hơn.

Cụ thể, bố trí không gian hợp phong thủy dành cho người mệnh Hỏa tức là tìm những cách sắp xếp nội thất, màu sắc hợp lý nhất, để tạo được sự hài hòa, cân đối các dòng khí, mang lại sức khỏe, may mắn cũng như giúp những người sống trong gia đình luôn hài hòa, an bình. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, theo thuyết Ngũ hành, cần cân nhắc đến sự tương sinh và tương khắc.

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa hoặc gia chủ mệnh khác đều có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh của mình. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nhà của người mệnh Hỏa có thể chọn màu chủ đạo của mệnh Mộc nhằm hỗ trợ, tương sinh cho mệnh Hỏa.

2, Lựa chọn hướng nhà và hướng phòng cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà và hướng phòng ngủ của người mệnh Hỏa đều nên chọn hướng tạo sự hòa hợp, cân bằng, mang đến nhiều thuận lợi, tránh những phiền toái và bất lợi cho công danh và sức khỏe của người mệnh Hỏa đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Đặc biệt lưu ý, chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nhà theo Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu đã xây nhà trước khi xem hướng, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách thiết kế hướng mở cửa chính theo hướng thuận lợi với mệnh của mình.

Bên cạnh hướng nhà, nếu nhà bạn là nhà phố hay biệt thự (bất chấp phong cách biệt thự Pháp, biệt thự lâu đài, biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại hay là một ngôi biệt thự đơn giản,…) bạn cũng hãy quan tâm một chút đến hình dáng của mái nhà. Cụ thể, với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn mái nhà có kiểu dáng nhọn hoặc hình tam giác để tạo sự hòa hợp cho cuộc sống của mình.

Việc lựa chọn nội thất cho người mệnh Hỏa cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để có lựa chọn phù hợp với mệnh của mình. Do đó, nhằm tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá,… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da,…

Một lưu ý nữa là với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

Ngoài việc chọn lựa nội thất, để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà có gia chủ là người mệnh Hỏa, bạn cũng có thể chọn những chậu cây cảnh như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, cây trạng nguyên, cây thiên thanh,… ở các không gian chức năng chính của căn nhà như phòng khách, bếp và phòng ngủ.

Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn lựa bể cá và gương làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình. Có nhiều ý kiến cho rằng, Thủy khắc Hỏa, chọn bể cá sẽ khiến cuộc sống của mệnh Hỏa kém may mắn, tinh thần bất an.

Bên cạnh việc đặt cây xanh, bạn cũng có thể xác định các cung chính trong phòng riêng của mình như cung Tài Lộc, Quý Nhân, Quan Lộc để đặt những vật phẩm phong thủy như chuông gió, bình gốm, pha lê hay một vài đồng xu trong bát nước,… để mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của mình.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể chọn lựa những loại đá quý phong thủy để bài trí ở các hướng tốt cho mệnh của mình như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, ngọc lục bảo, đá peridot,…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH


【#6】Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Mộc Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Tốt Phong Thủy?

Trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì để tốt phong thủy (đặc biệt là để không xung khắc lục đục trong gia đình).

Nói chung, trong quy trình thiết kế và xây dựng thì khâu sơn nhà là rất quan trọng bởi việc này có thể dẫn tới gia đình hạnh phúc, suôn sẻ hay là gia đình lục đục, cãi cọ nhau suốt ngày. Hơn nữa, màu sắc sơn quyết định cao nhất trong mảng phong thủy nhà cửa hơn nữa cũng là làm đẹp cho ngôi nhà bạn.

CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI CHỒNG MỆNH HỎA

Những người chồng mệnh Hỏa sẽ sinh vào những năm:

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Bính Thân (1956, 2021)
 • Đinh Dậu (1957)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Ất Tỵ (1965)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Kỷ Mùi (1979)
 • Bính Dần (1986)
 • Đinh Mão (1987)

Theo các chuyên gia phong thủy, Hỏa là đại diện cho lửa, đây chính là sự đam mê, nguồn năng lượng tràn trề hay sức mạnh về ý chí, sự kiên cường. Chính vì vậy mà màu sắc cho những người mệnh Hỏa cũng thường là những màu sắc mạnh mẽ, có độ tương phản cao như màu đỏ, màu hồng, màu cam, những gam màu nóng. Nếu sử dụng những gam màu này vào đời sống của người mệnh Hỏa thì sẽ mang lại may mắn, và tài lộc cho những người này.

Mặt khác, theo phong tục Việt Nam “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do vậy, khi bạn chọn màu sơn cho cho ngôi nhà của mình cũng nên chọn màu theo người trụ cột của gia đình.

Cũng như chúng tôi đã phân tích ở trên, gia đình muốn sơn nhà cho người trụ cột của gia đình để có thể làm ăn phát đạt thì nên chọn những màu sơn có gam màu tương phản cao như đỏ, cam, hồng,… Không chỉ có vậy, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc thuộc vào sự tương sinh “mộc sinh hỏa” nên mạng Hỏa sẽ luôn đem tới may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.

CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI VỢ MỆNH MỘC

Những người vợ mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm:

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002)
 • Quý Mùi (1943, 2003)
 • Canh Dần (1950, 2010)
 • Tân Mão(1951, 2011)
 • Mậu Tuất (1958)
 • Kỷ Hợi (1959)
 • Nhâm Tý (1972)
 • Quý Sửu (1973)
 • Canh Thân (1980)
 • Tân Dậu (1981)
 • Mậu Thìn (1988)
 • Kỷ Tỵ (1989)

Mộc là trong ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là tượng trung cho sự sống của cây cối, trong đó gắn liền với rễ, thân, cành, lá,.. sẽ được tưới nước lên hàng ngày. Mệnh Mộc chính là đại diện cho nguồn sống, cho sự hi sinh, cho sự sinh sôi, nảy nở. Những người mệnh này thường hợp với màu xanh lá, xanh nõn chuối, xanh da trời hoặc xanh nước biển.

Trong phong thủy tương sinh mệnh Mộc sinh Hỏa, chính vì vậy những cặp đôi Hỏa – Mộc khi yêu nhau sẽ hợp nhau cả về sở thích lẫn tính cách, dường như họ sinh ra là để dành cho nhau. Khi bước vào hôn nhân, cặp vợ chồng này cũng sẽ luôn hòa thận, không xảy ra chia xa hay li tán, cuộc sống luôn êm đềm.

NÊN CHỌN SƠN NHÀ MÀU GÌ KHI CHỒNG MỆNH HỎA VÀ VỢ MỆNH MỘC

Từ kinh nghiệm xây nhà trọn gói với đa dạng loại hình công trình (từ biệt thự mini 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự châu Âu, biệt thự tân cổ điển đến biệt thự lâu đài,…) cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy chúng tôi đúc kết được rằng trường hợp chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc thì gia chủ nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Hỏa.

Cụ thể, màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.

Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất hù hợp với người mệnh hỏa. Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cũng mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng có thể dùng màu của mạng Kim như vàng, trắng vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt những màu này rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị căng thẳng, stress.

 • Màu đỏ: Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. bên cạnh đó, đỏ là màu hàng đầu tượng trưng có sự may mắn va tài lộc nên đặc biệt thích hợp với người mệnh hỏa.
 • Màu da cam: Được coi là biến thể của đỏ, mang năng lượng, là màu nóng và thích hợp với những người mệnh hỏa giúp bạn thoải mái hơn và cũng khiến cho không gian của các căn phòng trở nên thoáng đãng, nổi bật.
 • Màu hồng Thể hiện sự lãng mạn và thân thiết.

Những tông màu đỏ, hồng, cam không nên sử dụng một mình mà nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng mộc. Điêu này sẽ mang đến cuộc sống với sự sôi động hào hứng và thỏa mãn được đam mê.

Đặc biệt, nên lưu ý rằng người mệnh Hỏa không sử dụng những màu sắc tương khắc có thể kể đến như đen, xanh nước biển của hành Thủy. Đồng thời khi sử dụng tông màu đỏ, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, nóng nảy, dễ sinh mụn nhọt, bệnh về dạ dày,… lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH


【#7】Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Giữ Lửa Hạnh Phúc

1. Lựa chọn vị trí đặt giường

Theo phong thủy, vị trí giường ngủ nên thuận theo sức hấp dẫn của từ trường; tức là hướng Nam hoặc Bắc. Đầu nằm khi nhìn theo hướng Nam hoặc Bắc sẽ rất có lợi cho sức khỏe của các cặp vợ chồng.

Đầu giường cần được kê sát tường, tạo nền tảng cho sự gia tăng vận khí của người sở hữu căn phòng. Điều này giúp nam giới không bị rơi vào thế cô lập, nữ giới không bị mất chỗ nương tựa.

Giường dù được đặt bất kể chỗ nào cũng phải có ánh sáng tự nhiên chiếu đến qua cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này rất tốt cho việc hấp thụ năng lượng tự nhiên; tạo luồng sinh khí mới cho cặp vợ chồng trẻ.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt tại hướng Tây hoặc có thanh xà ngang phía trên giường. Tránh cho người nằm có cảm giác bị đè nén, kìm hãm, tổn hại đến tinh thần vợ chồng.

Đèn chùm, máy điều hòa và tất cả các thiết bị khác cũng không nên treo ngay phía đầu giường ngủ. Khi thiết kế giường không nên đối diện với cửa chính phòng ngủ; làm giảm tính riêng tư và an toàn.

Không nên để các vật dụng lỉnh kỉnh, quần áo cũ bẩn dưới gầm giường; gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của của hai vợ chồng.

2. Chú ý cách đặt gương

Gương là đồ trang trí nội thất được ưa chuộng trong mỗi gia đình; tuy nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Khi đặt gương trong phòng ngủ, cần cân nhắc kỹ về vị trí và kích thước. Bởi gương có thể phản tác dụng nếu đặt sai.

Theo phong thủy, tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt gương đối diện với giường ngủ. Bởi gương mang tính phản chiếu, có thể phát tán và thu hồi cả hung khí lẫn cát khí; dẫn đến cãi vã và tan vỡ hạnh phúc gia đình.

3. Lựa chọn đồ vật trang trí phù hợp

Việc trang trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là cũng điều được rất nhiều người quan tâm. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, trang trí giúp cho góc riêng tư trở nên đẹp hơn, lãng mạn hơn.

Tuy nhiên, cách bài trí cũng cần tuân theo nguyên một số nguyên tắc trong Ngũ hành. Ví dụ như gia chủ mệnh Thổ nên sơn tường màu vàng đất, mệnh Hỏa không nên sơn tường màu đen, xanh nước biển (Hỏa khắc Thủy),…

Một số cách trang trí giúp tăng tình cảm vợ chồng vợ chồng có thể kể đến như:

 • Trang trí tranh ảnh đôi chim uyên ương, tranh vẽ núi non; hoặc ảnh cưới, ảnh chụp cặp đôi để gia tăng tình cảm. Tuy nhiên, không nên treo tranh đầu giường. Có thể dẫn tới rủi ro như rơi vỡ, nguy hiểm cho người nằm.
 • Để đá pha lê, thạch anh trong suốt trong phòng ngủ để tiếp thêm sinh khí.
 • Dùng nến vàng và đỏ để thu hút năng lượng dương, giúp vợ chồng có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.
 • Có thể sắp xếp chậu cây xanh để điều hòa không khí, tạo không gian thư thái, thoải mái. Lưu ý, nên chọn cây hợp mệnh gia chủ để có tiếp thêm vận khí; mang đến thuận lợi trong công việc và tình cảm.

Đầu giường ngủ cũng không nên đặt nhiều đồ điện. Bởi đồ điện được coi là hỏa trạch, có thể gây nên những bất đồng quan điểm, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

4. Ánh sáng đầy đủ, hợp lý

Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu trong phòng ngủ, nên nhớ không được lắp bóng chiếu trực tiếp xuống giường. Điều này khiến người nằm không có được giấc ngủ sâu; tình trạng kéo dài sẽ gây suy giảm sức khỏe.

Các loại đèn được khuyên dùng là bóng có sáng sáng màu vàng hoặc ánh sáng dịu. Tạo sự ấm cúng, nhẹ nhàng và giữ lửa hạnh phúc vợ chồng hiệu quả.

Lưu ý, đèn ngủ không được để chính giữa hoặc treo lơ lửng đầu giường; tạo cảm giác bất an cho người nằm.

Một phòng ngủ cũng không nên có thêm phòng nào khác (trừ phòng vệ sinh). Điều này mang nghĩa tượng trưng cho dấu hiệu hiện diện của bên thứ ba; tạo sự đa nghi, cảm giác không thoải mái trong cuộc sống gia đình.


【#8】Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Mới Cưới Và Những Điều Cần Lưu Ý

1. Lựa chọn vị trí đặt giường

Theo phong thủy, vị trí giường ngủ nên thuận theo sức hấp dẫn của từ trường; tức là hướng Nam hoặc Bắc. Đầu nằm khi nhìn theo hướng Nam hoặc Bắc sẽ rất có lợi cho sức khỏe của các cặp vợ chồng.

Đầu giường cần được kê sát tường, tạo nền tảng cho sự gia tăng vận khí của người sở hữu căn phòng. Điều này giúp nam giới không bị rơi vào thế cô lập, nữ giới không bị mất chỗ nương tựa.

Vị trí đặt giường mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống vợ chồng

Giường dù được đặt bất kể chỗ nào cũng phải có ánh sáng tự nhiên chiếu đến qua cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này rất tốt cho việc hấp thụ năng lượng tự nhiên; tạo luồng sinh khí mới cho cặp vợ chồng trẻ.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt tại hướng Tây hoặc có thanh xà ngang phía trên giường. Tránh cho người nằm có cảm giác bị đè nén, kìm hãm, tổn hại đến tinh thần vợ chồng.

Đèn chùm, máy điều hòa và tất cả các thiết bị khác cũng không nên treo ngay phía đầu giường ngủ. Khi thiết kế giường không nên đối diện với cửa chính phòng ngủ; làm giảm tính riêng tư và an toàn.

Không nên để các vật dụng lỉnh kỉnh, quần áo cũ bẩn dưới gầm giường; gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của của hai vợ chồng.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ, khiến người nằm bị hút sinh khí

Theo phong thủy, tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt gương đối diện với giường ngủ. Bởi gương mang tính phản chiếu, có thể phát tán và thu hồi cả hung khí lẫn cát khí; dẫn đến cãi vã và tan vỡ hạnh phúc gia đình.

3. Lựa chọn đồ vật trang trí phù hợp

Việc trang trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là cũng điều được rất nhiều người quan tâm. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, trang trí giúp cho góc riêng tư trở nên đẹp hơn, lãng mạn hơn.

Tuy nhiên, cách bài trí cũng cần tuân theo nguyên một số nguyên tắc trong Ngũ hành. Ví dụ như gia chủ mệnh Thổ nên sơn tường màu vàng đất, mệnh Hỏa không nên sơn tường màu đen, xanh nước biển (Hỏa khắc Thủy),…

 • Trang trí tranh ảnh đôi chim uyên ương, tranh vẽ núi non; hoặc ảnh cưới, ảnh chụp cặp đôi để gia tăng tình cảm. Tuy nhiên, không nên treo tranh đầu giường. Có thể dẫn tới rủi ro như rơi vỡ, nguy hiểm cho người nằm.
 • Để đá pha lê, thạch anh trong suốt trong phòng ngủ để tiếp thêm sinh khí.
 • Dùng nến vàng và đỏ để thu hút năng lượng dương, giúp vợ chồng có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.
 • Có thể sắp xếp chậu cây xanh để điều hòa không khí, tạo không gian thư thái, thoải mái. Lưu ý, nên chọn cây hợp mệnh gia chủ để có tiếp thêm vận khí; mang đến thuận lợi trong công việc và tình cảm.

Đầu giường ngủ cũng không nên đặt nhiều đồ điện. Bởi đồ điện được coi là hỏa trạch, có thể gây nên những bất đồng quan điểm, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu trong phòng ngủ, nên nhớ không được lắp bóng chiếu trực tiếp xuống giường. Điều này khiến người nằm không có được giấc ngủ sâu; tình trạng kéo dài sẽ gây suy giảm sức khỏe.

Đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi

Các loại đèn được khuyên dùng là bóng có sáng sáng màu vàng hoặc ánh sáng dịu. Tạo sự ấm cúng, nhẹ nhàng và giữ lửa hạnh phúc vợ chồng hiệu quả.

Lưu ý, đèn ngủ không được để chính giữa hoặc treo lơ lửng đầu giường; tạo cảm giác bất an cho người nằm.

Một phòng ngủ cũng không nên có thêm phòng nào khác (trừ phòng vệ sinh). Điều này mang nghĩa tượng trưng cho dấu hiệu hiện diện của bên thứ ba; tạo sự đa nghi, cảm giác không thoải mái trong cuộc sống gia đình.


【#9】Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng

Hãy thử tham khảo xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi vợ chồng để gia đình có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn nhất.

1. Chọn hướng phòng ngủ tốt cho vợ chồng

Khi xem hướng phòng ngủ nên chọn theo tuổi chồng, người trụ cột của gia đình để xác định hướng phòng ngủ tốt, tránh các hướng xấu. Bạn nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ phòng đối chiếu với Bát Trạch để xác định các hướng tốt xấu và chọn hướng phòng sao cho phù hợp.

Lưu ý: Các hướng tốt – xấu trong Bát trạch bao gồm:

4 hướng tốt đại cát (khí tốt):

Hướng tốt nhất: Sinh khí; Hướng tốt thứ hai: Thiên y; Hướng tốt thứ ba: Diên niên; Hướng tốt thứ tư: Phục vị.

4 hướng hung (khí xấu): Hướng xấu nhất: Tuyệt mệnh; Hướng xấu thứ hai: Ngũ quỷ; Hướng xấu thứ ba: Lục sát; Hướng xấu thứ tư: Họa hại.

Căn cứ vào việc đối chiếu với Bát Trách mà vợ chồng chọn hướng phòng ngủ sao cho đảm bảo sự yên bề gia thất, còn cái đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn.

2. Bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Giường ngủ vợ chồng muốn có được sự yên ấm và viên mãn cần tuân theo các quy tắc về phong thủy, hướng, màu sắc hợp mệnh và tránh những điều tốt khị trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng.

2.1. Bố cục phong thủy cho phòng vợ chồng

Ngoài hướng phòng ngủ, hướng giường, màu sắc thì cần chú ý đến bố cục phong thủy phòng ngủ vợ chồng ảnh hướng tới hôn nhân gia đình.

Không kê hai bên đầu gường gần cửa: Theo phong thủy nếu kê giường ngủ với phần đầu và đuôi giường gần với cửa phòng ngủ sẽ dễ gây ảnh hưởng tới hôn nhân, bởi phạm vào quan niệm phong thủy: PHẢN BỘI VÔ TÌNH. Hướng này tức là hướng nằm quay lưng lại với nhau, rất dễ sẽ mất dần tình cảm.

Bố trí gương quá nhiều và đối diện với giường ngủ: gương là vật dụng không thể thiếu trong căn phòng ngủ nhưng cách bố trí thế nào thì không phải vợ chồng nào cũng biết. Việc phòng ngủ có quá nhiều gương sẽ gây ra tình trạng tự kỷ ám thị. Đồng thời, nếu gương được bố trí ở những vị trí không hợp lý như: đối diện, chiếu trực tiếp vào giường ngủ hay chiếu thẳng cửa chính và gắn trên trần nhà vì không tốt cho gia chủ mà ảnh hưởng tới hôn nhân, dễ bị đỗ vỡ.

Quạt trên và đèn chùm trong phòng ngủ: Theo quan niệm về phong thủy thì phòng ngủ cần không quá sáng để đảm bảo sự ấm cúm và nghỉ ngơi. Đồng thời, không nên có vật gì phía trên trần ngủ vì có cảm giác đè nặng đến cuộc sống. Do đó, việc lắp đặt quạt trần và đèn chùm là không cần thiết trong không gian phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy.

Sắp đặt và bố trí nhiều vật dụng trong phòng ngủ: phòng ngủ vợ chồng rất cần sự lạng mạn nhưng điều này không có nghĩa là bày trí quá nhiều đồ dùng mà không cần biết tới ý nghĩa của chúng. Vì vô tình đồ vật trong phòng ngủ có thể gây ảnh hướng đến mối quan hệ tình cảm gia đình của vợ chồng. Do đó, trong phòng ngủ nên bố trí gọn gàng và không nên làm các việc sau: Quá nhiều các vật trang trí bằng kim loại khiến cho cảm giác “lạnh lẽo” tồn tại trong phòng ngủ nhà bạn. Không bày các vật dụng nghệ thuật khó định hình, không quy tắc, sắc nhọn vì đều mang ý nghĩa không tốt tới hạnh phúc lứa đôi.

2.2. Bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Ngũ hành

Gia chủ thuộc mệnh Kim: hướng giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các màu sơn phù hợp là các tông màu sắng như ánh kim như màu trắng hoặc kết hợp với các màu nâu hay vàng xẫm của hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt. Màu sắc phòng, rèn cửa nên để các màu trắng, xám bạc vì đây mà màu của hành Kim nên tốt cho hành Thủy.

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên đặt nên hướng giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm (Đông, Nam, Đông Nam. Đồng thời chọn màu sơn trong phòng ngủ, trang trí phòng với các các màu đỏ, hồng, tím hoặc có thể kết hợp thêm màu xanh.


【#10】Cách Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mệnh Hỏa Chuẩn Nhất

Trong tất cả các không gian trong nhà, từng cách thiết kế, lựa chọn màu sắc, sắp xếp đồ dùng nội thất cần dựa theo phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. Với những gia đình vợ chồng khác mệnh hay thậm chí là khắc mệnh nhau thì sẽ bố trí theo tuổi, mệnh của người chồng, là chủ nhân của căn nhà và trụ cột của gia đình theo quan niệm xưa, nhưng vẫn phải dung hòa được, sao cho phù hợp, hài hòa cho cả vợ và chồng.

1.Vị trí và hướng phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa

Về vị trí, gia chủ nên bố trí phòng ngủ phía sau phòng khách, bếp là tốt nhất. Nếu bố trí ngược lại cho phòng ngủ lên trước phòng khách sẽ tại thế cục đảo ngược, hao tài cũng như gây nhiều bất cập trong sinh hoạt, nhất là khi tiếp khách. Ngoài ra, việc thiết kế phòng ngủ lùi về sau sẽ tạo không gian yên tĩnh hơn, thích hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, lưu ý không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp hay phòng vệ sinh.

2.Chọn màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa

Sau khi đã xác định vị trí, xây dựng hoàn thiện phần thô sẽ là bước lựa chọn màu sắc cho căn phòng. Đầu tiên sẽ là màu sơn, màu gạch ốp, lát sàn hoặc sàn gỗ, tiếp theo đó là màu nội thất và đồ trang trí.

Xét về màu sắc hợp với người mệnh Hỏa nhất là màu xanh lá của mệnh Mộc và màu của chính mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này sẽ tiếp thêm năng lượng và sức mạnh cho gia chủ, mang đến sự phát triển và thành công.

Tuy nhiên những gam màu như đỏ, hồng, tím hay cam khá rực rỡ, nếu không biết cách phối hợp sẽ rất dễ gây nhức mắt. Vì vậy, nếu sử dụng những gam màu này chỉ nên phối hợp theo kiểu xen kẽ hay theo mảng để làm điểm nhấn. Bạn cũng có thể kết hợp với sàn gỗ màu nâu vừa sang trọng lại ấm cúng. Các gam màu vàng hoàng thổ hay nâu đất cũng có thể được sử dụng trong phòng ngủ ở mức độ vừa phải để cân bằng, tiết chế sự bốc đồng, nóng nảy của gia chủ.

3.Bố trí nội thất phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa

Trước hết, về màu sắc nội thất cũng nên tuân theo những quy luật trên. Về cách bố trí sẽ dựa theo những nguyên tắc sau:

– Bố trí phù hợp với công năng sử dụng, ngăn nắp, gọn gàng và đồ đạc luôn được dọn vệ sinh sạch sẽ.

– Sử dụng nội thất bằng chất liệu gỗ để tăng thêm tính Mộc cho căn phòng, tốt cho người mệnh Hỏa, đồng thời cũng tại nên sự ấm cúng, gần gũi hơn.

– Không nên kê đầu giường ngủ quay về phía nhà vệ sinh, hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ, đồng thời tránh không đặt ngay phía dưới xà nhà.

– Tủ áo nên kê ở vị trí có thể chắn được những luồng khí xấu là tốt nhất.

– Không kê gương to chiếu thẳng vào giường ngủ

0


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Vợ Chồng trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!