【#1】Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Hãy Vứt Bỏ Hết Các Món Đồ Dưới Đây

Nếu vợ chồng nhà bạn hay cãi nhau thì rất có thể là do một số bố trí trong phòng ngủ hay trong nhà bạn chưa phù hợp với phong thủy. Bởi vậy, để khắc phục phong thủy vợ chồng hay cãi nhau hãy loại bỏ những món đồ sau đây để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc vợ chồng. 1. Có đinh trên cửa phòng

Rất nhiều người có thói quen treo một số đồ tiện ích hay những món đồ trang trí phía sau cửa bằng cách đóng đinh lên đó. Tuy nhiên, điều này là không tốt chút nào, đặc biệt là những cây đinh đóng vào phía sau cửa phòng ngủ vợ chồng.

2. Trong phòng ngủ có thiết bị điện tử

Phòng ngủ trong phong thủy được coi là trung tâm của các nguồn năng lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bên trong. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, những thiết bị điện tử đã len lỏi vào trong khắp các ngõ ngách của cuộc sống và cả trong phòng ngủ.

3. Hãy vứt hết các món đồ linh tinh

Những món đồ linh tinh trong gia đình sẽ thường xuyên xuất hiện sau một khoảng thời gian chung sống. Bạn cần nhanh chóng dọn dẹp kịp thời trước khi những món đồ linh tinh làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

4. Giữ lại kỷ vật, quà tặng của người yêu cũ

Có nhiều người cho rằng, những kỷ vật quà tặng của người yêu cũ cần được giữ lại vì đó là những ký ức đáng nhớ, một cuộc tình đáng lưu ý trong cuộc đời.

Bởi vậy, để không gây ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng trong tương lai, tốt nhất bạn nên giải quyết những quà tặng, kỷ vật đó càng sớm càng tốt.

5. Trong nhà có vật sắc nhọn

Trong phong thủy, những vật sắc nhọn như dao nhọn, kéo, đồ trang trí, hay thực vật có gai nhọn,… thường mang rất nhiều sát khí. Những món đồ này rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

【#2】Hóa Giải Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau

Thực tế có nhiều khi bạn không thể giải thích được lý do tại sao vợ chồng bạn không thể nói chuyện với nhau một cách gần gũi, ân cần. Bạn cũng đã cố kìm chế, nhún nhường nhưng câu chuyện lại vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng căng thẳng, u ám. Nếu vẫn tiếp diễn việc này, hạnh phúc gia đình bạn chắc chắn sẽ bị đe dọa và dẫn đến tan vỡ. Chính vì thế, hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh cùng bạn cần tìm hiểu cách hóa giải phong thủy vợ chồng hay cãi nhau thông qua bài viết này cực kỳ đơn giản, nhanh chóng!

Phong thủy trong nhà ảnh hưởng đến hôn nhân vợ chồng

Phong thủy là một yếu tố tâm linh, nên được mọi người coi trọng. Có thể hóa giải phong thủy vợ chồng hay cãi nhau phạm phải cung tuyệt mệnh, cung lục sát, cung ngũ quỷ. Nếu phong thủy không tốt thì cũng dễ gây ra sự bất hòa cho chủ nhà. Vì vậy bạn cần phải chú ý tới những vấn đề phong thủy để giúp giải hòa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau. Bằng cách điều chỉnh lại các hướng trong căn nhà mình ở. Khi thay đổi phong thủy để hóa giải xung khắc mệnh thì cần chú ý:

 • Chỉ nên dùng một chiếc chăn cho phòng ngủ của hai vợ chồng: Một cái chăn mang ý nghĩa là sự thủy chung, tình cảm sắc son của hai vợ chồng. Chính vì vậy nên trên giường chỉ nên có một chiếc là đủ.

 • Phong thủy nhà bếp: Bạn cần tránh nhà bếp đối diện về phía cửa chính; nhà bếp cũng không được đối diện với nhà vệ sinh,…. Những điều này sẽ giúp bạn tránh sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng giường ngủ không được đối diện cửa chính: Khi thiết kế ngôi nhà thì bạn nên tránh việc để phòng ngủ đối diện với cửa chính, điều này sẽ dẫn tới những năng lượng không tốt bay vào phòng ngủ. Nó sẽ làm cho phong thủy xấu đi từ đó vợ chồng sẽ hay lục đục.

Trong phong thủy thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt bao gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Hướng xấu gồm: Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh. Tùy vào tuổi mỗi người sẽ có một hướng tốt xấu khác nhau. Để vợ chồng giảm bớt sự xung khắc thì có thể điều chỉnh theo các hướng tốt trên. Như vậy thì gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn.

Vật phẩm phong thủy giúp giải hóa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau

Phong thủy để chồng không ngoại tình là đặt những vật phẩm phong thủy hôn nhân như một con gà trống bằng đồng trong góc tủ quần áo chồng. Để tăng cường năng lượng tình yêu hôn nhân, có thể đặt một đôi vịt uyên ương trong phòng ngủ, giúp tình yêu thêm mãnh liệt, gắn bó.

Có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng ở hướng Bắc để gia tăng tình yêu. Góc Tây Nam phòng ngủ bố trí quả cầu Thạch anh màu đỏ hay hồng, cam, tím thì vợ chồng sẽ thêm nồng ấm.

Tổng kết

Với những lưu ý và đồ vật giúp giải hòa phong thủy vợ chồng hay cãi nhau trên. Thì Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh tin rằng bạn đã có thêm kiến thức về phong thủy để giúp cho cặp vợ chồng không cãi nhau nữa. Từ đó, ngôi nhà sẽ luôn luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc!

【#3】Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Mà Không Biết

Không chỉ chịu ảnh hưởng từ tình yêu đôi bên, hạnh phúc vợ chồng còn chịu ảnh hưởng từ cả những yếu tố ngoại cảnh như phong thủy nhà ở. Tạo dựng một môi trường sống hợp phong thủy sẽ khiến người ở thoải mái và giúp dòng năng lượng cá nhân của vợ chồng được tự do, hài hòa cùng nhau.

Đôi khi nhiều người không biết đã phạm phong thủy vợ chồng hay cãi nhau thường xuyên. Việc bài trí nhà cửa, sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng như trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng.

Cùng xem phong thủy sao cho vợ chồng hết cãi vã và những vật phẩm phong thủy cho vợ chồng thêm gắn bó, hạnh phúc viên mãn:

Phong thủy để chồng yêu vợ

Nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ. Bếp không sạch sẽ, nước tắc nghẽn sẽ tác động đên sức khỏe cũng như khiến đời sống tình cảm vợ chồng bị cản trở, rạn nứt.

Không đặt nhiều hoa tươi, hoa giả ở Đào hoa vị

Đào hoa vị (vị trí đào hoa) thường ở hướng Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc. Nếu để quá nhiều qua tươi, hoa giả sẽ kích thích Đào hoa sát, xuất hiện tình trạng ngoại tình. Nên để hoa với số lượng hợp lý để kích thích vận đào hoa hưng vượng.

Không kê giường ngủ kê sát cửa sổ

Giường ngủ nếu kê quá gần cửa sổ sẽ dễ chiêu dẫn đào hoa xấu, vợ chồng dễ bất hòa vì có kẻ thứ ba chen vào.

Không để nhiều đồ dưới gầm giường

Chất đồ dưới gầm giường sẽ ngăn dòng năng lượng tốt lưu thông, khiến tình cảm vợ chồng rơi vào cảnh bế tắc, tác động đến tài lộc, sức khỏe gia đình

Bạn chỉ nên để dưới giường một chiếc hộp nhỏ, bên trong có hai cây nến hay một sợi dây màu đỏ mang lại sự gắn bó tình cảm vợ chồng.

Hạn chế đặt nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ

Vì điều này sẽ khiến hai vợ chồng dễ nóng tính, từ đó hay có xích mích, cãi vã, đồng thời ảnh hưởng sức khỏe người ngủ.

Hóa giải lỗi phong thủy vợ chồng hay cãi nhau mà không biết Không được để gương chiếu vào giường

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vì không chỉ khiến tâm lý người nằm bồn chồn, hay gặp ác mộng mà còn khiến quan hệ vợ chồng bị bất hòa.

Những chiếc đèn này gồm ba chiếc đèn kết hợp lại mà thành. Số ba thể hiện sự thị phi, bị tiểu nhân xen vào hạnh phúc gia đình.

Chỉ để một cái chăn trên giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ hai vợ chồng chỉ nên để một cái chăn và vài chiếc gối.

Không để các loại vũ khí, đồ sắc nhọn trong phòng ngủ

Những thứ này dễ khiến vợ chồng tranh cãi, gây thương tích cho người khác.

Không trang trí nhà ở với những đồ vật quá cũ

Đồ cũ thường mang theo luồng khí xấu, thể hiện sự cũ kỹ, đổ vỡ khiến vợ chồng ngày càng lạnh nhạt.

Không để cây xanh có gai trong phòng ngủ

Cây xanh có gai, đặc biệt là hoa hồng đỏ có gai tượng trưng cho sự kết thúc. Đồng thời không để hoa giả, hoa khô héo trong phòng tạo tâm lý ảm đảm.

Không để cửa chính đối diện phòng ngủ

Nếu không thể thay đổi, bạn hãy đặt một vách ngăn để hóa giải, ngăn dòng năng lượng tiêu cực vào phòng.

Không kê giường ngủ dưới thanh dầm,xà nhà

Vì điều này sẽ làm gia tăng áp lực và căng thẳng đến quan hệ vợ chồng cũng như ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Không treo tranh người lạ, ảnh cưới đầu giường

Tranh người lạ có thể khiến vợ chồng lãnh đạm, xao nhãng. Ảnh cưới ở đầu giường tạo ra áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, khiến họ không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ.

Thay vào đó nên treo chữ Hỷ hoặc tranh ảnh thể hiện sự hạnh phúc sẽ mang lại năng lượng tích cực, tiếp sinh lực cho cuộc hôn nhân đang đi xuống và nhất định không treo ở đầu giường. Bên cạnh đó, treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ có thể khiến tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

Thiên nga uyên ương trang trí phong thủy để chồng yêu vợ hơn Để các vật phẩm phong thủy có âm tính mạnh

Các vật phẩm phong thủy cát tường như đá quý, pha lê, thủy tinh,… có âm tính quá mạnh, thu hút tà khí không tốt sức khỏe, ảnh hưởng đến việc hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Vật phẩm phong thủy cho vợ chồng

Khi đặt các vật phẩm phong thủy nên dựa vào tuổi người chồng để có hướng tốt, hướng đào hoa phù hợp cho tình cảm vợ chồng:

 • Người cầm tinh là hổ, ngựa, chó: hướng đào hoa là chính Đông.
 • Người cầm tinh là khỉ, chuột, rồng: hướng đào hoa là chính Tây.
 • Người cầm tinh lợn, mèo, dê: hướng đào hoa là chính Bắc.
 • Người cầm tinh rắn, gà, trâu: hướng đào hoa là chính Nam.

Phong thủy để chồng không ngoại tình là đặt những vật phẩm phong thủy hôn nhân như một con gà trống bằng đồng trong góc tủ quần áo chồng. Để tăng cường năng lượng tình yêu hôn nhân, có thể đặt một đôi vịt uyên ương trong phòng ngủ, giúp tình yêu thêm mãnh liệt, gắn bó.

Có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng ở hướng Bắc để gia tăng tình yêu. Góc Tây Nam phòng ngủ bố trí quả cầu Thạch anh màu đỏ hay hồng, cam, tím thì vợ chồng sẽ thêm nồng ấm.

Ngọc bội long phượng hoặc tượng long phượng là quà tặng lý tưởng cho những đôi vợ chồng mới cưới hoặc quà kỷ niệm ngày cưới giúp hạnh phúc bền lâu. Treo miếng ngọc long phượng ở đầu giường giúp vợ chồng luôn thương yêu nhau như long phượng.

Vậy là bạn đã biết rõ để tránh phạm phong thủy vợ chồng hay cãi nhau và biết cách sắp xếp phong thủy để chồng yêu vợ, thêm gắn kết với những vật phẩm phong thủy trang trí. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở để không phạm đại kỵ cũng như Phong thủy cửa phòng ngủ: Kích thước, hướng bố trí tránh đại kỵ

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]

【#4】Cách Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia chủ cần trang trí phù hợp với sở thích và phong thủy gia đình. Bài trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Khái quát về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ trong mỗi gia đình là không gian đặc trưng riêng tư. Nó thế hiện quan điểm về mái ấm gia đình. Tùy vào mệnh của gia chủ có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật trang chí trong gia đình. Chính vì vậy, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy. Nó sẽ đem đến những điều tốt đẹp nếu biết cách chọn hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Một số yếu tố cần quan tâm khi bài trí phòng ngủ theo phong thủy

 • Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ
 • Trang trí màu sắc phòng ngủ
 • Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử…
 • Trong trường hợp phòng ngủ kiêm phòng làm việc thì cần đảm bảo các quy tắc riêng…
 • Bố trí hướng ánh sáng vào phòng ngủ
 • Một số điều cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi lấy lại sức lực sau ngày làm việc. Về mặt phong thủy phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồng khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào như: tivi phòng khác, đường đi, … Những điều này có thể gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người. Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng vào ban ngày và giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm. Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng. Bởi vị về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

Cách bài trí các vật dụng trong phòng ngủ

1. Màu sắc phòng ngủ

Khi bạn bước vào phòng ngủ, ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Chính vì thế nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại hay vintage thì cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ. Hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và tím. Nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

2. Bố trí giường ngủ

Lựa chọn giường ngủ, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng. Điều này, bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Vị trí này sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Các yếu tố cần lưu ý về hướng giường ngủ

 • Đặt gường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát)
 • Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để ở giữa chống không giúp mang lại điểm chựa vững chắc cho gia đình
 • Cuối giường phải không để trống không tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không trạm sao” mang đến sự bất ổn trong gia đình
 • Tránh đặt hai bên đầu gường gần với cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” nên có thể gây gia những biến cố về hôn nhân.
 • Đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.
 • Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Giường ngủ luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ở đó. Vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

3. Cửa sổ

Ban ngày, hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.

Ban đêm, bạn nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng. Điều này để ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

4. Đồ điện tử

Không nên đặt các thiết bị điện tử là cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

5. Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

7. Đồ dùng trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Lưu ý trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

1. Vị trí giường ngủ cần điểm tựa

Phong thủy học quan niệm “sau giường phải có điểm tựa”. Ở đây ý chỉ đầu giường không nên trống trải, không có điểm tựa, cho nên đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Giường ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu đầu giường ngủ trống trải, giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống. Đây là điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong Phong thủy học. Hơn nữa, nếu 2 đầu giường không có điểm tựa thì giường này không phù hợp quan niệm của Phong thủy học. Tóm lại, phải thiết kế điểm tựa cho giường ngủ, để tinh thần thoải mái và mang lại cảm giác an toàn.

2. Tránh trang trí vật hình tròn trong phòng ngủ

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”. Nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an. Nếu ở lâu trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, bạn tốt nhất không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

4. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

5. Tìm mua đệm giường có khả năng nâng đỡ

Trên thị trường có khá nhiều loại đệm. Bạn cần phải lựa chọn một cách thông minh và đầu tư vào loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối bạn càng có sức khỏe tốt hơn. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp Phong Thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng. Bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

6. Đừng giữ hoa hay cây trong phòng ngủ của bạn

Nếu cây cảnh phù hợp ở những nơi thoáng mát như ban công hay hoa trang trí trong các lọ ở các phòng khách,bàn ăn thì trong phòng ngủ chúng hoàn toàn không được đón tiếp. Bởi chúng tạo ra quá nhiều năng lượng tác động trực tiếp đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn. Chúng cũng là thủ phạm lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở.

7. Bảo đảm rằng giường ngủ có chiều cao phù hợp

Để cho phép nguồn năng lượng Phong Thủy lưu thông bên dưới chiếc giường. Bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có Phong Thủy kém. Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

8. Sắp xếp đồ nội thất và đồ trang trí luôn gọn gàng, ngăn nắp

Đối với phòng ngủ chung cư đẹp, nhỏ thì đây là phương án đơn giản, gọn gàng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng những đồ nội thất cần thiết. Sau đó tiếp tục chọn một vài đồ vật trang trí xinh đẹp khơi gợi cảm giác thư giãn như một bức tranh, lọ hoa, đồ cổ, vài cuốn tiểu thuyết…

Phòng ngủ nhỏ hẹp thì không thể bỏ qua sự ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng đồ đạc mọi đồ vật. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới không gian, sức khỏe cũng như chất lượng của giấc ngủ.

Công ty cổ phần GIVAL – Nội thất Home xinh

Đơn vị đồng hành về phong thủy: Học viện lý số Nguyên Cát

Website: www.hocvienlyso.org

Văn phòng Hà Nội

 • Thầy Sơn Chu
 • Hotline: 0984.850.880
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Thầy Minh Tuệ
 • Hotline: 0989.224.080
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 270 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, HCM

【#5】Thiết Kế Bài Trí Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới Theo Phong Thủy Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là một nơi ngả lưng sau một ngày làm việc mệt nhọc mà nó còn là nơi nuôi dưỡng cho tình yêu và hạnh phúc vợ chồng. Mặt khác nếu như phòng ngủ được bài trí một cách hợp phong thủy, không những nó mang lại cảm giác ấm cúng mà còn mang đến những điều thuận lợi cho vợ chồng trong việc con cái. Chính vì thế mà các gia đình khó khăn trong chuyện con cái thường mời thầy phong thủy về để tư vấn bài trí lại phòng ngủ.

Lựa chọn vị trí và thiết kế phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ là góc riêng tư của vợ chồng, bởi thế,tốt nhất hãy tránh cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính. Điều này giúp tránh tầm nhìn của của bất kỳ vị khách nào vào nhà và hơn nữa là bạn sẽ chẳng bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình bị nhòm ngó.

Nếu như cửa phòng đã được thiết kế đối diện với cửa chính mà bạn không thể thay đổi thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một tủ gỗ để ngăn cách.

Thêm một điều cần lưu ý đó là phòng ngủ không nên sơn màu hồng – dù cho đó là màu sắc bạn yêu thích, màu tượng trưng cho sự lãng mạn, mộng mơ.

Hãy nhớ đối với nguyên tắc phong thủy, màu hồng là màu kiêng kị đối với không gian riêng của các cặp đôi bởi nó được xem là dấu hiệu có đối tượng phá hoại mối quan hệ vợ chồng. Hãy sơn những gam màu nhạt để tránh gây sự nặng nề, xung khắc.

Gương là đồ nội thất trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình và được đặt ở nhiều địa điểm, tuy nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong phòng ngủ khi đặt gương hãy cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt, thường nó hay được đặt trước bàn trang điểm của phụ nữ.

Tuy nhiên, theo phong thủy không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bởi gương có thể phản chiếu, có thể thu hồi và phát tán cát khí lẫn hung khí, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vợ chồng, dễ dẫn đến cãi vã và tan vỡ.

Phong thủy đối với giường ngủ

Một chiếc giường ngủ thoải mái và ấm áp sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, tăng cường sức khỏe, vun vén hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi bố trí giường ngủ, các cặp đôi cần hết sức chú ý, tuyệt đối không kê giường dưới sàn nhà. Theo phong thủy, cách sắp xếp này khiến cho họ cảm thấy gò bó, áp lực nặng nề dẫn đến mâu thuẫn.

Lựa chọn đồ vật trang trí trong phòng ngủ

Việc trang trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Đồ vật trang trí làm cho góc riêng tư vợ chồng đẹp hơn, lãng mạn hơn nhưng đồng thời cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Treo ảnh cưới giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng nhưng tốt nhất nên tránh để chúng ngay trên đầu giường, vì ở vị trí này có thể không may ảnh rơi xuống và gây ra tai nạn không đáng có.

Phòng ngủ của bạn sẽ mang tính thiên nhiên hơn nếu đặt một chậu cây cảnh. Những chậu hoa tý hon được đánh giá là lựa chọn phù hợp nhất bởi diện tích phòng ngủ thường nhỏ, nếu như chậu quá to sẽ khiến căn phòng thiếu không khí về ban đêm, ảnh hưởng sức khỏe con người.

Ánh sáng trong phòng phù hợp

Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu trong phòng ngủ, bạn hãy nhớ không được lắp bóng chiếu sáng trực tiếp xuống giường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm sức khỏe của gia chủ. Các loại ánh sáng được khuyến khích là bóng có ánh sáng dịu, nhất là ánh sáng màu vàng , tạo nên sự ấm cúng cho cuộc sống tình cảm vợ chồng.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Tags:

【#6】Hướng Dẫn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Vợ Chồng Phù Hợp Theo Phong Thủy

1.Tại sao nên kê giường phòng ngủ theo tuổi chồng?

Tại sao nên kê giường phòng ngủ theo tuổi chồng?

Ông cha ta có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm hoặc đàn ông là cái nhà, đàn bà là cái bếp”, nên những việc trọng đại trong gia đình do đàn ông quyết định, nên làm bất kỳ việc gì quan trọng đều lấy tuổi của người chủ nhà. Vì vậy, việc kê giường phòng ngủ nên theo tuổi của người chồng, để có những giấc ngủ ngon cũng như mang may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

Căn cứ vào tuổi và mệnh của người chồng để từ đó xác định hướng đặt phòng ngủ chọn hướng tốt nhất:

 • Xác định hướng tốt chiếu với Thái Bạch: ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).
 • Tránh các hướng xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Đồng thời xác định vị trí đặt giường để đảm bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy, khỏe mạnh, gia đình có cuộc sống may mắn và hạnh phúc hơn.

2. Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ vợ chồng phù hợp theo phong thủy

# Bố cục phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Bố cục phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Đầu tiên, để có phòng ngủ hợp phong thủy vợ chồng chúng ta cần phải quan tâm đến bố cục căn phòng đầu tiên.

Không kê 2 đầu giường gần với cửa: Theo phong thủy nếu đặt như thế sẽ phạm quan niệm phản bội vô tình, người nằm quay lưng lại với nhau sẽ dẫn đến rạn nứt tình cảm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hôn nhân.

 • Không được bố trí nhiều gương trong phòng: chiếc gương trang trí có vai trò rất quan trọng trong không gian phòng ngủ, tuy nhiên chúng ta chỉ cần sử dụng 1 chiếc đặt ở bàn trang điểm là đủ để cho chị em trang điểm và làm đẹp. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều và không biết cách bố trí, sắp xếp thật khoa học sẽ gây lóa mắt và phạm phải phá mất phong thủy phòng ngủ. Những vị trí tối tỵ để đặt gương như: chiếu trực tiếp vào giường ngủ, cửa chính, đối diện , gắn lên nhà,…
 • Không nên bố trí quạt trần đèn và đèn chùm trong phòng: Theo phong thủy nếu bạn sử dụng chiếc quạt trần đèn và đèn chùm trong phòng ngủ khi ngủ luôn cảm giác có gì đó luôn đè nặng, làm cuộc sống của bạn luôn bị đè nặng.
 • Ngoài ra, sử dụng đèn chùm cho phòng ngủ là không cần thiết. gây tốn kém và lãng phí. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng một vài mẫu đèn thả hiện đại, đơn giản không cần ánh sáng quá mạnh đủ tạo sự ấm cúng cũng như không gian nghỉ ngơi yên tĩnh nhất.
 • Không lắp đặt nhiều vật dụng trong phòng ngủ: phòng ngủ của vợ chồng mới cưới yêu cầu cao về sự lãng mạn. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để bài trí quá nhiều vật dụng không cần thiết, thay vào đó lựa chọn những vật dụng nghệ thuật mang ý nghĩa tốt đẹp cho đôi lứa như hình ảnh uyên ương, hoa lá,.. Bạn có thể lựa chọn mẫu đèn bàn hay tranh trang trí có những họa tiết này để cho phòng ngủ của vợ chồng bạn, tăng thêm tình cảm mặn nồng.
 • Không nên thiết kế phòng khác bên trong phòng ngủ: Theo như quan niệm phong thủy nó giống như có sự xuất hiện của bên thứ 3 xen vào tình cảm vợ chồng bạn, tạo nên cảm giác không yên tâm và thoải mái.

# Cách bố trí phòng ngủ vợ chồng theo Ngũ Hành

Cách bố trí phòng ngủ vợ chồng theo Ngũ Hành

Bố trí phòng ngủ vợ chồng theo quan điểm ngũ hành, các bạn cần biết cách chọn hướng và vị trí và kết hợp màu sắc thật phù hợp như:

 • Chồng mệnh Kim: hướng thuộc hướng Thổ , nên giường ngủ cần quay về các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ nên cần chọn màu sắc hợp mệnh như màu sáng, màu ánh kim pha nâu,…Từ đó, các bạn có thể chọn màu sơn phòng, màu chăn ga, gối đệm,.. có màu sắc trên.
 • Gia chủ mệnh Mộc: giường nên đặt hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp cung mệnh như màu xanh tượng cho cho sức sống đâm chồi nảy lộc. Bạn cũng có thể kết hợp với một số màu như xanh dương, đen (mệnh Thủy) cũng khá hợp.
 • Gia chủ mệnh Thủy:Muốn nhận được nhiều may mắn, hôn nhân viên mãn nên đặt hướng giường kê ở các hướng như: Bắc, Tây Bắc, Tây. Lựa chọn màu sắc như màu trắng, màu xám bạc,.. thuộc mệnh Kim sẽ rất có lợi cho chồng mệnh Thủy của bạn.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: nên chọn giường hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Màu sắc đỏ, hồng, tím, cam ,..sẽ rất hợp và tương sinh hoặc màu thuộc mệnh Mộc;
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ: hướng giường nên theo các hướng như Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sắc hợp cung mệnh gia chủ như: màu vàng, màu nâu,…

#Cách bố trí bố cục phòng ngủ phù hợp tổng thể ngôi nhà

Cách bố trí bố cục phòng ngủ phù hợp tổng thể ngôi nhà

Để phù hợp với tổng thể của ngôi nhà, bố trí phòng ngủ cần chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Cửa chính và cửa phòng ngủ không nằm trên một đường thẳng: theo phong thủy nó sẽ tạo một lối vào cho người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn.
 • Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp: Phòng bếp là phòng nấu ăn sẽ có mùi đồ ăn, nhà vệ sinh thì có mùi nhà vệ sinh, mùi cống,… sẽ bay trực tiếp vào phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, nó sẽ đem khí xấu vào phòng ngủ, làm cho vượng khí phòng ngủ bị ảnh hưởng.
 • Cây cảnh ban công phòng ngủ mang đến cảm giác tươi mát hơn cho phòng ngủ, nhưng chú ý không để cây ở ban công leo vào trong nhà. Cây vào nhà, ban đêm sẽ hút hết oxy làm chúng ta ngủ không sâu giấc và sáng dậy sẽ rất khó chịu. Trong phong thủy, cây vào nhà giống như sự xâm phạm từ ngoài vào trong, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.
 • Hệ thống ánh sáng phòng ngủ: màu sắc ánh sáng phòng ngủ phù hợp với hệ thống ánh sáng toàn ngôi nhà, mang đến sự hài hòa cũng như không phạm vào phong thủy chung của ngôi nhà. Trong phòng ngủ hãy tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời ban ngày để mang dương khí đến bằng cửa kính, nhưng để tạo sự riêng tư cho đôi vợ chồng cần thiết kế thêm rèm cửa có màu sắc hợp mệnh.

Qua đây, để sở hữu một phòng ngủ với đầy tiện ích cũng như đảm bảo về yếu tố phong thủy mang đến cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn không hề dễ chút nào. Nếu các bạn không yên tâm về cách bố trí của mình, có thể liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất căn hộ nhờ họ tư vấn. Hoặc đơn giản nhất hãy nhờ luôn đơn vị cung cấp

đèn trang trí phòng ngủ , họ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Bạn hãy liên hệ ngay với Casani, chúng tôi không chỉ duy nhất mỗi đèn chiếu sáng mà cả đồ trang trí phòng ngủ, với giá thành phải chăng, chất lượng cao cấp nhất, sự lựa chọn số 1 cho khách hàng.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc và sở hữu phòng ngủ tuyệt đẹp, lãng mạn!

【#7】Tán Gia Bại Sản, Vợ Chồng Chia Ly Vì Phạm Kiêng Kị Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thủy

Thiết kế chung cư, nhà phố tránh những kiêng kị trang trí nội thất theo phong thủy

Những vấn đề vợ chồng bạn đang gặp phải do phạm kiêng kị nội thất theo phong thủy gây ra?

Thế thì, hãy cải thiện mối quan hệ vợ chồng

1. Sự vắng mặt của vợ hoặc chồng bạn do phong thủy không tốt:

Hướng nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến nhiều phương diện của gia đình

Khi mua nhà, điều đầu tiên cần quan sát là hướng nhà, xem có hợp với mệnh tuổi gia chủ hay không và đặc biệt ưu tiên có hướng: Tây Nam, Tây Bắc.

Nhìn vào hướng nắng, ta cũng có thể xác định hướng của nhà ở có đúng với những kiêng kị trong phong thủy hay không

Hướng Tây Nam tượng trưng cho người phụ nữ và hướng Tây Bắc tượng trưng cho người đàn ông. Nếu nhà bạn thiếu 1 trong 2 góc này thì đó là lý do tại sao vợ/ chồng bạn thường xuyên vắng mặt.

Hãy chú ý đến hướng nhà để đảm bảo hợp phong thủy trong kiến trúc nội thất 2. Vợ/ chồng gặp vấn đề về sức khỏe do phạm kiêng kị phong thủy:

Sử dụng cây xanh vừa giúp hóa giải kiêng kị nội thất phong thủy lại cải thiện được sức khỏe gia đình

Nếu có nhà vệ sinh ở khu vực hướng Tây Nam hoặc hướng Tây Bắc thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của vợ chồng: bệnh tật, đau ốm, mệt mỏi. Bạn có thể khắc phục bằng cách trồng cây xanh hoặc treo tranh, rèm cửa để giảm ảnh hưởng của năng lượng xấu.

3. Sự xuất hiện của kẻ thứ 3:

Đặt 2 giường trong phòng ngủ vợ chồng sẽ làm rạn nứt mối quan hệ

Thiết kế nội thất phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống gia đình bạn. Bạn lưu ý không nên thiết kế đặt 2 chiếc giường trong 1 phòng ngủ vì điều đó tượng trưng cho kẻ thứ 3. Nhiều cặp vợ chồng có thói quen đặt thêm 1 chiếc giường nhỏ trong phòng để trẻ con có thể ngủ chung, hãy cân nhắc lại nếu bạn có ý định đó.

Tập cho con ở phòng riêng, đừng để con ngủ chung sẽ điều không tốt cho mối quan hệ vợ chồng

– Không đắp riêng chăn và nếu được thì 2 vợ chồng cùng nằm chung 1 chiếc gối sẽ gắn kết tình cảm hơn.

– Treo gương đối diện giường ngủ phản chiếu sự xâm nhập của người thứ 3 vào mối quan hệ của 2 người – điều tối kị phong thủy trong thiết kế nội thất.

4. Vị trí treo ảnh cưới của bạn có mắc phải kiêng kị phong thủy trong thiết kế nội thất?

Sẽ là sai lầm nếu bạn treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ. Đây là 1 vị trí rất không tốt cho đời sống hôn nhân, tạo ra áp lực đè nén xung quanh 2 vợ chồng, phát sinh lòng đố kỵ và cảm giác không an toàn về đối phương. Dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp.

5. Vợ chồng hay khắc khẩu do đặt hướng bếp sai phong thủy trong nội thất:

Phòng bếp chính là ngọn lửa hạnh phúc, là trái tim của ngôi nhà. Những bữa “canh ngọt, cơm dẻo” sẽ là chất xúc tác cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Hướng đặt bếp tránh kiêng kị trong trang trí nội thất

Công việc của bạn không thuận lợi do phạm phong thủy trong thiết kế nội thất

1. Trưng bày hoa giả trên bàn làm việc:

Hoa giả là 1 thứ đồ vật trang trí, nó không có sự sống. Vì vậy cho dù có thẩm mỹ và độ bền cao thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng để không gây ra những phiền phức không đáng có.

Trưng cây xanh trên bàn làm việc hóa giải kiêng kị trong phong thủy 2. Phòng làm việc của bạn có đủ ánh sáng?

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc tránh kiêng kị phong thủy, đừng để ánh sáng trong phòng làm việc của bạn quá thấp vì nó có nghĩa là mức năng lượng luôn ở trạng thái thấp. Hãy cung cấp đủ ánh sáng cho phòng làm việc để thu hút năng lượng tích cực và sự may mắn trong công việc.

3. Vị trí bàn làm việc của bạn đối diện với cái gì?

Ngồi đối diện với 1 bức tường lớn là điều tối kị trong phong thủy văn phòng. Bức tường tượng trưng cho ngọn núi. Nếu phía trước bạn là 1 ngọn núi thì sẽ khó khăn và nhiều trở ngại trong công việc. Mọi cơ hội thăng tiến sẽ bị kìm nén, tài lộc hạn chế và bạn cũng dễ khuất phục.

Thiết kế phòng làm việc tránh kiêng kị phong thủy trong nội thất, giúp công việc thuận lợi 4. Vệ sinh bàn làm việc:

Hãy giữ vệ sinh và trang trí phòng làm việc theo sở thích của mình, nhưng cũng cần lưu ý đến những kiêng kị nội thất theo phong thủy nha.

Trang trí phòng làm việc theo phong thủy

– Góc trái phía sau bàn làm việc là vùng giàu sang, hãy đặt 1 bao đỏ đựng 3 hoặc 9 đồng tiền.

– Góc phải sau bàn làm việc là vùng của các mối quan hệ. Hãy đặt các vật thể thành từng cặp như 2 bức tượng nhỏ.

– Vệ sinh vùng giữa bàn để giữ cho sức khỏe luôn ở trạng thái tốt. Bàn làm việc luôn phải gọn gàng, ngăn nắp.

Thiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy

Màu xanh ngọc lục bảo cho gia chủ mệnh Mộc

Ví dụ: Bạn sinh vào tháng 22/11/1995. Thuộc mệnh Hỏa. Hãy chọn màu đỏ, hồng tím là tốt nhất, hoặc màu xanh lá cây thì không tốt cũng không xấu. Nhưng kị chọn màu xanh dương tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa hay màu đen, xám.

Phong thủy trang trí nội thất trong nhà

– Nền nhà lồi lõm thì gia đình có thể gặp nhiều bấp bênh trong cuộc sống. Làm nền nhà bằng phẳng để cuộc sống phẳng lặng, bình yên.

– Kị 2 vòi nước mở về 2 phía khác nhau.

– Màu sắc của những bức tường xung quanh phải đậm hơn màu trần nhà.

– Thảm trải chân phải đặt bên ngoài cửa.

– Kị dùng 2 ổ khóa trên 1 cửa.

Phong thủy nội thất phòng ngủ

– Giường ngủ tối kị có hình chữ nhật hẹp dài, tốt nhất nên là hình vuông hoặc gần hình vuông.

Lưu ý để giường ngủ ngay giữa để tối ưu độ lưu thông khí trong phòng ngủ

– Các cửa sổ trong 1 phòng ngủ kị có độ cao khác nhau.

– Nền phòng ngủ kị có độ cao thấp hơn nền phòng tắm và nhà vệ sinh.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, sẽ phạm kiêng kị trong phong thủy nội thất

– Không đặt giường ngủ dưới cửa sổ.

– Cây cảnh đã chết không để trong nhà hoặc ngoài sân , gây cạn kiệt nguồn năng lượng

Phong thủy cơ bản trong trang trí nội thất phòng khách

Phòng khách thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng

– Nội thất phòng khách chỉ nên có 1 bộ sofa, kị có nửa bộ hoặc 1 bộ mà cọc cạch.

– Phòng khách phải nhìn xuyên suốt, tầm nhìn không được bị che chắn.

– Cửa chính ra vào kị không nên có bình phong hay đồ vật che chắn mất nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

– Cửa phòng khách kị đối diện với cửa phòng khác.

– Phòng khách đại kị có cầu thang cuốn.

Phong thủy nội thất phòng bếp

Chú ý hướng đặt bếp và khu vực bố trí phòng bếp hợp phong thủy

– Bếp thuộc hệ hỏa trong ngũ hành. Theo phong thủy thì hỏa kị với thủy. Vì thế mà bạn không được đặt bếp ở gần các bồn rửa.

– Thiết kế nội thất bếp cần chú ý vị trí bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa các uế khí. Nếu thiết kế kiến trúc không thay đổ được thì bạn có thể làm 1 vách ngăn để che chắn.

Đặt bếp lệch hướng với cửa chính

– Hướng cửa chính không được nhìn thẳng vào bếp. Điều này gây tổn hại đến sức khỏe và hao hụt tiền tài cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp được coi là kho tài trong gia đình, vừa mở cửa đã thấy bếp thì gây hao tốn tài của. Điều này cũng không thuận tiện cho quá trình sinh hoạt vì người đứng bếp khó khăn trong việc quan sát bên ngoài.

chúng tôi

【#8】Phong Thủy Việt: Phong Thủy: Bố Trí Phòng Ngủ Sai Khiến Vợ Chồng Chia Ly

Vậy đâu là những kiểu bố trí phòng ngủ sai phong thủykhiến hôn nhân dễ rạn nứt?

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Gối chăn lạnh lùng

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn (Giám đốc điều hành, Công ty Dịch vụ trực tuyến Intercom – chuyên về dự đoán vận mệnh và phong thủy) cho biết cách sắp đặt phòng ngủ không hợp phong thủy có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ hôn nhân.

Ông Toàn cho biết: “Nhiều nhà ở Việt Nam hiện nay thường để nhà vệ sinh trong phòng ngủ và hay hướng về phía giường ngủ, vì hầu hết là do quá chật chội. Nhưng điều này ảnh hưởng đến chuyện gối chăn của vợ chồng”. Bên cạnh đó, việc để nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng khiến sức khỏe của chúng ta cũng bị sa sút vì hay rơi vào trạng thái ngủ mơ. Trạng thái này dù rất nhẹ nhưng cứ liên tục ngày qua ngày như vậy thì rõ ràng có ảnh hưởng không nhỏ.

“Nếu giường ngủ của bạn kê gần cửa sổ thì cũng dễ xảy ra chuyện ngoại tình”, ông Toàn khẳng định. Theo thuyết phong thủy, sự xâm nhập, xáo trộn khí từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong xảy ra ở chính nơi riêng tư nhất (cái giường ngủ) nên không đảm bảo yên ổn trong đời sống vợ chồng. Sự không yên ổn đó khiến họ sinh ra những ham muốn ngoài luồng. Việc một phòng ngủ mà có nhiều cửa cũng gây xáo trộn và tụ khí nên không tốt cho mối quan hệ hôn nhân.

Kê giường sai chỗ: Tổn hại sức khỏe

Phòng ngủ là nơi để người ta nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Ngủ chiếm gần 1/3 thời gian của mỗi người, do đó nếu thời gian trong phòng ngủ không đảm bảo thì sức khỏe sa sút nghiêm trọng.

Ông Toàn cho rằng, nếu kê giường dưới gầm cầu thang, giường dưới trần nhà lồi lõm, có đèn, quạt trần chiếu thẳng xuống… thì chủ nhân dễ gặp chuyện ốm đau. Nguyên nhân là nằm trên chiếc giường như thế, chủ nhân thường bị xà đè (Tức là cảm giác nặng nề ở phía trên người ngủ, từ đó dễ phát sinh trạng thái ngột ngạt, khó thở).

Việc đặt gương trong phong ngủ không đúng thì dễ ngủ mê. Ông Toàn khẳng định: “Gương soi ngang người là xấu nhất, kể cả gương to hay gương nhỏ”.

Ngoài ra, việc làm giường cũng quan trọng. Nếu đầu giường không có chỗ dựa, thay vào đó là một khoảng trống thì giấc ngủ của bạn bị chênh vênh, không yên, do đó bạn cũng dễ rơi vào ngủ mê. Kê giường ở vị trí có cạnh tường, cạnh tủ… nhô ra sẽ hút khí, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng cũng đóng một phần vô cùng quan trọng.

Ông Toàn cho biết: “Ánh sáng tối quá – không có đèn ngủ tạo cảm giác âm u, mê mẩn; ánh sáng sáng quá thì dễ dẫn đến chuyện khó ngủ”.

Để phòng ngủ hợp phong thủy

Từ những phân tích trên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn đưa ra lời khuyên:

– Nếu nhà vệ sinh bắt buộc phải để trong nhà thì phải để cửa nhà vệ sinh không được đâm thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra, bạn nên dùng rèm che kín để che ngoài cửa nhà vệ sinh, chắn khí không vào giường ngủ.

– Có thể làm trần bằng ở những vị trí xà đè, biến những vết lồi lõm thành phẳng phiu bằng việc che thêm một lớp trần bằng.

– Bỏ đèn, bỏ quạt chiếu thẳng xuống giường ngủ bằng cách để ở những vị trí khác tránh giường ra.

– Trong phòng ngủ có thể để gương nhưng không đặt gương chiếu vào giường ngủ.

– Không để lối ra vào chiếu vào giường.

– Buổi tối, bạn phải đóng cửa sổ vào, nhất là khi giường để sát cửa.

– Trong phòng ngủ nên treo ảnh cưới, đôi chim uyên ương, hình những đứa trẻ… sẽ góp phần khắc vào tiềm thức của vợ chồng, giúp chuyện vợ chồng được tốt lên.

– Không được để hoa héo trong phòng ngủ, thấy hoa héo là phải vứt bỏ ngay.

Ngoài những thứ có thể tư vấn bằng mắt nhìn thấy như trên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn cho biết thêm, “bạn cần chuyên gia phong thủy đo đạc nhà, xem tuổi vợ chồng để tính ra tứ trụ phù hợp nhất mới có cách đặt giường ngủ và vị trí như thế nào một cách cụ thể”.

【#9】Cách Bố Trí Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc

Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon cho bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà còn mang đến may mắn, tiền tài góp phần giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc hơn.

Để có một không gian nghỉ ngơi hợp phong thủy mang đến những giấc ngủ ngon cùng may mắn và tài lộc thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vị trí đặt giường. Khi xem hướng đặt phòng ngủ bạn nên chọn theo tuổi của người trụ cột gia đình để từ đó xác định được các hướng tốt và tránh hướng xấu.

Chọn hướng đặt giường nên theo tuổi của người trụ cột gia đình

Người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” do vậy thông thường làm những việc trọng đại của gia đình đa phần đều lấy theo tuổi của người chủ trong nhà. Chính vì thế cách kê giường ngủ theo tuổi chồng sẽ rất có lợi cho gia đình của bạn.

Đồng thời bạn cũng nên căn cứ theo tuổi và mệnh người chồng đối chiếu với Bát Trạch để xác định hướng tốt ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Đồng thời tránh được các hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) nhằm đảo bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy khỏe mạnh, cuộc sống may mắn và hạnh phúc hơn.

2. Cách bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng sao cho thật phù hợp

Trong phong thủy giường ngủ – vợ chồng mới cưới để có được cuộc sống viên mãn và yên ấm cần phải tuân theo các yếu tố về phong thủy như hướng, màu sắc đồng thời tránh những điều tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng.

2.1Chú ý đến bố cục phòng ngủ cho thật hợp phong thủy

Bên cạnh những yếu tố như hướng phòng, hướng giường, màu sắc….thì bạn cần phải chú ý đến bố cục căn phòng sao cho thật hợp phong thủy để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân êm ấm.

Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Không nên kê hai bên đầu giường gần với cửa: Theo các chuyên gia phong thủy nếu kê giường ngủ có phần đầu và đuôi giường gần với cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân. Bởi cách đặt này sẽ phạm phải quan niệm phong thủy “phản bội vô tình”. Giường đặt theo hướng này có nghĩa là người nằm quay lưng lại với nhau rất dễ dẫn đến tình cảm rạn nứt.

Không bố trí quá nhiều gương trong phòng: Gương là vật quan trọng trong phòng ngủ tuy nhiên bạn không thể bố trí chúng một cách tùy tiện mà cần sắp xếp sao cho thật khoa học.

Trong phòng ngủ có quá nhiều gương sẽ dẫn đến tình trạng tự kỷ ám thị. Bên cạnh đó nếu gương mà được bố trí tại các vị trí không hợp lý như: chiếu trực tiếp vào giường ngủ, cửa chính, đối diện, gắn trên trần nhà….sẽ khiến cho hôn nhân rất dễ bị đổ vỡ.

Không nên bố trí quạt trần và đèn chùm trong phòng: Trong bí quyết thiết kế phòng ngủ thì phòng ngủ không cần ánh sáng quá mạnh để mang đến sự ấm cúng tạo không gian nghỉ ngơi thật yên tĩnh.

Ngoài ra phòng ngủ thì không nên có vật gì đặt trên trần bởi nó sẽ mang đến cảm giác đè nặng cuộc sống. Từ đó với phòng ngủ việc đặt đèn chùm hay quạt trần là điều không cần thiết.

Phòng ngủ nên hạn chế lắp quạt trần và đèn chùm lớn

Không sắp đặt quá nhiều vật dụng trong phòng ngủ: Phòng ngủ vợ chồng rất cần sự lãng mạn nhất là vợ chồng mới cưới. Nhưng điều đó không có nghĩa là phải bày trí quá nhiều đồ dùng, vật dụng trong không gian mà không cần biết đến ý nghĩa của chúng.

Trong phòng ngủ bạn không nên trưng bày các vật dụng nghệ thuật không quy tắc, khó định hình hoặc sắc nhọn vì chúng đều mang ý nghĩa không tốt tới hạnh phúc đôi lứa.

Không nên thiết kế một phòng khác ở bên trong phòng ngủ: Trong phòng ngủ vợ chồng không nên có thêm một phòng nào khác. Bởi điều đó tượng trưng cho dấu hiệu như xuất hiện của bên thứ 3 sẽ tạo nên cảm giác không yên tâm và thoải mái cho vợ chồng.

2.2 Bố trí phòng ngủ vợ chồng theo Ngũ Hành

Để bố trí phòng ngủ thật hợp phong thủy bạn có thể dựa vào quan niệm Ngũ Hành nhằm lựa chọn hướng, vị trí sao thật phù hợp.

Phụ thuộc vào cung mệnh ngũ hành của gia chủ để chọn hướng đặt giường thật phù hợp

Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim: Với gia chủ mang mệnh Kim thì hướng thuộc Thổ giường ngủ cần phải quay về một trong các hướng tốt sau: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc hợp mệnh là màu sáng, vàng xẩm, ánh kim pha nâu. Bởi theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể chọn màu sơn phòng, chăn ga, gối đệm….có màu sắc thật phù hợp với cung mệnh.

Với gia chủ thuộc mệnh Mộc: Gia chủ thuộc mệnh Mộc hãy chọn các hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc để đặt giường. Màu sắc của căn phòng nên là màu xanh là phù hợp nhất bởi mệnh Mộc tượng trưng cho cây xanh, cho sức sống đâm chồi nảy lộc. Ngoài màu xanh lá cây bạn có thể kết hợp trang trí các màu như xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng rất tốt.

Màu xanh dương rất hợp với gia chủ mang mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: Giường ngủ vợ chồng cho gia chủ thuộc mệnh Thủy nên kê tại một trong các hướng tốt sau: Bắc, Tây Bắc, Tây để nhận được nhiều may mắn và tài lộc cho cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn. Màu sắc sơn phòng, rèm cửa nên là màu trắng, màu xám bạc thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy rất có lợi cho gia chủ mệnh Thủy.

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Theo phong thủy giường ngủ vợ chồng thì với gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần phải quay về một trong các hướng tốt sau: Đông, Nam, Đông Nam.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng các hướng, màu thuộc mệnh Mộc sẽ rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa tượng trưng cho màu đỏ do đó khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn những gam màu như đỏ, hồng, tím, cam sẽ rất hợp và tương sinh.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ: Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên đặt giường theo các hướng tốt sau: Đông Bắc, Nam, Tây Nam để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Với người mệnh Thổ nên trang trí phòng ngủ với các gam màu như vàng, nâu….là hợp lý nhất.

2.3Chú ý bố cục của phòng ngủ trong tổng thể ngôi nhà

Khi bố trí phòng ngủ cho vợ chồng để có được nhiều may mắn và giữ được hạnh phúc cần phải lưu ý những điều sau:

Cửa chính và cửa của phòng ngủ không nên nằm trên một đường thẳng: Theo quan niệm phong thủy vị trí này cho thấy người ngoài sẽ xen vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng. Đó được xem là lối vào của người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của vợ chồng.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc nhà bếp: Việc đặt phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp sẽ khiến cho khí ô uế lẫn mùi thức ăn bay vào phòng ngủ gây cảm giác vô cùng khó chịu. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến các bệnh về hô hấp, xương khớp….và khiến cho vượng khí phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Không đặt phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp nấu

Chú ý đến phong cảnh của ban công và phòng ngủ: Đa phần ban công ở phòng ngủ thường được trồng thêm cây để tạo cảm giác tươi mát cho không gian. Tuy nhiên khi trồng cây bạn phải chú ý không để các cây leo ở ban công vào nhà.

Theo phong thủy giải thích cây leo từ ban công vào phòng ngủ chính là thể hiện cho hình ảnh có sự xâm nhập từ ngoài vào trong tạo điềm không tốt cho cuộc sống của vợ chồng.

Quan tâm đến ánh sáng phòng ngủ: Trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì không nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bởi ánh sáng mặt trời ngụ ý sẽ gây nên sự bất hòa khiến cho vợ chồng dễ xa cách.

Đồng thời phòng ngủ cũng không cần quá sáng mà cần độ tối tạo sự yên tĩnh và riêng tư cần thiết. Với phòng ngủ có nhiều cửa kính thì hãy dùng rèm cửa có màu sắc hợp tuổi, mệnh để cản bớt ánh sáng.

3. Bố trí và sắp xếp giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Khi chọn giường ngủ cho vợ chồng bạn nên tránh mua chiếc giường có thiết kế hình chữ Y ở phần đầu. Bởi từ giữa của thành giường có thể nhìn xuống như kết cấu thống nhất của chiếc giường bị phá vỡ tạo thành hai chiếc giường ghép lại với nhau sẽ tạo nên biểu trưng không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

Do vậy bạn hãy chọn chiếc giường ngủ có thiết kế đồng nhất một hình hoặc giường có phần đồi đồng nhất bằng phẳng.

 • Bạn có thể treo thêm tranh ảnh vẽ cảnh núi non để tăng thêm năng lượng thổ
 • Hãy để một quả cầu pha lê thạch anh trong suốt ở phòng ngủ để tăng thêm vượng khí
 • Sử dụng nến đỏ, vàng để thu hút thêm năng lượng dương
 • Tuyệt đối không trang trí các vật như mũi tên, dao, kiếm….ở phòng ngủ
 • Không đặt giường ngủ ở ngay dưới thanh xà ngang
 • Tuyệt đối không trang trí các vật như mũi tên, dao, kiếm….trong phòng ngủ
 • Không được kê đầu giường ngủ ở phía sau bàn thờ
 • Kiêng đặt giường ngủ ở phía dưới cầu thang
 • Không đặt giường đối diện với gương…..

【#10】Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Hợp Phong Thủy

Vấn đề phong thủy, cách bố trí giường ngủ như thế nào để giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm luôn được nhiều người quan tâm và chú ý. Vậy thì phong thủy giường ngủ vợ chồng như thế nào? Cần chú ý những gì khi thiết kế, đặt giường ngủ hay không?

Cách bố trí giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Xét tổng quan không gian vị trí phòng ngủ

Giường ngủ tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nằm trong tổng thể không gian của phòng ngủ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sinh hoạt của vợ chồng. Trước khi quyết định đặt giường ở đâu cần quan sát vị trí xung quanh của không gian để có sự cân xứng, hài hòa.

Phòng ngủ khi thiết kế cũng phải theo tiêu chí là “tọa cát hướng cát”. Chú ý là không nên thiết kế phòng ngủ ở trên phòng bếp và dưới nhà vệ sinh. Sau khi đã có sự bố trí lựa chọn được phòng ngủ thích hợp thì việc sắp xếp đồ nội thất không gian bên trong sẽ dễ dàng, đơn giản hơn.

Hướng kê giường ngủ rất quan trọng nhưng cần phải phù hợp với bản mệnh, phong thủy của gia chủ. Có như vậy mới có thể giữ được hạnh phúc, vợ chồng êm ấm, hòa thuận.

Các bạn có thể tham khảo một số hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy như sau:

Những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc mệnh Đông Tứ nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy là: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi thần kinh trung ương cũng như chứa rất nhiều các huyệt vị quan trọng cho nên lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

Vị trí giường ngủ

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện, xộc thẳng vào giường ngủ. Vị trí kê giường thường sát với tường, nơi có thể giữ chắc chắn an toàn cho giường. Giường ngủ sẽ không kê chênh vênh giữa phòng mà không có điểm tựa.

Hầu hết để thuận tiện cho quá trình đi lại, vệ sinh các phòng ngủ có luôn phòng vệ sinh ở bên trong. Do đó, khi thiết kế phòng vệ sinh cũng cần cân nhắc hợp lý. Hoặc có thể lưu ý một số vấn đề như sau:

Tránh để đầu giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Không kê đầu giường ngủ vào bức tường nhà vệ sinh

Luôn luôn giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ để tránh mùi cho phòng ngủ

Vị trí đặt giường rất quan trọng nên nếu như hướng không được như theo mong muốn thì các bạn cũng chú trọng vào vị trí trước.

Bên cạnh giường thì đồ nội thất trong phòng ngủ cũng cần được đầu tư, chú trọng. Màu sắc nên chọn những màu nhẹ nhàng, tươi trẻ nhưng cũng không chọn màu rực rỡ, chói lóa quá như cam, đỏ, vàng khiến không gian nóng bức, ngột ngạt hoặc những gam màu lạnh gây cảm giác tẻ nhạt, lạnh lẽo.

Không nên mua những loại tủ quần áo có quá nhiều gương soi để chiếu rọi khắp nơi trong nhà. Chỉ cần gương của bàn trang điểm là có thể phục vụ nhu cầu sử dụng.

Theo phong thủy thì không được đặt gương mà gương lại chiếu hướng ra phía ngoài cửa. Gương sẽ phản lại tất cả những vấn đề về luồng khí bên ngoài theo tâm linh nên rất hạn chế.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì khi ngủ gương sẽ phản chiếu thẳng những dòng năng lượng tốt xấu vào người của cả hai vợ chồng. Đặc biệt nửa đêm thức giấy thấy mình trong gương sẽ giật mình, hốt hoảng gây ra sợ hãi, mất ngủ.

Tránh bài trí những đồ nội thật có vật nhọn chĩa vào giường ngủ, sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sinh hoạt.

Phòng ngủ không nên treo những đồ mang tính sát khí như súng, gươm.

Thay vào đó có thể lựa chọn những bức tranh tình cảm gia đình, vợ chồng để treo. Hạn chế những bức ảnh mang tính chất rùng mình, gây sợ hại, ma quái.