Phong Thủy Phòng Làm Việc

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Phòng Làm Việc xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Phòng Làm Việc để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 15.345 lượt xem.

Có 422 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Phòng Làm Việc】

【#1】Xem Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Ngọ

Xem phong thủy phòng làm viêc chuẩn cho người tuổi Bính Ngọ

2. Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính ngọ

– Tuân theo quy luật ngũ hành thì gia chủ tuổi Bính ngọ có thể chọn màu sắc theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người tuổi Bính ngọ nhất.

– Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ ( vì Thổ khắc Thủy)

– Các màu Xanh thiên thanh ( xanh da trời) là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Bính ngọ, vì thế bạn nên sơn tường phòng khách, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng.

– Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài.

– Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà phòng khách của gia chủ tuổi Bính ngọ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

– Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa),không dùng nhiều ở phòng khách. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính ngọ.

– Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

– Vì tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Cùng Danh Mục:


【#2】Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Nam Nữ Tuổi Nhâm Dần 1962 Hay Nhất.

1: Cách lựa chọn Vị trí , màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Dần

– Năm sinh dương lịch: 1962

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm dần là ở góc chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Nhâm dần thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Nhâm dần có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Nhâm dần.

– Và bạn cần lưu ý kích thước bàn làm việc của bạn nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn cho bạn mà cũng không nên quá chật sẽ không thoải mái.

Giới tính: Nữ

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm dần là ở góc chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nứ giới tuổi Nhâm dần thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Nhâm dần có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Nhâm dần.

– Và bạn cần lưu ý kích thước bàn làm việc của bạn nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn cho bạn mà cũng không nên quá chật sẽ không thoải mái.

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

Cửa chính của cao ốc văn phòng phải rộng tương xứng với hình khối lớn hay nhỏ của cao ốc để đảm bảo hấp thụ Dương khí và tụ khí. Nhiều cao ốc văn phòng có quy mô bề thế, nhưng của quá nhỏ là không tốt cho công việc kinh doanh ở đây.

Sảnh của cao ốc văn phòng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc. Có nhiều cao ốc văn phòng không đạt tiêu chuẩn này.

Do tính đặc thù của cao ốc văn phòng là thiết kế phòng trống cho các Công ty tự thiết kế nội thất nên phần tiếp sau đây là những điểm cần lưu ý theo tiêu chí phong thủy cho nội thất từng văn phòng thuê trọn cao ốc.

Nên làm trên thạch cao phẳng để che các xà (Đà) trên trần. Nhưng đà trần sẽ tạo những hiệu ứng xấu với chỗ ngồi của người làm việc phía dưới – phong thủy gọi là đà đè – nếu đà đè lên bàn làm việc hoặc chỗ ngồi.

Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Những bộ phần quan trọng như ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính … phải đảm bảo tụ khí.

Hướng của nhân viên ngồi phải đồng trạch với người điều hành cao cấp nhất trong công ty. Tức là phải hướng về một trong bốn hướng tốt của vị này theo quan niệm phong thủy. Cũng theo quan niệm phong thủy sự đồng trạch của các nhân viên với người điều hành cao cấp sẽ tạo sự thống nhất trong nội bộ công ty.

Không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như xòng xoay giữa giao lộ.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.


【#3】Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Quý Sửu 1973

Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973 thường rất tốt cho những người tuổi này, nhưng không phải ai cũng biết để có một phòng làm việc ưng ý.

Những vấn đề phong thủy phòng làm việc thường được chú ý, đặc biệt là đối với những người bắt đầu có công việc. Có những người có thể làm giám đốc hoặc làm chủ cần có một phòng làm việc theo phong thủy để hỗ trợ đường công danh, tài lộc.

Những người tuổi Quý Sửu tuy đã có thời gian làm việc đã lâu, nhưng không phải ai cũng biết về phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973. Đặc biệt là đối với những người không chú trọng, quan tâm về mảng này lắm. Khi bạn truy cập vào bài viết này chắc chắn là bạn muốn tìm hiểu về phong thủy là điều chắc chắn.

Phong thủy phòng làm việc có rất nhiều vấn đề xung quanh. Cần tìm hiểu các vị trí, hướng của đồ đạc trong phòng làm việc sao cho phù hợp nhất có thể.

Vị trí, hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973 thì bàn làm việc là quan trọng nhất trong đồ nội thất của tuổi này. Việc lựa chọn chiếc bàn làm việc trong phòng làm việc cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều yếu tố để xác định bàn làm việc, nhưng xác định vị trí và hướng là điều đầu tiên cần phải làm trong phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973.

Trước tiên cần phải biết một số thông tin cơ bản của người tuổi này. Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 dương lịch, quẻ mệnh Ly (Hỏa), ngũ hành Tang đố mộc (Gỗ cây dâu). Đối với nam giới và nữ giới tuổi này thì khác nhau về phong thủy là điều chắc chắn.

Đối với nam giới tuổi này thì có hướng đặt vị trí bàn làm việc là hướng chính Nam, có thể đặt bàn thờ thần Tài ở hướng này. Người tuổi Sửu thuộc Đông Tứ Mệnh 1973, những hướng tốt mà người tuổi này nên quay về đó chính là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Còn đối với nữ giới tuổi này thì sao? Nữ giới tuổi Quý Sửu cũng nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Nam như nam giới. Nhưng nữ tuổi này lại thuộc Tây Tứ Mệnh nên chính vì thế sẽ có những hướng tốt để kê bàn làm việc là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Lưu ý về vị trí, hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Mặc dù bàn làm việc được kê đúng vị trí, đúng hướng nhưng tại sao làm ăn vẫn không thuận lợi, tài lộc, may mắn chưa nhiều mà còn gặp phải nhiều vấn đề không tốt trong công việc. Hãy xem một số lưu ý sau đây có thể lý giải về các vấn đề phong thủy khác về vị trí và hướng bàn làm việc như sau:

– Bàn làm việc không nên đặt đối diện với cửa ra vào, những nơi có nhiều người qua lại để tránh mất tập trung trong quá trình làm việc.

– Nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không gần nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang là điều hết sức cần thiết bởi nếu gần những vị trí này có thể bạn sẽ giảm hiệu quả công việc do mùi từ nhà vệ sinh, ồn ào từ phía cầu thang hoặc hành lang.

– Tiếp đó chính là không nên đặt bàn làm việc ở góc tường hoặc giữa phòng làm việc vì nếu kê góc tường sẽ tạo cho thân chủ tuổi Quý Sửu cảm giác bí bách khi làm việc, hoặc cảm giác trống rỗng, hoang mang khi đặt bàn làm việc ở giữa phòng.

Lựa chọn thuộc tính bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn những chiếc bàn có chất liệu được làm bằng gỗ là tốt nhất đối với người tuổi này. Về hình dáng nên chọn chiếc bàn có dạng uốn lượn. Về kích thước không nên chọn những chiếc bàn quá rộng hoặc quá chật so với diện tích phòng làm việc. Tránh cảm giác hoang mang khi làm việc trong phòng làm việc khiến hiệu quả công việc giảm xuống.

Về màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Quý Sửu thì sao? Vì người tuổi này thuộc mệnh Mộc nên chọn màu sắc tương sinh với người tuổi này là cực kỳ phù hợp như màu xanh lá hoặc màu nâu của gỗ. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thủy cũng là lựa chọn cho người tuổi Quý Sửu. Những màu thuộc mệnh Thủy đó chính là màu xanh dương, màu đen.

Vật phẩm phong thủy khác trong phòng làm việc tuổi Quý Sửu

Ngoài lựa chọn chiếc bàn làm việc thì bạn cũng cần chú ý đến một số đồ vật khác trong phòng làm việc.

Điều đầu tiên chính là chiếc tủ sách hoặc tủ hồ sơ được kê ngay phía sau bàn làm việc tạo cảm giác vững chãi, thế “tựa sơn” trong phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973. Thêm vào đó là chú ý đến màu sơn và gạch nền với màu sắc phong thủy được nhắc đến phần trên là điều tốt nhất cho thân chủ tuổi này.

Những vật phẩm phong thủy được đặt trên bàn làm việc đó chính là một số vật phẩm cần lưu ý như sau:

– Đôi sư tử, đôi ngựa cho những người có công việc di chuyển, hoặc giao tiếp nhiều.

– Cầu pha lê, cầu phong thủy được đặt trên bàn làm việc tăng khả năng tư duy cho thân chủ.

– Cây cảnh nhỏ không thuộc cây lá kim không có gai, và màu sắc nên phong thủy như trên,

Những điều về phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973 được trình bày một cách tổng quát để bạn có thể có một phòng làm việc hợp phong thủy và tốt nhất có thể, hỗ trợ cho công việc của bạn.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

0


【#4】Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Nam Nữ Tuổi Quý Hợi 1983 Hay Nhất.

1: Cách lựa chọn Vị trí , màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Quý Hợi

– Năm sinh dương lịch: 1983

– Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim)

– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Quý hợi có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tố cho người tuổi Quý hợi.

– Và bạn cần lưu ý kích thước bàn làm việc của bạn nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn cho bạn mà cũng không nên quá chật sẽ không thoải mái.

Giới tính: Nữ

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);Tây Nam (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Quý hợi có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tố cho người tuổi Quý hợi

– Và bạn cần lưu ý kích thước bàn làm việc của bạn nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn cho bạn mà cũng không nên quá chật sẽ không thoải mái.

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

Cửa chính của cao ốc văn phòng phải rộng tương xứng với hình khối lớn hay nhỏ của cao ốc để đảm bảo hấp thụ Dương khí và tụ khí. Nhiều cao ốc văn phòng có quy mô bề thế, nhưng của quá nhỏ là không tốt cho công việc kinh doanh ở đây.

Sảnh của cao ốc văn phòng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc. Có nhiều cao ốc văn phòng không đạt tiêu chuẩn này.

Do tính đặc thù của cao ốc văn phòng là thiết kế phòng trống cho các Công ty tự thiết kế nội thất nên phần tiếp sau đây là những điểm cần lưu ý theo tiêu chí phong thủy cho nội thất từng văn phòng thuê trọn cao ốc.

Nên làm trên thạch cao phẳng để che các xà (Đà) trên trần. Nhưng đà trần sẽ tạo những hiệu ứng xấu với chỗ ngồi của người làm việc phía dưới – phong thủy gọi là đà đè – nếu đà đè lên bàn làm việc hoặc chỗ ngồi.

Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Những bộ phần quan trọng như ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính … phải đảm bảo tụ khí.

Hướng của nhân viên ngồi phải đồng trạch với người điều hành cao cấp nhất trong công ty. Tức là phải hướng về một trong bốn hướng tốt của vị này theo quan niệm phong thủy. Cũng theo quan niệm phong thủy sự đồng trạch của các nhân viên với người điều hành cao cấp sẽ tạo sự thống nhất trong nội bộ công ty.

Không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như xòng xoay giữa giao lộ.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.


【#5】Cách Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Tuổi

Muốn thành công trong công việc và luôn gặp nhiều tài lộc may mắn thì trước tiên cần phải biết sắp xếp bàn làm việc, hướng bàn như thế nào sao cho hợp lý. Bởi vì, điều này quyết định phần nào tới sự phát triển của doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi đúng đắn và phù hợp nhất.

Cách xem hướng bàn làm việc

Theo như quan niệm từ dân gian, xem hướng bàn làm việc sẽ chọn theo tuổi của bạn. Nếu hướng của bàn làm việc hợp Mệnh tuổi của mình thì trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và tài khí luôn thịnh vượng. Có thể bạn chưa biết cung Mệnh của các cung tuổi được phân chia thành nam và nữ riêng. Nhưng chung quy lại cả nam và nữ sẽ có 8 mệnh tuổi theo lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Cần, Khảm, Cần , Đoài.

Hướng ngồi làm việc của các mệnh tuổi như sau:

Người có mệnh Cần, Đoài, Khôn, Càn nên chọn những hướng sau đây là tốt nhất: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc.

Người có các mệnh cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn 4 hướng là: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Bên cạnh đó, nếu đặt muốn đặt bàn theo bất kỳ hướng nào thì bạn cũng nên chú ý chọn nơi thông thoáng, có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường cao chắc chắn. Việc này sẽ giúp bạn có một moi trường làm việc thư thái và đạt hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Muốn sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi một cách thích hợp nhất cần lưu ý tới một số vấn đề. Phòng làm việc là nơi họp bàn công việc và triển khai các kế hoạch. Nếu bài trí đúng theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn phấn chấn và nâng cao hơn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Lưu ý rằng, tuyệt đối không được đặt hướng bàn quay mặt vào tường.

Nếu bàn làm việc trong phòng đặt quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chải. Ngồi ở vị trí này làm việc sẽ kém hiệu quả, không được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới không phục, tiểu nhân quấy phá.

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo phong thủy là có thể nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi nhìn được ra cửa sổ và cửa chính, lưng áp chặt vào tường. Tư thế ngồi này giúp bạn quan sát bao quát tổng thể những vị trí khác trong phòng và biết được những gì xảy ra trong phòng dễ dàng.

Một yếu tố nữa trong cách sắp đặt phong thủy phòng làm việc theo tuổi là không gian bên trong môi trường bạn làm việc. Bất kỳ công việc gì cũng thế, nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Bạn nên biết, cách bố trí phòng làm việc sẽ cho thấy tính cách, tác phong của người làm việc đó như thế nào. Nếu khách hàng khi trao đổi công việc với bạn trong một không gian không được sạch sẽ, thoải mái thì chắc chắn một điều rằng chất lượng sẽ không đạt như mong đợi.

Cây xanh cũng là một yếu tố phong thủy rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Các loại cây thường được sử dụng như kim tiền, đại đế vương, phú quý, cung điện vàng, phất lộc, kim ngân…Những cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài vào như nước, lọc không khí trong lành và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được tranh ảnh. Nếu bạn là một người lãnh đạo thì nên treo các bức tránh của những người nổi tiếng trong lĩnh vực chỉ đạo, quản lý. Còn khi bạn là một nhà kinh doanh thì ảnh những nhà doanh nghiệp thành đạt ở trên thế giới sẽ là sự lụa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nôi dung biểu thị rõ sự thành đạt. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực.

Theo như các chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn, lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc.

Một số đồ vật có thể tham khảo như cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng…Quả cầu thạch anh giúp tụ năng lượng tích cực phát triển tư duy. Còn đôi ngựa đồng sẽ khiến bạn gặp nhiều thuận lợi, bình an khi đi công tác xa hoặc di chuyển liên tục.

Phạm Nguyên chuyên thiết kế nội thất Quảng Ninh và thiết kế nội thất Hải Phòng, thiết kế nhà ống Hải Phòng Nếu bạn cần tư vấn bát cứ vấn đề gì về thiết kế nội thất chuyên nghiệp, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …


【#6】Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Đinh Sửu

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook


【#7】Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Làm Việc, Giúp Thúc Đẩy Sự Thăng Tiến

Phongthuyluan.net xin bật mí với bạn, top vật phẩm phong thủy phòng làm việc. Giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an, công danh sự nghiệp thăng tiến bất ngờ, thành công viên mãn.

1. Bắp cải – vật phẩm phong thủy cầu may mắn

Bắp cải trong phong thủy tượng trưng cho của cải và tiền tài. Thế nên, loại bắp cải phong thủy này được khá nhiều người lựa chọn để bày trí trong nhà, văn phòng làm việc. Bắp cải cũng được sử dụng khá nhiều trong phong thủy với ước muốn cầu mong may mắn và tiền bạc, công danh sự nghiệp thăng tiến đến với gia chủ sở hữu.

2. Bể cá cảnh – vật phẩm phong thủy cầu bình an

Trong các loại vật phẩm trong phong thủy, bể cá cảnh loài vật bạn chớ nên bỏ qua. Hiện nay Có nhiều loại cá phong thủy tượng trưng cho sự may mắn tài lộc, hanh thông. Ngoài ra, hồ cá cũng làm cho bạn có cảm giác thư giãn hơn, sau những giờ làm việc thực sự căng thẳng mệt nhọc.

3. Cây cảnh hay còn gọi là cây xanh phong thủy

Cây xanh vật phẩm phong thủy phòng làm việ được ưa chuộng, chúng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, mỗi loại cây ứng với một bản mệnh gia chủ. Có cây này hợp với mệnh Mộc, có cây lại hợp với mệnh Kim nên bạn phải tham khảo trên mạng những cây nào phù hợp với mình mà mua cho phù hợp. Gia chủ có thể lựa chọn loài cây hợp mệnh, hợp tuổi để bày trí trong văn phòng, giúp cầu tài lộc và sự thăng tiến. Ngoài ra cây phong thủy trang trí bàn làm việc, sẽ giúp bạn xua đuổi đi tà khí, đen đủi để bản thân trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

4. Vật phẩm phong thủy – thuyền chở vàng

Chiếc thuyền buồm thường là những hình ảnh rất quen thuộc đối với chúng ta. Chúng được chất đầy thỏi vàng mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, đem lại lợi lộc, của cải. Trên cánh thuyền thường viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận với ý nghĩa 1 chiếc thuyền buồm thuận gió hòa. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm với ý nghĩa tương lai đẹp như gấm. Vì vậy, trong phong thủy nhà, thuyền buồm luôn ẩn chứa một ý nghĩa quanh trọng. Là vật phong thủy để bàn làm việc của nhiều doanh nhân với hy vọng kinh doanh phát triển, mang lại nhiều lợi nhuận.

5. Chiếc bút đỏ – vật phẩm cầu mong mọi điều suôn sẻ

Nghe có vẻ vô lý, nhưng theo yếu tố phong thủy, chiếc bút đỏ cũng là linh vật phong thủy để bàn làm việc giúp mang lại những điều tốt đẹp. Bạn nên đặt chiếc bút đỏ về phía đông, phía hành hỏa trong phòng làm việc để những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn trong công danh sự nghiệp.

6. Những thỏi vàng phong thủy

Vật phẩm phong thủy bày trí phòng làm việc, giúp cầu thuận lợi thăng tiến trong công danh bạn chớ bỏ qua thỏi vàng. Có thể nói đó là linh vật cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là thỏi vàng phong thủy. Thoỉ vàng phong thủy, với ý nghĩa mang đến tiền tài, kinh doanh phát đạt, được nhiều gia chủ lựa chọn và đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.


【#8】Cách Đơn Giản Để Biết Phong Thủy Phòng Làm Việc Tại Nhà Có Tốt Không?

Để biết phòng làm việc tại nhà có tốt về phong thủy không, bạn cần ngồi vào vị trí làm việc trong phòng, quan sát xung quanh và kiểm tra xem có chỗ nào bố trí chưa hợp lý hay còn thiếu những gì…

Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến, là một phần quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Đây có thể là một căn phòng riêng, hoặc đơn giản chỉ là một góc nhỏ có đặt bàn ghế để làm việc hay viết lách, đọc sách báo… Xét về mặt phong thủy, văn phòng cơ quan chỉ mang tính Kim, còn phòng làm việc tại nhà là sự kết hợp giữa tính Mộc của trường khí nơi ở và tính Kim của nội khí nơi làm việc.

Dù được trang bị đầy đủ đồ dùng và có phần tiện nghi, thoải mái hơn bàn làm việc ở cơ quan, nhưng đôi khi chính sự chủ quan trong bố trí có thể khiến nơi làm việc gây ra một số ảnh hưởng tới phong thủy của nơi ở.

Phòng làm việc tại nhà cần có những khoảng trống để tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ

1. Phòng làm việc tại nhà có khoảng yên tĩnh nào không?

Khác với văn phòng tại cơ quan, phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh nhất định, bởi đây là một phần của nơi ở, không phải nơi chỉ để làm việc. Do đó, phòng làm việc tại nhà không nên bố trí kiểu bày biện đủ các loại máy móc, thiết bị, hồ sơ… mà rất cần những khoảng không gian yên tĩnh, không gây khó chịu về mặt thị giác hay vướng bận về cảm xúc.

Cách tạo ra những khoảng không gian yên tĩnh như vậy cũng khá đơn giản: hãy giảm bớt thiết bị gây ồn ào như ti vi, đồ đạc như hồ sơ, máy chiếu, dây nhợ… Sẽ rất hoàn hảo nếu phòng làm việc có một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn…

Nếu không thể bố trí như vậy, một bức tranh phong cảnh cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần thiết cho căn phòng.

2. Phòng làm việc tại nhà có khoảng xanh nào không?

Hãy để ít nhất 1-2 chậu cây xanh ở phòng làm việc tại nhà để tạo ra những khoảng xanh hữu ích

Cũng như với những khu chức năng khác, khoảng xanh giúp đem lại cảm giác thư giãn cho phòng làm việc tại nhà. Đó có thể là khung cửa mở ra khu vườn, một vài chậu cây xanh, hay tiểu cảnh mặt nước nhỏ dưới giếng trời, thậm chí tiểu cảnh khô, tranh ảnh về thiên nhiên… cũng có tác dụng rất tốt.

Trong không gian sống hiện đại vốn thiếu vắng khoảng xanh xung quanh, yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng (phòng nha khoa, phòng quay phim…) cũng cần những mảng xanh. Vì vậy phòng làm việc tại nhà lại càng không nên thiếu.

Trường hợp ngôi nhà không đủ diện tích cho những khoảng xanh, bạn cũng nên để 1-2 chậu cây nhỏ, hay thậm chí là hoa giấy, hoa vải, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên, nhưng ít nhiều cũng giúp căn phòng sinh động hơn.

3. Phòng làm việc tại nhà có Minh đường (khoảng trống) phía trước không?

Trong phong thủy, khoảng trống phía trước nhà rất được coi trọng, gọi là Minh đường. Đây là nơi mang ánh sáng lại cho ngôi nhà, tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho công trình và người trong nhà.

Với phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Trong cách bố trí thư phòng của người xưa, phía sau thường là kệ sách, phía trước là một khoảng trống giữa phòng, tiếp theo là cửa ra vào. Nhưng ngày nay, do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị nên các văn phòng thường bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách bố trí này tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan, gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Link bài gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/11/15/cach-don-gian-de-biet-phong-thuy-phong-lam-viec-tai-nha-co-tot-khong


【#9】Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Nhâm Thân 1992 Đáng Lưu Ý!

Những nguyên tắc cơ bản về phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Thân 1992 bạn cần phải biết để bố trí sao cho hợp lý, hỗ trợ sự nghiệp của bạn.

1. Vị trí, hướng, màu sắc, kiểu dáng, kích thước bàn làm việc

Đây là những điều đầu tiên và căn bản nhất trong phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Thân. Mặc dù phần tiêu đề của mục này có vẻ hơi dài nhưng bài viết sẽ trình bày cho bạn những điều ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Đôi nét về người tuổi Nhâm Thân đó là tuổi này sinh năm 1992 theo dương dịch quẻ mệnh Cấn (Thổ), với ngũ hành là Kiếm phong kim. Đối với mỗi giới tính ở tuổi này thì có những vấn đề về phong thủy khác nhau. Vì vậy mà cần phải phân chia ra để cả giới nam và nữ có thể xem phong thủy cho riêng mình và những người xung quanh.

Đối với nam giới

Nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh cần phải đặt bàn thờ Thần tài phía Nam và có những hướng tốt là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn bàn có hình tròn, móng ngựa, chữ nhật. Ngoài ra, về vấn đề màu sắc bạn nên chọn màu vàng, màu trắng vì người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, theo luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi này. Hơn nữa, cần lưu ý chọn kích thước của bàn làm sao cho phù hợp và tương xứng với diện tích phòng, không nên quá chật hoặc quá rộng.

Đối với nữ giới

Cũng như nam giới thì nữ giới nên đặt bàn thờ Thần Tài phía Nam. Mặc dù nữ tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh nhưng có hướng tốt khác nam giới, đó chính là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Về màu sắc và kiểu dáng của bàn làm việc thì nữ tuổi Nhâm Thân nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật, tròn, móng ngựa có màu vàng hoặc màu trắng. Thêm vào đó là những lưu ý về kích thước rộng, chật so với diện tích phòng, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của chủ nhân, khiến chủ nhân giảm hưng phấn làm việc hoặc có cảm giác bất ổn.

2. Cây cảnh phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992

Bàn làm việc là thứ quan trọng nhất trong phòng cũng đã được trình bày ở trên, còn những vấn đề về phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Thân khác thì sao?

Những cây phong thủy đem đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân tuổi Nhâm Thân 1992 là một số cây như cây phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân. Ngoài ra thì bạn cũng nên biết một số loại cây cảnh nhỏ có thể đặt lên bàn làm việc mà có màu lá hoặc hoa hợp với mệnh Kim là trúc, cúc, mai, ngọc ngân, cau nhật.

3. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Những vật phẩm phong thủy cũng không kém phần quan trọng trong phòng làm việc của người tuổi Nhâm Thân. Bài này xin giới thiệu đến bạn một số vật phẩm phong thủy phù hợp, hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp cho thân chủ.

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật

Ngài là một trong 5 vị vật tối cao của Phật Giáo. Như Lai Đại Nhật đại diện cho con người về niềm tin và trí tuệ, mang đến sự bình an cho con người.

Đá quý phong thủy

Đá quý phong thủy chính là để kích hoạt tài vận cho người thuộc ngũ hành Kiếm phong kim của tuổi Nhâm Thân 1992. Chính vì thế mà những loại trang sức có màu trắng, vàng, nâu đất phù hợp với người tuổi này. Một số loại đá sau đây cho người tuổi Nhâm Thân 1992:

– Thạch anh trắng: là loại đá quý có vẻ đẹp tinh khôi được nhiều người biết đến. Viên đá có tác dụng giúp cho thân chủ giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện sức khỏe, tinh thần. Đối với những người hay thiền định như những nhà sư thì vật này tăng khả năng tập chung cho họ.

– Thạch anh khói: những tên khác thường gọi cho loại đá này là viên đá của Phật, thạch anh ám khói, chúng thường mang lại sự bình an, giúp thân chủ tai qua nạn khỏi. Khi đi xa mang theo loại đá này có thể bảo vệ cho thân chủ.

– Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi: không chỉ được nhiều người ưa chuộng mà loại đá này còn mang một vẻ đẹp bí ẩn, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc với con người. Những người có sức khỏe không tốt, yếu bóng vía, sinh khí hư nhược, khi mang theo loại đá này có thể trừ tà và mang đến bình an.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

0


【#10】Thiết Kế Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Nhâm Thân 1992

Xem phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm thân

1. Cách lựa chọn Vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Thân.

– Năm sinh dương lịch: 1992

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

– Quẻ mệnh: Cấn (Thổ)

– Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm thân là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Nhâm thân thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc(Thiên Y)

– Bạn sinh năm Nhâm thân có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Nhâm thân.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Giới tính: Nữ

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm thân là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm thân thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc(Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Nhâm thân có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Nhâm thân.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

*Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Sinh năm 1992 hợp với màu gì?

Nam Nữ, 1992 Nên sử dụng màu Trắng, Xám, Ghi là màu tính Kim; đặc biệt nên dùng màu Vàng, Nâu Đất là màu tính Thổ sẽ kích thích tài vận phát triển – Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim

Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1992 mệnh Kim nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Tra cứu màu sắc tương sinh – tương khắc

Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1992 mệnh Kim khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đeo những loại đá màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong các loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục.

Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Người sinh năm 1992 hợp màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất. Tham khảo trang sức phong thủy cho người mệnh Kim.

3. Cây cảnh phong thủy cho tuổi Nhâm Thân

Như vậy tuổi 1992 Nhâm Thân nên trồng hay mua những loại cây cảnh sau là hút tài lộc nhất: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

4. Vật phẩm Phong Thủy tuổi Nhâm Thân 1992

Nhất Vận – Nhì Mệnh – Tam Phong Thủy – Tứ Gia Tiên – Ngũ Đèn Sách

Phong Thủy có vai trò rất to lớn, tác dụng hỗ trợ, cải biến vận mệnh Chủ Nhân

Phật bản mệnh tuổi Nhâm Thân 1992

– Như Lai Đại Nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai – 5 vị phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường để tu thành chính quả.

– Như Lai Đại Nhật là đại diện cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, hạnh phúc đến thế gian.

Đá quý phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, có ngũ hành nạp âm là Kiếm Phong Kim để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất như: vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói, vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá Mắt Hổ Nâu…

Thạch anh trắng: là loại đá quý được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhờ vẻ đẹp tinh khôi của viên đá. Đây là viên đá hộ mệnh tinh thần cho người chủ, giúp giảm căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra viên đá này còn tốt cho thiền định, giúp tăng cường sự tập trung.

Thạch anh khói: còn có tên khác là thạch anh ám khói, là viên đá của Phật, thường được những người hay đi xa mang theo bên mình. Thạch anh khói mang đến sự bảo vệ, bình an, giúp người đeo nó tai qua nạn khỏi.

Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi: là loại đá quý được nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp bí ẩn và mang nhiều ý nghĩa tâm linh với con người. Viên đá này là vật hộ mệnh trừ tà, mang đến bình an. Những người yếu bóng vía, khí huyết hư nhược đeo đá này vào thì tăng cường sinh khí, kích thích lòng tin.

Lưu ý:

– Các loại đá đa sắc như Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)… hợp với tất cả các mệnh

– Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh

– Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa… có thể đeo cho tất cả các mệnh

Linh vật & Vật phẩm phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992:

– Phật Tổ Như Lai

– Phật Di Lặc

– Tỳ Hưu

– Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)

– 12 con giáp

– Quả cầu phong thủy

– Tháp Văn Xương

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ NỘI THẤT SAO KIM Trụ sở: Số 22 Trần Quốc Vượng – Cầu Giấy – Hà Nội Địa chỉ: Số 32/43 Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội. Xưởng sản xuất: Thôn Nội – Xã Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội Email: [email protected] Điện thoại: 0987 35 56 57


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Phòng Làm Việc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!