【#1】5 Cách Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy

Trang trí phòng khách theo phong thủy cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Khi trang trí phòng khách theo phong thủy bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào trong nhà.

5 cách trang trí phòng khách theo phong thủy

Tăng may mắn dựa theo cách cục phòng khách

Một phòng khách rộng rãi, sáng sủa, bố trí kết cấu hợp lý và hài hoà luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho không gian sống. Ngoài ra phần trần nhà nên cao không nên thấp. Phòng khách tuyệt đối không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có cần dùng tủ gỗ hoặc chậu cây che đi những phần góc cạnh này. Một điều nữa là chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng hạn chế vận xui và giảm bớt những ảnh hưởng không hay đối với phòng khách.

Cách lựa chọn vị trí cho phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của căn nhà. Trong trang trí phòng khách theo phong thủy thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài và vì thế tài vận sẽ nhanh chóng bị tuột dốc.

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ. Những gam màu tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất trong ngôi nhà. Gia chủ cũng nên chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng nhạt hoặc xanh sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách. Trần nhà cũng đóng một vài trò quan trọng trong trang trí phòng khách theo phong thủy. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Ánh sáng trong phòng khách

Bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên.. Để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách gia chủ nên để độ rộng tối đa là tốt nhất. Ánh sáng sẽ giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động và giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho căn phòng thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi vì nó góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Bố trí theo chiều ngang

Chiều ngang là lối kiến trúc hầu hết dành cho những khu biệt thự rộng lớn, vì vậy nếu như không gian sống của gia chủ được sắp xếp theo chiều ngang, hãy yên tâm rằng sẽ rất dễ dàng trong vấn đề sắp xếp nội thất sao cho có phong thủy tốt nhất. Đặc thù của việc rộng rãi về bề ngang đó là dễ bố bài trí, t nếu như bố trí một cách tràn lan sẽ rất dễ gây rối trong phòng và không hợp với phong thủy.

Để phòng khách được hoàn hảo và đẹp về phong thủy, ngoài viêc trang trí phòng khách theo phong thủy phù hợp căn phòng, gia chủ nên trang trí bằng những điểm nhấn sống động vui vẻ như tranh và hoa để mang đến bầu không khí ôn hòa cho không gian.

【#2】Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy

Phòng khách là một khu vực vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, được xem như là “bộ mặt” của gia đình. Chính vì thế, yếu tố phong thủy trong thiết kế và trang trí không gian này cần được chú ý đặc biệt. Nếu muốn rước tài lộc, thuận lợi công danh, tránh phiền não và giữ hòa khí giữa các thành viên thì bạn chắc chắn phải tránh những điều cấm kỵ phong thủy trong thiết kế nội thất và đặc biệt là thiết kế phòng khách.

Đây là những cách trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy:

+ Vị trí của phòng khách gần cửa chính : theo phong thủy thì vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, sẽ tiện cho khí từ cửa chính đi trực tiếp vào. Còn nếu như phải đi qua một hàng lang dài mới đến phòng khách thì dọc hành lang luôn sạch sẽ, đủ ánh sáng, ngăn nắp và để không cản trở việc lưu thông không khí.

+ Không nên đặt ghế quay ra cửa: khi bố trí đồ đạc, sofa hay ghế ngồi trong phòng khách thì nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng, ghế nên đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, không nên bố trí ghế khiến cho người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không bao quát được nếu có khách tới chơi. Hơn nữa, cách bố trí này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an.

+ Sử dụng tranh treo tường trong phòng khách phù hợp: Tranh treo trong phòng khách cần phải được lựa chọn phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Tùy theo phong cách, nghề nghiệp của chủ nhà mà treo những bức tranh khác nhau. Chẳng hạn, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công” hay người làm ăn buôn bán thì treo tranh mùa lúa chín vàng.

Hãy đến với trang trí phòng khách trang trí theo phong thủy của công ty chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn. Hân hạnh phục vụ quý khách!

【#3】Trang Trí Màu Sắc Phòng Khách Theo Phong Thủy

Màu sắc phòng khách theo phong thủy có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.

Phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Việc bài trí, sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà.

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ.

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Sơ đồ tương sinh tương khắc.

Gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Màu trắng kết hợp với xanh tạo ra vẻ đẹp trang nhã cho căn phòng.

Người mệnh thổ, gam màu chủ đạo trong phòng khách sẽ là vàng.

Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc.

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Phòng khách cho người mệnh hỏa.

Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.

Những mẹo nhỏ về phong thủy trên hy vọng giúp các bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG KIẾN AN VUI

Địa chỉ: 35I9 đường DCT 15, phường Tân Hưng Thuận, Q.12

Website: ‘);

document.write(addy54768);

document.write(‘‘);

document.write(‘‘);

document.write(”);

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

【#4】Cách Trang Trí Phòng Khách Nhà Ống Hợp Phong Thủy

Người xưa có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi trang trí phòng khách cho nhà ống hay bất cứ không gian nào chúng ta cũng nên tìm hiểu qua về phong thủy. Những yếu tố phong thủy đôi khi lại là cơ sở để chúng ta có được hướng đi sáng tạo lại phù hợp nhất cho không gian phòng khách nhà mình.

1.Trang trí trần và sàn nhà phòng khách nhà ống

Trần nhà ống hay các kiểu căn hộ chung cư, biệt thự cũng đều được trang trí dựa theo yếu tố phong thủy là trời nhẹ, đất nặng. Hơn nữa, về thực tế thì trần nhà sáng rộng sẽ mang đến không gian rộng, thoáng mát hơn. Trần nhà có thể có những mảng nổi riêng để nắp đèn âm trần.

Sự phối hợp hài hòa giữa màu trần và sàn nhà tạo không gian thoáng mát hơn

Đối với sàn nhà thì nên chọn màu sậm hơn, luôn luôn được thiết kế bằng phẳng để dễ dàng đi lại cũng như sinh hoạt.

2.Cách bố trí và lựa chọn vật dụng phòng khách

Phòng khách nhà ống nên đặt ở gần cửa chính để có thể đón những vận tài may mắn về nhà cũng như tạo cảm giác thoáng mát, đón khí trời vào nhà. Nếu như phòng khách ở gần hành lang thì luôn phải giữ sạch sẽ, ngăn nắp.

Bộ bàn ghế sofa đơn giản, hiện đại tạo điểm nhấn cho phòng khách

Những bộ bàn ghế sofa phòng khách và đi kèm là bàn trà, kệ tivi… theo xu hướng đơn giản sẽ hợp với phong thủy nhà ống. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích và nhu cầu của từng gia đình mà chúng ta có thể chọn lựa thêm tranh ảnh, lọ hoa, đá phong thủy… để làm đồ trang trí cho phòng khách của mình thêm hấp dẫn, bắt mắt hơn.

3.Những điều cần tránh khi trang trí phòng khách nhà ống

Phòng khách không nên có xà ngang, nó sẽ làm mất khí lộc, chắn may mắn và vượng khí của gia đình.

Cẩn thận lựa chọn những bức tranh treo tường sao cho phải phù hợp, có thể dựa vào công việc, tuổi tác của gia chủ để cân nhắc.

Không nên tùy tiện treo nhiều gương hay trưng bày quá nhiều đồ đạc trong phòng khách sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt, bí bách.

Phòng khách nhà ống trang trí hợp phong thủy mang lại nhiều vượng khí

Lối ra vào phòng khách phải thoáng, không nên có nhiều lối đi xen ngang ở phòng khách.

Ngoài ra, chúng ta có thể bố trí thêm chậu hoa, cây cảnh để mang thiên nhiên vào nhà và làm cho phòng khách sinh động tươi mát hơn.

Theo Mộc Việt

Các tin tức khác

【#5】Hướng Dẫn Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Nhà Ống Phong Thủy Nhất

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG PHONG THỦY VÀ ĐẸP MẮT

Từ kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi đã đúc kết được những điều làm nên một phòng khách phong thủy và đẹp mắt như sau:

1, Trần và sàn phong thủy cho phòng khách nhà ống

Trần phòng khách của nhà ống cũng sẽ tuân theo nguyên tắc của phong thủy là trời nhẹ, đất nặng. Thậm chí không riêng gì trần nhà phòng khách nhà ống, mà trong thiết kế nội thất chung cư hay thiết kế nội thất biệt thự thì trần nhà đều được thiết kế, trang trí bằng các vật liệu nhẹ.

Nếu trang trí làm trần nhà sáng rộng thì sẽ không chỉ hợp với phong thủy phòng khách nhỏ mà các phòng khách nhà ống cũng sẽ đều phù hợp vì nó mang đến cho căn phòng một không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Về sàn nhà, gia chủ nên chọn màu sẫm hơn màu của trần nhà để tạo điểm nhấn cho căn phòng cũng như hợp với phong thủy phòng khách nhà ống. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng thiết kế sàn nhà chú ý thiết kế trên bề mặt bằng phẳng để thuận tiện cho gia đình dễ dàng đi lại và sinh hoạt.

Thông thường, đối với nhà ống, phòng khách thường được ưu tiên sắp xếp ở vị trí đầu tiên gần cửa chính ra vào. Việc sắp xếp này ngoài mục đích để tiện tiếp đón khách đến nhà thì theo phong thủy phòng khách nhà ống còn giúp cho gia chủ đón được những tài lộc may mắn, những luồng khí thoáng đãng nhất và ánh sáng thiên nhiên vào phòng khách.

Dựa vào bố cục chính của phòng khách, gia chủ có thể lựa chọn các vật trang trí như tranh trang trí hay những chiếc đèn hoặc quạt trần có chi tiết trang trí mà gia chủ thấy thích thú và hợp với sở thích, cá tính của mình.

Nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng không nên chọn những đồ vật có đầu sắc nhọn để trang trí trong phòng khách. Bởi theo phòng thủy, điều này sẽ tạo ra những bất hòa trong gia đình.

Một lưu ý nữa trong cách bố trí vật dụng phòng khách đó là bạn cũng không nên treo nhiều gương hay trang trí bằng quá nhiều đồ đạc đặt trong phòng khách. Vì như thế sẽ làm rối mắt, tạo cảm giác khó chịu, bí bích, ngột ngạt.

3, Cách kê bàn ghế phong thủy cho phòng khách nhà ống

Vì phòng khách có chức năng là nơi tiếp khách, giao tiếp, trò chuyện và trao đổi giữa chủ nhà và khách nên một bộ bàn ghế đẹp và phù hợp phong thủy trong phòng khách cũng rất đáng quan tâm và nên được đầu tư trong cách sắp xếp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế để gia chủ lựa chọn với các loại vật liệu (từ đồ nhựa đến đồ nội thất gỗ,…). Quan trọng là gia chủ lựa chọn sao cho hợp với bố cục phòng khách cũng như hợp với phong thủy của phòng.

 • Vị trí ngồi giữa chủ và khách nên được hình thành theo sắp xếp của chủ nhà. Thường thì chủ nhà khi tiếp khách sẽ ở vị trí ngồi quay lưng ra phía sau nhà, mặt hướng ra trước cửa. Như thế không chỉ thể hiện cho khách được thấy sự tôn trọng của chủ nhà mà với cách này, gia chủ sẽ dễ dàng nắm được thế chủ động trong buổi trò chuyện.
 • Nếu vị trí phong thủy bàn ghế phòng khách cũng như gia chủ chọn chỗ ngồi không phù hợp sẽ tạo nên cảm giác bất lợi, không an tâm về phía người đối diện, dễ sinh cảm giác hoài nghi, sợ sệt.
 • Theo phong thủy bàn phòng khách thì bàn ghế sẽ không được để trực tiếp đối diện với cửa chính ra vào (vì đây là nơi những luồng khí ra vào để nạp khí tốt cho căn nhà). Nếu đặt bàn ghế phòng khách ở vị trí này sẽ gây cản trở luồng khí ra vào ảnh hưởng không tốt đến tài vận của cả ngôi nhà.
 • Không chỉ không hợp phong thủy bàn ghế phòng khách, mà với cách đặt bàn ghế đối diện chính cửa ra vào còn gây bất tiện khi người ở ngoài căn nhà sẽ nhìn thẳng vào căn nhà và cụ thể là vị trí đặt bàn ghế nơi diễn ra cuộc nói chuyện giữa chủ nhà và khách, điều này sẽ gây bất tiện và ảnh hưởng đến chất lượng của buổi nói chuyện.
 • Ngoài ra, những thành viên trong gia đình cũng nên chú ý dọn dẹp thường xuyên phòng khách và không nên đặt quá nhiều đồ linh tinh gần bàn ghế phòng khách để tạo nên một không gian thoáng đãng, gọn gàng cho phòng khách. Sắp xếp phong thủy phòng khách nhà ống hơp lý và vị trí phong thủy bàn ghế phòng khách tốt sẽ giúp gia chủ thêm vượng khí trong nhà.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH ĐẸP CÁ TÍNH CHO MỌI NGÔI NHÀ ỐNG GIÁ THÀNH TIẾT KIỆM

Đối với căn phòng khách của nhà ống, thông thường diện tích sẽ không quá rộng rãi tuy nhiên bằng tài năng, sự sáng tạo của KTS Sơn Hà Group mà cách sắp xếp đồ đạc sinh hoạt của căn phòng sẽ được biến tấu hoàn hảo nhất theo mong muốn mà CĐT đề ra.

Ứng biến khoa học với kiến trúc ngôi nhà, cũng như nội thất chung của cả công trình, KTS Sơn Hà sẽ mang tới những ý tưởng thiết kế các mẫu phòng khách đẹp dành cho nhà ống với kinh phí thi công siêu tiết kiệm mà bất cứ mọi khách hàng nào cũng có thể lựa chọn trang trí hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

【#6】Cách Trang Trí Tường Phòng Khách Nhà Ống Đúng Phong Thủy

Trang trí tường phòng khách nhà ống với những gợi ý đơn giản tại nội thất Toàn Cầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng với những món đồ nội thất hạng sang, đẹp và bền bỉ nhất với thời gian, gia chủ sẽ có được căn phòng hài hòa, tiện ích cũng như không gian sống thoải mái nhất.

Trang trí tường phòng khách nhà ống như thế nào mới là hợp lý

Trang trí tường cho không gian căn phòng khách được rất nhiều người quan tâm, và chắc chắn người dùng sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo cũng như căn phòng sang trọng và bài trí nội thất được một cách hoàn hảo nhất.

Trang trí tường phòng khách nhà ống với gam màu theo phong thủy

Để có được căn phòng đẹp gia chủ không thể tự ý lựa chọn cho căn phòng với những gam màu mà yêu thích, mà bên cạnh đó chúng còn phải đúng phong thủy giúp cho gia chủ có được không gian căn phòng đẹp nhất cũng như sẽ gạp nhiêu may mắn và thành công trong công việc.

Trang trí tường phòng khách nhà ống cho những gia chủ mệnh kim thì nên lựa chọn gam màu sáng hoặc màu trắng, vàng ánh kim… như vậy sẽ đúng với những phong thủy cũng như gam màu này cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn khi sống ở những căn phòng nhỏ chật chội.

Với người mệnh thổ thì thường nên chọn gam màu vàng đất, màu nâu, những người mệnh thủy thì chọn màu xanh da trời, mệnh thổ thì màu xanh lá cây, còn những người mệnh hỏa thì nên chọn những gam màu rực rỡ nhưng cũng nên bài trí một cách khoa học cũng như kết hợp gam màu hợp lý để có được những món đồ đẹp hiện đại và tiện ích.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy như vậy với những gợi ý trên chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất sang và tiện nhất cũng như căn phòng đẹp lôi cuốn và tiện nghi hơn, người dùng sẽ có được những món đồ sang trọng và hiện đại.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy bằng gam màu nội thất nhã nhặn

Nếu không gian căn phòng nhà bạn chật chội thì nên lựa chọn những món đồ nội thất đa năng cũng như gam màu nhã nhặn đó là sự lựa chọn tối ưu và tiện nhất với người dùng, căn phòng sẽ được thông thoáng cũng như những món đồ nội thất được hài hòa hơn.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy để không bị tẻ nhạt nếu như người dùng lựa chọn được những món đồ trang trí hợp lý, căn phòng sẽ có điểm nhấn cũng như mang đến không gian căn phòng thoáng đãng và tiện ích hơn, chắc chắn gia chủ sẽ hài lòng với những món đồ nội thất trong không gian căn phòng nhỏ.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy như vậy không gian căn phòng sẽ thoáng hơn, người dùng sẽ có được sự thoải mái trong chính căn phòng nhỏ và đầy tiện ích nhất, chắc chắn gia chủ sẽ hài lòng hơn với những món đồ nội thất hạng sang này.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy nên biết kết hợp với những gam màu tường cũng như gam màu nội thất khác nhau, như vậy người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng,đẹp bền bỉ theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại và đẹp hài hòa ưng ý nhất, chắc chắn gia chủ sẽ có được không gian nhà đẹp thoáng đãng và tiện nhất.

Trang trí tường phòng khách nhà ống theo phong thủy kết hợp những món đồ một cách hài hòa

Căn phòng sẽ được đẹp nếu như người dùng biết cách phối hợp những món đồ nội thất cho căn phòng nhỏ với đầy tiện nghi và hữu ích nhất, nhưng chọn gam màu cũng rất cần thiết, nên chọn những gam của những món đồ nội thất phù hợp với gam màu tường, cũng như gam màu của những vật trang trí như rèm cửa, như màu của thảm nhà để tạo nên không gian thoáng đãng và tiện nhất, chắc chắn gia chủ sẽ có được món đồ nội thất hạng sang và tiện nhất.

Và nếu biết cách kết hợp cho không gian căn phòng đẹp với cách chọn gam màu phù hợp chắc chắn ga chủ có được sự tiện lợi nhất cũng như không gian nhà đẹp sang trọng, chắc chắn người dùng cũng sẽ được thoải mái hơn trong chính không gian căn phòng khách nhỏ và tiện ích.

Những món đồ như những chiếc kệ treo tường nhỏ xinh cũng mang đến cho không gian căn phòng đẹp nhất, gia chủ sẽ có được những món đồ sang cũng như không gian căn phòng thoáng đãng và đầy tiện ích, như vậy dù sống ở những căn phòng nhỏ nhưng gia chủ cũng sẽ có được những món đồ nội thất đẹp ưng ý nhất.

Nội thất Toàn Cầu tư vấn trang trí tường phòng khách nhà ống hiện đại, lôi cuốn

Với căn phòng nhỏ chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất sẽ rất khó khăn cho người dùng, và hãy yên tâm gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, và sang nhất, phù hợp với không gian sống thoải mái và tiện ích nhất khi đến với nội thất Toàn Cầu.

Những kiến trúc sư tại nội thất Toàn Cầu sẽ lên thiết kế cho không gian nhà đẹp và sang trọng với những món đồ nội thất đẹp và bền bỉ nhất, và chắc chắn sự kết hợp giữa Trang trí tường phòng khách nhà ống với những món đồ nội thất sẽ không còn trở ngại lớn cho gia chủ, như vậy căn phòng rộng hay chật thì sự kết hợp hoàn hảo này sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nội thất Toàn Cầu tư vấn Trang trí tường phòng khách nhà ống chắc chắn sẽ không còn khó khăn lớn, người dùng sẽ có được căn phòng đẹp lôi cuốn cũng như căn phòng hiện đại, nội thát đa năng và vô cùng tiện ích.

【#7】Đèn Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy

Phòng khách được xem như bộ mặt, là cánh cửa của ngôi nhà. Trong phong thủy, phòng khách đóng vai trò rất quan trọng trong việc đón sinh khí và tạo sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Chính vì thế việc thiết kế ánh sáng và lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp với phong thủy cũng là điều vô cùng quan trọng.

Ánh sáng sẽ tạo ra nguồn sinh khí, nguồn năng lượng cho căn phòng của bạn. Vì vậy, phòng khách nên được bố trí các loại đèn trang trí phù hợp như đèn chùm, đèn trần, đèn bàn, đèn tường… để ánh sáng có thể lan tỏa khắp căn phòng.

Đặc biệt ở những góc khuất tối của căn phòng rất cần có ánh sáng của đèn để xua đi u uất, và tăng tài vận cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu phòng khách có quá nhiều ánh sáng cũng có thể gây nên sự xung khắc giữa các nguồn năng lượng. Sự quá tải này có thể khiến cho gia chủ thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi. Hãy khéo léo cân bằng các nguồn sáng để tạo sự hài hòa, ấm cúng cho phòng khách của gia đình bạn.

Theo nguyên tắc phong thủy thì màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn màu sắc của đèn trang trí cho phòng khách, bạn nên cân nhắc lựa chọn những màu hợp với bản mệnh để hóa giải xung khắc, thu hút vận khí tốt.

Vận dụng nguyên lý ngũ hành, tương sinh tương khắc thì những người mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên chọn đèn có ánh sáng màu đỏ, cam, vàng, còn những người mệnh Kim nên chọn màu trắng, còn đèn màu xanh lại thích hợp với người mệnh Thủy, mệnh Thổ.

Kiểu dáng của đèn trang trí cũng góp phần cân đối hài âm dương cho phòng khách. Nếu nội thất trong căn phòng có nhiều hình khối, góc cạnh thì những chiếc đèn với kiểu dáng uốn cong, mềm mại sẽ trung hòa được cương nhu, âm dương cho căn phòng và ngước lại.

Ngoài ra, chất liệu của loại đèn trang trí như kim loại, thủy tinh, pha lê hay gỗ… cũng có thể tác động đến yếu tố phong thủy của căn phòng.

Để có thể dung hòa được yếu tố thẩm mỹ lẫn phong thủy trong lựa chọn đèn trang trí phòng khách là điều không hề dễ dàng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư có chuyên môn để có được căn phòng khách ưng ý nhất.

【#8】Lựa Chọn Đèn Trang Trí Theo Phong Thủy

Chọn đèn trang trí theo phong thủy là điều nhiều người thường bỏ qua. Tuy nhiên, thực tế điều này lại khá quan trọng. Vậy tại sao lại cần lựa chọn đèn theo phong thủy ? Nên lựa chọn đèn như thế nào với mỗi không gian? Cùng theo dõi ngay sau đây.

Tại sao cần chọn đèn trang trí theo phong thủy?

Đèn trang trí theo phong thủy đảm bảo sự hòa hợp của ngôi nhà

Sự hòa hợp ở đây đề cập đến là hòa hợp trong phong thủy mỗi phòng. Mỗi không gian trong nhà khác nhau đều có chức năng và thuộc một hành riêng theo phong thủy.

Lựa chọn đèn theo phong thủy sẽ giúp những không gian này cân bằng, hòa hợp về ngũ hành. Đồng thời, chức năng phòng cũng được đảm bảo.

Phù hợp với mệnh gia chủ

Mỗi đồ vật trong nhà cần phải hợp với mệnh gia chủ. Và đèn trang trí cũng không ngoại lệ. Nếu không lựa chọn theo phong thủy, đèn rất có thể không hợp mệnh thậm chí khắc mệnh của gia chủ.

Cân bằng những việc phát sinh trong gia đình

Lựa chọn các giải pháp chiếu sáng theo phong thủy là cách để điều chỉnh việc tốt, xấu trong nhà. Và đèn trang trí là một trong số đó. Lựa chọn đèn trang trí hoàn hảo, phù hợp với phong thủy sẽ giúp mọi chuyện trong nhà yên ổn hơn.

Mỗi không gian nên lựa chọn đèn trang trí như thế nào để hợp phong thủy?

Với những lý do trên, lựa chọn đèn trang trí hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, mỗi không gian trong phòng sẽ có cách chọn đèn khác nhau. Cụ thể:

Đèn trang trí theo phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi để gia chủ tiếp khách. Vì vậy, loại đèn được lựa chọn cần phải giúp vừa có sự thoải mái, ấm cúng lại vẫn sang trọng, tinh tế.

Ngoài ra, theo phong thủy, không gian phòng khách cũng ảnh hưởng nhiều đến mệnh của gia chủ. Vì vậy, loại đèn lựa chọn nên phù hợp với mệnh gia chủ. Loại đèn nên được dùng cho phòng khách là đèn ốp trần hoặc đèn treo. Tùy theo từng mệnh mà kiểu dáng thiết kế đèn phải được thay đổi phù hợp.

Một số mẫu đèn phù hợp cho phòng khách có thể kể đến như:

Đèn treo tường sang trọng

Đèn ốp trần đơn giản

Phòng ngủ

Khác với phòng khách, phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Do đó, đèn trang trí phải mang lại sự thoải mái, dễ chịu và có ánh sáng vừa đủ. Ngoài ra, đèn cũng nên có chức năng điều chỉnh ánh sáng.

Bên cạnh đó, khi trang trí phòng ngủ hợp phong thủy , bạn cũng cần lưu ý về màu sắc ánh sáng. Ánh sáng đèn cho phòng ngủ thường dùng là ánh sáng trắng.

Bởi theo phong thủy, phòng ngủ thường có tính âm trội hơn nên dùng đèn sáng trắng rất thích hợp. Tuy nhiên, nếu không thích, người dùng có thể sử dụng ánh sáng màu khác, không khắc mệnh.

Đặc biệt, cần lưu ý không sử dụng loại đèn trang trí hình động vật. Vì điều này sẽ khiến người dùng cảm giác áp lực, khó chịu.

Đèn để bàn tinh tế

Đèn trang trí theo phong thủy cho phòng ăn

Phòng ăn là không gian quây quần bên những bữa cơm và trò chuyện giữa các thành viên. Bởi thế, đèn trang trí nên là những kiểu đèn đơn giản, không quá cầu kì. Đặc biệt, các loại đèn pha lê không quá thích hợp cho phòng ăn.

Cùng với đó, ánh sáng đèn nên sử dụng những ánh sáng nhẹ, tạo sự thoải mái, thân thiết. Đặc biệt, không nên dùng đèn màu vàng vì sẽ tạo ra sự nặng nề.

Các kiểu đèn thích hợp cho phòng ăn là đèn ốp/gắn trần hoặc đèn thả trần. Chẳng hạn như:

Đèn thả trần hiện đại

Đèn gắn trần

Mẫu đèn này gồm nhiều bóng gắn trần. Trong đó, thiết kế đèn tròn ở giữa có ánh sáng mạnh nhất. Các đèn xung quanh là dạng đèn hình trụ đơn giản. Đèn cũng sử dụng ánh sáng trắng.

 1. Thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp lý?
 2. Phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hoàn hảo
 3. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
 4. Các mẫu kệ sách gỗ nhập khẩu đẹp nhất miền Bắc
 5. Phòng khách sơn màu gì cho sang?
 6. Top 10 đèn trang trí tiệc cưới nhìn rạo rực phải biết!
 7. Những cách dùng đèn nháy trang trí đẹp miễn chê
 8. 8 mẫu đèn thả trần thủy tinh được yêu thích nhất năm
 9. Giải pháp sắc độ cho nội thất
 10. Phối hợp gam màu cho trần nhà

【#9】Cách Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia chủ cần trang trí phù hợp với sở thích và phong thủy gia đình. Bài trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Khái quát về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ trong mỗi gia đình là không gian đặc trưng riêng tư. Nó thế hiện quan điểm về mái ấm gia đình. Tùy vào mệnh của gia chủ có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật trang chí trong gia đình. Chính vì vậy, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy. Nó sẽ đem đến những điều tốt đẹp nếu biết cách chọn hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Một số yếu tố cần quan tâm khi bài trí phòng ngủ theo phong thủy

 • Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ
 • Trang trí màu sắc phòng ngủ
 • Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử…
 • Trong trường hợp phòng ngủ kiêm phòng làm việc thì cần đảm bảo các quy tắc riêng…
 • Bố trí hướng ánh sáng vào phòng ngủ
 • Một số điều cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi lấy lại sức lực sau ngày làm việc. Về mặt phong thủy phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồng khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào như: tivi phòng khác, đường đi, … Những điều này có thể gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người. Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng vào ban ngày và giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm. Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng. Bởi vị về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

Cách bài trí các vật dụng trong phòng ngủ

1. Màu sắc phòng ngủ

Khi bạn bước vào phòng ngủ, ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Chính vì thế nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại hay vintage thì cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ. Hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và tím. Nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

2. Bố trí giường ngủ

Lựa chọn giường ngủ, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng. Điều này, bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Vị trí này sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Các yếu tố cần lưu ý về hướng giường ngủ

 • Đặt gường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát)
 • Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để ở giữa chống không giúp mang lại điểm chựa vững chắc cho gia đình
 • Cuối giường phải không để trống không tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không trạm sao” mang đến sự bất ổn trong gia đình
 • Tránh đặt hai bên đầu gường gần với cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” nên có thể gây gia những biến cố về hôn nhân.
 • Đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.
 • Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Giường ngủ luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ở đó. Vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

3. Cửa sổ

Ban ngày, hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.

Ban đêm, bạn nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng. Điều này để ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

4. Đồ điện tử

Không nên đặt các thiết bị điện tử là cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

5. Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

7. Đồ dùng trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Lưu ý trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

1. Vị trí giường ngủ cần điểm tựa

Phong thủy học quan niệm “sau giường phải có điểm tựa”. Ở đây ý chỉ đầu giường không nên trống trải, không có điểm tựa, cho nên đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Giường ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu đầu giường ngủ trống trải, giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống. Đây là điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong Phong thủy học. Hơn nữa, nếu 2 đầu giường không có điểm tựa thì giường này không phù hợp quan niệm của Phong thủy học. Tóm lại, phải thiết kế điểm tựa cho giường ngủ, để tinh thần thoải mái và mang lại cảm giác an toàn.

2. Tránh trang trí vật hình tròn trong phòng ngủ

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”. Nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an. Nếu ở lâu trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, bạn tốt nhất không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

4. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

5. Tìm mua đệm giường có khả năng nâng đỡ

Trên thị trường có khá nhiều loại đệm. Bạn cần phải lựa chọn một cách thông minh và đầu tư vào loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối bạn càng có sức khỏe tốt hơn. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp Phong Thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng. Bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

6. Đừng giữ hoa hay cây trong phòng ngủ của bạn

Nếu cây cảnh phù hợp ở những nơi thoáng mát như ban công hay hoa trang trí trong các lọ ở các phòng khách,bàn ăn thì trong phòng ngủ chúng hoàn toàn không được đón tiếp. Bởi chúng tạo ra quá nhiều năng lượng tác động trực tiếp đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn. Chúng cũng là thủ phạm lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở.

7. Bảo đảm rằng giường ngủ có chiều cao phù hợp

Để cho phép nguồn năng lượng Phong Thủy lưu thông bên dưới chiếc giường. Bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có Phong Thủy kém. Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

8. Sắp xếp đồ nội thất và đồ trang trí luôn gọn gàng, ngăn nắp

Đối với phòng ngủ chung cư đẹp, nhỏ thì đây là phương án đơn giản, gọn gàng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng những đồ nội thất cần thiết. Sau đó tiếp tục chọn một vài đồ vật trang trí xinh đẹp khơi gợi cảm giác thư giãn như một bức tranh, lọ hoa, đồ cổ, vài cuốn tiểu thuyết…

Phòng ngủ nhỏ hẹp thì không thể bỏ qua sự ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng đồ đạc mọi đồ vật. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới không gian, sức khỏe cũng như chất lượng của giấc ngủ.

Công ty cổ phần GIVAL – Nội thất Home xinh

Đơn vị đồng hành về phong thủy: Học viện lý số Nguyên Cát

Website: www.hocvienlyso.org

Văn phòng Hà Nội

 • Thầy Sơn Chu
 • Hotline: 0984.850.880
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Thầy Minh Tuệ
 • Hotline: 0989.224.080
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 270 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, HCM

【#10】Cách Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy An Lành

Ngày nay, với nhịp sống hối hả, nhanh chóng theo xu hướng hiện đại thì người ta càng coi trọng giấc ngủ hơn. Yêu cầu đối với phòng ngủ cao hơn, vừa phải thoải mái, thư giãn, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy an lành sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng trong việc sắp xếp phòng ngủ.

Để trang trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần chú ý đến trung tâm của phòng chính là chiếc giường ngủ. Giường ngủ nên đặt giữa phòng vì điều này tượng trưng cho sự hài hòa giữa các đồ vật và năng lượng tích cực ở trong phòng ngủ. Vị trí đặt giường này có thể quan sát hết bao quát cả phòng để bạn dễ dàng nhìn thấy được mọi vật và người ra vào. Không nên bố trí giường ngủ ở gần cửa ra vào hoặc đối diện trực tiếp với cửa, điều này làm ảnh hưởng đến bạn. Bạn có thể bị giật mình khi có người bước vào phòng. Nên bố trí cửa ra vào nằm ở hướng lệch với giường ngủ, khi nằm trên giường có thể thấy cửa.

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy bạn cần chú ý đến điểm đặt đầu giường. Đầu giường ngủ bạn nên kê sát vào tường, tránh kê xa tường hoặc kê giường dưới cửa sổ. Vì điều này làm giảm đi cảm giác an toàn, dễ hốt hoảng và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khi nằm dưới cửa sổ thì có một luồng khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của bạn. Bạn nên hạn chế bố trí ở những vị trí như trên để có một giấc ngủ sâu an lành.

2 Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy nên chọn chất liệu gì cho giường, tủ?

Chất liệu của giường tủ nên chọn trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy là loại vững chắc, an toàn. Nó sẽ cung cấp một luồng khí tích cực giúp bạn ngủ ngon. Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để thiết kế cho mình một chiếc giường ưng ý. Lưu ý khi đặt tủ áo nếu có gắn gương thì không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

3 Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy với cách sắp xếp đồ đạc trong phòng

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp cho tài vận của bạn được suôn sẻ hơn. Bạn nên sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng, ngăn nắp. Sự bừa bộn, lộn xộn sẽ không tốt cho giấc ngủ, ngăn chặn sự lưu thông khí trong phòng ngủ. Bạn nên học cách sắp xếp để có thói quen tốt và tích cực đem đến may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống.

4 Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy với việc chọn ánh sáng và thông khí cho phòng ngủ

Phòng ngủ tốt cho sức khỏe cần phải thoáng khí và có mức độ ánh sáng phù hợp. Buổi ngày nếu có thể nên mở cửa để đón ánh sáng và làm phòng thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể mở thông gió trong phòng để lọc không khí.

Vể ánh sáng trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Buổi tối nên sử dụng loại đèn có cường độ ánh sáng vừa phải, không quá chói, quá sáng. Bạn nên dùng loại đèn ánh sáng vàng, mang đến cảm giác ấm áp về ban đêm.

5 Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy với một số lưu ý khác

Một số lưu ý khác trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy yên tĩnh, đảm bảo lưu thông khí và giúp chủ nhân căn phòng có cảm giác an toàn khi nghỉ ngơi. Cửa sổ trong phòng ngủ không quá lớn hoặc quá nhỏ, nên có rèm treo để che. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên đóng hết cửa sổ, cửa tủ và kéo rèm che để giữ khí tốt ở trong phòng và tránh bị giật mình.

Không nên đặt giường ngủ ở dưới đèn chùm, đèn có kích cỡ lớn, quạt trần hay các thanh xà nhà. Vì như vậy dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, các đồ vật lớn gây áp lực và cảm giác khó ngủ khi nằm trên giường.

Nên sử dụng có đôi, có cặp các đồ dùng trong phòng ngủ. Gối, tủ đầu giường, tranh ảnh, đèn ngủ đều sử dụng 2 chiếc. Điều này giúp cân bằng và tạo sự hòa hợp trong không gian phòng.