Hướng Dẫn Chọn Màu Rèm Vải Cho Những Người Mang Mệnh Thổ

--- Bài mới hơn ---

 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Mệnh Thổ Giúp Chiêu Tài Lộc
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Chọn Trang Phục Phù Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Nên Chọn Tầng Nào Khi Mua Chung Cư Là Tốt Nhất.
 • Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14
 • Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy?
 • Theo ngu hanh thi moi mot menh lai hop voi mot so mau khac nhau. Vi vay, khi lua chon rèm cửa vải thô, cac ban cung nen lua chon mau rem vai phu hop voi van menh cua gia chu. Bai viet duoi day se gioi thieu toi cac ban mot so mau rem vai so cho nguoi menh tho them phat tai phat loc.

  Khi lua chon gam mau cho rem vai cua gia chu co menh tho thi cac ban nen can nhac lua chon mot so gam mau nhu mau: do, vang, hong, cam, nau… se mang lai binh an, tien tai va may man cho gia chu.

  Rem vai la vat dung trang tri khong the thieu doi voi moi gia dinh co tac dung tao khong gian rieng tu, can nang, trang tri… Ngoai ra, theo phong thuy thi mau sac cua rem vai cung co anh huong khong nho den van menh cua gia chu. Vi vay, cac gia chu menh tho nen chu y lua chon mau sac rem vai phong ngu phu hop de may man, tai loc den voi minh.

  Rèm vải màu cam cho người mệnh thổ

  Mau cam la mot gam mau nong, noi bat rat phu hop voi nguoi menh tho. Cac gia chu menh tho co the lua chon nhung bo rem vai cua so co mau cam de trang tri cho can phong cua minh. Dieu nay se mang lai cho ban cuoc song vui ve, yen binh voi nhung may man, tai loc va quyen hanh cho gia chu cung nhung nguoi song trong can nha. Chi can lua chon mot vai bo rem vai mau cam cung du lam diem nhan noi bat gay chu y trong can phong cua ban

  Theo quan diem cua phong thuy thi mau vang rat hop voi nhung nguoi co menh tho. Gam mau vang la gam mau tuong trung cho su kien nhan, tu ton va bac ai. Vi the, cac ban nen chon rem vai co gam mau vang de trang tri cho ngoi nha cua ban mang den su thu thai, yen binh giup cho nhun nguoi song trong khong gian do se co mot tinh than sang khoai, thoai mai va day nang luong dem den nhung thanh tich tot trong cuoc song.

  Nhung gia chu menh tho con phu hop voi nhung bo rem vai so huu tong mau hong tim mong mo, tho mong va day lang man. Voi tam rem co mau hong tim se mang may man, tinh duyen den cho gia chu menh tho. Hay diem to cho khong gian te nhat cua ngoi nha bang viec trang tri nhung tam rem vai mau tim hong gay thuong nho dac biet nay.

  Ngoai nhung mau rem vai tren, chúng tôi khuyen cao cac ban khong nen dung nhung tam rem vai co gam mau tinh moc nhu: xanh la cay hay xanh com… Dac biet, cac gia chu menh tho nen han che lua chon nhung rem vai co hoa tiet hinh chu nhat, hinh tron voi kieu dang gap khuc goc nhon dai dien cho menh hoa vi trong quan diem ngu hanh la “hoa sinh tho”.

  Xem tin bài khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèm Cửa Mang Đến Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ 2021
 • Mệnh Thổ, Rèm Cửa Cho Gia Chủ Mệnh Thổ Hot Nhất
 • Rèm Cửa Cho Người Mệnh Thổ Thêm Tài Thêm Lộc
 • Đá Quý Cho Người Mệnh Thổ
 • Bí Quyết Chọn Quà Theo Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Cách Phối Màu Sơn Phòng Khách Hiện Đại Và Đẹp Mắt Nhất Theo Phong Thủy Cho Nhà Ống

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Màu Sắc Phong Thủy Phòng Khách Hợp Gia Chủ Tuổi Tý
 • Chọn Màu Sơn Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Màu Sắc Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Những Loại Cây Cảnh Trong Phòng Khách Giúp Gia Chủ Chiêu Tài, Kích Lộc
 • Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Có Nên Hay Không?
 • Phối màu sơn phòng khách theo phong thủy chủ nhà

  Chọn màu sơn phòng khách hiện đại và đẹp mắt mà vẫn hợp phong thủy

  Từ xưa đến nay, xây nhà được đánh giá là công việc lớn nhất của đời người. Chính vì vậy mà bất kì gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà của mình được hoàn thiện một cách đẹp và hợp phong thủy nhất.

  Phối màu nâu gỗ trên nền màu sơn trắng. Vừa hợp phong thủy, lại cân bằng cảm giác ấm cúng cho phòng khách

  Để làm được điều đó, ngay từ khâu thiết kế nhà ống đến khâu chọn hướng nhà và ngay cả việc sơn nhà cũng được làm một cách tỉ mỉ nhất. Việc chọn màu sơn nhà cho mặt tiền và chọn màu sơn cho các phòng nhỏ trong nhà như: phòng bếp, phòng ngủ của gia chủ đặc biệt là chọn màu sơn cho phòng khách theo phong thủy rất được lưu tâm. Vì phòng khách là nơi để tiếp đón bạn bè, họ hàng nên cần được bày bố nội thất kế hợp với màu sơn sao cho đẹp nhất, nhưng cũng phải ăn khớp với toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hợp phong thủy đem lại điều tốt cho chủ nhà.

  Chọn sắc trắng làm màu sơn phòng khách đẹp trang nhã, hợp phong thủy theo mệnh tuổi gia chủ

  Dựa theo thuyết âm dương ngũ hành thì mỗi người sẽ thuộc một bản mệnh trong 5 mệnh sau: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Dựa vào mệnh của gia chủ sẽ chọn được màu sơn phòng khách thep phong thủy hợp lý.

  Vòng ngũ hành trong phong thủy

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Kim

  Màu bản mệnh của Kim là màu trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim bởi vậy gia chủ mệnh Kim có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Màu sơn trắng lãng mạn cho gia chủ mệnh Kim

  Phòng khách màu trắng pha chút vàng năng động, hợp phong thủy gia chủ Mệnh Kim

  Phối màu sơn hay chất liệu gỗ nâu cho phòng khách

  Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của mệnh Kim là các màu của Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt. Gia chủ mệnh Kim sơn phòng khách phong thủy với những màu tương sinh này là rất tốt.

  Chọn màu tương sinh với mệnh Kim làm điểm nhấn nổi bật cho phòng khác hợp phong thủy

  Phòng khách nhà ống hiện đại màu sơn phong thủy theo gia chủ mệnh Kim

  Hỏa khắc Kim: lửa cháy nung nóng kim loại, do vậy gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,…

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Thủy

  Phối màu sơn xanh phòng khách cho màu bản mệnh Thủy

  Màu đen huyền bí và quý phái của mệnh Thủy

  Màu bản mệnh của Thủy là các màu: đen, xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban ,… nên gia chủ mệnh Thủy có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

  Kim sinh Thủy, màu tương sinh của mệnh Thủy là các màu của Kim: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim. Gia chủ mệnh Thủy sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Màu trắng của mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy

  Màu ánh kim tương sinh cho mệnh Thủy

  Thổ khắc Thủy, do vậy gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt ,…

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

  Màu bản mệnh của Mộc là các màu: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,… nên gia chủ mệnh Mộc có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Phối màu sơn phòng khách xanh lá phong thủy đẹp – hiện đại – gần gũi

  Sơn màu xanh lá pastel cho phòng khách gia chủ theo mệnh Mộc

  Nội thất phòng khách màu xanh lá hợp phong thủy cho chủ nhân mệnh Mộc

  Thủy sinh Mộc, màu tương sinh của mệnh Mộc là các màu của Thủy: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban. Gia chủ mệnh Mộc sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Màu sơn mệnh Thủy tương sinh cho những người mệnh Mộc

  Kim khắc Mộc, do vậy gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim ,…

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

  Màu sơn tường phòng khách cho mệnh Hỏa

  Phối màu sơn tường đỏ đô cho phòng khách đẹp quý phái

  Màu bản mệnh của Hỏa là các màu: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,… nên gia chủ mệnh Hỏa có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh. Tuy nhiên những gam màu của Hỏa khá nóng nên khi sơn phòng khách gia chủ chỉ sơn gam màu nóng cho 1 bức tường chủ đạo và kết hợp hài hòa với những màu khác.

  Phối màu sơn vàng cho phòng khách nhà theo mệnh Hỏa

  Mộc sinh Hỏa, màu tương sinh của mệnh Hỏa là các màu của Mộc: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,… Gia chủ mệnh Hỏa sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Màu sắc của mệnh Mộc tương sinh cho chủ nhà mệnh Hỏa

  Thủy khắc Hỏa, do vậy gia chủ mệnh Hỏa tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thủy như: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban,…

  Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

  Màu bản mệnh của Thổ là các màu: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt,… nên gia chủ mệnh Thổ có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

  Ốp gỗ toàn bộ phòng khách cho không gian đậm màu nâu hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

  Màu xi măng kết hợp nâu gỗ đang là sự kết hợp dẫn đầu xu hướng màu sơn phòng khách phong thủy

  Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,…Gia chủ mệnh Thổ sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

  Mệnh Thổ phù hợp với màu của mệnh Hỏa nhờ tương sinh

  Mộc khắc Thổ, do vậy gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,…

  Việc áp dụng những quy tắc chọn màu sơn phòng khách cho nhà ống theo phong thủy dựa vào mệnh của gia chủ như trên cùng sự kết hợp với những nguyên tắc chọn màu sơn theo hướng nhà bạn sẽ có một phòng khách đẹp mắt hơn nữa.

  Màu hồng pastel là màu sơn phong thủy hợp mệnh hỏa, tương sinh mệnh Thổ nhưng không quá chói lòa

  Tại Mạnh Hệ chúng tôi khi khách hàng đặt thi công phòng khách nhà ống.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Sắc Trong Phong Thủy Phòng Khách
 • Cách Đặt Ghế Sofa Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • 8 Nguyên Tắc Bài Trí Bộ Ghế Sofa Nhà Bạn Chuẩn Phong Thủy
 • Mẹo Bài Trí Ghế Sofa Vừa Thẩm Mỹ, Vừa Vượng Phong Thủy Phòng Khách
 • Kê Sofa Thế Nào Cho Hợp Phòng Thủy Và Hút Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Chọn Màu Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Hũ Muối Ở Đâu Để Hút Tiền Bạc Vào Nhà?
 • Tra Cứu Phong Thủy Online
 • Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí Giúp Làm Ăn Phát Tài Phát Lộc
 • Những Nguyên Tắc Về Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Của Bạn
 • Phụ Kiện Phòng Thuỷ Ô Tô
 • ✅Chọn màu xe ô tô như thế nào để hợp mệnh, phong thủy? ✅Màu xe ô tô hợp mệnh có mang lại bình an, may mắn và tài lộc khi mua xe không? ✅Làm sao để biết mệnh của mình hợp với màu xe gì khi mua xe ô tô? ✅Hướng dẫn chọn màu xe ô tô chuẩn hợp phong thủy chuẩn nhất 2021.

  Tại sao nên chọn màu xe ô tô theo Phong Thủy?

  Trái lại, nếu chọn màu xe xung khắc sẽ là hại tới chủ nhân của chiếc xe, dễ sinh tâm lý bồn chồn thấp thỏm lo âu, không yên trong lòng khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng hay hỏng vặt, hao tiền tốn của để tự khắc phục. Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hỏng nặng nề. Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là 1 trong những điều quan trọng khi chọn mua xe.

  Nên chọn màu xe theo Sinh Mệnh hay Cung Mệnh?

  Sinh mệnh là yếu tố gắn với con người từ khi sinh ra và được tính theo năm. Nó tương tự như tính cách bẩm sinh có riêng ở mỗi người.

  Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, được hiểu là dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau., và 60 năm thì lặp lại 1 lần. (Ví dụ người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa).

  Nhắc tới Sinh mệnh là nghĩ ngay tới một khái niệm hết sức gần gũi và quen thuộc với mọi người, chẳng hạn như: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ.

  2. Ứng dụng của Sinh Mệnh vào việc gì tốt?

  Độ chuẩn xác sẽ rất cao khi sử dụng Sinh mệnh để xem hung cát, tử vi hàng ngày, xem mệnh hai người có hợp nhau và có hợp để cưới hỏi.

  Cung mệnh được xem là khái niệm dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch.

  3 yếu tố trong Cung mệnh bao gồm: Mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,…) và Hướng (Bắc, Nam, Đông Bắc,…).

  Cung mệnh phụ thuộc vào 2 yếu tố bao gồm năm sinh âm lịch và giới tính của bạn. Vì vậy, người sinh cùng năm, nhưng khác nhau về giới tính sẽ có Cung mệnh khác nhau. Ví dụ: Nữ sinh năm 1990 có cung mệnh là cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 1990 có Cung mệnh là cung Khảm, hành Thủy hướng Bắc.

  Cung mệnh dựa trên ngũ hành, bát quái. Do đó Cung mệnh phản ánh vạn vật trong vũ trụ cũng như sự biến đổi và phát triển của chúng theo thời gian.

  4. Ứng dụng Cung Mệnh vào việc nào?

  Cung mệnh được sử dụng để xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc, chọn màu sắc hợp tuổi hợp mệnh, xác định phương hướng, xây dựng sửa chữa nhà cửa, bếp núc, mồ mả sao cho đúng Cát Phước, Hung họa…

  5. Sử dụng Cung Mệnh hay Sinh Mệnh để chọn màu xe hợp Phong Thủy?

   Nguyên nhân nhiều người nhầm lẫn khi dựa theo Sinh mệnh để chọn màu sắc xe ô tô.

  Sinh mệnh và Cung mệnh là 2 kinh nghiệm đã được người xưa đúc kết và thường xuyên ứng dụng trong thực tế nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.

   Lý giải vì sao bạn nên chọn màu sắc xe hợp tuổi dựa theo Cung mệnh

  Nhiều người có xu hướng dựa vào Sinh mệnh để chọn lựa màu sắc hợp phong thủy. Tuy nhiên, chỉ dựa vào Sinh mệnh để chọn màu sắc hợp tuổi hợp mệnh thì vẫn chưa đủ vì chỉ thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ có thể thấy điểm khởi đầu mà không thấy được quá trình phát triển. Đặc biệt, nếu chỉ dựa vào Sinh mệnh thì sẽ có hàng triệu người sinh ra sẽ có chung số mệnh, đó đó điều này phi thực tế cũng như bất hợp lý.

  Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cần dựa trên những mối quan hệ của Ngũ hành. Mặt khác, phản ánh ngũ hành lên mỗi người chính là Cung mệnh. Do đó, để có sự lựa chọn chính xác nhất và phù hợp với cuộc sống hiện tại của bạn thì bạn nên chọn màu sắc theo Cung mệnh.

  Tra cứu Sinh Mệnh và Cung Mệnh

  1. Cách Xem Mệnh Của Mình Theo Năm Sinh:

  Ở Việt Nam và một số nước phương Đông thì con người sinh ra không chỉ tính theo năm Dương Lịch mà còn được tính theo năm Âm Lịch, chẳng hạn như Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất …trong đó, chữ đầu trong năm gọi là Thiên Can và chữ thứ hai là Địa Chi. Dựa vào sự quy ước của Thiên CanĐịa Chi chúng ta có thể tìm ra được Mệnh Sinh của mình.

  Nếu như Thiên Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì Địa Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sưu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi tính mệnh Sinh chúng ta cần quy đổi Thiên Can và Địa Chi, cách quy đổi như sau:

  Sau khi quy đổi, bạn có thể tính mệnh sinh dựa vào can chi với cách tính như sau: Mệnh = Can + Chi. Nếu kết quả cộng lại lớn hơn 5 thì chúng ta trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh.

  Không giống như cách tính Sinh Mệnh, cả nam và nữ đều có chung Mệnh, thì cách tính Cung Mệnh của mỗi người lại có sự khác biệt theo giới tính. Các bước để tính mệnh Cung như sau:

  Bước 1: xác định năm sinh Âm Lịch

  Bước 2: cộng tất cả các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.

  Bước 3: lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ sau

  Ví Dụ:

  * Một người sinh năm 1982 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:

  – Ta lấy 1 + 9 + 8 + 2, được kết quả là 20

  – Dựa vào bảng Cung Mệnh ở phía trên thì nếu là con trai thì sẽ được cung Ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung Càn.

  * Một người sinh năm 1998 thì việc xác định mệnh Cung của người đó sẽ được tính như sau:

  – Lấy 27:9 = 3, vì chia hết nên ta lấy luôn số 9.

  – Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung Khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung Tốn.

  2. Bảng Tra Cứu Cung Mệnh Tổng Hợp:

  Yêu tố Ngũ Hành khi chọn màu xe theo Phong Thủy

  Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

  Quy luật tương khắc trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

  Các màu xe đại diện cho các Mệnh?

  Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

  Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

  Chọn màu xe theo tuổi cho người mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy hợp mua xe ô tô màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim), xanh nước biển và đen (màu bản mệnh).

  Người mệnh Thủy không nên mua xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ) hay màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

  Chọn màu xe hợp tuổi cho người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc hợp màu xe ô tô xanh nước biển – đen – tím (Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ – hồng – da cam (Hỏa).

  Người mệnh Mộc khắc với màu xe bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và vàng – nâu (Thổ).

  Chọn màu xe hợp tuổi cho người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô có màu xanh lá cây (Mộc), đỏ, hồng, da cam (màu bản mệnh) và vàng, nâu sậm (Thổ).

  Người mệnh Hỏa không nên chọn ô tô có màu xanh nước biển, đen (Thủy) và trắng, ánh kim, bạc, ghi xám (Kim).

  Chọn màu xe hợp tuổi cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ hợp màu xe ô tô: màu đỏ, hồng, cam (Hỏa), trắng, xám, ghi (Kim) và màu bản mệnh là vàng, nâu đậm.

  Người mệnh Thổ không hợp màu xe: màu xanh lá cây (Mộc), xanh nước biển, đen (Thủy).

  Chọn màu xe hợp tuổi cho người mệnh Kim

  Phong thủy màu xe tốt cho người mệnh Kim là xe ô tô có màu vàng, vàng cát, nâu đậm (Thổ), hoặc màu bản mệnh là trắng, ghi bạc, xám hay màu xanh nước biển, đen (Thủy).

  Người mệnh Kim không nên sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc).

  Bảng tổng hợp màu cho các Mệnh tương ứng

  Ví dụ thực tế khi chọn màu xe hợp Phong Thủy

  Nam Quý Hợi sinh năm 1983 nên mua xe gì?

  Chọn xe màu vàng, màu nâu đất: là màu thuộc mênh Thổ – đồng thời là màu bản mệnh của bạn. Do vậy, chọn màu xe thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bạn yên tâm lái xe, xe ít khi bị hư hỏng vặt, giúp bạn giữ được sức khỏe tốt.

  Màu vàng và nâu đất hòa hợp với mệnh Thổ.

  Hy vọng, với các chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp ở trong bài viết này sẽ giúp bạn mau chóng tìm được màu xe yêu thích cũng như phù hợp với vận mệnh và phong thủy của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 3 Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy 2021
 • Phong Thủy Người Mệnh Thổ Kiến Thức Tổng Hợp
 • Phong Thủy Ô Tô: Chọn Màu Xe Hợp Tuổi, Họp Mệnh, Hóa Giả Màu Xe Khắc Chủ
 • Đi Mua Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Lưu Ý Khi Đi Mua Nhà?
 • Xem Mệnh Theo Phong Thủy Và Chọn Màu Hợp Mệnh
 • Màu Sắc, Con Số Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Cả Những Gì Cần Biết Về Phong Thủy Màu Sắc Đem Lại Vận Khí Tốt
 • Tư Vấn Cách Chọn Màu Sắc Hợp Với Gia Chủ
 • Xem Mệnh Theo Phong Thủy Và Chọn Màu Hợp Mệnh
 • Đi Mua Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Lưu Ý Khi Đi Mua Nhà?
 • Phong Thủy Ô Tô: Chọn Màu Xe Hợp Tuổi, Họp Mệnh, Hóa Giả Màu Xe Khắc Chủ
 • Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì tương ứng cũng có màu sắc trong ngũ hành cũng tương sinh tương khắc với nhau. Bạn mệnh Kim nhưng bạn thích màu đỏ, mua xe màu đỏ, sơn nhà màu đỏ như vậy có đúng theo phong thủy hay không ? Bạn dùng số điện thoại có nhiều số 9, số biển số xe cũng nhiều số 9, số nhà có số 9 thì cố tốt hay không ? mệnh gì hợp với màu gì và khắc với màu gì, mệnh gì hợp số nào, tránh số nào, mua xe màu gì thì tốt với mệnh, sơn nhà lựa chọn màu nào hợp phong thủy bạn làm chọn mẫu tủ bếp, chọn màu nào thì gia đình hưng thịnh, đầm ấm, công việc hanh thông gặp nhiều điều may.

  Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

  Màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

  Màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

  Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

  Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

  Màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả).

  Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

  Màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ).

  Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

  Mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ thì hợp với con số nào ?

  1. Số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm(1)
  2. Số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn(2)
  3. Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Chấn(3)
  4. Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn(4)
  5. Số 5 thuộc hành Thổ, không thuộc quẻ nào
  6. Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn(5)
  7. Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài(6)
  8. Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn(7)
  9. Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly(8)

  (1) Quẻ Khảm – Thuần khảm: Hãm dã. Hãm hiểm. Hãm vào ở trong, xuyên sâu vào trong, đóng cửa lại, gập ghềnh, trắc trở, bắt buộc, kìm hãm, thắng. Khổ tận cam lai chi tượng: tượng hết khổ mới đến sướng.

  (2) Quẻ KhônThuần khôn: Thuận dã. Nhu thuận. Thuận tòng, mềm dẻo, theo đường mà được lợi, hòa theo lẽ, chịu lấy. Nguyên hanh lợi trinh chi tượng

  (3) Quẻ Trấn – Thuần Chấn: Động dã. Động dụng. Rung động, sợ hãi do chấn động, phấn phát, nổ vang, phấn khởi, chấn kinh. Trùng trùng chấn kinh chi tượng: khắp cùng dấy động.

  (4) Quẻ Tốn – Quẻ Thuần Tốn: Thuận dã. Thuận nhập. Theo lên theo xuống, theo tới theo lui, có sự giấu diếm ở trong. Âm dương thăng giáng chi tượng: khí âm dương lên xuống giao hợp.

  (5) Quẻ Càn – Thuần Càn: Kiện dã. Chính yếu. Cứng mạnh, khô, lớn, khỏe mạnh, đức không nghỉ. Nguyên hanh lợi trinh chi tượng: tượng vạn vật có khởi đầu, lớn lên, toại chí, hóa thành

  (6) Quẻ Đoài -Thuần Đoài: Duyệt dã. Hiện đẹp. Đẹp đẽ, ưa thích, vui hiện trên mặt, không buồn chán, cười nói, khuyết mẻ. Hỉ dật mi tu chi tượng: tượng vui hiện trên mặt, khẩu khí.

  (7) Quẻ Cấn – Thuần Cấn: Chỉ dã. Ngưng nghỉ. Ngăn giữ, ở, thôi, dừng lại, đậy lại, gói ghém, ngăn cấm, vừa đúng chỗ. Thủ cựu đợi thời chi tượng: giữ mức cũ đợi thời.

  (8) Quẻ Ly -Thuần Ly: Sáng chói. Sáng sủa, trống trải, trống trơn, tỏa ra, bám vào, phụ bám, phô trương ra ngoài. Môn hộ bất ninh chi tượng: tượng nhà cửa không yên.

  Mệnh nào nên dùng số thuộc mệnh đó hoặc số có quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Sắc Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành Tương Sinh
 • Yếu Tố Hình Thế (Phong Thủy Loan Đầu)
 • Lục Bình Gỗ Hiểu Đúng Chơi Đúng: Ý Nghĩa, Vị Trí, Phân Loại
 • Phong Thủy Lục Bình Mà Bạn Chưa Biết ?
 • 8 Bí Quyết Phong Thủy Thu Hút Sự Giàu Có
 • 45 Màu Sơn Nhà Đẹp Nhất Rẻ Nhất Chất Nhất Năm 2021 Cho Nhà Không Lạc Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Các Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy Khi Cất Nhà Năm 2021
 • Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Tuất Hướng Đông Bắc
 • 4 Yếu Tố Phong Thủy Nhất Thiết Phải Ngó Qua Khi Mua Nhà Trong Ngõ
 • Thiết Kế Nhà 2 Tầng Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Là Điều Tốt Hay Xấu?
 • Người tiêu dùng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như sơn nhà loại nào là tốt nhất? Sơn nhà màu gì đẹp nhất hiện nay? Hay sơn nhà hãng nào tốt nhất rẻ nhất?…Để giúp người tiêu dùng giải quyết được những vấn đề ấy, Nội Thất Mạnh Hệ đã tổng hợp tất tần tật những bí kíp chọn sơn vừa rẻ – vừa đẹp – vừa chất nhất năm 2021 của các chuyên gia.

  “Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp.”

  Hình 1. Phối màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia chủ

  Sơn nhà cho người mệnh Thổ:

  Người có mệnh Thổ phù hợp với các màu sơn nhà: Nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng…là những gam màu tương sinh, đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

  Hình 2. Lựa chọn gam màu tương sinh cho màu sơn nhà đẹp dành cho gia chủ mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đây là màu của hành mộc- khắc tinh của Thổ. Như cây sống trên đất và hút chất dinh dưỡng của đất, nếu người mệnh thổ dùng màu xanh lá có thể dẫn đến khó khăn trong tài chính, sức khỏe, hoàn toàn không tốt.

  Cùng tham khảo những mẫu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thổ hot nhất hiện nay:

  Hình 3. Mẫu nhà màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ

  Hình 4. Mẫu sơn ngoại thất nhà cấp 4 mái thái phối màu vàng – nâu

  Hình 5. Chọn màu sơn ngoại thất màu nâu – xám hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

  Hình 6. Mẫu sơn ngoài màu vàng kem nhạt nhà 2 tầng đẹp

  Hình 7. Mẫu sơn nhà ngoại thất đẹp màu nâu đất

  Hình 8. Chọn gam màu cam cho nội thất gia chủ mệnh Thổ

  Hình 9. Mẫu nội thất phòng ngủ được sơn màu hồng tím nhẹ mang vận may đến cho gia chủ mệnh Thổ

  Màu sơn nhà đẹp phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa là những gam màu: nâu, vàng, cam, cam nhạt, cam đất, đỏ, đỏ đô,…

  Hình 10. Bảng màu sơn cho người mệnh Hỏa

  Hình 11. Màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa

  Hình 12. Màu sơn tường cam đất cho phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

  Hình 13. Sơn tường nhà màu đỏ đô vừa mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái lại tốt phong thủy

  Hình 14. Phòng ngủ màu hồng lãng mạn cho gia chủ mệnh Hỏa

  Hình 15. Màu vàng cũng đem đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

  * Lưu ý: không sử dụng những màu sắc tương khắc có thể kể đến như đen, xanh nước biển của hành Thủy. Đồng thời khi sử dụng tông màu đỏ, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, nóng nảy, bệnh về dạ dày…lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại.

  Màu sơn nhà nội – ngoại thất dành cho gia chủ mệnh Thủy:

  Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc mộc, Hỏa khắc Kim. Cho nên mệnh Kim sơn nhà hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại và trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc.

  Hình 16. Bảng màu nội thất, ngoại thất cho người mệnh Kim

  Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim… tuy nhiên theo như phong thủy, màu hợp nhất với người mạng Kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam…

  Hình 17. Sơn nhà bên ngoài màu trắng bạc hiện đại

  Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.

  Hình 18. Mẫu Biệt thự sân vườn phong cách hiện đại sơn màu xám trắng

  * Lưu ý: Tuy sử dụng màu vàng hay trắng sáng làm tông chính nhưng vẫn không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bối trí, sắp đặt hợp lý các món nội thất nhằm tạo được sự cân bằng cho toàn bộ không gian, đặc biệt, màu sức nóng lạnh phải phân chia phù hợp.

  Hình 19. Chọn gam màu trắng – phối màu vàng đồng cho nội thất nhà phố gia chủ mệnh Kim

  Hình 20. Sơn màu xanh – trắng ngoại thất cho gia

  Hình 21. Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn gam màu trắng cho ngôi nhà để đem đến may mắn, tài lộc

  Hình 22. Mẫu phòng khách sơn màu trắng trung tính

  Hình 23. Chọn gam màu trắng – phối màu vàng đồng cho nội thất nhà phố gia chủ mệnh Kim

  Hình 24. Sơn tường màu trắng sẽ tôn lên vẻ đẹp của nội thất

  Màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy:

  Lựa chọn những màu sơn như: xanh biển, xanh lá, xanh rêu, xanh dương,…là những gam màu tương sinh giúp gia chủ thuận lợi và may mắn trong việc làm ăn, cũng như sức khỏe tốt. Hoặc những gam màu thuộc hành Kim sẽ đem đến sự phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng hơn cho gia chủ mệnh Thủy.

  Hình 25. Bảng màu sơn nhà cho nguời mệnh Thủy

  Hình 26. Sơn nhà màu xanh – trắng hiện đại

  Hình 27. Chọn sơn nhà màu trắng giúp đem lai thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy

  Hình 28. Sơn tường màu xanh cho phòng khách nhỏ nổi bật và cuốn hút

  Hình 29. Phòng ngủ sơn màu xanh phù hợp người mệnh Thủy

  Màu Sơn cho gia chủ mệnh Mộc:

  Người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng , vàng trắng, ánh kim, bạc…

  Hình 30. Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

  Gợi ý một sỗ mẫu sơn nhà nội – ngoại thất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc:

  Hình 31. Sơn nhà màu xanh tươi mát cho gia chủ mệnh Mộc

  Hình 32. Mẫu nhà phố 2 tầng sơn màu xanh nhạt trẻ trung

  Hình 33. Sơn tường màu xanh sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc

  Màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  ♦ Nếu là phòng riêng: Hãy chọn màu theo sở thích của bạn

  ♦ Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

  ♦ Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

  ♦ Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

  2. Sơn nhà loại nào tốt nhất, giá rẻ nhất

  Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng như dùng hay chọn sơn nhà nào tốt nhất rẻ nhất? Nên dùng sơn hãng nào? Sơn nhà loại nào tốt, bền, đẹp? Và sơn nhà bao lâu thì ở được?

  Để giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình chúng tôi sẽ review 1 số loại sơn được ưu chuộng nhất thị trường sơn hiện nay.

  Hình 34. Hãy lựa chọn đơn vị thi công, sơn tường chuyên nghiệp để lựa chọn loạt sơn tốt với mức chi phí tiết kiệm

  + Sơn Kova: Để được báo giá sơn kova chính xác với diện tích nhà, bảng màu và thông tin về loại sơn.

  4. Những mẫu màu sơn nhà đẹp nhất năm 2021

  Hình 35. Phối màu sơn nhà màu kem và màu xám hiện đại

  Hình 36. Biệt thự mini sơn trắng sang trọng

  Hình 37. Sơn nhà màu xanh bạc hà phối đỏ

  Hình 38. Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại màu xanh ngọc

  Hình 39. Gam màu ghi xám là xu hướng được nhiều gia chủ ưa chuộng

  Hình 40. Sơn màu trắng cho ngoại thất biệt thự không bao giờ lỗi thời

  Hình 41. Mẫu sơn nhà phố màu xám – trắng được ưa chuộng năm 2021

  Hình 42. Sơn nhà màu xám ghi

  Hình 43. Sơn nhà màu xanh lá cây nhẹ nhàng

  Hình 44. Kết hợp màu sơn nhà trắng kem và mái ngói màu xám cho biệt thự hiện đại

  Hình 45. Sơn màu vàng làm điểm nhấn nổi bật cho nhà phố hiện đại

  Hình 46. Sơn nhà cấp 4 mái thái với màu nâu nhạt

  Hình 47. Sơn nhà màu vàng và nâu kết hợp

  Hình 48. Chọn màu sơn nhà tone xám sang trọng

  Hình 49. Sơn tường nhà vàng nhạt và nâu đất

  Hình 50. Mẫu sơn màu trắng sữa có điểm nhấn độc đáo bằng gạch ốp

  Bên cạnh việc lựa chọn một gam màu sơn nhà đẹp, hãy tìm kiếm những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đem đến cho bạn một sản phẩm hoàn thiện đảm bảo chất lượng, cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ bởi cách phối màu khoa học và tạo điểm nhấn cuốn hút cho nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Chuyên Gia Phong Thủy Nổi Tiếng Tại Việt Nam 2021
 • Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Ở
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1961
 • Mộc Trong Phong Thủy Để Điều Tiết Luồng Khí Cho Nhà Ở
 • Phong Thuỷ Nhà Đất Mang Lại Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim
 • Mệnh Mộc Sơn Nhà Màu Gì Thì Chuẩn Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sơn Nhà Nào Thì Hợp Cho Người Mệnh Mộc
 • Mệnh Mộc Thì Nên Sơn Nhà Màu Gì Cho Hợp Phong Thủy?
 • Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Mộc Thuận Phong Thuỷ, Đón Tài Lộc
 • Mệnh Mộc Sơn Nhà Màu Gì ?
 • Màu Sơn Nhà Hợp Mệnh Mộc
 • Với người mệnh Mộc, những sắc xanh mang tính Thủy sẽ kích hoạt tài lộc tốt nhất. Tiếp đó là màu bản mệnh (xanh lá cây, xanh mạ, xanh rêu).

  Căn cứ vào đặc tính của mệnh Mộc

  Mệnh Mộc là gì?

  Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên, cây cối. Những người mệnh Mộc luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt, năng động và vị tha. Họ có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, thích kết bạn, làm quen với tất cả mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn.

  Năm sinh nào thuộc mệnh Mộc?

  Hành Mộc có 6 nạp âm phân thành: Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm), Tùng Bách Mộc (Cây tùng già), Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng), Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu), Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu), Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng).

  Những người thuộc mệnh Mộc gồm các tuổi:

  Mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với mệnh gì?

  Trong ngũ hành, tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, giúp đỡ và giúp cho thăng tiến nếu có thể kết hợp cùng nhau. Quy ước sự tương sinh của mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị diệt vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Do đó, có thể thấy mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

  Ngược lại, mối quan hệ tương khắc thể hiện hàm ý chế ngự, ngăn trở. Cụ thể là, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc. Từ mối quan hệ Tương khắc trên trong Ngũ hành có thể dễ dàng có thể trả lời được câu hỏi mệnh Mộc khắc mệnh gì để từ đó có được sự sắp đặt hay giao hòa sao cho tốt nhất. Mộc khắc Thổ, mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc. Trong lục Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc), mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn, ghế).

  Hãy tránh những màu sơn này

  Mệnh Mộc kỵ nhất những màu thuộc hành khắc chế Mộc như hành Kim. Do đó, nên tránh dùng màu ánh kim, vàng kim hay màu trắng bạc. Chỉ có những người mệnh Bình Địa Mộc mới có thể dùng những màu này.

  Người mệnh Mộc không nên sơn nhà màu trắng, ánh vàng, ánh bạc Màu đỏ tối kỵ với người mệnh Mộc Gia chủ mệnh Mộc cũng nên tránh màu vàng

  Trong những màu mang tính lửa, người mệnh Mộc chỉ nên dùng những màu nhẹ nhàng như hồng, cam pastel. Màu đỏ là biểu tượng của ngọn lửa lớn không nên dùng vì nó thiêu rụi Mộc.

  Ngoài ra, những màu như vàng, nâu thể hiện tính đất cũng không quá xấu vì là Mộc lấy dinh dưỡng từ Thổ, song nếu tần suất xuất hiện của những màu này quá nhiều sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

  Chọn những màu này để tăng khí vận

  Nếu chọn được màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nửa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

  Mộc hợp với Thủy, vì thế màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh biển hay xanh đen sẽ hợp với mệnh chủ. Các sắc xanh lá là màu bản mệnh của Mộc chủ, cũng là tốt cho người mệnh này.

  Màu xanh chính mệnh Mộc có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm. Nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ, tiền bạc, thịnh vượng, công danh, sự phát triển, thăng tiến cho người mệnh Mộc.

  Màu xanh của biển, trời, tượng trưng cho mệnh Thủy đem đến sự bình yên và phát triển cho gia chủ mệnh Mộc:

  Màu đen cũng là một màu sắc phù hợp với những người mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự quyền lực và nghiêm trang:

  Tuy nhiên, một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ sơn màu hợp là đủ. Khi sơn nhà, gia chủ cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như s ự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp và bố trí sao cho không gian sống lý tưởng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Mộc Nên Sơn Nhà Màu Gì ?
 • Tuổi Ngọ Nên Sơn Nhà Màu Gì Vào Năm 2021
 • Chồng Mệnh Kim Vợ Mệnh Mộc Nên Sinh Con Mệnh Gì Thì Hợp Ngũ Hành?
 • Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Mộc Nên Sinh Con Mệnh Gì Thì Hợp Ngũ Hành?
 • Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Mộc Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Kim
 • Những Người Sinh Năm 1989 Mệnh Gì? Hợp Đeo Đá Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Mộc Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Kim
 • Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Mộc Nên Sinh Con Mệnh Gì Thì Hợp Ngũ Hành?
 • Chồng Mệnh Kim Vợ Mệnh Mộc Nên Sinh Con Mệnh Gì Thì Hợp Ngũ Hành?
 • Tuổi Ngọ Nên Sơn Nhà Màu Gì Vào Năm 2021
 • Người Mệnh Mộc Nên Sơn Nhà Màu Gì ?
 • Những người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

  Những người sinh năm 1989 hợp đeo đá màu gì?

  Những người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp hướng gì?

  Những người sinh năm 1989 là năm tuổi kỷ tỵ, cầm tinh con rắn trong 12 con giáp. Trong hệ ngũ hành những người sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc, biểu tượng cho đại lâm mộc tức là gỗ rừng già.

  Những người sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc nên tương sinh với mệnh hỏa và mệnh thủy, trong khi đó tương khắc với mệnh thổ và mệnh kim.

  Những người sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc trong hệ ngũ hành.

  Những người sinh năm 1989 hợp với màu sắc gì?

  Màu sắc phù hợp:

  Nam mạng sinh năm 1989

  Nam mạng sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc, cung khôn và hành thổ thuộc tây tứ mệnh. Họ là những người được nhận xét là thông minh, nhanh nhẹn, luôn biết đặt ra mục tiêu cho bản thân và phấn đấu để đạt được mục tiêu, tuy nhiên cũng gặp đôi lần khó khăn và sóng gió trên con người sự nghiệp. Về tình duyên, những người sinh năm 1989 là người trân thành và coi trọng tình cảm những vẫn phải trải qua nhiều lần thay đổi. Nếu những nam sinh năm 1989 kết hôn với những nữ mệnh hỏa thì sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn và sung túc.

  Nam mạng sinh năm 1989 hợp hướng Đông Bắc – hướng Tây Bắc – hướng Tây – hướng Tây Nam. Không phù hợp với hướng Bắc – hướng Đông nam – hướng Đông – hướng Nam.

  Vì những bạn nam sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc, hành thổ nên khá hợp với màu trắng, ghi, bạc thuộc hành kim và màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc hành hỏa.

  Nữ mạng sinh năm 1989.

  Nữ mạng sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc, cung tốn hành mộc thuộc đông tứ mệnh. Họ là những người sống tình cảm và luôn có được những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, tuy nhiên bước sang giai đoạn trung vận những nữ sinh năm 1989 mới có cuộc sống sung túc và ổn định hơn. Trong chuyện tình duyên, họ là những người dễ gặp buồn phiền và trắc trở, dễ dính thị phi. Tuy nhiên nếu lựa chọn những nam mệnh thủy để kết đôi thì hôn nhân sẽ thuận lợi cả về đường con cái và cả về đường tài chính trong gia đình.

  Nữ mạng sinh năm 1989 hợp với hướng Bắc – hướng Đông – hướng Nam – hướng Đông Nam. Không hợp hướng Đông Bắc – hướng Tây Nam – hướng Tây Bắc – hướng Tây.

  Vì nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc và hành mộc nên rất hợp với màu xanh dương và màu đen thuộc hành thủy, những màu: Đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa.

  Những người sinh năm 1989 hợp đeo đá màu gì?

  Biết được những công dụng ý nghĩa của đá phong thủy chắc hẳn ai cũng muốn sắm cho mình một chiếc vòng đá phong thủy. Tuy nhiên phải đeo vòng có màu sắc phù hợp với mệnh của mình mới có thể phát huy được hết tác dụng của chiếc vòng. Vậy những nam nữ sinh năm 1989 hợp đeo đá màu gì?

  Nam sinh năm 1989 hợp đá màu gì?

  Nam sinh năm 1989 hợp đeo những vòng đá phong thủy có màu sắc như sau:

  Vòng đá san hô vàng:

  Đá san hô luôn được tôn sùng từ xưa đến nay vì sự quý giá cũng như ỹ nghĩa của chúng. Được nổi bật bởi màu vàng nhạt nhẹ nhàng, vòng đá san hô vàng được khá nhiều các anh chàng sinh năm 1989 ưa chuộng. Ngoài ra, trong phong thủy đá san hô được coi như vật xua đuổi những đen đủi, xui xẻo và đem lại những may mắn và bình an cho người đeo. Đồng thời chúng còn còn có tác dụng trong việc đẩy lùi bệnh tật và tình trạng mệt mỏi của con người.

  Vòng đá san hô vàng quý giá hợp với nam sinh năm 1989.

  Vòng đá thạch anh xám khói:

  Được ưa chuộng trước tiên bởi màu sắc trầm ấm và nhẹ nhàng nhưng không kém phần nổi bật của vòng đá thạch anh xám khói đã chiếm trọn cảm tình của những bạn nam sinh năm 1989. Hơn nữa thạch anh xám khói còn có tác dụng trừ tà, xua tan năng lượng xấu, thanh lọc cơ thể và truyền năng lượng tốt cho con người.

  Vòng đá thạch anh xám khói đầy nam tính thu hút nam sinh năm 1989.

  Vòng đá mã não trắng:

  Mã não trắng đã không còn quá xa lạ với những ai tìm hiểu về vòng đá phong thủy rồi. Mã não trắng đem lại một vẻ đẹp thuần khiết không quá cầu kỳ nhưng lại ấn tượng. Đá mã não còn ấn tượng với tác dụng giúp con người giải tỏa những buồn phiền và giảm được stress sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

  Vòng đá mã não trắng mang vẻ đẹp thuần khiết hợp nam sinh năm 1989.

  Vòng đá mắt hổ nâu đỏ:

  Đá mắt hổ vẫn luôn được tôn sùng trong giới đá quý bởi vẻ đẹp lộng lẫy và sống động, với dải ánh sáng từ đen đến đỏ đã làm cho những ai nhìn thấy vòng đá mắt hổ đỏ không thể rời mắt. Đá mắt hổ đỏ còn được coi là bùa hộ mệnh luôn bảo vệ chủ nhân, tránh những xui xẻo và mang lại may mắn cùng năng lượng tốt để chủ nhân đạt được thành công trong cuộc sống.

  Vòng đá mắt hổ nâu đỏ đẹp lộng lẫy hợp với nam sinh năm 1989.

  Nữ sinh năm 1989 hợp đá màu gì?

  Những nữ mạng sinh năm 1989 hợp đeo vòng đá những màu sắc sau đây:

  Vòng đá ngọc bích:

  Đá ngọc bích nổi tiếng từ thời xưa và được các vua chúa tin dùng như một báu vật may mắn, và đem lại thịnh vượng cho chủ nhân. Vì vậy mà đá ngọc bích với sắc xanh lục đặc trưng được yêu thích đến tận ngày này, nhất là những bạn nữ sinh năm 1989.

  Vòng đá ngọc bích đẹp xuất sắc cho nữ sinh năm 1989.

  Vòng đá thạch anh tóc đen:

  Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp có một không hai của thạch anh tóc đen. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng và đen, thạch anh tóc đen luôn nổi bật trong những loại đá phong thủy khác. Ngoài ra, thạch anh tóc đen còn có tác dụng trong việc thanh tẩy chất độc, chống lại bức xạ làm hại con người và đem lại không gian trong lành và thoải mái cho con người.

  Vòng đá thạch anh tóc đen không những đẹp mà có nhiều có nhiều công dụng cho nữ sinh năm 1989.

  Vòng đá thạch anh trắng:

  Với màu trắng thanh khiết và trong trẻo của thạch anh trắng đã chiếm trọn cảm tình của những cô nàng sinh năm 1989. Không chỉ đẹp thanh khiết, đá thạch anh trắng còn có tác dụng trong việc trừ tà, giúp chủ nhân tránh những điềm xấu và đem lại cho cho chủ nhân một cảm giác vui vẻ thoải mái cùng năng lượng tốt mà thạch anh trắng có được.

  Vòng đá thạch anh trắng thanh khiết hợp với nữ sinh năm 1989.

  Vòng đá ruby:

  Đá ruby được biết đến với tên gọi là thần hộ mệnh của mệnh mộc. Với màu hồng tím rực rỡ như ngọn lửa, vòng đá ruby được coi như thần giữ lửa cho tình yêu đôi lứa, hôn nhân vợ chồng. Ngoài ra còn gắn kết mối quan hệ giữa người với người được bền chặt hơn và đem lại những may mắn về tiền tài cho chủ nhân.

  Vòng đá ruby đẹp rực rỡ giữ lửa tình yêu cho nữ sinh năm 1989.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1973 Tuổi Quý Sửu (Mệnh Mộc)
 • Người Mệnh Mộc Nên Chọn Tranh Đá Quý Nào Tốt ?
 • Bí Quyết Chọn Vòng Pandora Cho Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy
 • Cách Chọn Vòng Pandora Phù Hợp Cho Người Mới Chơi
 • Đi Tìm Tranh Treo Phòng Ngủ Cho Mệnh Mộc Chuẩn Bài!!!
 • Chọn Màu Sơn Phòng Ngủ Đẹp Xu Hướng 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Xe Accent Màu Đen
 • Ở Đâu Dạy Nhuộm Tóc Theo Phong Thuỷ Tâm Linh Ngủ Hành Sinh Khắc
 • Mệnh Mộc Hợp Cây Gì? Gợi Ý 100+ Loại Cây Hợp Mệnh Mộc
 • Chữ Ký Phong Thủy Đẹp, Tài Lộc Nhất
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
 • Màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp sẽ mang tới không gian phòng ngủ tinh tế hơn cho mỗi gia đình. Chúng không chỉ giúp chủ nhân ngủ ngon hơn mà còn giúp tạo nên vẻ thư thái, thoải mái và thích thú mỗi khi sử dụng. Chính vì thế lựa chọn màu sơn phòng ngủ là việc quan trọng đối với mỗi gia đình. Đảm bảo các yếu tố cả về tính thẩm mỹ và sự tiện dụng. Vậy phòng ngủ nên sơn màu gì đẹp năm 2021?

  1. Kê giường ngủ cho người mệnh HOẢ nên kê thế nào?
  2. 5 mẹo đập tan phòng ngủ nhỏ tăng gấp đôi diện tích cực đơn giản
  3. 4 kinh nghiệm mua giường ngủ tiết kiệm chi phí, độ bền cao 2021
  4. Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim 2021

  Màu sơn phòng ngủ nên chú ý điều gì?

  Khi lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ cần chú ý tới việc sử dụng cũng như tính trang trí của chúng. Bởi phòng ngủ là căn phòng thiên về nghỉ ngơi thư giãn nên khách hàng cần đặt yếu tố này cao hơn yếu tố thẩm mỹ. Do vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ cần chú ý vấn đề sau.

  Thoải mái về mặt thị giác

  Do là phòng nghỉ ngơi, thư giãn tái tạo sức lao động nên sơn phòng ngủ cần lựa chọn màu sắc dịu mát. Chúng không được gây kích ứng về mặt thị giác tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Những gam màu trung tính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng giúp thị giác luôn trong tình trạng thoải mái.

  Nên chọn các gam màu sơn phòng ngủ thoải mái về mặt thị giác

  Không nên chọn các gam màu nóng có thể gây rối mắt, nhức mắt. Ví dụ các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, tím… sẽ là các gam màu mà chủ nhân nên cân nhắc lựa chọn.

  Màu sơn phòng ngủ phù hợp với từng lứa tuổi

  Từng độ tuổi sẽ có cách cảm nhận màu sắc khác nhau. Và việc tiếp xúc hàng ngày cũng ảnh hưởng khá nhiều tới não bộ. Ví dụ như người lớn tuổi sẽ thiên về các gam màu trầm hơn. Còn những người ít tuổi thiên về các gam màu trẻ trung năng động. Do vậy, khi chọn màu sơn cho phòng ngủ cũng nên chú ý vấn đề này.

  Từng lứa tuổi có thể sẽ phù hợp với từng gam màu khác nhau

  Tương đồng với gam màu chủ đạo

  Nếu đã lựa chọn gam màu chủ đạo cho phòng ngủ thì cũng nên chọn màu sơn với gam màu tương ứng. Đảm bảo cho phòng ngủ cũng có vẻ đẹp như các căn phòng khác. Thoả mãn nhu cầu trang trí, sử dụng phòng ngủ gia đình. Màu sơn phòng ngủ đẹp là phải phù hợp và hài hoà với tổng nội thất căn phòng.

  Phòng ngủ nên sơn màu gì đẹp?

  Phòng ngủ sơn màu trung tính

  Những gam màu trung tính là lựa chọn số một của nhiều khách hàng. Đơn giản vì chúng hợp thị giác và cực kỳ dễ trong việc kết hợp nội thất. Khách hàng cũng có thể cân nhắc giữa màu nóng trung tính và lạnh trung tính.

  Màu nâu trung tính

  Đây là gam màu nhẹ nhàng và đem lại cảm giác ấm áp cho người sử dụng. Gam màu nâu cũng tạo cảm giác ngọt ngào giống socola. Với phòng ngủ màu nâu khách hàng có thể lựa chọn cho những người đứng tuổi với vẻ ngoài sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Ứng cử viên cho mẫu màu sơn phòng ngủ đẹp trong năm nay.

  Sơn màu nâu socola nhẹ nhàng cho phòng ngủ

  Màu kem

  Gam màu nhẹ nhàng tạo nên cảm giác sạch sẽ. Phù hợp với những căn phòng nhỏ vì mang tới cảm giác rộng rãi hơn. Gam màu kem phù hợp với bạn gái hoặc những người yêu thích sự sạch sẽ.

  Sơn phòng ngủ màu kem đẹp nhẹ nhàng

  Màu trắng

  Nếu bạn là một tín đồ màu trắng thì có thể chọn phòng ngủ sử dụng sơn màu trắng. Gam màu này tạo nên sự hiện đại, sang chảnh, đẳng cấp. Phù hợp với các bạn gái, các cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên gam màu này mang tới khá nhiều ánh sáng nên có thể gây loá mắt hoặc mất tập trung.

  Phòng ngủ sơn màu trắng sạch sẽ thích mắt

  Màu xám

  Phòng ngủ màu xám mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đây là màu sơn phòng ngủ đẹp mà khách hàng có thể tham khảo. Chúng hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Với gam màu đặc trưng của mình chúng giúp che giấu các vết bẩn và dễ kết hợp nội thất.

  Sơn tường phòng ngủ màu xám trung tính

  Phòng ngủ sơn màu nóng

  Một số chủ nhân yêu thích các gam màu nóng. Do vậy lựa chọn những gam màu này cũng giúp chủ nhân thoải mái hơn. Thoã mãn nhu cầu trang trí của bản thân mình.

  Màu tím

  Một gam màu nếu biết kết hợp và sử dụng sẽ mang lại hiệu quả trang trí cao. Kết hợp với độ đậm nhạt của màu sơn sẽ giúp căn phòng rất đẹp và mộng mơ.

  Phòng ngủ sơn màu tím mộng mơ

  Màu hồng

  Cũng là một gam màu nóng nhưng lại được các cô gái đặc biệt yêu thích. Giống như màu tím thì phòng ngủ màu hồng cũng cần lựa chọn độ đậm nhạt phù hợp để giúp phòng đẹp và thoải mái hơn khi sử dụng.

  Phòng ngủ sơn màu hồng phấn nhẹ nhàng

  Màu vàng

  Một gam màu tràn đầy năng lượng trẻ trung cho người sử dụng. Đây là màu sơn phòng ngủ đẹp dành cho các bạn trẻ hoặc trẻ em mới lớn. Chúng giúp căn phòng luôn trong cảm giác ấm áp, dễ chịu.

  Phòng ngủ sơn màu vàng tinh tế

  Phòng ngủ sơn màu lạnh

  Ngược lại với các gam màu nóng là những gam màu lạnh. Lựa chọn các gam màu lạnh tạo cảm giác tươi mát cho người sử dụng. Phù hợp với các toà nhà cao tầng hoặc căn hộ trong thành phố.

  Màu xanh nước biển

  Ngập tràn cảm giác tươi mát cho người sử dụng. Nhất là trong những ngày hè nóng nực thì sử dụng màu sơn phòng ngủ đẹp này sẽ tạo nên sự thoải mái. Tuy nhiên cũng nên kết hợp thêm màu sắc nóng khác để tạo sự cân bằng màu sắc.

  Màu sơn phòng ngủ đẹp với gam màu xanh nước biển

  Màu xanh lá cây

  Không hẳn là một gam màu lạnh nhưng cũng có thể sử dụng. Chúng mang tới cảm giác đem thiên nhiên vào trong căn phòng. Phù hợp với trẻ em hoặc những bạn gái tính tình nhẹ nhàng.

  Phòng ngủ sơn màu xanh lá cây đẹp lạ mắt

  Màu xanh ngọc lam, xanh coban

  Những gam màu xanh nhẹ nhàng này phù hợp với nhiều căn phòng. Chúng là gam màu lạnh nên chủ nhân cần biết phối màu phòng ngủ. Tạo điểm nhấn bằng các món đồ trang trí khác trong căn phòng.

  Sơn phòng ngủ theo phong thuỷ

  Ngoài việc sơn phòng ngủ theo sở thích khách hàng cũng có thể lựa chọn sơn phòng ngủ theo phong thuỷ. Tuỳ theo mệnh của từng khách hàng mà lựa chọn phòng ngủ sơn màu gì là phù hợp. Chúng tuân theo quy luật ngũ hành của phương Đông. Lựa chọn sơn phòng ngủ theo phong thuỷ hoặc sơn phòng ngủ hợp tuổi sẽ giúp đem lại may mắn hơn. Thuận lợi hơn trong con đường học tập, làm ăn, thăng quan tiến chức.

  Sơn phòng ngủ hợp mệnh Kim

  Những gam màu sơn phòng ngủ đẹp hợp mệnh Kim có thể nhắc tới như màu vàng, trắng ánh kim. Hoặc cũng có thể lựa chọn gam màu tương sinh của mệnh Kim là màu mệnh Thổ. Những gam màu nâu, vàng đất cũng là phù hợp nhất. Người mệnh Kim không nên chọn các gam màu nóng của mệnh Hoả như đỏ, cam, tím, hồng.

  Phòng ngủ sơn màu hợp tuổi mệnh Kim

  Sơn phòng ngủ mệnh Mộc

  Mệnh Mộc là những gam màu thiên về màu xanh lá cây. Gam màu nhẹ nhàng này giúp tinh thần luôn thoải mái. Các gam màu mệnh Mộc có thể chọn là màu xanh lá cây hoặc các gam màu tương sinh của mệnh Thuỷ như màu xanh nước biển. Tuyệt đối không nên chọn gam màu của mệnh Kim như trắng ánh kim hoặc vàng ánh kim.

  Gam màu xanh chủ đạo của phòng ngủ hợp mệnh Mộc

  Sơn phòng ngủ mệnh Thuỷ

  Sơn phòng ngủ theo phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ có thể chọn các gam màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban. Hoặc chọn các màu tương sinh với mệnh Thuỷ là màu mệnh Kim như màu vàng, trắng ánh kim.

  Phòng ngủ sơn màu hợp tuổi mệnh Thuỷ

  Sơn phòng ngủ mệnh Hoả

  Là một gam màu nóng nên để lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ đẹp không thể bỏ qua các gam màu đỏ, cam, tím, hồng. Giảm bớt tông màu đi một chút sẽ có phòng ngủ có màu sơn đẹp. Có thể chọn thêm các gam màu xanh của mệnh Mộc là gam màu tương sinh. Không nên chọn các gam màu tương khắc là mệnh Thuỷ như xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban.

  Phòng ngủ sơn màu hợp tuổi mệnh Hoả

  Sơn phòng ngủ mệnh Thổ

  Gam màu cuối cùng khi lưa chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi phong thuỷ đó là mệnh Thổ. Các gam màu hợp mệnh Thổ là màu nâu đất. Hoặc có thể chọn thêm các gam màu nóng mệnh Hoả như Đỏ, Cam, hồng, tím… Không nên chọn các gam màu tương khắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây.

  Nguồn bài viết chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Ngủ Nên Sơn Màu Gì Để Mang Lại May Mắn?
 • Không Gian Phòng Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc Được Ưa Chuộng Nhất
 • Màu Sơn Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Như Thế Nào?
 • Chọn Màu Sơn Phòng Ngủ Theo Mệnh Kim
 • Màu Sơn Phòng Ngủ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc
 • Theo Phong Thủy Người Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?
 • Bí Quyết Chọn Màu Rèm Cửa Cho Người Mệnh Mộc
 • Cách Chọn Màu Rèm Cửa Cho Người Mệnh Mộc Bạn Nên Biết
 • Bật Mí Chọn Màu Rèm Cửa Cho Người Mệnh Mộc
 • Màu Sắc Chăn Ga Gối Sông Hồng Thích Hợp Cho Người Mệnh Mộc
 • Ngũ hành của cung mệnh từng người. Người mệnh mộc hợp với màu gì? Mệnh mộc nên chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc màu nào thì hợp nhất?

  1, Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

  Mệnh Mộc gồm các tuổi:

  Nhâm Ngọ – 1942, 2002

  Kỷ Hợi – 1959, 2021

  Mậu Thìn – 1988, 1928

  Quý Mùi – 1943, 2003

  Nhâm Tý – 1972, 2032

  Kỷ Tỵ – 1989, 1929

  Canh Dần – 1950, 2010

  Quý Sửu – 1973, 2033

  Tân Mão – 1951, 2011

  Canh Thân – 1980, 2040

  Mậu Tuất – 1958, 2021

  Tân Dậu – 1981, 2041

  2. Quy luật âm dương – ngũ hành

  Theo chúng tôi môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

  Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như:

  – Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Màu đỏ, hồng, tím

  – Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ

  – Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng

  – Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng

  – Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Người mệnh Mộc hợp Màu xanh dương, màu xanh da trời

  Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

  – Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.

  – Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ.

  – Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) mệnh Mộc không hợp màu trắng – nên tránh.

  – Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.

  – Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng.

  Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

  3. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

  Để được tương sinh: Thủy dưỡng Mộc nên Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh Lam.

  Để được tương hợp: Lưỡng Mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, mệnh mộc hợp màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

  Vòng tay đá Aquamarine ngọc xanh biển dành cho mệnh Mộc

  Để khắc chế được viên đá: Mộc khắc Thổ nên Người mệnh Mộc cũng hợp màu hệ Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc được an toàn và không phải lo lắng.

  Vòng tay đá thạch anh tóc xanh tăng cường năng lượng dương mạnh mẽ

  Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

  Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá phong thủy màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Ta nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.

  Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì Theo Cung Mệnh Trong Phong Thủy
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Chọn Màu Nào Để Cuộc Sống Giàu Sang Phú Quý
 • Tổng Hợp Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì Và Không Nên Mua Xe Màu Gì
 • Người Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì? Mua Xe Ô Tô Phong Thủy 2021
 • Thạch Lựu Mộc Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Thạch Lưu Mộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Mệnh Thạch Lựu Mộc Về Năm Sinh, Màu Sắc Và Mệnh Nào Hợp
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Mệnh Mộc Nhất
 • Cách Lựa Chọn Màu Sơn Theo Phong Thuỷ Mạng Mộc
 • Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Mang Đến Tài Lộc
 • Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy
 • Nhiều người mang mệnh Thạch Lựu Mộc có thể vẫn chưa hiểu rõ về bản chất của mệnh này. Để biết rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn Thạch Lựu Mộc là gì? Màu và mệnh hợp với Thạch Lưu Mộc.

  Theo chiết tự, “Thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu, tên của một loài cây, còn “mộc” là gỗ hay các loài thực vật. Như vậy nghĩa của Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá.

  Giống lựu đá cây dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi đá như táo, lê ở Hà Giang. Ngoài việc cho ra quả, sức sống cao, bền bỉ thì gỗ còn khá cứng, gốc cây có hình dạng hơi đặc biệt nên người ta trồng nó để làm cảnh.

  Người mệnh Thạch Lưu Mộc sinh năm nào?

  Những người sinh năm Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040)Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041) mang bản mệnh Thạch Lựu Mộc.

  • Năm Canh Thân: can Canh hành Kim tương hòa với chi Thân thuộc hành Kim.
  • Năm Tân Dậu: can Tân thuộc âm Kim tương hòa với chi Dậu thuộc mệnh Kim.

  Màu hợp với Thạch Lưu Mộc

  Mệnh này ưa các màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy) vì trong những điều kiện khắt nghiệt, gam màu nhịu nhẹ này giúp họ luôn tỉnh táo, phấn chấn và tràn đầy năng lượng. Còn màu xanh lục (thuộc mệnh Mộc) có tính chất hỗ trợ, tương đắc với cốt cách và tinh thần của họ.

  Màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa), màu vàng (thuộc mệnh Thổ), màu trắng (thuộc mệnh Kim) không mang lại những điều may mắn cho họ, đôi lúc họ ức chế về mặt tinh thần, dồn nén cảm xúc khiến họ bị mất tập trung.

  Mệnh hợp với Thạch Lưu Mộc

  • Thạch Lựu Mộc và Hải Trung Kim: Nước biển mặn chát, hàm lượng kim loại lại cao chính là kẻ thù của các loài thực vật. Thạch Lựu Mộc dù kiên cường, nhưng sẽ bị ức chế sự sinh trưởng, phát triển, khô héo và úa vàng. Vì vậy hai nạp âm này kết hợp sẽ hình khắc mạnh.
  • Thạch Lựu Mộc và Lư Trung Hỏa: Cây lựu gỗ tốt, là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự kết hợp này vô cùng cát lợi.
  • Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc: Hai loài thảo mộc cùng tranh giành nước, chất dinh dưỡng, ánh sáng, kẻ yếu hơn sẽ chịu thiệt nên hai mệnh này gặp nhau không hòa hợp.
  • Thạch Lựu Mộc và Lộ Bàng Thổ: Mộc khắc Thổ, đất ven đường đi bị hư hại kém bền vững khi gặp cây lựu gỗ. Nên hai mệnh này kết hợp nhau dẫn đến cục thất bại, bi thương, sầu thảm.
  • Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim: Cây cối có hình khắc mạnh, dưới uy lực của Kiếm Phong Kim các loài thảo mộc đều bị đứt lìa.
  • Thạch Lựu Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Mộc sinh Hỏa, gỗ cây lựu khi gặp đám cháy sẽ giúp đám cháy quang huy rực rỡ, nhưng sau đó cũng thành tro bụi. Chưa kể Thân Hợi hình, Dậu Tuất hình, nên cuộc gặp gỡ này thường không có cát lợi.
  • Thạch Lựu Mộc và Giản Hạ Thủy: Mạch nước ngầm tốt cho cây cối, cây lựu sống ở chỗ khô cằn, gặp nguồn nước mạch này quý giá vô cùng, cây sinh trưởng tốt, đơm hoa, kết trái. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ có viễn cảnh tốt đẹp.
  • Thạch Lựu Mộc và Thành Đầu Thổ: Không mang lại cát lợi vì hình khắc, Dần – Thân và Mão – Dậu xung khắc nhau.
  • Thạch Lựu Mộc và Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này không có mối quan hệ, nhưng khắc nhau vì Kim – Mộc xung khắc.
  • Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu thường được trồng làm cảnh với cây lựu, nên hai người thường gắn bó, mật thiết, không nên tách rời nhau.
  • Thạch Lựu Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nguồn nước mát ngọt giúp cho cây sinh trưởng tốt. Hai nạp âm này kết hợp lại nhau sẽ tạo nên sự sống, màu xanh, hoa thơm, trái ngọt.
  • Thạch Lựu Mộc và Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm không liên hệ gì nhau. Có hình khắc nhẹ vì Mộc và Thổ khắc nhau.
  • Thạch Lựu Mộc và Tích Lịch Hỏa: Đại lợi, vì cây nhỏ, lại có thêm dưỡng chất sinh sôi và sét không đánh những loại cây nhỏ nên sự kết hợp này rất tốt đẹp. Người mệnh Mộc có tính cách ôn hòa, điềm tích có thể bổ sung, dung hòa nhau.
  • Thạch Lựu Mộc và Tùng Bách Mộc: Mối quan hệ tương hòa, hai bên cùng có lợi, khí chất tương đồng.
  • Thạch Lựu Mộc và Trường Lưu Thủy: Bản thân cây lựu là giống cây thân rắn không cần nhiều nước, gặp dòng đại thủy trôi nổi không xác định phương hướng. Sự kết hợp này cả hai đều không có lợi.
  • Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Kim: Các mỏ khoáng sản không giúp cây phát triển tươi tốt. Thảo mộc ở khu đất có mỏ kim loại tiềm ẩn khó phát triển, sống được là quá tốt. Vì vậy hai nạp âm này gặp nhau sẽ không có được thành công.
  • Thạch Lựu Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Đám cháy bùng lên mạnh mẽ, cây cối tan thành tro bụi, nên Thạch Lựu Mộc gặp Sơn Hạ Hỏa sẽ không thể thành đại sự.
  • Thạch Lựu Mộc và Bình Địa Mộc: Các cây thân mềm ở đồng bằng có sức sống kém hơn, nhưng nó thúc đẩy giúp cây lựu vươn lên để giành lấy ánh sáng. Cuộc gặp này có tính chất tương hòa, lại kích thích sự phát triển nên rất cát lợi.
  • Thạch Lựu Mộc và Bích Thượng Thổ: Hai sự vật này tương khắc nhau về lý luận. Khi rễ, cành lá của cây lựu xâm hại, tường nhà sẽ không còn bền vững và kiên cố. Hai nạp âm này không nên kết hợp với nhau, vì hình khắc mạnh.
  • Thạch Lựu Mộc và Kim Bạch Kim: Không tương tác, chúng hình khắc nhau theo thuộc tính Kim – Mộc và xung khắc về địa chi Dần – Thân, Mão – Dậu.
  • Thạch Lựu Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Hai sự vật này không tương tác nhau, nhưng lại hợp về thuộc tính Mộc sinh Hỏa, bản thân các địa chi Thìn, Tị, Thân, Dậu tam hợp hoặc nhị hợp. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ làm nên đại sự.
  • Thạch Lựu Mộc và Thiên Hà Thủy: Nước mưa tốt cho cây cối, nên khi gặp nhau cây cối tất xanh tươi, đơm hoa, kết quả. Hai mệnh này gặp nhau sẽ có kết quả vẻ vang, ngọt ngào.
  • Thạch Lựu Mộc và Đại Trạch Thổ: Hai mệnh này khắc nhau về nguyên lý, nhưng đất cồn bãi là nơi trồng cây rất tốt, ngoài các can Mậu, Kỷ (Thổ) sinh Canh, Tân (kim) nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ đại cục sung túc, phát đạt.
  • Thạch Lựu Mộc và Thoa Xuyến Kim: Hai sự vật này khắc nhau về thuộc tính, các chi Thân – Dậu, Tuất – Hợi lại hình hại nhau. Vì vậy hai nạp âm này gặp nhau sẽ không cát lợi.
  • Thạch Lựu Mộc và Tang Đố Mộc: Hai mệnh Mộc tương hòa, cây dâu và cây lựu đều do con người trồng, nên dù không cùng họ thì cũng là hàng xóm láng giềng. Các chi Thân – Tý, Dậu – Sửu tam hợp nên hai mệnh này gặp nhau sẽ rất tốt đẹp.
  • Thạch Lựu Mộc và Đại Khê Thủy: Nước chảy mạnh, cây trôi nổi, các chi Dần, Mão xung khắc với các chi Thân, Dậu. Hai nạp âm này gặp nhau thì khắc như nước với lửa.
  • Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Thổ: Mộc khắc Thổ theo quy luật, nhưng trên thực tế cây lựu có thể sinh trưởng ở loại đất này. Các chi Thìn, Tị nhị hợp hoặc tam hợp với Thân, Dậu.
  • Thạch Lựu Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Hai nạp âm này gặp nhau sẽ cát lợi, tốt đẹp, cây cối phát triển, đơm hoa kết trái. Cây cối mừng rỡ có ánh dương quang hợp để tạo ra chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết.
  • Thạch Lựu Mộc và Thạch Lựu Mộc: Đại cát đại lợi, trở thành vườn cây có nhiều loại trái cây ngon lành cho loài người.
  • Thạch Lựu Mộc và Đại Hải Thủy: Cây cối trôi nổi, phiêu diêu và tàn lụi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Ngũ Hành Sinh Khắc
 • 10 Cách Chọn Màu Chăn Ga Gối Đệm Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Vợ Chồng
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Cho Chồng Kim, Vợ Hỏa
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hóa Giải Chuyện Xung Khắc, Cãi Vã Thế Nào
 • #4 Cách Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc Chuẩn Phong Thủy
 • Tin tức online tv