【#1】Phong Thủy Tiếng Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống

Phong thủy tiếng Anh là gì?

Về nghĩa tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Phong thủy là ám chỉ một bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước tới đời sống con người. Trong đó, phong có nghĩa là gió, chỉ về hiện tượng không khí chuyển động hay được xem là vận khí luân chuyển xung quanh đời sống của mỗi người. Còn thủy được hiểu là nước, tượng trưng cho địa thế, vị trí ảnh hưởng tới đời sống của bạn như thế nào.

Vì sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống hàng ngày?

Sau khi biết được phong thủy tiếng Anh là gì? Thì mọi người hoàn toàn thấy được ý nghĩa của từ phong thủy trong tiếng Anh và tiếng Việt là giống nhau như sau:

– Phong thủy ảnh hưởng tới thành công của mỗi người khi kết hợp cả 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chúng ta có thể tự điều chỉnh được 2 thứ là nhân hòa và địa lơi. Nhân hòa chính là con người của mỗi người, địa lợi đó chính là vị trí hợp với nhân hòa. Qua đó có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra thành công, may mắn mà không hẳn là do ông trời sắp đặt.

– Phòng thủy còn có vai trò giúp cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc để mang đến may mắn, sức khỏe. Khi thay đổi, mọi người luôn muốn tạo ra được sự hòa hợp, cân bằng trong ngôi nhà hay nơi làm việc để có thể phát triển một mối quan hệ, sức khỏe hay tiền tài được tốt hơn.

– Khi nơi bạn sống, nơi bạn làm việc hài hòa và cân bằng thì sẽ giúp cuộc sống trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

– Theo quan niệm của người phương Đông, gọn gàng sẽ dễ dàng cho phép khí lưu thông và tương tác tốt hơn là ngột ngạt, bí bách.

– Đối với nguyên tắc của phong thủy hiện đại ngày nay chỉ đơn giản là những quy tắc để mọi người có thể trang trí và thiết kế không gian sống của mình tràn đầy sức sống, tạo ra cảm giác thoải mái và đặc biệt hợp mệnh.

– Đối với phong thủy hoàn toàn mang tính khoa học rõ ràng mà không gắn với bất kỳ tín ngưỡng nào. Bởi vì đây chỉ là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường. Từ đó có thể xác định được những vị trí tốt nhất với gia chủ để thiết kế, trang trí phù hợp hơn trong cuộc sống.

【#2】Để Trở Thành Kiến Trúc Sư Giỏi Và Nổi Tiếng Về Phong Thủy

Nếu nói là khó thì rất khó để trở thành một người vừa là Kiến trúc sư giỏi lại nổi tiếng về Địa lý phong thủy. Bởi vì chẳng có việc gì dễ dàng ở trên đời, nhưng là kiến trúc sư giỏi về phong thủy địa lý cũng chẳng phải việc gì khó tới mức không tưởng.

Chia sẻ điều này cũng là để cho các bạn Kiến trúc sư trẻ hoặc Sinh viên kiến trúc hoặc Học Sinh đang định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì hiện nay Địa lý phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong Thiết kế hoặc xây dựng.

Các bạn Học sinh có một niềm yêu thích nghệ thuật, có đầu óc kỹ thuật, hãy học vẽ từ năm lớp 10 để xem mình có năng khiếu hay không, có thấy phù hợp với bản thân hay không. Nếu có năng khiếu và phù hợp thì đến năm lớp 11 hãy học nghiêm túc môn vẽ. Song song với việc học vẽ thì môn toán và lý phải khá, nếu giỏi thì càng tốt và có lợi thế khi đi thi vào các trường kiến trúc; vì rất nhiều bạn không giỏi toán lý và lấy điểm môn vẽ nhân hệ số làm cứu cánh. Nhưng một kiến trúc sư mà không có đầu óc tính toán thì cũng khó có thể là Kiến trúc sư giỏi được, vì ý tưởng kiến trúc vẫn phải dựa trên nền tảng kỹ thuật.

Khi đã ra trường và trở thành một Kiến trúc sư, hãy chọn một công ty có Công việc thiết kế Các công trình đa dạng, chứ đừng chọn một công ty chuyên thiết kế một loại công trình nào đó. Sau 5 năm hãy lấy Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư.

Nếu muốn nổi tiếng về nghề thì hãy tìm những đơn vị tham gia những cuộc thi kiến trúc, để xin vào làm việc và phấn đấu để có Ý tưởng hay của Các công trình, để dự thi và có Danh tiếng. Kiến trúc sư nổi tiếng về Nghề nghiệp thì phải Chủ nhiệm thiết kế các Công Trình tầm cỡ, hay có các công trình đạt giải cao ở các cuộc thi Quốc tế và trong nước; tức là phải có các công trình để đời và nhiều người nhắc đến công trình và hỏi ai là Kiến trúc sư thiết kế. Đó cũng là một cách để kiến trúc sư nổi tiếng, nhưng phải nỗ lực rất nhiều và nâng cao trình độ về nghề nghiệp và tham gia nhiều các cuộc thi, có khi cuối đời mới nổi tiếng.

Nhưng cái gì cũng phải có giá của nó, nếu KTS chỉ giỏi về nghề thôi thì nhiều không kể siết, đơn giản chỉ cần các tiêu chí: nắm vững văn bản quy định của nhà nước, thiết kế công năng công trình hợp lý tối đa, vẽ phối cảnh theo nhu cầu của chủ đầu tư và không ai chê phối cảnh xấu hay đẹp, như vậy là giỏi về nghề rồi. Còn để vừa là Kiến trúc sư giỏi và Nổi tiếng về Địa lý phong thủy thì cái giá phải trả cũng không ít. Vì nổi tiếng về phong thủy địa lý thì các Thầy phong thủy địa lý và mọi người công nhận qua Thực tiễn, và kiến trúc sư là một người thầy về địa lý phong thủy.

Để trở thành một người Thầy phong thủy địa lý giỏi thì phải học và am hiểu không thiếu một trường phái nào; thấu hiểu rõ ràng và rạch ròi ý nghĩa của tất cả các Trường phái thì mới không bị thành những Thầy phong thủy địa lý chia phe phái. Phải đạt đến sự vượt trội về trí tuệ để thấy bản tánh của Phong thủy địa lý. Cô đọng chúng thành một Pháp duy nhất, sẽ thấu hiểu được gốc của Pháp.

Nhưng khi đã trở thành Kiến trúc sư giỏi và Nổi tiếng về phong thủy địa lý thì dù trả bằng giá nào cũng rất xứng đáng, dù vất học hành vả hay phải rèn luyện như thế nào cũng có một cái Danh tiếng không bị phai mờ theo từng năm.

Việt Nam Quốc – Hà Nội TP – KTS Hoàng Trà viết năm 2007 tháng 4 ngày 28

【#3】Ý Nghĩa Một Vài Bức Tranh Phong Thủy Nổi Tiếng

Tôm sống trong cả nước ngọt và nước mặn. Tôm là một trong những loại thực phẩm rất phổ biết và được chế biến thành các món ăn ngon trên toàn thế giới. Dù bạn là ai? Dù bạn ở đâu bạn đều đã từng nghe và biết đến con Tôm.

Và hẳn với các họa sĩ, hình ảnh con Tôm cũng được sử dụng để đưa vào nhiều bức phong thủy. Họa sĩ nổi tiếng người Trung Quốc Qi Baishi rất thích vẽ tranh, đặc biệt là các bức tranh về tôm, cụ thể là về tôm cuộn. Tôm thực sự là rất khó khăn để các họa sĩ vẽ hơn các loài cá bởi nó có khá nhiều tiểu tiết và không phải ai cũng vẽ được cái thần thái của loài tôm. Tôm xuất hiện các đặc tính rất sinh động, minh bạch, đẹp và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, bạn muốn vẽ tôm tốt thì bạn cần phải có kỹ năng vẽ tốt.

Tôm hùm: tôm hùm ở Trung Quốc có nghĩa là “tôm rồng (龙虾)” Nó đại diện cho năng lượng, tinh thần, và sự tái sinh, kiên quyết.

2. Tranh phong thủy vẽ hổ

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua trong núi. Người Trung Quốc tin rằng chúng có năng lực xóa đi các thảm họa và cái ác, bảo vệ nơi cư trú của chúng, và chúng cũng tượng trưng cho lòng can đảm và sức mạnh.

Tranh hổ của người Trung Quốc : đại diện cho sự thịnh vượng, sức mạnh và vị trí cao. Lý do đầu tiên là con hổ có đầy đủ quyền lực và có một cơ thể khỏe mạnh là tài sản rất lớn, thứ hai là vì hổ có thể bảo vệ mọi thứ xung quanh nó và giữ những gì là của nó, vì vậy người ta tin rằng sự kết hợp này là rất tốt lành.

Bc tranh Rng Vàng hoc Rng Xanh: bản vẽ thường được bao quanh bởi những đám mây. Nó đại diện cho may mắn hoặc những tiềm năng tuyệt vời của con người.

H và cây thông: sự kết hợp này hội họa Trung Quốc là gọi “wei zhen shan lin (威震山林)”. Nó tượng trưng cho sức mạnh của con hổ và thẩm quyền trong rừng, và con hổ là con thú huyền thoại có chức năng bảo vệ cả khu rừng.

Mỗi bức tranh phong thủy đều chứa đựng những nội dung khác nhau có thể là một loài hoa, một loại động vật hay một bức và ẩn sâu trong mỗi nội dung đó là những ý nghĩ thú vị đang đợi chúng ta tiếp tục khám phá.

Các loại tranh xem nhiều: Tranh dep, tranh treo tuong, tranh son dau, tranh phong thuy, tranh phong cảnh, tranh nghe thuat, tranh truu tuong, tranh 3d.

【#4】Ý Nghĩa Các Bức Tranh Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Quay lại với ý nghĩa các bức tranh phong thủy. Mỗi bức tranh phong thủy đều có ý nghĩa cung như nhiệm vụ riêng của nó trong phong thủy. Cần phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi chơi tranh và sử dụng tranh trong ngôi nhà của bạn.

Tranh phong thủy là gì?

Trong một ngôi nhà thì tất cả các yếu tố về địa lý như hướng nhà, xung quanh nhà, thông xóm, hướng gió, dòng nước. Kết hợp với các yếu tố cát, họa, thọ, yểu,… Mọi thứ trong phong thủy được kết hợp lại.

Ý nghĩa các bức tranh phong thủy

Được trình bày ở phần trên về một chút ý nghĩa của phong thủy. Nhưng những bức tranh phong thủy thì nó có những ý nghĩa cụ thể như thế nào. Mỗi bức tranh thì nội dung của nó mang lại điều gì và có phù hợp với gia chủ hay là không? Tất cả mọi người đều muốn những điều tốt đẹp đến với họ. Nhưng nếu tìm hiểu không kỹ càng mà treo tranh trong nhà thì còn mang lại nhiều điều không tốt cho ngôi nhà của bạn.

Một số bức tranh tiêu biểu sẽ được trình bày một cách khái quát nhất về ý nghĩa của nó sau đây:

– Tranh đồng cỏ: thể hiện cho mối quan hệ đặc biệt giữa con người và thiên nhiên. Cây cối xanh mát mang lại sự thoải mái cho con người, tránh được những điều phiền toái, bế tắc trong cuộc sống.

– Tranh vẽ cảnh rừng cây trên núi: khi treo tranh này con người như được khai sáng, giác ngộ, nắm bắt được những cơ hội đến với mình, thành công như mong đợi, mang lại vận may cho người treo bức tranh này trong nhà.

– Tranh vẽ ngựa: bức tranh có hình ảnh tám chú ngựa cùng nhau đi về một hướng thể hiện sự kiên cường, ý chí quyết tâm trong cuộc sống. Sức mạnh của những chú ngựa cũng thể hiện được sức khỏe, sự dũng mãnh như kích hoạt năng lượng cho người sở hữu bức tranh.

– Tranh cá: hình ảnh cụ thể của tranh chính là những chú cá chép trong đầm sen hoặc cá chép hóa rồng. Mọi sự được thăng tiến trong bất kể vấn đề gì trong cuộc sống và đặc biệt là đường công danh.

– Tranh chữ: khi bạn treo bức tranh này trong phòng bạn sẽ mang được những điều như trong chữ đến ngôi nhà của bạn. Ví dụ chữ Thọ, tức là gia chủ sống lâu, thọ hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

– Tranh vẽ chim: hình ảnh những con chim hạc, chim én, chim nhạn,… với mỗi loài chim được vẽ trong ảnh thì ý nghĩa lại khác nhau. Những bức tranh này có điểm chung đó chính là dành để chúc thọ. Với bức tranh có hình cặp đôi chim trong tranh thì thường sử dụng tặng cho cặp vợ chồng.

Ý nghĩa của những bức tranh phong thủy nổi bật tại Việt Nam cũng đã được trình bày một cách dễ hiểu. Chúc quý vị chọn được bức tranh ưng ý nhất cho mình!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

0

【#5】Danh Sách 6 Thầy Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hà Nội Hiện Nay

  Phong thủy Tuấn Thịnh – thầy phong thủy nổi tiếng ở Hà Nội

Tuấn Thịnh là thầy xem phong thủy được cộng đồng mạng ca ngợi vì tài năng của ông. Thầy được đào tạo bài bản về Âm dương, Ngũ hành, Huyền học, Dịch học.

Với cái tâm làm nghề của mình, thầy đã giúp các hộ gia đình khắp đất nước có được sự làm ăn thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc. Thầy Tuấn Thịnh nhận được khá nhiều sự tín nhiệm của gia chủ và được giới thiệu truyền tai nên thầy khá nổi tiếng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xem: Phong thủy nhà ở, chung cư, Cách trấn yểm khi không hợp phong thủy

Kích hoạt tài lộc công ty, cửa hàng; Xem xung hợp mạng, hướng ở.

Hãy liên hệ Thầy Tuấn Thịnh để có được cho mình cuộc sống hòa hợp và phát triển.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 420 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0945071255

Website: http://dicvuphongthuy.blogspot.com/

  Chuyên gia phong thủy – KTS Phạm Cương

Ông Phạm Cương sinh ra trong một gia đình nhà nho, cố gắng kế thừa và phát huy truyền thống gia đình. Ông là kiến trúc sư nên khá am hiểu về cấu trúc, công năng và hình dáng của một ngôi nhà.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 22A, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: chúng tôi

  Phong thủy Tuấn Kiệt – Thầy phong thủy ở Hà Nội uy tín, có tâm

Thầy phong thủy Tuấn Kiệt là một cư sĩ tại gia tu theo Phật giáo Kim Cương thừa từ Tây Tạng. Có nhiều năm nghiên cứu về Phật pháp, tâm linh, âm dương ngũ hành và phong thủy.

Sinh ra trong gia đình có truyền thồng về nho học, vì vậy thầy được truyền nhiều kiến thức về Kinh Dịch và tử vi từ thời xưa. Sau hơn chục năm nghiên cứu và thực hành những kiến thức đã có, thầy Tuấn Kiệt đã cứu giúp, tư vấn cho hơn cả ngàn người để có được cuộc sống tốt hơn.

Vì vậy, thầy sẽ phổ độ, giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu với những người có nhu cầu tìm đến thầy.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 164 phố Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Website: chúng tôi

Thầy Tam Nguyên đang là

Tổng giám đốc công ty kiến trúc phong thủy Tam Nguyên

Cùng với đó là hơn 18 năm nghiên cứu và ứng dụng về các bộ môn văn hóa phương Đông, phong thủy, tâm linh. Thầy Tam Nguyên cùng những thầy trong hiệp hội phong thủy Dịch học thế giới làm cố vấn cấp cao cho những dự án lớn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: P809 Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: chúng tôi

Master Phước Nguyễn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xem phong thủy tại Việt Nam. Thầy có nhiều năm nghiên cứu và tư vấn về các môn: Huyền học phương Đông, Phong thủy, Bát tự

Kinh Dịch, Kỳ Môn Độn Giáp

Ngoài ra, thầy còn là người đồng sáng lập ra hiệp hội phong thủy F8, cố vấn hiệp hội Thăng Long, thành viên hiệp hội phong thủy quốc tế IFSA. Đặc biệt, master Phước Nguyễn là CEO của Khai Tâm Architect & International Feng Shui Co., LTD.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 2/46 Chu Huy Mân, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội

Website: chúng tôi

Thầy Nguyễn Ngọc Hiền là người theo Đạo Phật nhiều năm, thầy còn là đệ tử của một Thiền sư người Trung Quốc. Ông được coi là một phong thủy gia nổi tiếng, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Thông tạo tử vi, nhân tướng học, chỉ tay, thiên văn, địa lý phong thủy,…

Khai quan mở nhãn cho các Pháp bảo phong thủy; Lễ nhập trạch, cầu tài; Tử vi; Phong thủy Dương trạch; Phong thủy tâm linh,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 5 ngõ 328/60 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: chúng tôi

【#6】Xem Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa Chính Xác Nhất Tại Huyện Tân Phú

Trong thực tại ngày nay, mỗi người trong chúng ta sở hữu cho mình ít nhất một chiếc sim số đẹp, , sim năm sinh để đáp ứng nhu cầu liên lạc của cá nhân.

Từ khi con người chúng ta hiểu được ý nghĩa phong thủy trong các cung hoàng đạo, mệnh ngũ hành từ đó họ đã áp dụng vào các dãy số trên chiếc sim điện thoại và đặt ra nhu cầu xem sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi của chính mình.

Khi nhắc đến sim phong thủy không ít ai hiểu rằng đó là chuyện mê tín dị đoan nhưng thật sự sai lầm.

Từ lúc ta sinh ra cho đến lớn lên chúng ta luôn có một ngày trọng đại ít ai có thể quên được đó là ngày tháng năm sinh của mình kể cả lúc còn nằm trong bào thai đã mang con số là 9 tháng 10 ngày, và khi đó trên mỗi chiếc sim với dãy số có các con số trùng với những ngày quan trọng này và mang ý nghĩa nhất định

Người sở hữu sim phong thủy hợp mệnh của mình sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt nó mang lại cảm giác gần gủi an tâm và tự tin hơn.

Thế bạn đã sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp mệnh của riêng mình chưa? bạn chưa biết mình hợp với các loại sim phong thủy nào? bạn đang tìm địa chỉ có thể an tâm khi chọn mua chiếc sim phù hợp nhất.

Nhận biết tầm quan trọng và ý nghĩa của chiếc sim phong thủy mang lại cho người sử dụng

Ngày nay khái niệm sim phong thủy đã không còn quá xa lạ trong hầu hết mọi người và hiện nay nó đã chiếm vị trí không hề nhỏ trong sự lựa chọn mua sim của người dùng.

Một chiếc sim phong thủy hợp mệnh Hỏa ,.. phải quy tụ về các yếu tố sau:

 • Có sự cân bằng về âm dương

 • Hợp mệnh hợp tuổi

 • Cân bằng giữa tương sinh tương khắc trong ngũ hành

 • Hài hòa về các con số chẵn và số lẻ

 • Tổng điểm trong dãy số của chiếc sim

Khi chọn mua sim số đẹp mọi người cần xác định rõ mong muốn và yêu cầu của mình và biết được mình thuộc mệnh gì, cung gì, tuổi gì để chọn tìm cho mình chiếc sim mang ý nghĩa nhất

Theo quy luật xem sim phong thủy đễ chọn chiếc sim mang phong thủy ngũ hành phù hợp nhất luôn đi đôi với các nguyên tắc sau:

 • Người mệnh nào chọn sim mệnh đó ví dụ ( Người mệnh Kim nên chọ chiếc sim mang mệnh Kim,…)

 • Nắm rõ các quy tắc tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

Người mệnh Kim ⇒ bạn cần chọn sim số đẹp có đuôi số là số: 0, 1, 5, 2, 8.

Người mệnh Mộc bạn cần chọn sim số đẹp có đuôi số là số: 0, 1, 5, 9

Người mệnh Thủy bạn cần chọn sim số đẹp có đuôi số là số: 0, 6, 7, 5, 3, 4

Người mệnh Hỏa bạn cần chọn sim số đẹp có đuôi số là số: 2, 8, 0, 5, 3, 4.

Người mệnh Thổ bạn cần chọn sim số đẹp có đuôi số là số: 6, 7, 0, 5, 9

Chắc bạn đang hoang mang bởi các quy luật quy tắc khá phức tạp phải không? Vậy làm sao đễ bạn chọn chiếc sim phù hợp mang phong thủy tốt nhất,

Rất đơn giản chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn các bước xem sim phong thủy chính xác nhất ngay tại nhà của mình:

 • Bây giờ bạn điền vào những ô trống số điện thoại mình muốn xem, ngày tháng năm sinh, tuổi gì, giới tính.

 • Bước cuối cùng bạn xác nhận mã Captcha và bấm xem sau vài giây sẽ hiện kết quả và bây giờ bạn phải xem sim đó có hợp với mình không

Rất đơn giản đúng không ngoài ra với đội ngũ nhân viên chu đáo tận tình nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy sẽ tư vấn hỗ trợ bạn trong việc chọn tìm sim phong thủy theo yêu cầu.

Với tổng kho sim quý khách sẽ thoải mái chọn mua cho mình chiếc sim số đẹp Mobifone, sim số đẹp Vinaphone, sim số đẹp Viettel, sim năm sinh, sim Vip,.. và còn rất nhiều các loại sim độc đáo đang chờ bạn khám phá

Chúng tôi phục vụ với phương châm ”uy tín là sự sống” nhờ vào sự tin tưởng và yêu mến của mọi người hiện nay chúng tôi chúng tôi có mặt trên hầu hết các tỉnh thành của cả nước, trao đến cho quý khách một chiếc sim an toàn chất lượng nhất.

Tin chắc sẽ mang lại nhiều đều thú vị với những trải nghiệm mua hàng trực tuyến tuyệt vời nhất và có những ưu đãi cực nóng nhằm tạo điều kiện đễ mọi người có thể sở hữu cho mình chiếc sim phù hợp nhất

Cách mua sim số đẹp phong thủy giá rẻ tại simtiengiang.vn

Giờ đây việc mua sim số đẹp, sim phong thủy hợp mệnh hỏa , sim Vip đã không còn quá khó khăn đối với hầu hết mọi người bởi sự hiện đại tân tiến của xã hội ngày càng có chiều hướng đi lên thế nên giờ đây có hàng ngàn các địa chỉ mua bán trực tuyến mọc lên và khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà, tại chỗ chọn tìm mua

⇒ Bước 1: Truy cập vào Google gõ chúng tôi và chọn vào link

⇒ Bước 3: Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào đơn hàng và nhấn “Đặt Mua” lần nữa.

⇒ Bước 4: Quá trình đặt sim thành công Chúng tôi sẽ liên lạc nhanh nhất tới quý khách để xác nhận và giao dịch.

【#7】Phong Thủy “vùng Đất Đế Vương” Nổi Tiếng Việt Nam

– Theo các nhà nghiên cứu Nhà phong thủy địa lý – phong thủy, thì Thanh Hóa là đất “Đế vương chung hội”, còn Cao Bằng là nơi các bậc đế vương ẩn náu…

Đất Thanh Hóa đã sinh cho đất nước hai vị hoàng đế anh hùng: Lê Đại Hành (Lê Hoàn) đánh thắng quân xâm lược Tống vào cuối thế kỷ 10 và Lê Thái Tổ (Lê Lợi) đánh thắng quân Minh đầu thế kỷ 15. Ở đây, chúng tôi đề cập đến một địa danh đã đi vào lịch sử là Lam Sơn, thuộc huyện Lương Giang, trấn Thanh Hóa (nay thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), là nơi các nhà sử học, học, thường nhắc đến với những chiêm nghiệm về

địa lý, về nguyên khí hun đúc nên vùng địa linh nhân kiệt này, để lại những ghi chép đáng để chúng ta ngày nay suy ngẫm.

Thật vậy, khi tổ nhà Lê là cụ Hối dời về ở Lam Sơn thì chỉ sau 3 năm đã gây thành sản nghiệp lớn và từ đó trở đi họ Lê làm quân trưởng một phương, trong nhà lúc nào cũng có tới hơn 1.000 tôi tớ, trải các đời sau sinh ra Lê Lợi với “thiên tư tuấn tú khác thường, thần sắc tinh anh kỳ vĩ, mắt sáng, miệng rộng, mũi cao, trên vai có nốt ruồi son, tiếng nói như chuông, dáng đi tựa rồng, bước tới như hổ, kẻ thức giả đều biết vua là bậc phi thường” (Đại Việt sử ký toàn thư). Theo truyền thuyết, nhà họ Lê được các thầy phong thủy cho biết một huyệt đất phát vương (ở động Chiêu Nghi). Theo cụ Tả Ao, đất phát vương phải là đất: Ngũ tinh cách tú triều nguyên / Kim, mộc, thủy, hỏa bốn bên loan hoàn / Thổ tinh kết huyệt trung ương / Ấy đất sinh thánh sinh vương đời đời. Muốn hiểu các câu lục bát của cụ Tả Ao về đất phát vương nêu trên hẳn phải chú trọng, quan sát hình dáng cuộc đất (theo ngũ hành) gồm: hình tròn thuộc kim tinh (con Kim), hình doi thuộc mộc tinh (con Mộc), hình vuông thuộc thổ tinh (con Thổ), hình nhọn thuộc hỏa tinh (con Hỏa), hình sóng thuộc thủy tinh (con Thủy). Theo đó con Thổ phải ở vị trí chính giữa (kết huyệt trung ương) và các con Kim, Mộc, Hỏa, Thủy tuần tự vây quanh.

Thực hư về đất phát vương ở Chiêu Nghi thế nào chưa bàn tới. Chỉ căn cứ trên chính sử, thì năm Lê Lợi lên 33 tuổi (Mậu Tuất 1418) dựng cờ khởi nghĩa ở Lam Sơn, trong khoảng 10 năm đuổi sạch quân Minh xâm lược, bắt sống tướng tá và 10 vạn viện binh của nhà Minh đều tha, không giết, đại định thiên hạ, lên ngôi hoàng đế ngày rằm tháng tư (Mậu Thân 1428) và lập tức xuống chiếu tha thuế cho dân: “các thứ thuế như tô ruộng, vàng bạc, đầm phá, bãi dâu trong cả nước đều tha (không thu thuế) trong 2 năm”. Và ban bố nhiều điều lợi ích. Đó là cách tích đức của bậc đế vương, vừa thuận ý trời (thuận thiên), vừa để phúc cho con cháu phù hợp hoàn toàn với lời giáo huấn của các thầy địa lý là “Tiên tích đức, hậu tầm long” – đại ý có nghĩa trước hết cần phải chứa đức, rồi sau hãy tìm long mạch … Phải chăng việc tích đức của Lê Lợi đã dẫn đến kết quả tốt đẹp là sự tồn tại của nhà Lê kéo dài từ thời Lê sơ với 10 đời, gồm 100 năm (1428 – 1527), đến thời Lê trung hưng với 16 đời, gồm 265 năm nữa (1533 – 1789) qua các triều Mạc, chúa Trịnh và chúa Nguyễn.

Cuối đời Lê sơ, Mạc Đăng Dung ép vua Lê phải nhường ngôi cho mình, lập nên nhà Mạc từ năm 1527 đến 1592 thì sụp đổ. Trước khi sụp đổ, vua Mạc thứ năm là Mạc Mậu Hợp sai người đem lễ vật đến thăm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm xin hỏi về thế cuộc. Trạng Trình chỉ đáp một câu ngắn gọn: “Cao Bằng tuy thiển, khả diên sổ thể” – nghĩa là đất Cao Bằng tuy chật hẹp nhưng có thể giữ được về sau… Quả đúng như lời Trạng Trình nói, sau này khi nhà Mạc bị quân Trịnh đánh bật khỏi Thăng Long và bị truy đuổi tứ tán, thì con cháu nhà Mạc chạy về cố thủ ở đất Cao Bằng và tồn tại thêm 96 năm nữa mới bị thôn tính, mất hẳn. Theo các nhà phong thủy, Cao Bằng là đất dung thân, ẩn náu của bậc đế vương. Vì thế, từ thời Đường Ý Tông (Trung Quốc) khi Cao Biền xâm lăng nước ta đã xây thành Đại La (ở Thăng Long – Hà Nội) và thành Nà Lữ (ở Cao Bằng). Về sau thành Nà Lữ được người Việt trấn giữ, trừ bùa yểm của Cao Biền. Đến nay di tích thành Nà Lữ vẫn còn ở làng Nà Lữ, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, có hình chữ nhật dài 800m, rộng 600m, xây bằng gạch và bằng đá tảng với 4 gò đất nổi mang tên: Long, Ly, Quy, Phượng. Gò Phượng nằm ở trung tâm. Khi nhà Mạc chạy về Cao Bằng đã chiếm Nà Lữ và xây thành đá trên núi để phòng ngự.

Đến thời hiện đại, Cao Bằng vẫn là mảnh đất “huyền thoại” về hai phương diện lịch sử và địa lý phong thủy. Xem thế từ Cao Biền, đến thời Lê – Mạc, cho tới nay đất Cao Bằng vẫn là nơi ” tụ khí tàng phong” hết sức cát tường theo cách nhìn phong thủy.

【#8】Top 10 Website Tư Vấn Phong Thủy Nổi Tiếng 2021

Từ xưa cho đến nay con người vẫn luôn hoài nghi chủ nghĩa duy vật và duy tâm. Hoặc gà có trước hay trứng có trước. Thật khó để biết chính xác đâu là đúng, đâu là sai. Phong thủy cũng vậy với con người. Liệu các bạn có tin phong thủy thay đổi được vận mệnh con người không? Có người tin và có người không tin. Nhưng chắc chắn một điều rằng không ít người vẫn đang hàng ngày lướt web xem tư vấn phong thủy. 10Hay xin giới thiệu cho các bạn top 10 website tư vấn phong thủy nổi tiếng. Mong rằng các trang này sẽ cho bạn những kiến thức và sự trải nghiệm phong thủy tuyệt vời nhất.

1. Phong Thủy Vietaa

Đây là trang web tư vấn phong thủy nổi tiếng, đặt tên, xem số đẹp bắt đầu khởi tạo từ năm 2004. Cho đến giờ web vẫn phát triển khá tốt với những chuyên gia phong thủy nổi tiếng. Phải kể đến là chuyên gia Đàm Kỳ Phương với phong thủy đặt tên, xem ngày. Chuyên gia Hoàng Phong với phong thủy nhà ở. Ở đây cung cấp cho chúng ta những dịch vụ như tư vấn phong thủy, học phong thủy, bán sim, bán sách phong thủy…

  Website: http://phongthuy.vietaa.com/

3. Blog Phong Thủy

Nói đến danh sách các trang web tư vấn phong thủy nổi tiếng thì không thể không nhắc tới Blog Phong Thủy. Đây là phong thủy cho người Việt, là khám phá thế giới kỳ diệu lôi cuốn của phong thủy. Được gây dựng từ tháng 5/2008, website có nhiều bước phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Blog Phong Thủy chuyên về tư vấn online miễn phí, vật phong thủy, bài viết phong thủy.

  Website: http://www.blogphongthuy.com/

4. Phong Thủy Học

Phong Thủy Học cũng như một vài trang web khác luôn hướng đến việc truyền bá phong thủy cho mọi người. Giữa bao nhiêu tri thức của cuộc sống, việc trang bị thêm cho mình về phong thủy quả là một điều tốt đẹp. Phong Thủy Học là cả thế giới phong thủy của người Việt. Bạn cần tư vấn kiến thức, bạn cần bố trí nội thất, bạn cần mua vật đặt đúng theo phong thủy. Tất cả đã có trong web tư vấn phong thủy nổi tiếng này.

  Website: http://www.phongthuyhoc.net/

5. Phong Thủy Nhà Đất

Trang web đưa ra những cách thức tiếp cận phong thủy, bố trí nhà cửa một cách dễ hiểu xúc tích nhất. Những gì các bạn cần sẽ được trả lời qua nhà tư vấn Trọng Hùng Fengshui. Ông là người sáng lập ra web này và sẽ tư vấn cho các bạn những điều tốt nhất. Đặc biệt ông chuyên về lĩnh vực phong thủy nhà đất xây dựng. Trong những năm qua, ông là nhà tư vấn phong thủy cho hầu khắp trang điện tử bất động sản.

6. Tường Minh Phong Thủy

Trang web tư vấn phong thủy nổi tiếng phải kể đến là Tường Minh Phong Thủy. Vốn do Master Phương Nguyễn – người được chân truyền từ đại sư Lưu Dục Tài Francis Leyau, Viện trưởng Học viện Phong thủy malaysia sáng lập nên.

Phương châm của web là đem chất lượng tốt nhất và uy tín tốt nhất cho khách hàng. Với những ai yêu thích phong thủy muốn học phong thủy. Hay với những ai đang băn khoăn về các công việc nhà cửa đất cát … Không cần lo lắng, mọi vấn đề sẽ được tư vấn, giải đáp.

Bạn sẽ được tư vấn online miễn phí về phong thủy. Nếu bạn không thích điều này mà muốn được lắng nghe trực tiếp giảng dạy về phong thủy. Tất cả đều không thành vấn đề, Tường Minh Phong Thủy có rất nhiều khóa học cho các bạn.

Bạn cũng đừng sợ về các vấn đề bạn đang gặp phải mà không giải quyết được. Trang web tư vấn phong thủy nổi tiếng này vô cùng đa dạng với các lĩnh vực như:

 • Tư vấn lựa chọn bất động sản (thuê / mua / đầu tư)
 • Tư vấn phong thủy nhà ở (thiết kế / xây dựng)
 • Tư vấn phong thủy âm trạch
 • Tư vấn phong thủy cửa hàng, văn phòng, trụ sở, xưởng…
 • Tư vấn đặt tên công ty, logo công ty
 • Tư vấn chọn ngày…
 • Website: http://www.phongthuytuongminh.com/

6. Phong Thủy Nam Việt

Phong Thủy Nam Việt với đội ngũ chuyên sâu có tâm với nghề đã và đang lớn mạnh đáp ứng mọi nhu cầu của người Việt. Hàng trăm ngôi nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng được Phong Thủy Nam Việt tư vấn phong thủy. Sự uy tín và đẳng cấp là phương châm sống còn. Với một lượng kiến thức lớn về phong thủy bằng nhiều trường phái lý luận khác nhau. Tin chắc rằng website sẽ tư vấn cho các bạn mọi điều.

  Website: http://phongthuynamviet.com.vn/

7. Lý Học Đông Phương

Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á – Việt Nam sáng lập nên web này mang lại vô số kiến thức bổ ích. Không chỉ là phong thủy, mà cả văn hiến Lạc Việt, tử vi, lý học… Những bộ môn, trường phái phong thủy khác nhau đều được đề cập đến. Và tất nhiên là tư vấn phong thủy luôn được giải đáp nhanh nhất.

  Website: http://www.lyhocdongphuong.org.vn/

8. Tra Cứu Phong Thủy

Khi mà xã hội phát triển, nhu cầu của con người hướng đến sự hoàn mỹ càng cao hơn. Dù tin hay không tin người ta vẫn đi theo xu hướng của thời đại. Đó là thực hiện mọi thứ bằng phong thủy. Tra cứu phong thủy với nhiều mảng, nhiều kiến thức chia sẻ cho các bạn rất hữu dụng. Các mảng hoạt động của web này là nhà ở, văn phòng, vật phẩm, cải tạo vận mệnh, hỏi đáp…

  Website: http://www.tracuuphongthuy.com/

9. Tử Vi Global

Có lẽ nhiều người chỉ nghe đến tên đã nghĩ rằng đây chỉ là trang chuyên về tử vi tướng số. Hơn các bạn nghĩ, tử vi global bao chọn thêm cả một phần về phong thủy nữa. Tuy không chuyên sâu như các trang khác về phong thủy. Nhưng nó vẫn là website tư vấn phong thủy nổi tiếng, đáng tin cậy.

10. Xem Tướng

Website tư vấn phong thủy nổi tiếng cuối cùng cần kể đến là Xem Tướng. Cũng như Tử Vi Global, trang web không chuyên sâu về một lĩnh vực phong thủy. Mà đó là sự kết hợp của xem tướng đoán vận mệnh, dùng phong thủy để cải đổi số mạng cuộc đời. Đây là trang web khá uy tín, rất nhiều người tin dùng.

【#9】Lạ Đời Chuyện Người Đẻ Thuê Lớn Tiếng Dạy Vợ Chính Trong Phong Thủy Thế Gia

Phong Thủy Thế Gia tiếp tục gây sốt khán giả với những tình tiết lôi cuốn trong câu chuyện về người đẻ thuê Tiểu Du (Trương Tâm Du) khi hết lần này đến lần khác đều cố tình làm mất mặt vợ chính Minh Minh (Vương Đồng) trong mắt gia đình chồng và ngày càng dùng thủ đoạn để lấy lòng A Ben (Trương Thư Vĩ).

Chấp nhận mang trong mình đứa con của Minh Minh và A Ben với lòng tốt muốn gia đình họ Lâm có cháu nối dõi, thế nhưng lợi dụng việc mang thai Tiểu Du từng bước muốn đẩy Minh Minh ra khỏi nhà trở thành vợ của A Ben.

Về phía Minh Minh, tự nhận thấy những thiếu sót bản thân nên chỉ biết chấp nhận và đối diện với những tình huống khó xử, ngụy tạo mà Tiểu Du dựng nên. Tức giận thay cho con gái, cả gia đình Minh Minh đồng lòng đến dạy cho Tiểu Du một bài học. Lợi dụng việc mang thai và sự cưng chiều của gia đình A Ben mà cô nàng đẻ thuê tỏ ra thách thức và không biết nhận lỗi của bản thân. Một cái tát của chị gái Minh Minh sẽ khiến khán giả xem phim “mát lòng mát dạ” sau bao nhiêu chuyện xảy ra. Nhiều khán giả khi xem phim đã đứng ngồi không yên trước cô nàng lắm chiêu nhiều trò – Tiểu Du luôn muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác và cũng thầm trách móc Minh Minh lại quá hiền và cư xử nhã nhặn với người thứ ba. Cho đến khi màn “đánh ghen hội đồng” diễn ra mang đến một chuyển biến khác cho bộ phim. Dù chưa biết rằng điều này tốt hay bất lợi cho Minh Minh nhưng với khán giả truyền hình đây là một hành động đáng để xem và giải bày nỗi lòng “tâm trạng” cho những tập trước.

Một diễn biến khác xoay quanh về thân phận thật sự của Vĩnh Hòa (Vương Xán) và Tiểu Như (Diệp Gia Dư). Sức khỏe của Truyền Tông (Tông Hoa) khiến bà Mỹ Tuyết (Cốc Âm) vô cùng lo lắng nên quyết định bỏ trốn khỏi trại giam gặp chồng để giải bày tất cả những bí mật mà bà đã che giấu bấy lâu nay. Tuy nhiên, Vĩnh Hòa luôn theo dõi mọi hành tung của mẹ và không muốn bị tiết lộ bí mật bấy lâu nay.

Tiếp tục với câu chuyện tay ba rắc rối không kém với cô gái trẻ Gia Phân (Chung Nhã Như) đứng giữa chồng mới và chồng cũ. Minh Đức (Giang Tuấn Hàn) tìm ra bằng chứng để chứng minh sản phẩm Kim Hổ Lan có chứa chất gây hại và kẻ chủ mưu đứng đằng sau không ai khác chính là Chính Hiền (Ngô Hạo Thăng) và Vương Kim Hổ (Vương Trung Hoành). Để nhanh chóng chiếm đoạt công ty, Chính Hiền dùng Tâm Ái uy hiếp Gia Phân buộc cô phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn giữa con gái và số cổ phần mà cô đang nắm giữa trong tay. Lo lắng cho sự an nguy của Tâm Ái, Gia Phân thú thật với Minh Đức việc Tâm Ái chính là đứa con ruột của họ. Sự thật này khiến Minh Đức vô cùng đau đớn khi giờ đây có thể anh sẽ không còn cơ hội gặp lại con gái của mình bởi cơn thịnh nộ đã gây ra cho Chính Hiền. Trong lúc này, Phúc Thành (Du An Thuận) vô tình phát hiện ra nơi Chính Hiền cất giấu Tâm Ái và toan thông báo cho cảnh sát. Để bảo vệ mình, Chính Hiền đã đẩy ông xuống vực mong sự thật mãi mãi bị chôn vùi. Liệu kế hoạch của Chính Hiền có được như ý muốn và Minh Đức có cách gì để bảo vệ con gái và vợ cũ của mình?

Nhiều diễn biến hấp dẫn, lôi cuốn tiếp theo của bộ phim truyện Đài Loan Phong Thủy Thế Gia được phát sóng vào lúc 17h40 hàng ngày trên THVL1.

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của TSM

【#10】Những Ông Tổ Môn Địa Lý Phong Thủy

– Sinh khí, tụ khí tạo diện mạo cảnh quan, môi trường cho con người thấy thoải mái trong cuộc sống; bởi có nó con người mới “có hồn”. Còn môn phong thủy khi xâm nhập vào nước ta, mới đầu chỉ phổ biến hạn chế trong xây dựng đình, chùa, đền, miếu và mồ mả vào thời nhà Đinh, Lê (thế kỷ thứ X). Đến đời nhà Lý, trong chiếu dời đô ra Thăng Long, vua Lý Thái Tổ cho rằng : -“… Nơi đây là trung tâm của trời đất, được thế rồng bay hổ ngồi, đúng điểm kết tụ bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc”.

1/- QUẢN LỘ – đời Tam Quốc

Quản Lộ là thuật sĩ sống ở tỉnh Sơn Đông, thời Tam Quốc (226 – 248 DL), có hình dáng xấu xí, nói năng lại cộc lốc, hay uống rượu. Ông thờ chủ nghĩa thần bí qua nghề chiêm bốc và tướng địa. Quản Lộ giỏi về âm trạch và dương trạch, âm là coi phần mồ mả, còn dương coi về thế đất dựng nhà…

Trong sử nói, Quản Lộ có cuốn “Quản thị địa lý chỉ mông” gồm 10 quyển, nhưng thực tế chỉ là sách mượn danh, dựa vào cuốn “Tam quốc chí – Quản Lộ truyện” ghi lại theo truyền khẩu qua nhiều người (sách nói Quản Lộ thần thông, biết xem bói, xem đất đai để táng hay xây cất, với nhiều chuyện thần kỳ được chép qua sự truyền khẩu trong dân chúng). Có chuyện về tài của Quản Lộ khi xem âm trạch, dương trạch như sau :

– Một chuyện về âm trạch (mả táng) :

Một ngày nọ Quản Lộ đi ngang qua ngôi mả chôn Vu Khưu Kiệm, ông ngồi nghỉ chân rồi nhìn vào ngôi mả của họ Vu mà than thầm : “Cây cối xanh tốt nhưng thế đất không bền, tấm bia đề tựa tuy văn hoa nhưng không có hậu. Ngôi mả đang ở thế : Huyền Vũ giấu đầu, Thanh Long mất chân, Bạch Hổ ngậm xác còn Chu Tước đang khổ đau. Tứ phía lâm nguy ! Theo thuật phong thủy, người nhà họ Vu chỉ hai, ba năm sau sẽ bị diệt”.

Sau đó lời than thở của Quản Lộ quả nhiên ứng nghiệm. Lúc đó Quản Lộ xem mả của Vu Khưu Kiệm theo hướng thiên văn chiếu, nhìn “Tứ tượng” của chùm sao Nhị Thập Bát Tú (Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước), mà biết cát hung cho gia đình họ Vu về sau. Còn mả bà thím của anh em Quách Ân, thầy Quản Lộ cũng qua thuật chiêm bốc cho rằng ngôi mả này đang bị “nữ quỷ” trong đất táng báo ứng. Mặc dù cuộc đất được anh em Quách Ân đã mời thầy địa lý tìm giúp, ông ta cho rằng nó đẹp về hậu vận. Nhưng về “luật nhân quả” lại không từ một cuộc đất dù đẹp cách mấy đi nữa, nhưng trong quá khứ những chuyện gian tà, gian ác sẽ để lại cho hậu nhân phải hứng nhận quả đắng để đền bù lại tội lỗi người chết đã gây ra. Đúng là ba anh em nhà Quách Ân về sau đều bị thọt chân.

Ý Quản Lộ nói, nếu làm ác mà cứ đi tìm cuộc đất tốt để táng, mong sao cho hậu nhân được sống vinh hoa phú quí là không thể được. Do luật nhân quả nói, gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy. Cho nên sống ở đời cần phải tích đức, sau hãy tìm cuộc đất tốt để an táng, như thế tính phong thủy mới được phát huy theo ý muốn.

– Một chuyện nói về dương trạch (nhà cửa) :

Một bà đang mang bệnh nặng nhờ Quản Lộ đến xem bói, bà ta nghĩ mình bị ma ám nên gia đình cứ dần dần lụn bại, làm ăn thua lổ, còn người sống cứ mang bệnh tật kinh niên không thuốc chữa khỏi. Quản Lộ nhìn vào trong nhà mà nói với bà ta : “Góc nhà phía tây có chôn xác hai nam nhân, một người bị tên bắn trúng ngực, do vậy bà bị bệnh tim; còn một người bị giáo đâm vào đầu nên bà cũng thường hay nhức đầu. Ngôi nhà này đã bị ếm bùa của Lổ Ban. Nếu biết mà trừ, bà sẽ khỏi bệnh”. Bà ta nghe theo lời Quản Lộ, cho người đào dưới góc nhà phía tây, thấy có hai hình nộm đúng theo lời ông nói. Từ đó gia đình bà không còn đau yếu và buôn bán phát đạt trở lại. Thường thợ dựng nhà hay yểm bùa Lổ ban để trả lễ thánh tổ mới có công ăn việc làm thường xuyên, trong muời căn nhà phải có ít nhất một nhà mắc phải, nhưng họ yểm không độc, không làm cho chết người. Còn những kẻ có hiềm thù nhau, thường yểm những loại bùa gây ra chết chóc, chậm thì đúng một năm, nhanh thì 49 hay 100 ngày.

Còn Quản Lộ tự xem bói cho chính mình, biết ông chỉ sống đúng bốn con giáp; quả thật vào năm 49 tuổi, Quản Lộ qua đời. Người đời sau nói, cuốn “Quản thị địa lý chi mông” trong “Tam Quốc Chí – Quản Lộ truyện” giới thiệu, gồm 10 cuốn, 100 thiên, Quản Lộ viết về thuật phong thủy không phải do chính ông nghiên cứu ra, do người khác mượn tên. Nhưng chưa ai giải thích được người viết cuốn sách này là ai ? Vì trong 100 thiên truyện đều rất thần bí và sâu sắc…

Nên đã gần 2000 năm, đến bây giờ Quản Lộ vẫn còn được mọi người xem là ông tổ của thuật “chiêm bốc” xem địa lý phong thủy, qua tài xem thiên văn nhìn phương hướng mà bói thành quẻ.

2/- QUÁCH PHÁC – đời Tấn

Quách Phác tự Cảnh Đôn, người Hà Đông, nay tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông sinh vào thời nhà Tấn (276-324 năm DL) sau Quản Lộ. Sách “Thái Bình quảng ký” viết về ông như sau :

– “Quách Phác hiểu biết bao la, biết thiên văn, địa lý, quy thủ long đồ, hào tượng sấm vĩ – là những môn coi bói bằng mu rùa, quẻ, thẻ, lời sấm truyền – yên mộ lo nhà ở, không có gì không tinh thâm …”. Quách Phác soạn cuốn “Táng thư” (coi mộ phần) và “Tướng địa thuật” (xem thế đất), nên được tôn xưng là tỵ tổ (tức ông tổ ngành địa lý).

Trong các truyền thuyết nói về Quách Phác, một hôm Hồ Mạnh Khang quan thái thú ở Lư Giang, lấy một tỳ nữ làm thiếp. Quách Phác cũng yêu người tỳ nữ, nên muốn lấy ả làm vợ, để đoạt được mục đích, Quách Phách làm phép lấy 3 đấu đậu rắc quanh nhà Hồ Mạnh Khang.

Sáng hôm sau họ Hồ thức giấc thấy mấy ngàn binh mã đang vây kín Phủ. Hốt hoảng, Hồ Mạnh Khang liền cho mời Quách Phác đến xin kế sách. Họ Quách phán ngay :

– Trong nhà ngài không nên nuôi người tỳ thiếp này, hãy đưa ả đi xa 20 dặm về hướng Đông Nam, ngài sẽ bán được giá, như thế chuyện dữ sẽ hóa lành. Hồ Mạnh Khang nghe theo lời Quách Phác, ông ta vội đưa nàng tỳ thiếp chạy về hướng Đông Nam mà bán, Quách Phác biết họ Hồ tin lời mình, liền sai người đi theo mua ả ta về làm vợ. Sau đó Quách Phác bỏ bùa vào giếng nhà họ Hồ để giải việc quân mã đang vây tại Phủ. Hồ Mạnh Khang không nghi ngờ chuyện này, ông ta còn hết lời khen ngợi Quách Phác, đi đến đâu cũng ca tụng ông là người tài giỏi trong việc xem dương trạch…

Trong sách “Nam sử – Trương Dụ truyện”, chép Quách Phác tinh thông Chu Dịch, coi các phần mồ mả an táng. Trong sách nói Quách Phác xem âm trạch cho Trương Dụ.

Cha của Trương Dụ là Trương Trừng chẳng may qua đời, Trương Dụ chuẩn bị chôn cất cha, nhờ Quách Phác tìm cho miếng đất để địa táng. Ông xem đất xong bảo :

– Táng ở chỗ này nửa đời sau của ông chỉ làm đến chức tam ty, đời sống không thịnh. Táng chỗ kia tuy đất xấu nhưng ông làm đến công khanh, cuối đời mới phát, con cháu hưởng được phước. Trương Dụ y lời đưa cha chôn nơi đất xấu. Kết quả Trương Dụ làm quan đến năm 64 tuổi mới mất, con cháu hưng thịnh theo cha ông.

Khi Quách Phác chết, ông gọi người nhà an táng nơi đã dặn, nhờ vậy Quách Phác tu đắc đạo thành tiên, nên trong “Quách Phác – Truyện động tiên” chép :

– Sau ba ngày khi Quách Phác được chôn cất, người ở thành Nam Châu vẫn thấy ông ngồi nhà đàm đạo với người thân. Vương Phác (bạn của Quách Phác, húy là Hoàn Dĩ, phản vua nhà Tấn nên bị tru di tam tộc) còn giận Quách Phácbói cho mình ra một quẻ dữ, nên nghe lời đồn cho người đến đào mả ông, thấy trong quan tài không có thi thể của Quách Phác, mới tin là đúng.

3/- DƯƠNG QUÂN TÙNG – đời Đường Tên húy là Ích, tự Thúc Mậu còn Quân Tùng là biệt hiệu. Người Quảng Đông sống vào đời nhà Đường (792 – 906 DL).

Dương Quân Tùng từng soạn cuốn “Chính long tử kinh”, được vua Đường phong làm Quốc sư, nắm phủ Linh đài địa lý sự (cơ quan trông coi thiên văn, địa lý, tế lễ). Khi nhà Đường mất vào tay Hoàng Sào; Dương Quân Tùng cùng Bộc Đô Lâm đã đoán quẻ biết trước, lấy đi một số sách phong thủy lâu đời nằm trong Phủ, rồi bỏ Tràng An chạy về Cống Châu thuộc Ninh Đô quy ẩn.

Từ đó trong dân gian nói rằng thuật phong thủy có từ đời Đường, vì từ Tràng An, Dương Quân Tùng đã truyền dạy nghề cho Liêu Tam người cùng thôn, Liêu Tam truyền cho con trai tên Vũ, Vũ lại truyền cho con rể là Tạ Thế Nam… từ đó thuật phong thủy của họ Dương lan rộng ra đến người ngoài họ ngoài làng. Người đời sau mộ danh ông, cho rằng Dương Quân Tùng thuộc môn hình phái, tức xem đất đoán được nơi cát hay hãm địa, nên tôn ông làm đại sư môn địa lý…

4/- LẠI VĂN TUẤN – đời Tống Lại Văn Tuấn tự Thái Tố, người huyện Xử Châu, làm quan tại tỉnh Phúc Kiến. Sống vào thời Tống (thế kỷ thứ X). Ở Phúc Kiến, Lại Văn Tuấn nổi tiếng xem về địa lý, nên sách “Địa kiên chí” có chép : – Lại bố y (tên gọi thân mật, có nghĩa Lại áo vải) có người quen La Ngạn Chương ở Lâm Xuyên. Hai người rất mến nhau, thích trò chuyện việc tìm hiểu lẽ huyền cơ về phong thủy. Ngày nọ vợ của La Ngạn Chương mất, họ La đi tìm nơi an táng thì tìm được một chỗ dùng làm huyệt mộ rất đẹp, phía trước có khe nước chia làm 3 dòng chảy, riêng đường chảy thứ ba không sâu quá ngực người và cũng không dài lắm, chảy thẳng vào ruộng. La Ngạn Chương đến mời Lại Văn Tuấn đến xem qua, ông bèn khen là đất táng rất hợp cách với người quá cố, và nói với họ La rằng :

– Đất đẹp có thể phát thành trạng nguyên, nhưng tiếc thay nhánh thứ ba lại đoản, nên hậu nhân chỉ làm đến bảng nhãn thôi. Quả không sai, hai mươi năm sau con của La Ngạn Chương chỉ đậu hàng thứ hai trong khoa thi.

5/- LƯU CƠ – đời Minh Sống vào những năm 1311-1375, tự Bá Ôn, người Thanh Điền tỉnh Triết Giang. Lưu Cơ đậu tiến sĩ triều Nguyên Thuận Đế. Khi Chu Nguyên Chương khởi binh, Lưu Cơ bàn 18 kế sách nên được họ Chu trọng dụng. Nhà Minh lấy xong chính quyền từ tay nhà Nguyên, bèn mời Lưu Cơ làm quân sư định ra các chính sách lớn trong nước…

Khi Chu Nguyên Chương dự định đóng đô ở Kim Long, còn Lưu Cơ chọn đất ở hồ Trúc Tiền làm nền chính điện, nhưng vua Chu nói nơi này quá nhỏ, nên cho người nới rộng thêm mặt bằng ra sau cho thêm lớn.

Lưu Cơ biết việc tính đất “sai một ly đi một dặm”, không phải cứ cuộc đất nào to là tốt, nên chỉ nói : “Sau này nhà Minh còn phải dời đô đi nơi khác”. Quả nhiên về sau Minh Thành Tổ phải dời đô đến Bắc Kinh, lời Lưu Cơ quả thật ứng nghiệm.

Trong dân gian có sách “Kham dư mạn hứng” do Lưu Cơ soạn (Kham dư có nghĩa xem phong thủy, cũng là từ ngữ khi nói đến trời đất), viết trọn vẹn về xem thiên văn địa lý, nên mọi người coi Lưu Cơ như ông tổ ngành địa lý phong thủy vào đời nhà Minh.

6/- TRẦN ĐOÀN – đời Tống Nói về Hi Di Trần Đoàn (ông còn tên gọi Trần Chuyển) trong chúng ta hẳn có nhiều người nghe nói đến ông, vì Trần Đoàn được ca tụng nhiều trong ngành lý số qua thuật toán xem Tử Vi, Hà Lạc và còn là nhà nhân tướng học uyên bác, nhà xem tướng địa (xem đất đai nhà cửa) nữa. Trần Đoàn sống trong thời nhà Tống, tự Đồ Nam, biệt hiệu Hi Di, người tỉnh An Huy. Khi Tống Thái Tổ lên ngôi (966-979 DL) ông về ở ẩn tại Hoa Sơn.

Nghe nói, Trần Đoàn học được khoa phong thủy với gia sư Tăng Văn Xán (có sách nói ông là môn đệ của Ma Y đạo giả, một đạo nhân hậu duệ của Nam Hoa Tiên Ông), sau khi thành danh ông đã truyền lại cho Ngô Khắc Thành, Tống Chữ Vịnh. Do tinh thông Chu Dịch nên lấy dịch học hòa trộn với môn phong thủy để thành môn xem trạch cát.

Sách “Phong thủy khư nghi” viết : – Hi Di tiên sinh lấy trục Tý Hợi làm thủy, lấy Tý Ngọ làm hỏa… sách này mở đường cho bát quái (định phương vị), luật lữ (luật âm thanh trong nhạc khí), cả đến xem núi để định huyệt… lấy quái làm tượng (quẻ trong Chu Dịch).

Môn học này ông viết thành sách gồm 10 thiên, chỉ dẫn dùng quái, hào, luật, lữ có âm có dương có tiêu có phá và có sinh có hợp v.v… Nên trong thuật phong thủy, người ta xem Trần Đoàn là bậc thầy trong phái “lý khí” (từ khí suy ra lý).

Ngoài 6 vị đã nói, ở Trung Quốc còn rất nhiều người uyên thâm về môn xem địa lý phong thủy, nhưng chỉ là truyền thuyết như Bàn Canh, Công Lưu, Chu Công, Tiêu Cát… riêng ở nước ta, mọi người ca tụng một thầy địa lý xuất sắc là :

7/- TẢ AO – đời nhà Lê (Việt Nam) Là người học được khoa địa lý chính thống từ Trung Quốc, đem cái đã học đưa về nước nghiên cứu cho phù hợp với phong thổ nhân văn, mà phát huy môn phong thủy theo tính cách riêng cho mình…

Tả Ao có tên Nguyễn Đức Huyên người làng Tả Ao, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, sinh năm nào không rõ, nhưng ông có tên tuổi vào thời vua Lê chúa Trịnh (vào những năm 1545 – 1788). Theo mọi người kể, Tả Ao có cha mất sớm còn mẹ bị mù. Vì nhà nghèo nên đến xin giúp việc cho một ông thầy thuốc (lang y) người Tầu, trước lấy tiền trị mắt cho mẹ sau được học nghề thuốc. Chính thế mà ông chữa được bệnh mù mắt cho mẹ. Thầy lang Tầu thấy Tả Ao có chí lớn, đã dẫn ông theo về Trung Quốc dạy thêm nghề thuốc. Gần nhà lang y, có ông thầy địa lý giỏi đang bị bệnh về mắt, Tả Ao được thầy lang phái sang chữa trị. Thầy địa lý nói, nếu Tả Ao chữa khỏi bệnh mắt cho mình thì ông sẽ thưởng 50 lượng vàng. Tả Ao đã chữa khỏi bệnh cho thầy địa lý, nhưng không nhận vàng mà chỉ xin ông ta truyền cho nghề phong thủy. Vì ơn nghĩa, nên thầy địa lý bằng lòng, liền truyền hết tinh hoa môn phong thủy cho Tả Ao học hỏi, đến khi thành tài, học và hành viên mãn, ông xin cả 2 ông thầy Tầu cho về nước.

Trước khi cho Tả Ao về Việt Nam, ông thầy địa lý muốn thử tài sự hiểu biết của Tả Ao, ông ta làm 100 mô hình đất kết trên bãi cát, dưới mỗi huyệt có yểm một đồng tiền, rồi đưa ông 100 cây kim đi điểm huyệt. Tả Ao điểm đúng 99 lổ của đồng tiền, còn 1 cây điểm ở mép đồng tiền, mà huyệt này lại là huyệt thứ 100. Đây là huyệt ảo, vì mô hình tạo dáng rất huyền bí, ẩn hiện dưới những mô đất nhấp nhô, những thầy địa lý giỏi cũng khó phát hiện ra đúng huyệt đạo. Thấy Tả Ao đã điểm trúng các huyệt, thầy địa lý biết rằng người Việt Nam đã học hết bí kíp phong thủy của Trung Hoa. Khi Tả Ao về đến quê hương, ông chỉ lo hành nghề bốc thuốc chữa trị các bệnh tật cho dân chúng, ít khi sử dụng môn phong thủy đã học, chỉ khi cần thiết mới ra tay xem dùm thế đất cho mọi người, tuy vậy danh tiếng về tài xem địa lý phong thủy của ông lại nổi hơn nghề thầy thuốc. Nhưng cũng vì Tả Ao không hành nghề xem phong thủy, nên ông không có chân truyền cho kẻ hậu bối. Khi ông mất người nhà mới tìm thấy 2 bộ sách viết về địa lý, phong thủy, là Địa đạo diễn ca và Dã đàm Tả Ao. Nhưng trong dân chúng còn có nhiều sách được in nói chính là sách của Tả Ao. Còn các nhà xem “tướng đất” ở nước ta, khi đọc xong 2 quyển trên, đều cho rằng đây là hai bộ sách quý.

Nguồn: (Trích trong “Bí ẩn Phong Thủy” của Thiên Việt, sách đã xuất bản)