【#1】Màu Sắc Của Mệnh Thủy Theo Phong Thủy

Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà. Xét về nguyên tắc thị giác trong thiết kế, màu sắc ngoại thất và nội thất có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp đến người sử dụng. Màu sắc chuyển tải được sở thích, tính cách và tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm của người sử dụng. Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Nước là đối tượng có thể ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng giá) và luôn thay đổi linh hoạt trạng thái động hoặc tĩnh. Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm. Họ là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi uyển chuyển khiến họ có tài ngoại giao.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại.

Những chủ nhà mệnh Thủy thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy.

– Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thủy thường có tính sáng tạo cao, hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, thậm chí là những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style) cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy. Đây là những không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người.

【#2】Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Thủy

Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Thủy. Người mệnh thủy nên trồng cây gì trong nhà để giúp hút tài lộc, trồng cây trong nhà thể hiện được cá tính độc đáo của cung mệnh thủy, vừa có tác dụng chiêu tài, hút lộc được rất nhiều người mạng thủy quan tâm.

Người mệnh thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, rất linh hoạt nhưng có một điểm yếu lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông . Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội? Người mệnh Thủy tuy có nhiều tính cách tốt, giỏi về mọi mặt nhưng lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Những người mệnh thủy thường chọn các màu sắc chủ đạo như: tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành kim là màu trắng, ánh kim và tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành thổ và hành hỏa. Người có mệnh thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh: kim sinh thủy vì vậy nên lựa chọn cây có màu vàng, trắng, xám là những loại cây cảnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thủy tốt nhất.

Theo thuyết ngũ hành, để được tương hợp, người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như vạn niên thanh, bạch chỉ, lan ý.

Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình như: kim tiền, tùng…

Cây Hợp Mệnh Thủy: Bao gồm các loại cây như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng ( Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, tùng xương cá)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình…

Cây Kim Tiền .Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Cây Kim Tiền thường được rất nhiều người gọi là cây kim phát tài là giống cây dễ sống, có bộ rễ chùm, sống lâu năm xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe , phình to dưới gốc cây. đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây Kim Tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Cây Lưỡi Hổ. Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Cây Lưỡi Hổ được biết đến là giống cây có khả năng lọc không khí tốt nhất trong tất cả các loại cây lọc không khí hiện nay, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cây Lan Ý thường gọi là cây huệ hòa bình là giống cây có khả năng loại bỏ các chất độ hại có trong không khí rất tốt, chúng ta có thể trồng cây thủy sinh hoặc đất tùy theo sở thích của từng người khi cây nở hoa, hoa rất đẹp và thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn

Cây Tùng Bồng Lai. Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Cây Tùng Bồng Lai là giống cây có sức sống mãnh liệt, cây thích nghi với điều kiện khí hậu ở nước ta. Trong phong thủy cây mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữa của cho gia chủ, nếu có được những cây Tùng Bồng Lai như có quý nhân phù trợ làm ăn phát tài

Cây Thủy Tùng là một trong những giống cây với bộ lá xanh biếc và tràn đầy sức sống ,cây đem đến cho không gian thêm tươi mát, xuất xứ của cây thủy tùng có ở các nước Nam Phi. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp, có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt…

Cây Tùng La Hán hay còn được gọi là cây vạn niên tùng là giống cây ưa ẩm, sinh trưởng tốt và không cần nhiều ánh sáng khi phát triển, cây Tùng La Hán có nguồn gốc từ Nhật Bản là loại cây có linh khí, cản gió độc , trừ tà.

Cây Thanh Tâm là giống cây đẹp, trong phong thủy cây giúp cho cuộc sống bình lặng, không song gió mãnh liệt, xua tàn đi những điều may mắn trong cuộc sống, cây tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm ái rất phù hợp với những người mệnh Thủy.

Cây Phát Tài Khúc là giống cây thanh lọc không khí cực kỳ tốt với sự vươn lên thẳng vút của thân cây, cây mang ý nghĩa phong thủy mang lai may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc, cây nở hoa có màu trắng hoặc vàng nhạt và có mùi thơm. Cây thường trổ hoa vào những tháng cuối năm.

Cây lộc nhung là một trong số í những giống cây cảnh mang lại sự may mắn trong cuộc sống, cây lộc nhung luôn có sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống, có sự phấn đấu và nhận được sự đền đáp xứng đáng. Với những ai mệnh thủy hãy nhanh chóng mua tặng những người thân của mình nhữn cây lộc nhung để có được sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Cây Lộc Nhung được biết đến là giống cây có khả năng lọc không khí tốt nhất trong tất cả các loại cây lọc không khí hiện nay, cây rất dễ trồng và chăm sóc, có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cửa hàng cây cảnh online có bán nhiều loại cây cảnh online cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh, chậu trồng cây, phụ kiện tiểu cảnh đẹp , xương rồng, sen đá …

Liên hệ mua Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Website: chúng tôi

【#3】Người Mệnh Thủy Và Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Mệnh

Ngoài tài năng về ngoại giao, người mệnh Thủy còn có tài thuyết phục người đối diện. Hầu hết người mệnh Thủy là người khôn ngoan. Người mệnh Thủy rất hòa đồng trong đám đông. Tuy nhiên, họ thường giấu kín những suy nghĩ, dự định cho riêng mình mà ít khi chia sẻ với người khác.

Muốn biết bạn có thuộc mệnh Thủy hay không, mời bạn tra cứu năm sinh trong danh sách sau: Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035.

Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với trang phục, đồ dùng,..có màu đen, màu trắng hoặc màu xanh dương. Trong đó 2 màu đen – trắng là màu tương sinh của mệnh Thủy. Còn màu xanh dương là màu đặc trưng của hành Thủy.

Người mệnh Thủy thường xung khắc với người mệnh Thổ. Bởi theo thuyết ngũ hành, Thổ (đất) có thể hút nước, lấn át hành Thủy.

2. Một số loại cây cảnh phong thủy thích hợp dành cho người mệnh Thủy

– Cây Lan ý

Lan Ý là một trong số ít những cây nội thất có hoa. Loại cây phong thủy này có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii. Tại một số địa phương khác, Lan Ý còn có tên gọi khác là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắn hay Huệ Hoa Bình. Lan Ý có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Cây không chỉ giúp gia tăng lượng oxi trong không gian kín mà còn hấp thụ một số chất gây hại như benzen hay formaldehyd.

Theo thuyết phong thủy, Lan Ý cho hoa màu trắng rất thích hợp với người mệnh Thủy. Khi đặt 1 chậu Lan Ý tại phòng làm việc, cây có thể điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc.

– Cây Lưỡi hổ

Lưỡi hổ sở hữu hình dạng lá tương đối lạ. Lá của lưỡi hổ hình thon dài và vuốt nhọn ở đỉnh như thanh kiếm. Hai bên mép lá có màu vàng nhạt. Phía trong phiến lá màu xanh đậm và có nhiều vân sóng. Theo nhiều nguồn tin không chính thống, Lưỡi hổ được NASA đánh giá là một trong mười loại cây cảnh có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Không chỉ nhả Oxi vào ban ngày như tất cả các cây xanh thông thường Lưỡi hổ còn có khả năng nhả Oxi vào cả ban đêm.

Cây Lưỡi hổ được xem là loại cây cảnh có khả năng trừ tà và hấp thụ những luồng năng lượng xấu. Theo quan niệm của người Nhật Bản, cây Lưỡi hổ phong thủy tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ. Còn tại Thổ Nhĩ Kỳ, Lưỡi hổ với hình dáng độc đáo như lưỡi kiếm có tác dụng bảo vệ gia đình gia chủ.

Lưỡi hổ thường được trồng tại những chậu sứ lớn đặt tại lối ra vào, hành lang, góc phòng làm việc,…

– Cây Mẫu đơn

Cây Mẫu đơn được chọn làm quốc hoa của Trung Quốc bởi vẻ mê đắm lòng người. Không chỉ có vậy, cây còn đại diện của sự sung túc, giàu sang. Ngoài ra, nhiều người quan niệm rằng khi Mẫu Đơn nở sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia chủ

– Cây Thanh Tâm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại cây phong thủy trồng đất, hãy làm mới không gian sống của mình bằng một số chậu cây thủy sinh xem sao. Một trong số những cây thủy sinh dễ trồng và tốt cho người mệnh Thủy chính là cây Thanh Tâm. Cái tên “Thanh Tâm” dường như đã nói lên ý nghĩa của loại cây này. Nhiều người quan niệm rằng, cây có tác dụng giúp cho gia chủ thư thái, thoải mái. Ngoài ra, loại cây này còn giúp cho tâm hồn trở nên thanh tịnh, an nhiên.

– Cây Lan Chi

Cỏ Lan chi cũng là một trong số những cây hợp với người mệnh Thủy. Thông thường, cỏ Lan chi được trồng thành những thảm lớn hoặc đường viền xung quanh vườn cảnh. Tuy nhiên, ít người biết rằng cỏ Lan chi trồng trong chậu sứ đặt tại bàn làm việc cũng rất đẹp. Với những phiến lá dài có màu xanh non và đường viền trắng ngà, Lan chi mang lại cảm giác tinh khôi và thanh bình cho không gian sống và làm việc. Đồng thời, cỏ Lan chi cũng góp phần đem lại may mắn cho gia chủ.

– Cây cọ Nhật

Cọ là loại cây khá quen thuộc với nhiều người Việt. Tuy nhiên, hầu hết các giống cọ đều có kích thước lớn và được trồng trang trí tại các không gian rộng. Giống cọ Nhật có hình dáng giống y hệt như các giống cọ tại Việt Nam nhưng có kích thước vô cùng nhỏ. Cây chỉ cao từ 15 đến 30 cm, thích hợp đặt tại bàn làm việc hoặc bậu cửa sổ. Cây có tác dụng thanh lọc không khí. Đặc biệt đối với những người mệnh Thủy, cây cọ Nhật có khả năng giúp sinh tài, vượng lộc.

Chỉ bằng việc đơn giản là đặt một chậu cây đúng phong thủy tại nơi làm việc, bạn có thể thay đổi vận may hoặc gia tăng thêm các cơ hội thuận lợi trong cuộc sống. Liên hệ với Hotline sau để đặt mua các loại cây cảnh trên(024)632.87.450 – (024)632. 87.463 – 09.664.666.11

【#4】Lựa Chọn Cây Cảnh Nhỏ Đề Bàn Làm Việc Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc không chỉ tạo một không gian tươi mát, sinh động mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia chủ. Vì thế, trong bài viết này, Nội thất Đức Khang sẽ giúp các bạn lựa chọn cây cảnh nhỏ để bàn mệnh Thổ.

Thông thường, những người mệnh Thổ nên trồng những loại cây có tán lá phủ rộng, màu xanh để làm cảnh trong văn phòng. Khi lựa chọn, mệnh Thổ nên chú trọng đến kích cỡ của cây sao cho phù hợp với kích cỡ của bàn làm việc. Đối với những văn phòng có bàn làm việc nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp. Bởi lẽ, nó sẽ làm giảm ánh sáng cũng như khiến gia chủ gặp ít may mắn.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì, họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ thường có tính kiên nhẫn và khá vững vàng. Ở họ luôn có một sức mạnh nội tâm cao, bởi vậy, họ giao tiếp rất rộng. Chính vì những đặc điểm trên nên khi lựa chọn cây cảnh để bàn mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn những cây trồng từ đất hơn là cây thủy sinh.

Lựa chọn cây cảnh nhỏ để bàn cho người mệnh Thổ

Những loại cây phù hợp với mệnh Thổ: Bao gồm các cây có sắc vàng như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì… hoặc lựa chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)…Nếu bạn cần thông tin về cách chọn cây cho các mệnh khác có thể tham khỏa tại: Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh.

1. Cây Lưỡi Hổ

Đặc tính: Loại cây này được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Chúng không những dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở văn phòng bạn. Đặc biệt vào ban đêm, cây Lưỡi Hổ giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy đem đến không gian thư giãn, dễ chịu cho người trồng. Bạn có thể đặt cây cạnh máy vi tính, máy in, vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cây Lưỡi Hổ giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.

Cách chăm sóc: Cây Lưỡi Hổ không ưa nước, bạn chỉ nên tưới 7-10 ngày/lần và mỗi lầ tưới không cần nhiều nước. Thi thoảng khoảng 1-2 tuần bạn để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể tự quang hợp.

2. Cây Lan Hồ Điệp

Đặc tính: Lan Hồ Điệp là loại cây khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cây cho ra những bông rực rỡ rất thu hút người nhìn. Cây Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và thành công mỹ mãn. Theo phong thủy loại cây cảnh này rất hợp mệnh Thổ, chúng mang đến vận may, tài lộc và mang đến niềm vui vẹn tròn cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn rất tốt, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Khác với Lưỡi Hổ, loại cây này khá ưa nước, trung bình bạn nên tưới 3-4 ngày/ lần. Tốt nhất bạn nên trồng kèm xơ dừa, thoát nước tốt giúp cây phát triển khoẻ mạnh.

Cây Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc.

Đặc tính: Cây Vạn Niên Thanh là loại cây có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường tạo ra như: các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế, cây Vạn Niên Thanh có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng vậy nên loại cây này thích hợp để trồng trong môi trường văn phòng. Nếu Vạn Niên Thanh sinh trưởng và phát triển tốt, cây sẽ thanh lọc không khí hiệu quả hơn, đặc biệt là ở những nơi nhiều khói bụi. Chính vì vậy, loại cây này được xếp loại là một trong những loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cách chăm sóc: Cây Vạn Niên Thanh khá ưa ẩm, bạn nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần bạn để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh thì bạn cần thay nước 2/ 1 lần đồng thời nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Vạn Niên Thanh đem đến những điều tốt đẹp, sung túc cho gia chủ.

Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu hay được gọi là Sen Đá Socola. Loại cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá rơi xuống nền đất ẩm ướt có thể mọc thành những mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà Sen Đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu là loại cây ưa sáng và không cần nhiều nước. Cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt chúng ở chỗ thoáng mát và tưới nước 3-5 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) để cây phát triển tốt.

4. Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

Cây Sen Đá Nâu giúp giảm mệt mỏi, stress giúp gia chủ có thêm niềm tin, hăng say sống và làm việc.

Đặc tính: Có thể bạn chưa biết Cây Ngũ gia bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả, vậy nên loại cây này thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ cây hợp với những người mệnh Thổ.

Cách chăm sóc: Cây Ngũ Gia Bì không ưa nước, vậy nên bạn tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần bạn để cây ra ngoài ánh sáng để chúng quang hợp tự nhiên.

5. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân.

【#5】Ở Đâu Dạy Nhuộm Tóc Theo Phong Thuỷ Tâm Linh Ngủ Hành Sinh Khắc

TỪ NGÀY 2021 KORIGAMI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG MẪU UỐN NHUÔM PHỐI MÀU (PHONG THỦY) GIÚP CHO QUÝ KHÁCH HÀNG ĐƯỢC TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT NHẤT HỢP CUNG MỆNH, PHÁT TƯỚNG PHÁT TÀI,TỐT CHO TÂM SINH, HỢP MÀU DA, CÔNG VIỆC, TRANG PHỤC CŨNG NHƯ CÁ TÍNH RIÊNG CỦA MỖI CÁ NHÂN….. UỐN DUỖI NHUỘM PHONG THỦY ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐỘC QUYỀN BỞI MỸ PHẨM MAGIC ONE VÀ SALON KORIGAMI …. RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH …… MAGIC ONE HÃY LÀM THEO CÁCH CỦA BẠN

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân với mong muốn công việc mỗi ngày một thăng tiến, sức khẻo dồi dào. Gia đình thuận hòa trong ấm ngoài êm, vạn sự như ý là việc khiến cho không ít người phải đau đầu suy nghĩ.

Theo phong thủy, năm sinh của từng người sẽ được gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc “hợp” (tương sinh ) thì có thể giúp cho mọi sự thuận buồm xuôi gió còn ngược lại có thể gặp không ít trắc trở trong cuộc sống.

Những màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong Thuật phong thủy. Bởi vậy, sở hữu một mái tóc Nhuộm tóc phong thủy không chỉ giúp bạn trở lên tự tin, mà nó còn giúp khắc chế những tác động tiêu cực, mang lại may mắn cho bản thân.

Trước khi bàn vào vấn đề chính “Nhuộm tóc phong thủy”, xin được chia sẻ thêm đôi chút về “Ngũ hành”, “Ngũ hành và màu sắc”. Đây là những nguyên lý cốt yếu bắt buộc phải tìm hiểu nếu muốn thành công với phương phápNhuộm tóc phong thủy.

1. Ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Thế giới vật chất tồn tại quanh ta có muôn hình muôn vẻ, nhưng dù đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa chúng đều được quy thành Ngũ hành, “âm dương” cụ thể. Trên thực tế năm yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh, phản sinh, tương khắc, phản khắc rất rõ ràng. Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả. Chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, vừa có nét chung vừa có nét riêng.

1.1. Nguyên lý ngũ hành tương sinh.

Kim sinh Thủy không phải vì Kim bị nung nóng sẽ tan chảy thành nước. Lý do, vì Kim lúc đó ở thể mềm lỏng, nhưng sáng chói, nóng bỏng nên không thể gọi là “Thủy”. Nguyên lý Kim sinh Thủy được cổ nhân giải thích vì lấy quẻ Càn là biểu hiện của Trời, mà Trời sinh ra mưa để tưới nhuần vạn vật, nên Thủy được phát sinh từ Trời. Quẻ Càn có hành Kim nên mới nói Kim sinh Thủy là như vậy. Mặt khác, Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Nếu không có Thủy thì vạn vật không thể phát sinh trên trái đất. Cho nên khi lấy Càn (Kim ) sinh Khảm (Thủy ) cũng chính là triết lý của cha ông ta nhìn nhận nguồn gốc của sự sống trên trái đất bắt nguồn từ Trời. Do đó, trong các nguyên lý tương sinh của Ngũ hành, Kim sinh Thủy là 1 triết lý tâm linh và vô hình, cũng là nguyên lý tối cao của học thuyết Ngũ hành tương sinh, vì nó là sự tương tác giữa Trời và Đất để tạo thành vạn vật. Những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ là sự tương tác giữa những vật thể với nhau trên trái đất để duy trì sự sống mà thôi.

1.2. Nguyên lý ngũ hành tương khắc.

Tương khắc là sự tương tác giữa những vật thể với nhau để đi đến sự hủy diệt.

Như vậy, trong nguyên lý tương sinh, tương khắc của Ngũ hành, cha ông ta đã bao hàm triết lý: sự sống là bắt nguồn từ Trời. Nhưng trường tồn hay hủy diệt trên trái đất lại do vạn vật quyết định.

1.3. Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Nó thể hiện rất rõ trong cuộc sống, mà ví dụ điển hình dễ nhận ra trong ngành tóc đó là sự phối màu nhuộm cho tóc. Những màu sắc có thể phối hợp được cùng nhau (tương sinh ) nhưng không đúng tỷ lệ sẽ chẳng thu được kết quả như mong muốn nếu không muốn nói là thất bại. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh:

Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

1.4. Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc. Từ quy luật này, bạn có liên tưởng gì đến cách phối màu trên tóc, triệt màu trên tóc không?

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Hiểu và vận dụng những quy luật này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phối màu cho tóc, tạo ra được những màu nhuộm tóc đúng theo mong muốn (tránh được sự tương khắc và phản sinh ), cũng như lên được những màu tóc bền đẹp.

2. Ngũ hành và màu sắc.

Như đã nói ở phần trên những màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong thuật phong thủy. Dù trước đây bạn chưa quan tâm tới Nhuộm tóc phong thủy, nhưng một mẫu tóc nhuộm sẽ được khách hàng ưng ý khi nó xuất phát từ sự phù hợp với nguyên lý Ngũ hành trong Thuật phong thủy.

Ở đây ta lại thấy phương pháp UỐN Y HỌC được vận dụng ngay vào Nhuộm tóc phong thủy. Đó là ” Vấn“, các bạn còn nhớ ” Vấn, Vọng, Thiết ” trong Uốn y học? Ngay từ bước đầu tiên,

Vấn, bạn đã có cơ hội tìm hiểu sở thích, tìm hiểu cung mệnh của khách hàng để có sự tư vấn chính xác về màu nhuộm. Sẽ chẳng khách hàng nào có thể từ chối được những lời tư vấn quý giá này bởi không phải ai cũng biết và vận dụng thuật phong thủy vào cuộc sống để mang lại những điều tốt lành, khắc chế các yếu tố tiêu cực.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, Nhuộm tóc phong thủy không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho mái tóc, nó còn giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào.

Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ:

Kim (kim loại): Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người mệnh Kim. Tuyệt đối tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Mộc (cây cỏ): Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh dùng những tông màu sáng và sắc ánh kim (Màu bạch kim khắc Mộc).

Thuỷ (nước): Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu sáng và những sắc ánh kim (Màu bạch kim sinh Thuỷ). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Hoả (lửa): Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Tránh dùng tông màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Thổ (đất): Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

【#6】Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì Nhất Theo Quan Niệm Phong Thủy

Mệnh Mộc gồm những tuổi nào

Theo ngũ hành, Mộc là một trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, loài cỏ sống trên mặt đất, biểu hiện cho sự sống, sự tươi mới. Các mùa trong năm, thời tiết, hay cơ thể con người đều có thể quy ra thành 1 trong 5 hành thuộc ngũ hành.

Nhóm tuổi và năm sinh tương ứng với các nạp âm như sau:

Mọi sự vật hiện tượng được sinh ra và vận hành theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Mỗi người trong chúng ta sẽ tương ứng với một trong 5 mệnh của ngũ hành. Những mệnh tương sinh với nhau sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, và tài lộc. Những mệnh tương khắc sẽ tạo ra những trở ngại, xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống.

Theo ngũ hành thì có mệnh tương sinh với mệnh Mộc là:

Thủy sinh Mộc : Nước là đại diện cho mệnh Thủy. Nước cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cây cối, đồng thời nước còn là môi trường sống cho nhiều loài cây khác nhau.

Như vậy, mệnh Mộc hợp màu xe gì? Câu trả lời đó là những màu đặc trưng của các mệnh tương sinh với mệnh Mộc như mệnh Thủy ( xanh dương, đen ). Khi sử dụng màu này, người mệnh Mộc sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần sảng khoái hơn, và đây cũng thuộc nhóm màu đại diện cho sự quyền lực.

  : thể hiện sự huyền bí, quyền lực. Người mệnh Mộc rất hợp với màu này nhưng không phải ai cũng thích màu đen vì nhiều người cho rằng màu đen thể hiện sự u tối, ma quỷ.
  Màu xanh dương : Màu tượng trưng cho những sự vật mênh mông, bao la như mây, biển, trời… mang lại cho con người cảm giác rộng lớn, yên bình, thanh tĩnh.
  Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể chọn tông là , màu tương hợp của người mệnh Mộc. Ngày nay, nhiều người mệnh Mộc cũng yêu thích màu này, đây là màu đặc trưng của bản mệnh của mình.

Mệnh Mộc không hợp màu xe gì

Ngoài mệnh tương sinh thì trong ngũ hành còn có mệnh tương khắc với mệnh Mộc đó là:

  Kim khắc Mộc : Các vật dụng, dụng cụ bằng kim loại như dao, kéo, cưa… có thể làm hư hỏng, phá hủy, làm ảnh hưởng đến sự sống cây cối.

Do đó, khi mua xe người mệnh Mộc nên tránh các màu đặc trưng của mệnh Kim như trắng, bạc, ghi, vàng ánh kim .

Theo quan niệm phong thủy, nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này sẽ kìm hãm sự may mắn của chủ sở hữu, làm ảnh hưởng không tốt đến con đường tài lộc, vận may khi sử dụng xe ô tô mang màu này.

Một số mẫu xe hợp với người mệnh Mộc

Mercedes Benz GLC 250 4matic là phiên bản tầm trung thuộc dòng xe GLC đình đám của Mercedes. Do tiện nghi xe có phần hạn chế hơn phiên bản GLC 300, vậy nên giá xe Mercedes Benz GLC 250 nhờ vậy mà cũng mềm hơn một chút. Tham khảo thông tin chi tiết giá xe Mercedes Benz GLC 250 mới nhất 2021.

Với sự đa dạng về các phiên bản màu, Honda City sẽ giúp giải quyết vấn đề thắc mắc của nhiều người mệnh Mộc hợp màu xe gì. Giá xe Honda City 2021 dao động từ 559 triệu đồng – 599 triệu đồng tương ứng với 2 phiên bản thường và bản cao cấp Top. Giá xe Honda City mới nhất ngang tầm 2 đối thủ Toyota Vios, Mazda 2.

Việc chọn màu khi mua xe ô tô là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc đến cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, đối với nhiều người cho rằng chỉ cần chọn màu sắc theo sở thích cá nhân là đủ, không quan tâm yếu tố phong thủy.

Không chọn màu xe theo phong thủy tuy không chắc chắn là sẽ gặp xui xẻo nhưng ông cha ta từ xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do vậy việc chọn màu xe theo phong thủy cũng là một điều đáng được lưu ý.

【#7】# 1【Tìm Hiểu】Người Mệnh Thủy Nên Trồng Cây Gì Mang Lại Tài

Người mệnh thủy nên trồng cây gì trong nhà để giúp hút tài lộc, trồng cây trong nhà thể hiện được cá tính độc đáo của cung mệnh thủy, vừa có tác dụng chiêu tài, hút lộc được rất nhiều người mạng thủy quan tâm.

Đặc điểm cây phong thủy người mệnh thủy

Người mệnh thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, rất linh hoạt g nhưng có một điểm yếu lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông . Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội? Người mệnh Thủy tuy có nhiều tính cách tốt, giỏi về mọi mặt nhưng lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực

Những người mệnh thủy thường chọn các màu sắc chủ đạo như: tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành kim là màu trắng, ánh kim và tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành thổ và hành hỏa. người có mệnh thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh: kim sinh thủy vì vậy nên lựa chọn cây có màu vàng , trắng, xám là những loại cây cảnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thủy tốt nhất.

Theo thuyết ngũ hành, để được tương hợp, người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như vạn niên thanh, bạch chỉ, lan ý.

Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình như: kim tiền, tùng…

Cây Hợp Mệnh Thủy: Bao gồm các loại cây như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình…

Mệnh thủy nên trồng cây gì để luôn mang đến tiền lài, nhiều may mắn, tài lộc đến với chính bản thân minh và cả gia đình. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì gồm có : kim-mộc-thủy-hỏa-thổ.

Trong ngũ hành khi nói về tương sinh thì có :

Kim sinh thủy

Thủy sinh mộc

Ngũ hành tương khắc thì rất rõ ràng

Thủy khắc hỏa

Thổ khắc thủy

Chính vì vậy mà khi lựa chọn những cây cảnh để trong nhà, chúng ta cần hết sức lưu ý về vấn đề này

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý (1936 và 1996)

Quý Tỵ (1953 và 2013)

Nhâm Tuất (1982)

Đinh Sửu (1937 và 1997)

Quý Hợi (1983)

Giáp Thân (1944 – 2004)

Đinh Mùi (1967)

Ất Dậu (1945 và 2005)

Nhâm Thìn (1952 và 2012)

Ất Mão (1975).

Người mệnh thủy nên trồng cây gì

Cây kim tiền thường được rất nhiều người gọi là cây kim phát tài là giống cây dễ sống, có bộ rễ chùm, sống lâu năm xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe , phình to dưới gốc cây. đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Cây lưỡi hổ được biết đến là giống cây có khả năng lọc không khí tốt nhất trong tất cả các loại cây lọc không khí hiện nay, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cây lan ý thường gọi là cây huệ hòa bình là giống cây có khả năng loại bỏ các chất độ hại có trong không khí rất tốt, chúng ta có thể trồng cây thủy sinh hoặc đất tùy theo sở thích của từng người khi cây nở hoa, hoa rất đẹp và thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn hạt giống rau mầm hà nội

Cây tùng bồng lai là giống cây có sức sống mãnh liệt, cây thích nghi với điều kiện khí hậu ở nước ta. Trong phong thủy cây mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữa của cho gia chủ, nếu có được những cây tùng boongg lai như có quý nhân phù trợ làm ăn phát tài

Cây thủy từng là một trong những giống cây với bộ lá xanh biếc và tràn đầy sức sống ,cây đem đến cho không gian thêm tươi mát, xuất xứ của cây thủy tùng có ở các nước Nam Phi. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp, có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt…

Cây tùng la hán hay còn được gọi là cây vạn niên tùng là giống cây ưa ẩm, sinh trưởng tốt và không cần nhiều ánh sáng khi phát triển. cây tùng la hán có nguần gốc từ Nhật Bản là loại cây có linh khí, cản gió độc , trừ tà

Cây thanh tâm là giống cây đẹp, trong phong thủy cây giúp cho cuộc sống bình lặng, không song gió mãnh liệt, xua tàn đi những điều may mắn trong cuộc sống, cây tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm ái rất phù hợp với những người mệnh thủy

Cây phát tài khúc là giống cây thanh lọc không khí cực kỳ tốt với sự vươn lên thẳng vút của thân cây, cây mang ý nghĩa phong thủy mang lai may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc, cây nở hoa có màu trắng hoặc vàng nhạt và có mùi thơm. Cây thường trổ hoa vào những tháng cuối năm.

Cây lộc nhung là một trong số í những giống cây cảnh mang lại sự may mắn trong cuộc sống, cây lộc nhung luôn có sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống, có sự phấn đấu và nhận được sự đền đáp xứng đáng. Với những ai mệnh thủy hãy nhanh chóng mua tặng những người thân của mình nhữn cây lộc nhung để có được sự thành công trong công việc và cuộc sống

Người mệnh thủy nên trồng cây gì trong phòng làm việc

người mệnh thủy muốn cho công việc tốt nhất, phát huy được tiềm năng, năng lực của cá nhân mình, nên lựa chọn những cây cảnh phong thủy có màu bản mệnh hoặc những cây có màu thuộc mệnh kim, theo ngũ hành, kim sinh thủy vì vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẩn bạn lựa chọn cây cảnh để bàn phù hợp với người mệnh thủy.

cây vạn niên thanh để bàn việc

cây vạn niên thanh rất quen thuộc với mỗi chúng ta, cây đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, cây này sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để quyết định những công việc quan trọng. Vạn Niên Thanh, được coi là sự hóa giải tuyệt vời nếu bàn làm việc của người mệnh Thủy không có điểm tựa (tức là thiếu đi sơn).

Cây thanh tâm để bàn làm việc

Cây thanh tâm là giống cây sống thủy sinh, được đặt trên bàn làm việc của người mệnh thủy, giúp cho công việc của bạn được trôi chảy hơn, yếu tố thủy hỗ trợ cho nhau tạo nên sức mạnh giúp chủ nhân phát triển tốt. Cây Thanh Tâm giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy được bình lặng. Bạn sẽ tránh được những sóng gió, tai ương trong công việc. Loại cây này có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang đến sự thư thái giúp bạn có thể làm việc tốt hơn.

Cây Mầm Xanh để bàn làm việc

Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc. Loại cây thủy canh này rất thích hợp đối với người mệnh Thủy.

Cây Ngọc Bích để bàn làm việc

Đây là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt. Chỉ cần một chiếc lá rơi xuống đất, trong thời gian ngắn sẽ mọc thành cây mới. Do đó, về phong thủy cây Ngọc Bích tượng trưng cho sức sống vĩnh hằng, sự khỏe mạnh. Đây là những điều rất quan trọng đối với người mệnh Thủy trong công việc.

Cây lộc Nhung để bàn làm việc

Chỉ những người thực sự tinh tế và hiểu mới biết dùng loại cây phong thủy này cho bàn làm việc của mình. Lộc Nhung thuộc họ xương rồng, có dáng thẳng, có nhiều nhánh như chiếc sừng nai nhỏ, xinh xắn. Ngoài khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ từ màn hình máy tính những nhành lộc của cây còn tượng trưng cho tài lộc sinh sôi. Với người mệnh Thủy, sở hữu cây phong thủy này sẽ dễ thành công trong công việc.

Bạn đang xem :Người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong cây cảnh phong thủy Hạt giống gia đình

【#8】Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

THÔNG TIN SẢN PHẨM : Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

Thác nước để bàn phật di lặc, Một khung cảnh THÁC NƯỚC thu nhỏ cho phép bạn mang âm thanh nhẹ nhàng và dịu êm của dòng suối nhỏ vào trong căn nhà thân yêu.

Một mẫu thác nước phong thủy để bàn với Đức phật di lặc, biểu tượng tuyệt đối của hạnh Phúc, đang hòa tan những suy nghĩ, ước vọng, sự may mắn theo nhịp điều của ” Dòng Suối Reo” sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời, thư thái, bình yên và hạnh phúc.

Bộ sưu tập Thác nước Để Bàn Phật di lặc mini

Thác Nước Phong thủy Để Bàn Phật Di Lặc Cầm Gậy Như Ý

Thác Nước Để Bàn Phật Di lặc Bên Dòng Suối, sự kết hợp hình tượng vui vẻ, linh thiêng vào Thác nước Phong thủy trong hiệu ứng ánh sáng đầy quyến rũ

Điểm Nhấn của thác nước để bàn Phật di lặc bên suối đến từ sự kết hợp của hình tượng Đức Phật DI Lặc Và Thác nước phong thủy mang đến ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Một dòng suối nhỏ reo vang từ thỏi vàng “RÒNG” óng ả đổ về Bể Nước, một bể nước được thiết kế mô phỏng TÚI TIỀN lớn, một vật bất li thân của Phật Di lặc trên hành trình mang đến hạnh phúc và vui vẻ cho nhân loại.

Tượng đức phật Di lặc với BỤNG BỰ, thần thái luôn vui vẻ, thoải mái đang Ngồi trên TÚI tiền để lắng nghe và thả hồn theo Dòng suối.

Một máy phun sương với những Bóng Led thay đổi màu sắc tuần tự phát quang xuyên thấu làn sương mờ mang bạn đến ảo ảnh kỳ diệu của chốn thần thiên kỳ ảo.

Video Thực Tế 5 Mẫu Thác Nước Để Bàn Phong Thủy Đức Di Lặc Bên Suối Thiêng

Ý nghĩa của Tặng phẩm thác nước để bàn phật Di lặc bên suối.

Sự sáng tạo trong thiết kế thác nước phong thủy để bàn đức phật bên suối mang đến bạn một thác nước độc đáo và đẹp mắt, giúp bạn trang trí bàn làm việc, bàn khách….tạo nét khác biệt nhưng vô cùng ấn tượng cho không gian sống, không gian làm việc của bạn.

Ngoài ý nghĩa về mặt trang trí, thì thác nước mini để bàn Phật Di Lặc Bên Suối còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần, phong thủy, truyền thống….. Vô cùng tuyệt vời đối với cuộc sống.

Ý nghĩa Hình tượng Phật Di Lặc bên thác nước mini

Tượng Đức phật Di Lặc được rất nhiều người bài trí trong nhà, văn phong làm việc, bài trí tại cơ sở kinh doanh như: Cửa hàng, quán café, SPA, nhà hàng, khách sạn…

Đức Phật Di Lặc thường gắn liền với hình ảnh khuôn mặt luôn rạng rỡ, tươi cười, với nét hiền hòa, hoan hỉ, vóc dáng bệ vệ, bụng phệ căng tròn, bóng, ngực phanh trần, tướng đoản khúc đầy đặn. Hình ảnh, vóc dáng, thần thái này, Phật Di Lặc được xem là biểu trưng của hạnh phúc, no ấm, đủ đầy và sự vui tươi đầy sức sống.

Phật DI LẶC, vị phật Tương Lai Trong Cõi TA BÀ.

Đức Phật Di Lặc chiếu theo truyền thống của Phật giáo là vị Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện tại, NGÀI là một vị Bồ tát đang trú ngụ tại chốn thiên đường Tusita. Theo đó, Ngài sẽ xuống thế giới nhân gian của chúng ta để giảng pháp, khơi dậy những lời dạy của Đức Phật Thích Ca đã dần bị phai mờ.

Phật Di Lặc, vị Phật được tất cả các trường phái Phật giáo hiện nay chấp nhận và là vị Bồ tát duy nhất được tôn thờ và kính trọng trong truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy.

Phật giáo ở mỗi Quốc Gia, khu vực khác nhau, Hình ảnh đức Phật Di Lặc cũng khác nhau. Đơn cử như, ở Ấn Độ thì phật Di Lặc với hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ bề ngoài cao sang, quyền quý tựa một vị hoàng tử.

Còn ở Việt NAM, thì vị phật này với dáng vẻ mập mạp, bụng phệ căng tròn, khuôn mặt bầu tròn trĩnh, nụ cười hiền hòa, phúc hậu.

Tuy mỗi tạo hình không giống nhau ở mỗi Nước, khu vực, nhưng ĐỨC phật Di Lặc luôn là một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, bình an, may mắn và hạnh phúc.

Hình Tượng Đức Phật Di Lặc Trong Dân Gian

Theo truyền thuyết dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười với khuôn mặt rạng rỡ đầy phúc hậu chính là hình ảnh mang đến và lan tỏa niềm vui, hạnh phúc cho con người.

Đại đa số cho rằng, việc bài trí một bức tượng đức Phật Di Lặc trong nhà, cơ sở kinh doanh, văn phòng sẽ mang đến nhiều may mắn, phúc lộc, cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Phật Di Lặc theo thuyết phong thủy

Theo thuyết Phong Thủy, hình tượng Phật di lặc mang một ý nghĩa vô cùng giá trị. Là biểu tượng của thinh vượng, sức khỏe và hạnh phúc tuyệt đối.

Vị Phật DI lặc có nhiều tạo hình cũng như vật dụng mà ngài đem theo khác nhau, mỗi vật dụng hay tạo hình của ngài mang những ý nghĩa nhất định về Phong thủy:

Biểu tượng của Phật Di LẶc tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, hóa giải năng lượng xấu và kích hoạt dòng năng lượng tốt.

Tượng Di Lặc cầm gậy như ý, có ý nghĩa trong phong thủy về việc cầu xin công danh và sự nghiệp, bởi hình ảnh gậy như ý là biểu hiện của người có quyền quyết định cao nhất,vị trí chủ chốt.

Bài trí Thác nước mini phong thủy Phật Di Lặc Cầm Gậy Như Ý trên Bàn Tiếp Khách

Là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

Bàn tiếp Khách Với Thác Nước Mini Phong Thủy Phật DI LẶc

Trong phong thủy Dơi là biểu trưng cho sự may mắn, và tiền tài cùng với DI lặc sẽ mang đến niềm vui và hạnh Phúc Đủ đầy

Thác nước mini – Phật di Lặc và Chú Dơi Phúc TinhBài Trí Phòng Khách Với Thác nước để bàn Phật Di Lặc

Biểu tượng của sự thanh thản, bình an.

Thác Nước Để Bà BẰng Gốm, Phật Di Lặc, nét đẹp Thanh Tịnh và yên bình

Biểu tượng nhìn xa trông rộng, luôn tìm kiếm và học hỏi trong sự bình tâm và vui tươi.

Thác Nước Để Bàn Phong Thủy Đức Di LẶc Bài trí Bàn Khách

Tất cả Năm mẫu Thác nước phong thủy để bàn Đức Phật Di Lặc Bên DÒng Suối Reo, Mô phỏng Hình ảnh đức Phật Đang Ngồi Trên Bể nước hình dáng của BỊ TIỀN to tướng, và dòng nước từ thỏi vàng Liên tục đổ vào TÚI tiền, là biểu tượng cho tiền tài luôn luôn đổ về, không đứt mạch, là sự giàu sang và thịnh vượng Vững Bền.

Ý nghĩa của Thác nước Để Bàn Phật di lặc Phong thủy, luận về Phong Thủy Thác nước.

Thác nước phong thủy để bàn với dòng thác nước chảy liên tục đổ về HỒ LỚN tạo sự lưu thông liên tục, kích hoạt năng lượng và sinh khí tốt.

Thác nước phong thủy, theo thuyết phong thủy, nó có khả năng mang đến nguồn năng lượng lớn đến từ nước, điều này giúp gia chủ có được sự tốt lành, bình an, giàu có và thịnh vượng.

Đặt Thác nước phong thủy để Bàn DI Lặc Bên DÒng Suối Reo Theo Phong Thủy

  Hướng Tây Bắc – Cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch thì thì hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để thu hút tài lộc, tăng và cũng cố danh tiếng, thăng quan phát tài. DO vậy, đặt thác nước phong thủy Đức Phật Di Lặc ở hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống cho Chủ Nhân.

Hướng này tốt đối với những người có vị trí quan trọng trong công ty, cơ quan, tổ chức, bạn nên bài trí Thác nước để bàn phật Di lặc trên bàn làm việc, văn phòng theo Hướng Này. Điều này phần nào giúp bạn bạn luôn có tinh thần minh mẫn, sáng suốt, vui vẻ lạc quan, giúp bạn có sự nghiệp hanh thông.

Hướng hóa giải mọi rắc rối, phiền muộn, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP THÁC NƯỚC PHONG THỦY ĐỂ BÀN ĐỘC ĐÁO

13 Mẫu thác nước mini để bàn Phong thủy HOT nhất 2021

Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Mini Chú Tiểu Bên Suối Thơ

Địa Chỉ Bán Thác Nước Phong thủy Để bàn Mini Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

Công ty Quà Tặng NATRA – Thegioiyeuthuong.com-NatraGifts với bộ sưu tập 101 mẫu Thác nước Phong thủy với Kiểu dáng độc đáo, mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp kích hoạt nguồn sinh khí, làm mát lành không gian sống, không gian làm Việc.

Bộ sưu Tập 5 Mẫu Thác nước phong thủy để Bàn DI lặc Bên suối thiêng sẽ mang đến cho bạn một không gian sống, không gian làm việc vui vẻ, sáng tạo và bình yên

Công ty TNHH Quà Tặng NATRA – Thegioiyeuthuong.com-NatraGifts

6G16 Ngõ 151-Trần Não-Bình An-Quận 2-Tp.HCM

Web: https://thegioiyeuthuong.com

Email: [email protected]

Fan Page: https://www.facebook.com/TheGioiYeuThuong.TheGioiQuaTang

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=KhJVXSBT7lg&feature=youtu.be

Sản phẩm tương tự

【#9】Cây Trầu Bà Hợp Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy, Tác Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipmnum aureum, thuộc họ Ráy ( Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác như Trầu Ba Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà.

Cây cảnh này sở dĩ có tên gọi trầu bà bởi vì nó có hình dáng giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn goi là dây trầu bà. Đặc điểm nổi bật dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể buông thõng, do đó có thể trồng theo kiểu giàn leo. Ngoài ra đây là cây thủy sinh ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì vậy cũng có thể trồng trong chậu nước.

Cây trầu bà đã trở thành cây cảnh và xuất hiện ở nhiều nơi, thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn không gian căn hộ, nội thất sân vườn. Người chơi cây thường để trầu bà trong các chậu treo đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Ngoài giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn có lợi ích tốt sức khỏe con người cũng như ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc. Giá cây không quá đắt, dao động từ 100K-500K VNĐ tùy loại.

Cây trầu bà có tác dụng gì?

Ngoài là một cây cảnh trang trí nội thất hiệu quả, trầu bà còn có 2 tác dụng rất có lợi cho sức khỏe đó là thanh lọc không khí và trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam). Cùng với cây kim tiền, các loại trầu bà thủy sinh là những giống cây cảnh trồng trong nhà mang lại không khí trong lành.

Trong phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây trầu bà có hiệu quả thanh lọc không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi…..

Như đã nói, trầu bà là loại thực vật dễ sinh trưởng, dễ trồng, không đòi hỏi bạn phải khéo léo hay dành quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng trồng được những cây trầu bà tươi tốt trong chậu treo để làm nội thất trong nhà hay sân vườn.

Có thể nhân giống cây trầu bà bằng cách cắt cành và giâm xuống đất. Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn các cành mập và khỏe để giâm.

Bạn cắt đoạn cành trầu bà khoảng 5-10cm có chứa phần đốt rễ, để khô phần gốc cắt một chút rồi giâm vào đất ẩm. Lưu ý là để nơi bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thời gian tốt nhất để giâm cành mới cho dây trầu bà leo là mùa xuân và mùa hè. Sau khi giâm, 2-3 ngày bạn tưới nước 1 lần, tưới dạng phun sương nhẹ chứ không xối nhiều vào cành giâm.

Còn cách trồng trong nước hay trồng trong hồ cá thì sao? Bạn sẽ phải cắt một đoạn cây khoảng 10-20cm có chứa phần rễ và lá. Bạn rửa sạch rễ rồi để trong bình thủy sinh là được. Vẫn một chú ý là để cây nơi thoáng mát, tránh ánh nắng để cây ra nhánh dây mới.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Khi chăm sóc cây thủy sinh này bạn cần lưu ý những điểm sau để cây được đẹp và khỏe mạnh:

  Cây trầu bà vô cùng phù hợp để trang trí cùng nội thất trong nhà như phòng khách, ban công hay sân vườn bởi trầu bà thủy sinh không cần quá nhiều ánh sáng, là loại bonsai ưa bóng râm. Đặc biệt, nếu trồng ở ngoài trời, chậu treo ban công, cửa sổ thì cây hoàn toàn có thể sống tốt. Tuy nhiên khi vào ngày nắng chói chang sẽ khiến cây bị “cháy nắng”, không còn được đẹp như ban đầu.
 • Về đất trồng, bạn nên sử dụng loại đất xốp, ẩm, không giữ nước. Để tăng độ tơi xốp cho đất, bạn nên trộn thêm sỉ than nghiền vụn, than củi hoặc mùn trấu ủ mục.
 • Trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ môi trường. Người trồng thường không quan tâm nhiều đến vấn đề này có thể gặp hiện tượng cây bị vàng lá. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng là từ 15 độ C đến 26 độ C.
 • Nên tưới nước vào thời điểm nào cũng là câu hỏi mà người chơi trầu bà băn khoăn. Nếu trồng trong nhà, một tuần bạn chỉ nên tưới nước 2 đến 3 lần là đủ.
 • Cách thay nước nếu cây trầu bà trồng trong nước cũng rất đơn giản. Khi thấy cạn nước, bạn lại tiếp tục đổ thêm nước mới, chú ý xem nước có đục hay không, nếu có thì thay nước mới cho cây.

Có nên trồng cây trầu bà trong nhà hay không?

Người trước khi chơi thường thắc mắc trầu bà có tác dụng gì? Tìm hiểu phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ có nên trồng trầu bà trong nhà hay không. Về tác dụng khoa học, đây là điều đã được chứng minh nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Cây trầu bà được trồng để giúp loại bỏ khí độc và độc tố trong không khí, điều đó khiến người gọi nó là “máy lọc mini”. Bởi vậy, để cây trong phòng ngủ không gây hại mà ngược lại còn có lợi.

Đặc biệt không chỉ có khả năng giúp lọc không khí như , cây trầu bà còn có thể hấp thụ các tia bức xạ điện tử có hại như bức xạ từ điện thoại, máy tính, sóng wifi, lò vi sóng, khói thuốc,..bạn có thể đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc,…Ngoài ra, nếu bạn trồng cây nước trong bể cá còn giúp hấp thụ natri trong nước. Điều này khiến nước sạch hơn, cá vì thế cũng khỏe mạnh hơn.

Ngoài những lợi ích kể trên thì bất cứ gia đình nào cũng cần lưu ý khi có trẻ nhỏ lại gần hay chơi đùa với cây trầu bà. Bởi lẽ, cây trầu bà có độc ở phần lá và thân. Chất calcium oxalate trong cây sẽ gây bỏng rát miệng, buồn nôn, tiêu chảy,…

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà

Ngoài giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, người ta còn quan tâm nhiều đến cây phong thủy theo tuổi để hợp với mệnh của mình. Cây trầu bà xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà cây bonsai này còn mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn.

Người ta tin rằng trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, dễ dàng, thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì. Hình ảnh trầu bà cũng được cho là có thể tránh vận xui và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Niềm tin này đã được nhiều người tin tưởng, do đó, nó xuất hiện trong nhiều ngôi nhà, bàn làm việc và cả văn phòng công ty.

Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Là cây cảnh hợp với mọi mệnh và không kiêng kỵ với mệnh nào. Trong tất cả các mệnh thì cây trầu bà phong thủy hợp nhất là mệnh Mộc. Đây là những người có tính phóng khoáng, tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt dẫn đến họ thường dễ tin người và bị tình cảm chi phối làm ảnh hưởng đến những vấn đề khác.

Do đó, một chậu cây trầu bà trên bàn làm việc hay trong phòng ngủ sẽ giúp hạn chế nhược điểm đó, giúp họ lí trí, tỉnh táo hơn và không mắc sai lầm.

Cây trầu bà hợp với tuổi nào?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cây sẽ phụ giúp đắc lực nhất với người tuổi Ngọ, giúp đạt được thành công về tiền bạc và sự nghiệp. Người tuổi Ngọ nên đặt cây trầu bà trong nhà để thu hút vượng khí, hạn chế thói quen phung phí, biết “giữ” tiền một cách tốt hơn.

Các loại cây trầu bà

Cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương xanh

Hay còn gọi là cây đế vương xanh có lá màu xanh đậm đặc trưng, xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi của người mệnh mộc và mệnh hỏa vì cây này đại diện cho mệnh mộc. Gia chủ tuổi và mệnh này trồng đế vương xanh sẽ chiêu tài lộc, tốt công danh.

Trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng hợp với tuổi và mệnh của người mệnh thổ và mộc.

Trầu bà vàng

Trầu bà trắng

Trầu bà lá rách/ Trầu bà lỗ

Trầu bà lá xẻ

Trầu bà chân vịt/ Trầu bà khía

Trầu bà Thái

Trầu bà tay Phật

Trầu bà cánh phượng

Trầu bà Nam Mỹ

Trầu bà cẩm thạch/ Cây trầu bà sữa

【#10】Cây Thường Xuân, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Mới Nhất

Cây thường xuânlà một loại cây dây leo rất đẹp mắt. Những chiếc lá cây không chỉ có màu sắc độc đáo mà hình dáng cũng rất dễ thương. Nếu bạn muốn “phủ xanh” bức tường xám xấu xí trong vườn nhà. Sẽ không có loài cây leo nào thích hợp bằng thường xuân.

Dây leo thường xuân còn có nhiều tên gọi khác như. Trường xuân, dây nguyệt quế, dây lá nho hay cây vạn niên (tránh nhầm lẫn với cây vạn niên thanh)… Loài cây leo này rất được ưa chuộng trồng trong vườn nhà và những khu vực công cộng.

Hơn nữa chúng còn có khả năng hấp thụ chất độc. Danh sách các loại hóa chất độc hại mà thường xuân hấp thu được khá nhiều, như aldehyde formic, benzen, phenol, …

Đặc biệt, nó có thể ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Loài dây leo này có nguồn gốc ở vùng châu Âu và Tây Á và có lá xanh quanh năm. Chúng có sức sống mạnh mẽ và có thể mọc trên bề mặt dốc cao tới 20-30 mét.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Các loại cây phong thủy đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Chúng được coi như vật thể may mắn có thể mang lại tiền tài, địa vị hoặc nhiều lợi ích khác cho gia chủ. Trong đó một số loại cây điển hình như: cây tùng, cây phát tài, cây ngũ gia bì, cây lộc vừng,…

Cây thường xuân cũng vậy, nó mang một biểu tượng vô cùng giản dị, mộc mạc nhưng rất ý nghĩa. Đó là cây có thể mang lại bình an cho gia chủ, có khả năng chống lại tà ma, bảo vệ chủ nhân khỏi những điềm dữ xung quanh.

Cách trồng cây thường xuân vừa dễ vừa mau lớn

Cây thường xuân rất thích đất tơi xốp, vừa đủ ẩm và không bị ngập úng. Để trồng cây, bạn có thể trộn hỗn hợp giá thể gồm xơ dừa, tro, trấu, mùn cưa, phân bò khô… Đây là môi trường thích hợp, giàu dinh dưỡng cho cây phát triển tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết loại cây này có sức sống rất mãnh liệt. Nếu được trồng ở môi trường thuận lợi chúng càng sinh trưởng mạnh hơn.

Từ bộ rễ đặc biệt của mình, thường xuân bò và leo lên nhiều nơi với độ cao đáng kinh ngạc. Nếu ở phương Tây, bạn sẽ thấy thường xuân mọc thành những bức tường lớn rất kiên cố ở nhiều ngôi nhà cổ, nhà thờ…

Có nhiều cách nhân giống thường xuân. Phổ biến nhất là chọn những dây đã có rễ cắt ra và dùng phương pháp giâm. Chúng sẽ tự phát triển thành một cây mới. Hoặc bạn cũng có thể chọn các cây khỏe, cắt 1 đoạn khoảng 20cm rồi giâm xuống đất ẩm.

Một thời gian ngắn sau bạn sẽ thấy nhánh đâm rễ mới. Để dễ quan sát quá trình ra rễ của cây, nên chọn giâm vào ly nhựa trong. Vì cây có đặc trưng thích “leo trèo”, do đó bạn chú ý trồng sát hàng rào, tường gạch, mạng lưới… Với chồi rễ mút chắc khỏe, chúng cứ thế leo lên và phát triển mỗi ngày, chỉ mấy chốc bạn đã thấy những tán thường xuân rậm rạp, sum suê.

Bí quyết chọn mua cây thường xuân

Có thể nhiều bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp bên ngoài, hình ảnh lộng lẫy của những cây thường xuân được rao bán trên các website hoặc thậm chí ngoài đường, ngoài chợ. Tuy nhiên, cần đảm bảo chọn mua cây của nhà vườn chính thống. Cây sẽ bền hơn rất nhiều.

Đây là loại cây khá dễ tìm. Nhưng cần lưu ý hãy lựa chọn cây được trưng bày ngoài nắng, ngoài trời. Khi đem về cây sẽ bền và dễ sống hơn. Nếu chọn mua hàng bày bán trong phòng lạnh như trong siêu thị, cửa hàng. Cây sẽ rất dễ chết.

Chăm sóc “bức tường” thường xuân thế nào cho khu vườn luôn xanh tốt

Thay vì tạo một bức tường hoa hồng leo khá tốn kém thì bạn có thể nghĩ đến cây thường xuân. Cây thường xuân là loại cây lá xanh quanh năm, có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh. Cây thích nghi tốt với nhiều kiểu thời tiết từ lạnh giá đến nắng nóng. Vì ít tốn công chăm sóc nên đây cũng là một loại cây cảnh rất phổ biến hiện nay.

Thường xuân thích những nơi râm mát, đủ ẩm. Vì vậy cần thường xuyên tưới nước cho cây. Tốt nhất là 1 tuần 2 lần nếu là cây trồng trong nhà. Nếu trồng ngoài vườn, nơi nắng nóng thì nên tưới nước mỗi ngày.

Thời gian thích hợp nhất để tưới nước là vào lúc sáng sớm, khi nắng nhẹ chưa gắt và vào buổi chiều nắng sắp tắt. Khi tưới nên chú ý đất ở gốc cây. Nếu đất còn quá ẩm thì không nên tưới, tránh thối rễ và nấm mốc.

Cây thường xuân có nhiệt độ thích hợp nhất để phát triển là từ 15 – 25 độ C. Chúng có thể chịu được ánh sáng đèn huỳnh quang thay cho ánh nắng. Do đó không nhất thiết phải mang cây ra ngoài trời mỗi ngày. Mỗi tuần bạn chỉ cần mang cây phơi nắng 1 lần vào sáng sớm.

Cây thường xuân và một số kinh nghiệm chăm sóc

Nhiều người nói rằng cây thường xuân lúc mới mua về rất đẹp nhưng sau một thời gian chăm sóc dễ bị úa lá và không hấp thu nước tưới.

Cây thường xuânhay cho dù bất cứ loại cây nào cũng vậy, người trồng cần trang bị cho mình kiến thức để chăm sóc thật tốt. Nếu thiếu kinh nghiệm và kiến thức cây sẽ không sinh trưởng mạnh, hơn nữa còn gặp phải sâu bệnh và dễ bị chết.

Đối với thường xuân dạng leo, trồng ở môi trường bên ngoài bạn không phải lo lắng quá nhiều. Bởi chúng có sức sống khá dẻo dai, chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc ở nơi ánh sáng kém. Bạn không cần tưới nước liên tục, chỉ cung cấp nước khi thấy đã bị khô.

Có một điều rất thú vị về cây thường xuân đó là không ưa bón phân. Một năm bạn chỉ cần bón 2 – 3 lần phân vô cơ hoặc phân xanh loãng là đủ. Nếu như nơi bạn trồng cây đất sỏi khô cằn, thời tiết khắc nghiệt, bạn phải bón phân 1 tháng 1 lần bằng phân vi sinh.

Cây thường xuân loại trồng trong nhà cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Chúng ưa mát mẻ, chịu lạnh tốt nên bạn có thể đặt cây trong phòng điều hòa, chú ý để cây vị trí có ánh sáng vừa phải.

Cây thường xuân có kiểu dáng đẹp, người trồng nên tạo hình, cắt tỉa định kỳ. Việc tạo khung, một khuôn mẫu sẽ giúp cây có kiểu dáng bắt mắt. Cách vài ngày bạn nên tỉa cành lá, các chồi non mới mọc. Để đảm bảo thường xuân vẫn giữ được hình dạng, vóc dáng như bạn mong muốn.

Dây leo thường xuân là lựa chọn hàng đầu để phủ xanh những bức tường xám trong vườn nhà của bạn. Nhờ vậy mà khu vườn trở nên sinh động, xanh mát hơn. Với hình dáng lá vô cùng đẹp mắt, bạn có thể sử dụng thường xuân để trang trí ngôi nhà theo phong cách cổ điển cũng rất thích hợp.

Theo: Ngọc Lan