Phong Thuy Xay Dung Nha Cua

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thuy Xay Dung Nha Cua xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thuy Xay Dung Nha Cua để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 34.452 lượt xem.

Có 17 tin bài trong chủ đề【Phong Thuy Xay Dung Nha Cua】

【#1】Khóa Học Phong Thủy Xây Dựng Nhà Cửa Và Bài Trí Nội Ngoại Thất Online Miễn Phí

Khóa học Phong thủy Xây dựng Nhà cửa và Bài trí Nội ngoại thất Online được lập dựa trên giáo trình được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu, khảo nghiệm của Xem Ngày TỐT trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng, trụ sở làm việc, bài trí nội thất,… Chúng tôi rất mong muốn đưa những kiến thức này được phổ biến rộng rãi. Mong muốn rằng Khóa học Phong thủy Xây dựng Nhà cửa Online này là tài liệu có ích cho những quý độc giả đang và sẽ muốn tìm hiểu về lĩnh vực này hay đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng, trụ sở làm việc, bài trí nội thất,… theo phong thủy.

KHÓA HỌC PHONG THỦY XÂY DỰNG NHÀ CỬA VÀ BÀI TRÍ NỘI NGOẠI THẤT ONLINE

Trong đời sống hàng ngày, con người chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố của cái gọi là môi trường với các khái niện khoa học khác. Song từ hàng nghìn năm trước Công nguyên và đến ngày nay vẫn còn tồn tại một khái niệm. Đó là phong thủy. Phong thủy không phải vấn đề cao siêu, kỳ bí đến khó nhận thức và ứng dụng vào đời sống. Những khái niệm chi tiết trong phong thủy có thể là trừu tượng và duy lý. Nhưng ứng dụng của nó lại rất thực tế và thực dụng. Những ứng dụng đem lại hiệu quả mà không thể chối bỏ hay phê phán. Phong thủy đi vào kiến trúc, xây dựng. Phong thủy đi vào trang trí mỹ thuật v.v… Phong thủy được ứng dụng và đã trong tầm nhận thức của dân chúng Á đông từ xưa tới nay. “Lấy vợ xem tông, làm nhà coi hướng…”. Đấy là ý niệm về phong thủy mà đại chúng chỉ hiểu qua thực tế.

Khóa học Phong thủy Xây dựng Nhà cửa và Bài trí Nội ngoại thất này được biên soạn công phu và cẩn trọng, được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu, khảo nghiệm của Xem Ngày TỐT trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng, trụ sở làm việc, bài trí nội thất,…. Chúng tô hy vọng giúp ích cho đại chúng những ứng dụng hữu ích và thiết thực đáp ứng điều mong muốn có được một cư gia yên bình, một doanh điểm phát đạt và một cơ sở vững chắc phồn thịnh lâu dài.

MỤC LỤC

PHẦN II: PHONG THỦY VỚI NHÀ Ở

Chương 11: Cầu thang và Hành lang dẫn khí

– Bố trí cầu thang

– Hướng của cầu thang

– Bố trí số bậc của cầu thang

– Hành lang dẫn khí

Chương 12: Phòng ngủ của người lớn và trẻ em

– Phòng ngủ, Giường ngủ của người lớn

– Phòng ngủ, Giường ngủ của trẻ em

– Vị trí của giường ngủ và Tỷ lệ lưới mật bằng phòng ngủ

– Hướng giường ngủ và Những kiêng kỵ của giường ngủ

Chương 13: Phòng thờ, bàn thờ: Vị trí đặt, Hướng, Những kiêng kỵ

Chương 14: Bếp và phòng ăn

– Vị trí đặt bếp đun, chọn cát sơn

– Hướng bếp và những kiêng kỵ của bếp

Chương 15: Công trình phụ, Giếng trời

Công trình phụ

Giếng trời

Chương 16: Bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước

Phép đặt bể nước ăn và bể phốt

Những kiêng kỵ của việc đặt bể nước và bể phốt

Đường cấp và thoát nước

Hướng tinh đương lênh

Thông quan vượng khí

Huyền không ngũ hành của 24 sơn

Nguyên tắc cấp và thoát nước (tiêu nạp thủy)

Những kiêng kỵ của phép tiêu nạp thủy

Chương 17: Phong thủy sân vườn

Bố trí hệ thống thoát nước mưa

PHẦN III: PHONG THỦY VĂN PHÒNG VÀ CÔNG SỞ

Chương 18: Vị trí, hướng ngồi của Giám đốc và Nhân viên

Vị trí, hướng ngồi của Giám đốc

Vị trí, hướng ngồi của Nhân viền

Chương 19: Xác định bức xạ điện trường từ những thiết bị văn phòng (ảnh hưởng trong vòng khí trường)

Định loại ngũ hành

Phân chủ – khách

Tám đương quỹ đạo vận hành của các bức xạ điện trường

Nguyên tắc xác định bức xạ điện trường

Tìm vùng tụ sát

Chế hóa sát khí

Phần I Phong thủy và các lĩnh vực tương quan

Chương I Khải luận về phong thủy

Chương II Các lĩnh vực mà thuật phong thủy nghiên cứu

Chương III Phẩm chất một khu, một thửa đất

A. Thuyết âm dương

B. Thuyết ngũ hành

Phần II Phép phong thủy về ngoại hình đất và ngoại trang của nhà ở, cơ sở khác

Chương I Đanh giá các thế đất qua ngoại hình

Chương II Ngôi nhà với ngoại hình tốt và không tốt

Chương III Ý nghĩa về vị trí đối với một doanh nghiệp

Phần III Hướng nhà, hướng khí và các phương vị

Chương I Định hướng khí cho từng tuổi theo phép phong thủy

Chương II Chọn hướng khí – hướng huyền quan theo phéo phong thủy và quan điểm của thuyết “Tam ngươn cung phi”

Chương III Mệnh số cách “Định hướng khí” chi tiết theo dịch lý

Chương IV Những điều cần chú ý khi chọn hướng khí

Chương V Động thổ và sửa chữa theo quan điểm phong thủy

Phần IV Phong cách bố trí nội thất theo phéo phong thủy

Chương I Bố trí nội thất cho nhà ở

Chương II Những vấn đề cần lưu ý khi bố trí nội thất

Chương III Phong thủy trong doanh nghiệp

Chương IV Sử dụng màu sắc theo phong thủy

Chương V Những điều kiêng và không kiêng kị trong gia trạch… theo quan niệm phong thủy

Chương VI Các phép khắc chế, sửa chữa theo phong thủy cho các sai lệch về nội thất trong một cơ sở…

Phần V Thực hành khảo cứu phong thủy và các dụng cụ dùng trong việc thực hành khảo cứu phong thủy

Chương I Quan sát các khía cạnh phong thủy của một khu đất, một thửa đất hay một ngôi nhà, một cơ sở

Chương II Các dụng cụ dùng khảo cứu phong thủy


【#2】Tìm Hiểu Về Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Cửa, Mộ Phần

Nguồn gốc của phong thủy học

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến về nguồn gốc phong thủy, có ý kiến cho rằng phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng có ý kiến lại cho rằng phong thủy vốn là của người Việt. Vì thế, chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc phong thủy. Tuy nhiên, có thể khẳng định được thuật phong thủy được hình thành từ rất sớm gần như cùng với sự ra đời của loài người. Ngay từ thời xa xưa thì con người ta đã chú ý đến những ảnh hưởng của tự nhiên đến cuộc sống của họ nên thuật phong thủy dần được hình thành. Ban đầu kiến thức phong thủy chỉ là những kinh nghiệm về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như đào hang, dựng nhà,..sau đó là tới kinh nghiệm lựa chọn vị trí cư trú sao cho phù hợp, thuận tiện như được núi non che chở, gần nguồn nước,….rồi cuộc sống phát triển dần thì con người ta chú ý tới việc xây dựng nhà cửa, phòng ốc sao cho thật an toàn, thoải mái, cuộc sống được thuận lợi, giàu có hơn. Chính những kinh nghiệm về cách lựa chọn vị trí cư trú, xây dựng nhà cửa đã được tích lũy và truyền từ đời này sang đời khác đã hình thành nên kiến thức phong thủy học.

Tại Việt Nam thì phong thủy đã được chú trọng từ thời các vua Hùng, việc xây dựng các cung điện đều chú trọng về phong thủy sao cho hợp lý. Trải qua các triều đại thì lại có những học giả kế thừa và phát triển thuật phong thủy.

Tại Trung Quốc, từ thời nhà Chu, con người đã luôn chú trọng về việc lựa chọn và xây dựng nhà ở. Người xưa đã biết lựa chọn những nơi đất đai màu mỡ, thuận lợi trong canh tác nông nghiệp, nguồn nước thuận tiện nhưng lại tránh được thiên tai do thời tiết gây ra. Thời Tiên Tần, khi xây dựng nhà cửa và mai táng thì người ta thường áp dụng các hình thức bói toán cát hung cùng các học thuyết âm dương, ngũ hành, bát quái phát triển mạnh mẽ. Từ đó, phong thủy ngày càng có cơ sở tử tưởng triết học cần thiết. Ý thức về mối quan hệ giữa nhà ở và mồ mả gắn với cát hung tới con người ngày càng trở nên phổ biến nên con người ta càng ngày càng tin vào phong thủy.

Các lĩnh vực trong phong thủy

Phong thủy học được chia thành hai lĩnh vực là âm trạch và dương trạch:

– Âm trạch là đất dùng để chôn cất người chết hay còn gọi là mồ mả, phần mộ. Việc lựa chọn một khu đất có phong thủy đẹp để chôn cất người chết sẽ giúp cho con cháu được hưởng phúc đức, thuận lợi.

– Dương trạch là đất dùng để xây dựng nhà cửa, nhà thờ họ, đình, chùa, đền,… của những người còn sống. Dương trạch có tốt, hòa hợp với thiên nhiên thì sẽ khiến con người hạnh phúc, mạnh khỏe.

Theo quan niệm, phong thủy có ý nghĩa và vai trò rất lớn tới vận mệnh của con người bởi ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên việc lựa chọn phong thủy tốt, phù hợp sẽ giúp con người may mắn, thành công hơn, giảm thiểu được vận xấu. Chính vì thế khi xây dựng nhà cửa hay mồ mả đều cần phải xét các yếu tố phù hợp để tạo phong thủy tốt như hướng xây, vị trí xây dựng, cấu trúc nhà ở, thiết kế trang trí nội thất,…

Các nguyên lý cơ bản trong phong thủy

Nguyên lý âm dương trong phong thủy

Theo quan niệm xưa thì vũ trụ được tạo thành từ Thái Cực (hư không) và hư không tạo ra âm dương đối lập để cân bằng vạn vật bởi chỉ có sự cân bằng thì vạn vật mới có thể tồn tại nếu mất cân bằng sẽ tan biến.

Yếu tố dương đại diện cho nam, cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, chủ động, màu sắc tươi sáng, nóng, ban ngày,…

Thuyết âm dương là một trong những nguyên lý để áp dụng trong Phong thủy nhằm cân bằng vạn vật. Nguyên lý âm dương sẽ phối hợp giữa yếu tố âm và yếu tố dương để tạo ra 6 loại năng lượng: ít dương, nhiều dương, ít âm, nhiều âm, cực âm.

Trong bát quái yếu tố âm dương được thể hiện như sau: âm sẽ là đường gạch đứt, dương là đường liền. Trong mỗi hình bát quái sẽ có 3 gạch phối hợp âm dương cân bằng: ba gạch âm tượng trung cho người mẹ, 3 gạch dương tượng trưng cho người cha.

Nguyên lý ngũ hành trong phong thủy

Nguyên lý ngũ hành là thuật ngữ trong phong thủy dùng để mô tả hình dáng, màu sắc, cấu trúc xung quanh và các thuộc tính của chúng tác động lên cuộc sống của con người. Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một yếu tố trong ngũ hành sẽ có những thuộc tính riêng, màu sắc, hình dáng, bản chất riêng và đại diện cho một phần sự sống riêng. 5 yếu tố trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc và chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, không thể tách rời.

Ngũ hành tương sinh có nghĩa là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim/

Ngũ hành phản sinh: Kim cần Thổ sinh nhưng Thổ nhiều thì Kim sẽ bị vùi lấp, Thổ cần Hỏa sinh nhưng Hỏa nhiều sẽ biến Thổ thành than, Hỏa cần mộc Sinh nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt, Mộc cần Thủy sinh nhưng Thủy nhiều Mộc sẽ bị trôi dạt, Thủy cần Kim Sinh nhưng Kim nhiều thì Thủy sẽ bị đục.

Ngũ hành phản khắc: Kim khắc Mộc nhưng Mộc cứng thì Kim sẽ gãy, Mộc khắc Thổ nhưng Thổ nhiều thì Mộc yếu, Thổ khắc Thủy nhưng Thủy nhiều Thổ bị trôi dạt, Thủy khắc được Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Thủy cạn.

Kim là kim loại: yếu tố mang lại sức mạnh cho cuộc sống. Màu sắc của Kim là màu vàng, bạc, màu trắng, xám, phấn trắng. Hình dáng của Kim là hình tròn và hình ovan.

Mộc là gỗ: yếu tố tượng trưng cho sức sống, sự phát triển. Màu sắc của Mộc là màu xanh lá cây. Hình dáng của Mộc là hình dạng cột, thanh, hình chữ nhật.

Thủy tức là nước: Yếu tố tượng trưng cho sự di chuyển theo dòng chảy mang đến sự thư giãn trong cuộc sống. Màu sắc của Thủy là đen và xanh đậm. Hình dáng của Thủy là các đường cong, uốn lượn.

Hỏa tức là lửa: tượng trưng cho sự đam mê, cảm xúc, tràn đầy năng lượng. Màu sắc của Hỏa là màu đỏ, đỏ đậm, đỏ cam, hồng, tía. Hình dáng của Hỏa là hình tam giác.

Thổ tức là đất; tượng trưng cho sự cận bằng, ổn định. Màu sắc của Thổ là vàng, vàng nâu, nâu đất,… Hình dáng của Thổ là hình vuông.

Nguyên lý bát quái trong phong thủy

Nguyên lý bát quái trong phong thủy thường được dùng để xác định khí cho ngôi nhà kết hợp với la bàn Loupan. Bát quái có nghĩa là 8 mặt hay 8 hướng như hình bát giác được phát minh bởi hoàng đế Fu-shi vào năm 4500 TCN và được coi là biểu tượng của sự quan sát. Mỗi hình sẽ có 3 hàng ghép lại, mỗi mặt là một hình kết hợp âm dương trong đó âm là gạch đứt, dương là gạch liền.

Khí là dạng năng lượng di chuyển xung quanh con người khiến cho chúng ta có thể cảm thấy tốt hoặc xấu tại một vị trí nhất định ở thời điểm nhất định. Mục đích của nguyên lý khí trong phong thủy là sự điều chỉnh nhằm giữ năng lượng tốt ở lại và giải trừ năng lượng xấu. Nếu trong một căn nhà mà khí lưu chuyển thông suốt thì sẽ mang lại cho người sống trong đó sự minh mẫn, mạnh khỏe, nhận được tốt lành, hanh thông trong cuộc sống.

Những lưu ý khi xây dựng nhà cửa, nhà thờ họ theo phong thủy

– Trước khi xây dựng thì cần phải xem tuổi người đứng ra làm có xây dựng được không và xem ngày giờ đẹp để động thổ. Nếu như người đứng ra làm mà không được tuổi thì có thể mượn người khác hợp tuổi để đứng tên.

– Lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ.

– Nhà bếp thì cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát có nghĩa là phải đặt ở nơi xấu và hướng mặt và hướng tốt của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý là bếp không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc thẳng cửa nhà vệ sinh, hoặc dưới cầu thang vì lửa kỵ nước.

– Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước cửa chính, cửa phụ, cửa sổ theo cung tốt để mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ.

– Số bậc thềm nhà hoặc bậc cầu thang nên tránh cung Tử (số bậc được tính theo 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Lưu ý khi xây số bâc cầu thang thì tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung Sinh.

– Cần xác định trung cung – trung tâm giữa ngôi nhà để tránh đặt cầu thang hoặc nhà vệ sinh ở đó bởi sẽ khiến tà khí ảnh hưởng tới tất cả những người xung quanh ngôi nhà.

– Nên lựa chọn màu sắc, đồ đạc, vật dụng trong nhà và cách bài trí nội thất nên phù hợp với phong thủy để mang lại tốt lành, may mắn cho gia đình.

– Đối với xây dựng nhà thờ họ thì nên lựa chọn xây dựng cuốn thư đá đặt trước cổng chính để bảo vệ, ngăn chặn tà khí ảnh hưởng vào bên trong. Ngoài ra, phía bên ngoài cổng có thể đặt những con giống đá như nghê đá,… canh giữ, bảo vệ, thu hút sinh khí đem lại tốt lành, may mắn.

Lưu ý khi xây dựng mộ phần theo phong thủy

Cần lựa chọn vị trí xây dựng mộ hợp phong thủy

Việc lựa chọn được một vị trí mộ là vấn đề vô cùng quan trọng trong cách thức xây mộ đẹp, đúng, phù hợp với phong thủy. Đầu tiên, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất đẹp, đầy đặn, cao lồi, cây cối tốt tươi, màu sắc tươi sáng như màu hồng, hồng có vân, màu son đậm, ngũ sắc hoặc hồng vàng và đất ở dưới mềm, mịn.

Tiếp đó là yếu tố núi non bao bọc, nếu vị trí đặt mộ được núi bao bọc thì sẽ tụ khí và nhựa sống, không làm tản sức sống được coi là đất lành. Yếu tố nước cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn vị trí mộ bởi nước là nguồn gốc của sự sống, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất chôn cất được nước bao bọc như ao hồ, sông suối, biển cả dòng nước xung quanh. Nếu như lựa chọn được vị trí xây mộ nằm trên đồi ở dưới là các dòng nước bao quanh chảy dưới chân thì được coi là huyệt quý rất tốt.

Tuy nhiên, hiện nay đất đai ngày càng khan hiếm, chật chội nên việc lựa chọn một khu đất đẹp để xây dựng mộ cũng không hề dễ nên rất khó có thể đảm bảo đầy đủ các đặc điểm trên. Vì vậy, các bạn có thể lưu ý một số đặc điểm tốt sau để lựa chọn cách thức xây dựng mộ có vị trí phù hợp phong thủy:

– Lựa chọn phần đất mới, nhô cao chưa có dấu hiệu đào xới để làm huyệt tránh lựa chọn vùng đất thấp, trũng bởi đất cao sẽ hấp thụ được sinh khí, tránh đụng phải mạch nước ảnh sẽ không ảnh hưởng tới long mạch đất.

– Chọn mảnh đất có mạch nước nhỏ, có hướng nhìn ra sông, suối, ao hồ hoặc hướng ra biển.

– Mảnh đất ỏ nơi yên tĩnh và tránh đường đi lối lại và không có đường đi đâm thẳng hoặc đằng trước, đằng sau hay xuyên ngang hai bên.

Lựa chọn hướng mộ theo tuổi của người chết và hợp phong thủy

Hướng mộ được tính theo hướng từ đầu tới chân người chết được chôn và nên lựa chọn hướng mộ có khí thuần khiết. Khi lựa chọn hướng mộ theo tuổi thì gia chủ nên tránh chọn các phương vị Hoàng Tuyền, tuyến Không Vong nếu không sẽ dễ dẫn tới tổn đinh phá tài, khiến cho con cháu lụi bại, suy kiệt.

Nên lựa chọn hướng mộ tốt theo năm tuổi người chết như sau:

– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì nên lựa chọn hướng tốt là Đông và Tây, nên tránh hướng xấu là hướng Bắc.

– Người có tuổi Thân, Tý, Thìn thì nên chọn hướng mộ tốt là Đông và Tây, tránh hướng xấu là hướng Nam.

– Người có tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì nên lựa chọn hướng tốt là Nam hoặc Bắc tránh hướng xấu là hướng Đông.

– Người có tuổi Hợi, Mão, Mùi nên chọn hướng mộ tốt là hướng Nam hoặc Bắc, tránh hướng Tây xấu.

Cần xác định cách thức xây mộ theo kích thước phù hợp

Kích thước xây mộ thường phụ thuộc vào từng loại mộ và phụ thuộc vào diện tích đất mà gia chủ lựa chọn xây. Mỗi loại mộ hung táng, hỏa táng, mộ cải táng sẽ có kích thước xây dựng khác nhau theo quy định. Kích thước xây dựng mộ sẽ được lấy theo số đo của thước Lỗ Ban phong thủy.


【#3】Bậc Tam Cấp Trong Xây Dựng Nhà Cửa Và Yếu Tố Phong Thủy Liên Quan

Bậc tam câp trong xây dựng nhà cửa theo phong thủy

Tại sao lại gọi là Bậc Tam Cấp

Bậc tam cấp được xây dựng trong thời xưa thường là xây ba bậc thêm nhà, người ta gọi là bậc tam cấp cũng là bởi lẽ đó. Bậc tam cấp được hiểu là những bậc thềm nhà để bước và nhà hoặc ra sân.

Bậc tam cấp là một chi tiết phổ biến và đóng vai trò qaun trọng trong các công trình kiến trúc xây dựng nhà cửa thời xưa, từ những căn nhà dân sinh cho tới những công trình truyền thống như đền, chùa, đình…Ngày nay ở những công trình hiện đại, người ta vẫn áp dụng công thức tính bậc tam cấp ngày xưa theo cách tính là Thiên – Địa – Nhân chứ không phải theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh -Tử như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Số bậc thềm nhà theo phong thủy

Gọi là bậc tam cấp – nhưng có thể tùy vào vị thế, độ cao của căn nhà mà số bậc thềm trước khi bước vào nhà có thể thay đổi, nhưng trong phong thủy số bậc này thường là số lẻ, rất ít nhà dùng số chẵn, chiều rộng của bậc tam cấp thường có số đo gấp đôi chiều cao của từng bậc.

5 cấp theo thuyết ngũ hành

Cũng theo phong thủy, con số đẹp nhất cho các bậc tam cấp là 5 bậc. Khi đó nó sẽ thể hiện được đầy đủ những yếu tố thuận lợi theo thuyết ngũ hành là. Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

Ngày nay khi thiết kế nhà, các kiến trúc sư thường chỉ để ba bậc theo đúng tên gọi của nó là Bậc tam Cấp. Mỗi bậc có độ cao thường là 15cm, rộng 30cm. Đây là một khích thước phổ biến nhất ở nước ta vì nó phù hợp nhất cho người đi lại không bị nhỡ bước.

3 cấp theo thuyết tam sinh

Theo quan niệm xa xưa, con người chính là 1 trong 3 yếu tố quan trong trong thuyết tam sinh. tức là : “Thiên – Địa – Nhân ). Vì vậy với mong muốn cuộc sống sẽ thật hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc tam cấp – bậc thềm trước khi bước vào nhà cũng tuân theo thuyết tam sinh này : “thiên – địa – nhân”.

Đối với trường hợp các bậc lớn hơn 3 thì người ta thường sẽ xây dựng theo số cấp là bội của 3 ( 3, 6, 9…)

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, ngày nay khi tiến hành xây nhà nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp là bởi lo sợ ba bậc sẽ rơi vào chữ “bệnh”. Tuy nhiên đứng dưới góc nhìn phong thủy và nhân trắc học thì quan niệm này chưa hợp lý.

Một vài gợi ý lựa chọn đá khi làm bậc tam cấp

Sử dụng đá hoa cương ốp bậc tam cấp

Nên chọn đã có độ cứng cao : Bởi vị trí bậc tam cấp là nơi mà chúng ta đi lại lên xuống nhiều nhất, đồng thời đây chính là vị trí phải chịu tác động lớn từ mội trường nắng, gió, mưa, bụi bẩn… dễ dấn tới hư hỏng nếu chọn những loại đá có chất lượng không cao. Bởi vậy phải chọn loại đá có độ cứng cao mới không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường.

Chọn đá có độ bền : Bậc tam cấp cũng là nơi có lưu lượng đi lại di chuyển nhiều nhất bởi vậy nên chọn loại có độ cứng và độ bền tốt. thẩm mỹ đẹp và bền bỉ với thời gian.

Chú ý đến màu sắc của đá

Mặc dù đây là không gian bên ngoài ngôi nhà nhưng đó lại là vị trí mặt tiền thế nên việc lựa chọn đá ốp bậc tam cấp gia chủ cũng nên chú ý tới màu sắc cũng như đường nét hoa văn của đá. Phải làm sao cho chúng phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong mới có thể tạo nên những cái nhìn hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

Bảo vệ bậc tam cấp : Đây cũng là khâu quan trọng nếu như bạn muốn độ bền, đẹp cũng như tuổi thọ của đã được tăng lên.

Bậc tam cấp là hình ảnh kiến trúc đầu tiên trước khi bước vào căn nhà, bởi vậy việc chăm chút, tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng bậc tam cấp theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thuận lợi, phước lộc hơn.


【#4】7 Vị Trí Đại Kỵ Theo Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa

Điểm qua các vị trí đại kỵ theo phong thủy để khách hàng.

7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà

vị trí đại kỵ theo phong thủy Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Tránh xây nhà ở gần đường cái, vị trí ngã ba, ngã tư là những vị trí đại kỵ theo phong thủy

vị trí nhà ở giữa bốn con đường giao nhau (ngã tư), tình huống này cũng hiếm thấy. Theo cổ nhân thì nhà như thế bị bốn bên xung xạ, có họa sát thương, còn xét từ quan điểm hiện đại, ngôi nhà ở vị trí như vậy đúng là không an toàn, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới sự an toàn của ngôi nhà.

Nhà ở gần đường cái về lâu dài cũng không tốt: An toàn giao thông không được đảm bảo, tiếng ồn và bụi bặm… ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vị trí này chỉ thích hợp xây dựng nhà hàng, khách sạn, trạm xăng, cửa hàng buôn bán…, không nên xây nhà ở

Kiêng xây dựng nhà ở sát chân núi, hẻm núi

Phong thủy học cảnh báo rằng, dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi, không nên chọn làm địa điểm xây nhà, vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ khá lớn.

Xây nhà gần các cây to vị trí đại kỵ theo phong thủy

Trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra, trôm cắp sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây trộm cắp cho gia đình.

Nhà ở độc lập mà xây cao hơn nhà xung quanh là điềm dữ

Nhà ở độc lập mà xây cao là điềm dữ, gia cảnh sẽ sa sút, tài sản sẽ đội nón ra đi. Mối nguy hiểm là bị động đất, mưa bão đe dọa, hơn nữa bốn bề không được che chắn, bộc lộ hết ra ngoài, thiếu kín đáo tạo tâm lý bất ổn cho người nhà và tạo sự cách biệt với xung quanh. Việc không có điều kiện che chắn ánh nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ người ở nhà.

Không nên xây nhà gần đền, chùa, miếu

Tường bao không nên xây quá cao so với ngôi nhà

Tường bao xung quanh nhà quá cao là điềm dữ, không những làm hỏng bố cục nhà ở mà còn khiến cho người nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao là nhằm để chống trộm cắp, nhưng cao quá, che tầm nhìn từ bên trong và ngoài chả khác gì tạo điều kiện cho kẻ trộm dễ đột nhập.

CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT & XÂY DỰNG MINH QUÂN

chuyên thiết kế thi công nhà ở tại Bình Dương

7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà – 7 vi tri dai ky theo phong thuy can tranh khi xây nhà


【#5】8 Cách Ứng Dụng Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Cửa, Kinh Doanh

Ứng dụng phong thủy là gì ? tác giả Diệu Tuệ biên soạn cuốn sách chỉ bạn cách ứng dụng phong thủy khoa học để khai thông tài lộc và đánh giá các tiêu chí nhìn nhận bao gồm sức khoẻ, hạnh phúc, gia đạo, tài lộc, hôn nhân, phúc đức, thành công, danh vọng, quý nhân, cơ hội, v.v….

Ngày đăng: 27-09-2020

31 lượt xem

Ứng dụng phong thủy khoa học để khai thông tài lộc

➤ Trong cuộc đời của một người, có nhiều thứ để đánh giá cũng như xem xét số phận của họ. Ông bà ta có câu “Không ai có tất cả, chẳng ai chẳng có gì” có ý nghĩa rất hay. Có nhiều người không nhiều tiền bạc nhưng bù lại gia đình ổn định, êm ấm. Có những người khiến người khác phải ghen tỵ vì nhà lầu, xe hơn; nhưng thực chất chồng vợ lục đục, dối lừa nhau. Xét theo thông lệ thì hợp các tiêu chí nhìn nhận bao gồm sức khoẻ, hạnh phúc, gia đạo, tài lộc, hôn nhân, phúc đức, thành công, danh vọng, quý nhân, cơ hội, v.v….

➤ Trong đó, Tài lộc được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Vì theo số đông, có tiền là có thể có mọi thứ và họ ưu tiên tìm kiếm tiền bạc hơn. Có tiền có thể có danh, có tình cảm, có cơ hội giúp đỡ người khác, đảm bảo hạnh phúc của bản thân.

➤ Ứng dụng phong thuỷ dương trạch : nhà ở có hiển thị góc/ cung tài lộc cho những thành viên trong gia đình đó. Theo kiến thức huyền không phi tinh, tài lộcdo các sao bay đến và đi ảnh hưởng đến cơ hội. Vậy, phong thuỷ dương trạch sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ tài lộc của bạn.

➤ Ứng dụng phong thuỷ âm trạch: Một trong những bí mật của phong thuỷ âm trạch là ông bà, tổ tiên đã ra đi nhưng vẫn có thể còn để lại “những món quà vô giá” cho con cháu. Có dòng họ tỷ lệ đỗ đạt học vấn cao, có dòng họ buôn bán kinh doanh rất giỏi.

➤ Những dòng họ Ứng dụng phong thủy có tỷ lệ người làm quan văn, quan võ rất nhiều. Hoặc có những gia đình con cháu thất bát, làm ăn lụi bại

➤ Để các doanh nhân, doanh nghiệp và bạn đọc có được tài liệu nói trên Tác giả Diệu Tuệ biên soạn cuốn sách Ứng dụng phong thủy khoa học để khai thông tài lộc

Nội dung của cuốn sách bao gồm 8 phần

Phần I. Ứng dụng phong thủy văn phòng, công sở

Phần II. Phong thủy trong kinh doanh

Phần III. Phong thủy nhà ở

Phần IV. Phong thủy với các đồ vật trang trí nội thất

Phần V. Phong thủy thước lỗ ban ( dùng trong các công trình xây dựng )

Phần VI. Ứng dụng phong thủy cho người có mệnh khác nhau

Phần VIII. Phương pháp hóa giải để hợp phong thủy

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

Tag: ứng dụng phong thủy trong kinh doanh, ứng dụng phong thủy trong xây dựng nhà cửa, ứng dụng phong thủy trong đời sống, ứng dụng phong thủy trong xây dựng, ứng dụng phong thủy nhà ở, ứng dụng phong thủy 2021, ứng dụng phong thủy nhà, ứng dụng phong thuỷ cho iphone, ứng dụng la bàn phong thủy tốt nhất cho android, ứng dụng phong thuỷ, phong thủy ứng dụng âm trạch thời nay, ứng dụng la bàn phong thủy

 • › Tìm Hiểu Luật Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam
 • › Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Chùa Việt Nam Đạt Cấp Quốc Gia
 • › Luật Đất Đai Quy Định Về Giá Đất Cho Thuê Đất
 • › Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu EVFTA Tái Bản 2021
 • › Cẩm nang công tác mặt trận dành cho chủ tịch
 • › Cuốn sách giới thiệu lịch sử phong kiến các triều đại Việt Nam
 • › Tìm hiểu văn hóa dòng họ nguyễn việt nam
 • › Khái niệm tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên
 • › Biểu thuế XNK ưu đãi đặc biệt giai đoạn 2021-2022
 • › Tìm hiểu các quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non
 • › Hướng dẫn công tác quản lý tài chính trong trường học
 • › TÌM HIỂU 100 CÂU HỎI, ĐÁP VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
 • › Những quy định mới về vay và cho vay thẩm định tín dụng
 • › Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến phiên bản 4.0
 • › Luật xử lý vi phạm hành chính 712 hành vi vi phạm hành chính
 • › Báo giá Luật cán bộ công chức và luật viên chức 2021
 • › Sổ tay thầy thuốc thực hành Hướng dẫn điều trị một số bệnh ung thư
 • › Tìm hiểu các biện pháp phòng, chống tệ nạn xã hội trong học đường
 • › 6 KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ CÁN BỘ THƯ VIỆN CẦN BIẾT
 • › Tìm hiểu bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng mỗi xã một sản phẩm
 • › Cẩm nang hướng dẫn du lịch việt nam
 • › Tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông mới
 • › Hỏi đáp pháp luật tín ngưỡng tôn giáo
 • › Bách khoa những cây thuốc và vị thuốc việt nam
 • › Sách Kế Toán Tài Chính Mới – Financial Accounting (Tập 1+ 2)
 • › Hướng dẫn chi tiết thi hành luật giáo dục
 • › Sách Pháp Luật Đất Đai
 • › Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên, Sổ Sinh Hoạt Chi Bộ
 • › Hộ kinh doanh nên tìm hiểu sách pháp luật
 • › Nguyên tắc áp dụng sách pháp luật
 • › Sách pháp luật chỉ dẫn soạn thảo văn bản
 • › Sách pháp luật xử lý vi phạm hành chính
 • › Cẩm Nang Chính Sách Pháp Lệnh ưu đãi người có công
 • › Sách pháp luật biển báo hiệu giao thông đưởng thủy nội địa
 • › Sách pháp luật cẩm nang công tác tổ chức tòa án
 • › Bảng Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên Năm 2021
 • › Chú ý 5 biển báo hiệu giao thông đường bộ
 • › Học Tập Tư Tưởng Hồ Chí Minh
 • › Thông tin Tập huấn luật xây dựng sửa đổi bổ sung
 • › QUY TRÌNH LỰA CHỌN NHÀ THẦU QUA MẠNG
 • › Hỏi đáp các nghiệp vụ về giám sát thi công xây dựng
 • › Sách bộ luật lao động 2021 có thêm nhiều điều khoản mới
 • › Tìm hiểu giá mua sách pháp luật đất đai
 • › Báo giá sách pháp luật tháng 7/2020
 • › Nơi bán sách pháp luật uy tín chất lượng
 • › 3 Cách Xây Dựng Tủ Sách Pháp Luật
 • › Bình Luận Khoa Học, Điều 69 Xóa Án Tích, Bộ Luật Hình Sự 2021
 • › Quy trình biên chế cán bộ công chức
 • › Báo giá sách pháp luật doanh nghiệp
 • › Vai trò về sách pháp luật dân sự 2021
 • › Tìm hiểu Nghị Định 122 sửa đổi Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu
 • › Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên
 • › Tìm hiểu sách pháp luật hình sự 2021
 • › Khám Phá Kho Sách Pháp Luật Hình Sự
 • › Bí quyết tra cứu Mẫu hợp đồng về dân sự
 • › Luật quản lý sử dụng tài sản công số 15/2017/QH14
 • › Sổ tay dành cho giám đốc khi đăng ký doanh nghiệp
 • › Vai trò và ý nghĩa của việc đọc Sách pháp luật
 • › So sánh giá sách pháp luật
 • › Xem ngày chọn giờ động thổ xây nhà
 • › 4 Cách nhận biết cây thuốc và vị thuốc quý
 • › Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành Đơn giá xây dựng mới
 • › Hướng dẫn nghiệp vụ kế toán trưởng trường học
 • › Sách cẩm nang pháp luật
 • › 3 Cách chọn mua sách tham khảo các bài diễn văn
 • › Xây Dựng Tủ Sách Pháp Luật
 • › Thông Tin Sách Pháp Luật Việt Nam
 • › Điểm mới Sách Pháp Luật tháng 6 năm 2021
 • › Chuẩn hiệu trưởng chuẩn nghề nghiệp giáo viên
 • › Sổ tay dành cho công tác hiệu trưởng
 • › Các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Chính Sách Thuế
 • › Thủy Tổ Họ Nguyễn Việt Nam là ai ?
 • › Photo sử dụng sách luật có vi phạm bản quyền không
 • › Sách pháp luật dân sự có được photo hay không
 • › Tìm Hiểu Mức Phạt Mới Theo Nghị Định 100 Đối Với Xe Máy
 • › Tìm hiểu bộ luật lao động 2021
 • › Sách Luật Quản Lý Sử Dụng Vũ Khí Vật Liệu Nổ
 • › SÁCH PHÁP LUẬT VỀ DOANH NGHIỆP
 • › Tra Biểu Thuế Suất Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Đặc Biệt AHKFTA
 • › Nghị định 39/2020/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu Việt Nam
 • › Giới Thiệu Sách Luật Đầu Tư Công Số 39/2019/QH14
 • › SÁCH LUẬT SĨ QUAN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
 • › Những trường hợp viên chức nguy cơ bị cho nghỉ việc 01/7/2020
 • › Sổ tay xây dựng cơ sở đảng xếp loại chất lượng đảng viên
 • › Tìm Hiểu Sách Đại thắng mùa xuân năm 1975
 • › Sách tuyên ngôn của đảng cộng sản và công cuộc đổi mới ở việt nam
 • › Sách Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng
 • › Sổ Tay Đảng Viên Mới Nhất Qúy II Năm 2021
 • › Sách 90 Năm Lịch Sử Vẻ Vang Của Đảng
 • › Sách Nêu Gương Của Cán Bộ Đảng Viên
 • › Quy Định Mới Về Công Tác Đảng Chỉnh Đốn Đảng
 • › Sách Điều Lệ Đảng Mới Nhất Năm 2021
 • › Sổ tay bí thư chi bộ giải đáp về nghiệp vụ công tác Đảng
 • › HƯỚNG DẪN MỚI VỀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG VIÊN & KẾT NẠP ĐẢNG
 • › Hướng Dẫn Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Trong Trường Học
 • › Sách hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trong trường học
 • › Sách Pháp Luật Nghiệp Vụ Dành Cho Công Chứng Viên
 • › Sách Công Tác Đảng Năm 2021
 • › Sách Định Mức Xây Dựng
 • › Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu
 • › Sách Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Tháng 5/2020
 • › Sách Hướng Dẫn Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng Các Biểu Mẫu Công Tác Đảng
 • › Sách Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia về Báo Hiệu Đường Bộ Năm 2021
 • › Sách Bộ Luật Lao Động Chính Sách Tiền Lương
 • › Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Mới
 • › Định Mức Dự Toán Lắp Đặt Xây Dưng Công Trình
 • › Định Mức Sửa Chữa Bảo Dưỡng Công Trình
 • › Từ điển pháp luật việt nam mới nhất
 • › Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Hải Quan Cửa Khẩu
 • › Bán Sổ Tay Đảng Viên Năm 2021 – 2021
 • › Sách incoterms 2021 bản song ngữ việt – anh
 • › Sách incoterms 2021 bản song ngữ việt – anh
 • › Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Gồm 13 Chương
 • › Bán Bộ Luật Lao động Chính Sách Tăng Lương
 • › BÁN SÁCH TÌM HIỂU QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
 • › Luật thi đua khen thưởng, Luật cán bộ, công chức Luật viên chức
 • › SÁCH LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG
 • › Phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự của kiểm sát viên
 • › Quy định hình phạt tiền theo bộ luật hình sự
 • › Nghị định 100/2019/NĐ-CP hướng dẫn xử phạt vi phạm giao thông đường bộ
 • › Bán Sách Nghị Định Số 100/2019/NĐ-CP
 • › Sách Định mức dự toán thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
 • › Tải Sách Định Mức Xây Dựng Công Trình Phần Xây Dựng
 • › Bán Sổ Tay Đảng Viên Công An
 • › Định mức dự toán xây dựng công trình, phần khảo sát, giá tốt
 • › Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Phần Lắp Đặt
 • › Định mức dự toán xây dựng công trình, phần sửa chữa bảo dưỡng
 • › Cập Nhật Thông tin bộ sách định mức xây dựng năm 2021
 • › Định mức dự toán xây dựng công trình phần xây dựng
 • › Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Song Ngữ Việt Anh
 • › Biểu thuế nhập khẩu 2021 song ngữ việt anh (NXB. Tài Chính)
 • › Bán Sách BTXNK 2021 song ngữ việt anh (NXB Tài Chính)
 • › Sách Pháp Luật Biểu Thuế XNK 2021
 • › Bán Sách Biểu Thuế XNK 2021 Giá Rẻ Tại TP.HCM
 • › Sách pháp luật hướng dẫn khám chữa bệnh
 • › Sách Pháp Luật Bộ Tranh Cây Thuốc Mẫu Khám Chữa Bệnh
 • › Sách Pháp Luật Sổ Tay Thầy Thuốc Thực Hành
 • › Sách Pháp Luật Chỉ Dẫn Tra Cứu, Áp Dụng Bộ Luật Hình Sự
 • › Bán sổ tay sinh hoạt đảng 2021
 • › Mẫu sổ tay Xây dựng cơ sở đảng mới nhất
 • › Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Song Ngữ
 • › Luật bồi thường đất đai tái định cư khi thu hồi đất mới nhất
 • › Sửa chửa nhà thêm gác đúc giả có phải xin phép xây dựng
 • › Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai mới nhất
 • › Cách tra cứu Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng của 63 tỉnh thành phố
 • › Ý nghĩa sự ra đời của đảng cộng sản việt nam
 • › Tiểu luận tuyên ngôn của đảng cộng sản
 • › Cập nhật nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục
 • › Sách luật việt báo giá sách quản trị tài chính doanh nghiệp
 • › Sách luật việt báo giá giáo trình sách pháp luật hình sự
 • › Công tác đảng công tác chính trị trong quân đội nhân dân việt nam
 • › Điểm mới nổi bật của chương trình giáo dục phổ thông mới là gì.?
 • › Mức xử phạt vi phạm pháp luật đối với học sinh, sinh viên
 • › Các hành vi xâm hại tình dục học sinh và mức độ xử lý pháp luật
 • › Nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành luật giáo dục 2021
 • › Khái niệm giáo dục sư phạm kỹ năng sư phạm của người giảng viên
 • › Hướng Dẫn Thực Hiện Hóa Đơn Điện Tử Khi Bán Hàng Hóa, Cung Cấp Dịch Vụ
 • › Sách pháp luật sách bộ luật dân sự hiện hành
 • › Sách pháp luật hướng dẫn chế độ kế toán ngân sách tài chính xã
 • › Sách pháp luật các văn bản quy phạm pháp luật
 • › Sách pháp luật các loại tranh chấp về thừa kế
 • › Sách pháp luật thông tư 200 áp dụng cho doanh nghiệp
 • › Biểu thuế xuất nhập khẩu áp dụng với mặt hàng điện tử 2021
 • › Áp dụng chính sách tiền lương, tăng lương năm 2021
 • › Biểu mẫu dùng trong xét xử vụ án hình sự
 • › Phương pháp định tội danh trong đồng phạm và khung hình phạt
 • › Bài tập lý luận về phương pháp định tội danh có đáp án
 • › Giới thiệu nguồn gốc, sự tích thành hoàng, đền, chùa, Việt Nam
 • › Tìm hiểu bài phát biểu cảm tưởng kết nạp cựu chiến binh
 • › Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay, bấm tay tính ngày hoàng đạo
 • › Tìm hiểu 30 năm ngày thành lập hội cựu chiến binh việt nam
 • › Ý nghĩa các ngày lễ tết và phong tục ngày tết của người việt xưa và nay
 • › Mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan
 • › Các loại thuế phải nộp khi xuất khẩu hàng hóa
 • › Chỉ Dẫn Áp Dụng Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
 • › Giải pháp phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp
 • › Chủ trương chống tham nhũng của đảng hiện nay
 • › Chiến lược quốc gia về phòng chống tham nhũng đến năm 2021
 • › Lộ trình tăng lương hưu năm 2021, quy định mới về tiền lương
 • › Mức lương hưu cán bộ hưu trí 2021 có được tăng lương không
 • › Quy định mới nhất về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
 • › Các văn bản pháp luật về tiền lương, bảo hiểm xã hội mới nhất
 • › Sách hỏi đáp về nghiệp vụ chính sách kế toán, kiểm toán
 • › thông tư hướng dẫn xử phạt hành chính về kế toán, kiểm toán
 • › Làm thế nào để khai thác có hiệu quả tài nguyên trên mạng internet
 • › Tiêu Chuẩn, Định Mức, Phương Thức Mua Sắm Tài Sản Nhà Nước
 • › Quyết Toán Ngân Sách Qua Kho Bạc Nhà Nước
 • › Chính Sách Pháp Luật Tài Chính Doanh Nghiệp
 • › QUY ĐỊNH VỀ THANH TOÁN, QUYẾT TOÁN VỐN ĐẦU TƯ
 • › Nguồn thu, nhiệm vụ chi và quy trình quản lý, công khai ngân sách xã
 • › Các giải pháp tăng cường quản lý ngân sách xã, phường, thị trấn
 • › Lập dự toán ngân sách cấp xã, sử dụng kết dư ngân sách xã
 • › Tiêu chuẩn, định mức sử dụng tài sản công cấp xã


【#6】Những Vấn Đề Quan Trọng Nhất Về Phong Thủy Trước Khi Xây Dựng Nhà Cửa Cần Quan Tâm

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan.

Để người trong nhà được sống hạnh phúc và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc, một số gia đình đã tốn kém thêm không ít chi phí để chỉnh sửa ngôi nhà.

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook


【#7】Phong Thủy Cửa Chính Trong Xây Dựng Nhà Ở

Từ khi loài người biết tìm nơi để xây nhà cho mình, những kiến trúc này đã gắn liền với họa phúc trong cuộc đời của mỗi người.

Chúng ta ở trong nhà lấy đó là nơi che mưa gió , tránh băng tuyết, giữ được nhiệt độ thích hợp cho cơ thể. Những bức tường nhà cũng giống như là làn da của chúng ta vậy, làn da trên cơ thể có tác dụng giữ cho thân nhiệt chúng ta tương đối ổn định, là phần tiếp xúc với bên ngoài nhiều nhất, có thể cảm thấy những biến đổi của khí hậu độ ẩm. Căn nhà cũng vậy, mỗi năm bốn mùa luôn chịu những ảnh hưởng của môi trường xung quanh giúp cho con người chỉ phải chịu những ảnh hưởng ít nhất.

“Môn” là chỉ nơi ra vào của 1 căn nhà hay một công trình kiến trúc. Chúng ta đi qua cửa để bước vào nhà, và cũng qua đó để rời khỏi nhà, cửa chính là nơi thu nạp và thoát ra của sinh khí.

Trong nhà chúng ta cần thiết có được bầu không khí trong lành, do đó cần phải mở cửa chính, mở cửa sổ, chúng giống như cái mũi trên cơ thể người vậy

Trong nhà cần có được ánh sáng mặt trời, và chúng ta cũng luôn muốn có thể đưa mắt ra ngoài nhìn ngắm quang cảnh xung quanh, vì thế cửa sổ cũng giống như đôi mắt của con người

Vị trí cửa chính

Trong học thuyết phong thủy, việc sắp đặt bố trí cửa là quan trọng nhất, cửa là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà, là nơi mọi người nhất định phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng.

Cửa chính cần được tránh khỏi những sát khí ở bên ngoài căn nhà, thường thấy nhất sát khí do đường quốc lộ xông thẳng vào, sát khí do góc tường, đèn điện, cột điện… Tất cả đều không có lợi cho vận thế của ngôi nhà. Vì những người trong nhà đều phải ra vào từ ngay chính cánh cửa nên những gì đối diện với cửa chính cũng chính là những gì đối diện với căn nhà.

Vị trí, tỉ lệ, kích cỡ của cửa nhà cần thiết phải được chú ý đến rất nhiều, cố gắng đáp ứng đủ các yêu cầu trong phong thủy.

Để tiện đón tiếp khách vào trong nhà, cửa nên được thiết kế mở vào bên trong. Ngày nay, nhiều nhà thích lắp loại cửa có tay nắm bằng sắt, thường là mở ra phía ngoài, trừ phi do điều kiện không gian không cho phép, nếu không tốt nhất là không nên mở cửa ra bên ngoài, bởi theo phong thủy không có lợi cho sự lưu chuyển ra vào của sinh khí tốt lành.

Ngoài ra còn có loại cửa mẹ con, hay cửa mở sang hai bên hiện nay ngày càng phổ biến sử dụng ở các gia đình, không nói đến việc có thuận tiện sử dụng hay không, nhưng xét về từ góc độ chắc chắn an toàn thì rõ ràng là không thể bằng với cửa đơn một cánh mở vào bên trong.

Phòng nhỏ cửa quá lớn, dễ bị phân tán khí, khí không tụ lại được nên vượng khí trong nhà dễ bị thoát ra ngoài, không phù hợp.

Cửa chính quá nhỏ sẽ đem lại vận không tốt, khí tốt lành không thể nhập vào trong phòng.

Cửa chính quá to, vận may dễ thoát ra ngoài, trần nhà không nên quá thấp, nếu không tiền tài sẽ dễ bị trôi đi, rất không có lợi.

Ngoài ra xét theo ý nghĩa tượng trưng, cửa chính nên lớn hơn các cửa khác trong nhà một chút, nhưng kích thước bằng nhau thì cũng được. Nếu cửa chính mà lại nhỏ hơn các cửa khác thì trong phong thủy cũng kỵ điều này.

Nước chảy đến từ phía bên phải ( phương Bạch Hổ ) cửa nên mở tại bên trái ( phương Thanh Long ) sẽ tốt cho việc thu nhận khí, tốt nhất là nên có cây cối, biểu hiện hay tường chắn để ngăn cản nước đi tới, dòng nước gặp phải cản trở, có thể thay đổi phương hướng, dòng nước từ bên phải chảy tới bên trái sẽ nhập được vào chính giữa.

Trường hợp nước chảy từ trái sang phải cũng có chung nguyên lý như thế, kết cấu cửa ngược chiều nước là vượng, thuận chiều là có hại

Ngưỡng cửa ngăn cách rõ ràng bên trong và bên ngoài nhà, bổ sung và làm tăng thêm công năng của cửa chính. Ngưỡng cửa có tác dụng rất thiết thực, vừa có thể ngăn sinh khí trong nhà khỏi thoát ra ngoài, đồng thời cũng ngăn cản gió bụi, không cho các loài côn trùng bò vào nhà. Trong việc thiết kế trang trí nhà ở hiện nay, người ta ngày càng tiếp nhận tư tưởng thiết kế kiểu phương Tây, trong khi đó một số những học vấn về thiết kế theo kiểu truyền thống thì lại không được kế thừa và phát triển, trong đó ngưỡng cửa chính là 1 ví dụ, tuy có tác dụng rất lớn đối với căn nhà nhưng nó lại bị người ta lãng quên trong đô thị thời hiện đại ngày nay.

Trước kia khi làm ngưỡng cửa, người ta rất chú trọng xem xét kỹ lưỡng về độ cao, độ rộng và lấy tiêu chuẩn là thước Lỗ Ban để đo đạc. Còn trong thời nay, cũng không cần phải quá chú trọng chi tiết nữa, chỉ cần kích thước tỉ lệ tương đối phù hợp là được.

Cửa chính không được đối thẳng với cầu thang, phòng vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác.

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn nên sẽ rất nhanh chóng chuyển tới các phòng khác hoặc bị thoát ra ngoài, điều này trong phong thủy là không nên. Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác, chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, phá hoại sự tích tụ sinh khí và tuần hoàn năng lượng tốt ở trong nhà.

Để giải quyết trường hợp như thế bạn có thể di chuyển vị trí của cửa, sửa lối vào cầu thang, thiết kế Huyền quan hoặc bình phong hay là dòng kín những chiếc cửa sổ có hướng thông ra ngoài.

Ba cửa liền nhau trong nhà không được tạo ra thành một đường thẳng. Cửa chính đối diện với cửa phòng, để cho 3 cửa thẳng hàng nhau tạo thành 1 đường thẳng là không tốt.

Phương pháp thay đổi thực ra rất đơn giản, chỉ cần thay đổi phương vị của 1 trong số 3 cửa đó để chúng không còn tạo thành 1 đường thẳng nữa là được, hoặc là cũng có thể làm Huyền quan đặt bình phong, kê tủ hay những loại cây cối tương đối cao tại chỗ đường thẳng đó để hóa giải.

Thùy Dung – chúng tôi

Với bề dày hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm Nhà đất với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng có thể lựa chọn.


【#8】Hướng Dẫn Xem Tử Vi & Phong Thủy Xây Nhà Ở Tại Gia Chủ Nào Thì Cũng Nên Biết

Xem tử vi & phong thủy xây móng nhà, cao độ nền nhà, nền nhà nhà bếp, mặt tiền, độ cao trần, dầm nhà, cách đặt xà nhà, tử vi & phong thủy làm nhà xưởng.

Theo ý niệm dân gian xưa tới nay việc làm nhà, sửa chữa thay thế nhà cửa sẽ cần xem tử vi & phong thủy xây nhà ở tại với mong ước tránh khỏi những điều kiêng kỵ và mang tới vận mệnh tốt cho toàn bộ những người dân trong mái ấm gia đình.

Việc xem tử vi & phong thủy xây nhà ở ở là gì thì thường thì sẽ phụ thuộc thật nhiều những yếu tố để rất có thể mang lại một không khí sống tốt lành nhất bao hàm:

 • Xem tử vi & phong thủy: chọn ngày tháng năm xây nhà ở hợp tuổi gia chủ
 • Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi gia chủ và tử vi & phong thủy xây nhà ở theo vị trí, địa hình đất
 • tử vi & phong thủy xây nhà ở tại về hình dạng, xếp đặt không khí nhà tại, nhà 2 mặt tiền, 3 mặt tiền…
 • tử vi & phong thủy tương quan tới trang trí nhà cửa: sắc tố sơn nhà, trang trí mặt tiền, vật liệu nội thiết kế bên ngoài…
 • tử vi & phong thủy xây nhà ở: đào móng, nâng, hạ nền, đổ trần, đổ mái..

Mỗi yếu tố đều phải sở hữu những nguyên tắc về tử vi & phong thủy không giống nhau và khi xây dựng nhà tại sẽ cần xem xét, lựa lựa chọn cách thiết kế, vị trí nhà đất sao cho đúng tử vi & phong thủy nhà tại nhất.

Dưới đấy là những share về một số trong mỗi cách chọn vị trí, tử vi & phong thủy nền móng, xà nhà cơ bạn dạng mang lại tử vi & phong thủy tốt lành cho nhà tại…. bạn đọc nên tìm hiểu thêm.

I. Xem tử vi & phong thủy xây nhà ở tại lấy lại như ý, bình an

Những vị trí xây nhà ở xấu, đẹp theo tử vi & phong thủy

tính hướng đất hợp mệnh gia chủ

phụ thuộc mệnh quái của gia chủ để chọn sao cho được bố trí theo hướng đất tốt nhất.

 • Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là phía đất Đông tứ trạch (hướng phía bắc, Nam, Đông, Đông Nam)
 • Gia chủ có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là phía đất Tây tứ trạch (hướng Tây, tây-bắc, tây-nam và hướng đông bắc)

Xem chọn đất tốt xây nhà ở hợp tử vi & phong thủy

Note cách Xem hướng nhà tốt xấu trong tử vi & phong thủy xây nhà ở cũng xác lập trong trường hợp không tồn tại được hướng thích hợp thì nên lựa tính hướng nhà Nam và Đông Nam là phía thích phù hợp với mọi mệnh quái của gia chủ.

Vị trí, thế đất tốt nên xây nhà ở theo tử vi & phong thủy xây nhà ở tại

Theo nguyên tắc xem tử vi & phong thủy làm nhà khi chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì nên cần nhớ: Chọn đất có địa hình, vị trí tốt thích hợp để xây nhà ở hút lộc tài, xóa vận đen. Trong số đó việc chọn địa hình, vị trí đất xây nhà ở theo tử vi & phong thủy xây nhà ở tại tốt lành, hút sinh khí, tài lộc nếu đạt được những Điểm sáng sau:

– Đất phải có thế tụ khí: bên trái (Thanh Long) có nước, bên trái (Bạch Hổ) có vật cao, phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi, phía trước (Chu Tước) có không khí rộng tạo ra Minh Đường.

– Hình dạng đất tốt theo tử vi & phong thủy: là đất vuông vắn, tránh méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, không thành hình. Đất vuông vắn theo tử vi & phong thủy xây nhà ở tại đất này rất có thể đạt được tích điện thăng bằng, mang lại tài vận, an khang – thịnh vượng.

Trong trường hợp đất không được vuông vắn thì nên cần được hóa giải theo những cách: Đất hình thang (bên thẳng, bên lệch) nên xây nhà ở lệch sang 1 bên có đường thẳng và nên làm chừa một lối nhỏ để đi, còn sót lại để làm sân vườn.

Ngoài ra, nên lựa chọn đất có hồ nước xung quanh, bên dòng chảy của sông suối, được bố trí theo hướng hợp tuổi.

Thế đất, vị trí xây nhà ở xấu trong tử vi & phong thủy nhà tại

kề bên những thế đất tốt trong tử vi & phong thủy xây nhà ở tại thì cũng đều phải sở hữu những thế đất xấu nếu xây nhà ở dễ gặp phải hung vận. Những thế đất xấu tránh việc lựa chọn khi làm nhà theo phong tử vi & phong thủy xây nhà ở bao hàm:

 • Đất trước cao, sau thấp
 • Đất cạnh ao hồ nhưng ở vị trí vòng ngoài của khúc cua sông (dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà) sẽ không còn tụ khí. Hoặc nhà có đường phản cung, cung đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà dễ trở thành thế bị cung tên (đường cong) chĩa vào.
 • Nhà gần những vị trí không tốt: nghĩa trang, bệnh viện chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, những góc nhọn của đình chùa, nhà kề bên đâm vào trong nhà…
 • Nhà trái lập xẻ ba đường đâm thẳng vào hay trái lập hay trong cùng của ngõ cụt
 • Đất có hình thù không vuông vắn: hình tam giác, đa giác, méo mó…

Vị trí, thế đất xây nhà ở đúng đắn tử vi & phong thủy nhà tại tăng sinh khí, tài lộc Xem tử vi & phong thủy xây nhà ở tại – Vị trí thế đất xấu tránh xây nhà ở

tử vi & phong thủy mặt tiền nhà tại

tử vi & phong thủy mặt tiền nhà tại kể cả nhà phố, nhà ống tới nhà 2 mặt tiền, nhà 3 mặt tiền, 4 mặt tiền cũng hay trang trí tử vi & phong thủy mặt tiền nhà tại là yếu tố cần quan tâm, để sở hữu được nhà tại đạt được nguồn tích điện tốt.

Mặt tiền ngôi nhà được hiểu là nơi xếp đặt cửa chính của ngôi nhà hoặc rộng hơn la toàn khung cảnh phía trước nhà bao hàm: trước của, sân, tương bao, xếp đặt không khí trước nhà và theo tử vi & phong thủy mặt tiền ngôi nhà mọi yếu tố này đều tác động tới gia vận của gia chủ. Vì thế khi xếp đặt mặt tiền nhà hợp theo tử vi & phong thủy bắt buộc phải tính toán tới yếu tố dịch rời của vận khí, tích điện cửa toàn bộ không khí ngôi nhà.

Cách trang trí mặt tiền nhà theo tử vi & phong thủy

 • Mặt tiền nhà theo tử vi & phong thủy phải xuất hiện trước mang lại sinh khí, có dòng sinh khí, thông thoáng, thật sạch sẽ, sáng sủa nhờ vào xếp đặt tỉ lệ sân vườn do đấy là nơi tụ khí, nên tránh khỏi những luồng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà tại: đường, góc nhọn, cửa nhà khác trái lập cửa chính. Vì vậy, cần xếp đặt những tiểu cảnh trang trí, cây cối, bể cá, non bộ để chấn những tác động xấu.
 • Với phòng mặt tiền nhà phố, nhà ống không tồn tại sân trước sẽ không còn nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với những ngôi nhà quanh sát đó.
 • Trang trí, sắp xếp mặt tiền nhà hợp tử vi & phong thủy cần được làm thật sạch tránh để những vật dụng dọn vệ sinh trước cửa hay thùng rác.
 • Nếu có ao hồ, thác tử vi & phong thủy cần được là nước trạch, tránh đọng nước, ô nhiễm. Đồng thời tránh để chậu nước, bể nước có vòi bên cửa do tử vi & phong thủy nhận định rằng như một người khác trên khuôn mặt, mang lại vận xui rủi.
 • Chọn màu sơn mặt tiền hợp tử vi & phong thủy nên là màu sáng, hợp ngũ hành vị trí.
 • Nên trang trí mặt tiền nhà theo tử vi & phong thủy với những loại cây có hoa nhiều màu đẻ tăng sinh khí, vô hiệu sát khí.
 • Nên quan tâm tới tử vi & phong thủy cổng nhà và tường bao cần vững chãi, cao thích hợp.

tử vi & phong thủy nhà 2, 3 mặt tiền

so với những mẫu nhà tại không phải dạng nhà ống, nhà phố một mặt tiền nhưng rất có thể là nhà 2, 3 mặt tiền thì nên cần Note tới yếu tố tử vi & phong thủy xây nhà ở 2 mặt tiền (2 mặt tiền trước và bên hoặc 2 mặt tiền trước sau – mặt hậu) hoặc xem tử vi & phong thủy nhà đất 3 mặt tiền.

– tử vi & phong thủy xây nhà ở 2 mặt tiền:

đấy là tử vi & phong thủy mặt tiền nhà phố thịnh hành tiện nghi cho sinh hoạt, marketing nhưng về tử vi & phong thủy thì nó rất có thể gây ra nhiều tai hại cho mái ấm gia đình sinh sống trong đây. do những ngôi nhà có 2 phía mặt tiền đều phải sở hữu đường thẳng chiếu vào nên dễ gặp biến cố. Do đó, tử vi & phong thủy nhà 2 mặt tiền chỉ đẹp khi có vị trí ở những phần đường cong uốn ôm trọn lấy ngôi nhà.

so với những ngôi nhà có 2 mặt tiền ở những thế xấu sau thì nên nên tránh đó là:

 • tử vi & phong thủy nhà 2 mặt tiền có đường đâm thẳng vào cửa chính
 • tử vi & phong thủy nhà tại mặt tiền mặt hậu: những ngôi nhà này cần xếp đặt thăng bằng âm khí và dương khí, tránh bị đứt đoạn.
 • tử vi & phong thủy nhà 2 mặt tiền nằm giữa 2 còn đường giao nhau

Note thiết kế nhà 2, 3 mặt tiền và trang trí đúng đắn tử vi & phong thủy – Xem tử vi & phong thủy nhà 3 mặt tiền

đấy là nhà có 3 mặt hướng ra phía đường giao thông vận tải và theo tử vi & phong thủy đất 3 mặt tiền dù lợi về marketing, lấy sáng, bản vẽ xây dựng nhưng sẽ không còn tốt về vận mệnh cho gia chủ. Và theo tử vi & phong thủy nhà 3 mặt tiền thì tùy thuộc vào hướng ccs mặt tiền nhưng nó rất có thể tốt hoặc xấu với mức độ không giống nhau.

 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở những hướng phía bắc, Đông, Tây: rất xấu, sinh họa
 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở những hướng phía bắc, Nam, Tây hoặc Bắc, Đông, Nam: gia chủ gặp nguy hiểm thường xuyên
 • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở những hướng phía đông, Nam, Tây: xấu vừa, mái ấm gia đình thường không ổn định.

Xem tử vi & phong thủy nền nhà tại

tử vi & phong thủy làm nền nhà cũng là một trong trong mỗi yếu tố cần lưu tâm nếu như muốn không khí đạt được tử vi & phong thủy tốt lành. Nền nhà theo tử vi & phong thủy đó là những yếu tố tương quan tới:

– Cao độ nền nhà theo tử vi & phong thủy

Độ cao tử vi & phong thủy sàn nhà là việc đối sánh nền nhà với những khu vực xung quanh, giữa những không khí phòng tác dụng với nhau là tốt hay xấu để thông qua đó đưa ra quyết định hành động việc hạ, nâng nền nhà theo tử vi & phong thủy như

+ tử vi & phong thủy nền nhà thấp hơn mặt đường:

đấy là tử vi & phong thủy xấu do nền nhà về tử vi & phong thủy cần cao hơn nữa mặt đường để tránh tích điện bị đẩy xuống mặt đất tạo ra những áp lực nặng nề vô hình dung cho những thành viên trong mái ấm gia đình.

Nếu gặp phải thế đất thấp hơn đường khiến cho nền nhà thấp hơn mặt đường rất có thể hóa giải theo những cách sau:

 • Áp dụng thuật tử vi & phong thủy khi nâng nền nhà: đổ đất, làm lại nền cho nhà cao bằng hoặc hơn mặt đường.
 • Trong trường hợp không thể nâng được nền nhà do độ cao xà nhà thấp, nếu nâng nhà sẽ rất thấp và tốn kém thì rất có thể áp dụng mẹo làm cổng s vào cao hơn nữa với cách xây bậc tam cấp trước ở trong nhà mình, khi ra đường bạn phải bước lên những bậc rồi thế hệ ra đường giúp nguồn tích điện từ bên phía ngoài theo bạn vào trong nhà. Tuy nhiên, cách này sẽ phiền phức hơn cho việc đi lại.

+ tử vi & phong thủy nền nhà nhà bếp cao hơn nữa phòng tiếp khách hoặc thấp hơn:

Nền nhà giữa những không khí tác dụng trong nhà thỉnh thoảng cũng làm chênh chệch nhau như kiểu:

 • Nền nhà nhà bếp theo tử vi & phong thủy cao hơn nữa phòng tiếp khách: tạo ra phân khu về bản vẽ xây dựng và tiện lợi nhưng cũng đều phải sở hữu nhiều bất lợi. Trong số đó về tử vi & phong thủy nền nhà nhà bếp nếu cao hơn nữa phòng tiếp khách sẽ dễ mang tới những bất hòa trong quan hệ mái ấm gia đình, thiếu tính đoàn kết, bất đạp và những việc làm tương quan tới tài lộc, tiền bạc bị tác động. thường thì, cách xếp đặt này thương mang lại vận đảo lộn trật tự mái ấm gia đình, vợ lãnh đạo, con hỗn hào, môi trường sống thường ngày không yên ổn.
 • tử vi & phong thủy nền nhà nhà bếp thấp hơn nền nhà: về thực tiễn có điểm lợi khi vệ sinh nhưng dễ vấp xẻ, và xem tử vi & phong thủy nền nhà nhà bếp thì nó mang lại những điềm tốt về quan hệ vợ ck, tránh vợ ngang ngược, lạm quyền theo ý niệm xưa. Việc thiết kế tử vi & phong thủy nhà nhà bếp nên có nền bằng hoặc thấp hơn phòng tiếp khách để giúp sức quan hệ nhà đạo thuận hòa.

do vậy, nếu nền nhà không tốt gia chủ rất có thể áp dụng những cách trong tử vi & phong thủy hạ nền nhà hoặc nâng nền nhà để sở hữu được độ cao thích hợp nhất.

Nền nhà hợp tử vi & phong thủy sinh tài vận, trấn trạch – Lát nền nhà theo tử vi & phong thủy

đấy là cách lựa chọn màu nền nhà, vật tư lát nền là gỗ hay là lát gạch nền nhà theo tử vi & phong thủy. Trong số đó, chọn vật tư gạch men, gạch gốm, gạch nhựa, gỗ và màu nền nhà theo tử vi & phong thủy sẽ phụ thuộc tử vi & phong thủy ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc với mệnh của gia chủ để sở hữu không khí sống tốt nhất.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ: Người mệnh Thổ nên lựa chọn gạch lát nền là gạch nhựa hoặc gạch gốm sứ với những màu (nâu đất, cam…) thuộc hành Thổ và Hỏa. Ngoài ra rất có thể chọn những sắc tố trung hòa không xấu không tốt của hành Kim (trắng, ánh kim, trắng sữa). Tránh chọn vật tư sàn nhà gỗ, sắt kẽm kim loại và sắc tố là những màu thuộc hành Mộc và Thủy do (Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

– Vật khí tử vi & phong thủy chôn dưới nền nhà

Trong tử vi & phong thủy xây nhà ở tại nhiều người ngoài việc lựa lựa chọn cách xếp đặt nhà tại thuận tử vi & phong thủy thì cũng sử dụng những thuật tử vi & phong thủy để giúp sức sinh lộc tài, trấn bình an, tăng phúc trạch như: dùng vật khí tử vi & phong thủy chôn dưới nền nhà…

Những vật khí tử vi & phong thủy chôn dưới nền nhà phần lớn được nhiều mái ấm gia đình xây nhà ở phạm hướng hay có vị trí không đẹp gần chùa, nghĩa trang, đường đâm vào trong nhà… sử dụng để trấn trạch, tránh những tích điện xấu xâm nhập.

Vì vậy, nếu như bạn đang muốn kích hoạt sinh khí và có vật trấn yểm nhà cửa mang lại gia vận tốt lành rất có thể sử dụng những loại vật khí tử vi & phong thủy để chôn dưới nền nhà tại khi xây dựng.

tử vi & phong thủy móng nhà tại

Xem tử vi & phong thủy làm móng nhà đa phần tập trung chuyên sâu vào việc lựa chọn ngày đào móng, đổ móng nhà sao cho là ngày đẹp hợp tuổi với gia chủ. Ngoài ra cần Note một số trong mỗi Điểm sáng trong lúc xem tử vi & phong thủy móng nhà tại để mang lại vận tốt lành, hóa giải gian truân sau:

Móng nhà theo tử vi & phong thủy cần được nguyên vẹn và lành lạnh nên lúc xây dựng và trong quy trình sử dụng cần đảm bảo nó luôn luôn ở hình thái hoàn thiện tránh sứt mẻ. Theo tử vi & phong thủy móng nhà bị sứt mẻ ở mỗi hướng sẽ mang tới những vận hạn không giống nhau như:

 • tử vi & phong thủy móng nhà hướng tây-bắc bị thiếu vắng: rất có thể mang tới trở ngại về đường con cháu, thể chất hô hấp không tốt.
 • tử vi & phong thủy móng nhà hướng tây-nam bị sứt, thiếu: gia chủ dễ gặp những yếu tố thể chất đường tiêu hóa.
 • tử vi & phong thủy móng nhà hướng phía đông Nam bị sứt mẻ: không tồn tại lợi cho đường sinh đẻ đẻ cái.
 • tử vi & phong thủy móng nhà hướng phía hướng đông bắc bị thiếu vắng: gặp hạn thường xuyên về tiêu hóa.
 • Nếu hình dạng móng nhà trước rộng, sau hẹp: về tử vi & phong thủy dễ mất của, mái ấm gia đình mất dần nhân khẩu.
 • Hình dạng móng nhà hình tam giác: Nếu nhọn trước, rộng sau thì dễ gây ra tốn hao gia tài và nữ nhân trong nhà hay gặp bạo bệnh. Nếu là kiểu rộng trước, nhọn sau thì thành viên trong nhà dễ bị bệnh nan ý, tai nạn, yểm mệnh.
 • Nếu móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn: dễ gây ra hậu họa cho vợ con của gia chủ.

Xem tử vi & phong thủy xà nhà, dầm nhà

Theo tử vi & phong thủy, xà nhà đó là một trong bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy, nếu được thiết kế và xếp đặt tử vi & phong thủy xà nhà hợp lí sẽ mang tới nhiều sự như ý, cát lành cho gia chủ.

độ cao xà nhà theo tử vi & phong thủy

độ cao, kích thước xà nhà theo tử vi & phong thủy cũng tiếp tục tác động tới gia vận, khác lạ là khu vực phòng tiếp khách.

 • xà nhà hợp tử vi & phong thủy: tránh việc có kích thước quá hẹp, độ cao quá thấp.
 • Ở ở vị trí chính giữa xà nhà sẽ không còn nên quá thấp tạo cảm xúc thiếu sự thông thoáng, đề nén…
 • phòng tiếp khách, kích thước độ cao xà nhà theo tử vi & phong thủy phải rộng và cao để tạo ra tử vi & phong thủy như bầu trời giúp sự nghiệp, tài vận khoáng đạt, tăng vận. Nếu trái lại sẽ gặp điều bất lợi.
 • Phòng ngủ xà nhà theo tử vi & phong thủy cũng cần phải thông thoáng

Xà ngang nhà trong tử vi & phong thủy

tử vi & phong thủy xà nhà kỵ có xà ngang lộ chiếu xuống nhà do nó sẽ mang lại những điều vô cùng xấu, khác lạ ở những vị trí:

+ Phong thuỷ xà nhà trước cửa ra vào: gây cảm xúc áp lực nặng nề stress, trở ngại về tiền bạc, mái ấm gia đình mất hòa khí. khác lạ là kiểu tử vi & phong thủy dầm nhà phía trên cửa chính tạo thành thế mũi tên. Vì vậy, với thế này này nên áp dụng tử vi & phong thủy hóa giải xà ngang bằng phương pháp lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược lên với ý nghĩa đốt cháy tích điện xấu..

+ tử vi & phong thủy dầm nhà (Xà ngang hay xà dọc) nếu ở phía trên giường gây hại cho gia chủ: về thể chất gây đau đầu, khung hình mệt mỏi và quan hệ mái ấm gia đình bất thuận. Nếu phạm thế này hãy áp dụng cách tử vi & phong thủy hóa giải xà ngang, xà dọc đó là: lắp màn khung ở phía trên và những thanh xà nên áp dụng tử vi & phong thủy màu sơn xà nhà đó là sơn đồng màu để tránh lộ.

+ Xà ngang trong tử vi & phong thủy nằm trên những không khí khác ở những khu vực có nhiều người chi tiêu và sử dụng thường xuyên: phòng tiếp khách, nhà bếp, phòng thao tác… cũng tạo ra những bất lợi về tư tưởng, thể chất, tài lộc…

Vì vậy hãy luôn luôn để tâm tới cách đặt xà nhà theo tử vi & phong thủy sao cho tránh vị trí đi quan những khu vực tác dụng nhà tại và xếp đặt thiết kế che dấu, tránh lộ xà để sở hữu được vận khí tốt. Ngoài ra, nhớ rằng áp dụng những cách tử vi & phong thủy hóa giải xà ngang như: treo đầu xa ngang một chiếc sáo tử vi & phong thủy hay những tranh Hình ảnh, dụng cụ hình đôi cánh, thiên thần, chim, bóng bay để giúp sức giảm năng lượng tiêu cực của xã ngang lên những không khí nhà tại.

tìm hiểu thêm thêm: Những điều cấm kỵ nên biết khi xây nhà ở, thiết kế nhà tại đừng xem nhẹ.

Trang trí xà nhà theo tử vi & phong thủy

Quy tắc tử vi & phong thủy cho xà nhà cần lựa chọn đúng tử vi & phong thủy màu sơn xà nhà và đồng thời Note tới phong thuỷ đèn xà nhà. đấy là nhì yếu tố thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa và rất có thể tác động tới tử vi & phong thủy xây nhà ở tại rõ rệt.

xếp đặt, trang trí xà nhà theo tử vi & phong thủy sinh lộc, tài, tránh xung kỵ

– Chọn màu sơn trần và tường không những hợp thẩm mỹ và làm đẹp nhưng cần thuận theo nguyên tắc sắc tố thích phù hợp với tuổi mệnh gia chủ. Note:

 • Trần phòng tiếp khách nên sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần trên nhà như phải cần đối tỉ lệ và vị trí xếp đặt. Màu xà nhà nên là màu nhạt hơn nền và tường nhà để thăng bằng không khí tránh trần nặng, chân nhẹ thích thích phù hợp với ý niệm trời nhẹ đất nặng.
 • Quy tắc tử vi & phong thủy cho xà nhà phòng ngủ nên sơn màu lạnh như xanh, tím để tạo sự yên tĩnh hay những màu nhẹ nhàng cùng tông màu nền tường nhà, hoặc màu sẫm để tạo cảm xúc trần cao hơn nữa.

– tử vi & phong thủy xà nhà kỵ có đèn chiếu trực tiếp xuống nhà tại vị trí ghế ngồi nhưng nếu đèn quá gần so với sàn sẽ tạo ra tử vi & phong thủy xấu và gây cảm xúc rất khó chịu, chóng mặt… Vì thế tử vi & phong thủy lắp đèn trần tốt là phía về phía tường.

– tử vi & phong thủy về xà nhà kiêng kỵ lắp gương trên xà nhà phòng tiếp khách do tạo ra hình bóng ngược, đảo lộn khiến cho mái ấm gia đình bất lợi về tài lộc,sự nghiệp, thể chất tinh thần tác động.

II. Xem tử vi & phong thủy nhà xưởng sinh lộc tài

Nguyên tắc chọn đất xây nhà ở xưởng theo tử vi & phong thủy

Xem tử vi & phong thủy xây dựng nhà xưởng cần Note tới yếu tố chọn đất khi thi công và nó rất quan trọng như chọn đất xây nhà ở tại. Dưới đấy là một trong số trong mỗi những nguyên tắc cơ bạn dạng cần nắm rõ khi chọn đất xây nhà ở xưởng hợp tử vi & phong thủy.

Thứ nhất, thế đất tử vi & phong thủy cho nhà xưởng là: trước thấp, sau cao để giữ lộc tài, đảm bảo thế Huyền vũ cao theo tử vi & phong thủy. Đồng thời, thế đất cũng tránh những đất thấp hơn nền đường còn nếu không phải tốn nhiều chi tiêu và sử dụng nâng nền cao hơn nữa so với đường.

Thứ nhì, tử vi & phong thủy làm nhà xưởng trên đất trống thì nên lựa chọn những vùng cỏ mọc đều và chỉ tầm 1 – 2 loại cỏ, tránh những vùng đất có cỏ mọng cao um tùm và hỗn tạp nhiều loại, mọc không đều do chứa nhiều tạp khí. Vị trí đất tốt nên ưu tiên xây dựng văn phòng, những nơi có cỏ mọc không đều thì xếp đặt nhà máy, đặt tranh bị sản xuất.

Thứ ba, xây nhà ở xưởng theo tử vi & phong thủy nếu trên đất ao hồ, nước đọng thì nên cần thu dọn khu đất nền trống thật sạch sẽ, nên cắm thêm nhiều ống nước nhỏ để tỏa khí và đợt từ 3 – 6 tháng thế hệ nên tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Thứ tư, về phía đất trong tử vi & phong thủy xây nhà ở xưởng đó là chọn hợp tuổi chủ doanh nghiệp.

Thứ năm: yếu tố đường quanh đất xây dựng nhà xưởng. Theo tử vi & phong thủy thì đất xây dựng nhà xưởng nếu có đường bên phải tốt hơn đường phía bên trái.. Nếu bên trái – phải không tồn tại đường thì không xét tới yếu tố này.

Những Note trong tử vi & phong thủy xây dựng nhà xưởng nên biết

Kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy xây nhà ở xưởng

– xếp đặt không khí không được có tầm khoảng trống: Bên trong nhà xưởng nên tính toán tới yếu tố liền mạch, thông suốt thì trường khí thế hệ tốt, không tù động, thất thoáng giúp tử vi & phong thủy nhà xưởng tốt lên. Đồng thời, nhà xưởng rộng, thông thoáng quá trong lúc máy móc tranh bị ít cũng gây thế tán khí không tốt. Tuyệt đối để trống 1 bên và dồn những xưởng máy móc sản xuất sang 1 bên, một góc nào đó trong xưởng.

– Cách xếp đặt không nhất quán gây loạn khí: tử vi & phong thủy nhà xưởng hay doanh nghiệp nếu xếp đặt những khối sản xuất, thao tác không nhất quán không hợp lí như mỗi góc một thành phần sẽ làm cho không khí bị loạn khí, không tốt cho tài lộc.

– Nên thờ thần tài trong nhà xưởng: trong nhà xưởng nào thì cũng nên có bàn thờ cúng thần tài để hút lộc tài. Tuy nhiên nên nhớ, vị trí đặt bàn thờ cúng thần tài phải đúng đắn tử vi & phong thủy, tránh để tại nơi có tầm khoảng trống, không điểm tựa.

– Cửa phòng lãnh đạo nhà xưởng: Trong tử vi & phong thủy xây nhà ở xưởng thì cửa văn phòng của lãnh đạo cần được được xếp đặt rõ ràng tránh tình trạng không xếp đặt cửa hoặc không phân biệt cửa chính cửa phụ văn phòng, nhà xưởng, tường xây bất quy tắc, lối đi lối lại rắc rối, quanh co… gây tác động tới vận khí khi lưu thông và dễ mang những hạn về tranh chấp, kiện tụng tới.

Trên đấy là những Note trong tử vi & phong thủy xây dựng nhà tại và tử vi & phong thủy nhà xưởng giúp sức bạn cũng rất có thể lựa chọn được vị trí làm nhà, xây kho xưởng, doanh nghiệp và xếp đặt không khí nền nóng, trang trí nhà tại sao cho đúng đắn tử vi & phong thủy, sinh lộc, phát tài, chiêu an, phá họa. tìm hiểu thêm thêm nhiều tin tức tử vi & phong thủy nhà tại hữu ích khác update vừa đủ trên ancu.me.


【#9】Phong Thủy Của Nhà Phố 3 Mặt Tiền

Thông tin công trình

Nhà phố 3 mặt tiền là gì ? Phong thủy nhà 3 mặt tiền như thế nào ?

– Nhà 3 mặt tiền là những ngôi nhà có 3 hướng là 3 mặt tiền đường. Nói về lơi ích kinh doanh thì nhà 3 mặt tiền luôn tạo lợi thế rất lớn.

– Về phong thủy thì nhà 3 mặt tiền thường được cho là không tốt vì những con đường quanh ngôi nhà giao nhau tạo nên nhiều luồng xung sát do xe cộ đi lại nhiều. Gây ảnh hưởng không tốt tới những người trong nhà. Từ ốm đau, bệnh tật, xung đột cãi vã cho đến những tai nạn bất ngờ khó lường trước.

Cách giải trừ phong thủy nhà 3 mặt tiền

Những ngôi nhà xung quanh là 3 hướng Tây, Bắc và Đông

Với những ngôi nhà kiểu này bạn có thể chỉnh sửa ngôi nhà chỉ còn 2 mặt hướng ra đường. Hoặc sửa ngôi nhà thành góc lục giác. Bằng việc trồng những cây lá kim như bách, thông… Ở hướng Tây đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng hướng này. Hoặc bạn có thế dỡ những cánh cửa ở hướng Tây nếu có. Và làm thêm cửa ở hướng đông để thu hút thêm nhiều tài lộc. Và nên nhớ một điều tất yêu là mọi nguyên tắc đều dựa trên sự thích hơp của gia chủ với các hướng nhà.

Những ngôi nhà xung quanh là 3 hướng Bắc, Tây và Nam

Chỉnh sửa nhà thành góc lục giác bằng cách trồng nhiều cây ở hướng Bắc. Tùy theo phương vị của chủ nhà mà chúng ta có thể cho mở cửa ở hướng Nam.

Những ngôi nhà xung quanh là 3 hướng Nam, Đông và Bắc

Có thể trồng các cây xanh có tán lá rộng ở phía bắc nhằm sửa ngôi nhà theo hướng Đông-Nam. Hướng Bắc-Nam là hướng đại kị vậy nên phải khóa cửa hoặc loại bỏ hết các cửa ở hướng này và mở cửa ở hướng Đông-Nam để nhận thêm phúc lợi tài lộc

Những ngôi nhà xung quanh là 3 hướng Nam, Đông và tây

Nên thiết kế căn nhà theo hướng lục giác Đông-Nam, có thể trồng một ít cây lá kim để xua tà hung của hướng Tây và Xây một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này đồng thời mở cửa ở hướng Đông-Nam để hút tài lộc.

Nói chung nhà phố 3 mặt tiền có tốt không còn phải tùy vào từng trường hợp. Có rất nhiều gia chủ sau khi sửa đổi hợp lí đã có một cuộc sống sung túc tránh được những tai ương có thể đến cho gia đình. Có được rất nhiều tài lộc việc làm ăn rất tốt đẹp vì những lợi ích về thương mại mà ngôi nhà này mang lại là rất lớn.

Xây dựng Hải Phòng Hometime. Chuyên thiết kế và thi công nhà 3 mặt tiền uy tín, chất lượng tại Hải Phòng

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0915 008 085

Email: [email protected]


【#10】Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy

Bạn đã biết gì về số đo cửa theo phong thủy? Đây là điều quan trọng và cần thiết mà gia chủ nào cũng cần chú ý cho không gian sống của mình. Như chúng ta đều biết cửa nhà là bộ phận không thể nào thiếu để giúp bạn có được không gian vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, công năng sử dụng và cả về yếu tố phong thủy. Số đo cửa theo phong thủy cần đảm bảo được kích thước nhất định, tuân thủ các nguyên tắc thì mới đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Nói vềxem phong thủy nhà cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nó có nhiều các khía cạnh khác nhau nếu mà không tìm hiểu thì không thể nào biết được. Số đo cửa theo phong thủy chính là một trong số điều mà chúng tôi muốn nói đến ở đây. Số đo cửa có các quy định và tiêu chuẩn nhất định, không phải thiết kế và làm thế nào cũng được. Vậy cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Số đo cửa theo phong thủy và những chú ý không thể bỏ qua

Thiết kế cửa nhà, dù là chính hay phụ thì cũng cần có các nguyên tắc và chú ý. Có như vậy chúng ta mới chắc chắn đảm bảo về phong thủy, đem lại tính thẩm mĩ cao.

Khi thiết kế chúng ta cũng nên chú ý xem cửa nhà hàng xóm ở hướng nào, vị trí ra sao để chọn hướng cửa nhà mình sao cho thích hợp. Cửa chính không được đối diện với cửa chính của nhà hàng xóm. Phong thủy quan niệm, nếu như thiết kế như vậy sẽ làm cho hai gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, gây xích mích với nhau.

Số đo cửa theo phong thủy cụ thể như thế nào?

Mỗi loại cửa sẽ có số đo khác nhau, khi đã xác định làm nhà,thiết kế thi công nội thất thì gia chủ cần phải nắm rõ được những kiến thức về điều này.

Mỗi loại cửa sẽ có số đo khác nhau

Cửa chính ở đây được tính có thể là ở cả tầng trệt hay trên lầu. Số đo được xác định là chiều cao và chiều rộng của cửa. Điều này cũng được áp dụng với các loại cửa khác. Cụ thể số đo của cửa chính như sau:

Chiều cao phù hợp: 2.30, 2.52, 2.72, 2.92 m

Chiều rộng phù hợp:1.46, 1.62, 1.90, 2.32, 2.46, 2.92, 3.12, 3.32 m….

Số đo của cửa thông phòng

Đây là loại cửa bạn có thể không cần dùng đến cánh, nhiều gia đình có thể sử dụng tấm rèm, tấm vải để che lại. Loại cửa này có số đo như sau:

Chiều cao: 1.90, 2.10, 2.12 m

Chiều rộng: 0.80, 1.06, 1.22m

Số đo cửa hậu, cửa phụ, cửa 1 cánh, 2 cánh

Với những loại cửa này sẽ có số đo về chiều rộng là: 0.81, 1.07, 1.25, 1.46, 1.90, 2.12m

Chiều cao: 2.10, 2.30, 2.52, 2.72m

Số đo cửa phòng ngủ

Phòng ngủ của bố mẹ

Số đo cửa phòng ngủ của bố mẹ sẽ có chiều rộng: 0.82, 1.04, 1.24m và chiều cao sẽ là: 1.90, 2.10, 2.30m

Phòng ngủ của con cái

Chiều cao là 1.90, 2.10, 2.30m và chiều rộng sẽ là 0.82, 1.06, 1.26m

Số đo cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

Số đo cửa theo phong thủy của hai loại cửa này có chiều rộng là 0.68, 0.82, 1.02m và chiều cao là 1.90, 2.10, 2.30m.

Số đo cửa nên tuân thủ theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn cụ thể

Có thể nói rằng số đo cửa theo phong thủy rất quan trọng. Khi các bạn chú ý đến số đo này sẽ đem lại rất nhiều các lợi ích. Nó vừa đảm bảo hợp phong thủy, đem đến cho gia chủ thật nhiều may mắn, tài lộc lại vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cực cao.


Bạn đang xem chủ đề Phong Thuy Xay Dung Nha Cua trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!