Phong Thủy Khi Xây Nhà

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Khi Xây Nhà xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Khi Xây Nhà để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 18.216 lượt xem.

Có 388 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Khi Xây Nhà】

【#1】18 Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Xây Nhà Cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 tuy đơn giản và không cần nhiều đến kĩ thuật hiện đại, nhưng về mặt phong thủy lại khá khắt khe.

Hiện nay, tuy nhà cấp 4 không còn được xây dựng nhiều và việc xây dựng cũng khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về kĩ thuật hiện đại, nhưng lại khá khắt khe về phong thủy.

1. Không được xây dựng trên lưng núi hoặc cửa ra vào của khe núi. Vì xây ở những nơi có địa thế như vậy, gia chủ sẽ dễ bị mắc bệnh tật và không tốt cho mọi người trong nhà.

2. Không nên xây trong tận cùng ngõ cụt vì dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

3. Đối diện cửa chính của căn nhà không được trồng cây đại thụ, vì sẽ làm cản trở dương khí vào nhà, thậm chí, có thể rước thêm âm khí vào nhà. Thực tế, việc trồng cây như thế cũng sẽ khiến mọi người ra vào bất tiện hơn, những khi trời mưa gió sẽ dễ hút sấm sét, mang lại nguy hiểm cho mọi người. Khi lá rụng dễ bay vào các phòng, khiến căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

4. Tuyệt đối không được trồng cây khô trước cửa, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Nếu trước cửa nhà bạn có những cây như thế thì tốt nhất là bạn nên chặt bỏ nó đi.

5. Cây cổ thụ to lớn ở hướng tây bắc của ngôi nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho những người trong nhà. Nếu nhỡ may chặt cây đi thì sẽ không tốt trong vấn đề sinh nở trong gia đình.

6. Thiết kế nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh vì sẽ dễ dẫn đến hao tài tốn của, thường gặp nhiều nguy hiểm. Đó là, sẽ ở thế đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và cũng không thể che được ánh nắng mặt trời. Dương thịnh âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

7. Nhà ở của con cái không được xây dựng ở sân trong nhà ở của bố mẹ (trừ con trưởng), vì nếu xây như vậy sẽ không tốt cho cả hai nhà.

8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu, dù là chỉ sửa sang một tí chút cũng không nên, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh non của phụ nữ mang thai.

9. Nền móng của ngôi nhà ở thế trước thấp, sau cao sẽ mang lại may mắn cho gia đình, trường hợp ngược lại sẽ không tốt.

10. Móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt sẽ dẫn đến khả năng thiếu thốn về đường con cái, sức khỏe của bố mẹ cũng bị ảnh hưởng nhất là về đường hô hấp.

11. Móng nhà hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường tiêu hóa của bố mẹ, nếu ngược lại sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của người nhà trong xã hội.

12. Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ tuy không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình nhưng lại không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

13. Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người dù không gây hại lớn cho gia đình. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

14. Nhà hẹp bên trái, rộng bên phải hoặc ngược lại đều không tốt cho người con trai.

15. Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng cái thang ngược, rộng trước, hẹp sau thì gia chủ khó giữ được của cải, nhân khẩu khan hiếm.

16. Ngược lại, hình dạng của móng nhà hoặc căn nhà hẹp trước, rộng sau hình cái thang thì gia chủ sẽ có phúc và cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

17. Móng nhà hoặc căn nhà nhọn trước rộng sau, có hình tam giác thì được gọi là Điền Bút, sẽ dẫn đến hao tài tốn của cho người nhà, đặc biệt là có thể dễ dẫn đến việc đàn bà mang đến tai họa cho gia đình hoặc bản thân người phụ nữ không được may mắn. Ngược lại, nhọn sau rộng trước gọi là sao hỏa vẫy đuôi cũng không tốt.

18. Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn thì vợ và các con của gia chủ cũng sẽ chịu những ảnh hưởng không tốt.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục


【#2】Giải Pháp Phong Thủy Khi Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác

I. Lý giải lý do việc xây nhà trên đất hình tam giác là không tốt

Tại Phương Đông thường có quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là chọn hình dáng đất hay hình dáng nhà mọi người đều chọn hình vuông vắn, không nghiêng không lệch. Hay nói cách khác là nhà ở có hình vuông hoặc hình chữ nhật bốn góc vuông không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là mảnh đất lý tưởng để xây nhà.

Trong phong thủy xây nhà trên nền đất nền có hình tam giác là không tốt

Việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác do vậy sẽ không sinh cát lợi. Thêm vào đó thế đất hình tam giác không được cân bằng nên sẽ gây nên nhiều tai họa khó ngờ. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sức khỏe và tâm lý của mọi người.

Bên cạnh đó xây nhà trên đất hình tam giác còn gặp rất nhiều các vấn đề lớn như: Âm thanh, ánh sáng đi qua sẽ bị phản xạ lại gây nhiễu sóng, làm tổn thương não. Hệ thống ánh sáng chiếu vào căn nhà xây trên mảnh đất hình tam giác sẽ có hiện tượng “phản quang sát”. Nên khi xây nhà trên đất hình tam giác và sống lâu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

II. Giải pháp phong thủy khi xây nhà trên đất hình tam giác

Cách khắc phục tốt nhất khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là bạn sẽ cắt bỏ đi các phần góc nhọn, sao cho khi quan sát nhà từ trên xuống sẽ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, vuông vức với đầy đủ 4 cạnh. Hãy nhớ là bạn đừng nên tham lam tận dụng những góc cạnh đó để nới rộng không gian cho ngôi nhà. Phần góc thừa này bạn có thể thiết kế làm sân phơi, giếng trời, hoặc cũng có thể làm sân vườn trồng cây.

Dù đất có hình tam giác nhưng khi xây nhà bạn vẫn nên xây nhà với 4 bức tường vuông vắn

Hãy nhớ không dùng phần góc nhọn đấy để xây công trình phụ hay nhà kho. Bởi đơn giản nhà kho và nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi hay lưu trữ vi khuẩn và bụi bặm, góc nhọn của nhà đó sẽ khiến cho vi khuẩn bị tù hãm, không thoát ra được gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Với khuôn viên góc rộng, bạn có thể chia thành nhiều lô nhỏ vuông vắn. Còn với khuôn viên góc nhỏ bạn có thể thiết kế vườn cảnh, hồ nước để làm bớt góc nhọn, giúp nhà ở có không gian thoáng đãng.

Phần góc nhà thừa bạn có thể thiết kế thành hồ nước hoặc vườn cảnh

III. Giải pháp kiến trúc khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

1. Xây nhà vuông vức trên mảnh đất tam giác

Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên khu đất hình tam giác, giải pháp tốt nhất cho gia chủ là cứ thiết kế nhà vuông vức, còn phần góc thừa có thể thiết kế sân vườn. Nhà vuông sẽ hạn chế được những yếu tố bất lợi, tạo nên những yếu tố có lợi hơn cho gia chủ.

Giải pháp kiến trúc xây nhà trên nền đất hình tam giác

2. Xây nhà hình tam giác trên đất hình tam giác

Trường hợp bạn vẫn muốn xây nhà hết đất, nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ có hình tam giác. Thì các kiến trúc sư tư vấn là bạn nên ưu tiên thiết kế các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…. có đầy đủ vuông vức 4 cạnh. Với những phần góc cạnh sẽ thiết kế cầu thang, nhà kho… Tuy nhiên phải có giải pháp để hóa giải. Cách hóa giải hiệu quả nhất là bạn nên thiết kế theo kiểu vo tròn hoặc trang trí tiểu cảnh, hoặc cây cối để che chắn đi những chỗ bất lợi.

Khi không gian của gia đình bạn quá chật hẹp, bạn muốn tận dụng hết khoảng không để cho nhà cửa rộng rãi thì khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, đối với những cạnh huyền bạn nên bố trí đèn chiếu sáng hoặc kiếng tráng thủy treo ở tường đặt hướng ra vào, để tạo cảm giác phòng được rộng ra. Đây được coi là giải pháp tạo ra bức tường thứ 4, đồng thời cũng để phản chiếu lại ánh sáng bị phản xạ nhiều lần nhằm chống tổn thương não.

Trong khuôn khổ nhất định về diện tích bạn vẫn có thể xây dựng được những ngôi nhà đẹp và khang trang trên lô đất hình tam giác. Chỉ cần bạn biết cách hóa giải và bố trí công năng cho hợp lý. Với gợi ý về cách hóa giải thế đất xấu này về cả phong thủy và kiến trúc, Nhà Đất Mới hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng về sự tác động của nó đến sức khỏe và tài vận của gia đình.


【#3】Cách Hóa Giải Phong Thủy Khi Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác

Thế đất là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở khi xây nhà. Thực tế hiện nay, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác hay những mảnh đất méo, hình thang ngày càng trở nên phổ biến trước thực trạng đất chật người đông, đặc biệt là tại các khu đô thị lớn .Từ xưa ông cha ta đã cho rằng xây nhà trên những mảnh đất vuông vắn sẽ mang sự hưng thịnh cho gia đình và tránh những mảnh đất có hình dáng không đều. Chính vì vậy, đất hình tam giác có 3 góc nhọn được cho là xấu nhất.

Thấu hiểu tâm lý của khách hàng khi tìm đến We Create Home (SVG Engineering) để nhờ sự hỗ trợ tư vấn khi gặp phải tình huống này, chúng tôi chia sẻ tới Quý vị cách hóa giải khi xây nhà trên đất hình tam giác theo phong thủy với hi vọng mang tới những thông tin tham khảo hữu ích cho gia chủ để có hướng sắp xếp, bố trí công năng hợp lý đạt hiệu quả về mặt sử dụng và phong thủy.

VỀ MẶT PHONG THỦY, VÌ SAO KHÔNG NÊN XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT HÌNH TAM GIÁC?

Bên cạnh các công việc cần thiết như xác định hướng xây nhà hợp phong thủy, xem tuổi làm nhà hợp mệnh gia chủ thì thế đất, hình dáng đất được các gia đình xem trọng và tin rằng thế đất ảnh hưởng đến vận khí gia đình, đến sự hạnh phúc, việc làm ăn, sức khỏe của các thành viên. Với sự phát triển không ngừng ở các đô thị, thành phố, việc chọn lựa hính dáng đất đẹp đã trở nên khó khăn hơn.

Sự xuất hiện những công trình thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp được xây trên các mảnh đất có hình dáng đặc hiệt như xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vừa nhỏ hẹp vừa méo mó đã không còn xa lạ,. Nhiều hộ gia đình cần chấp nhận việc sở hữu những lô đất như thế ở những nơi đất chật người đông và bắt buộc phải xây nhà. Điều quan trọng là gia chủ cần bĩnh tĩnh để có cách khắc phục những điểm yếu của thế đất hình tam giác. Thông thường, gia chủ sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về xây dựng để có hướng xử lý hiệu quả.

Từ trước đây người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông” khi xây nhà bất kể là chọn hình dáng đất hay hình dáng nhà đều đa số là hình vuông vắn, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch.

Cũng có thể nói, nhìn từ vị trí của phương chính, hình dáng đất đai, nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là đất lý tưởng nhất. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vậy là không có quy tắc ắt không sinh cát lợi. Thêm vào đó, thế đất tam giác không cân bằng các góc sẽ xảy ra nhiều tai họa không ngờ tới, từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở.

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ gặp những vến đề lớn như: khi âm thanh, hay ánh sáng đi qua nhà nó sẽ bị phản xạ, dội lại gây nhiễu sóng làm tổn thương não. Điều này cũng giống như việc bạn đứng trong một ngôi nhà không có đồ đạc gì, chỉ cần cất giọng nói lên thôi thì âm thanh âm thanh sẽ phản xạ loạn xạ làm “điếc con ráy, điên cái đầu”.

Ánh sáng chiếu vào căn nhà xây trên đất hình tam giác sẽ có hiện tượng “Phản quang sát”. Nhất là khi ánh sáng đó lại chiếu thẳng vào bức tường nhà có treo gương khi đó ánh sáng phản xạ nhiều lần dội vào các cạnh huyền, cạnh góc vuông của tam giác khiến cho gia chủ hoa mắt chóng mặt. Và tất nhiên chúng ta xây nhà trên đất hình tam giác và sống lâu trong căn nhà đó thì não sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Cách hóa giải phong thủy khi xây nhà trên đất hình tam giác gia chủ nên quan tâm

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ TRÊN MẢNH ĐẤT HÌNH TAM GIÁC

Một lô đất có thể đẹp trong phong thủy nhà ở là ngôi nhà vuông 4 góc chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tỷ lệ 6:4 là đẹp nhất. Thế đất kiểu này bốn phương 8 hướng đều vững vàng, âm dương cân bằng, năng lượng ngũ hành của khí trường sẽ cân bằng.

Cách khắc phục tốt nhất khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là cắt bỏ các phần góc nhọn sao cho khi nhìn từ trên cao xuống thế nhà sẽ có hình vuông hoặc hình chữ nhật vuông vức đầy đủ 4 cạnh. Bạn đừng tham lam tận dụng những góc nhọn đó để mở rộng diện tích nhà hơn, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phần đất thừa từ các góc này bạn dùng để làm sân phơi hoặc giếng trời hoặc có thể trồng cây để làm sân vườn.

Tuyệt đối không dùng phần đất góc nhọn này để xây công trình phụ hay nhà kho. Bởi nhà kho hay nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi lưu trữ bụi bặm và vi khuẩn. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, nếu đặt kho hay công trình phụ ở những góc nhọn thì bụi bặn và vi khuẩn sẽ bị “kẹt” lại, tù hãm không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Với khuôn viên đất rộng, gia chủ có thể chia thành nhiều lô nhỏ vuông vắn lại rất tốt vì Hỏa sinh Thổ lại trở thành “vượng địa”.

Còn với khuôn viên nhỏ, gia chủ nên thiết kế vườn cảnh, hồ nước để giảm bớt góc nhọn, tạo ra sự thông thoáng tốt hơn.

Tối kỵ trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn, nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC KHI XÂY NHÀ TRÊN MẢNH ĐẤT HÌNH TAM GIÁC

Được biết đến với thương hiệu Công ty thiết kế nhà phố đẹp Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp, We Create Home (SVG Engineering) luôn đưa ra được nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, giải pháp kiến trúc hiệu quả về mặt thẩm mỹ, công năng và phong thủy cho gia chủ. Đặc biệt, với trường hợp xây nhà trên mảnh đất hình tam giác chúng tôi luôn nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để đưa tới cho gia chủ phương án kiến trúc tối ưu nhất.

– Xây nhà vuông vức trên mảnh đất hình tam giác

Trong trường hợp bắt buộc phải xây dựng nhà trên khu đất hình tam giác, giải pháp tốt nhất cho gia chủ là cứ thiết kế nhà hình vuông vức, còn các phần góc thừa có thể thiết kế sân vườn hoặc hồ nước. Ngôi nhà vuông sẽ hạn chế những yếu tố bất lợi và tạo nên yếu tố có lợi cho gia chủ. Xét về tính thẩm mỹ thì xây nhà trên mảnh đất hình tam giác với cách thiết thế này khu đất hình tam giác sẽ không còn xấu như ban đầu mà nó trở nên vuông vắn và có phần lạ mắt và độc đáo hơn.

– Xây nhà hình tam giác trên đất hình tam giác

Nếu bạn vẫn muốn xây nhà hết đất tức là ngôi nhà vẫn có hình tam giác thì nên ưu tiên thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…có hình vuông vức đầy đủ 4 cạnh. Với những phần góc cạnh sẽ thiết kế công trình phụ như nhà kho, nhà vệ sinh, hay cầu thang,…Còn với các góc nhọn bạn hóa giải bằng cách vo tròn hoặc trang trí cây cối, hoặc bài trí tiểu cảnh để che chắn điều bất lợi.

Với những diện tích đất quá chật hẹp và bạn muốn tận dụng tất cả các khoảng không để cho nhà cửa được rộng rãi hơn khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì đối với những cạnh huyền có thể bố trí thêm đèn chiếu và kiếng tráng thủy treo ở tường đặt hướng ra ngoài để tạo cảm giác phòng rộng ra. Đây là cách để tạo bước tường giả thứ 4 đồng thời cũng để phản chiếu lại ánh sáng bị phản xạ nhiều lần nhằm giúp chống tổn thương não.

Ai cũng muốn có được một mảnh đất vuông vắn, đều đặn để xây nhà nhưng với những điều kiện có hạn, không phải cứ cầu được ước thấy, chúng ta vẫn phải xây nhà trên mảnh đất hình tam giác nếu sở hữu nó. Với những gợi ý về cách hóa giải thế đất xấu này cả về và kiến trúc, bạn không cần lo lắng nhiều về sự tác động của nó đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Trong một khuôn khổ nhất định về diện tích, gia chủ vẫn có thể xây dựng được những ngôi nhà đẹp khang trang tiện nghi trên lô đất hình tam giác với cách bố trí công năng hợp tình hợp lý khi lựa chọn We Create Home. Chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị sống thiết thực và ý nghĩa nhất cho Quý khách hàng qua từng công trình nhà ở dân dụng được kiến tạo bởi đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công tâm huyết dày dặn kinh nghiệm. Liên hệ HOTLINE 0902.593.686 – 0936.547.819 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, yêu cầu sử dụng dịch vụ nhanh chóng chuyên nghiệp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME – TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Hotline: 0902.593.686 – 0936.547.819

Email: [email protected] & [email protected]

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh


【#4】Tìm Hiểu Về Phong Thủy Khi Xây Nhà

Người phương Đông luôn kỹ lưỡng trong lựa chọn một ngôi nhà mới bởi tin tưởng địa khí mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe…

Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những điều cần biết về phong thủy kết hợp khoa học hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh…

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

Cần hiểu biết về phong thủy khi mua/xây nhà.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó đề ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng…

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính …

Các trường phái trên phải được kết hợp một cách hài hòa, không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà.

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế Kỵ tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dung trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm… không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

Kỵ tầng một của nhà quá cao

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

Kỵ cửa chính quá thấp

Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên là bất lợi, song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà cũng có độ tiêu chuẩn giống như chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ phải cúi người để ra vào, không cần nói bạn cũng thấy sự bất lợi ra sao.

Kỵ mái nhà tròn và trong suốt

Trong quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông: hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh chứ không nên động. Chính vì thế những ngôi nhà hình tròn chỉ thích hợp để làm văn phòng công ty chứ không thích hợp dùng để ở. Ngoài ra, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

Kỵ thiết kế hành lang ở biệt thự

Thiết kế biệt thự thông thường phải mang những đặc sắc riêng, thế nên người ta hay dùng hành lang, tường vây, hòn non bộ…để trang trí. Tuy nhiên trong phong thủy học, trừ những nơi như công viên hay trang viên rộng lớn ra thông thường nên tránh thiết kế hành lang dài và uốn quanh nhà vì hành lang này sẽ làm đứt khí trong nhà. Chính vì thế không nên làm hành lang trong biệt thự.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

(Theo BizLive)


【#5】Kiến Thức Phong Thủy Khi Xây Nhà

Điều quan trọng khi xây nhà là chọn đúng thời điểm ,việc xây nhà phải trãi qua rất nhiều công đoạn nếu ngôi nhà đó được cho là đúng với Phong Thủy ,những điều quan trọng cần biết là vị trí muốn xây nhà,phương hướng ,thời điểm v.v..Đều góp phần tạo nên sụ thuận lợi cho việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thủy thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thủy ngôi nhà. Chúng tôi xin chia se những kiến thức phong thủy khi xây nhà như sau:

Tam Tai

Tam tai là ba năm hạn liền nhau. Ví dụ Gia chủ tuổi Tân Mùi năm 1991, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Kỷ Tị, Canh Ngọ, Tân Mùi, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Quý Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Ất Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2021, tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ bị phạm Tam tai. Nếu xây nhà mà phạm năm Tam Tai thì không tốt, nhưng không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Dù sao tránh được vẫn hơn.

Kim Lâu

Tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ (Kim Lâu Thân), cung Chấn thuộc về vợ (Kim Lâu Thê), cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân (Kim Lâu Tử), cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Nếu nhà nào không nuôi gia súc thì phạm Kim Lâu Súc cũng không vấn đề lắm.

Hoang Ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Hoang ốc, địa sát, thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc , Thọ tử hoặc Địa sát.

Kết luận:

Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi để nhờ xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

+ Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ

+ Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

+ Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

+ Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Những lưu ý nên nhớ khi tiến hành xem tuổi làm nhà

Trong việc “khai môn lập hướng” tính Phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ, nên nguời đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện.

Và những ảnh hưởng, tương tác mạnh nhất đối với vai vế đó. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

Bài Viết Liên Quan


【#6】Phong Thủy Khi Xây Nhà

Tổ ấm của bạn nếu sở hữu một thiết kế đẹp, sang trọng, tiện nghi, đầy đủ tính năng thì sẽ là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng điều đó vẫn còn chưa đủ, bởi việc xây nhà không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng mà còn phải phù hợp về mặt phong thủy xây nhà nhằm mang lại nhiều tài vượng, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+ Không xây nhà trên các mảnh đất có địa hình lồi lõm, không vuông vắn. Vì theo phong thủy những mảnh đất này thường bị coi là đại hung, nếu xây dựng trên thế đất đó sẽ làm cho gia đình không được ếm ấm, hòa thuận.

+ Bạn không nên chọn thiết kế xây nhà có hình dáng dao, súng: Nhà có thiết kế kết cấu như vậy dễ gặp tai họa và gây bất lợi cho gia chủ.

+ Nhà có thiết kế hình tam giác, đa giác: Những nhà có thiết kế theo hình dạng này theo phong thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi, hay gặp vận đen và hay đau bệnh.

+ Cầu thang: Số bậc cầu thang phải tính toán theo quy tắc phong thủy sinh, lão, bệnh, tử, làm sao cho bậc cuối cùng của cầu thang rơi vào chữ “sinh” là tốt nhất.

+ Cửa chính: Không nên xây dựng của chính quá lớn theo phong thủy sẽ khiến gia chủ nhanh hao tài, tốn của. Cũng không xây cửa chính quá nhỏ sẽ làm vương khí khó vào nhà mình được và vận đen, xui xẻo cũng không thoát ra bên ngoài.

+ Phòng khách: Phải xuyên suốt tầm nhìn và không bị che chắn

+ Phòng ngủ: Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và mối quan hệ của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

+ Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách.

+ Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà không xây dựng quá lớn sẽ khiến của cải của gia chủ ra đi.

+ Nhà vệ sinh: Không xây nhà vệ sinh ở trung tâm nhà vì theo phong thủy sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Lựa chọn màu sắc trang trí

Màu sắc trang trí không chỉ phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn cần phải hợp với thiết kế phong thủy, điều đó sẽ khiến cho tổ ấm của bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn. Để chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy tốt nhất nên dựa vào quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc Nếu lựa chọn màu sắc thích hợp với độ tuổi, cung mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Qua bài viết trên chắc các bạn đã có thêm kiến thức bổ ích, Sao Việt hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc về ” phong thủy khi xây nhà” thì hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 0967005926 tư vấn viên Sao Việt sẵn sàng giải đáp, trả lời các câu hỏi của bạn.


【#7】Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà

Phong thủy luôn là vấn đề bạn cần phải lưu ý khi xây nhà, nếu để ý và làm đúng theo phong thủy bạn có thể hạn chế được những rủi ro thường thấy khi xây dựng và làm mới ngôi nhà thân yêu của mình.

1. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Khi làm nhà, nếu thiết kế không hợp phong thủy sẽ làm gia chủ hao tiền, tốn của.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

– Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

– Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

– Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

– Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

– An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều được rất nhiều người chú ý trước khi động thổ.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Các bài viết khác:


【#8】10 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà

Theo nhiều kiểu nhà hiện đại ngày nay thường sử dụng trần giả thạch cao làm viền, thế nhưng hãy hạn chế những đường viền hình chữ nhật, nét vuông vì điều này đối với phong thủy sẽ không tốt, vận khí của gia chủ sẽ khó được điều hòa. Tuyệt đối không nên dùng hình ảnh, tranh họa làm trần vì khi nhìn lên dễ tạo ảo giác, gây chóng mặt nhức đầu, ám ảnh không tốt đến người trong nhà. Trần nhà được xem như là đỉnh đầu của ngôi nhà, hãy thiết kế những đường viền tròn, học tiết mềm mại, sẽ tốt hơn cho vận khí của gia đình. Cũng giống như họa tiết trang trí, màu sắc của trần nhà nên tô màu nhạt hơn bốn bức tường xung quanh để tạo không gian thoáng đãng. Trần nhà màu tối sẽ làm ngôi nhà như thấp lại, cảm giác chật chội, như một kiểu áp lực đè nén lên gia chủ trong nhà. Tốt nhất hãy chọn tông màu nhạt hơn từ 1 đến 2 cấp so với màu tường xung quanh, hạn chế kiểu tường sơn màu còn trần thì tô trắng.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng hoặc tạo bậc thang nghệ thuật mà nhiều gia đình thường có kiểu xây nhà bếp cao hơn phòng khách hoặc phòng khách cao hơn phòng bếp. Điều này hoàn toàn không tốt đối với thuật phong thủy. Nền nhà được xem như nơi trú ngụ của gia chủ, nền nhà lồi lõm không đều khiến nhà cửa dễ phát sinh chuyện không vui, làm ăn khó suông sẻ, thăng trầm lên xuống, lòng người không hòa nhau. Nền của phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị không được cao hơn nền phòng ngủ bởi sẽ dễ gây ảo giác, uế khí lan tỏa mạnh, ảnh hưởng đến đường công danh, thành đạt của chủ nhà.

Trong phong thủy, trong phạm vi diện tích 100 mét vuông, tuyệt đối không nên sử dụng kiểu cửa vòm dù là để trang trí hoặc làm kiểu cho kiến trúc. Chỉ nên thiết kế một cửa trong một căn phòng, nếu sử dụng cửa hai cánh, hạn chế cửa mở rộng về hai hướng, tốt nhất nên cùng mở về một hướng hoặc chỉ mở một bên cửa. Không nên thiết kế vừa bước vào cổng liền nhìn thấy bếp hoặc nhà vệ sinh, điều này chính là một trong những kiên kỵ quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng nặng nền đến đường tài vận của gia chủ. Nếu diện tích nhà nhỏ hẹp, hãy sử dụng vách ngăn hoặc màn che làm công cụ hỗ trợ.

4. Phòng ngủ trong phong thủy khi xây nhà

Khi xây phòng ngủ, nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tốt nhất nên là hình vuông, như vậy vợ chồng dễ thuận hòa, gia đình hạnh phúc. Tối kỵ những hình thù khác như chữ L, góc xéo tam giác, điều này ảnh hưởng nặng đến đường sinh khí của chủ phòng. Không nên bài trí những đồ vật như gương, bàn trang điểm, giường có hình tròn trong phòng ngủ. Hình tròn là động, trong phòng ngủ cần cần tĩnh, hạn chế động. Cửa phòng ngủ không xây đối diện với cửa phòng tắm. Nếu phòng ngủ có nhiều cửa sổ thì kích thước của các cửa sổ cần bằng nhau. Gương, màn hình tivi , những vật có thể phản chiếu không được đối diện giường ngủ. Không được đặt trang thờ trong khu vực phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

Như đã nói, phòng bếp đối diện với cửa lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia chủ. Nếu dư nhiều diện tích, nên làm một phòng khách nhỏ để ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp, gian phòng ăn và gian bếp không nên cách quá xa nhau. Tối kị bố trí gian bếp thành hình bán nguyệt hoặc hình tròn. Gian bếp nên đặt dựa tường, không nên đặt lưng chừng giữa phòng bếp, phía sau gian bếp không nên có khoảng trống. Nền của phòng bếp nên bằng phẳng, hạn chế lồi lõm, bậc thang. Không nên lắp đặt hai vòi nước mở về hai phía, bếp gas không nên đặt đối diện với đường ống nước.

Khi lựa chọn cây cảnh, chủ nhà cũng cần chú ý đến một số nguyên tắc phong thủy khi xây nhà sau: Không nên chọn những cây có lá dài nhọn, cây cao thân mỏng manh, èo uột. Những giống cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng cần được hạn chế vì không tốt cho gia chủ. Những cây có lá to, rộn, sức sống khỏe sẽ đem đến thịnh vượng và sức khỏe dồi dào cho người trong nhà. Dọc lối đi vào nhà kỵ bài trí cây cảnh cao, to khiến tạo cảm giác bị trấn áp, đè nén.


【#9】Tư Vấn Phong Thủy Khi Xây Nhà

Tổ tiên, ông bà của chúng ta từ lâu đã biết ứng dụng phong thủy khi xay nha nhằm mạng lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, thu hút tiền tài và thăng tiến trong sự nghiệp.

Phong thủy (chữ Hán: 風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

Sách Táng thư viết:Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng“. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Tại sao nên xây nhà hợp Phong thủy?

là một trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp.

Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng duy tâm, vô thần, tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy xây dựng. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây ” thủy – hỏa ” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Khi xây một ngôi nhà chúng ta cần xây theo các hướng tốt như hướng có:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Và tránh các hướng xấu như:

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Do đó chúng ta cần xem xét kỹ các vấn đề phong thủy khi xây nhà để mang lại điềm cát lành và xua đi điềm xui rủi.

Xây Dựng Kim Anh hi vọng rằng qua những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ giúp nhiều gia chủ hiểu được phong thủy là gì? và làm sao để áp dụng phong thủy trong xây dựng nhà ở cũng như sửa nhà để mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, thu hút tiền tài và thăng tiến trong sự nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: 50I Trần Thị Bảy, KP 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com


【#10】Bỏ Túi Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà

” Phong thủy là một loại hình văn hóa được xã hội, người dân châu Á nghiên cứu, xem xét, truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày nay, phong thủy cũng bắt đầu tràn sang các nước châu Âu, bằng chứng là nhiều kiến trúc sư Châu Âu đã đặt vấn đề nghiên cứu phong thủy trong các dự án đô thị, nhà ở.” – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn từng nói tại hội thảo “Phong thủy trong kiến trúc và xây dựng” tại Vĩnh Phúc.

Có thể thấy phong thủy là 1 một yếu tố hết sức quan trọng trong việc thiết kế và thi công nhà ở bởi nó mang đến tài lộc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy chúng tôi quan niệm rằng việc thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy là nghệ thuật và chính những kiến trúc sư là những người nghệ sĩ tài hoa, tinh tế. Tuy nhiên xem phong thủy nhà cũng có một số lưu ý mà quý vị cần chú ý trước khi xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

I. Những nét khái quát chung về phong thủy

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy ( chữ Hán 風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là gió ( hiện tượng không khí chuyển động) và thủy có nghĩa là nước( tượng trưng cho địa thế).

2. Một số trường phái trong phong thủy

– Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất puhát tài lộc hay đất thường, gây bệnh. Từ đó bạn có phương pháp hóa giải đất xấu thành đất tốt.

– Phong thủy bát trạch: tính toán xem hướng nhà có hợp với cung mệnh của gia chủ hay không , không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng của phòng ngủ, bếp ăn, bàn thờ,.. sao cho được các hướng tốt.

– Phong thủy loan đầu: chuyên phân tích hình thế của con sông, của dãy núi, con đường xung quanh có ảnh hưởng như thế nào đến dương trạch( nhà cửa) và âm trạch( mồ mả).

– Huyền không phi tinh: căn cứ vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn- hướng ngôi nhà để xác định thế trận( khí của vì sao trong chòm bắc đẩu), từ đó có các phương án mở cửa chính, cửa phụ, tiểu cảnh, cửa cổng,…

– An thần sát: sắp xếp phân chia các phòng sao cho hợp lí. Có thể coi đây là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các trường phái cần được kết hợp một cách hài hòa, tinh tế khiến ngôi nhà trở nên viên mãn, đắc tài đắc lộc. Các yếu tố trong phong thuỷ được áp dụng phổ biến trong thiết kế kiến trúc, đặc biệt trong các mẫu thiết kế biệt thự mini kiểu Pháp , Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ,… và rất nhiều các thiết kế nhà ở dân dụng khác đều đề cao các nguyên tắc phong thuỷ trong khi xây dựng và thiết kế

3. Nguyên tắc xây nhà hợp phong thủy

Ông cha ta có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thật vậy, sau đây là những nguyên tắc cơ bản khi xây nhà hợp phong thủy mà bất cứ gia chủ nào cũng làm theo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên:

 • Phảm trước cửa, sau nhà, thấy thủy lưu, chủ đau mắt.
 • Trước nhà có đồi núi bằng, tròn trịa, chủ cát.
 • Phía trước và sau nhà, rãnh nước không nên phân thành hình chữ bát, nước chảy ra cả đằng trước và sau, chủ tuyệt tử, tán tài.
 • Phàm giếng nước không được chắn cổng, chủ kiện tụng.
 • Khi xây nhà kị xây tường bao vào cổng trước, chủ khó hoàn thành.
 • Cây lớn chắn ngang trước cửa, chủ tiền tài ít, thân thế yếu.
 • Đầu tường chĩa thẳng vào cửa, chủ bị đàm tiếu.
 • Dựng 3 ngôi nhà liền nhau trên một mảnh đất, nhà ở giữa không gặp cát lợi.
 • Đền chùa, nhà ở ngay trước cửa nhà thì nhà đó hay bị suy nhược thần kinh.
 • Nhà vệ sinh ngay trước cửa thường bị khí độc.
 • Cột điện lẫn vào giữa cửa, chủ không an toàn.
 • Phòng ngủ của nhà ở, phía chọn phương sinh vượng.
 • Nhà ở kỵ ngay sau đền chùa, đối diện với gian bếp khác.
 • Nhà cửa kỵ nhiều cửa sổ, phòng kỵ nhiều cửa cánh bướm.
 • Cầu thang kỵ xộc vào thẳng cửa phòng.
 • Đặt giường tốt nhất chọn hướng cát phương. Giường kỵ đặt ngay dưới xà chính, trước giường kỵ có cột.
 • Đặt giường tối kỵ phương tiết thoát khí, ắt chủ về tuyệt tự.
 • Kỵ kê giường dưới chân cầu thang, kỵ đầu giường có bếp lò, sau giường có giếng.
 • Phía dưới phòng ngủ lầu trên không đặt bàn thờ, chủ không an bình.
 • Phàm xây nhà lâu không thể không phân rõ chủ khách, hướng ngồi.
 • Xây lầu không nên xây quá cao so với xung quanh, cao quá dễ nguy hiểm, bị nhòm ngó.

Nhà ở hợp phong thủy

II. Những lưu ý phong thủy khi xây nhà

1. Không nên xây nhà ở ngã tư hoặc cuối đường

Ngã tư đường là nơi đông đúc các phương tiện đi lại, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà. Vì vậy không nên xây nhà ở ngã tư mà nên chọn các địa điểm khác thích hợp hơn.

Theo phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì nơi đây rất hẻo lánh, vắng người qua lại. Do vậy mà dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật. Ở cuối đường an ninh cũng không được đảm bảo, gây nguy hiểm đến sự an toàn của gia chủ.

2. Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Hầu hết các mẫu thiết kế nhà đều được xây dựng trên mảnh đất hình vuông hay chữ nhật. Nếu quý vị có ý định xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì tuyệt đối không nên bởi sẽ gây tốn diện tích mà lại khó khăn trong thiết kế. Theo phong thủy, xây nhà trên khu đất hình tam giác dễ xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn do phạm vào ” hỏa hình sát”. Các thế đất hình tam giác là thế Hỏa thịnh, không hề phù hợp cho việc xây nhà ở bởi có nhiều góc cạnh nội khí tù hãm, bố trí mặt bằng công năng dễ va chạm

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

3. Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Núi là 1 nơi phong cảnh khá đẹp nên một số người thích xây mẫu biệt thự đẹp nhất dưới chân núi. Điều này là không nên bởi nguy cơ núi lở là rất cao. Đặc biệt vào những ngày mưa lớn, nước từ trên cao chảy xuống với áp lực mạnh chắc chắn sẽ phá hủy kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, trải qua mưa gió bão bùng, cát lắng đọng dưới đáy sông. Lâu dần nền móng bị yếu đi vầ tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

4. Kiêng trồng cây to trước nhà

Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta để lại thì nhà có cây cổ thụ hay cột điện ở trước cửa là có điềm dữ. Bởi vì cây cổ thụ trấn không những khí dương không vào được nhà mà âm khí cũn g khó lòng thoát ra được, không chỉ che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vào mùa mưa bão có nguy cơ sấm sét đánh trúng,dễ đổ gây nguy hiểm đối với kiến trúc của công trình cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng mà dễ dàng quan sát cũng như đột nhập vào trong các mẫu thiết kế nhà ở đẹp , an ninh ngôi nhà bị đe dọa.

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy

5. Nhà ở độc lập không nên xây quá cao

Nhiều người nghĩ rằng xây nhà cao hơn so với cá nhà xung quanh để ngôi nhà của mình trông bề thế hơn. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi đó theo phong thủy xây nhà, đó là điềm dữ cần tránh. Nhà ở độc lập mà xây cao hơn thì gia cảnh sẽ sa sút, tài sản cũng dần cạn kiệt. Bên cạnh đó, bốn mặt của ngôi nhà cũng không được che chắn, bảo vệ mà lộ hết ra ngoài gây tâm lí không ổn định cho người nhà. Không chỉ có vậy, bản thiết kế biệt thự đó còn chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng, âm dương chênh lệch quá lớn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

6. Không nên xây tường bao quá cao

Từ xa xưa ông cha ta quan niệm nhà ở cần “kín cổng cao tường” để đảm bảo an toàn. Nhưng thực tế là không nên xây nhà có tường bao quá cao vì nó sẽ làm che mất tầm nhìn của người ngoài đối với kiến trúc ngôi nhà. Người nhìn sẽ không nhìn thấy cửa sỏ, mái nhà, nóc nhà tạo cảm giác tính khí của gia chủ hẹp hòi, không cởi mở. Cũng không phải vì thế mà xây cổng thấp để kẻ trộm dễ đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Quý vị cần lưu ý xây tường bao độ cao vừa phải vừa hợp phong thủy mà còn làm tăng tính thẩm mỹ, sự hài hòa trong kiến trúc nhà ở.

7. Không xây nhà ở gần các công trình mang tính chất tôn giáo, tâm linh

Những công trình kiến trúc mang tính chất tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng như đền chùa… thường là nơi có linh khí hội tụ. Theo phong thủy, nếu nhà ở nằm đối diện với những nơi thờ phụng linh thiêng là phạm phải thế cô dương sát. Khi phạm phải thế này, tất cả vượng khí trong nhà sẽ bị cuốn đi.

Không gian sinh hoạt của con người vốn cần nhiều năng lượng dương mà đền, miếu lại mang năng lượng âm. Do đó nếu sinh sống quá gần những nơi này con người thường có khuynh hướng hướng nội, lâu dần khả năng giao tiếp bị mai một.

Chùa là nơi mọi người thường hay đến thắp hương cúng bái nên có nhiều người qua lại, như vậy cũng không tốt cho sức khỏe của người nhà ở gần đó.

Tuy nhiên, phong thủy vẫn có cách đẻ hóa giải thế đất trên. Quý vị có thể áp dụng một số cách như xây tường rào cao, trồng cây lớn quanh nhà hoặc trồng các bụi tre, trúc, hoa giấy phía trước nhà để ngăn âm khí.

Nguồn: http://thietkebietthucodien.vn/Bo-tui-nhung-luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha-102-k.aspx


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Khi Xây Nhà trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!