Phong Thủy Âm Trạch 2021 Và Ý Nghĩa Âm Trạch Trong Phong Thủy?

--- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Cơ Bản Về Phong Thủy Âm Trạch
 • Top Các Hình Nền Phong Thủy, Tài Lộc May Mắn Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Tiếng Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống
 • Quy Tắc Dùng Hình Khối Trong Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy Hợp Với Tuổi Ất Sửu Năm 2021
 • Trong lịch sử truyền thống và tín ngưỡng văn hóa của người Việt Nam, việc lựa chọn đất để mai táng tổ tiên trong phong thủy được gọi là phong thủy âm trạch. Tín ngưỡng này có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống tồn vong cũng như họa, phúc của con cháu.

  “Thượng địa chi sơn” là nơi núi được lựa chọn để mai táng, và đặc điểm của nó là : núi non trùng điệp, địa thế như kéo từ trên trời rời xuống, vạn mã phóng bay, hình thành thế lai long rất hùng vĩ. Theo các thầy phong thủy, đây được coi là thế uốn lượn uyển chuyển, vô cùng tốt cho sự hình thành sinh khí rất to lớn. Vị vậy “Táng thiên. Nội thiên” lại ghi lại rằng: “Địa thế nguyên mạch, sơn thế nguyên côt, có sự uốn lượn Đông Tây hay Bắc Nam, ngàn là thước thế, trăm thước thành hình. Thế đến hình dừng, chính là nơi toàn khí. Đất toàn khí sẽ được lựa chọn là nơi an táng phù hợp.

  Chính bởi thế rộng là một thế khí to lớn có tính “Toàn khí” trong Phong thủy âm trạch với những đặc điểm như “Đất cao nước sâu, cây cối tươi tốt”. Theo các nhà tử vi, phong thủy sẽ căn cứ vào những thế lai long lớn nhỏ để có thể khẳng định được đẳng cấp phú quý, vì vậy trong “táng thư”. Tạp thiên đã có ghi “Thế như vạn mã từ trên trời dẫn xuống, theo táng vương giả. Thế như sóng lớn núi non trùng điệp là táng thiên thừa. Thế như giáng long nước có vòng mây lượn là táng tước lộc tam công. Thế như nhà cửa mọc san sát, cây cỏ xanh tươi đó là thế táng khai phủ kiến quốc.

  Dù không hề nói đến những mối quan hệ giữa thế lai long lớn nhỏ cùng đẳng cấp phú quý, trong đó có nói đến núi non trùng điệp, nước vòng quay mây lượn, với cây cỏ xanh tươi. Đây là sự thể hiện rất rõ ràng sự tìm kiếm của con người cùng với môi trường tự nhiên rất đẹp đẽ. Chúng ta luôn hy vọng rằng ngay sau khi chết đi sẽ có thể được trở về với vòng tay của thiên nhiên cùng tìm kiếm môi trướng táng địa lý tưởng nhất để có thể biểu hiện và cùng với quan niệm của môi trường của những người cổ đại.

  Mạch rồng “lai long thiên ý” trong phong thủy âm trạch.

  Thế của rồng sẽ có quan hệ với phát mạch xa xôi. Mọi phát mạch của rồng đều được ở những nơi có dãy núi hội tụ và được gọi là “Lai long thiên lý”. Ở đây ý nói đến nơi huyệt vị phong thủy thường sẽ có quan hệ với đầu nguồn của long mạch, trong đó sơn mạch to lớn có thể hình thành chi long dài rộng.

  Vì vậy, khi xem xét phong thủy âm trạch, bạn cần xem xét kỹ lưỡng hình thế của chính thái tổ, thái tông và thiếu tổ, thiếu tông, phụ mẫu, sau đó sẽ dựa trên cơ sở núi phụ mẫu và cùng dựa theo cách lý luận thai tức dựng dục của con người để có thể tìm được nơi tồn tại của sinh khí, tức là tìm huyệt.

  Phong Thủy Âm Trạch – tác giả: Vương Tuyến – Nhà xuất bản thời đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án De Capella Lương Định Của, Imperial Plaza 360 Giải Phóng Và Dự Án Goldseason: Những Dự Án Bđs Tiêu Biểu Trong Khoảng Thời Gian Đất Nước Hội Nhập Mí Các Nước Đna.
 • Xem Ngày Tốt Xấu, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thuỷ, Xem Bói
 • Tử Vi 2021 Của 12 Con Giáp
 • 8 Loại Cây Phong Thủy Nhất Định Nên Trồng Trước Nhà Và Lưu Ý Khi Trồng Cây
 • Những Điều Cần Biết Khi Trồng Cây Khế Trước Cửa Nhà Trong Phong Thủy
 • Đánh Giá Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Dương Trạch Và Phong Thủy Âm Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Việc Lựa Chọn Hình Thế Đất Huyệt Mộ Theo Phong Thủy Âm Trạch
 • Tranh Quạt Đồng Phong Thủy Anh Hùng Tương Ngộ Dài 1,2 M Cao 68 Cm
 • Ý Nghĩa Tranh Anh Hùng Tương Ngộ
 • Ý Nghĩa Tranh Đồng Anh Hùng Tương Ngộ .
 • Phong Thủy Cưới Hỏi: Xem Ngày Giờ, Thủ Tục, Kiêng Kỵ Chớ Xem Nhẹ
 • Phong thủy âm trạch và phong thủy dương trạch

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Âm trạch và Dương trạch là hai khái niệm quan trọng trong phong thủy địa lý.

  Âm trạch chỉ nơi an táng cho người đã khuất, nó là mộ phần, lăng tẩm.

  Lăng vua Tự Đức triều Nguyễn

  Dương trạch chỉ những nơi nơi ở bao gồm nhà ở, biệt thự, các công trình kiến trúc phục vụ con người như chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, văn phòng, kho tàng…

  Tầm quan trọng của phong thủy âm trạch

  So với hai khái niệm trên thì chắc chắn chúng ta sẽ thấy được âm trạch mang phạm trù nhỏ hẹp, chỉ đơn thuần là nơi an táng người quá cố, còn dương trạch mắng một phạm vi rất rộng. Không chỉ có vậy, những minh chứng tôi sắp dẫn ra đây sẽ khẳng định được tầm quan trọng của Âm trạch.

  Người ta quan niệm mộ phần của tổ tiên, người đã khuất có ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu, hay những người còn sống. Người ta cho rằng họ nhà nào mà làm ăn phát đạt, công danh hiển hách ấy là do âm phần phúc đức được vào thế đắc địa, kết phát. Có câu: “Mả táng hàm rồng”.

  Những ngôi mộ kết phát thường có đặc điểm là nơi sinh khí hội tụ, đúng long mạch…Tuy nhiên, những ngôi mộ đang kết mà bị đào bới, phá hủy, rung động thì sẽ khiến cả họ suy tàn lụi bại, tai họa liên miên…Bí mật của vấn đề nằm ở đâu, thực sự đến nay cũng chưa ai làm sáng tỏ được cả. Nếu như mộ phát mà hủy hoại dẫn đến những tai họa như trên thì chúng ta có thể lật lại những vấn đề trong lịch sử. Ngày trước thời kỳ quân Mông – Nguyên xâm lược nước ta, dưới sự lãnh đạo của triều đình nhà Trần, quân dân Đại Việt đánh tan ba cuộc xâm lăng của quân địch. Trong những lần giao tranh với quân địch, do lực lượng quân ta ít hơn, vũ khí trang bị và mức độ tinh nhuệ không bằng được những tên xâm lược hung hãn và chuyên nghiệp đó quân ta đã phải sử dụng chính sách dùng đoản binh để chế trường trận, áp dụng sách lược quân sự thanh dã, phát động chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân. Một điều tệ hại xẩy ra đó chính là khi không bắt được vua Trần cùng đội ngũ lãnh đạo cuộc kháng chiến, giặc Mông – Nguyên dùng cả thủ đoạn hèn hạ đó là đào mộ tổ tiên họ Trần. Đến khi cuộc kháng chiến giành được thắng lợi Vua Nhân Tông mới cùng các đại thần, bá quan văn võ quay trở lại sửa sang lại mộ phần cho tổ tiên. Nhìn thấy cảnh tượng hai con ngựa đá trong khu lăng mộ lấm lem bùn đất, vua mới xúc động làm thơ như sau:

  Xã tắc hai phen chồn ngựa đá

  Giang sơn nghìn thuở âu vững vàng

  Nghĩa là trải qua hai cuộc đối đầu với kẻ thù xâm lược hung bạo đến ngựa đá trong lăng cũng không được yên ổn, phải mệt nhọc vất vả, tuy nhiên đất nước vẫn yên ổn và cường thịnh đến mãi nghìn năm. Nếu như ngôi mộ kết phát mà khi bị động mộ có thể gây ra tai họa, thì việc đào mộ, phá mộ kia sẽ rất nghiêm trọng đối với gia tộc họ Trần và đất nước Đại Việt, tuy nhiên bằng sức mạnh quân sự và tinh thần đoàn kết, bằng hào khí Đông A lẫy lừng, oanh liệt, đất nước ta thắng ngoại xâm một cách vẻ vang và cường thịnh, phồn vinh. Ấy là một thời.

  Đến thời nhà Hồ, nước ta bị quân Minh xâm lược và đô hộ trong suốt 10 năm, tội ác man rợ của quân thù được nhà thơ Nguyễn Trãi miêu tả rất cụ thể trong tác phẩm Bình Ngô đại cáo, hay chúng ta có thể tìm thấy chứng cứ của nó qua các tác phẩm lịch sử còn mãi với thời gian. Vua Lê Thái Tổ đứng lên dựng cờ khởi nghĩa ở Lam Sơn – Thanh Hóa quét sạch hung đồ, thu non sông về một mối, đến thời vua Thánh Tông nhà Lê, cuộc sống nhân dân ta no ấm phồn vinh chẳng khác nào thời đại vua Nghiêu, vua Thuấn bên Trung Hoa, hay như một tiên cảnh nơi hạ giới. Có câu ca dao như sau:

  Nhớ đời Thái Tổ, Thái Tông

  Thóc lúa đầy đồng trâu chả thèm ăn

  Câu ca dao này miêu tả cảnh tượng thái bình, no ấm, giàu có, vinh quang của xã hội nước ta thời đó. Tuy nhiên, để có được cuộc sống đó vua Thái Tổ cùng những tráng sỹ yêu nước đã phải kiên cường chiến đấu trong suốt 10 năm, biết bao xương máu đã đổ xuống tô thắm cho non sông gấm vóc, cho cuộc sống ấm no. Trong lúc giao tranh đó, tướng tá đô hộ nhà Minh đã tìm mọi cách ép buộc vua ra đầu hàng và lần này dĩ nhiên lại là trò mưu hèn kế bẩn đào mộ giống như quân Nguyên đối với vua Trần. Đặc biệt hơn nữa, theo các truyền thuyết về sự phát tích của dòng họ vua Lê, thì vua Thái Tổ được một nhà sư chỉ đất táng mộ tiền nhân ở động Chiêu Nghi, ngôi mộ đang kết phát mà bị hủy hoại mạch như như vậy đáng lý ra có thể gây tai họa cho cả dòng tộc, và đương nhiên linh hồn cuộc khởi nghĩa bị tiêu diệt thì cuộc khởi nghĩa sẽ đi vào bế tắc và thất bại. “Thế nhưng, trời cũng chiều người hung đồ hết lối” (Câu này trong Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu). Cuộc khởi nghĩa không hề bị dập tắt mà thay vào đó thành quả nằm gai nếm mật, xương máu căm hờn đã được đền đáp xứng đáng vào năm 1427 đất nước ta sạch bóng xâm lăng. Kế thừa văn thao võ lược yêu nước thương dân của tổ tiên mình vua Thánh Tông gây dựng nên một đất nước thái bình thịnh trị. Như vậy, sức mạnh của âm trạch lại một lần nữa đặt ra cho chúng ta một nghi vấn lớn. Đó là một thời.

  Đến thế kỷ XVIII, phong trào khởi nghĩa Tây Sơn khiến cả đất nước rung chuyển, Vua Quang Trung bách chiến bách thắng, trong đập tan các tập đoàn phong kiến cát cứ, chia cắt đất nước. Ngoài thì đối đãi rất tử tế với hai người bạn láng giềng là Xiêm La và Mãn Thanh. Tuy nhiên, đằng sau hào quang ngời chói cũng có những vết đen không thể xóa mờ. Vua Quang Trung với biện pháp cứng tay triệt để của người mệnh thân Thất sát đã làm một công việc mà nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc, phẫn nộ. Điều này được ghi chép lại thành chứng cứ tư liệu lịch sử rõ ràng. Trong đó có đoạn như sau: “Nghe những lời đồn đại rằng ở lăng của các tiên chúa, khí tốt ngút ngàn, nghiệp đế tất dấy” (Đây là nói về lăng của các chúa Nguyễn, tổ tiên của vua Gia Long sau này), Quang Trung đã sai quân lính làm một việc vô cùng thâm độc, phi đạo đức đó là phá hủy lăng mộ các chúa Nguyễn, vứt bỏ hài cốt các chúa. Như vậy là mấy đời chúa Nguyễn trị vì Đàng Trong có công lao khai khẩn, mở mang bờ cỡi, phát triển văn hóa, kinh tế của đất nước đều bị quật tung, khiến cho giới sỹ phu và những người có lương tâm, đạo đức đều nghiến răng, tràn lệ. Khí tốt ngút ngàn, nhưng xảy ra một tai họa phá hủy đào bới như vậy, tất sẽ gây ra một tai họa sập trời đối với con cháu Nguyễn Gia, trong đó mầm mống duy nhất ở đây là hoàng đế Gia Long về sau…Thế nhưng, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, Nguyễn Ánh luôn gặp may mắn thoát nạn trong những khi sinh tử cận kề. Nạn to không chết ắt có phúc lớn. Cơ và thế mỗi thời mỗi khác, Nguyễn Ánh lật ngược tình thế, xoay chuyển càn khôn, tiêu diệt nhà Tây Sơn, lấy lại giang sơn cơ nghiệp của tổ tiên, lại gộp thêm đất Đàng Ngoài của vua Lê, chúa Trịnh, hẳn là một kỳ công, không phải sức người mà làm được. Thêm một điểm nghi vấn thứ ba về âm trạch. Đó cũng là một thời.

  Tầm quan trọng của phong thủy dương trạch

  Vậy ra mới biết, tầm quan trọng của âm trạch không thể bằng được dương trạch. Bởi lẽ:

  • Âm trạch chỉ đóng góp một phần nào đó mà thôi.
  • Âm trạch đòi hỏi những khu vực sơn kỳ thủy tú, trong khi mật độ dân số ngày càng tăng. Đất đai dùng cho việc cư trú và canh tác ngày càng bị thu hẹp. Những khu vực đẹp về cảnh quan, sơn kỳ thủy tú thường là các vườn quốc gia, khu bảo tồn, hay những vùng du lịch sinh thái, danh lam thắm cảnh, an táng xây dựng mộ phần ở những nơi như vậy ngày 1 ngày 2 sẽ khiến những khu vực này trở thành lịch sử.
  • Âm trạch cũng là vấn đề dễ phát sinh các hành động coi thường luân lý, vô đạo, hủy hoại mộ phần, triệt phá long mạch, trù yếm lẫn nhau, kiện cáo tranh chấp, mà trong khi đó, những việc làm trên đâu nhất định là có tác dụng.
  • Dương trạch hướng tới một môi trường trong lành, có trường khí tốt, mang đầy tính chất biện chứng logic và khoa học nhằm tạo nên một nơi cư trú, làm việc bảo đảm cho sức khỏe, hỗ trợ cải tạo vận thế, cải tạo thế giới vật chất.
  • Dương trạch có tính chất ứng dụng hết sức linh hoạt. Linh hoạt ở chỗ nào những nơi phong thủy nhà ở, phong thủy sân vườn hay mặt tiền không cát lợi thì có thể sử dụng để làm kho tàng, nhà máy, chợ hay những công trình khác.
  • Âm trạch có thể lãng phí diện tích đất đai, phá vỡ một số môi trường cảnh quan tốt đẹp thì phong thủy Dương trạch hướng tới vấn đề bảo vệ môi trường, giữ gìn sự trong lành. Khi mà các tầng khí quyển, thủy quyển, thạch quyển, sinh quyển bị phá vỡ cân bằng, ô nhiễm nguyên trọng, đới cảnh quan bị hủy hoại thì đương nhiên bệnh tật, dịch này dịch kia bùng phát, thiên tai hạn hán sẽ nổ ra, đe dọa nghiêm trọng cuộc sống của con người.
  • Nhà triết học Trang Tử của đất nước Trung Hoa, ông tổ của đạo giáo trước lúc lâm chung, học trò của ông có hỏi về hậu sự của ông ra sao. Trang Tử đáp: “Sau khi ta chết đi sẽ lấy trời đất làm quan quách, lấy nhật nguyệt làm ngọc bích, lấy các vì sao làm châu ngọc, lấy vạn vật làm vật tùy táng, nếu điều ấy mà đến thì nghi thức tang lễ của ta chẳng phải là chuẩn bị đầy đủ nhất rồi sao? Còn nghi thức tang lễ nào tốt hơn nữa chăng?”. Nói một cách thẳng thừng là quăng xác ta ra bãi hoang là xong. Học trò của ông mới nói: “Chúng con sợ diều quạ nó rỉa xác của thầy“. Trang Tử đáp: “Ở trên thì sợ diều quạ tha rỉa, chôn xuống đất thì cũng làm mồi cho kiến bọ. Cướp cơm của loài này mà cho loài kia, sao lại quá thiên lệch như vậy…“. Rõ ràng, Trang Tử có kiến giải và lăng kính, nhãn quang thông đạt hơn rất nhiều người, con người khi chết cũng trở về với cát bụi, trở về với vũ trụ, trở về với thế giới tự nhiên, thì cũng không cần phải cầu kỳ làm gì. Có lẽ vì thế mà người trở nên vĩ đại, to lớn…

  Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cùng với những bối cảnh kinh tế xã hội và môi trường tự nhiên rất khác so với những thời kỳ trước đây. Vì thế, vấn đề thiết thực nhất vẫn là gia cư và môi trường, việc bảo vệ môi trường trong lành, giảm trừ các chất thải, nguồn gây ô nhiễm trong đất, nước, không khí…là những việc làm thiết yếu, trở thành tâm điểm của học thuật và khoa học.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Học Phong Thủy Âm Trạch Và Dương Trạch
 • Tìm Được Dương Trạch Và Âm Trạch Phù Hợp, Cuộc Sống Sẽ Thăng Hoa
 • Tải Về Combo Phong Thủy Âm Trạch + Phong Thủy Thực Vật Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Phong Thủy Việt: Địa Lý Chính Tông Phong Thủy Âm Trạch
 • Học Phong Thuỷ Âm Trạch Và Khoá Học Phong Thuỷ Mộ Phần, Phong Thuỷ Âm Trạch
 • “dương Trạch Tam Yếu” Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Vợ Chọn Chồng Theo Bản Mệnh (Ngũ Hành Nạp Âm)
 • Bùa Yêu Là Gì? Bùa Yêu Có Thật Không?
 • Xem Bát Tự Phong Thủy Zenmi
 • Tổng Đài Phong Thủy 19006883 Và Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy Số 6
 • Địa Chỉ Mua Vòng Tay Đá Phong Thủy Tại Quận 6
 • Đối với một ngôi nhà mà nói, nếu như coi môi trường bên ngoài là “đại phong thủy” thì bên trong nhà ở chính là “tiểu phong thủy”. Nói cách khác, có thể phân ra làm “môi trường bên ngoài” và “môi trường bên trong” của căn nhà. Nếu so sánh từ góc độ năng lượng mạnh hay yếu, môi trường bên trong không mạnh bằng môi trường bên ngoài, tuy nhiên trong thực tế thì môi trường bên trong lại có ảnh hưởng trực tiếp lớn hơn môi trường bên ngoài ngôi nhà.

  Nhất là khi chúng ta ở trong trạng thái hoàn toàn không có chút phòng bị nào, ví dụ như khi ngủ thì môi trường trong nhà gần chúng ta nhất sẽ có ảnh hưởng vô cùng tập trung. Sự ảnh hưởng của nguồn năng lượng khoảng cách gần là rất lớn, bởi vậy cách bài trí trong phòng sao cho phù hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng.

  “Dương trạch tam yếu” là tác phẩm nổi tiếng của một nhà phong thủy học người TQ cổ, ông chủ yếu lấy 3 tổ hợp đại môn (cửa), chủ phòng (chủ), táo gian (bếp) để nghiên cứu cát hung của một căn nhà. 3 yếu tố này ứng với nhà cửa là mối quan hệ giữa các phương hướng của cửa chính, phương vị của phòng ngủ gia chủ và phương vị của gian bếp. Nói cụ thể, những người khác nhau thì cũng có yêu cầu về phương vị 3 yếu tố không giống nhau .

  Cửa nhà:

  – Hướng của cửa nhà: Cổ nhân dựa trên phương hướng của cửa nhà, phân căn nhà làm 8 loại. Mỗi loại nhà đều có sự phân biệt giữa tọa và hướng. Tọa và hướng được quyết định bới phương hướng của cửa nhà. Nói một cách đơn giản thì phần chủ thể phía sau ngôi nhà được gọi là tọa và phần phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng.

  Ví dụ nếu như tòa nhà có cửa hướng Nam thì nằm ở phía Bắc, tục ngữ gọi là tọa Bắc triêu Nam. Tọa và hướng của căn nhà luôn luôn đối nhau. Tọa ở phương vị nào thì nhà được gọi là nhà đó, ví dụ như nhà tọa Bắc triêu Nam thì được gọi là Khảm trạch.

  – Điều kỵ úy khi chọn hướng nhà: Chức năng chủ yếu của nhà ở là “nạp khí”, bởi vậy trước mặt cửa nhà tốt nhất nên sạch sẽ, vui vẻ và ấm cúng. Nếu như có rác, nhà vệ sinh, cống nước v.v.. thì sẽ hút những luồng khí ô nhiễm, không có lợi cho vận may chủ nhà. Ngoài ra, nhà đối diện với những cửa chính cửa sau, cửa sổ của các công trình khác; nhà đối diện với cột điện, góc tường cũng phạm phải đại kỵ.

  Phòng ngủ:

  Phương vị của phòng ngủ được dựa theo phương vị may mắn của bạn. Lấy phòng ngủ làm một đơn vị (coi phòng ngủ là 1 căn nhà nhỏ), nếu như cửa và giường cùng nằm trên phương vị may mắn thì tốt. Ngoài ra, có những vấn đề sau cũng không nên coi nhẹ:

  – Cửa phòng ngủ không nên quá rộng. Cửa là nơi người nhà và bạn bè đi qua đi lại, loại khí này không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ. Hơn nữa âm thanh từ bên ngoài vào cũng ồn ã , trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh riêng tư.

  – Phòng ngủ không được liền hoặc đối diện với nhà bếp. Nhà bếp chứa nhiều khí nóng, theo lời cổ nhân, nhà vệ sinh là thuần âm chi địa, nhà bếp là thuần dương chi địa, đều là nơi âm dương không điều hoà. Bởi vậy cửa nhà bếp không nên đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ và nhà bếp liền cạnh cũng không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ, nếu đầu giường hướng về bếp thì còn nguy hơn.

  – Hình dạng phòng ngủ nên vuông vắn. Có một số người tìm kiếm sự mới lạ thị giác, tạo những đường chéo/ dốc trong phòng ngủ, mà không biết rằng hình thái không vuông vắn bản thân nó là một loại năng lượng chuyển động. Điều này mâu thuẫn với yêu cầu yên tĩnh, an bình của phòng ngủ. Đơn giản, vuông vắn, bình ổn, yên tĩnh mới là tư tưởng chủ đạo cho phòng ngủ.

  – Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương. Gương trong phong thuỷ thường được gọi là công cụ ” hoá sát giải tai”, cũng là vật có thể tham gia cùng môi trường chuyển hoá năng lượng. Gương nằm đối diện phòng ngủ giống như một đôi mắt đang mở to, không hợp với phòng ngủ. Kỳ thực gương cũng không được đặt đối diện với giường. Cổ nhân gọi loại năng lượng này là “kính sát” và chỉ ra rằng: bất lợi cho phòng ngủ.

  – Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều thực vật: Cổ nhân cho rằng thực vật dễ tập trung “âm khí” (loại năng lượng không có lợi cho con người). Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh thực vật vào buổi tối sẽ hút khí 02 và thải CO2 do đó chỉ nên trang trí phòng ngủ bằng một vài chậu cây nhỏ để trang trí và làm cảnh là tốt nhất.

  – Không để xà ngang ép đầu giường: Phong thuỷ coi xà ngang cũng là một loại sát khí (năng lượng ác tính) . Nó có năng lượng áp bức và chìm về dưới. Xà ngang ép đầu giường, khiến cho chủ nhà ngủ không ngon, thường gặp ác mộng, đau đầu, chóng mặt .v.v..

  – Đầu giường nên dựa tường: Đầu giường cần ổn định. Hơn nữa khi đầu giường không tựa vào đâu cả thì sẽ có không gian cho luồng năng lượng lưu động. Khí lưu động là điều kị uý trong phong thuỷ phòng ngủ.

  – Màu phòng ngủ nên nhẹ nhàng và dịu, nên tránh sử dụng các màu nóng, các gam màu dễ gây kích thích thần kinh.

  Phong thuỷ nhà bếp:

  – Nên đặt bếp ở hướng may mắn.

  – Nhà bếp kỵ gió. Tin tức năng lượng trong phòng bếp thuộc Hoả, là Dương kháng chi sở, Gió trong ngũ hành thuộc Mộc, Mộc sinh Hoả đáng ra là việc tốt, nhưng cổ nhân cho rằng, nhà bếp là Dương kháng chi sở, hay nói cách khác, “dương chi cực hĩ”, nơi này mà còn sinh thêm Hoả thì quá độ. Đứng trên phương diện khoa học mà nói, thì gió nhà bếp quá lớn không an toàn.

  Phong thủy phòng khách :

  Bố trí phong thủy phòng khách tương đối phức tạp, đầu tiên là vì diện tích phòng khách thường lớn, cần bài trí nhiều đồ gia dụng và những thứ khác như là bàn khách, cốc trà, đồ trang trí, thiết bị điện .v.v.. Kì thực, nếu như nghiêm khắc dựa trên phương pháp bố cục phong thủy phòng khách, chủ nhân khác nhau thì có yêu cầu về cách sắp đặt sẽ khác nhau. Bởi vậy rất khó có thể nói rõ ràng từng trường hợp. Do đó, qua bài viết ngắn này chỉ có thể tường thuật lại những kiến thức cơ bản cho bạn đọc vậy.

  1. Phòng khách ưa vòng quanh, kỵ trực xung: Phái “lí khí” phong thủy cổ đại nghiên cứu sâu nhất về sự quay lại, vòng quanh, bao bọc của trường khí; cho rằng trường khí này có tác dụng tu dưỡng và bổ sung cho con người. Nếu như giữa cửa chính và phòng khách, có một khu đệm hoặc lối đi thì có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nếu như cửa chính nối liền phòng khách, giữa cửa và phòng khách đặt bình phong, giá thấp để chặn lại, có thể hóa giải “xung”.

  2. Phong thủy phòng khách trước tiên phải có đủ ánh sáng: Lan can không nên đặt quá nhiều đồ vật chặn ánh sáng, màu sắc trên tường cũng không quá thẫm quá tối, khí phải được thông suốt, tối kỵ đặt phòng khách ở nơi có không khí tù túng, chật hẹp.

  3. Phòng khách không nên có xà ngang: Cổ nhân cho rằng phòng khách có xà ngang thì không may mắn. Bởi vì người đứng dưới xà ngang luôn cảm thấy bị đè nén, tinh thần hoảng hốt, vận may không được đánh thức. Tình hình này rất dễ giải quyết, chỉ cần dùng trần giả hay vật trang trí che xà ngang lại là được.

  4. Màu sắc phòng khách: Màu sắc trong phòng khách không nên lòe loẹt phức tạp, nên dùng những gam màu cơ bản thống nhất. Phong thủy học dựa trên phương hướng khác nhau mà thiết kế màu sắc khác nhau cho phù hợp:

  Cửa hướng Đông Nam: Phòng khách theo đuổi sự sáng sủa, có thể dùng gam màu trắng sáng

  Cửa hướng Đông: Phòng khách theo đuổi sắc quang trung hoà, không nên qúa sáng . Gam màu trắng không chiếm hơn một phần tư tổng diện tích màu , 3 mặt đều có cửa sổ lớn thì không may mắn.

  Cửa hướng Tây Nam: Thiết kế phòng khách không nên quá rộng, dùng màu lấy trắng, vàng đất và màu cà phê thì lợi.

  Cửa hướng Bắc: Phòng khách không nên có quá nhiều khoảng trống, bởi vì nếu như không gian không dùng đến nhiều thì càng dễ đem lại khả năng tai nạn về lửa.

  Cửa hướng Nam: Phòng khách có thể dùng gam màu lạnh, không cần quá bắt mắt.

  Cửa hướng Đông Bắc: Gia dụng phòng khách cần phong cách đồ sộ, ưa dùng màu vàng, màu gỗ thuần, không gian ưa rộng rãi.

  Cửa hướng Tây Bắc: Phòng khách nên rộng rãi, dùng màu xanh nhạt, thiên thanh.

  5. Phòng khách nên dùng nhiều đồ trang trí dạng tròn: Vật dạng tròn sản sinh loại năng lượng viên hòa, dung hợp, hoạt bát, có lợi cho giao lưu giữa người với người

  6. Phòng khách nên ở phía trước nhất của căn nhà: Bởi vì phòng khách là nơi tiếp đãi rất nhiều người, nhân tạp trường loạn, trường này không dung hợp với trường phòng ngủ hay nhà bếp, bởi vậy cần đặt nó ở ngay trước nhất của căn nhà.

  Phong thủy phòng đọc sách:

  Phòng sách là nơi người lớn và trẻ em đọc sách và học tập, ngoài cần yên tĩnh và sáng sủa thì còn cần chú ý những điểm sau:

  1. Bàn không nên đặt giữa phòng: Nếu đặt giữa phòng, 4 bề đều trống, hữu hư vô thật, cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, bay bổng đẩu đâu.

  2. Bàn nên hướng về cửa: Cửa là khí khẩu, có thể nạp linh khí, sắp bàn hướng về cửa khiến đầu óc tỉnh táo thông minh. Nhưng có 1 điều, bàn không được trực tiếp đối diện với cửa.

  3. Bàn không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ: Bàn tốt nhất nên dựa vào tường làm núi tựa ( cổ gọi là Lạc san), nếu quay lưng với cửa hoặc cửa sổ, gọi là lưng không núi tựa, không thể thăng cấp, công việc học tập chậm trễ.

  Phong thủy trong nhà và cuộc sống hàng ngày của chúng ta rất gần gũi, bởi vậy ảnh hưởng của chúng cũng mạnh mẽ và lâu dài. Có thể nói, thiết kế trong nhà đối với sự nghiệp, học vấn, sức khỏe.v.v. mang rất nhiều ý nghĩa. Mong rằng tài liệu tham khảo trên có thể giúp ích cho bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lắng Nghe Chuyên Gia Phong Thủy Mách Bạn Cách Nhận Biết Nhà Bị Yểm Bùa Chính Xác
 • Cách Hóa Giải Nhà Bị Yểm Bùa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Yểu Bùa Trong Nhà
 • Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi
 • Cách Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Bát Trạch, Tam Yếu, Huyền Quan Và Những Hình Thế Sát Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Thêu Phong Thủy Và Những Ý Nghĩa Cần Biết Năm 2021
 • Ý Nghĩa, Cách Treo Một Số Tranh Thêu Phong Thủy Theo Xu Hướng Hiện Đại 2021
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh Thêu Chữ Thập Hoa Sen
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Thêu Chữ Thập Con Rồng
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Mẫu Thêu Chim
 • Bát trạch là gì?

  Bát trạch, “bát” là tám, “trạch” là nhà, chỉ tám phương vị quẻ hào của căn nhà, tám quẻ đó là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn.

  Để tính thuộc tính bát quái của mỗi người và can, chi mỗi năm, phong thủy học dùng chu kỳ Tam nguyên Giáp Tý 180. Trong đó chia ra:

  • Quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài gọi là Tây Tứ mệnh.
  • Quẻ Khảm, Li, Chấn, Tốn gọi là Đông Tứ mệnh.

  Người có Tây Tứ mệnh chỉ hợp sống trong căn nhà có Tây Tứ trạch (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Người có Đông Tứ mệnh thì chỉ hợp sống trong căn nhà Đông Tứ trạch (Khảm, Li, Chấn, Tốn). Ngược lại, nếu người có Đông Tứ mệnh sống trong nhà có Tây tứ trạch thì sẽ gặp hung họa, cuộc sống nhiều trắc trở, khó khăn.

  Trong cuốn Dương Trạch thập thư – Luận phúc nguyên có viết: “Cái quyết sơ thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Thuyết nhân sinh phản ra lưỡng nghi là Đông vị, Tây vị. Tứ tượng là Đông Tứ vị, Tây Tứ vị. Bát quái là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Li, Khôn, Đoài… Tất cả những điều trên là chỉ tạo hoá tự nhiên của trời đất. Nếu Phúc nguyên (tức là thuộc tính sinh niên bát quái) sai thì Đông tứ sửa Tây, Tây Tứ sửa Đông, cát tinh biến thành hung tinh, tuy ngoại hình và nội hình là cát nhưng không thể dùng được, quan hệ rất lớn”.

  Như vậy, những người có cung mệnh khác nhau sẽ ở trong những ngôi nhà không giống nhau. Tiếp đó, nghiên cứu phong thủy bát trạch cũng phải nghiên cứu đến vị trí tọa hướng, hướng cửa, đường đi, nhà bếp, đường nước, lối thoát nước… Nếu phạm phải phong thủy thì gia trạch bất an.

  Khi xem xét phong thủy dương trạch, người ta thường chú trọng 3 yếu tố chính là cổng chính, phòng chủ và nhà bếp, 3 yếu tố này gọi là tam yếu.

  Cổng chính chỉ nơi ra vào, phòng chủ là nơi chủ nhà ở, có thể hiểu là phòng ngủ và nhà bếp là nơi để nấu nướng. Cần xem xét phương hướng của 3 yếu tố này, nếu chúng hài hòa với nhau là cát trạch, ngược lại sẽ là hung trạch.

  Một số hình thế sát cơ bản

  Cát cước sát: Đây là địa thế hiếm gặp nơi thành thị, ý chỉ tòa nhà sát cạnh mặt nước, yếu tố thủy gần sát với nhà.

  Liêm đao sát: Là hình thế trước cửa nhà có cầu vượt hoặc đường phản cung.

  Cô phong sát: Là hình thế nhà xung quanh trống trải, chỉ duy nhất là ở giữa.

  Thương sát: Đây là một loại sát khí vô hình, phong thuỷ gọi là “nhất điều đạo lộ, nhất điều thương”, tức là có một hành lang thẳng và dài đối thẳng với cửa chính ngôi nhà. Nếu trước cửa nhà có con sông lớn hoặc đường lớn hướng thẳng cũng là hình thế thương sát.

  Phản quang sát: Mặt nước, mặt kính, thủy tinh phản xạ lại ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn, hiện tượng này gọi là phản quang sát. Ánh sáng bị phản chiếu vào nhà không chỉ gây chói mắt, mà còn phá hỏng bầu không khí tốt đẹp bên trong căn nhà, khiến người nhà phiền muộn, cảm xúc bất thuận, tinh thần bất an, vợ chồng dễ mâu thuẫn tranh cãi, phụ nữ có thai gặp nhiều bất lợi.

  Bạch Hổ sát: Một ngôi nhà chuẩn phong thủy là có “tả Thanh Long và hữu Bạch Hổ”. Nếu phía bên phải nhà ở bất tĩnh, nghĩa là ồn ào, công trường đang thi công, máy móc chạy, đường đi xe cộ… tức đã phạm Bạch Hổ sát, bởi Bạch Hổ ưa tĩnh, không ưa động.

  Thiên trảm sát: Hai tòa nhà sát cạnh nhau và giữa hai nhà có khe hở nhỏ giống như “tia sét” từ trên trời giáng xuống khiến hai tòa nhà tách đôi, hình thế này gọi là Thiên trảm sát. Những ngôi nhà phạm thế Thiên trảm sát thì gia chủ cơ thể suy nhược, họa huyết quang tiềm tàng và gặp phải nhiều sự cố ngoài ý muốn.

  Xuyên tâm sát: Đây là hình thế trước cửa nhà có vật hình trụ thẳng đứng như cột điện, cột đèn, cột biển báo giao thông hoặc cây to án ngữ. Nếu không may phạm thế xuyên tâm sát thì người trong nhà sẽ bị thương, họa huyết quang đe dọa, vướng họa kiện tụng, thị phi, làm ăn thua lỗ.

  Khai khẩu sát: Cửa nhà thẳng với thang máy, thang máy giống như miệng cọp, đối diện với cửa nhà tạo thế khai khẩu sát.

  Tiêm giác sát: Trước nhà có góc nhọn hoặc công trình kiến trúc nhọn, đồ vật nhọn hướng thẳng vào cửa chính. Nhà phạm tiêm giác sát khiến người trong nhà cả tinh thần và sức khỏe đều không tốt, dễ mắc bệnh nặng và gặp tai bay vạ gió.

  Huyền quan là một thuật ngữ trong phong thủy chỉ khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách, khu vực này có tác dụng giảm trừ những xung đột từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ nguồn sinh khí trong nhà.

  Cách bài trí huyền quan ảnh hưởng trực tiếp với phong thủy ngôi nhà bởi các luồng khí muốn vào được nhà cần phải lưu thông qua khu vực này.

  Huyền quan là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Vì thế cách bài trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

  Đây cũng là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách lạ khi bước vào nhà. Bởi vậy, huyền quan không nên quá hẹp và nhất định phải gọn gàng, sạch sẽ.

  Những thuật ngữ khác về phong thủy sẽ được cập nhật trong các tin bài tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Ý Nghĩa Một Số Thuật Ngữ Trong Phong Thủy Bát Trạch, Tam Yếu, Huyền Quan
 • Các Cách Trấn Yểm Thường Thấy Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Trấn Yểm Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Các Biện Pháp Trấn Yểm Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Trần Yểm
 • Giải Thích Ý Nghĩa Một Số Thuật Ngữ Trong Phong Thủy Bát Trạch, Tam Yếu, Huyền Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Bát Trạch, Tam Yếu, Huyền Quan Và Những Hình Thế Sát Trong Phong Thủy
 • Tranh Thêu Phong Thủy Và Những Ý Nghĩa Cần Biết Năm 2021
 • Ý Nghĩa, Cách Treo Một Số Tranh Thêu Phong Thủy Theo Xu Hướng Hiện Đại 2021
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh Thêu Chữ Thập Hoa Sen
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Thêu Chữ Thập Con Rồng
 • Bát trạch là gì?

  Bát trạch, “bát” là tám, “trạch” là nhà, chỉ tám phương vị quẻ hào của căn nhà, tám quẻ đó là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn.

  Để tính thuộc tính bát quái của mỗi người và can, chi mỗi năm, phong thủy học dùng chu kỳ Tam nguyên Giáp Tý 180. Trong đó chia ra:

  • Quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài gọi là Tây Tứ mệnh.
  • Quẻ Khảm, Li, Chấn, Tốn gọi là Đông Tứ mệnh.

  Người có Tây Tứ mệnh chỉ hợp sống trong căn nhà có Tây Tứ trạch (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Người có Đông Tứ mệnh thì chỉ hợp sống trong căn nhà Đông Tứ trạch (Khảm, Li, Chấn, Tốn). Ngược lại, nếu người có Đông Tứ mệnh sống trong nhà có Tây tứ trạch thì sẽ gặp hung họa, cuộc sống nhiều trắc trở, khó khăn.

  Trong cuốn Dương Trạch thập thư – Luận phúc nguyên có viết: “Cái quyết sơ thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Thuyết nhân sinh phản ra lưỡng nghi là Đông vị, Tây vị. Tứ tượng là Đông Tứ vị, Tây Tứ vị. Bát quái là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Li, Khôn, Đoài… Tất cả những điều trên là chỉ tạo hoá tự nhiên của trời đất. Nếu Phúc nguyên (tức là thuộc tính sinh niên bát quái) sai thì Đông tứ sửa Tây, Tây Tứ sửa Đông, cát tinh biến thành hung tinh, tuy ngoại hình và nội hình là cát nhưng không thể dùng được, quan hệ rất lớn”.

  Như vậy, những người có cung mệnh khác nhau sẽ ở trong những ngôi nhà không giống nhau. Tiếp đó, nghiên cứu phong thủy bát trạch cũng phải nghiên cứu đến vị trí tọa hướng, hướng cửa, đường đi, nhà bếp, đường nước, lối thoát nước… Nếu phạm phải phong thủy thì gia trạch bất an.

  Khi xem xét phong thủy dương trạch, người ta thường chú trọng 3 yếu tố chính là cổng chính, phòng chủ và nhà bếp, 3 yếu tố này gọi là tam yếu.

  Cổng chính chỉ nơi ra vào, phòng chủ là nơi chủ nhà ở, có thể hiểu là phòng ngủ và nhà bếp là nơi để nấu nướng. Cần xem xét phương hướng của 3 yếu tố này, nếu chúng hài hòa với nhau là cát trạch, ngược lại sẽ là hung trạch.

  Một số hình thế sát cơ bản

  Cát cước sát: Đây là địa thế hiếm gặp nơi thành thị, ý chỉ tòa nhà sát cạnh mặt nước, yếu tố thủy gần sát với nhà.

  Liêm đao sát: Là hình thế trước cửa nhà có cầu vượt hoặc đường phản cung.

  Cô phong sát: Là hình thế nhà xung quanh trống trải, chỉ duy nhất là ở giữa.

  Thương sát: Đây là một loại sát khí vô hình, phong thuỷ gọi là “nhất điều đạo lộ, nhất điều thương”, tức là có một hành lang thẳng và dài đối thẳng với cửa chính ngôi nhà. Nếu trước cửa nhà có con sông lớn hoặc đường lớn hướng thẳng cũng là hình thế thương sát.

  Phản quang sát: Mặt nước, mặt kính, thủy tinh phản xạ lại ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn, hiện tượng này gọi là phản quang sát. Ánh sáng bị phản chiếu vào nhà không chỉ gây chói mắt, mà còn phá hỏng bầu không khí tốt đẹp bên trong căn nhà, khiến người nhà phiền muộn, cảm xúc bất thuận, tinh thần bất an, vợ chồng dễ mâu thuẫn tranh cãi, phụ nữ có thai gặp nhiều bất lợi.

  Bạch Hổ sát: Một ngôi nhà chuẩn phong thủy là có “tả Thanh Long và hữu Bạch Hổ”. Nếu phía bên phải nhà ở bất tĩnh, nghĩa là ồn ào, công trường đang thi công, máy móc chạy, đường đi xe cộ… tức đã phạm Bạch Hổ sát, bởi Bạch Hổ ưa tĩnh, không ưa động.

  Thiên trảm sát: Hai tòa nhà sát cạnh nhau và giữa hai nhà có khe hở nhỏ giống như “tia sét” từ trên trời giáng xuống khiến hai tòa nhà tách đôi, hình thế này gọi là Thiên trảm sát. Những ngôi nhà phạm thế Thiên trảm sát thì gia chủ cơ thể suy nhược, họa huyết quang tiềm tàng và gặp phải nhiều sự cố ngoài ý muốn.

  Xuyên tâm sát: Đây là hình thế trước cửa nhà có vật hình trụ thẳng đứng như cột điện, cột đèn, cột biển báo giao thông hoặc cây to án ngữ. Nếu không may phạm thế xuyên tâm sát thì người trong nhà sẽ bị thương, họa huyết quang đe dọa, vướng họa kiện tụng, thị phi, làm ăn thua lỗ.

  Khai khẩu sát: Cửa nhà thẳng với thang máy, thang máy giống như miệng cọp, đối diện với cửa nhà tạo thế khai khẩu sát.

  Tiêm giác sát: Trước nhà có góc nhọn hoặc công trình kiến trúc nhọn, đồ vật nhọn hướng thẳng vào cửa chính. Nhà phạm tiêm giác sát khiến người trong nhà cả tinh thần và sức khỏe đều không tốt, dễ mắc bệnh nặng và gặp tai bay vạ gió.

  Huyền quan là một thuật ngữ trong phong thủy chỉ khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách, khu vực này có tác dụng giảm trừ những xung đột từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ nguồn sinh khí trong nhà.

  Cách bài trí huyền quan ảnh hưởng trực tiếp với phong thủy ngôi nhà bởi các luồng khí muốn vào được nhà cần phải lưu thông qua khu vực này.

  Huyền quan là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Vì thế cách bài trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

  Đây cũng là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách lạ khi bước vào nhà. Bởi vậy, huyền quan không nên quá hẹp và nhất định phải gọn gàng, sạch sẽ.

  Những thuật ngữ khác về phong thủy sẽ được cập nhật trong các tin bài tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Trấn Yểm Thường Thấy Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Trấn Yểm Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Các Biện Pháp Trấn Yểm Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Trần Yểm
 • Phong Thủy Trấn Yểm Hồ Chí Minh?
 • Yếu Tố Gây Động Trong Phong Thủy Âm Trạch Cần Lưu Tâm

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Anh Hùng Tương Ngộ Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Tranh Anh Hùng Tương Ngộ Dành Cho Ai Cần
 • Ánh Sáng Trong Phong Thủy: Sử Dụng Hợp Lý Sẽ Đón Tài Lộc Miễn Phí
 • Phong Thủy Ánh Sáng Trong Nhà Ở Giúp Nuôi Dưỡng Vạn Vật
 • Tổng Hợp 99+ Hình Ảnh Tranh Phong Thủy Đẹp Và Sang Trọng
 • Theo quan niệm người cổ xưa, phía trên mặt đất là yếu tố dương, dưới mặt đất là âm. Nơi chôn cất người sống gọi là dương trạch, còn nơi chôn cất người chết gọi là âm trạch. Âm trạch có nghĩa là dưới âm phủ, là nơi an nghỉ của những người đã khuất.

  Các vị tiền bố còn tin rằng, linh hồn của người chết yên ổn thì con cháu, thế hệ người đang sống mới có được cuộc sống thịnh vượng và khỏe mạnh. Do đó, cần tránh những yếu tố gây động mồ mả càng sớm càng tốt.

  – Phía Đông Nam mộ phần có đường đi

  Phía Đông Nam trong bát quái được gọi là Tốn. Phương này không tốt cho người làm trưởng nữ về cả công danh sự nghiệp và tình duyên.

  – Phía Tây Bắc mộ phần có đường đi

  Trong Bát quái, phía này gọi là Càn. Nếu có hai đường đi cắt nhau, trong nhà của con cháu sẽ có người treo cổ tự tử. Nếu không có đường giao nhau, ít nhất một thành viên trong gia đình của thế hệ sau sẽ bị gãy chân hoặc què quặt.

  – Phía Tây Nam mộ phần có đường đi

  Phía Tây Nam trong Bát quái gọi là Khôn. Phương Khôn có đường chiếu thẳng vào mộ thì người trông coi mộ (là nữ giới) sẽ chết đột ngột. Nếu đường này hình vòng cung, trong nhà của đời sau có cha mẹ già chết vì bệnh tật hoặc phụ nữ có gian tình làm bại hoại gia phong.

  – Phía Bắc mộ phần có đường đi

  Trong Bát quái, phía Bắc gọi là Khảm. Ở phương này nếu có đường nhỏ dẫn đến mộ, trong nhà sẽ có tai họa xảy ra liên miên, gây tổn hại lớn về kinh tế.

  – Phía Tây mộ phần có đường đi

  Phía này trong Bát quái được gọi là Đoài. Phương Đoài có đường đâm thẳng vào mộ, con cháu ở thế hệ sau có người bị chết đột ngột, người này phần lớn là thiếu nữ trẻ. Đường càng rộng lớn bao nhiêu, cuộc sống của con cháu càng bị tổn hại bấy nhiêu.

  Những yếu tố ảnh hưởng khác

  – Phần mộ được chôn dưới cây cổ thụ: Con cháu hay bị bệnh và phải phẫu thuật. Ngoài ra, còn có người bị liệt, mù và giảm thọ.

  – Phần mộ nằm cạnh đường cao tốc, đường xe lửa, bến tàu, nhà xưởng công nghiệp: Con cháu sinh ra là người gian xảo, buôn gian bán lậu, cờ bạc hoặc nghiện ngập.

  – Phần mộ chôn ở nơi quanh năm ngập nước phèn hay sình lầy: Đời con cháu sẽ có người bị phì mập, đau thận, đau lưng hoặc răng.

  – Phần mộ chôn ở vị trí long hổ giao nhau: Tức núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên phải mộ đụng vào nhau ở tiền án hoặc minh đường. Đời con cháu sẽ có người loạn luân, anh em họ hàng lấy nhau

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Âm Trạch Phong Thủy Thần Khảo 越南道教
 • Âm Trạch Phong Thủy Thần Khảo
 • Phong Thủy Việt: Âm Trạch Phong Thủy Thần Khảo
 • Tử Vi Số Mệnh: Địa Lý Chính Tông Phong Thủy Âm Trạch
 • Thế Đất Và Âm Trạch (3/3)
 • Những Thế Mộ Tổn Hại Hậu Thế Trong Phong Thủy Âm Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Sửu 1985
 • Sinh Năm 1975 Mệnh Gì? Vòng Phong Thủy Hợp Tuổi Ất Mão Năm 2021
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Ất Sửu
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Mão 1975
 • Cách Treo Ảnh Cưới Đúng Phong Thủy
 • (Lichngaytot.com) Xem xét từ góc độ phong thủy thì vận mệnh thăng trầm là dấu hiệu của phong thủy âm trạch có vấn đề. Vị trí huyệt mộ gặp tổn hại như bị yêm nước, ẩm ướt, ao hãm hoặc có ngoại vật xâm nhập thì vong linh bất an, sản sinh tác động xấu tới người ở dương thế. Cùng xem phần mộ có ảnh hưởng thế nào tới hậu thế, cát hung họa phúc ra sao.

  Việc duy trì mộ bia và phần mộ hoàn chỉnh, yên tĩnh, sạch sẽ là rất quan trọng, vì thế mà mỗi năm vào dịp tiết Thanh Minh con cháu sẽ tới thăm viếng và sửa sang, chăm lo cho mộ ông bà tổ tiên. Truyền thống Thanh Minh tảo mộ này không chỉ xuất phát từ giá trị nhân văn hiếu lễ mà còn bắt nguồn từ việc coi trọng phong thủy âm trạch, tránh để phần mộ bị vùi lấp, xuống cấp.

  Phần mộ có ảnh hưởng như thế nào tới hậu thế thể hiện rõ ràng nhất qua việc trong nhà sản sinh ra con cháu như thế nào.

  Những thế mộ tổn hại hậu thế trong phong thủy âm trạch

  1. Mộ phần sinh ra người mù

  Phần mộ mà phía trên có cây mọc ra, che kín mất mộ thì trong nhà có người trung tuổi, cao tuổi mắc bệnh về mắt. Rễ cây đâm vào mộ, quấn quanh hài cốt thì sinh ra người mù, trẻ có tật ở mắt.

  Hướng Chính Nam, Tây Nam, Đông Nam của phần mộ nếu có quần thể núi, kiến trúc cao, vật thể đồ sộ, dòng sông lớn làm án sơn thì trong nhà nhiều người mắc bệnh mắt, có người cao tuổi bị mù lòa.

  Phần mộ nhà mình và phần mộ khác chiếu thẳng vào nhau cũng sinh ra người mù trong nhà, nếu lệch trái thì ra nam mệnh có bệnh về mắt, nếu lệch phải thì ra nữ mệnh có bệnh về mắt.

  13 thế đất đại hung khi táng mộ

  Khác với người xưa thường lựa huyệt ở nơi núi non, ngày nay người ta chọn đất bằng phẳng để đặt mộ. Nhưng 13 cuộc đất đồng bằng không nên táng mộ sau thì nhất

  2. Mộ phần sinh ra người què

  Mộ phần bất kể có hướng như thế nào mà ở bốn góc có chỗ ngoặt, đường rẽ thì sinh ra người què. Hoặc mộ phần nhìn ra đại lộ, chỗ ngoặt, phần đường bị chéo cũng sinh ra người què.

  Trường hợp nữa là dòng sông từ xa chảy tới chiếu nghiêng qua, gọi là thế nước cắt chân, nước lớn thì có người què, nước nhỏ thì có người bị thương ở chân.

  Phần mộ có hố nhỏ ở trên, quanh năm đọng nước cũng dễ sinh ra người què. Mộ có đường thẳng xuyên qua, không những sinh ra người què, người có bệnh ở chân, người bị tai nạn xe cộ, tai bay vạ gió mà người trong nhà còn phải đi ăn xin, xin cơm để sống.

  3. Mộ phần sinh ra người câm

  Mộ phần nhà mình và mộ phần nhà người khác chiếu thẳng vào nhau hoặc hai ngôi mộ tạo thành một đường thẳng nhưng nhà mình táng mộ muộn hơn thì sau 18 năm sẽ sản sinh ra người câm.

  Dù mộ hướng về phía nào nhưng ở cung Cấn có giếng cổ, hố sâu thì trong nhà có nam mệnh bị câm. Nếu giếng ở cung Khôn thì sinh ra nữ mệnh bị câm, đặc biệt là thiếu nữ.

  Phần mộ phía trước có sông nhỏ chảy qua, dòng phân nhánh thì trong nhà có người câm.

  4. Mộ phần sinh ra người điếc

  Theo phong thủy âm trạch, phía sau lưng mộ phần có nước xối vào thì sinh ra người điếc. Mộ tựa vào núi có nước chảy thẳng từ trên xuống xối vào mộ, dòng nước có tiếng vang thì người trong nhà không điếc cũng nặng khai, khó nghe.

  Bất luận mộ quay hướng nào, nếu ở phương vị Càn có hố sâu lớn, vùng hộ sa có xuất hiện hố sâu thì sẽ sinh ra 5 loại người: người mù, người điếc, người chột, người què, người trọc, đồng thời đa số tuyệt hậu.

  5. Mộ phần sinh ra người thọt

  Phía trước minh đường có án sơn nghiêng lệch, thế núi ở hai bên minh đường nghiêng, không ngay ngắn, đa số sinh ra người có bước đi không bình thường, 90% nam mệnh đau đầu, hai chân nghiêng lệch, mấy năm sau còn sinh ra nữ mệnh đi đứng nghiêng lệch. Chính là là ý sơn thủy bất chính, sinh người lệch chân.

  6. Mộ phần sinh ra người trọc

  Phía trước có sông suối ao hồ nhưng trời hạn thì khô, trời mưa có nước, ở bên trái thì sinh ra nam trọc, ở bên phải thì sinh ra nữ trọc, nếu trái phải đều có thì sinh ra người nam và nữ bị trọc.

  Phần mộ táng trên đất trắng, đất phèn, màu đất thuần trắng giống vôi thì sinh ra người trọc. Màu đất hỗn tạp thì sinh ra người tóc thưa thớt. Nếu phát hiện tất cả khu mộ đều là đất trắng đất phèn thì bên trong có quý nhân, sinh ra người sắc mặt tái nhợt, không cao, thân hình mập, học hành rộng rãi.

  7. Mộ phần sinh ra kẻ ngu si

  Phía trước minh đường, trong cự ly 15m có chướng ngại thì trong nhà sinh ra người ngu si, bệnh thần kinh hoặc thầy cúng, bà đồng.

  Phần mộ quanh năm âm u, nằm trong góc tối ám, bị cây cối hoặc kiến trúc lớn vây bọc cũng dễ dàng sinh ra người ngốc.

  Trong mộ có rễ cây, tổ kiến, tổ mối cũng phạm lỗi phong thủy âm trạch, người nhà có trí tuệ không bình thường.

  8. Mộ phần sinh ra người quan hệ bất chính

  Trước hoặc sau mộ có núi, sông hình như cánh cung ngược, gọi là phản cung, chủ về nữ mệnh dâm tà, có qua lại bất chính với đàn ông. Phía trước phần mộ có đường nước quanh co uốn lượn tạo thành hình phản cung thì chủ nữ mệnh xa quê hương, nước lớn còn có thể xuất hiện tình trạng vợ giết chồng.

  Bất luận mộ hướng về phía nào mà có nước lớn mênh mông như dòng sông lớn, hồ nước lớn, kênh mương thì nữ mệnh trong nhà có người bất chính hoặc nhà loạn, còn có thể xuất hiện người háo sắc, lăng nhăng, đào hoa, trong nhà thiếu quý tử, không có con trai tốt.

  Phái trước minh đường có nước chảy từ hai phía tới, gọi là thế bát tự thủy, chủ nữ nhân tà dâm. Phong thủy âm trạch nhấn mạnh, thế bát tự thủy mà nước chảy mạnh thì vợ chồng không đi cùng đường tới già, tài sản tiêu tán, trong nhà có người bại vong.

  9. Mộ phần sinh ra người chết sớm

  Mộ phần dài ngắn không đều, phương dài phương ngắn thì trong nhà có người mất sớm. Bên trái dài hơn thì trưởng nữ mất sớm, nam mệnh thọ cao nhưng liên tục đổi vợ. Bên trái ngắn hơn thì nữ mệnh thọ cao nhưng đa số là thủ tiết nửa đời. Nếu lỗi này chiếm tới 1/3 số mộ tổ tiên thì xuất hiện trường hợp cả nhà mất sớm.

  Nếu mộ phần ở vị trí mà bên trái và bên phải có những khoảng trống trải không giống nhau, độ chênh lệch quá lớn thì nam và nữ trong nhà có tuổi thọ cách biệt quá lớn.

  Chỗ dựa phía sau mộ không đồng đều, một bên thấp một bên cao cũng xuất hiện tình trạng tuổi thọ dài ngắn không tương đồng.

  10. Mộ phần sinh ra người bị bệnh gan

  Mộ phần mà phía trước có đống đất nhô ra thành hình trứng gà thì trong nhà có người bị bệnh gan, đa số là chết vì chướng gan. Thế này gọi là thân chính sa, không những có người bệnh mà còn ảnh hưởng tới tài năng của con trai và xuất hiện quả phụ.

  Trước mộ có hố nhỏ, nước nhỏ chảy tới đều dễ có người bị bệnh gan.

  11. Mộ phần sinh ra người bệnh phổi

  Theo phong thủy âm trạch, phía trước phần mộ có hố sâu hố lớn, nhiều năm nước tồn đọng không chảy thì sinh ra người có bệnh gan, bệnh phổi.

  12. Mộ phần sinh ra người bệnh thận

  Phía trước phần mộ trong phạm vi 5m có hố sâu hố lớn, nhiều năm tồn đọng nước không thoát thì bất luận là hướng nào, đều sẽ sinh ra người bị bệnh thận. Nếu hố ở cung Khôn thì phụ nữ trong nhà bệnh nhiều năm, ở cung Càn thì người cao tuổi ốm đau, ở cung Cấn thì con trẻ có bệnh, ở cung Chấn thì xuất hiện người bị sét đánh chết.

  Theo phong thủy truyền thống, phương Đông – phương Chấn là chấn động, tức là sấm, lôi công nâng chùy lên, đánh vào hố sâu. Phạm thế này thì hậu thế thiệt thòi lâu dài, không khá lên được.

  13. Mộ phần sinh ra người bệnh não

  Phần mộ ở phía sau có đường đi, dòng sông dòng suối tạo thành hình tam giác thì nhà xuất hiện người bệnh não. Có đường đi là như mũi tên đâm vào não, có sống suối thì là thế nước hại đầu óc.

  Phần mộ ở phía sau có con đường dài hoặc đại lộ xuyên thẳng tới thì trong nhà có người chết vì bệnh não. Nếu con đường xuyên qua phía trên phần mộ hoặc ép phần mộ thì chẳng những có bệnh não mà trong nhà còn có hung họa tử vong, xảy ra tai nạn xe cộ, đánh chết người.

  Phía sau mộ có giếng cổ, giếng cạn, giếng sâu cũng sẽ xuất hiện người bệnh não. Nếu có đường nhõ từ giếng đâm tới mộ thì liên tục có hiện tượng thanh niên từ 20 tới 30 tuổi tử vong vì giếng tiêu hao hết long mạch, quý khí lộ ra ngoài.

  14. Mộ phần sinh ra người dâm loạn

  Theo phong thủy âm trạch, mộ mà địa hình phía trước cao phía sau trũng thấp, phía trước có dòng nước chảy hướng về phía sau mộ thì là phạm thế cuốn liêm thủy. Mộ gặp thế này trong nhà dâm loạn, có hiện tượng cha chồng con dâu tư thông.

  15. Mộ phận sinh ra người bị bệnh đau chân, eo

  Phía trước mộ có đường nhỏ nghiêng xuyên qua thì trong nhà có người bị đau chân, đau eo. Đối diện mộ có núi bị phá thành ao hồ tù đọng, nhiều năm không thông thoát cũng vướng phải trường hợp này.

  Nếu phía sau mộ có lỗ thủng, nước chảy về phía mặt trước của mộ thì trong nhà có người đau chân đau eo. Nếu dòng nước chảy thẳng như hình tiễn thì có thể khiến cho trẻ con chết yểu.

  16. Mộ phần gây tai nạn xe cộ

  Bất luận mộ ở hướng nào mà ở phía Đông xuất hiện con đường chạy theo hướng Nam Bắc, dù đường ngắn hay đường dài đều sẽ xuất hiện tai nạn xe cộ dẫn tới người trong nhà bị tử vong. Nếu đường nhỏ thì tai nạn dẫn tới tàn tật, thương thân.

  Dù mộ ở hướng nào mà trong chu vi mộ có chỗ trú chân của đại hỏa như ống khói, lò đốt, bếp,… thẳng táp với mộ, thì phần lớn người trong nhà chết vì tai nạn xe cộ. Nếu không tai nạn thì cũng xuất hiện rủi ro, quan vận không tốt, quan trường thất ý, người sau đẩy mình xuống, công danh từ đây đoạn tuyệt.

  17. Mộ phần sinh ra người tự sát bằng thuốc độc

  Dù mộ ở hướng nào nhưng ở phương Càn có đại lộ hoặc đường nhỏ từ phía mộ xuyên qua chạy về hướng Đông Bắc thì trong nhà có nữ mệnh uống thuốc độc tự sát. Đường nhỏ thì trong nhà xuất hiện nữ mệnh bị thương, còn có thể bị sẩy thai.

  Ở cung Khảm của mộ có đường nhỏ quanh co uốn lượn hoặc đường lớn như cánh cung hướng ra ngoài, đường nhỏ xuyên qua giữa cánh cung, cự ly gần thì trong nhà có người uống thuốc tự sát hoặc nhảy xuống giếng hoặc tử vong theo những cách không bình thường.

  Đây là trường hợp mũi tên xuyên lưng chủ về tàn tật, sau khi táng mộ 3 năm sẽ xuất hiện, thời gian táng mộ càng lâu trong nhà càng loạn, khó có một ngày yên bình.

  18. Mộ phân sinh ra người thắt cổ tự tử

  Theo phong thủy âm trạch, dù mộ ở hướng nào như phía sau xuất hiện con đường có hình dáng giống sợi dây thừng thì sẽ sinh ra người thắt cổ tự vẫn. Nếu đường này ở cung Khảm thì trong nhà có nam mệnh vì sự cố gia đình mà thắt cổ.

  Mộ hướng về phía Đông mà phía Tây Nam có đường giao nhau hoặc đường nhỏ thì trong nhà có phụ nữ treo cổ, nếu không cũng xuất hiện nhiều chuyện phiền phức, con cháu bị ức hiếp. Nếu đường giao nhau cao hơn phần mộ thì trong nhà có người bị lao tù.

  19. Mộ phần khiến cả họ tuyệt hậu

  Mộ phần ở đỉnh núi cao nhất, bốn phương tám hướng đều có gió thổi, nước không tới, nước trên núi do tám phương chảy tới là thế mộ tuyệt diệt.

  Mộ ở nơi cao nhất của bình nguyên là thế mộ cưỡi rồng, bên trong xuất hiện mộ hiển quý nhưng lại có đường tuyệt hậu.

  Phần mộ dù ở hướng nào nhưng ở phía sau có đất trũng (hố sâu, dòng sông) ở hai bên phải trái, tạo thành đường thẳng với mộ thì vô cùng tai hại, trong nhà không có đàn ông.

  20. Mộ phần sinh ra người đoản mệnh

  Phấn mộ hướng Đông Nam nếu có nước chảy từ phương Khôn – hướng Đông tới thì trong nhà có hiện tượng cây cối không đậu quả, người không đậu con, có người đoản mệnh.

  Phía trước minh đường bị nghiêng, nước nghiêng qua một bên, nghiêng về trái thì chi trưởng con cháu nhiều con nhiều của, chi thứ sinh nhiều con gái, trong nhà bần cùng. Nếu nước nghiêng về phải chi trưởng phần lớn là bần cùng, chi thứ cả người lẫn của đều vượng.

  21. Mộ phần sinh ra gia đình không hòa thuận

  Mộ ở vùng núi mà có án sơn hai bên cao to, thế núi hướng về những phương khác nhau thì trong nhà cha con bất hòa, anh em cãi cọ.

  Trước mộ có hai dòng nước chảy tới từ hai hướng tạo thành hình chữ bát thì trong nhà cũng có hiện tượng anh em cha con không hòa hợp.

  22. Mộ phần sinh ra người con bất hiếu

  Theo phong thủy âm trạch, dù mộ hướng nào nhưng minh đường có nước chảy đi rồi lại quay về, hướng nước chảy nghiêng thì sẽ sinh ra con trai bất hiếu, nếu nước chia thành 9 dòng thì lại là thế Bàn Long, sinh ra quý nhân.

  Nước ở phía sau mộ và nước ở minh đường không cùng một hướng chảy, mỗi dòng đi theo một phương khác nhau thì trong nhà xuất hiện người bất hiếu. Nếu phía sau có thủy thế hùng vĩ thì còn xuất hiện hiện tượng con giết cha.

  Phía trước mộ từ 50 tới 100m có mộ tổ hoặc mộ của người lớn thì là trẻ bắt nạt già, sinh ra con cháu bất hiếu.

  23. Mộ phần sinh ra người chết trẻ

  Phần mộ dù hướng nào mà phía trước từ 15 tới 60m có bình địa cát thì không sao, còn có thể sinh ra người đỗ đạt. Nhưng nếu trong phạm vi từ 3 tới 5m có cát thì có người đoản mệnh chế trẻ.

  Phần mộ bị che lấp bởi hai con đường cũng sinh ra người chết trẻ, nếu mặt đường cao thì họa phúc đan xen. Phúc là có người học hành thành tài, có công danh nhưng họa là có người đoản mệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Âm Trạch: Phải Phát Ngay Và Luôn
 • Cây Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi, Theo Mệnh Để Bàn Làm Việc Đón Tài Lộc
 • Những Loại Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Tuyệt Vời
 • 24 Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Cửa Chính
 • Bí Quyết Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Làm Ăn
 • Phong Thủy Bát Trạch P1

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Cửa Hàng Kinh Doanh Theo Phong Thủy (P1)
 • Đại Kỵ Phong Thủy Trong Bố Trí Hướng Giường Khiến Vợ Chồng Chia Tay!
 • Bố Trí Phòng Ngủ Sai Cách Khiến Vợ Chồng Xung Khắc
 • Tuyệt Chiêu Bài Trí Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Thuận Hoà, Không Ngoại Tình
 • Hướng Giường Ngủ Hợp Tuổi Đinh Dậu 1957
 • Bát trạch là sản phẩm của kinh dịch. Mọi yếu tố tốt xấu của 8 hướng nhà so với từng cung mệnh đều dựa trên lý luận của kinh dịch để luận đoán

  Phong thủy bát trạch là một trường phái phong thủy chuyên nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là Nhân Khí của người đối với ngôi nhà đó: chia mệnh người làm 8 cung mệnh, trong đó mệnh nam khác mệnh nữ; chia hướng ra làm 8 hướng. khi kết hợp giữa mệnh người và 8 hướng sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau và tính chất tác động cũng khác nhau.

  Chính vì vậy trong phong thủy bát trạch coi trọng hướng, hướng là yếu tố quyết định đối với kiến trúc phong thủy dương trạch, và cả phong thủy mồ mả.

  Hướng nhà có 2 loại: đông tứ trạch và tây tứ trạch

  Đông tứ trạch:

  1- Hướng bắc ( khảm trạch) – Hành thủy

  2- Hướng nam ( ly trạch) – Hành hỏa

  3- Hướng đông nam (tốn trạch) – Hành mộc

  4- Hướng đông ( chấn trạch) – Hành mộc

  Tây tứ trạch:

  1- Hướng tây bắc ( càn trạch) – Hành kim

  2- Hướng tây (đoài trạch) – Hành kim

  3- Hướng tây nam ( khôn trạch) – Hành thổ

  4- Hướng đông bắc ( cấn trạch) – Hành thổ

  Cung mệnh của người có 2 loại: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh

  Đông tứ mệnh:

  1- Cung khảm – thủy

  2- Cung ly – hỏa

  3- Cung tốn – mộc

  4- Cung chấn – mộc

  1- Cung càn – kim

  2- Cung đoài – kim

  3- Cung khôn – thổ

  4- Cung cấn – thổ

  Người nào mà là Đông tứ mệnh thì ở nhà theo hướng Đông tứ trạch; còn người nào mà là Tây tứ mệnh thì ở nhà theo hướng Tây tứ trạch. Nguyên tắc này tính cho mệnh của chủ nhà. Và áp dụng tính cho trong việc xác định hướng ngồi làm việc, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng cổng, hướng cửa.

  2. Cách tính cung mệnh theo tuổi

  Tính cung mệnh của từng tuổi lại được chia ra của nữ giới riêng và của nam giới riêng

  Cách tính cung mệnh của người.

  Ta lấy năm sinh âm lịch ( tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lâp xuân thì tính là năm sau) công lại lấy tổng rồi chia cho 9 và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.

  Ví dụ: sinh năm 1982. ta lấy 1+9+8+2 = 20: 9 = 2 dư 2. Nếu là con trai thì ta tra vào bảng số 2 sẽ được cung ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung càn.

  Ví dụ: sinh năm 1989. Ta lấy 1+ 9+8+9 = 27 : 9 = 3. Vì chia hết nên ta lấy luôn số 9. Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung mệnh khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung tốn.

  CÁCH XEM SỐ ĐIỆN THOẠI TỐT HAY XẤU THEO PHƯƠNG PHÁP KINH DỊCH

  Tôi viết bài này với chủ ý để hướng dẫn các bạn muốn tìm hiểu triết lý trong Kinh Dịch, tức vũ trụ quan, nhất là nhân sinh quan, cách xử thế trong Kinh Dịch mà tôi gọi là Đạo Dịch, Đạo của bậc chính nhân quân tử thời xưa.

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUẬT SỐ

  CƠ SỞ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI

  ỨNG DỤNG DỊCH HỌC TRONG DỰ BÁO MỆNH VẬN

  Chỉ cần biết những số điện thoại của một người (kể cả số nhà, số xe, số CMT…) đã, đang và sẽ được sử dụng, có thể chiêm báo về công danh tài lộc, sức khỏe, vận hạn của người đó mà không cần biết tuổi và nhân dạng.

  Tư vấn và hoá giải các dãy số có nội dung xấu:

  Tư vấn chọn số điện thoại theo tuổi, nghề nghiệp và tâm nguyện.

  Hóa giải các dãy số có nội dung xấu nhưng khó thay đổi (như số xe, số nhà…) bằng cách dịch Quẻ (chèn số, đổi quẻ xấu thành quẻ tốt)

  Tư vấn năm kết hôn, năm sinh con theo Thập Bát cục Thông thiên khiếu và Vòng Tràng sinh, tư vấn ngày giờ mổ đẻ theo Tứ trụ.

  Dự báo cho người xem Quẻ biết kết quả tôt – xấu của các dự tính, các công việc sẽ thực hiện, các quan hệ làm ăn, quan hệ tình cảm với đối tác… dựa vào cách bốc quẻ Thể – Dụng (quan hệ Chủ thể – Khách thể ).

  Lập lá số Kinh Dịch :

  Tự ngàn xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều loại hình dự báo (nói cách khác là xem bói) như xem tướng mặt, xem chỉ tay, xem quả cau lá trầu, xem bài cào, xem tử vi…

  Tử vi được coi là cách xem khoa học nhất vì dựa trên cơ sở tứ trụ (bốn mốc thời gian: năm, tháng, ngày, giờ sinh). Tuy nhiên nó vẫn có những hạn chế nhất định khi gặp các trường hợp người xem có cùng ngày tháng năm sinh, giờ sinh, thậm chí cùng zen di truyền (sinh đôi).

  Bốc Dịch là loại hình dự báo khắc phục được hạn chế đó. Bằng cách xem này, không nhất thiết phải nhớ ngày giờ sinh, mà chỉ cần tâm thành, thực lòng muốn xem, cần xem, tập trung tinh lực khi gieo quẻ.

  Lập lá số Kinh Dịch thực chất là lập bản dự báo chi tiết từng tuần lễ về công danh tài lộc, sức khoẻ, vận hạn,…trong một năm âm lịch theo các quẻ Dịch, không cần biết tuổi và nhân dạng, phân biệt được số mệnh của những người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau (thậm chí sinh đôi) bằng cách Bốc Dịch.

  Yêu cầu quan trọng đối với người muốn lập lá số, hoặc xem quẻ: Phải tâm thành, tập trung tinh lực.

  “Tâm thành thì ứng nghiệm” thật ra không phải vấn đề mê tín. “Tâm thành” nói theo cách hiện nay là ” ý nghĩ phải tập trung”, tức là người đến hỏi việc phải tập trung sự chú ý vào việc muốn hỏi. Trong quá trình tập trung suy nghĩ, các thông tin cần biết được chuyển hóa thành dòng điện sinh học, nhờ tác dụng của từ trường thân thể mình, chuyển qua tay đến đồng tiền hoặc dụng cụ gieo Quẻ để có thể điều khiển được đông tiền sấp hay ngửa, hoặc để bốc đúng Quẻ mình cần. Nếu “ý niệm” và tinh lực của người xin quẻ không tập trung, suy nghĩ lung tung, dòng điện sinh học sẽ không đủ mạnh, thông tin bị nhiễu, không phản ánh chính xác vào tượng Quẻ, nên dự báo sẽ không chuẩn. Điều này cũng giống như ta luyện khí công, khi “ý nghĩ” không tập trung việc tập sẽ không đưa lại kết quả. Chính vì vậy mà người xưa đã có câu :” Phúc Chủ, Lộc Thầy “, người xem có tâm thành, bốc đúng Quẻ mình cần, thì Thầy phán mới chuẩn và linh nghiệm, vì khi này người Thầy chỉ dịch nghĩa của các Quẻ mà người xem bốc được mà thôi.

  Người xưa còn nêu ra: không có việc, không bị ảnh hưởng, không động, không cần, không khác thường thì không xem quẻ… Tất cả những cái đó đều thuộc phạm trù “ý nghĩ” và là vấn đề nguyên tắc trong dự đoán.

  Sim Kinh Dịch là sim điện thoại mà các con số trong dãy được lựa chọn theo các quẻ Dịch mang nội dung tốt, chỉ ra định hướng vận động đến một đích khả quan, hợp với tuổi và đúng với tâm nguyện của người dùng.

  2- Làm sao để biết sim điện thoại của mình tốt hay xấu theo quan điểm Kinh Dịch?

  Dù vô tình hay cố ý chọn sim điện thoại theo quan điểm riêng, các con số trong dãy có thể mang nội dung tốt hoặc xâu. Người dùng có thể tư vấn trực tiếp hoặc điện thoại đến trung tâm để được dự báo thông qua các con số, không cần biết tuổi và nhân dạng.

  3- Thay sim Kinh Dịch mang nội dung tốt có làm thay đổi được tình trạng hiện gặp của người sử dụng hay không?

  Có thể hiểu một cách rất đơn giản là: nếu những con số trong các dãy số đang sử dụng chỉ hướng đi đến nội dung xấu, đến mục đích xấu, thì thay số sim nghĩa là thay đổi hướng đi đến mục đích tốt hơn, khả quan hơn nhằm cải tạo số phận, giảm nhẹ vận hạn mà theo số mệnh phải gánh chịu (giống như thay đổi hướng nhà, hướng cửa…trong phong thuỷ).

  4- Sau khi sử dụng Sim Kinh Dịch liệu có còn gặp vận hạn nữa hay không?

  Sự may mắn, hay rủi ro vận hạn của con người vốn dĩ do số mệnh áp đặt (số mệnh được quy định bởi năm tháng ngày giờ sinh và gien di truyền). Việc thay số điện thoại tốt cũng giống như thay hướng nhà, hướng cửa, hướng ban thờ, hướng bếp theo Phong Thuỷ. Không nên nghĩ rằng sau khi thay, trong cuộc đời sẽ không bao giờ gặp vận hạn nữa, vì trong các đại vận có năm tốt, năm xấu, trong các tiểu vận có tháng tốt, tháng xấu. Khi gặp năm tháng vận hạn, nhờ sự nỗ lực hướng thiện của bản thân, nhờ sử dụng hướng nhà tốt, số điện thoại tốt, …mà vận hạn được hạn chế hoặc giảm nhẹ.

  Phải hiểu rằng nếu không có sự hóa giải đó thì vận hạn còn nặng hơn, nhiều hơn.

  Làm sao để tin những số điện thoại mà chuyên viên tư vấn chọn ra là tốt?

  Cở sở duy nhất để có thể tin những số điện thoại mà chuyên viên tư vấn chọn ra là những dự báo thông qua số điện thoại và các loại số mà mình đã và đang sử dụng có chính xác hay không (khi chưa biết tuổi và nhân dạng). Các dãy số đã đang sử dụng sẽ thông báo được cả quá khứ, hiện tại và tương lai của người sử dụng nó. Nên chiêm nghiệm cẩn thận trước khi thay số.

  Chỉ cần thay đổi một con số hoặc thay đôi vị trí các con số, trước hết đã làm thay đổi tổng của dãy số, sau đó làm thay đổi các quẻ Dịch, dẫn đến thay đổi nội dung, biến tốt thành xấu. Bởi vậy, không thể tuỳ tiện ghép những con số, những cặp số giống như dãy số của người khác.

  Tại sao có người dùng số rất xấu theo Kinh Dịch mà vẫn phát công danh, tài lộc?

  Những người dùng số rất xấu mà vẫn phát công danh hoặc tài lộc, trở thành những đại gia giàu có hoặc những người có quyền thế, chức sắc, nhưng đương nhiên họ phải gánh chịu cái xấu khác về sức khỏe hoặc tình duyên, ốm đau bệnh tật, vô sinh hoặc con cái hư hỏng…

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUẬT SỐ

  CƠ SỞ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI

  ỨNG DỤNG DỊCH HỌC TRONG DỰ BÁO MỆNH VẬN

  Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  Website : chúng tôi

  Hỗ trợ tư vấn: 0983762829 Mr. Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu
 • Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thuỷ Nhà Ở Và Cách Hoá Giải
 • Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bát Trạch P1
 • Bố Trí Cửa Hàng Kinh Doanh Theo Phong Thủy (P1)
 • Đại Kỵ Phong Thủy Trong Bố Trí Hướng Giường Khiến Vợ Chồng Chia Tay!
 • Bố Trí Phòng Ngủ Sai Cách Khiến Vợ Chồng Xung Khắc
 • Phong thủy nhà đẹp chính là một yếu tố tiên phong quyết định tới sự thịnh vượng của một ngôi nhà, nếu bố trí mọi thứ không hài hòa có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát lộc, phát tài, bình an và hạnh phúc của chính căn nhà đó. Yêu cầu này không những đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về phong thủy cho vị trí, hướng nhà hay khi thiết kế nội thất đẹp bên trong theo phong thủy. Bát trạch hiện đang rất thịnh hành và được quan tâm của gia chủ khi thiết kế thi công xây dựng.

  Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

  Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Càng những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy khi xây nhà, sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục xắp xếp công năng cho ngôi nhà đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ.

  Thông thường chủ nhà hay tìm đến các thầy phong thủy để xin hướng dẫn cách bố cục, vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ. Nhiều người sau khi được thầy không hiểu biết về kiến trúc phán cho các vị trí thì dẫn đến hoang mang vì không thể bố cục được và nếu có bố cục được thì công năng sử dụng cũng chẳng ra sao dẫn đến cảm giác không còn mặn mà và nhàm chán khi ở trong ngôi nhà của chính mình đồng thời gây lãng phí về diện tích sử dụng, vật liệu và tạo nhiều khoảng không gian chết, tụ khí độc trong ngôi nhà. Vì vậy hiện nay nhiều người đã phó mặc việc này cho những kts thiết kế cho nhà mình.

  Mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với 1 số bát trạch, trên bát trạch sẽ chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Dựa trên sơ đồ đó kts Vip House đã dễ dàng chia ra từng khu vực phù hợp với tuổi của gia chủ, để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho từng công năng sử dụng. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, bàn thờ và hướng nhìn của các không gian trên.

  Sau khi bố trí được các yếu tố cần chính theo phong thủy nhà ở thì Kts chúng tôi sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà xinh và mềm mại. Tính toán số bậc thang trong nhà theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào được cung Sinh hoặc cung Lão cho ngôi nhà.

  – Trường phái Bát Trạch trước tiên dùng la bàn xác định hướng nhà, sau đó lấy tọa sơn (hướng gốc – vị trí phương hướng của nhà) làm Trạch mệnh (số mệnh của ngôi nhà). Chia thành 8 Trạch mệnh: Càn, Khảm, Cấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vì vậy gọi là Bát Trạch.

  + Ngồi hướng Đông (Giáp – Mão – Ất) là trạch Chấn

  + Ngồi hướng Đông Nam (Thìn – Tốn – Tỵ) là trạch Tốn

  + Ngồi hướng Nam (Bính – Ngọ – Đinh) là trạch Ly

  + Ngồi hướng Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) là trạch Khôn

  + Ngồi hướng Tây (Canh – Dậu – Tân) là trạch Đoài

  + Ngồi hướng Tây Bắc (Tuất – Càn – Hợi) là trạch Càn

  + Ngồi hướng Bắc (Nhâm – Tý – Quý) là trạch Khảm

  + Ngồi hướng Đông Bắc (Sửu – Cấn – Dần) là trạch Cấn

  Bát trạch chia ra làm hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

  – Đông tứ trạch bao gồm các trạch sau: Chấn, Tốn, Ly, Khảm ứng với các hướng là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

  – Tây tứ trạch bao gồm các trạch sau: Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với các hướng là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

  Dùng “Bát Trạch” để đoán vận dương trạch, chủ yếu xem tọa sơn của nhà có phối hợp với cửa, chủ, bếp hay không.

  Thí dụ tọa sơn của ngôi nhà bạn đang ở thuộc Đông tứ trạch (tức trạch Chấn – Tốn – Ly – Khảm) mà cửa, chủ phòng (phòng chính hoặc phòng ngủ chủ nhà) đều đặt ở Tây tứ trạch, còn bếp mặt hướng về Tây tứ trạch, phong thủy ngôi nhà của bạn sẽ rất xấu. Còn nếu cửa, cổng, chủ phòng đều ở Đông tứ trạch, bếp hướng Đông tứ trạch, phong thủy của nhà bạn ở rất tốt, gọi là thượng đại cát.

  Trong Bát Trạch có 8 sao thể hiện tính chất cát – hung:

  – Tứ cát tinh:

  + Sinh Khí (Đại cát)

  + Thiên Y (Thượng cát)

  + Diên Niên (Trung cát)

  + Phục Vị (Tiểu cát)

  – Tứ hung tinh: + Tuyệt Mệnh (Đại hung)

  + Ngũ Quỷ (Thượng hung)

  + Họa Hại (Trung hung)

  + Lục Sát (Tiểu hung)

  Sắp xếp thứ tự 8 sao trên có rất nhiều quan điểm, nhưng có một nguyên tắc phải tuân theo. Đó là, nếu Tây tứ trạch gặp Đông tứ trạch là hung tinh. Nội dung Cửu tinh chế phục:

  – Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ

  – Thiên Y chế Tuyệt Mệnh

  – Diên Niên yểm Lục Sát

  – Phục Vị yên Họa Hại

  Nguyên lý chế khắc này được người xưa vận dụng để khắc phục những hướng hung tinh đem lại. Ví dụ nhà ở phạm phương Ngũ Quỷ, nên để miệng bếp quay sang hướng Sanh Khí có thể hoán cải phần nào. Phạm Tuyệt Mệnh quay bếp sang hướng Thiên Y, phạm Lục Sát chọn hướng bếp Diên Niên…

  Kts Vip House xin chia sẻ 8 cách bố trí nội thất đẹp hợp phong thủy nhà ở theo tuổi cũng như đồ số bát trạch sau đây

  – Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy

  Đặt ở nới đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

  – Cửa chính theo phong thủy tuổi

  Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

  – Nội thất bếp ăn đẹp theo phong thủy

  Đặt tại cung xấu nhằm tránh họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

  – Bàn thờ theo phong thủy

  Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn không được kê sát cửa sổ ( hở hồi ) không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.

  – Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ và giường ngủ

  Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

  – Khu vệ sinh

  Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

  – Cầu thang theo phong thủy

  Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

  Hy vọng những kinh nghiệm mà kts Vip House vừa chia sẻ sẽ phần nào mang đến cho bạn một không gian sống đẹp hoàn hảo.

  Viphouse.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu
 • Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thuỷ Nhà Ở Và Cách Hoá Giải
 • Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Chuẩn Phong Thủy Vượng Phát Tài Lộc
 • Trấn Trạch Là Gì? Lễ Trấn Trạch Nhà Mới Nên Chuẩn Bị Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Trần Thạch Cao Cho Phòng Khách
 • 24 Kiểu Nhà Cực Tốt Theo Phong Thủy, Không Giàu Sang Thì Cũng May….
 • Trồng Cây Khế Trước Nhà Tốt Không? Lưu Ý Về Vị Trí, Mệnh Gia Chủ
 • 16 Yếu Tố Cần Có Cho Một Căn Nhà Hợp Phong Thủy Hoàn Hảo
 • Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Từ Chuyên Gia Phong Thủy
 • Trấn trạch là một trong những nghi thức, thủ tục thường thấy ở các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên trấn trạch là gì? Có những loại trấn trạch nào? Cần chuẩn bị những gì? Vẫn đang là thắc mắc của khá nhiều người. Để mọi người hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin về trấn trạch để mọi người cùng tham khảo.

  Trấn trạch nhà là gì?

  Trấn trạch là một từ Hán Việt, hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là canh giữ nhà cửa. Mục đích của nghi thức trấn trạch chính là giúp ngôi nhà ổn định, tránh những tác động xấu từ bên ngoài hay các tà khí. Tạo vượng khí cho căn nhà để gia chủ làm ăn phát đạt, khỏe mạnh và bình an.

  Khi nào cần trấn trạch nhà?

  Ở Việt Nam, các gia đình sẽ tiến hành nghi thức trấn trạch cho gia đình mình khi gặp một trong những trường hợp sau đây:

  Long mạch tổn thương

  Theo quan niệm từ xưa, mỗi vùng đất đều có long mạch phía dưới, long mạch vượng thì ngôi nhà trên đất đó sẽ vượng theo. Long mạch bị tổn thương, bị đứt sẽ ảnh hưởng rất xấu đến gia đình, nhất là trong việc làm ăn, gây lục đục trong nhà. Vậy nên khi phát hiện ra long mạch đất bị tổn thương, gia chủ sẽ tiến hành trấn trạch và làm lễ hàn long mạch.

  Trấn trạch nhà mới

  Hiện nay, để đề phòng những năng lượng xấu xâm nhập, khi làm lễ nhập trạch nhà mới, các gia chủ sẽ thực hiện luôn nghi thức trấn trạch. Mục đích chính là làm vượng khí cho ngôi nhà mới của mình, tạo bình an, cầu sức khỏe cho cả gia đình để an cư lạc nghiệp.

  Đất nền nhà có nhiều hàn khí

  Đất nền có hàn khí, mức năng lượng thấp hoặc không có cũng là một trường hợp cần phải trấn trạch. Bởi hàn khí và năng lượng thấp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của những người trong gia đình như: Đau ốm liên miên, luôn trong tình trạng mệt mỏi,…

  Xung quanh nhà có nhiều âm khí

  Nếu nhà ở gần khu nghĩa địa, hay gần bãi chiến trường xưa, hố chôn tập thể,…. thường phải làm lễ trấn trạch. Như vậy sẽ tránh được những sự xâm nhập của những vong hồn vất vưởng, âm khí từ ngoài vào đất nhà, gây ra sự xáo trộn, thậm chí là phá đường làm ăn của gia chủ.

  Các biện pháp trấn trạch hữu hiệu

  Hiện nay, có rất nhiều biện pháp trấn trạch để các gia chủ có thể lựa chọn. Mỗi biện pháp sẽ có những thế mạnh khác nhau để trấn áp, bảo vệ bình an cho nhà cửa, đất đai.

  Dùng linh vật hoặc vật phẩm phong thủy

  Biện pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là dùng linh vật. Đây là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong phong thủy, linh vật là những vật mang sức mạnh có thể trấn áp được những năng lượng xấu xâm nhập.

  Còn vật phẩm phong thủy sẽ là những vật phẩm hợp mệnh của gia chủ để tạo năng lượng tốt, hình thành nên vượng khí cho căn nhà, mảnh đất đó. Các loại linh vật và vật phẩm phong thủy thường sử dụng để trấn trạch bao gồm:

  • Rồng: Rồng được xem là linh vật mạnh nhất trong tứ linh. Sở hữu sức mạnh hàng đầu và có thể sống ở trên trời hoặc dưới nước. Với nguồn sức mạnh này sẽ bảo vệ được bình an cho gia chủ.
  • Rùa đầu rồng: Hay còn gọi là long quy, loài linh vật này cũng được nhiều gia đình sử dụng để trấn trạch nhà cho mình. Theo quan niệm dân gian, rùa đầu rồng có thể xua đuổi tà khí, mang đến nhiều sức khỏe và trí tuệ cho các thành viên trong gia đình.
  • Sư tử, chó đá: 2 loại này được xem là thần canh cửa tốt nhất, có thể xua đuổi tà khí, nhưng vong hồn quấy phá. Linh vật này thường sử dụng để trấn trạch những ngôi nhà xung quanh có nhiều âm khí.
  • Hồ lô: Thông thường khi sử dụng hồ lô để trấn trạch, người ta sẽ bỏ thêm các viên tiên đan bên trong. Mục đích chính là bảo vệ thành viên trong nhà khỏi bệnh tật và mang lại sinh khí cho ngôi nhà.
  • Gương bát quái: Gương bát quái cũng là một trong những vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch cực kỳ hữu hiệu. Tương truyền trong dân dân, các đạo sĩ sử dụng gương bát quái để thu phục yêu ma, quỷ quái. Do đó, sử dụng vật phẩm này để trấn trạch chính là để xua đuổi tà khí, năng lượng xấu cho ngôi nhà.
  • Tỳ hưu: Tỳ hưu là loài linh thú đại diện cho sự giàu sang. Dùng tỳ hưu để trấn trạch giúp tăng cát khí cho ngôi nhà và giúp chủ nhân có được sự tinh thông, sáng suốt, thuận lợi trong công việc, tiền tài.
  • 8 vật phú quý: 8 loại vật phú quý này khi làm trấn trạch nhà sẽ mang đến rất nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên cần phải tìm đủ 8 loại gồm: Liên hoa, bảo bình, song ngư, như ý kết, bảo tản, pháp la, bạch cát, pháp luân mới có hiệu nghiệm.

  Dùng bùa trấn trạch

  Một biện pháp có phần phức tạp hơn nhưng lại vô cùng hữu hiệu khi trấn trạch đó chính là dùng bùa. Vậy bùa trấn trạch là gì?

  Lưu ý khi sử dụng bùa trấn trạch, gia chủ cần phải có chút kiến thức về phong thủy và tham khảo chọn thầy pháp uy tín để thực hiện. Tránh mất tiền lại dính phải tai họa gió bay.

  Lễ trấn trạch nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Trong lễ trấn trạch nhà mới, các gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện sau đây.

  Mâm lễ

  Mâm lễ làm trấn trạch nhà mới sẽ tùy tâm. Nếu cả gia đình là theo Phật từ trước có thể làm mâm cúng chay. Còn nếu không theo Phật có thể làm mâm cơm, tuy nhiên các đồ mặn cần phải mua ở ngoài về. Tuyệt đối không sát sinh vào ngày làm lễ trấn trạch đó.

  Chuẩn bị thêm 1 lọ hoa 5 – 7 – 9 bông ở bên cạnh.

  Linh vật hoặc bùa chú trấn trạch

  Tùy theo gia chủ có thể chọn linh vật hoặc bùa chú để trấn trạch. Nếu chọn linh vật nên tìm vị trí đặt phù hợp. Nên tham khảo ý kiến của nơi bạn thỉnh linh vật hoặc bùa trấn trạch để có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất.

  “Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ chúng tôi cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây. Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: ……………………. Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….) Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:………………………….. Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ……. Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp ở xứ này, hôm nay con xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến. Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ. Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm. Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!”

  Văn khấn trấn trạch

  Ban Biên Tập: Nội Thất Tứ Gia

  Sau khi chuẩn bị mâm lễ và linh vật. Nếu không mời được sư thầy hoặc thầy pháp về làm lễ. Mọi người tiến hành làm lễ và đọc văn khấn trấn trạch sau đây:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trấn Trạch Nhà Mới Là Gì? Những Trường Hợp Cần Phải Trấn Trạch
 • Trấn Trạch Là Gì? 3 Cách Trấn Trạch Đặt Ở 2021?
 • Trấn Trạch Là Gì? Thủ Tục Trấn Trạch Đúng Phong Thủy
 • Cách Nào Để Trang Trí Trần Nhà Hợp Quy Tắc Phong Thủy?
 • Danh Sach Cac Nha Ngoai Cam Viet Nam
 • Tin tức online tv