Mạng Mộc Trồng Cây Gì Trong Văn Phòng Hợp Nhất?

--- Bài mới hơn ---

 • Mạng Mộc Hợp Cây Gì? Trồng Cây Nào Để Gặp May Mắn?
 • Tương Sinh Và Tương Khắc
 • Cảm Nhận Vẻ Đẹp Đoạn Thơ Sau: “người Đi Châu Mộc Chiều Sương Ấy….trôi Dòng Nước Lũ Hoa Đong Đưa” (Trích Tây Tiến
 • Hát Mộc Với Biển Đảo & Những Bài Thơ Khác
 • Sinh Năm 2031 Mệnh Gì? 2031 Tuổi Gì? Hợp Với Mệnh Nào Và Hướng Nào?
 • Mạng mộc trồng cây gì trong văn phòng ?– Phong thủy luôn là một yếu tố ĐƯỢC QUAN TÂM hàng đầu hiện nay. Cây xanh phong thủy được trồng trông các hộ gia đình không chỉ để tô thêm vẻ đẹp cho không gian sống của ngôi nhà hay sân vườn mà việc lựa chọn được những loại cây phù hợp với bản mệnh chủ nhà là điều đặc biệt quan trọng. Nhằm đáp ứng lại nhu cầu của khách hàng hiện nay , website chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với người mệnh mộc hay cây hợp mệnh mộc mang tới nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe và thành công trong công việc.

  NGƯỜI MỆNH MỘC

  • tính cách người mệnh mộc như sau: Năng nổ trong công việc, vị tha và có lòng nhân ái. Là túyp người có rất nhiều ý tưởng, thường hướng ngoại hơn là hướng nội. Làm việc rất nhiệt tình, kèm theo là người có trí tưởng tượng phong phú. Ngoại ra, người mệnh mộc lại thiếu tính kiêng nhẫn, thường bỏ ngang việc và rất dễ nóng giận nếu không biết kiềm chế bản thân.
  • Người mệnh mộc rất thích hợp với các màu sắc như : màu nâu, màu xanh nước biển, màu xanh lá, màu đen, màu xám.
  • 2 Con số may măn cho người mệnh mộc là: 3, 8

  Cây hợp mệnh mộc – Mạng mộc trồng cây gì phù hợp ?

  Màu nâu rất tốt cho cung gia đạo và tài lộc , danh vọng. Màu nâu cũng là màu đại diện cho nguồn một năng lượng mới.

  Mệnh mộc thích hợp với cây có màu nâu, xanh lá. Các loại cây hợp mệnh mộc như: Sen đá nâu, vạn niên thanh, hoa lan, kim tiền, trầu bà đế vương nâu hay các loại cau…Người mệnh mộc hợp với cả các loại cây cây trồng trong nước vì thủy sinh thổ theo yếu tố tương sinh.

  Các loại cây trồng trong nước hơp với mệnh mộc như là : cây phát lộc, môn thanh tâm hay trầu bà, kim ngân,Trúc bách hợp …

  Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu mua cây hợp mệnh mộc thì bạn hãy gọi cho chúng tôi qua Viber, zalo, email.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2028 Là Năm Con Gì? Sinh Năm 2028 Là Mệnh Gì? Tuổi Gì ?
 • Tuổi Dần Là Con Gì? Và Top 10 Điều Thú Vị Về Người Tuổi Dần
 • Chuỗi Vòng Đá Phong Thủy Đeo Tay Aquamarine Charm Hoa Hồng 10Mm Mạng Mộc
 • Tổng Hợp Bí Kiếp 4 Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà Hot Nhất 2021
 • Top 10 Quán Bún Mọc Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
 • Mạng Mộc Hợp Cây Gì? Trồng Cây Nào Để Gặp May Mắn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tương Sinh Và Tương Khắc
 • Cảm Nhận Vẻ Đẹp Đoạn Thơ Sau: “người Đi Châu Mộc Chiều Sương Ấy….trôi Dòng Nước Lũ Hoa Đong Đưa” (Trích Tây Tiến
 • Hát Mộc Với Biển Đảo & Những Bài Thơ Khác
 • Sinh Năm 2031 Mệnh Gì? 2031 Tuổi Gì? Hợp Với Mệnh Nào Và Hướng Nào?
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết
 • Tìm hiểu mạng Mộc hợp cây gì?

  Trước khi trả lời được câu hỏi này, đầu tiên bạn phải biết được đặc điểm của mệnh này trong phong thủy.

  Đôi nét về mệnh Mộc trong ngũ hành

  Mệnh Mộc có màu sắc tương sinh là xanh lá cây. Do vậy, lựa chọn những cây có màu sắc này sẽ giúp bản chủ có được cuộc sống bình an, khỏe mạnh. Ngoài ra, theo ngũ hành ra còn thấy Mộc sinh Hỏa. Do đó, trồng những cây có màu hồng, đỏ sẽ sinh ra lộc, giúp cho sự nghiệp và tiền tài được thăng tiến.

  Mệnh Mộc trồng cây gì hợp?

  Dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, ta thấy thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do vậy, khi chọn cây hợp phong thủy nên lựa chọn màu sắc của mệnh thủy, mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa đều tốt.

  Cụ thể là những loài cây có màu đen, xanh dương, xanh lá như: Kim tiền, trúc nhật, đại phú gia, ngũ gia bì, trầu bà, kim ngân, thanh tâm, phú quý, đa búp đỏ, hồng môn, trầu bà đế vương đỏ, cau đỏ,…

  Tìm hiểu ý nghĩa một số loài cây hợp mệnh Mộc

  Cây bàng Singapore

  Đây là một loài cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích lựa chọn, bởi chúng mang lại nhiều năng lượng tích cực. Đặc điểm của loài cây này là có sức chịu đựng tốt, sống ngay thẳng, luôn vươn lên trong cuộc sống dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

  Cây có lá màu xanh lục và thuộc mệnh Mộc, nên những người thuộc mệnh này trồng cây bàng Singapore rất phù hợp. Giúp cho sự nghiệp và cuộc sống của bản chủ gặp nhiều thuận lợi, trôi chảy.

  Cây kim ngân

  Đặc điểm của các chậu cây này đó là có nhiều thân cây xoắn vào nhau, biểu trưng cho sự đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Lá của cây kim ngân lúc nào cũng cho thấy màu xanh mượt tươi mát, vượng khí rất tốt. Nên những người mệnh Mộc mà trồng cây này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc về dồi dào.

  Cây kim tiền

  Ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy đó là mang đến tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho người chủ sở hữu. Đặc biệt, cây kim tiền mà ra hoa sẽ báo hiệu sự thành công và may mắn đang chờ đón bạn ở phía trước. Hoa của loài cây này có màu trắng, tượng trưng cho sự ra hoa, kết trái, giúp cuộc sống ngày càng được đầy đủ và sung túc.

  Ngay ở tên gọi này ta cũng đã có thể thấy được ý nghĩa loài cây đó. Thắc mắc mạng Mộc hợp cây gì sẽ được giải đáp đó là cây đại phú gia. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý và sức khỏe cho gia chủ. Cây này mà ra hoa dự báo thời gian tới gia chủ sẽ trở nên giàu sang, phú quý, làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.

  Cây phát lộc

  Đây là một loại cây cảnh để bàn không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bởi cây có thể tự sinh trưởng ở môi trường điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cây phát lộc có thể phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn năng lượng để tiếp sinh lực cho nhà của bạn, đặc biệt là bản chủ.

  Cây thanh tâm

  Ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy đó là mang lại sự bình yên và ấm áp đến cho bản chủ. Ngoài ra còn xua đuổi những sự xui xẻo, kém may mắn cản trở sự nghiệp và cuộc sống. Do vậy, với màu sắc xanh mượt, cây thanh tâm rất hợp với người thuộc mệnh Mộc. Cây giúp cho bản chủ có thể đương đầu với những khó khăn phía trước, giúp sự nghiệp nhanh chóng đạt được thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mạng Mộc Trồng Cây Gì Trong Văn Phòng Hợp Nhất?
 • Năm 2028 Là Năm Con Gì? Sinh Năm 2028 Là Mệnh Gì? Tuổi Gì ?
 • Tuổi Dần Là Con Gì? Và Top 10 Điều Thú Vị Về Người Tuổi Dần
 • Chuỗi Vòng Đá Phong Thủy Đeo Tay Aquamarine Charm Hoa Hồng 10Mm Mạng Mộc
 • Tổng Hợp Bí Kiếp 4 Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà Hot Nhất 2021
 • Người Mệnh Mộc Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Để Mang Lại Tài Lộc, May Mắn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Sim Kích Cầu Tài Lộc Khi Biết Mệnh Mộc Hợp Số Gì
 • Xem Năm Sinh Và Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Mộc Nhất
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Những Màu Kỵ Với Người Mạng Mộc
 • Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì?
 • Mệnh Thổ Kinh Doanh Mặt Hàng Gì Để Phát Tài, Phát Lộc
 • Người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn?

  Người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn

  Người mệnh Mộc là người nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại và yêu thiên nhiên, đồng thời tính tưởng tượng thường phong phú hợp các mệnh khác. Đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc.

  Theo quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là các màu nâu gỗ. Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới, rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng.

  Người mệnh Mộc cũng hợp với các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Người mệnh Mộc không hợp màu trắng và ánh kim nên không được trồng những loại cây có hoa màu trắng. Số lượng chậu hoa đặt trong nhà hợp mệnh Mộc là 3 hoặc 8 chậu. Vật liệu hợp phù hợp là các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

  Vậy người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà?

  Cây hợp mệnh Mộc: Bao gồm những loại cây như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

  Màu nâu của sen đá rất phù hợp với những người mệnh Mộc

  Màu nâu của sen đá rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Sen đá biểu trưng cho sự bền lâu và mạnh liệt vì chính sức sống và sự vươn lên của cây. Sen đá nâu sẽ giúp mang đến cho người mệnh mộc có một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững theo thời gian.

  Ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài vận, phú quý và rất thích hợp dành cho người mệnh Mộc. Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Hơn nữa cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về sức khỏe cho cả gia đình nếu trồng trong nhà.

  Ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài vận, phú quý

  Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ. Cây thường dược dùng trang trí các sảnh lớn, làm cảnh trước nhà, công viên, khu đô thị…

  Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc

  Cây vạn thiên thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc có trong môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử thải ra. Cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ mang mệnh Mộc đem đến sự sung túc, cầu chúc hòa hợp như ý trong cuộc sống gia đình, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

  Cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ mang mệnh Mộc

  Cây rất phù hợp cho những người làm lãnh đạo, quản lý… Và đặc biệt rất thích hợp với những người Mệnh Mộc. Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc các hóa chất độc hại khác từ không khí.

  Cây Trầu bà đế vương rất thích hợp với những người Mệnh Mộc

  Cây mang ý nghĩa là mong muốn gắn kết tình thân và phù hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm trong môi trường sống và đuổi muỗi rất tốt.

  Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm

  Nhắc đến mệnh mộc hợp cây gì thì chúng ta không thể bỏ qua cây cau Tiểu trâm. Không những có tác dụng để trang trí và hài hòa trong phong thủy. Đặc biệt đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc.

  Đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Trong Nhà Hợp Mệnh Mộc Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Mãn Nhãn Với Top #50 Hình Xăm Đẹp Hợp Mệnh Mộc
 • Người Mệnh Mộc Hợp Với Số Mấy
 • Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Hướng Nhà Nào? Hợp Mệnh Nào Và Khắc Mệnh Nào?
 • Mệnh Mộc Hợp Cây Gì, 17 Cây Phong Thủy Mạng Mộc Nên Trồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Vòng Charm Phong Thủy Cho Người Mạng Mộc
 • Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Vòng Tay Phong Thủy Mạng Mộc
 • Xem Phong Thủy Kinh Doanh Phát Tài Cho Gia Chủ Mệnh Mộc
 • Người mệnh Mộc hợp cây gì, mạng Mộc hợp với các cây phong thủy trong nhà như cây Kim Ngân, Kim Tiền, cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương), trồng trước nhà có thể chọn cây Bàng Singapore, cây Trúc Nhật, trên bàn làm việc người mệnh Mộc có thể đặt cây Sen Đá Nâu.

  Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

  Với những người mang mệnh Mộc thường sinh 2 năm gần nhau sẽ cùng một mệnh, bao gồm những người sinh vào các năm như:

  • Đại Lâm Mộc – 大林木 – (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
  • Dương Liễu Mộc – 楊柳 木 – (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)
  • Tùng Bách Mộc – 松柏木 – (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)
  • Bình Địa Mộc – 平他木 – (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2021) và Kỷ Hợi (1959 – 2021)
  • Tang Đố Mộc – 桑柘木 – (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)
  • Thạch Lựu Mộc – 石榴木 – (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

  Tính cách đặc trưng người thuộc mệnh Mộc theo tử vi 2021

  Người thuộc mệnh Mộc bản tính vốn được ví như một rừng cây tươi mát, một sức sống xanh tươi và một nguồn năng lượng tuyệt vời, không chỉ thế, họ vốn là người khá nhã nhặn, không bốc đồng mà rất từ tốn.

  Ở thực tế, những người tiếp cận đều có chung quan điểm rằng người thuộc mệnh Mộc ứng xử rất hòa nhã và có một tinh thần vô cùng bền bỉ, không bao giờ chùn bước hay từ bỏ khi gặp khó khăn.

  Giống như trong tự nhiên, Mộc chính là vô vàn loại thực vật, có vô vàn hình dạng và có thể sống với đủ loại thời tiết của Trời. Điều này cho thấy, người thuộc mệnh Mộc tâm tính rất dễ chịu, khả năng thích nghi tốt và những kinh nghiệm đời sống giúp họ nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh.

  Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy bản thân như một cây nhỏ được bảo vệ, che chở bằng bóng mát to lớn của cây đại thụ khi có một người bạn thuộc mệnh Mộc đấy.

  Người mệnh Mộc nên chọn cây trồng phong thủy có màu sắc gì?

  Theo các nhà phong thủy học, người thuộc mệnh Mộc để gia tăng sinh khí, may mắn và tiền tài nên trang bị cho bản thân những loại cây cảnh, một hồ cá nhỏ được trang trí bằng các loại cây xanh,…

  Nhưng để phù hợp với mạng Mộc thì tốt nhất nên chọn loại cây trồng nào? Xét theo quan hệ tương hợp tương sinh, người mệnh Mộc nên chọn màu sắc hợp với mệnh Mộc đó là xanh lá cây, bên cạnh đó, trong ngũ hành có Thủy sinh Mộc nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh dương cũng rất tốt cho mệnh Mộc.

  Mặt khác, cây cối sẽ lụi tàn khi bị lửa thiêu đốt. Do đó, những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như cẩm, hồng, đỏ và tím không nên sử dụng. Ngoài ra, cây cối cũng bị chặt đứt khi gặp các vật dụng kim loại nên cần tránh màu sắc thuộc mệnh Kim là màu trắng.

  Mệnh Mộc nên chọn loại chậu trồng cây có hình dáng gì?

  Dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành, mệnh Mộc có biểu tượng là cây cối với hình dáng cao và thẳng lớn, do đó, bạn nên chọn loại bình hoặc chậu trồng cây với hình dạng thẳng và cao tương ứng.

  Ngoài ra, loại chậu có hình dạng cong, lượn vòng như nước của mệnh Thủy cũng rất phù hợp. Tốt nhất không nên chọn loại chậu trồng cây có hình dạng bén, nhọn như mệnh Kim và hình ảnh hay trang trí kiểu ngọn lửa của mệnh Hỏa.

  Cây phong thủy hợp mệnh Mộc nên trồng trong nhà, trước nhà hoặc trên bàn làm việc

  Theo các nhà phong thủy học, mệnh Mộc có biểu tượng là cây cối, người thuộc mệnh này tâm tính vốn nhã nhặn, từ tốn, họ không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, họ yêu thích thiên nhiên và những chuyến đi trải nghiệm.

  Màu sắc mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen và xanh dương sẽ hợp với người thuộc mệnh Mộc.

  1. Cây Kim Ngân – cây hợp mệnh Mộc Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn Thìn 1988

  Nhắc đến Kim Ngân ta lại nghĩ ngay đến “kim ngân, châu báu”, đúng như tên gọi của nó, cây Kim Ngân không chỉ có kích vận tài lộc, tiền tài mà còn phù hợp là vật phong thủy vô cùng tốt.

  Loài cây này vốn không có nhiều lá, một chậu Kim Ngân vốn chỉ có 5-6 lá cây chụm lại trên một gốc cây thẳng và ngắn. Dù bạn thuộc bất cứ mệnh gì và đặc biệt là mệnh Mộc thì nên chọn mình một trong những loại hình dạng Kim Ngân như: Kim Ngân thắt bím, Kim Ngân Tim, Kim Ngân củ.

  Ý nghĩa phong thủy: Bất cứ ai sở hữu loại cây này không riêng gì người mệnh Mộc, chúng tạo ra cảm giác thư thái, giảm căng thẳng và kích vận tài lộc và may mắn cho bạn.

  Chính vì dáng vóc nhỏ nhắn nên Kim Ngân rất phù hợp trở thành loại kiểng phong thủy trang trí trong phòng làm việc của bạn và đặc biệt rất tốt cho người mệnh Mộc.

  Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Kim Ngân cũng phát huy được năng lực của nó, không chỉ hấp thụ khí CO2 và thải khí O2 mà nó còn là loại cây có tuổi thọ rất lâu và việc chăm sóc cho nó cũng rất dễ dàng.

  Vốn dĩ cây Kim Ngân có nhiều hình dạng khác nhau, với loại Kim Ngân nhỏ nhắn bạn có thể đặt nó ngay cạnh chỗ làm việc hoặc với loại Kim Ngân thắt bím loại to bạn có thể đặt chúng ở một góc cạnh bàn tiếp khách,…

  2. Cây Kim Tiền – cây cảnh hợp mệnh Mộc

  Ý nghĩa phong thủy: công dụng của loại cây này cũng khá giống với cây Kim Ngân, Kim Tiền sẽ mang đến cho người sở hữu chúng thật nhiều may mắn, gia đạo bình yên, kích thích vận may về tài lộc và tiền của.

  Không riêng gì với người thuộc mệnh Mộc, bất kỳ bạn thuộc cung mệnh nào thì loại cây phong thủy như Kim Tiền rất phù hợp với bạn, với vóc dáng vừa phải chúng rất thích hợp để bày trí trong phòng làm việc hoặc trên bàn tiếp khách.

  Không chỉ giúp điều hòa không khí, khử sạch các từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử, mà còn giúp kích vận tài lộc và thịnh vượng. Cây Kim Tiền chính là gợi ý phù hợp nếu bạn thuộc mệnh Mộc đấy.

  3. Cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương) – mệnh Mộc hợp cây gì

  Loại cây phong thủy như Trầu Bà Xanh không chỉ giúp cho chủ sở hữu nó nhận được thật nhiều điều tốt lành mà còn là loại cây thanh lọc bụi bẩn và tạp chất vô cùng tuyệt vời.

  Đặc tính: Trầu Bà Xanh không chỉ là loại cây phong thủy mà nó còn có khả năng thanh lọc không khí và đặc biệt là bài trừ khí H2CO vô cùng tuyệt vời. Không chỉ thế, loài cây này cũng rất dễ chăm bón, chỉ cần giữ chúng ở nhiệt độ phòng là được.

  Làm sao để duy trì sự sống cho Trầu Bà Xanh? Trong một tuần, bạn chỉ cần cho Trầu Bà tắm nắng 1 đến 2 lần và tưới nước khoản 2 đến 3 lần là được.

  4. Cây Ngũ Gia Bì Xanh – cây phong thủy cho người mệnh Mộc

  Ngũ Gia Bì Xanh được biết đến là một loại cây phong thủy giúp điều hòa và tỏa ra năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình, không chỉ thế, đây còn là loại cây “khắc tinh” của côn trùng và giải độc không khí rất tốt.

  Ý nghĩa phong thủy: Đối với mệnh Mộc đây không chỉ đơn thuần là loại cây hợp vì màu xanh lá cây mà nó có khả năng giúp cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, luôn nhận được một nguồn năng lượng vô cùng tích cực giúp bạn vững vàng hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

  Ngũ Gia Bì Xanh được biết đến là loại thực vật dễ trồng dù ở môi trường nước hay đất đều sống rất tốt. Tuy nhiên, vì không quá phổ biến nên nó thường bị ngó lơ trong quá trình tìm cây phong thủy của người mệnh Mộc.

  Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì hãy tìm cho mình một cây Ngũ Gia Bì Xanh, bởi nó không chỉ giúp bạn có một không gian làm việc vô cùng sạch sẽ và thoải mái mà còn khiến các loại côn trùng phải “xách dép chạy” đấy.

  Ngoài ra, Ngũ Gia Bì rất dễ chăm sóc, tuổi thọ của nó sẽ kéo dài nếu như bạn nuôi dưỡng nó trong môi trường thủy sinh.

  5. Cây Cau Tiểu Trâm – mệnh Mộc trồng cây gì

  Nhắc đến cây cau chắc hẳn bạn nghĩ đến nó sẽ là loại cây cao vun vút đúng không? Cau Tiểu Trâm ở đây có hình dáng nhỏ nhắn (có thể xem nó là “loại cau mini”), bạn sẽ an tâm làm việc trong một không gian thoáng mát và sạch sẽ khi sở hữu một chậu Cau Tiểu Trâm trong văn phòng làm việc đấy.

  Ý nghĩa phong thủy: Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì cây Cau Tiểu Tam chính là loại cây cần phải có trong gian phòng của bạn, bởi nó không chỉ giúp bạn thu hút vận may mà còn giúp bạn điều hòa để có một thể trạng tốt nhất.

  Bạn thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với cây gì? Câu trả lời đó là Cau Tiểu Trâm. Không chỉ giúp bạn gặp nhiều điều khả quan trong cuộc sống và thể trạng cơ thể mà nó còn rất dễ chăm bón, không tốn nhiều thời gian của bạn.

  Với khả năng thích nghi tốt, bạn không phải lo ngại về sức sống của Cau Tiểu Trâm khi đặt trong gian phòng làm việc, chỉ cần mỗi ngày bạn cho nó “tắm nắng” một lúc là được.

  Ngoài môi trường đất ra bạn có thể nuôi dưỡng Cau Tiểu Trâm trong môi trường nước, đây là một phương án khá hay. Sở hữu một cây Cau như thế, bạn sẽ yên tâm rằng môi trường làm việc của bạn sẽ được khử độc sạch sẽ, khói thuốc lá và ngay cả những từ tính độc hại từ những trang thiết bị điện từ tiếp xúc hằng ngày với bạn.

  Để duy trì sự sống cho Cau Tiểu Trâm sẽ không tốn thời gian của bạn nhiều đâu. Mỗi ngày bạn tưới nước cho cây khoảng 2 đến 3 lần đối với môi trường đất, hoặc cứ cách hai tuần bạn hãy thay nước mới một lần nếu là môi trường thủy sinh.

  6. Cây Trường Sinh hợp mệnh gì – mệnh Mộc nên trồng cây gì

  Nhắc đến Trường Sinh, các bạn có nghĩ đến câu “Trường Sinh Bất Lão” không? Đúng như thế đấy, loại cây này là biểu tượng của sức sống vĩnh cửu, một sự sống kéo dài mãi mãi. Người mệnh Mộc sở hữu loại Trường Sinh này sẽ nhận được vượng khí và một thể trạng sức khỏe bền bỉ.

  Ý nghĩa phong thủy: Nếu thắc mắc mệnh Mộc hợp với loài cây gì thì đáp án sẽ là cây Trường Sinh. Loài cây biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn này không chỉ giúp cho chủ nhân nó có một thể trạng sức khỏe dẻo dai, bền bỉ mà còn tránh được những tà khí, vận xui trước mắt.

  Nếu loài cây Trường Sinh này là câu trả lời cho thắc mắc mệnh Mộc hợp với cây gì thì với các cung mệnh khác nó cũng phát huy tác dụng tương ứng.

  7. Cây Bàng Singapore – cây cho người mệnh Mộc

  Nếu mệnh Mộc hợp với loại cây có màu xanh và thân thẳng đứng thì cây Bàng Singapore là gợi ý tốt nhất. Loại cây được xem là biểu tượng của sự trưởng thành và đứng đắn. Sở hữu loại cây Bàng này sẽ giúp bạn duy trì được tài lộc của bản thân.

  Ý nghĩa phong thủy: Bạn thuộc mệnh Mộc thì không nên bỏ qua loại Bàng Singapore này, bởi nó không chỉ giúp bạn kích vận tài lộc, mà còn giúp bạn duy trì tốt nguồn tài chính của mình, không chỉ thế, công việc và cuộc sống của bạn cũng thuận buồm xuôi gió hơn nhờ có nhiều quý nhân giúp đỡ.

  Nhắc đến cây bàng, chắc hẳn hiện hữu trong suy nghĩ của bạn chính là cây bàng to lớn ở giữa sân trường đúng không? Loại Bàng Singapore này có một hình dáng rất vừa phải, chúng vừa gọn vừa phù hợp để bày trí trong nhà hoặc gian phòng làm việc. Không chỉ hợp với mệnh Mộc mà chúng cũng rất dễ chăm sóc nữa đấy.

  8. Cây Vạn Niên Thanh – mạng Mộc hợp cây gì

  Ý nghĩa phong thủy: Vạn Niên Thanh là một loại cây phong thủy có màu sắc xanh mát rất thích hợp cho người thuộc hành Mộc. Loài cây này không chỉ giúp chủ nhân của nó thu hút may mắn mà còn đem đến sự sung túc về tiền tài, của cải.

  Cây Vạn Niên Thanh này cũng là một đáp án cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp với loài cây gì. Theo các nhà phong thủy học, Vạn Niên Thanh không chỉ tạo nên một không gian làm việc xanh, sạch đẹp mà còn giúp chủ nhân nó khử bỏ những độc khí, từ tính phát ra từ thiết bị điện tử tiếp xúc hằng ngày.

  Bên cạnh đó, sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh sẽ làm cho gian phòng của bạn trở nên tươi mới, nhã nhặn hơn rất nhiều, hoặc nếu đặt trên bàn làm việc cũng rất hợp phong thủy cho mạng Mộc của bạn nữa đấy.

  9. Cây Trúc Nhật – trồng cây hợp mệnh Mộc

  Đối với người thuộc hành Mộc thì Trúc Nhật là một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để bày trí trong nhà hoặc gian phòng làm việc. Không chỉ mang đến vận may mà vẻ ngoài thánh thoát của nó cùng giúp gian phòng của bạn thêm tươi mới và bắt mắt.

  Là người thuộc mệnh Mộc và luôn mong muốn có nhiều vận may trong cuộc sống thì sẽ là điều bất lợi nếu như bạn không sở hữu ngay cho mình một chậu cây Trúc Nhật này đấy.

  10. Cây Ngọc Bích – mệnh mộc hợp với cây gì

  Ý nghĩa phong thủy: Loại cây Ngọc Bích này có ý nghĩa phong thủy thiên về khía cạnh tình cảm nhiều hơn. Người thuộc mệnh Mộc sở hữu cây Ngọc Bích sẽ nhận được nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong chuyện tình cảm của mình.

  Kể cả tình bạn, tình thân trong gia đình đều được ổn thỏa và bền chặt, ngoài ra, chúng còn giúp cho chủ nhân của mình có được một thể trạng sức khỏe bền bỉ.

  Ngoài vóc dáng nhỏ nhắn, những lá cây mọng nước màu xanh lá cây cùng với những bông hoa li ti màu hồng và trắng, Ngọc Bích còn được biết đến với tên khác là Sen Đá Thạch Bích, loài cây này thích hợp với người thuộc hành Mộc, sở hữu loài cây này sẽ giúp bạn có được một thể trạng sức khỏe vô cùng bền bỉ và dẻo dai.

  Dù là thực vật nhưng Ngọc Bích không thích nơi quá nhiều nắng và úa nhiều nước. Để duy trì sức sống của chúng bạn có thể nuôi dưỡng trong nhiệt độ phòng và tưới nước vừa phải cho chúng một ngày khoảng 5 lần thôi.

  11. Cây Tùng Thơm – người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

  Ý nghĩa phong thủy: Người thuộc hành Mộc sẽ thu hút được vận may và xua tan được mọi tà khí xấu xung quanh mình khi sở hữu cho bản thân một cây Tùng Thơm.

  Loại cây này không chỉ tạo cho bản một cảm giác thư thái, trầm ổn mà còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc cũng như sẽ được người tốt giúp đỡ trong cuộc sống.

  Cây Tùng Thơm cũng chính là một trong những đáp án cho câu hỏi người thuộc mệnh Mộc hợp cây gì? Tùng Thơm có hình dáng khá nhỏ nhắn, với những nhánh cây và tán lá nhỏ xíu tạo hình thành như một ngọn núi, mang đến sự xanh mát và tươi mới. Không chỉ giúp bạn tránh khỏi côn trùng muỗi đốt mà còn giúp cho bạn có được một thể trạng vô cùng mạnh khỏe.

  12. Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) – mạng Mộc hợp với cây gì, trồng cây gì trước nhà

  Đặc tính: Theo như các nhà phong thủy học và tín đồ cây cảnh, họ xem Tùng La Hán là một loại cây cảnh “của Trời Đất” vậy, với dáng vóc to lớn và tuổi thọ cao, thích môi trường sống ẩm, nó còn được gọi với cái tên là Vạn Niên Tùng. Loại cây này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, chúng mang linh khí có khả năng thanh trừ tà khí và ngăn chặn gió độc.

  Cách chăm sóc: Vì thuộc loại cây tuổi thọ cao và ưa ẩm, bạn chỉ cần cho cây “uống nước” 2 đến 3 lần trong ngày và cho cây “tắm nắng” từ 1 đến 2 tuần 1 lần để chúng hoàn thành quá trình quang hợp của mình. Trường hợp nuôi dưỡng trong môi trường thủy sinh thì bạn chỉ cần thay nước mới 1 lần cách nhau 2 tuần là được.

  13. Sen Đá Nâu – mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

  Hầu hết các loại sen đá đểu giúp cho gia chủ có được một không gian thoáng mát, sạch sẽ và bài trừ được từ tính do các thiết bị máy móc điện tử tiếp xúc hằng ngày phát ra.

  Người thuộc hành Mộc sẽ hợp với loại Sen Đá nâu, bởi chúng sẽ giúp cho bạn thuận buồm xuôi gió về vấn đề tình cảm gia đình bạn bè, tình yêu đôi lứa.

  14. Cây Cỏ Đồng Tiền – phong thủy cho người mệnh Mộc

  Đồng tiền được xem là tài sản không thể thiếu của con người, chính vì thế loại cây Cỏ Đồng Tiền này giúp cho gia chủ tránh được những vận xui trước mắt và tạo nên bầu không khí tươi mát.

  Loại cây này rất dễ nuôi dưỡng, thiếu sáng vẫn sinh trưởng tốt, với những tán lá nhỏ, xanh hình dạng đồng tiền và phát triển thành bụi, chúng rất thích môi trường ẩm ướt.

  Là một người làm ăn, kinh doanh và thuộc hành Mộc, sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua Cỏ Đồng Tiền này, chỉ cần không chỉ mang đến không gian thoáng mát và thoải mái mà còn giúp bạn tỉnh táo trong mọi việc và duy trì tốt tài lộc của mình.

  15. Cây Ngân Hậu – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

  Vì sao loài cây Ngân Hậu lại hợp với người mệnh Mộc? Câu giải đáp chính là ở màu sắc của lá cây. Cây Ngân Hậu có hình dáng lá cây dài, có màu xanh nhạt đan xen với những màu xanh thanh thoát như nước biển, nếu sở hữu một chậu cây Ngân Hậu thì cuộc sống của bạn sẽ an yên và may mắn.

  16. Cây Đuôi Công Xanh – cây hợp với mệnh Mộc

  Những chiếc lá của Đuôi Công Xanh được đan xen giữa màu sắc xanh thẫm (màu sắc của con Công) với màu xanh thanh thoát như nước biển, người thuộc hành Mộc có được loại cây này sẽ có được một không gian vô cùng tươi mới và thanh thoát.

  Ý nghĩa phong thủy: Ngoài việc thu hút vận may cho gia chủ, Đuôi Công Xanh còn mang đến cho không gian nhà bạn một màu xanh vô cùng tươi mát.

  Nhờ có những chiếc lá to tròn đan xen giữa sắc xanh thẫm và xanh thanh thoát của biển cả xòe ra như một cái đuôi Công thật sự, Công Đuôi Xanh hay được biết đến với tên Đuôi Công Sọc Xanh rất dễ nuỗi trồng trong một chậu đất, bạn có thể làm tăng độ chắc của đất bằng cách trang trí thêm những viên sỏi nhỏ.

  17. Cây Phát Tài – Phát Lộc – trồng cây hợp tuổi

  Vì Thủy sinh Mộc nên cây Phát Tài (thuộc mệnh Thủy) sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc. Phát Tài có rất nhiều hình dáng khác nhau nhưng chúng có chung ý nghĩa là thu hút may mắn, vận mày tiền tài cho gia chủ.

  Vậy người thuộc hành Mộc nên tránh những loại cây nào?

  Vì Kim khắc Mộc, nên những loại cây thuộc mệnh Kim sẽ không thích hợp với người thuộc mệnh Mộc, đó là: cây Cẩm Nhung, Ngọc Ngân và Kim Tiền.

  Trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, người thuộc mệnh Mộc sẽ bị hao tổn năng lượng khi trồng những cây thuộc mệnh Hỏa như: cây Trạng Nguyên, Hồng Môn, Cẩm Nhung đỏ và cây Phú Quý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Lư Trung Hỏa Là Gì, Hợp Với Những Mạng Nào?
 • Khám Phá Ưu Và Khuyết Điểm Của Những Người Thuộc Mệnh Lư Trung Hỏa
 • Hướng Dẫn Chọn Màu Rèm Vải Cho Những Người Mang Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Mệnh Thổ Giúp Chiêu Tài Lộc
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Chọn Trang Phục Phù Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Nên Chọn Tầng Nào Khi Mua Chung Cư Là Tốt Nhất.
 • Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14
 • Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy?
 • Theo ngu hanh thi moi mot menh lai hop voi mot so mau khac nhau. Vi vay, khi lua chon rèm cửa vải thô, cac ban cung nen lua chon mau rem vai phu hop voi van menh cua gia chu. Bai viet duoi day se gioi thieu toi cac ban mot so mau rem vai so cho nguoi menh tho them phat tai phat loc.

  Khi lua chon gam mau cho rem vai cua gia chu co menh tho thi cac ban nen can nhac lua chon mot so gam mau nhu mau: do, vang, hong, cam, nau… se mang lai binh an, tien tai va may man cho gia chu.

  Rem vai la vat dung trang tri khong the thieu doi voi moi gia dinh co tac dung tao khong gian rieng tu, can nang, trang tri… Ngoai ra, theo phong thuy thi mau sac cua rem vai cung co anh huong khong nho den van menh cua gia chu. Vi vay, cac gia chu menh tho nen chu y lua chon mau sac rem vai phong ngu phu hop de may man, tai loc den voi minh.

  Rèm vải màu cam cho người mệnh thổ

  Mau cam la mot gam mau nong, noi bat rat phu hop voi nguoi menh tho. Cac gia chu menh tho co the lua chon nhung bo rem vai cua so co mau cam de trang tri cho can phong cua minh. Dieu nay se mang lai cho ban cuoc song vui ve, yen binh voi nhung may man, tai loc va quyen hanh cho gia chu cung nhung nguoi song trong can nha. Chi can lua chon mot vai bo rem vai mau cam cung du lam diem nhan noi bat gay chu y trong can phong cua ban

  Theo quan diem cua phong thuy thi mau vang rat hop voi nhung nguoi co menh tho. Gam mau vang la gam mau tuong trung cho su kien nhan, tu ton va bac ai. Vi the, cac ban nen chon rem vai co gam mau vang de trang tri cho ngoi nha cua ban mang den su thu thai, yen binh giup cho nhun nguoi song trong khong gian do se co mot tinh than sang khoai, thoai mai va day nang luong dem den nhung thanh tich tot trong cuoc song.

  Nhung gia chu menh tho con phu hop voi nhung bo rem vai so huu tong mau hong tim mong mo, tho mong va day lang man. Voi tam rem co mau hong tim se mang may man, tinh duyen den cho gia chu menh tho. Hay diem to cho khong gian te nhat cua ngoi nha bang viec trang tri nhung tam rem vai mau tim hong gay thuong nho dac biet nay.

  Ngoai nhung mau rem vai tren, chúng tôi khuyen cao cac ban khong nen dung nhung tam rem vai co gam mau tinh moc nhu: xanh la cay hay xanh com… Dac biet, cac gia chu menh tho nen han che lua chon nhung rem vai co hoa tiet hinh chu nhat, hinh tron voi kieu dang gap khuc goc nhon dai dien cho menh hoa vi trong quan diem ngu hanh la “hoa sinh tho”.

  Xem tin bài khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèm Cửa Mang Đến Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ 2021
 • Mệnh Thổ, Rèm Cửa Cho Gia Chủ Mệnh Thổ Hot Nhất
 • Rèm Cửa Cho Người Mệnh Thổ Thêm Tài Thêm Lộc
 • Đá Quý Cho Người Mệnh Thổ
 • Bí Quyết Chọn Quà Theo Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021
 • Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không?
 • Màu Đen Có Hợp Với Mệnh Thổ Không?
 • Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Đen Được Không?
 • Bạn là người yêu thích thiết mộc lan, bạn đang tìm hiểu xem thiết mộc lan hợp mệnh nào, cây thiết mộc lan hơp mệnh nào, đây cũng là những vấn đề mà khách hàng khi tìm mua cây thiết mộc lan hỏi Vinatrees. Hãy đi tìm hiểu vấn để này cùng với Vinatrees qua bài viết sau dây.

  1. Ý nghĩ của thiết mộc lan.

  – Cây thiết mộc lan có ý nghĩa cả về sức khỏe và phong thủy, cũng như vẻ đẹp. Chính vì vậy cây thiết mộc lan được nhiều người ưa chuộng lựa trọn là cây trồng trang trí trong nhà, văn phòng….để mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ cho nhà của hay văn phòng.

  – Theo phong thủy, thiết mộc lan thích hơp trồng ở hướng đông hay đông nam, đây là hướng có ánh sáng tốt vì vậy tượng trung cho sự phát đạt, bùng nổ nhiều năng lượng, và mang lại sự may mắn cho gia chủ.

  – Ngoài ra cây thiết mộc lan còn đại diện cho hành mộc, đại diện cho hành thổ, nước, chất dinh dướng là hành thủy, chậu đát nung là hành hỏa, chậu kính hay chậu kim loại tượng trưng cho hành kim. như vậy khi trồng thiết mộc lan sẽ hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành nên có ý nghĩa rất tốt.

  2. Cây thiết mộc lan hợp mệnh nào?

  Theo ý nghĩa của phong thủy thì cây thiết mộc lan phù hợp với những người mệnh mộc. Mệnh mộc đại diện cho những người năng động, hướng ngoại và giàu lòng vị tha. Màu xanh của lá cây thiết mộc lan rất thích hợp cho người mệnh mộc.

  Ngoài ra những người mệnh mộc trồng cây thiết mộc lan trong nhà ngoài tạo bóng mát, làm sạch không khí còn mang ý nghĩa mang tài vận về cho gia chủ.

  Bên cạnh đó cây và hoa của thiết mộc lan cũng mang ý nghĩa phong thủy rất độc đáo.

  3. Cây thiết mộc lan hợp tuổi nào?

  Cây thiết mộc lan hợp tuổi nào

  Cây Thiết Mộc Lan thích hợp với mọi tuổi và mệnh, đặc biệt là mệnh Mộc

  Tuy nhiên nếu bạn là người sinh vào những năm ở trên khi trông cây thiết mộc lan sẽ tăng thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mình cùng gia định.

  Để mua thiết mộc lan, các bạn truy cập vào website: chúng tôi để thao khảo giá và cây xanh. Ngoài ra Vinatree là đơn vị chuyên bán và chăm sóc cây xanh, thi công sân vườn, thi công cảnh quan cây xanh. Quý khách có nhu cầu liên hệ: 098. 2222. 998 & 096.331.2222

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Thiết Mộc Lan
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì?
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021
 • Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không?
 • Màu Đen Có Hợp Với Mệnh Thổ Không?
 • Trước khi chia sẻ với các bạn về “tất cả kiến thức về cây thiết mộc lan”. Chúng tôi xin giới thiệu qua về công ty, để các bạn nắm được chúng tôi là ai và kiến thức từ chúng tôi có đảm bảo không. Chúng tôi là công ty TNHH Cây cảnh Nhật Hiếu, chuyên bán cũng như cho thuê cây cảnh văn phòng. Đặc biệt sở hữu thương hiệu cây cảnh Nhật Hiếu tại Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về chúng tôi, các bạn có thể đọc bài này: Giới thiệu công ty.

  Cây Thiết Mộc Lan còn được gọi là “Cây Phát Tài”. Cây này trong thời gian gần đây được xem là cây bán chạy nhất để trang trí vào không gian trong nhà hay văn phòng.

  Ở văn phòng làm việc, Cây thiết mộc lan được nhiều anh chị em dùng để trang trí phòng sếp, phòng lãnh đạo, phòng họp, hành lang và khu làm việc của nhân viên. v.v…Đối với nhà ở thì khác, những dịp Tết đến thì rất nhiều anh chị em cũng dùng cây này để trang trí phòng khách cho căn nhà riêng của mình. Bởi tác dụng mang lại không gian xanh, thông thoáng, mát mẻ, cây thiết mộc lan còn mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia đình.

  Kích thước và hình ảnh thật về các loại cây thiết mộc lan.

  – Tán lá rộng 40-50cm. Lá có hình lưỡi kiếm và chiều dài của lá từ 30 đến 50cm/1 lá.

  – Lá của cây thiết mộc lan thường có 2 loại, loại lá sọc và loại lá xanh.( Các bạn nên quan sát kỹ).

  – Được trồng 5 thân( đoạn Khúc) vào chậu.

  – Thân cây có đường kính 4-7cm.

  – Chậu đường kính khoảng 32-36cm.

  – Chiều cao chậu khoảng 45-50cm.

  2. Cây thiết mộc lan gốc to.

  – Đường kính gốc cây từ 15cm đến 50cm. ( Loại thường dùng từ 15-20cm).

  – Lá của cây thiết mộc lan thường có 2 loại, loại lá sọc và loại lá xanh.( Các bạn nên quan sát kỹ).

  – Đường kính chậu cây từ 40cm đến 70cm hoặc 80cm. ( Loại thông dụng 40cm chậu bom trắng trơn).

  Vai trò và Ý nghĩa của Cây thiết mộc lan.

  1. Vai trò của cây thiết mộc lan.

  Cây thiết mộc lan không những dùng để trang trí không gian xanh văn phòng, nhà ở hoặc cửa hàng. Chúng còn có vai trò quan trọng trong việc điều hòa và thanh lọc không khí, mang lại một không gian sống mát mẻ, dễ chịu và trong lành, đậm chất xanh trong nhà.

  2. Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan.

  Cây thiết mộc lan được đánh giá cây rất quan trọng trong phong thủy. Được xem là cây luôn mang lại may mắn và phát tài phát lộc cho người sở hữu nó. Luôn mang lại cho bạn cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và thịnh vượng hơn.

  Cây thiết mộc lan hợp với mệnh nào? Hợp với tuổi gì?

  Theo thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc. Cây thiết mộc lan sống và phát triển cần có đất, chế độ nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây.

  Nên có quan hệ ngũ hành với 4 hành còn lại như sau:

  – Mệnh Mộc:

  Cây thiết mộc lan thuộc cây thân gỗ, theo ngũ hành Cây thuộc hành Mộc, Mộc chính là cây, thế nên nó luôn mang lại may mắn, phát tài và phát lộc cho những người thuộc mệnh Mộc.

  Người mệnh Mộc sinh những năm sau:

  – Mệnh Hỏa:

  Theo sự tương sinh và tương khác trong ngũ hành. Mộc sinh Hỏa nghĩa là cây cháy sinh ra lửa. Đây chính là điều tuyệt vời mà các bạn mệnh Hỏa nên sử dụng cây kim tiền để mang lại may mắn.

  Người mệnh Hỏa sinh những năm:

  – Mệnh Thổ:

  Hỏa sinh Thổ mang ý nghĩa lửa đốt mọi vật thành tro hình thành đất. Cây thiết mộc lan được trồng vào đất. Sống phát triển tươi tốt đồng nghĩa với những ai mệnh Thổ nên sử dụng cây kim tiền để chiêu tài lộc may mắn.

  Người mệnh Thổ sinh những năm:

  – Mệnh kim:

  Thổ sinh Kim có ý nghĩa kim loại sẽ được hình thành trong đất. Nên đối với những người mệnh kim nên trồng cây thiết mộc lan vào chậu trắng, sỏi tắng sẽ chiêu tài lộc rất tốt.

  Người mệnh Kim sinh những năm:

  – Mệnh Thủy:

  Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước nuôi cây. Cây thiết mộc lan muốn sống được phải cần có nước. Ngoài ra thân và lá của cây kim tiền có màu xanh sẫm. Theo ngũ hành màu xanh sẫm thuộc hành Thủy. Thế nên đối với những bạn mệnh thủy thì không thể không biết tới cây thiết mộc lan luôn chiêu tài lộc cho những người mệnh Thủy.

  Người mệnh Thủy sinh những năm.

  Ngoài ra chúng ta cũng nên treo lên cây thiết mộc lan một số vật phong thủy như đồng tiền vàng. Lá bùa hộ mệnh đủ sắc màu đỏ, vàng để giúp cây phát huy được tương sinh và sự may mắn trong phong thủy.

  Những ai nên mua cây thiết mộc lan?

  – Những bạn marketing, làm ăn buôn bán, nên mua cây thiết mộc lan muốn đem lại vận may, phát tài phát lộc.

  – Những bạn làm lãnh đạo như Chủ tịch hội đồng quản trị. Giám đốc, trưởng phòng kinh doanh muốn sang trọng, đẳng cấp và may mắn.

  – Những bạn làm kinh doanh có cửa hàng cũng nên mua cây thiết mộc lan để đem lại may mắn.

  – Những bạn với mong muốn may mắn. Phát tài phát lộc thì cũng nên sử dụng thiết mộc lan.

  Vây? ai không nên mua cây thiết mộc lan

  – Đối với những bạn có diện tích chỗ đặt cây bé, nếu đặt cây làm mất không gian đi lại.

  – Nhà bạn thường đóng cửa, không có người ở nhà, phòng không có ánh sáng để cây phát triển.

  Những ưu điểm về cây thiết mộc lan

  – Cây thiết mộc lan rất dễ nuôi trồng và dễ chăm sóc. ( Chỉ việc tưới nước và bón phân thay đất định kỳ)

  – Cây sống rất khỏe và có độ bền cao trong nhà.( Nhờ bản chất thân gỗ và bộ rễ nhiều, khỏe mạnh.)

  – Cây sống 10-15 năm trong nhà nếu bạn chăm sóc tốt và có ánh sáng hợp lý. ( Nên để cây gần cửa sổ hoặc phòng có ánh sáng. Lưu ý không để cây sát cửa kính hướng Tấy. Nắng sẽ làm cháy lá)

  – Cây thiết mộc lan ít bị sâu bệnh và hầu hết không bị sâu bệnh.

  – Cây thiết mộc lan luôn xanh quanh năm trong văn phòng hoặc nhà ở, và ít xuất hiện lá vàng, lá khô héo.v.v…

  – Thuộc cây thân gỗ. Đây chính là cây đặc biêt nhất trong các loại cây cảnh văn phòng, sang trọng , phú quý, đẳng cấp khi sử dụng cây.

  Cây thiết mộc lan đặt ở đâu cho đẹp. Tại sao?

  – Nên kê đặt ở phòng sếp, phòng khách mang lại sang trọng, đẳng cấp.

  – Đặt 2 bên cửa ra vào, lễ tân, hành lang, các góc cột văn phòng để che góc khuất. Giúp văn phòng luôn xanh tươi thu hút người xem.

  – Là cây chịu được nắng nên bạn có thể đặt được ở vị trí có có nắng. Nhưng không đặt sát cửa kính hướng Tây có nắng chiếu vào.

  – Là cây chịu được những nơi ánh sáng tối và phòng có mùi thuốc lá.v.v….

  Điều gì là tiêu chí để bạn chọn mua cây thiết mộc lan?

  Để bán được nhiều cây thiết mộc lan. Chúng tôi cũng đã suy nghĩ và nghiên cứu rất nhiều về cây thiết mộc lan và tìm ra cách chọn lựa những cây thiết mộc lan đẹp. Sống ổn định để bán cho người tiêu dùng.

  Chất lượng ở đây là gì? là cây đẹp, sống khỏe, sống ổn định, Khách hàng hài lòng.

  Thế nên tiêu chí để chọn mua cây thiết mộc lan là giúp bạn chọn được cây thiết mộc lan đẹp lá xanh. Thân to mập mạp và tán đều khỏe mạnh. Không sâu bệnh và sống đã ổn định . Chúng tôi sẽ đứng về phía bạn để cảm nhận được điều bạn cần.

  Nên mua cây thiết mộc lan ở đâu? Những nơi bán cây thiết mộc lan ở Hà Nội.

  Đến tận bây giờ mình nghĩ chẳng có cây thước nào có khả năng để đo được chỗ nào bán cây thiết mộc lan tốt nhất. hoặc tốt nhì. Vì tốt như thế nào là do chính các bạn đánh giá. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên tìm hiểu như sau:

  – Nên tìm hiểu những nhà cung cấp uy tín lâu năm. Chuyên cây thiết mộc lan. Để họ có kỹ thuật sẽ tư vấn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua & chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách.

  – Các nhà cung cấp uy tín, có nhân viên giao hàng, vận chuyển và bảo hành cây sống.

  – Nếu là đơn vị online bạn nên tham khảo Website chuyên nghiệp có sự đầu tư. Bài viết phải chuyên nghiệp. Nội dung đúng với bạn cần mua và được thể hiện trong bài viết.

  – Không nên mua cây ở những đơn vị bán không có nhân viên vận chuyển hoặc thuê nhân viên ngoài, hoặc không có bảo hành. Bởi vận chuyển và kê đặt cũng cần nhân viên chuyên về cây cảnh. Họ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc cây tại nhà đúng cách và dựa vào ánh sáng để hướng dẫn bạn chăm sóc cây.

  Kỹ thuật chăm sóc Cây thiết mộc lan ghép trong nhà.

  – Bạn nên kê đặt cây thiết mộc lan phát tài ở vị trí thông thoáng, mát mẻ. Nhiệt độ từ 18-25 độ C và có ánh sáng để cây quang hợp và phát triển.

  – Không nên đặt cây ở vị trí tối om. Không có ánh đèn điện hoặc phòng đóng kín cửa, phòng không có người ở.

  – Không đặt cây ở ánh nắng trực tiếp chiếu vào quá lâu. Không đặt cây sát cửa kính có nắng hướng tây chiếu quá nhiều.

  – Bạn niên tưới nước cho cây thiết mộc lan 1-2 lần/tuần. Lượng nước dao động từ 500ml đến 1lit.

  – Bạn nên tưới đều quanh gốc cây và kết hợp dùng bình xịt lên lá cây cho mát mẻ.

  – Đối với cây đặt gần cửa kính có nắng trực tiếp bạn nên tưới 1 tuần 2 lần, lượng nước mỗi lần 700ml-1.5lit.

  – Đối với cây đặt trong tối không có ánh sáng chỉ dùng ánh đèn điện bên tưới 1 lần/tuần, 500ml-1lit nước.

  – Tùy vào vị trí ánh sáng và kích thước chậu cây mà bạn tưới lượng nước nhiều hay ít.

  – Bạn nên quan sát đất khô hay ẩm để điều chỉnh lượng nước tưới cho cây. Không nên tưới nhiều quá hoặc ít quá.

  – Bạn nên tưới theo định kỳ, và lượng nước cũng được đo đong đếm chính xác để cây sống tốt nhất.

  – Giai đoạn đầu bạn mới mua cây về không nên bón phân cho cây thiết mộc lan.

  – Khoảng 10 tháng đến 1 năm bạn mới cần bón phân hoặc có thể thay đất để cây tiếp tục phát triển mạnh hơn.

  – Trước khi bón phân bạn nên đọc kỹ hướng dẫn liều dùng để bón cho cây. Nên pha loãng hoặc bón ít một để cây dễ hấp thụ.

  – Cây kim tiền hợp với tuổi gì? Mệnh nào? Những ai nên sử dụng cây kim tiền.

  – Cây vạn niên thanh leo cột hợp tuổi nào? mệnh nào? Những ai nên biết trước khi mua cây này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Thiết Mộc Lan
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì?
 • Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021
 • Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không?
 • Cây thiết mộc lan không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy mà còn rất tốt cho sức khỏe con người khi được sử dụng để trưng bày phong thủy trong nhà.

  Theo phong thủy, cây thiết mộc lan thích hợp để trưng bày ở trong nhà, trong phòng làm việc, văn phòng với mục đích cầu may mắn, tài lộc, sự hanh thông, thăng tiến trong công việc.

  Bên cạnh đó, khi được trưng bày ở trong nhà, cây thiết mộc lan còn có khả năng thanh lọc không khí. Bởi nó có thể hấp thụ các chất độc hại trong không khí như benzen, cacbonic….. giúp mang lại nguồn không khí trong lành, quang đoãng hơn.

  Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì?

  Theo phong thủy thì cây thiết mộc lan là đại diện cho mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc thích hợp nhất với màu xanh lá cây, xanh dương, xanh đen. Ngoài ra, các mệnh khác có nhu cầu muốn sử dụng cây thiết mộc lan trong nhà thì cũng có thể hóa giải bằng cách:

  – Mệnh Thổ cũng có thể sử dụng cây thiết mộc lan để trưng bày trong nhà vì cây thiết mộc lan có thể phát triển được là nhờ vào đất

  – Nước và chất dinh dưỡng vun đắp cho cây là thuộc hành Thủy, vì thế người mệnh Thủy cũng rất thích hợp sử dụng cây thiết mộc lan trong nhà

  – Người mệnh Kim có nhu cầu sử dụng cây Kim tiền để hợp phong thủy nhất thì nên dùng chậu bằng kim loại hoặc kính để trồng, hoặc cũng có thể sử dụng những viên đá trắng để trang trí cũng có thể hóa giải được.

  Vậy là tất cả các mệnh đều có thể sử dụng được cây thiết mộc lan để trưng bày phong thủy trong nhà. Tùy thuộc vào cách hóa giải của gia chủ để phù hợp nhất theo phong thủy.

  Cây thiết mộc lan hợp với tuổi nào?

  Về bản chất thì cây thiết mộc lan thuộc mệnh Mộc. Vì thế, sẽ thích hợp nhất cho những người có tuổi mang mệnh Mộc. Tuy nhiên, những gia chủ khác mà có nhu cầu muốn sử dụng cây thiết mộc lan để trưng bày phong thủy trong nhà thì cũng có thể sử dụng cách hóa giải như trên của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Thiết Mộc Lan
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì?
 • Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng
 • 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021
 • Cây thuộc loại cây gỗ thân cột, cao từ 2 đến 5m. Nếu cây trồng chậu sự phát triển của chiều cao hạn chế hơn, thích hợp để làm cảnh trang trí trong nhà. Khi cắt hay cưa thân cây thì chồi hoặ c nhánh sẽ được phát triển mới xung quanh vị trí cắt.

  Lá của cây cảnh này xanh bóng và sẫm màu. Phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Cây nở hoa rất thơm vào ban đêm, hoa mọc thành chùm màu trắng ngà (hoặc đỏ sậm) rất đẹp. Điều đặc biệt của loại cây này là bất kể thời tiết như thế nào, kể có giá lạnh, cây vẫn có thể nở hoa. Có thể đây chính là lý do mà cây được trồng ở nhiều nơi.

  Người ta trồng cây làm cảnh ở ngoài vườn, trong nhà hoặc tại cơ quan nhằm tạo ra môi trường trong lành, xanh mát và trang trí cho cảnh quan thêm đẹp. Ngoài những công dụng đơn thuần trên, cây thiết mộc lan còn đem lại không gian phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ.

  Cây có đặc tính nổi bật là sẽ đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới hay là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Cây cũng được gọi là cây phát tài vì lẽ đó.

  Cây thiết mộc lan hợp với mệnh nào, tuổi nào?

  Cây phong thủy này tươi tốt quanh năm, bản thân màu xanh mướt của cây đã đại diện cho hành Mộc. Do đó, những người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp trồng cây thiết mộc lan. Năng động, hướng ngoại, giàu lòng vị tha và yêu thiên nhiên là những đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc. Để gia tăng vận khí, tài lộc cho bản thân, họ có thể trồng cây cảnh này, cũng một số loại cây có sắc xanh khác trong nhà. Đồng thời, trong Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh hay cây phong thủy này còn có thể trở thành lựa chọn của người mệnh Hỏa nếu họ thích trồng.

  Ngoài ra, những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này. Tính cách người tuổi Mão khá nhẹ nhàng, ôn hòa và thích những thứ đơn giản. Họ sống an phận, ít kinh nghiệm và cũng rất thận trọng trong việc kiếm tiền nên tài sản tích lũy được khá chậm, khó có thể phát tài. Lời khuyên cho họ là trồng cây thiết mộc lan để có thể xua tan những điềm rủi và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc cũng như cuộc sống thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Thiết Mộc Lan
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì?
 • Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng
 • 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí
 • Đại Lâm Mộc Và Những Bật Mí Về Tính Cách Đặc Trưng
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Thiết Mộc Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

  Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn. Nếu đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc, có ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ.

  Người ta thường trồng cây thiết mộc lan làm cảnh ở ngoài vườn, trong nhà hoặc tại cơ quan nhằm tạo ra môi trường trong lành, xanh mát và trang trí cho cảnh quan thêm đẹp. Ngoài những công dụng đơn thuần trên, cây thiết mộc lan còn đem lại không gian phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ.

  Cây có đặc tính nổi bật là sẽ đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới hay là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Cây cũng được gọi là cây phát tài vì lẽ đó.

  Khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ… Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.

  Cây thiết mộc lan phong thủy này tươi tốt quanh năm, bản thân màu xanh mướt của cây đã đại diện cho hành Mộc. Do đó, những người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp trồng cây thiết mộc lan. Năng động, hướng ngoại, giàu lòng vị tha và yêu thiên nhiên là những đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc.

  Để gia tăng vận khí, tài lộc cho bản thân, họ có thể trồng cây cảnh này, cũng một số loại cây có sắc xanh khác trong nhà. Đồng thời, trong Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh hay cây phong thủy này còn có thể trở thành lựa chọn của người mệnh Hỏa nếu họ thích trồng.

  Cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì?

  Vì hợp với người mệnh Mộc và hỏa nên tất cả những người thuộc mệnh Mộc và hỏa đều có thể trồng cây này, bất kể họ cầm tinh con giáp nào.

  Những tuổi mang mệnh mộc đó là:

  • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
  • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
  • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
  • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
  • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
  • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
  • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
  • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
  • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

  Những tuổi mang mệnh hỏa đó là:

  Ngoài ra, những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này. Tính cách người tuổi Mão khá nhẹ nhàng, ôn hòa và thích những thứ đơn giản.

  Họ sống an phận, ít kinh nghiệm và cũng rất thận trọng trong việc kiếm tiền nên tài sản tích lũy được khá chậm, khó có thể phát tài. Lời khuyên cho họ là trồng cây thiết mộc lan để có thể xua tan những điềm rủi và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc cũng như cuộc sống thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì?
 • Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng
 • 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí
 • Đại Lâm Mộc Và Những Bật Mí Về Tính Cách Đặc Trưng
 • Đại Lâm Mộc Và Những Điều Thú Vị Về Phong Thủy
 • Tin tức online tv