Phong Thủy Loan Đầu Ngũ Quyết

--- Bài mới hơn ---

 • Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn
 • Mệnh Kim Phát Tài Nhờ Lộc Bình Phong Thủy ! Theo Chuyên Gia Phong Thủy
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Chạm Tứ Quý Đồng Vàng Catut Cao 1M2
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Với Họa Tiết Chọn Lọc, Dồi Dào Vượng Khí
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì ?
 • (5 yếu tố cơ bản của hình thể trong phong thủy) Như đã nói qua ở bài trước, thuật Phong Thủy có một trường phái nghiên cứu môi trường sống con người dựa trên hình và thế của cuộc đất. Ban đầu, thuật này chính là các thuật “tướng địa”, “trạch cư” dùng để tìm cuộc đất cho khu dân cư và nơi táng địa. Hay nói cách khác, thuật phong thủy “Loan Đầu” được áp dụng trước tiên cho Âm trạch. Về sau, trong quá trình phát triển, lý thuyết Loan đầu được áp dụng cho cả hệ thống Dương trạch. Về tổng thể, phái Loan đầu dựa trên hình thể cá biệt của một đối tượng phong thủy (nhà cửa, khu chung cư, mộ phần,…) hoặc dựa trên không gian tổng thể xung quanh của đối tượng đó để luận đoán cát hung. Theo tổng kết, có 5 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới lý thuyết Loan đầu, vì thế gọi là “Loan đầu ngũ quyết”. Năm yếu tố đó là: Long, Huyệt, Sa, Thủy, Hướng. Nói chung, trong lý thuyết Phong thủy. – Địa lý cũng chủ yếu là nghiên cứu đến 5 yếu tố này. Mặc dù khóa học của chúng ta chủ yếu nghiên cứu về Dương trạch, nhưng khi nghiên cứu về Loan đầu, chúng ta phải lược qua về Âm trạch để hiểu rõ hơn 5 yếu tố này.

  LONG : (nghĩa là rồng) được hiểu là các thế đất, đồi núi nhấp nhô không ngừng, cuộn vòng, ẩn hiện có hình dáng tựa như rồng thì gọi là Long Sơn hay gọi tắt là Long. Để hiểu rõ hơn về long ta lật ngược lại theo lý thuyết Âm Dương: khi thế giới hình thành, Ban đầu từ lúc “hỗn mang chi sơ” tức là lúc mọi thứ còn hỗn độn chưa hình thành một cái gì cả, đây chính là trạng thái Vô Cực, rồi sau đó mọi thứ bắt đầu phân chia định vị, những thứ “khinh-thanh” (nhẹ mà trong) thì bay lên mà hình thành Dương khí, những thứ “trọng-trọc” (nặng mà đục) thì lắng xuống mà hình thành Âm khí. Nói nôm na, khí nhẹ bay lên thành dương, khí nặng lắng xuống thành âm, đây chính là trạng thái Thái Cực. Sau khi âm dương hình thành, thiên địa định vị thì khí âm và khí dương tiếp tục giao hòa với nhau để tạo nên vạn vật. Theo xu hướng thì khí âm luôn thăng lên, khí dương luôn giáng xuống để giao hòa với nhau. Vì thế, ở những nơi núi cao, thể hiện của khí âm thăng lên mạnh nhất, là nơi giao hòa được với khí dương (gió, mây, ánh sáng,…) được coi là nơi linh khí, âm dương giao hòa và sinh khí được sinh ra. Đến đây ta hiểu thêm rằng: sinh khí phải bao gồm cả khí âm và khí dương vì độc âm hay độc dương thì đều cô quả và không sinh sôi được, sách viết “Cô âm bất sinh, cô dương bất dưỡng”. Từ những nơi núi cao đó, thế đất tạo nên các mạch núi nhấp nhô, uốn lượn ẩn hiện tựa như hình tượng của con rồng vậy. Mạch núi đó được hiểu là mạch khí âm và tương ứng với nó mạch khí dương mang theo sinh khí vận chuyển trong các cuộc đất, vì thế được gọi là Long mạch. Việc tìm nơi cư ngụ hay để an táng thì cũng phải thừa được sinh khí, tức là phải tìm được long mạch. Các thầy địa lý xưa phải mất rất nhiều công sức để “tầm long tróc mạch” tức là chỉ để tìm ra được long mạch. Long mạch có chủ mạch (mạch chính) và chi mạch (mạch nhánh). Nơi xuất phát của Chủ mạch được gọi là “Tổ sơn”, từ “Tổ sơn” chạy đi theo hướng Long mạch có các “Thiếu tổ sơn”. Theo quan niệm truyền thống, núi Côn Lôn trên đỉnh Himalaya tức “nóc nhà của thế giới” được gọi là “Thái Tổ sơn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lục Bình Gỗ Mít 1,6M
 • Vị Trí Đặt Lục Bình Gỗ Trong Nhà Mang Lại Phúc Lộc Cho Gia Chủ
 • Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lục Bình Và Cách Bày Trí
 • Đặt Thứ Này Trong Nhà Sẽ Giúp 12 Cung Hoàng Đạo Tránh Được Đại Kỵ
 • Cây Phong Thủy Tuổi Kỷ Mùi 1979 Là Những Cây Nào, Giúp May Mắn.
 • Phong Thủy Loan Đầu Hình Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lộc Bình Tứ Qúy Bằng Gỗ
 • 03 Ý Nghĩa Phong Thủy Lộc Bình Sứ Khổng Tước Đào Hoa
 • Cách Đặt Lộc Bình Gốm Sứ Hợp Phong Thủy Để Tài Lộc Ùn Ùn Gõ Cửa
 • Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lọ Lộc Bình Men Rạn
 • Những Điều Cần Biết Khi Chơi Lộc Bình Sứ Phong Thủy
 • a/ Về Thế nhà, thế đất theo hướng:

  – Bốn phía nhà nhô cao là tốt. Phúc lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, con cái tài giỏi.

  – Phía trước nhà có gò cao, phía sau có núi đồi, phía Đông có dòng nước, phía Tây có đường là đại cát. Con cháu đời đời làm quan, hưởng lộc may mắn.

  – Phía Đông cao, Tây thấp, phía Bắc có núi nhiều là đại cát. Tiền của như núi, trên dưới vui vẻ, thuận hòa.

  – Tây ngắn, Đông dài, chủ nhà may mắn, của cải dồi dào, con cháu thịnh vượng.

  – Phía Nam có gò đất, phía Bắc có đồi, phía Tây có dòng nước chảy về phía Nam, địa thế thấp dần về phía Đông, kéo dài hơn 1 dặm là tốt.

  – Hai bên Đông, Tây có dòng sông chảy qua là tốt. Gia chủ luôn gặp may, hậu thế đời đời hưởng phúc.

  – Phía Tây Nam có hồ nước, Đông Bắc có đồi núi là tốt. Gia chủ giàu sang, con cháu hưởng lộc trời.

  – Hướng Tây Nam có gò đất cao, là cát. Càng ở lâu, con cháu càng vinh hiển, đời đời thịnh vượng.

  – Hướng chính Bắc cò gò mộ là cát. Ở chốn này, người quân tử làm quan hưởng lộc, bình dân thì gia đạo êm ấm.

  – Phía Tây Bắc có gò đồi, tốt. Gia đình ngày càng thịnh vượng. Con cháu thành đạt làm rạng rỡ tổ tông.

  – Phía Nam và phía Bắc có núi cao, phía Đông và phía Tây có bãi cát, ao hồ, chủ nhà phú quý, trường thọ.

  – Phía Đông Bắc có gò đồi là cát. Của cải dồi dào, con cháu hưng thịnh.

  – Phía Bắc nhà ở có gò đồi, phía Nam gần ao hồ, địa thế cao dần về phía Tây Bắc là tốt. Con cháu vinh danh rạng rỡ tổ tông.

  – Phía Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc có đồi cao, phía Tây Nam có núi đồi, phía Nam thoai thoải là tốt. Dựng nhà nơi đây, lắm của nhiều con. Con cháu tài ba, vinh hiển.

  – Phía Tây Bắc có núi dài hơn vạn dặm, hướng Đông Nam lại có núi cao trùng trùng điệp điệp, địa thế Tây Nam, Đông Bắc bằng phẳng thì giàu sang.

  – Phía Bắc có núi, phía Đông có dòng nước trong xanh, hướng Tây có đường đi là tốt. Con cháu làm vinh hiển.

  b/ Về thế sân vườn và ngoại cảnh xung quanh những điều kiêng kỵ:

  Nếu nhà được xem như kho chứa tài lộc của một gia đình thì vườn chính là con đường dẫn tài lộc ấy đi vào đúng nơi đúng chỗ.

  – Vườn nhỏ mà trồng cây quá lớn lấy bóng râm thì nhà dễ gặp vận suy.

  – Trồng liễu dễ xào xáo tình cảm gia đình nên những ai chuộng sự bình yên thường tránh trồng.

  – Trồng trúc mang may mắn, nhưng nên trồng trong bồn hay chậu cứng để rễ cây mọc tập trung bên trong, không phá đất.

  – Giữa sân nên trồng các loại hoa nhỏ có nhiều màu vì chúng sẽ giúp người trong nhà sống thoải mái, dễ chịu.

  – Không nên trồng những loại cây phát triển thành dáng kỳ quái vì chúng bị cho là tướng hung.

  Trong vườn, những nơi có thảm cỏ nên thiết kế thêm đá (tảng, cuội). Chúng đại diện cho sức mạnh, sẽ hài hòa với nét mềm mại của thảm cỏ để gia đạo và gia phong của mái ấm được hài hòa, vừa cứng rắn lại vừa mềm mỏng.

  Nước là năng lượng cho vườn nên tốt nhất là vừa có khoảng nước lặng để thu khí trời đất, vừa có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Cá thả trong hồ nên có màu vàng và màu trắng vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

  Chuông gió: là vật bổ sung cho tiếng nước róc rách khiến “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Bạn nên sắm loại chuông gió chất liệu tốt, chịu đựng được mọi thời tiết. Không nên treo một chiếc chuông gió quá lớn ở phía Đông khu vườn.

  Đèn vườn: Thay thế ánh sáng mặt trời vào ban đêm, đèn mang vào khu vườn yếu tố “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho vườn. Cần bố trí sao cho tất cả các vị trí trong vườn đều đủ ánh sáng.

  Tượng điêu khắc: Những bức tượng điêu khắc to, nhỏ như thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… sẽ làm cho khu vườn của bạn tràn đầy sinh khí tươi vui.

  Ngoài ra theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thế nhà, thế đất hay sân vườn thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

  Điều này có tầm quan trọng đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài vận của bạn. Theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

  1. Nếu xung quanh nhà là rãnh nước – nơi chứa nhiều chất uế tạp sẽ ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ. Nếu cư trú lâu ngày, người sống trong nhà có thể sẽ mang mệnh tật, tiền tài bị hao tổn.

  2. Nếu cư trú lâu ngày trong ngôi nhà mà hai bên nhà là đường giao thông thì gia chủ sẽ dễ mắc bệnh thần kinh, thậm chí có thể gặp tai họa bất ngờ.

  3. Nếu nhà nằm ở giữa hai ngôi nhà cao tầng khác thì gia chủ dễ mắc bệnh tật, tài vận kém.

  4. Giữa hai nhà cao tầng có ngõ nhỏ ngăn cách gọi là thiên trảm sát (lưỡi dao từ trên trời rơi xuống). Nếu ngõ này chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ gây ảnh hưởng rất xấu, dễ bị phá sản.

  5. Hai nhà đối diện mở cửa đối xứng nhau, phong thủy gọi là đấu môn sát. Nhà ở vào trường hợp này sẽ có một nhà bị suy kiệt, nhà nào có cửa to thì đỡ bị hại hơn.

  6. Nhà xây cao vọt hơn các nhà khác, phong thủy gọi là lộ phong sát. Gia chủ dễ bị cô đơn, dễ mắc bệnh tật, bị mọi người xa lánh.

  7. Phía trước nhà có một ngôi nhà hoang phế thì của cải khó tích lũy, gia đình bất hòa, sức khỏe suy yếu.

  8. Trước nhà có tảng đá hay vật nhọn chiếu vào thì gia chủ dễ bị thương tổn. Nếu ở hướng Nam của nhà có vật nhọn chiếu vào thì nhà dễ bị hỏa hoạn.

  9. Trước cửa nhà là một hố nước hoặc một ao nhỏ là rất hung (xấu), gia đình không hòa thuận, gặp nhiều chuyện thị phi.

  10. Nhà ở gần bãi rác (càng lớn càng hung) thì dễ xảy ra tiêu cực, sức khỏe kém, con cái ngỗ nghịch.

  11. Trước cửa nhà hoặc trong sân có hai cây bắt chéo nhau sẽ khiến gia đình không hòa thuận, vợ chồng dễ có chuyện tình cảm bất chính.

  12. Nhà ở đối diện với khu vui chơi giải trí thì ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách của trẻ.

  13. Nhà ở hoặc cửa hàng có đoạn đường cong trước mặt thì gia chủ rất dễ gặp nguy hiểm như tai nạn, phá sản; con cái ngỗ ngược…

  14. Trước cửa có cây to sẽ ngăn cản dương khí vào nhà, âm khí sinh sôi. Người sống trong nhà này dễ sinh bệnh tật, dễ bị sét đánh vào nhà.

  15. Nhà ở hoặc cửa hàng không nên ở chính giữa ngã ba đường. Nếu là phố rộng thì gọi là lộ xung, nếu là phố hẹp thì gọi là lộ sát. Hai trường hợp này gọi là lộ không vong, đều khiến gia chủ dễ lâm vào cảnh bị phá sản hoặc bị kiện tụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở Cổng Nhà Theo Phong Thủy
 • Khám Phá Bí Ẩn Phong Thủy Cổng Nhà Chữ L Ngược Tin901029
 • ‘nói Cổng Nhà Hình Chữ L Ngược Mang Điềm Xấu Là Suy Diễn’
 • Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Và 9 Cách Hóa Giải Đúng Nhất
 • Nên Mua Lục Bình Gỗ Hay Lục Bình Gốm Trong Thay Đổi Vận May Phong Thủy ?
 • Phong Thủy Loan Đầu (P2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuốn Thư Đá Chấn Phong Thủy Cho Khu Lăng Mộ, Nhà Thờ, Đình Làng
 • Cách Chơi Lục Bình Sứ Phong Thủy Bát Tràng
 • Lục Bình Sứ Và Những Ý Nghĩa Phong Thủy Gia Chủ Nên Biết
 • Độc Bình Hay Lộc Bình? Chơi Lục Bình Sứ 1 Chiếc Được Không?
 • Ý Nghĩa Của Những Đôi Lục Bình Tứ Quý Trong Phong Thủy
 • Nói chung, thủy pháp là một quan niệm quan trọng trong thuật phong thủy, với bối cảnh xã hội hiện nay, khi luận về thủy pháp, nhà phong thủy vẫn chú trọng đặc biệt.

  NGUYÊN LÝ TU TÁN CỦA THỦY PHÁP

  Nói chung, thủy pháp là một quan niệm quan trọng trong thuật phong thủy, với bối cảnh xã hội hiện nay, khi luận về thủy pháp, nhà phong thủy vẫn chú trọng đặc biệt.

  1. Nghịch Thủy

  – Cuộc nghịch thủy tức là thủy khí đi ngược đến. Theo lý luận Loan Đầu cuộc Nghịch Thủy là cuộc vượng tài, vì nó tụ được thủy khí, do nguyên lý thủy chủ về tiền tài, Trái lại cuộc Thuận thủy là thủy chảy đi – là phá tài. Đối với kiến trúc dương trạch đón Nghịch thủy hay tiễn đưa Thuân thủy là căn cứ vào hướng cửa chính và đường đi bên ngoài, hoặc phối hợp với hành lanh bên ngoài trước nhà để phán đoán.

  – Đối với loan đầu dương trạch, người ta có tập quán lấy cửa chính để thu nhận thủy khí, cho nên cửa chính mở hướng nào là một điều quan trọng,nó ảnh hưởng tốt xấu đến đối với tài vận của bản trạch.

  – Đường sá, hành lanh đi bộ bên ngoài cửa đều có thể luận là “thủy”, nếu cửa đón được thủy tới được gọi là “thu thủy” hay “tiếp thủy” – chủ về tài vận hanh thông.

  Đối với đường sá hay hành lang đi bộ, việc đoán định thủy tới không phải là đơn giản, chúng ta có thể khái quát thành những nguyên tắc sau:

  – Từ bên trái tới, bên phải tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên phải để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Bạch hổ để đón thủy khí của Thanh long.

  – Từ bên phải tới, bên trái tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên trái để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Thanh long để đón thủy khí của Bạch hổ. Các nhà phong thủy hiện đại còn phân biệt sự giới định thủy khí tới và đi của cầu vượt hay các con đường lớn với việc định thủy khí tới và đi ở các hành lang đi bộ của những căn hộ trong chung cư.

  – Trước tiên chúng ta bàn qua sự giới định thủy khí tới, hành lang đi bộ của những căn hộ trong khu chung cư.

  a. Hành lang đi bộ bên trái dài là thủy khí tới, hành lang bên phải ngắn là thủy khí đi.

  b. Hành lang đi bộ bên phải dài là hướng thủy khí tới, hành lang đi bộ bên trái ngắn là hướng thủy đi.

  c. Trên là phương pháp cơ bản để đoán định hướng thủy khí tới hay đi. Ngoài ra, trường hợp căn hộ ở trong các chung cư cao tầng, nhà Phong thủy hiện đại lại căn cứ hướng nào có thang máy thì hướng ấy phương thủy tới. (Xem hình 5, 6).

  – Cửa của nhà đối diện với cửa thang máy được xem là đối với thủy khẩu, Thủy khí thu được khó tụ. Đây là cuộc tài vận tụ tán thất thường, vì thủy đến và thủy đi đều cùng một vị trí. Có 2 cách hóa giải như sau:

  – Nếu hướng cửa ở phương quẻ đương vận ( theo lý luận của phái Huyền không phi tinh) hoặc ở phương vị cát (theo Phái Bát trạch) thì co thể vô hiệu hóa sự xung chiếu này.

  – Đặt tấm bình phong ở phía trong cửa.

  – Trong trường hợp cửa mở ngay ở chính giữa ở phương vị chu tước thì tốt nhất nên có một minh đường nhỏ để thủy tụ khí, như vậy tài vận mới thuận.

  2. Thuận Thủy

  Tương phản với Cuộc nghich thủy là cuộc Thuận thủy (tức thủy đi). Nếu trước cửa nhà đường bên trái dài hơn đường bên phải ngắn, chiều xe lưu thông từ trái qua phải, nhưng lại mở cửa phương vị thanh long (bên trái) thì đó là cuộc tống thủy. Ngược lại, nếu trước cửa nhà đường bên phải dài, bên trái ngắn, xe lưu thông từ bên phải sang bên trái, nhưng lại mở cửa bên phải thì cũng gọi là cuộc tống thủy. Đều chủ về tài vận đến rồi đi, khó tích tụ. (Xem hình 7, 8)

  4. Cách luận đoán tụ khí hay tán khí

  Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán, như đã nói ở mục trên, đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi. Nhưng khí cửa hiệu đối diện với đường sá thì không thể dùng phương pháp đó mà phải phối hợp với chiều xe lưu thông.

  CÁCH LUẬN ĐOÁN THỦY KHÍ TỤ HAY TÁN

  Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán, như đã nói ở mục trên, đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi. Nhưng khí cửa hiệu đối diện với đường sá thì không thể dùng phương pháp đó mà phải phối hợp với chiều xe lưu thông.

  – Nếu phía trước cửa nhà tiếp cận quá gần đường xe lưu thông, mà chiều xe lại chạy từ bên phải qua bên trái thì hướng thủy khí tới là bên phải và hướng thủy đi là bên trái, lúc ấy nên mở cửa bên trái tức bên thanh long để thu thủy khí của bên bạch hổ.

  Đường xe lưu thông tiếp cận từ bên trái qua bên phải, đây là thủy khí đi từ bên trái qua bên phải, nên mở cửa phương bạch hổ để tiếp thủy khí.

  Đường xe lưu thông tiếp cận từ bê phái qua bên trái, đây là cuộc thủy khí từ bên phải đến, nên mở cửa bên thanh long để tiếp thủy khí.

  Ngoại trừ việc dùng chiều xe lưu thông, có một số con đường người ta phải căn cứ vào địa hình để định đoán thủy khí tới.

  Thí dụ như trong các khu thương nghiệp lớn, việc đoán định hướng thủy tới và hướng thủy đi trong ấy sẽ gặp khó khăn hơn nhiều. Thông thường người ta lấy vị trí của các cầu thang lên xuống để định hướng thủy tới. Mà việc đoán ảnh hưởng của tốt xấu do thủy tới và thủy đi cho các cửa hiệu cần phải lấy các tiêu chuẩn như: Hình dạng ôm lại, hay phản cung, đường bên trái dài hay bên phải dài.

  Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  Website : chúng tôi

  Hỗ trợ tư vấn: 0983762829 Mr. Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu Từ Bất Động Sản
 • Chuyện Làm Giàu Theo Phong Thủy Của Đại Gia Châu Á
 • Bí Mật Làm Giàu Nhờ Phong Thủy Của Người Châu Á
 • Thương Nhân Châu Á Ứng Dụng Phong Thủy Để Làm Giàu
 • Làm Giàu Bằng Nghề Gì? Top 7 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất 2022!
 • Yếu Tố Hình Thế (Phong Thủy Loan Đầu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sắc Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành Tương Sinh
 • Màu Sắc, Con Số Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Tất Cả Những Gì Cần Biết Về Phong Thủy Màu Sắc Đem Lại Vận Khí Tốt
 • Tư Vấn Cách Chọn Màu Sắc Hợp Với Gia Chủ
 • Xem Mệnh Theo Phong Thủy Và Chọn Màu Hợp Mệnh
 • TRONG PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG

  Ngày nay tuy có rất nhiều môn phái phong thủy khác nhau được lưu truyền, nhưng thông dụng nhất là hai phái: Bát Trạch và Huyền Không Phi tinh. Song, bất kể là môn phái nào,quan niệm về Hình Thế (tức phong thủy Loan Đầu) vẫn là quan niệm chung và làm nền tảng cho mọi trường phái phong thủy, đặc biệt là phái phong thủy Huyền không Phi tinh. Trong các bài viết về” Phong thủy Huyền Không phi tinh” được đăng tải trên mạng, Tôi đã đề cập không nhiều đến phong thủy Loan Đầu . Trong bài viết này, cần đi sâu phân tích phong thủy Loan Đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà và môi trường sống của con người , đặc biệt trong bối cảnh môi trường hiện đại ngày nay. Tôi có thể khẳng định rằng: Chúng ta ai cũng có thể giải nghĩa hai chữ Phong Thủy, tức Nước và Gió. Nhưng “Phong” ngoài nghĩa đen là gió,nó còn chỉ tác động của gió và các trạng thái của gió và thời tiết. Cũng vậy, “Thủy” (nước) ở đây ngoài việc chỉ Khe, suối, sông rạch, dòng chảy… điều chính yếu còn là tác động của nó.Chúng đều có sức mạnh và có tác động trong các địa hình, hoàn cảnh,vật thể khác nhau gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của con người.Nhà cần thông gió nhưng cũng cần tránh sự tập kích của cuồng phong bão tố.Sông nước cũng vô cùng cần thiết cho cuộc sống, nhưng nó cũng có thể xâm hại đất đai nhà ở khi trở thành bão lụt…Như vậy,một cuộc nhà đất tốt là một cuộc đất phải “Tàng Phong Tụ Thủy”,tức hoàn cảnh phải có núi rừng để cản gió và giữ nước,nơi đó sông nước phải trôi chảy êm đềm,uốn lượn hiền hòa không gây lũ lụt… Khi nói đến phong thủy “Loan Đầu” tức là nói đến phép tầm long,phép xem hình thể đất đai lồi lõm,.đốn khởi, hay nói cho rõ hơn là phép tìm xem ở đâu có “Huyệt kết”(tức là nơi dừng tụ lại của Long mạch),phải phân tích xem “Huyệt kết” đó là thế đất lớn hay thế đất nhỏ(tức đại cuộc hay tiểu cuộc),đâu là Thái tổ sơn,Thiếu tổ sơn,đâu là Huyền vũ-Thanh long – Bạch hổ – Án Sa – Minh đường, Thủy khẩu, thế Long sinh hay tử,cường hay nhược.v.v…Trước khi vào phần chính của bài viết, ta cũng nên phân tích và diễn giải một số Danh từ cơ bản của Địa lý Loan Đầu,bởi nó là nền tảng cho quá trình phân tích yếu tố Loan đầu trong phong thủy Huyền không với quang cảnh môi trường cuộc sống hiện đại ngày nay đang thay đổi hàng ngày hàng giờ.

  Đại cuộc: là đại thế của cuộc đất mà bên trong nó có nhiều Tiểu cuộc đất.

  Thái tổ sơn: là cội nguồn của sơn mạch được phân ra các nhánh Tổ sơn hoặc Thiếu tổ sơn ở nơi khác,chính những Thiếu tổ sơn này dẫn mạch khí vào Huyệt kết

  Long mạch :là mạch của đất chạy trên mặt đất trong đó có khí mạch(ví như cành cây trong đó có nhựa cây),Long mạch có thể đi cao như những dãy đồi núi trùng điệp và cũng có thể đi rất thấp trên mặt ruộng .

  Nước nước do Long mạch chảy ra lại chạy theo nuôi dưỡng và hộ vệ Long, những chỗ có nước tụ có khí là Minh đường và có khí là hộ tống thủy (nước dẫn long)

  Long nhập thủ :Long mạch chạy băng qua rừng núi,đồng bằng khi đến một điểm nào đó nhập thủ là kết huyệt ở đó,Long nhập thủ là Thiếu tổ long.

  Huyệt tràng: là một khu đất có Huyệt kết .

  Huyền vũ: Là thế đất phía sau huyệt kết trước khi đến huyệt kết (tức phía sau lưng nhà)

  Thanh Long: là thế đất bên trái của huyệt kết mọc ra ôm chầu vào huyệt

  Bạch Hổ :Là thế đất bên phải huyệt mọc ra ôm chầu vào huyệt

  Án : là thớ đất nổi lên trước mặt huyệt,hộ đỡ cho huyệt.Án với Huyệt như bàn làm việc trước mặt người ngồi .

  Sa : Là các gò đống, chứng ứng nổi lên, hiện ra xung quanh huyệt cả trước lẫn sau.

  Thủy khẩu: là nơi nước đến và nơi nước đi tại minh đường.

  Minh Đường: Là nước tụ trước huyệt để nuôi dưỡng khí mạch của huyệt kết

  Long sinh : là long mạch sống động, ta quan sát và cảm nhận được nó bò ngoằn ngoèo, quay đầu, vẫy đuôi như con lươn con rắn sống đang bò.

  Long tử: Long mạch nằm ngay đơ,đuồn đuỗn như con lươn con cá chết

  Long cường: Long mạch nổi lên to lớn,hùng vĩ uy nghi.

  Long nhược: Long mạch nhỏ nhắn,dài,sắc thái thư thả ung dung.

  1)-Cần xem xét ngoại cục cuộc nhà đất gồm: cảnh quang môi trường xung quanh ngôi nhà(xa và gần) như sông,núi,nhà cửa,các vật cứng mềm,cột điện,bể bơi,đường giao thông,cầu cống,ao-hồ-sông-suối,kênh rạch,chùa chiền,Đình đền miếu mạo…

  2)-Cần xem xét nội cục cuộc nhà đất gồm : Hình thể của cuộc nhà đất như:hình Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ,kích thước nhà đất rộng-hẹp phía trước hay phía sau,lồi lõm,thiếu góc,thừa góc, cổng Thành môn,cửa chính,phòng khách,phòng ngủ,nhà bếp,nhà vệ sinh,phòng làm việc,cầu thang,hệ thống đường nước và tất cả các đồ vật đã đặt trong nhà …

  3)-Cần xác định cho được và chính xác phần Lý Khí của cuộc nhà đất như:Vượng hay Suy,chính hướng hay kiêm hướng,Đại không vong hay Tiểu không vong,Thượng

  sơn hạ thủy,hạ thủy,thượng sơn,phản Phục Ngâm,hay Hợp thập,Ly hay Khảm Đả Kiếp và Phân kim(nhiều thì xả bớt,ít thì thêm vào).Sau khi đã xác định đầy đủ ba yếu tố này, đối chiếu với quang cảnh môi trường nội-ngoại cục,tùy theo từng trường hợp cụ thể mà dùng yếu quyết riêng của phong thủy Huyền Không Phi Tinh để xử lý.

  HÃY QUAN SÁT MÔI TRƯỜNG

  NGOẠI CỤC NGÔI NHÀ

  Phong thủy Huyền Không Phi Tinh đặc biệt coi trọng cảnh quan thiên nhiên môi trường ngoại cục cho một cuộc nhà đất. Một ngôi nhà phía hướng có sông nước, phía tọa có núi, hai bên trái -phải của ngôi nhà nổi lên những giải núi, hoặc gò đồi chạy thẳng lên phía hướng bao bọc,đó là một ngôi nhà đã có đủ Chu Tước – Huyền Vũ – Thanh Long -Bạch Hổ, mục đích là để bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà không bị tán khí,khi một cuộc nhà đất không tụ khí, sẽ báo hiệu sự suy thoái về tài lộc và nhân đinh, Ta hãy cảm nhận xem khi được ngồi trên một chiếc ghế Bành,sau lưng có chỗ để dựa, bên phải và trái của ghế có chỗ để tay ôm bao tạo thoải mái,vững vàng và bảo vệ cho người ngồi bình an không thể ngã bất cứ lúc nào như chiếc ghế không có dựa lưng,đặc biệt sẽ thấy lưng mình hơi nóng lên vào mùa hè,và ấm áp vào mùa đông, vì khí không bị tán và được tụ lại nơi ta ngồi, ngôi nhà ở của con người cũng tương tự như vậy mà thôi. Phải nói thêm rằng: phía hướng của ngôi nhà có thủy thuộc khí Dương đại diện cho tài lộc, Dương khí thì động, có động mới có nạp khí và phát triển mạnh trên con đường tài lộc, phía sau ngôi nhà có núi để dựa thuộc khí âm đại diện cho Nhân đinh, âm khí thì tĩnh, có tĩnh con người sống trong đó mới được bình an – yên ổn . Ở đây Tôi mới phân tích đến nguyên tắc hình thế cần có cho một cuộc nhà đất, chưa phải yếu tố quyết định sự vượng-suy cho một cuộc nhà đất, bởi vì, 3 yếu tố đã nêu ở phần trên cho bất cứ cuộc nhà đất nào,chúng phải hòa quyện vào nhau,bổ trợ và không đối nghịch nhau,đó là đặc trưng của phong thủy Huyền Không Phi Tinh . Ở trên, Tôi vừa phân tích nơi hướng và tọa ngôi nhà có Chu Tước – Huyền Vũ , còn Thanh Long – Bạch Hổ thì sao? Từ trong nhà nhìn ra phía hướng, bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ. Một ngôi nhà có đủ Thanh Long-Bạch Hổ là ngôi nhà tốt, nếu có Hổ nhưng thiếu Long, mà biểu tượng Long là đàn ông, con trai trưởng, là quân tử, là dương khí, là động. Như vậy, ứng với biểu tượng trên ta thấy ngôi nhà đó sẽ thiếu Nam giới hoặc ít Nam nhiều Nữ,trong cuộc sống thường nhật, Nam giới chụi lép vế bị Nữ giới lấn át,sẽ không có con trai trưởng,nếu có thì bị lụn bại ,bệnh tật,nghèo khó,công danh sự nghiệp sa sút,không được những người có chức quyền nâng đỡ trợ giúp,hoặc con trai trưởng đi xa,ở nơi xa không nhờ cậy được gì.Trong nhà nhiều Nữ, thường xảy ra bất hòa,đi ra ngoài làm ăn không thuận buồm xuôi gió, thường bị lừa gạt và thua lỗ, gặp tiểu nhân quấy phá, vận hội làm ăn bị trì trệ và đi đến chỗ suy thoái…

  Như vậy,một câu hỏi đặt ra : Ngôi nhà ở nơi có địa hình đồi núi-sông nước sẽ dễ nhận ra Chu Tước-Huyền Vũ-Long-Hổ,còn những ngôi nhà ở vùng đồng bằng và thành phố thì nhìn nhận việc này như thế nào ? Cổ Nhân đã dạy rằng: “Muốn chọn đất trước hết phải xem Nước (thủy)”, như vậy nguồn Nước ở đây được mang tính quyết định cho một cuộc nhà đất tốt. Nước có thể là sông-ngòi-kênh-rạch,hồ-ao,bể bơi,đài phun nước hoặc là đường đi trước mặt ngôi nhà,đường đi ví như những dòng sông đang chảy.Núi phía sau nhà (Huyền Vũ) có thể là nhà cao tầng hoặc lùm cây xanh cao lớn đại thụ. Long – Hổ trái phải có thể là nhà dân sát bên cạnh hoặc tường bao xung quanh ngôi nhà của mình. Tất cả những biểu tượng đó được nhà phong thủy nhìn nhận đánh giá cát-hung tùy thuộc vào hình thế xuất hiện của nó.Chẳng hạn một con đường trước nhà biểu tượng cho một dòng sông đang chảy,nhưng con đường đó lại chạy đâm thẳng vào mặt tiền ngôi nhà,khiến cho người cư ngụ trong ngôi nhà đó bị tai họa khốn cùng, Nước (thủy) là đại biểu của tài lộc, nếu đến đúng chỗ thì đại vượng phát về kim ngân châu báu, một khi xuất hiện không đúng chổ nó sẽ đưa đến tai ương suy thoái.Ngoài ra,còn có các vật thể khác xuất hiện nơi hướng nhà trước hoặc sau khi người vào ở cũng tác động đến môi trường khí của ngôi nhà dẫn đến bất lợi cho người cư ngụ .Tôi đã xử lý nhiều ngôi nhà trong đó có ngôi nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu phường 5 quận 3 tp HCM nằm trong một hẻm nhỏ có 3 lầu. Chủ ngôi nhà phụ nữ , Chị yêu cầu Tôi xem phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, chị cho biết thời gian ngôi nhà được xây dựng rồi dọn về ở cuối năm 2004, ngoài thông tin này chị không nói một lời nào nữa.Sau khi tầm soát tổng thể nội cục ngôi nhà và lập tinh bàn phi tinh khí vận 8 kiêm Quý – Đinh 4 độ phương Nam, toàn bàn được Hợp Thập, Cửu khí niên vận không bị tác động xấu trong nội cục. Phần ngoại cục có Huyền Vũ – Long – Hổ khá cân đối, nơi phía hướng ngôi nhà, đối diện có một căn nhà cấp 4 lụp sụp mái tôn. Ngồi trong phòng khách quan sát ngôi nhà đối diện cách một hẻm nhỏ,Tôi thấy có một quầng khí màu xám tro mờ ảo lớn bằng chiếc đĩa phát ra,Tôi chỉ vị trí và nói chị ra quan sát căn nhà đối diện, chị nói chỉ nhìn thấy một cây gỗ thả đà lợp tôn có đầu cháy đen nhọn chĩa sang nhà chị và cho biết căn nhà này trước đó vẫn thấp lụp sụp như bây giờ,đã bị cháy một lần mới được dựng lại cách nay không lâu.Căn cứ vào Nội-ngoại cục ngôi nhà và bàn phi tinh vận khí kiêm hướng, Tôi khẳng định ngôi nhà của chị rất tốt,từ ngày ở ngôi nhà này, công việc làm ăn thương mại vô cùng thuận lợi,gia đình vợ chồng con cái rất hạnh phúc, con cái học hành khá giỏi, nếu làm công chức thì được thăng tiến.Tuy nhiên người trong nhà dễ mang bệnh trong người.Chị rất vui mừng về ngôi nhà của mình và thừa nhận những điều Tôi nói là đúng. Chị kể những tháng gần đây vợ chồng chị thường xuyên bị nhức đầu,chồng chị đi khám y khoa được khẳng định không có bệnh gì nhưng cứ mệt mỏi như người hụt hơi, 2 ngày nghỉ cuối tuần cả gia đình thường hay đi chơi xa, bệnh tự tan biến hết, nhưng về đến nhà ở thì bệnh lại như thế. Tôi đã lý giải và chỉ cho chị thấy nguyên do gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chính là môi trường khí ngoại cục nơi phía hướng ngôi nhà đưa tới và hướng dẫn chị cụ thể cách xử lý bất lợi đó, sau đó một tuần lễ chị ĐT cho Tôi biết hiện tượng gây bất lợi cho sức khỏe đã biến mất. Có thể khẳng định rằng : Khí là Vô hình nó có thể tạo cho con người mạnh khỏe – thành đạt nhưng nó cũng có thể quật ngã con người bất cứ lúc nào khi nó tồn tại trái với quy luật tự nhiên… (Bài viết nhiều kỳ)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lục Bình Gỗ Hiểu Đúng Chơi Đúng: Ý Nghĩa, Vị Trí, Phân Loại
 • Phong Thủy Lục Bình Mà Bạn Chưa Biết ?
 • 8 Bí Quyết Phong Thủy Thu Hút Sự Giàu Có
 • Biết Những Mẹo Phong Thủy Này Để Giàu Ngay Lập Tức!
 • La Bàn Phong Thủy Là Gì? Cách Xem La Bàn Phong Thủy
 • Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Phát Tài Nhờ Lộc Bình Phong Thủy ! Theo Chuyên Gia Phong Thủy
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Chạm Tứ Quý Đồng Vàng Catut Cao 1M2
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Với Họa Tiết Chọn Lọc, Dồi Dào Vượng Khí
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì ?
 • Xem Phong Thuỷ Màu Sắc Hợp Bản Mệnh
 • Giảm giá!

  ₫250,000 ₫200,000

  Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  Tác giả: Nguyên Vũ & Chu Tước Nhi

  Mô tả

  Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  Mọi người đều biết Phong Thủy có hai trường phái chính, Loan Đầu và Lý Khí.

  Loan đầu, chính là việc chọn hình thể của môi trường xung quanh, dựa vào dáng sông, dáng núi, dáng đường phố, dáng nhà để tìm ra vị trí đắc cách. Loan Đầu rất hay, rất hiệu quả, tiếc là không có lối vào. Vì vậy, cuốn nhập môn loan đầu cung cấp cho bạn kiến thức cơ sở đầu tiên cho lãnh vực nghiên cứu chuyên sâu này. Am hiểu nó, bạn có thể tìm được vị trí đặt mồ mả tốt nhất để táng huyệt, tìm ra vị trí căn nhà đẹp nhất để đặt cửa hàng.

  Lý khí, chính là dựa vào việc chọn một phương hướng để tính toán ra phương vị đắc cách tốt nhất. Từ đây, bạn có thể tìm ra phương hướng đặt mộ tốt nhất, phương hướng đặt cửa, bố trí các căn phòng vật dụng trong gia đình. Đỉnh cao của trường phái Lý Khí, chính là Huyền Không Đại Quái, một trường phái phong thủy thần bí mà rất ít người tiếp cận được. Người học phong thủy thông thường, chỉ biết tới bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh- còn gọi là tiểu huyền không, nên thực sự là rất đáng tiếc.

  Áp dụng huyền không đại quái, vào việc chọn ngày, chính là phương pháp mở ra cánh cửa của lãnh vực huyền bí này cho tất cả mọi người.

  Vì vậy, Học giả Nguyên Vũ, một nhà lý số nổi danh đã xuất bản 2 cuốn sách Nhập Môn Loan Đầu, và Chọn ngày theo Huyền Không Đại Quái, nhằm giúp cho người đọc tiếp cận hai lãnh vực thần bí nói trên.

  Cả hai đều kết hợp, không có phương vị tốt thì tìm ra được vị trí là lãng phí, ngược lại dù tìm được phương hướng, nhưng vị trí sai lạc khí tụ kém, thì cũng là đáng tiếc.

  Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Loan Đầu Ngũ Quyết
 • Lục Bình Gỗ Mít 1,6M
 • Vị Trí Đặt Lục Bình Gỗ Trong Nhà Mang Lại Phúc Lộc Cho Gia Chủ
 • Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lục Bình Và Cách Bày Trí
 • Đặt Thứ Này Trong Nhà Sẽ Giúp 12 Cung Hoàng Đạo Tránh Được Đại Kỵ
 • Những Thế Nhà Không Thể Ở Trong Phong Thủy Loan Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhũng Mẫu Lộc Bình Phong Thủy Đẹp, Cao Cấp Nhất
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Của Lộc Bình Bằng Gỗ Quý Thủy Tùng
 • Cách Bày Trí Lọ Lộc Bình Gốm Sứ Theo Phong Thủy
 • Lọ Lộc Bình Gốm Sứ Phong Thủy “hot” Nhất Hiên Nay
 • Ý Nghĩa Lọ Lộc Bình Trong Phong Thủy
 • Bên hông nhà có dòng nước chảy ngang qua, phía sau dòng nước nhỏ, phía trước nở rộng to, nhà ở giữa khoảng nhỏ gọi là thế “Hỏa tà phi”. Đây là thế nhà xấu trong phong thủy Loan đầu, chủ nhà sớm suy vi, tàn lụi.

  Nếu dòng nưóc chảy ngang nhà nhỏ (suối, lạch mương) và từ phía Tây đến thì là thế ngoại chiến (Hỏa khắc Kim) gia chủ phát tài lộc. Còn như đó là dòng nước lớn (kênh, sông) thì xấu, suy bại không phát.

  Dòng nước chảy thẳng đi, tuy phát nhưng có suy bại bên trong. Nếu trước có hình Thủy (cong khúc khuỷu) rồi biến hình Mộc (dài thẳng) thì tiền bạc đủ dùng. Nếu chỉ một khoảng ngắn thôi thì chủ trong nhà có yểu vong.

  Lưỡi nước liếm sau nhà là thế nhà xấu trong phong thủy Loan đầu, chủ suy bại, trong nhà hay cãi cọ, không có lợi cho người mẹ, thường dính chuyện quan tụng, bại tài.

  Bên trái nhà (Thanh Long) có dòng nước như mũi tên đâm hướng vào nhà thì con cháu bị quan hình. Thế nhà xấu trong phong thuỷ Loan đầu này cần được khắc phục.

  Thủy Mộc giao lưu, Thủy hình thì khúc khuỷu, Mộc hình thì thẳng dài, trong nhà có ngưòi thành công, cũng có người thất bại.

  Nhị Hỏa khắc thành là thế nhà xấu trong phong thủy Loan đầu, khiến trong nhà sầu bi không dứt lại thêm hỏa tai.

  Long xà thôn tỉnh, thế nước hay giao lộ ở trưóc nhà, rồi chạy đi gọi là vô tình, người trong nhà ngày càng ít (đi làm ăn xa, định cư xa).

  Giao lưu Thủy, ở một góc nhà có dòng nước hay đường lộ giao nhau con cháu nghèo hèn.

  Ở trước nhà có con đường chữ thập, mỗi năm đều có chuyện thị phi kiện tụng, không an toàn.

  Kim tinh hung Thủy, dòng nước hay đưòng lộ, hình cong hưóng ra ngoài, nhà và đất đều tiêu bại.

  Muốn xem thế nhà trong phong thủy Loan đầu phải có hiểu biết về địa lý, địa hình và tầm nhìn bao quát. Nếu không nhìn nhận được thế cục hoặc còn đang phân vân về thế nhà mình thì nên nhờ cậy tới người có kiến thức và kĩ năng xem giúp, tránh trường hợp xem sai sẽ gây nhiều tai họa.(st)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Phong Thủy Ở Sài Gòn
 • Gia Chủ Giáp Tý Phải Làm Gì Khi Gara Có Hình Chữ L Ngược?
 • Ý Nghĩa Lục Bình Lý Ngư Vọng Nguyệt Trong Phong Thủy
 • Lục Bình Gỗ Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Cách Chọn Kích Thước Lục Bình Theo Phong Thủy Thế Nào Để Đón Tài Lộc?
 • Hướng Dẫn Đo Toạ Độ Và Hình Ảnh Loan Đầu Trong Phong Thuỷ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Giúp Cửa Hàng Kinh Doanh Phát Đạt
 • Các Loại Tượng Phong Thủy Dành Cho Người Kinh Doanh, Buôn Bán
 • Cách Hút Khách Trong Phong Thủy Kinh Doanh Bán Lẻ
 • 7 Kiến Thức Phong Thủy Trong Bất Động Sản Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kinh Doanh Bất Động Sản
 • Bước 1: Hướng dẫn vẽ mặt bằng nhà / Bước 2: đo toạ độ nhà (dùng la bàn trên điện thoại) / 3: Hình ảnh bên ngoài nhà / Bước 4: hình ảnh bàn làm việc

  1. Hướng dẫn vẽ mặt bằng nhà

  Với nhà căn hộ khi lấy tọa độ: từ tầng trệt đến tầng 5 ta dùng tọa độ của cả tòa nhà, từ tầng 6 trở lên ta dùng cửa chính của căn hộ. Tức từ tầng 5 trở xuống, để xác định tọa độ, ta cần xác định cửa chính của cả tòa nhà làm hướng (cho quẻ HKPT), sau đó xác định vị trí căn hộ trong tòa nhà hoặc tọa độ hướng ban công.

  3. Cung cấp hình ảnh bên ngoài nhà (chụp góc rộng)

  Tìm cung Kích sao Hàm trì, dịch mã…

  * Tải app La bàn trên ios: https://apps.apple.com/vn/app/la-ban-phong-thuy-laban/id965688990?l=vi

  Ví dụ Mùi tìm “hướng Tỵ” là dịch mã. Hoặc tuổi Mùi tìm “hướng TÝ” là Hàm trì, khi kích sao, những người ở cùng nhà cùng tuổi sẽ có thể ứng nghiệm.

  * : 0 độ

  * Ngọ: 180 độ

  * Mão: 90 độ

  * Dậu: 270 độ

  * Dần: 60 độ

  * Thân: 240 độ

  * Tỵ 150 độ

  * Hợi: 330 độ

  1. Hai cửa chính nhà không được đối xung với nhau (1 nhà Thịnh 1 nhà suy)

  2. Đầu giường không được gần cửa vào, cửa nhà vệ sinh, bếp, cửa sổ (ảnh hưởng sức khoẻ)

  3. Đầu giường không nên tựa tường “nhà vệ sinh”, tầng dưới không nên ngay bếp nấu.

  4. Bếp và bồn rửa chén nên có 1 khoảng cách nhất định (ngăn Thuỷ Hoả xung)

  5. Cửa không nên thấy cửa (khí quá mạnh)

  6. Tránh nhà hướng Tây hoặc ban công căn hộ hướng Tây (nắng hại, oi bức)

  7. Không nên gắn gương trong phòng ngủ và bếp (người thứ 3 xuất hiện)

  8. Bàn thờ không được ở tầng trên hoặc dưới nhà vệ sinh, không nên đối xung với cửa nhà, cửa vệ sinh.

  9. Họ tên hàng xóm bên cạnh ảnh huởng g đến nhà bạn

  10. Từ cửa chính hoặc ban công nhìn ra nên thoáng (kỵ vật nhọn xung, cao lớn bị áp bức…)

  11. Không nên sống trong nhà ngõ cụt (phá tài, không lối thoát)

  12. Không nên bày trí vật nhọn trong nhà (nhọn là hung)

  13. Nhà nên là vuông vắng không được khuyết góc (nơi khuyết ảnh hưởng đến thành viên đó).

  14. Căn hộ tránh đối diện thang máy, gần nhà rác, gần phòng kỹ thuật (giá luôn rẻ hơn vì phạm: sát, hôi, thanh sát)

  Phong thuỷ Khải Toàn

  * Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

  * Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tọa Hung Hướng Cát Là Gì? Cách Đặt Bếp Tọa Hung Hướng Cát Mang Tài Lộc
 • Tọa Hung Hướng Cát Là Gì? Nguyên Tắc Chọn Tọa Hung Hướng Cát Cho Bếp
 • Tài Vị Và Những Lưu Ý Khi Bố Trí Tài Vị
 • Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì Phong Thủy Theo Mệnh Tập 4
 • Số Sinh Là Gì? Cách Tính Số Sinh Trong Phong Thủy Sim
 • Mẹo Bài Trí Giường Nhựa Đài Loan Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Yếu Tố Quan Trọng Để Phong Thủy Phòng Ngủ Vượng Khí, Tốt Lành
 • Top 5 Cây Phong Thủy Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất
 • Đây Mới Là Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Khách
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng (P1)
 • 1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

   Không nên để vị trí giường ngủ Đài Loan ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cần được để ở gốc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường ngủ nhựa Đài Loan đẹp nhất là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

  2. Giường ngủ không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ

  • Nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Đây là lỗi nhiều người mắc phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân.
  • Để hóa giải bài trí giường ngủ theo phong thủy thì việc đặt gương trong phong ngủ, bạn có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong.
  • Và NÊN đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự “nhân đôi” mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

  3. Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh:

   Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai bố trí giường ngủ nhựa sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. Nhưng đặc biệt đối với căn phòng trọ, diện tích hẹp nên giường ngủ nhựa đơn giản thường kế nhà vệ sinh. Chính vì điều đó, bạn cần đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

  4. Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

   Kê giường ngủ nhựa hợp phong thủy sát tường tạo sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ nhựa cho gia đình mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo. Vì giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Hơn thế nữa đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

  5. Không kê giường ngủ sát phòng bếp

   Phòng bếp là khu vực để nấu ăn, nếu như bạn kê giường ngủ ngay sát bếp thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Bởi vì, mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho công việc. Và nếu nhà anh chị đã lỡ xây như thế thì cách tốt nhất chính là mỗi khi ra vào, bạn nên đóng chặt cửa phòng lại để tránh âm khí bay vào phòng.

  6. Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

   Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, bạn nên tránh chọn hướng kê giường nhựa lắp ghép giá rẻ ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

  7. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

  • Bài trí giường nhựa trong phòng ngủ hợp lý chính là tránh việc chọn vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm.

  Như vậy, Quý khách đã nắm được cách bố trí giường nhựa Đài Loan hợp phong thủy. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage chúng tôi để được trợ giúp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Phòng Ngủ Cần Biết Để Gia Chủ Hạnh Phúc Cả Đời
 • Chiều Cao Treo Tivi Cao Bao Nhiêu? Có Nên Để Tivi Trong Phòng Ngủ?
 • Những Loại Cây Để Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Đảm Bảo Sức Khỏe
 • Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Sao Để Hợp Phong Thủy
 • Phòng Ngủ Và Những Lưu Ý Khi Đặt Tủ Quần Áo Nhôm Kính Cửa Lùa
 • Nhận Hàng Xách Tay Từ Đài Loan Về Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Hàng Hóa, Vật Phẩm Được Mang Theo Khi Xuất Cảnh Khỏi Đài Loan
 • Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Đài Loan Về Việt Nam Chất Lượng
 • Danh Sách Đồ Cấm Mang Theo Khi Nhập Cảnh Nhật Bản
 • Danh Sách Các Loại Đồ Cấm Mang Sang Nhật
 • Danh Sách Thực Phẩm Bị Cấm Mang Vào Nhật Bản
 • Bạn đang cần tìm kiếm dịch vụ xách tay từ Đài Loan về Việt Nam nhanh chóng, an toàn, và giá cước rẻ ? Bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa từ Đài Loan về mà chưa tìm kiếm được dịch vụ, công ty nào có thể mang những loại hàng hóa nhỏ lẻ về đến Việt Nam cho bạn, Skylink Expss là địa chỉ gửi hàng Đài Loan về Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

  Dịch vụ xách tay hàng từ Đài Loan

  Công ty Skylink Expss chúng tôi là đơn vị vận chuyển chuyên tuyến Việt Nam đi Đài Loan và gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường hàng không nhanh chóng an toàn với giá cước tiết kiệm nhất. Với lịch trình hàng bay vận chuyển hàng ngày sẽ giúp quý khách hàng có thể dễ dàng gửi hàng về và gửi hàng đi dễ dàng hơn.

  Các loại hàng xách tay từ Đài Loan về Việt Nam bao gồm những loại hàng gì

  Đài Loan là đất nước có nhiều quy định khắt khe về việt xuất nhập khẩu bằng đường hàng không, với các loại hàng xách tay thường quý khách hàng có thể chỉ mang được số lượng ít với các mặt hàng điện tử, linh kiện máy tính.

  Các loại hàng hóa được phép gửi hàng bằng đường hàng không từ Đài Loan về Việt Nam

  • Bánh kẹo Đài Loan: bánh kẹo là các mặt hàng đặc sản Đài Loan, khá phổ biến tại Việt Nam. Các sản phẩm bánh kẹo về Việt Nam là những loại bánh thường có bao bì, nhãn mác, chất lượng rõ ràng..
  • Áo quần giầy dép: hàng áo quần giầy dép được phép gửi về Việt Nam với thủ tục khá đơn giản..
  • Hàng mỹ phẩm: hàng mỹ phẩm có thể có loại gửi được loại không gửi được vì sản phẩm mỹ phẩm khá đa dạng, quý khách hàng nên liên hệ hotline hoặc nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.
  • Hàng thư từ, hồ sơ, giấy tờ, chứng từ: là các mặt hàng dễ dàng và đơn giản nhất.

  Vì sao quý khách hàng nên gửi hàng xách tay từ Đài Loan về Việt Nam tại Skylink Expss

  Công ty Skylink Expss là dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không uy tín, nhanh chóng và giá cước tiết kiệm nhất hiện nay. Chúng tôi nhận gửi mọi loại hàng hóa xách tay từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường vận tải hàng không nhanh chóng an toàn nhất hiện nay tại Đài Loan.

  • Có thể gửi mọi số lượng hàng hóa
  • Nhận hàng mỗi ngày, hàng bay liên tục
  • Hàng hóa được đóng gói làm thủ tục trọn gói
  • Giá cước tiết kiệm nhất hiện nay
  • Bảo hiểm hàng hóa 100%
  • Nhận gửi hàng từ 1kg-500kg
  • Nhận hàng gửi về tại Đài Bắc

  Quý khách hàng thay vì phải gửi hàng xách tay qua cá nhân thì việc gửi hàng xách tay hoặc hàng hóa ít, hàng hóa giá trị cao có thể liên hệ với Skylink Expss để gửi hàng bảo đảm, an toàn và bay nhanh nhất.

  Giá chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam

  Giá chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam còn tùy thuộc vào từng loại hàng hóa, từng số lượng. Quý khách hàng có thể gửi hàng từ 1kg đến 500kg – gửi càng nhiều giá cước càng rẻ.

  Gíá cước tính từ văn phòng Đài Loan về Văn phòng Hồ Chí Minh. Phí gửi hàng đi nội thành hoặc nội tỉnh khách tự trả.

  Lưu ý:

  • GIÁ ĐÃ BAO GỒM THUẾ NHẬP KHẨU VÀ GIAO HÀNG TẬN NHÀ
  • GIÁ ÁP CHO CÁC HÀNG HÓA CÓ NHÃN HIỆU
  • HÀNG THUỐC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ BÁO GIÁ

  Để biết giá cước gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam phù hợp với mọi loại hàng hóa, quý khách hàng có thể liên hệ tư vấn nhanh qua:

  Nhập hàng từ Đài Loan về tận nhà uy tín

  Quý khách hàng, đối tác tại Việt Nam có nhu cầu nhập hàng từ Đài Loan về Việt Nam với số lượng lớn có thể liên hệ với công ty vận chuyển Skylink Expss. Chúng tôi luôn có các ưu đãi tốt nhất khi quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng với số lượng lớn về Việt Nam bằng đường hàng không.

  • Công ty uy tín, chuyên nghiệp với chuyên tuyến Việt – Đài nhiều năm kinh nghiệm.
  • Gửi hàng vận chuyển hàng hóa nhanh chóng chỉ từ 2 ngày
  • Bảo hiểm hàng hóa 100% khi xảy ra trường hợp mất hàng từ công ty.
  • Lịch trình bay đều đặn giúp quý khách hàng có thể gửi hàng mọi lúc
  • Giá cước rẻ hơn các đại lý, hãng từ 30-40%

  Gửi hàng xách tay từ Đài Loan hoặc gửi hàng hóa từ Đài Loan về Việt Nam với mọi số lượng tại Skylink Expss, quý khách hàng, đối tác sẽ luôn yên tâm về giá cả, cách thức vận chuyển, cách thức giao hàng và quan trọng hơn là hàng hóa được bảo đảm về chất lượng, mẫu mã, số lượng khi vận chuyển tại Skylink Expss.

  • Vận Chuyển Quốc Tế Skylink EXpss
  • Hotline Tư vấn: 0901 851 479
  • 09 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q.Tân Bình,TPHCM.
  • Email: [email protected]
  • Giao hàng vận chuyển mọi hàng hóa quốc tế đặc biệt là tuyến Việt – Đài Loan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Gửi Thực Phẩm Đi Hàn Quốc
 • Những Loại Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Hàn Quốc 2022
 • Những Thực Phẩm Cấm Nhập Cảnh Vào Hàn Quốc
 • Được Mang Gì Và Không Được Mang Gì Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc ” Go·korea
 • Những Thứ Không Được Mang Vào Đức Cần Đặc Biệt Lưu Ý
 • Những Giai Thoại Ly Kỳ Về Bậc Thầy Phong Thủy Nổi Tiếng Nhất Đài Loan

  --- Bài mới hơn ---

 • Giai Thoại Phong Thủy Vua Chúa Nhà Nguyễn
 • Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì
 • Các Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Ảnh Hưởng Đến Giấc Ngủ
 • 4 Kiểu Phong Thủy Nhà Ở Khiến Gia Chủ Tán Tài Tán Lộc
 • Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Mệnh Hỏa, Trang Trí Nội Thất Cho Người Mệnh Hỏa
 • Lâm Bán Tiên, người ở Lâm Viên Hương, phía Nam của Đài Loan là một trong những bậc thầy phong thủy nổi tiếng, để lại nhiều giai thoại ly kỳ.

  Giới phong thủy Đài Loan thường có câu: Bắc có Lâm Lương Tiên, Trung có Sắt Mẫu Tiên, Nam có Lâm Bán Tiên. Trong số những thầy phong thủy chuyển từ Đường Sơn tới Đài Loan trong những năm Càn Long này, Lâm Bán Tiên, người ở Lâm Viên Hương, phía Nam của Đài Loan là một trong những người để lại nhiều giai thoại nhất…

  Phong thủy đẹp ở Mũi Phượng

  Lâm Bán Tiên tên thật là Lâm Trấn Tiên. Vào thời Càn Long, nhà Thanh, quan tổng binh của Phúc Kiến đã phái bốn thầy phong thủy nổi tiếng tới núi Phượng Sơn, thuộc Lâm Viên Hương, Cao Hùng, Đài Loan để khảo sát địa thế, đưa mộ tổ tiên về quê.

  Lâm Bán Tiên là một trong số 4 thầy phong thủy đó. Khi chiếc thuyền chở 4 người đi qua Tiểu Lưu Cầu, do trời quang, nên từ đây có thể nhìn thấy ngọn Phượng Sơn giống như một con chim phượng đang giương rộng đôi cánh. Người ta có câu, chim tiên đón người tiên, vì vậy, ngọn Phượng Sơn từ đó đã gắn liền với cuộc đời của Lâm Bán Tiên.

  Người ta kể rằng, cha ruột của vị quan tổng binh tỉnh Phúc Kiến lúc sinh thời là một ngư dân nghèo ở Lâm Viên Hương. Ông thường tới gần nơi được gọi là Mũi Phượng của núi Phượng Sơn để đánh cá. Tuy nhiên, cá ở nơi đây rất ít nên nhà ông đã khó càng thêm khó.

  Thế rồi, sức khỏe của ông ngày một kém hơn. Cho tới một hôm, ông bỗng bệnh nặng rồi qua đời. Do hoàn cảnh gia đình quá túng quẫn nên không đủ tiền để mua quan tài, đành dùng một chiếc chiếu cói quấn lại rồi cho vào bên trong một cái lưới đánh cá rồi mang tới chôn ngay tại một cái động đá ở Mũi Phượng.

  Động này nằm ở điểm đầu của núi Phượng, vì vậy có được toàn bộ linh khí của ngọn núi này. Do là phần mũi, nên thích hợp với nhuyễn táng. Nếu như dùng quan tài kiên cố chôn cất có thể khiến cho phượng tiên bị ngạt mà biến thành đại hung.

  Sau khi người cha chết, để lại một đứa con trai khoảng 17 – 18 tuổi. Cha chết, không nghề nghiệp gì, đứa con trai chỉ biết hàng ngày vào chợ ăn xin kiếm sống. Thế rồi một hôm, đứa con trai bỗng nhiên mất tích, cả nhà chẳng biết cậu ta đi đâu.

  Năm năm sau, có thông tin từ bên ngoài báo về. Hóa ra cậu con trai đã tới đại lục, nay đã trở thành quan tổng binh của tỉnh Phúc Kiến. Ông tổng binh phái người về tu sửa mộ phần tổ tiên, sẽ cải táng hài cốt của họ tới đại lục, nơi ông trị nhậm.

  Khi Lâm Bán Tiên cùng người nhà của của quan tổng binh vào bên trong động đá ở Mũi Phượng, nhìn qua một lượt, họ Lâm đã kêu lên kinh ngạc: “Đây quả thật là một một huyệt tuyệt đẹp, chẳng trách con cháu lại đại phú, đại quý”.

  Nói xong, Lâm Bán Tiên quay lại nói với những người cùng đi: “Phong thủy nơi này không được động vào! Quan tổng binh là nhờ âm phúc của nơi này mới có được như ngày hôm này, một khi động vào thì họa đến có ngày!”

  Tuy nhiên, những thầy phong thủy được phái đi cùng không coi những lời nói của Lâm Bán Tiên ra gì. Quan tổng binh phái họ tới để đưa di cốt của cha ông ta về Phúc Kiến. Những người này đều sợ nếu như về tay không sẽ bị quan tổng binh trách mắng.

  Vì vậy, nhất định thực hiện theo chỉ thị. Lâm Bán Tiên thấy vậy, biết chắc chắn rằng sẽ tai họa sắp giáng xuống đầu, bèn một mình rời khỏi đoàn. Kết quả, chiếc thuyền của đoàn người mang hài cốt cha của tổng binh khi đi tới Thượng Hải thì đột nhiên gặp bão lớn.

  Chiếc thuyền bị cơn bão đánh gãy làm đôi, cả người lẫn thuyền cho tới bộ hài cốt mà họ mang theo đều bị chìm xuống đáy biển. Sau đó, quan tổng binh Phúc Kiến bị kẻ tiểu nhân ám hại mà mất chức. Trên đường về quê định hưởng tuổi già, quan tổng binh bị ngã xuống biển mà chết.

  Tạo suối từ núi đá

  Một chuyện khác kể, một hôm, Lâm Bán Tiên nhìn thấy một nhóm nông dân đang ăn cơm trưa trên bờ ruộng. Người dân phía Nam nổi tiếng hiếu khách, do vậy, những người nông dân nhìn thấy Lâm Bán Tiên thì rất nhiệt tình mời ông ăn cơm cùng.

  Lâm Bán Tiên thấy thế cảm động nên ngồi xuống cùng. Đến khi nhìn thấy cơm của họ toàn là rau thì cảm thấy rất thương xót, nghĩ bụng: “Những người này đói khổ như vậy mà vẫn nhường cho mình phần cơm của họ, thật đáng thương”.

  Trong lúc ngồi ăn cơm, Lâm Bán Tiên mới biết rằng, thứ nước những người nông dân này dùng để uống được lấy từ một nơi rất xa. Do địa thế của vùng này đều là núi đá nên hoàn toàn không có sông suối gì chảy qua.

  Vì thế, hàng ngày, người dân cứ phải mang quang gánh tới nơi đó gánh từng thùng nước về để dùng. Lâm Bán Tiên nghe những người nông dân kể, cảm thấy họ đã khổ càng thêm khổ. Lâm Bán Tiên bèn nghĩ cách để cảm ơn thịnh tình của những người nông dân đã mời cơm ông nên nói:

  “Các anh cứ phải đi lấy nước như vậy thì khổ quá. Để tôi giúp các anh cầu nước. Không chỉ có nước để ăn mà có thể dùng để tưới tiêu ruộng đồng mỗi khi trời khô hạn”.

  Những người nông dân cảm thấy bán tín bán nghi, nói với Lâm Bán Tiên: “Nếu như được như lời ông nói thì thật là quá tốt!”.

  Sau đó, Lâm Bán Tiên chọn một ngày hoàng đạo, rồi leo lên một ngọn núi, bày hương án, tay cầm thanh kiếm bằng gỗ liễu, vừa đi vừa niệm chú. Tới phần lưng chừng núi, sau khi đã ngắm chuẩn, Lâm Bán Tiên phun ba ngụm nước vào cùng một nơi rồi cầm thanh kiếm bằng gỗ liễu đâm thẳng vào vị trí đã phun nước.

  Sau đó, Lâm Bán Tiên dặn một người ở lại trông chừng thanh kiếm gỗ còn mình thì quay trở lại hương án, tiếp tục làm phép. Một lúc sau, Lâm Bán Tiên từ trên đỉnh núi nói vọng xuống chỗ của người đang trông giữ thanh kiếm: “Mau rút thanh kiếm ra”.

  Người trông chừng thanh kiếm nghe thấy vậy vội vàng rút thanh kiếm ra khỏi đất, đột nhiên, nước từ trong lòng núi theo thanh kiếm mà phun ra.

  Lâm Bán Tiên từ trên đỉnh núi, nói vọng xuống hỏi: “Có nước hay không?” Người rút kiếm nói vọng lên rằng: “Có nước rồi!”

  Lâm Bán Tiên lại hỏi: “Nước lớn hay nước nhỏ?”

  Người rút kiếm lại nói: “Nước nhỏ nhỏ thôi!”

  Lâm Bán Tiên nghe thấy vậy bèn than: “Người Lâm Viên phúc thật mỏng, có lẽ là do ý trời! Nếu như nước phun ra lớn thì chắc chắn sẽ thành một dòng sông”.

  Tuy nhiên, một dòng nước nhỏ cũng đủ khiến người dân Lâm Viên vui mừng khôn tả, hò reo vang trời. Đột nhiên, Lâm Bán Tiên hét lớn: “Chạy! Có thể chạy bao xa thì chạy, chạy tới lúc không còn sức lực nữa thì mới dừng lại”.

  Nghe câu nói của Lâm Bán Tiên, người dân Lâm Viên chẳng hiểu vì sao, nhưng thấy họ Lâm nói cầu nước là cầu được nên tin theo, nhất loạt nghe theo lời Lâm Bán Tiên chạy thục mạng ra phía biển.

  Không ngờ, người dân Lâm Viên chạy tới đâu, nước cứ tuôn trên mặt đất chảy theo họ tới đó. Chạy chừng 5 – 6 dặm thì những người nông dân dừng lại. Dòng nước chảy theo chân họ tới nơi đây cũng dừng lại, không chảy nữa.

  Kể từ khi có nước, người dân xung quanh vùng không cần phải đi xa lấy nước nữa, ruộng nương cũng tươi tốt hơn nhờ có đủ nước tưới tiêu. Nhờ vậy, đời sống của người dân Lâm Viên ngày một sung túc hơn.

  Điều đặc biệt ở con suối do Lâm Bán Tiên tạo ra là dù thời tiết có khô hạn thế nào thì nó cũng không bao giờ cạn, dòng nước của nó cứ giữ nguyên, không nhiều cũng không ít.

  Để nhớ ơn Lâm Bán Tiên, những người dân Lâm Viên đã quyết định xây dựng một cái miếu ở phía trên của con suối và đặt tên là miếu Thanh Thủy.

  Sư tử đá hiển linh ăn đậu tương

  Một lần khác, Lâm Bán Tiên tới thôn Ngũ Phòng ở Tân Viên Hương, quen biết một người bạn họ Trương. Một hôm, họ Trương bàn chuyện ở Vạn Đan Phố có một huyệt mộ, nếu như có thể chôn ở huyệt mộ này thì đời đời con cháu sẽ được hưởng vinh hoa phú quý chẳng bao giờ hết.

  Họ Trương muốn nhờ Lâm Bán Tiên tới Vạn Đan Phố khảo sát, tìm được huyệt mộ này để chôn cất hài cốt tổ tiên ông ta.

  Huyệt mộ này tựa lưng về hướng Dần, quay mặt về hướng Thân. Ở hướng Càn có một dòng nước tự nhiên chảy qua chính diện. Ở hướng Khôn có một đầm nước sâu có hình bán nguyệt. Hướng Thanh Long là chúng tinh tụ hội, hướng Bạch Hổ có một ngọn núi nhỏ hình tròn làm quan ấn, minh đường rộng rãi thoáng đãng, có thể chứa được cả thiên binh vạn mã.

  Có thể nói đây là một long huyệt khó tìm thấy cái thứ hai. Lâm Bán Tiên tới nơi, tính toán một hồi rồi dùng tay làm phép, chỉ đúng vị trí hội tụ linh khí của khu đất.

  Phía trước ngôi mộ đặt 2 con sư tử đá, Lâm Bán Tiên còn điểm nhãn cho chúng, khiến chúng biến thành những con sư tử thật. Những con sư tử này mỗi khi sáng sớm hoặc tối muộn lại chạy ra ngoài tìm thức ăn để nuôi dưỡng linh cốt bên trong linh huyệt.

  Nhờ vậy, con cháu nhà họ Trương không ngừng ăn nên làm ra, tiền tài vào như nước. Tuy nhiên, 2 con sử tử đá chạy qua các khu ruộng của người dân kiếm ăn, khiến người dân nơi đây bị thiệt hại không ít song họ vẫn không cách nào tìm được con vật phá hoại ruộng vườn của mình.

  Cho tới một hôm, con sư tử ở bên trái chạy ra ngoài tìm đồ ăn đã ăn sạch một ruộng đậu tương của những người nông dân ở gần đó. Những người nông dân này thấy ruộng đậu tương giống như bị trâu hay dê ăn sạch vì vậy, huy động cả dân làng truy bắt.

  Lúc đó đã hoàng hôn, người dân không nhìn thấy rõ là con vật gì, song thấy nó phá hoại ruộng vườn của mình bèn giương cung lên bắn. Chỉ thấy con vật bỏ chạy, máu chảy ròng ròng.

  Những người nông dân theo vết máu lần theo nhưng tới mộ của nhà họ Trương thì mất dấu vết. Nhìn kỹ thì thấy con sư tử bên trái mất một cái tai, chỗ tai bị mất máu vẫn còn chảy ròng ròng.

  Những người nông dân chửi bới, nói rằng, hóa ra lâu nay con sư tử đá này ăn đậu tương của chúng ta. Một người nông dân tức giận muốn dùng chùy đập vỡ con sư tử đá kia. Không ngờ, Lâm Bán Tiên bố trí một tấm bùa, khiến cho người nông dân kia vừa giơ búa lên thì cảm thấy đầu óc choáng váng, ngã vật xuống đất bất tỉnh.

  Mọi người thấy vậy đều phải bỏ về. Tuy nhiên, những người nông dân này vẫn không chịu thua. Mấy ngày sau, họ đem chuyện này kiện nhà họ Trương lên quan phủ, khiến cả một vùng Tân Viên Hương náo động.

  Nhà họ Trương biết rằng mình đuối lý, đành phải dùng tiền bồi thường cho những người nông dân, sau đó lại nhờ Lâm Bán Tiên làm phép để khóa chặt hai con sư tử không cho chúng tự do ra ngoài tung hoành nữa.

  Người dân nơi đây nói rằng, cho tới nay, ngôi mộ này đã tồn tại hơn 200 năm. Mỗi năm, con cháu nhà họ Trương đều tới đây để tảo mộ. Mỗi lần như vậy là người dân Tân Viên Hương lại một lần được chứng kiến những chiếc xe siêu sang nhập khẩu từ nước ngoài về.

  Điều này chứng tỏ con cháu nhà họ Trương cho tới nay vẫn còn làm ăn rất phát đạt. Có điều, cho tới nay, dù rất nhiều lần con cháu nhà họ Trương muốn sửa lại cái tai bị sứt của con sư tử đá ở bên trái phần mộ nhưng vẫn không tài nào sửa được.

  Sau khi giúp họ Trương chọn mộ và đặt sư tử đá, Lâm Bán Tiên còn nhận lời một người họ Ưu tìm nơi đặt huyệt mộ cho mẹ ông ta. Người ta nói rằng, huyệt mộ này nằm cách huyệt mộ nhà họ Trương vừa đúng 30 thước.

  Huyệt mộ này cũng có dòng nước tự nhiên chảy qua chính điện, quay mặt về đầm nước hình bán nguyệt, cũng là một huyệt mộ có thế “chúng tinh ủng nguyệt”.

  Lâm Bán Tiên nói với họ Ưu rằng, nếu như mai táng ở huyệt này thì ba năm sau, con bò vàng của nhà ông sẽ sinh ra hai con ngựa trắng. Nếu như ông cho nó ăn lúa gạo thì nó sẽ thải ra vàng, còn nếu như ông cho nó ăn đậu tương thì nó sẽ thải ra bạc. Tuy nhiên, ta có một điều kiện là ông phải cho ta một con.

  Họ Ưu nghe vậy thì mừng lắm, ngay lập tức đồng ý điều kiện mà Lâm Bán Tiên đưa ra. Sau khi mai táng mẹ của họ Ưu, Lâm Bán Tiên làm phép khóa long huyệt. Sau khi làm phép xong, Lâm Bán Tiên nói với họ Ưu rằng:

  “Ba năm sau, con bò vàng của nhà ông sẽ mang thai, tất sẽ sinh ra hai con ngựa trắng. Ba năm sau ta tới lấy một con ngựa trắng về”. Đúng ba năm sau, con bò vàng của nhà họ Ưu quả thực mang thai và đúng như lời của Lâm Bán Tiên nói, con bò vàng sinh ra hai con ngựa trắng.

  Họ Ưu mừng lắm, tuân theo lời của Lâm Bán Tiên mang lúa cho ngựa ăn. Khi con ngựa trắng đại tiện, họ Ưu nhìn vào thì quả thực toàn là vàng. Con ngựa trắng còn lại, họ Ưu mang đậu tương cho nó ăn, quả nhiên, khi con ngựa đại tiện ra toàn bộ đều là bạc nén.

  Đang lúc họ Ưu vui mừng không gì tả xiết thì Lâm Bán Tiên tìm tới. Thấy Lâm Bán Tiên tới, lòng tham của họ Ưu chợt nổi lên. Trong lòng họ Ưu nghĩ: “Hai con ngựa quý giá như vậy, lẽ nào lại phải tặng cho người khác một con”.

  Nghĩ vậy, họ Ưu liền sai người nhà dắt một con ngựa mang đi giấu rồi nói với Lâm Bán Tiên rằng, con bò vàng nhà mình chỉ sinh được một con ngựa trắng chứ không phải hai con như ông đã nói.

  Lâm Bán Tiên nghe họ Ưu nói vậy thì biết rằng y nói dối. Tuy nhiên, Lâm Bán Tiên vẫn không hề nói nửa câu, lặng lẽ quay về. Lâm Bán Tiên tới trước phần mộ của nhà họ ưu làm phép một hồi, sau đó ngồi xe trở về Lâm Viên Hương.

  Kết quả, hai con ngựa trắng của nhà họ Ưu chỉ trong một đêm đều chết cả. Họ Ưu muốn tìm Lâm Bán Tiên để bắt đền nhưng lúc này Lâm Bán Tiên đã dời đi từ lâu. Cũng kể từ đó, nhà họ Ưu bắt đầu lụn bại. Cuối cùng cả nhà họ Ưu phải rời quê đi tha phương cầu thực.

  TinhHoa tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Việt: Ý Nghĩa Những Giấc Mơ
 • Sao Chiếu Mệnh Và Cúng Giải Hạn Sao Xấu Hàng Năm
 • 6 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Hóa Giải Mọi Vận Hạn
 • 12 Cách Vàng Xả Xui Giải Đen
 • +101 Cách Giải Vận Đen Khi Chơi Cờ Bạc + Lô Đề☘️
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×