【#1】Nhìn Nhận Về Phong Thủy Bàn Ăn

Bữa cơm gia đình chính là nơi để gắn kết các thành viên mỗi ngày, là nét văn hóa đặc sắc của người Việt. Chính vì vậy, việc nhìn nhận về phong thủy bàn ăn rất quan trọng, yếu tố góp phần cho bữa ăn thêm ấm cúng chính là cách thiết kế bàn ăn, nơi sum họp của cả gia đình.

Việc có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc về phong thuy ban an có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Nhưng sự cát hung suy vượng của nó thường không được mọi người xem trọng, dẫn đến sức khỏe bị tổn hại phần nào.

Chúng ta có thể kể ra một số điều cấm kỵ trong việc xếp đặt, bố trí vị trí và hình dạng bàn ăn. Hình dạng bàn ăn theo phương diện phong thủy, chiếc bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khoẻ ăn uống. Do đó, đa số bàn ăn truyền thống là hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc của gia đình. Ngoài ra, cũng có bàn ăn hình chữ nhật và hình vuông.

Phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở

Ngày nay, bàn ăn được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác, hình lục giác, bát giác… tuỳ theo sở thích thẩm mỹ của mỗi người.

Vị trí bàn ăn

Bàn ăn không thích hợp với vị trí hung, tức là chỉ phương hướng không phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu chủ nhà thuộc “mạng đông tứ” thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Nếu chủ nhà thuộc “mạng tây tứ” thì cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc.

Vị trí đặt bàn ăn đúng phương hướng phối hợp với ngũ hành của chủ nhà luôn là sự lựa chọn lý tưởng.

Những vị trí nên tránh đặt bàn ăn

Không nên đặt bàn ăn và cửa chính trên một đường thẳng, vì bàn ăn không thích hợp trực xung với cửa chính. Nếu mắc lỗi này thì cũng ảnh hưởng đến cảnh quan thẫm mỹ, bởi lẽ đứng bên ngoài cửa có thể thấy cả nhà đang ngồi ăn cơm. Giải pháp đặt ra là nên dời bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nhưng trường hợp không còn sự lựa chọn thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

Cần tuân thủ những lưu ý để đặt bàn ăn cho phù hợp

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của chúng ta sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắngchon ban an theo phong thuy để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì như thế sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn như có đao sắc trên đầu của mình. Theo phong thuỷ, điều này sẽ dẫn đến nhà ở bất yên, nhân đinh bị tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang.

Có thể thấy được việc hiểu biết tường tận về phong thuy ban an sẽ giúp xây dựng bầu không khí gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Khuyến khích đoàn tụ các thành viên, sum họp bên bữa cơm gia đình ấm áp, tràn ngập tiếng cười.

【#2】9 Cấm Kị Cần Nhớ Trong Phong Thủy Bàn Ăn

Bàn ăn đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt trong nhà hao hụt, ảnh hưởng đến vận may của mọi người. Bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn là thế hao tổn tiền tài, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Trong phong thủy, bàn ăn là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình. Hàng ngày chúng ta đều phải sử dụng bàn ăn vào buổi sáng, trưa và tối. Chính vì vậy mà bàn ăn có quan hệ mật thiết đến sức khỏe của mọi người.

Cùng điểm qua 9 điều cấm kỵ về phong thủy bàn ăn, mọi người cần biết để né tránh:

1. Bàn ăn không nên để đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp

Trong phong thủy, bàn ăn không nên để đối diện với phòng vệ sinh và phòng bếp. Nhà vệ sinh thuộc loại điềm xấu, là nơi chứa các loại dơ bẩn, bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon miệng, dễ sinh ra điềm xấu. Trong khi đó, nhà bếp là nơi nhiều khói dầu, nhiệt độ cũng cao hơn các nơi khác trong nhà, nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa thông ra các phòng khác dễ ảnh hưởng đến khẩu vị và vận may của mỗi người.

2. Bàn ăn không nên đối diện với cửa lớn

Bàn ăn đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt trong nhà hao hụt, ảnh hưởng đến vận may của mọi người. Bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn là thế hao tổn tiền tài, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

3. Bàn ăn không nên gần với phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên, nghiêm khắc mà nói không nên gần với nơi ăn cơm của người phàm tục. Âm dương khác biệt, thần tiên người thường cũng khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn thờ các vị Phật thì nên hiểu Quan Âm bồ tát và chư vị Phật tổ ăn chay không thể sát sinh trong khi người bình thường ăn cơm đều phải có thịt cá, như vậy không tốt.

4. Hình dáng bàn ăn

Bàn ăn tốt nhất là dùng hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn đại diện cho sự sum vầy, hạnh phúc và hòa thuận. Bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự may mắn, vững vàng.

5. Bàn ăn không nên quá lớn

Nhiều người vì muốn tạo cảm giác xa hoa mà đặt mua bàn ăn rất lớn. Điều này không đáng trách nhưng nên chú ý tỉ lệ thích hợp giữa bàn ăn và khu vực để bàn ăn. Nếu nhà nhỏ mà dùng bàn ăn lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy, làm các luồng khí ứ trệ trong nhà, lâu ngày sẽ tạo thành vận rủi.

6. Bàn ăn nên gọn gàng, sạch sẽ

Cần phải giữ gìn bàn ăn sạch sẽ, không được để đồ lung tung. Nếu có thói quen để ly nước, khăn giấy trên bàn… thì cần sắp xếp gọn gàng nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ăn, khiến gia đình thường xuyên bất hòa, tranh cãi. Tốt nhất trên bàn luôn để hoa hoặc cây cối.

7. Đừng dùng bàn đá hoặc thủy tinh

Bàn ăn bằng đá hoặc thủy tinh rất cứng lại hấp thụ nhiệt. Tuy có giá trị về thẩm mỹ nghệ thuật nhưng lại dễ khiến mọi người ốm yếu, dễ gặp hạn, làm việc hay gặp trục trặc.

8. Phía trên bàn ăn đừng treo đèn hình ngọn nến màu trắng

Ngày nay có nhiều gia đình thích treo đèn hình ngọn nến màu trắng vì yếu tố thẩm mỹ, hiện đại. Tuy nhiên về mặt phong thủy điều này không tốt vì giống với thế cắm nến trên bàn. Nến trắng tượng trung cho tang tóc, để nó ở nơi ăn cơm của gia đình sẽ tạo thành điềm xấu ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của các thành viên trong nhà. Ngoại trừ màu trắng, chúng ta vẫn có thể sử dụng đèn hình ngọn nến có các màu khác.

9. Phía trên bàn ăn đừng treo đèn lớn

Nhiều người thích treo đèn lớn ở bàn ăn và ghế ăn với mục đích làm đẹp và soi sáng. Tuy nhiên điều này lại bị kiêng kị trong phong thủy vì ảnh hưởng đến sức khỏe, trí óc và sự nghiệp của mọi người.

Theo Trithuctre

Cùng Danh Mục

【#3】8 Nguyên Tắc Cơ Bản Ở Trong Phong Thủy Bàn Ăn

Bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Nếu nhà có điều kiện thì nên chia tách nhà bếp với phòng ăn thành hai khu vực riêng. Tuy nhiên, trong trường hợp diện tích nhà ở có giới hạn, bạn cũng có thể kết hợp cả hai không gian làm một. Tương tự như phong thủy nhà bếp, phòng ăn cũng tối kị lồi lõm, méo lệch.

Đặt bàn ăn ở cung Cát

Theo phong thủy bàn ăn, việc sắp xếp bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ đem lại sức khỏe, tài vận cho các thành viên trong gia đình. Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì nên đặt bàn ăn ở ô trung tâm.

Đối với chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch”, tránh để bàn ăn ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh bố trí ở hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Không đặt bàn ở hướng Tây Nam

Tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây Nam để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe. Nguyên nhân là vì sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật nằm ở vị trí này. Trường hợp không thể thay đổi, gia chủ cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu, đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Ngoài yếu tố về phong thủy bàn ăn, nếu xét về mặt thẩm mỹ, nếu khách mở cửa nhà thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Để tránh phạm phải cấm kỵ này, gia chủ nên đặt một tấm bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Không sắp xếp bàn ăn đối diện bàn thờ

Trong phong thủy nhà ở, mùi dầu mỡ, thức ăn đại kỵ ám lên khu vực bàn thờ, nhất là nơi thờ Phật. Vì thế, bàn ăn gia đình cần tránh hướng đối diện trực tiếp với không gian thờ cúng.

Kỵ đối diện nhà vệ sinh

Tránh dùng mặt kính trên bàn ăn

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Về mùa đông, mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

Tránh dùng số lẻ với ghế bàn ăn

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn, sum vầy. Để hợp phong thủy bàn ăn thì số lượng ghế nên là 4, 6 hoặc 8 chiếc. Số lẻ không những khó bài trí mà còn hung sát.

MuaBanNhaDat theo Eva/Khám phá

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

【#4】Những Lưu Ý Trong Phong Thủy Bàn Ăn

Bàn ăn là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm, vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Hình dạng của bàn ăn

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí “dữ”. “Vị trí dữ” là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Những điều cần tránh

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay.

Bàn ăn không nên để đối diện với thần vị, ở đây ý nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an.

Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.

Bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn, nhất là mặt bàn hình tam giác, hình thoi. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn. Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Theo chúng tôi

【#5】Phong Thủy Bàn Ăn Và Nhà Bếp Cho Gia Đình Luôn Xum Vầy Và Vui Vẻ

Bàn ăn không chỉ có ý nghĩa đơn giản như chính tên gọi của nó, đây là góc xum họp của gia đình mỗi ngày, là nơi các thành viên có thể biết được tình hình chung của cả nhà cũng như của mỗi người khác. Bàn ăn thực sự giữ một vai trò quan trọng trong sự cát hung thịnh vượng của ngôi nhà nên có những nguyên tắc phong thủy bố trí bàn ăn mà chủ nhà không nên xem nhẹ bỏ qua.

Vị trí bàn ăn

– Bàn ăn không hợp với trực xung của cửa chính, vì thế không nên đặt bàn ăn thẳng trục với cửa ra vào. Đồng thời cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Nhìn nhận theo cách khoa học, cửa chính là lối mọi người ra vào thường xuyên, bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm giảm tính riêng tư của gia đình

Bàn ăn nên đặt ở vị trí cát lành, tránh với hướng hung hiểm so với mạng của chủ nhà, như chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.

– Bàn ăn cần tránh đặt ngay dưới thanh xa nhà sẽ tạo cảm giác khó chịu nặng nề do bị đè nén làm tinh thần của người trong gia đình bất ổn. Đèn chiếu sáng thì tránh đặt ngay ghế ngồi vì sẽ tạo thế đèn đè không tốt. Thực tế ánh sáng chói gắt chiếu trực tiếp trên đỉnh đầu lúc ngồi ăn rõ ràng là không thể mang đến sự dễ chịu. Cần phối hợp việc bố trí bàn ăn với phong thủy nhà bếp cho hài hòa hợp lý

– Ngày nay, nhiều nhà bếp hiện đại thường thiết kế bàn ăn ngay gần bếp để tiết kiệm diện tích và tăng phần tiện lợi tạo không gian

chung cho phòng bếp – phòng ăn, khi bố trí như vậy cần tránh để bàn ăn quá gần bếp hoặc đối diện bếp. Nguồn năng lượng từ hỏa của bếp sẽ làm cho các thành viên cảm thấy khó chịu gắt gỏng.

Hình dạng bàn ăn

– Bàn ăn hình tròn: Bàn ăn có rất nhiều hình dạng, nhưng tốt nhất là nên chọn hình tròn. Hình tròn mang đến sự đoàn viên xum vầy, đồng thời việc bố trí thức ăn trên mâm cơm cũng dễ dàng tiện lợi cho mọi thành viên. Ngồi bàn tròn, các thành viên trong gia đình sẽ không quá câu nệ vị trí mà trở nên gần gủi, thân mật nhất.

– Bàn ăn hình chữ nhật cũng là một lựa chọn phổ biến do hình dạng dễ sắp đặt bố trí, đặc biệt là khi phòng ăn/ nhà bếp có diện tích nhỏ. Chiếc bàn hình chữ nhật sẽ mang lại sự phân chia ngôi thứ, chủ khách rõ ràng bởi những cạnh không đều nhau của nó. Tuy nhiên, việc này có tùy thuộc vào số lượng sắp đặt ghế ngồi.

– Bàn ăn hình vuông tuy những cạnh bằng nhau nhưng lại không mang đến sự ngang hàng thân thiện mà thường đem đến sự xung khắc, các thành viên ngồi đối diện nhau và bị giới hạn bởi số lượng 4 ghế. Phụ nữ ngồi bàn ăn vuông lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh nở. Nếu không có lựa chọn nào ngoài bàn vuông, hãy chọn những bàn có góc được bo tròn.

Các lưu ý khác

– Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng

– Theo phong thủy, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn lấy 1 chỗ ngồi phù hợp tức là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái còn đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.

– Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành 1 bộ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên chú ý đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe mọi người.

【#6】Phong Thủy Bàn Ăn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ấm Cúng

Để hạnh phúc gia đình được trọn vẹn, chúng ta nên dành thời gian quan tâm, chăm chút hơn đến “thành viên” thân thuộc của gia đình mình bằng cách trang bị thêm về kiến thức phong thủy.

Bàn ăn hình tròn – tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc của gia đình.

Có thể kể ra một số điều cấm kỵ trong việc xếp đặt, cách bố trí vị trí và hình dạng bàn ăn. Hình dạng bàn ăn Theo phương diện phong thủy, chiếc bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khoẻ ăn uống.

Do đó, đa số bàn ăn truyền thống là hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ. Ngoài ra, cũng có bàn ăn hình chữ nhật và hình vuông.

Ngày nay, bàn ăn được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, có loại hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác, hình lục giác, bát giác…tuỳ theo “gu” thẫm mỹ của mỗi người.

Vị trí bàn ăn:

Bàn ăn không thích hợp với vị trí hung, tức là chỉ phương hướng không phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu chủ nhà thuộc “mạng đông tứ” thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Nếu chủ nhà thuộc “mạng tây tứ” thì cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc.

Vị trí bàn ăn đúng phương hướng phối hợp với ngũ hành của

chủ nhà luôn là sự lựa chọn lý tưởng.

Khi chọn vị trí đặt bàn ăn nên chú ý tránh những trường hợp sau:

Không nên đặt bàn ăn và cửa chính trên một đường thẳng, vì bàn ăn không thích hợp trực xung với cửa chính. Nếu mắc lỗi này thì cũng ảnh hưởng đến cảnh quan thẫm mỹ, bởi lẽ đứng bên ngoài cửa có thể thấy cả nhà đang ngồi ăn cơm.

Giải pháp đặt ra là nên dời bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nhưng trường hợp không còn sự lựa chọn thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

Không gian hợp phong thuỷ nhưng cũng không kém phần lãng mạn, ấm cúng.

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật…thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của chúng ta sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì như thế sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn như có đao sắc trên đầu của mình; theo phong thuỷ, điều này sẽ dẫn đến nhà ở bất yên, nhân đinh bị tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang.

Bàn ăn không chỉ là nơi ăn uống đơn thuần mà còn là góc tổ ấm của mỗi gia đình, chúng ta cố gắng nắm những điều cấm kỵ trên để xây dựng bầu không khí gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cùng Danh Mục:

【#7】Phong Thủy Bàn Ăn Và Một Số Nguyên Tắc Cần Nhớ

(Gotrangtri.vn) Bàn ăn là nơi cả gia đình cùng quây quần, sum họp sau một ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Chúng ta vẫn thường có thói quen kê bàn ăn theo sở thích mà không quan tâm lắm đến phong thủy bàn ăn.

1. Phong thủy bàn ăn kỵ kê bàn đối diện bếp nấu

Tuy nhiên khi kết hợp hai không gian này lại với nhau, các bạn hãy nhớ đặt bàn tránh đối diện bếp nấu vì bếp thường có nhiệt độ cao và nhiều khói, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Hơn nữa sức nóng mà bếp ăn phát ra cũng dễ khiến tâm trạng trở nên bực bội, cáu kỉnh.

2. Phong thủy bàn ăn tránh kê bàn đối diện nhà vệ sinh

Những mùi khó chịu từ nhà vệ sinh bay ra vừa khiến chúng ta mất ngon, vừa mất vệ sinh mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong trường hợp nhà bạn quá chật và không thể tìm ra một vị trí hợp lý hơn kê bàn ăn, hãy đóng kín cửa nhà vệ sinh khi dùng bữa hoặc kê một tấm bình phong, vách ngăn phân chia 2 không gian với nhau để đáp ứng đúng nguyên tắc phong thủy trang trí bàn ăn.

3. Phong thủy bàn ăn không nên treo đèn chiếu thẳng ghế ngồi

Theo kinh nghiệm trong phong thủy bàn ăn, đèn chiếu thẳng đầu nghĩa là đèn đè lên đầu, rất độc cho người ngồi dưới.

4. Phong thủy bàn ăn không nên để bàn đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà, chính vì thế vị trí này cần thông thoáng và không bị cản trở bởi bất kỳ thứ gì. Kê bàn ăn đối diện cửa chính vừa làm cản trở những luồng khí tốt lành vào nhà, mà còn khiến người ăn cảm thấy mất riêng tư khi bị người ngoài nhìn vào trong lúc ăn, gây ảnh hưởng tới phong thủy bàn ăn

5. Thường xuyên lau dọn bàn ăn và tránh để bàn bị lồi lõm, ảnh hưởng phong thủy bàn ăn

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, trong trường hợp bàn ăn xuất hiện nhiều vết nứt, lồi lõm do sử dụng lâu ngày hoặc do va đập, tốt nhất hãy thay bàn ăn mới để tránh tình trạng thức ăn, bát đũa bị rơi đổ do bàn hỏng.

Bạn thấy đó, việc kê bàn ăn trong nhà đúng là không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ cần chút sai sót là có khi đã mắc lỗi phong thủy bàn ăn ngay rồi. Thế nhưng nếu chú ý và áp dụng đúng 5 lời khuyên nói trên, chắc chắn bạn và gia đình sẽ luôn có những bữa cơm ngon miệng bên chiếc bàn ăn được kê đúng phong thủy bàn ăn

Theo Hà Trang

【#8】Xem Phong Thủy Bàn Ăn Trong Phòng Bếp

Theo phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn ăn hình tròn vì hình tròn tượng trưng cho sự sum họp, quây quần. Bên cạnh đó, các loại bàn ăn hình oval, hình chữ nhật cũng là những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên chọn bàn ăn hình tam giác góc nhọn, vừa bất tiện khi ngồi ăn vừa gây nguy hiểm cho trẻ em và người lớn tuổi.

Về màu sắc và chất liệu bàn bàn ăn

Những màu sắc nghiêng về “âm” như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ là những màu sắc có lợi cho gia chủ và cũng là những màu sắc mang nét sang trọng đang được ưa chuộng hiện nay.

Chất liệu bàn ăn cũng là một yếu tố vê phong thủy, những người có tuổi mệnh khác nhau nên chọn chất liệu bàn ăn hợp với mình để mang lại vận mệnh, tiền tài tốt. Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc và chất liệu bàn ăn phù hợp theo mệnh tuổi gia chủ:

Về kích thước bàn ăn

Cũng như phong thủy nhà ở, chúng ta sử dụng thước lỗ ban để đo đạc và chọn ra những kích thước phong thủy mang lại điều may mắn, tốt đẹp. Thông thường, thước lỗ ban chia thành 3 loại và sử dụng cho các loại công việc khác nhau, đó là:

– Thước lỗ ban 52,2: Dùng để đo kích thước phong thủy (cửa, cửa sổ, kích thước chiều cao trần, dài rộng nhà ở…)

– Thước lỗ ban 42,9: Dùng để đo kích thước các chi tiết đồ dụng nội thất (giường tủ, kệ bếp, bàn ăn…)

– Thước lỗ ban 38,8: Dùng cho việc xây dựng âm trạch (mồ mả, bàn thờ…)

Dựa vào thước này, gia chủ có thể chọn được tỷ lệ vàng theo phong thủy kích thước bàn ăn gia đình phòng bếp.

Về vị trí bàn ăn, gia chủ không nên đặt tùy tiện bàn ăn ở bất cứ vị trí nào trong bếp mà phải có sự tính toán, xem xét cẩn thẩn bởi vì đây là yếu tố phong thủy quan trọng nhất đối với phòng bếp ảnh hưởng sâu sắc đến cả gia đình.

Cách đặt bàn ăn theo phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia đình

Xem phong thủy bàn ăn trong phòng bếp thì không nên bỏ qua những chi tiết quan trọng sau đây:

– Vị tri bàn ăn tương hợp với ngũ hành của gia chủ: Nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” nên đặt bàn ăn ở các vị trí Đông Nam, Đông, Nam hoặc Bắc. Nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cầnt ránh đặt bàn ăn ở vị trí phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

– Tránh đặt bàn ăn ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Ngoài ra, bàn ăn đặt ở vị trí này làm cản trở luồng khí trong lành bay vào nhà.

– Phía trên bàn ăn nên tránh có giầm nằm ngang hoặc treo các đồ vật lỉnh kỉnh phía trên tạo cảm giác khó chịu, không an toàn cho người ngồi.

– Tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu vì bếp nấu có nhiệt độ cao và nhiều khói, ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi ăn, tính khí cũng trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

– Không nên đặt bàn ăn dựa vào tường nhà, điều này mang ý nghĩa xấu như không muốn bổ sung thêm người ngồi vào bàn ăn như thành viên mới, khách hay bạn bè; hạn chế tài lộc, tạo cảm giác không rộng rãi, thoải mái.

– Tránh để bàn ăn đối diện bàn thờ Phật vì bàn ăn cũng như bếp thường có nhiều mùi dầu mỡ, khói bếp, việc thờ cúng Phật nơi ấy kém sự sạch sẽ, trang trọng và linh thiêng.

– Bàn ăn đối diện ngay nhà vệ sinh sẽ tạo cảm giác ghê sợ bởi có nhiều khí uế bay ra, nên có vách ngăn hoặc rèm che để đảm bảo tính lịch sự, kín đáo.

– Nên trang bị bàn ăn có số ghế ngồi chẵn 2,4,6,8. Đặt số ghế ngồi lẻ trong bàn ăn gia đình sẽ mang lại khí hung sát, rất tối kỵ cho phòng bếp.

Xưởng Đồ gỗ Đạt Thành với các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Hãy ghé qua Showroom Đạt Thành để tìm được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

【#9】Cách Đặt Phong Thủy Bàn Ăn Theo Tuổi Mệnh Giúp Nhà An Yên, Đắc Lộc

Phong thủy bàn ăn trong phòng bếp có ảnh hưởng tới vấn đề năng lượng phong thủy trong nhà. Nếu được lựa biết cách bố trí kê bàn ăn hợp phong thủy cũng như biết cách chọn màu sắc, hình dáng, kích thước bàn ăn theo phong thủy sẽ giúp mang lại thịnh vượng về tiền bạc và sức khỏe an khang.

I. Chọn bàn ăn hợp phong thủy đón an khang, hút tiền tài

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Thông thường về kích thước phong thủy nhà ở sẽ sử dụng thước lỗ ban để chọn ra những kích thước thông thủy (phòng, cửa, chiều cao trần) và kích thước khối xây dựng, nội thất nhà ở mang lại vận may mắn. Trong đó, thước lỗ ban chia thành 3 loại và sử dụng cho các loại công việc khác nhau đó là:

Việc chọn bàn ăn ngoài chọn kích thước phù hợp với số lượng và thể chất người sử dụng thì cũng nên quan tâm tới vấn đề kích thước phong thủy bàn ăn theo chiều cao dựa vào thước lỗ ban 42,9cm để chọn ra những số đo phù hợp với người dùng, thoải mái và cũng giúp đảm bảo có được tỉ lệ vàng trong phong thủy.

Thước lỗ ban 42,9cm có chiều dài của 1 chu kỳ lặp lại (1 thước) = 42,9cm và một chu kỳ sẽ có 8 cung từ trái sang phải, mỗi cung rộng 5,3625cm đó là: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Trong đó có các cung tốt và cung xấu với các ý nghĩa khác nhau.

Xem bảng tra thước lỗ ban 42,9 khi đo kích thước đồ dùng nội thất: tủ, giường, kệ bếp, bàn ăn…

Bảng tra kích thước bàn ăn hợp phong thủy theo thước lỗ ban 42,9cm Lưu ý:

– Chọn cung tốt xấu: Màu đỏ (tốt), màu xanh (xấu)

– Cách đo: Thước 42,9cm dùng để đo các khối dương, các phủ bì vật thể tức là kích thước lớn nhất của vật thể, không phải kích thước bên trong lòng. Bàn ăn có nhiều hình dạng từ vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, sóng… Vì vậy, việc đo kích thước bàn ăn hợp phong thủy nhà bếp sẽ căn cứ vào kích thước chiều cao bàn đến mặt đất, chiều rộng, dài (bàn ăn hình vuông, chữ nhật, sóng lượn), đường kính đối (bàn ăn hình tròn)…

Hiện nay, các loại thước lỗ ban được sản xuất và ghi rõ các cung tốt (màu đỏ), cung xấu (màu đen) ngày trên những chiếc thước dây đo kỹ thuật dài khoảng 5m thay vì những đoạn ngắn 38,8 đến 52,9cm để tránh các sai số. Vì vậy, để đơn giản chọn ra các kích thước bàn ăn phong thủy có thể mua thước loại 42,9cm để đo và chọn kích thước nội thất phù hợp với các cung tốt, chuẩn phong thủy giúp mang lại tài vận, may mắn.

Lưu ý khi chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy hãy chắc chắn rằng chúng đủ lớn cho tất cả mọi người.

Cách chọn bàn ăn theo phong thủy tuổi mệnh gia chủ

Cách chọn bàn ăn theo phong thủy không thể không tính toán đến các yếu hợp mệnh tuổi gia chủ. Trong đó, các yếu tố màu sắc, chất liệu, hình dáng bàn ăn là biểu hiện của yếu tố phong thủy bàn ăn hợp tuổi mệnh gia chủ, có thể mang lại vận mệnh tốt hay không?

Khi chọn bàn ăn gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc, kiểu dáng, vật liệu bàn ăn hợp phong thủy tuổi mệnh gia chủ. Cách chọn này sẽ dựa vào cung mệnh phong thủy ngũ hành về màu sắc, vật liệu kiểu dáng như sau:

– Ưu tiên chọn bản ăn theo phong thủy ngũ hành tương sinh (màu sắc, vật liệu kiểu dáng thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh hoặc là màu của bản mệnh)

– Tránh chọn bàn ăn theo phong thủy ngũ hành tương khắc (màu sắc, vật liệu kiểu dáng thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh) hoặc bản mệnh gia chủ sinh hành đó)

Quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, màu sắc, vật liệu, hình dáng theo sơ đồ sau:

Bảng tra cứu màu sắc, chất liệu, kiểu dáng theo ngũ hành

Căn cứ theo quan niệm ngũ hành thì việc chọn bàn ăn phong thủy sẽ là chọn chất liệu, màu sắc và kiểu dáng sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Cụ thể đối với từng tuổi mệnh cách chọn bàn ăn hợp phong thủy như sau:

Chọn bàn ăn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim sinh năm: nên chọn màu sắc, vật liệu, hình dạng bàn ăn theo mệnh tuổi là mệnh Kim và mệnh tương sinh là Thổ.

Chọn bàn ăn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm: nên chọn màu sắc, vật liệu, hình dạng bàn ăn theo mệnh tuổi là mệnh Mộc và mệnh tương sinh là Thủy.

Chọn bàn ăn hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy sinh năm: nên chọn màu sắc, vật liệu, hình dạng bàn ăn theo mệnh tuổi là mệnh Thủy và mệnh tương sinh là Kim.

Chọn bàn ăn theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sinh năm: nên chọn màu sắc, vật liệu, hình dạng bàn ăn theo mệnh tuổi là mệnh Hỏa và mệnh tương sinh là Mộc.

Chọn bàn ăn hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sinh năm: nên chọn màu sắc, vật liệu, hình dạng bàn ăn theo mệnh tuổi là mệnh Thổ và mệnh tương sinh là Hỏa

Một số vị trí bố trí bàn ăn hợp phong thủy nên chọn

Một số lưu ý phong thủy bàn ăn theo hình dáng, chất liệu

Chọn bàn ăn phong thủy theo màu sắc, chất liệu, kiểu dáng sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ cũng là việc cần làm giúp hút lộc tài mang mang năng lượng tốt và may mắn cho gia đình. Nhưng cũng nên lưu ý trong phong thủy bàn ghế ăn hợp tuổi mệnh của gia chủ thì có thể chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu theo ý nghĩa phong thủy của nó như sau:

Ý nghĩa hình dạng bàn ăn theo phong thủy

  • Phong thủy bàn ăn hình tròn : Hình tròn được xem hình chuẩn nhất trong phong thủy bàn ăn thay vị hình vuông, chữ nhật. Bởi nó mang ý nghĩa bình đẳng và mọi người đều dễ dàng kết nối với nhau. Đồng thời, bản ăn theo phong thủy có hình tròn sẽ không có các góc nhọn mang lại tác động tiêu cực giúp trải nghiệm ăn uống lành mạnh, thoải mái hơn
  • Phong thủy bàn ăn hình bầu dục (oval) cũng là loại kiểu dáng tốt sau hình tròn bởi nó không tạo nên các góc nhọn và thích hợp với không gian phòng ăn dài chiều sau, hẹp chiều ngang.
  • Phong thủy bàn ăn hình vuông: Đây là bàn ăn có ý nghĩa phong thủy xếp sau hình trong và bầu dục bởi nó đảm bảo sự thống nhất và bình đẳng của người ngồi dùng bữa.
  • Phong thủy bàn ăn hình chữ nhật: Đây là dạng bàn ăn không được đánh giá tốt về mặt hình dạng bởi các có nhọn và độ bình đẳng không cao so với các bàn ăn kiểu dáng khác.

Ý nghĩa vật liệu bàn ăn theo phong thủy

Chọn vật liệu bàn ăn theo ý nghĩa phong thủy cũng là một trong những mẹo có thể giúp tạo nên không gian bàn ăn cho phong thủy nhà ở sinh lộc tài, an khang.

Ý nghĩa màu sắc bàn ăn theo phong thủy

Màu sắc bàn ăn khi chọn hãy cố gắng lựa chọn và trang trí thêm màu mặt bàn ăn để tăng tính sinh động nhưng hình dán mặt kính, khăn phủ trải bàn… để tăng thêm tính màu sắc trên mặt bàn để giúp tăng năng lượng tốt, thêm sinh động, dồi dào sinh khí cho bữa ăn.

Ngoài ra, nên lưu ý, trong phong thủy bàn ăn việc lựa chọn lót ly, đĩa dùng trên bàn ăn cũng nên quan tâm đến hình dạng phù hợp với hình dạng của bàn. Nếu như một bàn tròn hãy đế lót ly tròn là tốt nhất và tương tự với các hình dạng bàn ăn khác.

II. Cách đặt phong thủy bàn ăn tấn lộc, tấn tài

1. Phong thủy bàn ăn tránh kê ở giữa vị trí 2 cửa đối diện

Phòng ăn sẽ có cửa ra vào và cửa sổ vì vậy đối với những không gian phòng ăn Cách kê bàn ăn đúng phong thủy cần tránh vị trí ở giữa các cửa như: cửa phòng ăn và cửa sổ hoặc bất cứ sự kết hợp nào của các cửa. Vị trí bàn ăn đặt giữa khoảng không của 2 vị trí cửa đối diện mang lại phong thủy kém và khó có thể có được may mắn, sức khỏe và hạnh phúc do cách bố trí này khiến cho năng lượng bàn ăn dễ trôi ra ngoài. được cho là trôi ra khỏi không gian.

Trong trường hợp, không có thể thay được phong thủy vị trí bàn ăn như trên thì hãy xem xét giải pháp phong thủy: treo chuông gió, đèn treo hoặc một số thiết bị khác trước cửa để giúp chuyển hướng dòng năng lượng tích cực trở lại bên trong ăn hay không gian trong nhà.

Tránh bố trí bàn ăn giữa vị trí đối diện cửa phòng ăn và cửa sổ

2. Phong thủy kê bàn ăn và tường nhà

Trong phong thủy việc kê bàn ăn so với tường có ý nghĩa quan trọng quyết định đến tài vận của gia chủ. Cách kê bàn ăn đúng phong thủy là tránh đặt chúng sát vào tường hay nói cách khác bàn ăn sẽ không bao giờ dựa vào tường. Bởi nếu kê bàn ăn sát tường nó sẽ mang ý nghĩa hạn chế tài lộc, không mong muốn bổ sung thêm người ngồi ở bàn ở. Vì vậy, phong thủy đề bàn ăn cần đảm bảo bố trí cách tường một khoảng để có thể tạo khoảng lực thông, mở rộng thêm tài lộc về các hướng xung quanh và người dùng cũng thoải mái hơn.

3. Hướng ngồi trong vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Bố trí bàn ăn theo phong thủy nên tránh hướng hung

Theo phong thủy cũng cần chọn hướng theo mệnh trạch gia chủ để bố trí phong thủy bàn ăn trong phòng bếp thuận hướng. Quy tắc chọn như sau:

  • Chủ nhà mệnh Đông Tứ mệnh nên đặt bàn ăn ở vị trí hướng Đông tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc) và tránh các hướng bàn ăn Tây Tứ trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc);
  • Chủ nhà mệnh Đông Tứ mệnh nên đặt bàn ăn ở vị trí hướng Tây Tứ trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc , Đông Bắc) và tránh các hướng bàn ăn Đông Tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc)

Vị trí bàn ăn phong thủy theo hướng lưng người dùng

Cách đặt bàn ghế ăn theo phong thủy cần lưu ý tránh các vị trí mà người ngồi quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ. Việc bố trí này về phong thủy không thể thiết lập cảm giác an toàn và thoải mái, và mọi người cũng không thoải mái khi sử dụng bữa ăn do ở phía sau thông thoáng và không biết những gì ở phía sau.

Chính vì vậy, vị trí bố trí bàn ăn theo phong thủy cần chắc chắn tất cả các hướng có người ngồi để tránh quay lưng lại với cửa sổ, cửa chính phòng ăn. Nếu không thể thay đổi được vị trí bàn ăn thì nên treo gương ở hướng đối diện người ngồi để họ có thể quan sát được phía sau lưng và cửa, cũng mang tác dụng phong thủy nhân đôi thịnh vượng.

4. Vị trí bàn ăn theo phong thủy tránh đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy vị trí bàn ăn có hướng cửa ra vào để tránh bị chặn các nguồn năng lượng tốt. Nhưng đối với chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện cửa ra vào để hút vượng khí.

Các vị trí, hướng đặt kê bàn ăn nên tránh trong phong thủy

5. Vị trí đặt bàn ăn đối diện phòng thờ

Không gian phòng thờ là nơi linh thiêng và cần sự thanh tịnh nên cách bố trí vị trí bàn ăn hợp phong thủy cần tránh đối diện cửa phòng thờ Phật, Quan Âm… Những bữa ăn với đầy đủ các loại mùi, thức ăn thịt cá sẽ dễ gây ra vấn đề phạm thần thánh do họ là người ăn chay vì vậy mang đến vận phong thủy không tốt lành.

Đối với bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay, thần tài, thủ công… thì không cấm kỵ nhưng nên bố trí vị trí bàn ăn xa một khoảng so với bàn thờ và tránh tạo nên một đường thẳng từ bàn ăn đến bàn thờ bởi nó dễ gây ra thế “ăn cỗ bàn thờ”.

6. Bố trí bàn ăn đúng phong thủy tránh đối diện bếp nấu

Nếu như lựa chọn bố trí bàn ăn nên quan tâm tới mối quan hệ giữa bàn ăn và vị trí đặt bếp nấu. trong phong thủy vị trí bếp nấu đối diện trực tiếp với bàn ăn được xem là kiêng kỵ dễ gây ra các tai họa về sức khỏe và tinh thần không được minh mẫn, dễ cáu gắt, nóng nảy, bữa ăn mất ngon.

7. Vị trí bàn ăn không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Quan niệm về vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy nến bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ không tốt theo khoa học mất vệ sinh, theo phong thủy sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng xung khí từ nhà vệ sinh khiến cho bữa cơm mất ngon và dễ gặp các bệnh, sức khỏe không được tốt.

Phong thủy bàn ăn tránh đặt ở vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh

8. Kiêng bố trí vị trí bàn ăn dưới dầm xà

Trong phong thủy nhà ở vị trí phía dưới xà ngang, xà dầm là thế không tốt và cần phải tránh để không gặp tai họa. Vì vậy, theo phong thủy bàn ăn không nên kê dưới xà ngang bởi nó luôn tạo áp lực cho người ở dưới. Do đó, đối với những không gian hiện đại sẽ luôn tìm cách để tránh hay trang trí để giảm tránh lộ xà, tránh tác động đến phong thủy nhà ở.

Ngoài ra, để giúp có được phong thủy bàn ghế ăn mang lại thịnh vượng, an khang cho gia đình cũng nên lưu ý cách trang trí bố trí đồ dùng trên mặt bàn ăn: luôn đảm bảo sự gọn gàng và sạch sẽ, hạn chế sự bừa bộn trên bàn. Đồng thời, ưu tiên các vị trí thông thoáng để giúp giảm mùi và tạo nên không gian dễ chịu khi sử dụng bữa ăn.

Phòng ăn với vai trò là nơi để mọi người cùng nhau tụ tập, ăn uống và trò chuyện các vấn đề cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, không gian phòng ăn là không gian chính trong nhà bạn và được xem là nơi thể hiện sự sung túc, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Do đó việc tạo nên không gian phòng ăn không những mang lại cảm giác đẹp, sạch sẽ thì nói cũng cần phải đảm đảm bảo chuẩn theo các nguyên tắc phong thủy giúp vừa đảm bảo sự thuận tiện, vừa đảm bảo phong thủy phong thủy thuận lợi.

【#10】Cây Thủy Sinh Để Bàn Làm Việc Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy

Cây để bàn làm việc không chỉ hỗ trợ thanh lọc không khí, hút khí độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy đáng lưu ý. Nội thất Đức Khang xin gửi đến bạn cách lựa chọn và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc cho người mệnh Thổ.

Những người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm sau: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi)…

Muốn chọn cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Thổ người ta dựa vào phong thủy ngũ hành để xác định màu sắc của cây.

Nguyên tắc chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy thì màu sắc là quan trọng nhất vì vậy khi lựa chọn cây để bàn cho người mệnh Thổ cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể lựa chọn những loại cây cây với màu sắc của mệnh Hỏa và mệnh Thổ với màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím,…

Những cây mang màu sắc của mệnh Thổ sẽ là sự hỗ trợ tốt đối với tương lai, sự nghiệp của chủ nhân, đặc biệt là màu vàng với ý nghĩa khích lệ tinh thần và mang tới một tâm trí thoải mái bởi nó là biểu tượng cho mặt trời, sự sống và năng lượng.

Bên cạnh đó màu nâu cũng gắn liền với mệnh Thổ, màu sắc này giúp bạn có thêm nền tảng vững vàng, hứa hẹn sự ổn định, an toàn, ngoài ra bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và yên tâm khi làm việc khi lựa chọn cây để bàn làm việc màu sắc này.

Ngoài ra người mệnh Thổ khi lựa chọn cây để bàn cũng cần phải lưu ý, nếu đang dùng bàn làm việc chân sắt, bạn nên sử dụng các loại cây có cành, thân, là hay hoa mang những màu sắc hợp với người mệnh Thổ để đem đến sự mềm mại cho không gian làm việc. Nhờ đó mà bạn dễ dàng nhận được tài lộc và sự may mắn hơn.

Chọn bàn làm việc cho mệnh Thổ

Những cây thủy sinh để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây vạn lộc

Vạn lộc thuộc loại cây thủy sinh với màu sắc sặc sỡ với những chiếc lá to tròn xinh viên mãn kết thành hình bông hoa thu hút làm sang trọng và nổi bật không gian làm việc. Theo phong thủy, cây vạn lộc sẽ đem đến sự phát tài, thịnh vượng cho người mệnh Thổ nếu được lựa chọn để trên bàn làm việc. Bên cạnh đó, loại cây này còn mang đến nhiều năng lượng, giúp người chủ nhân luôn có được hứng thú trong công việc.

Cây phú quý có lá xanh, thân màu đỏ nên rất phù hợp với mệnh Thổ, cộng thêm đó là vẻ ngoài đầy sức sống và tên gọi luôn đem đến sự phú quý, giàu sang, tài lộc cho chủ nhân. Với sự pha trộn hài hòa giữa hai gam xanh và đỏ, loại cây này vô cùng nổi bật, đem đến sự sáng trọng cho không gian làm việc của bạn.

Cây phú quý

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, cây phú quý có thể hấp thụ được nhiều chất độc bay hơi gây bệnh ung thư cho con người, lọc không khí rất tốt. Theo phong thủy, loài cây này sẽ mang đến cho người mệnh Thổ vượng khí cùng với cảm giác bình tĩnh, an toàn.

Bạn thuộc mệnh Thổ và có mang muốn thành công, khẳng định mình ở một vị trí cao hơn trong lĩnh vực công việc đang theo đuổi thì nên lựa chọn một cây đại đế vương để đặt trên bàn làm việc. Ngay trong tên gọi, loại cây thủy sinh này đã thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.

Theo phong thủy, cây đại đế vương có thể giúp chủ nhân xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi,…

Cây đại đế vương

Lan Ý hay còn gọi là Buồm trắng là một loại cây dễ trồng, có thể sống trong nước. Ra hoa đẹp mà bền, không yêu cầu phải chăm sóc nhiều. Đây là loại cây rất thích hợp để đặt trong phòng ở, thêm nữa, nó có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất phù hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí.

Cây Lan ý

Thủy tùng để bàn đang là loại cây được ưa chuộng trong văn phòng thời gian gần đây. Là loại cây bụi thân mảnh, lá xanh, có sức sống dẻo dai và tự sinh trưởng tốt. Thủy tùng mang ý nghĩa thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Đặt loại cây này trong văn phòng để thuận lợi trong việc giao tiếp và kết bạn với đồng nghiệp.