Cách Viết Chữ Bia Mộ, Lăng Mộ Theo Phong Thủy.

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu Hợp Phong Thủy, Vợ Chồng Thuận Hòa?
 • Vị Trí Treo Ảnh Cưới Hợp Phong Thủy
 • 3 Sai Lầm Phong Thủy Nghiêm Trọng Khi Treo Ảnh Cưới Khiến Vợ Chồng Luôn Bất Hòa
 • Những Sai Lầm Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Mà Các Cặp Vợ Chồng Hay Gặp Phải
 • Bài Trí Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Cách viết chữ bia mộ, lăng mộ theo phong thủy.

  Kích thước bia mộ phong thủy và đủ các trò dối trá.

  Làm bia mộ theo phong thủy nói riêng, và tất cả các loại hình phong thủy nói chung giờ như một vấn nạn của văn hóa, nó bao phủ sự mê mờ cho những người cả tin, không chỉ nghe lời những ông thầy phong thủy phán họ tin, có những bài viết về phong thủy của những người không phải thầy phong thủy, họ vẫn tin.

  Trên nhiều trang phong thủy tư vấn kích thước nội dung bia mộ, hoành phi câu đối sai be bét, sai từ văn tự, từ cấu trúc, đến sai đơn âm tiết, đa âm tiết, sai cả các bảng tính tuổi, bảng can chi, điều đáng tiếc là sai cả nội dung, nhất là nội dung trên các lăng thờ.

  Nhiều các lăng thờ, lầu thờ được tạc chữ bằng đá nguyên khối rất nhiều tiền mà sai cả nội dung ngữ nghĩa. Nhưng hầu hết là sai khi đặt không đúng vào lăng thờ, có nhiều bộ chỉ sử dụng ở đền điện, gia tiên, tang lễ, từ đường thì lại đi đặt vào lăng mộ của tiểu chi dòng họ, đã tạo nên sự lộn xộn bừa bãi và sai văn phạm, thật chớ trêu tác giả nọi dung đó lại đều từ các ông thầy phong thủy, họ đã sao chép trên mạng bừa bãi, và sai nhưng không biết mình sai.

  Nội dung trên bia mộ, lăng mộ phải hợp hay đúng với ngữ cảnh.

  Hầu hết người ta nhầm chữ trên lăng thờ với hoành phi trướng điếu tang lễ.

  Vậy nội dung ghi hoành phi trướng điếu tang lễ và lăng mộ như thế nào?

  Tang lễ thường mang không khí bi ai thương tiếc, cũng mang tính chất nghiêm trang, trang trọng. Tất nhiên trong tang lễ thường không thể thiếu được những bức trướng hay dòng chữ bày tỏ lòng thương tiếc với người đã khuất. Cho đến nay phong tục này vẫn còn được tiếp nối.

  Chữ viết có thể dùng chữ Hán, chữ nôm, chữ quốc ngữ, nội dung thường là bày tỏ thương tiếc với người đã khuất và sự biết ơn của cháu con đối với tiền nhân. Thường được viết bằng chữ trắng bày tại linh sàng hoặc gian nhà nơi đặt linh vị của người quá cố.

  Tùy từng vào lăng thờ, lăng mộ khác nhau mà chọn những nội dung khác nhau, ví dụ như lăng mộ tổ, thủy tổ, như lăng thờ của dòng tộc, chi họ, các ngánh nhành mà sử dụng nội dung khác nhau.

  Mộ tổ họ Nguyễn, chi II. (có chi thì ghi chi, có ngành thì ghi ngành)

  Hoàng tộc chi lăng mộ (Mộ tổ họ Hoàng)

  Tùy theo từng lăng mộ cụ thể mà ta soạn chữ

  Do tính chất trang trọng của không gian thờ cúng, nhất là lăng mộ chúng ta nên cẩn thận hoặc có thể tham khảo nghe tư vấn chuyên về câu đối hán nôm qua số điện thoại sau: 0986159457.

  Trình tự viết chữ tốt nhất là theo quy ước cũ, tức từ phải sang trái, bên dưới bức hoành bằng đá thường có dòng lạc khoản đề thời gian lập, hoặc tôn tạo, hoặc tên tuổi con cháu cũng dâng.

  Âm đức bất vong (âm đức không quên)

  Lưu danh hậu thế (lưu danh đời sau)

  Âm dung uyển tại (giọng nói, dáng hình như vẫn còn đây)

  Ai tích vô biên (vô cùng thương tiếc)

  Cần lao nhất sinh (một đời vất vả)

  Đăng cực lạc quốc (về miền cực lạc)

  Điển hình uyển tại (khuân mẫu như vẫn còn đây)

  Đức lưu quang (đức độ tỏa sáng)

  Ẩm hà tư nguyên ( uống nước nhớ nguồn)

  Hữu khai tất niên (Có được mở mang là nhờ tổ tiên)

  Quang tiền dụ hậu (Làm rạng rỡ đời trước, để phúc lại cho đời sau)

  Hoặc dựa vào đặc trưng của từng dòng họ, từng ý niệm của cá nhân hay người quá cố, mà ta dùng chữ.

  Đây là nội dung mang bản sắc văn hóa tốt đẹp mà bao đời cha ông để lại, chúng ta đời này còn được ăn học nhiều hơn, nên có tri kiến tư duy hiểu biết để sao có ý nghĩa, chứ đừng vội nghe thầy phong thủy phán bừa, mà sai nọ chồng lên sai kia.

  Khi mọi sự thưa thấu đáo hãy nhờ tư vấn từ số điện thoại: 0986159457 hoặc trang chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Bia Mộ Phong Thủy Và Những Điều Dối Trá.
 • Công Ty Tnhh Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường
 • Lâu Đài Biệt Thự Hiện Đại Anh Doãn Tới
 • Tượng Heo Phong Thủy Bằng Đồng Size 6,5Cm
 • Top 10 Linh Vật Phong Thủy Bằng Đồng Hút Tài Lộc Về Nhiều Nhất
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Mộ, Lăng Mộ Đá Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 52 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Phong Thủy Xe Hơi, Chọn Màu Ô Tô Theo Phong Thủy Hợp Tuổi, Phong Thuy Xe Oto
 • Những Lưu Ý Khi Trấn Yểm Phong Thủy Nhà Ở
 • Bật Mí Những Cách Trấn Yểm Thông Dụng
 • Phòng Tắm Đúng Phong Thủy Cho Tình Yêu Vợ Chồng Thăng Hoa
 • Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy nếu vô tình mắc phải sẽ gây nên những điều không tốt cho gia chủ và con cháu về sau.

  Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy

  Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy

  Các tiêu chuẩn để bạn xây mộ theo phong thủy không quá khó, chỉ cần bạn nghiên cứu và nắm rõ các nguyên tắc cũng như tuân thủ đúng theo các nguyên tắc đó là đủ. Và sau đây là tổng hợp những điều mà bạn không nên mắc phải trong quá trình xây dựng mộ cho ông bà, tổ tiên của mình.

  Thứ nhất, hạn chế tình trạng xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này thường xuyên bị xảy ra ở các khu lăng mộ được đặt nhiều ngôi mộ liền kề với nhau. Để tránh điều đó xảy ra bạn có thể khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắn lại. Hoặc nếu bạn đã các định được ngay từ đầu tình trạng này diễn ra cần có chú ý về cách bố trí tổng thể khuôn viên trong bản thiết kế. Có thể sử dụng bình phong để có thể hài hòa tốt về mặt âm và dương. Nếu trường hợp diện tích ở khu vực xây dựng lăng mộ quá nhỏ, bạn có thể gắn bình phong ngay trên mộ với tỉ lệ phù hợp để có thể khắc phục phần nào điều cấm kỵ này.

  Thứ hai, không xây tường cho khu vực lăng mộ mà lại cắt ngang qua mộ. Thông thường, tường bao sẽ được xây bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ nhưng vẫn có một số trường hợp tường được xây dựng chưa đúng.

  Thứ ba, tránh tuyệt đối xây kín cả phần mặt mộ ở phía trên mà không chừa diện tích cho lỗ thông thiên hay lỗ thông thiên quá nhỏ. Ngay từ khi lên ý tưởng ban đầu cho thiết kế của ngôi mộ, bạn cần định trước kích thước phù hợp cho lỗ thông thiên. Lời khuyên thường được đưa ra để xây mộ theo phong thủy chính là lỗ thông thiên có kích thước càng lớn sẽ càng tốt.

  Thứ tư, khi xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bao bọc, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần có biện pháp rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

  Thứ sáu, không nên đổ bê tông cho toàn bộ phần sân trống còn lại ở khu vực xây mộ. Nguyên nhân là vì bê tông không chỉ gây nóng và khó thoát nước mà về lâu dài có thể mọc lên các loại rêu gây trơn trượt mất thẩm mỹ. Thông thường khi xây mộ, vị trí đặt mộ tốt nên có nhiều cây xanh, hay cỏ để có thể hài hòa về không gian.

  Những lưu ý khác để xây mộ theo phong thủy

  – Hố đặt tiểu không nên đào quá nông, quá trình đào hố tiểu sẽ tùy thuộc nhiều vào địa hình của vị trí mà bạn chọn để đặt mộ. Nhưng tốt nhất cần được đào đến phần đất tự nhiên bên dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó mới bắt đầu cho thêm cát và đất sạch lên đến độ cao 1,5 mét rồi đặt tiểu.

  – Nên chọn nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa khỏi các nơi ồn ào náo nhiệt như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… Đó là những nơi thường xuyên có tiếng ồn gây ảnh hưởng đến không khí yên tĩnh cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

  Đó là tất cả những gợi ý của chúng tôi dành cho các gia chủ đang tìm hiểu trong quá trình xây mộ theo phong thủy cho ông bà, tổ tiên của mình. Nếu có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ xây mộ hãy gọi ngay đến số điện thoại 0902.855.468 để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng trong việc xây dựng mộ đá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy Xây Mộ
 • Những Điều Kiêng Kỵ Và Kinh Nghiệm Khi Xây Mộ Theo Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Cơ Bản Khi Thi Công Xây Dựng Nhà Ở
 • Bí Mật Cách Chọn Màu Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy Với Tuổi
 • Phong Thủy Lăng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Căn Hộ Chung Cư Để Gia Đình An Yên, Phát Đạt
 • Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Theo Phong Thủy
 • Cách Nuôi Chó Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Nuôi Chó Phong Thủy: Màu Lông Ảnh Hưởng Phong Thủy
 • Phong thủy lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang nhiều ý nghĩa quan trọng không chỉ với gia tộc của ông mà còn với cả dân tộc Việt Nam. Là vị trí trấn yểm, tựa mình vào núi, nhìn ra biển lớn, nơi đặt mộ phần Đại tướng ắt hẳn là nơi trời định giành cho Thiên tướng trấn thiên thu.

  Thuật phong thủy đặt mộ phần

  Thuật phong thủy chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Theo các quan niệm cổ truyền, long mạch là những dòng khí mạch chạy trong đất (giống như mạch máu trong cơ thể), nhấp nhô, uốn lượn theo thế núi sông như rồng. Điểm khởi đầu của mạch là nơi sinh khí bắt đầu phát sinh, điểm kết thúc của mạch là nơi sinh khí ngưng tụ. Tại nơi tập kết khí mạch của núi mà xây huyệt mộ sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

  Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”. Nơi khí tụ là huyệt cát, nơi khí tán là huyệt hung. Huyệt cát phải có thế đứng huyền vũ, nghĩa là lưng dựa vào miền đất cao, hay nhất là cuối dãy núi lớn, trước mặt có khoảng trống, thấp, tốt nhất có dòng nước chảy, bên trái tả thanh long nghĩa là có dãy núi cao tỏa ra như hai cánh tay che bên trái huyệt đất, có hữu bạch hổ, nghĩa là bên phải cũng có một dãy núi, hoặc đất cao che bên trái huyệt đất, có chu tước, nghĩa là ngoài vùng nước có một miền đất cao như cái bình phong chắn gió thổi vào huyệt đất.

  Cuốn Táng Kinh viết: “Hình ngăn khí tụ, hóa sinh vạn vật là đất thượng đẳng”, tức là chân huyệt. Nếu không có hình tốt tức thế đất không ngăn được khí. Khí không tụ lại được thì an táng vô nghĩa. Nhưng đất có hình rồi cũng phải có thế. Thế đất cát thì huyệt sẽ cát; huyệt cát thì nhân sẽ cát. Thông thường, an táng ở trên thế đất phình. Táng kinh có viết: Thế đất có bình phong (đằng sau huyệt mộ có đất hoặc núi cao như bức bình phong để dựa, được che chắn) chôn đúng phép, vương hầu nổi lên. Thế đất như tổ yến (tròn, vuông, cân đối) chôn đúng cách, được chia đất phong. Thế đất như rìu kép (tròn, vuông, cân đối, phẳng phiu) mộ huyệt có thể giàu có.

  Phong thủy lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang đặc điểm của huyệt đại cát

  Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cách Đèo Ngang (ranh giới giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh) khoảng 7 km. Người dân địa phương từ lâu vẫn gọi đây là thế đất rồng cuộn hổ ngồi, nơi dãy Hoành Sơn đâm từ dãy Trường Sơn ra biển lớn. Địa điểm an táng Đại tướng là lưng chừng triền núi phía Nam mũi Rồng, cách ngọn mũi Rồng khoảng 1km.

  Vũng Chùa là vùng đất có vị trí đắc địa, hướng nhìn ra biển Đông thoáng đãng nhưng lại kín gió. Nơi đây thế núi hùng vĩ dáng tựa thân giao long, có mũi Rồng đâm ra tận mép sóng, biển trời hiền hòa, người dân chất phác, can trường.

  Với địa thế cong hình cánh quạt, lại được bao bọc bởi 3 đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (đảo Yến) nên khu vực biển Vũng Chùa khá kín gió. Vì vậy, dù hướng mặt ra biển Đông nhưng sóng ở đây không ào ạt xô bờ mà nhẹ nhàng như vỗ về bờ cát. Đây cũng là lý do nhiều tàu thuyền neo đậu ở Vũng Chùa trong những ngày gió bão.

  Vũng Chùa là một trong những thắng cảnh đẹp nằm trong vịnh Hòn La mà theo sách Đại Nam dư địa chí ước biên của nhà văn hóa Cao Xuân Dục thời nhà Nguyễn gọi là vịnh La Sơn. Vịnh La Sơn được bao bọc bởi những ngọn núi vững chãi như bức tường thành, phía đất liền là dãy Hoành Sơn “thế như rồng cuốn hổ ngồi, trùng trùng điệp điệp lan ra tận biển” với đỉnh mũi Rồng che chắn phía tây – bắc, ở phía đông có nhiều đảo nhỏ. Chính vì vậy Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã chọn nơi đây để yên giấc ngàn thu.

  Vùng biển Hòn La nổi tiếng với những sản vật dùng để cung tiến triều đình. Theo sách Đại Nam nhất thống chí của Quốc sử quán triều Nguyễn, đặc sản nơi đây ngoài yến sào, sò huyết, tôm hùm còn có loài “cửu khổng quyết minh” hay còn gọi là bào ngư, là những sản vật thường mang đi cung tiến triều đình. Vùng đất này được người dân nơi đây coi là linh thiêng bởi tương truyền năm xưa vua Lê Thánh Tông xuất thủy quân đánh Chiêm Thành đã dừng lại nơi đây lập đàn thần linh phù hộ. Khi chiến thắng trở về, nhà vua về đây lập đàn tạ ơn đất trời.

  Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở độ cao 110m lưng núi Vũng Chùa. Huyệt đất quay về hướng Nam. Về phía Bắc núi Vũng Chùa dựa vào dãy núi lớn cao trên 700m. Phía Tây, núi Sú kéo dài như một tay ngai, cao 136m, phía đông, như con hổ lớn ở vị trí Bạch Hổ, dãy Mũi Rồng như một cánh tay dài như một con rồng lớn chạy ra biển ở vị trí Thanh Long. Từ trên huyệt mộ nhìn xuống sẽ nhìn thấy cả một vùng biển rộng, có dòng hải lưu chảy từ hướng Tây sang phía Mũi Rồng. Qua khoảng biển rộng khoảng 400m là đảo Yến, gồm hai ngọn như chiếc bình phong chắn gió ở vị trí Chu Tước.

  Mảnh đất để chôn cất Đại tướng có hình vuông, cân đối, hơi phình như một gò nhỏ, hướng về phía Nam theo câu: “Thánh nhân Nam diện nhi thính thiên hạ”. Đó chính là thế đất “Yến sào” có chỗ dựa Huyền Vũ là đỉnh cao trên 400m về phía Bắc.

  Mạch khí chảy nghìn dặm từ Trường Sơn xuống dẫn mạch khí từ nghìn dặm Bắc về đến đây, gặp biển tụ lại, Biển mênh mông như một hồ lớn, nhưng trước huyệt đất lại có hải lưu dẫn khí lưu thông mà không tán. Sinh mà tụ là thế đất tuyệt vời này. Phía bên trái, theo cổ truyền là bên tả, dãy núi mũi rồng chảy ra biển, vừa xuôi xuống biển tạo ra một vòng cung chắn khí tản đông mà còn chắn gió đông, không để gió, tức phong, thổi vào huyệt mộ. Đó chính là hình tượng con rồng xanh hầu bên tả. Phía bên phải, hướng Tây núi Sú sừng sững như một con hổ chầu, che những cơn gió thổi vào huyệt đất. Đó chính là Bạch Hổ trừ mọi tai ương.

  Phía nam là biển rộng, đóng vai trò minh đường tụ thủy, mạch hải lưu nhẹ cấp thêm sinh khí cho huyệt mộ. Phía xa một chút Đảo Yến như bình phong lớn làm ấm huyệt mộ. Theo người dân địa phương, đất trên núi vốn là đất núi lửa có màu đỏ hồng nhẹ, vùng mưa đều đất ẩm, cây cối xanh tươi quanh năm. Đây đúng là đất “Thái cực biên huân”, hợp với thế đất. Thêm nữa không phải bây giờ mà ngay từ ngàn xưa vùng Vũng Chùa – Đảo Yến đã là nơi chim yến tụ hội ríu rít quanh năm, đúng là đất lành chim đậu,”chim tụ hội thành đàn” đông vui, ríu rít, là đất “tụ khí tàng phong”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Đồ Dùng Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy!
 • Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Cách Xem Ngày Tốt Làm Mái Nhà Và Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Quan Trọng
 • 3 Lưu Ý Khoa Học Và Phong Thủy Mái Nhà Quan Trọng
 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Kim
 • Kích Thước Mộ Đá Xanh, Kích Thước Lăng Mộ Đá Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước Xây Mộ Theo Phong Thủy
 • Kích Thước Phổ Biến Của Mộ Cải Táng, Mộ Địa Táng Và Tiểu Quách
 • Mộ Phần Và Những Vấn Đề Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Chọn Màu Và Đồ Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Hợp Tuổi Đinh Mão 1987
 • Tuổi Qúy Hợi 1983 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2020)
 • Việc lựa chọn Kích thước , kích thước lăng mộ đá theo phong thủy theo phong thủy là rất quan trọng với mỗi gia đình, bao gồm kích thước kim tĩnh lỗ huyệt chôn và kích thước phần mộ nổi phía trên. Bài viết này xin chia sẻ tới các bạn cách tính kích thước mộ đá xanh, kích thước theo phong thủy theo phong thủy chuẩn kích thước lỗ ban.

  Tính kích thước mộ phần theo phong thủy bằng thước lỗ ban sử dụng 2 loại thước lỗ ban chủ yếu đó là:

   Thước Lỗ Ban dài 42,9 cm chia thành 8 cung:

   Thước Lỗ Ban dài 52,2 cm chia thành 8 cung:

  Tính kích thước mộ phần theo phong thủy bằng thước lỗ ban dùng một trong hai loại thước lỗ ban trên hoặc dựa vào cả hai loại, để các kích thước quan trọng như chiều rộng và dài của mộ rơi vào các cung tốt, số đỏ.

  Một số kích thước mộ đá xanh, kích thước lăng mộ đá theo phong thủy

  1. Kích thước mộ cải táng – mộ bốc

  Mộ cải táng không cần đào hố to, tùy theo hoàn cảnh từng gia đình mà lựa chọn, miễn là kích thước rơi vào các số đỏ thước lỗ ban phong thủy và lớn hơn kích thước của quách một chút để khi hạ xuống dễ dàng. Ví dụ một chiếc quách có kích thước trung bình như sau:

  • Lọt lòng : dài 69 x rộng 30 x cao 30 cm.
  • Phủ bì : dài 95 x rộng 56 x cao 59 cm.
  • Thành dày 10 cm, đáy dày 10 cm, lắp dày 15 cm.

  Do đó kích thước đào lỗ huyệt mộ và kích thước mộ đá phía trên có thể làm như sau:

  • Kích thước xây bể chìm âm: Rộng 89 cm, dài 127 cm, sâu 140 cm. Bể chìm thường được xây bằng gạch và trát xi măng, có thể đổ bê tông móng nếu làm mộ lớn.
  • Kích thước xây phần mộ nổi: Rộng 107 cm, dài 167 cm, cao 81 cm.

  Đây đều là các kích thước mộ phần theo phong thủy theo thước lỗ ban, rơi vào số đỏ được nhiều người xây.

  2. Kích thước xây mộ địa táng – mộ không bốc

  Mộ địa táng không bốc yêu cầu phần hố phải lớn để chứa đựng cả nguyên chiếc quan tài, bình thường phải dài trên 2m. Kích thước của quan tài loại trung bình như sau:

  • Lọt lòng : dài 180 x rộng 40 x cao 40 cm.
  • Phủ bì : dài 198 x rộng 58 x cao 60 cm.
  • Thành dày 6, đáy dày 4, lắp dày 10 cm.

  Do đó kích thước huyệt mộ phải lớn hơn kích thước quan tài, ví dụ như sau:

  • Kích thước bể chìm âm : Rộng 87 cm, dài 217 cm, sâu 180 cm.
  • Kích thước phần mộ đá nổi : Rộng 127 cm, dài 232 cm, cao 81 cm.

  Hướng đặt mộ và vị trí đặt mộ nên nhờ các thầy địa lý xem giúp. Đây là cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ theo phong thủy (lấy các số đỏ thước lỗ ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của gia chủ.

  Một số kích thước đế mộ đá xanh chuẩn kích thước lỗ ban

  Một số kích thước đế mộ chuẩn phong thủy được áp dụng vào những ngôi mộ bằng đá hiện nay. Các bạn có thể dùng cho các loại mộ xây xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch:

  • Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.
  • Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.
  • Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.
  • Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.
  • Mộ kích thước đế 107 x 167 cm.
  • Mộ kích thước đế 107 x 173 cm.
  • Mộ kích thước đế 107 x 195 cm.
  • Mộ kích thước đế 127 x 217 cm.
  • Mộ kích thước đế 127 x 232 cm

  Ví dụ các bạn mua một ngôi mộ đá có kích thước phủ bì đế là 81 x 127 cm. Các bạn có thể xây móng mộ theo kích thước với phần phủ bì là 81 x 127 cm, còn phần lọt lòng là 41 x 83 cm, tất cả các số đểu rơi vào số đỏ thước lỗ ban (xem ảnh trên).

  Một số mẫu mộ đá chuẩn kích thước lỗ ban

  Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở thiết kế và thi công các công trình bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối, kích thước chuẩn phong thủy. Mộ đá của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân được trạm khắc hoa văn tinh tế, kích thước được thiết kế chuẩn kích thước lỗ ban !

  Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Trường Hợp Không Tốt Về Mộ Phần
 • Tuổi Thìn Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Sắc Nào Nhất Theo Phong Thủy?
 • Phong Thủy Lăng Mộ Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Thủy
 • Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Đối Với Người Mệnh Thủy
 • Phong Thủy Lăng Mộ Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Thìn Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Sắc Nào Nhất Theo Phong Thủy?
 • Những Trường Hợp Không Tốt Về Mộ Phần
 • Kích Thước Mộ Đá Xanh, Kích Thước Lăng Mộ Đá Theo Phong Thủy
 • Kích Thước Xây Mộ Theo Phong Thủy
 • Kích Thước Phổ Biến Của Mộ Cải Táng, Mộ Địa Táng Và Tiểu Quách
 • Xem Phong Thủy về Lăng Mộ nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu Vũng Chùa – Đảo yến, với vị trí được đặt cụ thể như sau : độ cao 110m, trên núi Vũng Chùa, trước mặt có Đảo yến nằm cách bở khoảng 500m, ở phía Tây là điểm cao 136, phía Bắc là dãy núi cao chắn giữ những con gió mùa Đông Bắc thổi về, phí Đông là Mũi Rồng nhô ra biển…

  Để tỏ lòng tôn kính Vị Anh Hùng Vĩ Đại nhất Thế Giới của Thế kỹ 20. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Phong Thủy Sư Vạn Quang Vũ – Châu Thành – Tỉnh Sóc Trăng. Xin làm một bài thơ để kính dâng tặng Bác…

  Bài Thơ Kính Tặng Vị Đại Anh Hùng Của Dân Tộc Việt Nam

  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  ĐẠI anh hùng sinh ra trên đất Việt

  TƯỚNG lừng danh khắp bốn biển năm châu

  nghệ tinh thông đứng bậc đầu

  NGUYÊN vẹn một lòng trung với Đảng

  GIÁP mặt quân thù rạng chiến công

  TÀI lược dụng binh thành huyền thoại

  ĐỨC dầy lưu sử mãi ngàn năm

  VẸN tâm, tài, đức, trung, nghĩa, dũng

  TOÀN dân nhớ bác mãi muôn đời …..

  Phong Thủy Sư Vạn Quang Vũ, kính Tặng Bác…

  Phong Cảnh Nơi Khu Lăng Mộ Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Ông bà ta thường nói : ” sống có nhà thác có mồ “ Theo sách ” Bảo Ngọc Thư “ của cụ Việt Hải Tiên Sinh có nói : ” Địa Linh Nhân Kiệt – Địa Lợi dân trù “. Có nghĩa là: ” Đất địa linh sinh anh hùng hào kiệt – Đất địa lợi dân giàu ” Những câu nói trên cho thấy người xưa rất quan tâm đến môn Địa Lý Phong Thủy. làm thế nào để lựa chọn, bố trí cho gia đình mình có một ngôi gia, cuộc đất Dương Cơ, nơi ăn ở được mạnh khỏe, may mắn làm ăn phát đạt, phát phú, phát quý…

  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ” Bác Giáp”là người văn võ song toàn, Bác rất giỏi về Binh Pháp đánh giặc, mà lại còn rất giỏi về Phong Thủy Địa Lý nên Bác đã chọn cho mình một nơi an nghĩ theo phong thủy được tàng phong, tụ khí, sơn thủy hữu tình…

  Theo Tứ Linh: đầu dựa vào núi, có Thanh Long, Bạch Hổ, mặt trước có Minh đường (là mặt biển rộng lớn, trước có an sơn là Đảo Yến)… Theo Sách “Táng thư” – đây là cuốn sách có ghi về âm trạch thời cổ xưa, đã đề cập đến việc phong thủy và chỉ ra rằng: một khu đất được coi là có phong thủy tốt khi có đầy đủ những đặc điểm về “tàng phong, tụ khí”, sinh khí hưng vượng, dồi dào. Người xưa thường có câu “Địa linh sinh nhân kiệt” nghĩa là môi trường sống như thế nào thì sẽ sản sinh ra những con người như thế. Xét từ góc độ hình thể, một trường khí tốt phải có đầy đủ Tứ linh. Đặc biệt là ở phía sau của mộ phải có kháo sơn, tức là phải có chỗ dựa, nếu không có chỗ dựa thì sẽ luôn có cảm giác không an toàn, không có quý nhân phù trợ. Minh đường tức là chỉ phía trước của huyệt mộ đá phải có một khoảng không gian rộng rãi và thoáng đãng, như thế mới được coi là phong thủy tốt, còn nếu minh đường có khoảng không gian rộng rãi chứng tỏ sẽ có tài lộc. Ở phía trước có minh đường, còn phía sau có khảo sơn tức là cho ta thấy có quý nhân phụ trợ, tiền đồ luôn xán lạn cho hậu thế mai sau…

  Phong Thủy Lăng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Bạch Hổ tức là núi Sú ở bên phải có chiều cao 136M, Thanh Long tức là núi Mũi Rồng ở bên trái có chiều cao 57m. Án Sơn tức là Đảo yến có chiều cao 66m ở ngay trước mặt. Giữa Đảo Yến với huyệt mộ là một Minh đường rộng lớn, tức là vùng biển thanh bình ngay trước mặt. Khi đặt an táng mộ ở vị trí độ cao 110m, cao hơn Án Sơn và Thanh Long, Huyệt mộ sẽ luôn nhận được nhiều khí tự nhiên, thoáng mát. Về lý khí, tọa hướng được nhìn ra Đảo Yến là chính hướng Nam, nếu long nhập thủ tại Quý là Đại cát Lợi…

  Xét về một cách tổng thể, Long mạch là dãy Hoành Sơn đang chuyển động ở trong giai đoạn chuẩn bị kết huyệt. Qua hệ thống vệ tinh có thể thấy rõ, đoạn cuối của dãy Hoành sơn được hướng ra biển chia thành 3 nhánh : nhánh 1 được chạy ra hòn La, hòn Nồm; nhánh 2 chạy ra Thọ Sơn, rồi cong hình “bác hoán” – lột vỏ để tạo ra Án Sơn là Đảo yến; nhánh 3 đi xuống dưới. Đặt mộ theo hiện nay ở Thọ sơn, sẽ nhận được luồng sinh khí đang chuyển động, với ý tiếp tục phát triển, còn đi tiếp…

  Nguồn: http://phongthuyvanquangvu.com/kien-thuc-phong-th-y/phong-thuy-luan/item/293-phong-thuy-lang-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Thủy
 • Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Đối Với Người Mệnh Thủy
 • Ý Nghĩa Từng Loại Đá Quý Phong Thủy Đối Với Người Mệnh Thủy
 • Cách Chọn Vòng Gỗ Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Cách Chọn Màu Sơn Cho Người Mệnh Thủy Đón Tài Rước Lộc
 • Trấn Giữ, Trừ Tà Mẫu Lăng Mộ Đá, Mộ Đá Đẹp Quang Trung 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà – 9 Thế Đất Đẹp (Đai Lưng Ôm Ngọc ) Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn
 • Lưu Ý Cách Treo Đồng Hồ Theo Phong Thuỷ Thu Hút Tài Vận
 • Xông Đất Đầu Năm Như Thế Nào Để Tránh Xui Rủi Vào Nhà
 • Những Lưu Ý Khi Đào Giếng Và Lấp Giếng Xây Nhà. – Kiến Trúc 999
 • Xem Vị Trí Và Hướng Đặt Két Sắt Theo Tuổi Để Hút, Giữ Tiền
 • Trong các linh vật phong thủy, nghê là con vật mà chúng ta gặp nhiều và phổ biến nhất. Chúng ta có thể thấy nó tại các địa điểm linh thiêng như đình làng, chùa miếu hoặc được dùng bài trí trong các từ đường. Ý nghĩa con nghê đá phong thủy là gì? Cách bày trí như thế nào phù hợp thì không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này và xem nên mua nghê phong thủy ở đâu tốt nhất.

  Làm Mẫu Nghê đá phong thủy cao cấp tại Ninh Bình

  Nghê đá là vật thiêng đang còn tồn tại, hiện hữu rất nhiều ở hầu hết ở các đình chùa, miếu mạo, chốn công môn, cổng làng, nơi thờ cúng. Bởi nghê có vai trò canh giữ, bảo vệ, giữ hồn thiêng, những nơi mà nghê trông nom, giúp cho cuộc sống bình an, không bị trộm cướp, học hành khoa bảng, làm ăn phát tài, mùa màng bội thu không bị sâu bệnh, mọi người gắn kết.

  1. Con nghê đá là gì?

  Nghê là một linh vật có hình dáng và ý nghĩa đặc biệt. Trông nó có nét rất giống sư tử hoặc Kỳ lân nhưng lại có thân hình giống chó. Nhìn qua, nghê là sự kết hợp của thân chó và đầu kỳ lân, chỉ có điều, nếu kỳ lân mang móng guốc thì nghê lại mang móng vuốt.

  Loại linh vật này đã có ở Việt Nam từ hàng ngàn năm trước, các thời Lý, Trần, Lê… và được làm với nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi linh vật đều có những hình dáng và ý nghĩa riêng, nghê là con vật có tạo hình gần giống chó, ý nghĩa nghê chính là bảo vệ gia chủ, chống quỷ dữ ma tà.

  2. Ý nghĩa con nghê đá trong phong thủy và vị trí lắp đặt

  2.1. Ý nghĩa của con nghê đá trong phong thủy theo chất liệu

  2.1.1. Nghê phong thủy chế tác từ chất liệu đá

  Thường có kích thước to lớn, trọng lượng cao nên rất khó trong việc di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Người ta thường đặt cố định nghê đá tại một vị trí và rất ít khi di chuyển, trừ trường hợp có thay đổi bất thường. Nghê đá thường hay đặt trước các cổng chùa, đình, nơi thờ cúng linh thiêng.

  2.1.2. Nghê phong thủy làm từ chất liệu đồng

  Trong các chất liệu thì nghê làm từ đồng có công năng lớn nhất, hay được dùng để trấn trạch, xua đuổi tà ma, hung khí. Người ta cũng hay đặt nghê đồng ở những nơi ngã ba, nhà có đường cong hoặc vật nhọn hướng đâm vào…

  Tuy nhiên nghê đồng nặng nên rất khó di chuyển, thường đặt ở đâu là ở nguyên một chỗ. Đồng thời, để có thể phát huy hết ý nghĩa nghê phong thủy chất liệu đồng, chúng ta phải khai quang, và làm lễ bái rất cẩn thận.

  2.1.3. Nghê đá phong thủy bằng chất liệu đá

  Một ưu điểm của chất liệu này là chế tác ra những tượng nghê rất đẹp, nhiều hình dáng, kích thước kèm những ý nghĩa khác nhau.  Nghê thường được chế tác từ đá xanh nguyên khối, đá trắng Yên Bái hay đá xanh rêu, hình dáng tinh tế bắt mắt lại nhẹ nhàng nên nghê được bài trí ở rất nhiều vị trí.

  Những đôi nghê lớn có thể đặt ở trước cửa nhà. Nếu là các cặp nghê nhỏ có thể bày trong các điện thờ, lăng tẩm, lăng mộ hoặc đền chùa… Chất liệu đá không chỉ đảm bảo những ý nghĩa con nghê phong thủy mà còn tạo sự thân thiện gần gũi với gia chủ và những người xung quanh.

  2.2. Ý nghĩa con nghê theo vị trí đặt nghê

  Khác với những con linh vật thường ở nguyên một chỗ thì nghê có mặt ở khắp mọi nơi. Nhìn vào hình tượng những con nghê đó, chúng ta có thể thấy một sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện như những người dân Việt Nam hiền lành, chân chất.

  Mỗi vị trí, con nghê lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

  • – Người ta thường đặt nghê ở cổng làng, cổng đình chùa: Nghê thường được đặt ở vị trí trên cao nhìn xuống. Ý nghĩa con nghê phong thủy ở vị trí này là để đoán đọc và kiểm soát được tâm hồn, ý nghĩ của mỗi người đang ra vào chốn linh thiêng. Qua đó, nghê sẽ biết được con người đó có tâm địa ra sao, có đứng đắn hay không và có xứng đáng để bước vào đền hay không.
  • – Nghê đặt ở những nơi như ngã ba đường, trước cửa nhà: Người ta đặt nghê ở đó với một ý nghĩa tâm linh để hóa giải những điểm xấu, sát khí, hung dữ có thể xảy ra cho chủ nhà. Tuy nhiên, đặt nghê cần được thực hiện đúng phong thủy, không được quá lớn mà phải để kích thước vừa phải. Đồng thời, phải đặt nghê một đôi để đảm bảo cân bằng âm dương và phát huy cao nhất công năng, ý nghĩa con nghê phong thủy.
  • – Nghê cũng hay được dựng tượng tại các lăng mộ dòng họ, người có quyền thế, chức vụ: Người ta tâm niệm rằng, nghê sẽ canh gác cho giấc ngủ của người dưới mộ, giữ cho họ có một sự ra đi thanh thản, bình yên. Một số cho rằng, nghê xuất hiện trước mộ cũng thể hiện niềm thương xót, kính cẩn của người sống với người đã khuất.

  3. Nguồn gốc của ý nghĩa của con nghê đá trong phong thủy

  Không phải tự nhiên con nghê có ý nghĩa phong thủy đặc biệt và được khách hàng lựa chọn nhiều cho các chốn linh thiêng. Điều này bắt nguồn từ những truyền thuyết xa xưa, khi trâu và chó là hai con vật được con người sử dụng thân thuộc trong nhà. Nếu trâu đi cày, kéo xe, chở lúa thì chó tham gia vào các cuộc đi săn và bảo vệ chủ.

  Con người từ lâu coi chó như một người bạn thân, người đầy tớ trung thành. Ông cha ta đã dựng tượng chó để trấn yểm cho vùng đất, ngôi nhà chủ mình và thổi hồn vào đó thông qua những hoa văn, họa tiết. Từ đó tượng nghê ra đời có thân chó nhưng đầu và móng vuốt như sư tử và rồng. Ý nghĩa nghê phong thủy trấn giữ, xua đuổi tà ma và bảo vệ linh đường, miếu mạo là như vậy.

  4. Mua nghê đá phong thủy ở đâu?

  ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG là doanh nghiệp hàng đầu trong chế tác Đá mỹ nghệ và Nghê đá, với 30 năm kinh nghiệm trong sản xuất và thi công Đá mỹ nghệ. Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của những sản phẩm đá mỹ nghệ tinh tế và độc đáo.

  Đặc biệt, sản phẩm linh vật nghê phong thủy rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì sự đa dạng, thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm. Một số mẫu nghê tiêu biểu như nghê Cao Đại, nghê Bát Hoa, nghê Cõng Nến, nghê Đuôi Lửa, nghê Rạn Bé…

  Với ý nghĩa con nghê trong phong thủy như vậy nên sản phẩm rất được yêu thích và đặt trong các chùa chiền, chốn linh thiêng, thành kính. Nghê thậm chí còn mang lại sự an tâm cho mỗi người nếu từ đường, nhà thờ hoặc lăng mộ đá người thân mình có đặt một cặp nghê.

  Hãy liên hệ với chúng tôi:

  Đá mỹ nghệ Quang Trung

  Điện Thoại : 0943 628 118

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  – Lăng mộ đá

  – Mộ đá

  – Cột đá

  – Cuốn thư đá

  – Mẫu Mộ đá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Hình Tượng Con Nghê Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Đặt ?
 • Tham Khảo Kích Thước Cửa Chính Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy
 • Chọn Màu Sắc Đúng Phong Thủy Cho Cửa Chính Đón Nhiều Tiền Tài (P1) – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Xử Lý Trường Hợp Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt
 • 3 Lưu Ý Khi Quy Hoạch Khu Lăng Mộ Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghĩa Trang Gia Đình Đẹp
 • Lời Khuyên Phong Thủy Cho Cung Sức Khỏe Và Gia Đình
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Lấp Giếng Bạn Cần Phải Biết
 • Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu?
 • Làm Nhà Trên Đất Có Giếng Có Được Không?
 • Việc quy hoạch khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con cháu. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy, thoáng đãng sẽ giúp con cháu gặp nhiều phúc lộc.

  Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu lăng mộ được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên bên phía dưới, cụ thể là phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn.

  Trước hết là hướng đặt mộ trong khu lăng mộ cần được sắp xếp theo hướng của khu lăng mộ đó và phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hặc có gió lớn thổi thường xuyên, nơi nước đọng.

  Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình: Các ngôi mộ được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cách sắp xếp mộ theo thứ tự thường thấy là phân bậc từ cao xuống thấp. Cần tính toán số lượng các mộ và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

  Ngoài ra, nên trồng cây xanh trong lăng mộ đá để tăng sinh khí và tạo cảnh quan. Một số loại cây nên trồng ở khu lăng mộ là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

  Những điều cần lưu ý khi xây lăng mộ gia tộc

  Lưu ý trong quy hoạch khu lăng mộ phải dự tính được các ngôi mộ sau này sẽ còn đặt vào trong khu đất đó, để có bố trí cụ thể, hợp lý ngay từ bước ban đầu.

  Tham khảo ý kiến thành viên khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình

  Việc xây dựng mới hay tôn tạo lại các khu lăng mộ cho gia đình cần phải được sự nhất trí của các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ là việc làm vì tâm, vì nghĩa. Nên hạn chế việc bất hòa trong việc quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

  Chọn đất trong việc xây dựng khu lăng mộ gia đình

  Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

  Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

  Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

  Bên cạnh đó, kích thước nghĩa trang gia đình cần phù hợp với diện tích đất để xây khu nghĩa trang, xây mộ gia đình sao cho chuẩn phong thủy và vừa vặn với số ngôi mộ bên trong.

  Thuê đơn vị thiết kế thi công khu lăng mộ gia đình

  Việc tư vấn, thiết kế khu lăng mộ dành cho gia đình là việc làm rất quan trọng. Thiết kế khu mộ trước sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình sau khi được hoàn thiện. Sau đó là các gia đình sẽ được tư vấn cách xây nghĩa trang gia đình đúng chuẩn phong thủy, nắm được xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì, quy hoạch nghĩa trang gia đình và thi công lắp đặt ra sao.

  Bản vẽ khu lăng mộ gia đình đẹp

  Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thiết kế thi công các khu lăng mộ gia đình bằng đá tự nhiên nguyên khối. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí cho các gia đình có nhu cầu về xây dựng, quy hoạch lại khu lăng mộ đá, .

  Nếu có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline 0978 935 935 để được hỗ trợ các dịch vụ tối ưu nhất!

  – Ninh Bình Stone –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xây Nghĩa Trang Gia Đình Kích Thước Chuẩn Phong Thủy Bằng Đá Khối
 • Các Mẫu Khuôn Viên Khu Nghĩa Trang Gia Đình, Dòng Họ Bằng Đá Đẹp
 • Cả Gia Đình Mỹ Bị Bắt Cóc: Bằng Chứng Về Sự Tồn Tại Của Người Ngoài Hành Tinh
 • Phong Thủy Tình Yêu Giúp Hôn Nhân Và Hạnh Phúc Gia Đình Bền Chặt
 • Phòng Ngủ Trong Hôn Nhân Và Hạnh Phúc Gia Đình Theo Phong Thủy Lạc Việt
 • Trồng Cây Gì Và Hoa Gì Ở Lăng Mộ Theo Phong Thủy ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Chọn Cây Trồng Trong Sân Nhà
 • Trồng Cây Trong Sân Nhà Hợp Phong Thủy
 • Các Loại Cây Phong Thủy Tốt Nên Trồng Trước Nhà, Sau Nhà, Trong Nhà
 • Trồng Cây Trong Sân Theo Phong Thủy
 • Có Nên Trồng Sen Trong Nhà Không, Cùng Xem Thầy Phong Thủy Giải Đáp
 • Khu lăng mộ gia đình nhà bạn sẽ trở nên đẹp và trong lành hơn rất nhiều nếu có những cây trồng hợp lý.Ngoài tác dụng mang lại bóng mát và nét thẩm mỹ thì trồng cây cũng có những ý nghĩa phong thủy của nó.Tư vấn cách chọn cây trồng trước mộ, những loại hoa thường được trồng trên mộ.

  Bài viết hay :

  Những loại cây nên trồng ở lăng mộ

  1, Cây đại :

  Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

  2, Cây thiết mộc lan :

  Với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

  3, Cây gạo :

  Thường được trồng nhiều ở các đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh. Người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây cũng được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất.

  4, Cây thông /tùng :

  Trồng trong lăng mộ tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

  5, Cây xương Rồng :

  Nói đến xương rồng như nhắc nhớ đến sức sống mãnh liệt. Với cây sương rồng được trồng ở nghĩa trang như một điều mà người còn sống mong rằng những người quá cố dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.

  6, Trồng hoa gì ngoài lăng mộ : ngoài cây thì chúng ta nên trồng một số loại hoa trên và xung quanh mộ, ví dụ hoa cúc, hoa đồng tiền.

  Trồng cây và hoa ở mộ cần lưu ý

  – Tránh trồng cây gần mộ, khi đó hoa lá rơi lên mộ sẽ mất vệ sinh ngoài ra rễ cây có thể đâm vào huyệt mộ làm động mộ.

  – Tránh trồng các loại cây có thân lớn, dễ ăn quá sâu sẽ làm ảnh hưởng tới mộ phần nếu để lâu năm.

  – Đặc biệt trên ngôi mộ nên có khoảng để cỏ mọc, có thể trồng hoa nhỏ trên mộ.

  – Xung quanh ngôi mộ để khoảng đất trồng các loài hoa thân cỏ, có tuổi đời ngắn như: hoa cúc, hoa tóc tiên, dạ yến thảo …

  Mời các bạn xem qua những kiểu dáng mộ đẹp bằng đá ở đây : Mộ đá đẹp

  Incoming search terms:

  • nên trồng cây gì ở lăng mộ
  • nên trồng cây gì ở mộ
  • nên trồng cây gì trên mộ
  • trồng cây gì trên mộ
  • cay trong o mo
  • nên trồng hoa gì trên mộ
  • trồng cây gì trong lăng mộ
  • trồng cây hoa gì ở mộ
  • cây hoa trồng mộ phần
  • trồng cây gì ngoài nghĩa trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Không Nên Trồng Cây Liễu Xung Quanh Nhà?
 • Cách Xác Định Vị Trí Phong Thủy Quan Trọng Nhất Trong Nhà Ở
 • Năm Vị Trí Phong Thủy Rất Quan Trọng Trong Nhà (Video)
 • Vị Trí Trong Nhà Theo Phong Thủy Nơi Nào Quan Trọng Nhất
 • Ứng Dụng Màu Sơn Để Hóa Giải 5 Vị Trí Phong Thủy Quan Trọng Trong Nhà
 • Thiết Kế Lăng Mộ Đá Gia Đình Dòng Họ Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý Để Có Thiết Kế Giếng Trời Sinh Khí Tốt
 • Vai Trò Của Giếng Trời Trong Phong Thủy
 • Trang Điểm Cho Gương Mặt Đem Lại Vận May Và Thu Hút Tài Lộc Về Gia Đình Của Người Phụ Nữ
 • 5 Vị Trí Trên Khuôn Mặt Phái Nữ Khi “Đập Đi Xây Lại” Sẽ Làm Thay Đổi Được Số Mệnh Cuộc Đời
 • Ngồi Làm Việc Trước Gương Có Hợp Phong Thủy Không?
 • Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, mẫu nghĩa trang gia đình đẹp.Tư vấn xây dựng nghĩa trang dòng họ đẹp, các mẫu lăng mộ gia đình cao cấp bằng đá bền vững.

  Lăng mộ đá Ninh Bình với những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam bằng đá xanh Thanh Hóa cho các bạn tham khảo.Địa chỉ công ty thiết kế xây dựng khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình lắp ghép toàn quốc.

  Tổng hợp những hạng mục bằng đá cần có để khu lăng mộ đá hoàn chỉnh nhất, chuẩn phong thủy nhất.

  1.Lăng thờ đá

  Trong khu lăng mộ gia tộc lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung để thờ các vị Thổ địa, các vị thần cai quản bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ.

  Lăng thờ đá được coi là bộ mặt của khu lăng mộ,  lăng thờ càng uy nghi đồ sộ càng thể hiện rõ sức mạnh cũng như sự hưng thịnh của gia đình dòng tộc.

  Long đình đá là sản phẩm không thể thiếu và quan trọng nhất trong khu lăng mộ.

  2.Cột cổng đá khu lăng mộ

  Cột cổng đá được xem là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ. Dù đến viếng thăm hay đi qua thì thứ người ta chú ý và nhìn thấy đầu tiên chính là cột cổng đá. Tùy theo diện tích khuôn viên mà có thể thiết kế lựa chọn mẫu cột đá to nhỏ khác nhau, lựa chọn 2 cột hay 4 cột. Cột cổng đá thường được chạm khắc khoa văn hoặc câu đối để thể hiện ý nghĩ, tâm tư của con cháu dòng họ.

  3. Mộ đá

  Trong khu lăng mộ đá thì mộ là sản phẩm chính không thể thiếu để tạo nên khuôn viên mộ đá hoàn chỉnh. Tùy theo số lượng các ngôi mộ, diện tích của khu lăng mộ đá mà lựa chọn mẫu mộ đá phù hợp nhất. Hiện nay có hàng trăm mẫu mộ đá đẹp để quý vị có thể lựa chọn .

  4. Lan can đá, bờ rào bằng đá

  Lan can đá bao quanh toàn bộ khuôn viên khu lăng mộ giúp bảo vệ cũng như trang trí cho khu lăng mộ đá.

  Theo quan niệm xưa, lan can bảo vệ có tác dụng bảo toàn phong thủy cũng như vượng khí cho khu lăng mộ gia đình.

  Có rất nhiều mẫu bờ rào đá khác nhau để lựa chọn, nhưng quan trọng hơn cả là lựa chọn mẫu có kích thước sao cho chuẩn phong thủy Lỗ Ban.

  5.Cuốn thư đá

  Cuốn thư hay còn gọi là tắc môn đá. Thường được đặt ở cổng khu lăng mộ để tránh luồng khí xấu tác động không tốt đến phong thủy khu lăng mộ.

  Cuốn thư đá thường được chạm khắc hình hổ phù, rồng, chữ thọ……với đường chạm khắc tỉ mỉ  đẹp mắt, đôi khi được chạm câu đối hay những điều hay lẽ phải mà đời trước muốn truyền lại cho con cháu đời sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghĩa Trang Gia Đình Đẹp – Thiết Kế Nghĩa Trang Gia Đình Đẹp Nhất 2022
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ Mà Bạn Nên Tránh
 • Cách Thờ Cúng Trong Nhà Sao Cho Đúng – Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành
 • Phong Thủy Bàn Thờ Và Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thờ Cúng
 • Thiết Kế Thi Công Bể Bơi Gia Đình
 • Cuốn Thư Đá Chấn Phong Thủy Cho Khu Lăng Mộ, Nhà Thờ, Đình Làng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Lục Bình Sứ Phong Thủy Bát Tràng
 • Lục Bình Sứ Và Những Ý Nghĩa Phong Thủy Gia Chủ Nên Biết
 • Độc Bình Hay Lộc Bình? Chơi Lục Bình Sứ 1 Chiếc Được Không?
 • Ý Nghĩa Của Những Đôi Lục Bình Tứ Quý Trong Phong Thủy
 • Cách Chọn Mua Lục Bình Phong Thủy Cho Gia Chủ Thêm Lộc
 • Chất liệu làm cuốn thư đá thường được làm bằng đá xanh nguyên khối. Sau bức bình phong thường là hòn non bộ và bể cạn. Đây là yếu tố minh đường trong phong thủy. Tất cả làm nên một vũ trụ thu nhỏ theo quan niệm hướng nội.Vẫn còn rất nhiều những bức cuốn thư đá cổ chủ yếu là ở miền bắc

  Bạn nên đến thăm các nhà thờ cổ để tìm hiểu thêm về gồm đủ loại chất liệu như đá, gỗ, đá, gạch… song phổ biến nhất là loại bình phong bằng đá. Tùy theo kiến trúc và diện tích khu đất người ta có các kích thước lớn nhỏ cho phù hợp. cuốn thư đá. Nơi đây vẫn còn giữ được một số ít bức bình phong đá cổ tuyệt đẹp. Do chúng hội tụ được những điều thần bí của phong thủy nên càng ngắm, càng có cảm giác như bị mê hoặc. Trong thuyết phong thuỷ, bình phong tạo thành các yếu tố “triều”, “án”. Cuốn thư đá có chức năng chủ yếu là gia tăng tính bền vững của cuộc đất. Nó ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ. Về sau bình phong còn thêm chức năng trang trí mĩ thuật trong kiến trúc nhà cổ truyền thống. Cuốn thư Cuốn thư đá thường được trang trí công phu bằng cách chạm trổ. Các biểu tượng và mô típ: phúc- lộc- thọ- hỷ hay các linh vật như long, lân, quy, phụng, long mã… được sử dụng.

  Cuốn thư đá và ông tổ nghề chạm đá

  Làm nên giá trị mỹ thuật của bình phong đá cổ xây bằng đá gạch, không thể không kể đến công lao của người đi trước. Đó là cụ Bát Mười, ông Trương Cửu Lập. Các cụ là các nghệ nhân chạm khắc đá giỏi nhất thời nhà Nguyễn. Các nghệ nhân này đã có công truyền dạy nghề chạm đá trên đất Xuân vũ- Ninh Vân. Từ đó nghề chạm đá được lưu truyền và phát triển đến ngày nay. Nghệ thuật chạm khắc đá thường được sử dụng để trang trí ở cổng chùa đình, nóc mái, cửa sổ, đặc biệt là bình phong đá.

  Đỉnh cao của nghệ thuật chạm khắc trên đá là sử dụng những phiến đá nguyên khối. Cắt tỉa theo hình dáng và màu sắc, được chạm thủ công rất tinh tế. Bằng những chiếc dùi sát thô sơ cùng sự khéo léo của các nghệ nhân, các phiến đá trở thành các kiệt tác. Hiện nay tại tại các ngôi đình làng, từ đường, nhà thờ hầu như còn giữ lại được bình phong đá

  Cuốn thư đá xen phong thuỷ trong cuôc sống

  Người xưa tin rằng “long mã” là hóa thân của kỳ lân, một trong tứ linh (long, lân, quy, phụng). Long mã là linh vật báo hiệu điềm lành cho gia chủ. Hơn nữa Long mã là biểu tượng của sự thông thái, trường thọ, hạnh phúc. Thời Nguyễn, từ cung đình đến dân gian, đều chịu ảnh hưởng truyền thuyết “long mã” khá sâu đậm. Hình Long mã được thêu trên võ phục hàm “nhất phẩm”. Ngoài ra, trong phật giáo, Long mã là linh vật cõng trên lưng Luật Tạng, một trong ba phần cốt tủy của kinh sách nhà Phật (Tam Tạng Kinh). Ninh Bình vốn là kinh đô đầu tiên của Việt Nam bấy giờ, lại là nơi tập trung nhiều chùa chiền Phật giáo, nên trong nghệ thuật kiến trúc cổ, hình ảnh Long mã xuất hiện rất nhiều. Hình ảnh “long mã” vừa để trang trí, vừa có công dụng phong thủy, ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ.

  Chữ THỌ trong cuốn thư đá và ý nghĩa của nó

  Trên cuốn thư đá cổ, có một điều không mấy ai chú ý về chữ “THỌ” . Chữ này được lồng vào hình tròn nằm chính giữa trung tâm. Đây là điểm nhấn vừa trang trí vừa là cái gương. Qua đó người khách có thể báo trước với chủ nhà về sự hiện diện của mình. Đồng thời, người chủ nhà khi đã sửa soạn xong việc đón tiếp, sẽ đứng trước cửa. Người khách nhìn qua ô tròn đó và biết mình nên đi vào hay chưa, tránh sự cập rập cho việc tiếp đón. Chi tiết này là một sự tinh tế trong văn hoá ứng xử.

  Bạn muốn có cuốn thư đá hợp phong thủy, đảm bảo chất lượng, giá rẻ nhất, miễn phí vận chuyển

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Loan Đầu (P2)
 • Làm Giàu Từ Bất Động Sản
 • Chuyện Làm Giàu Theo Phong Thủy Của Đại Gia Châu Á
 • Bí Mật Làm Giàu Nhờ Phong Thủy Của Người Châu Á
 • Thương Nhân Châu Á Ứng Dụng Phong Thủy Để Làm Giàu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×