Tuổi Ất Dậu Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy?

--- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Sàn Gỗ Cho Những Người Mệnh Thủy
 • Người Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì?
 • Gợi Ý Chọn Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thủy
 • Bí Quyết Chọn Màu Quần Áo Cho Người Mệnh Thủy Phù Hợp
 • Chuẩn Túi Xách Cho Cô Nàng Mệnh Thủy
 • Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

  Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

  1. Khái quát tuổi Ất Dậu

  Sinh năm: 1945, 2005

  Can chi (tuổi Âm lịch): Ất Dậu

  Xương con gà, tướng tinh con cua

  Con nhà Hắc Đế – Từ tính, phú quý

  Mệnh: Mệnh Tuyền Trung Thủy

  Tương sinh với mệnh: Kim và Mộc

  Tương khắc với mệnh: Thổ và Hỏa

  2. Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp màu nào?

  Trả lời câu hỏi người sinh năm 2005 hợp màu sắc nào, bản mệnh cần căn cứ vào cung mệnh ngũ hành của bản thân để xác định. Ngũ hành bao gồm 5 mệnh, hình thành nên vòng tròn tương sinh và tương khắc với nhau.

  Màu sắc tương sinh: Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mang mệnh Thủy. Ngũ hành tương sinh có Kim sinh Thủy. Do vậy, bản mệnh nên sử dụng màu sắc mang mệnh Kim như trắng, ghi xám, những màu sắc lấp lánh ánh kim để gia tăng nguồn năng lượng tương sinh, kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

  Màu sắc tương hợp: Bản mệnh sinh năm 2005 mang hành Tuyền Trung Thủy nên sử dụng màu sắc mang chính bản mệnh mình như xanh đại dương, xanh bầu trời hoặc đen. Như vậy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Từ đó giúp cuộc sống thường nhật gia tăng cát khí, đón lộc may

  Màu chế khắc: Ngũ hành tương khắc có Thủy khắc Hỏa. Do vậy, tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 nếu yêu thích màu đỏ, cam, hồng, tìm đều có thể sử dụng được. Nguồn năng lượng trong bản mệnh hành Tuyền Trung Thủy có thể khắc chế được năng lượng trong những màu sắc này.

  Màu kiêng kỵ: Ngũ hành tương khắc có Thổ khắc Thủy . Do vậy, bản mệnh tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 tuyệt đối không nên sử dụng màu sắc mang mệnh Thổ như vàng, vàng cát, nâu đất. Bởi đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh sinh năm 2005. Dòng năng lượng trong những màu này sẽ làm cho bản mệnh kim cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ. Do vậy, nếu yêu thích cũng tuyệt đối không được sử dụng, tránh rủi ro tìm tới.

  3. Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Ất Dậu

  – Màu xe theo bản mệnh đối với người tuổi Ất Dậu là xe màu xanh nước, xe màu đen. Nếu bạn đã thích một trong hai màu xe này thì đều có thể lựa chọn. Vì đây hoàn toàn là những màu xe tốt. Chúng không mang lại điều xấu. Mà chỉ giúp cho việc làm ăn của bạn thuận lợi hơn, đi đâu cũng dễ dàng tìm ra phương hướng.

  – Còn một chiếc xe màu xanh lục là chiếc xe có màu xấu nhất. Mà bạn nên tránh lựa chọn. Bởi vì đây là màu mang mệnh Mộc, theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Tức người mang mệnh Thủy đi xe có màu tượng trưng mệnh Mộc sẽ bị chiếc xe hút đi năng lực sống. Làm cho cuộc sống rơi vào cảnh khốn đốn, nhiều chuyện không biết cách giải quyết ra sao. Đi đường dễ bị tai nạn hơn, dễ bị thương hơn, có khi mất mạng vì tai nạn.

  – Nếu bạn đang có ý định đi mua một chiếc xe màu tím, một chiếc xe màu hồng, một chiếc xe màu đỏ. Bạn nên từ bỏ ý định này, do đây là màu tượng trưng mệnh Hỏa, theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa. Tức bổn mạng của bạn khắc chiếc xe. Chiếc xe sẽ hay bị hỏng đột ngột hơn, dễ sinh ra tai nạn gây nguy hiểm cho bạn.

  – Lựa chọn một chiếc xe có màu nâu đất, màu vàng cũng mang đến cho bạn vận xấu. Do đây là hai màu xe tượng trưng cho mệnh Thổ. Giải nghĩa theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Chiếc xe sẽ khắc với người mua xe ( người trực tiếp lái xe ). Nên nếu đi càng nhiều tỷ lệ bị tai nạn giao thông sẽ càng cao, hao tiền, tốn bạc, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

  – Nếu như bạn đã ưng một chiếc xe màu ghi, một chiếc xe màu xám hay đã muốn mua một chiếc xe màu trắng. Đó là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người tuổi Ất Dậu, vì đây là những màu mang mệnh Kim. Giải nghĩa theo ngũ hành “Kim sinh Thủy, tức màu xe mang mệnh Kim sẽ sinh bổn mạng của người tuổi Ất Dậu. Nên nếu người tuổi Ất Dậu chọn một trong các màu xe này bổn mạng sẽ được nâng đỡ. Đi lại an toàn hơn, làm ăn thuận lợi hơn, sức khỏe sẽ được tốt hơn trước.”

  4. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Dậu

  Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

  Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

  Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

  5. Tổng quan vận mệnh tuổi Ất Dậu

  Ất thuộc hành Mộc

  Khi kết hợp với hành Mộc, các tính cách cực đoan của tuổi Dậu sẽ bị mờ nhạt trong khi một số ưu điểm lại trở nên nổi bật. Ất Dậu chu đáo và ít bướng bỉnh hơn tất cả các tuổi Dậu còn lại. Hành Mộc mang lại cho con giáp này sự ấm áp, tính hào phóng, lòng nhiệt thành muốn giúp đỡ người khác một cách không vụ lợi.

  Hành Mộc khiến Ất Dậu trở nên hào phóng và chân thành hơn so với những tuổi Dậu còn lại. Họ luôn cố gắng tìm kiếm điều tốt lành ở con người cũng như sự việc xung quanh. Gà gỗ thực sự quan tâm và mong muốn được giúp đỡ người khác, kể cả những người không quen biết. Họ thích phấn đấu vì sự tốt đẹp của xã hội và nhiệt thành tham gia các công tác từ thiện. Do khát khao làm điều tốt nên họ có xu hướng ôm đồm, làm việc quá sức mình. Đôi khi, họ hứa hẹn nhiều hơn khả năng và thường không hoàn thành những việc đã bắt đầu.

  Những người sinh năm 2005 hợp với tuổi nào?– Nam mạng Ất Dậu:

  Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.

  Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Mão, Quý Mão và Ất Dậu (đồng tuổi) cũng tạm được nhưng chỉ tạo được cuộc sống ở mức trung bình.

  Tuổi kỵ: Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Giáp Ngọ và Mậu Dần.

  – Nữ mạng Ất Dậu:

  Trong làm ăn: Tân Mão, Kỷ Sửu và Nhâm Thìn.

  Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn thì không những tốt cho sự nghiệp, tài lộc mà còn thúc đẩy tình cảm vô cùng tốt đẹp. Còn kết hôn với Quý Mão, Tân Mão và Ất Dậu thì cuộc sống của bạn chỉ dừng lại ở mức bình thường, đủ ăn, đủ mặc.

  Tuổi kỵ: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần.

  Những người sinh năm Ất Dậu hợp với số nào?

  – Nam mệnh sinh năm Ất Dậu, tuổi Ất Dậu vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 1, 3, 4; số khắc với mệnh: 6, 7.

  – Nữ mệnh sinh năm Ất Dậu, tuổi Ất Dậu vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.

  T/H.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Giáp Dần Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy?
 • Mua Điện Thoại Màu Phong Thủy Nào Để Hợp Bản Mệnh Và Nhanh Phát Tài?
 • Tính Cách Của Người Mệnh Thủy: Tình Cảm Và Hay Thay Đổi
 • Hoa Hồng Phong Thủy Thay Đổi Vận May
 • Mệnh Thủy Xăm Hình Gì Để Mang Lại May Mắn Thu Hút Tiền Tài Và Tình Duyên?
 • Tuổi Tân Dậu Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Sofa Hợp Tuổi Quý Dậu 1993 Mệnh Kim: Màu Sắc, Hướng Kê
 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Nếu Như Không Hợp Mệnh
 • Chọn Hướng Ngồi Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
 • Tuổi Ất Sửu Hợp Hướng Nào? Bí Quyết Cho Ất Sửu Rước Thêm Tài Lộc
 • Sinh Năm 1992 Mệnh Gì, Tuổi Gì? Vì Sao Tuổi 1992 Lại Lận Đận?
 • Người sinh năm 1981 tuổi gì, hợp với tuổi nào?

  Sinh năm 1981 là cầm tinh tuổi con Gà với năm sinh dương lịch: Từ 05/02/1981 đến 24/01/1982, còn năm sinh âm lịch: Tân Dậu.

  – Thiên can: Tân

  + Tương hợp: Bính

  + Tương hình: Ất, Đinh

  – Địa chi: Dậu

  + Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

  + Tứ hành xung: Tý – Mão – Ngọ – Dậu

  Đối với nam mạng 1981:

  + Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Giáp Tý, Đinh Mão, Quý Hợi.

  + Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Giáp Tý, Đinh Mão, Quý Hợi, Kỷ Tỵ.

  Đối với nữ mạng 1981:

  + Trong làm ăn: hợp với tuổi Quý Hợi và Kỷ Tỵ.

  + Trong lựa chọn vợ chồng: hợp với Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi và Kỷ Tỵ.

  Tuổi Tân Dậu mệnh gì, hợp cây gì?

  Những người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá.

  + Tương sinh: Hỏa, Thủy

  + Tương khắc: Thổ, Kim

  Vậy tuổi Tân Dậu hợp cây gì?

  Cây phong thủy có rất nhiều loại, mỗi loại lại có một đặc điểm riêng biệt. Để tìm hiểu xem tuổi Tân Dâu sẽ hợp với cây phong thủy nào, bạn phải đối chiếu theo năm sinh và mệnh. Từ đó sẽ có căn cứ và lựa chọn cây cảnh phù hợp nhất được dễ dàng hơn.

  + Những cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Cây Kim Ngân, Ngũ gia bì (lá xanh), …

  + Những cây thuộc hành Thủy: Cây Kim Tiền, Trúc Mây, Cau Phú quý, Phát Tài núi ngọn, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

  Tuổi Tân Dậu hợp số nào may mắn, tài lộc?

  Mỗi tuổi, mỗi năm sinh lại có những con số hợp mệnh khác nhau đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với nam mạng 1981 hợp với số 1, 6, 7 còn nữ mạng 1981 sẽ hợp với số 2, 8, 9.

  Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào trong xây nhà?

  Tuổi Tân Dậu xây nhà sẽ có sự khác nhau về hướng giữa nam và nữ. Cụ thể đó là:

  + Với nam Tân Dậu, thuộc Đông Tứ mệnh nên bạn cần chú ý xây nhà theo hướng: Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y).

  + Với nữ Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh, bạn nên thiết kế nhà ở theo các hướng: Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y).

  Khi biết được những hướng tốt cho mình, bạn có thể biết cách sắp xếp, bố trí đồ nội thất trong căn nhà sao cho phù hợp để mang lại nhiều may mắn, tránh rủi ro, họa nạn.

  Những màu sắc nào đem lại may mắn cho tuổi 1981

  Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà

  Trong phong thủy, màu sắc của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của gia chủ. Vậy tuổi Tân Dậu sơn nhà màu gì để may mắn.

  Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc, do đó bạn nên sơn nhà với các màu tương hợp hoặc tương sinh với mệnh của mình. Có như vậy, thì bạn mới có thể đón nhận được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt cho sức khỏe và sự nghiệp. Cụ thể bạn đó là:

  + Màu sơn tương sinh: màu xanh dương, đen.

  + Màu sơn tương hợp: xanh lá cây, xanh lục.

  Tuổi tân dậu mua xe màu gì để được vạn sự như ý

  Tương tự với cách chọn sơn cho nhà, khi lựa chọn màu xe, bạn nên chọn theo màu sắc tương sinh, màu bản mệnh, tuyệt đối nên tránh xa màu sắc tương khác để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  + Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy, mà theo Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên sẽ tương sinh với tuổi 1981 Tân Dậu.

  + Màu xanh lá cây, xanh lục là màu bản mệnh của mệnh Mộc . Đi xe màu xanh lục, xanh lá tuổi Tân Dậu sẽ không bị lạc đường và công việc kinh doanh cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

  Bạn nên tránh lựa chọn xe có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim. Do Kim khắc Mộc, nên xe khắc người cực kì có hại, đi xe sẽ hay bị tai nạn, hao tốn nhiều tiền bạc sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Vợ chồng tuổi Tân Dậu sinh con năm nào tốt

  Khám phá tuổi 1981 nên sinh con năm nào là việc vô cùng quan trọg. Bởi vì nếu có thể sinh con hợp tuổi, hoặc không hợp tuổi nhưng biết được con cái và bố mẹ hợp hay khắc nhau ở điểm nào là điều rất tuyệt vời.

  Chồng 1981 vợ 1981 có nên sinh con năm 2022

  + Xét về Ngũ hành sinh khắc: Cha, Mẹ mệnh Mộc – Con mệnh Thổ, tức là cha mẹ tương khắc với con.

  + Xét về Thiên can xung khắc: Cha, Mẹ là Tân – Con là Canh, kết luận Bình Hoà.

  + Xét về Địa chi: Cha, Mẹ là Dậu – Con là Tý, nghĩa là cha mẹ Lục Phá con.

  Chính vì vậy, đối với vợ chồng cùng sinh năm 1981 nên cân nhắc thật kĩ việc sinh con trong năm 2022 này.

  Chồng Tân Dậu, vợ Tân Dậu sinh con năm 2022 liệu có tốt không?

  + Xét về Ngũ hành sinh khắc: Cha mệnh Mộc – Mẹ mệnh Mộc – Con mệnh Thổ nên cha mẹ sẽ tương khắc với con.

  + Xét về Thiên can xung khắc: Cha là Tân – Mẹ là Tân – Con cũng là Tân, Kết luận Bình Hoà.

  + Xét về Địa chi: Cha là Dậu – Mẹ là Dậu – Con là Sửu, cha mẹ Tam Hợp với con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bếp Và Màu Sắc Nội Thất Hợp Mệnh Kim
 • Bạn Cần Biết: Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Để Làm Việc, Xây Nhà Ở
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì, Không Nên Chọn Màu Gì 2022?
 • Đạo Mẫu Tứ Phủ: Những Điều Người Thanh Đồng Cần Phải Hiểu Rõ
 • Tìm Hiểu Về Những Vấn Đề Liên Quan Đến Thanh Đồng (Người Có Mệnh Đồng)
 • Chọn Sofa Hợp Tuổi Ất Dậu 2005 Mệnh Thủy: Màu Sắc, Hướng Kê

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Người Mệnh Thủy Hợp Chăn Ga Gối Màu Gì?
 • Mệnh Thủy Hợp Cây Gì Nhất Để Khai Vận Khí, Hút Tài Lộc?
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?
 • Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh Thủy hợp bàn ghế Sofa màu xám, trắng, ghi hoặc sofa đen, xanh nước biển, xanh dương. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

  Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

  Vài nét về người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

  + Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối). Theo ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ:

  – Tương khắc với: Thổ và Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).

  + Người sinh năm 2005 là tuổi con Gà.

  Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 09/02/2005 đến 28/01/2006.

  – Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

  – Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 còn rất trẻ đang độ đi học và tích lũy kinh nghiệm sống. Sinh ra trong giai đoạn đất nước phát triển rất thịnh, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước. Là thế hệ nắm trong tay cơ hội lớn của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

  Khi chọn sofa cho người tuổi Ất Dậu năm 2005 thì yếu tố cá tính đặt lên hàng đầu, thế hệ 10x rất trẻ trung năng động nắm bắt cái mới. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để phát triển việc học hành, hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp.

  Chọn mua Sofa cho người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

  Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thủy kết hợp với Kim sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thủy đi với Thủy là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Thủy đi với Thổ sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

  Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu cần lưu ý:

  + Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xám, trắng, ghi. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Kim cực tốt cho gia chủ.

  + Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc hành Thủy có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

  + Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

  Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

  Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

  Theo tử vi thì người sinh 2005 tuổi Ất Dậu

  Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:

  – Ghế sofa đơn: 83 – 94 – 100cm… đối với nam. 85 – 90 – 92cm… với nữ

  – Ghế văng dài: 1m4 – 1m63 – 1m74… với nam. 1m5 – 1m65 – 1m8 – 1m9… với nữ

  – Ghế sofa góc chữ L : 1m63x2m54… với nam. 1m6x2m5…với nữ

  Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).

   Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Ất Dậu 2005

  Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Ất Dậu 2005 khi chọn hướng kê sofa.

  Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…

  Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

  Và vẫn biết rằng ở đời ” có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói ” có kiêng có lành “, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

  Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

  Trân trọng!

  Tham khảo các sản phẩm: sofa đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Dần Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Rước Tài Lộc, Đuổi Xui Xẻo
 • Đá Phong Thuỷ Cho Mệnh Thuỷ
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Sơn Gì? Tư Vấn Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Lựa Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Mệnh Thủy
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì Trong Sơn Nhà Và Mua Đồ Phong Thủy?
 • Nam Ất Dậu Mệnh Gì? Hợp Số Nào, Vật Phẩm Phong Thủy Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Quý Mùi 2003 Hợp Số Nào?
 • Sinh Năm 1981 Mệnh Gì, Tuổi Tân Dậu Hợp Số Nào.?
 • Sim Phong Thủy Thủ Đô Chọn Sim Hợp Mệnh Kim Giúp Tăng Tài Lộc Vận May
 • Theo Chuyên Gia Phong Thủy, Tuổi Nhâm Thân Hợp Số Nào?
 • Tuổi Giáp Thân 2004 Hợp Số Nào? Con Số Nào Mang Lại May Mắn?
 • Ất Dậu mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

  Biết rõ ất dậu mệnh gì và hợp với ai rất quan trọng. Nhờ đó, chúng ta chủ động kết nối với những yếu tố tương hỗ với bản mệnh. Bằng cách này bạn sẽ có được sự khởi sắc về công danh, tránh xa mệt mỏi trong tình cảm.

  Theo đó, Ất Dậu có năm sinh dương lịch là 2005. Bạn thuộc mệnh Thủy và còn được gọi là Nước trong suối hay Tuyền Trung Thủy. Theo Ngũ hành, bạn tương sinh với người có mệnh Mộc và mệnh Kim. Nhờ đó, chúng ta có được sự giúp đỡ cả về cơ hội công việc lẫn tinh thần.

  Trong khi đó, bạn nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với người mệnh Hỏa hoặc Thổ. Bởi những người ở hai mệnh này sẽ lấn át, dễ làm bạn mất đi sự tự tin, quyết đoán để có thể theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.

  Tuy nhiên, meeyland cũng xin nhắc rằng, các nhận định về bản mệnh kể trên chỉ mang tính tương đối. Thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mới có thể đưa ra cái nhìn khách quan, chính xác nhất với mỗi người.

  Người Ất Dậu nên chọn vật phẩm phong thủy nào mới tốt?

  Nhờ sự quyết đoán và tỉnh táo, bạn sớm tìm ra ý trung nhân hiểu chuyện, yêu thương. Hơn thế nữa, chúng ta còn có những kết nối giá trị để khởi sắc hơn nữa trong sự nghiệp.

  Theo đó, các loại đá quý phong thủy sau đây sẽ rất đáng để bạn mang theo đấy!

  Vòng tay đá Obsidian sở hữu màu đen bí ẩn và khỏe khoắn. Đây là màu đại diện cho bản mệnh của bạn.

  Nhờ thế, dòng này giúp chúng ta có thể củng cố sức mạnh nội thân, thêm sáng suốt trong mọi quyết định.

  Mã não đen giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai, thêm tỉnh táo, sáng suốt/

  Vòng tay đá Aquamarine mang sắc xanh dương đại diện cho sự bền vững, ổn định.

  Nhờ đó, bạn có tâm trạng cân bằng, tránh xa những xáo trộn không hay về tâm trí.

  Vòng tay đá Lapis lazuli

  Vòng tay đá Lapis lazuli có sắc xanh đậm hơn so với dòng kể trên.

  Sản phẩm đặc biệt hợp với người Ất Dậu đang mưu cầu sự thay đổi, khởi sắc hơn về công danh, sự nghiệp.

  Vừa rồi là những chia sẻ để giúp bạn biết Ất Dậu mệnh gì cũng như nên kết hợp với loại đá quý phong thủy nào mới thật sự có tương hỗ như ý. Hi vọng các thông tin mà chúng tôi nói đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Tỵ Hợp Số Mấy Mang Lại Tài Lộc?
 • Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Giải Mã Con Số Hợp Mệnh
 • Tuổi 1993 Hợp Số Nào Để Thu Hút Tiền Tài May Mắn Theo Phong Thủy?
 • Sinh Năm 1985 Hợp Với Số Nào? Giải Mã Số Hợp Mệnh 1985
 • Mệnh Mộc Kê Giường Ngủ Hướng Nào Để Gia Đình Hạnh Phúc???
 • Tuổi Dậu Thuộc Mệnh Gì? Người Tuổi Dậu Hợp Treo Tranh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Mẫu Tranh Treo Đầu Giường Hợp Phong Thủy Hiện Nay
 • Top 30+ Tranh Treo Đầu Giường Ngủ Đẹp
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • 85+ Bộ Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Đẹp Nhất Việt Nam
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tý Chuẩn Nhất
 • Xem bài trước: Các mẫu tranh phong thủy theo tuổi của 12 con giáp

  Khi chọn tranh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu vì mỗi năm sinh lại một mệnh khác nhau nêu khi chọn tranh bạn cần biết tuổi mình thuộc mệnh gì để chọn được mẫu tranh hợp phong thủy với từng mệnh.

  Trước tiên để chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Gà nhất, bạn cần biết:

  • Tuổi Gà có đặc điểm và tính cách như thế nào? Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
  • Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy?
  • Tuổi Gà hợp treo tranh gì theo từng mệnh?

  1.Tính cách của người tuổi Dậu (Gà) như thế nào?

  Tuổi Dậu là hình tượng của con gà , đứng thứ 10 trong 12 con giáp mang trong mình 5 đức tính đáng quý: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín.

  • Đầu có mào đỏ, thân có bộ lông đẹp đó chính Văn;
  • Cựa, mỏ, chân đều cứng sẵn sàng khiêu chiến đó chính là Võ;
  • Quyết chiến không lui đó là đức tính Dũng;
  • Chia sẻ thức ăn cho cả đàn đó là Nhân;
  • Tiếng gáy luôn đúng giờ giấc đó là Tín.

  Đặc biệt, chữ Tín gà luôn lấy làm đầu, vì bất kể thới tiết như thế nào đều gáy đúng giờ vì vậy người tuổi Dậu là người luôn trung thực, thẳng thắn, luôn có chữ tín. Người tuổi Gà là người đáng tin cậy, sống tình cảm, biết yêu thương và quan tâm người khác.

  Người tuổi Gà rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Tuy nhiên nhược điểm là họ là người nóng tính, hấp tấp, nếu kiềm chế được sẽ thành công và may mắn trong cuộc sống.

  Tuổi Dậu hợp tuổi gì?

  Tuổi Rắn và Trâu thuộc Tam hợp với tuổi Gà, nên kết hợp với 2 tuổi này sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi

  2.Tuổi Dậu sinh năm nào? Tuổi Dậu thuộc mệnh gì ?

  Tuổi Dậu là người có năm sinh vào các năm: 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Mỗi năm sinh tuổi lại có mệnh ngũ hành khác nhau.

  • 1957 – Đinh Dậu – Mệnh Hỏa
  • 1969 – Kỷ Dậu – Mệnh Thổ
  • 1981 – Tân Dậu – Mệnh Mộc
  • 1993 – Quý Dậu – Mệnh Kim
  • 2005 và 1945- Ất Dậu – Mệnh Thủy

  3.Chọn tranh phong thủy hợp người tuổi Gà theo từng mệnh

  Đinh Dậu Sinh năm 1957- Mệnh Hỏa

  Tuổi Đinh Dậu treo tranh gì hợp phong thủy? Ở đây tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa, hành Mộc hoặc tranh kết hợp được cả hai mệnh đó.

  Gợi ý mẫu tranh treo hợp gia chủ tuổi Đinh Dậu: tranh ngựa (mã đáo thành công) thuộc hành hỏa nhưng tuổi Dậu khắc Ngọ vì vậy không nên treo tranh ngựa với gia chủ tuổi Đinh Dậu. Mẫu tranh có thể treo là: tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh nhật xuất thiên sơn (mặt trời mọc trên đỉnh núi), tranh đồi hoa nắng….

  Tranh hoa mẫu đơn hợp gia chủ tuổi Dậu mệnh hỏa

  Kỷ Dậu sinh năm 1969 – Mệnh Thổ

  Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường sống của gà.Tranh hợp treo với gia chủ là tranh man hành thổ

  Gợi ý mẫu tranh treo: Tranh Nhật xuất thiên sơn (mặt trời mọc trên đỉnh núi), hoặc tranh có hình các công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ.

  tranh phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

  Tân Dậu sinh năm 1981 – Mệnh Mộc

  Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu năm 1981 nên chọn tranh mang hình ảnh đại diện cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây phát triển. Nên khi chọn tranh có kết hợp cây cối xanh tưới + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc.

  Gợi ý tranh treo hợp gia chủ tuổi Tân Dậu: đó là tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai, hoặc các loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi.

  tranh tứ quý cho gia chủ tuổi Tân Dậu

  1993 – Quý Dậu sinh năm 1993- Mệnh Kim

  Tuổi Quý Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim thông thường tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim. hoặc Hành Thổ tương sinh Kim.

  Gợi ý tranh treo cho gia chủ tuổi Quý Dậu: các bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng (mang hành Kim ), tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt, tranh lan nở phú quý màu trắng (thuộc hành Kim), tone đen (thuộc hành Thủy ), hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim

  Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005 – Mệnh Thủy

  Sinh năm Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005 đều thuộc mệnh Thủy nên chọn tranh có gam màu vàng, trắng làm chủ đạo. Ngoài tranh thuộc hành Thủy, thì tranh thuộc hành Kim hoặc kết hợp Kim Thủy đều rất hợp tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy.

  Gợi ý tranh treo hợp với gia chủ tuổi Ất Dậu: tranh thác nước, tranh thuyền buồm, tranh cá hoa sen hoặc các bức tranh phong cảnh biển, sông…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Tranh Con Gà Trống Đem Tới Vinh Hoa Phú Quý, Tiền Tài Cho Gia Chủ.
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Tuổi Giáp Thìn Nên Treo Tranh Gì
 • Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Treo Tranh Gì Trong Phong Thủy?
 • Tranh Phong Thủy Gà Trống Đem Lại May Mắn Tài Lộc Cho Gia Đình
 • Tuổi Đinh Dậu Hợp Với Màu Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sắc Phong Thủy Hợp Cho Tuổi Đinh Dậu Nữ Mạng
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Dậu
 • Cách Chọn Màu Điện Thoại Hợp Bản Mệnh Và Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Màu Sắc Hợp Với Tuổi Đinh Mão 1987
 • Xem Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Nữ Đinh Mão 1987
 • Xem tuổi Đinh dậu hợp với màu gì?

  – Năm sinh dương lịch: 1957, 2022 và 2077

  – Năm sinh âm lịch: Đinh dậu

  – Mệnh Hỏa

  – Màu tương sinh của tuổi Đinh dậu: Tuổi Đinh dậu nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

  – Màu tương khắc của tuổi Đinh dậu: Nếu bạn sinh năm Đinh dậu, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Đinh dậu.

  Ngũ hành tương sinh

  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

  Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

  – Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

  – Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

  Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

  Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

  Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

  Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

  Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

  Ngũ hành tương khắc

  Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

  Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

  Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

  – Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

  – Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

  Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

  Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

  Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

  Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

  Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

  Ngũ hành phản sinh:

  – Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

  – Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

  – Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

  – Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

  – Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

  – Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

  Ngũ hành phản khắc:

  – Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

  – Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

  – Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

  – Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

  – Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

  – Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

  – Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Đinh Dậu
 • #1967 Tuổi Đinh Mùi Hợp Màu Gì Nhất Năm 2022 Để Mua Xe, Sơn Nhà
 • Chọn Màu Sắc Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Mùi 04/05/1967
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Đinh Mão
 • Màu Sắc Bàn Làm Việc Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Dậu Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Nào Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Dậu Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì Nhất Theo Chuyên Gia Phong Thủy
 • Mệnh Kim 1993 Hợp Màu Gì? Mệnh Kim 1993 Kỵ Màu Gì?
 • Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Mệnh Kim Hợp Màu Gì? ?
 • Kính Cường Lực Ốp Bếp Hợp Mệnh Kim
 • Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Cách Chọn Trang Phục Như Thế Nào?
 • Tốt nhất người Quý Dậu mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

  Người Ất Dậu mệnh Thủy sinh năm 1945, 2005 hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc. Người Ất Dậu mệnh thủy kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

  Màu xanh da trời đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu xanh có nhiều sắc độ từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý.

  Đối với người Ất Dậu mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

  Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

  Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

  Người Ất Dậu mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

  Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

  Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

  3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

  NGƯỜI TUỔI tân dậu SINH NĂM MỆNH HỎA HỢP MÀU NÀO? Kỵ màu nào nhất?

  Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2022 mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa. Người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

  Người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp màu nào nhất?

  Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.

  Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.

  Đối với người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

  Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng dũng cảm. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

  Đối với người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

  Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

  Người tuổi ĐInh Dậu mệnh Hỏa kỵ màu nào?

  Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy, Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người ĐInh Dậu mệnh Hỏa.

  Ngoài ra những người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

  Đối với những màu mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người Đinh Dậu mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

  6. Tuổi kỷ dậu (1969, 2029) mệnh Thổ hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

  Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969, 2029 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

  Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ hợp màu nào?

  Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Kỷ Dậu mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

  Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Kỷ Dậu mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Kỷ Dậu sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Kỷ Dậu.

  Đối với người Kỷ Dậu mệnh Thổ thì màu tím là một màu may mắn. Màu Tím là màu thuộc hành Hỏa, Là màu tướng sinh với người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ. Màu Tím đối với người Kỷ Dậu giúp cho các mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng hơn. Gặp được người giúp đỡ.

  Đối với người Kỷ Dậu mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

  Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Kỷ Dậu mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

  Người Kỷ Dậu mệnh Thổ Kỵ nhất màu nào?

  Xanh lục đậm, xanh da trời: Đây là những màu thuộc mệnh Mộc nên tương khắc với người mệnh Thổ. Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ không nên dùng các màu này. Các màu này sẽ gây khắc chế may mắn của những người Kỷ Dậu Mệnh Thổ. Người Kỷ Dậu mệnh Thổ tốt nhất là nên hạn chế tối đa việc sử dụng 2 màu này.

  Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Kỷ Dậu tình duyên thì lận đận.

  Màu sắc không chỉ làm cho cuộc sống thêm tươi mới mà nó còn là nguồn năng lượng để cân bằng âm dương. Việc sử dụng hài hòa và phù hợp màu sắc trong cuộc sống giúp cho cuộc sống của người tuổi Dậu trở nên dễ dàng hơn.

  Tiểu cảnh Mini

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Bạch Lạp Kim Là Gì? Hãy Xem Thầy Phong Thủy 85 Tuổi Giải Đáp
 • Tổng Hợp Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất
 • Người Mệnh Kim Chọn Ngành Nghề Gì Để Làm Ăn Phát Đạt?
 • Chọn Nghề Chọn Ngành Cho Người Mệnh Kim Sung Túc Cả Đời
 • Mệnh Kim Thì Nên Làm Nghề Gì, Nên Buôn Bán Và Kinh Doanh Gì?
 • Tuổi Tân Dậu Hợp Với Màu Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Nhâm Tý
 • Vòng Tay Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Nhâm Thân Đem Lại Vận May
 • Đá Phong Thủy Nào Hợp Với Tuổi Nhâm Tý?
 • Đá Phong Thủy Hợp Cho Tuổi Canh Tý
 • Mua Vòng Tay Đá Thạch Anh Xanh Tại Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận
 • Xem tuổi Tân dậu hợp với màu gì?

  – Năm sinh dương lịch: 1921, 1981 và 2041

  – Năm sinh âm lịch: Tân dậu

  – Mệnh Mộc

  – Màu tương sinh của tuổi Tân dậu: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Tân dậu yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Tân dậu và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Tân dậu cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Tân dậu.

  – Màu tương khắc của tuổi Tân dậu: Người tuổi Tân dậu nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

  Ngũ hành tương sinh

  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

  Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

  – Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

  – Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

  Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

  Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

  Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

  Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

  Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

  Ngũ hành tương khắc

  Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

  Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

  Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

  – Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

  – Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

  Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

  Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

  Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

  Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

  Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

  Ngũ hành phản sinh:

  – Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

  – Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

  – Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

  – Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

  – Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

  – Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

  Ngũ hành phản khắc:

  – Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

  – Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

  – Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

  – Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

  – Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

  – Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

  – Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Giáp Dần Hợp Với Màu Gì
 • Tuổi Giáp Thìn Hợp Với Màu Gì
 • 1964 Mệnh Gì? Tuổi Giáp Thìn Thích Hợp Với Loại Đá Phong Thủy Nào?
 • Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Với Màu Gì
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Kỷ Tỵ
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100