Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ/ Mẫu Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ/ Thiết Kế Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Thêm Sức Khỏe Và Tài Vận
 • Nguyên Tắc Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Giúp Tăng Cường May Mắn
 • Phòng Ngủ Mà Cứ Lôi Những Vật Này Vào Thì Chỉ Có Mang Họa
 • Những Mẫu Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Mang May Mắn Tốt Lành
 • – Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

  – Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và thổ thì tương khắc và át chế Thủy. Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

  – Bên cạnh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa, Thổ với Thổ.

  Đây là những yếu tố cơ bản nhất bạn cần biết để lựa chọn hướng, màu sắc, đồ đạc,… để trang trí cho phòng ngủ người mệnh thổ.

  Một trong những điều không thể thiếu trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh thổ là hướng của phòng ngủ. Bạn nên chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc. Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

  Chọn màu sắc cho căn phòng ngủ cũng là một việc rất quan trọng. Gia chủ là người mệnh Thổ điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Hỏa sinh Thổ. Vậy nên, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím.Gia chủ mệnh Thổ sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ. Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng nam hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh Thổ là Tây Nam, Đông Bắc đó là sự kết hợp Thổ với Thổ. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất. Bạn nên chú ý, gia chủ mệnh Thổ không nên dùng màu thuộc hành mộc như xanh, xanh lá. Bởi vì Mộc khắc Thổ nên khi có màu tượng trưng cho Mộc sẽ không tốt cho gia chủ.

  Tuy nhiên, nếu quá nhiều màu tối sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, đặc biệt không thích hợp với người năng động, tính cách hướng ngoại. Bạn nên chú ý đến yếu tố này để phối màu cho thích hợp nhất.

  Chọn vật dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thì chọn như thế nào? Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ. Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, cánh cửa gỗ. Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn. Chất liệu tạo nên phòng ngủ tốt cho người mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung… Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ của người mệnh thổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thủy
 • Lỗi Phong Thủy Phòng Ngủ Khiến Hôn Nhân Đi Vào Ngõ Cụt
 • Những Lỗi Phong Thủy Phòng Ngủ Phổ Biến Nhất
 • Tránh Ngay Những Lỗi Phong Thủy Gây Xui Xẻo Này Trong Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Thêm Sức Khỏe Và Tài Vận
 • Nguyên Tắc Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Giúp Tăng Cường May Mắn
 • Phòng Ngủ Mà Cứ Lôi Những Vật Này Vào Thì Chỉ Có Mang Họa
 • Những Mẫu Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Mang May Mắn Tốt Lành
 • Lựa Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Mệnh Hỏa Tránh Đại Kỵ
 • Thiết kế phòng ngủ cũng cần tuân theo các quy luật phong thủy. Khi nghiên cứu và thực hiện phong thủy phòng ngủ sẽ giúp bạn tránh được những điều rủi ro trong cuộc sống. Trong bài viết này MSPACE sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ trong ngũ hành là người hiền lành, đôn hậu. Họ là những người thông minh và có khả năng tư duy logic. Những người mệnh Thổ là những người có tài lãnh đạo và biết cách đối nhân xử thế. Họ là những người sống có kế hoạch, có tổ chức. Họ là những người chung thủy và luôn hướng về gia đình. Họ ghét bị phản bội và thường không dễ tha thứ khi bị phản bội.

  Tính cách: thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát, chung tình.

  Điểm yếu của người mệnh Thổ: thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiếu cảm thụ nghệ thuật tốt.

  Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi và năm sinh sau:

  • Bích Phượng Thổ: Canh Tý (1960, 2022), Tân Sửu (1961,2021)- Đất trên vách.
  • Đại Trạch Thổ: Mậu Thân (1968, 2028), Kỷ Dậu (1969, 2029)- Đất quán dịch lớn.
  • Sa Trung Thổ: Bính Thìn (1976, 2036), Đinh Tỵ (1977, 2037)- Đất pha cát phù sa.
  • Lộ Bàng Thổ: Canh Ngọ (1990, 1930), Tân Mùi (1991, 1931)- Đất ven đường.
  • Thành Đầu Thổ: Mậu Dần ( 1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999)- Đất đầu thành.
  • Ốc Thượng Thổ: Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007)- Đất mái nhà- Ngói.

  Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu: Vàng, Nâu Đất.

  Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

  Bạn muốn tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ thì cần lưu ý điều gì? Đó chính là bạn cần chú ý về hướng đặt giường, hướng phòng, màu sắc và 1 số lưu ý khác. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Hướng đặt giường, hướng phòng

  Hướng phù hợp với người mệnh Thổ theo quy luật ngũ hành đó chính là hướng Hỏa (Hướng tương sinh với người mệnh Thổ). Theo đó thì khi thiết kế phòng ngủ hay đặt giường ngủ người mệnh Thổ nên đặt theo hướng Nam.

  Khi lựa chọn hướng phòng và hướng kê giường như vậy giúp tài lộc và vận mệnh của người mệnh Thổ thăng tiến.

  Hướng nhà Phong Thủy ngũ hành cho người mệnh Thổ

  Màu sắc phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ

  Đối với người mệnh Thổ thì khi trang trí màu sắc phòng ngủ bạn nên lựa chọn các màu thuộc màu bản mệnh và màu thuộc màu tương sinh với họ.

  Khi bạn sơn màu hay chọn màu chủ đạo trang trí phòng ngủ người mệnh Thổ là các màu trên sẽ giúp gia chủ phát triển tốt về cả tài lộc và gia đình.

  Màu sơn nhà nào thì hợp cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào

  Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

  người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng những đồ vật bằng kim loại, vừa hiện đại lại vừa tiện dụng như tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại và chỉ nên sử dụng chúng ở một số lượng vừa phải.

  Con vật đại diện của người mệnh Thổ là con chó, gia chủ mệnh Thổ nên chọn các vật trang trí là hình chó để gia tăng sự may mắn.

  Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn chất liệu của đồ nội thất có ít tính Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, trần gỗ để phòng ngủ hợp phong thủy hơn và tránh được nhiều điều không may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ/ Mẫu Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ/ Thiết Kế Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ
 • Bố Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thủy
 • Lỗi Phong Thủy Phòng Ngủ Khiến Hôn Nhân Đi Vào Ngõ Cụt
 • Những Lỗi Phong Thủy Phòng Ngủ Phổ Biến Nhất
 • Phòng Ngủ Mệnh Thổ Sơn Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 46 Hình Xăm Phượng Hoàng Lửa Mang Tới Tài Lộc Năm 2022
 • Toàn Tập Hình Xăm Hợp Tuổi Kỷ Mão 1999 Mang Tới Tài Lộc
 • “bí Quyết” Chọn Sim Hợp Nữ Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Cho Nữ Mệnh Thổ (Mọi Sự Hanh Thông)
 • Vòng Phong Thủy Mệnh Thổ Cho Nữ
 • Theo phong thủy, thì 2 màu bản mệnh của mệnh thổ là màu vàng và màu nâu rất hợp khi sơn phòng ngủ. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc mệnh hỏa rất tốt cho mệnh thổ. Nhưng đối với phòng ngủ bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu này bởi những gam màu này thường là những gam màu nóng không tốt cho tinh thần của bạn.

  Phòng ngủ màu nâu cho người mệnh thổ

  Mệnh thổ tượng trưng cho đất nên việc sử dụng màu nâu (màu bản mệnh) là màu mang lại may mắn, tiền tài, tốt cho cung Tử Túc (con cháu). Màu nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh thổ.

  Nếu bạn chỉ dùng màu nâu và ghi xám làm màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ sẽ khiến cho căn phòng trở nên u ám và tăm tối, khiến cho không gian ngột ngạt và tinh thần của bạn luôn cảm giác không vui vẻ, không thể tập trung vào công việc của mình. Vì vậy khi sử dụng những màu này bạn nên kết hợp với những tông màu sáng tạo điểm nhấn bằng rèm cửa, ga giường hay những cánh cửa sổ cũng là lựa chọn không thể bỏ qua để có được phòng ngủ đẹp mà lại hợp mệnh.

  Phòng ngủ màu vàng cho người mệnh thổ

  Màu vàng là màu của sự hạnh phúc, lạc quan, giác ngộ, sáng tạo và ánh nắng mùa xuân. Trong phòng ngủ bên nên sơn màu vàng nhạt sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng. Theo quan niệm phương Tây thì đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn.

  Bước vào căn phòng màu vàng bạn sẽ cảm thấy sự yên tĩnh, tĩnh lặng của những chiếc lá vàng rơi vào những ngày cuối thu, một không gian ngập tràn ánh nắng ấm áp của mặt trời, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn và có động lực hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

  Hy vọng những chia sẻ của thương hiệu Sơn Nice Space – Công nghệ Anh Quốc – Công Nghệ Sạch ở trên sẽ giúp bạn chọn lựa được màu sơn phòng ngủ ưa thích cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Hướng Dẫn Chọn Số Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Người‌ ‌mệnh‌ ‌hỏa‌ ‌bỏ‌ ‌gì‌ ‌vào‌ ‌ví‌ Để Mang Đến Vận May?‌ ‌giải‌ ‌đáp‌ ‌thắc‌ ‌mắc‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌ ‌
 • 101+ Hình Xăm Hợp Mệnh Thổ Mang Lại May Mắn Cho Bản Thân
 • Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà?
 • Hướng Mua Nhà, Xây Nhà Tốt Nhất Cho Người Mệnh Thổ
 • Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Đá Quý Hợp Mệnh Thổ
 • Người Mệnh Thổ Dùng Đá Quý Màu Gì?
 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà Để Thu Hút Tài Lộc
 • Nằm Ngủ Quay Đầu Về Hướng Nào Tốt Nhất?
 • Màu Đá Quý Hợp Mệnh Thổ Là Màu Gì?
 • Trong việc xây nhà phố đẹp chúng ta thường quan tâm đến vấn đề: nếu chọn được phong thủy phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ, chọn vị trí phong ngủ tốt, kê giường ngủ đúng hướng, chọn được màu sắc phòng và vật dụng phù hợp sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe, làm ăn tài vận tốt, gia đình hạnh phúc vui vẻ… để làm được những điều này bạn phải hiểu được quy luật phong thủy và từ đó áp dụng vào từng vật dụng trong nhà và từng vị trí… Bài viết hôm nay Nhà An Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

  Đặc trưng của mệnh thổ

  Với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm căn cứ để có những sắp đặc, nhận định chính xác và phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ phù hợp.

  – Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

  – Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và thổ thì tương khắc và át chế Thủy.Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

  – Bên cạnh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng. Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành gia chủ mệnh thổ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà, chọn đối tác làm ăn, phòng ngủ, phòng ăn… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

  Hướng phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ

  Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là:

  – Chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

  – Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

  Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

  Màu sắc phong thủy phong ngủ cho người mệnh thổ

  Màu sắc phòng ngủ chính là điểm nhấn và thể hiện cả tính cả nhân của chủ nhân căn phòng. Nhưng để đảm bảo mang lại vượng khí thì khi chọn màu sắc cần chú ý đến yếu tố phong thủy của phòng.

  – Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cũng cần tuân theo tương sinh ngũ hành theo ngũ hành về màu sắc của các mệnh.

  – Dựa vào mệnh của mình và có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Thổ với mệnh Hỏa. Hoặc nếu thích sự đa dạng có thể chọn hành mà mệnh Thổ có thể khắc chế được như mệnh Thủy.

  – Có thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Có thể áp dụng gam màu này vào xây biệt thự hiện đại.

  Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo. Chú ý tránh các màu thuộc hành khắc với Thổ chính là mệnh mộc với các màu xanh đậm, xanh lá.

  Vật dụng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

  Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, ghế gỗ, bàn gỗ, cánh cửa). Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn.

  CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ AN KHANG

  Địa chỉ: 1446/9 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM

  Hotline: 0943.751.522 (Mr.Tiến)

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Các Vật Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thổ
 • Người Mệnh Thổ Nên Xăm Hình Gì?
 • Mệnh Thổ Nào Mạnh Nhất?|Dịch Vụ In Logo Lên Sản Phẩm Gốm Sứ Cao Cấp Tại Tphcm
 • Mệnh Thổ Nên Mặc Áo Dài Màu Gì?
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng
 • Phong Thuỷ Phòng Ngủ: 4 Điều Không & 5 Điều Nên Giúp Vợ Chồng Thêm Viên Mãn
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Cho Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Giáp Tý Chuẩn Nhất
 • Xem phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

  – Gia chủ là người mệnh thổ điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Hỏa sinh thổ. vì vậy, gia chủ mệnh hỏa nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím.

  – Gia chủ mệnh Thổ sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ. Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất.

  – Vì hỏa sinh thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh hỏa, tức là hướng nam hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh thổ là Tây Nam, Đông Bắc đó là sự kết hợp thổ với thổ.

  – Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất.

  – Gia chủ mệnh thổ không nên dùng màu thuộc hành mộc như xanh, xanh lá. Bởi vì mộc khắc thổ nên khi có màu tượng trưng cho mộc sẽ không tốt cho gia chủ.

  15 điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phòng ngủ

  – Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

  – Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

  – Khi thiết kế sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.

  – Khi thiết kế phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.

  – Khi thiết kế phòng ngủ nên chú ý sàn phòng ngủ ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.

  – Chú ý không nên đặt cửa sổ nhìn ra ống khói.

  – Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

  – Không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng khi người vợ đang có mang.

  – Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà nên mua một chiếc giường khổ lớn.

  – Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.

  – Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

  – Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

  – Không nên trang chí các tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

  – Không nên bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào.

  – Không nên thiết kế các cửa sổ dạng tròn cho phòng ngủ.

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Giường Ngủ Để Cuộc Sống Vợ Chồng Hạnh Phúc Viên Mãn
 • 10 Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Thêm Hạnh Phúc
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Hạnh Phúc
 • Phong Thuỷ Phòng Ngủ Theo Mệnh
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh.
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Nhâm Tuất
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mang Lại Bình Yên Và May Mắn Tuổi Ất Sửu 1985
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Dần Cho Nhà Hưng Thịnh
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1976 Bính Thìn
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Tân Dậu
 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ được thiết kế phù hợp với quy luật, cách tích và phối hợp với các nguyên tắc của phong thủy không bao giờ là thừa thãi, nó sẽ giúp bạn an tâm, tránh đi những rủi ro có thể tránh được trong cuộc sống.

  Phong thủy nhà ở, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ là những yếu tố mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Đặc biệt là phòng ngủ, vì chúng ta thường dành rất nhiều thời gian ở đây cũng như đây là nơi cho chúng ta giấc ngủ ngon, sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Thông thường, việc thực hiện sắp xếp hay thay mới đồ đạc, nội thất trong ngôi nhà phải phù hợp với đặc trưng của gia chủ cùng người thân trong gia đình.

  Như những bài trước ta đã nói, phong thủy đa phần đều được xác định theo thuyết tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Từ điểm đó, có thể xác định thuộc tính ngũ hành của từng vật, nhờ đó xem xét xem có nên đưa vào trong ngôi nhà hoặc đặc gần người hay không. Cụ thể ở đây thì người mệnh Thổ dùng các vật dụng có thuộc tính là hỏa bởi hỏa sinh thổ nhưng lại tránh các thuộc tính là mộc bởi mộc khắc thổ.

  Đối với thuyết tương sinh, tương khắc ta được nghe rất nhiều về chúng nhưng ngoài tương sinh, tương khắc ra ta còn một loại ngũ hành tương tác với nhau gọi là tương lưỡng, các thuộc tính sẽ tương lưỡng với nhau lần lượt và cùng loại (ví dụ Kim tương lưỡng kim, mộc tương lưỡng mộc,…).

  Các lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Đối với những gia chủ mệnh thổ hoặc các mệnh tương tự khác, đều phải để ý đến 3 yếu tố thường trực là hướng phòng ngủ, màu sắc và nội thất bên trong.

  Hướng phòng của người mệnh thổ nên kê giường và phòng theo hướng Nam (tương ứng với tương sinh Hỏa sinh Thổ) hoặc kê theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (tương lưỡng, Thổ với Thổ).

  Ngoài ra, chú ý đến các hướng tương khắc để tránh bị điềm xui là hương Đông, Đông Nam (ứng với Mộc).

  Màu sắc phù hợp với phòng ngủ mệnh Thổ

  Mệnh Thổ thông thường nên chọn các màu tương sinh (Màu thuộc tính hỏa, tương lượng – Thuộc tính Thổ, Khắc chế (Thuộc tính thủy) nhưng không nên sơn các màu tương khắc (Thuộc tính Mộc).

  Cụ thể hơn là nếu gia chủ mệnh mộc, nên tô các màu đỏ, hồng, tím, vàng, vàng đất, nâu đ ất, xanh nước biển, xanh da trời nhưng lại không nên tô các màu xanh lá, xanh ngọc bích và xanh nõn chuối.

  Tương tự như trên, ngoài các nội thất có thuộc tính tương khắc thì bạn có thể sử dụng được các thuộc tính còn lại. Người mệnh Thổ không nên sử dụng các nội thất bằng gỗ hoặc giả gỗ để tránh khắc với mình và mang đến những điều không may mắn.

  Những chú ý cần thiết khi trang trí và sắp xếp phòng ngủ

  • Bếp và toilet không được thiết kế nằm bên dưới phòng ngủ.
  • Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện cầu thang, bếp, toilet.
  • Phòng ngủ nên ít góc cạnh, mềm mại hơn.
  • Phòng ngủ không được có cửa sổ trần.
  • Phòng ngủ có sàn cao hơn hoặc bằng sàn toilet.
  • Phòng ngủ không nên có các góc nhọn hoặc bo tròn.
  • Khi nhà có người mang thai không nên di chuyển giường của người ấy.
  • Không nên ghép 2 giường lại với nhau.
  • Không để gương đối diện giường.
  • Không đặt giường dưới dầm, xà ngang của ngôi nhà.
  • Không được đặt các vật trang trí nhọn, góc cạnh chĩa về phòng ngủ.
  • Không đặt các tranh có ao hồ hay cành cây, bể cá.
  • Không nên đặt giường ở cạnh tường có cửa ra vào.
  • Cửa sổ phòng ngủ không được mang hình dạng tròn.

  Ngoài ra, còn có rất nhiều các quan niệm và quan điểm được ông cha ta truyền lại nữa, nhưng trên là những quan điểm mà ta có thể dễ dàng thấy, được nhiều người truyền miệng tới hiện tại.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Nguồn: Kien Truc Hung Gia Phat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Thuận Hòa Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Kim
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc
 • 30+ Mẫu Phòng Khách Nhà Cấp 4 Đẹp, Nhà Nào Cũng Thích
 • Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đẹp, Sang

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Phát Tài, Phát Lộc
 • Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Nhiều May Mắn, Gia Đình Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Sớm Sinh Quý Tử
 • Với những người thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành muốn có nhiều vận may, tài lộc thì hãy chú ý sắp xếp, thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy. Nhất là phòng ngủ, nơi được mọi người dành thời gian nhiều nhất mọi ngày. Vì thế thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ là điều rất quan trọng.

  NỘI DUNG CHÍNH

  Khi thiết kế bất cứ một căn phòng nào trong nhà cũng cần chú ý đến những điều tốt, hướng tốt, phù hợp với mệnh cách của gia chủ. Vậy để thiết kế nên một phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ cần chú ý những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

  Đặc điểm của người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ cũng như cũng mệnh khác trong ngũ hành là đều có quy luật tương sinh, tương khắc riêng. Chính vì vậy bạn có thể dựa vào điều này để bố trí phòng ngủ một cách hợp lí.

  Trong ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mệnh tương khắc với mệnh Thổ là mệnh Mộc. Vì Mộc khắc Thổ, mệnh này sẽ gây cản trở cho người mệnh Thổ.

  Thổ là đất, là nơi sinh sống của muôn loài. Chính vì thế tính cách của những người mệnh Thổ thường sở hữu tính cách hài hòa, tinh tế, sống nội tâm. Họ rất ít khi bày tỏ tình cảm, cảm xúc nhưng lại có trái tim vị tha, nhân hậu.

  Trong công việc, người mệnh này thường có tinh thần, trách nhiệm cao. Một khi bắt tay vào công việc, họ sẽ cố gắng hoàn thành một cách nhanh và lăn xả hết sức để đạt được kết quả cao nhất. Họ được mọi người xung quanh tin tưởng, có khả năng lãnh đạo.

  Nên kê giường cho người mệnh Thổ như Thế nào?

  Phong thủy phòng ngủ là nơi quyết định tài lộc, sức khỏe và các mối quan hệ của gia chủ. Chính vì vậy mà đây là nơi mà các gia chủ chú tâm nhất.

  Đối với gia chủ mệnh Thổ, điều họ quan tâm nhất trong lúc thiết kế phòng ngủ chính là hướng kê giường. Vậy ta nên chọn hướng nào để kê giường cho người mệnh Thổ để họ có được sự may mắn, tài lộc và bình an?

  Căn cứ vào quy luật ngũ hành, dựa vào những mối quan hệ tương sinh, tương khắc thì ngừi mệnh Thổ nên kê giường các hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

  Hướng Đông Bắc, Tây Nam chính là hướng của bản mệnh Thổ. Hướng này sẽ giúp họ tiếp thêm sức mạnh về tài vận, sức khỏe.

  Đối với hướng Nam, đây là hướng thuộc hành Hỏa. Mà trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên kê giường của người mệnh Thổ theo hướng này sẽ rất tốt. Nếu kê theo hướng này gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, sức khở dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuôc sống.

  Lưu ý, khi kê giường cho người mệnh Thổ thì nên tránh những hướng theo mệnh Mộc như hướng Đông, Đông Nam vì Mộc khắc Thổ.

  Một số lưu ý quan trọng khi kê giường ngủ

  Khi đã chọ được hướng kê giường bạn cũng cần chú ý đến những lưu ý sau để đảm bảo bạn có thể tiếp nhận nguồn năng lượng tốt nhất khi ngủ. Những điều cần lưu ý như sau:

  Thứ nhất, đầu giường kê quay về hướng tương sinh để đảm bảo có thể hút được những nguồn năng lượng tốt.

  Thứ hai, Không kê đầu giường vào hướng Đông và Đông Nam (hướng hành Mộc). Vì hướng này kị với người mệnh hỏa.

  Thứ ba, Không kê đàu giường tựa hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây ra sự ô uế ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.

  Thứ tư, phần hông và đuôi giường nên để thông thoáng. Bởi đây là hia nơi thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

  Thứ năm, Khi kê giường ngủ không để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Vì như vậy gầm giường không thể thông thoáng và khó có thể hút được hơi ấm và khí tốt từ đất lên.

  Cuối cùng, bạn có thể đặt giường ngủ ở trung tâm phòng ngủ vì đây là hướng của bản mệnh này. Lưu ý điều này chỉ có thể áp dụng với mệnh Thổ, những cung mệnh khác việc đặt giường ngủ trung tâm phòng chính là điều cấm kị.

  Chọn màu sắc và vật dụng phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

  Màu nào hợp với mệnh Thổ?

  Những màu phù hợp với người mênh Thổ là màu tím, hồng, vàng, đỏ, nâu đất. Nếu kết hợp những màu này một cách thông minh thì gia chủ sẽ sở hữu một căn phòng vừa đẹp vừa mang đến vượng khí tốt, phát tài lộc.

  Những người mệnh Thổ nên lưu ý tránh những màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh, xanh lá. Hơn nữa nếu biết cách kết hợp những màu sắc linh hoạt, gia chủ sẽ sở hữu một căn phòng dễ chịu, thoải mái. Những căn phòng này không những mang lại tài lộc, bình an mà sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe.

  Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Gia chủ mệnh Thổ khi chọn những món đồ nội thất cũng nên chọn những món có màu sắc phù hợp với màu bản mệnh.

  Những món nội thất trong phòng nên cố gắng hạn chế hết sức tối đa những vật liệu thuộc hành Mộc như gỗ. Bạn có thể chọn những chất liệu khác như kim loại để dùng trong phòng. Chẳng hạn như giường, tủ, ghế…nên chọn bằng sắt.

  Bạn có thể chọn chăn ga, gối đệm có màu tím, đỏ để làm điểm nhấn nổi bật cho cả căn phòng mà lại hợp phong thủy. Ngoài ra bạn có thể chọn những vật dụng trang trí có chất liệu như gốm, sứ, đất…để căn phòng thêm độc đáo.

  Chia sẻ bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc
 • Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Nên Biết Để Hạnh Phúc Vợ Chồng Viên Mãn
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh Giúp Gia Chủ Luôn May Mắn, Thuận Lợi
 • Gợi Ý Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Thổ
 • Những Loại Đá Quý Hợp Mệnh Thổ
 • Người Mệnh Thổ Dùng Đá Quý Màu Gì?
 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà Để Thu Hút Tài Lộc
 • Nằm Ngủ Quay Đầu Về Hướng Nào Tốt Nhất?
 • Những màu sơn phòng ngủ mệnh Thổ

  Màu vàng và màu nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ nên rất phù hợp trong việc chọn làm màu sơn phòng ngủ. Hai màu trên thể hiện sự hài hòa mà vẫn tinh tế, giúp bạn tránh những điềm không tốt đồng thời thể hiện sự chắc chắn, tiếp sức thúc đẩy thành công của gia chủ.

  Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu như đỏ, hồng, cam (các màu tương sinh). Những màu sơn phòng ngủ mệnh Thổ này sẽ mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, các màu nóng này cũng dễ tác động tới tâm lý nên khi sử dụng bạn chú ý lựa chọn màu nhạt, hoặc chú ý kết hợp thêm màu để không gian thông thoáng, giúp tinh thần thư thái hơn.

  Những màu sơn phòng ngủ người mệnh Thổ nên tránh

  Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lam, xanh ngọc bích (màu tương khắc). Những màu này thường ít đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ, làm giảm tiền tài, sức khỏe của bạn.

  Tuy nhiên, nếu vì sở thích hay lý do nào đó mà buộc phải sử dụng, thì gia chủ nên kết hợp màu xanh lá cùng các tông màu khác hoặc kết hợp màu của đồ nội thất để hòa giải. Khi đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy.

  Những mẫu màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ đem lại giấc ngủ ngon

  Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn các màu bản mệnh như vàng, nâu hoặc màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím… để làm màu sơn tường. Những màu sắc này dễ dàng phù hợp với nhiều thiết kế nội thất từ phong cách lãng mạn cho tới cá tính, cổ điển tới hiện đại.

  Phòng ngủ sơn màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

  Sắc vàng sẽ là màu sơn phòng ngủ mệnh Thổ mang đến cho gia chủ sự vẻ vui tươi, hào hứng, và làm sáng không gian một cách tự nhiên. Cũng vì lý do đó mà tông màu vàng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sơn tường trong nhiều năm qua.

  Ngoài ra, màu vàng được cho là màu ít hấp thụ nhiệt, phù hợp với khí hậu ẩm nhiệt đới như Việt Nam. Theo tâm lý học, màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong phổ màu. Chính vì thế, việc lựa chọn sơn màu vàng cho phòng ngủ của gia chủ mệnh Thổ vừa giúp bạn thể hiện sự đẳng cấp đồng thời mang lại may mắn và hạnh phúc.

  Màu vàng Limequat 32C-4D cho ta cảm giác bước vào phòng ngủ ngập tràn sự ấm áp, tinh thần thêm phấn chấn Banana Split 27A-2P với sắc vàng nhạt, mang đến sự dịu dàng cho giấc ngủ thư thái, sảng khoái

  Phòng ngủ sơn màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ

  Màu nâu là màu tượng trưng cho đất, rất phù hợp với tuổi của người mệnh Thổ. Giản dị và bình yên chính là những cảm nhận mà gam màu này đem lại. Tuy nhiên, do màu nâu có phần tối nên nếu sử dụng để sơn tường, bạn nên kết hợp cùng đồ dùng nội thất màu trắng hoặc màu ghi để làm sáng căn phòng.

  Màu nâu cũng là tông màu ít bị biến đổi màu dù ở điều kiện ánh sáng nào. Sử dụng gam màu nâu trong thiết kế nội thất sẽ cho ta một không gian với cảm giác chân thật, tin cậy. Theo ngũ hành, màu nâu còn tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Chính vì thế, chọn màu nâu cho màu sơn phòng ngủ mệnh Thổ sẽ giúp các cặp vợ chồng thêm khăng khít và mặn nồng hơn.

  Màu nâu Boulder Brown 9A-1A kết hợp cùng nội thất màu trắng tạo cảm giác yên bình, gần gũi cho phòng ngủ của bạn Màu sơn Infinity 37B-1P nhạt hơn sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm lung linh huyền ảo dưới hiệu ứng ánh sáng và nội thất đi kèm

  Phòng ngủ dùng màu tương sinh hoặc các màu khác cho gia chủ mệnh Thổ

  Bên cạnh các màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn sơn phòng của mình cùng các màu tương sinh (cam, hồng, đỏ, tím) hoặc các màu khác như trắng, ghi, màu kem… Các màu này thường được trẻ em yêu thích nên rất phù hợp cho việc sơn phòng ngủ của trẻ em, tạo không gian lý tưởng để trẻ mơ mộng và chìm dần vào giấc ngủ ngon.

  Thời gian mỗi ngày chúng ta gắn bó với ngôi nhà, cụ thể là căn phòng ngủ là rất nhiều. Để có một giấc ngủ ngon, các bạn nên chọn các sản phẩm của sơn Nippon Odour-less, đây là dòng sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

  Sơn Nippon là sản phẩm sơn cao cấp có nguồn gốc Nhật Bản với hệ thống hơn 1500 đại lý trên toàn quốc. Hiện tại, dòng sơn nội thất cao cấp Sơn Nippon Odour-less với những ưu điểm vượt trội như màu sắc đa dạng gần như không mùi, dòng sơn xanh an toàn cho sức khỏe, chống bám bẩn và chùi rửa vượt trội sẽ không làm bạn thất vọng.

  Dòng sơn cao cấp nội thất Nippon Odour-less an toàn cho sức khỏe, chống bám bẩn, chùi rửa vượt trội, mẫu mã đa dạng đang rất được tin dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Các Vật Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thổ
 • Người Mệnh Thổ Nên Xăm Hình Gì?
 • Mệnh Thổ Nào Mạnh Nhất?|Dịch Vụ In Logo Lên Sản Phẩm Gốm Sứ Cao Cấp Tại Tphcm
 • Mệnh Thổ Nên Mặc Áo Dài Màu Gì?
 • Nam Nữ Tuổi Canh Ngọ 1990 Mua Điện Thoại Màu Gì
 • Kê Giường Theo Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mạng Mộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Mới Cưới Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Mộc Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Tốt Phong Thủy?
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Khi Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Hỏa
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và lưu ý tới.Vì phong thủy trong nhà ở từ trước đến nay luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ ngoài thiết kế đẹp, không gian hợp lý cho ngôi nhà của bạn thì phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận may mắn cho gia chủ, khi chú ý đến phong thủy cho ngôi nhà thì bất kể phòng ngủ, phòng khách, bếp… đều cần quan tâm. Và bài viết này Tiêu dùng xanh 24H sẽ chia sẻ cho bạn các vấn đề cần lưu ý khi kê giường cũng như thiết kế trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ.

  Kê giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

  Trước khi nói đến những vấn đề về cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ như thế nào thì bạn cần biết mệnh thổ và các đặc điểm của mệnh thổ.

  – Những người mệnh thổ sinh năm:

  – Đặc điểm người mệnh thổ: Người mệnh thổ thường là những người bao dung dễ tha thứ, trung thành và rất đáng tin cậy. Đặc biệt một điểm tính cách của người mệnh thổ rất được mọi người yêu mến đó chính là giữ lời hứa cam kết của mình. Người mệnh thổ có thể lên cả kế hoạch tính toán phát huy khả năng của mình và nhất định sẽ thực hiện cam kết đó. Tuy vậy họ lại thiếu trí tưởng tượng tính quyết đoán táo bạo trong công việc hoặc cuộc sống.

  – Màu tương sinh với mệnh thổ: màu vàng, màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím

  – Màu kị nên tránh với mệnh thổ: màu xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây.

  1. Hướng kê giường phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

  Vấn đề mà mọi người quan tâm nhất trong phòng ngủ đó là hướng kê giường bởi ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe, giấc ngủ của gia chủ. Về hướng kê giường của người mệnh thổ thì ngoài hướng tương sinh với nó là hướng đông bắc và tây nam thì bạn cũng có thể kê giường theo hướng nam thuộc mệnh hỏa. Bởi trong phong thủy Hỏa-Thổ rất hợp với nhau Hỏa bồi dưỡng cho Thổ. Cụ thể:

  – Hướng đông bắc và tây nam là hướng tương sinh của mệnh thổ kê giường hướng này sẽ giúp cho gia chủ tiếp thêm sức mạnh, may mắn và sức khỏe cũng như đón tài lộc cho gia chủ

  – Hướng nam hướng mệnh hỏa bởi Hỏa với Thổ hợp nhau, hỏa lại tiếp thêm sinh lực cho thổ nên kê giường hướng này sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh thổ, có quý nhân phù trợ đón tài lộc và gặp nhiều may mắn.

  Một điều cũng rất cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ. Nên thiết kế diện tích phòng ngủ sao cho phù hợp với người sử dụng không hẹp quá cũng không rộng quá thường thì mọi người rất hay thiết kế phòng ngủ với kích thước là 15m2 là hợp lý.

  2. Màu sắc trong vật dụng và thiết kế trong phòng ngủ

  Trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thì các vật dụng như chăn gối hay màu tường tông nền của căn phòng nên sử dụng những màu tương sinh với mệnh thổ hay màu của mệnh hỏa như:

  – Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn tài lộc dồi dào.

  – Màu cam mang đến cho người mệnh thổ nét tươi mới, là màu của sự may mắn hy vọng giúp chiêu tài lộc và truyền năng lượng tích cực cho gia chủ.

  – Màu vàng sẽ giúp những người mệnh thổ phát huy hết khả năng của bản thân những ưu điểm thế mạnh trong cả công việc lẫn tình cảm. Màu vàng cũng là màu của sự may mắn chiêu tài lộc cho gia chủ Giúp gia chủ có một tâm lý thư thái thảo mái trong suy nghĩ để quyết đoán trong mọi việc

  – Màu tím là màu của thủy chung giúp cho gia chủ có mối quan hệt tình cảm vững vàng và bền chặt. Ngoài ra thì màu tím còn giúp gia chủ có một suy nghĩ thấu đáo trong mọi lĩnh vực quyết đoán và có một lựa chọn chính xác.

  Bạn có thể chọn một màu làm tông màu chủ đạo cho phòng ngủ của mình hay phối hợp một cách tinh tế giữa các màu với nhau. Vừa đảm bảo tính phong thủy vừa tăng giá trị nghệ thuật tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Ngoài ra bạn cần tránh những màu xanh lục đậm, xanh da trời và xanh lá cây đây là những màu kị cần tránh với những người mệnh Thổ.( Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ)

  Về vật dụng bạn nên tránh và hạn chế những vật dụng mang hệ mộc như tủ gỗ, sàn gỗ hay cửa gỗ trong phong thủy Mộc sẽ khắc Thổ bởi thế nếu không cần thiết hãy hạn chế để đảm bảo tính phong thủy giúp phong thủy căn phòng của bạn được phát huy tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh Mộc Hay Nhất Và Chính Xác Nhất.
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Những Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Với Chuyện Sinh Con
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Nhà Ống Giúp Gia Chủ “an Cư
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1968 Mậu Thân
 • Mệnh Thổ Sơn Phòng Ngủ Màu Gì? Kê Giường Ngủ Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Mệnh Thổ (Nạp Âm Mệnh Thổ) & Ý Nghĩa Nổi Bật Của Chúng
 • Năm 2022 Mệnh Gì ? Những Điều Lưu Ý Để Luôn Mang Lại May Mắn
 • Mệnh Thổ: Vận Mệnh Sự Nghiệp Năm 2022 Sẽ Ra Sao?
 • Năm 2022 Mệnh Gì? Năm 2022 Mạng Gì? Năm 2022 Là Năm Con Gì?
 • Gợi Ý Đồ Phong Thủy Trang Trí Ô Tô Cho Người Mệnh Thổ Tốt Nhất Năm 2022
 • Mệnh Thổ cũng tương tự như với các mệnh khác, khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng cần lưu ý đến các quy luật âm dương ngũ hành, tương sinh, tương khắc, hướng phòng ngủ, kê giường ngủ, màu sơn phòng ngủ và các đồ nội thất bên trong phòng ngủ để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

  1. Sơ lược về mệnh Thổ
  2. Hướng kê giường ngủ hợp với người mệnh Thổ
  3. Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ
  4. Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ
  5. Những điều cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

  1. Sơ lược về mệnh Thổ

  Mệnh Thổ gồm có các tuổi:

  • Năm Mậu Dần: 1938, 1998; Năm Tân Sửu: 1961,2021
  • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930; Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
  • Năm Mậu Thân: 1968, 2028; Năm Tân Mùi: 1991, 1931
  • Năm Bính Tuất: 1946, 2006; Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
  • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007; Năm Bính Thìn: 1976, 2036
  • Năm Canh Tý: 1960, 2022; Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

  Hướng trạch mệnh theo hành

  Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và hướng mệnh trạch của các hành này cũng không hề giống nhau. Mỗi hành sẽ đại diện cho một hướng và mỗi hướng sẽ có ảnh hưởng đến vận mệnh của từng năm tuổi.

  • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
  • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Thủy: hướng Bắc
  • Hỏa: hướng Nam
  • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

  Quy luật âm dương – ngũ hành

  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Quy luật tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ

  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất)

  2. Hướng phòng ngủ và hướng kê giường ngủ hợp với người mệnh Thổ

  Theo quan niệm của phong thủy, gia chủ phải chọn hướng tương sinh để bố trí phòng ngủ trong nhà. Đối với phòng ngủ cũng vậy, khi chọn được hướng tốt bạn sẽ có những giấc ngủ thật ngon, một cuộc sống sung túc, đường công danh đạt nhiều thành tựu.

  Ngược lại nếu bạn không may chọn phải hướng xấu, gia đình sẽ lục đục, không êm ấm, gia đạo công danh không thuận lợi.

  Đối với mệnh Thổ, mệnh tương sinh với mệnh thổ là mệnh Hỏa. Lửa đốt mọi vật thành tro, thành bụi. Nên khi chọn vị trí đặt giường ngủ và phòng ngủ chọn các hướng thuộc Hỏa sẽ rất tốt cho mệnh Thổ. Hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam, đặt phòng ngủ và giường ngủ tại vị trí này cuộc sống của bạn sẽ rất sung túc, công danh gia đạo êm ấm, hạnh phúc luôn hiện diện trong ngôi nhà.

  Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng theo hành Thổ là hướng Tây Nam và Đông Bắc theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ).

  Ngược lại người mệnh Thổ không nên chọn hướng của mệnh Mộc để đặt giường ngủ. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị xói mòn. Do đó đây là mệnh khắc của mệnh Thổ. Không tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

  3. Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, hành Thổ có màu VÀNG. Những người mệnh Thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây.

  Màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, trường thọ và huyền bí, tỏa ra niềm vui nên khi trang trí hoặc sơn phòng ngủ màu vàng sẽ toát ra niềm lạc quan, yêu đời. Do đó bạn nên dùng những màu vàng hoặc màu đỏ làm màu sơn phòng ngủ.

  Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà, nhất là phòng ngủ.

  Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng gam màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.

  Theo nguyên tắc chọn màu sơn phòng ngủ phong thủy, người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc làm màu sơn trong phòng ngủ như sau:

  • Để được tương sinh: màu ĐỎ, HỒNG, TÍM (Hỏa)
  • Để được hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(Thổ)
  • Để chế khắc được: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy)

  Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

  Tuy nhiên, đối với bàn làm việc của người mệnh Thổ, việc đặt cây trên bàn làm việc hợp mệnh sẽ giúp bạn may mắn và mang lại tài lộc trong công việc. Để biết những loại cây nào hợp với mệnh Thổ để bàn làm việc, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cây để bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thổ.

  4. Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

  Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa)

  Chất liệu tạo nên phòng ngủ hợp người mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung… Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Người mệnh Thổ không nên nằm ngủ giường gỗ do gỗ thuộc Mộc, dễ gây tổn hại về sức khỏe.

  Về đá phong thủy cho người mệnh Thổ

  Có câu:” lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dùng đá có màu VÀNG SẬM, NÂU ĐẤT, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. “lưỡng thổ thành sơn” tức là thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát.

  Nhưng cũng phải đề phòng Mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra “lưỡng thổ, thổ kiệt” đất bị khô cằn, thể chất kiệt huệ.

  Đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN.

  5. Những điều cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

  • Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
  • Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
  • Khi thiết kế sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.
  • Khi thiết kế phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.
  • Khi thiết kế phòng ngủ nên chú ý sàn phòng ngủ ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.
  • Chú ý không nên đặt cửa sổ nhìn ra ống khói.
  • Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
  • Không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng khi người vợ đang có mang.
  • Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà nên mua một chiếc giường khổ lớn.
  • Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.
  • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.
  • Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.
  • Không nên trang chí các tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.
  • Không nên bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào.
  • Không nên thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ dạng tròn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Nên Treo Các Loại Tranh Gì
 • Người Mệnh Thổ Nên Tránh Dùng Sim Số Nào?
 • Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Đen Được Không?
 • Màu Đen Có Hợp Với Mệnh Thổ Không?
 • Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100