Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Nắm Rõ Quy Luật Để Ứng Dụng Thực Tiễn

--- Bài mới hơn ---

 • #6 Vấn Đề Căn Bản Của Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Cần Biết
 • Ngũ Hành Tương Khắc Tương Sinh Là Gì? Và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống
 • Bảng Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc
 • Thiên Can Địa Chi Là Gì? Giải Mã Can Chi Ngũ Hành Từ A
 • Cách Tính Thiên Can, Địa Chi Và Ngũ Hành Đơn Giản
 • Âm Dương Ngũ Hành là một trong những học thuyết ưu tú nhất của phương Đông cổ đại. Theo học thuyết này để lý giải nhiều vấn đề phức tạp của tự nhiên, xã hội, thuyết Âm Dương Ngũ Hành ngày nay đã có nhiều cải biến để phù hợp hơn trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên nhưng giá trị mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

  Âm Dương Ngũ Hành là gì? Những điều cơ bản về Âm Dương Ngũ Hành

  Âm dương ngũ hành là gì?

  Thuyết Âm Dương Ngũ Hành có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa, lần đầu tiên được tìm thấy trong sách “Quốc ngữ”. Theo nghiên cứu tài liệu này thì tất cả vật chất trong vũ trụ đều mang hai dạng năng lượng là: Âm và Dương.

  Âm khí đại diện cho nguồn năng lượng lạnh sự ảm đạm, buồn bã, yếu đuối… Dương khí lại đại diện cho nguồn năng lượng nóng như sự nhiệt tình, hân hoan, phấn chấn, mạnh mẽ… Sự tác động qua lại của 2 nguồn năng lượng này duy trì trạng thái cân bằng cho vũ trụ ở hầu hết các mặt có trong cuộc sống.

  Tuy nhiên, việc vận dụng thuyết Âm Dương vào trong đời sống cần được vận dụng một cách linh hoạt. Âm Dương Ngũ Hành đã đánh dấu một bước phát triển mới trong tư duy và nhận thức của con người đặt biệt là khoa học phương Đông, nơi mà những khái niệm về thượng đế, quỷ thần vẫn còn tồn tại và chưa có lời giải thích thỏa đáng. Vì vậy, để có thể thấu hiểu học thuyết Âm Dương Ngũ Hành đòi hỏi phải có cơ sở khoa học nhằm lý giải màu sắc của triết học phương Đông.

  Ngày nay, thuyết Âm Dương Ngũ Hành đã là một phần trong đời sống người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc vận dụng tốt Âm Dương Ngũ Hành vào các hoạt động của đời sống như xây nhà, cưới hỏi, mua bán…đem lại những tín hiệu tích cực cho cuộc sống của người dân.

  Phong thuỷ ngũ hành

  Một trong những ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ Hành là phong thủy và được giải thích theo khoa học theo đó, quy luật vận động năng lượng của sự sống xoay quanh 5 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Đặc trưng của ngũ hành

  Trong phong thủy Ngũ Hành dùng để chỉ 5 thuộc tính Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó mọi vật đều được gắn các thuộc tính này để lý giải về các nguyên lý năng lượng. Vạn vật trong vũ trụ đều có sự tương tác qua lại giữa chúng nhằm tạo sự cân bằng, sự tương tác này được diễn dãi bằng những quy luật Ngũ Hành.

  Các quy luật ngũ hành

  Sự hoạt động của Ngũ Hành được miêu tả bằng các quy luật ngũ hành, chúng bao gồm những quy luật sau:

  Quy luật Ngũ Hành tương sinh

  Quy luật ngũ hành tương sinh trong ngũ hành dùng để chỉ mối quan hệ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, quy luật ngũ hành tương sinh này được khái quát: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Mỗi một Hành đều có quan hệ với 2 hành khác, chúng xoay vòng lặp lại tạo thành một vòng tròn khép kín. Mối quan hệ hai chiều tương hỗ được diễn tả: Cái-Sinh-Nó và Cái-Nó-Sinh. Sự hỗ trợ lẫn nhau rất dễ giải thích như sự vận động trong cuộc sống. Chẳng hạn Thủy sinh Mộc vì nước sẽ giúp cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa vì gỗ là nguyên liệu để tạo ra lửa. Và các mối quan hệ khác cũng được diễn giải tương tự.

  Quy luật Ngũ Hành tương khắc

  Song song với tương sinh thì vẫn luôn tồn tại một quy luật Ngũ Hành tương khắc, sự ra đời của Ngũ Hành tương khắc nhằm giữ thế cân bằng với mối quan hệ tương sinh. Tương khắc trong Âm Dương Ngũ Hành chỉ mối quan hệ khắc chế lẫn nhau, cụ thể như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim…

  Tương tự mối quan hệ tương sinh, để lý giải cho sự tương khắc là mỗi một hành đều có quan hệ khắc chế: Cái-Nó-Khắc và Cái-Khắc-Nó. Được lý giải theo lẽ tự nhiên. Ví dụ Thủy khắc Hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa. Hỏa khắc Kim vì lửa có thể nung chảy kim loại, Mộc khắc Kim vì Kim có thể dùng để đốn hạ mộc.

  Quy luật Ngũ Hành chế hoá

  Quy luật được hiểu là quy luật hoạt động của cơ chế tương sinh và tương khắc trong một thể thống nhất, qua đó vẫn đảm bảo duy trì được sự cân bằng.

  Lấy ví dụ cho ba Hành: Hỏa, Kim, Thủy. Vòng tròn tương sinh, tương khắc tương tác qua lại giữa 3 Hành là Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa. Quy luật chế hóa sẽ được diễn giải như sau: Hỏa khắc Kim nhưng nếu khắc nhiều quá, Kim sẽ sinh Thủy và Thủy sẽ khắc chế lại Hỏa. Từ đó tạo ra sự cân bằng giữa các Hành nhằm duy trì sự ổn định của vạn vật.

  Quy Luật Ngũ Hành phản sinh

  Để diễn giải quy luật ngũ hành phản sinh trong Âm Dương Ngũ Hành, có thể diễn giải từ những điều trong cuộc sống bằng 2 Hành là Thổ và Kim. Thổ sinh Kim nhưng nếu Thổ quá nhiều thì sẽ vùi lấp luôn cả Kim do đó những sự tương sinh hay tương khắc đều có sự giới hạn của nó.

  Ngũ hành phản khắc

  Ngũ hành phản khắc được diễn giải như hành Kim và Mộc ta biết được Mộc khắc Kim tuy vậy nếu Mộc quá nhiều thì sẽ làm hư hại Kim. Dễ hiểu hơn là nếu lấy con dao chặt cây mà quá nhiều cây thì con dao sẽ bị hư và không còn sắc bén nữa.

  Qua những điều cơ bản về Âm Dương Ngũ Hành có thể thấy được vạn vật đều vận hành theo ngũ hành này. Luôn tồn tại song song sự tương sinh và tương khắc nhằm duy trì sự cân bằng trong vũ trụ, việc áp dụng cũng cần linh hoạt và ở mức vừa phải không sẽ phản tác dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nguyên Lý Và Ứng Dụng Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc
 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Hợp Mệnh Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Top 15+ Quà Tặng Phong Thủy Cao Cấp, Độc Đáo, Ấn Tượng Nhất
 • Gợi Ý Quà Tặng Phong Thuỷ Mang Lại May Mắn Trong Công Việc
 • 101 Vật Phẩm Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc Bạn Không Bỏ Lỡ
 • Những Cuốn Sách Phong Thủy Ứng Dụng Thực Tế Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Ứng Dụng Phong Thủy Cuộc Sống
 • Thuật Phong Thủy Và Những Ứng Dụng Đơn Giản Trong Cuộc Sống
 • Sách Ứng Dụng Phong Thủy Khoa Học Và Khai Thông Tài Lộc Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Tẩy Uế Khi Mới Mua Đá Phong Thủy
 • Quà Mừng Cưới Đôi Uyên Ương Phong Thủy Mạ Vàng
 • 1. Những cuốn sách phong thủy ứng dụng thực tế

  1.1. Lạc thư cửu tinh – sách phong thủy nhà ở

  Cuốn sách nói đến Huyền không phong thủy, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về Huyền không học. Nắm được các kiến thức về Hà – Lạc, Dịch lý, Cửu cung Phi tinh, về mệnh số. Đặc biệt có thể giúp bạn biết cách tọa sơn lập hướng, biết được nguyên tắc sắp xếp sao.

  Bên cạnh đó để có thể vận dụng thực hành, cuối cuốn sách có giới thiệu những nghiệm chứng của Huyền không học. Nó bao gồm trạch mệnh kèm theo những nội dung đã được phân tích tỉ mỉ, cặn kẽ từ các bậc tiền bối.

  Người đọc sẽ dễ hiểu với cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng. Dễ dàng từng bước khám phá nội dung thú vị. Biết cách chọn lọc, linh hoạt vận dụng trong phong thủy nhà ở hiện đại.

  1.2. Sách ứng dụng năng lượng đá quý trong phong thủy và trị liệu

  Cơ thể chúng ta sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Hệ thống Luân Xa chính là chìa khóa giải mã cách dùng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

  Luân xa giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tinh thần, tình cảm. Chúng kết nối với cơ thể chủ yếu qua hệ thống tủy sống và các tuyến nội tiết. Chúng làm trung gian năng lượng bên ngoài và bên trong cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống. Năng lượng phân bố khắp cơ thể bởi hệ tuần hoàn và các đường dẫn thần kinh. Thông qua cách này tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng tương ứng.

  1.3. Sách la bàn phong thủy toàn thư

  Để lựa chọn nơi đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, chỗ ở vượng khí, may mắn, thành đạt. Có thể tạo được phúc đức dài lâu thì phải chọn lựa nơi có nhiều sinh khí, môi trường trong sạch. Tiếp theo là sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ thiết lập về Dương trạch.

  Nhà ở phải chọn nơi cao ráo, hanh thông, tối kỵ nơi ẩm thấp. Xung quanh hình thế phải vuông tròn đầy đặn, tối kỵ méo mó, thiếu hụt. Nếu nền đất không hoàn chỉnh, méo mó thì phải san sửa cho bằng phẳng chứ không nên vội vàng xây dựng phòng ốc…

  1.4. Sách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy

  Cuốn sách chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình với cách sắp xếp nhà cửa. Vì thế mà hiểu và ứng dụng đúng để sắp xếp nhà cửa sẽ có được sức khỏe và tinh thần tốt. Giúp hạn chế những nguyên nhân dẫn đến căng thẳng, đau khổ, bực bội. Hay khơi gợi những ký ức đau buồn làm bạn trở nên kiệt sức, trầm uất. Đây là sách mang tính ứng dụng thực tế cao. Giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình.

  2. Kết luận

  Đối với một số người phong thủy rất quan trọng trong đời sống. Vì vậy những cuốn sách phong thủy này có thể giúp bạn bổ sung được những kiến thức bổ ích nếu như bạn có quan tâm đến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Ứng Dụng Trong Cuộc Sống, Kinh Doanh Và Tình Yêu
 • Sim Phong Thủy Uy Tín Là Gì? Địa Chỉ Bán Sim Uy Tín Nào Chuẩn
 • Giải Mã Điềm Báo Kiết Hung Qua Hiện Tượng Ù Tai
 • Giải Mã Điềm Báo Ù Tai Theo Giờ Là Tốt Hay Xấu
 • Giải Mã Điềm Báo Hiện Tượng Ù Tai Trái Và Ù Tai Phải
 • Ứng Dụng Thực Tế Từ Ngũ Hành Mộc Sinh Hỏa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Của Người Mệnh Mộc
 • Mệnh Mộc Nên Mua Xe Màu Gì? Mua Xe Màu Trắng Có Được Không?
 • Người Mệnh Mộc Mua Xe Màu Gì Tốt Hợp Phong Thủy Năm 2022?
 • Có Nên Quan Tâm Màu Xe Hợp Phong Thủy Khi Tậu Xế Hộp?
 • Phật Bản Mệnh Tuổi Mậu Thìn 1988 Đá Tự Nhiên Bạc Thái Giá Rẻ Ship Hàng Toàn Quốc
 • Ngũ hành KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, tồn tại với 4 mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Bài viết này chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về một trong năm mối quan hệ cơ bản của ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa.

  Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bàn và luôn trải qua 5 trạng thái là Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Năm trạng thái này gọi là ngũ hành. Các mối quan hệ được xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan hài hòa và thống nhất.

  Nguyên lý cơ bản của ngũ hành

  Học thuyết ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bàn là tương sinh và tương khắc. Từ mối quan hệ cơ bản này, các sự vật tồn tại liên kết với nhau theo dạng tác động tiêu diệt và phát triển, từ đó mối quan hệ phản sinh và phản khắc được ra đời.

  Tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc, kết hợp thành hệ chế hóa, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

  Luật tương sinh

  Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. 5 ngũ hành có mối quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Mối quan hệ này được tồn tại theo nghĩa đơn giản cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

  Luật tương sinh ngũ hành đó là:

  Mộc sinh Hỏa: cây khô là nguyên liệu đốt để sinh ra lửa

  Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất

  Thổ sinh Kim: kim loại có nguồn gốc sâu trong lòng đất, được đất sinh ra và bao bọc

  Kim sinh Thủy: kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng

  Thủy sinh Mộc: nước duy trì sự sống của cây, giúp cây phát triển lớn mạnh

  Luật tương khắc

  Tương khắc là sự áp chế, cản trở sinh trưởng và phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vòn, hủy diệt. Mối quan hệ tương khắc tồn tại theo hai mối quan hệ, cái khắc nó và cái nó khắc:

  Thủy khắc Hỏa: bởi nước sẽ dập tắt được lửa cháy

  Hỏa khắc Kim: bởi lửa mạnh sẽ nung chảy được kim loại

  Kim khắc Mộc: kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây

  Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn

  Thổ khắc Thủy: đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

  Tương sinh và tương khắc là hai quy luật cơ bản, tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong thế giới vụ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cao độ lại thành ra gây hại. Nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Từ đó quy luật phản sinh và phản khắc hình thành bên lề mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

  Ngũ hành phản sinh

  Sinh nhiều quá chưa hẳn đã tốt, có thể gây hại ngược lại. Quy luật phản sinh thể hiện rõ điều này:

  Thổ sinh ra Kim nhưng nếu Thổ quá nhiều thì Kim sẽ bị vùi lấp trong Thổ

  Hỏa sinh ra Thổ nhưng nếu Hỏa quá nhiều thì Thổ cũng bị cháy thành than đen

  Mộc sinh ra Hỏa nhưng nếu Mộc nhiều thì Hỏa sẽ gây hại và cần phải bị triệt tiêu

  Thủy sinh ra Mộc, cung cấp sự sống cho cây, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều thì Mộc sẽ bị chết hoặc cuốn trôi

  Kim sinh ra Thủy tuy nhiên Kim nếu chảy thành dòng quá nhiều thì Thủy sẽ bị đục

  Ngũ hành phản khắc

  Cái khắc nó và cái nó khắc nếu một trong hai có nội lực quá mạnh thì sẽ khiên cho cái kia bị tổn thương, không còn khả năng khắc hoặc khống chế. Quy luật phản khắc phản ánh rõ điều này:

  Kim khắc được Mộc những nếu Mộc quá cứng sẽ khiến Kim bị gãy

  Mộc khắc được Thổ nhưng Thổ nhiều sẽ khiến Mộc suy yếu

  Thổ khắc được Thủy nhưng Thủy nhiều sẽ khiến Thổ bị sạt lở và xói mòn

  Thủy khắc được Hỏa nhưng Hỏa quá nhiều thì Thủy cũng phải cạn

  Hỏa khắc Kim nhưng kim có quá nhiều Hỏa sẽ bị Hỏa dập tắt

  Các mối quan hệ trong ngũ hành tồn tại theo lối biện chứng, nắm bắt được quy luật này sẽ giúp ích điều chỉnh các yếu tố của cuộc sống, để đảm bảo sự cân bằng và đón nhận nhiều vận may.

  Ngũ hành Mộc sinh Hỏa và ứng dụng trong đời sống

  Khái quát về người mệnh Mộc

  Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Mộc là tên gọi của loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Biểu thị cho sức sống mạnh mẽ,kèm theo đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

  Người mệnh Mộc có tính cách vị tha, năng nổ và là người thông minh, sáng tạo với nhiều ý tưởng. Họ là những con người hướng ngoại, được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên nhược điểm trong tính cánh của họ chính là sự thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và thường bỏ ngang công việc đang làm.

  Người mệnh Mộc sinh năm nào

  Năm sinh

  Tính chất ngũ hành

  Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

  Đại Lâm Mộc

  Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

  Dương Liễu Mộc

  Canh Dần (1950. 2010), Tân Mão (1951, 2011)

  Tùng Bách Mộc

  Mậu Tuất (1958, 2022), Kỷ Hợi (1959, 2022)

  Bình Địa Mộc

  Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

  Tang Đố Mộc

  Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

  Thạch Lưu Mộc

  Theo cách tính lục thập hoa giáp thì cứ cách nhau 60 năm sẽ có hai con giáp cùng mệnh với nhau

  Màu sắc cho người mệnh Mộc

  Màu tương trợ cho người mệnh Mộc: xanh lá cây, màu bản mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và khỏe mạnh hơn

  Màu tương sinh cho người mệnh Mộc: màu đen và xanh nước biển, giúp người mệnh Mộc thoải mái, màu đại diện cho quyền lực

  Màu kiêng kỵ cho người mệnh Mộc: màu vàng ánh kim, đỏ, hồng, tím do đây là những mạng bị khắc bởi mệnh Kim và sinh ra mệnh Hỏa

  Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà như thế nào

  Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam, và Đông Nam là 3 hướng nhà thích hợp.

  Người mệnh Mộc nên trang trí nhà sử dụng nội thất từ đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa cảnh, vật dụng có hoa văn, cây lá cành sẽ mang đến sự thịnh vượng.

  Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc nên là những nghề như kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hay thiết kế nội thất, hành chính văn phòng.

  Khái quát về người mệnh Hỏa

  Trong ngũ hành, Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt, cho đam mê, nhiệt huyết và thành công. Tính cách của người mệnh Hỏa thường bốc đồng, thẳng thắng, quả quyết hiếu thắng.

  Người mệnh Hỏa sinh năm nào

  Màu sắc cho người mệnh Hỏa

  Màu tương sinh với người mệnh Hỏa: màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, màu xanh lá cây tượng trưng vận khí hài hòa, màu cam tượng trưng cho khả năng tư duy và sáng tạo cao, màu tím tượng trưng cho sự chung thủy

  Màu tương khắc với người mệnh Hỏa: màu xám, màu đen, màu xanh sẫm là màu của mệnh Thủy khắc Hỏa. Màu vàng, màu nâu màu của Thổ, mà Hỏa dễ bị suy yếu bởi Thổ, do Thổ được sinh ra từ Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà như thế nào

  Người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng chính Nam, sẽ mang đên sự thịnh vượng. Bên cạnh đó hướng hành Mộc như hướng Đông, Đông Nam cũng là những hướng nhà có thể chọn, bởi vì hành Mộc sinh Hỏa, nên sẽ mang lại nhiều may mắn và chuẩn phong thủy cho chủ nhà.

  Trong phong thủy trang trí nội thất nhà cửa, nên dùng đồ gỗ là chính, không nên dùng đồ kim loại, bởi Hỏa khắc Kim. Nên trang trí thêm cây phong thủy hợp mệnh như xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên vừa có ý nghĩa thẩm mĩ, vừa tăng sinh khí cho người mệnh Hỏa.

  Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa

  Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

  Đại Lâm Mộc

  Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

  Dương Liễu Mộc

  Canh Dần (1950. 2010), Tân Mão (1951, 2011)

  Tùng Bách Mộc

  Mậu Tuất (1958, 2022), Kỷ Hợi (1959, 2022)

  Bình Địa Mộc

  Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

  Tang Đố Mộc

  Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

  Thạch Lưu Mộc

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Mộc Sinh Hỏa Trong Phong Thủy Để Ứng Dụng Vào Thiết Kế Xây Dựng Nhà Ở
 • Mệnh Mộc Sơn Nhà Màu Gì Để Vận Khí Kéo Đến Ùn Ùn
 • Hướng Dẫn Nuôi Rùa Phong Thủy Hữu Ích
 • Chọn Màu Sơn Theo Mệnh Của Gia Chủ
 • 1973 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1973
 • 10 Quyển Sách Phong Thủy Mang Tính Thực Tế, Ứng Dụng Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Cho Người Mới
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa Theo Phong Thủy Và Cách Bài Trí
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Đặt Bàn Thờ Ông Địa
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Ở Nhà Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Cơ Bản Pdf
 • Hiểu và ứng dụng đúng phong thủy để sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, hạn chế những nguyên nhân dẫn đến trạng thái đau khổ, căng thẳng, bực bội hay khơi gợi những ký ức đau buồn dễ làm bạn trở nên trầm uất, kiệt sức. 10 quyển sách phong thủy mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và sức sống trong chính ngôi nhà của mình.

  Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở

  Cuốn sách là tri thức phong phú về Huyền không phong thủy, giúp bạn đọc tham khảo và có cái nhìn toàn diện về Huyền không học, bổ sung tri thúc về Dịch lý, Hà – Lạc, Củư cung Phi tinh, về mệnh số, đặc biệt là giúp bạn dọc biết cách tọa sơn lập hướng, hiểu nguyên tắc sắp xếp sao…

  Để bạn đọc dễ hình dung những tri thức kể trên, nội dung cuốn sách còn kèm theo những bảng biểu chi tiết, sơ đồ cụ thể, những bản đồ minh họa được số hóa trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn rất nhiều so với những ẩn phẩm khác cùng đề tài.

  Ngoài ra, để bạn đọc có thể vận dụng thực hành, phần cuối cuốn sách còn giới thiệu những nghiệm chứng của Huyền không phong thủy học bao gồm ví dụ về trạch mệnh kèm theo nhũng nội dung phân tích tỉ mỉ, cặn kẽ của các bậc tiền bối.

  Với cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng, dễ hiểu bạn đọc sẽ từng bước khám phá những nội dung thú vị, thâm thúy trong một học vấn uyên thâm đuợc bí mật lưu truyền từ xa xưa và biết cách chọn lọc tinh hoa, linh hoạt vận dụng tri thức này trong phong thủy nhà ở hiện đại.

  Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

  Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

  Chakras giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tình cảm, tinh thần. Chúng được kết nối với các chức năng của cơ thể chủ yếu thông qua các tuyến nội tiết và hệ thống tủy sống. Chúng làm trung gian năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống khác nhau. Năng lượng này được phân bố khắp cơ thể bằng các đường dẫn thần kinh và hệ tuần hoàn. Bằng cách này, tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng rung động tương ứng.

  Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

  La Bàn Phong Thủy Toàn Thư

  Để lựa chọn nơi ở vượng khí, đảm bảo cho gia chủ về sức khoẻ, sự may mắn, thành đạt, tạo phúc dức dài lâu thì trước hết phải chọn lựa nhà ở tại nơi có nhiều sinh khí, môi trường trong sạch. Bước tiếp theo là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để thiết lập về Dương trạch.

  Nhà ở phải chọn nơi cao ráo, tối kỵ nơi ấm thấp, hình thế xung quanh phải vuông tròn đầy đặn, tối kị thiếu hụt méo mó. Nếu nền đất có chút khiếm khuyết, không hoàn chỉnh thì phải lập tức san sửa cho bằng phẳng, không nên vội vàng xây dựng phòng ốc…

  Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy

  Cuốn sách cũng chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa cách sắp xếp nhà cửa với sức khỏe cảu mọi thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy, hiểu và ứng dụng đúng phong thủy để sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, hạn chế những nguyên nhân dẫn đến trạng thái đau khổ, căng thẳng, bực bội hay khơi gợi những ký ức đau buồn dễ làm bạn trở nên trầm uất, kiệt sức. Đây là cuốn sách mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và sức sống trong chính ngôi nhà của mình.

  Phong Thuỷ – Nghệ Thuật Bài Trí Nhà Cửa Theo Khoa Học Phương Đông

  Phong thủy là bộ môn khoa học về môi trường sống, có nguồn gốc hình thành từ những kinh nghiệm thực tế, và rất khoa học dựa trên sự trao đổi về năng lượng. Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay những nước tiên tiến nhất như Anh, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore, Hàn Quốc… cũng đã nghiên cứu và áp dụng phong thủy vào trong cuộc sống.

  Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

  Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ với phương pháp KonMari kỳ diệu. Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo, sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước.

  Điểm mấu chốt để thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa là bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc – và thật nhanh. Sau đó, trong suốt phần đời còn lại, bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì.

  Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

  Sau khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý.

  Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. Nếu bạn nghĩ điều đó thật không tưởng, chắc chắn là bạn nên đọc cuốn sách hấp dẫn này.

  Cuốn sách đã được xuất bản sang 33 thứ tiếng. Đã bán được 1,5 triệu bản tiếng Nhật và hơn 2 triệu bản tiếng Anh. Và liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của: Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper….

  Phong Thủy Toàn Thư

  Phong thủy là tập tục dân gian được kế thừa suốt mấy ngàn năm. Lưu truyền tới ngày nay, phong thủy không chỉ là thuật số chọn lành tránh dữ mà đã trở thành một hiện tượng văn hóa truyền thống, một tập tục dân gian được lưu truyền rộng rãi. Phong thủy là một di sản văn hóa có ảnh hưởng sâu xa đối với ý thức, hành vi và vận mệnh của con người.

  Trên cơ sở nghiên cứu nhiều sách cổ kinh điển, liên hệ chặt chẽ với khoa học hiện đại và đời sống thực tế, cuốn sách Phong thủy toàn thư giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng nhiều ý tưởng của các thầy phong thủy nổi tiếng, giải đáp những vấn đề về phong thủy thường gặp trong đời sống hàng ngày, giúp độc giả có cách suy nghĩ khoa học và chính xác, áp dụng hợp lý quan niệm phong thủy trong việc chọn lựa, bố trí nơi ở và văn phòng làm việc để tạo ra môi trường sống, làm việc hợp lý; từ đó có được thiên thời, địa lợi và nhân hòa tốt nhất, có được môi trường nhân sinh hài hòa, giàu có, hạnh phúc và vui vẻ.

  Đồ Vật Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

  Trong thuật Phong thủy, đồ vật Phong thủy là những dụng cụ được sử dụng với mục đích giúp môi trường sống có được sự hài hòa. Một số trường phái còn dùng pháp khí để tăng cường một lĩnh vực nào đó như: để có được quý nhân phù trợ, để tăng cường về học thức, để củng cố hôn nhân gia đình, v.v … Có thể ví đồ vật phong thủy như những vị thuốc chữa bệnh: Để chữa một bệnh nào đó người thầy thuốc phải nghe bệnh nhân kể lại chi tiết bệnh của mình, sau đó bằng kiến thức và kinh nghiệp, thầy thuốc mới kê đơn thuốc. Vì vậy, thầy Phong thủy phải biết tường tận các vấn đề về Phong thủy của bạn. Tiếp đó bằng kiến thức và kinh nghiệm, thầy Phong thủy mới chỉ định bạn nên dùng những đồ vật gì.

  Những đồ vật Phong thủy thường được sử dụng như đồ trang trí, nữ trang, những vật linh thiêng: Chuông gió, đá phong thủy, tì hưu, tượng phật, dây treo, cây cảnh, gương treo, v.v…

  Giải Đáp Tất Cả Các Vấn Đề Về Phong Thủy

  Áp dụng khoa học phong thủy một cách thực tế và hữu ích để thành công trong công việc, kinh doanh, học tập, cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống là điều mà tiến sĩ Lillian Too, nữ tác giả nổi tiếng trong giới phong thủy mang lại cho người đọc trong tác phẩm này.

  Phong Thủy Trong Cuộc Sống Hiện Đại – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Ở Bí Quyết Tránh Dữ Chọn Lành Hiệu Quả

  Sách xoay quanh Phong Thủy Nhà Ở sẽ giúp bạn có thể dựa vào đó để tự mình thiết lập bố cục, cũng như có thể xem nó như là kiến thức cần thiết trước khi chọn mua nhà. Tóm lại, sách có giá trị thực tế rất cao. Đối với bạn đọc có hứng thú về phong thủy của cửa hàng, phòng làm việc hoặc nhà xưởng cũng có thể chọn đọc trong loạt tác phẩm này.

  Vnwriter

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu Là Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Thờ Ông Công, Ông Táo
 • Phong Thủy Bàn Thờ Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam Mạng.
 • 10 Mẹo Phong Thủy Giúp Bạn Nhanh Chóng Bán Được Nhà
 • 9 Mẹo Phong Thủy Giúp Bạn Bán Nhà Nhanh Hơn
 • Phong Thủy Nhà Bếp Được Ứng Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vị Trí Đại Kỵ Khi Đặt Cầu Thang
 • Hóa Giải 3 Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Phòng Bếp Hay Gặp
 • Bố Trí Bếp Và Cổng Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Phong Thủy Bếp Và Phòng Ăn Người Mệnh Hỏa
 • Chọn Hướng Cho Bếp Và Cổng Trong Phong Thủy
 • – Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh.

  – Bố trí bàn ăn cho gia đình phải cách bếp nấu ít nhất 1m50. không nên cho góc nhọn nào của bàn ăn chĩa vào bếp.

  – Trên tường bếp nên treo những tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị…

  Trong căn nhà thì tầm quan trọng của nhà bếp đối với vận khí ngôi nhà chỉ đứng sau cửa chính và phòng ngủ, nên khi thiết kế nhà bếp bạn cũng nên lưu ý một số nguyên tắc cơ bản, tránh việc bố trí tùy tiện, ngẫu hứng.nên tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

  – Phòng bếp nên thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn. Sau khi vệ sinh xong Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu.Trong bếp nên lắp máy khử mùi, thông gió để cho không khí được lưu thông, Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi gió thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho gia chủ.

  – Bếp nấu nên tránh xa nhà vệ sinh, vì gần nhà vệ sinh sẽ là nơi thoát mùi hôi hám. Gây ảnh hưởng môi trường trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống, không tốt cho gia đình gia chủ.

  – Nên có một khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, thớt… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp, Sẽ làm ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình bạn.

  – Khu vực tủ lạnh phải nên để xa khu vực bếp nấu.Khu vực bồn nước rửa phải bố trí tương đối xa bếp nấu và luôn thấp hơn bếp nấu. vì thủy khắc hỏa.

  – Màu sắc luôn luôn có màu nhạt, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rât nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong gian bếp của nhà bạn.

  – Tránh đặt bàn ăn dưới dầm xà ngang trên cao vì nó sẽ tạo cảm giác như bị đè nén…không tốt cho gia chủ.

  – Tại Khu vực để chén dĩa nên có những đồ che chắn cho phù hợp, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh cho gia đình gia chủ.

  – Không nên đặt bếp chéo. Tuy không hạp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dể gây ra những bệnh về máu huyết…

  – Trong Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Các bạn nên treo một cái chuông gió ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng. giúp cho gia chủ phát tài phát lộc.

  – Một số gia đình đặt bàn thờ táo quân thì nên đặt đối diện hướng Nam hoặc đặt ở hướng hợp với tuổi của gia chủ.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã: Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh Có Hợp Phong Thủy?
 • Bài Trí Nhà Theo Khoa Học Phong Thủy Cho Chủ Nhà Sinh Năm 1959
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1961 Tân Sửu Chuẩn Phong Thuỷ
 • Ảnh Hưởng Của Hướng Cổng Và Bếp Đến Khoa Học Phong Thủy Nhà Ở
 • Cổng Nhà Dưới Góc Nhìn Của Phong Thủy Và Kiến Trúc Xây Dựng
 • Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Phát Tài Nhờ Lộc Bình Phong Thủy ! Theo Chuyên Gia Phong Thủy
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Chạm Tứ Quý Đồng Vàng Catut Cao 1M2
 • Lọ Lộc Bình Phong Thủy Với Họa Tiết Chọn Lọc, Dồi Dào Vượng Khí
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì ?
 • Xem Phong Thuỷ Màu Sắc Hợp Bản Mệnh
 • Giảm giá!

  ₫250,000 ₫200,000

  Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  Tác giả: Nguyên Vũ & Chu Tước Nhi

  Mô tả

  Nhập Môn Loan Đầu Tầm Long Điểm Huyệt Thực Tiễn

  Mọi người đều biết Phong Thủy có hai trường phái chính, Loan Đầu và Lý Khí.

  Loan đầu, chính là việc chọn hình thể của môi trường xung quanh, dựa vào dáng sông, dáng núi, dáng đường phố, dáng nhà để tìm ra vị trí đắc cách. Loan Đầu rất hay, rất hiệu quả, tiếc là không có lối vào. Vì vậy, cuốn nhập môn loan đầu cung cấp cho bạn kiến thức cơ sở đầu tiên cho lãnh vực nghiên cứu chuyên sâu này. Am hiểu nó, bạn có thể tìm được vị trí đặt mồ mả tốt nhất để táng huyệt, tìm ra vị trí căn nhà đẹp nhất để đặt cửa hàng.

  Lý khí, chính là dựa vào việc chọn một phương hướng để tính toán ra phương vị đắc cách tốt nhất. Từ đây, bạn có thể tìm ra phương hướng đặt mộ tốt nhất, phương hướng đặt cửa, bố trí các căn phòng vật dụng trong gia đình. Đỉnh cao của trường phái Lý Khí, chính là Huyền Không Đại Quái, một trường phái phong thủy thần bí mà rất ít người tiếp cận được. Người học phong thủy thông thường, chỉ biết tới bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh- còn gọi là tiểu huyền không, nên thực sự là rất đáng tiếc.

  Áp dụng huyền không đại quái, vào việc chọn ngày, chính là phương pháp mở ra cánh cửa của lãnh vực huyền bí này cho tất cả mọi người.

  Vì vậy, Học giả Nguyên Vũ, một nhà lý số nổi danh đã xuất bản 2 cuốn sách Nhập Môn Loan Đầu, và Chọn ngày theo Huyền Không Đại Quái, nhằm giúp cho người đọc tiếp cận hai lãnh vực thần bí nói trên.

  Cả hai đều kết hợp, không có phương vị tốt thì tìm ra được vị trí là lãng phí, ngược lại dù tìm được phương hướng, nhưng vị trí sai lạc khí tụ kém, thì cũng là đáng tiếc.

  Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Loan Đầu Ngũ Quyết
 • Lục Bình Gỗ Mít 1,6M
 • Vị Trí Đặt Lục Bình Gỗ Trong Nhà Mang Lại Phúc Lộc Cho Gia Chủ
 • Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lục Bình Và Cách Bày Trí
 • Đặt Thứ Này Trong Nhà Sẽ Giúp 12 Cung Hoàng Đạo Tránh Được Đại Kỵ
 • Ý Nghĩa Tượng Gỗ Gia Cát Lượng. Từ Thực Tiễn Tới Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ly Kỳ Chuyện Gia Cát Lượng Xem Phong Thủy Định Kinh Đô
 • Tư Vấn Phong Thủy Gia Đạo
 • Vòng Đá Phong Thủy Giá Rẻ
 • Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy
 • Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn Hay Chân Chim Bảy Lá Phong Thủy 149K
 • Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng – Khổng Minh. Đôi nét khái quát

  Ông là người có thật, sống tại thời Hán. Các cứ liệu lịch sử ghi lại rằng ông sinh năm 181 mất năm 234, hưởng dương được 53 tuổi. Khổng Minh là nhà phát minh, nhà ngoại giao, nhà chính trị, nhà quân sự lỗi lạc bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc.

  Ông là người duy nhất trong thời Tam Quốc được thờ trong miếu Đế Vương. Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng – nhiều tài liệu dịch là Chư Cát Lượng. Ông sinh ra tại đất Dương Đô (nay thuộc huyện Nghi Nam tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc). Sau, chạy nạn thì sống tại đất Kinh Châu (nay là 1 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc).

  Gia Cát Lượng – Khổng Minh có công lớn trong việc phò tá Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán. Góp phần tạo nên thế chân vạc trong suốt thời kỳ Tam Quốc. Ngày nay, người ta nhắc đến Khổng Minh – Gia Cát Lượng như là 1 nhà quân sự, nhà phát minh, nhà ngoại giao, nhà chính trị lỗi lạc hàng đầu.

  Không phải dĩ nhiên mà nhiều người coi Khổng Minh và ảnh hưởng của ông có ý nghĩa về phong thủy trấn trạch. Đề cao sự học, phò tá cho sự minh mẫn, quyết đoán, đạt đến bến bờ của thành công.

  Khổng Minh là tên tự của Gia Cát Lượng. Khổng Minh có nghĩa là sự thông thái tuyệt vời. Điều này thể hiện chí khí và nhân cách con người Gia Cát Lượng. Tương truyền, khi ở ẩn tại Long Trung, Gia Cát Lượng vẫn tự ví mình là Ngọa Long (con rồng nằm chờ thời), so sánh mình với Quản Trọng – Nhạc Nghị là những nhà quân sự, ngoại giao, tư tưởng hàng đầu.

  Bên cạnh là nhà quân sự, nhà ngoại giao đại tài. Gia Cát Lượng còn là nhà phát minh có tiếng. Ông được coi là ông tổ của 1 số phát minh sau:

  – Phát minh ra đèn báo quân sự. (Khi bị cha con Tư Mã Ý vây, ông dùng loại đèn lồng này, đốt bên dưới cho hơi nóng đưa đèn lên cao để làm tín hiệu quân sự)

  – Phát minh ra cung liên thủ. Bắn 1 phát ra nhiều mũi tên. (có ý kiến cho rằng, cung liên thủ là 1 loại máy móc bán tự động)

  – Sáng tạo ra bánh màn thầu. (Kiểu giống như bánh bao ngày nay. Trong Tam Quốc diễn nghĩa thì ông dùng loại bánh này để tế các vong hồn người Man bị chết trận).

  – Phát minh ra trâu gỗ, ngựa máy. (Phát minh này đã bị thất truyền). Tam Quốc Diễn Nghĩa có nói rằng Gia Cát Lượng dùng trâu gỗ ngựa máy làm phương tiện để tải lương. Khi rút lưỡi trâu, ngựa ra thì không hoạt động được nữa. Có lẽ trâu gỗ ngựa máy giống như kiểu xe cút kít (xe rùa) ngày nay.

  Khổng Minh – Gia Cát Lượng còn có tài tiên tri. Sách Tam Quốc Diễn Nghĩa kể rằng ông dự đoán chính xác rằng đến ngày 20 tháng 11 âm lịch thì trời sẽ nổi gió Đông để Chu Du dùng hỏa công đánh quân Tào Tháo.

  Khổng Minh cũng dự đoán được rằng tướng Thục là Ngụy Diên sẽ làm phản sau khi ông mất. Nhờ đó mới lập kế để diệt Ngụy Diên. Các sách ngoại truyện cũng nói nhiều đến khả năng tiên tri của Gia Cát Khổng Minh.

  Chuyện được nhiều người nhắc đến nhất là việc ông Lưu Bá Ôn – tướng nhà Minh bị lạc trong rừng. Bá Ôn tình cờ thấy được tấm bia đá có viết đại ý Gia Cát Lượng là quân sự của mọi thời đại, còn tướng tài thống nhất được giang sơn thì chỉ có Lưu Bá Ôn. Trong đó còn có cả bản đồ chỉ đường cho Bá Ôn.

  Điều đáng nói là Lưu Bá Ôn sống ở đời Minh, sau thời của Gia Cát Lượng cả ngàn năm.

  Cuốn Gia Cát Lượng dã sử có nói đến việc sau khi Tư Mã Viêm thống nhất được thiên hạ. Để trừ khử mọi mầm mống, Tư Mã Viêm cho đòi 1 viên tướng vốn là dòng dõi của họ Gia Cát lên điện. Vị tiểu tướng này đưa cho Tư Mã Viêm 1 mảnh giấy được Gia Cát Lượng để lại. Trong mảnh giấy ghi “Bệ hạ xin lùi lại 3 bước”. Tư Mã Viêm bèn làm theo lùi lại đúng ba bước.

  Khi vừa dừng lại thì chiếc xà nhà không hiểu vì sao rơi đúng vào ngai vua. Tư Mã Viêm bàng hoàng xem lại tờ giấy thì còn thấy có chữ viết thêm: “Ta vừa cứu bệ hạ. Bệ hạ làm ơn đừng giết hại con cháu ta”.

  Tam Quốc Diễn Nghĩa kể rằng quan hệ giữa Lưu Bị và Gia Cát Lượng là mối quan hệ vừa là vua tôi, vừa là thầy trò. (Lưu Bị là vua, Gia Cát Lượng là tôi, nhưng trong quân sự – chính trị thì Lưu Bị là trò Khổng Minh lại là thầy).

  Khổng Minh ít hơn Lưu Bị 20 tuổi nên bọn Quan Vũ, Trương Phi tỏ ý không phục Gia Cát Khổng Minh. Thấy vậy, Lưu Bị mới trỏ mình và Gia Cát Lượng nói: “Ta được Gia Cát như cá được gặp nước”.

  Cũng trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa thì khi sắp mất, Lưu Bị có gọi Gia Cát Lượng tới và than rằng: ” Con ta không có chí khí làm chủ. Người thấy phò được thì phò, nếu không thì tự mình làm chủ đất Thục “. Khổng Minh cảm tạ ân đức ấy lắm bèn hết lòng phò trợ Lưu Thiền giữ đất Tây Thục.

  Tất nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Không có căn cứ đích xác. Bởi cuốn Tam Quốc Diễn Nghĩa không được coi là 1 cuốn tư liệu về lịch sử.

  Thực tế lịch sử cho thấy, quan hệ giữa Khổng Minh và Lưu Bị không được tốt cho lắm. Nhất là từ khi Lưu Bị lấy được đất Kinh Châu. Có thể đưa ra 1 vài dẫn chứng.

  Khi Lưu Bị lấy được đất Thục, đóng đô tại Thành Đô. Ông cho em kết nghĩa của mình là Quan Vũ giữ đất Kinh Châu. Nên nhớ, đất Kinh Châu là cái rốn của thiên hạ. Đất rộng người đông, ruộng nương phì nhiêu. Tiến cũng thuận lợi mà thủ cũng chắc chắn.

  Lưu Bị biết thừa là Quan Vũ tính kiêu căng không giữ được Kinh Châu nhưng ông vẫn không để Khổng Minh giữ đất ấy.

  Khi vào trong đất Xuyên, Lưu Bị dùng tướng cũ của Tây Xuyên là Pháp Chính mà không còn dùng đến Khổng Minh nữa.

  Lúc Quan Vũ làm hỏng quan hệ liên minh giữa Thục – Ngô. Lưu Bị bỏ ngoài tai lời khuyên tâm huyết của Khổng Minh mà quyết tâm phạt Ngô. Điều này tất yếu dẫn đến việc Bị phải bỏ mạng tại thành Bạch Đế.

  Không thể phủ nhận vai trò của Gia Cát Lượng Khổng Minh tới cuộc sống hiện đại. Ảnh hưởng này được thể hiện trên 2 phương diện. Thực tiễn và Phong thủy tín ngưỡng.

  Các phát minh của Khổng Minh Gia Cát Lượng như phát minh ra đèn trời, phát minh bánh màn thầu (bánh man đầu, hay chính là bánh bao) đều được coi là sản phẩm của Khổng Minh tiên sinh.

  Tại Trung Hoa, có ngôi làng được thiết kế theo mô hình bát quái, cực kì chuẩn xác và khoa học. Người sống tại làng này đều là hậu duệ của Gia Cát Ngọa Long tiên sinh. Họ tự hào rằng cha ông họ là Khổng Minh đã thiết kế ra ngôi làng tuyệt vời này.

  Các kế sách như “Không thành kế”, “kế hỏa công”.. các kinh nghiệm dùng người của Khổng Minh Gia Cát vẫn còn được dùng đến tận ngày nay. Cuốn binh thư do Ngọa long tiên sinh viết vẫn được người đời tìm đọc.

  Các tri thức về bát quái, trận đồ được dùng để ứng dụng trong xây dựng, thiết kế Tượng của Khổng Minh, Gia Cát tiên sinh được dùng nhiều trong phong thủy truyền thống. Giới chuộng phong thủy cho rằng mẫu tượng này có năng lực trấn trạch – trừ tà. Đặc biệt là có thể nâng đỡ, phò trợ cho sự nghiệp danh vọng, học hành của gia chủ…

  Tượng phong thủy Khổng Minh – Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng

  Tượng phong thủy Khổng Minh, tượng Gia Cát Lượng nói chung là mô hình được tạc lại trên đá, trên gỗ, đúc đồng hoặc đúc bằng bê tông cốt thép mô phỏng lại hình ảnh nhân vật Ngọa long tiên sinh – Khổng Minh gia cát lượng.

  Không ai biết hình dong cụ thể của Gia Cát Lượng ra sao. Tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa có chép rằng. “Tiên sinh mình cao 8 thước, mặt đẹp như ngọc”. Các mẫu tượng Gia Cát Khổng Minh hiện có ngày nay hầu như đều được tạc theo mẫu này, và nguyên mẫu hình ảnh Gia Cát tiên sinh trên điện ảnh.

  Tượng Khổng Minh hiện nay xuất hiện khá nhiều tại các nước Á Đông trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Người ta thường thấy các mẫu tượng Gia Cát Lượng – Khổng Minh tại ngoài trời và các mẫu tượng Khổng Minh phong thủy dùng chơi trong nhà.

  Các mẫu tượng Khổng Minh đặt ngoài trời là các mẫu tượng có kích thước lớn từ 1m đến cả vài chục mét. Tượng Gia Cát Khổng Minh ngoài trời thông thường là do chính quyền dựng lên. Các mẫu tượng này thường được tạc từ đá, đúc đồng hoặc đúc bằng bê tông cốt sắt.

  Mẫu tượng Khổng Minh ngoài trời dựng lên nhằm tôn vinh trí tuệ của ông, cũng như là phương tiện để chính quyền ca ngợi, tuyên truyền về sự trung thành, phục vụ tuyệt đối của 1 trong những nhân cách xuất sắc nhất lịch sử Trung Hoa.

  Đa dạng hơn là các mẫu tượng phong thủy Gia Cát Lượng Khổng Minh dùng trong nhà. Các mẫu này do nghệ nhân dân gian tạc nên. Vậy ý nghĩa của tượng gỗ Gia Cát Lượng là gì?

  Tượng gỗ Gia Cát Lượng – Khổng Minh dùng để phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu phong thủy, cầu danh vọng, học hành thi cử của người dân. Đôi khi, người ta chơi tượng gỗ Khổng Minh với ý nghĩa như là linh thần bảo vệ bình an cho gia trạch. Chống tà ma ngoại đạo xâm phạm…

  Tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh uyên bác.

  Mẫu này được tạc nên nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh tài năng, uyên bác của Ngọa Long tiên sinh. Mẫu số chung của loại tượng này là hình ảnh Khổng Minh đứng phởn phơ trên bục, tay phe phẩy quạt long, mắt nhìn xa xăm. Trong lòng xao động dụng mưu tính kế.

  Mẫu tượng này dùng để tôn vinh nhân cách con người ông. Người ta cũng thường trưng bày mẫu tượng gỗ Khổng Minh uyên bác kiểu này tại bàn trà, kệ TV, phòng đọc sách, phòng làm việc… để đề cao sự học, làm linh thần phò tá cho sự nghiệp, công danh… Thông thường tượng Khổng Minh kiểu này được đục trên các loại gỗ quý như tượng Khổng Minh gỗ hương, tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng gỗ bách xanh, gỗ trắc…

  Kích thước cũng rất đa dạng. Cao từ 30 – 40cm đến cả mét.

  https://hinhmoc.com/shop/tuong-khong-minh-bang-go-bach-xanh-60cm-km-01/

  Tượng Gia Cát Lượng trấn trạch – hô phong hoán vũ

  Đây là mẫu tượng phong thủy có năng lực trấn trạch trừ tà. Nguyên mẫu của niềm tin này có lẽ xuất phát từ năng lực hô phong hoán vũ của Gia Cát Khổng Minh.

  Trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, có nhiều chi tiết nói về việc Khổng Minh có năng lực đó. Khi lập đàn cầu gió đông trên núi Nam Bình, Gia Cát tiên sinh đã gọi được gió đông giúp Chu Du đánh giặc.

  Khổng Minh có tài tiên tri, bói cỏ thi, xem quẻ mà đoán được sự đời hay dở. Ông học được pháp Kì Môn Độn Giáp có thể hiểu được bát quái, sai khiến được quỷ thần.

  Khi bình quân Man ở miền Nam, Gia Cát tiên sinh cũng lập đàn cầu siêu, giúp các vong hồn quân Man được siêu thoát. Lúc biết số mình đã kiệt, Gia Cát Khổng Minh cũng lập đàn tế sao để xin thêm tuổi thọ…

  Xuất phát từ những năng lực kì bí đó của Gia Cát Khổng Minh mà người đời tạo dựng các mẫu tượng Gia Cát Lượng trấn trạch trừ tà với kiểu dáng độc đáo, dị biệt. Thể hiện vai trò đặc biệt của ông.

  Thông thường các mẫu tượng Khổng Minh hô phong hoán vũ thường được đục trên các loại gỗ cổ, gỗ quý như gỗ nu nghiến, gỗ lũa hương, lũa Ngọc Am… Trong đó, nghệ nhân nhấn mạnh đến vẻ độc đáo dị biệt đến từ chất gỗ, dáng gỗ. Chỉ điểm xuyết vài chi tiết thần thái của Ngọa Long tiên sinh.

  Điều này đem đến sự độc – dị – đẹp cho các tác phẩm tượng gỗ trấn trạch trừ tà này. Ý nghĩa của tượng gỗ Gia Cát Lượng cũng được thể hiện từ năng lực phong thủy đó.

  Tượng Ngọa Long tiên sinh đọc sách

  Mẫu tượng này thường được đục trên gỗ. Điêu khắc hình tượng Khổng Minh tiên sinh đang ngồi đọc sách. Bức tượng thể hiện rõ khí phách, sự học của Người.

  Đây là mẫu tượng phổ biến bậc nhất trong hệ thống các mẫu tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh. Tượng khắc họa hình ảnh Gia Cát Khổng Minh đứng trên bục, tay phe phẩy quạt long. Mắt nhìn xa xăm. Một tay chắp sau lưng bắt quyết. Tượng này có ý nghĩa hàng đầu trong việc phò tá, phụ trợ cho gia chủ được thành công trong sự nghiệp, công danh.

  Video chi tiết về sản phẩm

  Tượng cũng dùng để kích hoạt sự thông minh, minh mẫn của người trẻ. Giúp con trẻ sớm thành danh trên con đường học tập, thi cử.

  Mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt này rất phù hợp với giám đốc, trưởng phó phòng trong doanh nghiệp, cơ quan. Tượng cũng rất hay được giới trí thức, dân văn phòng – công chức tin dùng để mong chờ 1 sự phò trợ.

  Quý vị, các bạn có thể tham khảo mẫu tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng đứng cầm quạt uyên bác ở đường dẫn sau:

  Tượng Khổng Minh bằng gỗ bách xanh 60cm

  Đây là mẫu tượng ít được tạo hình hơn nhưng lại đa dạng, phong phú về kiểu dáng, chất liệu. Đặc điểm chung của các mẫu tượng Gia Cát Lượng trấn trạch này là kiểu dáng độc đáo, dị biệt.

  Thông thường, các mẫu tượng Gia Cát Lượng kiểu này được đục trên các chất liệu gỗ quý như gỗ nu nghiến, gỗ lũa hương, gỗ lũa Ngọc Am.

  Tượng thường khắc họa hình ảnh Gia Cát Lượng mặc áo phù thủy, tay bắt quyết. Hình dong cổ quái, ma mị đang hô phong hoán vũ, trừ tà đuổi quỷ.

  Tượng Gia Cát Lượng trấn trạch hay được đục dựa theo triết lý tôn trọng tối đa vẻ đẹp sẵn có của hình thế gỗ. Nhờ đó mẫu tượng này luôn độc đáo dị biệt, không bức nào giống bức nào.

  Đây cũng là mẫu tượng khá là hiếm gặp. Tượng thường được đục trên chất liệu là gỗ hương hoặc gỗ bách xanh. Kích thước tương đối nhỏ, từ 40 – 50cm. Tượng điêu khắc hình Gia Cát Lượng đang ngồi đọc sách. (Sách này có lẽ là quyển Binh Thư hoặc thuật dùng người).

  Tượng Khổng Minh đọc sách nên được dùng đặt trên bàn làm việc, chỗ ngồi giám đốc, ông chủ cơ quan – xí nghiệp. Ý nghĩa của tượng gỗ Khổng Minh đọc sách là để chấn hưng sự học. Kích hoạt thêm phần minh mẫn, uyên bác. Từ đó đề ra được các quyết sách đúng đắn.

  Về nguyên tắc tạo hình hay quy trình đục tượng gỗ Khổng Minh thì đại để phụ thuộc khá nhiều vào tài hoa, kinh nghiệm của mỗi 1 cơ sở sản xuất.

  Gỗ mỹ nghệ Hinh Mộc có đội ngũ nghệ nhân lành nghề đến từ các vùng làng nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng trên khắp miền Bắc như làng nghề Phù Khê – Bắc Ninh, làng nghề Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội, làng nghề Đông Giao – Cẩm Giàng – Hải Dương…

  Về cơ bản, cách thức để tạo hình 1 tác phẩm tượng gỗ Gia Cát Lượng nói riêng và các mẫu tượng gỗ phong thủy khác phải trải qua 1 số bước sau:

  Đây là bước rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu tượng gỗ mỹ nghệ. Từ khối gỗ vô tri, bằng tài hoa và kinh nghiệm của mình các nghệ nhân sẽ quyết định tới kiểu dáng và hình thế của mẫu tượng.

  Các mẫu tượng đơn giản kiểu như Khổng Minh đứng cầm quạt, hay Gia Cát tiên sinh đọc sách… có kết cấu khá giống nhau nên chỉ cần 1 phần gỗ không rác, không mối mọt là được. Ngược lại các mẫu tượng Gia Cát Lượng trừ tà, hô phong hoán vũ cần có sự kì quái, độc đáo, dị biệt.

  Nghệ nhân sẽ phải khéo léo trong việc lựa chọn 1 phần gỗ độc đáo, khác biệt. Thổi hồn vào đó để tạo nên tác phẩm.

  Chúng tôi đánh giá rất cao yếu tố chính xác trong nghệ thuật đục tượng. Chính vì vậy, gỗ Mỹ Nghệ Hinh Mộc đều thiết kế bản vẽ kĩ thuật trên máy tính trước khi đục. Nhờ thiết kế bằng bản vẽ trên máy tính, nghệ nhân sẽ có cách hình dung khái quát và toàn diện trên mô hình 3D dựng từ máy tính. Nhiệm vụ của người thợ là biến khối gỗ thành tác phẩm đó.

  Từ mô hình máy tính, các nghệ nhân sẽ vẽ các đường nét khái quát trên thân gỗ trước. Sau đó đục thô theo mô hình đó. Điều này thực sự khó, đòi hỏi tài hoa của nghệ nhân. Nhiều nghệ nhân phải trải qua hàng chục năm kinh nghiệm mới làm được điều này.

  Trên cơ sở bản đục thô, các nghệ nhân sẽ tiến hành đục lại, cẩn trọng, tỉ mỉ và công phu trên tác phẩm. Trong bước đục tinh, khâu đục tạo hình cho khuôn mặt của bức tượng đặc biệt quan trọng.

  Thông thường, mỗi 1 cơ sở sản xuất đều có 1 vài người thợ chuyên làm nhiệm vụ này. Anh ta chỉ đục riêng phần khuôn mặt cho bức tượng. Thần thái, chân thực và có hồn. (Từ chuyên môn trong ngành đục gỗ mỹ nghệ gọi là Mở Mắt).

  Ở các xưởng sản xuất lớn, khâu này còn được chuyên môn hóa cao hơn. Có nghệ nhân chỉ mở mắt cho tượng Di Lặc, có nghệ nhân chỉ đục khuôn mặt cho tượng Khổng Minh, có người chỉ chuyên môn đục khuôn mặt cho Phật Đạt Ma… Các thao tác kỹ thuật như chà, giấy ráp… là các thao tác cơ bản của khâu này.

  Kết thúc bước đục tinh, về cơ bản tác phẩm đã hoàn thành. Một số khách hàng lại thích tác phẩm để mộc như này, họ sắm về luôn mà không cần phải qua bước cuối cùng là hoàn thiện.

  Đây là bước cuối cùng trong quy cách chế tác tượng gỗ phong thủy mỹ nghệ. Tại bước này, sản phẩm sẽ được đem đi hấp sấy khô trên máy sấy công nghiệp. Đảm bảo 100% khô kiệt, sau đó được sơn lót 2 lần và phun sơn PU hoặc đánh vecni tạo màu theo yêu cầu của khách hàng.

  Khâu hoàn thiện phần phun sơn hoặc đánh vecni cũng đặc biệt quan trọng. Làm sao để bức tượng có màu đẹp long lanh mà vẫn giữ được kiểu gỗ, chất gỗ, đường vân là cả 1 quá trình dày công nghiên cứu của nghệ nhân.

  Mẫu tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh cho dù trên chất liệu nào đi chăng nữa thì cũng không phải là mẫu tượng tài lộc. Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng là để phò tá cho danh vọng, địa vị, quyền lực hoặc trấn trạch, đẩy lùi tà ma ngoại đạo.

  Ai nên chơi tượng Gia Cát tiên sinh?

  Về nguyên tắc, tượng gỗ Gia Cát Lượng phù hợp với 1 số người:

  • Giám đốc, trưởng phòng hay ông bà chủ các doanh nghiệp
  • Dân công chức – văn phòng
  • Giới chính khách, người quản lý – điều hành xã hội

  Cách đặt tượng gỗ Khổng Minh

  Như trên vừa nói, tượng Gia Cát Lượng dùng để phò tá, hỗ trợ cho sự nghiệp, công danh, thúc đẩy sự học hành – thành công trong thi cử… Vì vậy nơi tốt nhất để bày tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng chính là trên bàn làm việc, văn phòng giao dịch, góc học tập hoặc phòng đọc sách…

  Khi bày tượng Khổng Minh đặt trên bàn làm việc, người dùng cần lưu ý:

  Chọn các mẫu tượng Khổng Minh có kích thước vừa và nhỏ. Nói chung là chỉ nên từ 40cm đổ xuống. Không cần quá phô trương, cầu kì. Một mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt, hoặc Gia Cát Lượng ngồi đọc sách là hợp lý.

  Mẫu tượng Gia Cát tiên sinh đặt trên bàn làm việc nên chọn là các loại gỗ quý có mùi thơm như tượng Gia Cát Lượng gỗ hương, tượng Khổng Minh gỗ bách xanh, tượng Khổng Minh gỗ Ngọc Am..

  Nếu đặt tượng Khổng Minh trong phòng giám đốc, trưởng phó phòng… thì có thể đặt tượng Ngài ngay bên cạnh về phía tay phải của chỗ ngồi làm việc. Đặt tượng Ngài trên 1 chiếc đôn gỗ là rất đẹp mắt và chuẩn phong thủy. Các mẫu tượng Gia Cát Lượng cao 70cm trở lên là rất phù hợp trong trường hợp này.

  Quý vị, có thể chọn 1 mẫu tượng Khổng Minh bằng gỗ hương hoặc gỗ Bách xanh để đảm bảo sự sang trọng, quyền uy.

  Văn phòng làm việc, phòng giao dịch, phòng giám đốc… là nơi công việc được quyết định, tài lộc theo đó mà phát sinh. Đây cũng là nơi có nhiều kẻ tiểu nhân tìm cách gièm pha, đố kị. Vì vậy, để hài hòa – phù hợp rất nên trưng tại nơi này 1 mẫu tượng Khổng Minh trấn trạch cỡ nhỏ.

  Quý vị nên chọn cho mình 1 mẫu tượng gỗ Gia Cát Lượng phong thủy kiểu dáng độc đáo. Tốt nhất là bằng gỗ nu nghiến, gỗ lũa hương… để trấn trạch, bảo vệ bình an, giữ được vị trí, quyền lực.

  Nên đặt trên bàn làm việc hoặc đặt bên cạnh chỗ ngồi của gia chủ. Tượng gỗ Khổng Minh có thể được bày tại phòng khách như là 1 biểu tượng của sự học hành, uyên bác.

  Đặt Ngài trên đôn gỗ gần bàn trà hoặc đặt tượng Khổng Minh cầm quạt trên kệ TV cũng là rất đẹp mắt lại hài hòa phong thủy. Phòng đọc sách, thư viện, góc học tập của con trẻ cũng nên đặt tượng gỗ Khổng Minh.

  Vị trí phù hợp là phía Đông của căn phòng. Đặt tượng Ngài trên giá sách hoặc bàn học. Nên chọn mẫu tượng có kích thước nhỏ. Đặt tại vị trí cao ráo, sáng sủa. Có thể hỗ trợ sáng bằng đèn led treo phía trên.

  Lưu ý chung khi chơi tượng gỗ Khổng Minh là phải để tượng ở nơi cao ráo, trang nghiêm. Giữ tượng được sạch sẽ. Tránh nơi bụi bặm, ô uế, tối tăm.

  Mời quý vị, các bạn theo dõi video giới thiệu cách đặt tượng gỗ Khổng Minh

  Tượng gỗ Gia Cát Lượng nói chung là mẫu tượng khá dễ tính. Ai cũng có thể chơi và hầu như là không có nhiều điều kiêng kị. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm làm nghề, cộng với việc tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia phong thủy hàng đầu. Chúng tôi nhận thấy có 3 điều kiêng kị, quý vị nên tránh mắc phải khi đặt tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh tiên sinh như sau:

  Thứ nhất: Đặt tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh bên cạnh tượng Quan Vũ

  Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Họ thường cho rằng trưng cặp Quan Vũ – Khổng Minh để bổ sung, phò tá cho nhau. Kiểu như văn võ song toàn. Thực tế thì điều này phạm phải sự kiêng kị rất lớn.

  Tính cách của Quan Vũ rất mạnh, ông này kiêu ngạo, anh hùng. Quan Vũ chỉ phục mỗi Lưu Bị còn lại tất cả mọi người ông đều coi thường. Quan Vũ không ưa gì Gia Cát Lượng. Ông ta khinh Gia Cát Lượng là xuất thân từ nơi “thôn dã”. Ít tuổi, không có thực tài.

  Nhiều lần Quan Vũ còn muốn giết Gia Cát Lượng vì ông nghi Khổng Minh tiên sinh muốn chiếm vị trí của Lưu Bị.

  Phía chiều bên kia, Gia Cát Lượng cũng rất ghét Quan Vũ. Ông coi Quan Vũ là hạng “hữu dũng vô mưu”. Người mà Lượng ghét nhất không phải là Tào Tháo, không phải là Tôn quyền mà chính là Quan Vũ.

  Sắp đặt cho Quan Vũ đón Tào Tháo tại hẻm Hoa Dung là chủ đích của Gia Cát Lượng muốn dùng việc quân để diệt Quan Công. Biết Quan Vũ không có mưu mẹo, lại ngạo ngược hống hánh, không thể làm được việc lớn. Nhưng khi Thục chủ Lưu Bị giao cho Quan Công nắm giữ Kinh Châu, Khổng Minh không có ý kiến gì. Có lẽ ông muốn, Quan Vũ phải chết dưới tay Tôn Quyền.

  Thực tế thì Khổng Minh đã đạt được điều đó. Quan Vũ bị chết thảm dưới đao của Lã Mông. Điều mà Gia Cát tiên sinh đã lường trước.

  Thứ 2: Đặt tượng Khổng Minh bên cạnh các biểu tượng của tiền bạc

  Gia Cát Khổng Minh không phải là mẫu tượng của tài lộc. Sinh thời, ông không màng tới của cải. Sống cuộc đời thanh đạm, tiêu dao. Vì lẽ đó, người chơi nên tinh tế trong việc chơi tượng gỗ Khổng Minh, không đặt tượng Ngài bên cạnh các biểu tượng của tiền bạc như tượng Di Lặc ngồi trên tiền vàng, tượng Di Lặc dâng vàng …

  Thứ 3: Đặt tượng Gia Cát quay mặt về hương Nam

  Rất nhiều mẫu tượng được khuyên là nên bày theo hướng quay mặt về phía Nam. Mẫu tượng Khổng Minh thì không nên như vậy.

  Khổng Minh Gia Cát Lượng cả đời nuôi mộng bắc phạt để thống nhất nhà Hán. Ông luôn hướng về phía Bắc, hướng về phía vua nhà Hán. Thực tế thì Gia Cát Lượng đã 6 lần Bắc phạt. Vì vậy, nếu có điều kiện nên đặt tượng Khổng Minh quay mặt về phía Bắc hoặc Bắc – Đông Bắc để thể hiện chí khí của ông.

  Về cơ bản thì tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng nói riêng và các mẫu tượng gỗ mỹ nghệ khác nói chung không có đòi hỏi gì khắt khe về cách sử dụng bảo quản.

  Hướng dẫn cách tẩy trần – khai quang điểm nhãn cho tượng gỗ Khổng Minh

  Người ta có thể thờ hoặc không thờ tượng gỗ Gia Cát tiên sinh. Điều này phụ thuộc vào niềm tin của người chơi với tượng. Cho dù chơi tượng gỗ Gia Cát với mục đích trưng bày trang trí hoặc cầu phong thủy, phò tá thì người chơi cũng phải dành cho tượng với sự cẩn trọng đặc biệt. Theo chúng tôi, khi rước tượng Gia Cát Lượng về để cầu may mắn, mong sự phò trợ… người chơi nên thống nhất làm theo 1 số bước sau:

  • Chọn ngày đẹp để rước tượng về nhà. Khi rước tượng về cần bọc kỹ tượng bằng vải điều (vải đỏ).
  • Mang tượng về nhà không được trưng bày ngay mà cần phải tẩy trần, khai quang cho tượng. Thủ tục tẩy trần – khai quang hô thần nhập tương như sau:

  Dùng nước sạch, tốt nhất là nước giếng khơi hoặc nước suối (nước lọc tinh khiết) đổ vào chậu nhôm sạch. Bỏ vào trong chậu nước 1 lát gừng giã nát, vẩy vào đó 1 vài giọt rượu trắng.

  Lấy khăn mềm, sạch nhúng nước cho ẩm rồi lau khắp bức tượng. Lau xong lại dùng vải điều che tượng lại.

  + Thủ tục khai quang, hô thần nhập tượng:

  Gia chủ chọn 1 phòng kín, đặt tượng (vẫn phải phủ vải điều) trên bục cao. Hạn chế người qua lại. Sau đó gia chủ biện 1 lễ nhỏ có thể mặn hoặc chay. Xem giờ đẹp, thắp hương trước tượng Khổng Minh.

  Gia chủ xưng tên tuổi, địa chỉ. Khấn lý do vì sao rước tượng về, xin thần nhập tượng phò tá cho gia chủ. Sau đó mới bỏ khăn điều che tượng ra.

  + Một khi đã làm lễ khai quang hô thần nhập tượng thì gia chủ nhớ phải đều đặn mùng 1 hôm rằm phải làm lễ tạ trước tượng Gia Cát tiên sinh.

  Bảo quản tượng gỗ Khổng Minh – Gia Cát Lượng

  Mẫu tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng được đục trên gỗ quý, phẩm chất rất cao nên hầu như không cần có biện pháp bảo quản gì đặc biệt. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, có thể tượng sẽ bị ẩm mốc, hoặc xỉn mầu. Người chơi cần bảo quản như sau:

  • Giữ tượng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp, tránh nơi có mùi mạnh, tránh để tượng ở gần những vật kim khí sắc nhọn.
  • Thường xuyên làm vệ sinh cho bức tượng được sạch sẽ
  • Nếu tượng bị bám bụi bẩn, vết bẩn khó lau chùi thì dùng khăn mềm, thấm nước ấm để lau cho sạch. Không dùng các hóa chất tẩy rửa để vệ sinh tượng.
  • Các vết bẩn ố vàng có thể dùng chút kem đánh răng hàng ngày thoa lên đó, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ cho sạch.
  • Để lâu, tượng có thể bị xỉn màu, người chơi nên dùng dung dịch làm mới, làm bóng đồ gỗ, đồ da có bán sẵn tại các cửa hàng đồ sắt để làm mới.

  Quý vị, các bạn tham khảo cách lấy lại mùi thơm trên gỗ ở mẫu tượng Gia Cát Khổng Minh gỗ bách xanh!

  Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc – Hân hạnh được phục vụ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thuỷ Của Phòng Thờ Đúng Cách Nhất
 • Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Thờ Họ Đúng Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Kích Thước Gương Treo Tường Theo Phong Thủy
 • Giếng Trời Và Yếu Tố Phong Thủy
 • 13 Cách Giữ Người Yêu Không Phải Ai Cũng Biết
 • Ứng Dụng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 100+ Kiểu Râu Đẹp Hợp Tướng Mệnh Cho Đàn Ông Châu Á, Đàn Ông Việt
 • Xem 8 Tướng Râu Đàn Ông Phổ Biến Đoán Tính Cách Chọn Chồng
 • Để Thành Công Trong Công Việc Và Kinh Doanh
 • Tượng Dê Vàng Phong Thủy Để Bàn Mang Tài Lộc 19 Cm
 • Nguyên Tắc Phong Thuỷ Và Cách Bày Trí Chỗ Ngồi Giúp Công Việc May Mắn, Thuận Lợi
 • Giá bán đã bao gồm HĐ, Giao hàng và bọc sách Plastic bằng máy ép nhiệt MIỄN PHÍ. Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán.

  Khuyến mại: Giá bán đã bao gồm HĐ, Giao hàng và bọc sách Plastic bằng máy ép nhiệt MIỄN PHÍ. Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán.

  Nhà sách Online Nam Việt xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “ỨNG DỤNG PHONG THỦY – BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG VÀ TRONG KINH DOANH”

  ỨNG DỤNG PHONG THỦY – BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

  Nội dung sách gồm 8 phần chính sau:

  Phần thứ nhất: PHONG THỦY VĂN PHÒNG, CÔNG SỞ

  PHONG THỦY NƠI LÀM VIỆC

  1. Phong thủy văn phòng trong cao ốc

  2. Tạo năng lượng trong môi trường làm việc cho tốt

  3. Bố trí cân đối các vật dụng trong phòng làm việc

  4. Đặt bàn làm việc đúng phong thủy

  5. Sắp xếp lại bàn làm việc sau khi gặp thất bại

  6. Chọn chỗ ngồi ở văn phòng để “phát”

  7. Chọn chỗ ngồi hợp phong thủy  cho từng vị trí nghề nghiệp       

  8. 3 bước đơn giản để đem lại tài lộc cho phòng làm việc

  9. Bài trí tài vị để thêm lộc cho văn phòng theo phong thủy

  10. Phong thủy về ánh sáng văn phòng

  11. Phong thủy văn phòng và các mối quan hệ

  12. Phong thủy để “kiếm việc” tốt hơn

  13. Phong thủy cho văn phòng đặt ở nhà

  14. Tránh thất nghiệp nhờ bài trí phong thủy nơi làm việc    

  PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC SẾP

  15. Bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo

  16. Phong thủy kiêng kỵ cho phòng “sếp”

  17. Bố trí bàn làm việc phòng Giám đốc hợp phong thủy

  PHONG THỦY PHÒNG HỘI NGHỊ, PHÒNG HỌP

  18. Phong thủy cho phòng họp

  19. Bàn ghế phòng hội nghị theo phong thủy

  Phần thứ hai: PHONG THỦY TRONG KINH DOANH

  20. Nguyên tắc cơ bản của phong thủy trong kinh doanh     

  21. Phong thủy trong Marketing

  22. Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

  23. Phong thủy khách sạn

  24. Kinh doanh nhà hàng và phong thủy

  25. Phong thủy cho quầy thu ngân nhà hàng

  26. Phong thủy cửa hàng bán lẻ

  27. Kinh nghiệm phong thủy cho quán cafe    

  28. Thuyền buồm: biểu tượng may mắn của doanh nhân    

  29. Treo tranh nào tốt cho công ty?         

  30. Chọn thuê văn phòng kinh doanh theo phong thủy

  31. Bố trí tiền sảnh công ty hợp phong thủy     

  32. Bố trí văn phòng, bộ phận công ty theo phong thủy

  33. Bố trí bàn bàn vi tính hợp phong thủy

  34. Văn phòng của người thủ quỹ theo phong thủy   

  35. Bài trí cửa hàng kinh doanh hợp phong thủy

  36. Những điều tối kỵ về phong thủy đối với cổng  cơ quan, doanh nghiệp

  37. Màu sắc trong phong thủy kinh doanh

  38. Màu sơn hợp phong thủy cho văn phòng doanh nghiệp, công ty

  39. Nguyên tắc phong thủy khi chọn đất thi công xây dựng nhà xưởng

  40. Môi trường phong thủy có lợi cho sản xuất

  41. Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công     

  42. Phong Thủy chọn cổ đông, đối tác, nhân viên,  hợp tuổi, hợp mệnh   

  43. Xem tướng chọn nhân viên

  44. Phong thủy giúp tăng vận may trong  kinh doanh buôn bán

  45. Phong thủy với “tên” và “bảng hiệu” doanh nghiệp

  47. Tư vấn thiết kế website bán hàng theo phong thủy

  48. Phong thủy khi đi công tác xa nhà

  Phần thứ ba. PHONG THỦY NHÀ Ở

  HƯỚNG NHÀ TRONG PHONG THỦY

  49. Hướng nhà: hiểu đúng và đủ

  50. Xem hướng nhà theo phong thủy

  51. Kiến trúc nhà theo phong thủy

  52. Địa hình bên ngoài – yếu tố quan trọng cần quan tâm     

  53. Xem tốt xấu cho nhà đất

  54. Phong thủy ngôi nhà của những người  có cung khác nhau

  55. Phong thủy với nhà cấp 4      

  56. Phong thủy cho căn hộ chung cư

  57. Nhà ống, nhà phố hợp theo phong thủy, ngũ hành

  58. Phong thủy cho nhà chỉ có duy nhất một phòng

  59. Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà

  PHONG THỦY THƯỚC LỖ BAN

  60. Cách sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng

  PHONG THỦY CHO CỬA, CỔNG NHÀ

  61. Cổng nhà trong phong thủy

  62. Cách làm cổng cho nhà vườn đẹp và phù hợp phong thủy

  63. Cửa nẻo dẫn khí và đón vận may

  64. Bố trí cửa ra vào theo phong thủy

  65. Vị trí và kích thước cửa hợp phong thủy

  66. Nhà nhiều cửa, nên hay không nên?

  67. Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy

  68. Ứng dụng phong thủy trong trang trí cửa sổ

  69. Bố trí các căn phòng trong nhà

  70. Kiêng kỵ đối với các gian phòng trong ngôi nhà

  PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH, TIỀN SẢNH,  BAN CÔNG

  71. Mặt tiền theo âm dương, ngoại cảnh

  72. Phong thủy cho khu tiền sảnh

  73. Ban công đẹp cho nhà phố

  74. Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

  75. Nguyên tắc vàng trong phong thủy cho phòng khách     

  76. Phối màu phòng khách theo phong thủy

  77. Bài trí sofa đón tài vận

  78. Sàn phòng khách hợp phong thủy mang lại sự giàu có

  PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ, PHÒNG ĐỌC SÁCH

  79. Bố trí góc làm việc thuận theo phong thủy

  80. Phong thủy cho phòng đọc sách      

  PHONG THỦY PHÒNG HỌC, PHÒNG TRẺ

  81. Bài trí góc học tập cho trẻ thuận phong thủy

  82. Những điều cần tránh theo phong thủy  khi bài trí phòng học   

  83. Tạo không gian sống cho bé theo phong thủy      

  84. Hướng phòng ngủ, giường ngủ tốt nhất cho trẻ

  85. Một số kiêng kỵ khi thiết kế phòng trẻ

  PHONG THỦY PHÒNG THỜ

  86. Bố trí không gian thờ cúng

  87. Phong thủy bàn thờ thần tài, ông địa

  88. Những điều đại kỵ trong phong thủy khi lập bàn thờ

  89. Những điều nên tránh khi bài trí tượng Phật

  PHONG THỦY PHÒNG TẮM, NHÀ VỆ SINH

  90. Phong thủy cho phòng tắm

  91. Phòng vệ sinh hợp phong thủy

  PHONG THỦY NHÀ BẾP, PHÒNG ĂN

  92. Phòng ăn theo phong thủy và những điều cần lưu ý

  93. Bàn ăn – nhìn từ góc độ phong thủy

  94. Phong thủy nhà bếp

  95. Bí quyết chọn hướng cho nhà bếp

  96. Bố trí vật dụng theo phong thủy cho nhà bếp

  97. Những điều nên tránh trong phong thủy nhà bếp

  PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

  98. Thiết kế và trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

  99. Giường ngủ và phong thủy

  100. Lắp điều hòa phòng ngủ hợp phong thủy

  101. Phong thủy phòng ngủ, bí quyết cho tình yêu  thêm nồng nàn

  102. Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ 

  PHONG THỦY TRONG SÂN VƯỜN

  103. Bố trí cây xanh hài hòa phong thủy

  104. Phong thủy với non bộ và phong linh

  105. Chọn cây trồng hợp với hướng sân

  106. Trồng cây cảnh theo phong thủy    

  107. Cây cối trong phong thủy     

  108. Cây to trước nhà và cách hóa giải phong thủy

  109. Màu xanh cây lá và phong thủy trong hôn nhân

  110. Cấu trúc vườn trong phong thủy    

  111. Chọn chỗ xây hồ bơi

  112. Tương quan giữa nhà và sân

  Phần thứ tư. PHONG THỦY VỚI CÁC ĐỒ VẬT TRANG TRÍ NỘI THẤT

  113. Trang trí nội thất theo Cung

  114. Thiết kế chiếu sáng theo phong thủy

  115. Bài trí hoa theo thuyết phong thủy

  116. Mang thủy cảnh vào nhà

  117. Cá vàng trong phong thủy

  118. Nên đặt máy tính, tivi ở đâu trong nhà?

  119. Vị trí treo đồng hồ trong phong thủy

  120. Treo ảnh cưới theo phong thủy

  121. Bố trí tủ rượu hợp phong thủy

  122. Đá quý và phong thủy…      

  123. Bình Tài lộc

  124. Tài thần

  125. Sử dụng gương soi

  126. Thác nước Ngũ hành trong nội thất

  127. Hồ lô, thảo dược và biểu tượng Tây Vương Mẫu  trong phong thủy

  128. Linh vật phong thủy

  129. Sử dụng nhang và âm thanh để tạo sinh khí

  130. Chữ Thọ trong nội thất

  131. Bí quyết treo gương Bát quái

  132. Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

  133. Đồ vật  để tránh vận rủi

  134. Thăng tiến nhờ tháp Văn xương   

  135. Hòn non bộ và hồ nước trong nhà

  136. Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh trong nhà

  137. Những điều cấm kỵ của tủ đựng giày

  138. Không nên treo mặt nạ trong nhà

  139. Những điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài lộc

  Phần thứ năm. CHỌN MÀU SẮC ĐỂ HỢP VỚI PHONG THỦY CHO PHÒNG LÀM VIỆC VÀ NHÀ Ở

  140. Màu sắc trong phong thủy

  141. Chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà

  142. Màu tím – Sự kỳ diệu

  143. Màu vàng theo phong thủy

  144. Màu đen – Dùng sao cho hợp phong thủy?

  145. Màu đỏ: Sắc lửa trong kiến trúc      

  146. Màu trắng theo phong thủy

  147. Sử dụng màu hồng trong phong thủy

  148. Màu xanh da trời trong phong thủy

  149. Phong thủy với màu cam

  Phần thứ sáu. PHONG THỦY CHO NGƯỜI CÓ MỆNH KHÁC NHAU

  150. Phong thủy cho người mệnh Kim

  151. Phong thủy cho người mệnh Thổ

  152. Phong thủy cho người mệnh Mộc

  153. Phong thủy cho người mệnh Hỏa

  154. Phong thủy cho người mệnh Thủy

  155. Chữ ký hợp phong thủy giúp tài lộc tăng cao

  Phần thứ bảy. PHONG THỦY CHO 12 CON GIÁP

  156. 12 con giáp và công việc

  157. Những bảo bối mang lại tiền tài cho 12 con giáp

  158. Phương vị của 12 con giáp và những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà ở

  159. Cách chọn tầng chung cư, căn hộ cho 12 con giáp

  Phần thứ tám. PHƯƠNG PHÁP HÓA GIẢI ĐỂ HỢP PHONG THỦY

  160. Hóa giải khi cửa chính không thuận

  161. Cách hóa giải nhà có đường dốc đâm thẳng vào cửa chính

  162 Cách hóa giải khi nhà bị đường cái đâm thẳng cửa chính

  163. Phong thủy dùng nước hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà

  164. Phong thủy hóa giải cho nhà ở ngã ba đường

  165. Phong thủy cho những ngôi nhà gần đường ray

  166. Hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy   

  167. Làm nhà bị khuyết góc và cách hóa giải theo phong thủy

  168. Phương pháp hóa giải sát khí để phòng vệ sinh hợp phong thủy

  169. Cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

  170. Giải trừ các thế sát trong phong thủy

  171. Hóa giải sát khí bằng… thảm chùi chân

  172. Kiêng kỵ trong thiết kế nhà ở và cách hóa giải

  173. Khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà

  *** Để tránh mua hàng không như giới thiệu, Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán !

  ………………………………..

  ………………………………..

  Mời Quý khách hàng liên hệ:

  Nhà sách Nam Việt

  Website: Navibooks.vn

  ĐC: 164/4 Trần Thị Cờ, P. Thới An, Q.12, HCM

  ĐT: 028.62 539 539 – Hotline, Zalo: 0933 929 979

  Hãy đặt hàng Online ngay bây giờ để hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất !

  Nhà sách Nam Việt xin chân thành cảm ơn!

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá Phong Thủy – Cách Đặt Mang Đến Tài Lộc
 • Để Có Một Giấc Ngủ Ngon, Tránh Để 10 Đồ Vật Này Trong Phòng Ngủ
 • Cách Xem Tuổi Lấy Chồng, Lấy Vợ Năm Bao Nhiêu Tuổi Đơn Giản Nhất
 • 5 Cách Dự Đoán Tuổi Kết Hôn Chuẩn, Đơn Giản Ai Cũng Xem Được
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Đặt Tủ Giày Chiêu Tài Hút Lộc – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Ứng Dụng Tra Cứu Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Tượng Phong Thủy Rẻ Đẹp Chất 2022
 • Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Mang Lại Nhiều Tài Lộc
 • Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Đặt 3 Ông Đa Phúc Lộc Thọ Bạn Nên Biết
 • Rèm Cửa Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư Flc Green Home 18 Phạm Hùng
 • QUẺ PHONG THỦY – NĂM GIÁP TUẤT

  1.SƠ LƯỢC VẬN MỆNH GIA CHỦ:

  Các hướng tốt:

  – Chính Đông (Phục Vị): Đây là cung bình yên, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt.

  – Chính Bắc (Thiên Y): Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

  – Đông Nam (Diên Niên): Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. 

  – Chính Nam (Sinh Khí): chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào.

  Các hướng xấu:

  – Đông Bắc (Lục Sát): Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt.

  – Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến.

  – Tây Nam (Hoạ Hại): Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài…

  – Chính Tây (Tuyệt Mệnh): Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân có thể bị bệnh khó chữa, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

  2.CÁCH BỐ TRÍ HƯỚNG THIẾT BỊ:

  – Cửa chính(huyền quan): Nên quay về các hướng Chính Đông, Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam.

  – Hướng bếp: có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. 

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau:

  • Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).
  • Bếp đặt tại Chính Tây và nhìn về Chính Đông, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).

  – Hướng bàn thờ: Nên quay về hướng tốt (Sinh khí, Diên niên)

  – Hướng giường: Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

  – Hướng nhà vệ sinh: lưng quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Chính Tây.

  – Nguồn nước cấp: Đông tứ trạch, tức nước cấp vào hướng Đông.

  – Nguồn nước thoát: Tây tứ trạch, tức nước thoát ra hướng Tây.

  3.CÁC YẾU TỐ KHÁC ÁP DỤNG MỌI LỨA TUỔI:

  – Chiều rộng lọt lòng cửa đi: tính theo thước Lỗ Ban

  – Số bậc thang: chia theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử

  • Số Sinh là số chia 4 lẻ 1. Ví dụ : 17, 21, 25…
  • Số Lão là số chia 4 lẻ 2. Ví dụ : 18, 22, 26…
  • Số Bệnh là số chia 4 lẻ 3. Ví dụ : 19, 23, 27…
  • Số Tử là số chia hết cho. Ví dụ : 16, 20, 24…

  Bậc thang nên chia với số bậc là số Sinh hoặc số Lão, tránh số Bệnh hoặc số Tử

  – Số bậc cấp vào nhà: 3 bậc (Tam tài), 5 bậc (Ngũ hành)

  – Số xà gồ lợp mái: tốt nhất là số lẻ

  Đây là cung bình yên, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt.Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt.chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào.Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt.Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến.Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài…Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân có thể bị bệnh khó chữa, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.Nên quay về các hướng Chính Đông, Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam.có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau:Nên quay về hướng tốt (Sinh khí, Diên niên)Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).lưng quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Chính Tây.Đông tứ trạch, tức nước cấp vào hướng Đông.Tây tứ trạch, tức nước thoát ra hướng Tây.tính theo thước Lỗ Banchia theo Sinh – Lão – Bệnh – TửBậc thang nên chia với số bậc là số Sinh hoặc số Lão, tránh số Bệnh hoặc số Tử(Tam tài),(Ngũ hành)tốt nhất là số lẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phong Thủy Online – Thầy Khải Toàn
 • Thước Lỗ Ban Online Chuẩn Nhất
 • Ngôi Nhà Phía Trước Tụ Thủy Có Phong Thủy Tốt Hay Xấu? – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Đông Tứ Mệnh – Ly – 9 – Thầy Khải Toàn
 • Phong Thủy Mệnh Hỏa – Cẩm Nang Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Học Phong Thủy Ứng Dụng Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Là Khoa Học, Ứng Dụng Của Phong Thủy Trong Đời Sống
 • Điềm Báo Ù Tai? Giải Mã Điềm Báo Này Theo Khung Giờ Chính Xác
 • Nguyên Nhân Ù Tai Trái Và Những Điềm Báo Theo Khung Giờ
 • 5 Cách Xông Nhà Tẩy Uế Thanh Lọc Không Khí, Xua Xui Rủi Tốt Nhất
 • Vịt Uyên Ương: Biểu Tượng Phong Thủy Cho Tình Yêu Và Hôn Nhân
 • Bạn gặp vấn đề về việc chọn người để hợp tác, hùn hạp làm ăn? Bạn cảm thấy lúng túng khi chọn người phù hợp để làm việc cho mình? Bạn cảm thấy bối rối không biết người ấy có thích hợp để cùng nhau chung sống trọn đời? Vậy thì đây chính là khóa học

  chúng tôi more

  • Tự tìm các tuổi theo lộc mã quý nhân, tam hợp
  • Tự tìm được bạn đời hợp tuổi, hợp mệnh để phát vượng
  • Tự tìm kiếm lựa chọn được năm sinh con

  • Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp.
  • Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới – Phân hội Việt Nam.
  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc phong thủy Tam Nguyên.
  • Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các Thầy trong Hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy cho các dự án trong và ngoài nước như: Sòng bài Ma Cao, dự án Ecopark, Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Mobie Fone, Hệ thống khu đô thị CEN GROUP, Công ty Luật Gia Phạm, Tập Đoàn Bắc Phương, chúng tôi Dược Đông Á, … cùng các Đình Chùa cổ lớn ở Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …
  • Từ năm 2012-2016, với phương pháp Đào tạo Gia Tốc, anh đã đào tạo cho khoảng 18.000 học viên là doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp, cá nhân về ứng dụng Phong thủy thực tiễn vào kinh doanh và trong cuộc sống tại Hà Nội và Sài Gòn.
  • Anh cũng xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi hàng ngày, Xem Ngày, Thước lỗ ban, La Bàn tam hợp Anh – Việt – Trung …
  • Song hành với việc tự nghiên cứu tư vấn cho hàng ngàn khách hàng và trải nghiệm thực tế, Tam Nguyên không ngừng đầu tư cho việc học tập, giao lưu trong và ngoài nước, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy THÁNH TRUNG (Chủ tịch – Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Chu dịch tại Thượng Hải Trung Quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong và sân vận động Tổ chim) bộ môn Dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy và dẫn dắt trực tiếp của thầy HỶ NGUYÊN (Lưu Ngọc Long) (Chủ tịch Hiệp hội phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn kiến thiết Trung quốc của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải – Trung Quốc).
  • Đề cao chữ ĐẠO trong khi làm nghề nên anh luôn tận tình tư vấn để khách hàng có những phương án tối ưu, hiệu quả cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

  ADDRESS

  Topica Vietnam education technology company limited

  TIN: 0109475876

  Address: 6th floors, Kim Khi Thang Long building, No.1 Luong Yen Street, Bach Đang Ward, Hai Ba Trung District, Ha Noi City, Vietnam

  Email: [email protected]

  © 2022 Topica English Education Joint Stock Company

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1981 Tuổi Tân Dậu (Mệnh Mộc)
 • Phong Thủy Cho Người Mới Mua Nhà
 • Người Tuổi Hợi Nhất Định Phải Xem Bài Viết Này Để Thiết Kế Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Tuổi Dần Và Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Bói Sim Phong Thủy Chính Xác Cùng Sim Phong Thủy Thủ Đô
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100