Mệnh Thổ Hợp Với Gỗ Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Có Nhất Định Phải Tránh Xa Đồ Gỗ?
 • Cách Chọn Vòng Tay Gỗ Cho Người Mệnh Thổ
 • 6 Loại Hoa Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Đem Lại May Mắn
 • Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì?
 • Cách Chọn Sim Phong Thuỷ Hợp Nam Mệnh Thổ (Bản Full)
 • Mệnh thổ dùng nên dùng đồ gỗ không?

  Bản chất của ngũ hành là tương tác, chuyển hóa lẫn nhau, vận động qua lại với nhau, chuyển năng lượng xấu thành năng lượng tốt. Do đó, nếu quá lệch về một màu, một nguồn năng lượng thì sẽ gây nên tính thừa, lấn áp các hành khác và dẫn đến hệ quả xấu. Nhiều người chưa hiểu đúng về khoa học phong thủy và hài hòa về ngũ hành nên gây ra các kiêng kỵ sai lệch, làm cho hiệu quả phong thủy bị suy giảm.

  Để nhận được nguồn năng lượng tốt nhất cần phải phải hài hòa về ngũ hành. Lấy bản mệnh của gia chủ làm chủ đạo, bổ sung hành tương sinh, hạn chế hành tương khắc. Hãy nhớ ở đây là hạn chế chứ không phải không được dùng. Do đó, người mệnh thổ vẫn có thể sử dụng đồ gỗ.

  Tuy nhiên cần lưu ý, việc sử dụng phải có số lượng ít và kích thước nhỏ như tranh gỗ treo tường, . Đối với đồ nội thất ở khu vực thờ cúng, tủ bếp.. nên lựa chọn theo phương thức đơn giản, tối giản nhất để giảm tính mộc. Gia chủ nên phủ thêm một lớp màu thuộc hành thổ hay thủy trên đồ gỗ vừa đem lại vẻ đẹp cho món đồ vừa có tác dụng phong thủy.

  Để xem xét “mệnh thổ hợp với gỗ gì?” chúng ta phải vận dụng quy luật tương sinh và tương hợp trong ngũ hành phong thủy.

  Trong ngũ hành, gam màu vàng đến nâu là màu tương hợp, màu đại diện cho mệnh thổ, do đó nên sử dụng những loại gỗ có gam màu này như trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ pơ mu…

  Vòng tay Trầm Sánh mẫu vuông bọc vàng viền

  Hỏa sinh thổ nên để tạo ra năng lượng giúp thổ phát triển nên chọn những loại gỗ có gam màu của hỏa như gỗ huyết long, gỗ sưa, gỗ tử đàn đỏ Ấn Độ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Cây Cảnh Nhỏ Đề Bàn Làm Việc Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy
 • Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc 2022
 • Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? 95% Người Mệnh Thổ Đang Bị Nhầm Lẫn
 • Sinh Năm 1991 Hợp Màu Xe Gì Để Gặp Nhiều May Mắn, Tài Lộc?
 • Tân Mùi 1991 Hợp Xe Màu Gì? Cách Chọn Màu Xe Hợp Vận Mệnh
 • Vòng Tay Gỗ Mun Hợp Mệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách Người Mệnh Hỏa Có Gì Đặc Biệt Và Phù Hợp Công Việc Gì?
 • Những Cây Phong Thủy Tuổi Mão Mang Lại May Mắn
 • Tuổi Mão Hợp Cây Gì Đem Lại Vượng Khí Cho Gia Chủ
 • Màu Sắc Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Với Người Có Mệnh Hỏa
 • Khám Phá Sự Hùng Vĩ Danh Thắng Ngũ Hành Sơn
 • Điểm đặc biệt về vòng tay gỗ mun

  Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm vì vậy những sản phẩm nội thất làm từ gỗ mun luôn có giá trị rất cao không phải gia đình nào cũng có khả năng sử dụng. Tuy nhiên mức giá của vòng tay gỗ mun rất hợp lý, bạn không cần phải có nguồn thu nhập cao mới sở hữu được vòng tay này.

  Gỗ mun có rất nhiều loại vì vậy mẫu vòng tay gỗ mun cũng rất đa dạng. Nếu bạn yêu sự đơn giản thanh lịch thì vòng tay gỗ mun đen là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn muốn khác biệt một chút, sang trọng hơn thì vòng tay gỗ mun vân mây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Còn bạn là tín đồ của sự phá cách, sự độc đáo thì bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với vòng tay gỗ mun mắt mèo xanh đen.

  Khi mang vòng tay gỗ mun bên mình sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, gặp nhiều mắn. Vòng gỗ mun còn có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ con người trước những thế lực xấu xa.

  Vòng tay gỗ mun hợp mệnh gì?

  Gỗ mun nổi bật bởi màu đen huyền bí, sang trọng của mình. Trong phong thủy ngũ hành, màu đen là màu tương hợp của mệnh Thủy. Vì vậy nếu bạn mang mệnh Thủy đừng ngần ngại giữ bên mình một vòng tay gỗ mun đen.

  Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước là chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cây, nguồn nước càng dồi dào thì cây phát triển càng nhanh. Do đó người mệnh Mộc muốn có nhiều năng lượng, muốn phát triển tốt thì vòng tay gỗ mun là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong các vòng tay gỗ phong thủy.

  Vậy ai không nên đeo vòng tay gỗ mun?

  Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, nước chế ngự lửa, làm lửa yếu đi và có thể bị hủy diệt. Tuy nhiên không ai người nào mệnh Hỏa cũng không hợp với mệnh Thủy. Trong mệnh Hỏa có 6 nạp âm sau: Sơn đầu hỏa, Thiên thượng hỏa, Sơn hạ hỏa, Lư trung hỏa, Tích lịch hỏa, Phúc đăng hỏa. Trong đó:

  Phúc đăng hỏa, Lư trung hỏa, Sơn đầu hỏa vô cùng kỵ mệnh Thủy. Những người này tuyệt đối không nên đeo vòng tay gỗ mun

  Còn lại là Thiên thượng hỏa, Tích lịch hỏa và Sơn hạ hỏa thì hợp với mệnh Thủy. Những người này phải kết hợp với mệnh Thủy thì mới phát triển tối đa năng lượng của mình. Vì vậy những người này nên cân nhắc đeo vòng tay gỗ mun.

  Hy vọng Gỗ Thành Vinh đã trả lời cho bạn câu hỏi ” Vòng tay gỗ mun hợp mệnh gì?” một cách tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc thì liên hệ ngay cho Gỗ Thành Vinh để được tư vấn chi tiết hơn. Hiện tại ngoài vòng tay gỗ mun chúng tôi còn cung cấp tượng gỗ mun, đồng hồ gỗ mun chất lượng với mức giá hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Tay Gỗ Sưa Hợp Mệnh Kim + Mộc +Thủy + Hỏa + Thổ
 • Vòng Tay Gỗ Sưa Hợp Mệnh Gì
 • Bạn Mệnh Gì Và Vòng Đeo Tay Pandora Nào Là Phù Hợp Nhất?
 • Top 6 Vòng Pandora Chính Hãng Đang Được “săn Lùng” Hiện Nay
 • Cách Mua Vòng Pandora May Mắn Theo Quy Luật Ngũ Hành
 • Vòng Tay Gỗ Sưa Hợp Mệnh Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Tay Gỗ Sưa Hợp Mệnh Kim + Mộc +Thủy + Hỏa + Thổ
 • Vòng Tay Gỗ Mun Hợp Mệnh Gì?
 • Tính Cách Người Mệnh Hỏa Có Gì Đặc Biệt Và Phù Hợp Công Việc Gì?
 • Những Cây Phong Thủy Tuổi Mão Mang Lại May Mắn
 • Tuổi Mão Hợp Cây Gì Đem Lại Vượng Khí Cho Gia Chủ
 • Theo Phong thủy màu sắc có vai trò quyết định to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết làm hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

  Chinhs lý do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng.

  Nếu bạn có thể nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của bản than bạn, điều đó sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

  Vòng tay gỗ sưa hợp mệnh gì trong phong thủy ????

  Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

  Chính vì thế, trong phong thủy người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

  Việc lựa chọn cho mình 1 mẫu vòng tay gỗ sưa phù hợp với bản mệnh, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn có những giá trị tích cực nhất định trong cuộc sống.

  Ý nghĩa của vòng tay gỗ sưa trong phong thủy.

  Ngoài ra, việc bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

  – Mệnh Kim: Kim là đại diện của màu sáng và những màu sắc của ánh kim. Vậy xem cung mệnh Kim có thể kết hợp với màu gì, màu sắc nào hợp mệnh kim.

  Nếu bạn là người mang mệnh kim, bạn nên sử dụng các tông màu sáng, trắng sẽ hợp với bản mệnh kim, ngoài ra các màu vàng, nâu sẽ là các màu tương sinh với bản mệnh của người mang mệnh kim. Những màu cần kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím.

  – Mệnh Mộc: Mộc là đại diện của màu xanh, màu lục. Nếu bạn mệnh mộc thì xem cung mệnh Mộc hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh mộc là gì thì nếu bạn có thể sử dụng các tông màu hợp mệnh như xanh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với màu đen (nước đen sinh Mộc). Bạn nên tránh các màu tông trắng hoặc sắc ánh kim vì kim khắc Mộc.

  Vòng tay gỗ sưa phong thủy tại Sacha cung cấp.

  – Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa là dại diện của màu đỏ, màu tím. Vậy xem cung mệnh Hỏa hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh Hỏa là gì thì nếu bạn thuộc mệnh hỏa, bạn có thể sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu tương sinh, đó là màu xanh. Nên tránh các màu đen, xanh đậm.

  Vòng tay gỗ sưa phong thủy tại Sacha cung cấp.

  – Mệnh Thổ: Mệnh Thổ là đại diện của màu nâu, màu vàng, màu cam. Nếu bạn thuộc xem cung mệnh Thổ thì mệnh Thổ hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh thổ là gì thì nếu bạn có thể sử dụng các tông màu khác như màu vàng, màu nâu. Ngoài ra các màu đỏ, hồng, tím bạn cũng có thể sử dụng. Màu xanh chính là màu sắc kiêng kị mà bạn nên tránh (Mộc khắc Thổ).

  Lời khuyên :

  Mỗi loại vòng tay gỗ sưa đều có 1 công năng đặc biệt của chúng, mỗi màu sắc gỗ sưa đều mang cho người đeo vòng 1 tác dụng khác nhau.

  Bảng màu sắc theo mệnh trong phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Mệnh Gì Và Vòng Đeo Tay Pandora Nào Là Phù Hợp Nhất?
 • Top 6 Vòng Pandora Chính Hãng Đang Được “săn Lùng” Hiện Nay
 • Cách Mua Vòng Pandora May Mắn Theo Quy Luật Ngũ Hành
 • Chọn Vòng Pandora Cho Người Mệnh Hỏa May Mắn
 • Top 10 Vòng Charm Phong Thuỷ Mang Nhiều May Mắn Tài Lộc
 • Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Đông Tứ Mệnh – Khảm – 1 – Thầy Khải Toàn
 • BY : ADMIN

  39/10/2019

  Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì?

  Trong ngủ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành  không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. 

  Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh hay Khắc Sinh.

  – Trong mối quan hệ Tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  – Trong mối quan hệ Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

  Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

  Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

  Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

   Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

  Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

  Thủy: Thủy tức là Nước tượng trưng cho tài lộc, nước mang lại tiền tài. Tại sao người ta lại cho rằng Thủy mang tài lộc đến cho gia chủ, bởi vì nước luôn là yếu tố cần của mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống. Nhờ vào hệ Thủy mà cây cối sinh vật tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định. Thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn trôi chảy thuận lợi.

  Ảnh: Cây gỗ Thủy Tùng.

  Tùng: là 1 trong tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước…

  – Cây Tùng đại diện cho Mùa Xuân, Mùa Xuân cũng đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nỡ đâm chồi nẫy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng (Thông nước), Thông,…

   

  Ảnh: Lộc Bình Thủy Tùng mang lại Tài Lộc và Thịnh Vượng.

  Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.

  Ngoài ra theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó Tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Kim Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì – Tuổi Nào?
 • Trường Lưu Thủy: Đặc Trưng Về Tính Cách Của Những Người Này
 • Tử Vi Giản Hạ Thủy (1996,1997) – Nước Suối Trong Khe Nhỏ
 • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Châu
 • Chẩn Đoán Và Điều Trị Thủy Đậu Trên Phụ Nữ Mang Thai
 • Phong Thủy Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Chọn Đồ Gỗ Hợp Mệnh Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trang Trí Nhà Gỗ Cổ Truyền Phù Hợp Cho Người Mệnh Thủy
 • Những Người Mệnh Thủy Hợp Với Hoa Gì?
 • Người Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào Cho Tài Vận Ghé Thăm
 • Người Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào?
 • Top #50 Hình Xăm Đẹp Hợp Tuổi Bính Tý
 • Phong thủy mệnh thủy hợp màu gì? Người mệnh thủy dùng đồ gỗ có tốt không? Chọn đồ gỗ hợp mệnh phát tài?. Tất cả sẽ có trong bài viết này.

  Tổng quan về Hành Thủy

  VD: Sông suối, ao hồ, màu xanh dương và màu đen, gương soi và kính, các đường uốn khúc, đài phun nước thuộc hành thủy

  Năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy

  Nếu bạn cần tra danh sách những năm sinh thuộc mệnh Thủy để khám phá thêm về người thân có tử vi mệnh thủy hợp màu gì thì tham khảo ngay phía sau đây:

  • – 1936, 1996: Bính Tý
  • – 1937, 1997: Đinh Sửu
  • – 1974, 2034: Giáp Dần
  • – 1975, 2035: Ất Mão
  • – 1952, 2012: Nhâm Thìn
  • – 1953, 2013: Quý Tỵ
  • – 1982, 1922: Nhâm Tuất
  • – 1966, 2026: Bính Ngọ
  • – 1944, 2004: Giáp Thân
  • – 1967, 2027: Đinh Mùi
  • – 1945, 2005: Ất Dậu
  • – 1983, 1923: Quý Hợi

  Tính cách người mệnh Thủy

  Thủy là nước hình tượng cho sự dịu dàng. Người có hành Thủy hầu hết sử dụng cách tiếp cận linh hoạt để đạt mục tiêu. mặc dù có sức mạnh tiêu diệt mà Nước vẫn có một vẻ đẹp hoàn hảo khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật.

  Người mệnh Thủy thường khôn ngoan,nhạy cảm, sáng tạo, giỏi thuyết phục người khác, tạo cảm giác dễ gần, thân thiết. Ngoài ra, họ thường được coi là kì dị và có xu hướng có những cảm giác nội tâm và những vấn đề được làm quá lên.

  Phong thủy mệnh thủy hợp màu gì? Gợi ý các món đồ gỗ hợp mệnh thủy

  Màu sắc là một trong những nguyên tố có vai trò trọng yếu trong việc thăng bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Nếu biết cần dùng màu sắc hợp với phiên bản mệnh, nó sẽ có tác dụng đẩy mạnh các nhân tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi hình ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

  Đó là lý giải cho câu hỏi tại sao khi mua những vật có giá trị, dùng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp mệnh. Mục đích đích là để giúp bạn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc màu gì?

  Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành gỗ hương và hành Kim sẽ tuyệt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

  Màu đen luôn trình diễn sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng sản xuất sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất mông mênh. Màu đen đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu lấy lại sự bình yên, bảo vệ cho gia chủ.

  Gợi ý một số đồ gỗ màu đen hợp mệnh thủy:

  Xanh da trời trình diễn sự long lanh và nguy nga trong các nguyên tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của tiến thưởng.

  Trong bói toán, màu xanh đem tới sự sảng khoái và tươi trẻ.Màu xanh thiên thanh trong phong thủy nói riêng với cung Gia Đạo và cung tài phúc. Màu xanh sáng tuyệt cho việc phát lên và mở rộng của cải, Hình như màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự tỉnh bơ và sâu lắng.

  Màu trắng:

  Kim sinh Thủy nhưng màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vì vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng

  Giường kiểu Nhật bọc da trắng

  Người mệnh thủy nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kị sau:

  Màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Đây chính là các ga màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Thủy

   Bộ nội thất phòng ngủ gỗ MDF phủ melamine pha trắng
   Kệ tivi hiện đại giá rẻ màu trắng
  • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vì vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
  • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho nhân tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. do vậy, bạn cần tránh những sắc màu rubi , nâu do nó sẽ tiết chế sự may mắn , vinh hoa của người mệnh Thủy.
  • Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh gỗ là mối quan hệ tương sinh mà Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để cung ứng , thúc đẩy mộc sinh trưởng phát triển . vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu biểu tượng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở đoạn đường vật phẩm của bạn .

  ❖ chúng tôi ™ – Cùng Bạn Kiến Tạo Không Gian Sống!

  ❖ DĐ/Zalo: 098888 7970 – 098288 7919

  ❖ Website: Noithatone.com

  ❖ Facebook: Nội Thất One

  ❖ Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Bí Quyết Chọn Sàn Gỗ Hợp Với Gia Chủ Mệnh Thủy
 • Bí Kíp Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Chuẩn Nhất !
 • Những Người Mệnh Thủy Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?
 • Gợi Ý Màu Chậu Trồng Cây Hợp Mệnh Thủy Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ
 • Nội Thất Gỗ Gì Hợp Với Mệnh Hỏa

  --- Bài mới hơn ---

 • Thờ 8 Vị Phật Theo Tuổi Ứng Với 12 Con Giáp Mà Bạn Nên Biết
 • Ở Đâu Bán Tủ Sắt Đựng Quần Áo Chính Hãng Giá Rẻ
 • Thi Công Tiểu Cảnh Quán Cafe
 • Tìm Hiểu Về Mối Quan Hệ Tương Sinh Giữa Hỏa Sinh Thổ
 • Đá Thạch Anh Vụn Hồng Đục Dành Cho Người Mệnh Hỏa.
 • Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin tư vấn tới khách hàng những thông tin cơ bản xem mệnh Hỏa hợp gỗ gì, hay cách chọn đồ gỗ nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa.

  Mệnh hỏa hợp gỗ gì, chọn đồ gỗ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa… là những thông tin mà các gia chủ có mệnh Hỏa thường xuyên quan tâm trong quá trình thiết kế và thi công nội thất cho căn nhà của mình.

  Mệnh Hỏa là những người sinh các năm: 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987.

  Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa tương sinh và tương khắc với các mệnh sau:

  – Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

  – Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Mệnh Hỏa nên dùng đồ gỗ như thế nào?

  Theo như thuyết ngũ hành âm dương thì Mộc sinh Hỏa. Mà đại diện cho mệnh Mộc chính là những đồ vật làm từ gỗ, màu nâu gỗ. Do vậy mà việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cho những người mang mệnh Hỏa là cực kỳ hợp lý.

  Trên thị trường nội thất hiện nay, không khó để có thể chọn được những mẫu đồ gỗ nội thất phù hợp với mọi không gian nhà ở nhưng để có được mẫu nội thất hợp phong thủy thì không phải chuyện đơn giản.

  Đối với gia chủ mệnh Hỏa, rất kỵ phối hợp đồ gỗ với kim loại.

  Màu sắc

  Dĩ nhiên những đồ nội thất bằng gỗ nếu giữ nguyên màu tự nhiên cũng cực kỳ đẹp mắt và sang trọng rồi. Tuy nhiên, để có thể hoàn hảo hơn nữa, bạn có thể có thêm những sự kết hợp với màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Bởi vì đây là những tông màu hợp với cung mệnh Hỏa. Một bộ đồ nội thất với màu gỗ tự nhiên, nhẹ nhàng nền nã, kết hợp với các đồ dùng khác trong không gian của ngôi nhà. Tạo nên những điểm nhấn cực kỳ sáng tạo cho tổng quan kiến trúc của ngôi nhà.

  Về phong thủy phòng khách nên bố trí một bộ bàn ghế, một bức tranh, hay sơn tường màu đỏ làm chủ đạo. Xung quanh nên có các vật dụng với màu sắc hài hòa, cân đối trong không gian nổi bật như thế. Bởi lẽ những gam màu nóng rất dễ bị phản tác dụng nếu như quá lạm dụng nó.

  Tương tự đối với phòng ngủ, nhưng vì đặc thù là nơi nghỉ ngơi nên nếu sử dụng màu đỏ quá chói mắt sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ. Gia chủ nên sử dụng các loại màu khác nhẹ nhàng hơn như tím, hồng, cam.

  Một lựa chọn khác về màu sắc cho gia chủ mệnh Hỏa đó là màu xanh lá cây. Theo ngũ hành, xanh lá cây đặc trưng cho mệnh Mộc. Theo tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, do đó các gia chủ mệnh hỏa cũng có thể sử dụng những bộ bàn ghế phòng khách có màu xanh lá cây cho không gian phòng khách gia đình mình. Sử dụng nội thất với gam màu này sẽ tạo cảm giác yên bình, thư thái cho cả gia đình.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ gỗ nội thất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cho các gia chủ chọn lựa.

  Chất liệu

  Để phù hợp với mệnh Hỏa, đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh kết hợp với chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Trong các đồ gỗ nội thất trên thị trường hiện nay, có rất nhiều biến tấu để lựa chọn như: gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

  Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành, người mang mệnh Hỏa cũng nên bố trí gương, bể cá trong nhà để kích hoạt Thủy khí, tạo sự cân bằng cho Hỏa khí ở trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên bạn cần chú ý, gương không nên đặt ở đầu cửa, lối ra vào vì sẽ gây ra cảm giác bất an.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa Đón Tài Lộc Và May Mắn
 • Cây Kim Ngân Có Hợp Mệnh Hỏa Không, Giải Đáp Từ Khuvuonxanh.net
 • Bật Mí Bí Kíp Xem Mệnh Hỏa Hợp Với Số Điện Thoại Nào Nhanh, Chính Xác
 • Sinh Năm 1986 Mệnh Gì Hợp Trang Sức Phong Thủy Nào
 • 2019 Mệnh Gì? Liệu Tuổi Hợi 2022 Có Được Sung Sướng Thật Không?
 • Tìm Hiểu Vòng Gỗ Tử Đàn Hợp Mệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Lá Số Tứ Trụ Khuyết Mộc Là Gì? Cách Hóa Giải Ra Sao?
 • Mệnh Khuyết Mộc Là Gì ? Cách Cải Vận Cho Người Khuyết Mộc
 • Màu Sắc, Hình Khối Trong Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy
 • Gợi Ý Cách Chọn Đồng Hồ Cho Những Người Mệnh Mộc
 • Thủy tượng trưng cho nước mà theo quy luật của ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó đó những màu sắc thuộc hành Kim như bạc, vàng hay trắng là hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra những màu sắc của tiến hành thủy như đen, xanh nước biển cũng rất phù hợp với mệnh Thủy.

  Do đó nếu như chúng ta muốn đeo vòng tay gỗ tử đàn bạn có thể để lựa chọn những mẫu vòng tay được sơn những màu sắc trên.

  Bên cạnh đó thì những chiếc vòng gỗ tử đàn “nguyên thủy” thường không phủ sơn sẽ có màu đỏ, là màu thuộc hành hỏa nên người mệnh Thủy cũng có thể đeo những chiếc vòng gỗ tử đàn không sơn màu này. Mặc dù Thủy khắc Hỏa nhưng nước có thể dập được lửa nên Thủy hoàn toàn có thể chế được Hỏa.

  Vì vậy vòng gỗ tử đàn không hề tương khắc với mệnh Thủy mà lại tương thích. Đeo vòng tay phong thủy gỗ tử đàn sẽ giúp chúng ta xả stress cực kỳ hiệu quả, khí huyết được lưu thông hoàn toàn, tránh tà ma quấy nhiễu,…

  Gỗ tử đàn về đặc tính có màu đỏ sẫm là màu thuộc hành hỏa, vì thế thế vòng tử đàn cực kỳ tương hợp với người mệnh hỏa. Những người mệnh hỏa nên đeo vòng phong thủy gỗ tử đàn để được tiếp thêm nguồn năng lượng mới.

  Chúng ta có thể đeo những chiếc vòng tử đàn không sơn màu hoặc chọn vòng tử đàn có màu sơn xanh lá – màu của hành mộc để được tương sinh.

  Người mệnh Hoả đeo vòng phong gỗ tử đàn không chỉ giúp cho chúng ta luôn gặp may mắn, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Những chiếc vòng này sẽ giúp chủ nhân thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

  Xét theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên màu sắc phù hợp với người mệnh mộc thường là những màu thuộc hành thủy như đen xanh nước biển, xanh da trời hoặc là những màu của chính mệnh mộc như xanh lá cây.

  Vòng gỗ tử đàn về cơ bản là một trong những mẫu vòng phong thủy phù hợp với đa mệnh, do đó người mệnh Mộc hoàn toàn có thể đeo vòng phong thủy gỗ tử đàn.

  Tuy nhiên, để được tương sinh thì chúng ta nên lựa chọn những chiếc vòng gỗ tử đàn đã được sơn đen hoặc xanh, đó là những màu của hành thuỷ, màu của nước.

  Mặc dù vòng gỗ tử đàn có màu đỏ thuộc hành hỏa nhưng những người mệnh Kim hoàn toàn có thể đeo được vòng tử đàn.

  Màu của gỗ tử đàn là màu đỏ sẫm, một trong những màu sắc chính thuộc hành hỏa nên đây có thể coi là sự tương sinh đắc lực cho mệnh Thổ, giúp những người mệnh Thổ luôn may mắn, phát tài phát lộc,…

  Nếu như bạn không cẩn thận mua phải những chiếc vòng tử đàn giả thì tuyệt nhiên tác dụng phong thủy sẽ không phát huy được.

  Do đó lời khuyên dành cho chúng ta là đến tìm đến những địa chỉ uy tín để mua vòng phong thủy như Henry Jewels Store là một trong những cái tên chúng ta không thể bỏ qua.

  Đến với Henry Jewels Store, chúng ta sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn cung cấp những thông tin hữu ích về vòng tử đàn hợp mệnh gì cũng như biết thêm những thông tin về chuỗi hạt tử đàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Vòng Tay Gỗ Cho Người Mệnh Mộc
 • Bí Quyết Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Kinh Nghiệm Chọn Vòng Tay Mệnh Mộc Chuẩn Phong Thủy
 • Người Mệnh Mộc Nếu Muốn Kinh Doanh Thành Công Cần Chú Ý Những Điều Gì Về Phong Thủy?
 • Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Mộc
 • Vòng Tay Gỗ Sưa Hợp Mệnh Gì – Cách Lựa Chọn Vòng Tay Gỗ Sưa Phong Thủy.

  --- Bài mới hơn ---

 • Top #50 Hình Xăm Đẹp Hợp Tuổi Bính Tý – 1996 Giúp Bạn Mọi Sự Bình An
 • Danh Sách Bộ Sưu Tập 98+ Hình Xăm Hợp Tuổi Bính Tý – 1996 Đầy Ấn Tượng
 • Lựa Chọn Hình Xăm Hợp Tuổi Bính Tý 1996 Mang Tới Thành Công
 • Xem Hướng Nhà Mang Lại Nhiều Tài Lộc Cho Người Mệnh Thủy – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Người Mệnh Thủy Nên Chọn Vòng Tay Charm Có Gam Màu Gì?
 • Theo Phong thủy màu sắc có vai trò quyết định to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết làm hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

  Nếu bạn có thể nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của bản than bạn, điều đó sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

   

  Vòng tay gỗ sưa hợp mệnh gì trong phong thủy ???? 

  Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). 

  Chính vì thế, trong phong thủy người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

  Việc lựa chọn cho mình 1 mẫu vòng tay gỗ sưa phù hợp với bản mệnh, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn có những giá trị tích cực nhất định trong cuộc sống. 

   

  Ý nghĩa của vòng tay gỗ sưa trong phong thủy. 

  Ngoài ra, việc bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

  – Mệnh Kim: Kim là đại diện của màu sáng và những màu sắc của ánh kim. Vậy xem cung mệnh Kim có thể kết hợp với màu gì, màu sắc nào hợp mệnh kim. 

  Nếu bạn là người mang mệnh kim, bạn nên sử dụng các tông màu sáng, trắng sẽ hợp với bản mệnh kim, ngoài ra các màu vàng, nâu sẽ là các màu tương sinh với bản mệnh của người mang mệnh kim. Những màu cần kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím.

    

  – Mệnh Mộc: Mộc là đại diện của màu xanh, màu lục. Nếu bạn mệnh mộc thì xem cung mệnh Mộc hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh mộc là gì thì nếu bạn có thể sử dụng các tông màu hợp mệnh như xanh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với màu đen (nước đen sinh Mộc). Bạn nên tránh các màu tông trắng hoặc sắc ánh kim vì kim khắc Mộc.

   

  Vòng tay gỗ sưa phong thủy tại Sacha cung cấp. 

   

  – Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa là dại diện của màu đỏ, màu tím. Vậy xem cung mệnh Hỏa hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh Hỏa là gì thì nếu bạn thuộc mệnh hỏa, bạn có thể sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu tương sinh, đó là màu xanh. Nên tránh các màu đen, xanh đậm.

   

  Vòng tay gỗ sưa phong thủy tại Sacha cung cấp. 

   

  Vòng tay gỗ sưa phong thủy tại Sacha cung cấp.

  – Mệnh Thổ: Mệnh Thổ là đại diện của màu nâu, màu vàng, màu cam. Nếu bạn thuộc xem cung mệnh Thổ thì mệnh Thổ hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh thổ là gì thì nếu bạn có thể sử dụng các tông màu khác như màu vàng, màu nâu. Ngoài ra các màu đỏ, hồng, tím bạn cũng có thể sử dụng. Màu xanh chính là màu sắc kiêng kị mà bạn nên tránh (Mộc khắc Thổ).

  Lời khuyên : 

  Mỗi loại vòng tay gỗ sưa đều có 1 công năng đặc biệt của chúng, mỗi màu sắc  gỗ sưa đều mang cho người đeo vòng 1 tác dụng khác nhau. 

   

  Bảng màu sắc theo mệnh trong phong thủy.

   

  Bảng màu sắc theo mệnh trong phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Thủy Cho Người Mệnh Thủy – Phong Thủy Huyết Long
 • 7 Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thủy Mang Lại Thịnh Vượng
 • Người Mệnh Thủy Nên Chọn Vòng Gỗ Đeo Tay Loại Gì?
 • Top 7 Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Tý 1996 Mang Lại Nhiều Tài Lộc
 • 1997 Tuổi Đinh Sửu Hợp Cây Gì Nhất Để Kích Tài Lộc Trong Năm 2022?
 • Vòng Gỗ Trầm Hương Hợp Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Lộ Bàng Thổ Hợp Màu Gì Chưa?
 • {Góc Giải Đáp} Sa Trung Thổ Hợp Màu Gì?
 • Mệnh Sa Trung Thổ Là Gì? 7 Bí Mật Của Mệnh Sa Trung Thổ Nên Biết
 • Mệnh Sa Trung Thổ Là Gì ? Xem Vận Mệnh Cuộc Đời Sa Trung Thổ
 • Thành Đầu Thổ Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Thành Đầu Thổ
 • Vòng trầm hương là một loại trang sức rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, đặc biệt là giới doanh nhân, những người làm công việc buôn bán… Bởi không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, vòng trầm hương còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Vậy vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì, chọn vòng trầm hương theo mệnh như thế nào?

  Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, là phần thân gỗ chứa nhiều tinh dầu nhất của cây dó bầu. Khi cây dó bị thương, chúng sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương. Phần gỗ bị thương được tích dầu trở thành loại gỗ có mùi hương đặc trưng, đó chính là trầm hương.

  Do tích tụ “linh khí trời đất” qua hàng trăm năm nên trầm hương mang ý nghĩa đặc biệt. Trầm hương có tác dụng xua tà đuổi khí, đồng thời mang lại may mắn và tài lộc công danh hanh thông cho người đeo.

  Khi mang vòng trầm hương đến những nơi u ám, không lành mạnh, vòng trầm hương sẽ giúp chủ nhân được bình an, luôn tỉnh táo và minh mẫn. Bên cạnh đó, hương thơm dịu nhẹ của gỗ trầm không chỉ giúp người đeo có được tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng mà còn giúp chống lại những căng thẳng, mệt mỏi dưới áp lực của công việc và cuộc sống.

  Với ý nghĩa phong thủy như vậy, vòng trầm hương hợp mệnh gì? Các chuyên gia cho rằng trầm hương rất lành tính, không kiêng kị cung mệnh, ai cũng có thể sở hữu loại trang sức được làm từ gỗ trầm mà không lo bất trắc hay xui xẻo. Điều đó có nghĩa là vòng trầm hương hợp với mọi bản mệnh, miễn là bạn chọn được đúng màu sắc phù hợp với mình.

  Nhiều người lầm tưởng rằng trầm hương được làm từ gỗ, mà gỗ là Mộc nên không hợp với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên đeo vòng trầm hương có màu nâu đất hoặc vàng sậm để mang lại sự hoà hợp. Một số vòng trầm hương có màu nâu đất và vàng sậm hợp với người mệnh Thổ là: Vòng trầm sánh chìm nước dầu vàng, vòng trầm tốc Malaysia.

  Mộc với Mộc theo quy luật tương hợp thì rất hợp nhau. Những người mệnh Mộc nên đeo vòng trầm hương màu đen hoặc màu nâu đất sẽ rất tốt cho cơ thể và đem lại nguồn năng lượng cũng như sự may mắn nhất định. Mệnh Mộc sẽ hợp với hầu hết các mẫu vòng tay trầm hương. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chuỗi vòng trầm hương ưng ý.

  Những người mệnh Hoả thường có tính cách nóng như lửa, không kìm chế được bản thân mình. Vì thế, người mệnh hoả đeo vòng trầm hương sẽ giúp cho bản thân áp chế được cơn tức giận nhất thời của mình. Tu tâm, dưỡng tính khiến cho mọi việc thuận lợi hơn.

  Nếu bạn là người mệnh Kim muốn đeo vòng trầm hương thì nên chọn loại vòng có màu màu vàng, nâu đất, màu trắng hoặc màu bạc. Vì đây là những màu sẽ giúp bạn thuận lợi cả về công việc và mang lại may mắn cho bạn. Vòng trầm hương hợp với người mệnh Kim dựa theo quy luật tương sinh đó là: vòng trầm tốc lào, vòng trầm sánh chìm…

  Ngoài vấn đề vòng trầm hương hợp mệnh gì và quy tắc chọn màu sắc vòng theo phong thủy, khi mua vòng trầm hương, bạn cũng cần chú ý tới số hạt.

  Theo phong thủy, số hạt đẹp nhất là những số chia cho 4 dư 1, ví dụ như 13, 17, 21… Bởi đây đều là những số thuộc chữ “sinh” trong vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử”. Nếu bạn không tìm được sản phẩm nào có số hạt như vậy thì bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt lẻ, vì số lẻ thuộc tính “dương” – con số khởi nguồn của năng lượng tích cực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Gỗ Huyết Rồng Hợp Mệnh Gì? Chuyên Gia Phong Thủy Tư Vấn
 • Chọn Tranh Treo Tường Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Cần Lưu Ý Gì?
 • Người Mệnh Thổ Nên Để Gì Trên Bàn Làm Việc Thì Tốt?
 • Hướng Dẫn Cách Tìm Đuôi Số Điện Thoại Hợp Mệnh Thổ
 • Đeo Đá Thạch Anh Màu Gì Giúp Người Mệnh Thổ Có Cuộc Sống Như Ý
 • Gỗ Thủy Tùng ( Thông Nước ) Là Gỗ Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Gỗ Cây Thủy Tùng Đắk Lắk
 • Mua Tượng Phật Di Lặc Gỗ Thủy Tùng Ở Đâu Uy Tín ?
 • Bán Tượng Thiềm Thừ Giá Tốt Nhất Thị Trường
 • Cóc 3 Chân Dài 20Cm Giả Cổ
 • Tượng Thiềm Thừ Gốm Sứ Men Ngọc
 • Cây gỗ Thủy Tùng

  Tên thông thường: Thông nước.

  Tên khoa học: Glyptostrobus pensilis

  Thuộc nhóm: IA (Trong bảng phân loại nhóm gỗ) là loại cần được bảo tồn vô cùng quý hiếm.

  Xuất xứ: Đây là loài đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến tới đông nam Vân Nam và cũng hiện diện ở miền Nam Việt Nam.

  Đặc điểm: Cây gỗ trung bình đến to, thân cao đến 30 m hay hơn, đường kính thân 0,6 – 1 m hay hơn. Vỏ dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30 cm, mọc lan xa cách gốc tới 6-7 m. Cây rụng lá, có tán hình nón hẹp. Lá có 2 dạng: Ở cành dinh dưỡng có hình dùi, dài 0,6-1,3 cm, xếp thành 2-3 dãy và rụng vào mùa khô, ở cành sinh sản có hình vảy, dài 0,4 cm và không rụng. Nón đơn tính, cùng gốc, mọc riêng rẽ ở đầu cành. Cây Thủy Tùng thường mọc ở những rừng đầm lầy nhiệt đới, rậm rạp, sình lầy đọng nước. Hoặc nơi có đất Feralit nâu đỏ, tầng dày, độ phì nhiêu màu mỡ. Thủy Tùng loại gỗ cứng, cầm chắc tay và rất nặng. Chúng có khối lượng lớn và tỷ trọng gỗ cao, kích thước gỗ lớn từ 50-60cm.

  Trái và lá cây Thủy Tùng

  Phân bố: Từng có 1 thời gian chi Glyptostrobus đã từng phủ một vùng rộng lớn hầu như khắp bán cầu Bắc, vào thể Paleocen Hóa thạch cổ nhất biết đến là vào kỷ Creta, tìm thấy ở Bắc Mỹ. Chúng đóng góp rất lớn trong việc hình thành các đầm lầy than đá vào đại Tân Sinh. Vào trước và trong thời kỳ băng hà, mật độ phân bố của chúng đã thay đổi, chỉ còn lại như ngày nay. Hiện nay trên thế giới chỉ có ba nước còn ghi nhận loại cây này là Trung Quốc, Lào, Việt Nam. Tại Việt Nam, thủy tùng cũng chỉ còn phân bố tại hai quần thể tự nhiên ở Đắk Lắk là tại huyện Ea H’leo, xã Ea Hồ và huyện Krông Năng, thị xã Buôn Hồ.

  Có 2 loại gỗ Thủy Tùng: Gỗ Thủy Tùng Xanh và gỗ Thủy Tùng đỏ.

  Là một loại gỗ không bị mối mọt, không bị cong vênh, màu sắc gỗ đẹp thường sử dụng làm những đồ vật trang trí như Ứng dụng: tượng gỗ, trang sức vòng tay gỗ và những sản phẩm nội thất cao cấp. Trong phong thủy, gỗ thủy tùng có tác dụng vượng, vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường dùng loại gỗ này làm lục bình hoặc điêu khắc những bức tượng với ý nghĩa mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

  Trong phong thủy, cây gỗ Thủy Tùng tượng trưng cho sự thanh cao, bậc đại trượng phu. Dựa vào tên gọi thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý đang được quan tâm nhất, mang một sức sống mãnh liệt thiệt hiện tại ý chí kiên cường, không bao giờ khuất phục trước những gian lao của cuộc đời.

  Di Lặc gỗ Thủy Tùng

  Ông Thọ gỗ Thủy Tùng

  Tình trạng và biện pháp bảo vệ:

  Cây gỗ Thủy Tùng được liệt kê vào danh sách những loại gỗ quý hiếm của Việt Nam, và những loại gỗ nằm trong danh sách này có nguy cơ bị tuyệt chủng cao. Theo tính ước của nước ta hiện nay chỉ có hơn 150 cây Thủy Tùng. Hiện loài cây này đang được nhà nước khoanh vùng và bảo vệ.

  Tìm hiểu thêm các loại gỗ khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cóc Thiềm Thừ Phong Thủy Và Những Điều Cần Tránh
 • Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Giúp Chiêu Tài Và Trừ Tà
 • Thiềm Thừ Đá Xanh Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì Cho Chủ Nhân?
 • Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Đặt Thiềm Thừ Trong Nhà Để Rước Tài Lộc
 • Thiềm Thừ Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100