【#1】Bể Nước Ngầm Là Gì? Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy

Cũng không kém phần quan trọng so với móng nhà, bể nước ngầm đóng góp một vai trò rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những sinh hoạt thường ngày của nhà bạn.

Bể nước ngầm là gì? Khái niệm Bể nước ngầm:

Bể nước ngầm là một trong những hạng mục công trình không thể thiếu trong các gia đình, chung cư, đơn vị nhằm cung cấp, tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công bể nước ngầm, bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng rò rỉ cũng như đảm bảo chất lượng bể nước ngầm. Xây bể nước ngầm thường được các gia đình ở thành phố xử dụng để tiết kiệm diện tích cũng như tích nước sạch do nhà máy cũng cấp dùng hàng ngày đặc biệt là khi mất nước.

Hiện nay có 3 mẫu thiết kế bể nước ngầm phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và cũng được nhiều người sử dụng nhất đó là:

 • Bể nước ngầm bằng bê tông: Bể được làm 100% bằng bê tông, rất chắc chắn và được đánh bóng ở mặt ngoài và trong của bể. Loại bể này thường được dùng phổ biến tại các khu yêu cầu bể chứa lớn như khu công nghiệp, tòa nhà, chung cư, …
 • Bể nước ngầm bằng gạch: Loại bể nước này được xây 100% bằng gạch và kết hợp đổ bê tông ở bề mặt sau đó được đánh bóng để chống thấm bên trong và bên ngoài của bể.
 • Bể nước ngầm bằng inox: Bể nước được làm hoàn toàn bằng inox 304 có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn rất tuyệt vời. Việc sử dụng loại bể này giúp đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ. Loại bể này thường dùng cho gia đình cá nhân để sử dụng.

Bể nước ngầm so với bể truyền thống có khác biệt gì?

Kinh nghiệm xây bể nước ngầm có đôi chút khác biệt so với việc xây dựng bể chứa nước truyền thống hay bể thu nước mưa.

Bởi bể chứa nước truyền thống và bể thu nước mưa thường có phần nổi nhiều hơn phần chìm dưới mắt đất. Hơn nữa những loại bể này luôn yêu cầu về việc phải có nơi tập trung nước và có hệ thống dẫn nước từ nơi tập trung vào bể.

Còn bể nước ngầm được hoàn toàn xây dựng chìm trong lòng đất và không cần hệ thống thu nước mà chày trực tiếp từ đường dẫn vào bể đến khi đầy. Nếu hết sẽ tự chảy còn các loại bể kia phải chờ bơm hoặc chờ mưa mới có thể tích nước.

Một số yêu cầu về thiết kế bể nước ngầm:

Về vị trí bể nước ngầm: Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, có thể xây bên trong công trình hoặc bên ngoài công trình ( nếu có đất xây dựng trống)

Yêu cầu khi thiết kế bể nước ngầm: Bể nước ngầm cần được đặt sâu bằng hoặc nông hơn đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do những áp lực của móng). Đáy bể nước ngầm được làm riêng và tách biệt với đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì điều đó sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do áp lực của móng).

Cách đặt bể nước ngầm trong nhà theo Phong thủy:

Để thuận tiện trong quá trình thiết kế cũng như nhằm tăng phúc khí cho căn nhà và giảm đi những sát khí do việc đặt sai bể nước ngầm gây ra, quý vị nên đọc thật kĩ những kiêng kị trong việc đặt bể nước ngầm và những vị trí đắc địa để đặt bể nước ngầm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc đặt bể nước ngầm.

Kiêng kị khi đặt bể nước ngầm trong nhà

Bạn không nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt ở vị trí sơn chủ – tức là phần “lưng” của ngôi nhà.

Để tránh việc phạm phải thế sát là đào hoa phiếm thủy thì bạn không nên đặt bể nước ngầm, bể phốt tại cung đào hoa. Có nhiều trường hợp các gia đình đặt bể nước ngầm vào cung đào hoa thì nội trong 1 năm sau đó biết bao biến cố xảy ra trong gia đình chủ yếu đến từ mâu thuẫn vợ chồng, có thể là tình trạng bồ bịch hoặc nghiện ngập xảy ra ở 1 trong 2 người là vợ hoặc chồng đôi khi là cả 2.

Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm, hầm bể phốt tại cung Ngọ vì như thế sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra những bệnh về mắt, tai hoặc tiền đình.

Vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, bạn nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

Trường hợp nếu bể nước ngầm hay bể phốt đặt ở chính giữa phòng khách thì bạn cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể căn nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt nhất xấu.

Ví dụ khi chúng ta chia chiều dài căn nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phần trước hoặc phần sau của căn nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở trung tâm phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên nếu phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà tức là bể nước sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà thì sẽ rất đáng lo ngại.

Trong phong thủy học thì khu vực trung cung vốn thuộc về hành thổ nên nhất định sẽ xung khắc với hành thủy và bể nước nhất định sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

Ngoài ra nếu chủ nhà bố trí các bể nước rộng chiếm hầu hết phần nền nhà không may làm đứt trạch nhà thì càng không tốt. Nếu bạn mà gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là di dời bể nước sang một vị trí mới.

Nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà

Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

Đó là không quá quan trọng việc đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà mà chỉ quan trọng về hướng đặt của bể nước ngầm.

Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm trong nhà hay trước nhà đều được nhưng khi đặt thì bạn nên dùng la bàn để định vị chính xác hướng cho bể nước ngầm từ đó xây dựng cho phù hợp để tránh phạm phải các hướng sát và tăng thêm phúc khí cho gia đình.

Cũng lưu ý thêm bạn một chút là với trường hợp nếu bạn phải đặt bể nước ngầm ở trong nhà thì nên tránh phần chính giữa của ngôi nhà (hoặc khu đất) vì bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất điều này thật sự không tốt chút nào trong phong thủy.

Tiêu chuẩn thiết kế bể nước ngầm:

Để hiểu được kỹ thuật xây bể nước ngầm, thì bạn cũng cần hiểu về cấu tạo bể:

 • Đáy của bể nước ngầm được cấu tạo bằng bê tông cốt thép mác 200 dày ít nhất là 100mm
 • Tường bể phải xâu gạch đặc mác 75, vữa xi măng cát mác 50, trát trong bằng vữa xi măng cát vàng mác 75 hày 25 trát làm hai lớp ( lớp đầu dày 15mm, lớp sau dày 10mm), đánh mày bằng xi măng nguyên chất.
 • Cấu tạo nắp bể nước ngầm thường được đúc bằng tấm đan bê tông cốt théo lắp ghép dày 50mm.
 • Lựa chọn loại gạch xây bể nước ngầm: Phải lựa chọn gạch đặc mác 75. Vữa xi măng trộn mác 50- 75. Gạch cần được ngâm nước kĩ trước khi xây dựng để đảm bảo độ thấm nước và giãn nở. Mạch cần được no vữa, xây theo kiểu chữ công.
 • Bể cần phải được láng dốc về phía rốn bể có kích thước tối thiểu 250×250
 • Nắp bể nước ngầm cần được thiết kế với kích thước phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng và bảo đảm tính an toàn cho bể nước bên dưới.

【#2】Cách Đặt Bể Nước Ngầm Theo Tâm Linh, Phong Thủy Nhất

Bể nước ngầm có cần đặt đúng phong thủy không? Đặt như thế nào là đúng phong thủy ? Cách chỉnh sửa bể nước ngầm như thế nào cho đúng phong thủy? Tất cả những thắc mắc này của các gia chủ sẽ được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi.

Chi tiết bảng giá và cách tính giá khi hút bể phốt cho gia đình và công nghiệp: Tại Đây

Với mỗi người khi xây dựng căn nhà cho mình đều muốn xem tướng số, phong thủy cho ngôi nhà của mình như ngày tháng khởi công xây dựng, kết thúc hay xem hướng nhà như thế nào để tốt cho tài mệnh của gia chủ nhất. Quan niệm từ xa xưa cũng coi trọng việc đặt đúng phong thủy của ngôi nhà :

Làm nhà xoay cửa hướng nam

xoay lưng hướng Bắc, không làm cũng no.

Làm nhà xoay cửa hướng đông

Dù làm đến chết cũng không ra gì

Làm nhà xoay hướng Bắc thì:

Con trai tuyệt tự, tâm thì buồn đau.

Vì có con nối dõi đâu

Lợi cho nữ giới, âu sầu nam đây

Làm nhà xoay cửa hướng tây

Làm quan mất chức, làm thầy mất danh.

Hướng tây nắng chiếu rành rành

Đốt hết âm khí, còn lành làm sao

Chỉ còn dương khí ngự vào

Quân bình bị mất làm sao an bài.

Ngôi nhà đã như vậy nhưng việc đặt bể nước ngầm cũng khá quan trọng, đặc biệt trong quá trình sử dụng bể nước ngầm, trong nhà xảy ra nhiều chuyện không hay như sức khỏe giảm sút, công việc bất lợi khi đó gia chủ mới tìm hiểu xem có đặt bể nước ngầm sai phong thủy không và nếu sai thì sửa hoặc thay đổi như thế nào cho tốt.

Các bể nước ngầm được xây dựng chủ yếu là ở khu vực các thành phố lớn, nơi mà diện tích đất và không gian xây dựng rất nhỏ hẹp, để tiện kiệm diện tích đất cũng như để tiện trong quá trình sử dụng thì các hộ gia đình thường xây bể nước ngầm ngay dưới nền nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy của phương Đông thì nếu không cẩn thận trong quá trình thiết kế cũng như đặt bể nước ngầm thì sẽ rất dễ gây ra trường khí xấu và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Bể nước ngầm trong phong thủy và văn hóa tâm linh

Theo như phong thủy của người Á Đông thì bể nước ngầm hay bể phốt là tượng trưng cho hành thủy, chủ về tài lộc, sức khỏe và những nguy hại chung quanh.

Một luồng nước tốt thì phải có sự lưu thông thường xuyên tuy nhiên trong quá trình lưu thông thì dòng nước này không được chảy quá nhanh cũng không được chảy quá chậm, đặc biệt kiêng kị dòng nước bị tù đọng.

Một dòng nước tốt là dòng nước lưu thông theo kiểu quanh co, hiền hòa (dòng nước trường sinh), dòng nước chảy đi thì phải thật thông thoáng và chảy theo một khối thì mới thực sự tốt.

Hướng dẫn cách đặt bể nước ngầm theo phong thủy

Để thuận tiện trong quá trình thiết kế cũng như nhằm tăng phúc khí cho căn nhà và giảm đi những sát khí do việc đặt sai bể nước ngầm gây ra, quý vị nên đọc thật kĩ những kiêng kị trong việc đặt bể nước ngầm và những vị trí đắc địa để đặt bể nước ngầm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc đặt bể nước ngầm.

Kiêng kị khi đặt bể nước ngầm trong nhà

Bạn không nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt ở vị trí sơn chủ – tức là phần “lưng” của ngôi nhà.

Để tránh việc phạm phải thế sát là đào hoa phiếm thủy thì bạn không nên đặt bể nước ngầm, bể phốt tại cung đào hoa. Có nhiều trường hợp các gia đình đặt bể nước ngầm vào cung đào hoa thì nội trong 1 năm sau đó biết bao biến cố xảy ra trong gia đình chủ yếu đến từ mâu thuẫn vợ chồng, có thể là tình trạng bồ bịch hoặc nghiện ngập xảy ra ở 1 trong 2 người là vợ hoặc chồng đôi khi là cả 2.

Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm, hầm bể phốt tại cung Ngọ vì như thế sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra những bệnh về mắt, tai hoặc tiền đình.

Cuối cùng nên hạn chế hoặc nếu tránh được thì bạn không nên đặt bể nước ngầm hoặc hầm bể phốt tại cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) vì như thế sẽ phạm vào thế thủy thổ tương khắc. Nếu chẳng may phạm phải thế này thì có thể khiến cho người trong nhà mắc những bệnh về thận hoặc đường tiêu hóa.

Vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, bạn nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

Trường hợp nếu bể nước ngầm hay bể phốt đặt ở chính giữa phòng khách thì bạn cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể căn nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt nhất xấu.

Ví dụ khi chúng ta chia chiều dài căn nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phần trước hoặc phần sau của căn nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở trung tâm phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên nếu phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà tức là bể nước sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà thì sẽ rất đáng lo ngại.

Trong phong thủy học thì khu vực trung cung vốn thuộc về hành thổ nên nhất định sẽ xung khắc với hành thủy và bể nước nhất định sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

Ngoài ra nếu chủ nhà bố trí các bể nước rộng chiếm hầu hết phần nền nhà không may làm đứt trạch nhà thì càng không tốt. Nếu bạn mà gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là di dời bể nước sang một vị trí mới.

Nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà

Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

Đó là không quá quan trọng việc đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà mà chỉ quan trọng về hướng đặt của bể nước ngầm.

Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm trong nhà hay trước nhà đều được nhưng khi đặt thì bạn nên dùng la bàn để định vị chính xác hướng cho bể nước ngầm từ đó xây dựng cho phù hợp để tránh phạm phải các hướng sát và tăng thêm phúc khí cho gia đình.

Cũng lưu ý thêm bạn một chút là với trường hợp nếu bạn phải đặt bể nước ngầm ở trong nhà thì nên tránh phần chính giữa của ngôi nhà (hoặc khu đất) vì bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất điều này thật sự không tốt chút nào trong phong thủy.

Như vậy việc đặt bể nước ngầm theo phong thủy về mặt tâm linh sẽ giúp gia đình làm ăn, học tập, …. thuận lợi, bình an vì vậy việc đặt đúng phong thủy sẽ là việc nên làm đối với mỗi công trình. Tâm linh là thứ không thể coi thường khi những người không xem xét kĩ phong thủy và đặt ngôi nhà của mình vào hướng xấu, đều xảy ra tai họa về nhiều mặt có thể là khác nhau nhưng tất yếu là sẽ có. Hy vọng sau bài viết của công ty hút bể phốt Sạch các bạn có thể đặt bể nước ngầm của căn nhà theo hướng thuận lợi về mặt tâm linh nhất.

Liên hệ tư vấn: 02466.577.993

【#3】Cách Đặt Bể Nước Ngầm Trong Nhà Theo Phong Thủy

Cách đặt bể nước ngầm trong nhà theo phong thủy như thế nào cho tốt, bể nước ngầm nên đặt ở đâu, bể nước ngầm đặt trong nhà hay bể nước ngầm đặt trước nhà sẽ tốt hơn ?có lẽ là 1 trong những câu hỏi luôn được nhiều gia đình thắc mắc và muốn tìm hiểu trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng bể nước ngầm hoặc cũng có thể là trong quá trình sử dụng bể nước ngầm, trong nhà xảy ra nhiều chuyện không hay như sức khỏe giảm sút, công việc bất lợi nên muốn tìm hiểu xem có đặt bể nước ngầm sai phong thủy không và nếu sai thì sửa hoặc thay đổi như thế nào cho tốt.

Hiểu được mong muốn tìm câu trả lời của khách hàng, hôm nay, chúng tôi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, lắp đặt hệ thống bể nước ngầm của công ty TNHH thoát nước vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội xin được tổng hợp lại những kiến thức đó và viết lại trong bài hướng dẫn này. Hy vọng qua bài viết này quý vị sẽ tìm cho mình được câu trả lời phù hợp và biết cách để đặt bể nước ngầm trong nhà sao cho đúng phong thủy nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Thực trạng xây dựng bể nước ngầm tại các thành phố lớn

Việc xây dựng bể nước ngầm đa phần là ở khu vực các thành phố lớn, nơi mà diện tích đất và không gian xây dựng rất nhỏ hẹp, để tiện kiệm diện tích đất cũng như để tiện trong quá trình sử dụng thì các hộ gia đình thường xây bể nước ngầm ngay dưới nền nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy của phương Đông thì nếu không cẩn thận trong quá trình thiết kế cũng như đặt bể nước ngầm thì sẽ rất dễ gây ra trường khí xấu và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Bể nước ngầm trong phong thủy và văn hóa tâm linh

Theo như phong thủy của người Á Đông thì bể nước ngầm hay bể phốt là tượng trưng cho hành thủy, chủ về tài lộc, sức khỏe và những nguy hại chung quanh.

Một luồng nước tốt thì phải có sự lưu thông thường xuyên tuy nhiên trong quá trình lưu thông thì dòng nước này không được chảy quá nhanh cũng không được chảy quá chậm, đặc biệt kiêng kị dòng nước bị tù đọng.

Một dòng nước tốt là dòng nước lưu thông theo kiểu quanh co, hiền hòa (dòng nước trường sinh), dòng nước chảy đi thì phải thật thông thoáng và chảy theo một khối thì mới thực sự tốt.

Hướng dẫn cách đặt bể nước ngầm theo phong thủy

Để thuận tiện trong quá trình thiết kế cũng như nhằm tăng phúc khí cho căn nhà và giảm đi những sát khí do việc đặt sai bể nước ngầm gây ra, quý vị nên đọc thật kĩ những kiêng kị trong việc đặt bể nước ngầm và những vị trí đắc địa để đặt bể nước ngầm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc đặt bể nước ngầm.

Kiêng kị khi đặt bể nước ngầm trong nhà

Bạn không nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt ở vị trí sơn chủ – tức là phần “lưng” của ngôi nhà.

Để tránh việc phạm phải thế sát là đào hoa phiếm thủy thì bạn không nên đặt bể nước ngầm, bể phốt tại cung đào hoa. Có nhiều trường hợp các gia đình đặt bể nước ngầm vào cung đào hoa thì nội trong 1 năm sau đó biết bao biến cố xảy ra trong gia đình chủ yếu đến từ mâu thuẫn vợ chồng, có thể là tình trạng bồ bịch hoặc nghiện ngập xảy ra ở 1 trong 2 người là vợ hoặc chồng đôi khi là cả 2.

Tuyệt đối không đặt bể nước ngầm tại cung Đoài thuộc chính Tây bởi nếu như thế thì nguy cơ các thành viên trong gia đình dính phải các tệ nạn như nghiện ngập, rượu chè, trai gái là rất cao.

Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm, hầm bể phốt tại cung Ngọ vì như thế sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra những bệnh về mắt, tai hoặc tiền đình.

Cuối cùng nên hạn chế hoặc nếu tránh được thì bạn không nên đặt bể nước ngầm hoặc hầm bể phốt tại cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) vì như thế sẽ phạm vào thế thủy thổ tương khắc. Nếu chẳng may phạm phải thế này thì có thể khiến cho người trong nhà mắc những bệnh về thận hoặc đường tiêu hóa.

Vị trí có thể đặt bể nước ngầm tốt nhất cho gia chủ

Để tăng được tối đa phúc khí và hạn chế được những sát khí từ bể nước ngầm, bạn nên đặt bể nước ngầm hay bể phốt tại các cung, thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm.

Trường hợp nếu bể nước ngầm hay bể phốt đặt ở chính giữa phòng khách thì bạn cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể căn nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt nhất xấu.

Ví dụ khi chúng ta chia chiều dài căn nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở phần trước hoặc phần sau của căn nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở trung tâm phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu bể nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên nếu phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà tức là bể nước sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà thì sẽ rất đáng lo ngại.

Trong phong thủy học thì khu vực trung cung vốn thuộc về hành thổ nên nhất định sẽ xung khắc với hành thủy và bể nước nhất định sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

Ngoài ra nếu chủ nhà bố trí các bể nước rộng chiếm hầu hết phần nền nhà không may làm đứt trạch nhà thì càng không tốt. Nếu bạn mà gặp phải trường hợp này thì cách tốt nhất là di dời bể nước sang một vị trí mới.

Nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà

Qua những phân tích bên trên từ những vị trí hung họa khi đặt bể nước ngầm đến những vị trí cát lợi khi đặt bể nước ngầm thì chúng ta hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà rồi.

Đó là không quá quan trọng việc đặt bể nước ngầm trong nhà hay đặt bể nước ngầm trước nhà mà chỉ quan trọng về hướng đặt của bể nước ngầm.

Có nghĩa là bạn có thể đặt bể nước ngầm trong nhà hay trước nhà đều được nhưng khi đặt thì bạn nên dùng la bàn để định vị chính xác hướng cho bể nước ngầm từ đó xây dựng cho phù hợp để tránh phạm phải các hướng sát và tăng thêm phúc khí cho gia đình.

Cũng lưu ý thêm bạn một chút là với trường hợp nếu bạn phải đặt bể nước ngầm ở trong nhà thì nên tránh phần chính giữa của ngôi nhà (hoặc khu đất) vì bể nước sẽ làm đứt gãy mạch của đất điều này thật sự không tốt chút nào trong phong thủy.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi đặt bể nước ngầm theo phong thủy như thế nào cho tốt nhất rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẻ sau.

Mọi thông tin thắc mắc và các câu hỏi cần tư vấn về dịch vụ thông hút bể phốt, thiết kế, xây dựng hệ thống công trình vệ sinh, quý khách vui lòng gọi về số HOTLINE: 0987.202.555 để được hỗ trợ miễn phí.

Từ khóa tìm kiếm

【#4】Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Đâu Theo Phong Thủy, Một Số Lưu Ý Bạn Cần Biết

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ? Việc lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm sao cho phù hợp phong thủy luôn khiến những gia chủ chuẩn bị xây nhà cảm thấy phân vân và khó quyết đinh, tuy nhiên tư vấn thiết kế Phan Thịnh xin phân tích cho quý vị và các bạn những điều bạn cần lưu tâm khi lựa chọn vị trí đặt bể nước khi xây nhà.

1, Lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm cần quan tâm đến vị trí đầu nước cấp vào.

Vị trí đầu nước cấp vào ngôi nhà là điều mà nhiều đơn vị tư vấn thiết kế chưa để tâm, và trao đổi trước với chủ nhà khi thiết kế, dẫn đến vị trí đặt bể nước khi xây dựng, sau khi lắp đường ống cấp nước sẽ phát sinh nhiều vấn đề bất hợp lý.

a, Với đầu nước cấp vào là ở phía trước nhà:

Đây là trường hợp phổ biến hơn cả trong thực tế ngày nay, với đầu nước cấp phía trước nhà, tư vấn thiết kế Phan Thịnh khuyên chủ nhà ưu tiên bể nước đặt tại 1 trong 2 khoang phía trước nhà (1 là vị trí phòng khách và 2 là vị trí sân phía trước).

Khi đặt bể nước tại vị trí sân trước nhà, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Lưu ý đến kết cấu mặt bể, do bể đặt tại vị trí sân, đối với nhà phố đây cũng là nơi để xe, tải trọng xe ô tô lớn, nên cần tính toán kỹ phần kết cấu dầm và mặt bể để an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Việc đặt bể nước tại sân trước cần lưu ý đến việc xử lý vấn đề nước tràn từ sân vào bể qua nắp bể. Về việc này các bạn cần thi công lỗ bể có gờ cao, cũng như thiết kế nắp bể có mũ chụp vào viền gờ lỗ bể, để tránh nước từ sân tràn vào.
 • Thứ ba, việc đặt bể nước ngoài sân, sau một thời gian sử dụng hay xuất hiện những sinh vật nhỏ như gián chúng tôi làm tổ trong bể và gây mất vệ sinh

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng khách (gian ngoài cùng) , bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Việc bố trí bể nước trong phòng khách cần lưu ý lựa chọn vị trí nắp bể. Vị trí nắp bể thường được chọn tại các vị trí ít đi lại, cũng như cần tính toán nắp bể sao cho vừa 01 viên gạch mà chúng ta định lát nền cho hợp thẩm mỹ.
 • Đặt bể nước trong nhà cũng có nhiều gia đình không lựa chọn vì nhiều chủ nhà có quan điểm là bể nước trong nhà sẽ khiến ngôi nhà cảm giác nồm và ẩm nền nhà hơn. Đây là quan điểm mà theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh thấy có gì đó không hợp lý nên thường không dùng quan điểm này để tư vấn cho chủ nhà khác.

Khi đặt bể nước tại vị trí cầu thang, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh việc đặt vị trí bể nước tại gầm cầu thang là lựa chọn sau cùng khi bạn không thể đặt bể nước ngầm tại vị trí phòng khách, cũng như ngoài sân. Do cầu thang nằm ở vị trí trung cung, nên việc đặt bể nước bể phốt vị trí này đều nên tránh, nếu bắt buộc phải làm bạn cần đặt lệch vào một cạnh nhà (phía có hộp kỹ thuật) sao cho phù hợp.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng bếp, khi đầu nguồn nước cấp lại ở phía mặt tiền, theo tư vấn thiết kế Phan Thịnh bạn không nên đặt bể nước ngầm tại vị trí phòng bếp trong trường hợp này:

 • Chưa nói đến vấn đề về phong thủy, việc bố trí bể nước sau nhà, khi nước cấp vào lại ở phía đầu nhà, thực tế trong quá trình thi công rất bất cập. Sau khi nước máy được chảy vào bể, bạn lại phải bơm ngược nước từ vị trí bể nước ngầm phía bếp về vị trí hộp kỹ thuật giữa nhà, để bơm lên téc nước phía trên mái. Trong trường hợp này tư vấn thiết kế Phan Thịnh đang nói đến trường hợp đa số là nhà phố hiện nay hay bố trí hộp kỹ thuật khu vực giữa nhà.
 • Việc đặt bể nước tại phòng bếp chưa nói đến vấn đề phong thủy, chỉ khi trong trường hợp bể phốt của bạn cần đặt vị trí phòng khách phía trước nhà do cống thoát nước thải phía trước nhà bạn quá cao, không đủ thấp để bạn đạt độ dốc thoải từ bể phốt sau nhà ra ngoài rãnh thoát nước thải phía trước nhà.

b, Với đầu nước cấp vào là ở phía sau nhà:

Đây là trường hợp ít xảy ra hơn, tuy nhiên không phải là không có, do ngày nay việc quy hoạch nhà phố nhà liền kề, thường thiết kế rãnh kỹ thuật (cấp nước, thoát nước) phía sau nhà để thuận tiện cho việc cấp thoát nước.

Khi đặt bể nước tại vị trí sân trước nhà:

  Khi đầu vòi nước cấp phía sau nhà bạn không nên đặt bể nước ngầm phía trước nhà, thực tế sẽ rất bất cập và không hợp lý trong quá trình thi công.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng khách (gian ngoài cùng):

  Việc đặt bể nước tại phòng khách trong trường hợp vòi nước cấp phía sau nhà là hợp lý, vì cần ưu tiên bể phốt tại khu phòng bếp để đảm bảo quá trình thoát nước ra rãnh sau nhà.

Khi đặt bể nước tại vị trí phòng bếp:

  Việc đặt bể nước tại phòng bếp trong trường hợp này là lựa chọn sau cùng khi bạn không thể đặt bể nước tại vị trí phòng khách.

Khi đặt bể nước tại vị trí cầu thang:

  Việc đặt bể nước tại vị trí cầu thang khi đầu nguồn cấp vào phía sau nhà, trong trường hợp này bạn cần đảm bảo bể nước và bể phốt có khoảng cách đủ xa nhau, thứ hai bể nước cần đặt lệch về 1 trục nhà, tránh đặt tại vị trí trung tâm (trung cung của căn nhà), thứ ba tìm vị trí nắp bể sao cho hợp lý.

2, Lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy.

 • Bể nước ngầm theo bát trạch nên đặt ở cung tốt, bể phốt nên đặt ở cung xấu.
 • Bể nước ngầm nên tránh đặt tại cung Đoài hướng chính Tây, không tốt cho phong thủy.
 • Bể nước ngầm không nên đặt tại vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc).
 • Bể nước ngầm tránh không nên đặt dưới bếp hay phòng thờ.

Việc lựa chọn vị trí đặt bể nước cần lưu ý đến các vấn đề như trên, cần phần tích các ưu nhược điểm của từng phương án mà lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm cho phù hợp.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Ngoài ra, khi xây nhà việc đặt hướng giường ngủ cũng vô cùng quan trọng, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để đặt vị trí giường ngủ sao phù hợp.

Hướng giường ngủ xác định thế nào? Hướng giường hợp tuổi phong thủy

【#5】Bố Trí Bể Nước, Bể Phốt Và Đường Cấp Thoát Nước Theo Phong Thủy

Bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước theo phong thủy

Ngày nay việc thi công một ngôi nhà công đoạn quan trọng đầu tiên chính là việc đặt bể phốt và bể nước và đường cấp thoát nước. Bởi bể phốt, bể nước và đường cấp thoát nước là một trong những hạng mục không thể thiếu trong các gia đình hoặc trong cả khu chung cư. Nó ảnh hưởng rất lớn đến những sinh hoạt thường ngày của nhà bạn. Còn trong phong thủy vị trí đặt bể phốt, bể nước có ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của chủ nhà. Trong bài viết này chuyên gia của Nhà Việt Phong thủy sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm không thể bỏ qua về việc bố trí bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước sao cho hợp phong thủy.

1. Cách đặt bể nước, bể phốt và đường cấp thoát nước chuẩn phong thủy

Đối với việc bố trí nhà cổ điển thì bể nước ăn và cả bể phốt đều được bố trí nằm ngoài nhà vì vậy sự ảnh hưởng cát hung đến ngôi nhà không lớn lắm. Tuy nhiên đối với nhà ở hiện đại do diện tích đất sử dụng eo hẹp và do nhu cầu muốn sử dụng công trình khép kín nên bể nước ăn và bể phốt đa phần được bố trí cùng trong khuôn viên nhà ở, cũng chính vì thế mà sự ảnh hưởng của nó khá lớn.

Để bốt trí bể nước ngầm và bể phốt trong nhà chỉ cần đảm bảo yếu tố vị trí.

Đối với bể nước ăn cần chọn ra vị trí các cung tốt như Lộc, Mã, Quý nhân là tốt nhất, thứ tới các cung cát trong 16 cung của cửu trung trạch vận. Tuy nhiên phải chọn cung có ngũ hành hay tương hòa, tức là các cung có cát tinh với ngũ hành thuộc Thủy, Kim hay Mộc.

Ngược lại, đối với bể phốt cần chọn các cung có hung tinh như Đại sát, Thiên hình, Độc hỏa. Nếu bố trí bể phốt tại các vị trí của hung tinh này thì có giá trị trấn áp các hung tinh đó. Nếu không tính được các hung sát tinh này có thể đặt tại các cung hung trong 16 cung của Huyền không trạch vận.

Bản vẽ kết cấu của bể phốt 4m2 của ngôi nhà phố 3 tầng hoàng mai – hà nội

2. Tuyệt đối kiêng kị điều gì của việc đặt bể nước và bể phốt.

Đối với bể nước ăn cũng như bể phốt khi bố trí ngoài việc phải tuân theo quy định về các cung cát hung như đã nêu thì còn phải đảm bảo một số điều kiêng kị sau:

– Không được đặt tại vị trí trung cung (giữa nhà). Bởi vị trí trung cung thuộc Thổ, lại là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng không thích hợp suy tuyệt. Nhưng bể nước hay bể phốt chủ về Thủy là Thủy Thổ tương khắc, làm Thổ trung ương suy yếu không tốt. Bể nước đặt ở đó không tốt, bể phốt lại càng không tốt vì bể phốt không những thuộc Thủy mà còn là thối Thủy nên sát càng mạnh.

– Không được đặt dưới phòng ngủ. Phòng ngủ tuy cần yên tĩnh, thuộc âm nhưng không được âm quá vượng, nếu âm quá vượng sẽ làm lệch sự cân bằng cần thiết của cơ thể. Vậy mà bể nước và bể phốt lại là âm thủy vượng. Bể nước với tính chất âm thủy vượng nết đặt dưới phòng ngủ lại là ngay dưới giường ngủ sẽ hút hết dương khí của con người khiến sinh ra nhiều bệnh tật như phù thũng, thấp khớp, bệnh suy thận dương, rối loạn tiêu hóa, hay những bệnh về máu huyết…Lại cũng làm giảm ý chí phấn đấu và khả năng thành công của những con người ngủ trên giường đó. Dĩ nhiên đó là đối với bể nước, còn đối với bể phốt là âm sát thối thủy thì tính chất nguy hại và mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều.

– Không được bố trí bể nước hay bể phốt có tâm nằm trên chính tuyến bản mệnh hay tuyến Đào hoa sát. Không được bố trí tâm bể nước hay bể phốt nằm trên chính tuyến bản mệnh bởi bể nước, bể phốt thuộc Thủy cũng như bếp thuộc Hỏa là hai tuyến Thủy Hỏa quá mạnh, nếu bố trí trên chính tuyến bản mệnh có thể ứng hợp và cộng hưởng vào bản mệnh làm lệch sự cân bằng của tứ trụ. Trong quá trình xem xét tứ trụ cho mọi người đã có rất nhiều trường hợp trứ trụ bị ảnh hưởng do yếu tố địa lý này.

Ngoài những điều nếu ta chung cho bể nước ăn và bể phốt thì riêng đối với bể phốt còn kị đặt dưới khu vực bàn thờ hay khu vực đặt bếp nếu bàn thờ và bếp đặt tại tầng trệt. Bể phốt nên bố trí ngoài nhà hay ngay dưới khu vệ sinh là tốt nhất.

Bản vẽ chi tiết bể nước đã được kỹ sư kết cấu tính toán hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

3. Cách bố trí đường nước đón vượng khí, tài lộc cho gia chủ (Tiêu nạp thủy)

Phong thủy dương cơ hết sức quan tâm tới vấn đề tiêu thủy và nạp thủy (cấp thoát nước). Tiêu thủy nạp thủy đúng sẽ khiến cho ngôi nhà vượng khi, tài lộc tích tụ, kinh doanh thuận lợi, thành đạt. Tiêu nạp thủy sai sẽ khiến cho tài lộc trôi tuột đi, tán phát, làm ăn khó khăn, lại hay gây ra tai họa bệnh tật. Vì vậy tiêu thủy nạp thủy phải đúng nguyên tắc, phù hợp với hướng tinh của mệnh trạch bàn.

Trong Huyền không đại quái thành tập có viết:

“Hướng tinh thất lệnh bất nạp thủy

Vượng khí đương quyền mạch thủy tiêu”

Nghĩa là khi trong mệnh trạch những phương có hướng thất tinh lệnh thì không nên nạp thủy. Những phương này chỉ có thể tiêu thủy. Ngược lại những phương có hướng tinh đương lệnh thì khí lực của nó mạnh mẽ, hùng hậu có thể khống chế toàn bộ khí trường của tinh bàn, nên nó có thể đón được thủy tới hóa thành tài lộc. Ngược lại hướng tinh thất lệnh thì khí lực suy thoái, tù đọng hàm chứa nhiều tử sát khí cần cho tiêu thủy để mượn thủy tải khí mà tiêu sát nên là tốt đẹp vậy.

Vậy thế nào là hướng tinh đương lệnh và hướng tinh thất lệnh?

Hướng tinh đương lệnh

Vận 1: Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích

Vận 2: Nhị hắc, Tam bích , Tứ lục

Vận 3: Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng

Vận 4: Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch

Vận 5: Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích

Vận 6: Lục bạch, Thất xích, Bát bạch

Vận 7: Thất xích, Bát bạch, Cửu tử

Vận 8: Bát bạch, Cửu tử, Nhất bạch

Vận 9: Cửu tử, Nhất bạch, Nhị hắc

Đó là những hướng tinh đương lệnh. Những hướng tinh còn lại là thất lệnh.

Thông quan vượng khí

Sự nối liền sơn hướng giữa hai cung liền kề theo một nguyên tắc nhất định gọi là thông quan. Như hướng tinh của hai cung liền kề mà có các số (1-6), (2-7), (4-9) thì gọi là thông quan. Nếu trong hai số đó lại có một số đương lệnh (tức vượng khí đúng vận) thì sẽ kéo theo số kia cũng vượng và vì vậy mà gọi là Thông quan Vượng khí.

Khi hướng tinh đã thông quan thì ngũ hành của nó không còn lấy theo ngũ hành ban đầu mà ngũ hành của nó phụ thuộc vào sự thông quan đó. Nếu là số thông quan:

1-6: thuộc hành Thủy

2-7: thuộc hành Hỏa

3-8: thuộc hành Mộc

4-9: thuộc hành Kim

Như vậy thì khí thông quan chỉ có bốn hành là Thủy Mộc Hỏa Kim. Không có hành Thổ. Ngũ hành của Thổ thuộc trung cung nên không có thông quan.

Huyền không ngũ hành của 24 sơn

Theo Huyền không thì 24 sơn mang ngũ hành như sau:

Bính Đinh Ất Dậu thuộc Hỏa

Càn Khôn Mão Ngọ thuộc Kim

Hợi Quí Cấn Giáp thuộc Mộc

Tuất Canh Sửu Mùi thuộc Thổ

Tí Dần Thìn Tốn Tị Tân Thân Nhâm thuộc Thủy

Huyền không ngũ hành ca:

Ất Dậu Bính Đinh nguyên thuộc Hỏa.

Càn Khôn Mão Ngọ Kim đồng tọa

Hợi Quí Cấn Giáp thị Mộc thần

Dần Thân Tân Tốn kiêm Tý Tị

Hợp dữ Thìn Nhâm bát Thủy thần

Tuất Canh Sửu Mùi tứ vi Thổ

Huyền không ngũ hành tác bảo chân.”

Nguyên tắc tiêu nạp thủ

Lấy cung đương lệnh để triều lai thủy. Lấy cung thất lệnh để phóng xuất thủy.

Dùng ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập là cát. Dùng sinh xuất, khắc xuất là hung.

Lấy 24 sơn (theo Huyền không ngũ hành) của phương lai thủy phóng thủy ròi so sánh với sao của hướng tinh trên vận bàn. Nếu ngang hòa, sinh nhập, khắc nhập với hướng tinh đương lệnh là cát. Dùng để nạp thủy (đưa đường nước ăn vào nhà). Nếu sinh ra xuất, khắc xuất với hướng tinh đương lệnh là hung không dùng.

Ngược lại nếu so sánh 24 sơn của phương tiêu nạp thủy với hướng tinh thất lệnh nếu sinh ra sinh xuất, khắc xuất là càng hung. Dùng để tiêu thủy (đưa nước thải ra khỏi nhà).

4. Những kiêng kị của phêp tiêu nạp thủy

Kị lộ tiễn xuyên tâm tức dù có là phương cát cũng không được đặt đường nạp thủy thẳng chính hướng mặt tiền hay mặt hậu ngôi nhà phóng tới.

Kỵ trực suy bối diện, tức là dù có phương có thể tiêu thủy được nhưng cũng không được dùng phương chính giữa lưng hay hướng nhà để làm đường thoát nước đi (tiêu thủy).

Kỵ phương đào hoa sát mệnh hay phương bản mệnh cung. Tức là cả phương bản mệnh của chủ nhà hay phương đào hoa của bản mệnh chủ nhà cũng không nên tiêu nạp thủy.

Nếu dùng phương bản mệnh tiêu thủy e rằng phát sinh tai họa ốm đau. Còn dùng phương đào hoa thì phát sinh đào hoa sát thủy.

 1. ” Chia sẻ” của chuyên gia trong thiết kế phòng ngủ người lớn hợp phong thủy hợp02/05/2019
 2. Công trình phụ, giếng trời và Lôgia22/11/2016
 3. Phong thủy sân vườn23/11/2016
 4. Phối màu sơn biệt thự đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ 15+ Giải pháp chống nóng cho nhà ở mùa hè 202119/04/2019
 5. Bảng tra Cung Mạng04/10/2016
 6. Bí quyết trang tu gia cư04/10/2016
 7. Nguyên lý âm dương, ngũ hành và bát quái trong kiến trúc05/10/2016
 8. Phong thủy gương và cầu thang03/10/2016
 9. Thước lỗ ban trong phong thủy02/10/2016

【#6】Thiết Kế Nước Cho Không Gian Nhà Vườn Theo Phong Thủy

Thiết kế ao trong sân vườn được coi là phổ biến trong thiết kế biệt thự vườn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được việc thiết kế ao như thế nào để tạo một hệ sinh thái tốt, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Một tổng thể nhà vườn xanh mướt không thể thiếu yếu tố nước.

Trước nhà có một hồ nước sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, điều hòa bầu không khí và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong đó. Trong phong thủy thì “phong” là gió, cũng giống như hơi thở của con người; còn “thủy” chính là nước, như những mạch máu chảy trong mỗi cơ thể. Do vậy, yếu tố nước và gió có ý nghĩa rất lớn trong mỗi ngôi nhà nói chung và nhà vườn nói riêng.

Hồ nước trong xanh với chiếc cầu cong cong bắc qua là một kiểu trang trí nhà vườn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hay những thác nước nhân tạo, bể bơi, dòng suối nhỏ cũng rất thú vị khi áp dụng cho nhà vườn.

Ao

Thiết kế ao trong sân vườn được coi là phổ biến trong thiết kế biệt thự vườn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được việc thiết kế ao như thế nào để tạo một hệ sinh thái tốt, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng.

Ánh sáng mặt trời quá nhiều cho ao có thể gây ra vấn đề tảo và tạo điều kiện phát triển cho các sinh vật không tốt, vì vậy gia chủ nên sử dụng một vành ao làm nền tảng. Bạn cũng có thể nuôi những giống cá ưa thích trong ao và chăm sóc chúng để tạo một khoảng ao xinh, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến việc ngăn chặn sự sinh sản của côn trùng trong ao. Thiết kế ao trong sân vườn thường mang đậm nét truyền thống của không gian Việt.

Thác nước

Thác nước trong khu vườn là một ý tưởng tốt. Trong thực tế, thác nước cùng với sự biến hóa của những khối đá là nơi hoàn hảo cho không gian chiêm niệm, thư giãn của gia đình. Bên cạnh đó, chúng cũng mang tính thẩm mỹ khá cao và trở thành điểm nhấn cho không gian ngoài trời của bạn.

Đài phun nước

Nếu là người yêu thích nghệ thuật trừu tượng hơn, gia chủ có thể lựa chọn đài phun nước. Mỗi một mô hình đài phun nước thường đi kèm với các tính năng độc đáo riêng.

Khu vườn bổ sung các công trình có yếu tố nước không hề mất thêm quá nhiều chi phí trong ngân sách cải tạo nhà của bạn. Thay vào đó, các yếu tố nước khiến không gian ngoài trời của bạn thêm độc đáo, hài hòa và thu hút hơn.

Bể bơi

Thiết kế bể bơi cũng nhiều hình thù, từ những đường nét hình học như hình chữ nhật đến những hình thù uốn lượn theo nhiều cách khác nhau. Bể bơi hình chữ nhật khá phổ biến, bởi sự gọn gàng, khỏe khoắn, tiết kiệm diện tích. Bể bơi theo đường cong tuy có tốn diện tích, song với lợi thế của nhà vườn, đủ sức để tạo ra những đường cong cầu kỳ, tạo hình dáng đẹp và mang nhiều hứng thú cho người sử dụng.

Bể bơi dù được tạo dáng đẹp tới cỡ nào cũng không thể bỏ qua phần chiếu sáng, giúp chúng lung linh hơn vào buổi tối. Gia chủ có thể dùng đèn chiếu sáng cho những con đường bao quanh hay đài phun nước…, khi ấy bể bơi trở thành điểm nhấn, làm đẹp cho khuôn viên nhà vườn

Cùng Danh Mục:

Comments

【#7】Bộ Sưu Tập 30 Mẫu Cổng Nhà Đẹp Đơn Giản Hợp Phong Thủy Năm 2021

Lựa chọn một mẫu cổng nhà đẹp là ưu tiên hàng đầu của các gia đình khi bắt đầu quá trình xây dựng các hạng mục ngoại thất.

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà, các gia đình thường ưu tiên cho các kiểu nhà cấp 4, nhà phố, nhà ống, hay biệt thự… tùy vào cấu trúc của ngôi nhà mà lựa chọn các cổng nhà phù hợp.

Có thể các ngôi nhà phong cách Việt, mái Thái, hay theo phong cách phương Tây, nhưng đều chung một điểm là phải lựa chọn mẫu cổng nhà phù hợp để toát lên nét hiện đại, phong cách, sang trọng cho ngôi nhà.

Thời gian qua Nhà Đẹp Sang không ngừng cập nhật các mẫu nhà đẹp từ nhà cấp 4, đến nhà 2 tầng, 3 tầng, nhà biệt thự,… đến quý bạn đọc và nhận được không ít những câu hỏi tư vấn cũng như những liên hệ về việc xây nhà, nâng cấp nhà ở, đặt biệt là các vấn đề về phòng bếp và nội thất bếp. Không quên sự cần thiết của cổng nhà, chúng tôi luôn tìm những mẫu cổng đẹp, thời thượng mong sẽ có những gợi ý hay và luôn luôn bắt kịp thời đại. Theo dõi Nhà Đẹp Sang để cập nhật các bài viết mới nhất, có thể sẽ hữu ích cho việc xây dựng mái ấm của gia đình bạn!

Xây cổng nhà theo phong thuỷ là một trong những quan tâm hàng đầu khi xem xét xây dựng nhà ở, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận, làm ăn, sự thịnh vượng hay hưng suy của gia chủ. Vì vậy trước khi thi công nhà cả gia chủ và kiến trúc sư đều đầu tư nghiên cứu rất kỹ về mảng này.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Một vấn đề nữa vấn đề cổng nhà nên mở ra hay mở vào cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy tài vận cũng như phú quý của gia chủ. Vấn đề thứ 2 cần chút ý đó là đường dẫn từ cổng vào nhà nên thẳng hay uốn lượng nhẹ nhàng để tránh tạo ra xung sát cho gia chủ.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng kiến trúc, ngày nay các ngôi nhà hiện đại với thiết kế nổi bật thu hút càng ngày càng phong phú và đa dạng kiểu dáng mang đến những lựa chọn cực thoải mái cho những ai có đam mê xây cất và sở hữu những ngôi nhà đẹp. Làm nên sự nổi bật này thường có sự đóng góp rất lớn của các cổng nhà đẹp với kiến trúc đặc trưng được quan tâm cho từng mẫu nhà.

Các kiến trúc sư không ngừng nghỉ cũng cố chuyên môn để luôn không ngừng sáng tạo ra những mẫu cổng nhà đẹp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các thiết kế cổng nhà của các kiến trúc sư Việt Nam ngoài mang đậm bản sắc của dân Việt còn có sự pha trộn những tinh túy của kiến trúc thế giới, giao lưu và sáng tạo phù hợp với thị hiếu của khách hàng trong nước.

Xét về phân khúc cổng nhà đẹp các kiến trúc sư cũng chia làm nhiều đoạn khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế, sự yêu thích của gia chủ, cũng như phù hợp với điều kiện khách quan của môi trường xung quanh,…

Phân khúc cổng nhà đẹp ở nông thôn

Ví dụ như với vùng nông thôn các kiến trúc sư sẽ chọn những cổng nhà đẹp đơn giản đã được hiện đại hóa cho phù hợp với vùng miền, hoặc chọn những mẫu thuần về cổng nhà đẹp ở nông thôn để review cho khách hàng. Tham khảo ý kiến của gia chủ và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất có thể hướng đến sự hiện đại hóa trong kiến trúc nhà ở nông thôn, mang đến vùng nông thôn những cổng nhà đẹp nhất đồng thời phù hợp với kiến trúc xây dựng của ngôi nhà, phối hợp hài hòa từ bên ngoài đến bên trong từ thiết kế đến màu sắc tổng thể và chi tiết.

Gia chủ hay đặt ra cho kiến trúc sư một câu rất hay “chúng tôi cần một cổng nhà đơn giản mà đẹp ” đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính đến sự tiết kiệm tối đa, giảm thiểu chi phí không đáng có.Một vấn đề mà các kiến trúc sư vẫn thường gặp phải khi xây dựng nhà ở nông thôn là yêu cầu của gia chủ khi bàn bạc về các vấn đề thiết kế. Ngoài mẫu thiết kế dành cho ngôi nhà: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Ngoài ra, nông thôn là vùng đất thịnh của các kiểu nhà cấp 4, kiểu nhà trọng tâm và có tỉ trọng khá cao so với các kiểu nhà khác. Trong vấn đề xây hàng rào, cổng nhà cấp 4 đẹp nhận được sự quan tâm nhiều: Làm sao để có cổng nhà đẹp, rẻ, bền, phù hợp với ngôi nhà, thân thiện với thiên nhiên,… rất nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh nhà cấp 4 mà các kiến trúc sư phải tốn khá nhiều thời gian để nghiên cứu và làm hài lòng gia chủ.

Một số hình ảnh cổng nhà đơn giản mà đẹp ở nông thôn

Phân khúc cổng nhà đẹp hiện đại ở các vùng thành thị, khu vực có nền xây dựng phát triển mạnh

Trong khi phân khúc cổng nhà nông thôn nghiêng về sự đơn giản và tiết kiệm, các kiểu cổng đẹp ( các mẫu trụ cổng đẹp) ở thành thị lại nghiêng về độ tinh xảo với sự tỉ mỉ cao. Nhiều gia chủ không tiếc một khoản tiền lớn để đầu tư cho cánh cổng bởi họ quan niệm cửa lớn chính là con đường tài lộc và sinh khí cho cả ngôi nhà.

Trong lĩnh vực thiết kế cổng nhà, đặc biệt là cổng nhà hiện đại đòi hỏi những nhà thiết kế, những người thợ phải đầu tư nhiều hơn nữa, không ngừng tìm tòi học hỏi, nâng cao chuyên môn, đồng thời liên tục nắm bắt xu hướng xây dựng của thế giới để không lạc hậu đồng thời tạo một ví trí vững vàng trong nghề kiến trúc ở Việt Nam, nhiều người còn có chí hướng lớn vươn ra tầm quốc tế.

Các mẫu cổng nhà đẹp ở thành thị chia thành nhiều phân khúc con, trong đó phải kể đến:

 • Mẫu cổng nhà ống đẹp là hạng mục không thể không nhắc tới. Với nhịp sống đô thị hiện nay đa phần là nhà ống thì mẫu cổng nhà ống đẹp là thứ không thể tách rời. Cổng không những đẹp mà còn phải đảm bảo an ninh cao cho ngôi nhà của gia chủ. Kết hợp được 2 điều này với nhau gia chủ sẽ có thiết kế cổng nhà tuyệt nhất.
 • Cổng nhà biệt thự đẹp đề cao lên được đẳng cấp, sự sang trọng cho gia chủ. Một phần nào đó cũng tôn vinh lên được nét đẹp sang trọng, hiện đại hay cổ kính của ngôi nhà. Chính vì thế cổng nhà biệt thự đẹp thường được các kiến trúc sư chăm chút một cách tỉ mỉ để có thể tạo nên một mẫu cổng đẹp nhất.

Nổi bật với sắc vàng tươi mát và các đường nét tỉ mĩ mang người đối diện vào một khoảng không gian có sức hút khó cưỡng

Một số thiết kế cổng nhà đẹp có thể được ứng dụng đa dạng phù hợp với cả nhà phố, nhà ống, nhà biệt thự. Trong một số trường hợp có thể sáng tạo cho các mẫu nhà ở nông thôn. Các kiến trúc sư với óc sáng tạo tốt nhất sẽ hỗ trợ cho bạn.

【#8】Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

THÔNG TIN SẢN PHẨM : Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

Thác nước để bàn phật di lặc, Một khung cảnh THÁC NƯỚC thu nhỏ cho phép bạn mang âm thanh nhẹ nhàng và dịu êm của dòng suối nhỏ vào trong căn nhà thân yêu.

Một mẫu thác nước phong thủy để bàn với Đức phật di lặc, biểu tượng tuyệt đối của hạnh Phúc, đang hòa tan những suy nghĩ, ước vọng, sự may mắn theo nhịp điều của ” Dòng Suối Reo” sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời, thư thái, bình yên và hạnh phúc.

Bộ sưu tập Thác nước Để Bàn Phật di lặc mini

Thác Nước Phong thủy Để Bàn Phật Di Lặc Cầm Gậy Như Ý

Thác Nước Để Bàn Phật Di lặc Bên Dòng Suối, sự kết hợp hình tượng vui vẻ, linh thiêng vào Thác nước Phong thủy trong hiệu ứng ánh sáng đầy quyến rũ

Điểm Nhấn của thác nước để bàn Phật di lặc bên suối đến từ sự kết hợp của hình tượng Đức Phật DI Lặc Và Thác nước phong thủy mang đến ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Một dòng suối nhỏ reo vang từ thỏi vàng “RÒNG” óng ả đổ về Bể Nước, một bể nước được thiết kế mô phỏng TÚI TIỀN lớn, một vật bất li thân của Phật Di lặc trên hành trình mang đến hạnh phúc và vui vẻ cho nhân loại.

Tượng đức phật Di lặc với BỤNG BỰ, thần thái luôn vui vẻ, thoải mái đang Ngồi trên TÚI tiền để lắng nghe và thả hồn theo Dòng suối.

Một máy phun sương với những Bóng Led thay đổi màu sắc tuần tự phát quang xuyên thấu làn sương mờ mang bạn đến ảo ảnh kỳ diệu của chốn thần thiên kỳ ảo.

Video Thực Tế 5 Mẫu Thác Nước Để Bàn Phong Thủy Đức Di Lặc Bên Suối Thiêng

Ý nghĩa của Tặng phẩm thác nước để bàn phật Di lặc bên suối.

Sự sáng tạo trong thiết kế thác nước phong thủy để bàn đức phật bên suối mang đến bạn một thác nước độc đáo và đẹp mắt, giúp bạn trang trí bàn làm việc, bàn khách….tạo nét khác biệt nhưng vô cùng ấn tượng cho không gian sống, không gian làm việc của bạn.

Ngoài ý nghĩa về mặt trang trí, thì thác nước mini để bàn Phật Di Lặc Bên Suối còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần, phong thủy, truyền thống….. Vô cùng tuyệt vời đối với cuộc sống.

Ý nghĩa Hình tượng Phật Di Lặc bên thác nước mini

Tượng Đức phật Di Lặc được rất nhiều người bài trí trong nhà, văn phong làm việc, bài trí tại cơ sở kinh doanh như: Cửa hàng, quán café, SPA, nhà hàng, khách sạn…

Đức Phật Di Lặc thường gắn liền với hình ảnh khuôn mặt luôn rạng rỡ, tươi cười, với nét hiền hòa, hoan hỉ, vóc dáng bệ vệ, bụng phệ căng tròn, bóng, ngực phanh trần, tướng đoản khúc đầy đặn. Hình ảnh, vóc dáng, thần thái này, Phật Di Lặc được xem là biểu trưng của hạnh phúc, no ấm, đủ đầy và sự vui tươi đầy sức sống.

Phật DI LẶC, vị phật Tương Lai Trong Cõi TA BÀ.

Đức Phật Di Lặc chiếu theo truyền thống của Phật giáo là vị Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện tại, NGÀI là một vị Bồ tát đang trú ngụ tại chốn thiên đường Tusita. Theo đó, Ngài sẽ xuống thế giới nhân gian của chúng ta để giảng pháp, khơi dậy những lời dạy của Đức Phật Thích Ca đã dần bị phai mờ.

Phật Di Lặc, vị Phật được tất cả các trường phái Phật giáo hiện nay chấp nhận và là vị Bồ tát duy nhất được tôn thờ và kính trọng trong truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy.

Phật giáo ở mỗi Quốc Gia, khu vực khác nhau, Hình ảnh đức Phật Di Lặc cũng khác nhau. Đơn cử như, ở Ấn Độ thì phật Di Lặc với hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ bề ngoài cao sang, quyền quý tựa một vị hoàng tử.

Còn ở Việt NAM, thì vị phật này với dáng vẻ mập mạp, bụng phệ căng tròn, khuôn mặt bầu tròn trĩnh, nụ cười hiền hòa, phúc hậu.

Tuy mỗi tạo hình không giống nhau ở mỗi Nước, khu vực, nhưng ĐỨC phật Di Lặc luôn là một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, bình an, may mắn và hạnh phúc.

Hình Tượng Đức Phật Di Lặc Trong Dân Gian

Theo truyền thuyết dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười với khuôn mặt rạng rỡ đầy phúc hậu chính là hình ảnh mang đến và lan tỏa niềm vui, hạnh phúc cho con người.

Đại đa số cho rằng, việc bài trí một bức tượng đức Phật Di Lặc trong nhà, cơ sở kinh doanh, văn phòng sẽ mang đến nhiều may mắn, phúc lộc, cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Phật Di Lặc theo thuyết phong thủy

Theo thuyết Phong Thủy, hình tượng Phật di lặc mang một ý nghĩa vô cùng giá trị. Là biểu tượng của thinh vượng, sức khỏe và hạnh phúc tuyệt đối.

Vị Phật DI lặc có nhiều tạo hình cũng như vật dụng mà ngài đem theo khác nhau, mỗi vật dụng hay tạo hình của ngài mang những ý nghĩa nhất định về Phong thủy:

Biểu tượng của Phật Di LẶc tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, hóa giải năng lượng xấu và kích hoạt dòng năng lượng tốt.

Tượng Di Lặc cầm gậy như ý, có ý nghĩa trong phong thủy về việc cầu xin công danh và sự nghiệp, bởi hình ảnh gậy như ý là biểu hiện của người có quyền quyết định cao nhất,vị trí chủ chốt.

Bài trí Thác nước mini phong thủy Phật Di Lặc Cầm Gậy Như Ý trên Bàn Tiếp Khách

Là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

Bàn tiếp Khách Với Thác Nước Mini Phong Thủy Phật DI LẶc

Trong phong thủy Dơi là biểu trưng cho sự may mắn, và tiền tài cùng với DI lặc sẽ mang đến niềm vui và hạnh Phúc Đủ đầy

Thác nước mini – Phật di Lặc và Chú Dơi Phúc TinhBài Trí Phòng Khách Với Thác nước để bàn Phật Di Lặc

Biểu tượng của sự thanh thản, bình an.

Thác Nước Để Bà BẰng Gốm, Phật Di Lặc, nét đẹp Thanh Tịnh và yên bình

Biểu tượng nhìn xa trông rộng, luôn tìm kiếm và học hỏi trong sự bình tâm và vui tươi.

Thác Nước Để Bàn Phong Thủy Đức Di LẶc Bài trí Bàn Khách

Tất cả Năm mẫu Thác nước phong thủy để bàn Đức Phật Di Lặc Bên DÒng Suối Reo, Mô phỏng Hình ảnh đức Phật Đang Ngồi Trên Bể nước hình dáng của BỊ TIỀN to tướng, và dòng nước từ thỏi vàng Liên tục đổ vào TÚI tiền, là biểu tượng cho tiền tài luôn luôn đổ về, không đứt mạch, là sự giàu sang và thịnh vượng Vững Bền.

Ý nghĩa của Thác nước Để Bàn Phật di lặc Phong thủy, luận về Phong Thủy Thác nước.

Thác nước phong thủy để bàn với dòng thác nước chảy liên tục đổ về HỒ LỚN tạo sự lưu thông liên tục, kích hoạt năng lượng và sinh khí tốt.

Thác nước phong thủy, theo thuyết phong thủy, nó có khả năng mang đến nguồn năng lượng lớn đến từ nước, điều này giúp gia chủ có được sự tốt lành, bình an, giàu có và thịnh vượng.

Đặt Thác nước phong thủy để Bàn DI Lặc Bên DÒng Suối Reo Theo Phong Thủy

  Hướng Tây Bắc – Cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch thì thì hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để thu hút tài lộc, tăng và cũng cố danh tiếng, thăng quan phát tài. DO vậy, đặt thác nước phong thủy Đức Phật Di Lặc ở hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống cho Chủ Nhân.

Hướng này tốt đối với những người có vị trí quan trọng trong công ty, cơ quan, tổ chức, bạn nên bài trí Thác nước để bàn phật Di lặc trên bàn làm việc, văn phòng theo Hướng Này. Điều này phần nào giúp bạn bạn luôn có tinh thần minh mẫn, sáng suốt, vui vẻ lạc quan, giúp bạn có sự nghiệp hanh thông.

Hướng hóa giải mọi rắc rối, phiền muộn, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP THÁC NƯỚC PHONG THỦY ĐỂ BÀN ĐỘC ĐÁO

13 Mẫu thác nước mini để bàn Phong thủy HOT nhất 2021

Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Mini Chú Tiểu Bên Suối Thơ

Địa Chỉ Bán Thác Nước Phong thủy Để bàn Mini Đức Phật Di Lặc Bên Suối Thiêng

Công ty Quà Tặng NATRA – Thegioiyeuthuong.com-NatraGifts với bộ sưu tập 101 mẫu Thác nước Phong thủy với Kiểu dáng độc đáo, mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp kích hoạt nguồn sinh khí, làm mát lành không gian sống, không gian làm Việc.

Bộ sưu Tập 5 Mẫu Thác nước phong thủy để Bàn DI lặc Bên suối thiêng sẽ mang đến cho bạn một không gian sống, không gian làm việc vui vẻ, sáng tạo và bình yên

Công ty TNHH Quà Tặng NATRA – Thegioiyeuthuong.com-NatraGifts

6G16 Ngõ 151-Trần Não-Bình An-Quận 2-Tp.HCM

Web: https://thegioiyeuthuong.com

Email: [email protected]

Fan Page: https://www.facebook.com/TheGioiYeuThuong.TheGioiQuaTang

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=KhJVXSBT7lg&feature=youtu.be

Sản phẩm tương tự

【#9】Khám Phá Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Từ Chuyên Gia

Hướng đặt thác nước Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí thác nước phong thủy trong nhà, sân vườn, nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả TỐI ƯU về Mặt giá trị Phong thủy cụ thể như như cân bằng năng lượng, kích hoạt Sinh Khí….

Bài Trí Thác Nước Phong Thủy Nơi Tiểu Cảnh Cầu Thang

Theo kiến thức, thuyết phong thủy trong lĩnh vực NHÀ Ở, Thác Nước Phong Thủy có tác dụng không chỉ là Đồ Trang trí Cho không gian Nội, ngoại thất Sân vườn trở nên Lộng Lẫy, Đẹp… Mà đặc biệt Thác nước giúp mang lại vượng khí – cân bằng nguồn năng lượng, NẾU như thác nước được ĐẶT ở vị trí có hướng tốt, phù hợp phong thủy và không gian thì có thể Bổ sung khí lành cho Ngôi nhà, không gian sống, làm việc. DO vậy, khi sở hữu Một thác nước Phong thủy Đẹp, điều quan trọng Bây gờ là chọn Hướng Tốt và Phù hợp với không gian để Vừa Phát huy giá trị Phong thủy Vừa Phát Huy tính Mĩ quan trong tổng thể không gian mà bạn cần bài trí.

KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP THÁC NƯỚC PHONG THỦY ĐỘC ĐAO NHẤT TẠI CÔNG TY QUÀ TẶNG NATRA:

Hướng đặt thác nước Phong thủy Đúng sẽ Kích Hoạt SInh khi cho ngôi nhà BẠN

Tìm hiểu Về Các yếu tố Chủ Chốt trong Phong Thủy để chọn Hướng Đặt thác nước phong thủy Phù hợp

Phong thủy là một Bộ môn Khoa học, nó TẬP trung vào 5 yếu tố Quan trọng của tự nhiên xung quanh CHÚNG TA, ĐÓ là: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, phong thủy tập trung ở 5 yếu tố này, phương pháp kết hợp 5 yếu tố một cách hài hòa để mang lại lợi ích cao nhất.

Phong thủy Nhà ở, là nghệ thuật bài trí với mục đích đảm bảo tính lưu động Phong thủy của 5 yếu TỐ PHONG THỦY, trong cùng 1 không gian. Sự phối hợp bố trí Dưới hình thức trang trí để giúp ngôi nhà ĐẸP, PHÓNG KHOÁNG, THÔNG THOÁNG….

Bố Trí Thác Nước Mini Phong Thủy Khu Vực Kệ tivi Phòng khách

DIễn Giải các yếu Tố Phong Thủy Để Tìm Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Phù Hợp.

MỘC: Là Gỗ, Cho Rừng, mộc tạo sức mạnh, thúc đẩy SỰ sáng tạo và sự phát triển. Mộc biểu tượng đại diện cho sự SINH TRƯỞNG, SỰ linh hoạt và nhạy cảm.

Tiểu cảnh cầu thang, vị trí bố trí thác nước tuyệt vời

Thủy- NƯỚC, bản thân Biểu hiện sự mềm mại, uyển chuyển, Linh hoạt. HÀNH THỦY tạo ra sự mềm mại, Kích thích đam mê -hứng thú, Biểu trưng cho sự sâu sắc trong suy nghĩ và thận trọng trong hành động.

Hỏa-LỬA: LÀ Nhiệt, Gia tăng sự kích thích, tạo sự hưng phấn, giúp vạn vật phát triển.

Thổ-ĐẤT: Là nơi nuôi dưỡng VẠn vật Sinh Trưởng, Phát triển, yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp tạo cảm giác yên ổn và cân bằng.

Luận Giải Về Hành Thủy CỦa Thác nước phong thủy

Theo mô hình không gian trong Ngũ hành, hành Thủy là HÀNG được quy định về phương Bắc, màu chủ đạo của Hành Thủy là màu đen và màu xanh dương, còn theo thời tiết thì thuộc về mùa đông.

Hình dáng đặc trưng hành Thủy là Kiểu dáng cong, uốn lượn, cụ thể như những đường uốn khúc, lượn sóng và đa diện cong về hình khối.

Trong Ngôi nhà ở của BẠN mà thiếu đi hành Thủy thì được coi là sự khiếm khuyết đi yếu tố ĐỂ nuôi dưỡng hành Mộc và thiếu yếu tố để kiềm chế tính Hỏa vượng.

KIM SINH THỦY, theo đó Hành Thủy được sinh ra Từ Hành KIM, và bị Khắc chế Bớt bởi Hành THổ.

Tuy nhiên, vị trí tương quan trong tổng thể 5 HÀnh Nói trên, thì HÀNH THỦY được đánh giá cao nhất về mặt Phong Thủy. Dân gian có CÂU “nhất Thủy nhì Hỏa”.

Người Việt Nam Ta cũng có câu “tiền vào như nước”, Câu này phù hợp Với quan niệm Thuật Phong Thủy là “thủy quản tài lộc”.

THỦY – Nước là một yếu tố mang tính tích cực, rất quan trọng để đón và thu hút tài lộc. Việc Đưa nguồn nước vào trong nhà thuyết phong thủy là phương pháp khởi tạo SInh KHí Cát Tường.

Ngày nay, Rất nhiều gia đình dùng hòn non bộ, bể cá, hồ thủy sinh, thác nước phong thủy để trang Trí Nội thất, không gian sống và không gian làm việc, kinh doanh – Đây chính là CHÚNG TA đã đưa một phần sinh khí của đất trời BAO LA vào Không gian sống và làm việc.

Đây cũng là cách thức để tạo ra sinh khí và thời vận Tốt cho cuộc sống và sự nghiệp. Theo thuyết phong thủy có từ Ngàn đời nay: “Nơi nào có sinh khí, ắt nơi đó thời vận sẽ hanh thông và tấn tới”.

Hành Thủy đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy đó là kích hoạt nguồn sinh khí trong môi trường sống, đồng thời bản thân nó cũng có vau trò điều hòa không khí và độ ẩm, làm dịu mát sự KHO HANH… Nhưng cũng GÂY ra BAO hiểm họa Thiên Tai, DO đó con người luôn chung sống với NÓ một cách thận trọng đối Với NƯỚC.

Chính vì vậy,Việc Vận dụng yếu tố nước cho ngôi nhà là cần thiết nhưng cũng cần phải tuân theo các Nguyên tắc của thuật phong thủy để đảm bảo Lợi ích và sự hài hòa.

ĐI Tìm Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Tốt Nhất

Theo cấu trúc Dương trạch trong Ứng dụng phong thủy, Minh Đường là khoảng không gian trước cửa chính Ngôi Nhà hoặc cổng chính và Vị trí này thuộc tính dương.

Đối với những Ngôi nhà có hướng Mặt Tiền có sông, hồ hay ao nước thì những ngôi nhà này đá Sở hữu 1 Thủy Minh đường rất tốt – Sở hữu một khoảng không rộng rãi, thoáng đãng đón sinh khí của trời đất. Dòng nước luôn luôn Vận động do đó Cần phải có 1 Thổ Minh đường án ngữ giứa ngôi nhà và Sông, hồ, ao để tạo Khoảng cách gọi là Giới Thủy. Cần trồng thêm cây xanh ở Thổ Minh Đường Này để tạo cảnh quan cũng như chống sạt lở…

Hướng đặt thác nước phong thủy đúng mang lại Lợi ích Cho gia chủ

Hiện nay, để có 1 Thổ Minh đường là việc Vô cùng khó khăn,…do không gian sống của chúng ngày càng thu hẹp và chật chội hơn. Do đó để đảm bảo Thủy khí cho Ngôi nhà cần phải Vận dụng một phương thức khác.

Đặt Thác nước phong thủy chính là bạn đã thực hiện tăng cường yếu tố nước cho không gian sống, cho ngôi nhà thân yêu của Bạn, Tạo sự cân bằng Ngũ hành cũng như Thiết lập 1 “tiện đường” đón tài lộc.

Theo thuật Phong thủy, thì Hướng tốt nhất để Thác nước mini phong thủy, thác nước là hướng Bắc, Hướng Đông Nam hoặc Hướng Đông. Hướng Bắc là hướng thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho may mắn, tài lộc. CÒN Hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu Sang, đủ đầy. Hướng Chính Đông của phòng khách tượng trưng cho sức khỏe, Ngũ hành thuộc Mộc.

Đặt thác nước Phong thủy theo BA hướng này theo quan niệm Dân gian và Thuật phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe tới cho gia chủ.

Thác nước phong thủy mang ý nghĩa Rất tốt, nhưng tuyệt đối bạn không nên đặt CHính giữ cửa RA VÀO, vừa làm cản trở, mất mỹ quan đồng thời cản trở luồng sinh khí Lưu thông vào NHÀ Ở.

Thác nước Phong thủy nên đặt ở vị trí Dễ quan sát trong phòng khách, tuyệt đối không đặt Bất kỳ thác nước nào trong phòng ngủ BỞI vì phòng ngủ thuộc tính âm.

Thác nước phong thủy cũng không nên đặt ở quá gần KHU vực bếp nấu – Vô tình tạo sự Xung khắc Thủy Khí của Thác nước Với Hỏa Khí của BẾP.

Khu vực Nhà vệ sinh hay những Nơi ẩm thấp cũng không nên Đặt thác nước

Theo đó, những hướng tốt nhất có thể đặt thác nước phong thủy trong nhà theo ý kiến chuyên gia phong thủy, cụ thể như sau:

Hướng đặt thác nước Phong thủy Đúng Sẽ Làm gia tăng Vượng KHí, Cân bằng Năng lượng

Đối với nguồn nước trong bể thác nước, phải đảm bảo nguồn nước luôn luôn sạch sẽ, không bị dơ bẩn, hạn chế để rong rêu phát triển; phải thay nước và Vệ sinh bể chứa định kỳ.

Xem các sản Phẩm thác nước Phong thủy được ưa chuộng nhất:

Công ty TNHH Quà Tặng NATRA – Thegioiyeuthuong.co-NatraGifts

6G16 Ngõ 151-Trần Não-Bình An-Quận chúng tôi

Web: chúng tôi Email: [email protected]

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=VJ7YlnZB71k&feature=youtu.be

SĐT&Zalo: 0967.608.268

【#10】Thác Nước Phong Thủy Bình Hoa Sứ

Thác nước phong thủy Bình Hoa Sứ là hình ảnh rất quen thuộc với Chúng ta, bởi nó là vật dụng được sử dụng hằng ngày và gần gũi với cuộc sống, nó được dùng để cắm hoa chưng ở phòng khách, bàn tổ tiên…

 • Giao hàng toàn quốc
 • Được kiểm tra hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Chất lượng, Uy tín
 • 7 ngày đổi trả dễ dàng
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Thác nước phong thủy Bình Hoa Sứ

Mô tả sản phẩm: Thể hiện phong cách hiện đại và sang trọng, đơn giản.

Ứng dụng: Trang trí văn phòng, bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng khách, phòng ngủ,…

Mang lại sự xung túc phúc khí và tài lộc cho gia chủ.

Thác nước phong thủy Bình Hoa Sứ là hình ảnh rất quen thuộc với Chúng ta, bởi nó là vật dụng được sử dụng hằng ngày và gần gũi với cuộc sống, nó được dùng để cắm hoa chưng ở phòng khách, bàn tổ tiên,… vì thế Bình Hoa cũng được coi là biểu tượng của sự tôn trọng Tổ Tiên, luôn nhớ về cội nguồn từ đó mới có được cuộc sống phồn vinh, no đủ, hạnh phúc và thịnh vượng. Chính vì vậy thác nước phong thủy Bình Hoa Sứ là một vật phẩm phù hợp để trưng trong nhà, phòng làm việc cho mọi đối tượng. Giữ trọn nét bình dị của phong cách tiểu cảnh mang hồn của làng quê mộc mạc, màu sắc chủ đạo của thác nước cũng gợi lên sự nhẹ nhàng và gần gũi cùng nét biến tấu đầy nghệ thuật, sắc nâu bóng loáng hòa cũng đôi chút ánh vàng sóng sánh khiến thác nước phong thủy thêm phần bắt mắt và cuốn hút. Thác nước phong thủy Bình Hoa Sứ để bàn là sự kết hợp bởi những tinh hoa của đất trời mang nét hiện đại, tinh tế nên cũng chính vì vậy mà mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Thác nước là hình ảnh chiếc bình trút dòng nước sạch xuống chậu để dòng nước phong thủy luôn luôn được luân chuyển và sản sinh ra những nguồn năng lượng, và khi nước chuyển động trong thác sẽ khuếch tán nguồn năng lượng tốt vào không gian nhà bạn. Đây là một trong những yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành cho gia chủ.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Thương hiệu

OEM

Xuất xứ thương hiệu

Đài Loan

Kích thước

25.5 cm x 25.5cm x 23cm

SKU

4921961368151