Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 1.188 lượt xem.

Có 11 tin bài trong chủ đề【Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy】

【#1】Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy Chi Tiết Nhất!

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Khi đã xác định được kích thước thì lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà sẽ là điều tiếp theo gia chủ cần quan tâm. Tùy vào cách thiết kế phòng thờ trong nhà mà bạn có thể lựa chọn vị trí bàn thờ gia tiên phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng không gian riêng để làm phòng thờ tổ tiên. Thiết kế phòng thờ rất thích hợp với những ngôi nhà có nhiều phòng, diện tích khá khiêm tốn. Sử dụng phòng thờ sẽ tạo được không gian riêng cho việc thờ cúng và dễ dàng bài trí hợp phong thủy hơn.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên là việc hết sức quan trọng. Hướng đặt bàn thờ gia tiên phù hợp không chỉ giúp thu hút vượng khí mà còn hỗ trợ gia chủ trong việc áp chế sát khí và những điều kém may mắn. Vì vậy, việc xem hướng đặt bàn thờ gia tiên cần được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để tránh những sai sót không mong muốn.

Mỗi gia chủ sẽ có những hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy khác nhau tùy vào năm sinh, bản mệnh cũng như hướng nhà. Tùy thuộc vào năm sinh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ tổ tiên phù hợp. Khi muốn xem hướng hợp tuổi, người ta sẽ dựa vào quẻ mệnh mình thuộc vào.

Theo yếu tố phong thủy, quẻ mệnh được chia làm hai loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cùng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối với người thuộc quẻ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ là hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đối với người thuộc vào quẻ Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, hướng đặt bàn thờ sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Khi đặt bàn thờ theo hướng hợp tuổi sẽ giúp mang đến cho gai chủ nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời xua đuổi những khí xấu, rui ro không may mắn. Chính vì vậy, khi lập bàn thờ gia tiên, mọi người đều mong muốn lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi của mình.

Cách đặt bàn thờ gia tiên

Khi có được vị trí, hướng đặt cụ thể thì chuyển sang Cách đặt bàn thờ gia tiên. Bạn mua bàn thờ về rồi tiến hành đặt bàn thờ gia tiên xuống vị trí đã định, hướng ngoảnh về hướng hợp tuổi đã xem. Đặt bàn thờ gia tiên phần lưng sát tường, kê chắc chắn. Trong cách đặt bàn thờ gia tiên chỉ lưu ý một số thứ như sau:

 • Không nên đặt bàn thờ gia tiên đối diện với cửa chính ra vào. Bởi như vậy sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền tài và vận may. Nếu vị trí bàn thờ nằm ngay giữa phòng khách thì bạn cần khắc phục bằng việc sử dụng rèm che các phía của bàn thờ.
 • Không được để bàn thờ gia tiên lộ liễu, đặc biệt là những bàn thờ gia tiên được đặt trong phòng khách. Phía trước bàn thờ luôn cần có bức rèm để che chắn hoặc bình phong hạn chế tầm nhìn.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên tại gần sát với lối đi lại, những vị trí ồn ào trong nhà để giữ cho nơi thờ cúng luôn được yên tĩnh.
 • Hướng đặt bàn thờ không được quay ngược lại với hướng nhà. Bàn thờ cũng không được đặt cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh đối với nhà có tầng. Bàn thờ nên được đặt tại vị trí hướng mặt ra không gian rộng rãi, thông thoáng.

Phong thủy bàn thờ gia tiên

Phong thủy bàn thờ gia tiên còn được kết hợp rất nhiều yếu tố như màu sắc đồ dùng trang trí, các kiểu dáng thiết kế, sự đồng nhất liền mạch trong xu hướng thiết kế… Để phong thủy phòng thờ gia tiên hoàn hảo, các đồ dùng được đặt sao cho tính thẩm mỹ đẹp nhất, hài hòa với không gian trong phòng thờ.

Bạn có thể lựa chọn những vật trang trí thêm như cây cảnh, tranh, hay sofa đặt trong phòng thờ. Tuy nhiên, các vật dụng này cần đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy bàn thờ gia tiên, tránh phạm úy tới các vị tiên tổ.


【#2】Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc, Tiền Vào Như Nước

1. Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là từ xuất phát từ tiếng Trung Quốc (貔貅) với phiên âm “pí xiū”. Linh vật này có thiết kế đầu Kỳ Lân với hai chiếc sừng lớn, thân gấu rất lạ mắt, uy phong. Ngoài ra, lưng Tỳ Hưu có đôi cánh mềm mại, đẹp mắt, uyển chuyển rất tinh tế. Đặc biệt, toàn thân Tỳ Hưu được bao bọc một lớp vảy rồng khiến con vật thêm dũng mạnh.

Nhìn vào Tỳ Hưu, người ta dễ cảm nhận thấy luồng sức mạnh lớn át chế tất cả. Đặc biệt, đôi mắt rực lửa, thường được làm từ đá quý, màu sắc rực rỡ, to tròn càng làm linh vật thêm uy nghi, nổi bật.

2. Tỳ Hưu có mấy loại?

Trong dân gian hiện có nhiều truyền thuyết khác nhau nói về Tỳ Hưu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là hai loại gắn liền với hai truyền thuyết sau:

2.1. Tỳ Hưu với cái tên Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại của cải, giàu sang

Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc. Dòng linh vật này sở hữu dáng vẻ uy nguy với bụng và mông to. Đặc biệt phần đầu Thiên Lộc nổi bật nhờ miệng rộng và hai sừng lớn. Người ta cho rằng thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng bạc, châu báu. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của dòng này mang tới của của, giàu sang và bảo vệ gia chủ luôn có sự nghiệp vững chắc, ổn định.

2.2. Tỳ Hưu với cái tên Tịch Tà – Ý nghĩa mang lại bình an, xua đuổi tà khí

Ngoài Thiên Lộc, Tỳ Hưu loại có miệng luôn há rộng, vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu chỉ có duy nhất một sừng với tên Tịch Tà cũng rất được chuộng. Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng đầu của mình để tấn công yêu quái, xua đuổi tà ma. Tỳ Hưu Tịch Tà ăn sinh khí của yêu ma. Đây là loại linh vật phong thủy mang đến sự bình an, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương, phòng tránh họa hại hiệu quả.

3. Truyền thuyết về Tỳ Hưu có gì đặc biệt?

3.1. Tỳ Hưu – sứ giả phò trợ tài lộc cho nhà trời

Trong 9 người con của Ngọc Hoàng, Tỳ Hưu sở hữu vẻ đẹp hoàn mĩ nhất, không ai sánh được. Cơ thể Tỳ Hưu hội tụ tất cả những điều đẹp đẽ nhất ở các loài khác như đầu Kỳ Lân, sừng uy nghi, thân dũng mãnh của gấu, cánh trên lưng của loài chim.

Thế nhưng chẳng may ngay từ khi sinh ra, Tỳ Hưu đã mắc phải dị tật không có hậu môn. Vì thế đứa con thứ 9 của Ngọc Hoàng chỉ sống được vài ngày thì chết. Quá thương xót, nhung nhớ, hoàng đế cho Tỳ Hưu làm linh vật nhà trời, chuyên phò trợ về tài lộc.

3.2. Tỳ Hưu và giắc mơ lập đại nghiệp của nhà Minh

Thấy vậy, Minh Thái Tổ bèn cho xây dựng cổng thành to trên trục Nam Bác, dẫn vào Tử Cấm Thành rồi tạc tượng Tỳ Hưu bằng Ngọc Phỉ Thúy. Cũng từ đó, nhà Minh ngày càng mở rộng bờ cõi và trở nên giàu có, vững chắc. Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, vượng khí

4. Nên đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ thần Tài để gia tăng sự giàu có

Vị trí đặt Tỳ Hưu trong nhà lý tưởng nhất chính là bàn thờ Thần Tài. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, linh vật này sẽ giúp bạn chiêu tài lộc, những ý nguyện về công danh, tiền tài dễ trở thành hiện thực nếu đặt gần ban thờ Thần Tài.

Hơn thế nữa, Tỳ Hưu đặt đúng phương vị là cách hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây là năm sát tinh có uy lực đáng sở dễ gây hoại hại, tài vận đi xuống. Sự có mặt của Tỳ Hưu sẽ kiểm soát, khắc chế những điều này hiệu quả. Vì thế, bạn nên chú ý những vấn đề sau khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài:

 • Về phương hướng: Bạn nên nghiên cứu kỹ để đặt Tỳ Hưu đúng hướng với bản mệnh và cung bát quái. Nhờ thế chúng ta có thể thu hút được nhiều tài lộc, vận khí như mong đợi.
 • Về vị trí: bạn nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Điều này giúp gia chủ thăng tiến về sự nghiệp, tiền tài ngày càng nhiều hơn.
 • Lưu ý khác: đặc biệt bạn không được quay mặt Tỳ Hưu vào trong nhà vì đây là điều đại kỵ, dễ mang xui xẻo, họa hại đến cho gia chủ. Đồng thời, bát hương trên bàn thờ Thần Tài không dùng cát mà nên dùng gạo đỏ hoặc gạo đen – những loại gạo quý mang ý nghĩa giàu sang, vượng khí cho công việc làm ăn của quý vị.

Đặt Tỳ Hưu ở những vị trí cao, sạch sẽ ở văn phòng, nhà ởMột số gia đình, nơi làm việc không có ban thờ Thần Tài nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí cao, thoáng, sạch sẽ.

Đặc biệt mặt Tỳ Hưu hướng ra phía ngoài để thu hút tài lộc, vượng khí. Đồng thời bạn không nên vệ sinh, lau chùi Tỳ Hưu thường xuyên. Khi di chuyển, cần thận trọng, choàng vải mềm phủ kín Tỳ Hưu rồi mới mang tới vị trí tiếp theo. Chạm vào mắt, đầu, miệng Tỳ Hưu cũng là điều đại kỵ có thể khiến bạn gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

5. Đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, nhiều gia đình còn chọn bàn thờ gia tiên để đặt Tỳ Hưu. Đây cũng là gợi ý hay giúp quý vị thêm nhiều may mắn, khởi sắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu đặt Tỳ Hưu ở vị trí này, bạn cần mua một cặp Tỳ Hưu để có sự cân đối hai bên. Hãy lưu ý mặt trái đặt Tỳ Hưu đực để áp chế xui xẻo, họa hại. Ngược lại phía bên phải bàn thờ để Tỳ Hưu cái nhằm thu hút tài lộc, sự giàu sang.

LỜI KẾT

Vừa rồi là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa việc sử dụng linh vật phong thủy. Mong rằng từ các chia sẻ này quý vị có thể biết cách đặt Tỳ Hưu trong nhà để mang về may mắn cho mình. Dễ nhận thấy trên thị trường hiện nay có nhiều loại Tỳ Hưu với kích thước, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được làm từ ngọc Phỉ Thúy với gam xanh non được đánh giá cao hơn cả.


【#3】Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến

Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến ngày nay nó vẫn được mọi người thờ phụng, kính trọng bởi ý nghĩa tâm linh cũng như mang giá trị phong thủy to lớn.

Theo truyền thuyết, đây là đứa con thứ 9 của rồng, sở hữu ngoại hình đẹp nhất. Đầu Tỳ Hưu mang hình dáng của Kỳ Lân, phần thân to như gấu lớn, có sừng và có cánh.

Mặc dù sở hữu ngoại hình viên mãn nhưng Tỳ Hưu lại có khuyết điểm lớn là không có hậu môn. Bởi vậy, sau khi sinh không bao lâu thì Tỳ Hưu chết. Ngọc Hoàng vì xót thương cho phận bạc nên đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật với ý nghĩa phù hộ cho nhân gian về con đường tài lộc.

Bởi vậy cho đến ngày nay, Tỳ Hưu vẫn được mọi người tôn kính, thờ phụng và được đặt ở nhiều nơi, đặc biệt là trên bàn làm việc với mong muốn mang lại lại công, sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa phong thủy của linh vật Tỳ Hưu

Theo dân gian tương truyền Tỳ Hưu có 2 loại, mỗi loại sẽ có sự khác nhau về ngoại hình, tên gọi cũng như ý nghĩa phong thủy của nó. Cụ thể như sau:

Loại Tỳ Hưu này đầu có 2 sừng, ngoại hình lẫm liệt, uy phong, phần bụng khá to, miệng rộng. Thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là châu báu, vàng bạc. Do đó, mọi người vẫn quan niệm rằng nó có ý nghĩa và sức mạnh trong việc bảo vệ của cải đồng thời giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang, thịnh vượng.

Loại Tỳ Hưu này chỉ có 1 sừng, phần miệng luôn há rộng, bề ngoài dữ tợn, táo bạo. Truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu Tịch Tà thường sử dụng phần sừng để tiêu diệt các yêu ma đến gần. Nó hút sinh khí của yêu ma biến thành năng lượng cho bản thân.

Do đó, trong phong thủy, Tỳ Hưu Tịch Tà được coi trọng và xem là linh vật cực tốt có vai trò ngăn ngừa tà ma giúp gia chủ yên lành, bình an trong cuộc sống.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc thế nào là đúng?

Hiện nay, Tỳ Hưu là linh vật được sử dụng phổ biến để đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt Tỳ Hưu sao cho đúng nhất và phát huy tối đa hiệu quả của nó.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt Tỳ Hưu ở hướng Tài của bàn làm việc. Đồng thời, cần đặt nó ở vị trí trang trong uy nghiêm và thể hiện lòng thành kính.

Sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ xung quanh vị trí đặt Tỳ Hưu. Tuyệt đối không để mọi thứ bừa bộn, lộn xộn bởi nó sẽ làm tiêu tan linh khí đất trời.

Trong phong thủy, hướng ra cửa là hướng kiêng kị do đó, cần tránh đặt Tỳ Hưu quay mặt ra cửa ra vào hoặc cửa sổ bởi nó sẽ khiến tiền bạc thất thoát, trôi ra ngoài. Công việc trôi nổi, bấp bênh và không cố định.

Trước khi đặt Tỳ Hưu vào bàn làm việc cần điểm nhãn cho nó bởi như vậy mới phát huy được vai trò của nó đồng thời thu hút tài lộc và giúp con đường làm ăn phát triển.

Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu đối diện với các vật phản chiếu, đặc biệt là gương. Bởi theo phong thủy, đây là vị trí không tốt nó có thể khiến Tỳ Hưu biến điều may mắn thành xui xẻo, phản tác dụng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc văn phòng đúng là không đặt ở vị trí chính môn vì điều này có thể khiến sự nghiệp, công danh của bạn tiêu tán, khuynh gia bại sản.

Đặc biệt, tránh làm rơi vỡ hay sứt mẻ Tỳ Hưu vì nó là điềm báo cho sự xui xẻo và mất đi tác dụng phong thủy của nó. Hãy chọn những Tỳ Hưu được làm từ ngọc bích màu xanh bởi nó vừa sang trọng lại thu giữ linh khí đất trời, giúp tài vận luôn đủ đầy.

XEM THÊM : BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG ĐẸP, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

Những ai có thể sử dụng Tỳ Hưu làm đồ vật phong thủy trên bàn làm việc?

Theo các chuyên gia phong thủy, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Tỳ Hưu để làm vật phẩm phong thủy và đặt trên bàn làm việc. Chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc và biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc hợp lý, không vi phạm các điều cấm kị.

Theo đó, bạn có thể trưng bày Tỳ Hưu ở trong phòng khách, bàn làm việc, két sắt,….nhưng không được đặt đối với giường ngủ bởi nó không có lợi cho gia chủ.

Đặc biệt, bạn chỉ nên mua và giữ Tỳ Hưu cho riêng mình mà không nên đem cho hoặc tặng người khác khi đang sử dụng để tránh tài lộc bị tiêu tán.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu để bàn làm việc cầu nguồn tài lộc

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên khi sử dụng Tỳ Hưu để bàn làm việc cầu nguồn tài lộc bạn cần chú ý những điểm sau:

Tránh chạm tay vào vùng mắt và miệng bởi đây là 2 vị trí quan trọng và được chú trọng nhất của Tỳ Hưu. Điều này sẽ tránh việc Tỳ Hưu không nhận biết được đâu là của cải hoặc nhìn thấy nhưng không ăn được.

Trong trường hợp nếu bạn đeo Tỳ Hưu thì trước khi đi ngủ hãy gỡ ra để đảm bảo Tỳ Hưu không bị trầy xước hay vỡ đồng thời giúp mang lại sinh khí và nguồn tài lộc tốt hơn.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc đúng nhất là đặt nó ở vị trí cung tài, tránh đặt sang những vị trí khác bởi nếu đặt sai vị trí đồng nghĩa với việc của cải của bạn sẽ bị chuyển sang cho người nhận được Tỳ hưu.

Việc lựa chọn linh vật Tỳ Hưu trên bạn làm việc không chỉ giúp không gian thêm phần sang trọng, uy nghi mà nó còn mang lại nhiều may mắn cho phong thủy, giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc, công việc suôn sẻ, hanh thông. Do đó, trước khi lựa chọn và quyết định, hãy tìm hiểu ý nghĩa linh thiêng của loài vật này đồng thời học cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc sao cho đúng nhất để phát huy tối đa tác dụng của nó.

Nguồn: https://noithatphuongdong.net/


【#4】Hướng Đặt Phong Thủy Và Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Giúp Vượng Khí

Trong phong tục tập quán của người Việt Nam, bàn thờ được coi là một nơi quan quan trọng, tôn nghiêm và thiêng liêng nhất. Do đó, phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu đức, nhớ về nguồn cội của con cháu về người thân trong gia đình đã khuất. Có thể nói phòng thờ là không gian thờ cúng giống như một nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh.

Theo phong thủy, không gian thờ cúng khi bước vào có cảm giác ấm cúng, thư thái thì phong thủy bàn thờ gia tiên của gia đình sẽ tốt. Nếu cách để bàn thờ, hướng đặt bàn thờ gia tiên không đúng mạo phạm tới tổ tiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Bởi vậy, việc sắp xếp vị trí, cách bày và bố trí bàn thờ trong gia đình theo phong thủy phải được xem xét thật kỹ, sao cho phù hợp nhất.

Vì ý nghĩa trên, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn nội dung về hướng đặt phong thủy và cách bố trí bàn thờ gia tiên giúp vượng khí.

HƯỚNG DẪN CÁCH BỐ TRÍ VÀ ĐẶT HƯỚNG BÀN THỜ GIA TIÊN PHONG THỦY THEO TUỔI

1, Cách bố trí và hướng đặt bàn thờ tổ tiên theo tuổi

Các gia đình Việt Nam hiện nay đều có không gian tâm linh bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông bà riêng để thể hiện tín ngưỡng tâm linh của chính mình với bề trên. Tuy nhiên, gia chủ cần nghiên cứu cách lập bàn thờ ông bà, phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất để tránh chọn hướng bàn thờ không đúng gây ảnh hưởng tới gia đình.

Bạn nên xem: 20+ Mẫu bàn thờ đẹp nhất và cách bố trí bàn thờ phong thủy cho người tuổi Thân

 • Hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi (1983) tốt nhất là những hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc,Đông Bắc và tránh hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
 • Phong thủy đặt bàn thờ tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và tránh hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

2, Cách trang trí bàn thờ hợp phong thủy nói chung

Tiếp tục nội dung bài viết, chúng tôi mời bạn đến với cách trang trí bàn thờ hợp phong thủy nói chung:

 • Tùy thuộc vào kích thước không gian phòng thờ để có cách trang trí bàn thờ hợp lý. Thông thường sẽ có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh và thổ địa, bát hương 2 bên thờ gia tiên và bà công ông mãnh.
 • Phía trước bát hương bài các đài nhỏ với 3 chiếc chiến đựng nước sạch, hai bên là hai đĩa hoa quả tươi cùng trầu cau hoặc tiền vàng mã.
 • Phía sau bát hương là một bình để hoa tươi, hương, nến và tùy thuộc vào các gia đình có thể bày biện thêm đồ sứ thiên về thờ cúng tâm linh, đỉnh đồ, hai con hạc hoặc ngũ sự,…
 • Về màu sơn, hãy chọn những gam màu trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem hoặc màu gỗ bởi những không gian này ưu dùng những màu đơn sắc, ít phức tạp, nghiêng về sự đồng bộ và thuận nhất để tạo sự yên tĩnh.

PHONG THỦY BÀN THỜ THỔ CÔNG VÀ BÀN THỜ PHẬT

1, Phong thủy đặt bàn thờ thổ công

 • Vị trí đặt bàn thờ thổ công ở mỗi gia đình sẽ khác nhau bởi nếu gia đình nào không có bàn thờ gia tiên thì sẽ đặt bàn thờ thổ công ở phòng chính giữa.
 • Theo các chuyên gia phong thủy, cũng có thể đặt bàn thờ thổ công trong bếp, bởi theo tín ngưỡng đặt bàn thờ thổ công trong không gian này sẽ đại diện cho vị thần trông nom việc bếp núc, giữ lửa cho gia đình luôn đỏ lửa hạnh phúc, ấm cúng, mọi chuyện thuận hòa, êm ấm và thuận buồm.
 • Theo phong thủy, vị trí và hướng đặt bàn thờ thổ công phải được đặt theo hướng hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp mang lại may mắn, phước lộc và bình an cho gia đình.
 • Bài trí bàn thờ thổ công đúng phong thủy gồm có bát hương, 5 chén nước xếp hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành, lọ hoa được đặt bên tay phải và đồ cúng lễ, mâm ngũ quả đực đặt bên tay trái.

2, Phong thủy đặt bàn thờ Phật

Vị trí đặt bàn thời Phật tốt nhất đó chính là không gian phòng khách, lương của tượng Phật không được đặt sát với cửa sổ, mặt tượng Phật phải hướng ra cửa chính nơi có ánh sáng đầy đủ sẽ có tác dụng tạo sự an tâm và mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ.

Cách lập bàn thờ Phật là nếu trong nhà đã có bàn thờ thần, gia tiên rồi thì cần phải yên vị trước khi rước tượng Phật về thờ. Hãy đặt Phật chính giữa, thần và gia tiên ở hai bên bởi tất cả thiện thân và tổ tiên sẽ hộ trì, thân cận Tam Bảo, điều đó sẽ được lợi ích lớn trong Phật pháp.

Chú ý trong không gian nhà ở không nên thờ nhiều thánh tượng bởi điều đó sẽ gây ra tạp loạn không tốt, nếu lập bàn thờ Phật cần lưu ý những điều sau:

 • Người thờ Phật phải thành tâm, ăn chay vào mùng 1 và ngày rằm.
 • Không được cúng thờ Phật bằng xôi gà, thịt của động vật.
 • Hướng bàn thờ Phật tốt nhất quay theo cổng chính của căn nhà hoặc quay về hướng xấu của trạch mệnh gia chủ để hóa giải hướng đó.
 • Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung.

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC CỦA PHONG THỦY PHÒNG THỜ

1, Kích thước tủ thờ phong thủy

Các chuyên gia phong thủy nhấn mạnh rằng tủ thờ cần phải được xem xét, đo đặt cẩn thận về kích thước sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự thịnh vượng, bình an và thuận buồm cho gia chủ.

Kích thước tủ thờ thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm, đây được coi là chiều cao lý tưởng giữ được sự tôn nghiêm trong không gian thời cũng và thuận tiện trong quá trình bày biện đồ lễ, thắp hương, lau dọn.

Bạn nên xem: Cách tra cứu đúng nhất kích thước bàn thờ theo lỗ ban

Đối với kích thước chiều ngang của tủ thờ được phân theo nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng cho từng không gian nhà ở khác nhau như sau:

 • Chiều ngang 107cm với chiều sâu 48cm hoặc tối đa là 61cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ hẹp.
 • Chiều ngang 127cm, 133cm với chiều sâu 61cm, 67cm: Kích thước tủ thờ này khá nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết gia đình hiện nay.
 • Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm và chiều sâu 61cm , 67cm, 69cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích trung bình.
 • Chiều ngang 175cm, 193cm và chiều sâu 81cm, 87cm, 88cm, 89cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích lớn.

2, Tranh phong thủy treo phòng thờ

Như chúng ta đã biết, phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của một căn nhà, nó chiếm vị trí vô cùng quan trọng và được xem là không gian quan yếu mang một ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người. Việc trang trí không gian phòng thờ cần tuân thủ yếu tố phong thủy, tranh treo ở phòng thờ vô cùng quan trọng giúp mang tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình

 • Trang hoa sen: Hoa sen chính là quốc hoa thể hiện sự thanh khiết và thoát tục mà nó còn là loài hoa của phật giáo thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính rất phù hợp với không gian phòng thờ cúng
 • Nếu nhà bạn có ban thờ Phật và thờ Quan âm thì lựa chọn hai mẫu tranh đồng đức Phật và Quan âm cứu thế, khi bước vào không gian thờ cúng có hình ảnh đức Phật, Quan âm tạo cảm giác thanh tịnh, an lòng.
 • Tranh đồng hoành phi câu đối rất phổ biến trong nhiều gian phòng thờ của các gia đình hiện nay bởi nó mang nhiều rất nhiều ý nghĩa đẹp.
 • Trang treo bàn thờ tổ tiên không thể không nhắc tới bộ tranh chữ đồng thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng rất phù hợp để treo trong phòng thờ, mang đến sức khỏe, may mắn, thích phúc đức hành thiện cho con cháu sau hưởng lộc.

3, Những kiêng kỵ phong thủy phòng thờ

Cụ thể, đó là những kiêng kỵ như sau:

 • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
 • Bàn thờ không được nhìn thẳng giường ngủ. Giường ngủ gần sát bàn thờ không tốt cho nhân duyên. Bàn thờ có mùi nhang hương đặc trưng, có không khí như hướng về cõi tâm linh. Vì thế ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm lý sẽ nhạt dần với thế giới trần tục.
 • Bàn thờ không được nhìn thẳng phòng bếp bởi theo phong thủy phòng bếp, phòng thờ không tốt ảnh hưởng tới tài lộc, của cải của gia đình.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì đây là nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia chủ sẽ ít có được tài lộc và may mắn.
 • Không để bàn thờ hướng Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc, Tây Nam). Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại.
 • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
 • Gỗ đã qua sử dụng không được dùng để làm bàn thờ.
 • Có thể để chung bàn thờ Thần và Phật, nhưng không để sát bát hương với nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sợ hung, trong khi bàn thờ Phật vẫn có thể đặt ở trung tâm. Bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
 • Không đặt bàn thờ gần nơi có gió, dễ gây động và có thể làm tắt lửa nhang hoặc gây cháy.
 • Không nên lắp quá nhiều bóng đèn ở phòng thờ có màu sáng vì sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm nơi thờ cúng. Bạn chỉ nên để 2 đến 3 đèn. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.
 • Không để đèn rọi thẳng vào bát nhang mà đặt gần cạnh bàn thờ hoặc lệch so với tâm bát nhang.
 • Khi thắp nhang trần nhà dễ bị đen, bạn không nên di chuyển vị trí ban thờ mà đặt tấm chống khói để ngăn tình trạng này.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH


【#5】18 Loại Cây “nên Và Không Nên” Đặt Trong Phòng Ngủ Để Có Được Giấc Ngủ Ngon, Tinh Thần Thoải Mái Và Hợp Phong Thủy

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong trang trí nội thất, phòng ngủ là một không gian quan trọng, ảnh hưởng trược tiếp tới gia chủ, vậy phải bố trí cây xanh nào để đem lại một không gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và sức khoẻ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều mà ai cũng cần phải lưu tâm. Nếu ngủ không đủ, nghỉ ngơi không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia chủ. Cho nên, khi trang trí phòng ngủ cần tạo một không gian thực sự khoa học và hợp lý giúp tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái tuyệt đối khi nghỉ ngơi. Đồng thời phù hợp với phong thủy, đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt cây xanh trong phòng ngủ

– Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn đặt cây cảnh trong phòng ngủ là bạn phải chắc chắn dành thời gian nhất định để chăm sóc chúng luôn tươi tốt, khỏe mạnh.

– Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

– Không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

– Đặc biệt là nên đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Tuy nhiên cũng lưu ý khi chọn cây hoa nên lấy những màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng. Trang trí cây xanh cần thể hiện được tác dụng và đặc điểm của phòng ngủ, đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn những cây có thân lá dài, chọn những cây có nhiều lá làm chủ đạo.

– Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường: những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối Âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ

– Nên chọn những loại cây ưa bóng tối, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, lá mềm mại, ít cần chăm sóc và tưới nước.

– Nên đặt khoảng 3 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ thay vì đặt quá nhiều.

– Không nên để hoa lòe loẹt, sặc sõ, có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt, không để cây héo úa, đã chết trong phòng ngủ.

Những cây xanh nên đặt trong phòng ngủ

– Cây cảnh không chỉ giúp cho căn nhà của bạn trở nên xanh mát, tràn đầy sức sống mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp bạn thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

1. Cây lô hội (nha đam)

-Lô hội hay nha đam được biết tới là loại thực vật không chỉ dùng để chế biến các món ăn mà còn dùng để làm đẹp. Thông thường, người ta hay tồng lô hội trong vườn hay chậu cảnh để ngoài sân mà không hay rằng loại cây nhỏ xinh này còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm.

– Từ xưa, nhiều mỹ nhân đã dùng cây lô hội để tạo nên những phương thuốc bất hủ nắm giữ vẻ đẹp của tuổi xuân. Giờ đây, cây lô hội càng cho thấy vị thế của mình trong cuộc sống của con người đó là cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe và tăng tuổi thọ của con người.

– Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân đoán biết được tình trạng không gian phòng để có biện pháp cải thiện kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lô hội để điều trị các vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng cắn,…

– Một chậu cây lô hội nhỏ để trang phòng ngủ không chỉ là món đồ trang trí xinh xinh cho căn phòng yêu quý của bạn, mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm nữa đấy!

– Ngoài ra, lô hội có màu xanh nhạt – màu sắc được đánh giá cao trong phong thủy. Màu xanh lá mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người.

2. Cây lưỡi hổ

– Theo nghiên cứu của NASA, Lưỡi hổ là một trong 12 loạithực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở. Loài cây được xem là một trong số những loài thực vật rất tốt cho việc cải thiện chất lượng oxy tinh khiết trong căn nhà của bạn. Cây lưỡi hổ cũng được một số độc tố phổ biến gây khó chịu như formaldehyde, trichloroethylenr và benzene trong không khí Loài cây này rất phù hợp với phòng ngủ vì việc chăm sóc không tốn công sức cũng như chi phí thấp

3. Cây dây nhện

– Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

– Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

4. Hoa oải hương (lavender)

– Hoa oải hương là một trong những nguyên liệu làm ra các loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.

5. Cây hoa nhài

– Đại học Wheeling Jesuit đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh tác dụng của hoa nhài đối với giấc ngủ con người. Kết quả cho thấy, loài hoa này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy, mặc dù loài hoa này không nở thường xuyên nhưng lại dễ dàng chăm sóc và có mùi hương dịu nhẹ tuyệt vời. Vì vậy hãy thử trồng một cây hoa nhài trong nhà hoặc cạnh cửa sổ phòng ngủ của bạn.

6. Cây thường xuân

– NASA cũng xếp cây thường xuân vào nhóm những loại “máy lọc khí” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

– Thường xuân khá dễ trồng, dễ tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp nâng cao hiệu quả giấc ngủ khi được đặt trong phòng.

7. Cây dành dành

8. Cây trầu bà

– Cây trầu bà còn được gọi là cây hoàng tâm điệp, thiết mộc lan. Loại cây này cũng nằm trong danh sách của NASA về khả năng làm sạch không khí và tạo cảm giác thư thái để có một giấc ngủ sâu cho chủ nhân căn phòng

– Đây là một loại cây thân leo, vì vậy việc để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Đặc biệt, điều kiện sống của loài cây này khá đơn giản nên rất phù hợp cho những người có lịch trình làm việc bận rộn.

9. Cây lan ý

– Cây lan ý cũng là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà, lan ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

– Lan ý cũng rất dễ trồng và không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc, vì thế loại cây này rất lý tưởng để trồng trong phòng ngủ, vừa để trang trí, vừa giúp làm sạch không khí trong phòng. Một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, không bụi bẩn sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Đó là một trong những yếu tố cần duy trì để có một tuổi thọ dài lâu của con người.

10. Cọ lá tre

– Nếu trong nhà trồng một chậu cây cọ lá tre, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Nhờ đó mà bạn sẽ có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn rất nhiều. Khi trồng loại cây này bạn chỉ cần chú ý giữ ẩm cho đất là được. Tuy nhiên, cũng không cần thiết phải tưới quá nhiều nước cho cây.

11. Hoa cúc đồng tiền

– Đây là loại hoa rất đẹp mắt, dù không có nhiều hương thơm nhưng chúng có khả năng loại bỏ chất trichloroethylene và giải phóng khí oxy vào ban đêm để làm sạch không khí trong phòng. Nếu trồng hoa cúc đồng tiền trong phòng ngủ thì bạn nên trồng ở gần cửa sổ, bởi loài hoa này rất ưa sáng.

12. Cây cau cảnh, cọ cảnh

– Trồng loại cây này trong nhà, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những độc tố trong không khí, giúp bạn tận hưởng giấc ngủ tuyệt vời.

– Ban ngày lọc không khí, ban đêm cây cau cảnh có tác dụng điều hòa giấc ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều đó. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể đó.

– Ngoài ra, việc đặt cau cảnh, cọ cảnh trong phòng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu.

13. Cây dương xỉ

– Cây dương xỉ thường mọc ở những nơi ẩm ướt. Chúng ta thường thấy cây dương xỉ mọc ở bờ tường cùng các loại rêu. Đặc điểm của cây dương xỉ đó là có thân và rễ mọc bò ngầm dưới đất. Lá cây dương xỉ có màu xanh, mọc xếp thành hình thoa.

– Điểm nổi bật của Dương Xỉ là có khả năng hút ẩm rất tốt, đặc biệt là hút khí Aldehyde Formic. Cây có thể trồng trong chậu nhỏ treo trong nhà hay ngoài cửa sổ rất tốt cho giấc ngủ.

14. Cây Nhất Mạt Hương

– Cây Nhất mạt hương với mùi thơm dịu nhẹ có khả năng xua đuổi muỗi, giúp không gian phòng ngủ trong lành mà thơm ngát. Cây chịu bóng và chịu hạn khá tốt, sức sống mạnh mẽ nên không cần chăm sóc nhiều.

– Đặc biệt, cây Nhất Mạt Hương mang ý nghĩa của sự may mắn, đem lại nhiều điềm lành và cát lợi cho người trồng (nhất là người tuổi Hợi). Do đó, bạn nên trồng một chậu Nhất Mạt Hương mini trong phòng ngủ.

– Trồng 14 loại cây trên trong phòng ngủ chắc chắn sẽ giúp căn phòng của bạn thêm sức sống và có lợi cho sức khỏe rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có một số loại cây vô cùng đẹp và phổ biến, nhưng lại không nên đặt trong phòng ngủ mà mọi người cần lưu ý như sau:

Những cây không nên đặt trong phòng ngủ

15. Cây kim tiền

– Đây là loại cây khá phổ biến và được yêu thích, chỉ riêng cái tên của nó đã nói lên tất cả. Người ta quan niệm đặt cây kim tiền trong nhà sẽ giúp đêm lại tài lộc. Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

16. Cây phát tài

– Cây phát tài có sức sống mãnh liệt dù trong điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng thân cây vẫn phát triển hiên ngang. Cây phát tài có lá xoè rộng màu xanh, thường có chiều dài 1m, rộng 10cm nếu trồng bên ngoài, cây tươi tốt, tràn đầy năng lượng, thân cây phát tài có nhiều đốt, bên trong rỗng.

– Cây phát tài nên đặt ở phòng khách vì đây là vị trí đem lại tài lộc, may mắn, vẻ bề ngoài của cây rất đẹp khi đặt trong phòng khách giúp trang trí nội thất. Bạn cũng có thể chọn đặt cây trong hành lang vì hành lang có khoảng không gian rộng, cây dễ phát triển tươi tốt, vừa giúp làm đẹp mỹ quan lại giúp thanh lọc không khí cải thiện không gian sống trong lành hơn, đem đến sức khỏe tốt cho gia chủ. Ngoài ra, bàn làm việc cũng là vị trí tốt để đặt cây phát thì, nó sẽ giúp cho công việc của gia chủ phát triển thuận lợi, đường công danh sự nghiệp được suôn sẻ. Cây phát tài dễ thích nghi ở các điều kiện môi trường khác nhau nên cây vẫn có thể sống trong môi trường ít ánh sáng trong phòng làm việc, trong nhà.

– Loại cây này chỉ nên đặt chậu nhỏ trong nhà bởi vì cây phát tài không tốt cho sức khỏe, nên cũng không nên đặt trong phòng ngủ. Cây phát tài nở hoa vào cuối năm, trong thời tiết se lạnh, hoa nở thành chùm, có hương thơm ngát.

17. Cây bạc hà

– Các nhà khoa học cho biết, tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng. Hơn nữa, trong cây bạc hà còn có chứa chất Nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu nổi.

– Không chỉ xua đuổi muỗi, bạc hà còn giúp xua đuổi các loài côn trùng khác như kiến, gián, ong. Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà để tiêu diệt muỗi thì cũng hiệu quả hơn nhiều các loại hóa chất khác mà lại thân thiện với môi trường sống.

18. Cây xương rồng

– Theo phong thủy, thì xương rồng mang ý nghĩa là nguồn sức mạnh và có khả năng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài, bởi loài cây này có hình dáng vô cùng đặc biệt với phần thân phát triển hướng lên trên, như hình dáng xương của con rồng.

– Chính vì vậy, nên loại cây này là một trong những vật có tác dụng hóa hung cao, tuy nhiên chúng lại là đồ vật vô cùng cấm kỵ khi đem bày trí trong nhà. Vì vậy, khi sử dụng cây xương rồng, bạn chỉ nên đặt chúng ở ngoài cửa, những một vị thần canh gác vào bảo vệ bạn và cả gia đình khỏi những nguồn khí xấu không được xâm nhập vào nhà.

– Trong phong thủy, bởi xương rồng có rất nhiều gai nhọn mà đây là hình ảnh tượng trưng cho nguồn khí xấu và ảnh hưởng tới những ai bày trí chúng trong nhà. Đồng thời, việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí.

– Đôi khi, xương rồng nở hoa (nếu trồng xương rồng mà nở hoa, được coi là điềm lành vì hoa của nó mang năng lượng tốt) nhưng không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn.

– Mặt khác, nếu bạn đem xương rồng bày trí trong nhà thì bạn sẽ dễ bị bệnh tật, mất mát tài sản, tình cảm trục trặc, cô đơn. Còn nếu sử dụng chúng để trang trí trong văn phòng công ty, thì con đường phát triển của công ty sẽ gặp trục trặc, người lãnh đạo sẽ không thể sáng suốt, thường bệnh tật và tài sản công ty dễ mất mát.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ đem lại thông tin hữu ích cho mọi người, để có thể lựa chọn cho phòng ngủ của mình những loại cây phù hợp và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ra cũng cần quan tâm tới sao cho phù hợp, đẹp mắt để có thể kết hợp hoàn hảo nhất với những cây xanh trong nhà.


【#6】Cách Đặt, Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy

Với người Việt, thì bàn thờ sẽ được đặt ngay vị trí chính trong phòng khách, nơi mà chúng ta thường tiếp đón khách đến thăm nhà. Do đó, hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách.

Thực chất lại không đúng, chúng ta nên tạo một không gian thờ riêng biệt và cũng tránh đặt bàn thờ ngay tại phòng khách. Với những căn nhà chung cư nhỏ hẹp, thì phải chọn được vị trí sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy có độ thoáng mát, nhưng kín đáo và thanh tinh. Nhìn chung thì về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

Dù nhà của bạn được xây theo kiểu truyền thống hay hiện đại thì, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời. Để khi dâng hương, con cháu có thể bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên cả mình. Gia chủ nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn đặt bàn thờ gia tiên ở dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm trong khoảng thông tầng hoặc sát giếng trời hoặc và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng thì bàn thờ phải có sự tách biệt với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Cách đặt, sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Gia chủ nên chọn hương Gia Tiên để đặt bàn thờ tốt nhát, hướng này là nơi giúp gia chủ cát tường gặp nhiều may mắn và nhận được tài lộc trong cuộc sống.

Người xưa thường nói “ẩm thủy đương tư tuyền nguyên đầu, thực mễ đang tư nông canh khổ, hữu tiền đang tư vô tiền thời, kiện khang đang tư phụ mẫu ân” có nghĩa là “khi uống nước thì phải nhớ đầu nguồn suối, ăn cơm phải nhớ lúc cày cấy vất vả, giàu có phải nhớ lúc nghèo khổ, khỏe mạnh phải nhớ đến ân của cha mẹ”.

Bạn cũng phải hiểu rằng, nếu không có tổ tiên thì làm gì duy trì nòi giống truyền từ đời này sang đời khác thì cũng không có con cháu ngày nay. Chính vì thế mới có câu :tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu” là như vậy.

Do đó, sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy đúng cách sẽ khiến tổ tiên nhận được thành ý của con cháu mà có thể phù hộ những điều tốt đẹp nhất cho gia đạo cũng như cuộc sống.

Bạn hãy quan niệm rằng, việc thờ cúng và bài trí bàn thờ gia tiên chính là cách thức tốt nhất để ghi nhớ công ơn và lưu lại gốc gác của mình để đến khi đời cháu chắt biết mà duy trì tốt hơn.

Những chú ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Gia tiên là chủ nhân, thần minh là khách quý, có thể chấp nhận có chủ nhân nhưng không có khách, không được có khách mà không có chủ. Nếu vừa có chủ vừa có khách cùng chung một bàn thờ là lý tưởng nhất.

Thần phật theo quan niệm của ông cha ta là như người khách quý ghé đến nhà để giúp đỡ, nên trong phong thủy bàn thờ Phật sẽ đặt ở chính giữa căn nhà, áp sát vào tường vững chắc chỉ được để riêng một mình mà không thờ chung với bất kỳ ai.

Nhiều người cho biết, chỉ cần nhìn vào bàn thờ của một gia đình là biết người đó có tâm hay không. Cái tâm ở đây không phải là việc trưng bày nhiều bánh trái, vàng bạc mà đó là cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy sao cho phù hợp, trang nghiêm và sạch sẽ.

Lựa chọn hướng sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Hướng tốt nhất là nên đặt bàn thờ thần phật thì nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, bên phải. Bàn thờ nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng chủ nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đạo, đường làm ăn, công danh, tài lộc cũng như vận may đều lụi tàn. Đối với bàn thờ gia tiên thì nên chọn vị trí đặt ở tầng một, gian chính giữa nhà, quay ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào đã nhìn thấy gia tiên, tiện bề chăm sóc.

Trên bàn thờ gia tiên phải có đủ 3 bát hương tượng trưng cho: Bà Cô Ông Mãnh – Thánh Thần – Tổ tiên. Được sắp xếp theo vị trí Trái – Chính giữa – Phải. Việc cũng kiến lau dọn phải thực hiện mỗi ngày, tránh chạm vào bát hương cũng không dê dịch bát hương sẽ khiến “long mạch” bị động không tốt cho gia chủ.

Với những gia đình thờ Phật và bài vị tổ tiên trên một bàn thờ thì nhìn từ ngoài vào Phật phải ở tay trái, tổ tiên bên tay phải. Nếu không biết mà đặt sau sẽ dẫn đến âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, khiến người trong nhà luôn bị bệnh tật và gặp phải kiện tụng vô cơ không dứt. Thông thường người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước rồi mới đến thần phật.

Trên bàn thờ, bát hương thờ thần không nên có tay cầm nhưng bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm. Chất liệu thờ cúng tốt nhất là bạn nên chọn sứ, gốm sứ mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn. Sau đó, nếu không có điều kiện thì hãy chọn đồng, tránh dùng đá hoa cương.

Ngoài ra, khi sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy thì không đặt đối diện nơi có ánh mặt trời chiếu trực diện, hoặc ánh sáng nhà chói quá. Cũng khoong đặt bàn thờ tổ tiên ngay vị trí dưới xà nhà, nếu không có vị trí tốt gia chủ bắt buộc phải làm trần để chắn lại những điều không hay làm mất thanh tịnh nơi thờ cúng. Ngoài ra, phía trên bàn thờ không được có máy móc như máy điều hòa, máy hút mùi, loa đài.

Vậy là bạn đã biết các đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy như thế nào rồi, không quá khó đúng không nào. Chỉ cần có chút kiến thức và sự thành tâm sẽ chọn được vị trí đặt bàn thờ tốt nhất.

Làm thế nào để chọn lựa kiểu bàn thờ gia tiên đẹp có chất lượng tốt tại Tp.HCM?

Việc tìm kiếm một bàn thờ gia tiên đẹp để thờ cúng luôn là vấn đề cần quan tâm của người Việt hiện nay. Nếu sử dụng chất liệu bàn thờ không tốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận hạnh của gia chủ. Để tránh điều này, bạn hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng nổi tiếng với việc kinh doanh và phân phối đa dạng mọi mặt hàng thờ cúng, có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của mọi người.

Đặc biệt, sản phẩm ở đây có mẫu mã rất đẹp, chất lượng số 1 và giá thành cực kỳ phải chăng. Đó chính là lý do vì sao mà người tiêu dùng luôn tin tưởng và lựa chọn nơi đây mỗi khi có nhu cầu mua vật phẩm thờ cúng cho gia đình.

Liên hệ ngay để nhân viên tư vấn chi tiết và báo giá nhanh nhất nha!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713

Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4: 98B Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Saigonhkphone.com Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng


【#7】Phong Thủy Phòng Thờ: Hướng Đặt, Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên

Theo phong tục tập quán từ rất lâu đời của người Việt Nam chúng ta, bàn thờ được coi là một nơi quan quan trọng, tôn nghiêm và thiêng liêng nhất bởi đó là nơi thờ cúng biết ơn ông bà, tổ tiên.

Chính vì vậy, phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu đức, nhớ về nguồn cội của con cháu về người thân trong gia đình đã khuất. Có thể nói phòng thờ là không gian thờ cúng giống như một nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh.

Theo phong thủy, không gian thờ cúng khi bước vào có cảm giác ấm cúng, thư thái thì phong thủy bàn thờ gia tiên của gia đình sẽ tốt. Bởi vậy, việc sắp xếp vị trí, cách bày và bố trí bàn thờ trong gia đình theo phong thủy phải được xem xét thật kỹ, sao cho phù hợp nhất.

Bố trí, trang trí, hướng đặt bàn thờ gia tiên, ông bà theo tuổi

Cách bố trí và hướng đặt bàn thờ tổ tiên theo tuổi

Đa số phần lớn các gia đình hiện nay đều có không gian tâm linh bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông bà riêng để thể hiện tín ngưỡng tâm linh của chính mình với bề trên. Song cần xem cách lập bàn thờ ông bà, phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất để tránh chọn hướng bàn thờ không đúng gây ảnh hưởng tới gia đình. Vậy hãy chọn hướng bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà hướng Tây Bắc, Tây Nam, ..đặt bàn thờ hướng nào giúp kích tài lộc.

Tuổi Tý

Phong thủy phòng thờ tuổi Canh Tý 1960, Bính Tý 1996 nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Theo phong thủy bàn thờ cho người tuổi Tý thì người tuổi Mậu Tý 1948, Nhâm Tý 1972 nên đặt bàn thờ ở các hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây và tránh các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Phong thủy bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây và tránh các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Tuổi Sửu

Theo phong thủy phòng thờ tuổi Ất Sửu, Kỷ Sửu thì hướng bàn thờ tuổi Ất sửu 1985 và Kỷ Sửu (1949) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và tránh các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Phong thủy bàn thờ tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

Tuổi Dần

Phong thủy hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Phong thủy hướng bàn thờ tuổi Bính Dần (1986), Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và tránh hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Phong thủy hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần (1974) là hướng tốt sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và tránh hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Mão

Phong thủy bàn thờ tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Phong thủy vị trí phòng thờ tuổi Đinh Mão (1987), Tân Mão (1954) là nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và tránh hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Phong thủy xây phòng thờ tuổi Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc và tránh hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi Thìn

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, hướng phòng thờ tuổi Bính Thìn (1976) tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Phong thủy bàn thờ tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) nên đặt ở những hướng tốt sau: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông và tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

Phong thủy vị trí đặt phòng thờ tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) là hướng tốt sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam và tránh hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi Tỵ

Phong thủy phòng thờ tuổi Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Đặt bàn thờ theo phong thủy tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Phong thủy về phòng thờ tuổi Quý Tỵ (1953) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Tuổi Ngọ

Phong thủy phòng thờ tuổi Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc và tránh hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Ngọ (1978) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Phong thủy bàn thờ trong nhà tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) nên đặt bàn thờ ở hướng tốt sau: Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Phong thủy phòng thờ về hướng đặt, cách bố trí bàn thờ gia tiên Tuổi Mùi

Phong thủy phòng thờ tuổi Kỷ Mùi (1979) là nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và tránh hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Phong thủy bố trí phòng thờ, bàn thờ tổ tiên tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam và tránh hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Bố trí phòng thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) nên đặt hướng tốt sau: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và tránh hướng Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Tuổi Thân

Theo phong thuỷ bàn thờ tuổi Mậu Thân thì hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981) là hướng tốt sau:Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là hướng tốt sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Phong thủy phòng thờ tuổi Giáp Thân (2004) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây,Tây Nam và tránh hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Tuổi Dậu

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Dậu (1981) là những hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và tránh hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Phong thủy phòng thờ tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam,Đông Nam và tránh hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993) thì hướng tốt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Tuổi Tuất

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970 là những hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và tránh hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Phong thủy phòng thờ tuổi Nhâm Tuất (1982) nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam và tránh hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Bàn thờ phong thủy tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) nên đặt hướng tốt sau: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và tránh hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Hợi

Hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi (1983) tốt nhất là những hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc,Đông Bắc và tránh hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Phong thủy đặt bàn thờ tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và tránh hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Trang trí bàn thờ hợp phong thủy

Tùy thuộc vào kích thước không gian phòng thờ để có cách trang trí bàn thờ hợp lý. Thông thường sẽ có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh và thổ địa, bát hương 2 bên thờ gia tiên và bà công ông mãnh.

Phía trước bát hương bài các đài nhỏ với 3 chiếc chiến đựng nước sạch, hai bên là hai đĩa hoa quả tươi cùng trầu cau hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương là một bình để hoa tươi, hương, nến và tùy thuộc vào các gia đình có thể bày biện thêm đồ sứ thiên về thờ cúng tâm linh, đỉnh đồ, hai con hạc hoặc ngũ sự,…

Theo tư vấn màu sơn nội thất phòng thờ hợp phong thủy, hãy chọn những gam màu trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem hoặc màu gỗ bởi những không gian này ưu dùng những màu đơn sắc, ít phức tạp, nghiêng về sự đồng bộ và thuận nhất để tạo sự yên tĩnh.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Theo phong thủy, nếu vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, gia chủ thường quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, trong các không gian nhà ở hiện nay với diện tích thu hẹp.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên đặt bàn thờ trong nhà ống ở tầng mấy thì giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố bây giờ thường xếp phòng thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà (thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt và sân phơi).

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống thế này không chỉ mang đến sự nghiêm trang, kín đáo, tĩnh lặng mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Tủ bàn thờ cần có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự nghiêm trang cho không gian đặc biệt này. Kích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên nhỏ bé trong phòng.

Nếu bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống thì tủ thờ cần được thiết kế ăn nhập về tỉ lệ với kích cỡ phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

Phong thủy bàn thờ thổ công, thờ Phật

Phong thủy đặt bàn thờ thổ công

Vị trí đặt bàn thờ thổ công ở mỗi gia đình sẽ khác nhau bởi nếu gia đình nào không có bàn thờ gia tiên thì sẽ đặt bàn thờ thổ công ở phòng chính giữa.

Cũng có thể đặt bàn thờ thổ công trong bếp, theo tín ngưỡng đặt bàn thờ thổ công trong không gian này sẽ đại diện cho vị thần trông nom việc bếp núc, giữ lửa cho gia đình luôn đỏ lửa hạnh phúc, ấm cúng, mọi chuyện thuận hòa, êm ấm và thuận buồm.

Phong thủy bàn thờ thổ công, thờ Phật

Theo phong thủy, vị trí và hướng đặt bàn thờ thổ công phải được đặt theo hướng hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp mang lại may mắn, phước lộc và bình an cho gia đình.

Bài trí bàn thờ thổ công đúng phong thủy gồm có bát hương, 5 chén nước xếp hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành, lọ hoa được đặt bên tay phải và đồ cúng lễ, mâm ngũ quả đực đặt bên tay trái.

Phong thủy đặt bàn thờ Phật

Vị trí đặt bàn thời Phật tốt nhất đó chính là không gian phòng khách, lương của tượng Phật không được đặt sát với cửa sổ, mặt tượng Phật phải hướng ra cửa chính nơi có ánh sáng đầy đủ sẽ có tác dụng tạo sự an tâm và mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ.

Cách lập bàn thờ Phật là nếu trong nhà đã có bàn thờ thần, gia tiên rồi thì cần phải yên vị trước khi rước tượng Phật về thờ. Hãy đặt Phật chính giữa, thần và gia tiên ở hai bên bởi tất cả thiện thân và tổ tiên sẽ hộ trì, thân cận Tam Bảo, điều đó sẽ được lợi ích lớn trong Phật pháp.

Chú ý trong không gian nhà ở không nên thờ nhiều thánh tượng bởi điều đó sẽ gây ra tạp loạn không tốt, nếu lập bàn thờ Phật cần lưu ý những điều sau:

– Người thờ Phật phải thành tâm, ăn chay vào mùng 1 và ngày rằm.

– Không được cúng thờ Phật bằng xôi gà, thịt của động vật.

– Hướng bàn thờ Phật tốt nhất quay theo cổng chính của căn nhà hoặc quay về hướng xấu của trạch mệnh gia chủ để hóa giải hướng đó.

– Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung.

Tìm kiếm các thông tin nhà đất và hàng ngàn tin rao bán, cho thuê bất động sản khắp các tỉnh thành tại: Rao vặt nhà đất miễn phí.

Kích thước tủ thờ

Tủ thờ cần phải được xem xét, đo đặt cẩn thận về kích thước sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự thịnh vượng, bình an và thuận buồm cho gia chủ.

Kích thước tủ thờ thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm, đây được coi là chiều cao lý tưởng giữ được sự tôn nghiêm trong không gian thời cũng và thuận tiện trong quá trình bày biện đồ lễ, thắp hương, lau dọn.

Đối với kích thước chiều ngang của tủ thờ được phân theo nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng cho từng không gian nhà ở khác nhau như sau:

– Chiều ngang 107cm với chiều sâu 48cm hoặc tối đa là 61cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ hẹp.

– Chiều ngang 127cm, 133cm với chiều sâu 61cm, 67cm: Kích thước tủ thờ này khá nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết gia đình hiện nay.

– Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm và chiều sâu 61cm , 67cm, 69cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích trung bình.

– Chiều ngang 175cm, 193cm và chiều sâu 81cm, 87cm, 88cm, 89cm: Kích thước này phù hợp với những căn hộ diện tích lớn.

Tranh treo phòng thờ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của một căn nhà, nó chiếm vị trí vô cùng quan trọng và được xem là không gian quan yếu mang một ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người. Việc trang trí không gian phòng thờ cần tuân thủ yếu tố phong thủy, tranh treo ở phòng thờ vô cùng quan trọng giúp mang tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình

– Trang hoa sen: Hoa sen chính là quốc hoa thể hiện sự thanh khiết và thoát tục mà nó còn là loài hoa của phật giáo thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính rất phù hợp với không gian phòng thờ cúng

– Nếu nhà bạn có ban thờ Phật và thờ Quan âm thì lựa chọn hai mẫu tranh đồng đức Phật và Quan âm cứu thế, khi bước vào không gian thờ cúng có hình ảnh đức Phật, Quan âm tạo cảm giác thanh tịnh, an lòng.

– Tranh đồng hoành phi câu đối rất phổ biến trong nhiều gian phòng thờ của các gia đình hiện nay bởi nó mang nhiều rất nhiều ý nghĩa đẹp.

– Trang treo bàn thờ tổ tiên không thể không nhắc tới bộ tranh chữ đồng thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng rất phù hợp để treo trong phòng thờ, mang đến sức khỏe, may mắn, thích phúc đức hành thiện cho con cháu sau hưởng lộc.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng thờ

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Bàn thờ không được nhìn thẳng giường ngủ. Giường ngủ gần sát bàn thờ không tốt cho nhân duyên. Bàn thờ có mùi nhang hương đặc trưng, có không khí như hướng về cõi tâm linh. Vì thế ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm lý sẽ nhạt dần với thế giới trần tục.

– Bàn thờ không được nhìn thẳng phòng bếp bởi theo phong thủy phòng bếp, phòng thờ không tốt ảnh hưởng tới tài lộc, của cải của gia đình.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng thờ

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì đây là nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia chủ sẽ ít có được tài lộc và may mắn.

– Không để bàn thờ hướng Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc, Tây Nam). Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Gỗ đã qua sử dụng không được dùng để làm bàn thờ.

– Có thể để chung bàn thờ Thần và Phật, nhưng không để sát bát hương với nhau.

– Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sợ hung, trong khi bàn thờ Phật vẫn có thể đặt ở trung tâm. Bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Không đặt bàn thờ gần nơi có gió, dễ gây động và có thể làm tắt lửa nhang hoặc gây cháy.

– Không nên lắp quá nhiều bóng đèn ở phòng thờ có màu sáng vì sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm nơi thờ cúng. Bạn chỉ nên để 2 đến 3 đèn. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

– Không để đèn rọi thẳng vào bát nhang mà đặt gần cạnh bàn thờ hoặc lệch so với tâm bát nhang.

– Khi thắp nhang trần nhà dễ bị đen, bạn không nên di chuyển vị trí ban thờ mà đặt tấm chống khói để ngăn tình trạng này.

Phòng thờ có cần cửa không?

Phong thủy cửa phòng thờ được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia đình. Nếu bố trí cửa phòng thờ không tốt đồng nghĩa với việc hướng cửa phòng thờ không tốt.

Phòng thờ cúng không nên đặt bàn thờ quá lộ liễu bởi không gian phòng thờ theo phong thủy cần phải đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, nên bố trí cửa ra vào phòng thờ để người ngoài bước vào nhà không thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên.

Nếu các nhà có nhiều tầng thì phòng thờ nên được đặt ở tầng trên cùng, phía trên là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên. Còn đối với nhà chung cư, nhà ngói có cách lập bàn thờ trong phòng khách cùng một mặt bằng thì cần có rèm cửa phòng thờ, vách ngăn, bình phong, cửa võng phòng thờ giúp ngăn cách không gian thờ và không gian tiếp khách, điều này tránh các tầm nhìn trực tiếp vào bàn thờ, đây được coi là cách đặt bàn thờ ngũ tự hay được nhiều gia đình ưa chuộng.

Thường số đo, chiều cao kích thước cửa chính trong phòng thờ được phân ra cửa 1 cánh, cửa 2 cánh có chiều cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét) và chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét).

Ngoài ra, cách đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy có thể tăng thêm sinh khí bằng cách bố trí thêm một hoặc hai cây xanh như câu kim tiền, phát lộc.

Bàn thờ thẳng cửa ra vào

Nhiều người có câu hỏi có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào, bàn thờ xung với cửa là như thế nào, phòng thờ nên đặt ở đâu? Theo phong thủy, bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí tốt nhất, hướng đặt bàn thờ theo tuổi phải đặt nhìn ra hướng cát hợp với tuổi gia chủ. Đằng sau bàn thờ cần có một bức tường vững chắc (không để bàn thờ dựa lưng vào tường kính hay cửa sổ).

Nếu bố trí bàn thờ thẳng cửa ra vào mà thỏa mãn được về phương vị cũng như hướng đặt thì vị trí này sẽ là vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà có phong thủy. Cho dù là kiểu nhà truyền thống hay kiểu nhà hiện đại thì hãy đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất và trang nghiêm nhất.

Trong phong thủy, bàn thờ gia đình không nên xung với cửa hoặc đường cái bởi nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình.

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1?

Nhiều người có thắc mắc có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? Nên đặt bàn thờ ở tầng mấy? để tránh được những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ, mang lại phúc lộc cho gia đình.

Tùy vào điều kiện mỗi nhà, nếu nhà chật có thể bố trí phòng thờ ở tầng 1 trong phòng khách hoặc phòng kế bên để người cao tuổi dễ dàng đi lại thắp hương khói, mọi người thường xuyên ra vào cũng khiến không gian bàn thờ bớt lạnh lẽo hơn.

Gia chủ nên xem xét đến vị trí phòng thờ ngay khi bắt tay vào thiết kế nhà. Nếu có không gian thì tốt nhất vẫn nên làm phòng thờ riêng. Đối với chung cư, bàn thờ ở phòng khách vẫn cần thông thoáng nhưng kín đáo, tương ứng với không gian chung cư.

Với nhà nhiều tầng, tốt nhất nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất, không bị tầng khác đè lên, ở phía trên là nóc nhà. Vị trí cao nhất thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính với tổ tiên ông bà.

Nếu đặt tầng một thì vị trí hoàn hảo để đặt bàn thờ là sát giếng trời, ở khoảng thông tầng, hoặc phía sau nhà, kín đáo với người ngoài và gần gũi với thành viên trong nhà.

Riêng bàn thờ thần tài, ông địa, gia chủ hãy đặt ngay lối cửa chính và dưới đất. Hương nhang có thể xua đuổi khí ẩm, côn trùng buổi sáng và tối, đồng thời nghênh đón thần tài trực tiếp.

Phong thủy bàn thờ ngày Tết

Cách đặt và kê bàn thờ theo phong thủy được nhiều người quan tâm hiện nay, cách bố trí phòng thờ trong nhà cho ngày tết cần có đủ mâm ngũ quả bởi đây là một vật không thể thiếu cho mỗi dịp tết đến xuân về bởi mâm ngũ quả thông qua màu sắc và số lượng thể hiện mong muốn cuộc sống đầy đủ sung túc.

Tại khu vực miền Bắc mâm ngũ quả bao gồm chuối xanh, hồng hoặc quýt đỏ, lê trắng, bưởi vàng, hồng xiêm và có thể cắm thêm cành đào, mai.

Tại khu vực miền Nam mâm ngũ quả bao gồm mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài và có thể điểm thêm dứa.

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ bằng khăn sạch, chổi sạch, nước sạch và thường xuyên thắp nhang để thể hiện lòng hiếu kính.

Theo các chuyên gia phong thủy vào ngày cuối năm 30 tết việc bày biện bàn thờ tốt nên được chú trọng và hoàn tất.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi cách đặt, vị trí, hướng phòng và bàn thờ ngũ tự tính như thế nào, nên đặt hướng nào, đặt ở đâu và cách đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy vô cùng thiết thực. Đừng quên theo dõi thêm các tin tức phong thủy nhà ở có thể áp dụng vào đời sống thường ngày trên Xem phong thủy nhà ancu.me.

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]


【#8】Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy

Trước tiên ban thờ là nơi tưởng nhớ tới các thân nhân gia tiên, tiền tổ nhà mình, nó như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất.

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên linh thiêng nhất với mỗi gia đình,dòng họ. cho dù bạn là con trưởng, hay con thứ, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng đều có thổ công và thần linh chúa đất, có các vong linh gia tiên tiền tổ của mình.

Để ghi nhớ công ơn sinh thành ra chúng ta,và tỏ lòng tôn kính với các thần linh, do vậy phải có ban thờ Thổ Công và gia tiên tiền tổ…

Cách đặt bàn thờ thổ công, thổ địa thần tài

Thổ Công (còn được gọi là Thổ Địa hay Thổ thần), là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất nào đó. đặc biệt với những người làm kinh doanh thì việc thờ cúng thổ công càng trở nên quan trọng.

Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.

Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay.

Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch:

– 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .

– một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc.

Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch:

– 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

– Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt …v…v …

Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Đặt bàn thờ thổ công chỗ nào trong nhà, Vị trí đặt ban thờ thổ công

Bàn thờ ông Công không chỉ thờ một vị thần mà thờ ba vị thần với ba danh hiệu khác nhau. Trong bài vị người ta để cả danh hiệu của ba vị thần này. Mỗi vị thần trông coi một công việc riêng biệt. Thổ công trông coi việc bếp núc, Thổ địa trông coi việc trong nhà, Thổ kỳ trông nom việc chợ búa cho phụ nữ hoặc việc sinh sản các vật ở vườn đất.

Theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Công ông Táo đặt trong bếp có thể bên cạnh hoặc bên trên bếp, thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, gia đình thuận hòa, sung túc.

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện cửa chính, cửa nhà vệ sinh, nơi ồn ào… cản trở vận tài của gia chủ.

Bàn thờ Thổ Công và gia tiên

Ban thờ trong mỗi gia đình cần những vật dụng cần thiết để tỏ lòng thành kính của con cháu với những vong linh trong dòng họ, gia đình mình.

Việc bố trí đặt hướng bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

– Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy

Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

Trên bàn thờ thông thường gồm các vật dụng sau: đỉnh đồng, hạc đồng, chân nến,lọ hoa ống nhang, mâm quả, đôi đèn thờ, ngai chén, chóe nước…

Bát hương Thổ Công đặt ở đâu? Cách đặt bát hương Thổ Công:

Ba bát hương này khi đứng từ ngoài nhìn vào thì: bà tổ cô bên trái, thổ công chính giữa và gia tiên bên phải.

Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn. Nhiều nhà đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ là không đúng cách, không tổ hợp được sức mạnh Tâm linh hoặc là theo thời gian số người mất trong gia chủ tăng lên thì bàn thờ cỡ bao nhiêu để bày cho đủ số bát hương (cho Tổ tiên, Kị, Cụ, Ông Bà, Bố Mẹ, Bà Cô, Ông Mãnh…).

Mặt khác cũng không được dán giấy ghi rõ bát hương nào thờ Thần, bát nào thờ Tổ tiên, bát nào thờ ai cụ thể. Bởi ghi như vậy là một việc làm trịnh thượng vô tình đã “phạm thượng” với bề trên: người trần, con cháu quy định cho chỗ đi về cho Thần linh và Tiên tổ.

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa của người Việt bao đời nay, hầu như những người theo đạo Phật thì trong nhà ai cũng có ban thờ cúng, để thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 và những ngày giỗ Tết.

Nhiều gia đình hiện đang gộp 3 bát nhang thành chung 1 bát hương lớn ở ban giữa gia đình, theo nhiều lời khuyên thì điều này là không nên vì Thổ Công là các vị thần không thể thờ chung với các vong linh của Gia Tiên và Tổ Cô được.

Thổ Công là vị thần cai quản đất đai và không cho các vong lạ xâm nhập vào gia đình, tránh bị quấy phá bởi những vong vất vưởng. Nếu bạn vẫn thờ một bát nhang mà gia đình vẫn êm ấm, làm ăn phát đạt thì bạn nên giữ nguyên.

Cách bốc bát hương Thổ Công và gia tiên:

Sau khi mua bát hương về, tiến hành rửa qua nước muối rượu gừng, pha thêm một chút nước hoa hoặc thả cánh hoa hồng để thơm tho sạch sẽ. Sau đó phơi khô hoặc xông trầm hương. Nước rửa xong đổ ra sân hoặc vẩy quanh nhà, tuyệt đối không đổ xuống cống.

Sau đó lót ở đáy bát nhang một mảnh giấy trang kim vàng (vừa để lót, vừa phòng các đồ yểm trong bát không bị cháy theo khi bát nhang “hoá”).

Theo quan niệm xưa, bát nhang đã được làm đúng pháp thì phải có cốt: Cốt bát nhang có 7 thứ báu (Thất bảo) như vàng, bạc, ngọc, mã não, san hô,… Tối thiểu có 3 thứ: vàng, bạc, ngọc được bọc bởi 1 tờ giấy tráng kim dùng bút đỏ đã được làm phép chú bút, chú giấy, chú mực ghi một số chữ (do sư ghi, chữ thiên do các vị Thánh ngự ghế viết).

Trong bát nhang còn có tiền âm (“Ngũ Lộ Thần tài”), tiền dương màu đỏ mệnh giá mang số 5 (sinh) được gấp thành các chiếc thuyền nhỏ xếp xung quanh khối cốt thất bảo.

Tiếp theo đốt tro bếp bằng rơm nếp hoặc trấu , không nên cho cát vì sẽ rất nặng.

Sau cùng là đọc Kinh hay Chú Mật Tông, Tiên Gia tùy theo môn phái của Thày để an vị Bát nhang. Khi làm phép lần đầu, người bốc bát hương cắm cây chữ Thọ bằng đồng để thắp hương vòng; cắm 9 hay 3 cây nhang tùy bát của Phật hay các tầng khác.

Lúc an vị cần đặt bát hương ngay ngắn sao cho mặt nguyệt (lưỡng nghi) nằm trên trục vuông góc với bàn thờ và theo hướng bàn thờ và Bát nhang chính ở vị trí giữa (so với 2 cạnh bên bàn thờ). Chỉ khi hoàn thành các công đoạn bốc bát hương này thì bát hương mới chính thức được đưa vào sử dụng làm vật thờ cúng và mới có đủ linh lực.


【#9】Cách Đặt Lọ Lục Bình Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp

Lọ lục bình Bát Tràng là sản phẩm gốm sứ, được làm thủ công 100%, áp dụng trên công nghệ truyền thống của Bát Tràng.

Lọ lục bình bằng sứ thường được khuyên nên trưng bày theo đôi, gồm 02 chiếc lọ và 02 đôi chân kỷ bằng sứ đi kèm…

Hiện nay có khoảng hơn 100 mẫu vẽ trên lọ lục bình, bao gồm tất cả các dòng men cùng nhiều kiểu trang trí khác nhau….

  Thông thường, lọ lục bình đẹp thường được thiết kế theo số đo của phong thủy, theo các con số đẹp, đó là: 1m2, 1m4, 1m6, 1m75, 1m8, 1m9, 2m…

Lọ Vẽ Cổ Đồ Ngày Tết – LBV07 Lọ Vẽ Rồng Chầu Mặt Nguyệt – LBV08

Lọ Vẽ Tú Linh – LBV09 Lọ vẽ Bách Hạc Quần Tùng – LBV10

Mỗi hoa văn đều mang một ý nghĩa về phong thủy, mỗi lọ lục bình có giá thành khác nhau, đều mang một nét đẹp riêng. Do các đồ gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công bằng tay, nên mỗi cảnh vẽ như một bức tranh rất có hồn và sinh động…

Ý nghĩa tuyệt vời khi mua lọ lục bình Bát Tràng cổ

 • Mang ý nghĩa phong thủy: Đôi lục bình sứ Bát Tràng bằng gốm sứ được coi là một thú chơi tao nhã từ xa xưa, được lưu truyền tới tận ngày nay. Theo thuyết cổ xưa, lọ lục bình phong thủy có dáng phìng to ra ở phần thân, loe ra phần miệng. Sản phẩm bằng gốm sứ đều được thiết kế theo kiểu dáng này. Tác dụng của việc đôi lọ gốm sứ loe ra phần miệng để hút lộc vào bình, còn phần thân phình to thể hiện sự phát triển, sinh sôi.
 • Đôi lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng mang lại những điều may mắn, hạnh phúc, gia đình luôn yêu thường, đoàn kết cho gia chủ… nó còn thu hút khí giữ – mang lại khí lành, điều bình an cho người sở hữu chúng..

Lọ vẽ Lý Ngư Vọng Nguyệt – LBV14 Lọ vẽ Chim công – LBV15

Do đó bạn đừng lo lắng đôi lọ phong thủy mua về có hợp với không gian của bạn hay không? Để được tư vấn cụ thể, hãy gửi các yêu cầu của bạn cho chúng tôi: Bạn mua cặp lọ lục bình gốm phong thủy để làm gì? Bạn muốn lọ có màu sắc và ý nghĩa như thế nào? Bạn muốn chọn mẫu có kích thước ra sau? Chúng tôi sẽ tư vấn thật cụ thể giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất!

Quá trình sản xuất lọ lục bình Bát Tràng cao cấp?

Lọ vẽ phúc lộc thọ – LBV28 Lọ vẽ Phúc Mãn Đường – LBV29

Lọ vẽ phúc lộc thọ – LBV32 Lọ vẽ Phúc Mãn Đường – LBV34

Lọ vẽ phúc lộc thọ – LBV35 Lọ vẽ Phúc Mãn Đường – LBV36

  Buốc 7: Trải qua 6 bước trên, đôi lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng cao cấp sẽ được đưa vào lò gas, nung chín tại nhiệt độ cao khoảng 1200 độ C – 1300 độ C.

Mọi thông tin đặt hàng vui lòng liên hệ:

Gốm sứ Thành Tâm – Battrang24h.com


【#10】Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy

Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự phát tài cầu lộc trong kinh doanh và là hình ảnh rất quen thuộc trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng ít ai biết đến những điều nên và không nên về vị trí đặt cóc ngậm tiền theo đúng phong thủy. Ngày hôm nay, Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn và hợp lý.

Cách đặt ông cóc ở ban thần tài như thế nào?

Cóc ngậm tiền còn được gọi bởi các tên khác nhau như: Thiềm Thừ, Kim Thiền, ông cóc ba chân, cóc tài lộc, cóc chiêu tài, cóc vàng phong thủy.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là một trong các linh vật rất quan trọng để cầu tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm cóc ngậm tiền: có 3 chân, miệng ngậm đồng xu và kiểu dáng như đang chuẩn bị nhẩy vào nhà để nhả tiền tài cho gia chủ. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền có xuất xứ từ Trung Quốc và mỗi dịp trăng tròn nếu cóc ngậm tiền ở gần nhà bạn sẽ nhận được nhiều tin tốt lành.

Ngày nay ở Việt Nam, trong công việc kinh doanh mọi người đang rất chú ý đến phong thủy đời sống. Chính vì vậy các linh vật phong thủy như cóc ngậm tiền đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên các bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức để áp dụng đúng chuẩn để kích hoạt khí vượng tốt nhất.

Bởi trong cuộc sống, hầu như trong số chúng ta đều có lúc gặp những điều xui xẻo, vận đen đeo bám. Vậy việc sở hữu vật phẩm phong thủy cóc ngậm tiền sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may mắn như công việc, sự nghiệp hay thi cử học hành của con cái.

Cũng có người cho rằng: đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe gia chủ, ngăn chặn các nguồn khí giữ, đem lại sự bình an cho gia chủ và gia đình.

Tuy nhiên, việc sở hữu là một chuyện, còn việc chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền là việc mà nhiều người cần quan tâm và làm đúng. Bởi nếu không lựa chọn được vị trí để cóc cho hợp phong thủy sẽ có khả năng không có tác dụng chiêu tài lộc mà còn làm thất thoát của cải.

Để có được các ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền, chúng ta cần phải hiểu và biết cách chơi cũng như cách đặt cóc ngậm tiền đúng vị trí.

Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ giới thiệu các bạn về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài mà còn rất nhiều vị trí khác. Bởi cóc ngậm tiền có thể đặt được rất nhiều vị trí sạch sẽ, có nhiều ánh sáng như phòng khách, bàn làm việc…

Và ngay sau đây là một số vị trí lý tưởng nhất để đặt cóc ngậm tiền đúng chuẩn phong thủy.

– Đầu tiên, vị trí ai cũng nghĩ đến đó là đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc và sự may mắn và bình yên. Cũng có một cách khác đó là sáng bạn hướng cóc ngậm tiền ra cửa chính và tối lại hướng cóc ngậm tiền vào bên trong bàn thờ Thần Tài để thu hút được nhiều tài lộc hơn (cách này chỉ đúng nếu trong nhà bạn có hai ông cóc trở nên).

– Tuy nhiên ai cũng nhầm tưởng rằng cách trên là vị trí tốt nhất đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy. Thực ra, vị trí tốt nhất đặt cóc ba chân đó là gần lối vào nhà, góc đối diện với cửa chính. Bởi đặt theo vị trí này sẽ chuẩn với đặc điểm của ông cóc ba chân với hình dáng như sắp nhẩy vào nhà để nhả tiền lộc hơn (hướng đặt ông cóc ngậm tiền từ ngoài cửa hướng vào trong).

– Đặc biệt với những ai làm ăn kinh doanh buôn bán, nên lưu ý đến vị trí đặt sau đây. Khu vực Đông Nam trong nhà là nơi thích hợp để đặt bàn thờ và các vật phẩm phong thủy nhu cóc ngậm tiền.

– Còn nếu bạn muốn thăng chức, hay muốn thăng tiến sự nghiệp hãy lựa chọn hướng Bắc của phòng khách.

– Cóc ngậm tiền còn có thể đặt ngay trên bàn làm việc với hướng hơi chếch về phía mình.

– Ngoài ra nếu ở cửa hàng, chúng ta có thể đặt tại vị trí bàn thu ngân với hướng vào trong cửa hàng.

1. Điều kiêng kỵ đầu tiên đó là không nên quay mặt cóc ngậm tiền ra ngoài nếu nhà bạn có 1 ông cóc.

3. Tuyệt đối không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, nên đặt trên kệ, đôn nhỏ.

4. Không đặt Thiềm thừ có hướng đối diện cửa chính, cửa sổ, lỗ thong hơi vì sẽ làm lộc ra khỏi nhà.

5. Chỉ nên trang trí cóc ngậm tiền khi còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, hay vỡ.

6. Xung quanh đặt cóc ngậm tiền phải sạch sẽ, gọn gàng, có cây xanh thì càng tốt, sẽ giúp tài vận của gia chủ càng thịnh vượng.

7. Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.

8. Không đặt cóc ngậm tiền bên ngoài nhà.

9. Không dùng bất vì vật gì che mắt cóc ngậm tiền.

10. Không nên xoay quá nhiều hướng Thiềm Thừ, lúc đặt hướng này, lúc đặt hướng khác, nên chọn một hướng cố định.

11. Đối với vị trí đặt cóc ngậm tiền trong két sắt, bạn không nên đặt đầu hướng ra ngoài vì sẽ mất công dụng bảo vệ của cải.

12. Không lau cóc ngậm tiền nhiều lần, các ngày tốt nhất để lau rửa cóc ngậm tiền đó là các ngày âm lịch: 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12.

13. Phụ nữ có thai tuyệt đối không được thắp hương hay sờ mó lên tượng cóc.

14. Tuyệt đối không sờ tay vào mồm hay phần lưng (cõng Bắc Đẩu Tinh). Nếu muốn di chuyển cóc thì trước tiên dùng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển.

15. Gia chủ phải là người khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền. Bởi ông cóc chỉ nhận người đầu tiên nhìn thấy làm chủ nhân. Và chúng ta nên khai quang trước khi đặt cóc ngậm tiền.

Cách kích hoạt khí vượng sau khi đặt cóc ngậm tiền

Sau các công đoạn quan trọng thực thiện như khai quang và chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền, để cóc ngậm tiền phát huy tối đa công năng chiêu tài phát lộc chúng ta cần một mẹo nhỏ để kích hoạt nguồn khí vượng, giúp ông cóc ngậm tiền có được sức mạnh tuyệt đối.

Cách đơn giản để bạn kích hoạt nguồn năng lượng đó là dùng 1 dải ruy băng màu đỏ quấn quanh bụng cóc ngậm tiền.

Nếu không có dải ruy băng chúng ta có thể đặt cóc ngậm tiền trên 1 tấm giấy màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

Một số hình ảnh cóc ngậm tiền bằng gốm sứ Bát Tràng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều cóc ngậm tiền bằng ngọc, đá… giá rẻ nhất thị trường, chất lượng tuyệt đẹp, đảm bảo hàng cao cấp loại 1.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng cóc ngậm tiền

Câu hỏi 1: Nên đặt tối đa bao nhiêu cóc trong nhà?

Câu hỏi 2: Nên mua cóc ngậm tiền chất liệu gì tốt nhất?

Trả lời: Nếu có điều kiện bạn nên chọn cóc ngậm tiền bằng ngọc là hợp phong thủy nhất và cũng tốt cho sức khỏe, bản mệnh của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các loại Thiền Thừ bằng gỗ quý, vừa có mùi thơm, lại tăng giá trị thẩm mỹ trang trí nhà cửa, giải tỏa stress. Nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng cóc ngậm tiền bằng đá.

Câu hỏi 3: Mua cóc ngậm tiền ở đâu?

Gốm sứ Bát Tràng News hiện đang phân phối rất nhiều loại cóc ngậm tiền bằng sứ, cóc ba chân bằng ngọc chất lượng cao, giá tốt nhất. Mua hàng xin liên hệ Hotline 0944.834.923 để được tư vấn tốt nhất.


Bạn đang xem chủ đề Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!