【#1】Hướng Dẫn Cách Kê Và Đặt Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thuỷ Cho Tuổi Canh Tý

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

– Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

– Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hướng giường là đầu giường hay đuôi giường, tính đầu hay chân

– Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần hình dung giường ngủ giống như là một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường đồng thời lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Do đó, ta có thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

– Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

Ví dụ: Nếu đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chúng và người tuổi Tý nói riêng. Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ, giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Tý hướng dẫn như sau.

1. Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Tý 1960, 2021 theo Phong thuỷ

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Người tuổi Canh Tý là chủ nhân của căn phòng ngủ thì nên cố gắng xem phong thủy sao cho hướng phòng, cửa, kê giường ngủ hợp với tuổi mạng của mình để mang lại lợi lộc tốt nhất và tránh chọn hướng xấu để giảm thiểu rủi ro, xui xẻo.

Các hướng tốt nên chọn: hướng mang lại Sinh khí (hướng Bắc), Diên Niên (hướng Đông), Thiên y (hướng Nam), hướng Đông Nam (Phục vị).

Các hướng xấu tuổi Canh Tý nên tránh: Hướng họa Hại (Tây Bắc), Ngũ Quỷ (Tây Nam), Lục Sát (Tây), Tuyệt mệnh (Đông Bắc).

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Tuổi Canh Tý mạng/mệnh Thổ (Đất) nên theo ngũ hành tương sinh của thổ là mệnh Hỏa nên có thể chọn màu sắc sơn phòng, rèm cửa, vật trang trí là tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa hoặc Thổ: màu vàng đất, màu nâu, hồng, tím, đỏ

Đồng thời, chú ý tránh các màu tương khắc là mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nhạt vì kỵ mới mệnh của tuổi Canh Tý.

1. 1. Phong thủy phòng ngủ cho Nam tuổi Canh Tý – Cung : Tốn

– Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

Hướng Thiên Y : Tây (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

Hướng Phục Vị : Tây Nam (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

3. Những lý giải trên phương diện khoa học và tâm linh

Các thực hành y học phương Đông tin rằng điều quan trọng là phải duy trì một giấc ngủ lành mạnh cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, vị trí ngủ xác định loại năng lượng bạn muốn dung nạp trong cuộc sống của chính bạn. Y học phương Đông tin rằng bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ ở phía Đông và Nam. Hướng ngủ thậm chí còn được đề cập trong các văn bản tôn giáo Hindu rằng cơ thể sẽ bị đau ốm nếu nằm ngủ ở một số hướng nhất định. Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra phương hướng tốt nhất để ngủ. Theo phong thủy của Trung Quốc, cần phải chú ý đến hướng nội thất phòng ngủ, cũng như vị trí của phòng ngủ trong nhà tạo thuận lợi cho dòng chảy năng lượng thiên nhiên tự do tràn vào nhà. Điều này cũng giúp bạn ngủ ngon. Phong thủy của Trung Quốc cũng chỉ ra cách thay đổi hướng giường để cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Đã có giải thích về phương diện khoa học lý do tại sao nên chọn hướng ngủ tốt cho sức khỏe. Trái đất có một cực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam. Cực âm là ở phía Nam, trong khi cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học tin rằng con người có từ trường như nam châm từ lúc bẩm sinh, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt đầu của bạn khi nằm ngủ ở phía Bắc, làm cho hai cực dương sẽ nằm cùng một chỗ và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau. Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ở vị trí Đông – Tây, bạn sẽ có một chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở vị trí phía Bắc – Nam. Những thay đổi cần thiết về hướng ngủ của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ REM sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

* Vậy hướng nào tốt nhất để ngủ?

a. Hướng Bắc: Tránh tình trạng mất ngủ

Tư thế nằm đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, chằn chọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thính ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về cả phong thủy lẫn khoa học. Bởi nằm ngủ như vậy, từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Ngược lại, nếu nằm ngủ hướng đầu theo phương Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tốt nhất bạn nên tránh nằm quay đầu về hướng này để có được giấc ngủ ngon lành, tốt cho sức khỏe.

b. Hướng Đông: Sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Ngoài ra, bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi đây là hướng thúc đẩy sức sáng tạo, đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

c. Hướng Tây: Giấc ngủ say nồng nhưng tạo sự lười biếng, ỷ lại

Ngủ quay đầu về hướng Tây sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thế thụ động. Nó sẽ là rào cản vô hình cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

d. Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo Ngũ hành, hướng Nam chứa Hỏa khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hỏa quá mạnh chứa đựng nhiều sự bất hòa mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

4. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm,…để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

– Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng), theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

– Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

T/H.

【#2】Nguyên Tắc Sơn Nhà Chuẩn Khoa Học Phong Thủy

Sơn nhà theo khoa học phong thủy nghĩa là sử dụng màu sắc một cách đúng đắn, tuân theo nguyên tắc thay vì chỉ sơn theo sở thích thông thường. Sơn ngoài trời: Không dùng quá 3 màu

Trong các trường hợp sơn nhà theo khoa học phong thủy, có một số trường hợp, màu sắc được sử dụng cho sơn ngoài trời nhiều hơn trong nhà và theo quy tắc thông thường là không được dùng quá 3 màu.

Đầu tiên là gam màu chính, sẽ phải có 2 màu đi theo sau đó. Nếu bạn chọn màu trắng trung tính làm tông màu chính thì bạn phải có sẵn ý tưởng cho 2 màu còn lại. Một trong 2 lựa chọn sau là chuyển một gam màu nội thất sang ngoại thất sơn ngoài.

Ví dụ như bạn có thể lấy màu sơn cửa trong nhà để sơn cửa ra vào, sự kết hợp này giúp làm hài hòa việc di chuyển khi bước vào nhà. Màu sơn thứ 3 và cũng là cuối cùng là xác định hướng mặt sau và mặt trước của ngôi nhà kết hợp với sử dụng bản đồ Bagua (bản đồ liên kết màu sắc và các yếu tố trong khoa học phong thủy).

Phía Bắc – Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở phía Bắc, bạn đang đối mặt với các yếu tố của nước và cần phải kết hợp màu xanh dương và màu đen.

Phía Đông hoặc Đông Nam – hướng này cần kết hợp với yếu tố gỗ, nên sử dụng các gam màu tông xanh lá cây.

Phía Nam – hướng này cần sử dụng màu đỏ.

Phía Đông Bắc và Tây Nam – hiệu quả với màu be và vàng.

Phía Tây và Tây Bắc – nên dùng màu xám.

Khi quyết định màu sơn nào để sơn nhà theo khoa học phong thủy áp dụng với các mảng tường trong nhà, hãy đảm bảo rằng quyết định này đã được tính toán khoa học phong thủy cẩn thận. Trong 5 yếu tố gỗ, lửa, nước, đất và kim loại, mỗi yếu tố đại diện cho một vấn đề riêng, theo đó, gia chủ có thể tùy chọn vấn đề này để giải quyết, giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Và nên nhớ chỉ sử dụng duy nhất 1 yếu tố.

Thủy – Nước: Không phải gia đình nào cũng có điều kiện đặt một đài phun nước nhỏ trong nhà nên thay thế nó sẽ là màu đen, xanh dương.

Hỏa – Lửa: Nên cảnh giác nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ mặc dù nó là màu tượng trưng cho lửa, may mắn. Một chiếc đèn màu đỏ cũng sẽ hiệu quả, đặc biệt nếu được bật cả ngày.

Thổ – Đất: Gia chủ có thể sử dụng những đồ gốm sứ hoặc dùng sơn gam màu đất.

Mộc – Gỗ: Đưa yếu tố Mộc vào cây trồng trong nhà hoặc sử dụng màu sơn xanh lá cây.

DiaOcOnline.vn – Theo Eva / FengShuiAtWork

Tags: khoa học phong thủy, phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy sơn nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, phong thủy nhà ở, Quy tắc sơn nhà chuẩn khoa học phong thủy, Sơn nhà theo khoa học phong thủy, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, trang trí, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở, văn phòng, xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở

Cùng Danh Mục:

【#3】Mẹo Phong Thủy: Giải Pháp Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Tác giả: Xây dựng Sơn Hà – Ngày 29/09/2018

Ngày nay, sự chú trọng vào nơi ăn chốn ở của con người ngày càng tăng cao. Người ta không chỉ quan tâm tới chuyện xây một ngôi biệt thự đẹp, khang trang mà còn quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy để mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp cho phong thủy ngôi nhà phát huy tác dụng tích cực tới gia chủ. Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng may mắn lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi, nhất là trong điều kiện đất lô phố ngày nay, nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất. Bởi vậy, nhiều người lo lắng không biết hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào.

XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ VÀ HƯỚNG CỬA THEO PHONG THỦY

Người xa thường có câu “Nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là vị trí và cách sắp xếp hướng là quan trọng hơn cả. Vì vậy đây chính là một tiêu chí quan trọng để xác định ngôi nhà của bạn có chuẩn phong thủy hay không.

 • Hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà nhìn theo, các hướng cụ thể là: Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Nhà có sân rộng trước nhà, thì khoảng sân trước nhà là hướng nhà.
 • Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, còn 3 mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
 • Nhà có 2 mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Kết luận: Một cách chính xác, đơn giản và dễ hiểu hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang cửa của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Còn, hướng cửa là hướng mà cửa chính của ngôi nhà nhìn theo.

CÁC GIẢI PHÁP PHONG THỦY KHẮC PHỤC HƯỚNG NHÀ KHÔNG HỢP TUỔI

Cách 1: Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, lời khuyên được đưa ra là bạn hãy xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Cách 2: Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Cách 3: Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng.

Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.

Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.

Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.

Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

Cách 4: Sử dụng thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Cách 5: Dùng hướng bếp để khắc chế

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay nhất chính là đặt hướng bếp hợp lý. Cách đặt hướng bếp khi hướng nhà không hợp tuổi như sau:

 • Hướng nhà phạm Ngũ quỷ, ta đặt bếp hướng Sinh khí
 • Hướng nhà phạm Lục Sát, ta đặt bếp hướng Phúc đức
 • Hướng nhà phạm phải Tuyệt Mệnh, thì đặt bếp hướng Thiên y
 • Hướng nhà phạm Hoa Hại, đặt bếp ở hướng Phục vị

Ví dụ : Người sinh năm 1957- Đinh Dậu mệnh cung Đoài, cửa chính hướng Nam là Ly phạm Ngũ Quỷ. Vậy phải đặt bếp hướng Tây Bắc để chế vì Tây Bắc là Càn được Sinh Khí sẽ hoá giải được hướng cửa chính bị phạm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

【#4】Xem Phong Thủy Xây Nhà Theo Hướng Nào Thì Phù Hợp Nhất Cho Gia Chủ Sinh Năm 1977 (Tuổi Đinh Tỵ) ?

Từ xưa đến nay xây nhà luôn là công việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Nhưng xây nhà như thế nào để có thể hợp với vận mạng của mỗi người luôn là câu hỏi hóc búa mà nhiều người suy nghĩ đến nhiều nhất. Vì hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của gia chủ. Do đó trước khi thiết kế hay xây dựng nhà cửa gia chủ phải ưu tiên xem xét để chọn được cho mình hướng nhà phù hợp.

Hôm nay Nội Thất Mạnh Hệ sẽ chia sẻ cùng các bạn cách chọn hướng nhà thật phù hợp đem đến tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ sinh năm 1977 (tuổi Đinh Tỵ). Và yếu tố đầu tiên và rất quan trọng mà gia chủ cần phải xét đến đầu tiên đó là tuổi tác của gia chủ hợp xây nhà theo hướng nào? Cách bố trí ra sao?

Theo kinh nghiệm dân gian của người xưa thì để chọn được hướng nhà phù hợp nhất thì cần tránh các hướng Đông Bắc vì vào mùa đông sẽ dễ bị gió lạnh thổi vào, hướng Tây là hướng khô nóng. Trong dân gian truyền miệng nhau xây nhà theo hướng Đông – Nam sẽ là hướng đẹp nhất cho tất cả các ngôi nhà. Nhưng quan niệm này đúng hay sai thì còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1917, 1977, 2037

Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Bảng tra hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ theo đúng 8 hướng:

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào tốt, xem tuổi xây nhà tuổi Đinh Tỵ để tránh tuổi Tam Tai?

Trước khi bắt đầu xây nhà thì gia chủ hãy nên xem ngày giờ, và xem thử trong năm này có phải gặp đúng vận hạn tam tai của bản thân không? Vì trong vận hạn 3 năm tam tai này thì việc xây dựng nhà cửa của bạn sẽ không may mắn, và bạn sẽ gặp hạn xấu liên tục, không may trong mọi chuyện.

Nếu gia chủ tuổi Đinh Tỵ làm nhà năm 2021 mà gặp hạn Tam Tai thì kiêng không nên làm nhà, xây dựng, sửa nhà trong năm nay mà hãy dời lịch làm nhà sang năm kế tiếp xem liệu năm 2021 có đẹp để xây nhà hay không.

Hướng nhà đẹp cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Người tuổi Đinh Tỵ có quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh thì việc xây và sửa chữa nhà cửa phải thuộc các hướng Tây tứ trạch, tránh làm nhà cửa ở các hướng Đông tứ trạch.

Hướng tốt:

– Đông Bắc (Sinh khí)

– Tây Bắc (Diên niên)

– Tây (Thiên Y)

– Tây Nam (Phục vị)

Hướng xấu:

– Đông (Họa hại)

– Bắc (Tuyệt mệnh)

– Nam (Lục sát)

– Đông Nam (Ngũ quỷ)

Hướng nhà dành cho người tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp đẹp cho người tuổi Đinh Tỵ

Theo các chuyên gia phog thủy thì hướng bếp thường “tọa hung hướng cát”, có nghĩ là có thể đặt bếp ở vị trí “xấu” nhưng phải là hướng thật “tốt”.

Hình ảnh gian bếp của trong căn biệt thự của chị Lan sinh năm 1997 (Tuổi Đinh Tỵ)

Bếp nên đặt ở các vị trí hướng xấu:

– Đông (Họa hại)

– Bắc (Tuyệt mệnh)

– Nam (Lục sát)

– Đông Nam (Ngũ quỷ)

Không gian căn bếp được chọn hướng đẹp để xây dựng phù hợp với gia chủ sinh năm 1977 (Tuổi Đinh Tỵ)

Bếp phải nhìn về các hướng tốt:

– Đông Bắc (Sinh khí)

– Tây Bắc (Diên niên)

– Tây (Thiên Y)

– Tây Nam (Phục vị)

Màu sắc hợp phong thủy với người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Màu sơn tường cũng là một trong những yếu tố phong thủy góp phần tạo nên vận mệnh may mắn của gia chủ. Màu sơn tường và màu của các đồ vật trang trí được kết hợp một cách hài hòa phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Các màu sắc thích hợp: Vàng, nâu, cam, vàng đất

Màu có thể kết hợp: Hồng, đỏ, tím (Hồng hỏa sinh Thổ, tốt)

Kỵ màu: Xanh (Thanh mộc khắc Thổ, xấu)

Phòng khách của một ngôi nhà có màu sơn tường là màu vàng phù hợp với gia chủ sinh năm 1977

Màu nâu được chọn là gam màu chủ đạo của căn nhà

Bức tường cùng thảm trải sàn đều được chọn gam màu vàng đất

Như vậy chúng tôi vừa gợi ý cho các bạn phong thủy xây nhà theo hướng nào là phù hợp với gia chủ sinh năm 1977 (tuổi Đinh Tỵ). Nếu như sau khi xem xong bài viết này bạn vẫn còn nhiều thắc mắc cũng như nghi vấn trong lòng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nếu vẫn chưa biết nên chọn gam màu nào, xây dựng nhà theo hướng nào để hợp với phong thủy và vẫn còn chưa biết sẽ hoặc như thế nào thì đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline: 0869.048.791 – Tel: 028.66.54.86.79

Email: [email protected]

Địa chỉ: 361, Tổ 25, Ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn ( ngã 3 Đông Quang, đường Nguyễn Ảnh Thủ, Q12).

chúng tôi

【#5】Khoa Học Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4 Và 20 Đại Kỵ Cần Tránh

2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong khoa học phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.

8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng không được, hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.

12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy khoa học phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong khoa học phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

19. Không xây dựng nhà cấp 4 gần mồ mả, nhà ở coi trọng sự hài hòa của âm dương, sống quá gần tránh mồ mả, âm khí sẽ nặng, dương khí của con người tất nhiên sẽ bị xâm hại, dương khí dần dần suy yếu, cơ thể dễ bị bệnh.

me

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4.

20. Kiêng trồng cây to trước cửa nhà cấp 4. Cổ nhân nói, trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ không những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Tags: phong thuy huong nha, phong thuy huong nha o, khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, tư vấn khoa học phong thủy, xem hướng nhà

Cùng Danh Mục:

【#6】Nam Sinh Năm 1966 Tuổi Bính Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp

Trả lời Các câu hỏi của một số độc giả cùng năm sinh 1966 trên Báo GĐ&XH “Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

– Tôi là Minh Hùng năm nay 50 tuổi, sinh vào năm 1966, hiện năm nay tôi đang chuẩn bị xây nhà, đất nhà tôi hướng phía mặt đường là hướng tây có số độ là 285 độ. Nhưng khi tham khảo ý kiến các thầy phong thủy và mọi người lại mỗi người một ý kiến khác nhau, thực sự là tôi không biết phải làm thế nào nữa, nên tôi gửi thư về chuyên mục Phong thủy thường thức của Báo gia đình và xã hội để xin sự tư vấn của Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà vấn đề cụ thể như sau:

Hiện nay tôi có một mảnh đất mặt tiền 20m và sâu khoảng 35m, có một cái ao kích thước khoảng 10mx10m ở giữa lô đất và giáp phía cuối đất. Nếu xây nhà hợp hướng tuổi của tôi là hướng tây lại quay ra ngoài đường, nhưng lại phạm sau lưng có ao, cái ao có từ thời cha ông nên khó lấp, hơn nữa đất rộng mà nhà không có ao thì ở cũng không hay.

Nếu lấy hướng nhà quay ngang thì không hợp hướng tuổi của tôi. Vậy xin kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà tư vấn cho tôi nên đặt nhà hướng nào và với hướng nhà như thế tôi nên đặt vị trí nhà trên toàn bộ mảnh đất như thế nào cho hợp phong thủy. Rất mong sự hồi âm và xin cảm ơn.

– Tôi là Trần Hoài sinh năm 1966 ở Phú Thọ, hướng đất là chính tây 270 độ, địa thế nhà tôi ở địa hình là vùng trung du có đặc thù giáp mặt đường và càng về cuối lô đất thì càng bị thấp dần xuống. Phía đối diện là nhà khác, nhưng nhà họ lại xây dựa vào sườn đồi.

Tôi đang định xây mới và mở rộng một quán ăn, nhưng khi xây nhà quay ra mặt đường để nhìn công trình khang trang bề thế thì các thầy phong thủy lại nói là bị phạm trước lại là núi và sau lại là đất trũng sâu, tài vận thoát hết và không tụ. Trước sự đầu tư kinh doanh lớn và ảnh hưởng tới toàn gia đình, kính mong Báo gia đình và xã hội gửi câu hỏi này đến Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, kính mong chuyên gia tư vấn giúp tôi nên phải làm thế nào, khi xây thì đặt phong thủy ra sao. Xin chân thành cảm ơn.

Và một số độc giả có cùng năm sinh 1966 với anh Minh Hùng và Trần Hoài hỏi về hướng nhà tốt và phân tích phong thủy theo các trường phái một cách tổng quan

Trang nhất trên Báo Gia Đình và Xã Hội

Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Trên số báo này tôi lựa chọn những câu hỏi hay và khó mà nhiều người quan tâm, để cùng làm sáng tỏ các vấn để phức tạp trong phong thủy, mà trường phái phong thủy Bát trạch hiện nay chưa làm sáng tỏ. Kính thưa độc giả cùng anh Minh Hùng và Trần Hoài. Xét về địa thế thì nhà hai anh có địa thế gần giống như nhau. Một nhà là có ao ở phía cuối lô đất so với mặt đường, một nhà là có địa hình phía cuối lô đất thấp dần so với mặt đường. Tuy hai anh đều sinh năm 1966 có trạch quái phong thủy giống nhau là cung Đoài với đồ hình như sau

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Thưa các độc giả trong trường hợp như trên thì phong thủy phái bát trạch luận án ngữ cho người ta phong thủy thế nào đây. Nếu xây nhà quay hướng tây bắc được hướng sinh khí hoặc tây nam để được hướng thiên y thì xét theo kiến trúc quy hoạch tổng mặt bằng và công năng sử dụng thì rất khó hợp lý về khoa học. Trường hợp của anh Minh Hùng thì có thể dùng giải pháp lấp ao, nhưng trường hợp của anh Trần hoài thì lấp đất cho đằng sau cao thì phía xa hơn vẫn là khoảng đất trũng sâu, nhà cũng không có chỗ dựa.

Trong phong thủy nói về địa hình địa thế là Phái Loan Đầu, phái này lấy sơn – lấy thủy – lấy địa hình cao thấp – lấy đường đi… để định ra thế cục, định hướng nhà. Trong các sách viết về trường phái này khi xem phong thủy chủ yếu là xem Thiên Địa không đề cập đến Nhân, là người này tuổi này hay người này mệnh gì? Trên thực tế có rất nhiều trường phái phong thủy khác nữa là: Dương trạch tam yếu, Tam hợp, khí, cảm xạ, huyền không… Tổng hợp kiến thức của các trường phái này mới là kiến thức toàn diện về phong thủy, trường phái này bổ xung cho trường phái kia, trường phái này là chìa khóa mở những nút thắt của trường phái kia, tổng hợp lại gọi là Phong Thủy là bộ môn khoa học giúp cho con người xây dựng một ngôi nhà tốt nhất. Giống như bệnh viện là nơi chữa bệnh cho mọi người, khi bị bệnh mà không biết do đâu thì chúng ta phải đến bệnh viện đa khoa thì mới khám toàn diện được, sau đó phát hiện bệnh gì thì về khoa chữa bệnh đó hoặc đến bệnh viện chuyên khoa. Như vậy không thể gọi riêng bệnh viện nội tiết hay bệnh viện tim là bệnh viện khám và chữa tất cả các bệnh được. Từ đó chúng ta thấy một trường phái phong thủy không thể dùng mà án ngữ phong thủy cho toàn ngôi nhà được.

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Theo quan điểm của phái bát trạch lấy cửa chính làm hướng, với biệt thự có 2 mặt có cửa bằng nhau mà gia chủ đi cửa nào thì cửa đó là cửa chính và mặt đó là hướng nhà. Điều này là sai lầm lớn trong phong thủy và với kiến thức này thầy phong thủy đến xem nhà chẳng luận đoán được nhà này thịnh vào năm nào hay suy vào năm nào, rồi chỉ có chung chung mà thôi. Tôi phân tích cửa trong phong thủy thì dù là cửa chính hay cửa phụ đều có ảnh hưởng phong thủy tốt xấu như nhau, nhà mở cửa nào thì cửa đó tiếp khí và thoát khí cho ngôi nhà đó, thế nên cửa người ta còn gọi là khí khẩu. Nhà mở cửa nào thường xuyên thì phong thủy nhà thịnh suy theo cửa đó, mọi người hay đi cửa nào thì cửa đó ảnh hưởng nhiều nhất về phong thủy.

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Một ngôi biệt thự hoặc một nhà lớn có thể có nhiều cửa mở ra các hướng khác nhau, gồm có cửa đi và cửa sổ. Với cách định thế cục và hướng cho ngôi nhà thì luôn dựa vào địa hình địa thế thì trong trường hợp của anh Minh Hùng và Trần Hoài khi xây nhà nên đặt sát vào một cạnh hướng bắc hoặc hướng nam, để ngôi nhà có 03 mặt thoáng, ban công và cửa mở về 03 hướng, tùy từng hướng và thế cục có ao hay đất thấp rồi án ngữ non bộ hoặc cây cao ( cây cao to lúc này cũng là núi của nhà ), sân + đường đi, rồi có tạo thêm thủy ở những khu vực nào… Lúc này luận phong thủy nhà theo các trường phái : Dương trạch tam yếu, Tam hợp, Huyền không… là án ngữ phong thủy cho ngôi nhà thật tốt, rồi mở cửa theo kiến trúc cho đẹp, sau này đi cửa hậu hay cửa hông thì tùy công năng sử dụng, miễn là phải chọn được phương vị tốt theo phong thủy.

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ

Như vậy hai anh cứ xây nhà có cửa chính vào nhà quay về tây như bình thường để được cửa tốt theo phái bát trạch. Như vậy cũng sẽ có người nói về kiến trúc và công năng sử dụng sẽ bất hợp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề kiến trúc và là giám đốc công ty kiến trúc tôi xin giải thích với mọi người như sau: Nếu xây theo lối nhà cổ là 5 gian hoặc 3 gian, hoặc nhà chia lô thì không giải quyết được, kiến trúc có nhiều phong cách đẹp. Nhà này thiết kế theo kiểu biệt thự châu âu hiện đại hay cổ điển đều đẹp, dù một tầng hay hai tầng đều có phương án giải quyết hay, về hướng tây thì xây tường dầy lên chống nắng và mở ít cửa sao cho phù hợp với kiến trúc, còn hướng đông có gió mát lại có ao ở phía sau thì thiết kế một hiên rộng có bàn uống nước ngắm cây cảnh – ao – vườn, hoặc với nhà anh Trần Hoài phía sau thấp trũng làm thành cả khoảng vườn đẹp có ban công nhìn xuống để đón gió đông và đông nam. Trong kiến trúc nhà tầng, khi mảnh đất rộng thiết kế nhà có mặt bằng hình vuông thì bố trí cầu thang cho gọn vào một góc cuối nhà thì công năng kiến trúc và phong thủy sẽ hợp lý về mọi mặt cho gia chủ.

Về cơ bản phân tích cho anh Minh Hùng và Trần Hoài là như thế, khi thiết kế và án ngữ phong thủy Thầy phong thủy phải đến đo đạc kỹ lô đất và kiến trúc sư nghiên cứu kỹ về không gian kiến trúc kết hợp cùng xắp đặt theo phong thủy để được một công trình có công năng hợp lý nhất theo yêu cầu của gia chủ và vượng khí nhất theo phong thủy. Chúc hai anh xây được ngôi nhà ưng ý nhất.

【#7】Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi 1984 Giáp Tý Chuẩn Phong Thủy

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 Giáp Tý đơn giản. Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 giúp gia chủ xua tan vận hạn, đen đủi.

Khi thi công, xây dựng, nhiều người thường không quan tâm đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là những người tuổi 1984 Giáp Tý. Do đó, họ đã vô tình chọn xây nhà theo những hướng xấu mà họ không biết. Từ đó, những hậu quả, rắc rối không thể lường trước được liên tiếp xảy ra với gia đình.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, Nhà Đất Mới sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 đơn giản theo phong thủy.

I. Đôi nét về tuổi 1984 Giáp Tý

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Mệnh: Kim
 • Ngũ hành: Hải trung Kim – Vàng trong biển
 • Quẻ mệnh: Nam: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Mệnh tương sinh: Thủy, Thổ
 • Mệnh tương khắc: Mộc, Hỏa

Tuổi Giáp Tý là những người sở hữu tướng mạo tốt đẹp, phú quý, sang chảnh. Tuy nhiên, điều này lại không tương đồng với cuộc sống của họ. Cuộc sống của họ thường gặp nhiều vất vả, gian nan. Nhưng nhờ có ý chí kiên cường, không khuất phục trước những khó khăn nên giúp họ không nản lòng.

Bên cạnh đó, họ rất nhạy bén, thông minh, quyết đoán, sắc sảo. Họ luôn mang một phong thái lạc quan, trẻ trung đáng ngưỡng mộ, rất nhiều niềm tin vào con đường phía trước.

II. Hướng nhà tuổi 1984 Giáp Tý

1.1. Đập bỏ cửa cũ, xây lại cửa mới

Thông thường, hướng cửa chính chính là hướng của ngôi nhà. Vì đây là nơi các nguồn năng lượng từ bên ngoài để vào được ngôi nhà sẽ đi qua đây.

Do đó, bạn có thể thay đổi hướng cửa chính bằng cách cách đập bỏ cửa cũ, xây lại cửa mới. Tuy nhiên, cách làm này thường gây nhiều khó khăn, rắc rối cho gia chủ, có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà nên ít được áp dụng.

1.2. Xây thêm cửa phụ

Khi không thể thay đổi hướng cửa chính, một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 Giáp Tý được nhiều người áp dụng là xây thêm cửa phụ theo một trong những hướng tốt như trên.

Cửa phụ phải có kích thước lớn hơn cửa chính và các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cửa phụ để khiến nguồn năng lượng xấu không thể vào trong ngôi nhà.

Đây là phương pháp sử dụng các vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu đó:

 • Trấn: sử dụng vật phẩm để lộ cho ta thấy được (gương bát quái, tượng Quan Công, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,…)
 • Yểm: sử dụng vật phẩm chôn dưới đất không thấy được

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 Giáp Tý này được hiểu là tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ hướng xấu. Cụ thể:

Đá thạch anh đen (vật phẩm thuộc mệnh Thủy)

 • Vật phẩm thuộc mệnh Kim: hóa giải nhà hướng Đông cho tuổi Giáp Tý
 • Vật phẩm thuộc mệnh Thổ: hóa giải nhà hướng Bắc cho tuổi Giáp Tý
 • Vật phẩm thuộc mệnh Thủy: hóa giải nhà hướng Nam cho tuổi Giáp Tý
 • Vật phẩm thuộc mệnh Kim: hóa giải nhà hướng Đông Nam cho tuổi Giáp Tý

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung được hiểu là sử dụng cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu. Hay có nghĩa là bạn hãy chọn hướng phòng ngủ, bàn thờ, bếp, bàn làm việc, két sắt,… quay về hướng tốt để lấn át đi hướng xấu:

 • Quay bếp hướng Tây Nam: hóa giải nhà hướng Đông cho tuổi Giáp Tý
 • Quay bếp hướng Đông Bắc: hóa giải nhà hướng Đông Nam cho tuổi Giáp Tý
 • Quay bếp hướng Tây Bắc: hóa giải nhà hướng Nam cho tuổi Giáp Tý
 • Quay bếp hướng Tây: hóa giải nhà hướng Bắc cho tuổi Giáp Tý

Như vậy, Nhà Đất Mới vừa chia sẻ với bạn những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1984 Giáp Tý. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức cần thiết để bạn có thể hóa giải những hướng xấu và tạo không gian sống phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Ann Tran – Ban biên tập Nhà Đất Mới

【#8】Khoa Học Phong Thủy Phòng Tắm Ảnh Hưởng Đến Tình Yêu Và Hôn Nhân

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, khoa học phong thủy phòng tắm còn có vị trí quan trọng trong tình yêu và khu vực hôn nhân nếu được đặt ở khu vực Tây Nam ngôi nhà. Theo khoa học phong thủy, khu vực phía Tây Nam, mà đại diện là yếu tố Đất, là khu vực của tình yêu và hôn nhân.

Từ trước đến nay phòng tắm thường được biết đến như một khu vực khoa học phong thủy không tốt lành, đặc biệt là đối với tình yêu và hôn nhân nếu nó nằm ở hướng Tây Nam.

Vẫn biết phòng tắm là nơi có nhiều âm khí do tình trạng ẩm ướt kéo dài (và cả uế khí đối với những phòng tắm kết hợp cả phòng vệ sinh), nhưng nó lại đóng vai trò không thể thiếu được đối mọi căn nhà. Đã không thể bỏ nó đi được thì bạn cần phải tìm cách để khắc phục những điềm xấu và phát huy những điểm tốt của nó.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, khoa học phong thủy phòng tắm còn có vị trí quan trọng trong tình yêu và khu vực hôn nhân nếu được đặt ở khu vực Tây Nam ngôi nhà. Theo khoa học phong thủy, khu vực phía Tây Nam, mà đại diện là yếu tố Đất, là khu vực của tình yêu và hôn nhân.

Trong trường hợp phòng tắm nằm ở khu vực này, hãy tập trung vào việc tăng cường yếu tố Đất, đại diện khoa học phong thủy của khu vực này. Cả yếu tố lửa và đất đều tốt cho phong thuỷ khu vực Tây Nam. Do đó bạn có thể cân nhắc việc sử dụng gam màu đỏ(đại diện của yếu tố lửa) hoặc màu vàng ấm (đại diện của yếu tố đất) để trang trí.

Khi phòng tắm nằm ở khu vực Tây Nam, bạn cần phải có cách sắp xếp và trang trí nhằm nhấn mạnh những nguồn năng lượng của tình yêu. Hãy đặt một bức tranh đẹp với hình ảnh của hai người đang yêu, hoặc một đôi chân nến cao, bao quanh bởi những viên pha lê hình hoa hồng. Hay một số các hình ảnh hoặc đồ trang trí nào có tính nuôi dưỡng cảm xúc của tình yêu trong bạn (những món đồ gợi nhắc những kỷ niệm đẹp chẳng hạn).

Khi bố trí phòng tắm nên chú ý đến việc giới hạn sử dụng đồ trang trí hoặc màu sắc đại diện của cho yếu tố kim, mộc và thủy tại khu vực Tây Nam phòng tắm. Tuyệt đối không trưng bày những đồ vật gợi nhắc đến sự cô đơn tại khu vực này.

Theo khoa học phong thủy

Tags: phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở

Cùng Danh Mục:

【#9】Đèn Trong Khoa Học Phong Thủy Nhà Ở

1. Khu vực trước sảnh nhà

Với những ngôi nhà có hướng hợp với tuổi của trạch chủ thì trước sảnh nhà nên bố trí đèn thắp sáng dù cần thiết hay không, vì điều đó sẽ giúp kích hoạt khí tốt cho không gian sống. Nhưng nếu hướng nhà không hợp với tuổi thì cường độ chiếu sáng tại sảnh ngoài nên được hạn chế, vì nó sẽ kích hoạt khí xấu lan vào nhà, vì vậy, chỉ nên dùng ánh sáng vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình. Màu sắc của đèn cũng nên là màu tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ, người sinh năm Mậu Thân, thuộc cung Khôn, mệnh thổ thì nên sử dụng đèn có ánh sáng màu đỏ hoặc vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào ngoại vi tứ diện để xem xét có nên dùng thêm đèn lồng hay không, vì đây là loại đèn giúp khắc chế những luồng khí xấu, kích hoạt tài lộc may mắn cho các thành viên trong nhà. Song, bạn cũng nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia khoa học phong thủy để có thể bố trí phù hợp với không gian sống cụ thể của gia đình.

2. Khu vực phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình sum họp, vì vậy, nên sử dụng đèn có ánh sáng màu vàng, ấm áp để tăng cường sinh khí của trạch nhà, giúp các thành viên trong gia đình thêm gần nhau và hòa hợp hơn. Tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, nên sử dụng đèn chùm với cường độ ánh sáng phù hợp, có thể chọn số lượng bóng cũng như màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ.

3. Khu vực phòng ngủ

Không gian phòng ngủ luôn cần phải có sự yên tĩnh và thư giãn. Vì vậy, ánh sáng cần phải được điều tiết ở mức độ vừa phải để mắt có thể thích nghi. Lưu ý, đèn không đặt ở đầu giường vì dễ gây nên sự căng thẳng và ức chế cho thần kinh. Cách tốt nhất là nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên, kết hợp đèn đá muối giúp trung hòa khí xấu, đồng thời, tạo ra ion có lợi cho sức khỏe. Nên tắt hết đèn điện trước khi ngủ để cả gian phòng chìm trong bóng tối thực sự. Ngoài ra, cũng không nên bố trí loại đèn Halogen trong phòng ngủ của người cao tuổi, người bị cao huyết áp hay huyết áp không ổn định hoặc thiếu máu… vì nó dễ gây choáng và kích động đến huyết áp. Có thể dùng kết hợp một đèn sinh khí nhỏ đặt trong bộ tài khí đáo gia trong phòng ngủ để giúp giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi.

4. Khu vực phòng tắm – vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh là 2 khu vực phát tán các loại uế khí, khí xấu nhiều nhất trong nhà. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại đèn hợp mệnh kết hợp cùng đá khoa học phong thủy hướng thiên để giúp ngăn chặn sự phát tán luông ố khí này vào các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Cụ thể, nên để đèn có ánh sáng màu vàng, trắng hoặc đỏ tại phòng tắm, không nên dùng đèn có ánh sáng màu xanh, vì sẽ tạo ra cảm giác cô quạnh và yếu ớt.

khoa học phong thủy toàn bộ ngôi nhà không thể thay đổi được chỉ với vài ngọn đèn, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên xem thường thường kỹ thuật và nghệ thuật chiếu sáng. Bởi, việc dùng đèn cho đúng, cho khéo, cho phù hợp với công năng của từng không gian trong nhà sẽ giúp sinh hoạt trong gia đình trở nên tiện lợi và thoải mái hơn. Điều này phong thuỷ gọi là đắc dụng, là một trong “tứ đắc” khi hoàn thiện ngôi nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Tags: khoa học phong thủy, phong thuy huong nha, phong thuy huong nha o, khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, tư vấn khoa học phong thủy, xem hướng nhà

Cùng Danh Mục:

【#10】Xem Hướng Xây Nhà Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Tý 1984 Theo Phong Thủy

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tí
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Xem hướng phong thủy xây nhà tuổi Giáp Tý 1984

 • Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Tây – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Hướng xây nhà xấu cần tránh theo phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984

 • Bắc – Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Đông – Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Nam – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 • Đông Nam – Lục sát: Nhà có sát khí

Thiết kế chức năng chính cho ngôi nhà theo phong thủy

Hướng cửa chính

Thiết kế nhà ở ứng với gia chủ sinh năm 1984 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị).

Hướng phong thủy phòng thờ

Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)

Hướng thiết kế nội thất phòng bếp

Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Hoạ Hại) hay hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Vị trí đặt khu vệ sinh an toàn

Khi thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)

Chọn màu sắc theo phong thủy xây nhà cho tuổi 1984

Chủ nhà sinh năm 1984 thuộc bản mệnh Hải Trung Kim (tức mệnh Kim) do đó khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về màu trắng hoặc các gam sáng màu tương ứng với mệnh Kim. Tránh các màu đỏ hoặc thiên về gam đỏ vì đỏ ứng với mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim.