【#1】Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Sao Cho Thuận Tiện Và Phù Hợp Với Phong Thủy

Tại sao việc đặt bể phốt đúng vị trí lại quan trọng?

Bể phốt tuy chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ trong công trình nhưng lại vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người xưa cũng như phong thủy, nếu gia củ chẳng may đặt bể phốt tại nơi không phù hợp có thể gây ra mùi xú uế làm cản đường đón lộc vào nhà khiến cho công việc làm ăn của gia chủ gặp bắt lợi. Môi trường xú uế còn có thể khiến cho mọi người trong gia đình khó chịu, do đó thường xuyên xảy ra những cuộc cãi và làm mất đi hòa khí gia đình gây nên rạn nứt tình cảm gia đình.

Những vị trí phù hợp nhất để lắp đặt bể phốt.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vị trí thích hợp để lắp đặt bể phốt phụ thuộc vào 2 yếu tố : Kết cấu không gian nhà và phong thủy

Vị trí lắp đặt bể phốt theo không gian nhà ở.

 • Đối với gia chủ có diện tích nhà rộng : Nếu căn hộ của gia chủ có diện tích lớn, có sân vườn thì tốt nhất nên đặt bể phốt ở ngoài cách xa chỗ sinh hoạt gia đình. Như vậy tạo được khoảng cách rộng rãi vừa đảm bảo không gian sinh hoạt được phân cách rõ ràng với khu vực xử lý chất thải tạo điều kiện sống tốt nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên có điều các bạn lưu tâm đó là bể phốt nhà bạn phải đặt ở chỗ kín đáo, đường nước có độ dốc hợp lý nhằm tránh gây tắc nghẽn chất thải do ống dẫn chất thải quá dài hoặc chưa đủ độ dốc.

 • Đối với gia chủ có diện tích nhà khiêm tốn : Đối với những gia đình có diện tích sống nhỏ, cần tận dụng mọi không gian để chứa đồ đạc thì bạn có thể đặt bể phốt dưới gầm cầu thang. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để tiết kiệm diện tích cho gia chủ, không gây ảnh hưởng quá nhiều tới diện tích sống mà còn giúp cho nhà bạn thêm thông thoáng, thoải mái hơn. Với phương pháp này, vị trí lắp đặt sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới phong thủy, không những thế việc đường ống nước được hãn chế tối đa chiều dài sẽ làm giảm thiểu đi việc tắc nghẽn.

Đặt bể phốt ở đâu thì hợp phong thủy

Theo kinh nghiệm của ông cha ta về mặt phong thủy, vị trí lắp đặt bể phốt dựa trên quy luật của các thiên can sau : Giáp, Canh, Bính, Quý, Ất, Nhâm. Cách tính thiên can chọn vị trí đặt bể lấy triết lý :” Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” làm cốt lõi.

Theo kiến thức hạn chế của chúng tôi, điều đó có nghĩa là : “Thiên can” hay còn gọi là ngọn đèn hiệu chỉ dẫn, mọi dòng nước đều theo con đường thiên can dẫn lối. Bởi theo dòng chảy của tạo hóa, phong thủy sẽ tạo thành thế ” Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Chính vì lẽ đó, để lựa chọn vị trí đúng đắn nhất, cần nghiên cứu thật kĩ về phong thủy, xác định thật rõ phương hướng ngôi nhà của mình để từ đó xác định rõ ràng vị trí đặt bể phốt thật hợp lý để gia đình phát triển bình an, thuận lợi phát triển.

Những vị trí không nên đặt bể phốt

Hút bể phốt Việt xin đưa ra một số khu vực cấm kị mà gia chủ tuyệt đối không được lắp đặt bể phốt đó là :

Không đặt bể phốt bao trùm toàn bộ căn nhà

Chúng ta hiểu đơn giản như bể phốt thuộc hệ “thủy”‘, nếu đặt bể phốt bao trùm toàn bộ căn nhà sẽ dẫn đến tình trạng nhà lúc nào cũng ” ngập trong nước” sẽ đẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch.

Không đặt bể phốt ở vị trí trung tâm căn nhà

Vị trí trung tâm của căn nhà là điểm hội tụ của lục phương xung quanh mảnh đất, thúc đẩy giúp cho vượng khí của căn nhà thêm phát triển, lớn mạnh hơn. Do đó, việc lắp đặt bể phốt tại khu vực này là điều hoàn toàn cấm kị nếu gia chủ không muốn căn nhà xảy ra sự tương khắc giữa ngũ hành thổ. Sự tương khắc này sẽ tạo ra cảm giác u ám, xú uế cho khắp căn nhà bạn làm giảm đi vượng khí làm đình trệ đi con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Không được đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Không đặt bể phốt tại nơi có vị trí ” hung” trong căn nhà

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà đều tồn tại một khu vực được gọi là “hung”, mỗi khu vực “hung ” của mỗi căn nhà lại có vị trí khác nhau, chiếu theo mệnh, tuổi của chủ nhà. Do đó, khi lắp đặt bể phốt, gia chủ cần xác định trước điểm “hung” của ngôi nhà để liệu đường mà phòng tránh. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có những kiến thức nhất định về phong thủy, do đó việc mời một người thầy phong thủy tới nhà để giúp đỡ là tối ưu nhất.

Một số cách cơ bản để xác định điểm “hung” trong phong thủy dựa theo phương hướng của căn nhà :

– Nếu chủ nhà nằm trong khu vực đông tứ mệnh, thì điểm “hung” gồm các hướng : Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

– Chủ nhà nằm trong diện tứ mệnh thì chỗ “hung” bao gồm các khu vực thuộc diện ngược lại như :Chính Bắc, Chính Nam, Đông Nam và Chính Đông

Tuyệt đối không đặt bể phốt trong phòng thờ, nhà bếp

Đây là hai nơi theo phong thủy thuộc ngũ hành hỏa. Trong khi đó, bể phốt thuộc hệ thủy, là nơi chứa chất xú uế bẩn thỉu của con người. Chúng còn được coi là nơi chứa khí tà độc. Nếu để hai thứ này gần nhau sẽ gây ra sự xung khắc trực diện của 2 yếu tố đối nghịch Thủy – Hỏa, gây không khí cực đoan trong gia đình. Nếu phạm phải quy tắc này, gia đình bạn sẽ dễ dàng xảy ra lục đục, tranh chấp gây mất đoàn kết gia đình kéo theo công việc làm ăn cũng sớm lụi bại.

Cách để hóa giải những trường hợp đặt bể phốt sai phong thủy.

【#2】#1 Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Sao Cho Hợp Phong Thủy Nhất

Việc sắp xếp bố cục căn nhà và đặt các đồ vật đúng vị trí sao cho tuân theo được luật phong thuỷ, luôn là một điều khiến gia chủ phải băn khoăn, suy nghĩ. Đặc biệt với một công trình phụ quan trọng, không thể thiếu như bể phốt càng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn, tránh tình trạng đặt ngẫu nhiên phạm phải điều cấm kỵ.

Việc tìm vị trí đặt bể phốt trong nhà ống là rất quan trọng

Như chúng ta đều đã biết, việc xây dựng và cất mái, việc bố trí phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, bể phốt,… nên ở đâu, nên quay theo hướng nào luôn là một điều rất quan trọng và đặc biệt cần lưu ý. Bởi một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ mang trong mình vận khí vượng, khơi thông được những luồng khí tốt mang lại cho gia chủ những điều may mắn, thành đạt.

Còn ngược lại, nếu chỉ cần 1 công trình phụ đặt sai cũng có thể khiến cả căn nhà trở nên ám khí, mọi người sống luôn cảm thấy có điều gì đó không được vui vẻ, có thể dẫn đến việc bất hoà trong gia đình, gia chủ làm ăn không tốt,…

Vậy nên, việc tìm được vị trí đặt bể phốt trong nhà ống một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Theo luật phong thuỷ, bể nước hay bể phốt là hành thuỷ, chỉ các dòng chảy lưu thông trong căn nhà, cũng là nơi tích khí âm. Một dòng chảy xuyên suốt, không bị tắc nghẽn thể hiện sự hanh thông, đem lại nhiều thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu dòng nước chảy quá nhanh lại là điều không nên vì nó tạo ra nguồn khí xấu, gây sát thương cho gia chủ. Chỉ khi dòng nước chảy hiền hoà, quanh co, lượng nước chảy đều và liên tục, gia chủ sẽ được lợi rất nhiều về cả mặt công danh, sức khoẻ và tiền bạc.

Thêm vào đó, bể phốt cũng là nơi chứa nước, nơi tích tụ nước, thể hiện mặt tiền tài cất chứa trong gia đình. Vậy nên để dòng nước chảy trong đây là dòng thuỷ vượng, ta cần lưu ý xây lắp sao cho lượng nước chảy vào nhiều hơn lượng nước chảy ra, và trong bể phốt lúc nào cũng cần có một lượng nước nhất định. Điều này biểu thị rằng chúng ta sẽ không bao giờ lo túng thiếu về mặt tiền bạc.

Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn hơi xem nhẹ vị trí đặt bể phốt khi chỉ cố tìm những chỗ nào có không gian, hay nền móng phía dưới để đặt mà không chú ý đến phong thuỷ. Theo các chuyên gia phong thuỷ với nhiều năm kinh nghiệm, điều này quả thực không hề tốt chút nào.

Vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tốt nhất là trên các thiên can sau: Giáp, Ất, Đinh, Canh, Bính, Quý, Nhân và Tân vì “Vạn thuỷ vô tòng thiên thượng khứ”, tạm dịch là mọi dòng chảy đều đi theo thiên can.

Còn hai thiên can là Kỷ và thiên can Mậu thì tuyệt đối không nên đặt bể phốt nên trên sẽ gây điều xấu cho gia chủ, vì hai thiên can này mang ngũ hành Thổ, mà bể phốt là Thuỷ, Thuỷ khắc Thổ.

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến hướng hung của gia chủ mà tránh đặt bể phốt quay lại hướng đó. Nếu gia chủ thuộc nhóm đông tứ mệnh, thì theo la bàn, vùng hung sẽ vào nhóm tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Chính Tây, Đông Bắc). Còn nếu là tây tứ mệnh, hướng cần tránh sẽ là hướng đông tứ trạch, bao gồm Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc.

Bể phốt nên đặt ở đâu? Một số điều cấm kỵ khi đặt bể phốt?

Đây là điều cấm kỵ trong phong thuỷ nên bạn chú ý để tránh phạm phải.

Vị trí đặt bể phốt ở cung đào hoa sẽ khiến gia chủ phạm vào thế “đào hoa phiếm thuỷ”. Nếu xây bể phốt vào đúng cung này rất dễ vợ chồng đang yên ấm bỗng nhiên xảy ra bất hoà, cãi vã, vợ chồng có thể bỏ bê nhau do vướng vào việc bồ bịch, trai gái.

Đây được ví như phần rốn của căn nhà, là tâm của tứ phương tám hướng, nên việc đặt bể phốt ở trung tâm căn nhà chắc chắn là điều không nên và cần tránh.

Vì cả phòng ngủ và bể phốt đều mang âm khí lớn, nếu cộng hưởng sẽ gây nên các vấn đề về sức khoẻ cho gia chủ.

Các nơi thường được bố trí đặt bể phốt

Tận dụng được khoảng không gian dưới chân cầu thang, không quá ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà, phù hợp với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, không quá to.

Tuy nhiên nhược điểm của vị trí đặt bể phốt trong nhà ống dưới chân cầu thang này là phần không gian rỗng của bể phốt có thể tạo nên những vết nứt trên cầu thang. Hoặc khi bể phốt gặp phải vấn đề cũng sẽ khó giải quyết khi phải đập phá và đào bới khá nhiều.

Đối với những căn nhà có diện tích rộng rãi và có sân vườn, thì việc hợp lý nhất đó là xây dựng và di chuyển bể phốt ra phía bên ngoài căn nhà.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống theo phong thuỷ này vừa không gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình khi bể phốt gặp vấn đề mà còn có thể xử lý nhanh chóng hơn các phát sinh xảy ra với bể phốt.

Công ty hút bể phốt Avico – tự hào chất lượng dịch vụ số 1 trên thị trường

Sau hơn 16 năm khai thác và hoạt động trong lĩnh vực hút bể phốt, Avico tự hào khi dịch vụ của mình luôn được các khách hàng tin tưởng và sử dụng. Các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc bồn rửa bát,… do Avico cung cấp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Đi kèm với chất lượng dịch vụ chính là đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm có thể tư vấn và xử lý các tình huống xấu xảy đến với các công trình phụ của gia đình bạn.

Avico hiện nay cũng là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ hút bể phốt chân không của Nhật Bản về áp dụng tại Việt Nam. Công nghệ hút bể phốt chân không này không chỉ giúp tiết kiệm về mặt chi phí cho quý khách hàng mà còn về mặt thời gian sẽ được rút gọn một cách đáng kể.

Công ty hút bể phốt Avico

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Mail: [email protected]

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0984 706 622

Avico rất hân hạnh được phục vụ các ban. Đường dây nóng của Avico sẽ có người trực 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết để tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cho các bạn!

【#3】Cách Đặt Bể Nước, Bể Phốt Sao Cho Không Phạm Phong Thủy

Phong thủy học cho rằng nước là bắt nguồn của sự sống, nước cũng là biểu tượng của sự may mắn về tiền tài, tài lộc.Nước phải thường xuyên chảy thì mới đem lại sự hanh thông, thịnh vượng không những thế dòng chảy phải từ từ và hiền hòa, không được quá mạnh, quá xiết như vậy mới tốt.

Hiện nay, tại các đô thị, diện tích nhà ở chật trội, trước khi xây nhà chủ nhà phải thiết kế chỗ đặt bể phốt sao cho thật phù hợp. Thực tế hầu hết gia đình đều tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để đặt bể phốt. Khi đặt bể phốt cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để tránh bị xung sát gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe làm ăn không nên, mất của, con cái lao vào các tật xấu xã hội, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ.

Theo các nhà phong thủy, nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa được cho là nước trường sinh; dòng nước chảy đi (tiêu thủy, tống thủy hoặc phóng thủy) thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối thì mới tốt. Trong khi đó bể nước, bể phốt chính là nơi thủy tụ hội, cũng tương tự như ao đầm hay giếng làng, nước chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được để tù đọng.

Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi xây bể nước và bể phốt.

1. Xây bể phốt tránh phạm phải những điều sau đây:

-Không được đặt bể nước, bể phốt ở phía sau của ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà người ta gọi là Sơn thủ, tức là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.

Ví dụ: Nếu nói ngôi nhà có hướng Bắc – Nam, thì mặt tiền (chính diện) ngôi nhà ở hướng Nam còn phần “lưng” thì quay về hướng Bắc.

Chú ý: Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt bể phốt, bể nước ở cung Đoài (chính Tây). Nếu như phạm vào cung này thì người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng như rượu chè, cờ bạc, trai gái, gây gổ đánh nhau, có khi còn phải chịu cảnh tù tội. Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nằm ở vị trí nào để tránh gặp nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt.

-Không được đặt bể phốt, bể nước tại cung Ngọ. Cung Ngọ đại diện cho hỏa vì thế nếu đặt tại cung này sẽ hình thành nên thế thủy hỏa xung khắc, phạm vào phong thủy nhà ở, có thể gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.

-Không được đặt bể nước bể phốt tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) vì sẽ phạm phải vào Thủy Thổ tương khắc. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm các bệnh về tiêu hóa vfa đường hô hấp. Những người dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình.

Nếu có dự định đặt bể nước ở giữa phòng khách thì gia chủ nên xem xét kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà để từ đó biết được các hướng có lợi và bất lợi.

Ví dụ: Khi chia chiều dài ngôi nàh ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phía trước hoặc phần sau nhà so với tổng thể thì cũng có thể đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Tuy nhiên chỉ dựa vào điều đó thì cũng chưa thể khẳng định chăc chắn được, chúng ta cần phải xét theo nhiều chi tiết, hướng khác nhau nữa. Nhưng nếu đặt bể nước nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào ngăn cản, giảm bớt vận rủi, cải thiện lại “khí” trong ngôi nhà.

Tuy nhiên trường hợp phòng khách nằm chính giữa của ngôi nhà thì khoogn nên đặt bể nước ở đó vì nếu đặt sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề khó giải quyết. Theo quan niệm phong thủy, vị trí trung tâm vốn thuộc hành thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà. Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng của nền nhà sẽ làm đứt trạch nhà nên càng bất lợi hơn nữa. Nếu nàh bạn đang gặp phải tình huống này, hoặc là đã trót bố trí như thế thì cách tốt nhất là nên chuyển bể nước sang chỗ khác.

【#4】Cách Chọn Vị Trí Đặt Bể Phốt, Hầm Cầu Theo Phong Thủy

Tầm quan trọng của việc chọn vị trí đặt bể phốt

Việc chọn vị trí đặt bể phốt, nhất là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống và những công trình vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng luôn được các hộ gia đình chú trọng đặc biệt, bởi vì:

 • Xét ở khía cạnh công năng: Chọn được vị trí đặt bể tự hoại phù hợp sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế nguy co sụt lún, nứt vỡ công trình, đồng thời quá trình thông hút bể phốt định kỳ cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.
 • Xét về khía cạnh phong thủy: Tuy là công trình phụ, chiếm diện tích không quá lớn nhưng nếu đặt bể phốt vào những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, tình cảm trục trặc, kinh doanh thất bát, luôn bị kẻ tiểu nhân phá hoại.

Từ những thông tin trên có thể khẳng định, dù quý khách là người duy tâm hay duy vật thì đều phải chú ý đến vấn đề này. Vậy thì, đâu là những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt và bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy? Những câu hỏi này sẽ được Thanh Bình lần lượt bật mí ở những phần tiếp theo của bài viết.

Những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt

Trong khuôn viên nhà ở, sẽ có những vị trí mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, tâm linh, đảm nhận vai trò sinh khí cho ngôi nhà, do đó quý khách tuyệt đối không nên đặt bể phốt tại đó. Cụ thể:

Phía sau ngôi nhà còn được gọi là vị trí Sơn Chủ, hiểu một cách đơn giản hơn là phần lưng của ngôi nhà. Trong phong thủy, nhà ở phải “Tọa Sơn” mới tốt, thể hiện sự vững chắc, luôn có sự hậu thuẫn từ phía sau và được quý nhân phù trợ. Thế nhưng bể phốt chủ về nước, nếu đặt phía sau nhà sẽ thành “Tụ Thủy” khiến mọi thứ bị ứ đọng.

Cách đặt bể phốt còn phụ thuộc vào căn, cung của mỗi gia chủ, tuy nhiên nếu đang thắc mắc bể tự hoại không nên đặt ở đâu thì thông thường quý khách cần tránh:

 • Vị trí cung Đào hoa: Đây là vị trí đặt bể phốt nói chung, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống nói riêng phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Hậu quả, gia đạo dễ sinh bất hòa, tình yêu trắc trở, hôn nhân rạn nứt, thường xuyên cãi vã, có sự xuất hiện của người thứ ba.
 • Vị trí cung Đoài: Cung Đoài là hướng chính Tây, nếu chọn vị trí này để bể tự hoại sẽ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất trắc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện ngập, gái trai, rượu chè bết bát suốt ngày.
 • Vị trí cung Ngọ: Cung Ngọ thiên về Hỏa, dựa theo quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy xung khắc với nhau. Vì vậy, đây cũng là vị trí không nên đặt bể phốt nếu không gia chủ dễ mắc các bệnh về tai, mắt, rối loạn tiền đình.
 • Vị trí cung Khôn – Cấn: Cách đặt bể phốt ở vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) cũng bị cấm kỵ vì sẽ rơi vào thế Thổ – Thủy tương khắc. Dẫn đến, các thành viên trong gia đình (chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, con thứ) dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, đường tiết niệu.

Bể phốt có tính Thủy rất mạnh, nếu xây bể phốt bao trùm toàn bộ các khu vực trong nhà sẽ khiến nơi đây “ngập trong nước”, điều này dễ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa thì lại càng nguy hại, vì Thủy khắc chế Hỏa, hủy diệt Hỏa, dẫn đến chết yểu.

Nếu quý khách muốn chọn vị trí đặt bể phốt theo phong thủy thì cũng cần tránh khu vực chính giữa của một ngôi nhà (trung cung), bởi đây là điểm hội tụ lục phương xung quanh mảnh đất, giúp thu hút năng lượng tích cực tăng sinh khí cho gia chủ. Nếu nơi đây đặt gần những khu vực không sạch sẽ thì sẽ mang theo sát khí vào nhà, tạo cảm giác u ám, đìu hiu.

Dù là chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hay vị trí đặt bể tự hoại cho bất kỳ không gian nào quý khách cũng cần tránh khu vực dưới bếp. Lý do, bếp nấu thuộc Hỏa, Thủy – Hỏa lại muôn đời khắc nhau.

Đó là còn chưa nói đến gian bếp là nơi nuôi dưỡng sức khỏe, trong khi bể phốt lại là nơi chứa những chất thải ô uế, riêng sự đối nghịch này cũng đã đủ để quý khách không đặt bể phốt dưới bếp rồi.

Sách cổ có ghi, phòng ngủ thuộc về tính âm và bể phốt cũng vậy. Nếu âm – dương kết hợp hài hòa sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, khi đặt phòng ngủ trên bể phốt hoặc dưới bể phốt đều sẽ dẫn đến âm thịnh dương suy, đây cũng là lý do sức khỏe của gia chủ giảm sút vì thiếu dương khí, dễ mắc các bệnh về máu, xương thấp khớp và hệ tiêu hóa.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, được lập nên để thờ phụng các vị thần thánh hoặc tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo và cũng là để xin bề trên che chở cho gia đình nên cần phải sạch sẽ, thanh tịnh.

Mặt khác, cũng như phòng bếp, phòng thờ chủ về Hỏa, do đó không nên đặt gần những khu vực Thủy khí mạnh, nhất là nơi chứa nguồn nước bẩn, nhiều xú uế nếu không dễ sinh tranh chấp, gia đạo bất ổn, anh em khó thuận hòa.

Bể phốt nên đặt ở đâu thì hợp phong thủy nhất?

“Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”, tức mọi dòng chảy của nước đều thuận theo Thiên Can. Do đó, dù đặt bể phốt ngoài nhà hay trong nhà thì cũng nên chọn các cung có Thiên Can, cụ thể là Thiên Can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Lưu ý, riêng hai Thiên Can Mậu và Kỷ không nên chọn làm vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, cũng như các công trình nhà ở nói chung. Bởi vì Mậu và Kỷ là hai Thiên Can thuộc Thổ, trong ngũ hành Thổ khắc với Thủy nên gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Với gợi ý này của Thanh Bình sẽ giúp rất nhiều quý khách gạt bỏ được nỗi lo lắng có nên đặt bể phốt trước nhà không? Trên thực tế, nếu quý khách sở hữu một khu đất đủ rộng thì việc đặt bể phốt ngoài nhà, cụ thể là ở vị trí sân trước nhà sẽ là phương án lý tưởng nhất. Tại sao lại vậy ư?

 • Thứ nhất: Nơi an cư tốt lành là phải “Tọa Sơn, hướng Thủy”. Bể phốt thiên về nước nên việc đặt bể phốt ở sân trước nhà sẽ tạo được thế nhà hợp phong thủy, đem đến nhiều may mắn cho những người trong gia đình.
 • Thứ hai: Khi đặt bể phốt ngoài nhà, quý khách sẽ không phải lo lắng vì phạm phải những vị trí cấm kỵ như đặt bể phốt dưới bếp, dưới phòng thờ, bể phốt chính giữa nhà, bao trùm toàn ngôi nhà hay phòng ngủ trên bể phốt như đã nói ở trên.

Có rất nhiều người từng hỏi Thanh Bình rằng, có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không? Thanh Bình xin được trả lời là nên, nhất là đối với những công trình nhà ở đô thị, nhà chung cư, nhà ống … vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng.

Chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, nhà nhiều tầng có diện tích eo hẹp không chỉ giải quyết được bài toán khó về không gian, giúp nơi ở trở nên thoáng đẹp hơn mà còn giảm được ác xạ và xung sát cho gia chủ, không ảnh hưởng quá lớn đến giá trị phong thủy. Nhược điểm là việc tiến hành thông hút bể phốt sẽ hơi bất tiện, tuy nhiên Thanh Bình có thể hỗ trợ tốt nhất cho quý khách.

Thêm một đáp án ý tưởng dành cho những ai đang thắc mắc bể tự hoại bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà, cũng như ngoài nhà nữa, đó là vị trí nằm trong cung xấu theo tuổi của gia chủ và tránh đặt ở hướng cát (Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị).

Điều này sẽ cải thiện được xung khí, giảm điều không may, tăng tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nên nhớ, mỗi gia chủ sinh vào các năm khác nhau sẽ có cung xấu không giống nhau. Nếu không biết cách tính và xác định vị trí cung xấu theo tuổi thì quý khách nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để được hỗ trợ.

Cách hóa giải việc chọn sai vị trí đặt bể phốt

Với các lỗi như: Đặt bể phốt sau nhà, bể phốt đặt tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn, bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đặt bể phốt dưới bếp, phòng ngủ, phòng thờ hoặc vị trí giữa nhà sẽ có ba cách hóa giải như:

Chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác hợp phong thủy, hợp tuổi chủ nhà là cách hóa giải mang tính chất triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho tất cả các vị trí bị cấm kỵ.

Tuy nhiên, để chuyển vị trí bể tự hoại sang khu vực khác khá tốn kém và khó thực hiện, nhất là đối với trường hợp nhà thành phố, diện tích đất không cho phép. Do vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi triển khai.

Thay vì chuyển toàn bộ bể phốt sang vị trí khác, giải pháp nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt cũng là phương án hay, quý khách có thể tham khảo áp dụng để bể tự hoại không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ. Ví dụ:

 • Nếu bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, quý khách nên san lấp một phần bể phốt.
 • Nếu bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà, quý khách nới rộng bể phốt về phía trước, hoặc lùi về phía sau.
 • Nếu đặt bể phốt dưới bếp, phòng thờ hay phòng ngủ trên bể phốt cũng vậy, tùy thuộc vào kết cấu công trình để nới rộng hoặc san lấp. Cũng có thể tính tới phương án di chuyển bếp sang khu vực khác nếu có thể được.
 • Trường hợp không muốn đụng đến bể phốt vì sự phức tạp của hệ thống tiêu thoát nước thải thì có thể nới rộng bếp, phòng thờ, phòng ngủ … nếu thấy khả quan hơn.

Bể phốt được xem là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong công trình nhà ở. Vì thế, nơi đây có âm khí rất nặng, nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ lao đao, khốn đốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tài lộc.

Để giảm bớt âm khí từ bể phốt, ngoài hai cách trên quý khách có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khả năng hút âm khí, tăng dương khí cho ngôi nhà như đá Thạch Anh.

Bên cạnh đó, một số loại tượng linh vật như Thanh Long, Sư Tử, tượng đá hồ lô cũng có khả năng trấn trạch, hóa sát, trừ tà rất tốt nhưng trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.

【#5】Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy

1. Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống có quan trọng không?

Nhiều người có suy nghĩ đơn giản bể phốt là công trình phụ nên chỉ cần chọn vị trí đặt sao cho tiện dụng, thoải mái là được. Suy nghĩ này không sai nhưng chưa đủ và đôi khi khiến họ phải trả giá khá đắt vì lựa chọn vị trí đặt bể phốt không hợp lý.

Bể phốt tuy chỉ là công trình phụ trong nhà ống nhưng đòi hỏi gia chủ bố trí cẩn thận để phù hợp với hệ thống cấp thoát nước chung của cả căn nhà, giúp việc tiêu thoát chất thải đảm bảo được vệ sinh và dễ dàng. Ngoài ra, trong phong thuỷ có những vị trí tối kỵ không được đặt bể phốt, nếu gia chủ vô tình xây bể phốt tại vị trí đó có thể gây ảnh hưởng vận khí nghiêm trọng đến những người trong gia đình, sức khoẻ đi xuống, làm ăn không được thuận lợi…vv

2. Những vị trí tối kỵ không được đặt bể phốt trong phong thuỷ

Những vị trí có ý nghĩa lớn về phong thuỷ, về tâm linh, về sinh khí trong khuôn viên ngôi nhà của bạn chính là vị trí tối kỵ đặt bể phốt, cụ thể như sau:

2.1. Vị trí phía sau ngôi nhà

Phía sau ngôi nhà chính là phần lưng hay còn gọi là “Sơn chủ” trong phong thuỷ, nó có vị trí đối xứng với hướng nhà, vì vậy nếu bạn đặt bể phốt ở đây thì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và hậu vận của gia chủ.

2.2. Vị trí các cung Đào Hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn

Đối với mỗi gia chủ thì sẽ có căn, cung khác nhau nên bạn cần chú ý tìm hiểu và tránh đặt bể phốt tại vị trí các cung sau:

 • Cung Đoài : Cung Đoài là hướng chính Tây, đặt bể phốt ở đây khiến cuộc sống gia chủ bấp bênh, nhiều bất trắc, dễ sa vào cờ bạc, nghiện ngập, rượu chè.
 • Cung Ngọ : Cung Ngọ là cung thuộc Hoả, mà bể phốt thì có tính thuỷ rất lớn nên nếu đặt ở cung Ngọ sẽ khiến Thuỷ – Hoả xung khắc nhau theo ngũ hành, gây nên bất lợi cho gia chủ, bệnh tật về tai, mắt, tiền đình.
 • Cung Khôn – Cấn : Cung Khôn hướng Tây Nam và cung Cấn hướng Đông Bắc là các cung thuộc thế Thổ, mà Thổ thì khắc Thuỷ nên nếu đặt bể phốt ở các cung này sẽ khiến cho người trong gia đình mắc các bệnh về đường tiêu hoá.

2.3. Đặt bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Xây bể phốt tại vị trí bao trùm toàn bộ căn nhà sẽ dẫn tới hậu quả đứt mạch trạch vì bể phốt có tính Thuỷ rất mạnh khiến ngôi nhà bạn “ngập trong nước”.

2.4. Vị trí chính giữa ngôi nhà

Theo phong thuỷ, vị trí chính giữa ngôi nhà là nơi hội tụ năng lượng sinh khí của cả gia đình, vì vậy nếu đặt bể phốt ở đây sẽ khiến căn nhà trở nên u ám, nặng sát khí không tốt cho sức khoẻ.

2.5. Vị trí dưới bếp hoặc trên bếp

Ở dưới phòng ngủ

Phòng ngủ mang thuộc tính âm và bể phốt cũng thế, như vậy sẽ khiến âm thịnh dương suy và khiến gia chủ bị thiếu dương khí, dễ mắc các bệnh về xương khớp và đường tiêu hoá.

Ngay dưới phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, dùng để thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh, cần thanh tịnh và sạch sẽ. Hơn nữa, phòng thờ chủ về Hoả nên cũng phải tránh đặt dưới vị trí này gây tình trạng Thuỷ – Hoả xung khắc nhau.

3. Bể phốt nên đặt ở đâu thì tốt và hợp phong thuỷ nhất?

Đặt tại các cung có Thiên can hợp Thuỷ

Thuỷ là nước, mọi dòng chảy của nước đều phải thuận theo Thiên can, do đó vị trí xây cần hợp với các cung Thiên can sau : GIÁP – ẤT – BÍNH – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ.

Vị trí ở khoảng sân trước nhà

Đây có thể coi là vị trí lý tưởng để đặt bể phốt, tạo thế “toạ sơn hướng thuỷ” đem đến may mắn cho người trong gia đình. Quan trọng nhất là bể phốt đặt ở ngoài sân trước thì bạn sẽ không phải lo lắng tới những vị trí cầm kỵ như đã nói ở trên.

Ngay dưới gầm cầu thang

Đây là vị trí được ưu tiên đặt bể phốt nếu không phạm vào các cấm kỵ đã nói ở trên, giúp căn nhà bạn tiết kiệm được diện tích, không gian ở thoáng đẹp hơn.

Đặt nằm trọn trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ

Nếu đặt bể phốt nằm trọn trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ sẽ giúp cải thiện xung khí, hạn chế những điều không may mắn cho thành viên trong gia đình.

4. Chọn sai vị trí đặt bể phốt có cách nào hoá giải không?

Nếu bạn đã lỡ chọn sai vị trí đặt bể phốt, không cần quá lo lắng, có nhiều cách để hoá giải điều này

Di chuyển bể phốt sang các khu vực khác phù hợp hơn

Đây được coi là cách tối ưu nhất để giải quyết vấn đề, tuy nhiên gây tốn kém và bất tiện, nhiều trường hợp không thể thực hiện.

San lấp để thu hẹp một phần bể phốt hoặc nới rộng ra

Như đã nói ở trên, việc di dời toàn bộ bể phốt sẽ gặp khó khăn, vướng mắc rất lớn nên đôi khi giải pháp cơi nới hoặc san lấp một phần bể phốt được sử dụng để hoá giải việc sai phong thuỷ, khiến bể phốt sẽ không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ nữa. Cách làm này tiết kiệm chi phí và đỡ vất vả hơn trong việc xử lý phù hợp với hệ thống cấp thoát nước của căn nhà.

Sử dụng thêm các vật phẩm Phong Thuỷ để hoá giải

Bản thân bể phốt tính thuỷ và có âm khí rất nặng nếu bạn đặt sai vị trí, do đó bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thuỷ có tác dụng tăng dương khí, hút âm khí để cải thiện. Dùng vật phẩm nào? và đặt ở đâu? đều cần tham khảo tư vấn của người am hiểu về phong thuỷ.

Qua bài viết trên, chúng ta đã nắm được các quy tắc cơ bản về vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, hi vọng bạn đã biết nên đặt bể phốt ở đâu trong căn nhà của mình để hợp phong thuỷ nhất và tránh được những rủi ro không đáng có.

【#6】Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Ống Vừa Hợp Phong Thuỷ Vừa Thuận Tiện

Anh Thắng, 30 tuổi ở Cà Mau có hỏi: Tôi chuẩn bị sửa nhà để lập gia đình, trong đó gồm cả các phòng và hệ thống vệ sinh trong nhà. Tuy nhiên, có một số thắc mắc do thiếu kinh nghiệm nên tôi chưa biết đó là: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống ở đâu thì tốt? Mong được công ty tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Anh Thắng thân mến,

Hutbephothanoi.com.vn xin chân thành cảm ơn anh đã tin tưởng, gửi thắc mắc về: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống như thế nào thì tốt. Với câu hỏi này, chúng tôi xin giải đáp tới anh Thắng cũng như các quý độc giả như sau:

1. Tại sao cần chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống?

+ Hay đau ốm, đau bụng vặt, luôn cảm thấy trong người không khỏe

+ Kinh doanh thất bát, đi xuống, gặp tiểu nhân phá

+ Trục trặc trong hôn nhân, tình cảm, thường xuyên cãi nhau…

2. Các vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tốt nhất

Theo tìm hiểu, vị trí đặt bể phốt có thể đặt theo 2 cách: Dựa theo không gian nhà và phong thủy

a. Vị trí đặt bể phốt theo không gian nhà

Nếu nhà có diện tích rộng, có sân vườn thì tốt nhất nên đặt bể phốt ở bên ngoài. Như vậy, vừa tạo độ thoáng đãng, không gây mùi khó chịu cho nhà bạn khi đi vệ sinh nặng. Đồng thời, không cần phải lo lắng xem nó có hợp phong thủy hay không

Tuy nhiên, vì để ngoài khu vực nhà ở nên bạn cần chú ý đến việc giữ sự kín đáo, đường thoát nước phải có độ dốc hợp lý nhằm tránh bị tắc nghẽn bể phốt do ống nước từ nhà vệ sinh nơi chứa bể ra ngoài là rất dài

– Nếu nhà bạn có diện tích hẹp, nhiều tầng

Nếu diện tích nhà hẹp, nhỏ, cần tận dụng tối đa mọi chỗ để đồ đạc thì bạn có thể đặt bể phốt ngay dưới khu vực cầu thang. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho nhà, giúp nơi mình ở trở nên thoáng, đẹp hơn. Đồng thời, không ảnh hưởng quá lớn đến phong thủy ngôi nhà cũng như tối ưu hóa hiệu quả chi phí về đường ống. Việc tắc nghẽn ống thoát chất thải cũng được hạn chế đi nhiều.

b. Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy

Điều đó có nghĩa là, Thiên can là “đèn tín hiệu chỉ dẫn”, tất cả dòng nước đều đi theo thiên can. Bởi theo phong thủy sẽ tạo thành thế “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”. Nghĩa là, mọi dòng nước đều đi theo thiên can.

Vì vậy, để chọn chỗ đặt bể phốt đúng nhất, cần nghiên cứu thật kỹ về phong thủy, phương hướng của ngôi nhà, chỗ định để bể cẩn thận nhằm thuận tiện cho việc sử dụng, lại tốt cho việc sinh sống tại nhà được bình an, thuận lợi

3. Những vị trí cấm kỵ tuyệt đối không được đặt bể phốt

Theo phong thủy, hướng của chủ nhà và bể phốt không được khắc nhau. Giả dụ, chủ nhà hợp hướng Đông Bắc, hướng xung với hướng chủ nhà là hướng Nam. Thì tuyệt đối, hướng bể phốt được đặt không được là hướng Nam. Vì như vậy, sẽ xung với chủ nhà, khiến họ gặp nhiều phiền toái, khó khăn trong đời sống lẫn công việc…

Việc đặt bể phốt còn tùy theo cung mỗi người là gì. Tuy nhiên, có 3 cung cực xấu thường sẽ không được mọi người chọn làm hướng đặt bể, bao gồm: Cung Đoài, Ngọ, Khôn

+ Cung Đoài: Bể phốt đặt theo hướng cung này khiến gia chủ thường xuyên rơi vào tình trạng bết bát, rượu chè, nghiện ngập…

+ Cung Khôn: Đây cũng là 1 trong những hướng nên tránh đặt bể phốt vì rất dễ gây nên sự xung khắc giữa ngũ hành Thủy – Thổ. Hậu quả của việc này sẽ khiến chủ nhà mắc các bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu. Nặng hơn, người thân của gia chủ cũng chịu sự bất lợi, không thuận

+ Cung đào hoa: Cung này chiếu còn tùy từng người sẽ có mức độ gây hại khác nhau nếu đặt bể phốt theo. Song, nếu đặt không cẩn thận sẽ khiến vợ chồng đã có tuổi tác xung bị chia tay, ly hôn, ly thân, bất hòa, hay cãi nhau…

Tìm hiểu về độ dốc ống thoát nước thải trong thiết kế bể phốt

Một trong những điều cấm kỵ khi đặt bể phốt là không để nó bao trùm toàn bộ căn nhà. Giải thích dễ hiểu là, nó thuộc hành thủy, nếu nhà lúc nào cũng “ngập trong nước” sẽ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch.

Phòng ngủ theo phong thủy thuộc tính âm. Trong khi đó, bể phốt cũng là phần âm. Nếu âm – âm kết hợp với nhau sẽ mất cân bằng. Do đó, gây ra cho gia đình bạn những vấn đề trực tiếp về sức khỏe như: Bệnh về máu, hiện tượng rối loạn tiêu hóa, viêm thấp khớp…

Vị trí giữa nhà được coi là trung tâm của căn nhà mà theo phong thủy, đó là điểm hội tụ của lục phương xung quan mảnh đất, giúp cho vượng khí của căn nhà thêm phát triển, lớn mạnh hơn. Vì thế, nếu đặt bể phốt ở khu vực này là điều hoàn toàn không nên vì dễ dấn tới sự tương khắc giữa ngũ hành thủy thổ. Từ đó, tạo cảm giác u ám, sát khí, có những rối loạn trong chính căn nhà của bạn.

– Mỗi căn nhà theo phong thủy đều có một khu vực coi là “hung”, không lành không giống nhau, chiếu theo mệnh, tuổi của chủ nhà. Vì thế, khi đặt bể phốt cần tránh những chỗ được coi là hung ra để đảm bảo thuận theo quy luật, không có sự xung khắc nào. Để xác định đúng nơi hung trong nhà, bạn có thể mời thầy phong thủy xem, giúp đỡ hoặc dùng thiết bị la bàn để tìm cho chính xác nhất

– Một số cách xác định vùng hung dễ dàng cho bạn là:

+ Chủ nhà nằm trong đông tứ mệnh, thì chỗ hung gồm các khu vực: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

+ Chủ nhà nằm trong diện tây tứ mệnh thì chỗ hung gồm các khu vực ngược lại: Chính Nam, Chính Bắc, Chính Đông và Đông Nam

Không bao giờ được đặt bể phốt ở trên hay dưới phòng thờ tổ tiên hay không gian nhà bếp. Bởi, cả 2 nơi này theo phong thủy thuộc ngũ hành hỏa. Trong khi đó, bể phốt thuộc hành thủy, là nơi chứa chất thải ô uế của con người. Chúng cũng được cho là nơi hội tụ, chứa tà khí độc. Nếu để hai thứ gần kề, liền nhau sẽ gây sự xung khắc trực diện thủy hỏa, cực không tốt trong gia đình. Khiến nhà bạn dễ lục đục, xảy ra tranh chấp, bất hòa trong nội bộ gia đình

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

4. Cách hóa giải những trường hợp đặt sai vị trí bể phốt đơn giản

– Một là, chuyển hẳn bể phốt đến vị trí mới theo kết cấu không gian nhà hoặc phong thủy

– Hai là, nới rộng không gian bếp ra. Bởi vì, bể phốt thường được đặt cố định, khó di chuyển do chúng nối liền với nền đất, rất bẩn thỉu. Trong khi đó, không gian bếp bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi sao cho hợp lý, đúng phong thủy của ngôi nhà nhất.

Vậy là, chúng tôi vừa cung cấp tới anh Thắng cũng như quý độc giả về: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống như thế nào? Những vị trí cấm kỵ tuyệt đối không được đặt bể phốt là gì? Mong rằng, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết trên!

Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội Website: https://hutbephothanoi.com.vn Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

【#7】Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất

Thông tin chung về phong thủy bể phốt trong nhà

Bể phốt nên đặt ở đâu là câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, bể phốt thường được thiết kế ngầm để đảm bảo mỹ quan cho căn nhà. Về phong thủy nhà ở, cách bố trí bể phốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến căn nhà nếu bạn không đặt đúng chỗ.

Điều tai hại hơn là những sóng gió sẽ đến, vận may ngoảnh mặt hay đường tài lộc, sức khỏe không thuận lợi. Trong phong thủy bể phốt, chúng đều tượng trưng cho ngũ hành thủy với ý nghĩa tăng tài lộc, sức khỏe và giảm trừ mối nguy hại. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến quan điểm luồn nước sau:

– Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ.

– Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.

– Nước tù đọng thì phải tránh.

Nên bố trí sao cho dòng nước chảy theo quan niệm trường sinh sẽ tốt hơn cho gia chủ. Do đó, việc đặt vị trí, hướng của bể phốt là nhiệm vụ cần chú ý khi xây dựng để đảm bảo phong thủy lâu dài.

Vị trí bể phốt theo phong thủy đúng chuẩn

Bể tự hoại nên đặt ở đâu? Theo tín ngưỡng của người châu Á, phong thủy chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống được rất nhiều người quan tâm.

Bởi vì, đất đai chính là nơi mà chúng ta sinh sống và thường xuyên tiếp xúc nên ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Ngoài việc xem móng, ngày giờ, hướng nhà thì cần chú ý đến ý định xây bể phốt ở đâu? Vì vậy, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều cần chú ý về vị trí đặt bể phốt theo phong thủy sau đây:

Những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt

Chính vì sự quan trọng trong phong thủy, khi thi công bể phốt tuyệt đối không được đặt ở ngay sơn chủ. Sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà, vị trí đối xứng với hướng nhà.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa. Nếu không, sẽ phạm phải thế sát, trường hợp này khi kết hợp với tuổi vợ hoặc chồng xung khắc sẽ dẫn đến sóng gió gia đình, vướng vòng lao lý.

Bên cạnh đó, có 3 cung mà bạn nên tránh khi tiến hành đặt bể phốt như sau:

– Cung đoài: thường gây ra sự nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè hoặc trai gái.

– Cung Ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, gây ra các bệnh về mắt, tai hay tiền đình.

– Cung Khôn và cung Cấn: Vì sẽ vi phạm thế Thủy khắc Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến cho người nhà mắc bệnh về thận, tiêu hóa,…Những người sẽ chịu tác động lớn nhất là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi và người con thứ trong gia đình.

Vị trí đặt hầm cầu trong nhà theo phong thủy tốt nhất

Khi đặt bể phốt, để mang tới may mắn các bạn nên chọn những thiên can như: Giáp, Ất, Bính, Quý, Nhâm, Canh và Tân. Bởi vì, nó sẽ đáp ứng được phong thủy “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Đối với trường hợp bắt buộc phải đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì hãy quan sát tổng thể vị trí phòng khách. Từ đó, chúng ta sẽ tính được những nơi tốt và xấu. Nếu bạn chia ngôi nhà thành 3 phần, việc đặt bể phốt tại phần trước và giữa thì chưa phải là xấu.

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trong trường hợp, gia đình bạn có một khoảng đất trống thì sẽ có nhiều sự lựa chọn nơi đặt bể phốt. Điều này sẽ vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo được vệ sinh dễ dàng hơn.

Nếu được, bạn nên đặt bể phốt ở phía trước của sân hoặc trước nhà, bên cạnh đó là phần nước thải được chuyển ra vườn. Tuy nhiên, đối với việc bạn phải sống ở các khu đô thị, ngõ ngách với diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi đó, bạn chỉ có thể lựa chọn vị trí đặt để giảm thiểu tối đa luồng khí xấu. Cách tốt nhất là bạn lựa chọn đặt nó phía dưới gầm cầu thang. Điều này sẽ giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.

Sau khi đã tìm hiểu vị trí đặt bể phốt theo phong thủy tốt nhất, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn tốt cho gia đình mình. Nếu như các bạn có những thắc mắc, cần sự trợ giúp từ cách thiết kế và vị trí đặt bể phốt thì hãy tham khảo tại website: https://xulychatthai.com.vn/ để được giải đáp.

【#8】Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?

Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bể phốt trong nhà khi đặt sai vị trí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Việc chọn vị trí đặt bể phốt tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Bởi theo quan niệm của cha ông cũng như phong thủy, nếu chọn nơi để thiết bị này không hợp lý có thể sẽ khiến chủ nhà gặp bất lợi trong cuộc sống, công việc, tình cảm…

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

1. Tầm quan trọng của vị trí đặt bể phốt

Việc chọn vị trí đặt bể phốt, nhất là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống và những công trình vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng luôn được các hộ gia đình chú trọng đặc biệt, bởi vì:

Xét ở khía cạnh công năng: Chọn được vị trí đặt bể tự hoại phù hợp sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế nguy co sụt lún, nứt vỡ công trình, đồng thời quá trình thông hút bể phốt định kỳ cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.

Từ những thông tin trên có thể khẳng định, dù quý khách là người duy tâm hay duy vật thì đều phải chú ý đến vấn đề này. Vậy thì, đâu là những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt và bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy? Những câu hỏi này sẽ được Thanh Bình lần lượt bật mí ở những phần tiếp theo của bài viết.

Xét về khía cạnh phong thủy: Tuy là công trình phụ, chiếm diện tích không quá lớn nhưng nếu đặt bể phốt vào những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, tình cảm trục trặc, kinh doanh thất bát, luôn bị kẻ tiểu nhân phá hoại.

2. Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhà

Trong khuôn viên nhà ở, sẽ có những vị trí mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, tâm linh, đảm nhận vai trò sinh khí cho ngôi nhà, do đó quý khách tuyệt đối không nên đặt bể phốt tại đó. Cụ thể:

– Không đặt bể phốt dưới bếp: Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.

Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

+ Phần nổi: Không gian phòng bếp

+ Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.

Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

+ Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.

Không đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.

Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.

Không đặt bể phốt bao trùm không gian nhà

Bể phốt có tính Thủy rất mạnh, nếu xây bể phốt bao trùm toàn bộ các khu vực trong nhà sẽ khiến nơi đây “ngập trong nước”, điều này dễ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa thì lại càng nguy hại, vì Thủy khắc chế Hỏa, hủy diệt Hỏa, dẫn đến chết yểu.

Không đặt bể phốt tại cung Đào Hoa- Đoài- Ngọ- Khôn – Cấn

Cách đặt bể phốt còn phụ thuộc vào căn, cung của mỗi gia chủ, tuy nhiên nếu đang thắc mắc bể tự hoại không nên đặt ở đâu thì thông thường quý khách cần tránh:

+ Vị trí cung Đào hoa: Đây là vị trí đặt bể phốt nói chung, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống nói riêng phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Hậu quả, gia đạo dễ sinh bất hòa, tình yêu trắc trở, hôn nhân rạn nứt, thường xuyên cãi vã, có sự xuất hiện của người thứ ba.

+ Vị trí cung Đoài: Cung Đoài là hướng chính Tây, nếu chọn vị trí này để bể tự hoại sẽ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất trắc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện ngập, gái trai, rượu chè bết bát suốt ngày.

+ Vị trí cung Ngọ: Cung Ngọ thiên về Hỏa, dựa theo quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy xung khắc với nhau. Vì vậy, đây cũng là vị trí không nên đặt bể phốt nếu không gia chủ dễ mắc các bệnh về tai, mắt, rối loạn tiền đình.

+ Vị trí cung Khôn – Cấn: Cách đặt bể phốt ở vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) cũng bị cấm kỵ vì sẽ rơi vào thế Thổ – Thủy tương khắc. Dẫn đến, các thành viên trong gia đình (chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, con thứ) dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, đường tiết niệu.

Không đặt bể phốt hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.

Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Không đặt bể phốt dưới hoặc trên bàn thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, được lập nên để thờ phụng các vị thần thánh hoặc tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo và cũng là để xin bề trên che chở cho gia đình nên cần phải sạch sẽ, thanh tịnh.

Mặt khác, cũng như phòng bếp, phòng thờ chủ về Hỏa, do đó không nên đặt gần những khu vực Thủy khí mạnh, nhất là nơi chứa nguồn nước bẩn, nhiều xú uế nếu không dễ sinh tranh chấp, gia đạo bất ổn, anh em khó thuận hòa.

4. Hóa giải vị trí đặt sai bể phốt

Với các lỗi như: Đặt bể phốt sau nhà, bể phốt đặt tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn, bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đặt bể phốt dưới bếp, phòng ngủ, phòng thờ hoặc vị trí giữa nhà sẽ có ba cách hóa giải như:

– Chuyển vị trí bổ phốt sang khu vực khác: Chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác hợp phong thủy, hợp tuổi chủ nhà là cách hóa giải mang tính chất triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho tất cả các vị trí bị cấm kỵ.

Tuy nhiên, để chuyển vị trí bể tự hoại sang khu vực khác khá tốn kém và khó thực hiện, nhất là đối với trường hợp nhà thành phố, diện tích đất không cho phép. Do vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi triển khai.

– Nới rộng hoặc san lấp 1 phần bể phốt: Thay vì chuyển toàn bộ bể phốt sang vị trí khác, giải pháp nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt cũng là phương án hay, quý khách có thể tham khảo áp dụng để bể tự hoại không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ. Ví dụ:

+ Nếu bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, quý khách nên san lấp một phần bể phốt.

+ Nếu bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà, quý khách nới rộng bể phốt về phía trước, hoặc lùi về phía sau.

+ Nếu đặt bể phốt dưới bếp, phòng thờ hay phòng ngủ trên bể phốt cũng vậy, tùy thuộc vào kết cấu công trình để nới rộng hoặc san lấp. Cũng có thể tính tới phương án di chuyển bếp sang khu vực khác nếu có thể được.

+ Trường hợp không muốn đụng đến bể phốt vì sự phức tạp của hệ thống tiêu thoát nước thải thì có thể nới rộng bếp, phòng thờ, phòng ngủ … nếu thấy khả quan hơn.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí: Bể phốt được xem là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong công trình nhà ở. Vì thế, nơi đây có âm khí rất nặng, nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ lao đao, khốn đốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tài lộc.

Để giảm bớt âm khí từ bể phốt, ngoài hai cách trên quý khách có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khả năng hút âm khí, tăng dương khí cho ngôi nhà như đá Thạch Anh.

Bên cạnh đó, một số loại tượng linh vật như Thanh Long, Sư Tử, tượng đá hồ lô cũng có khả năng trấn trạch, hóa sát, trừ tà rất tốt nhưng trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

【#9】Phong Thủy Tạo May Mắn Cho Tình Yêu Trong Năm 2021

Phong thủy tạo may mắn cho tình yêu trong năm 2021

Chúng ta ai cũng muốn có tình yêu. Bạn đã tìm thấy tình yêu của mình và mong muốn mối quan hệ ấy sẽ càng bền vững và hạnh phúc? Hoặc câu chuyện tình yêu của cuộc đời bạn chưa được hoàn hảo? chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa những mối âu lo này.

Trong năm 2021, để thu hút và tận dụng năng lượng tích cực cũng như loại bỏ năng lượng tiêu cực, giúp bạn tạo ra tình yêu lãng mạn trong cuộc sống của mình, hãy dùng đến các bí quyết phong thủy sau đây.

Bạn biết không, cung tây nam của ngôi nhà chính là phương hướng mang lại vận may trong tình yêu. Dù bạn mong muốn có một tình yêu mới, tạo thêm sự lãng mạn cho hôn nhân của mình hay đơn giản là mong muốn làm cho tình yêu hiện có của mình thêm vững bền, hãy dùng những biểu tượng và vật dụng sau để kích hoạt cung này.

– Pha lê thạch anh hoa hồng và thạch anh tím gắn liền với tình yêu. Hãy đặt những viên pha lê tự nhiên hoặc nhân tạo vào chén, đặt vào bàn cà phê hoặc bàn cạnh giường ở cung này để năng lượng tích cực xuất hiện.

-Hai bức tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh hoa đào được treo ở cung này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng tích cực trong mối quan hệ của mình vì đây đều là những loài hoa tượng trưng cho tình yêu.

Ví dụ, bạn tuổi Thân, theo bảng này, bạn sẽ cần phải đặt biểu tượng Gà trống có màu vàng ở hướng tây nhà mình.

3. Tạo ra đường đi cho ‘Khí:’

Tránh đặt giường nơi góc phòng vì người ngủ ở phía sát tường có thể sẽ cảm thấy khó chịu. Giường nên đặt giữa một không gian cân đối để cả hai người đều có thể dễ dàng lên xuống từ phía của mình. Tạo năng lượng tình yêu bằng cách ngủ đúng bên. Nữ nên ngủ ở phía âm, tức bên phải, còn nam ngủ ở phía dương, tức bên trái.

5. Tận dụng sức mạnh phong thủy của tượng ngỗng đôi:

-Nếu bạn muốn câu chuyện tình yêu của mình luôn gặp may mắn, hoặc có một cuộc hôn nhân mỹ mãn hay chỉ thu hút những năng lượng tích cực trong cuộc đời lãng mạn của mình, hãy đặt một đôi ngỗng hoặc sếu bằng gốm trong phòng ăn hoặc trên bàn cạnh giường ngủ theo cung tây nam trong phòng ngủ. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong câu chuyện tình yêu của mình.

6. Đừng lưu lại những gì thuộc về các mối quan hệ thất bại trước đó:

【#10】Cách Chọn Hướng Bếp Tuổi Nhâm Dần Chuẩn Phong Thủy Nhất

Không phải ai cũng biết chọn hướng bếp tuổi Nhâm Dần chuẩn phong thủy nhất . Chính vì vậy, Raimu Home đã biên tập và gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích này giúp cho các gia chủ tuổi này chọn được hướng tốt, rước nhiều tài lộc.

Xem hướng bếp như thế nào?

Không phải tự dưng mà phòng bếp được coi là trái tim của căn nhà, đó không chỉ là nơi mang đến những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên mà còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, là nơi giữ lửa. Hướng bếp trong phong thủy có ảnh hưởng lớn tới phúc lộc, tiền tài và sức khỏe. Vậy hướng bếp được tính như nào?

– Đối với những căn bếp củi, bếp than, bếp lò… hướng bếp được tính là hướng đưa chất liệu đốt vào, hướng đưa đồ và cửa lò.

– Đối với những căn bếp hiện đại: bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại… thì hướng bếp là hướng của nút vặn.

Hiểu một cách đơn giản thì hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu trong bếp.

Xem hướng bếp tuổi Nhâm Dần

1. Tuổi Nhâm Dần đặt bếp hướng nào tốt?

Gia chủ tuổi Nhâm Dần có năm sinh dương lịch là 1962, thuộc mệnh Kim, nên chọn các hướng bếp:

– Tây Bắc (Diên Niên): hướng tốt cho các mối quan hệ tình cảm, gia đình

– Đông Bắc (Sinh Khí): hướng mang lại tài lộc, danh tiếng cho gia chủ

– Tây Nam (Phục Vị): hướng mang lại may mắn trong thi cử, sức mạnh bản thân

– Tây (Thiên Y): Hướng cải thiện sức khỏe, trường thọ

Ngoài ra, người tuổi Nhâm Dần không nên chọn làm hướng bếp là:

– Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng xấu gây lụi bài tài sản, bệnh tật

– Đông (Hoạ Hại): hướng không may mắn, gặp nhiều thị phi

– Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng khiến công việc không ổn định, dễ cãi lộn

– Nam (Lục Sát): hướng xấu dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Lưu ý, khi thiết kế bếp, các gia chủ 1962 nên đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, tức chọn những hướng xấu để đặt bếp và nhìn về hướng tốt.

2. Màu sắc hợp với nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn các gam màu như Đỏ, Hồng, Tím để trang trí cho căn bếp của mình. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn những gam màu như xanh nước biển, xanh da trời để tạo nên một căn bếp đẹp nhất.

Hướng nhà tốt và cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Dần

1. Hướng nhà tuổi Nhâm Dần

Hướng nhà ảnh hưởng đến không gian sống, cư trú và môi trường làm việc. Khi chọn hướng nhà các gia chủ cần chú ý đến khí hậu, thời tiết, hoàn cảnh địa lý ngoài ra điều quan trọng là phải hợp phong thủy.

Đối với các gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn các hướng nhà tốt:

– Tây Bắc (Diên Niên)

– Đông Bắc (Sinh Khí)

– Tây Nam (Phục Vị)

– Tây (Thiên Y)

Ngoài ra, tránh các hướng xấu:

– Bắc (Tuyệt Mệnh)

– Đông (Hoạ Hại)

– Đông Nam (Ngũ Quỷ)

– Nam (Lục Sát)

2. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Dần

Phòng vệ sinh luôn luôn được đặt tại vị trí xấu của một căn nhà, và cũng theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Xây một phòng vệ sinh rõ ràng là một việc không hề dễ dàng đặc biệt là về hướng, thông thường thì nhà vệ sinh tránh đặt ở hướng Nam – nơi có hỏa khí nặng.

4. Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần mang mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim nên hướng giường nên đặt ở các hướng Thổ tức hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt để mang đến nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí.