2 Cách Xác Định Hướng Nhà Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch Theo Tuổi Mới Nhất!

Xem 1,386

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Xác Định Hướng Nhà Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch Theo Tuổi! mới nhất ngày 07/05/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Tốt Cho Hướng Bếp Nhà Bạn
 • Chọn Hướng Hợp Phong Thủy Cho Căn Bếp
 • Chọn Hướng Làm Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất
 • Phong Thủy Hướng Nhà: Tuổi Giáp Tý 1984 Phạm Hướng Nhà Xấu
 • Xác Định Hướng Làm Nhà Tuổi Giáp Ngọ 1954 Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Việc biết cách xác định hướng nhà của bản thân rất quan trọng, cho dù bạn đã mua nhà, xây nhà hay chưa. Hướng nhà Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch hợp phong thủy tận dụng các yếu tố tự nhiên thuận lợi cho đường sinh khí, tài vận của bạn.

  Nếu chưa có nhà, biết hướng nhà và những điều có thể đạt được làm bạn có động lực phấn đấu hơn.

  Hiện nay, quan niệm mua nhà, xây cất nhà theo phong thủy cũng được đón nhận và áp dụng rộng rãi bởi nhận thức xem phong thủy là bộ môn khoa học giúp cân bằng và phát triển cuộc sống.

  Về cách xác định hướng nhà theo phong thủy thì có nhiều cách, trong đó cách dễ dàng và nhanh nhất đó là cách xác định hướng nhà theo tuổi năm sinh, giới tính sử dụng cách xem sơ đồ bản quái theo mệnh.

  Lưu ý quan trọng trước khi học cách xác định hướng nhà, hướng phong thủy theo bất kì cách nào

  • Hướng xây cất nhà, mua nhà phải dựa theo hướng của người chủ gia đình.
  • Hướng nhà chung cư là hướng cửa sổ chính.
  • Phong thủy xác định hướng xây cất nhà có thể không chính xác 100% vì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống. Mọi sự đến được là do nỗ lực, cố gắng của bản thân, của gia đình; không nên hướng bản thân theo những điều chưa xảy ra làm tự thỏa mãn hay tự lo lắng.
  • Nếu gặp phải hướng nhà xấu (nhà mua xây sẵn, nhà được thừa kế) thì không nên quá lo lắng. Vì phong thủy vượng hướng còn phụ thuộc vào hướng bếp, cửa phụ…
  • Với hướng nhà xấu có thể treo thêm chuông gió, sáo trúc hoặc các vật phẩm phong thủy khác để tránh điều xấu. Ngoài ra, chuông gió, sáo trúc cũng thường được treo ở cửa chính để đón điềm lành, tránh điềm dữ, báo động và xua đuổi đi những luồng khí dữ tiếp cận gia chủ.
  • Cần phải biết cách xem hướng nhà và cách xem sơ đồ bát quái theo mệnh, tuổi mới biết được chính xác.

  Tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì không cần vội, vì trong bài viết này, Phúc Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà nhanh dễ hiểu nhất.

  Giới thiệu hướng Tây Tứ Trạch Đông Tứ Trạch và hai cách tính nhanh

  Theo Sơ đồ bát quái xem hướng nhà và Cửu cung trong kinh dịch, mỗi con người, mỗi cá nhân khi sinh ra đã ứng với một ‘ chia theo hai mệnh Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Hướng Đông Tứ Trạch gồm các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Mệnh Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng nhà: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
  • Hướng Tây Tứ Trạch gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

  Trong đó, tùy theo năm sinh và giới tính để xác định mình thuộc quẻ mệnh nào tương ứng với số hóa từ 1 đến 9, hợp mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

  Bảng đối chiếu quẻ mệnh theo kết quả tính từ năm sinh

  Cách tính hướng nhà Đông tứ trạch, Tây tứ trạch

  Bạn lấy năm sinh (Âm lịch) đem chia cho 9 ta có số dư. Bạn lấy số dư đối chiếu trong Bảng đối chiếu quẻ mệnh trạch được cung mệnh của mình.

  Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1985, lấy số 1985 chia cho 9 ta được số dư là 5. Nếu bạn giới tính Nam thì thuộc quẻ Càn – mệnh Tây tứ trạch, nếu nữ thì tuộc quẻ Ly – mệnh Đông tứ trạch.

  Cách 2cách tính hướng nhà nhanh hơn:

  Sử dụng phương pháp loại bỏ số 9 hoặc cộng dồn các số trong năm sinh là cách xem hướng nhà nhanh chóng hiện nay.

  Ví dụ với năm sinh 1985 có hai cách tính

  • Cách 1: Loại bỏ số 9 còn ba số 1, 8 và 5; lấy 1 + 8 + 5 ta được 14; tiếp tục lấy 1 + 4 ta được số mệnh trạch là 5
  • Cách 2: Cộng gộp các số lại với nhau; lấy 1 + 9 + 8 + 5 ta được 23; tiếp tục lấy 2 + 3 ta được số mệnh trạch là 5

  Sau đó bạn đem số này đối chiếu với Bảng đối chiếu quẻ mệnh trạch được cung mệnh của mình.

  Gửi đến bạn 30+ Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp giá rẻ 2021 (Có bản vẽ & Chi phí)

  Cách xác định hướng nhà phong thủy theo tuổi năm sinh

  Từ kết quả phía trên, bạn biết mình thuộc mệnh hướng Đông tứ trạch hay hướng Tây tứ trạch, bạn sẽ biết được hướng xây cất nhà của mình là hướng nào để sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe, an bình trong cuộc sống.

  • Đông Tứ Trạch gồm các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Mệnh Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng nhà: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
  • Hướng Tây Tứ Trạch gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

  Với năm sinh 1985 mệnh Nam cung Càn thuộc hướng Tây Tứ Trạch, 4 hướng nhà tốt gồm Tây Sanh Khí, Tây Bắc Phục Vị, Đông Bắc Thiên Y và Tây Nam Phước Đức.

  Với năm sinh 1985 mệnh Nữ cung Ly thuộc hướng Đông Tứ Trạch, 4 hướng nhà tốt gồm Bắc Phước Đức, Đông Sanh Khí, Đông Nam Thiên Y, Nam Phục Vị.

  Sơ đồ bát quái bốn quẻ thuộc hướng Đông Tứ Trạch: Chấn, Tốn, Khảm, Ly

  Thông thường, khi đã biết bản thân mình thuộc quẻ mệnh nào, tứ trạch nào. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng sẽ thấy được bản đồ bát quái của quẻ mệnh đó. Một số gia đình có sẵn bản đồ bát quái xem hướng nhà, tuy nhiên cần tìm hiểu phương pháp cách xem sơ đồ bát quái xem hướng nhà để hiểu và đọc bản đồ bát quái thuần thục.

  Giải thích cách xem sơ đồ bát quái theo tuổi, để biết bốn hướng Đông Tứ Trạch hợp hướng nào

  Sơ đồ bát quái bốn quẻ thuộc hướng Tây Tứ Trạch: Càn, Khôn, Cấn, Đoài

  Giải thích cách xem sơ đồ bát quái theo tuổi bốn hướng Tây Tứ Trạch hợp hướng nào

  Giải thích 8 hướng trong bản đồ bát quái

  Ở phía trên khi tìm hiểu về cách xem hướng nhà theo hướng Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch. Dựa theo các chữ trên sơ đồ bát quái theo tuổi, bạn có thấy 8 hướng Phúc Đức, Tuyệt Mệnh, Sinh Khí, Phục Vị, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Thiên Y nhưng không biết đây là gì.

  Đây chính là 8 hướng trong bát quái chia thành hai phần thuận và nghịch. Với từng người thuộc quẻ mệnh nào, sẽ có 4 hướng phù hợp và 4 hướng đại nghịch.

  Sinh Khí: Hướng đại diện cho sinh mệnh, sức khỏe, sinh lực dồi dào, giúp tránh khỏi các họa bệnh tật và các vấn đề sức khỏe.

  Phúc Đức: Hướng đại diện cho may mắn, hòa hợp, dễ gặp quý nhân phù trợ. Về hậu vận gia cảnh sẽ gặp phước đức, con cái thành đại.

  Phục Vị: Hướng đại diện cho việc làm, sự nghiệp, là quẻ cơ bản ổn định của mỗi tuổi. Cất nhà theo hướng Phục Vị sẽ có được công danh sự nghiệp ổn định, dễ bề thăng tiến.

  Thiên Y: ‘Thiên Y’ nghĩa là thuốc trời, hướng Thiên Y đại diện cho tai qua nạn khỏi, nếu gặp vấn đề đau ốm sẽ gặp đúng thầy đúng thuốc, dễ dàng khỏi bệnh.

  Đây là 4 hướng tuyệt đối tránh, nếu xây cất nhà theo 4 hướng này thì sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện chẳng lành trong nhà, gây hao tốn tiền của, bệnh tật…

  Họa Hại: Hướng đại diện cho những tai nạn bất ngờ khó tránh khỏi, có thể là những tai bay vạ gió, những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống cá nhân, gia đình.

  Lục Sát: “Lục Sát” nghĩa là mất người, mất của. Nhà có hướng chính Lục Sát thường gặp thiệt hại về cả người và của, dễ gặp họa chết trẻ, sảy thai, đồ đạc bị mất mát không rõ nguyên nhân, tiền bạc của cải khó dành dụm.

  Tuyệt Mệnh: còn gọi là Tuyệt Mạng, hướng này đại diện cho sự không hòa thuận trong gia đình, không đồng nhất, hay lục đục giữa các thành viên. Nhà có hướng chính theo hướng Tuyệt Mệnh có thể gặp sự chia ly về tình cảm, xa cách với người thân. Hoặc mỗi người trong gia đình phải tự thân bươn chải, không có sự hòa hợp giúp đỡ lẫn nhau.

  Ngũ Quỷ: Hướng đại diện cho các thành phần ‘ma cô’, kẻ xấu hay quấy phá cản trở sự nghiệp, nhân duyên, hòa thuận của các thành viên trong nhà. Gia đình có nhà hướng chính là hướng này cũng thường xuyên gặp trắc trở, bực bội, dễ va chạm cãi cọ, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

  Giới thiệu Phúc Đạt Door

  Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt nhôm kính, nhôm xây dựng công trình với các sản phẩm nổi bật

  Hiện nay các dòng sản phẩm trên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng vì khả năng truyền sáng & khuếch tán ánh sáng. Giúp đem lại sự thoải mái, khoan khái trong không khí & cũng rất thuận lợi nếu xét theo phong thủy.

  Gửi bạn thêm 25+ mẫu cửa sắt nhôm Xingfa cửa kính cường lực 4 cánh (Giá chuẩn 2021) – Giảm ngay 5% chỉ cho 5 khách sớm nhất.

  – Đức Thiện –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Thân 1956 Nam
 • Tuổi Bính Ngọ 1966 Hợp Hướng Nào? Cách Xem Hướng Chuẩn
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ 1966 Rước Lộc Vào Nhà
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 1966 Nam
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1966
 • Bạn đang xem bài viết 2 Cách Xác Định Hướng Nhà Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch Theo Tuổi! trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!