【#1】Người Sinh Năm 1959 Mệnh Nào? Hợp Hướng Nào? Hợp Đeo Đá Màu Gì?

Trong phong thủy, năm sinh ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Mỗi một năm sẽ là một cung mệnh khác nhau, vì vậy mà bạn cần xác định được năm sinh của mình thuộc vào mệnh nào. Việc này giúp bạn có thể lựa chọn các màu sắc, các vật phẩm phong thủy phù hợp đem lại may mắn cho bản thân.

Người sinh năm 1959 tuổi kỷ hợi hợp đá màu nào?

Sinh năm 1959 mệnh gì?

Năm 1959 – Kỷ Hợi, những người sinh vào năm 1959 sẽ thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc hay còn hiểu là Gỗ đồng bằng. Tuổi Kỷ Hợi, mệnh Mộc – Bình Địa Mộc được phật A Di Lặc ban cho trí tuệ, những người tuổi này là người sáng dạ, có khả năng nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, tháo vát. Nhưng những người tuổi Kỷ Hợi lại hay phải lo nghĩ tính toán khiến tâm trạng không được thư thái, thảnh thơi. Người tuổi này dễ ăn uống, không kén chọn. Tuy vậy nhưng những người tuổi này cũng chỉ no đủ vào bậc trung phú.

Đôi nét về mệnh Bình Địa Mộc.

Tuổi Kỷ Hợi 1959 mệnh Bình Địa Mộc.

Mệnh này dùng để chỉ những cây sống ở vùng đồng bằng, là những cây thuộc loại thân mềm hay các loại thân thảo. Là loại cây thân mềm nên những người thuộc mệnh này thường có tính cách ôn hòa, dễ gần nhưng có đôi khi lại mềm yếu khiến bản thân mất đi màu sắc của riêng mình.Khi nhắc đến Bình Địa Mộc gợi cho chúng ta thấy một vùng đất trải đầy màu xanh của cây cỏ, tạo cho ta cảm giác thật bình yên và gần gũi. Có lẽ cũng bởi vậy mà khi tiếp xúc với những người mệnh này ta sẽ thấy họ thân thiện, dễ gần, nhân hậu và lịch thiệp. Với đặc tính của những loài cây thân thảo là mọc và phát triển lan tỏa ra không gian nên những người mệnh này ham học hỏi, học nhiều nhưng lại không được chuyên sâu. Bình địa mộc luôn hướng tới một cuộc sống giản dị, bình thường nên họ không có nhiều tham vọng, không ham bon chen, không thích tranh chấp, yêu sự hòa bình nên hay nhường nhịn và giúp đỡ người khác. Trong cách ứng xử họ lấy khoan dung độ lượng làm chuẩn, khiêm cung trọng hậu để đối đãi với mọi người. Ngoài ra thì Bình địa mộc còn là những người giỏi ngoại giao, hay giúp đỡ người khác nên họ rất được lòng mọi người xung quanh. Những người mệnh này thường rất chăm chỉ siêng năng, khéo tay và tỉ mỉ. Là mộc tự sinh rất tươi tốt, họ luôn tự thân lập thân mà không có người giúp đỡ, có chí lớn và tài năng nên chỉ cần thêm một chút can đảm cùng với nghị lực là những người này có thể thành công trong công việc và cuộc sống khi tuổi còn trẻ.

Người sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Sinh năm 1959 hợp hướng nào.

Trong phong thủy, bộ môn Bát Trạch nghiên cứu mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà. Dựa vào năm sinh của mỗi người, phong thủy bát trạch chia con người thành 8 cung phi (Càn, Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài) được phân thành hai nhóm dựa vào năm sinh của mỗi người là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đồng thời đất đai cũng có hai loại là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

Nam sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 1959 sẽ thuộc cung KHÔN thuộc nhóm Tây tứ mệnh, con số phù hợp là số 5, chòm sao Ngũ Hoàng Tinh, hướng nhà tốt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.Hướng Đông Bắc – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn trong thi cử, nhận được sự giúp đỡ;Hướng Tây – Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu;Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ;Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Nữ mạng 1959, mệnh cung KHẢM thuộc nhóm Đông tứ mệnh, hướng nhà tốt là hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc, con số hợp là số 1, chòm sao Nhất Bạch Tinh.Hướng Tây – Phục Vị: Được sự giúp đỡ, may mắn trong thi cử;Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Thu hút tài lộc, Công danh sự nghiệp thăng tiến;Hướng Tây Nam – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ;Hướng Đông Bắc – Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Sinh năm 1959 hợp với tuổi nào?

Xét về hợp tuổi làm ăn, Tuổi Hợi có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm thì người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời của mình là những người tuổi Mão, Mùi hoặc Dần. Đối với những người sinh năm 1959 – Kỷ Hợi không nên chọn những người sinh vào năm Giáp, Ất để làm bạn đời mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

Nam sinh năm 1959 hợp tuổi nào?

Nam sinh năm 1959 – tuổi Kỷ Hợi: Trong làm ăn: Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần.

Lựa chọn bạn đời: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ.

Tuổi kỵ là Quý Mão, Ất Mão, Tân Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Đinh Dậu và Bính Thân.

Nữ sinh năm 1959 hợp tuổi nào?

Nữ mạng 1959 – Kỷ Hợi: Trong làm ăn hợp với người tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Tý.

Lựa chọn bạn đời: nên chọn Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ và Bính Ngọ.

Tuổi kỵ là: Quý Mão, Mậu Thìn, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão và Kỷ Dậu.

Người sinh năm 1959 hợp đeo đá màu đá gì?

Vòng tay đá peridot hợp với người sinh năm 1959.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc vậy nên những người sinh năm 1959 – mệnh Mộc hợp với các loại đá tự nhiên có màu đen, xanh nước biển là các màu thuộc hành Thủy như đá thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá tektite… Cây cối được tưới nước tốt thì sẽ mau lớn, khỏe mạnh và luôn xanh tốt. Ngoài những màu sắc đá trên tuổi Kỷ Hợi năm 1959 còn có thể lựa chọn cho mình những loại đá có màu xanh lục như Peridot, ngọc bích, thạch anh xanh lá, Emerald,… vì đây là những loại đá có màu tương hợp với bản mệnh (màu xanh lá màu bản mệnh của hành mộc). Trong ngũ hành tương khắc, Mộc có thể chế ngự được Thổ nên người sinh năm 1959 cũng có thể lựa chọn cho bản thân các loại đá phong thủy tự nhiên có màu vàng hay màu vàng nâu thuộc hành Thổ. Bên trên là các màu đá tương sinh, tương hợp với mệnh Mộc – 1959, khi dùng sẽ đem lại may mắn tài lộc cho người sử dụng. Vậy người sinh năm 1959 khắc đá màu gì? Các loại đá phong thủy tự nhiên có màu thuộc hành Kim như trắng, trắng ánh kim là những loại đá tuổi Kỷ Hợi – 1959 không nên dùng bởi Kim thì khắc Mộc. Từ xa xưa con người thường dụng các vật dụng bằng kim loại để chặt cây cối nên những dùng những loại đá màu này sẽ không tốt cho đường công danh, tài vận và cả sức khỏe của bạn.

Một số loại đá phong thủy hợp với tuổi 1959.

Đá thạch anh xanh.

Đây là loại đá phổ biến hầu như ai cũng đã biết đến loại đá này. Đá thạch anh được tìm thấy cách đây gần 300.000 năm, là loại tinh thể có nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt vì vậy mà từ thời tiền sử con người đã dùng thạch anh để chế tạo thành các món đồ trang sức. Từ xa xưa, đá thạch anh đa được coi là loại đá có khả năng chữa được bệnh, tăng cường thể và tinh thần, mang lại may mắn cho người dùng, giúp con người giữ vững niềm tin và lòng dũng cảm.

Ngọc lục bảo (Emerald).

Đây là loại đá có màu xanh lam được tạo nên từ lượng crom có trong đá. Ngọc lục bảo là loại đá rất hiếm bởi nó được hình thành trong điều kiện địa chất rất đặc biệt. Khoảng 2000 năm trước, ngọc lục bảo được sử dụng như một thứ tiền tệ dùng để trao đổi và nó còn được dùng để chế tạo trang sức. Các nhà tiên tri sử dụng ngọc lục bảo để tiên đoán trước tương lai. Người ta tin màu sắc của ngọc lục bảo có sẽ thay đổi theo tình trạng sức khỏe của người đeo nên có khả năng dự báo được bệnh tật.

Đá peridot.

Peridot là loại đá có màu xanh hơi vàng được tìm thấy trong các đá núi lửa và thiên thạch rơi xuống trái đất. Từ xa xưa loại đá này đã được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh giúp xua đuổi những vận xui và mang lại may mắn cho người dùng. Người xưa tin rằng đá peridot rất tốt đối với hệ thần kinh và có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Nó giúp làm giảm đi sự căng thẳng, giận giữ, niềm oán giận, sự ghen ghét, đố kỵ thù hận.

Đá topaz.

Đá topaz hay còn gọi là hoàng ngọc – viên đã được yêu thích trong nhiều nền văn hóa. Topaz có nhiều màu sắc khác nhau dao động từ không màu đến vàng, cam, đỏ, nâu, từ xanh dương nhạt đến đậm, từ hồng đến đỏ, tím và xanh lá cây nhạt. Tuy nhiên vàng và vàng nâu là hai màu phổ biến nhất của topaz. Theo các truyền thuyết, topaz gắn kết bản thân với vẻ đẹp tâm hồn, giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm phong phú. Nó mang lại cho người dùng sự tự tin, giải phóng bạn khỏi nỗi sợ hãi và nghi ngờ bản thân. Topaz còn được sử dụng để chữa các bệnh về tiêu hóa.

Các vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Kỷ Hợi 1959.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen.

Vòng tay đá topaz xanh dương.

Vòng tay đá topaz xanh dương.

Tỳ hưu đá topaz thu hút tài lộc cho tuổi 1959.

Tỳ hưu đá topaz thu hút tài lộc cho tuổi 1959.

Vòng tay ngọc bích xanh.

Vòng tay ngọc bích xanh.

Quả cầu phong thủy đá fluorit hợp với tuổi 1959.

Quả cầu phong thủy đá fluorit hợp với tuổi 1959

Vòng tay lu thống đá mắt hổ.

Vòng tay lu thống đá mắt hổ.

Đồng điếu đá cẩm thạch.

Đồng điếu đá cẩm thạch.

【#2】Chọn Sofa Hợp Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Mệnh Mộc: Màu Sắc, Hướng Kê

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc hợp bàn ghế Sofa màu đen, xanh nước biển, xanh dương hoặc sofa màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Vài nét về người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

+ Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già). Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ:

– Tương khắc với: Kim và Thổ, nhất là Thổ (hướng mũi tên màu đỏ).

+ Người sinh năm 1989 là tuổi con Rắn.

Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990

– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

– Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 nay đang trong độ tuổi 30-35. Độ tuổi đủ chín chắn để xây dựng sự nghiệp và phấn đấu mạnh mẽ để thực hiện hoài bão. Ở độ tuổi này sức khỏe dẻo dai, tinh thân minh mẫn, suy nghĩ và hành động chín chắn… Khi chọn sofa cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên lưu ý đến yếu tố phong thủy tài lộc để phát triển công danh sự nghiệp, đề cao tính sang trọng,…

Chọn mua Sofa cho người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa kê phòng khách gia đình thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Mộc kết hợp với Thủy sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Mộc đi với Mộc là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Mộc đi với Kim sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thủy, như tưới nước cho cây xanh tốt vậy, cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc Kim, mà Kim thì lại khắc Mộc như dao chặt cây, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Theo tử vi thì người sinh 1989 tuổi Kỷ Tỵ

– Nam hợp các số: 2,5,8,9

Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:

– Ghế sofa đơn: 80 – 90 – 85cm…với Nam. Và 81 – 93 – 1m…với Nữ

– Ghế văng dài: 1m5 – 1m8 – 1m9…với Nam. Và 1m5 – 1m8 – 1m9…với Nữ

– Ghế sofa góc chữ L : 1m65x2m52…với Nam. Và 1m65x2m5…với Nữ.

Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).

    Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ 1989 khi chọn hướng kê sofa.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…

Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Và vẫn biết rằng ở đời ” có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói ” có kiêng có lành “, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!

Tham khảo các sản phẩm : mẫu sofa đẹp mới ra