Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Thìn 1988

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn
 • Tìm Hiểu Về Vận Khí Phong Thủy Ngôi Nhà
 • Dấu Hiệu Phong Thủy Tốt Trong Ngôi Nhà Bạn Đang Ở
 • Ý Nghĩa, Cách Để Tượng Ngựa Trong Nhà Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Có Nên Nuôi Chó Trong Nhà Theo Quan Niệm Khoa Học Phong Thủy Hay Không?
 • Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

  Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có.

  Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

  Năm 2021, nam gia chủ tuổi Mậu Thìn bị sao kế đô chiếu mệnh. Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Khi bị sao này chiếu mệnh gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, tai nạn bất ngờ, dễ hao tốn tài của. Vận hạn xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch nên gia chủ cần phải đề phòng.

  Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2021. Thái Dương là một cát tinh thuộc hành Hỏa. Khi gặp sao này, gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp phát triển. Vận hạn tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

  Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

  Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

  Tuổi 1988 xây nhà năm nào đẹp?

  Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

  Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2021 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự.

  Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2021 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không.

  Tam tai

  Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.

  Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2021 là năm Ất Sửu, tuổi Thìn gặp năm Sửu không phạm phải tam tai.

  Kim lâu

  Từ xưa đã lưu truyền câu ca: 1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng. Làm nhà vào tuổi Kim lâu sẽ khiến gia chủ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bát…), đồng thời có thể mang đến tai họa cho vợ, con cái cũng vật nuôi ở trong nhà.

  Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì năm đó gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ 34 tuổi. 34:9=3 dư 7 ⇒ KHÔNG PHẠM KIM LÂU

  Hoang ốc

  Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

  Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

  Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung nhất cát. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc.

  Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên đây là một năm đẹp để xây nhà. Gia chủ nên tận dụng thời gian này vì rất lâu mới có 1 năm đẹp để có thể làm những việc trọng đại như làm nhà. Nếu không làm nhà, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi trong năm 2021.

  Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

  Nếu tuổi Mậu Thìn cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

  – Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột

  – Nữ tuổi Mậu Thìn tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà

  – Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi

  – Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn không chịu bất kỳ một tang sự nào.

  + Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

  + Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

  + Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

  + Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

  + Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

  + Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

  + Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

  Tuổi 1988 xây nhà tháng nào tốt?

  – Tháng giêng: nhiều người suy nghĩ đầu năm mới thì cái gì cũng mới nên tiến hành xây nhà mới để mọi việc được hanh thông. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao.

  – Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn.

  – Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều.

  – Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

  – Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất..

  – Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao.

  Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Thìn

  – Mậu Thìn có mệnh Mộc nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Thủy và hành Mộc.

  – Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn

  – Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái tuế.

  – Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,…

  Hướng nhà đẹp cho tuổi 1988

  Hướng nhà là phương mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

  Người Việt Nam hay chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì nó phù hợp với vị trí và khí hậu của nước ta. Làm nhà hướng này sẽ đón được gió đông nam mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc vào mùa đông. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi tuổi lại có một hướng nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn nên xây nhà hướng nào?

  Theo phong thủy lạc việt, gia chủ tuổi mậu thìn thuộc cung chấn, nhóm đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng đông, hướng nam, hướng tây nam và hướng bắc.

  Trong đó:

  -Hướng Tây Nam: là hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc, ám chỉ đến các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.

  -Hướng chính Nam: hướng sinh khí, thuộc sao tham lang, mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

  -Hướng chính Bắc mang ý nghĩa Thiên Y tức là làm nhà hướng này thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, sống thọ.

  Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thìn

  Nhà lô góc tân cổ điển được xây theo hướng Đông

  Biệt thự mái marsand 3 tầng với diện tích 180m2/sàn. Công trình mang vẻ đẹp của kiến trúc Pháp

  Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng không quá cao, rất thích hợp cho gia chủ tuổi mậu thìn có thu nhập thấp

  Nhà phố 3 tầng 50m2 siêu đẹp mang phong cách hiện đại

  Nhà phố mặt tiền 7h hướng Tây Nam siêu đẹp của gia chủ tại Hải Phòng Mẫu nhà ống 5 tầng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn tại Lào Cai

  Mẫu nhà hiện đại đẹp 3 tầng mặt tiền 5m

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Phong Thủy: Trồng Ngay Cây Này Trong Nhà Để Trừ Tà Ma
 • Cách Trừ Tà Ma Trong Nhà Của Ông Bà Ngày Xưa
 • Những Vật Trừ Tà Ma Trong Nhà Xua Đuổi Mọi Tà Khí
 • Nên Trồng Cây Phong Thủy Nào Trong Nhà Trừ Tà Ma, Đem Tài Lộc
 • 8 Màu Sơn Đại Kỵ Cần Tránh Khi Sơn Nhà Theo Phong Thủy Nếu Không Muốn Tán Gia Bại Sản!
 • Tư Vấn Xây Nhà Phong Thủy Các Tháng Làm Được Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất 1982

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Nhà Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Đón Phú Quý
 • Thiết Kế Biệt Thự Theo Phong Thủy Phía Trước Có Ao Để Lộc Bất Tận Hưởng
 • Trước Nhà Nên Có Ao Hồ
 • Những Lưu Ý Để Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • Những Bí Quyết Đơn Giản Giúp Cho Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • Chào mừng bạn đến với website chúng tôi công ty chuyên về : Thiết kế nhà đẹp – Thi công nhà đẹp – Tư vấn giám sát. Hotline: 0913038356; Email: [email protected] – www.ktshanoi.net

  Tư vấn xây nhà phong thủy các tháng làm được nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982

  Cập nhật: 12/21/2020 – Số lượt đọc: 170

  Tư vấn xây nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 và các tháng xây được nhà, Hiện nay có nhiều gia chủ sinh năm này liên hệ với chúng tôi từ cuối năm 2021 để được tư vấn xây nhà năm 2021, như năm Tân Sửu tuổi Nhâm Tuất có xây được nhà không ? tháng nào xây hợp động thổ, mẫu nhà nào hợp phong thủy…

  Gia chủ liên hệ: ” A lo, chào Ktshanoi mình muốn được tư vấn xây nhà tuổi Nhâm Tuất, với miếng đất có mặt tiền 5m tại một con phố nhỏ, ktshanoi có thể tư vấn cho mình xây nhà tháng nào, mẫu nhà nào hợp phong thủy với chi phí dưới 2 tỷ, cho gia đình ba thế hệ sinh sống được không ? ”

  Năm 2021, gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Các cụ vẫn có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Vì vậy Thái Bạch là sao xấu gây hao tán tiền bạc và của cải của gia chủ. Trong công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay. Nam gia chủ cần chú ý đề phòng. Sao này xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm và nó xấu nhất cho những người mạng Kim và mạng Mộc.

  Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất muốn xem tuổi làm nhà năm 2021 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Nhâm Tuất mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

  Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải xét 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải hạn nào trong 3 hạn trên thì năm đó là năm đẹp, thích hợp để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới. Còn nếu gia chủ phạm 1 trong 3 hạn trên thì nên tránh xây nhà để không rước họa đến cho bản thân và gia đình.

  Đầu tiên chúng ta phải xét đến 3 yếu tố như xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc:

  Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Nhâm Tuất gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Tuất gặp năm Sửu không phạm phải hạn tam tai.

  Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là: Nhất cát, nhị nghi và Tứ tấn tài. 3 cung xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có số tuổi mụ là 40. Theo cách tính hoang ốc, 40 ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt.

  Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

  Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ có tuổi mụ là 40. So sánh với bảng số trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy gia chủ không phạm phải hạn Kim lâu nên có thể xây nhà năm 2021

  Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên gia chủ có thể khởi công xây dựng. Ngoài ra, người sinh năm 1982 có thể cho người khác mượn tuổi xây nhà vào năm 2021.

  + Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy:

  Nếu tuổi Nhâm tuất cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

  – Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc

  – Nữ tuổi Nhâm Tuất không cho mượn tuổi

  – Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi xây nhà

  – Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không có tang sự trong nhà

  – Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

  – Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

  – Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

  – Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

  – Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

  – Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

  – Chủ nhà làm lễ nhập trạch

  + Các tháng đẹp xây nhà hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất năm 2021:

  – Tháng 1 âm lịch: Đầu năm các cụ khuyên không nên đập phá, đào bới nên việc động thổ xây nhà vào đầu năm là cực kỳ hạn chế. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ có tìm được đội ngũ thợ xây lành nghề với chi phí vừa phải bởi lúc này họ đã về quê ăn tết, đi chơi hội mùa xuân.

  – Tháng 2, 3 âm lịch: Thời gian này gia chủ động thổ xây nhà là tốt nhất bởi mọi người đã bắt đầu đi làm lại. Công nhân cũng có nhu cầu tìm việc làm. Với nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê sẽ rẻ hơn. Thời tiết khô ráo cũng giúp cho việc xây dựng thuận lợi, không bị gián đoạn.

  – Tháng 4,5,6: 3 tháng này là thời gian khá đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tuất làm nhà bởi thỉnh thoảng trời sẽ có mưa, gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị mưa bão nên gia chủ cần phải bảo quản vật tư xây dựng một cách cẩn thận, tránh bị hư hỏng.

  – Tháng 7 âm lịch: Tháng này còn gọi là tháng cô hồn, ma quỷ và cô hồn từ dưới địa giới lên trần gian rất nhiều nên về mặt tâm linh, ít người tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo.

  – Tháng 8, 9, 10: 3 tháng tốt nhất để xây nhà bởi thời tiết khô ráo, ít mưa và gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, khi đổ bê tông mái, gia chủ cũng cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm vì thời tiết hanh khô.

  – Tháng 11, 12: 2 tháng giáp tết gia chủ nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết. Chi phí thuê nhân công những ngày cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần cân đối.

  Ngoài ra hướng xây nhà cũng khá quan trọng, tuy nhiên ở trung tâm thành phố đất chật người đông, để theo được hướng hợp của mình đối với một số mảnh đất vẫn có hạn vì nó đã được quy định hết cả, hoặc một số mẫu nhà đã được xây dựng theo lô bạn chỉ có thể cải tạo nhà theo mình mong muốn để hợp mệnh, hợp mong muốn cũng như mọi thứ yêu cầu của bản thân.

  – Theo phong thủy lạc việt, nam tuổi Nhâm Tuất thuộc cung Đoài, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là tây, tây bắc, đông bắc và đông nam.

  + hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

  + hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

  + hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

  + hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

  Nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam.

  Màu này đặc biệt tốt cho những người đang kinh doanh và người làm công sở. Bởi năm 2021 xuất hiện điềm cãi vã, xích mích to tiếng với đồng nghiệp nên cần màu vàng để giải hạn. Màu vàng có tác dụng hạn chế tính nóng nảy của bạn trong kinh doanh. Đi làm gặp khó khăn không dễ dàng bỏ cuộc, thay vào đlà can đảm hơn, nỗ lực hơn để giải quyết những vấn đề khó khăn. Nhờ đó Nhâm Tuất sẽ được lãnh đạo đề bạt và coi trọng

  Đối với những người còn độc thân, màu đỏ rượu vang sẽ tăng sức quyến rũ, dễ thu hút sự chú ý của người khác phái. Chỉ cần bạn chủ động hơn, tình yêu sẽ đến và gặt hái được một mối tình đẹp. Đối với những người đã kết hôn, màu đỏ rượu vang giúp hôn nhân hạnh phúc hơn, đôi bên đều đồng tâm chăm sóc gia đình. Năm 2021, Nhâm Tuất có thể đặt một số vật dụng có màu đỏ rượu trong phòng ngủ như ga trải giường, mền và rèm cửa,… để hôn nhân và tình yêu ngày càng suôn sẻ.

  tư vấn xây nhàtư vấn xây nhà năm 2021tư vấn xây nhà tuổi Nhâm Tuất

  CÁC TIN KHÁC

  Tư vấn xây nhà chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Thìn

  Tư vấn xây nhà cho gia chủ sinh năm 1979 tuổi kỷ mùi trong năm 2021

  Tư vấn xây nhà phong thủy cho tuổi canh tuất trong năm 2021

  Tư vấn xây nhà phong thủy các tháng làm được nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982

  Cải tạo nhà cũ thành nhà mới hiện đại với chi phí thấp tại Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Cửa Nhà Ở Theo Phong Thủy Và Cách Đặt Cửa
 • Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Cửa Chính Thường Gặp Ở Căn Hộ Chung Cư
 • Cửa Chính Hợp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư
 • Một Số Điểm Lưu Ý Đối Với Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư
 • Cửa Chính Căn Hộ Chung Cư Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Tuổi Mậu Thìn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà 3 Tầng Cho Tuổi Mậu Ngọ
 • Tuổi Mùi Nên Xây Nhà Năm Nào
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Nhâm Tý Như Thế Nào?
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1991 Tân Mùi Năm 2021
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Tuổi Tân Mùi
 • Xem tuổi làm nhà năm 2021 cho tuổi Mậu Thìn 1988.

  TAM TAI

  Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 cần tránh các năm tam tai là: Năm Dần, Năm Mão, Năm Thìn.

  Năm dự kiến xây khởi công là 2021(Kỷ Hợi), như vậy gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ không phạm vào Tam tai.

  *Giải thích từ ngữ phong thủy.

  Tam tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó, và các cụ đã nói rồi “có kiêng có lành” nên không cần phải đào sâu quốc kỹ moi móc xem nguyên nhân vì sao, chỉ cần biết đó là đúc kết từ kinh nghiệm nghìn đời của các cụ truyền lại cho chúng ta và ta nên tránh.

  Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được.

  Cách tính năm Tam Tai như sau:

  Sinh năm Thìn, Thân, Tý sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

  Sinh năm Tị, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.

  Sinh năm Ngọ, Tuất, Dần sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

  Sinh năm Mùi, Hợi, Mão sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi.

  Cách hóa giải tam tai? Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình… nên thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao giải hạn với chi phí rất tốn kém liệu có mang lại hiệu quả?

  Câu trả lời là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng. Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành

  Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

  Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.

  Hạn tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. Ta đọc để ta hiểu hạn tam tai là gì, chứ không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện trong cái hạn gọi là tam tai.

  KIM LÂU

  HOÀNG ỐC

  Năm 2021 (Kỷ Hợi) gia chủ tuổi Mậu Thìn 32 tuổi (theo tuổi âm lịch).

  Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2021 (Kỷ Hợi) thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc (Ngũ Thọ Tử).

  *Giải thích từ ngữ phong thủy

  Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ, vì vậy nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.

  Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

  1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hành thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

  2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

  3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

  4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

  5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

  6. Lục Hoàng Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

  Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

  Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử, 33 tuổi là lục Hoang Ốc, 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc.

  Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

  * Trong Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây dựng nhà.

  KẾT LUẬN

  Các bạn có thể xem năm xây nhà hợp phong thủy và tất nhiên cần phải xác định tuổi của gia chủ và năm dự kiến sẽ khởi công xây dựng. Năm 2021 (Năm Kỷ Hợi), Gia chủ tuổi tuổi Mậu Thìn 32 tuổi (tuổi âm lịch)không phạm vào các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Nhưng phạm vào yếu tố Hoàng Ốc. Vậy gia chủ không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới năm nay, Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt) không tốt cho gia chủ.

  Được xem nhiều

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021 Tuổi Mậu Thìn 1988 ⋆ An Lộc
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1988 Mậu Thìn Năm 2021
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Trước Khi Xây Nhà
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Được Lưu Ý Khi Xây Nhà
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Mậu Thìn 1988

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Tuổi Mậu Thìn
 • Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà 3 Tầng Cho Tuổi Mậu Ngọ
 • Tuổi Mùi Nên Xây Nhà Năm Nào
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Nhâm Tý Như Thế Nào?
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1991 Tân Mùi Năm 2021
 • Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2021 cho người tuổi Mậu Thìn 1988

  Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thìn rất cần thiết trước khi tiến hành động thổ, đổ mái cho ngôi nhà tương lai của gia chủ sinh năm 1988. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn ngày giờ, thời điểm tốt cũng như xác định vị trí xây nhà tốt hợp với phong thủy 2021 và vận mệnh của mình ngôi nhà được bền vững với thời gian đồng thời giúp cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, phát đạt, tiền tài.

  Ngược lại, nếu như không xem xét các yếu tố tâm linh phong thủy trước khi tiến hành làm nhà, chủ nhân của công trình đó thường gặp tai họa, làm ăn thất bại và ngôi nhà hay bị hỏng hóc. Chính vì vậy, phải xem tuổi xây nhà hợp phong thủy và chọn ngày giờ để động thổ, làm nhà tốt nhất khi có kế hoạch xây dựng biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn,…

  Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2021 cho người tuổi Mậu Thìn 1988

  Thông tin tử vi số của gia chủ tuổi 1988

  • Năm sinh dương lịch: 1988
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
  • Mệnh: Mộc – Đại lâm Mộc – Cây ở rừng lớn
  • Năm dự kiến khởi công: 2021 – Đinh Dậu

  Phân tích yếu tố trong phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Thìn

  Khi muốn cải tạo lại nhà cửa hoặc xây dựng mới một công trình nào đó, đối với phong thủy học thì cần xem tuổi của chủ nhà với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công tránh không phạm vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Chỉ có như vậy thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh, gia đình hạnh phúc.

  • Tam tai: Gia chủ tuổi Mậu Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2021 tức năm Đinh Dậu, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.
  • Kim lâu: Năm 2021, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thê.
  • Hoàng ốc: Năm 2021, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Địa sát là Xấu.

  Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2021, tức năm Đinh Dậu, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2021 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2018, 2021, 2027, 2030, 2039, 2045, 2054, 2055, 2057, 2063, 2064, 2066, 2073, 2075, 2081, 2090, 2091, 2093.

  Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1912, 1914, 1915, 1921, 1923, 1924, 1930, 1932, 1933, 1939, 1941, 1942, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1966, 1969, 1975, 1978, 1984, 1987, 1993, 1996, 1998 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

  Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

  • Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
  • Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
  • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
  • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  Quy trình khấn lễ động thổ

  • Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
  • Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
  • Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021 Tuổi Mậu Thìn 1988 ⋆ An Lộc
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1988 Mậu Thìn Năm 2021
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Trước Khi Xây Nhà
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Được Lưu Ý Khi Xây Nhà
 • Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà ” Địa Ốc Quảng Ngãi
 • Xây Nhà Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào, Màu Gì Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1966 Tuổi Bính Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Những Quy Tắc Cần Thiết Khi Xây Phòng Bếp Tránh Phạm Đại Kị Phong Thủy
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1983
 • Những Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4
 • Tuổi Bính Thìn cầm tinh con rồng, là con giáp đứng thứ 5 và tượng trưng cho quyền lực tối cao. Năm 2021 được xem là một năm đầy biến động trong chuyện tình cảm, sự nghiệp của tuổi này, Vậy năm 2021 tuổi Bính Thìn có xây nhà được không? Tuổi Bính Thìn 1976 xây nhà hướng nào là tốt?

  Xây nhà là 1 trong 3 việc hệ trọng của mỗi người, chính vì vậy cần phải tính toán tuổi tác phù hợp. Không chỉ giúp làm thoả mãn tín ngưỡng, việc tính toán tuổi tác phong thuỷ trước khi xây nhà còn giúp thu hút tài lộc, may mắn và sự bình an cho gia chủ.

  Tuổi Bính Thìn là gì?

  Tuổi Bính Thìn (1976) thuộc mệnh Sa Trung Thổ. Theo âm lịch, khởi đầu của tuổi này bắt đầu từ lập xuân, rơi vào khoảng tháng giêng của năm Bính Thìn (5/2/1976). Như vậy, người tuổi Bính Thìn thường được sinh vào khoảng từ ngày 6/1/1976 – 3/2/1977 dương lịch.

  Bản chất của người tuổi Bính Thìn có sự pha lẫn từ nhiều sắc thái, vừa cương vừa nhu, vừa lương thiện nhưng cũng vừa mạnh mẽ. Nhưng đa phần, người tuổi Bính Thìn sống tình cảm, lương thiện, có kiên định, tài giỏi. Họ không ngại gánh vác những việc lớn lao và quyết tâm làm đến cùng. Mặc dù đôi khi sự mạnh mẽ, thẳng thắn của họ khiến nhiều người khó chịu, nhưng Bính Thìn quan niệm chất lượng hơn số lượng nên họ có rất ít bạn bè. Bạn bè đa phần đều là những người sống đẹp, luôn tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau.

  Tuổi Bính Thìn xây nhà hướng nào là tốt nhất?

  Ngôi nhà mang ý nghĩa của sự “ổn định” và cũng là tổ ấm của mỗi gia đình. Không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng, ngôi nhà còn là nơi để gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

  Hướng nhà hợp phong thuỷ với gia chủ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và công việc thuận lợi. Còn xây nhà theo hướng xấu sẽ đem đến nhiều vận xui, đen đủi cho gia chủ. Bởi vậy, việc tìm hiểu phong thuỷ xây nhà sẽ giúp biết được đâu là hướng nhà tốt, phù hợp với tuổi và bổn mệnh của gia chủ.

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào?

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 sở hữu mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ trạch. Mệnh nạp âm của Bính Thìn là Sa trung thổ. Vì vậy, hướng nhà tốt với nam Bính Thìn là:

  • Hướng Tây Bắc: Phục vị, Phù bật thuỷ tinh.
  • Hướng Đông Bắc: Thiên Y, Cự môn thổ tinh
  • Hướng Tây Nam: Phúc đức, Vũ khúc kim tinh

  Ngoài ra, để thu hút tài vận cho gia chủ có thể bày trí linh vật và vật phẩm cầu bình an, may mắn theo cách sau:

  Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào?

  Nữ tuổi Bính Thìn sở hữu mệnh Ly thuộc Đông tứ trạch, nạp âm Sa trung thổ. Theo Bát Trạch, nữ tuổi Bính Thìn nên xây nhà theo hướng:

  • Hướng chánh Đông (Chấn): Sinh khí, Tham lang mộc tinh.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.
  • Hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Nam, Đông, Đông Nam.

  Ngoài ra, nữ tuổi Bính Thìn có thể thu hút tài lộc vào nhà bằng cách bài trí linh vật, vật phẩm:

  Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

  Cả nam và nữ tuổi Bính Thìn đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) Sa trung thổ bị Dương liễu mộc khắc. Tuy nhiên, mệnh này chỉ để xem tử vi, còn nếu để xem phong thuỷ hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ hay màu sắc nhà ở thì phải tùy thuộc vào thiên mệnh.

  Bàn thờ hướng tài lộc cho gia chủ nam mạng tuổi Bính Thìn đó là:

  Bên cạnh đó, các hướng còn lại không nên đặt bàn thờ, đặc biệt là hướng Nam bởi nó phạm vào Tuyệt mệnh, vô cùng xấu.

  Bàn thờ hướng tài lộc cho gia chủ nữ mạng tuổi Bính Thìn đó là:

  Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn nữ mạng, không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc vì phạm vào Tuyệt mệnh, vô cùng xấu.

  Tuổi Bính Thìn đặt bếp hướng nào?

  Bếp cũng là vị trí rất quan trọng trong việc cân bằng phong thuỷ nhà. Nếu đặt bếp theo hướng tốt sẽ giúp cho tài lộc, hoà khí và những điều may mắn tự tìm đến. Ngược lại nếu đặt bếp theo hướng không tốt sẽ khiến gia chủ luôn gặp phải vận xui.

  Đối với người tuổi Bính Thìn 1976, nếu nhà được 1 trong 4 hướng tốt như Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) thì nên đặt bếp quay về các hướng trên nhưng đặc biệt trừ hướng nhà (hướng nhà không nên đặt cùng hướng bếp). Tốt nhất nên đặt bếp tọa hướng xấu để nhìn ra hướng tốt, cụ thể hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Vì hướng cửa bếp là hướng công tắc, hướng đưa củi vào nồi nên nó phải đặt về hướng lành để thuận lợi và gặp phúc.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn.
  • Cửa bếp không nên đặt thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.
  • Tránh đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa hoặc nhìn thẳng cửa sổ phía sau vá tránh giáp tường phía Tây.
  • Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc dưới xà ngang.
  • Không đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút.
  • Bàn ăn trong nhà bếp không đặt dưới xà ngang, dầm.
  • Màu sắc chủ đạo nhà bếp của tuổi Bính Thìn là màu đỏ sậm hoặc vàng tương thích với bổn mạng của gia chủ.

  Tuổi Bính Thìn kê giường hướng nào?

  + Hướng kê giường ngủ thuận lợi với tuổi Bính Thìn nam mạng đó là:

  Tuy nhiên, gia chủ Bính Thìn nam mạng không nên đặt giường ngủ theo hướng xấu như hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại) nhằm tránh những xui xẻo tự nhiên kéo đến làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

  + Hướng kê giường ngủ thuận lợi với tuổi Bính Thìn nữ mạng đó là:

  Bên cạnh đó, gia chủ Bính Thìn nữ mạng không nên đặt giường ngủ theo hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây bắc (Tuyệt mệnh) để tránh bị tiểu nhân quấy phá, xui xẻo, nguy hiểm.

  Tuổi Bính Thìn đặt bể cá hướng nào?

  Theo ngũ hành tương sinh, người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt bể cá ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên kê trên những màu thuộc cung mệnh của gia chủ. Mệnh Mộc – màu xanh lá cây, mệnh Thổ – màu xanh dương, mệnh Kim – màu trắng, mệnh Thủy – màu trắng hoặc xanh. Những người mệnh Hỏa thì tốt nhất không nên đặt bể cá.

  Tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt bể cá có hình dạng tròn – Kim (rất tốt); lục giá – Thủy (tốt); vuông – Thổ (không tốt); chữ nhật – Mộc (tốt); tam giác – Hỏa (không tốt). Số lượng cá trong bể cũng tương ứng theo mệnh của gia chủ. Tốt nhất nên sử dụng đồ vật tự nhiên vào trong bể cá. Cá màu vàng kim, trắng, đen, xanh lam, xám giúp thúc đẩy vận mệnh tốt, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và tiền tài.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý một số vị trí không nên đặt bể cá:

  Tuổi Bính Thìn hợp màu gì?

  Các nhà Phong thủy học cho rằng người tuổi Bính Thìn 1976 tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Cụ thể, với mệnh Kim (Sinh xuất) không có lợi, nhưng mệnh Hỏa (Sinh nhập) rất có lợi. Bên cạnh đó, tuổi Bính Thìn tương khắc với mệnh Thổ (khắc xuất) và mệnh Mộc (khắc nhập).

  Cho nên, tuổi Bính Thìn 1976 hợp nhất với màu bản mệnh là vàng, nâu (màu của mệnh Thổ) và màu cam, tím, hồng đỏ (màu của mệnh Hỏa).

  Màu xanh lá (Mộc), màu ghi, xám, trắng (Kim) và màu đen, xanh dương (Thủy) là những màu tương khắc. Tuy nhiên, màu của mệnh Kim, mệnh Thủy cũng có thể được sử dụng nhưng không quá lạm dụng.

  Tuổi Bính Thìn hợp cây phong thủy nào?

  Cây phong thủy tốt cho người tuổi Bính Thìn 1976 đó là:

  Người tuổi gì xông đất xây nhà tốt cho người tuổi Bính Thìn?

  Chiếu theo vận chuyển âm dương ngũ hành, năm 2021 của tuổi Bính Thìn 1976 có thiên can Bính (Hỏa) gặp năm Canh (kim) là tương khắc, gia chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có chuyện buồn đưa tới. Trong khi đó, địa Chi tuổi Thìn gặp năm Tý là Tam hợp. Mạng Thổ gặp năm Thổ là tương trợ. Tuy nhiên, để hoá giải vận xui cũng như làm tăng cát khí cho gia chủ tuổi Bính Thìn thì nên lựa chọn tuổi nào?

  • Tuổi Ất Hợi 1995, mệnh Sơn Đầu Hỏa
  • Tuổi Tân Hợi 197,1 mệnh Thoa Xuyến Kim
  • Tuổi Giáp Tý 1984, mệnh Hải Trung Kim
  • Tuổi Ất Sửu 1985, mệnh Hải Trung Kim
  • Tuổi Bính Dần 1986, mệnh Lộ Trung Hỏa

  Những tuổi không nên xông nhà cho người tuổi Bính Thìn vào năm 2021 đó là:

  • Tuổi Mậu Dần 1998, mệnh Thành Đầu Thổ
  • Tuổi Nhâm Tuất 1982, mệnh Đại Hải Thuỷ
  • Tuổi Nhâm Ngọ 2002, mệnh Dương Liễu Mộc

  Năm 2021 người tuổi Bính Thìn có nên xây hoặc sửa nhà không?

  Để việc xây sửa nhà được thuận lợi và suôn sẻ, thông thường các gia chủ phải lựa chọn ngày lành tháng tốt nhưng chủ yếu là hợp với tuổi. Bởi đây được xếp là 1 trong 3 việc hệ trọng nên cần cân nhắc kỹ lưỡng và tránh phạm phải 1 trong 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vậy năm 2021, người tuổi Bính Thìn có nên xây sửa nhà không?

  Theo các nhà phong thuỷ học, năm 2021 của tuổi Bính Thìn không phạm phải hạn tam tai, kim lâu nhưng phạm vào cung tam địa sát của hạn hoang ốc. Chính vì vậy, đây cũng phải là một năm suôn sẻ hay tốt đẹp với gia chủ tuổi Bính Thìn trong việc xây sửa nhà. Nếu cố tình sửa nhà vào năm nay sẽ làm vận xui kéo đến, khiến sức khỏe giảm sút, tài chính thất thoát,…Tốt nhất nên đợi vào năm sau để khởi sự việc trọng đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cần Biết Trước Khi Xây Nhà
 • Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Biết Trước Khi Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Bạn Cần Biết Khi Bạn Xây Nhà 2021
 • Phong Thủy Cần Biết Cho Bạn Khi Chuẩn Bị Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Biết Khi Xây Nhà
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Giáp Tý 1984

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ : Nam Và Nữ 1978 Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Tỵ Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Xem Ngày Sửa Nhà Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2021 Hút Tiền Tài, Vượng Khí
 • Thảm Sát Ở Bình Phước: Phong Thủy Nhà Phạm Sát Khí
 • Bạn Tiến Thắng (trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) gửi thư đến hòm thư điện tử [email protected] của Nam Cường với nội dung như sau: “Mình sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý, muốn xây nhà năm 2021 có được không? Nếu không được tuổi xây nhà thì liệu mình có được lấy tuổi của vợ để xem tuổi làm nhà hay không? Vợ mình sinh năm 1988. Cảm ơn Nam Cường!”

  Tổng quan về tuổi Giáp Tý

  Người sinh năm 1984 có cuộc sống sung túc, nhà cửa đàng hoàng, ruộng đất nhiều. Họ thông minh và có năng khiếu về văn chương. Tuổi Giáp Tý tôn kính cha mẹ, sống được nhiều người nể phục. Tính tình cương trực, không thích làm phiền đến người khác, ăn nói rất có duyên. Tuổi Giáp Tý có số làm quan trường. Nhưng dù làm quan hay làm dân thì tuổi này vẫn giàu có. Họ thành thạo mọi việc, chăm chỉ và rất thận trọng nên gặt hái được thành công trong mọi nghề mà họ làm. Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm Nhưng là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.

  Người sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế. Người thích giao thiệp, kết bạn, hội hè; thích nơi đông vui đình đám.

  Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm. Nhưng là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.

  Họ sống tiết kiệm và quý mến của cải của mình; ít ban phát; nếu họ đã ban phát cho ai thì dĩ nhiên là đã đánh giá cao người đó.

  Năm 2021, nam tuổi giáp tý bị sao thổ tú chiếu mệnh. Thổ Tú là hung tinh đem lại sự trở ngại trong cuộc sống và công việc cho gia chủ, đặc biệt vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch nên gia chủ cần chú ý.

  Nữ tuổi Giáp tý gặp sao Vân Hán chiếu mệnh vào năm 2021 nên làm ăn mọi việc đều trung bình, dễ vướng khẩu thiệt thị phi, đề phòng thương tật, ốm đau, vạ miệng.

  Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

  Xem tuổi xây nhà thế nào cho đúng?

  Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố bạn vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu bạn Thắng đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của chính bạn để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

  Nếu bạn Tiến Thắng không được tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Tốt nhất bạn nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn mình và là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

  Tuổi 1983 xây nhà năm nào đẹp?

  Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

  Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tý phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Bây giờ, Nam Cường sẽ xét từng yếu tố Kim lâu, tam tai và hoang ốc để xem năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tý có xây cất nhà được hay không.

  Hạn hoang ốc

  Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

  Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ 38 tuổi mụ. Ứng với đó là cung ngũ thọ tử . Đây là cung xấu, làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ sẽ gặp phải xui xẻo.

  Hạn tam tai

  Gia chủ tuổi Giáp Tý cần tránh các năm tam tai sau: năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

  Kết luận: Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy năm 2021 tuổi Giáp Tý không phạm hạn kim lâu và tam tai nhưng lại phạm phải hạn Hoang ốc. Vì vậy tuổi Giáp Tý cần tránh xây nhà năm 2021. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi.

  Cách mượn tuổi xây nhà

  *Thủ tục mượn tuổi

  + Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

  + Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

  + Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

  + Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

  + Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

  + Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

  + Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

  Tuổi 1984 xây nhà tháng nào tốt?

  Những tháng không nên xây nhà

  – Tháng giêng: Đây là tháng Tết và các cụ vẫn lưu truyền câu ca “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Vì vậy vào thời điểm này mọi người thường tập trung đi lễ chùa, hội xuân nên nếu xây nhà thời điểm này sẽ khó tìm kiếm nhân công. Ngoài ra, đầu năm kiêng đào bới, đập phá nhà cửa.

  – Tháng 7 âm lịch: mọi người vẫn thường nói đây là tháng cô hồn vì ma quỷ, cô hồn từ địa ngục được thả lên nhân gian. Với quan niệm như vậy nên nhiều người kiêng kỵ xây nhà, động thổ hay khai trương vào tháng này. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

  – Tháng 11, 12 âm lịch: Hai tháng cuối năm nên tập trung xây sửa nhà chứ không nên động thổ xây mới. Nếu xây mới thì mọi việc sẽ rất dang dở và gia chủ sẽ không có nhà mới để đón tết.

  Những tháng đẹp để xây nhà

  – Tháng 2, 3 âm lịch: Những tháng này mọi người đã bắt đầu trở về với nhịp sống thường nhật, công nhân xây dựng cũng bắt đầu tìm việc. Gia chủ sẽ dễ dàng tìm được nhân công và chi phí bỏ ra cũng ít hơn. Ngoài ra thời tiết khô ráo, ít mưa nên thi công nhà khá thuận lợi.

  – Tháng 4,5,6: Những cơn mưa mùa hè bất chợt sẽ khiến độ ẩm không khí cao hơn, gia chủ cũng thuận tiện kiểm tra độ chống ẩm, chống thấm mái nhà dễ dàng. Thời điểm này cũng bắt đầu xuất hiện bão nên gia chủ cần gấp rút thi công các hạng mục thô để việc làm nhà không bị gián đoạn khi mưa xuống.

  – Tháng 8,9,10: Đây là 3 tháng đẹp nhất để gia chủ tuổi 1962 làm nhà bởi thời tiết lúc này khá dễ chịu, khô ráo và không mưa. 3 tháng cũng là thời gian đủ để hoàn thành nhà đón năm mới. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý cần tưới nước đầy đủ khi đổ bê tông vào thời điểm này.

  Xem ngày làm nhà tuổi Giáp Tý

  Tuổi Giáp Tý làm nhà ngày nào đẹp? Gia chủ chọn ngày làm nhà cần tuân theo các quy tắc sau:

  Tránh các ngày Nguyệt Kỵ: Ngày Nguyệt Kỵ là những ngày mà cộng tổng 2 con số vào là 5 như ngày 5, ngày 14, ngày 23. Các cụ quan niệm số 5 mang ý nghĩa nửa đời, nửa đoạn, làm việc gì cũng đứt đoạn nên cực kỳ kiêng kỵ.

  Không nên chọn ngày Tam Nương: Ngày tam nương gồm ngày mùng 3,7( đầu tháng); ngày 23,18 giữa tháng; 22,27 vào cuối tháng.

  Nên chọn ngày khởi công thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh gia chủ. Gia chủ tuổi mệnh Kim nên chọn ngày Kim hoặc ngày Thổ

  Không chọn ngày khởi công năm trong lục xung và không trùng với ngày Thái Tuế (ngày Tý)

  Hướng nhà đẹp cho tuổi 1984

  Lựa chọn hướng nhà tốt sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành công cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Ngược lại, chọn sai hướng nhà có thể khiến gia chủ gặp những vấn đề xấu. Nam Cường sẽ hướng dẫn các bạn tính hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Tý theo phong thủy Lạc Việt.

  Theo đó, ta lấy hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, nếu là nam lấy 10 – A, nếu là tuổi nữ lấy 5 + A”.

  Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

  Năm 1984, 8+4=12, 1+2=3

  Nam tuổi Giáp tý, 10-3=7 ứng với cung Ly ⇒ thuộc nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây

  Nữ tuổi Giáp Tý, 5+3=8 ứng với cung Cấn ⇒ thuộc nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam

  Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Giáp Tý

  Nhà phố kiểu Pháp màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng đẹp mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, phù hợp cho nữ gia chủ tuổi Giáp Tý

  Biệt thự lô góc 2 mặt tiền đẹp thích hợp để kinh doanh Biệt thự tân cổ điển khang trang và đồ sộ dành cho gia chủ tuổi giáp tý có tiềm lực tài chính Nhà vườn 1 tầng mái thái cho gia chủ sở hữu diện tích đất rộng rãi Mẫu nhà vườn 2 tầng mang lại không gian sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ
 • 4 Quy Tắc Thiết Kế Nhà Thờ Họ Theo Phong Thủy Cơ Bản Nhất
 • Con Số 13 Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Vì Sao Thang Máy Trong Các Tòa Nhà Cao Tầng, Nhà Chung Cư Không Có Số 13?
 • Con Số 13 Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn Đầy Đủ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1986
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Dần Năm 1986
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982 “đón” Tài Lộc, Bình An
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1972
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tý 1972
 • I. Lá số tử vi nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

  • Tam tai: Gia chủ tuổi Mậu Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2021 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.
  • Kim lâu: Năm 2021, gia chủ 28 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thân.
  • Hoàng ốc: Năm 2021, gia chủ 28 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Tấn tài là Tốt.

  II. Tổng quan phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

  • Năm sinh dương lịch: 1988
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)
  • Hướng nhà: hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

  III. Xem hướng phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

  1. Hướng tốt hợp phong thủy nhà ở tuổi 1988

  • Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
  • Đông – Phục vị: Được sự giúp đỡ
  • Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
  • Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

  2. Hướng xấu cần tránh theo phong thủy nhà ở tuổi 1988

  • Tây Bắc – Ngũ qui: Gặp tai họa
  • Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
  • Tây – Tuyệt mệnh: Chết chóc
  • Tây Nam – Họa hại: Nhà có hung khí

  IV. Tư vấn phong thủy tuổi Mậu Thìn theo chức năng nhà ở

  1. Hướng cửa chính hợp phong thủy

  Trong phong thủy thiết kế nhà ứng với gia chủ sinh năm 1988 hướng tốt và hướng xấu bao gồm:

  – Hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Thiên Y); Đông (cung Phục Vị); Đông Nam (cung Phước Đức); Nam (cung Sinh Khí).

  – Hướng xấu là Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh)

  2. Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

  Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là theo hướng Bắc (cung Thiên Y); Đông (cung Phục Vị); Đông Nam (cung Phước Đức); Nam (cung Sinh Khí)

  3. Hướng phòng bếp theo phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

  Phong thủy nội thất phòng bếp nên đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

  4. Vị trí đặt phòng vệ sinh hợp phong thủy

  Phòng vệ sinh nên đặt tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh)

  V. Chọn màu sơn tường cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

  VI. Cách hóa giải hướng phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

  1. Chọn hướng Chấn – chính Đông

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh chu dịch. Gia chủ được tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển. Thứ cát.

  2. Chọn hướng Tốn – Đông Nam

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Diên niên thuộc Sao Vũ khúc, Dương Kim còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn.

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Lôi Hoả Phong trong Kinh chu dịch. theo phong thủy xây dựng nhà, gia chủ có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Thượng cát.

  4. Chọn hướng Khôn – Tây Nam

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Lôi Địa Dư trong Kinh chu dịch. Gia chủ suy vi, bị thua kiện, thị phi. Thứ hung.

  5. Chọn hướng Đoài – Tây Bắc

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị mưu hại, tổn thọ, bệnh tật, tiền bạc hao hụt. Đại hung.

  6. Chọn hướng Càn – chính Đông

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị hoả tai, bệnh tật, hao của. Đại hung.

  7. Chọn hướng Khảm – chính Bắc

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Cung Thiên Y là quẻ Lôi Thủy Giải trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ mà cung Khảm thuộc Dương Thuỷ. Thổ khắc Thủy sẽ có hại cho con trai thứ.

  8. Chọn hướng Ly – chính Nam

  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá trong Kinh chu dịch. Gia chủ bị vạ miệng, tán tài, thất bại về việc trồng trọt và chăn nuôi gia súc. Thương nhân khẩu. Đại hung.

  Như vậy, dịch vụ phong thủy dựa theo đồ số bát quái 4 phương 8 hướng rất khoa học để tư vấn cách hóa giải phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988. Kết hợp với bản vẽ kiến trúc nhà ở cụ thể, gia chủ tuổi Mậu Thìn đảm bảo sẽ sở hữu một ngôi nhà đẹp hiện đại mà không phải lo lắng về vấn đề hợp phong thủy hay không. Nếu bạn có nhu cầu xây nhà thì hãy tham khảo bài viết trên thật kỹ lưỡng để tìm ra hướng nhà phù hợp và tham khảo những chuyên mục khác của chúng tôi để có những mẫu nhà đẹp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1977
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1982
 • Phong Thủy: Nhà Ở Tại Ngã Ba Đường Xấu Và Tốt
 • Hóa Giải Nhà Cuối Ngõ Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Mệnh Mộc
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Thìn 1976

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Quái Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Mùi
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim
 • Nhà Rường Ở Đâu Và Có Đặc Trưng Gì?
 • Tùy theo quan niệm của mỗi người thì phong thủy nhà ở là điều rất quan trọng giúp mang tới may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này, xây dựng Nam Long sẽ đưa quý vị tìm hiểu cách xem phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 gồm các mục xem hướng nhà tốt xấu, màu sắc phong thủy, năm xây nhà,…

  Năm dương lịch: 1976

  Mạng: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)

  Hạn: Địa võng

  Màu sắc hợp màu đỏ, vàng; kỵ màu đen, trắng.

  Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

  Hướng phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 tốt xấu

  Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn khi mua đất cần mua những khu đất hướng Bắc, chính Đông hay hướng chính Nam. Hướng tốt nhất nên mua đó là hướng Tây Bắc hay hướng Đông Bắc.

  – Hướng nhà tốt gồm các hướng Tây Nam (Diên Nhiên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên y)

  – Hướng nhà xấu gồm các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Họa Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)

  Diên niên: Củng cố tình cảm, gia đình gắn kết.

  Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

  Phục vị: Mang may mắn trong công việc, giúp tinh thần sảng khoái.

  Tuyệt mệnh: Họa chết người, tiền tài tiêu tán, trắng tay.

  Họa hại: Họa thị phi, xui rủi.

  Ngũ Quỷ: Họa tiền tài tiêu hao, công việc trì trệ.

  Lục sát: Họa tình cảm, gia đình lục đục.

  Hướng nhà trong phong thủy rất quan trọng là yếu tố ảnh hướng trực tiếp đến vận mệnh vì vậy gia chủ cần chú ý khi chọn hướng mua đất làm nhà. Ngoài ra tùy vào môi trường lựa chọn hướng nhà có thể thay đổi theo điều kiện khí hậu, địa lý,.. vì thế quý vị có thể hiểu khoa học phong thủy nhà ở hướng nhà tốt sẽ đạt yêu cầu tránh né được ánh nắng chiếu trực tiếp tạo không gian thông thoáng, mát mẻ.

  Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn hướng các phòng

  Hướng phòng ngủ tốt: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Thiết kế nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Bính Thìn nên đặt theo các hướng trên giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống gia đình sung túc.

  Hướng phòng làm việc nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không nên đối diện cửa ra vào theo quan niệm của người xưa thì cách bố trí này giúp người làm việc luôn tỉnh táo, dễ chịu.

  Hướng phòng thờ trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí).

  Hướng phòng bếp nên để ở các hướng xấu nhìn về hướng tốt. Do vậy, nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Chú ý tránh đặt bếp ở gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ.

  Hướng đặt nhà vệ sinh trong phong thủy nên đặt ở các vị trí hướng xấu của ngôi nhà, đó là hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Chú ý tránh bố trí cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính.

  Hướng phòng ngủ tốt cho tuổi Bính Thìn là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc đây là bốn hướng tốt mà thiết kế nhà cần nên đặt, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc. Tránh đặt phòng làm việc tren phòng ngủ.

  Xem màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn

  Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn thuộc mạng Thổ vì vậy rất hợp với màu đỏ, màu hồng, đặc biệt đó là màu vàng tất cả đều là sự lựa chọn phù hợp.

  Màu tương khắc: màu xanh, xanh lục.

  Khi lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Bính Thìn, gia chủ nên lựa chọn các màu theo bản mệnh của mình như màu nâu, vàng hay đỏ, hồng,… góp phần mang tới nhiều mau mắn, tiền tài và sức khỏe.

  Năm xây nhà phù hợp phong thủy gia chủ tuổi Bính Thìn

  Sau khi chọn hướng nhà tốt và có bản thiết kế bố trí các phòng ốc trình bày đẹp và đảm bảo phong thủy tốt, gia chủ sẽ tiến hành nghĩ đến công việc xây dựng nhà đẹp. Vậy năm xây nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Thìn gồm những năm nào.

  Như vậy, các năm xây nhà đẹp phù hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn sinh Năm 1976 sẽ là các năm 2021, 2027, 2033, 2042,…

  Năm xấu: 2021, 2021, 2021,…

  Tuổi xong đất làm nhà trong phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

  Theo quan niệm của người xưa tuổi xong đất phù hợp thì gia chủ nên chọn những người có ngũ hành, thiên can, địa chi phù hợp với phong thủy theo tuổi của chủ gia đình.

  Tuổi phù hợp xong đất làm nhà cho cho gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 theo phong thủy gồm các tuổi sau: Bính Thân (1956); Mậu Tý (1948, 2008); Đinh Dậu (1957); Ất Tỵ (1965); Ất Hợi (1995),…

  Trên là những thông tin chia sẽ tư vấn xem phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 gồm hướng nhà tốt xấu, hướng phòng làm việc, phòng ngủ,… xin cảm ơn quý vị đã quan tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Bính Thìn 1976
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Đón Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Nhâm Tý Sinh Năm 1972
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1988
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2021 Dành Cho Tuổi Mậu Thìn 1988

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mảnh Đất Đừng Nên Xây Nhà Do Vi Phạm Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Điều “kỳ Quái” Trong Ngôi Nhà Phong Thủy Hưng Yên
 • Ngôi Nhà Phong Thủy Kì Quái Ở Hưng Yên
 • Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Sai, Vợ Chồng Dễ Ly Hôn!
 • 1.Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

  Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có.

  Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

  Xây nhà là việc làm trọng đại trong đời nên gia chủ tuổi Mậu Thìn cần xem phong thủy một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Theo tính toán của Nam Cường, có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn, đó là: hướng Bắc (Thiên y-lộc trời cho), hướng Đông (Phục vị-được giúp đỡ), hướng Nam (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn) và hướng Đông Nam (Diên niên-mọi sự ổn định).

  4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà đó là: hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ-hay gặp họa), hướng Đông Bắc (Lục Sát-nhà có sát khí), hướng Tây (tuyệt mệnh-chết chóc) và hướng Tây Nam (họa hại).

  2.Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà được hay không?

  2.1 Cách xem tuổi xây nhà đúng phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

  Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

  2.2. Xem tuổi xây nhà năm 2021 cho tuổi Mậu Thìn

  Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2021 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự.

  Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2021 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không.

  Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.

  Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2021 là năm Canh Tý, tuổi Thìn gặp năm Tý không phạm phải tam tai.

  Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

  Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

  Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

  Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 33 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Lục hoang ốc. Đây là cung xấu trong hạn Hoang ốc.

  Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 vừa phạm hạn Kim lâu vừa phạm phải hạn Hoang ốc nên tuyệt đối không nên làm nhà vào năm này. Cố tình làm nhà vào năm này thì con cái ốm đau liên miên, khó nuôi dạy. Bản thân gia chủ làm ăn cũng khó thành đạt.

  3. Cách mượn tuổi cho tuổi Mậu Thìn theo đúng phong thủy

  Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên mượn tuổi để tiến hành động thổ-đổ mái-nhập trạch. Vậy mượn tuổi như thế nào thì đúng?

  Theo phong thủy, gia chủ cần mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn mình và là người trong họ là tốt nhất. Người này không chịu tang sự và không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm 2021.

  Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

  *Những người gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể mượn tuổi: Tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

  *Thủ tục mượn tuổi:

  +Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

  + Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

  + Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

  + Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

  + Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

  + Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

  + Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

  Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2021 cho các tuổi từ 1948-1996

  Liên hệ Hotline: 0976.222.555

  Email: [email protected]

  Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

  Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Hợp Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cần Chú Ý Những Gì?
 • Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Thêm Xinh
 • Những Sai Lầm Dễ Khiến Ngôi Nhà Phạm Phong Thủy Xấu
 • Khoa Học Phong Thủy Toàn Cảnh Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn 1988

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Xây Nhà Màu Gì? Phong Thủy Màu Sắc Cho Người Tuổi Tân Mùi 1991
 • Nam Sinh Năm 1958 Tuổi Mậu Tuất Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Tuất 1958 Nam
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1972
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý.
 • Hướng chính Nam: thuộc cung Sinh khí, sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết. Nhà và người âm dương cân bằng ( âm của hỏa Ly và dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đình hưng phúc, con cái thông minh hiếu thảo, phụ nữ lương thiện, tảo hiền. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài.

  Hướng Đông Nam: thuộc cung Phước Đức (Diên Niên), thuộc Vũ khúc tinh. Dương Kim theo lý thì làm nhà hướng này tốt nhưng xét kỹ hơn ta sẽ thấy cung Phước Đức thuộc sao Vũ Khúc, dương Kim còn quẻ Tốn thuộc âm mộc. Kim khắc mộc, tuy nhiên nhà và người cân bằng âm dương ( âm mộc của Tốn với dương mộc của Chấn), lưỡng Mộc thành Lầm nên Kim cũng không khắc được. Chọn hướng này làm nhà công danh rất phát, phúc lộc thọ đều tốt, người trong nhà đều có chí lớn thông minh tài giỏi. Cung hướng lựa chọn Hoan lạc

  Hướng xấu trong phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1988 Mậu Thìn?

  ​Hướng Đông Bắc: vào cung Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung. Nhà và người thuần sương ( dương thổ của Cẩn với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này làm ăn khó khăn, tài lộc không có. Dương thính âm suy không tốt cho con gái. Cung hướng lựa chọn: Vinh Phú.

  Hướng Tây Bắc : vào cung Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm trinh, âm hỏa, đại hung. Nhà và người thuần dương ( dương Kim của Càn với dương mộc của Chấn). Kim khắc mộc, dương thịnh âm suy, Chọn hướng này gia đình làm ăn sa sút, hay gặp chuyện kiện cáo, thị phi.

  Hướng chính Tây: vào cung Tuyệt Mạng, thuộc Phá quân tinh, âm kim, đại hung. Nhà và người cân bằng âm dương ( âm kim của Đoài với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đình không giàu có, không có của ăn của để, kinh doanh làm ăn khó khăn.Cung hướng lựa chọn: Vương Trang, Hưng Phúc.

  Hướng Tây Nam : vào cung Họa Hại, thuộc sao Lộc Tổn, âm thổ thứ hung. Nhà và người cân bằng âm dương (âm thổ của Khôn với dương mộc của Chấn). Chọn hướng này gia đinh nhân ít, làm ăn khó khăn. Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý

  Chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988?

  Từ những phân tích cụ thể ở trên, gia chủ tuổi Rồng 1988 có thể chọn 1 trong 4 hướng: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam làm hướng nhà, hướng phòng thờ, hướng phòng ngủ với các sơn hướng khác nhau như: Hoan lạc, vượng tàm, tấn điền, tấn tài. Chọn được cung hướng tốt còn phụ thuộc vào tháng sinh, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng của gia đình gia chủ.

  Chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi 1988 Mậu Thìn?

  Khi khách hàng đến tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất tại Bộ Ba thông thường có thắc mắc là hướng bếp lấy theo tuổi của chủ nhà hay lấy theo tuổi của vợ gia chủ? Chúng tôi quan niệm thế này: làm nhà xem tuổi đàn ông, mọi không gian phòng ốc lấy theo tuổi gia chủ nam trong gia đình. Cũng như một nhà hàng, phong thủy tính theo chủ nhà hàng, phòng bếp cũng vậy, không thể mỗi lần thay đầu bếp lại xoay hướng bếp được.

  Quay trở lại việc chọn hướng bếp cho hợp tuổi Mậu Thìn 1988, tọa hung hướng cát là quy luật chung của bếp. Vị trí đặt bếp tại cung xấu: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Còn hướng bếp tức phía lưng người nấu quay về phải cho về hướng tốt: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam. Đó chính là cách chọn hướng bếp cho tuổi gia chủ quẻ mệnh: Chấn mộc, còn tùy vào tháng sinh, mặt bằng hiện trạng của khu đất, của căn hộ chung cư mà chọn sơn hướng chuẩn nhất.

  Màu sắc hợp với tuổi 1988 Mậu Thìn trong thiết kế nhà ở theo phong thủy?

  Gia chủ sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, xanh lục, xanh ngọc. Màu đen hoặc màu xanh dương cũng hợp với mệnh mộc vì nó hợp với mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc. Tất nhiên sẽ không chọn màu đơn thuần như vậy mà phải phối kết hợp các màu sắc khác nhau sao cho hài hòa trong thiết kế kiến trúc thiết kế nội thất gia đình.

  Không nên chọn quá nhiều màu trắng cho gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc. Trong gam màu cuộc sống có rất nhiều cung màu trầm ấm, đậm nhạt khác nhau cho ta lựa chọn. Màu sắc hợp với cung mệnh là một phần, còn hợp với không gian với thị nhãn của người sử dụng, và nó đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư, biệt thự hay nhà ở gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Hợp Phong Thủy Đúng Cách Để Gia Đình Gặp Nhiều
 • Tư Vấn Xây Nhà Hợp Phong Thủy Mang Đến May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Tư Vấn Xây Nhà 2021 Phù Hợp Phong Thủy Với Chi Phí Tiết Kiệm
 • Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc Cho Gia Đình Bạn
 • Chia Sẻ Những Lưu Ý Khi Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy Pt220048
 • Tin tức online tv