Tốt Và Xấu Của Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Ngôi Nhà Hướng Nam Ngồi Không Cũng Hưởng Lộc
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Dậu 1969 Nam Mạng, Nữ Mạng
 • Sinh Năm 1985 Ất Sửu Hợp Hướng Nào?
 • Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nào, Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Ất Sửu
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Nam Mạng Và Hợp Màu Gì ?
 • Hướng Nam hợp phong thủy

  – Hướng Nam thấp, hướng Bắc cao

  – Khu vực hướng Nam của ngôi nhà có tòa cao ốc

  – Khu vực hướng Nam có ngôi nhà nhỏ cách trên 10m, thấp hơn và nhỏ hơn 1/3 ngôi nhà của bạn.

  – Nếu có bộ phận nhô ra, thì không được vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn

  Ảnh hưởng của ngôi nhà hướng Nam hợp phong thủy: chủ nhà là người có kiến thức rộng, đầu óc linh hoạt, có thể phát huy tài năng trí tuệ và đạt được thành công. Bên cạnh đó hướng này sẽ giúp bạn có chí cầu tiến, có sức phán đoán tốt và hành động quả quyết. Sẽ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim, mắt, khí sắc tốt… Nó cũng có sự ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ tuổi trung niên.

  Hướng Nam không hợp phong thủy

  – Vị trí hướng Nam bị bức tường che chắn

  – Hướng Nam cao, hướng Bắc thấp

  – Vị trí hướng Nam có ao hồ tù đọng hay dòng nước bẩn

  – Vị trí hướng Nam có giếng

  – Vị trí hướng Nam của ngôi nhà lõm vào

  – Hành lang, lối đi ở hướng Nam

  – Phòng tắm ở vị trí hướng Nam

  – Phòng bếp ở vị trí hướng Nam

  – Phòng vệ sinh ở vị trí hướng Nam

  Ảnh hưởng của ngôi nhà ở hướng Nam không hợp phong thủy: Chủ nhà là người có mới nới cũ, không dùng lý trí để phán đoán sự việc, thích phô trương bề ngoài nên làm cho thân bại danh liệt. Bên cạnh đó, hướng nếu không hợp phong thủy sẽ làm cho bạn thiếu tính tích cực nên làm việc khó thành công, thích đầu cơ trục lợi khiến tổn thất càng lớn, dễ bị bạn bè kiện tụng, tranh chấp, cốt nhục dễ bị ly tán.

  Chủ nhà cũng hay mắc các bệnh về não, tim, huyết áp, mắt, các bệnh lây qua đường hô hấp.

  Ảnh hưởng đối với sự nghiệp

  Ngôi nhà hướng Nam hợp phong thủy, người sống trong đó về các phương diện như danh dự, học thức, phát minh, sự nghiệp, …có nhiều tiềm năng và dễ thành công, đầu óc linh hoạt, siêng năng và suy nghĩ thấu đáo, có thể phát huy tài năng và sức sáng tạo của mình một cách rực rỡ. Bạn còn có thể nắm được cơ hội tốt, thuận lợi trên con đường đi đến thành công.

  Nếu là viên chức trong công ty, năng lực tiếp thu cái mới của bạn nhanh hơn người khác, vì vậy dễ được cấp trên trọng dụng, dễ thăng tiến. Khi làm việc dễ được như ý, sự nghiệp ngày càng phát triển.

  Nếu là chủ nhân, muốn tên tuổi hay thương hiệu sản phẩm của công ty nổi tiếng thì càng phải vận dụng phong thủy tốt ở hướng Nam, bất luận là danh tiếng, uy tín hay lợi ích tất cả đều có hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng thêm tri thức và làm mạnh khả năng suy nghĩ.

  Ngôi nhà có hướng Nam không hợp phong thủy sẽ dễ bị kiện tụng, đồng thời nếu đối diện nhà ở phía nam có vật kiến trúc cao lớn chặn lại, người sống trong đó luôn cảm thấy tinh thần uể oải, thái độ đối với cuộc đời dần chuyển sang tiêu cực, không sao chịu đựng nổi những thử thách trong cuộc đời.

  Đồng thời, khả năng phán đoán sự việc của chủ nhà cũng càng ngày càng tệ đi, thường không thấy rõ lợi hại được mất, chỉ thích đầu cơ trục lợi trước mắt, khiến càng lãng phí tiền tài, nhân lực hơn, cái được không bằng cái mất. Về phương diện đối nhân xử thế thường là không thỏa đáng, người sống trong ngôi nhà này rốt cuộc không việc gì thành công.

  Ảnh hưởng đối với sức khỏe

  Sống trong ngôi nhà có hướng Nam hợp phong thủy, đầu óc sẽ sáng suốt, trạng thái tinh thần ổn định, tim khỏe mạnh, tuần hoàn máu tốt, các chức năng cơ thể đều tốt. Cho dù đã lớn tuổi, tình hình sức khỏe vẫn khá hơn nhiều so với người cùng tuổi. Tư duy linh hoạt cũng là một trong những lợi ích mà nó mang lại.

  Nếu phong thủy không tốt, sẽ có ảnh hưởng xấu đối với trạng thái tinh thần và não bộ của người sống ở đó. Vì thế mà dẫn đến lo âu buồn bực, thậm chí là xảy ra tình trạng dễ nóng nảy bạo động. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến suy nghĩ, khó tập trung tư tưởng và tinh thần phân tán, mắc các chứng bệnh về mắt, bệnh nhức đầu mãn tính cũng dần xuất hiện, đặc biệt là bệnh tim.

  Ảnh hưởng đối với hôn nhân

  Phương vị hướng Nam tốt có ảnh hưởng trực tiếp đối với danh tiếng, địa vị xã hội, cuộc sống gia đình. Đặc biệt là phụ nữ sống trong ngôi nhà này rất có sức thu hút, có quan hệ xã giao tốt, dễ được sự giúp đỡ của người khác phái. Do quan hệ tốt nên về mặt kết bạn, kết hôn đều có kết quả tốt. Đàn ông cũng sẽ cưới được người vợ đảm đang, xây dựng một gia đình hạnh phúc.

  Nếu phương vị hướng Nam có phong thủy không tốt thì phương diện hôn nhân sẽ gặp nhiều trở ngại, đôi bên khó kết hợp một cách thuận lợi. Người sống trong nhà như vậy thường hay lỡ duyên, cho dù đã có đối tượng nhưng cũng không sao kéo dài được. Người đã kết hôn thì cuộc sống gia đình bất hòa, thậm chí có thể xảy ra việc ly hôn.

  Ảnh hưởng đối với gia đình

  Hướng Nam nếu có phong thủy tốt: người trong trong nhà sẽ xem trọng đời sống tinh thần hơn là hưởng thụ vật chất. Họ sẽ có một gia đình hài hòa, giáo dục tốt, tư tưởng người nhà sáng suốt, khả năng nhìn nhận sự việc rất mạnh, có biểu hiện tốt về phương diện khoa học, âm nhạc, nghệ thuật.

  Sống ở đây, ước vọng tìm hiểu càng mạnh mẽ, có thể tiếp thu tri thức mới một cách, giữa người nhà trao đổi với nhau một cách dễ dàng. Đối với việc học tập, thói quen cuộc sống, vui chơi giải trí hay nghỉ ngơi, của người trong nhà, đều hướng tới sự lành mạnh.

  Sống trong ngôi nhà có phong thủy không tốt, tinh thần sẽ không ổn định khiến cả gia đình thiếu hòa hợp, ai nấy chỉ lo cho riêng mình, không những khiến anh chị em trở mặt nhau, thiếu đoàn kết mà còn tổn hại đến lợi ích của cả gia đình.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy
 • Xây Nhà Ở Theo Hướng Đông Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Hướng Đông Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Hướng Đông Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Đông Theo Mệnh Hợp Phong Thủy
 • Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tốt Và Xấu Của Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy
 • Ngôi Nhà Hướng Nam Ngồi Không Cũng Hưởng Lộc
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Dậu 1969 Nam Mạng, Nữ Mạng
 • Sinh Năm 1985 Ất Sửu Hợp Hướng Nào?
 • Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nào, Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Ất Sửu
 • Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt.

  ” Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là những quan niệm người xưa để lại, qua đó cho thấy tầm quan trọng của xây nhà hướng Nam.

  1. Ánh sáng tốt

  Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt.

  Tuy vậy trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là điều không dễ dàng, do đó nếu hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không có trở ngại gì.

  Trong trường hợp không thể xây dựng nhà ở hướng Nam thì có thể mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

  Mặt khác, xây nhà hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

  Vì vậy, xây nhà hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè.

  2. Thông gió tốt

  Theo đặc điểm khí hậu Việt Nam thì hướng Nam được xem là hướng thuận lợi nhất để xây nhà cửa vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

  Những ngôi nhà có hướng Nam thường đông ấm hè mát, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam, mùa đông tránh được gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất.

  3. Hướng cao quý và phát đạt

  Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng này lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, anh minh cai trị thiên hạ.

  Do vậy, hướng Nam gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

  Tuy nhiên theo lí luận phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu biết sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

  (Theo Một thế giới)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Ở Theo Hướng Đông Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Hướng Đông Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Hướng Đông Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Đông Theo Mệnh Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Hướng Đông Theo Phong Thủy
 • Những Ưu Điểm Của Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thuận Lợi Phong Thủy Của Việc Làm Nhà Hướng Nam
 • Ảnh Hưởng Phong Thủy Của Nhà Hướng Nam Hợp Và Không Hợp Phong Thủy
 • Chọn Địa Điểm Phong Thủy Cho Nhà Hàng
 • Phong Thủy Địa Điểm Nhà Hàng Là Bước Rất Quan Trọng, Ảnh Hưởng
 • 9+ Loại Cây Xanh Trang Trí Nội Thất Nhà Hàng Hợp Phong Thủy
 • 1. Ánh sáng tốt

  Theo quan niệm của người xưa, hướng Bắc là âm, Nam là dương, thế đất hay thế nhà có phong thủy tốt là phải âm dương hài hòa. Thực tế cho thấy xác định được phương vị chính Nam là điều không dễ dàng, do đó nếu hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không có trở ngại gì. Hoặc nếu không có cách nào xây dựng nhà ở hướng Nam, thì cần mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

  Xây nhà ở hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Theo đó, ngôi nhà tọa ở hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè.

  2. Thông gió tốt

  Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

  Các ngôi nhà có hướng Nam thì đông ấm hè mát, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam, mùa đông tránh được gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất.

  3. Hướng cao quý và phát đạt

  Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng này lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, anh minh cai trị thiên hạ.

  Theo đó, hướng Nam gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người. Song theo lí luận phong thủy phái Bát trạch lại cho rằng, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu biết sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

  Sưu tầm và tổng hợp

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Nhà Khuyết Góc
 • Mành Hạt Gỗ Phong Thủy Cho Ban Thờ Cho Ngôi Nhà Đẹp
 • 15 “mẹo” Tự Xem Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn
 • Muốn Phát Tài Nên Chọn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Mình Như Nào?
 • Tư Vấn Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Hướng Nhà Tuổi Sửu Tốt Nhất Trong Năm #2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Sửu Xây Nhà Hướng Nào Là Tốt Và Hợp Phong Thủy Nhất ?
 • Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Tân Sửu
 • Tuổi Tân Sửu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Những người tuổi Sửu sinh năm nào?

  Tính cách người tuổi Sửu

  Sửu là con giáp thứ 2 thuộc hành thổ, giờ Sửu khoảng 1h – 3h sáng, cung Sửu nằm hướng Bắc – Đông bắc. Họ có khá nhiều ưu điểm cộng về tính cách thế nhưng cũng không loại trừ những khuyết điểm cần cải thiện.

  Mặt ưu điểm: Khá thẳng thắn, thật thà, là chỗ dựa vững cho người khác. Rất chăm chỉ, cần cù

  Và mặt nhược điểm : khả năng ngoại giao kém, bướng bỉnh, ích kỷ, không linh hoạt

  Với những tính cách vốn có của người tuổi Sửu việc chú ý đặc biệt đến phong thủy nhà ở làm sao cho ngày 1 thăng tiến về công việc, phát triển về tiền tài.

  Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

  Tuổi Ất Sửu (1925, 1985)

  • Hướng tốt: Tây; Đông Bắc; Tây Nam; Tây Bắc
  • Hướng xấu: Đông Nam; Đông; Bắc; Nam

  Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997)

  • Hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông
  • Hướng xấu: Tây Nam; Tây; Đông Bắc; Tây Bắc

  Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

  • Hướng tốt: Tây; Tây Nam; Đông Bắc; Tây Bắc
  • Hướng xấu: Đông Nam; Đông; Bắc; Nam

  Tuổi Qúy Sửu (1973)

  • Hướng tốt: Đông; Đông Nam; Bắc; Nam
  • Hướng xấu: Đông Bắc; Tây; Tây Nam; Tây Bắc

  Tuổi Tân Sửu (1961)

  • Hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông
  • Hướng xấu: Tây Nam; Tây Bắc; Đông Bắc; Tây

  Hướng nhà càng đẹp, view càng mát, đủ để ánh sáng mặt trời chiếu vào thì càng tốt. Tuy nhiên, Nếu không có những hướng phù hợp bạn có thể sử dụng cách khác để tránh hướng nhà xung khắc với gia chủ.

  Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

  Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp để bạn đưa ra chọn lọc màu tốt hợp mệnh và màu xấu không hợp mệnh cho phong thủy người tuổi Sửu như sau:

  Tuổi Ất Sửu (1925, 1985)

  Người tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim nên phù hợp với màu vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết. Người tuổi này tránh các màu hồng, đỏ bởi rất kỵ với bản mệnh của gia chủ.

  Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997)

  Người tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thủy chính vì như thế màu sơn tường hoặc các màu sắc nội thất trang trí trong nhà nên lựa chọn màu đen hoặc phụ kiện màu trắng. Cần tránh mua các vật dụng có màu vàng và vàng đất.

  Tuổi Quý Sửu (1913, 1973)

  Người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc nên lựa chọn các màu xanh (màu bản mệnh); đen và xanh đen. Nên tránh màu trắng, vì đây là màu của mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nếu bạn thích sắc trắng thì nên phối thêm các phụ kiện màu khác để cắt giảm sự chế ngự của Kim.

  Tuổi Tân Sửu (1961, 2021)

  Tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ nên phù hợp với màu đỏ và hồng; bên cạnh đó màu vàng và vàng đất (màu bản mệnh) cũng sẽ đem đến may mắn cho gia chủ Tân Sửu

  Nên tránh các màu xanh và xanh lục; đây là màu đại diện cho Mộc và Mộc khắc Thổ.

  Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

  Người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sơn và xanh nhẹ, xanh lục (Mộc sinh Hỏa), đỏ, hồng ,tím. Nên tránh màu đen, xanh nước vì các màu Thủy này sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa.

  Vật phẩm trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

  Nên chọn lọc các tranh ảnh mùa xuân, sức sống tươi mới, sông suối, cây cối để giúp cho sinh khí luân chuyển, tránh tù khí, mang nhiều vận may đến với gia chủ. Tranh nên treo theo hướng Nam, trước mặt phòng ngủ và phòng khách là tốt nhất.

  Lựa chọn các tượng hình ảnh con bò ước hoặc bất kỳ hình ảnh con bò nào ở cung Sửu đặt ngay phòng khách. Nhớ chú ý màu hợp với gia chủ để đạt được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

  Thiết kế nhà ở hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

  Gia chủ cần được chú trọng việc thiết kế xây dựng các gian phòng làm sao cho hợp lí cả về màu sắc lẫn vị trí.

  Đối với Phòng khách là nơi trung tâm, rất quan trọng của mỗi gia đình, gia chủ tuổi Sửu nên sử dụng gam màu chủ đạo là màu vàng. Trong phòng khách không được đặt vật phản quang bởi phòng khách là nơi hội tụ nếu đặt vật phản quan sẽ khiến tán khí, những luồng khí xấu sẽ đi vào phòng.

  Đối với bếp nấu, được gọi là nơi giữ lửa của gia đình nhưng đồng thời mọi bệnh tật vệ sinh đều sinh ra từ đây. Vì vậy, bếp nấu nên đặt ở hướng xấu, nhìn ra hướng tốt, theo quan niệm tọa hung hướng cát.

  Đối với phòng ngủ nên đặt theo hướng dễ dàng nhất, không được để cửa phòng quay mặt vào phòng vệ sinh. Nên trang trí màu sắc dễ làm nhẹ nhàng nhằm tạo cảm giác dễ chịu tăng hòa khí trong gia đình.

  Cây phát tài hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

  Những người tuổi Sửu nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà và trong nha, nên chọn lọc những cây tán rộng lá lớn để trồng trước cửa nhà sẽ đem đến nhiều vận may cho chủ nhà một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Đúng Phong Thủy
 • Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy
 • Hướng Nhà Vệ Sinh Là Hướng Nào ?
 • Sinh Năm 1976 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Tuổi Bính Thìn
 • Sinh Năm 1976 Bính Thìn Hợp Hướng Nào?
 • Phong Thủy Hướng Nhà Tuổi Hơi Tốt Nhất Trong Năm #2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Chọn Mua Nhà Chung Cư Cho Người Tuổi Hợi
 • Xem Hướng Nhà Chuẩn Phong Thủy Cho Người Tuổi Đinh Hợi
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Thân
 • Xem Hướng Nhà Tốt Cho Gia Chủ Nam Tuổi Đinh Hợi 1947
 • Xem Hướng Nhà Tốt Cho Gia Chủ Nữ Tuổi Đinh Hợi 1947
 • Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trước khi làm nhà gia chủ nên xem hướng nhà, chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình. Gia chủ nên tham khảo kỹ lưỡng, bởi cho dù là cùng tuổi nhưng năm sinh khác nhau thì hướng nhà tốt cũng sẽ khác nhau.

  Đôi nét về người tuổi Hợi

  Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, cho nên tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

  Tuổi Hợi bao gồm như gia chủ có năm sinh: 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1996, 2007. Tuổi Hợi nằm trong tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi trong đó tuổi Hợi kỵ nhất với tuổi Tỵ (con Chuột). Với các tuổi còn lại là tuổi Dần (con Hổ) và tuổi Thân (con Khỉ), tuổi Hợi cũng xung khắc nhưng ít hơn.

  Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Hợi

  Thuật ngữ phong thủy

  • Sinh khí nghĩa là: Củng cố sự nghiệp, tiền tài danh vọng đều trọn vẹn
  • Thiên y nghĩa là: gặp thiên thời, được che chở
  • Diên niên nghĩa là: củng cố mọi mối quan hệ tốt đẹp
  • Phục vị nghĩa là: củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến tiến bộ của bản thân, tốt cho công danh
  • Họa hại nghĩa là: không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Ngũ quỷ nghĩa là: mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Lục sát nghĩa là: nhà có sát khí, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tuyệt mệnh nghĩa là: chết chóc

  Tuổi Đinh Hợi (1947)

  Đối với gia chủ tuổi đinh hợi, căn theo luật phong thủy khi muốn cất nóc xây nhà gia chủ buộc phải tuân theo hướng tốt xấu sau:

  • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên
  • Hướng xấu: Y)Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Tuổi Kỷ Hợi (1959)

  Gia chủ sinh năm kỉ hợi, là những người có mệnh thổ, thuộc Tây tứ mệnh là người có tính tình nóng nảy nhưng rất dễ dàng thương người, cho nên trong công việc xây dựng nhà cửa cuộc phải tuần theo quy định phong thủy sau:

  • Hướng tốt: Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Tuổi Quý Hợi (1983)

  Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi có quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh và có ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn). Bởi thế trong công việc xây nhà căn theo luật bát quái cho ra những hướng tốt xấu sau:

  • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

  Tuổi Tân Hợi (1971)

  Ngoài việc tham khảo quan trọng, kĩ lưỡng về địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo, cường độ bức xạ mặt trời và Mạnh quái của chủ nhà. Thì gia chủ Tân Hợi buộc phải căn theo luật phong thủy để chọn đúng hướng xây nhà. Việc chọn hướng xây nhà tốt nhất mang đến may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang đến nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

  • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị)
  • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

  Tuổi Ất Hợi (1995)

  • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục
  • Hướng xấu: (Vị)Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Tốt Cho Người Tuổi Giáp Ngọ 2014 Nam Mạng
 • Xem Hướng Nhà Tốt Cho Người Tuổi Giáp Ngọ 2014 Nữ Mạng
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Chung Cư Cho Người Tuổi Ngọ
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Giáp Dần
 • Xem Bói Về Phong Thủy Cho Con Người, Nhà Ở, Công Việc Kinh Doanh
 • Hướng Nhà Đông Nam Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Hướng Nhà Đông Nam
 • Tư Vấn Xem Phong Thủy Nhà Hướng Nam Tốt Hay Xấu?
 • Thiết Kế Nhà Hình Thang Vuông Với Diện Tích 60M2 Với 2 Tầng Kinh Phí Dự Trù 250 Triệu
 • Thiết Kế Nhà Biệt Thự 2 Tầng Trên Đất Hình Thang Vuông
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Trên Mảnh Đất Hình Thang Vuông
 • Việc chọn hướng nhà để xấy thì cần dựa vào nhiều yếu tố nhưng hướng nhà Đông Nam liệu sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều tốt.

  Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu từ hướng Đông Nam, nó bao hàm ý nghĩa sự phát triển từ từ của các sự vật, tràn đầy sức sống, rất có cơ hội thành công. Theo phong thủy thì nhà có hướng đông nam vượng thì trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe tốt. Nhà có hướng Đông Nam suy theo phong thủy thì sức khỏe kem, rượu chè cờ bạc, cuộc sống kém may mắn.

  Nhà hướng Đông Nam phong thủy vượng: ý nghĩa hướng Đông Nam tượng trưng cho gió, nên việc làm ăn sẽ phất như gió, quan hệ giao tiếp được mở rộng, uy tín tốt. Đối với người vợ thì nghề nghiệp tốt, giúp ích sự nghiệp cho chồng, công việc thăng tiến.

  Về gia đạo thì các thành viên trong gia đình luôn vui tươi, qua hệ các thành viên trong gia đình tốt đẹp, ít cãi nhau, hàng xóm thì có tinh thần tương trợ còn bạn bè thì nhiều bạn tốt. Được mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn và dễ dang vượt qua. Cuộc sông hôn nhân hạnh phúc.

  Hướng nhà Đông Nam phong thủy suy: Về công việc và sự nghiêp thì luôn gặp khó khăn trắc trở, học hành yếu kém, giảm sút.

  Về sức khỏe thì nếu hướng phong thủy không tốt thì dễ bị mắc bệnh, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, người lúc nào cũng ảo não, buồn phiền.

  Về gia đạo thì trong nhà luôn có bầ không khí ảm dạm, nhụt ý chí và thiếu mục tiêu với cuộc sống. Bạn bè thì hay phản bội, khi gặp khó khăn thì không được ai giúp đỡ, thiếu tình thương của gia đình.

  Đối với người trẻ tuổi thì dễ bị sa ngã, chìm đắm trong cạm bẫy cuộc sống, đánh mất tương lại của mình.

  Cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. Nếu chưa kết hôn thì việc tìm vợ hoặc chồng bị trì trệ, kéo dài thành kết hôn muộn mặc dù có đầy đủ vật chất và điều kiện tốt.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Cho Nam Năm Sinh 2021
 • Xem Hướng Nhà Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Thân 2021
 • Nhà Hướng Đông Bắc Tốt Hay Xấu? Có Nên Làm Nhà Hướng Đông Bắc?
 • Tại Sao Nhà Ở Thường Chọn Tọa Bắc Hướng Nam
 • Những Ưu Điểm Của Nhà Ở Tọa Bắc Hướng Nam
 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Người Tuổi Mão Trong Năm #2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Thân 1980
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Thân 1980 Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1960 Canh Tý
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1960
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Tý 1960 Nam
 • Đặc điểm tính cách người tuổi Mão

  Người tuổi Mão là những người có trí tuệ thông minh vượt trội, là người tinh tế, khôn ngoan biết nắm bắt được thời cơ đời sống để mang về cho chính mình nhiều vận may.

  Người tuổi Mão thích các điều huyền diệu, kỳ lạ. Họ có những thiên tình sử thật lãng mạn và đẹp. Họ sở hữu nghệ thuật yêu đương để cuốn hút người khác giới. Họ thích sự đông vui và ghét sự lẻ loi. Họ thích sự lạc quan, hòa nhã, tự do tự tại . Tuy nhiên vì bản tính nhạy cảm nên tính cách hơi thất thường. Sống hòa nhã dễ ta thứ nên thường bị lợi dụng lòng tốt.

  Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão

  Trước khi xây nhà, dường như việc xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và đời sống của không ít thành viên trong gia đình. Người tuổi Mão cũng vậy, cần chọn hướng nhà hợp với phong thủy nhà ở người tuổi Mão.

  Đối với người tuổi Mão, khi quyết định xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy để ngôi nhà luôn có vượng khí, gia đình hạnh phúc.

  Khu đất để làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, Tức là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ …người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

  Không nên chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không nên làm nhà trên đất hình tam giác điều này sẽ không còn tốt cho gia chủ, phạm vào điều cực xấu gây tổn thất về tài lộc.

  Hướng tốt

  • Bắc(Sinh Khí): phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
  • Đông (Diên Niên): sức khỏe dồi dào,
  • Nam(Thiên Y): viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu.
  • Đông Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

  Hướng xấu

  • Tây Bắc(Hoạ Hại): bất trắc, thị phi, thất bại.
  • Đông Bắc(Tuyệt Mệnh): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
  • Tây (Lục Sát): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tây Nam(Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

  Hướng khi hậu

  Hướng nhà mà gia chủ tuổi Mão chọn phải đáp ứng 2 yếu tố sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà, Tuy nhiên vào mua khô, mua mưa vẫn phải đón được ánh nắng mặt trời rọi vào, nhằm mang lại sự thông thoáng cho căn nhà, tránh ẩm mốc đồng thời theo phong thủy thì rất hợp tuổi Mão.

  Qua tìm hiểu thì hướng Nam là hướng thích hợp nhất với những yêu cầu trong phong thủy nhà ở người tuổi Mão. Đặt ngôi nhà tại vị trí này các bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề về khí hậu, đem lại sự may mắn về sức khỏe cho gia chủ.

  Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão

  Mão là con giáp thứ tư trong vòng tử vi thuộc hành mộc. Đối với việc trang trí nhà thế nào cho hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão thì có tương đối nhiều sự lựa chọn.

  Đối với phòng khách nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  Nếu như hướng đông có những vật cản trở vận may không tốt như nhà vệ sinh, bếp… thì nên sử dụng một vài vật trang trí như tranh, ảnh, gương để tránh vận xui.

  Đối với người tuổi Mão cửa phòng khách kị đối diện với cửa các phòng khác

  Màu xanh là màu hợp với tuổi Mão, như vậy các vậ trang trí trong nhà nên quyết định màu xanh làm màu chủ đạo.

  Người tuổi mão nên đặt đá Thạch Anh ở trong nhà để dưỡng bệnh

  Đặt hình ảnh con mèo hoặc thỏ trong nhà sẽ tăng trưởng năng lượng cho khu vực này. Chú ý bày theo cặp không riêng lẻ

  Người tuổi mão nên chọn những loại tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng Cúc Trúc Mai. Khi treo treo ở phòng khách , phòng làm việc và treo hướng đông để đón sinh khí

  Màu sơn nhà hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão

  • Tuổi Ất Mão: Gia chủ sinh vào năm 1975, 2035 rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.
  • Tuổi Kĩ Mão: Gia chủ sinh vào năm 1939, 1999 tương hợp với màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím, màu nâu.
  • Tuổi Quý Mão: Gia chủ sinh vào năm 1963, 2023 mệnh Kim rất hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và quan tâm đến màu xanh lá.
  • Tuổi Đinh Mão: Người tuổi Đinh Mão sinh vào năm 1987 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

  Hướng cửa chính hợp với gia chủ tuổi Mão

  Hướng cửa tốt nhất là hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Những người sinh vào mùa Đông hoặc mùa Xuân thì không thích hợp với những nơi ẩm ướt, Thủy khí vượng. cùng với khu nhà ở nên có trường học hoặc sân vận động là tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Của Người Tuổi Mão
 • Phong Thủy Mua Nhà Chung Cư Hợp Tuổi Mão
 • Giải Mã Phong Thủy Nhà Đại Gia Trong Vụ Thảm Sát Bình Phước
 • Thảm Sát Ở Bình Phước: Phong Thủy Nhà Phạm Sát Khí
 • Xem Ngày Sửa Nhà Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2021 Hút Tiền Tài, Vượng Khí
 • Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào?
 • Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Tuổi Nào,phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam
 • 6 Lỗi Phong Thủy Nhà Cửa Khiến Cho Gia Chủ Mãi Không Giàu Có, Sung Túc
 • Giới Thiệu 5 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất Mà Bạn Cần Nhớ
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Nam
 • Những điều cần biết trong phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

  Đặc trưng phong thủy nhà ở hướng Đông Nam – Mặt tốt của việc xây nhà theo hướng Đông Nam

  Đông Nam trong vận 8 là cách cục vượng sơn vượng hướng, khỏe mạnh và phát tài.

  Mặc dù không “rực rỡ” bằng hướng chính Đông, nhưng hướng Đông Nam cũng tỏa sáng bằng việc phát ra ánh nắng mỗi sớm mai. Nhà theo hướng Đông Nam được ánh nắng sớm mai chiếu rọi nên mang ý nghĩa là bình minh xua tan đêm tối.

  Vì hướng này là vị trí mặt trời mọc lên nên ngầm bao hàm ý nghĩa các sự vật đang dần định hình, sinh sôi, phát triển, biểu tượng của sự sinh tồn, sự sống mãnh liệt, căng tràn sức sống, tiềm lực sáng sủa, thịnh vượng, hứa hẹn nhiều điều đẹp đẽ và cả những cơ hội thành công, nhất là với những người trẻ tuổi càng thể hiện rõ rệt.

  Về mặt sức khỏe:

  Xây nhà theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ tránh được những vấn đề về đường ruột, hạn chế nhiễm các bệnh truyền nhiễm, trạng thái tinh thần ổn định, cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, tinh lực dồi dào.

  Về mặt gia đình:

  Vì xây nhà theo hướng Đông Nam nên tiếp nhận được nguồn năng lượng tươi sáng. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có tính cách tươi vui, yêu thương lẫn nhau, hình thành mối quan hệ bền vững hơn.

  Đồng thời, quan hệ xóm giềng cũng đầy tinh thần tương trợ, bạn bè có tình cảm sâu đậm, nhận được nhiều sự yêu mến, giúp đỡ từ phía hàng xóm láng giềng, nhanh chóng đẩy lùi khó khăn.

  Đối với người chưa có gia đình và nếu giỏi giao tiếp, sở hữu tính tình hiền lành, biết đối nhân xử thế tốt, có sức thu hút thì họ có thể tìm được đối tượng bạn đời lý tưởng, thành duyên và có một cuộc sống hạnh phúc.

  Về mặt sự nghiệp:

  Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam vượng là một cơ hội tốt đẹp trong sự nghiệp gia chủ, giúp mở rộng được các mối quan hệ, tạo được niềm tin, sự uy tín cho đối tác.

  Mặt xấu của việc xây nhà theo hướng Đông Nam

  Ảnh hưởng đến sức khỏe

  Thật may mắn nếu xây nhà theo phong thủy hướng Đông Nam vượng để có được một sức khỏe tốt. Ngược lại, nếu phong thủy thiêt kế hướng Đông Nam suy thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhất định.

  Thể chất bị ảnh hưởng do chức năng hấp thụ của đường ruột kém. Cộng thêm các bệnh về đường hô hấp khiến người lúc nào cũng buồn phiền. Ngoài ra, dù không mắc bệnh cũng sẽ cảm thấy yếu sức, mệt mỏi. Hơn nữa, vì mắc bệnh thường xuyên nên có cố gắng chăm sóc, điều dưỡng cũng khó cải thiện được thể chất.

  Ảnh hưởng đến gia đình

  Đi đôi với những mặt tốt đối với phong thủy nhà ở hướng Đông Nam vượng là những điều không hay, mặt xấu đối với phong thủy nhà ở hướng Đông Nam suy. Khi gia chủ sinh sống trong một ngôi nhà được xây dựng theo hướng Đông Nam phong thủy suy thì có thể đối mặt với một bầu không khí ảm đạm, sống thiếu lý tưởng và mục tiêu đối với cuộc đời của họ. Thay vào đó, họ mải mê theo đuổi cuộc sống xa hoa, phóng túng, đam mê rượu chè, hưởng thụ vật chất…

  Ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp

  Nếu gia chủ xây nhà ở hay văn phòng theo hướng Đông Nam phong thủy suy thì hoàn toàn ngược lại so với phong thủy vượng. Cụ thể, công việc, học tập trong tình trạng trì trệ, mọi việc hầu như không thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Tốt Nhất
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu?
 • Những Điều Tốt Và Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam
 • Phong Thủy Nhà Ở: Cách Lắp Đặt Nhà Vệ Sinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Xem Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Để Tránh Được Điều Xấu
 • Những Điều Tốt Và Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu?
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Tốt Nhất
 • Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào?
 • Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Tuổi Nào,phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam
 • 1. Đặc trưng phong thủy nhà ở hướng đông nam

  – Do ánh nắng buổi sáng được chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không thể mạnh bằng hướng chính Đông nhưng bởi sáng sơm là khi mặt trời mọc lên, mang ý nghĩa các sự vật dần định hình và phát triển, mang đến sự hăng hái và sức sống cho các thành viên trong gia đình, giúp làm tăng thêm nhiều cơ hội thành công trong công việc.

  Phong thủy nhà ở hướng đông nam vượng sẽ giúp cho gia đình có trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe tốt, thể lực dồi dào làm tăng thêm sự hứng khởi và nhiệt huyết trong công việc.

  – Tuy nhiên, với phong thủy nhà hướng Đông Nam suy thì sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn, cuộc sống túng thiếu, kém may mắn, dễ gặp phải tai nạn.

  2.1. Công việc và sự nghiệp

  Theo phong thủy nhà ở hướng Đông Nam vượng thì việc làm ăn của gia chủ sẽ có một bước phát triển lớn, các mối quan hệ ngày càng rộng và uy tín ngày càng cao. Những thành viên trong gia đình giỏi xã giao sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ người khác. Đặc biệt tốt với những gia chủ làm về công việc đối ngoại bởi họ có thể xử lý dễ dàng nhiều sự việc bất ngờ xảy ra nhờ quan hệ rộng.

  Với những căn nhà ở theo hướng Đông Nam phong thủy suy thì hoàn toàn ngược lại, công việc khó thuận lợi, việc học hành luôn bị trì trệ.

  2.3. Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình

  Khi thiết kế nội thất phong thủy nhà ở hướng đông nam vượng thì các thành viên trong gia đình đều vui tươi, tinh thần lạc quan cao, luôn được bạn bè giúp đỡ khi gặp khó khăn. Ngược lại, với những căn nhà hướng Đông Nam suy thì bầu không khí trong căn nhà thường ảm đạm, khiến cho các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, thiếu lý tưởng sống và mục tiêu, chỉ cố theo đuổi cuộc sống xa hoa. hưởng thụ.

  Theo sự nghiên cứu chuyên sâu của những chuyên gia về phong thủy thì sự vượng, suy phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam phụ thuộc vào cách thiết kế và bố trí bên ngoài cũng như bên trong của ngôi nhà, đồng thời dựa vào thời vận chứ không phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Cách xem như vậy mới là chính xác nhất. Chúc cho bạn có một kế hoạch xây dựng hướng nhà mơ ước mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Cách Lắp Đặt Nhà Vệ Sinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Xem Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Để Tránh Được Điều Xấu
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Việt Nam, Xem Hướng Xây Nhà Theo Tuổi
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Xác
 • Tuổi Canh Ngọ Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Nhất
 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Người Tuổi Mão Trong Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Đinh Mão
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Chính Xác Nhất
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Cửa Cho Người Tuổi Canh Thân 1980
 • Vận Trình Tử Vi Tuổi Canh Thân Năm 2021 Nam Mạng 1980 Là Tốt Hay Xấu
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Canh Thân 1980
 • Người tuổi Mão là những người có trí tuệ thông minh vượt trội, là người tinh tế, khôn ngoan biết nắm bắt được thời cơ đời sống để mang về cho chính mình nhiều vận may.

  Người tuổi Mão thích các điều huyền diệu, kỳ lạ. Họ có những thiên tình sử thật lãng mạn và đẹp. Họ sở hữu nghệ thuật yêu đương để cuốn hút người khác giới. Họ thích sự đông vui và ghét sự lẻ loi. Họ thích sự lạc quan, hòa nhã, tự do tự tại . Tuy nhiên vì bản tính nhạy cảm nên tính cách hơi thất thường. Sống hòa nhã dễ ta thứ nên thường bị lợi dụng lòng tốt.

  Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão

  Trước khi xây nhà, dường như việc xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và đời sống của không ít thành viên trong gia đình. Người tuổi Mão cũng vậy, cần chọn hướng nhà hợp với phong thủy nhà ở người tuổi Mão.

  Đối với người tuổi Mão, khi quyết định xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy để ngôi nhà luôn có vượng khí, gia đình hạnh phúc.

  Không nên chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không nên làm nhà trên đất hình tam giác điều này sẽ không còn tốt cho gia chủ, phạm vào điều cực xấu gây tổn thất về tài lộc.

  Hướng tốt

  Hướng xấu

  • Bắc(Sinh Khí): phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
  • Đông (Diên Niên): sức khỏe dồi dào,
  • Nam(Thiên Y): viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu.
  • Đông Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

  Hướng khi hậu

  • Tây Bắc(Hoạ Hại): bất trắc, thị phi, thất bại.
  • Đông Bắc(Tuyệt Mệnh): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
  • Tây (Lục Sát): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tây Nam(Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

  Hướng nhà mà gia chủ tuổi Mão chọn phải đáp ứng 2 yếu tố sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà, Tuy nhiên vào mua khô, mua mưa vẫn phải đón được ánh nắng mặt trời rọi vào, nhằm mang lại sự thông thoáng cho căn nhà, tránh ẩm mốc đồng thời theo phong thủy thì rất hợp tuổi Mão.

  Qua tìm hiểu thì hướng Nam là hướng thích hợp nhất với những yêu cầu trong phong thủy nhà ở người tuổi Mão. Đặt ngôi nhà tại vị trí này các bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề về khí hậu, đem lại sự may mắn về sức khỏe cho gia chủ.

  Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão

  Mão là con giáp thứ tư trong vòng tử vi thuộc hành mộc. Đối với việc trang trí nhà thế nào cho hợp phong thủy nhà ở người tuổi Mão thì có tương đối nhiều sự lựa chọn.

  Đối với phòng khách nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  Nếu như hướng đông có những vật cản trở vận may không tốt như nhà vệ sinh, bếp… thì nên sử dụng một vài vật trang trí như tranh, ảnh, gương để tránh vận xui.

  Đối với người tuổi Mão cửa phòng khách kị đối diện với cửa các phòng khác

  Màu xanh là màu hợp với tuổi Mão, như vậy các vậ trang trí trong nhà nên quyết định màu xanh làm màu chủ đạo.

  Người tuổi mão nên đặt đá Thạch Anh ở trong nhà để dưỡng bệnh

  Đặt hình ảnh con mèo hoặc thỏ trong nhà sẽ tăng trưởng năng lượng cho khu vực này. Chú ý bày theo cặp không riêng lẻ

  Người tuổi mão nên chọn những loại tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng Cúc Trúc Mai. Khi treo treo ở phòng khách , phòng làm việc và treo hướng đông để đón sinh khí

  Hướng cửa chính hợp với gia chủ tuổi Mão

  Hướng cửa tốt nhất là hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Những người sinh vào mùa Đông hoặc mùa Xuân thì không thích hợp với những nơi ẩm ướt, Thủy khí vượng. cùng với khu nhà ở nên có trường học hoặc sân vận động là tốt nhất.

  • Tuổi Ất Mão: Gia chủ sinh vào năm 1975, 2035 rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.
  • Tuổi Kĩ Mão: Gia chủ sinh vào năm 1939, 1999 tương hợp với màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím, màu nâu.
  • Tuổi Quý Mão: Gia chủ sinh vào năm 1963, 2023 mệnh Kim rất hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và quan tâm đến màu xanh lá.
  • Tuổi Đinh Mão: Người tuổi Đinh Mão sinh vào năm 1987 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Tân Mão
 • Phong Thủy Lầu Năm Góc Và Vận Hạn Nước Mỹ
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Tuổi Ất Tỵ (1965)
 • Xây Nhà Thờ Họ: Hướng Phong Thủy, Văn Khấn Khánh Thành, Cúng Rằm
 • Sai Lầm Khi Xây Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ
 • Tin tức online tv