Có Nên Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Gia Tiên? Đặt Đâu Tốt Nhất?

Xem 7,722

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Gia Tiên? Đặt Đâu Tốt Nhất? mới nhất ngày 02/03/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,722 lượt xem.

Đôi nét về Tỳ Hưu, ý nghĩa, lịch sử

Theo các truyền thuyết xưa kể lại, Tỳ Hưu là một con thần thú uy vũ, với vẻ ngoài hung dữ. Có đầu rồng, mình lân, đuôi sư tử,… tập hợp những vẻ đẹp nhất của các loài. Là con thứ chín của vua rồng.

Lúc sinh ra đã không có hậu môn, lại chỉ ăn mỗi vàng bạc, châu báo. Nên chỉ có vào mà không ra. Do đó, nó được mệnh danh là linh vật mang lại may mắn, tiền tài, của cải cho người sở hữu. Đồng thời, với vẻ ngoài hung tợn, nó chuyên bảo vệ nhà cửa, đánh đuổi tà ma. Trở thành thần hộ mệnh cho gia chủ.

Với những đặc điểm đó, Tỳ Hưu nhiễm nhiên nằm ở vị trí số 1 trong tất cả các loài linh thú. Và cũng được ưa chuộng nhất hiện nay. Ai cũng muốn sở hữu, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán ngoài Thiềm Thừ, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ra thì Tỳ Hưu là không thể thiếu.

Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên không?

Việc thỉnh và sở hữu cho mình một thần thú Tỳ Hưu ngày nay không còn là việc khó khăn. Bạn dễ dàng lên mạng tìm kiếm cho mình một con hợp mệnh để mang về phò trợ. Tuy nhiên, việc đặt ở đâu, đặt như thế nào lại là một bước quan trọng, không phải ai cũng nắm rõ.

Về vấn đề có nên đặt Tỳ Hưu ở trên bàn thờ Gia Tiên không, thì Tài Lộc Việt xin khẳng định là không. Bởi vì:

  • Tỳ Hưu là thần thú, nó vốn dĩ đã được đặt thấp hơn con người khi bày biện trong nhà, phòng, hay nơi làm việc rồi.
  • Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà, vốn đã để cao hơn đầu người. Thì không có lý do gì, lại để một con thần thú ở chung, như vật là thất lễ, không chuẩn chỉ.

Vậy nên đặt tượng Tỳ Hưu ở đâu chuẩn phong thủy?

Có nhiều vị trí bạn có thể đặt được Tỳ Hưu như văn phòng, quầy thu ngân, bàn làm việc, trên két sắt, trên tủ sách, hay có thể đặt Tỳ Hưu trong bàn thờ thần Tài ông Địa… Tuy nhiên, việc bày trí cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Không để dưới đất, vì như vậy nó nằm ngang với các loài thú. Nên nhớ, nó là thần thú, cao hơn thú.
  • Đừng để nó cao hơn đầu bạn, đặc biệt nếu trong nhà có thờ phật, bắt buộc Tỳ Hưu phải đặt thấp hơn.
  • Không đặt chính diện cửa chính, vì ở đó là nơi của thần cửa, thần tài.
  • Cần đặt Tỳ Hưu hướng xéo đầu về cửa chính hoặc cửa sổ, để nó thu hút linh khí, đi kiếm tiền tiền về cho chủ nhân.
  • Trước khi đặt, Tỳ Hưu cần được khai quang nhận chủ mới phát huy tác dụng.
  • Cũng không đặt trong nhà vệ sinh, trong phòng ngủ.

Để biết thêm các thông tin về linh thú Tỳ Hưu, ý nghĩa lịch sử, cách bài trí trong nhà, trên bàn, hay khai quang, quý khách vui lòng tham khảo tại hai bài viết sau:

Một số mẫu tượng Tỳ Hưu đặt trong nhà thu hút tài khí

Hy vọng, Tỳ Hưu tại Tài Lộc Việt sẽ có duyên với quý khác.

Bạn đang xem bài viết Có Nên Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Gia Tiên? Đặt Đâu Tốt Nhất? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!