Gương Bát Quái Và Cách Sử Dụng

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Gương Bát Quái Và Cách Sử Dụng mới nhất ngày 23/07/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cải Thiện Phong Thủy Nhà Ở Với Bát Quái Đồ
 • 14 Biểu Tượng May Mắn Trong Phong Thủy Của Trung Quốc
 • Tìm Hiểu Về Thuật Phong Thủy Của Trung Quốc
 • Phong Thủy Việt: Nhà Ở Có 7 Đặc Điểm Thuận Phong Thủy Này, Gia Chủ Cứ Yên Tâm “càng Ở Càng Có Tiền”
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Biểu Tượng Rồng Của Người Trung Quốc
 • Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng được coi như một pháp khí hữu ích trong việc hấp thu năng lượng tích cực của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

  Trước khi tìm hiểu về gương bát quái là gì ta cần hiểu rõ về khái niệm “bát quái”. Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

  – Càn: 3 gạch liền.

  – Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

  – Khảm: ở giữa đầy.

  – Ly: ở giữa hở.

  – Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

  – Cấn: như bát úp

  – Đoài: Khuyết ở trên.

  – Tốn: đứt ở dưới.

  Trong số các vật phẩm phong thủy dành cho nhà ở, gương bát quái là một loại pháp khí có khả năng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho các thành viên trong gia đình, cả trong công việc, tình duyên cũng như cuộc sống thường ngày.

  1. Gương bát quái

  Gương bát quái là vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu như mặt tiền nhìn ra đường lớn, nhà ở gần nghĩa địa, cầu cống, nhà ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào, tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu.

  Ngay cả khi gương bát quái mang nhiều công dụng tốt, vừa giúp hóa giải sát khí, vừa giúp tích tụ năng lượng tốt, phúc khí cho nhà, các chuyên gia phong thủy cũng cảnh báo không phải nhà nào cũng nên sử dụng gương bát quái. Thực tế, có không ít gia đình còn gặp họa không may, đen đủi cả năm chỉ vì treo gương bát quái sai.

  2. Các loại gương bát quái

  Về cơ bản gương bát quái được chia làm nhiều loại, tùy thuộc vào các tiêu chuẩn con người đặt ra về hình dáng, chất liệu… Mỗi loại lại mang những công dụng khác nhau.

  ​Phân loại theo hình dáng

  – Gương bát quái lồi: Có thiết kế cong ra ngoài, hình dạng giống như mai rùa, hơi lồi lên. Gương bát quái lồi có tác dụng lớn trong việc phân tán và phản lại những năng lượng xấ, nhưng năng lượng tiêu cực có hại.

  Dùng để hóa giải các trường hợp Thương Sát, Hỏa Hình Sát, Đỉnh Tâm Sát, Tam Xoa Sát

  + Sử dụng: Khi nhà ở có hướng cửa chính hay cửa sổ gặp các vật thể có nhiều sát khí xung chiếu vào, treo Gương Bát Quái lồi sẽ phát huy tác dụng của nó

  Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy có thể tác động đến ngôi nhà của gia chủ như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông, ống khói…. Treo Gương Qát quái lồi sẽ hóa giải được những điều đó.

  Lưu ý: Loại gương này không được để trong nhà, chỉ treo bên ngoài.

  – Gương bát quái lõm:

  + Có thiết kế lõm vào trong

  + Tích tụ những nguồn năng lượng tốt, mang đến may mắn cho gia chủ.

  + Dùng để hóa giải các trường hợp cầu thang đổ ra đường, nhà nhìn từ cửa trước thông thẳng ra cửa sau. Nếu phương vị phong thủy trong gia đình nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

  + Lưu ý: Gương Bát Quái lõm là loại có thể treo trong nhà

  Gương bát quái phẳng:

  + Có thiết kế mặt phẳng, không lồi cũng không lõm

  + Tác dụng: Vừa có khả năng phân tán năng lượng xấu, vừa có khả năng tích tụ năng lượng tốt.

  + Đặt Gương Bát Quái phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương bát quái phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt còn khi treo tại phương vị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

  + Lưu ý: Gương Bát Quái phẳng có thể treo được cả ở trong và ngoài ngôi nhà.

  Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái nhưng không phải ai cũng biết cách đặt đúng để tránh sát khí cũng như hóa giir hướng xấu cho ngôi nhà.

  Gương bát quái là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Ở các thành phố lớn hiện nay việc mua phải ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ là chuyện rất dễ gặp và tất cả mọi người sẽ tìm đến gương bát quái để xua tan đi nỗi lo sai hướng. Mọi người cần lưu ý một số điểm sau:

  Chọn gương bát quái không phù hợp:

  – Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng. Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

  Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

  Sử dụng loại gương bát quái cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính được sử dụng nhiều hơn cả.

  Treo sai vị trí:

  Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Việc một gia đình treo 4-5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay.​

  Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Gương nên được treo vào ngày rằm hoặc mùng một

  Có một số những lưu ý căn bản để các gia đình có thể tìm ra những vị trí tốt nhất cho những chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo một chiếc gương ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu

  Làm lễ xin phép thổ địa:

  Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường, gương sẽ được khai quang vào ngày rằm hoặc mùng một.

  Treo gương bát quái ngoài nhà:

  Nói chung, hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán hay tích tụ năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia đình. Ngoài ra, trong nhà không bao giờ nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái – một chiếc ở mặt trước, một chiếc ở mặt sau là đủ.

  Không sử dụng các loai gương có hình thần tướng cưỡi hổ

  Nếu gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không chống trọi được. Đây là một trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng thêm mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Phong Thủy Nhà Ở Bát Quái
 • File Cad Bát Trạch Bố Trí Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Chuẩn Cho Nam Và Nữ
 • Trang Trí Cây Cảnh Làm Đẹp Và Đem Lại Vận May Cho Nhà Ở
 • Cách Chọn Cây Cảnh Theo Phong Thủy
 • Bạn đang xem bài viết Gương Bát Quái Và Cách Sử Dụng trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv