【#1】Tuổi Kỷ Mão Sinh Năm 1999 Cách Cúng Sao Giải Hạn Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Sinh năm 1999 mệnh gì?Vòng phong thủyhợp tuổi Kỷ Mão

Tuổi Kỷ Mão mạng gì?

– Năm sinh dương lịch: 1999 sinh từ 16/02/1999 đến 04/02/2000

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão

– Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên vách)

Mệnh Thổ Tuổi Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ. Thành trong ý nghĩa là thành trì, thành lũy, bản chất là một công trình xây dựng có tường cao án ngữ và bao quanh để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng đất, miền đất, khu vực. Nó cũng giống như một con đê nhưng khác nhau về giá trị vì con đê ngăn nước còn thành lũy ngăn con người. Đầu nghĩa là vị trí cao, bề mặt phía trước. Thổ là đất. Giải thích cặn kẽ thì đây là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

TÁC DỤNG VÒNG PHẬT BẠN CHƯA BIẾT LIÊN HÊ Zalo : 090.2277.552

Vòng Phật Bản Mệnh, tác dụng đầu tiên chính là khiến cho bạn bình an từ tâm. Điều này không loại phong thủy nào mang lại được ngoài Phong thủy tâm linh – Phật Bản Mệnh.

Mỗi khi bạn thấy không ổn, bạn đến chùa và cảm thấy bình an. Không phải do việc đến chùa đem lại cho các bạn cảm giác đó. Mà đó là do tâm các bạn đã định.

Vòng Phật Bản Mệnh giúp bạn hàng ngày hàng giờ định tâm.

Đó là lý do vì sao khách hàng ngay từ những hôm đầu tiên đeo vòng Phật Bản Mệnh đã cảm thấy sao mọi việc trở lên nhẹ nhàng đến vậy, dường như không có điều gì tác động khiến cho mình dễ thất vọng, dễ nổi nóng, dễ phiền não như trước nữa.

Phật Bản Mệnh Theo Tuổi vừa là vật phẩm phong thủy cát tường lại có ý nghĩa tâm linh. Người gặp năm khó khăn, trắc trở, mọi việc không thuận, công việc bất định, rung chuyển bất an, thị phi nhiều, khổ nạn lắm hay có tai ương, gây khó dễ, cãi vã về tiền bạc, tình cảm, quan hệ giao tiếp hao tổn thì nên thỉnh bản mệnh Phật về đeo.

HỖ TRỢ TƯ VẤN ONLINE ZALO : 090.2277.552

Phật bản mệnh tuổi Mãolà ai

Phật bản mệnh (hay Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Trong 12 con giáp này, Phật bản mệnh tuổi Mão chính là Bồ Tát Văn Thù.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

Có những vịPhật bản mệnhnào

Phật bản mệnh gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi là Phật hộ thân. 8 Vị Phật này sẽ tương ứng cho 12 con giáp, phù trợ cho 12 con giáp. Những vị Phật bản này sẽ độ mệnh cho con giáp mà vị Phật đó quản lý có được may mắn, bình an, chuyển hung thành cát, chuyển dữ hóa lành.

Ý nghĩa của hình tượngPhật bản mệnh tuổi kỷ Mão- Bồ Tát Văn Thù

Bồ Tát Văn Thù biểu thị ý nghĩa của trí tuệ Phật Đà, đó là hình tượng nhân cách hóa của trí tuệ. Các bậc đại sư Phật giáo ở Ấn Độ và Tây Tạng đều lấy Bồ Tát Văn Thù làm Bản tôn tu trì. Như đại Luận sư Nguyệt Xứng và Đại sư Tông Khách Ba nổi tiếng về tư tưởng Trung quán đều coi Bồ Tát Văn Thù là Bản tôn tu trì. Phật giáo cho rằng, tu trì pháp môn của Bồ Tát Văn Thù có thể nhanh chóng đạt được sự gia trì, từ đó dễ dàng có được trí tuệ thế gian và xuất thế gian. Núi Ngũ Đài ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc chính là thánh địa của Bồ Tát Văn Thù. Mỗi năm có hàng trăm ngàn tăng tục từ Tây Tạng và khắp nơi trên thế giới đổ về kính lễ ngài. Thậm chí có những tín đồ kiền thành đã dành thời gian suốt mấy tháng đến mấy năm, dùng phương thức đi ba bước lạy một lạy, cho đến khi lên đến núi Ngũ Đài. Điều đó cho thấy địa vị quan trọng của ngài trong Phật giáo.

Tuổi Kỷ Mão nên chọn Mặt Dây Chuyền Đá Phong Thủy gì?

Tuổi Kỷ Mão là người thuộc mệnh Thổ nên chọn những mặt dây chuyền đá thạch anh có màu hồng, đỏ, vàng, nâu đất, tím…

Mặt dây chuyền đá thạch anh màu hồng giúp cho tinh thần của người Kỷ Mão luôn được sảng khoải và gia tăng vận may trong tình yêu.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn..Đến năm 1999, Traco cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty CP Vận tải 1 Traco. Cầu thủ sinh năm 1999 trước đó đã hoàn tất các khâu như kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng. Trước đây, Uyển Ân vẫn thỉnh thoảng xuất hiện cùng Trấn Thành. Chỉ phút lờ là, tài sản của mình bị kẻ gian hô “biến” đi đâu không hề hay biết.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc..Danh tính nạn nhân gồm: Lê Hằng Nam (SN 1977); Lê Nam Khoa (SN 2009, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên); Trần Thành Tôn (SN 1999) và Lê Thị Thu Thảo (SN 2004), cùng ngụ Vĩnh Long). Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 30/7/2017, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 13 bị cáo tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự năm 1999 và 4 bị cáo tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 285 Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong tác phẩm “A Perfect Day” (Một ngày hoàn hảo) năm 1999, nghệ sĩ đã dùng băng dính để dán người đại diện chuyên bán các tác phẩm của mình, Massimo De Carlo, lên tường. Chuyên trang nghiên cứu.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm..Bốn bị can đều bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Na Uy, chủ DNTN Hạnh Xuân tại TP Nha Trang); Ngô Văn Lắm là em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh (37 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang); LS Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương (cùng ngụ Hà Nội). Lao Rongzhi bị truy nã từ năm 1999 vì bắt cóc và sát hại 7 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi. Big Bang là nhóm nhạc đưa YG lên đỉnh cao danh vọng. Hoạt động kinh doanh trong giai đoạn 2014 – 2021 của Vietracimex không được khả quan khi nguồn doanh thu biến động lớn, hiệu quả kinh doanh giảm sút.

Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành..Do ảnh hưởng kết hợp của bốn hình thế gây mưa: không khí lạnh mạnh với dải áp thấp xích đạo, áp thấp nhiệt đới gần bờ ở phía Nam và đới gió Đông trên cao nên liên tiếp từ ngày 1-6/11/1999 trên địa bàn miền Trung xảy ra mưa to, dồn dập nhiều ngày. Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản do trước đó đã. Trận đấu giữa tuyển Thái Lan với Việt Nam diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9 trên sân Thammasat. Cô nàng 20 tuổi không còn xa lạ với công chúng khi nối gót anh trai và chị dâu bắt đầu có những bước đi đầu tiên trong showbiz Việt.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc..Hoàng Anh cũng sinh năm 1999 và cùng quê Thái Bình với Văn Hậu. The Iron Giant (1999): Trước khi nổi danh với loạt Fast & Furious, Vin Diesel có lần ghi dấu ấn bằng chất giọng trầm ấm qua tác phẩm hoạt hình của Warner Bros. Viện cũng có tokamak T-15 lớn với hệ thống từ tính siêu dẫn. Nhớ lại quãng thời gian dài cơ cực nuôi con, chưa nhận được đền đáp thì đứa con ngày càng hư hỏng khiến Huế nảy sinh hành động tiêu cực.

I.Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 Bị ngăn cấm, thanh niên 1999 cầm dao truy sát bố mẹ người yêu

2. Tuổi hạp làm ăn với tuổi Kỷ MãoBắt ‘Hotgirl’ sinh năm 1999 thu giữ nhiều ma túy

Trong công việc làm ăn giao dịch hay bất kỳ công việc nào khác trong lĩnh vực cuộc đời, bạn nên chọn lựa những tuổi hạp với tuổi mình, mới có thể làm ăn được phát đạt, tiền bạc được dồi dào, và không sợ có sự thất bại trong cuộc đời. Những tuổi hợp làm ăn đó là: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu. Những tuổi này là những tuổi rất hạp cho sự làm ăn của bạn, nên hùn hạp, cộng tác hay hợp tác đều thâu đoạt được nhiều kết quả tốt đẹp cho cuộc đờiTại giải U22 Đông Nam Á, tiền đạo sinh năm 1999 đóng góp một bàn trong chiến thắng 4-0 của tuyển U22 Việt Nam trước U22 Timor Leste. Những vụ án này thường rất phức tạp, nguyên nhân là do những tài liệu, chứng cứ thu thập ở cấp sơ thẩm chưa đầy đủ; dấu vết vật chứng thu giữ tại hiện trường không đảm bảo về mặt tố tụng hoặc có sự thay đổi lời khai của bị can, nhân chứng, bị hại, hoặc do có thay đổi về quy định pháp luật hình sự (BLHS năm 1999 và BLHS năm 2021) dẫn đến thay đổi cấu thành cơ bản ở nhiều tội, những vụ án ma túy, đánh bạc và một số loại tội mới,. Cá thể beo lửa này được xác định là của Dũng “bóng nhựa” nên tổ công tác đã lập biên bản, đưa người cùng tang vật về trụ sở điều tra làm rõ. Bão làm sập, đổ hàng chục nhà dân; hơn 100 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng; 19 tàu thuyền bị chìm và hư hỏng do sóng va đập.

– Tuổi Kỷ Mão làm nghề gì thì hợp trong khi người sinh năm 1999 lại không phù hợp với những công việc cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Ngược lại, họ hoàn toàn có thể phát huy được khả năng của mình trong những công việc văn phòng hay công việc mang tính chất nghiệp vụ.Đại hội được tiến hành sau 5 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm nâng cao vai trò Mặt trận Tổ quốc trong công cuộc đổi mới đất nước, phát huy dân chủ, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đại đoàn kết – một nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Tháng 1/2010: Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin tận hưởng kỳ nghỉ tại khu nghỉ mát trên núi Krasnaya Polyana. Kovacic chơi xông xáo, đặc biệt nhạy bén và lợi hại trước khu cấm địa đối phương. Giai đoạn 1999-2008 tổng số cơn bão là 78, thì đến giai đoạn 2009-2018 là 93; giai đoạn 1999-2008 số cơn bão mạnh trên cấp 12 là 32, thì giai đoạn 2009-2018 là 36 và số cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta giai đoạn 1999-2008 là 28, giai đoạn 2009-2018 là 44. Hàn Quốc đang đối diện với một cuộc khủng hoảng mới: giảm phát. Nhưng quãng thời gian đó cũng xảy ra nhiều chuyện.

3.Tuổi Kỷ Mão nên làm nghề gì ? Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ trong trận lũ năm 1999

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.Sau cổ phần hóa, quỹ nền còn lại của công ty không thể đáp ứng yêu cầu chính đáng của hộ dân. Điều không ngờ là kiểu dáng của nó bị mang ra bình phẩm nhiều hơn khả năng tốc độ. Mặc dù đã có ”thổ công” dẫn đường và được cải trang cẩn thận, nhưng tôi và anh D. Cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình ở tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu – giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho 10 lao động. sử dụng thủ môn nào ở SEA Games 30. Năm 2021, Hải được “Mái ấm thiện tâm” cưu mang và chăm sóc.

4. Những người sinh năm 1999 Kỷ Mão hợp với hướng nào?

– Nam mệnh:

+ Hướng Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ

+ Hướng Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

+ Hướng Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

+ Hướng Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toànKý ức 20 năm ‘đại hồng thủy 1999’, kỳ 3: Đêm kinh hoàng nơi cửa biển Hòa Duân

Những người sinh năm 1999 Kỷ Mão hợp với số nào?

– Nam mệnh: 1, 6, 7- Nữ mệnh: 2, 5, 8, 9Với phong độ ổn định bên hành lang cánh trái đội bóng thủ đô, cầu thủ trẻ sinh năm 1999 đã vượt qua Nguyễn Công Thành của CLB TP. Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành bắt và khám xét nơi ở của Phạm Quang Khiêm (SN 1972), Nguyễn Minh Tùng (SN 1985), Đặng Thị Kim Ngân (SN 1999, quê Quảng Ngãi), Nguyễn Phúc Huy Chương (SN 1985) và Nguyễn Ngọc Tuân (SN 1990) tại quận Tân Phú, TPHCM và các tỉnh thành khác. Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) làm thuyền trưởng, đánh bắt cá tại tọa độ 17°20’N, 107°11’E thì phát hiện tàu cá NA 97678 TS cháy dữ dội. BenThanh Tourist còn là cái tên nổi bật trên thị trường du lịch MICE, gây tiếng vang lớn với các đoàn quy mô hàng nghìn du khách, là thương hiệu bảo chứng thành công cho các chương trình du lịch khuyến thưởng, teambuilding được các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.

5. Tuổi Kỷ Mão nên chọn Mặt Dây Chuyền Đá Phong Thủy gì?Ký ức 20 năm ‘đại hồng thủy 1999’, kỳ 2: Phút ‘giáp lá cà’ sinh tử trong trận chiến với lũ dữ

Tuổi Kỷ Mão là người thuộc mệnh Thổ nên chọn những mặt dây chuyền đá thạch anh có màu hồng, đỏ, vàng, nâu đất, tím…

Mặt dây chuyền đá thạch anh màu hồng giúp cho tinh thần của người Kỷ Mão luôn được sảng khoải và gia tăng vận may trong tình yêu.Từ một đơn vị chỉ quản lý dự án nguồn ngân sách nhà nước, đến nay Ban đã quản lý đa dạng các loại hình đầu tư từ vốn trái phiếu chính phủ, BOT, BT; từ quản lý dự án đường bộ quy mô nhỏ nay Ban đã quản lý đầu tư các dự án đường cao tốc. Còn chuyện trang fanpage tăng lượng tương tác đột biến chỉ là trường hợp nằm ngoài tính toán. Trong hai thập kỷ vừa qua, giá đã tăng vọt từ dưới 300 USD/ounce lên mức cao gần 2. Công danh và sự nghiệp. Sau khi từ chối khẳng định liệu hai nhà lãnh đạo có gặp nhau hay không, Trung Quốc đã xác nhận cuộc gặp. Đội hình thi đấu của tuyển Việt Nam.

Đất tường thành là dạng vật chất được xây dựng theo thiết kế, quy hoạch. Đặc trưng của những người mạng Thành Đầu Thổ là tính nguyên tắc, lập trường, quan điểm của họ rất vững vàng. Trong cuộc sống, công việc họ luôn là những người thật thà, bảo vệ uy tín còn hơn bảo vệ con ngươi trong mắt mình.Những người mạng Thành Đầu Thổ luôn muốn làm công việc che chở cho người khác. Họ trở thành điểm tựa hay nơi an toàn cho mọi người.Năm 1999, ông Li làm bảo vệ tại Đại học Giáo dục Quý Châu và ở đây, bị ảnh hưởng của môi trường học tập, ông quyết định học tiếp. Cả bốn bị cáo đều bị truy tố theo quy định tại khoản 1 Điều 161 BLHS 1999 có mức phạt tiền từ một đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm. Mật độ dân số là 290 người/km2, tăng 31 người/km2 so với năm 2009 và là quốc gia có mật độ dân số đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á (sau Philippines và Singapore). Họ thông minh, song không bao giờ tỏ ra mình là người thông minh để coi thường người khác, do đó, họ nhận được sự tôn trọng, thấu hiểu và đánh giá cao từ phía đồng nghiệp, lãnh đạo.Ban đầu, đội bóng có tên là Athleta, sau đó là Spartaan, rồi lại mang tên SC Heerenveen như hiện nay. Mặt khác, việc đưa TTTM Tamda Foods vào hoạt động cũng sẽ góp phần tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, bởi Usti nad Labem vẫn còn nhiều người chưa có công ăn việc làm”.

6Tuổi Kỷ Mão 1999 – mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì theo phong thủy? Những cô gái sinh năm 1999 ‘đình đám’ trên mạng

Những người tuổi Kỷ Mão – mệnh Thành Đầu Thổ hợp với mệnh gì?

Một số loại vòng tay phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão năm 2021

1. Vòng tay đá mắt hổ đỏ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ đỏ tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân. Tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.Hạn chế của nghiên cứu:. Nữ thần tượng sinh năm 1991 ra mắt với tư cách là thành viên của After School vào năm 2009. Năm 1999, Newmark từ bỏ công việc lập trình viên hàng ngày và biến Craigslist thành một công ty. Cụ thể, xác định bị cáo đã phạm tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 165-BLHS năm 1999, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Huy Ban (SN 1948), cựu Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam 14 năm tù. Tôi nảy sinh ra ý tưởng một bài hát có hình thức ngắn gọn, dễ hát, mang tính đại chúng. Khám xét, thu giữ tang vật nơi Thương thuê trọ.

【#2】Bảng Màu Theo Phong Thủy Hợp Với Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ

Bảng màu theo phong thủy hợp mệnh có vai trò rất quan trọng giúp bạn mang lại tài vận và may mắn trong cuộc sống. Nhiều gia chủ mua sắm vật dụng trong nhà, mua xe, sơn nhà cửa,… cũng theo màu hợp phong thủy với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Mỗi chúng ta đều có sở thích tính cách khác nhau và việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích. Đây cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là ngũ hành trong phong thủy.

Nội dung tóm tắt bài viết

Trong phong thủy, Kim có nghĩa là kim loại, bao gồm màu trắng và sắc ánh kim. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các tông màu sáng và sắc ánh kim. Màu trắng được xem là bản mệnh của mệnh Kim, màu thuần khiết và trong sáng, sự dung hòa các màu trong cuộc sống. Đặc biệt là màu trắng còn có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.

Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng, luôn đem lại may mắn niềm vui cho gia chủ. Chú ý kiêng kỵ những màu sắc như đỏ, tím, hồng (Hồng hỏa khắc Kim).

Mộc có ý nghĩa là cây cỏ nên bảng màu theo phong thủy của người mệnh Mộc là màu xanh và màu lục. Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác cho khởi đầu mới, màu của mùa xuân và hy vọng, mang lại sức khoẻ và năng lượng tràn đầy cho gia chủ.

Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ cũng nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Mệnh Mộc không nên sơn nhà mày trắng hay mang trên mình các loại trang sức có thạch anh pha lê, mã não trắng,…

Thủy (nước) biểu trưng cho sự dịu dàng. Người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Màu đen thể hiện sự huyền bí, mang lại sự sâu lắng, sức mạnh, cùng đem lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ. Còn màu xanh da trời mang đến sự sảng khoái và tươi mới.

Những người mệnh Thủy nên sử dụng những đồ vật được trang trí tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra họ còn được kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Gia chủ nên tránh dùng các màu sắc kiêng kỵ như sau: màu vàng đất, màu nâu.

Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời.

Ngoài ra, bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Các màu này tương sinh với bản mệnh của bạn nên sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ nên nhớ không dùng các tông màu xanh biển sẫm và màu đen. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mệnh của bạn vì nước đen khắc Hỏa.

Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).Màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên kiêng dùng vì không hợp với mệnh của bạn (Thanh mộc khắc Thổ).

Dù bạn muốn sắm xe hay bất cứ vật dụng gì cũng nên lựa chọn bảng màu theo phong thủy hợp mệnh. Điều đó giúp gia chủ tăng cường yếu tố may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Để có được không gian nội thất đẹp, hợp phong thủy, hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất HomeXinh theo số điện thoại: 0971 825 669.

chúng tôi

【#3】Cần Quan Tâm Những Yếu Tố Nào?

Để nghiên cứu về phong thủy kinh doanh và vận dụng những yếu tố đúng theo phong thủy đó là một trong những vấn đề vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, trong phong thủy kinh doanh có rất nhiều yếu tố quan trọng để anh/chị có thể vận dụng đúng theo quy luật vào nhiều mặt đời sống của chính nó.

1. Phong thủy kinh doanh là gì?

Phong thủy kinh doanh sẽ giúp khai thông tài vận, sự may mắn. Bởi phong thủy trong kinh doanh sẽ mang những ý nghĩa về các hướng xung quanh khi bắt đầu xây dựng.

Để phất lên “Như diều gặp gió” anh chị quan tâm về yếu tố phong thủy kinh doanh để có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Phong thủy kinh doanh mang lại tài vận và may mắn

2. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

2.1 Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

Với châm ngôn “Phi thương bất thủ” sẽ thể hiện rõ nhất về những tiêu chí quan trọng. Không phải bất cứ ai cũng có thể giàu có và đạt hiệu quả ngay khi bắt đầu kinh doanh.

Và việc kinh doanh và thành công tùy thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên mà còn thể hiện sự may mắn của gia chủ khi bắt đầu kinh doanh.

Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

2.2 Tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

Ngoài những yếu tố như trình độ, tri thức thì yếu tố tổ chức quản lý, điều hành cũng được xem quan tâm đặc biệt. Theo một chuyên gia phong thủy cho rằng, cho dù có nhiều bằng cấp, chức vụ hay các mối quan hệ nhiều thì làm kinh doanh cũng sẽ khó phát tài được.

Có thể thấy theo phong thủy thì ngày tháng năm và giờ sinh sẽ có thể kết luận được người có tài lộc khi kinh doanh hay không. Nếu may mắn thì người đó mới có thể làm kinh doanh một cách thuận lợi và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nào.

Tầm quan trọng trong phong thủy kinh doanh

Tùy thuộc vào người có tài lộc như thế nào sẽ có thể kinh doanh phù hợp với dạng nhỏ, vừa và kinh doanh với quy mô có tầm cỡ hơn. Có thể nói, lộc của mình đến đâu sẽ làm theo “cái tầm” phù hợp.

Có thể nhận thấy bản mệnh của bản thân chỉ có thể làm ở một mức độ nào đó. Nếu bản thân cứ nghĩ mình đã thành công và muốn mở rộng việc kinh doanh hơn để “vượt quá” bản lộc của bản thân thì cũng đều thất bại.

Mang lại tài lộc và may mắn trong phong thủy kinh doanh

Ở một trường hợp khách, có một số người chỉ giỏi về học vị cao về kinh doanh và có thể giảng dạy. Nhưng người đó họ không thể nào có thể làm từ kinh doanh mà giàu được.

Có thể nhận ra, người có bản mệnh về lộc như thế nào sẽ có thể phù hợp với lĩnh vực đó. Điều kiện quan trọng ở đây được hiểu là bản mệnh sẽ luôn đi đôi với tài lộc trong kinh doanh phù hợp.

3. Những lưu ý về phong thủy cơ bản khi bắt đầu kinh doanh

3.1 Chọn hướng cửa hàng theo mệnh cách tương ứng

Chọn hướng cửa hàng theo mệnh

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh được xem là hai nhóm hướng tương ứng. Khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, anh/chị nên xác định dựa vào những bước sau đây:

Ví Dụ: anh/chị sinh năm 1967 thì sẽ lấy 6+7=13 và tiếp tục cộng 1+3=4)

Ví dụ:

 • Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch: Đông Đông Nam, Nam, Bắc
 • Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Lưu ý nhỏ:

3.2 Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Về phong thủy, khi lựa chọn địa thế để mở cửa hàng thì anh chị cần ưu tiên những địa thế có nhân khí thịnh vượng. Để nhận biết và đánh giá chính xác dòng “tam lưu” của địa thế đó.

Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Với 3 yếu tố thể hiện tam lưu chính là:

Bởi khi yếu tố này kết hợp có thể thể hiện nơi nào đông người, xe cộ qua lại không tắc nghẽn thì nơi đó có vượng khí tốt và làm ăn sẽ phát đạt hơn.

3.3 Cần chú ý những gì phía trước cửa hàng

Khung cảnh bên ngoài sẽ là sự ấn tượng nhất định khi anh chị đã lựa chọn. Không nên chọn những địa điểm có ngõ cụt hoặc có hướng đường đâm thẳng vào vị trí của cửa hàng. Với những địa điểm trên mắt phố thì anh chị nên chọn những địa điểm tránh những cây lớn hay cột điện phía trước.

Cột điện phía trước cửa hàng

Ngoài ra, nên tránh những địa điểm có chữ T và chữ Y. Tuy nhiên, nếu địa điểm đó có thể đáp ứng được nhu cầu thì anh chị nên tìm đến thầy phong thủy để khắc phục những hạn chế này.

Hướng chữ T vào nhà là một trong những yếu tố cấm kỵ trong kinh doanh

Địa diểm có vị trí chữ Y sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Ngoài phong thủy trong kinh doanh thì phong thủy nhà ở cũng sẽ là một trong những yếu tố phong thủy đang được quan tâm hiện nay.

3.4 Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Hai yếu tố chính được quan tâm bên trong cửa hàng đó chính là màu sắc và cách sắp xếp hợp lý các sản phẩm.

 • Khi sử dụng nước sơn tường cũng nên xem phong thủy về màu sắc với chủ cửa hàng
 • Sắp xếp các sản phẩm nên phân chia chúng theo thuộc tính của ngũ hành. Tạo ra sự hài hòa và tăng sinh khí tốt cho cửa hàng trở nên phát đạt hơn.

Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Việc sử dụng màu sắc nội thất không tối ưu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Những yếu tố như màu sắc nội thất, tủ kệ, màu đèn và nước sơn tường cũng tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng.

Vật phẩm phong thủy sẽ món đồ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi bắt đầu mở cửa hàng để kinh doanh. Với ý nghĩa chính sẽ hóa những điềm dữ, hóa giải những điểm chưa tốt mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng.

4. 10 yếu tố phong thủy kinh doanh cần nắm vững trước khi mở cửa hàng

4.1 Vị trí phù hợp

Yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ người nào bắt đầu kinh doanh là vị trí phù hợp. Việc quan trọng là ảnh hưởng từ tuổi, hướng văn phòng và đặt biệt là khả năng phát triển của cửa hàng kinh doanh.

Phụ thuộc vào sự lựa chọn để đáp ứng sẽ thỏa mãn tất cả các yêu cầu về đại cát, đại lợi. Ngoài ra, yếu tố mặt bằng kinh doanh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về “tam lưu chính”.

Chọn vị trí phù hợp với phong thủy kinh doanh

4.2 Minh đường là gì?

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và bên ngoài cửa hàng kinh doanh

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và phía bên ngoài của cửa hàng kinh doanh. Lựa chọn vị trí có phía trước rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp đường tài vận vào mở rộng hơn.

Để bảo vệ và phù hợp phong thủy trong kinh doanh thì sau lưng địa điểm của cửa hàng đều phải có nhà cao hay núi để che chắn. Giúp sự phát triển trở nên bền vững và phát triển hơn cho cửa hàng.

4.3 Hướng phong thủy phù hợp

Hướng phong thủy phù hợp

Trong phong thủy kinh doanh thì chọn hướng phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tránh nơi có góc nhọn và con đường đâm thẳng vào nhà hoặc mái nhà vào nhà đối diện. Vì có thể nếu về lâu về dài sẽ gây ra những mâu thuẫn và bất đồng và có thể kiện tụng.

Khi lựa chọn hướng phong thủy phù hợp cần né tránh những cây to, cột điện. Vì những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến lưu thông, kiến trúc và những phát sinh về bệnh tật và tai họa về sau.

4.4 Màu sắc có ý nghĩa đến phong thủy kinh doanh hay không?

Màu sắc trong phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và khách hàng của cửa hàng đó. Tùy thuộc vào sản phẩm của cửa hàng thì anh chị nên chọn màu sắc phù hợp giúp cho phong thủy kinh doanh trở nên phát đạt.

Ngoài ra, anh chị nên lựa chọn theo tính tương sinh giữa các hành. Giúp cho việc hòa hợp giữa âm và dương của cửa hàng.

4.5 Cách bày trí bên trong của cửa hàng

Cách bày trí bên trong cửa hàng

Đối với các cửa hàng thì sự bày trí các tủ trưng bày hay kệ nên được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Nhằm nâng cao và cải thiện khả năng phát triển của cửa hàng. Điều này giúp cho chủ cửa hàng kinh doanh được hỗ trợ nhiều về tiền tài và tiếng tâm của cửa hàng.

Màu sắc của nội thất cũng là vấn đề mà bất cứ người kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc sắp xếp các sản phẩm cũng có thể theo các thuộc tính của ngũ hành để tạo sự hài hòa và tăng sinh khí cho cửa hàng.

4.6 Lối đi vào cửa hàng

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn là yếu tố phong thủy không thể bỏ lỡ. Hướng lối đi sẽ là hướng dẫn nguồn tài lộc, sự khai thông trở nên tốt hơn cho chủ cửa hàng.

4.7 Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng

Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng kinh doanh

Mỗi cơ sở kinh doanh không thể nào thiếu được bàn thờ Thần Tài . Theo phong thủy thì việc đặt hoặc bày trí bàn thờ đúng cách để kinh doanh luôn vững vàng và tinh tế hơn.

Bàn thờ thần Tài thông thường được làm bằng gỗ và hướng được bố trí ra phía cửa hàng. Có vách để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như việc kinh doanh của anh chị trở nên tốt đẹp hơn.

4.8 Vật phẩm phong thủy nào phù hợp với việc kinh doanh

Vật phẩm phong thủy trong phong thủy kinh doanh

4 vật phẩm được xem mang phong thủy tốt, cầu tài lộc tốt trong kinh doanh:

4.9 Khu vực Thu ngân của cơ sở cửa hàng kinh doanh

4.10 Thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Việc thiết kế bảng hiệu sẽ giúp việc thu hút khách hàng và tài lộc được tốt hơn. Đây được xem là yếu tố quan trọng không kém cho quá trình mở cửa hàng.

Theo phong thủy, một bảng hiệu hợp phong thủy là khi sử dụng số đèn LED phải là số lẻ và hợp phong thủy nhất sẽ là 3 và 5. Vì 3 sẽ tượng trưng cho sự lớn mạnh, 5 là đầy đủ.

Thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng kinh doanh

Nên treo rèm màu xanh sẫm ở cửa sổ sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được những vận xui của cửa hàng.

Những chú ý sau đây khi làm bảng hiệu:

5. Cách bố trí phong thủy cửa hàng hợp với phong thủy ngũ hành

Ngoài việc bố trí bàn thờ Thần Tài theo nguyên tắc tuổi mệnh. Màu sắc, vật dụng hình dáng sản phẩm cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng phong thủy cửa hàng.

5.1 Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Về màu sắc: Hỏa sinh Kim là màu vàng cam, vàng nhạt. Nên sử dụng những gam màu này làm gam màu dùng để trang trí sẽ giúp cửa hàng kinh doanh gặp được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra màu trắng, ánh kim là sẽ là màu bản mệnh để trang trí cho cửa hàng thêm phần thú vị.

Những lưu ý khi anh chị mệnh Kim là chủ cửa hàng:

5.2 Người mệnh Mộc nên bố trí cho cửa hàng kinh doanh của mình như thế nào?

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Mộc

Về màu sắc: Nên chọn màu thuộc Mệnh Mộc, Thổ và Thủy. Như màu xanh lá, xanh lam, đen, vàng nhạt, nâu,… phù hợp với xu hướng hiện nay sẽ giúp cho chủ cửa hàng đón nhận tài lộc, may mắn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Mộc

5.3 Bố trí cửa hàng kinh doanh theo người thuộc Mệnh Thủy

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thủy

Về màu sắc: Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng xanh lam làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho chủ mang lại nhiều tài lộc và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thủy:

5.4 Bố trí cửa hàng kinh doanh cho người thuộc mệnh Hỏa

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Hỏa

Về màu sắc: Nên chọn màu sắc có gam màu mạnh mẽ và những gam màu tương sinh với mệnh Thổ như đỏ, hồng, da cam, tím và màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá, xanh da trời).

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Hỏa:

5.5 Bố trí cửa hàng kinh doanh dành cho người mệnh Thổ

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thổ

Về màu sắc: Nên chọn màu tím, đỏ, hồng làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho cửa hàng trở nên đông khách và phát đạt hơn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thổ:

6. Những kiêng kỵ trong phong thủy kinh doanh cần tránh

6.1 Nên tránh các hướng không may mắn và thu hút tài lộc

Xét về phong thủy có thể nhận thấy, cho dù đó là hướng tốt theo tuổi nhưng sẽ thật sự là hung khí. Vì thế, anh chị nên lựa chọn vị trí của cửa hàng mình có một hướng mới và tốt hơn. Ngoài ra, đặt tấm bình phong sẽ giúp có thể trấn được phong thủy một cách tốt nhất.

6.2 Tránh ẩm thấp, ngập úng

Vị trí tốt sẽ giúp việc mua bán trở nên thuận lợi và tốt đẹp. Địa điểm đó sẽ thật sự khô ráo, sạch sẽ, không ẩm thấp và ngập úng và một mộ trường tốt để phát lộc cho cả cửa hàng.

Tránh ngập úng, ẩm thấp

7. Phong thủy ngũ hành và các cơ sở kinh doanh

Điều quan trọng khi chuẩn bị mở cơ sở hay cửa hàng kinh doanh là việc anh chị phải xác định được mình sẽ bán sản phẩm gì hay chuyển sang một dịch vụ nào đó.

7.1 Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

Điểm đặc biệt trong các cơ sở, cửa hàng kinh doanh đôi lúc gặp nhiều trở ngại. Bởi nhiều cơ sở như cửa tiệm bán đồ, tạp hóa hoặc cửa tiệm buôn bán đồ cũ,.. sẽ không thể quyết định được mình sẽ thuộc ngũ hành nào.

7.2 Những ngũ hành nào sẽ khắc chế nhau?

Trong ngũ hành thông thường sẽ xảy ra sự khắc chế với nhau chẳng hạn như Kim sẽ khắc chế Mộc. Theo thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì những cơ sở thẩm mỹ sẽ tường dùng dao, kéo, dụng cụ y khoa sẽ được sắp xếp theo hành Kim.

Theo tác giả Khổng Trọng Hinh cho rằng việc các cơ sở cắt móng tay, cắt tóc đều phải dùng những dụng cụ dao, kéo và dũa,.. sẽ thuộc mệnh Kim. Nhưng móng tay, tóc đều có đặc tính sinh sản có thể mọc dài (mọc dài sẽ thuộc mệnh Mộc). Cho nên 2 hành này sẽ có sự tương khắc, khắc chế với nhau.

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Theo nguyên tắc, để tránh sự tương khắc thì theo phong thủy sẽ sắp xếp thuận lợi về khí luân lưu và các tác động xung quanh cơ sở là tốt. Tuy nhiên, khi biết rõ về phong thủy kinh doanh hợp với ngũ hành thì sẽ dễ dàng đáp ứng một kết quả khả quan hơn.

7.3 Hình dạng cơ sở cửa hàng phù hợp với ngũ hành

Với ngũ hành hợp với 5 dạng thể như sau:

5 dạng thể phù hợp với từng hành trong phong thủy kinh doanh

8. Sự tác động qua lại giữa các hành trong phong thủy

Có 4 sự tác động qua lại lẫn nhau giữa các hành sẽ ảnh hưởng lên nhau:

Trên thực tế thì rất hiếm khi nhận được may mắn thuận lợi. Những tác động bên ngoài sẽ bị chi phối nhiều đến cơ sở cửa hàng đó. Những yếu tố bên ngoài bao gồm các cơ sở xung quanh, đường xá,…

5 dạng mái phù hợp với ngũ hành

Trước tiên phải xem thử toàn khu đó thuộc những hành nào. Anh chị nên dựa vào hình dạng nóc nhà, mái nhà để có thể xác định chính xác:

Tuy nhiên trên thực tế các cơ sở, cửa hàng đều được xây dựng nơi đông dân cư cho nên việc xác định phải dựa trên toàn bộ kiến trúc. Nên xem xét tổng thể và không nên đánh giá theo sự riêng lẻ của khu vực.

Khi muốn bắt đầu khởi sự để có thể xây dựng cơ sở, cửa hàng để kinh doanh. Thì anh chị nên tìm hiểu về phương hướng, địa thế và dạng thể cơ sở tại vị trí mà anh chị mong muốn.

9. Phong thủy kinh doanh đối với các cơ sở, cửa hàng

Những lưu ý nhỏ bên dưới sẽ hữu ích đến các cơ sở và cửa hàng kinh doanh

 • Bên ngoài cửa hàng phải sạch sẽ, bằng phẳng, không quá hẹp, mặt tiền cửa hàng nên cao hơn đường
 • Cửa chính phải thông thoáng, rộng rãi và không được nhìn thông suốt với cửa sau. Cửa sau phải hẹp và nhỏ hơn cửa trước. Nếu không theo quy luật này thì cho dù làm rất nhiều nhưng kết quả sẽ không được như mong muốn
 • Cửa chính của cửa hàng không nên quay về hướng chùa, nhà thờ,…
 • Không nên xây dựng cơ sở, cửa hàng ở nơi có hai con đường hội tụ lại
 • Nên tránh những trụ điện trước nhà vì theo phong thủy sẽ được gọi là Phân Kim Sát sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ sở kinh doanh
 • Nếu cơ sở, cửa hàng của anh chị gặp phải góc cạnh của cơ sở đối diện thì có 2 cách chính để giải quyết. Thứ 1 là thay đổi vị trí cửa sổ nếu không muốn bị chiếu tướng. Thứ 2 là trồng một cây lớn hoặc bố trí một tấm gương để có thể chiếu về góc, cạnh cửa cửa hàng đối diện
 • Hạn chế nên làm cửa nhiều vì sẽ phân tán phong thủy ra ngoài rất nhiều, vì thế nên chọn 1 cửa chính, 1 cửa phụ và giảm các cửa không cần thiết

Lời kết:

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin bổ ích về phong thủy trong kinh doanh. Anh chị có thể tham khảo những nội dung trên để thu hút tài lộc, vượng khí phù hợp khi anh chị đang chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh.

【#4】Xây Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành Và Bí Kíp Xây Nhà Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo học thuyết Ngũ hành, thời tiết thay đổi quanh năm (Năm Âm lịch tính theo lịch Mặt trăng) là do sự điều động của 5 khí trong Ngũ hành mà ra.

Theo đó:

 • Mùa xuân ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa lá xanh tươi, khí trời đẹp đẽ, sinh Mộc.
 • Mùa hạ nắng nóng, oi bức, khí đỏ rực bầu trời, sinh Hỏa.
 • Mùa thu mát mẻ, khô ráo, khí trắng hiên ngang giữa trời, sinh Kim.
 • Mùa đông lạnh lẽo, khí đen kết tụ thành Thủy.
 • Và khi khí vàng ửng hiện, sinh Thổ.

Sự xoay vòng của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng sự biến hóa của hai thuộc tính vừa đối lập lại vừa gắn kết nhau hình thành nên vạn vật. Đó là Âm và Dương.

Âm là những vật chất có tính mềm yếu, hướng xuống dưới, ẩn mình, hướng vào trong, tiêu cực và thụ động…

Dương là vật chất có tính mạnh mẽ, hướng lên trên, sinh sôi nảy nở, phát triển, mở rộng, hướng ra ngoài, rõ ràng, tích cực và năng động….

Tất thảy mọi sự vật, sự tình trong vũ trụ này đều tồn tại song song cả hai thuộc tính Âm và Dương. Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm tạo nên Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Nếu sự biến hóa thuận chiều thì hành nọ sinh ra hành kia (Sinh).

Nếu sự biến hóa nghịch chiều thì hành nọ khắc hành kia (Khắc).

2. Mâu thuẫn Âm Dương tạo nên sự biến đổi

Sự biến đổi của vạn vật trong vũ trụ bắt nguồn từ sự mâu thuẫn Âm Dương trong bản thân chúng. Không ai, không cái gì có thể ‘thoát khỏi’ quy luật này, bao gồm cả con người và việc xây nhà ở của chính họ.

Theo sách ‘Nội kinh’, phương Bắc sinh ra khí lạnh trên trời, nước ở dưới đất, thận ở trong người. Do đó, những người mệnh Thủy khi yếu dễ bị sợ hãi, hại thận.

Phương Nam sinh nhiệt khí trên trời, lửa dưới đất, tinh khí ở tim. Do đó, những người mệnh Hỏa khi yếu hay lo nghĩ, ưu tư, khi vui quá hại tim.

Phương Đông sinh phong khí trên trời, cây dưới đất, gan và gân trong người. Do đó, những người mệnh Mộc khi suy nhược hay giận dữ, hại gan.

Phương Tây sinh táo khí trên trời, kim dưới đất, phổi trong người. Do đó, những người mệnh Kim khi mệt mỏi hay lo buồn, nóng nảy, ho hen, sổ mũi, hại phổi.

Trung ương sinh thấp khí làm ẩm đất, da thịt rắn chắc. Do đó, những người mệnh Thổ khi đau yếu hay ói mửa, suy nghĩ nhiều hại tỳ vị, ăn mất ngon, giật mất khôn rồi, lâu thành ra hại cả gan.

3. Xây nhà theo phong thủy Ngũ hành là thuận theo Đạo

Như trên đã nói, sự biến hóa nghịch chiều Ngũ hành thì tương Khắc, sự biến hóa thuận chiều Ngũ hành thì tương Sinh. Nếu khi xây nhà theo phong thủy mà gia chủ nắm được nguyên lý và đặc điểm của hai quy luật này chắc chắn ngôi nhà sẽ dồi dào năng lượng, không gian ngập tràn sinh khí.

Muốn xây nhà hợp phong thủy trước tiên gia chủ phải biết cách xác định nhà hình Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, sau đó chọn vật liệu, màu sơn, đồ nội thất hợp mệnh của mình. Biết được như vậy để khi thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất điều hòa Âm Dương cho cân bằng. Âm Dương là Ngũ hành, Ngũ hành là Âm Dương.

Có Sinh thì phải có Khắc, có Khắc thì phải có Sinh. Nếu chỉ có Sinh mà không có Khắc thì vạn vật sẽ ngừng phát triển, tốt biến thành xấu. Nếu chỉ có Khắc mà không có Sinh thì vạn vật sẽ bị suy bại, diệt vong. Âm Dương là hai mặt đối lập nhưng luôn song hành với nhau.

Xây nhà cho người mệnh Mộc:

Mộc tượng trưng cho mùa xuân nên cây cối xanh tốt, phát triển vươn cao lên bầu trời xanh, căng tràn sức sống. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Mộc cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Hỏa:

Hỏa tượng trưng cho mùa hè. Phàm là những gì có hình tam giác, màu đỏ đều thuộc hành Hỏa. Nét sắc nhọn cùng với màu nóng bức của nó kích thích sự nhiệt tình, sự hăng hái và tươi vui. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Hỏa cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Thổ:

Trung ương Thổ trong ngũ hành có màu vàng, hình vuông và vẻ ung dung bình thản. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Thổ cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Kim:

Kim tượng trưng cho mùa thu. Chiếc vòng cung tròn hành Kim màu trắng bạc lấp lánh toát lên sự quý phái, thanh cao, lạc quan và vui vẻ. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Kim cần ghi nhớ:

Xây nhà cho người mệnh Thủy:

Thủy tượng trưng cho mùa đông. Sóng gợn điệp trung, màu đen nhấp nhô cho sự bồng bềnh, vô định. Bởi vậy, muốn xây nhà mệnh Thủy cần ghi nhớ:

 • Hướng nhà đẹp: Hướng Bắc, hướng Đông
 • Mẫu nhà đẹp và đồ nội thất cần có các đặc điểm: Hình sóng uốn lượn, hình dáng phức tạp khó xác định hoặc hình thù sáng tạo, độc đáo…
 • Màu sắc: Đen, xám
 • Vật liệu: Kính, pha lê…

Kiến trúc VietAS

(Tham khảo sách “Thiết kế & Trang trí nhà ở theo Mỹ thuật Phong thủy phương Đông)

【#5】Cảm Nhận Vẻ Đẹp Đoạn Thơ Sau: “người Đi Châu Mộc Chiều Sương Ấy….trôi Dòng Nước Lũ Hoa Đong Đưa” (Trích Tây Tiến

[Văn mẫu lớp 12] – Anh chị hãy nêu cảm nhận vẻ đẹp đoạn thơ sau: “Người đi Châu Mộc chiều sương ấy….Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa” (Trích Tây Tiến – Quang Dũng) từ đó liên hệ với đoạn thơ “Gió theo lối gió mây đường mây….Có chở trăng về kịp tối nay?” (Trích Đây Thôn Vĩ Dạ). Để nhận xét về cái nhìn thiên nhiên của mỗi nhà thơ

Đề bài: Cảm nhận vẻ đẹp đoạn thơ sau: “Người đi Châu Mộc chiều sương ấy….Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa” (Trích Tây Tiến – Quang Dũng) từ đó liên hệ với đoạn thơ “Gió theo lối gió mây đường mây….Có chở trăng về kịp tối nay?” (Trích Đây Thôn Vĩ Dạ). Để nhận xét về cái nhìn thiên nhiên của mỗi nhà thơ

Thiến nhiên thơ mộng mà hùng vĩ tự bao giờ đã khác xa qua lăng kính của những thi nhân để rồi mang theo một nét đẹp có hồn mà các nhà thơ đã thổi vào. Nếu Quang Dũng với bút pháp lãng mạn đã phác họa nên bức tranh thiên nhiên và con người Châu Mộc thật thơ mộng, mơ hồ qua khổ thơ

“Người đi Châu Mộc chiều sương ấy

Có thấy hồn lau nẻo bến bờ

Có nhớ dáng người trên độc mộ

Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa”

Của thi phẩm Tây Tiến thì với Hàn Mạc Tử ,tài thơ đã đưa độc giả đến với bức tranh “nguyệt giang sầu” thật đẹp nhưng thấm đượm một nỗi sầu từ nội tại ở khổ thơ thứ hai của thi phẩm Đây thôn Vĩ Dạ. Có thể nói, cả Quang Dũng và Hàn Mạc Tử với cặp mắt tinh tế vẽ ngòi bút điêu luyện đã cho độc giả những góc nhìn về thiên nhiên rất đỗi mới mẻ mà nghệ thuật.

Đoạn thơ thuộc phần hau khổ thứ hai của bài thơ với cảm hứng là nỗi nhớ về buổi chia tay đi Châu Mộc. Nỗi nhớ bao trùm lên bài thơ và đoạn thơ, Quang Dũng liên tục đưa độc giả đến với hàng loạt bức tranh chạy dọc theo dòng hồi tưởng của tác giả. Nếu ở những câu thơ trước , thi thân cho ta bước bào cảnh liên hoan rực rỡ, vui tươi thì đến với những câu thơ tiếp theo, Quang Dũng lại cho ta thả hồn mình vào cái mờ ảo, mênh mang của cảnh sông nước miền Tây:

“Người đi Châu Mộc chiều sương ấy

Có thấy thấy hồn lau nẻo bến bờ

Có nhớ dáng người trên độc mộ

Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa”

Cả không gian lúc chiều xuống được giăng mắc bởi màn sương mờ ào cho ta thấy ét đặc trưng cảu núi rừng nơi đây. Sâu vào bên trong lớp vỏ ngôn từ, đâu đó đọc giả cảm nhận được một cảm giác âng khuâng, man mác một nỗi niềm hoài vổ. Với câu thơ “Có thấy hồn lai nẻo bến bờ” đã tạo nên một màu sắc hoang vắng, hiu hắt và tĩnh lặng cho không gian. Những cây lau vô tri vô giác bỗng chốc trở nên có linh hồn. Những trần lau xăm lạc phất phơ theo chiều gió đưa đẩy, qua cảm nhận của người ra đi có chất chứa nỗi lòng thật quyến luyến, như có hồn phảng phất trong gió trong cây.

Mặc dù Quang Dũng thổi vào thiên nhiên một nỗi nhớ, một nỗi buồn man mác, lưu luyến pha chút tiếc nuối nhưng ông không để cho bức tranh thiên nhiên của mình hiu hắt không bóng người – một cảnh tượng mang dáng dấp của nỗi sầu trong thơ mới. Quang Dũng đã họa thêm những nét trong bức tranh hoài niệm còn đang dang dở. giữa thiên nhiên hoang vu, tĩnh lặng của núi rừng Tây Bắc chợt xuất hiện hình ảnh của con người khỏe khoắn, rắn ròi:

“Có nhớ dáng người trên độc mộc

Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa”

Thi nhân không tả mà chỉ gợi hình ảnh, dáng vóc của chàng trai hay cô gái chèo con thuyền độc mộc trên sông thượng nguồn. “Độc mộc” là con thuyền làm bằng cây gỗ to, khoát trũng dùng để vượt thác leo ghềnh. Chính vì hình ảnh đó đã làm cho “dáng người” lại càng mang một vẻ đẹp khỏe khoắn, cứng cáp. Dáng người ấy có thể là cô gái Thái Mèo đã từng đưa các chiến sĩ vượt sông. Hình ảnh ấy đã để lại cho tâm hồn nhạy cảm của những người lính vốn dĩ xuất thân từ những chàng thanh niên trí thức đô thành Hà Nội một ấn tượng khó phai nhòa. Hòa vào khung cảnh nên thơ ấy là hình ảnh những cánh hoa rừng đong đưa trên dòng nước lã, gợi một cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng làm cho lòng người thêm say đắm bang khuâng, vừa tạo cho độc giả một góc nhìn về sự khỏe khoắc, dẻo dai của bông hoa rừng hay cũng chính là người dân nơi đây.

Có thể nói, Quang Dũng với ngòi bút tinh tế cùng nỗi nhớ đã tạo nên một bức tranh hòa hợp giữa thiên nhiên và con người Tây Bắc. Đồng thời ta cũng có thể cảm nhận được tâm hồn nhạy cảm, sâu sắc của tác giả và hơn cả là của những người lính Tây Tiến, dù chiến đấu trong hoàn cảnh khó khăn, tận hưởng từng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống . Đến đây, người lính Tây Tiến như được sống trong một khung cảnh thanh bình mà họ như được tẩy rửa bụi đường mệt nhọc sau những trận hành quân dài.

Để độc giả có thể thấy được khung cảnh của một thời đã xa, buộc thi nhân phải phác họa lại bức tranh với chất liệu là ngôn từ. không giống như hội họa có thể tái hiện một cách tường tận và chân thật viễn cảnh thời chiến, thời gian của đoàn binh Tây Tiến, với thi ca, nhà thơ phải phác họa bức tranh ấy với ngòi bút điêu luyện của mình hòa vào trong một loại mực đặc biệt được pha chế bởi hồi tưởng , cảm xúc, nghệ thuật ngôn từ. Ở đây Quang Dũng cũng vậy, nhà thơ đã vận dụng một cách điêu nghệ bút pháp lãng mạn, trữ tình để cho những người lính Tây Tiến vừa rất đỗi anh hùng của một bậc chinh phu tráng sĩ mà cũng rất con người, hào hoa, lãng mạn, với những ước muốn bình dị. Nếu không có sự kết hợp giữa nghệ thuật miêu tả hết sức độc đáo cùng tính nhạc đặc sắc trong thi phẩm thì có lẽ độc giả đã không thể thấy một cách sắc nét khung cảnh mà Quang Dũng đã gợi nên . Tất cả nghệ thuật đã được thi nhân kết hợp nhuần nhuyễn để gợi được sự “điệu hồn” giữa thi nhân và độc giả. Đó chính là ranh giới mà nhà thơ phải vượt qua để đạt đến sự hoàn thiện trong thi phẩm.

“Gió theo lối gió mây đường mây

Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay

Thuyền ai đậu bến sông trăng đó

Có chở trăng về kịp tối nay?”

Bước vào thế giới của Hàn Mạc Tử, độc giả cảm nhận rõ nét một nỗi buồn da diết, nhà thơ lấy cái sầu để phủ lên vạn vật. Tất cả đều chìm sâu vào dòng chảy cảm xúc của nhà thơ – nỗi buồn.

“Gió theo lối gió mây đường mây

Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay”

Hai câu thơ là một bức tranh phong cảnh với đủ cả gió, mây sông, nước – bức tranh thủy mặc. Câu thơ “Gió theo lối gió mây đường mây” không chỉ tả cảnh, từ tính nhạc đến tính họa của thơ đều toát lên một cảm giác buồn bã, hiu hắt. Nhịp ngắt ¾ với những chữ gió, chữ mây riêng rẽ ở từng vế câu đã tạo ra cảm giác có một sự ngăn cách, chia lìa thật quyết liệt. Từ sự phi lí về hiện tượng tự nhiên, Hàn Mạc Tử đã thể hiện sự hợp lí của tâm trạng trong cảnh ngộ của một con người gắn bó thiết tha với đời lại phải vĩnh viễn cách xa với đời. Thiên nhiên đã nhuốm màu tâm trạng con người, hay đúng hơn, thiên nhiên chỉ là những hình ảnh được nhà thơ nhắc đến để gửi gắm tâm trạng và thể hiện cảnh ngộ của chính bản thân mình. Như ý thơ của Nguyễn Du:

“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”

(Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Nỗi sầu không dựng lại ở đây, nó đã phải lấy cả những câu thơ sau:

“Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay”

Phép nhân hóa trong hình ảnh dòng nước của con sông Hương buồn thiu vừa làm hiện lên một dòng sông phẳng lạng như ngưng trệ , không trôi chatr, vừa gợi tả nỗi buồn. và có phải chăng dòng sông ấy hay cũng chính là dòng cảm xúc của thi nhân, cứ mãu đọng lại một nỗi sầu nặng trĩu không sao tan biến.

Thử hòa hợp giữa xúc cảm và nghệ thuật để đắm chìm một cảnh tượng thật sầu. Không gian hoang vắng, chia lìa trong một thời gian ngưng trệ, cảnh vật hờ hững, lạnh lẽo với con người. Bức tranh phong cảnh trở thành bức tranh tâm cảnh mà ở dó, thiên nhiên chính là phương tiện để thể hiện cõi lòng u ám, buồn bã khi con người trở về với cõi thực của bi kịch riêng mình trong hiện tại.

Hàn Mạc Tử tiếp tục xoay lăng kính sang một cảnh vật mới – “nguyệt giang sầu”

“Thuyền ai đậu bến sông trăng đó

Có chở trăng về kịp tối nay?”

Vạn vật dường như trở nên mờ ảo, nhạt nhòa, lạnh lẽo như thực, như mơ bởi ánh trăng. Lại tiếp tục một sự nghịch lí xuất hiện ngay trong đoạn thơ. Nếu theo quy luật của tự nhiên ánh trăng soi sáng mọi ngóc ngách của cảnh vật đêm tối thì ở đây, Hàn Mạc Tử lại hóa ánh trăng đi ngược với quy luật tọa hóa. Có lẽ đấy là thế giới của cõi mộng. Trong cảm giác mông lung của thi nhân, sông trở thành hình ai thấp thoáng, nhòa mờ trong trăng…Hình ảnh sông trăng có thể hiểu là ánh trằn lai lắng khắp thế gian…Dù hiểu theo cách nào thì sông Hương thực của xứ Huế cũng từ cõi thực chảy trôi vào cõi mộng để bồi đắp vào dòng chảy xúc cảm đang dâng trào của thi nhân. Hai câu thơ đựng trong đó ít nhất hai câu hỏi da diết,đau đáu về một cõi mơ đẹp huyền ảo ngập tràn sắc trăng cứu rỗi vốn luôn xuất hiện trong thế giới nghệ thuật của Hàn Mạc Tử. Thi sẽ khao khát sống, khao khát yêu đời lại phải chia lìa cách biệt với cuộc sống thực tại, cách biệt với thế giới của những vẻ đẹp thực mà guoiwof đây đã là dĩ vãng đối với Hàn Mạc Tử nên ông chỉ có thể bám víu vào bóng ai trong ánh trăng huyền ảo, miên man vào cõi mộng để hình dung như được trở lại với đời. Cách diễn đạt phiếm chỉ trong câu hỏi “thuyền ai đậu bến sông trăng đó” tạo ra một cảm giác tội nghiệp, dường như nhà thơ đang bị vây bọc bởi thế giới tăm tối, lạnh lẽo, chới với vọng hỏi một ai đó ở thế giới bên ngoài . Khát khao thoát khỏi ranh gưới thực tại chỉ có thể để hồn thơ vượt qua ranh giời đó, nhưng đổi lại, nó đã nhuốm màu của nỗi sầu tăm tối.

Cả Quang Dũng và Hàn Mạc Tử đều có một cặp mắt tinh tế để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên được chính tâm hồn lãng mạn của các nhà thơ thể hiện rất sinh động giàu sức gợi hình, gợi cảm.

Nhưng với mỗi hồn thơ, mỗi lăng kính khai thác và hoàn cảnh riêng thì nét đẹp của thiên nhiên lại được thể hiện một cách khác nhau.

Đối với Hàn Mạc Tử, cái nhìn thiên nhiên gợi cảm xúc buồn da diết, cảnh vật tuy đẹp nhưng u sầu, đau đớn. Bởi lẽ vì chính nỗi sầu thế hệ, chính tâm trạng lcus này của Hàn Mạc Tử khi đang chịu những cơn đau của căn bệnh quái ác và hơn cả là phải đói diện với cái chết , nahf thơ của chúng ta đã treo ngay trước cặp mắt của mình một lăng kính mang tên nỗi sầu.

Còn Quang Dung, cái nhìn thiên nhiên được thể hiện một cách đầy thơ mông, trữ tình với một hồn thơ đầy tinh tế và nhạy cảm, tạo cho độc giả một cảm giác bâng khuâng và nao lòng trước cảnh đẹp cảu thiên nhiên núi rừng Tây Bắc. Bằng chín cái tôi lãng mạn , hào hoa của mình, nhà thơ muốn thể hiện sự quyến luyến, nhớ nhung khi phải chia tay thiên nhiên và con người Tây Bắc.

Hàn Mạc Tử và Quang Dũng với mỗi hồn thơ đặc trưng đã hóa những trang viết từ ngôn từ trở thanh những bức tâm cảnh đầy sôi động. Ở đó, độc giả như chìm đắm vào dòng chảy xúc cảm của thi nhân. Phải là một con người giàu tình yêu thiên nhiên thì mới có thể dễ dành hóa vật nên tinnhf, tạo cảnh thành tình của hai thi nhân.

【#6】Quả Cầu Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc: Giúp Chiêu Tài Lộc, Đón Bình An

Lựa chọn quả cầu phong thủy hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, bản mệnh nhanh chóng có được vị thế trong xã hội, khẳng định được giá trị của bản thân.

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc đa phần là những người có tính cách phóng khoáng nhưng cũng không kém phần cẩn thận và chu đáo, biết cách quan tâm người khác. Vì tính cách này mà được nhiều người yêu mến.

Với tính cách như vậy, người mệnh Mộc nên chọn cho mình quả cầu đá phong thủy phù hợp để mạng lại may mắn, bình an, giúp bản mệnh có cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.

2. Lựa chọn quả cầu phong thủy hợp mệnh Mộc dựa theo quy luật Ngũ hành

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Xét về ngũ hành, màu sắc hợp mệnh Mộc nhất là màu tương sinh, bao gồm: Màu đen, màu xanh nước biển. (Theo Ngũ hành là Thủy sinh Mộc, vì vậy màu mệnh Thủy rất tốt cho người mệnh Mộc).

Màu xanh biển hành Thủy là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống, là màu của trời và biển vì thế mà vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc. Màu này đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, là tượng trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Những người thuộc mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc

Màu xanh lá là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc. Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Hơn nữa, màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.

Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gửi với thiên nhiên nhất trong các màu ngũ hành trong phong thủy.

Màu xanh lá giúp con người khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức. Và đây cũng chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn.

Màu khắc chế: Nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt

Mộc khắc chế Thổ, vì thế, màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt cũng khá phù hợp với người mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự cao sang và quý phái. Khi sử dụng gam màu này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của gia chủ. Trong khi đó, màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng.

Bạn có thể dùng mầu nâu để cho tủ sách, bàn làm việc, bàn ăn, tủ bát… Tuy vậy dùng quá nhiều màu nâu lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, bạn nên chú ý không dùng màu nâu một cách dày đặc trong không gian một phòng nào đó.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Xét về ngũ hành là Kim khắc Mộc, vì vậy màu mệnh Kim không tốt cho người mệnh Mộc. Những màu mệnh Mộc gồm màu ghi, trắng, xám bạc… là những màu kỵ với người mệnh Mộc.

Màu sinh xuất với mệnh Mộc

Xét về ngũ hành là Mộc sinh Hỏa có nghĩa là sinh xuất hay dễ hiểu là Mộc bị tiêu hao, giảm năng lượng cho Hỏa phát triển, điều này không hề tốt cho mệnh Mộc. Vì vậy, những màu thuộc mệnh Hỏa gồm màu cam, đỏ, tím, hồng… là những màu kỵ với người mệnh Mộc.

3. Một số quả cầu phong thủy hợp mệnh Mộc

Sau khi biết được những đặc trưng cơ bản về tính cách cũng như mối quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc theo âm dương ngũ hành, có thể lựa chọn một số quả cầu đá phong thủy phù hợp như sau:

Quả cầu phong thủy màu đen:

– Thể hiện sự đẳng cấp, quyền lực và địa vị của chủ nhân.

– Giúp công việc làm ăn thuận lợi, bản mệnh nhanh chóng có được vị thế trong xã hội, khẳng định được giá trị của bản thân.

– Bảo vệ, trợ giúp cho công việc giao tiếp, giảm đi sự bất hòa, sự giận dữ, sự nóng vội, nỗi sợ hãi và các thái độ tiêu cực khác.

– Mối quan hệ bang giao mở rộng, dễ ký kết được những hợp đồng siêu lợi nhuận.

Quả cầu đá thạch anh màu lục:

– Giúp xua đuổi tà ma, trấn át hung khí, mang may mắn và cát lành cho bản mệnh.

– Tích tiền tài, thúc đẩy công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ, đạt nhiều thành tựu.

Quả cầu đá thạch anh màu xanh dương:

– Tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan, mang đến danh vọng và địa vị cho người sử dụng.

4. Người mệnh Mộc đặt quả cầu phong thủy ở đâu để kích hoạt may mắn?

Sau khi chọn được cho mình một màu sắc phù hợp, người mệnh Mộc nếu biết cách kết hợp màu sắc lẫn phong thủy nơi đặt tương hỗ với quả cầu thì vận may sẽ liên tiếp đến.

Quả cầu phong thủy màu đen: Người mệnh Mộc sử dụng màu này nên đặt quả cầu ở hướng Bắc trên bàn làm việc hoặc trong nhà.

Quả cầu phong thủy màu xanh dương và xanh lục: Người mệnh Mộc sử dụng màu này nên đặt quả cầu ở hướng Đông trên bàn làm việc hoặc trong nhà.

Theo tuvingaynay.com!

【#7】Mệnh Của Bạn Nên Mang Gì Trong Ví?

Ngày nay có rất nhiều người sử dụng các món đồ phogn thuỷ với mục đích muốn có được sự bảo vệ, may mắn, tài lộc, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức đúng về các món đồ phong thuỷ nên mang theo người. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra món đồ phong thuỷ phù hợp mang trong ví, giúp mang lại may mắn, tiền tài, hạnh phúc và thành công…

1. Người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc nên để một gói muối trắng nhỏ vào trong ví, tác dụng của nó là thu hút tài lộc, nuôi dưỡng bản mệnh của người mang. Người mệnh Mộc cũng có thể dùng giấy bạc bọc một chút muối bỏ vào ví sử dụng như một lá bùa may mắn.

2. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên mang trong ví một chút đất, cho một ít đất vào túi nhỏ để trong ví sẽ giúp thu hút tài lộc cho người mang. Lý do người mệnh Kim nên để một ít đất trong ví vì theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, mà đất là đại diện rõ nét nhất cho Thổ.

3. Người mệnh Thủy

4. Người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hoả, vì vậy đối với người mệnh Hoá có thể để một miếng gỗ nhỏ vào trong ví để giúp thu hút tài lộc, may mắn. Miếng gỗ này tốt nhất là lấy từ một cái cây vẫn còn sống, tránh lấy gỗ khô, hay cây đã chết.

5. Người mệnh Thổ

Việc để những đồ vật hợp mệnh Hoả trong ví sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được nhiều may mắn, tài lộc. Các vật dụng mà người mệnh Thổ có thể mang theo là diêm, bật lửa… Ngoài ra những vật dụng này cũng tượng trưng cho sự may mắn trong chuyện tình duyên.

★ Cam kết 100% tự nhiên không hề can thiệp bởi bất kỳ một khâu xử lý nào.

★ Nhận đổi trả – hoàn tiền nếu không hài lòng về sản phẩm.

★ MIỄN PHÍ ship hàng- Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

★ BỒI THƯỜNG X3 lần giá trị nếu sản phẩm không như cam kết.

#phongthuy #NgocQuyGemstones #VongTay #ThachAnhUuLinh

【#8】Bảng Màu Phong Thủy Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2021

Bảng màu phong thủy là yếu tố quan trọng mang tài lộc, hút vận may để phát triển sự nghiệp, gia đình thuận hòa. Từ làm ăn đến làm nhà, mua xe,… màu sắc phong thủy luôn được coi là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu.

Tương ứng với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau, My House xin giới thiệu những màu sắc phù hợp với 5 mệnh này để hỗ trợ quý gia chủ trong quá trình làm nhà và trang trí nội thất tổ ấm.

Ngũ hành phong thủy là gì

Ngũ hành phong thủy là thuyết duy vật cổ đại được ra đời sớm nhất trên thế giới, cho rằng có 5 vật chất tạo nên thế giới, chúng bổ trợ hoặc khắc chế nhau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương đương với: Kim loại, cây cối, nước, lửa, đất, có ảnh hưởng trực tiếp tới quỹ đạo vận mệnh của thiên nhiên, con người.

Bảng màu phong thủy đại diện cho các màu sắc tự nhiên, mỗi một mệnh có một số màu sắc tương ứng phù hợp.

Mệnh Kim

Giáp Ngọ – 1954

Ất Mùi – 1955

Nhâm Dần – 1962

Qúy Mão – 1963

Canh Tuất – 1970

Tân Hợi -1971

Giáp Tý – 1984

Ất Sửu – 1985

Nhâm Thân – 1992

Qúy Dậu -1993

Kim là đại diện cho nguyên tố kim loại nói chung, sự cứng rắn bền bỉ là đại diện cho mệnh này. Các màu sắc tương ứng với mệnh Kim sẽ là các màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng.

Bên cạnh đó, các màu nâu xám, vàng đậm thuộc top màu sinh vượng, giúp người mệnh Kim sẽ lên nhanh như diều gặp gió.

Theo quan niệm tương khắc, hỏa khắc kim, vậy nên bạn hãy giảm thiểu tối đa các màu nóng như đỏ, hồng trong ngôi nhà của mình.

Mệnh Mộc

Canh Dần – 1950

Tân Mão – 1951

Mậu Tuất – 1958

Kỷ Hơi -1959

Nhâm Tý – 1972

Qúy Sửu – 1973

Canh Thân – 1980

Tân Dậu -1981

Mậu Thìn – 1988

Kỷ Tỵ – 1989

Đại diện cho cây cối, các màu đen, màu xanh lá, xanh dương, xanh dương nhạt đại diện cho nhóm Mộc. Những màu này sẽ sẽ hỗ trợ mệnh Mộc có tài lộc, may mắn, sức khỏe tốt.

Bạn có thể làm một bể thủy cảnh trong nhà, sẽ giúp mệnh Mộc ngày càng vượng.

Mệnh Thủy

Nhâm Thìn – 1952

Qúy Tỵ – 1953

Bính Ngọ – 1966

Đinh Mùi – 1967

Giáp Dần – 1974

Ất Mão – 1975

Nhấm Tuất – 1982

Qúy Hợi – 1983

Bính Tý – 1996

Đinh Sửu – 1997

Màu đen và trắng chắc chắn là những bảng màu phong thủy dành cho mệnh Thủy, đại diện cho nguyên tố nước. Tương khắc với mệnh này là các màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Khi trang trí nội thất, hãy sử dụng decor màu trắng, vàng ánh kim của Kim để tô điểm cho căn nhà.

Mệnh Hỏa

Bính Thân -1956

Đinh Dậu – 1957

Giáp Thìn – 1964

Ất Tỵ – 1965

Mậu Ngọ – 1978

Kỷ Mùi – 1979

Bính Dần – 1986

Đinh Mão – 1987

Giáp Tuất – 1994

Ất Hợi – 1995

Mộc sinh Hỏa, với mệnh Hỏa, màu vượng sẽ là đỏ, xanh lá cây, tím, cam đại diện cho nguyên tố lửa. Bạn có thể sử dụng tone màu đỏ cho nội thất nhà mình, đồng thời thêm một số loại cây trang trí.

Các màu đen, xám, xanh biển sẫm, vàng, nâu đất thuộc những màu tương khắc, không hợp với chủ nhà.

Mệnh Thổ

Canh Tý – 1960

Tân Sửu – 1961

Mậu Thân – 1968

Kỷ Dậu – 1969

Bính Thìn – 1976

Đinh Tỵ – 1977

Canh Ngọ – 1990

Tân Mùi – 1991

Mậu Dần – 1998

Kỷ Mão – 1999

Mộc đại diện cho nguyên tố đất, màu tương sinh của mệnh Mộc: Màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

Màu tương khắc của mệnh Mộc: xanh da trời, xanh lục, xanh lá cây.

Tầm quan trọng của bảng màu phong thủy

 • Năm 2000, tại thành phố Glasgow, Scotland, đèn đường được thay bằng màu xanh để làm đẹp, tạo hiệu ứng thị giác mà thôi, nhưng vô tình nó khiến tỷ lệ phạm tội khu vực đó giảm đáng kể.
 • Tại Seattle, Mỹ, một phòng giam đã được sơn màu toàn bộ và kết quả đáng ngạc nhiên là không có bất kỳ các vụ bạo lực xảy ra nữa.
 • Tại Nhật, người ta lắp đèn xanh tại ngã tư hay xảy ra tự tử, và giờ thì không còn xảy ra các các vụ ấy nữa. Hoàn cảnh sống tại đó cũng thay đổi một cách tích cực hơn.

Như vậy có thể khẳng định màu sắc có thể tác động lên tâm trí một người nhanh chóng.

Vậy thì trong lĩnh vực nội thất, việc kết hợp màu sắc phù hợp, đúng phong thủy, đúng nhu cầu hoàn toàn có thể mang lại khí vận cho những người sống tại đó.

Nếu bạn đang có ý định làm mới không gian sống của mình, đừng ngại sử dụng bảng màu phong thủy hợp tuổi, những màu bạn thích.

Câu hỏi thường gặp khi chọn bảng màu phong thủy nội thất

Bảng màu phong thủy tốt nhất là những màu gì?

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho bạn chính là những màu hợp phong thủy tuổi, không những giúp không gian nhà hài hòa hơn mà còn hút tài khí, vận khí cho chủ nhà.

Hãy xem tuối của mình thuộc mệnh nào và tham khảo các gợi ý về màu như phía trên.

Màu sắc gì mang năng lượng tích cực?

 • Màu xanh dương: Một màu lạnh, tạo cảm giác thanh thản và mát mẻ
 • Màu đỏ: Đây là màu não bộ chúng ta đọc và nhận biết nhanh nhất, dễ kích thích sức mạnh tinh thần. Gam màu nóng này mang đến cho không gian phòng khách và phòng ăn sự hài hòa tuyệt đối, kích thích cảm giác thèm ăn.
 • Màu vàng: đại diện cho quyền lực, xa hoa. Màu vàng nhạt cho cảm giác dễ chịu hơn, hợp với không gian phòng khách gia đình. Đồng thời rất phù hợp với khu vực học tập của trẻ em, nó giúp trẻ tăng khả năng tập trung.
 • Màu xanh lá: Màu của sự tươi mát, sinh sôi. Màu xanh lá có khả năng làm dịu những căng thẳng, khó chịu nên thường được sử dụng trong phòng tắm, hiên và phòng ăn.
 • Màu tím: Màu sắc này khiến chúng ta liên tưởng nhiều đến yếu tố tâm linh và sự bí ẩn. Đây cũng là đại diện cho sự lãng mạn, thường được sử dụng trong phòng ngủ người lớn.
 • Màu hồng: Màu của tình yêu, thường được sử dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ bé gái.
 • Màu đen: Màu sắc quyền lực, sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên hãy sử dụng màu đen một cách cẩn thận vì nó hấp thu ánh sáng và dễ khiến căn phòng trông nhỏ hơn.
 • Màu trắng: Màu trung tính, trong sáng, giúp căn phòng trông thoáng rộng hơn.
 • Máu xám: trong thiết kế nội thất, màu xám là màu được sử dụng trong thiết kế trang trọng, tinh tế.
 • Màu nâu: Màu của gỗ, đất, nhưng hãy sử dụng vừa phải vì nó có thể gây cảm giác cũ kỹ. Màu nâu là màu hài hòa, mang lại không khí ấm áp của ngôi nhà của bạn.

Bảng màu phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ của bạn?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày nên hãy kết hợp những màu có tính thư giãn cao: trắng, xanh dương, xám, xanh lá. Chúng sẽ khiến bạn gạt bỏ nhiều suy nghĩ tiêu cực, lo lắng ra khỏi đầu.

Màu xám có phải màu sắc phong thủy?

Màu xám đại diện cho nguyên tố kim loại và là một màu êm dịu, tĩnh lặng. Có thể nói màu xám vô cùng tĩnh lặng, giúp mọi người tập trung và thư giãn nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên hãy tránh sử dụng mảng màu xám lớn, nên sử dụng nó để tô điểm mà thôi.

Sử dụng màu sắc cho hợp lý chưa bao giờ là một việc đơn giản nếu bạn mong muốn phong thủy có thể trợ giúp bạn có nhiều tại lộc, vận khí hơn. Hãy đến với Nội thất My House để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc làm mới tổ ấm cho gia đình. Liên hệ ngay:

【#9】Bảng Màu Cho Người Mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Các chỉ số màu sơn nên chọn theo bản mệnh

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Màu sắc hợp mệnh kim – Người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc hợp mệnh thủy – Người mệnh Thủy.

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc hợp mệnh mộc – Người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu sắc hợp mệnh hỏa – Người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Màu sắc hợp mệnh thổ – Người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

【#10】Người Mệnh Hỏa Có Nên Dùng Đồ Nội Thất Bằng Gỗ ?

Đồ nội thất tân cổ lương là một trong những xu hướng lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với đồ gỗ, trong phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Mỗi hành đều có tương sinh tương khắc khác nhau.

Đồ nội thất bằng gỗ có phù hợp với người mệnh hỏa ?

Những điều chưa biết về người mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978

Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2021

Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2021

Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964

Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979

Người mệnh Hỏa có nên dùng đồ nội thất bằng gỗ?

Mệnh Mộc chính là những đồ vật làm từ gỗ, màu nâu gỗ mà Mộc sinh ra Hỏa. Do đó việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cho những người mang mệnh Hỏa là cực kỳ hợp lý.

Màu sắc tốt nhất trong trang trí nội thất nhà ở cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ

Các đồ dùng nội thất bằng gỗ được ưa chuộng hiện nay: Bàn ghế gỗ nguyên tấm , giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi,…..

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Những lưu ý cho người mệnh Hỏa khi sử dụng đồ gỗ

Đối với người mệnh Hỏa, khi lựa chọn các đồ nội thất bằng gỗ cần nên lưu ý những điều sau:

– Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim

– Theo thuyết ngũ hành, người mang mệnh Hỏa nên bố trí gương, bể cá trong nhà để kích hoạt Thủy khí giúp cân bằng cho Hỏa khí ở trong nhà

– Với đặc điểm của người mệnh Hỏa chính là tính nửa, nóng giận do đó việc trồng cây cũng là phương pháp giúp người mệnh Hỏa cân bằng cuộc sống

– Các gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận.

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho những người thuộc mệnh hỏa có thêm được những kiến thức bổ ích đồng thời lựa chọn cho mình các sản phẩm nội thất phù hợp cho không gian căn hộ