【#1】Phong Thủy Toàn Tập Cho Người Mệnh Kiếm Phong Kim Vật Phẩm Và Đá Phong Thủy Tại Tp Vinh, Nghệ An

Mệnh Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm) theo ngũ hành thuộc những người sinh năm Nhâm Thân (1992) và Qúy Dậu (1993)

Mệnh Kiếm Phong Kim là mệnh có tính cách mạnh mẽ, dữ dội nhất trong tất cả các mệnh thuộc hành Kim. Người mang mệnh này thường là người nóng tính, làm việc 1 cách nóng vội nhưng đầy nhiệt huyết.

Tuy làm việc nóng vội nhưng họ thường rất nhanh chán, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường hành động tùy theo cảm xúc của mình. Có hứng thì hành động không ai cản được nhưng 1 khi không có hứng nữa thì họ chả muốn làm gì.

Ngũ hành tương sinh tương khắc của mệnh Kiếm Phong Kim

Tính tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Tính tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tính tương hợp: mệnh Kim tương hợp với chính mệnh Kim.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Màu tương sinh với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim là màu vàng hoặc nâu đất (thuộc hành Thổ). Người mệnh này cũng rất thích hợp với màu trắng, xám, ghi vì đây là màu tương hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra mệnh Kiếm phong Kim cũng có thể sử dụng màu của mệnh Mộc như màu xanh lục… Nhưng cần phải hạn chế, kiêng kị với các màu như đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) vì Kim khắc Hỏa khi sử dụng người thuộc Kim sẽ bị chế khắc.

Đá phong thủy nào phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim?

Chúng ta có thể dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để có thể lựa chọn được loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim nhất.

Các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất là những màu tương sinh với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim nên chúng ta có thể lựa chọn những loại đá phong thủy như đá mặt hổ vàng, đá thạch anh vàng, đá canxit vàng… để đem lại tác dụng phong thủy tốt nhất.

Người thuộc mệnh Kim có thể sử dụng các loại đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi như đá thạch anh trắng, đá mặt trăng… bởi đây là những màu thuộc về mệnh Kim đem đến sự tương hợp cho người sử dụng.

Với những loại đá có màu xanh lục (thuộc hành Mộc) như đá thạch anh xanh, canxedon… người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng được bởi mệnh Mộc bị mệnh Kim chế khắc.

Lưu ý là người thuộc mệnh Kiếm phong Kim cần tránh những loại đá thuộc hành Hỏa như đá mã não đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng…

Phật bản mệnh của mệnh Kiếm Phong Kim

Phật bản mệnh của Nhâm Thân là Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Phật bản mệnh của Quý Dậu là Bất Động Minh Vương.

Đôi điều về tính cách của người mệnh Kiếm Phong Kim

Những người thuộc mệnh Kiếm phong Kim thường là những người thích sự tự do, phóng khoáng. Họ là những con người năng động, yêu thích sự mới mẻ, chán ghét sự nhàm chán. Họ thích tự thân vận động, tự thực hiện mọi việc hơn là dựa dẫm vào người khác.

Đối với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim thì danh tiếng quan trọng hơn tiền bạc. Và trong mọi việc họ đều ưu tiên phát triển về danh tiếng trước.

Mệnh Kiếm phong Kim không giỏi và cũng như thích việc nịnh nọt người khác. Họ cũng rất chán ghét việc đi làm công cho người khác bởi họ không thích bị gò bó, nhàm chán. Họ là những người năng động cho nên thích làm những điều mình thích. Thích được đi khám phá khắp nơi chứ không chỉ là ngồi 1 chỗ. Họ sẽ cực kì khó chịu, bức bối khi không được làm những điều mình thích hoặc công việc không được như ý muốn.

Đối với người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, được làm việc mình thích thì dù vất vả đến đâu họ cũng sẽ quyết tâm làm. Còn nếu là việc mà mình không thích thì dù có dễ dàng thế nào thì họ cũng rất dễ nhàm chán, buông xuôi từ bỏ.

Kinh doanh, marketing, quan hệ đối ngoại… là những công việc cực kì phù hợp với mệnh Kiếm phong Kim bởi sự năng động. Họ không mặn mà với những công việc giờ hành chính khuôn khổ bởi như thế sẽ làm họ đánh mất sự sắc bén, nhanh nhạy cũng như những khả năng tư duy sáng tạo của họ.

Tình cảm của người thuộc mệnh Kiếm phong Kim

Người mệnh này ít nhiều đều có những vấp váp trong tình cảm.

Những người thuộc mệnh này thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình yêu. Họ thường dành rất nhiều tình cảm cũng như công sức cho người mình yêu nhưng kết quả thường không được như ý muốn.

Một khi bị đối phương tấn công họ rất dễ bị hạ gục. 1 khi đã yêu thì họ yêu rất nghiêm túc, dành hết tất cả những gì mình có cho đối phương, không bao giờ có sự lừa dối.

Tuy nhiên họ không phải là người dễ dãi. Trong tình yêu họ rất khó tính, khi chán thì bất cần, tính cách rất thất thường.

Khuyết điểm

Mệnh Kiếm phong Kim tâm tính thường bảo thủ. Họ đánh giá mọi chuyện đúng sai dựa theo cảm tính của mình. Người thuộc mệnh này thường cố chấp, ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Họ có rất nhiều tiềm năng cũng như khả năng thiên bẩm. Họ không khác gì những con người đa tài. Nhưng khuyết điểm là rất hay cả thèm chóng chán. Làm việc phải có sự cầu toàn, chi tiết. Nếu không được như ý muốn thì họ rất dễ buông xuôi.

“Ngông” có lẽ là một từ cực kì thích hợp để nói về những người mệnh Kiếm Phong Kim.

【#2】Kiếm Phong Kim 1992, 1993 Và Tất Cả Mọi Điều Cần Phải Biết

Kiếm Phong Kim là hành Kim mạnh nhất trong tất cả các hành Kim, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim có những tố chất và tính cách đặc biệt hơn người.

KIẾM PHONG KIM LÀ GÌ?

Vàng trong Kiếm.

Kiếm, Sa Kim phong lưỡng ban kim

Mộc mệnh nhược phòng tức khắc hiềm

Ngoại hữu tứ Kim giải kỵ Hỏa

Kiếm sa vô Hỏa bất thành hình.

Đừng nghĩ Hỏa khắc Kim, nếu bạn thuộc mệnh là Kiếm Phong Kim (Vàng trong Kiếm) và Sa Trung Kim (Vàng trong Cát) thì phải cần Hỏa mới thành vật dụng, vì vậy nếu bạn hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ tốt đẹp vô cùng.

Sách xưa có nói rằng: Nhâm Thân (năm 1992) và Quý Dậu (năm 1993) là chính vị của Kim cục nằm ở vị trí Lâm quan và Đế vượng, vì vậy Kim già cứng và cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi kiếm, vì thế nên gọi là Kiếm Phong Kim. Do đó Nhâm Thân, Quí Dậu có khí thế cực thịnh.

TÍNH CÁCH CHUNG CỦA KIẾM PHONG KIM

Mệnh Kim vốn dĩ bản chất óng ánh nên những người mệnh Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ, nội tâm phong phú, tâm hồn nhiều màu sắc, thông minh, nhanh nhẹn.

Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm, nếu không có lửa thì không thể thành vật dụng. Llà người tự bộc lộ tài năng của mình và có hành động, tư tưởng sắc bén, nhất quán. Hồng quang của Kiếm Phong Kim tỏa chiếu khắp nơi, áng sáng rõ ràng như sương tuyết. Kiếm Phong Kim là mẫu người có ý chí cao lớn, tâm tính tàn khốc, cương nghị và tinh nhuệ.

Người thuộc Kiếm Phong Kim có khả năng tư duy tốt nhưng cảm xúc lại khá thất thường, vui dễ, buồn cũng dễ. Tinh thần bất ổn như sóng ngoài biển xa nhưng bề ngoài lại thản nhiên như mặt hồ mùa thu không lăn tăn một gợn nước nào. Là người có tính cách rất quả quyết cứng rắn nhưng nội tâm nhiều góc khuất mang sự yếu mềm mà ít ai biết được.

Kiếm Phong Kim có số đào hoa nhưng rất sợ phương hại đến danh dự. Với họ đó là nỗi sỉ nhục về danh dự nghiêm trọng rất nhiều lần so lợi ích bản thân, họ sẵn sàng đạp đổ tất cả để chứng minh bản thân mình khi bản thân bị bôi nhọ kể cả điều đó có khiến họ đau và buốt.

KIẾM PHONG KIM HỢP MÀU GÌ?

Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn những đồ vật có màu trắng, vàng hoặc nâu để phù hợp với cung mệnh của mình, ngoài ra mệnh Kiếm Phong Kim có thể chọn màu đỏ tuy tương khắc theo lý thuyết nhưng vẫn sẽ đem lại may mắn vì Hỏa sẽ tôi luyện thành Kiếm. Màu nên tránh: màu đen bởi màu này không tốt cho vận số cũng như tài lộc của bản thân.

KHUYẾT ĐIỂM CỦA KIẾM PHONG KIM

Do có ý chí mạnh, bản lĩnh nên đôi khi khá cố chấp và bảo thủ, việc này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, do có khả năng tự bộc lộ, ngoại hình ưa nhìn nê sẽ dễ bị người khác ganh tỵ, hãm hại.

TÌNH CẢM CỦA KIẾM PHONG KIM

Kiếm Phong Kim là người khá dễ cảm nắng người khác nhưng khó yêu và khi đã yêu thì sẽ rất chung tình. Hầu hết người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim đều gặp ít nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm vì là người đòi hỏi khá cao ở đối phương.

Khi mối quan hệ gặp vấn đề, với tính cách bộc trực quyết đoán nên họ sẽ đưa ra quyết định dứt khoát, không bi lụy dù còn nhớ còn yêu cũng nói là không.

KIẾM PHONG KIM HỢP CÔNG VIỆC GÌ?

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thích sự tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác, bạn có thể tự lo liệu cho công việc và tương lai của mình mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác.

Do có năng lực và tự bộc lộ khả năng của mình nên không thích làm việc dưới trướng người khác, luôn mong muốn làm chủ. Ý chí khó lung lay, luôn bảo vệ quan điểm của mình.

Kiếm Phong Kim thường có 2 xu hướng công việc: một là xu hướng là về nghiệp binh và chính trị nghiêng về tư duy, mưu trí, bản lĩnh. Một phần khác thích các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing…

ĐỂ KIẾM PHONG KIM GẶP TÀI VẬN, MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG?

Để gặp tài vận, cuộc sống may mắn và thịnh vượng, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn những vật dụng, trang phục, phụ kiện có màu sắc phù hợp tương trợ cho người mệnh Kim trong công việc, cuộc sống: vàng, trắng, nâu và riêng với mệnh này sẽ có thêm màu đỏ.

Nhưng thông thường vì nhiều lý do khách quan, chủ quan nên bạn không thể chỉ mua những vật dụng bị giới hạn chừng đó màu được, và nếu mua thì cũng không thể để nó luôn bên mình. Vì vậy vòng gỗ phong thủy sẽ là một phụ kiện trang sức gần như không thể thiếu với mọi người, vòng gỗ đeo tay với bề ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng sang trọng và có thể luôn đeo bên mình, sẽ giúp bạn gặp tài vận trong công việc và cuộc sống.

【#3】Những Điểm Thú Vị Xoay Quanh Người Có Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim thường được hiểu là vàng trong kiếm, tức là loại kim loại quý đã trải qua rèn luyện của lửa sẽ trở nên cứng cáp và sắc bén. Chính vì vậy, đây là một mệnh có phần tính cách mạnh mẽ, dữ dội và thẳng thắng nhất trọng hệ những người mang mệnh kim.

Hình 1: Nạp âm Kiếm Phong Kim

Bên cạnh đó, tuy trong ngũ hành thì kim khắc hỏa nhưng người có mệnh này lại cần người mệnh hỏa để tương trợ. Bởi đặc điểm của mệnh này là cần trải qua tôi luyện để trở nên ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Tính cách của đa phần người mệnh này khá là cứng rắn và lạnh lùng, có cái tôi cá nhân cao. Họ nghiêm nghị, dứt khoát khi phải đưa ra một quyết định nào đó, điều này khá tốt trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Tuy nhiên, cái gì quá thì cũng không nên, những người mệnh này nếu cứng nhắc về nguyên tắc thì sẽ dễ dẫn tới chuyên quyền và độc đoán. Chính vì vậy, họ cần phải tiết chế và điều chỉnh tính cách của bản thân để sống chan hòa hơn.

Mệnh Kiếm Phong Kim thuộc những người sinh năm nào?

Những người mang trong mình mệnh này có tuổi:

 • Nhâm Thân: sinh vào các năm 1872, 1932 và 1992
 • Qúy Dậu: sinh năm 1873, 1933 và 1993

Có thể nói, đây đều là những người có tính cách đặc trưng với sự thẳng thắn, trung thực cả nam lẫn nữ. Họ thường tràn đầy tính nghĩa khí, thích ra tay tương trợ người khác những lúc khó khăn.

Tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu thường thích đương đầu với những thử thách nên có tài chí và giỏi giang hơn người. Bên cạnh đó, số vận của họ cũng rất may mắn, có quý nhân phù trợ nên đạt được thành công sớm trong cuộc sống.

Ngoài ra, người có mệnh này thường cuộc sống nội tâm vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, họ không giỏi thể hiện ra bên ngoài nên rất dễ bị hiểu lầm là khó gần hoặc gia trưởng.

Người mệnh phong kim thích hợp và kỵ với màu nào?

Màu sắc tương hợp

Màu sắc kỵ

 • Màu trắng là màu sắc bản mệnh sẽ cực kỳ phù hợp với những người thuộc Kiếm Phong Kim. Nó góp phần tạo thêm may mắn, hút tài lộc và hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp thêm thuận lợi.
 • Những màu sắc thuộc hệ Mộc như xanh lá cây sẽ rất thích hợp. Khi mang màu này bên mình, nó sẽ giúp làm dịu bớt phần tính cách quyết liệt bên trong con người họ.
 • Ngoài ra màu đen và xanh dương cũng thích hợp với người mệnh này, nó làm tăng thêm sự huyền bí và phóng khoáng trong tính cách. Giúp cho họ thêm phần tự tin và thỏa sức sáng tạo, bay nhảy và khám phá thế giới xung quanh.

Theo ngũ hành thì kim khắc với hỏa nên người mệnh này không thích hợp sử dụng các đồ vật có màu đỏ, hồng hoặc cam. Bởi những màu này đại diện cho các sắc độ của lửa, sẽ dễ khiến người nhìn nảy sinh cảm giác nóng nảy, bồn chồn, khó chịu.

Mệnh hợp và khắc với Kiếm Phong Kim

Để xem người có độ tương hợp và tương khắc, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành nhằm xác định chính xác hơn về mệnh của người đó. Điều này sẽ giúp cho họ xem xét về việc hợp tác làm ăn hoặc kết hôn trong tương lai.

Mệnh hợp

Những người có mệnh Đại Lâm Mộc hoặc Lộ Bàng Thổ đều có tính tương sinh với những người tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu. Họ sẽ giúp mang lại nhiều đại cát về công việc và tài lộc cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Ngoài ra, người mang trong mệnh Giản Hạ Thủy cũng khá tương hợp, tương thích. Nó giúp làm giảm bớt sự cường hãn bên trong tính cách của người mệnh kim, khiến họ trở nên mềm mỏng và nhẫn nại hơn.

Mệnh không hợp

Hình 3: Người mệnh nạp âm Đại Lâm Mộc khá hợp với Kiếm Phong Kim

Hải Trung Kim có sự cạnh tranh vì cùng thuộc hành kim. Do đó, nếu cứng đối cứng thì sẽ dễ gãy cũng như tính cách của người thuộc hai mệnh này khá giống nhau. Cho nên, thường nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm, không thích hợp trong việc hợp tác làm ăn lâu dài.

Thêm vào đó, người có mệnh Lư Trung Hỏa cũng không hợp tính với Kiếm Phong Kim, vì theo ngũ hành thì hai hệ này khắc nhau. Do đó, nếu họ hợp tác trong công việc kinh doanh hoặc kết hôn thì sẽ dễ gặp xui, không có lợi về đường công danh, sự nghiệp cũng như tiền tài.

Người mệnh Kiếm Phong Kim có ưu, nhược điểm gì?

Như đã nói ở trên, người mang trong mình mệnh này có nhiều đức tính tốt như thẳng thắn, kiên cường, độc lập và có chính kiến riêng. Chính vì vậy mà họ thích hợp làm các nghề như cảnh sát, luật sư hoặc kinh doanh…

Bởi những ngành nghề này sẽ giúp họ phát huy được tối đa các ưu điểm trong tính cách của bản thân. Từ đó tiến xa hơn trong con đường xây dựng công danh sự nghiệp và đạt nhiều thành công sau này.

Thế nhưng, người mang mệnh phong kim cũng có khuyết điểm là quá cứng nhắc, độc đoán và khá bảo thủ. Họ thường quyết định cái nào đúng, cái nào sai theo cảm tính của bản thân mà không chịu nghe ý kiến của người khác.

Hình 4: Người mang mệnh này có tính cách khá bảo thủ

【#4】Top 18 Nghề Dễ Kiếm Tiền Giúp Làm Giàu Nhanh Nhất Hiện Nay

Bạn đang cần thay đổi công việc? Bạn muốn tìm thêm cách làm giàu nhanh nhất để thực hiện ước mơ cá nhân? Dù với bất cứ lý do gì thì chỉ cần bạn chăm chỉ và biết cách khai thác tìm kiếm thì sẽ không khó để bạn có thêm nguồn thu nhập cho mình.

Mở một shop kinh doanh hoa tươi là một trong những cách làm giàu tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Mô hình kinh doanh này rất được ưa chuộng bởi bạn có thể kinh doanh online lẫn mở cửa hàng hoặc kết hợp cả hai, vốn ít nhưng khả năng thu lợi cao.

Việt Nam chúng ta là nước có nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm trong một năm. Ngoài ra không kể đến những ngày lễ du nhập từ trong nước ngoài như valentine, ngày của mẹ,…Không kể đến những dịp sinh nhật, sự kiện, khai trương, cưới hỏi…Đó đều là những cơ hội để giúp bạn phát triển của hàng hoa riêng mình.

Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạn biến ý tưởng này thành hiện thực vì đây là cơ hội kiếm tiền nhanh và dễ dàng nhất.

LÀm gì để có nhiều tiền khi bạn không có số vốn lớn để đầu tư kinh doanh?Nếu bạn là một người khéo tay và chưa nghĩ ra được làm sao để có tiền thì kinh doanh đồ handmade online chắc chắn là câu trả lời bạn không nên bỏ qua, đây là một trong những cách làm giàu nhanh hay nhất.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách những nghề làm giàu hiện naydo trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng. Sự độc đáo, tinh tế và mang đậm nét cá nhân hóa hiện nay đang trở thành xu hướng đánh bật các sản phẩm công nghiệp trên thị trường.

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo” – đây chính là kim chỉ nam nếu bạn muốn kinh doanh đồ handmade. Khi nào sản phẩm của bạn thực sự độc đáo, khác biệt thì khi đó mới gây được sự thu hút với khách hàng khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn có thể kiếm được 400.000 – 600.000đ/ngày một cách dễ dàng.

3. Kinh doanh nội thất: cách làm giàu nhanh nhất

Được mệnh danh là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, kinh doanh nội thất hiển nhiên được xếp vị trí thứ 3 trong các cách làm giàu nhanh nhất.

Đây là mặt hàng truyền thống, bất cứ ai, bất cứ khi nào cũng có người cần. Quan trọng là chất lượng, mẫu mã, giá thành hợp lý thì chỉ sợ lợi nhuận thu về lại nhiều quá ấy chứ!

Cùng với đó, tiếp thị 4.0 đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh nội thất. Bởi lẽ, người dùng thường có xu hướng tham khảo hình ảnh, giá cả trước khi quyết định mua sắm.

Đó là lý do mà việc tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu qua các kênh truyền thông như Website, mạng xã hội sẽ là yếu tố hàng đầu giúp mọi cửa hàng kinh doanh nội thất nâng cao doanh số hiệu quả nhất.

4. Gia sư, huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn

Một trong những nghề làm giàu mà mình muốn nhắc đến đó là trở thành một người truyền đạt tri thức. Nếu như bạn giỏi về chuyên môn thì bạn hãy sử dụng và khai thác kiến thức của mình trở thành phương tiện mang lại nguồn thu nhập bền vững.

Đây là cách làm phù hợp với nhiều đối tượng, cho dù bạn là học sinh sinh viên bạn có thể trở thành gia sư, nếu bạn giỏi về các kỹ năng năng khiếu như âm nhạc, hội họa, võ, nhảy,…thì bạn có thể mở lớp dạy các kỹ năng này.

5. Tư vấn và thiết kế phong thủy

Yếu tố tâm linh đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, công ty, cơ quan,… đều tìm đến nhờ cậy dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy. Hiển nhiên, đây ngẫu nhiên trở thành cách làm giàu nhanh nhất hiện nay.

Cách kiếm tiền từ nghề này yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu về thiết kế, phong thủy hay thậm chí là tử vi,…thì mới có thể tư vấn cũng như tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa đem lại tài lộc, hoàn thành được nguyện vọng của gia chủ.

6. Cách làm giàu nhanh nhất – Kinh doanh đồ ăn vặt online

Một trong những Cách làm giàu nhanh nhất hiện nay là kinh doanh ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng thành công. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tạo ra đặc điểm riêng so với các quán khác thì bạn đã thành công được một nửa rồi đó.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

7. Bán đồ second hand, cách kiếm tiền không cần nhiều vốn

Đừng vội khinh thường những món đồ cũ kỹ hay được gọi là đồ second hand, bởi chính nhờ chúng mà giúp bạn thu được bộn tiền đấy!

Số lượng người có thu nhập thấp, trung bình tại Việt Nam chiếm đa số, đây sẽ là những vị khách tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không hiếm những vị khách thu nhập cao vẫn thích săn đồ seconhand. Tóm lại, lựa chọn này có 3 ưu điểm chính: Khách đông, vốn thấp, khả năng thu lời cao. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho cách làm giàu nhanh mà không cần quá nhiều vốn.

Để có thể làm giàu được từ nghề này bạn phải là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định kinh doanh, biết sửa chữa một chút thì càng tốt. Vì đồ cũ nhiều khi chất lượng không được đảm bảo, nếu không biết chọn lựa e là bạn sẽ nhập phải hàng chất lượng quá kém, khi đó nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như bỏ đi.

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh quần áo second hand cần phải nhớ đó chính là nguồn hàng. Có 3 lựa chọn cho bạn: Chịu khó lên mạng, vào các trang, nhóm rao vặt để săn hàng, hoặc các diễn đàn bán hàng giá rẻ, hoặc liên hệ trực tiếp những người bán hàng cũ không có nhu cầu dùng nữa.

8. Bán đồ điện tử – công nghệ online

Nếu bạn đang băn khoăn làm gì để có nhiều tiền thì tôi có thể nói với bạn rằng: hãy bán đồ điện tử online. Đây cũng là một trong những cách kinh doanh từ chính niềm đam mê và yêu thích của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể bán những sản phẩm công nghệ dành riêng cho một đối tượng khách hàng nhất định như các game thủ, treamer, người thích sưu tầm đồ công nghệ,…Đây là nguồn tiêu thụ không bao giờ cạn kiệt nếu như bạn là người biết khai thách sản phẩm của mình. Đổi lại, lợi nhuận từ đồ điện tử khá cao, là một cách làm giàu nhanh nhất cho những người yêu thích đam mê đồ công nghệ.

9. Makeup Artist – thợ trang điểm

Khi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao, nghề trang điểm sẽ là một lựa chọn hái ra tiền cho bạn đó. Yêu cầu cần có khi theo nghề trang điểm là gì? Bạn phải yêu thích, có kinh nghiệm và có một chút tư chất về nghề này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một make up artist chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, thời đại hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái mạnh cũng tăng cao nên không khó để bắt gặp những chàng trai được trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét nam tính. Vì vậy, make up là một trong những nghề làm giàu mang lại nguồn thu nhập bền vững và không bao giờ lỗi thời.

Có rất rất nhiều những minh chứng thành công với nghề make up mà có kể mãi cũng không hết. Có người do thiên bẩm hoặc do cố gắng rèn luyện như Đỗ Thành Nguyên (Đỗ Nguyên), Nguyễn Thị Thu (Thu Kenny),… Bởi vậy, nếu bạn có một chút năng khiếu, cộng thêm việc liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất thì đây quả thực là một nghề hái ra tiền không nên bỏ qua đâu!

10. Chụp ảnh đồ ăn – Nghề kinh doanh kiếm trăm triệu/tháng

Một Food Stylist đâu phải chỉ làm cho món ăn đó đẹp hơn là xong, mà cái chính là phải làm bật lên được sự sống của món đó. Nghĩa là khi chụp hình xong, nhìn vào món ăn ai cũng phải thèm và muốn được thưởng thức ngay, khi đó bạn mới hoàn thành nhiệm vụ.

Do là một lĩnh vực còn mới lạ ở Việt Nam nên nhu cầu cao, thu nhập khủng, cạnh tranh không có – Food Stylist chính là cách làm giàu rất đáng thử dành cho các bạn trẻ chưa biết làm nghề gì nhanh giàu.

11. Nghề giao hàng – shipper

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặc biệt là giao hàng tận nơi ngày càng gia tăng. Đặc biệt sau khi Việt Nam trải qua 2 đợt dịch Covid, người dân hạn chế đi lại thì hoạt động mua sắm online lại ngày càng sôi nổi. Chỉ cần ngồi nhà, khách hàng có thể nhận được tận tay mọi mặt hàng cần thiết.

Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn tìm một cách kiếm tiền tại nhà thì có lẽ làm đẹp cho thú cưng chính là nghề dành cho bạn. Đây là một trong những dịch vụ hái ra tiền hiện nay, do đó những trung tâm làm đẹp cho thú cưng mở ra ngày một nhiều.

Giá dịch vụ làm đẹp cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như nâng mí, massage, nhuộm, làm nail không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ làm đẹp này đã xuất hiện tại các spa làm đẹp cho thú cưng.

Với phí dịch vụ đắt đỏ, siêu lợi nhuận, làm đẹp cho thú cưng sẽ là một nghề hốt bạc và có xu hướng phát triển thành một trong những nghề làm giàu nhanh nhất trong thời gian tới.

13. Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhờ vào việc nuôi mèo

Câu chuyện nuôi mèo kiếm 50 triệu mỗi tháng của bạn Thành Trung (Sinh năm 1993) ở Hà Đông – Hà Nội được chia sẻ khá nhiều trong thời gian vừa qua. Sự nghiệp kinh doanh mèo của Trung bắt đầu từ sau khi Trung đạt học sinh giỏi năm lớp 9 và được mẹ tặng cho một chú mèo.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, chú mèo của Trung đã sinh được 4 chú mèo con và được nhiều người hỏi mua. Từ đây, Trung nảy ra ý tưởng nuôi mèo để bán cho những bạn cùng sở thích giống mình.

Để bắt đầu kinh doanh mèo, Trung đặt mua 2 con mèo hiếm Exotic ở Nga và mèo hiếm Ba Tư với giá 40 triệu đồng một con. Sau hơn 1 năm gây giống, Trung đã có trong tay hơn 15 chú mèo các loại khác nhau.

Đến thời điểm hiện tại Trung đã có hàng chục chú mèo con và hơn 40 con mèo giống với trị giá lên đến gần nửa tỷ đồng. Bạn thấy đấy, nuôi mèo để bán vừa giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích thú cưng, vừa giúp bạn có thêm thu nhập. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn đang tìm cách kiếm tiền tại nhà.

Ngọc Mai một sinh viên đại học kiến trúc Hà Nội nhưng lại đam mê kinh doanh đã từng đi làm nhiều công việc khác nhau như mở xưởng tranh 3D, mở quán cà phê, kinh doanh sách vỉa hè, kinh doanh quần áo,… Cô cũng từng được bố mẹ sắp xếp cho một công việc nhà nước ổn định nhưng cô không thể sáng tạo được ở môi trường làm việc văn phòng nhàm chán.

Trong một lần đi uống cà phê, Mai bỗng nhiên bị thu hút bởi những loại cây không khí được trồng trong bình thủy tinh. Bất chợt cô nảy ra ý tưởng thiết kế không gian xanh với cây trồng trong bình. Cô quyết định từ bỏ công việc văn phòng để lập nghiệp và bị cả gia đình phản đối.

Với quyết tâm và sự đam mê của mình, hiện cửa hàng của Mai đã có gần 100 loại cây khác nhau. Trừ các khoản chi phí, mỗi tháng Mai thu được lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng. Vậy nên, những thứ bỏ đi chưa chắc đã không còn tác dụng, nếu bạn biết cách khai thác từ nó thì đây sẽ là cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

15. Nghề trông trẻ

Xã hội hiện đại nhu cầu trông trẻ ngày càng lớn khi các mẹ bận rộn công việc không thể sắp xếp thời gian ở nhà trông con. Do vậy các trung tâm trông giữ trẻ tư thục mọc lên ngày càng nhiều.

Chỉ cần bạn yêu trẻ, có kỹ năng, bạn có thể nhận trông vài đứa trẻ cùng lúc. Hoặc bạn rủ bạn bè, người thân, đầu tư thêm vốn mở một cơ sở theo quy mô số vốn bạn có.

Các cơ sở nhận trông trẻ tư thục có thể mang lại cho bạn một mức thu nhập khá cao. Bởi đây sẽ vẫn là cách kiếm tiền tại nhà lâu dài với lượng nhu cầu không hề giảm.

Trong vài năm trở lại đây, thời trang thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng cũng từ đó mà hiển nhiên trở thành một trong các cách kiếm tiền siêu hot. Đơn giản vì tính chất không đụng hàng và độc đáo sẵn có.

Vì lý do đó, trang phục tự may trở thành một nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của phái nữ hiện nay. Và là một trong các cách kiếm tiền tại nhà được nhiều người lưạ chọn nhất. Khi bạn tự may, bạn tha hồ “đặt giá” cho sản phẩm (vì bạn độc quyền mà)

Còn nếu không có tiền bạn có thể may tại nhà sau đó đăng bán online trên Facebook, Shopee. Tận dụng thêm việc bán hàng online nữa thì bạn sẽ nhanh chóng thu được lợi nhuận để có thể đầu tư thêm vào công việc của mình.

17. Bán cơm văn phòng

Đây là một trong các nghề làm giàu được nhiều người lựa chọn, và được đại đa số dân văn phòng ưa thích vì tính tiện dụng.

Một phần cơm giao tận nơi sẽ có giá khoảng 35.000 – 50.000đ. Bạn có thể tùy chọn miễn phí hay tính phí giao hàng cho khách. Mỗi phần cơm bạn sẽ lãi khoảng 15.000 – 20.000đ. Quá hời luôn nè.

Bạn sẽ nghĩ, “Lãi ít mà lại đi giao thì làm sao bù tiền xăng?”

 • Thực phẩm phải sạch: Kinh doanh thực phẩm bẩn là khách một đi không trở lại
 • Giao hàng đúng giờ: Nên giao từ 10h-11h để chủ động thời gian. Đợi đến 12h30 mới giao, khách đói cồn cào thì họ sẽ bỏ chạy ấy.
 • Niềm nở bán hàng: Chẳng ai muốn nhận 1 phần cơm từ kẻ “mặt như cái mâm” cả.
 • Bán theo tuần: Thay vì mỗi ngày thu 35k/phần và hồi hộp suy chờ khách đặt hàng tiếp, tại sao không bán theo tuần? Nếu thanh toán theo tuần, 1 phần chỉ có 30k, thay vì 35k mà còn được khuyến mãi thêm 1 phần canh miễn phí.​ Wow, đây là một các cách kiếm tiền online hay ho đây chứ.

18. Phiên dịch và viết content

【#5】Chơi Cá Cảnh Theo Phong Thủy

 • Nick Y!: letham_bt

  Skype!: lethambt

 • Email:

  1) [email protected]

  2) [email protected]

  3) [email protected]

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật trong tháng
 • Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ – cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: “Cắm hoa”; “sức khỏe”; “tình yêu”; “thư giãn” ..v.v..

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

Posted on by letham

Không chỉ là thú vui, nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.

Hướng tốt nhất cho một bể cá là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Cá là tài nguyên của nước. Vì thế, đặt bể cá theo hai hướng này sẽ làm cho tài nguyên sinh sôi, nảy nở. Gia chủ nhờ vậy cũng gặp nhiều may mắn.

Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc, bạn nên chọn cá có màu ánh kim như ngân long, mã giáp, ánh trăng… Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thuỷ. Nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên thả cá có màu đỏ, hồng, cam… Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình.

Nếu bạn làm kinh doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam nên thả tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, màu đỏ là dương). Ở không gian rộng như phòng khách, chúng ta nên chọn nuôi cá kích thước lớn như cá rồng, tai tượng, la hán…

Các loại cá này có dáng vẻ hùng dũng, thể hiện sự sang trọng, quyền uy. Còn không gian hẹp hơn như phòng giải trí, phòng ăn nên nuôi cá nhỏ như cá đuôi én. Ngoài ra, ở nơi cần sự yên tĩnh, bạn nên nuôi loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên. Hồ cá không nên để trong phòng ngủ hay làm mình giật mình mất giấc ngủ, chưa kể mùi nước cá, máy sủi bọt, máy bơm kêu liên tục. Do vậy không tốt.

Cá có màu đen tượng trưng cho sự an lành. Cá vàng tượng trưng cho sự may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là hai chú cá vàng (tượng trưng cho sự may mắn và giàu năng lượng) và một chú cá đen ( tượng trưng cho sự an lành). Một chậu cá đặt ở bên trái cửa ra vào (khi từ trong phòng bạn nhìn trực diện với cửa ra vào) sẽ mang lại tài lộc.

【#6】Cách Hóa Giải Hướng Bàn Thờ Xấu Theo Phong Thủy

Đối với người Việt Nam mà nói thì việc thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã mất hay tôn giáo là điều vô cùng quan trọng đi sâu vào tín ngưỡng của mỗi người, vì vậy bàn thờ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang nghiêm để tưởng nhớ và biết ơn những người đã khuất vì vậy việc bố trí vị trí bàn thờ cần được hết sức chú ý. Theo phong thủy, nếu bố trí bàn thờ phạm phải những điều cấm kị, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới vận khí, tài lộc và có thể là cả sức khỏe và tính mạng của gia chủ.

Các trường hợp bàn thờ đặt sai phong thủy và cách hóa giải

Cách hóa giải bàn thờ đối diện cửa theo phong thủy

Không nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào sẽ dễ gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình, chủ nhà thì có tâm trạng bồn chồn lo lắng, mất mát tiền của. Sức khỏe của các thành viên cũng bị ảnh hưởng, công việc lên xuống thất thường, hay gặp phải những chuyện không đâu…

Để hóa giải trường hợp này ta nên đặt lại vị trí của bàn thờ, tốt nhât ta nên đặt theo mệnh của gia chủ như:

 • Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly
 • Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Có một cách đơn giản hơn mà các chuyên gia phong thủy tư vấn bạn nên làm đó là đặt một cây xanh gần cửa ra vào để điều hòa, làm giảm sự xung sát của luồng khí khi đi vào phòng. Hoặc bạn có thể sử dụng vách ngăn để tạo cho bàn thờ không gian riêng, đồng thời treo tấm rèm thoáng ở mặt trước ban thờ để tạo sự kín đáo và riêng tư cho khu vực thờ cúng linh thiêng. Thông thường, người ta sử dụng vách ngăn hoặc rèm bằng gỗ. Không nên sử dụng rèm bằng trúc hay vỏ ốc để tránh tạo ra tiếng kêu sẽ phá vỡ sự yên tĩnh của không gian thờ.

Cách hóa giải phong thủy bàn thờ bị xà nhà đè

Bàn thờ bị xà nha đè có thể làm tủ thờ để hóa giải

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu và khoảng không gian phía dưới xà nhà bị coi là đặc biệt không tốt cho các hoạt động làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Tương tự nếu đặt bàn thờ ở dưới xà nhà tức là xà nhà đè bàn thờ cũng thuộc điều cấm kị vì nó sẽ làm cho tài lộc khó đến nhà, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị sa sút.

Vì thế, khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Cách hóa giải bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh hoặc trên dưới nhà vệ sinh

Trường hợp bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh

Bàn thờ quá gần nhà vệ sinh

Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, cho nên việc đặt bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Để hóa giải trường hợp trên ta có thể đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ, cách này giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

Bàn thờ ở trên hoặc ở dưới nhà vệ sinh

Trường hợp này thường gặp ở những ngôi nhà tầng hay để phòng thờ ở trên sân thượng hoặc ở một tầng riêng. Gia chủ cần chú ý không để bàn thờ thẳng ngay tầng dưới có nhà vệ sinh, hoặc trên lầu là thẳng vị trí nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên, bạn nên đổi vị trí bàn thờ hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

Thiết kế bàn thờ gia tiên trong phòng khách

Ngày nay, xu hướng thiết kế bàn thờ trong phòng khách vẫn luôn được ưa chuộng tại khắp các ngôi nhà phố hay các căn hộ chung cư. Cách bố trí này giúp gia chủ thuận tiện trong việc hương khói thờ cúng cũng như tạo cảm giác vô cùng ấm cúng.

Bàn thờ được để ở giữa phòng khách

Theo truyền thống của người việt trước đây, bàn thờ luôn được đặt ở gian chính giữa và nhìn thẳng ra cửa chính, nhưng đối với các chung cư thì việc đặt bàn thờ kiểu đó hầu như đã không còn phù hợp, nên tùy vào từng cấu trúc nhà mà ta có cách để khác nhau, nhưng vẫn cần tuân thủ những quy định.

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

Các thần phật được để vị trí cao hơn

Ngoài ra, các thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà tổ tiên. Vì vậy, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so với ảnh người thân đã khuất.

Sử dụng tủ thờ sẽ trang trọng hơn

Sử dụng tủ thờ trong phòng khách sẽ khiến không gian thờ cúng trở nên trang trọng hơn rất nhiều, bên cạnh đó ta có thể sử dụng vách ngăn bằng gỗ để tạo không gian riêng cho bàn thờ và làm gian thờ trở nên trang nghiêm hơn.

Sử dụng vách ngăn tạo không gian riêng cho bàn thờ

Không gian thờ được đặt giữa phòng khách và sử dụng nội thất gỗ, đồng thời tạo vách ngăn làm gian thờ sang trọng hơn rất nhiều

Việc bố trí thiết kế bàn thờ trong phòng khách phải đảm bảo hợp lý, đặc biệt là tính thẩm mỹ, bởi khói hương có thể làm ố vàng trần nhà, do đó cần chọn tủ thờ có nóc hoặc sử dụng tấm kính ngăn khói bên trên.

Sử dụng nội thất bằng gỗ tăng thêm sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng

Một trong những điều quan trọng là luôn phải giữ bàn thờ sạch sẽ, không phủ bụi hàng ngày thay vì chờ đến ngày Sóc vọng mới chăm sóc, lau chùi. Ở một vị trí như phòng khách, nhiều người thường tiện tay đặt những vật dụng cá nhân lên bàn thờ hoặc trong ngăn kéo tủ thờ. Đây là hành vi tuyệt đối nên tránh.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Bố trí với vách ngăn gỗ

Đối với gia đình có diện tích nhà 80m2 trở lên, chủ nhà có thểbày trí phòng thờ trong phòng khách với vách ngăn gỗ ở giữa. Nếu diện tích nhà lớn và không gian phòng khách rộng, bạn có để đặt phòng thờ ở một góc sát tường và làm thiết kế một vách ngăn ngỏ. Vách ngăn này có thể làm bằng gỗ tự nhiên hoặc bằng gỗ công nghiệp.

Vách gỗ nên chạm khắc hoặc khoét lỗ nhìn thấu được sẽ tạo cho không gian hài hòa. Màu sắc của vách gỗ cũng nên chọn màu nâu trầm hoặc màu tự nhiên của gỗ.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình với vách ngăn gỗ độc đáo

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách trên cao và sử dụng đèn điện

Có rất nhiều thư thắc mắc gửi về cho nội thất Mạnh Hệ nhờ tư vấn với câu hỏi: Nhà chung cư thì nên đặt bàn thờ ở đâu? Với thắc mắc này, Mạnh Hệ tư vấn bạn nên đặt ở phòng khách để bớt chiếm diện tích căn nhà. Tuy nhiên, tùy vào diện tích của từng căn hộ mà việc thiết kế, chọn kích thước và vị trí đặt bàn thờ sẽ khác nhau.

Vì dụ, nếu phòng khách rộng, bạn có thể bố trí bàn thờ ở phòng kháchnhư gợi ý thứ nhất. Nếu diện tích phòng khách vừa phải, bạn có thể thiết kế phòng thờ ngăn giữa phòng khách và phòng ăn, không nên sử dụng nhang hay đèn cầy bằng nến, thay vào đó nên sử dụng đèn điện.

Bố trí bàn thờ trong gia đình ngăn giữa phòng ăn và phòng khách

Trong trường hợp diện tích nhà nhỏ, phòng khách hạn hẹp thì có thể làm kệ thờ trên cao, kèm với đó là trang trí 2 chiếc đèn điện 2 bên, cách bố trí này vừa trang nghiêm, vừa tiết kiệm diện tính, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bàn thờ nhỏ gọn cho dạng nhà chung cư

Ông bà xưa thường quan niệm rằng, bàn thờ phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, nghĩa là phải đặt ở phòng khách để khi bước vào nhà là thấy ngay. Quan niệm này không chỉ áp dụng đối với việc thờ cúng truyền thống mà nó cũng rất phù hợp với lối kiến trúc của các căn nhà hiện đại.

Bạn có thể đặt bàn thờ ở giữa còn bên cạnh thì bày trí bàn ghế phòng khách. Lưu ý, bàn thờ nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản để tạo cảm giác thoái mái cho cách thành viên hoặc các vị khách đến chơi nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thắp hương hằng ngày để giảm khói làm không gian thoáng khí. Nếu có điều kiện, hãy lắp thêm tấm kính ngăn khói ở phía trên để trần nhà không bị ố vàng bởi khói.

Bàn thờ đặt trong không gian phòng khách

Trang trí thêm lư hương và đèn điện

Đối với những căn chung cư hiện đại, cách bố trí bàn thờ trong gia đình , đặc biệt là ở phòng khách cần đảm bảo yếu tố hài hòa, giản dị. Tránh việc thêm quá nhiều vật dụng trang trí làm rối mắt và mất đi sự nghiêm trang.

Bàn thờ không thể thiếu lư hương, vì thế, hãy chuẩn bị 1 chiếc lư hương bằng gốm sứ hoặc bằng đồng ở giữa. Ngoài ra nên thay thế đèn thắp sáng ở khu vực thờ bằng điện để tránh nguy cơ cháy nổ.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp mắt, trang trọng

Dành một khoảng không gian nhỏ trong phòng khách để bố trí bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Thờ cúng là một nét phong tục truyền thống của người dân Á Đông, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam ta. Gia chủ muốn gia đình bình an và phát tài phát lộc thường đặt thờ các vị thần trong nhà như ông táo, ông công, ông thần tài. Chính vì vậy mà từ ngàn xưa người Việt ta đã có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghĩa là theo niềm tin thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó.

Thờ cúng ông Thổ Địa và ông Thần Tài theo phong tục

Tại sao phải lập bàn thờ ông địa?

Theo niềm tin, Thổ Công (ông Địa) là một trong những vị thần quan trọng trong gia đình, bên cạnh Táo quân. Thổ Công là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình.

Một số giả thuyết cho rằng Thổ Công là một trong ba vị Táo Quân xuất hiện trong truyện Sự tích Táo quân (hay Sự tích ba ông đầu rau). Người chồng thứ hai là Thổ Công (trông coi việc bếp núc, còn gọi là vua bếp), người chồng thứ nhất là Thổ Địa (trông coi việc nhà cửa), người vợ là Thổ Kỳ (trông coi việc mua bán, chợ búa cho phụ nữ trong nhà và sản sinh vật ngoài vườn). Tuy nhiên, một số người cho rằng Thổ Công chính là vị thần cai quản vùng đất còn Táo Quân chỉ coi việc bếp núc trong nhà mà thôi.

Thần Thổ Địa hay còn gọi là thần Thổ Công

Chính vì vậy để khu đất nhà bạn luôn bình yên và sản sinh hoa lợi, lợi tức thì bạn nên thờ ông thần Thổ Công (ông Địa) để phù hộ cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong phòng khách

Bàn thờ ông địa được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và thường đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà tại phòng khách. Ở vị trí đó phải có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa (Nguồn:Internet)

Bài trí bàn thờ ông địa không được đặt ở trên cao như bàn thờ gia tiên. Bàn thờ thường dán giấy đỏ, để ở một góc hay một xó nào đó có thể có bài vị nhỏ.

Không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, trước gương, nhà bếp hoặc bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Cách đặt thần thổ địa đúng cách, có nên thờ 2 ông địa và thần tài?

Thần Tài và Thần Thổ Địa là một cặp thờ thường được thờ chung trong một tủ thờ. Tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần Tài, nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Hình tượng ông Địa có con cọp đi theo

Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân, Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Sơ đồ bàn thờ ông và ông Thần Tài

Như vậy, trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm Bài vị như đã nói ở phần trên. Hai bên, bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang. Các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (Nhìn từ ngoài vào). người ta có một cái Án xếp 5 chén nước hình chữ Nhất Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào).

Các mẫu bàn thờ ông địa cho phòng khách đẹp

Bàn thờ ông Địa đặt tại góc tường phòng khách

Bố trí Bàn thờ ông địa cho chung cư

Đặt bàn thờ ông Địa tại một góc dễ thấy nhất trong phòng khách

Với những thông tin mà Mạnh Hệ đưa ra ở trên, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có được tài lộc suốt cả năm. Bạn đừng quên tủ thờ cũng là một đồ nội thất không thể bỏ qua khi trang trí nhà cửa.

Nếu bạn đang có ý định sắm thêm cho nhà mình một chiếc tủ thờ hay cầnđể có không gian đặt tủ thờ thì hãy liên hệ với có xưởng sản xuất đồ gỗ trực tiếp, chuyên sản xuất tủ thờ, bàn thờ theo yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu tủ thờ, bàn thờ thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ:

Hoặc tới trực tiếp địa chỉ:

【#7】Kiến Thức Cần Khi Kinh Doanh Đá Phong Thủy?

Kiến thức về đá phong thủy: KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY:

Vòng đeo tay may mắn theo phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng, vì nó được tạc tỉ mỉ từ những loại đá quý, hiếm. Nhưng đừng cho rằng vòng tay chỉ là thứ phụ kiện xinh xắn, tầm thường nên có thể tùy tiện đeo thoải mái và vô tư.

Chúng mang những ý nghĩa hết sức quan trọng về cả tâm linh và phong thủy khi chứa đựng một nguồn năng lượng dồi dào có thể mang đến sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc cho người đeo.

📣 Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy: CÁCH LỰA CHỌN VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY

– Theo các chuyên gia phong thủy có tiếng khẳng định, nếu biết cách đeo vòng tay đúng chuẩn phong thủy – tức là chọn đúng tay để đeo thì tài lộc – may mắn – số mệnh của chính chúng ta sẽ thay đổi nhiều vô cùng.

– Đối với vòng tay phong thủy may mắn dạng chuỗi hạt, bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt là con số thuộc cung Sinh (trong Sinh – Lão – Bệnh -Tử). Số này là những số chia cho 4 còn dư 1 như 13, 17, 21, 25… Bạn tuyệt đối không nên chọn chiếc vòng có tổng số hạt chia hết cho 4, vì đây là những con số đại diện cho cung “Tử”.

📣 Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy: NÊN MUA VÒNG TAY TẠC TỪ ĐÁ TỰ NHIÊN NÀO?

– Đá nào cũng được. Tùy theo mệnh mà sử dụng đúng đá phù hợp, ví dụ bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên đeo đá thạch anh tím, đá mã não đỏ, đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh hồng.

– Cần lưu ý, nên chọn vật phẩm phong thủy tạc từ đá tự nhiên, được hình thành trong lòng đất từ hàng trăm triệu năm trước, hấp thụ nhiều linh khí của đất trời. Khi đeo trên người mới phát huy hết tác dụng phong thủy của đá. Giúp gia chủ yên tâm làm ăn.

📣 CÁC MẪU VÒNG TAY KHÔNG NÊN ĐEO

Vòng tay đá phong thủy được làm từ nhựa, thủy tinh, bột ép: loại này tồn tại dưới dạng “bột đá”. Sau đó được trộn với keo để đúc thành hạt tròn có đường rãnh ở giữa. Loại này không có năng lượng, do vậy chỉ dùng để làm đẹp chứ không có tác dụng trong phong thủy.

📣 Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy: MÀU SẮC HỢP VỚI MỖI MỆNH

✨ Mệnh Kim phù hợp với màu trắng, xám, ghi (Khói), vàng, nâu.

✨ Mệnh Mộc phù hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời.

✨ Mệnh Thủy phù hợp với màu trắng, xám, ghi (khói), đen, xanh nước biển.

✨ Mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.

✨ Mệnh Thổ phù hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.

Bạn thuộc mệnh gì❓

Để biết mình thuộc mệnh gì thì cần ngày tháng năm sinh + giới tính: ví dụ Nữ 25/07/1990 thuộc mệnh THỔ hợp với màu Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu.

Mệnh Tử Vi là những mệnh như (lộ bàng thổ, lư trung hỏa …) dùng để coi những sự việc hệ trọng trong cuộc sống.

Mệnh Cung Phi dùng để coi màu sắc phong thủy hộ mạng.

Nhưng coi mệnh Cung Phi 1990 của nam thì là mệnh Thủy, còn nữ 1990 thì là mệnh Thổ.

📣 AI NÊN ĐEO VÒNG TAY ĐÁ TỰ NHIÊN?

Bất kỳ bạn nào có mong muốn nâng cao sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc thì đều có thể đeo được. Kể cả trẻ em, người lớn và người cao tuổi.

Mở Cửa Hàng kinh doanh đá phong thủy thành công cần phải có nhiều vốn không? Bạn mong muốn và đang cần người Hướng dẫn Mở Cửa Hàng kinh doanh đá phong thủy, Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy? Kinh doanh vòng tay đá phong thủy các loại? Nghề kinh doanh vòng phong thủy, Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy có thực sự Hốt bạc như mọi người vẫn thường nghĩ? Bạn muốn Hợp tác kinh doanh, mở cửa hàng kinh doanh Vật phẩm phong thủy, đá quý, đá phong thủy tại Hà Nội nhưng chưa tìm được cơ sở uy tín để hợp tác và chưa biết phải bắt đầu từ đâu?

Thực tế trong bất cứ ngành nghề nào vốn đôi khi cũng rất quan trọng nhưng thường không phải là yếu tố quyết định để kinh doanh thành công. Đặc biệt là trong ngành nghề kinh doanh đá phong thủy. Để có thể thực sự hốt bạc từ ngành nghề mình đang kinh doanh nói chung và trong hợp tác kinh doanh vật phẩm phong thủy, đá quý, vòng phong thủy nói riêng đều cần sự lỗ lực, nhiệt huyết của người bán. Khi bạn nhiệt huyết + lỗ lực tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho khách hàng, đồng thời nếu bạn có một nguồn cung cấp sỉ đá phong thủy/ vòng tay phong thủy Uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh thì việc Hốt bạc từ kinh doanh vòng phong thủy” hay “Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy thành công” chỉ là điều tất yếu bạn sẽ đạt được. Chăm chỉ, trung thực và nhiệt tâm chính là câu trả lời cho câu hỏi Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy thành công?

Nhằm giúp cung cấp cho các bạn yêu thích kinh doanh các mặt hàng đá phong thủy, và cũng để các bạn khi mới “chân ướt chân ráo” tập tành kinh doanh mặt hàng đá phong thủy giảm thiểu tối đa chi phí “học ngu” khi thị trường đá phong thủy Hà Nội, Việt Nam ngày càng hỗn loạn về giá và chất lượng này.

Chúng tôi xin giới thiệu một Địa chỉ cửa hàng bán buôn vòng tay phong thủy giá rẻ tại Hà Nội: Shop chuyên sỉ Đá Phong thủy Thần Tài chuyên Cung cấp sỉ đá phong thủy Hà Nội, Địa chỉ tại: số 19 Trại cá, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như:

  Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy?

Chúng tôi Shop chuyên sỉ Đá Phong thủy Thần Tài, địa chỉ tại: số 19 Trại cá, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội chuyên cung cấp sỉ các loại:

– Đá thạch anh/ đá phong thủy các loại…

– Vòng tay, vòng cổ Ngọc bích thiên nhiên các loại…

– Vòng cổ, vòng tay, trang sức Ngọc Trai tự nhiên các loại…

– Hổ phách tự nhiên các loại, hổ phách cho bé…

– Trầm hương thiên nhiên các loại…

– Linh vật phong thủy các loại

– Vòng tay chất liệu gỗ quý các loại…

– Phụ kiện trang sức các loại…

Đến với Shop chuyên sỉ Đá Phong thủy Thần Tài của chúng tôi các bạn sẽ được cầm tận tay, xem tận mắt các mặt hàng đá phong thủy chất lượng mà giá sỉ rẻ bất ngờ (Bao giá thị trường), đồng thời sẽ được Shop chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh cũng như kiến thức cơ bản về đá phong thủy.

  Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy?

Xem giá sỉ tất cả các sản phẩm vòng tay đá Phong Thủy các loại: Tại đây

✔️ Hàng 100% tự nhiên, 100% sản phẩm đã được kiểm định theo lô của Trung tâm kiểm định uy tín

✔️ Cam kết giá rẻ nhất thị trường với đầy đủ chủng loại từ thấp đến giá trị cao

✔️ Chính sách đổi trả, hoàn hàng Nhanh chóng, Đảm bảo và Uy tín

✔️ Shop chuyên bán sỉ, đổ buôn cho các cửa hàng Phong thủy truyền thống, Online và các tiệm vàng bạc, kim hoàn

✔️ Thêm ưu đãi đặc biệt, giảm giá sâu cho khách hàng lấy số lượng lớn

✔️ Thanh toán nhanh, linh hoạt và đảm bảo cho khách hàng

☎️ Hotline/Zalo: 0964.371.682/0868.873.965/0388.146.200 (Ms. Vân)

🌏 Địa chỉ: Số 19 Trại Cá, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

***NGUỒN CHUYÊN SỈ ĐÁ PHONG THỦY THẦN TÀI, ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN GẶT HÁI THÀNH CÔNG***

(Chú ý: Hình ảnh vs giá sỉ sản phẩm trên album zalo của shop, giá sỉ trên zalo áp dụng khi số lượng khách hàng lấy nhỏ hơn 500g mỗi loại. Khách hàng lấy với số lượng trên 500g mỗi loại sẽ được chiết khấu thêm trên giá hoặc đơn hàng)

 • Bán sỉ vòng tay phong thủy tại Hà Nội ?
 • Bán buôn vòng phong thủy tại Hà Nội ?
 • Bán sỉ vòng đá thạch anh phong thủy, đá quý các loại tại Hà Nội
 • Bán sỉ, đổ sỉ vòng tay phong thủy ở đâu tại khu vực Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ?
 • Cần nguồn hàng đá phong thủy Uy tín để mở cửa hàng tại Hà Nội ?
 • Cửa hàng đá phong thủy nào uy tín ở Hà Nội ?
 • Cửa hàng vòng tay phong thủy uy tín nhất Hà Nội ?
 • Cung cấp sỉ đá phong thủy Hà Nội ở đâu?
 • Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh vòng đá phong thủy online và cửa hàng?
 • Chính sách giá sỉ và cộng tác viên cho mặt hàng đá quý, đá phong thủy?
 • Có nên kinh doanh đá phong thủy?
 • Cung cấp sỉ đá phong thủy Tphcm ?
 • Cung cấp sỉ đá phong thủy Hà Nội ?
 • Địa chỉ cửa hàng chuyên sỉ đá phong thủy, đá quý, vòng tay phong thủy các loại tại Hà Nội?
 • Địa chỉ cửa hàng bán buôn vòng tay phong thủy giá rẻ tại Hà Nội ?
 • Hốt bạc từ kinh doanh vòng phong thủy ?
 • Hợp tác kinh doanh đá quý tại Hà Nội
 • Hướng dẫn phát triển kinh doanh đá phong thủy tại Hà Nội?
 • Hướng dẫn mở cửa hàng phong thủy thành công ?
 • Kinh doanh đá phong thủy cần những gì để thành công?
 • Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vật Phẩm Phong Thủy ?
 • Kinh nghiệm buôn bán đá phong thủy
 • Kiến thức cần khi kinh doanh đá phong thủy ?
 • Kho nhập sỉ hàng vòng đeo tay phong thủy ở đâu về kinh doanh mở cửa hàng tại Hà Nội ?
 • Kho đá phong thủy, vòng tay phong thủy uy tín nhất Hà Nội ở đâu?
 • Kho sỉ đá phong thủy, vòng tay phong thủy tại Hà Nội
 • Làm thế nào để kinh doanh đồ phong thủy ?
 • Làm thế nào để có thu nhập cao từ kinh doanh đá quý phong thủy ?
 • Làm thế nào để có thu nhập khủng nhờ kinh doanh đồ phong thủy ?
 • Lấy sỉ đá Thạch anh ở đâu uy tín tại Hà Nội?
 • Mua sỉ vòng đá phong thủy ở đâu Hà Nội ?
 • Muốn kinh doanh mặt hàng phong thủy thì bắt đầu như thế nào?
 • Mua vòng tay phong thủy ở đâu uy tín ?
 • Mua vòng đeo tay phong thủy ở đâu tại Hà Nội ?
 • Mở cửa hàng kinh doanh đá phong thủy cần bao nhiêu vốn, bao nhiêu tiền ?
 • Mở đại lý kinh doanh đá phong thủy tại Hà Nội ?
 • Muốn kinh doanh mặt hàng đá phong thủy phải bắt đầu từ đâu, như thế nào?
 • Nguồn hàng đồ phong thủy tại Hà Nội ?
 • Nguồn hàng sỉ vòng phong thủy, đá quý uy tín tại Hà Nội?
 • Những nguồn hàng sỉ đá phong thủy đáng tin cậy tại Hà Nội ?
 • Ở đâu tuyển sỉ, tuyển cộng tác viên bán đá phong thủy thu nhập cao?
 • Ở đâu tuyển đại lý bán buôn đá phong thủy tại Hà Nội?
 • Tham khảo những nguồn hàng chuyên sỉ đá phong thủy, vòng tay phong thủy uy tín tại Hà Nội?
 • Trung tâm phân phối sỉ đá phong thủy, vòng tay phong thủy các loại tại Hà Nội?
 • Tổng kho sỉ đá phong thủy tại Hà Nội
 • Tìm đối tác hợp tác kinh doanh đá phong thủy, vòng phong thủy tại Hà Nội
 • Xưởng đá phong thủy chất lượng tại Hà Nội ?
 • Xưởng vòng đá phong thủy tại Hà Nội ?
 • Xưởng sản xuất vòng đá phong thủy Hà Nội ?
 • Xưởng buôn đá phong thủy ?
 • Xu hướng kinh doanh đá phong thủy online ?
 • Xưởng sản xuất đá phong thủy uy tín ?
 • Xưởng đá phong thủy ?
 • Vốn mở cửa hàng đá phong thủy cần bao nhiêu ?
 • Sỉ đá phong thủy tại Hà Nội ở đâu chất lượng ?

Cung cấp sỉ đá phong thủy tphcm, Cung cấp sỉ đá phong thủy Hà Nội, Xưởng sản xuất đá phong thủy, Mua sỉ đá phong thủy, Lấy sỉ đá phong thuỷ, Kho đá phong thủy, Bán sỉ đá quý, Đồ phong thủy giá sỉ, Cung cấp sỉ đá phong thủy, Cung cấp sỉ đá phong thủy tphcm, Nhập đá phong thuỷ Trung Quốc, Nguồn hàng đồ phong thủy, Có nên kinh doanh đá phong thủy, Vốn mở cửa hàng phong thủy, Nhập đá phong thuỷ ở đâu, Buôn đá phong thuỷ? cung cấp sỉ hổ phách Hà Nội, cung cấp sỉ hổ phách tphcm, Xưởng sản xuất hổ phách Hà Nội, Xưởng sản xuất hổ phách tphcm, Đá phong thủy Đà Nẵng, đá phong thủy non nước Đà Nẵng, cung cấp sỉ đá thạch anh tphcm, cung cấp sỉ đá thạch anh Hà Nội, thạch anh, trầm hương, tram huong, thach anh, ngọc bích, ngọc trai, ngoc bich, ngoc trai, nguon sỉ, kho đá, kho đá hà nội, kho da ha noi,xưởng sản xuất trầm hương hà nội, xuong tram huong ha noi, xưởng trầm hương việt nam, nguông xỉ trầm hương, kho đá miền bắc,ngọc trai nuôi nước ngọt, ngọc trai tự nhiên, ngoc trai nuoc ngot, ngoc trai tu nhien, trầm tốc, tram toc,trầm sánh chìm, tram sanh chim,trang sức phong thủy, trang suc phong thuy, xưởng đá phong thủy Hà Nội,Xưởng đá quý, xuong da phong thuy Ha Noi, Xuong da quy, xưởng chế tác đá phong thủy, xuong che tac da phong thuy,xưởng chế tác đá quý hà nội, xuong che tac da quy Ha Noi, bán buôn đá phong thủy, kho đá phong thủy Hà Nội, ban buon da phong thuy, kho da phong thuy Ha Noi, địa chỉ bán đá phong thủy giá sỉ tại Hà Nội, dia chi ban da phong thuy gia si tại Ha Noi, chế tác đá phong thủy theo yêu cầu, che tac da phong thuy theo yeu cau, nguồn hàng sỉ đá phong thủy Hà Nội, nguon hang si da phong thuy Ha Noi, vòng tay thạch anh tóc vàng giá sỉ, trung tâm bán buôn đá phong thủy tại hà nội, vong tay thach anh toc vang gia si, bán buôn trang sức đá quý,ban buon trang suc da quy, xưởng gia công chế tác đá giá rẻ,cơ sở chế tác đá phong thủy,xuong gia cong che tac da gia re,co so che tac da phong thuy, cơ sở chế tác đá quý, xưởng trang sức đá quý,co so che tac da quy, xuong trang suc da quy, xưởng trang sức đá phong thủy, xuong trang suc da phong thuy, tìm kiếm xưởng chế tác đá phong thủy uy tín ở đâu,tim kiem xuong che tac da phong thuy uy tin o dau, mua bán đá phong thủy, chợ đá quý, chợ đá phong thủy,mua ban da phong thuy, cho da quy, cho da phong thuy, xưởng đá, xưởng sản xuất tranh đá quý, xưởng sản xuất đá phong thủy, xuong da, xuong san xuat tranh da quy, xuong san xuat da phong thuy, xưởng sản xuất đá quý, xuong san xuat da quy, địa chỉ bán buôn vòng phong thủy, địa chỉ bán vòng đá phong thủy uy tín, dia chi ban buon vong phong thuy, dia chi ban vong da phong thuy uy tin, cơ sở đá mỹ nghệ phong thủy, địa chỉ bán vòng tay đá phong thủy tại Hà Nội,co so da my nghe o tai Ha Noi, nguon phong thuy Luc Yen, nguon da quy Luc Yen, da quy Yen Bai, đồ đá mỹ nghệ ở tại hà nội,nguồn phong thủy Lục yên,nguồn đá quý Lục Yên, đá quý Yên Bái, do da my nghe o tai Ha Noi, nguon phong thuy Luc Yen, nguon da quy Luc Yen, da quy Yen Bai,nguồn đá phong thủy Yên bái, xưởng vòng tay đá phong thủy Hà Nội, nguon da phong thuy Yen Bai, xuong vong tay da phong thuy ha noi, chuyên bán buôn và bán sỉ vòng tay đá phong thủy,trầm hương phong thủy Hà Nội, chuyen ban buon va ban si vong tay da phong thuy, tram huong phong thuy tai Ha Noi, bán buôn ngọc bích tại Hà Nội,kho ban buon ngoc bich tai Ha Noi, bán buôn Hổ Phách tại Hà Nội,kho ban buon ho phach tai Ha Noi, bán buôn ngọc trai tại Hà Nội,kho ban buon ngoc trai tai Ha Noi, bán buôn trầm hương tại Hà Nội,kho ban buon tram huong tai Ha Noi, bán buôn trang sức tại Hà Nội,kho ban buon trang suc tai Ha Noi, bán buôn cẩm thạch tại Hà Nội,kho ban buon cam thach tai Ha Noi

【#8】Tra Cứu Kiểm Tra Số Điện Thoại Có Hợp Phong Thủy Tuổi

Hiện nay nhu cầu của con người không chỉ cần đẹp mà còn phải đáp ứng được yêu cầu phong thủy. Chính vì thế việc có hợp tuổi của bạn hay không là cần thiết. Bởi nếu chọn được sim số đẹp hợp phong thủy tuổi sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân bạn. Đồng thời hỗ trợ tốt cho công việc làm ăn. Ngược lại sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo, khó khăn cho bản thân bạn trong quá trình dùng sim số.

Do thế công cụ xem bói sim số điện thoại sẽ cho biết ý nghĩa sim số điện thoại có hợp với tuổi của mình hay không? Đồng thời kiểm tra chấm điểm sim bạn đang dùng được mấy điểm. Nhằm kết luận chiếc sim đó có hợp phong thủy tuổi của bạn.

Ý nghĩa của việc xem sim số điện thoại đẹp hợp phong thủy tuổi?

Bạn đang muốn kiểm tra sim số điện thoại đang dùng có hợp mệnh kim, thổ, v.v. không? Hay đang có ý định mua cho bản thân một chiếc sim điện thoại. Việc cần làm của bạn chính là xem bói phong thủy sim số điện thoại có hợp tuổi mình. Vì nếu bạn chọn được số điện thoại hợp tuổi sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ý nghĩa. Cụ thể như sau:

 • Sim số đẹp sẽ hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh với đối tác
 • Sim phong thủy hợp tuổi còn khẳng định được đẳng cấp của người dùng. Gây được ấn tượng mạnh cho mọi người xung quanh.
 • Số điện thoại tương sinh với bản mệnh sẽ tăng cường yếu tố may mắn cho người sỡ hữu.
 • Số sim hợp tuổi mang lại vượng khí tốt cho chủ nhân.

Nói tóm lại nếu chọn được dãy sim số đẹp hợp tuổi sẽ đem lại nhiều may mắn, hỗ trợ tốt cho công việc và cuộc sống. Ngược lại sẽ gây ra nhiều bất lợi xui xẻo cho người sử dụng. Do vậy bạn cần xem bói số điện thoại nhằm biết được ý nghĩa số điện thoại của mình.

Quy tắc chọn sim phong thủy

Để có thể chọn được cho bản thân mình một chiếc sim điện thoại hợp phong thủy tuổi. Bạn cần phải nắm vững một số quy tắc trong việc tìm sim số đẹp hợp phong thủy như sau:

Quy tắc 1

Để có thể xem chọn sim số điện thoại hợp phong thủy tuổi. Cần phải dựa vào những tiêu chí như sau đây:

 • Tổng nút sim số phải cao
 • Sim phải chứa nhiều số đại lợi
 • Ngũ hành sim hợp với người dùng
 • Dãy sim phải có quái khi nhằm đem lại vận may cho chủ.

Quy tắc 2

Khi chọn sim số đẹp bạn cần thận trọng lựa chọn số hợp tuổi của mình. Bởi hiện này có rất nhiều sim đẹp nhưng chưa chắc đã hợp với mệnh của bạn. Nên nếu không thận trọng sẽ gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe và lộc tài của bản thân.

Quy tắc 3

Theo phong thủy thì một chiếc sim điện thoại muốn phát huy hết tác dụng. Nên được sử dụng thường xuyên sử dụng. Chứ nếu mua chỉ mục đích khoe khoang thì ý nghĩa sim số điện thoại đẹp sẽ không phát huy hết.

Bói xem phong thủy sim số điện thoại là công cụ giúp bạn có thể tra cứu được số sim có hợp tuổi mình không? Từ đó chọn lựa sim số hợp tuổi nhằm mang lại may mắn, cát khí và tài lộc cho bản thân. Tránh đi được những chuyện không hay cho công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó việc bói biển số xe có hợp phong thủy tuổi bạn không cũng không kém phần quan trọng.

Từ khóa : bói sim, bói sim điện thoại, bói sim phong thủy, bói số điện thoại, cách tính sim phong thủy, cách xem sim số đẹp, chấm điểm sim, chọn sim phong thủy, chọn sim số đẹp, kiểm tra số điện thoại, phong thủy sim, phong thủy số điện thoại, sim hợp tuổi, sim phong thủy hợp mệnh kim, sim phong thủy hợp mệnh thổ, sim phong thủy hợp tuổi, sim số đẹp phong thủy, sim số phong thủy, số điện thoại hợp tuổi, tìm sim số đẹp, tìm số điện thoại, tra cứu sim phong thủy, tra cứu số điện thoại, tra số điện thoại, xem bói sim, xem bói số điện thoại, xem phong thủy sim, xem phong thủy số điện thoại, xem sim hợp tuổi, xem sim phong thủy, xem số điện thoại hợp tuổi, xem số điện thoại phong thủy, xem ý nghĩa số điện thoại của mình, ý nghĩa sim số đẹp, ý nghĩa số điện thoại.

【#9】Phong Thủy Trong Thiết Kế Văn Phòng

Sơ đồ Bát Quái trên bàn làm việc theo phong thủy

Hiện nay, người ta càng chú trọng đến yếu tố phong thủy hơn khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng công ty hay trong giai đoạn cải tạo văn phòng. Trong đó việc bố trí bàn làm việc theo đúng quy chuẩn phong thủy, hay việc sắp xếp sơ đồ trên bàn làm việc cũng là các bước quan trọng trong tổng quan khi chuẩn bị các bước thiết kế hoàn chỉnh. Hiện nay, sơ đồ Bát Quái đang được các chủ doanh nghiệp lưu ý cho văn phòng của mình.

Theo sơ đồ này, một bàn làm việc tiêu chuẩn được chia ra làm 9 phần quan trọng, gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của chúng ta. Mỗi phần ứng với một mảng màu khác nhau có thể áp dụng cho nguyên tắc Bát Quái. Tốt nhất ta nên để trống khoảng 50% diện tích bàn làm việc trong mọi thời điểm làm việc. chọn 2-3 ô làm trọng tâm là chuẩn nhất.

Phần quan trọng trong sơ đồ Bát Quái

Theo phong thủy, sự thịnh vượng chủ yếu nằm ở phía góc trái của bàn làm việc, nên nếu quyết định đầu tư văn phòng hợp phong thủy hãy tập trung vào yếu tố này. Gợi ý lý tưởng cho bạn là đặt một chậu cây nhỏ hay một chiếc bình cổ quý giá để thể hiện sự sinh sôi, nảy nở. Đặt máy tính làm việc ngay góc này cũng là một ý hay khi thiết kế nội thất văn phòng công ty.

Khu vực ở giữa bàn làm việc được các nhà phong thủy đánh giá là sự danh tiếng nằm ở đây. Đó là lý do vì sao bạn thấy các bàn làm việ của lãnh đạo thường để tên và chức danh ở vị trí này.

Thiết kế văn phòng làm việc

Các nhà phong thủy cho hay, tập trung vào phần giữa phía bên phải của bàn làm việc sẽ giúp bạn tăng thêm tính sáng tạo. Tốt nhất là để một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này.

Hãy tập trung vào góc cuối phía bên phải nếu chúng ta muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, hay các mối quan hệ xã giao bất chợt từ bên ngoài.

Trong sơ đồ Bát Quái, góc bàn ở ghế giữa sát ghế ngồi được xem là ô của sự nghiệp. Vì vậy hãy giữ khu vực này thật ngăn nắp, sạch sẽ.

Hẳn bạn đang muốn tìm hiểu một lĩnh vực mới, hãy mạnh dạn tập trung vào góc trái gần ghế của bàn làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với mạng Thủy

Yếu tố phong thủy ngày nay đóng vai trò khá quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Đặc biệt, với các nhà lãnh đạo họ càng quan tâm nhiều hơn đến yếu tố này. Họ thường dựa trên vận mệnh của mình để thiết kế văn phòng phù hợp, từ đó mang lại điềm may mắn cho bản thân và công ty của mình. Riêng đối với người mệnh Thủy thì cần quan tâm đến các yếu tố màu sắc quan trọng sau để có được sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của công ty.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Sự hài hoà trong yếu tố phong thuỷ của mệnh Thủy sẽ đem đến những nguồn năng lượng thật tươi mới, là nguồn năng lượng của sự trôi chảy, trong sạch và tĩnh lặng. Với mệnh Thủy, nước biển là biểu tượng của sự hài hòa và hướng chính được chọn là hướng Bắc.

Màu sắc lựa chọn để trang trí nội thất văn phòng thuộc hành Thủy là màu xanh nước biển. Chúng ta có thể bố trí kính, hồ cá, vòi phun nước nhỏ, tranh ảnh, và các poster có hình ảnh về nước….Thủy còn tượng trưng cho trí tưởng tượng cao. Theo quan niệm phong thủy, màu xanh trong hành Thủy là màu lạnh, tỏa sáng và làm không khí chung quanh tươi sáng, tạo có cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng và sâu lắng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian Thủy trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp dành cho lãnh đạo hiện nay là một không gian thể hiện tinh thần mới trong xu hướng nội thất. Đặc trưng của nó là sự tinh tế, sôi nổi và cũng không kém phần lãng mạn bởi những hình ảnh, màu sắc mà nó thể hiện – Thủy. Nhóm màu Thủy phản ánh tác phong hiện đại, thể hiện sự sôi động của nhịp sống mới, sự hăm hở của quá trình phát triển và tinh thần mới của lối kiến trúc hiện đại. Có sự nổi trội của gam màu lạnh thể hiện trong kiến trúc là sự phát huy của những vật liệu hiện đại như thủy tinh, kim loại và những vật liệu có tính phản chiếu. Theo phong thủy thì màu đen thuộc hành Thủy hợp với cung tiền tài, nếu đặt đúng vị trí hợp với nó – hướng Tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy – thì màu đen có ý nghĩa tốt, tiền vào như nước.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy như thế nào

Đối với người Phương Đông, phong thủy khá được coi trọng nhất là trong việc thiết kế – xây dựng nhà cửa, thiết kế văn phòng cao cấp…Do vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và hợp phong thủy sẽ giúp công ty của bạn có một không gian hài hòa, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Theo các đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm thì có một số nguyên tắc, những lưu ý mà bạn nên cân nhắc trong thiết kế phòng họp để có một không gian phòng họp vừa tiện nghi, có tính thẩm mỹ lại hợp phong thủy.

Về vị trí đặt phòng họp nên đặt ở trung tâm của văn phòng làm việc, giữa các phòng ban để dễ tìm, tiếp cận đi lại, họp hành. Tùy theo quy mô sử dụng của mỗi công ty để thiết kế diện tích của phòng họp nhưng nên thiết kế rộng rãi để ra vào dễ dàng thoải mái. Nếu phòng họp lớn cần phải bố trí 2 cửa, hoặc có cửa phụ để tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, khi thiết kế văn phòng cao cấp nói chung cũng như thiết kế phòng họp nói riêng, cần chú ý tới quy tắc cân bằng âm dương. Bao gồm cân bằng bề mặt cứng – mềm, sáng – tối, sàn nhà – đồ nội thất phù hợp công năng, hoạ tiết thô ráp – mềm mại.

Bàn phòng họp là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công hay thất bại trong mỗi cuộc họp. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng hiện đại, tinh tế, đa chức năng dành cho các loại bàn họp để chọn lựa như bàn tròn, vuông, chữ nhật hay oval…Bàn tròn, bàn vuông hay chữ nhật là các dáng bàn truyền thống được xem là khá hợp phong thủy. Việc sử dụng những dáng bàn này trong phòng họp sẽ tạo nên không khí hòa hợp đem đến sự hiệu quả hơn trong công việc. Còn những chiếc bàn hình oval đẹp về thẩm mỹ lại dễ kết hợp với những nội thất khác. Xét ở khía cạnh phong thủy, bàn oval giúp cân bằng quyền lực giữa các thành phần tham dự của buổi họp và những đường cong uốn lượn của chiếc bàn được cho là mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho công ty thêm phát đạt.

Thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chọn kiểu bàn cần kết hợp chúng với màu sắc, trang trí… để có thể tạo nên một căn phòng vừa hợp phong thủy, tiện nghi, vừa có tính thẩm mỹ cao. Không nên đặt gương trong phòng họp bởi nó sẽ phản chiếu nguồn năng lượng xấu đến những người tham dự cuộc họp. Một phòng họp tiện nghi cần trang bị những vật dụng phục vụ cho cuộc họp như màn hình, máy chiếu, các thiết bị công nghệ hỗ trợ…Cũng cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng vì nó ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Ngoài ra, thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng. Bên trong không gian phòng họp, bố trí một vài bức tranh phong cảnh, chậu cây xanh… tất cả sẽ góp phần tạo không gian tươi mới, giúp cuộc họp làm việc thành công. Môi trường trong phòng họp cần phải ngăn nắp, gọn gàng và không gian làm việc nên thông thoáng để đón khí vào căn phòng.

Hướng dẫn cách bày trí văn phòng theo phong thủy

Điều quan trọng nhất là chọn vị trí thật tối ưu cho văn phòng làm việc, điều này nếu xét về mặt phong thủy thì không hề dễ dàng. Một văn phòng có vị trí ổn là khi được tính toán kỹ theo nguyên tắc Âm Dương – Ngũ Hành. Chúng ta nên chọn vị trí ngồi hướng nhìn ra cửa phòng, tránh quay lưng ra cửa sổ hay cửa chính vì theo phong thủy, sau lưng có khoảng không lớn sẽ dễ gây tâm trạng bất an. Cho nên chúng ta cần chọn vị trí cạnh tường trong phòng và hướng ngồi phải vuông vắn.

Yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là chọn vị trí và hướng ngồi theo vận mệnh. Nếu bạn thuộc cung Tây Tứ Mệnh thì nên chọn 4 hướng như sau: Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc, trường hợp bạn thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì chọn 4 hướng: Nam – Bắc – Đông – Đông Nam. Ngoài việc chọn vị trí và hướng ngồi, bạn cần quan tâm việc sắp xếp toàn bộ đồ nội thất văn phòng cho hợp phong thủy, ví dụ như phương Đông Nam nên đặt bình nước uống, hồ các cảnh, phương Tây Bắc tượng trưng cho quý nhân, nên đặt tượng danh nhân, các bằng cấp, giấy khen hay logo công ty của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng

VIEW DECOR CO., LTD

Head Office

2st Floor, 440/71 Nguyen Kiem, Ward 3, Phu Nhuan Dist,

Phone: 028.399.55.615

Hotline: 090.8888.221

【#10】Top 18 Cách Làm Giàu Kiếm Tiền Nhanh Nhất Và Vô Cùng Hiệu Quả Hiện Nay!

Bạn đang cần thay đổi công việc? Bạn muốn tìm thêm cách làm giàu nhanh nhất để thực hiện ước mơ cá nhân? Dù với bất cứ lý do gì thì chỉ cần bạn chăm chỉ và biết cách khai thác tìm kiếm thì sẽ không khó để bạn có thêm nguồn thu nhập cho mình.

Mở một shop kinh doanh hoa tươi là một trong những cách làm giàu tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Mô hình kinh doanh này rất được ưa chuộng bởi bạn có thể kinh doanh online lẫn mở cửa hàng hoặc kết hợp cả hai, vốn ít nhưng khả năng thu lợi cao.

Việt Nam chúng ta là nước có nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm trong một năm. Ngoài ra không kể đến những ngày lễ du nhập từ trong nước ngoài như valentine, ngày của mẹ,…Không kể đến những dịp sinh nhật, sự kiện, khai trương, cưới hỏi…Đó đều là những cơ hội để giúp bạn phát triển của hàng hoa riêng mình.

Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạn biến ý tưởng này thành hiện thực vì đây là cơ hội kiếm tiền nhanh và dễ dàng nhất.

LÀm gì để có nhiều tiền khi bạn không có số vốn lớn để đầu tư kinh doanh?Nếu bạn là một người khéo tay và chưa nghĩ ra được làm sao để có tiền thì kinh doanh đồ handmade online chắc chắn là câu trả lời bạn không nên bỏ qua, đây là một trong những cách làm giàu nhanh hay nhất.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách những nghề làm giàu hiện naydo trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng. Sự độc đáo, tinh tế và mang đậm nét cá nhân hóa hiện nay đang trở thành xu hướng đánh bật các sản phẩm công nghiệp trên thị trường.

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo” – đây chính là kim chỉ nam nếu bạn muốn kinh doanh đồ handmade. Khi nào sản phẩm của bạn thực sự độc đáo, khác biệt thì khi đó mới gây được sự thu hút với khách hàng khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn có thể kiếm được 400.000 – 600.000đ/ngày một cách dễ dàng.

3. Kinh doanh nội thất: cách làm giàu nhanh nhất

Được mệnh danh là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, kinh doanh nội thất hiển nhiên được xếp vị trí thứ 3 trong các cách làm giàu nhanh nhất. Đây là mặt hàng truyền thống, bất cứ ai, bất cứ khi nào cũng có người cần. Quan trọng là chất lượng, mẫu mã, giá thành hợp lý thì chỉ sợ lợi nhuận thu về lại nhiều quá ấy chứ!

Cùng với đó, tiếp thị 4.0 đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh nội thất. Bởi lẽ, người dùng thường có xu hướng tham khảo hình ảnh, giá cả trước khi quyết định mua sắm. Đó là lý do mà việc tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu qua các kênh truyền thông như Website, mạng xã hội sẽ là yếu tố hàng đầu giúp mọi cửa hàng kinh doanh nội thất nâng cao doanh số hiệu quả nhất.

4. Gia sư, huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn

Một trong những nghề làm giàu mà mình muốn nhắc đến đó là trở thành một người truyền đạt tri thức. Nếu như bạn giỏi về chuyên môn thì bạn hãy sử dụng và khai thác kiến thức của mình trở thành phương tiện mang lại nguồn thu nhập bền vững.

Đây là cách làm phù hợp với nhiều đối tượng, cho dù bạn là học sinh sinh viên bạn có thể trở thành gia sư, nếu bạn giỏi về các kỹ năng năng khiếu như âm nhạc, hội họa, võ, nhảy,…thì bạn có thể mở lớp dạy các kỹ năng này.

5. Tư vấn và thiết kế phong thủy

Yếu tố tâm linh đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, công ty, cơ quan,… đều tìm đến nhờ cậy dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy. Hiển nhiên, đây ngẫu nhiên trở thành cách làm giàu nhanh nhất hiện nay.

Cách kiếm tiền từ nghề này yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu về thiết kế, phong thủy hay thậm chí là tử vi,…thì mới có thể tư vấn cũng như tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa đem lại tài lộc, hoàn thành được nguyện vọng của gia chủ.

6. Cách làm giàu nhanh nhất – Kinh doanh đồ ăn vặt online

Một trong những Cách làm giàu nhanh nhất hiện nay là kinh doanh ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng thành công. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tạo ra đặc điểm riêng so với các quán khác thì bạn đã thành công được một nửa rồi đó.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

7. Bán đồ second hand, cách kiếm tiền không cần nhiều vốn

Đừng vội khinh thường những món đồ cũ kỹ hay được gọi là đồ second hand, bởi chính nhờ chúng mà giúp bạn thu được bộn tiền đấy!

Số lượng người có thu nhập thấp, trung bình tại Việt Nam chiếm đa số, đây sẽ là những vị khách tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không hiếm những vị khách thu nhập cao vẫn thích săn đồ seconhand. Tóm lại, lựa chọn này có 3 ưu điểm chính: Khách đông, vốn thấp, khả năng thu lời cao. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho cách làm giàu nhanh mà không cần quá nhiều vốn.

Để có thể làm giàu được từ nghề này bạn phải là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định kinh doanh, biết sửa chữa một chút thì càng tốt. Vì đồ cũ nhiều khi chất lượng không được đảm bảo, nếu không biết chọn lựa e là bạn sẽ nhập phải hàng chất lượng quá kém, khi đó nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như bỏ đi.

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh quần áo second hand cần phải nhớ đó chính là nguồn hàng. Có 3 lựa chọn cho bạn: Chịu khó lên mạng, vào các trang, nhóm rao vặt để săn hàng, hoặc các diễn đàn bán hàng giá rẻ, hoặc liên hệ trực tiếp những người bán hàng cũ không có nhu cầu dùng nữa.

8. Bán đồ điện tử – công nghệ online

Nếu bạn đang băn khoăn làm gì để có nhiều tiền thì tôi có thể nói với bạn rằng: hãy bán đồ điện tử online. Đây cũng là một trong những cách kinh doanh từ chính niềm đam mê và yêu thích của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể bán những sản phẩm công nghệ dành riêng cho một đối tượng khách hàng nhất định như các game thủ, treamer, người thích sưu tầm đồ công nghệ,…Đây là nguồn tiêu thụ không bao giờ cạn kiệt nếu như bạn là người biết khai thách sản phẩm của mình. Đổi lại, lợi nhuận từ đồ điện tử khá cao, là một cách làm giàu nhanh nhất cho những người yêu thích đam mê đồ công nghệ.

9. Makeup Artist – thợ trang điểm

Khi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao, nghề trang điểm sẽ là một lựa chọn hái ra tiền cho bạn đó. Yêu cầu cần có khi theo nghề trang điểm là gì? Bạn phải yêu thích, có kinh nghiệm và có một chút tư chất về nghề này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một make up artist chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, thời đại hiện nay nhu cầu làm đẹp của phái mạnh cũng tăng cao nên không khó để bắt gặp những chàng trai được trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét nam tính. Vì vậy, make up là một trong những nghề làm giàu mang lại nguồn thu nhập bền vững và không bao giờ lỗi thời.

Có rất rất nhiều những minh chứng thành công với nghề make up mà có kể mãi cũng không hết. Có người do thiên bẩm hoặc do cố gắng rèn luyện như Đỗ Thành Nguyên (Đỗ Nguyên), Nguyễn Thị Thu (Thu Kenny),… Bởi vậy, nếu bạn có một chút năng khiếu, cộng thêm việc liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất thì đây quả thực là một nghề hái ra tiền không nên bỏ qua đâu!

10. Chụp ảnh đồ ăn – Nghề kinh doanh kiếm trăm triệu/tháng

Một Food Stylist đâu phải chỉ làm cho món ăn đó đẹp hơn là xong, mà cái chính là phải làm bật lên được sự sống của món đó. Nghĩa là khi chụp hình xong, nhìn vào món ăn ai cũng phải thèm và muốn được thưởng thức ngay, khi đó bạn mới hoàn thành nhiệm vụ.

Do là một lĩnh vực còn mới lạ ở Việt Nam nên nhu cầu cao, thu nhập khủng, cạnh tranh không có – Food Stylist chính là cách làm giàu rất đáng thử dành cho các bạn trẻ chưa biết làm nghề gì nhanh giàu.

11. Nghề giao hàng – shipper

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặc biệt là giao hàng tận nơi ngày càng gia tăng. Đặc biệt sau khi Việt Nam trải qua 2 đợt dịch Covid, người dân hạn chế đi lại thì hoạt động mua sắm online lại ngày càng sôi nổi. Chỉ cần ngồi nhà, khách hàng có thể nhận được tận tay mọi mặt hàng cần thiết.

Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn tìm một cách kiếm tiền tại nhà thì có lẽ làm đẹp cho thú cưng chính là nghề dành cho bạn. Đây là một trong những dịch vụ hái ra tiền hiện nay, do đó những trung tâm làm đẹp cho thú cưng mở ra ngày một nhiều.

Giá dịch vụ làm đẹp cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như nâng mí, massage, nhuộm, làm nail không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ làm đẹp này đã xuất hiện tại các spa làm đẹp cho thú cưng.

Với phí dịch vụ đắt đỏ, siêu lợi nhuận, làm đẹp cho thú cưng sẽ là một nghề hốt bạc và có xu hướng phát triển thành một trong những nghề làm giàu nhanh nhất trong thời gian tới.

13. Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhờ vào việc nuôi mèo

Câu chuyện nuôi mèo kiếm 50 triệu mỗi tháng của bạn Thành Trung (Sinh năm 1993) ở Hà Đông – Hà Nội được chia sẻ khá nhiều trong thời gian vừa qua. Sự nghiệp kinh doanh mèo của Trung bắt đầu từ sau khi Trung đạt học sinh giỏi năm lớp 9 và được mẹ tặng cho một chú mèo.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, chú mèo của Trung đã sinh được 4 chú mèo con và được nhiều người hỏi mua. Từ đây, Trung nảy ra ý tưởng nuôi mèo để bán cho những bạn cùng sở thích giống mình.

Để bắt đầu kinh doanh mèo, Trung đặt mua 2 con mèo hiếm Exotic ở Nga và mèo hiếm Ba Tư với giá 40 triệu đồng một con. Sau hơn 1 năm gây giống, Trung đã có trong tay hơn 15 chú mèo các loại khác nhau.

Đến thời điểm hiện tại Trung đã có hàng chục chú mèo con và hơn 40 con mèo giống với trị giá lên đến gần nửa tỷ đồng. Bạn thấy đấy, nuôi mèo để bán vừa giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích thú cưng, vừa giúp bạn có thêm thu nhập. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn đang tìm cách kiếm tiền tại nhà.

Ngọc Mai một sinh viên đại học kiến trúc Hà Nội nhưng lại đam mê kinh doanh đã từng đi làm nhiều công việc khác nhau như mở xưởng tranh 3D, mở quán cà phê, kinh doanh sách vỉa hè, kinh doanh quần áo,… Cô cũng từng được bố mẹ sắp xếp cho một công việc nhà nước ổn định nhưng cô không thể sáng tạo được ở môi trường làm việc văn phòng nhàm chán.

Trong một lần đi uống cà phê, Mai bỗng nhiên bị thu hút bởi những loại cây không khí được trồng trong bình thủy tinh. Bất chợt cô nảy ra ý tưởng thiết kế không gian xanh với cây trồng trong bình. Cô quyết định từ bỏ công việc văn phòng để lập nghiệp và bị cả gia đình phản đối.

Với quyết tâm và sự đam mê của mình, hiện cửa hàng của Mai đã có gần 100 loại cây khác nhau. Trừ các khoản chi phí, mỗi tháng Mai thu được lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng. Vậy nên, những thứ bỏ đi chưa chắc đã không còn tác dụng, nếu bạn biết cách khai thác từ nó thì đây sẽ là cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

15. Nghề trông trẻ

Xã hội hiện đại nhu cầu trông trẻ ngày càng lớn khi các mẹ bận rộn công việc không thể sắp xếp thời gian ở nhà trông con. Do vậy các trung tâm trông giữ trẻ tư thục mọc lên ngày càng nhiều. Chỉ cần bạn yêu trẻ, có kỹ năng, bạn có thể nhận trông vài đứa trẻ cùng lúc. Hoặc bạn rủ bạn bè, người thân, đầu tư thêm vốn mở một cơ sở theo quy mô số vốn bạn có. Các cơ sở nhận trông trẻ tư thục có thể mang lại cho bạn một mức thu nhập khá cao. Bởi đây sẽ vẫn là cách kiếm tiền tại nhà lâu dài với lượng nhu cầu không hề giảm.

Trong vài năm trở lại đây, thời trang thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng cũng từ đó mà hiển nhiên trở thành một trong các cách kiếm tiền siêu hot. Đơn giản vì tính chất không đụng hàng và độc đáo sẵn có.

Vì lý do đó, trang phục tự may trở thành một nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của phái nữ hiện nay. Và là một trong các cách kiếm tiền tại nhà được nhiều người lưạ chọn nhất. Khi bạn tự may, bạn tha hồ “đặt giá” cho sản phẩm (vì bạn độc quyền mà)

17. Bán cơm văn phòng

Đây là một trong các nghề làm giàu được nhiều người lựa chọn, và được đại đa số dân văn phòng ưa thích vì tính tiện dụng.

Một phần cơm giao tận nơi sẽ có giá khoảng 35.000 – 50.000đ. Bạn có thể tùy chọn miễn phí hay tính phí giao hàng cho khách. Mỗi phần cơm bạn sẽ lãi khoảng 15.000 – 20.000đ. Quá hời luôn nè.

Bạn sẽ nghĩ, “Lãi ít mà lại đi giao thì làm sao bù tiền xăng?”

 • Thực phẩm phải sạch: Kinh doanh thực phẩm bẩn là khách một đi không trở lại
 • Giao hàng đúng giờ: Nên giao từ 10h-11h để chủ động thời gian. Đợi đến 12h30 mới giao, khách đói cồn cào thì họ sẽ bỏ chạy ấy.
 • Niềm nở bán hàng: Chẳng ai muốn nhận 1 phần cơm từ kẻ “mặt như cái mâm” cả.
 • Bán theo tuần: Thay vì mỗi ngày thu 35k/phần và hồi hộp suy chờ khách đặt hàng tiếp, tại sao không bán theo tuần? Nếu thanh toán theo tuần, 1 phần chỉ có 30k, thay vì 35k mà còn được khuyến mãi thêm 1 phần canh miễn phí.​ Wow, đây là một các cách kiếm tiền online hay ho đây chứ.

18. Phiên dịch và viết content