【#1】Mệnh Kiếm Phong Kim Là Gì? Sinh Năm Mấy?

Khái quát mệnh Kiếm Phong Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là vàng trong kiếm, sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những người sinh năm Nhâm Thân (1992) và năm Quý Dậu (1993) thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim.

Những người mệnh này rất nhạy bén, tài cao và có tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính chất quyết đoán, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc. Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định cái tối của mình, có ý chí rất cao và một tâm tính khốc liệt. Điều này làm cho mọi người xung quanh khó gần, lạnh lùng, có những nguyên tắc lập trường riêng của bản thân.Mệnh Kiếm Phong Kim là những người luôn có ý chí tiến thủ, quyết tâm, luôn thể hiện tài năng của mình, có tư tưởng và cách thực hiện cũng rất mãnh liệt.

Kiếm Phong Kim có nghĩa khí, ưa sự công bằng, thích giúp đỡ người khác mà không nghĩ về lợi ích cho cá nhân. Bản chất của họ nghiêm minh, công bằng nên ghét sự giả dối, không minh mạch trong mọi việc. Họ luôn phải tôi luyện bản thân, cố gắng nhiều họ mới có được thành công và hơn hẳn với nhiều người.

Kiếm Phong Kim và một số thú vị về phong thủy của mệnh này

Chúng ta đã biết những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu đều thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim và thuộc vào ngũ hành mệnh Kim. Vì thế mệnh này mang đầy đủ đặc điểm và tính chất của ngũ hành Kim. Vậy người mạng Kiếm phong Kim hợp màu gì, mệnh gì? Kết hợp với những tuổi nào sẽ mang lại may mắn?

Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Thực tế khi xem về nên duyên vợ vợ chồng hay xem về công việc làm ăn họ thường lựa chọn mệnh tương hợp với mệnh của mình. Bởi họ luôn tin rằng kết hợp mệnh phù hợp nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Kiếm Phong Kim hợp với màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp vớ bản mệnh ta dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu nào thì đem lại sự tự tin và may mắn.

Theo quy luật tương sinh, Kiếm Phong Kim rất thích hợp sử dụng màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), màu xanh lá (thuộc Mộc). Đây là những màu tương sinh đem lại nhiều may mắn và thuận lợi, nhất là luôn tự tin trong mọi việc.

Các màu tương khắc, mệnh nên tránh màu đỏ (thuộc Hỏa), màu trắng (thuộc Kim). Những màu này làm thay đổi mọi thứ, kém may mắn luôn gặp những điều xui xẻo.

Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào?

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào? Kết hợp với tuổi nào thì có được gia đình hạnh phúc, tương hợp với tuổi nào thì công việc thuận lợi. Để biết mệnh Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào ta dựa vào nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các tuổi sau đây: Những người tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi Tý và tuổi Thìn. Cò những người sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ. Khi kết hợp các tuổi này gia đình và công việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, công việc thắng lợi, gặp nhiều may mắn.

Mệnh Kiếm Phong Kim không hợp các tuổi sau đây: Những người tuổi Nhâm Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Còn những người tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, tuổi Tý và tuổi Ngọ. Cần tránh những điều này vì kết hợp những tuổi này sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn.

Như vậy những thông tin trên đã giúp các bạn đọc hiểu rõ về mệnh Kiếm Phong Kim. Từ đó biết vận dụng vào đời sống để tăng sự may mắn. Cũng như hóa giải những xung khắc cần thiết khi gặp lại nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Từ khóa hay tìm kiếm: #Tổng #quan #mệnh #Kiếm #Phong #Kim #là #gì #sinh #năm #mấy #hợp #tuổi #nào.

【#2】Phong Thủy Toàn Tập Cho Người Mệnh Kiếm Phong Kim Vật Phẩm Và Đá Phong Thủy Tại Tp Vinh, Nghệ An

Mệnh Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm) theo ngũ hành thuộc những người sinh năm Nhâm Thân (1992) và Qúy Dậu (1993)

Mệnh Kiếm Phong Kim là mệnh có tính cách mạnh mẽ, dữ dội nhất trong tất cả các mệnh thuộc hành Kim. Người mang mệnh này thường là người nóng tính, làm việc 1 cách nóng vội nhưng đầy nhiệt huyết.

Tuy làm việc nóng vội nhưng họ thường rất nhanh chán, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường hành động tùy theo cảm xúc của mình. Có hứng thì hành động không ai cản được nhưng 1 khi không có hứng nữa thì họ chả muốn làm gì.

Ngũ hành tương sinh tương khắc của mệnh Kiếm Phong Kim

Tính tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Tính tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tính tương hợp: mệnh Kim tương hợp với chính mệnh Kim.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Màu tương sinh với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim là màu vàng hoặc nâu đất (thuộc hành Thổ). Người mệnh này cũng rất thích hợp với màu trắng, xám, ghi vì đây là màu tương hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra mệnh Kiếm phong Kim cũng có thể sử dụng màu của mệnh Mộc như màu xanh lục… Nhưng cần phải hạn chế, kiêng kị với các màu như đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) vì Kim khắc Hỏa khi sử dụng người thuộc Kim sẽ bị chế khắc.

Đá phong thủy nào phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim?

Chúng ta có thể dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để có thể lựa chọn được loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Kiếm Phong Kim nhất.

Các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất là những màu tương sinh với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim nên chúng ta có thể lựa chọn những loại đá phong thủy như đá mặt hổ vàng, đá thạch anh vàng, đá canxit vàng… để đem lại tác dụng phong thủy tốt nhất.

Người thuộc mệnh Kim có thể sử dụng các loại đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi như đá thạch anh trắng, đá mặt trăng… bởi đây là những màu thuộc về mệnh Kim đem đến sự tương hợp cho người sử dụng.

Với những loại đá có màu xanh lục (thuộc hành Mộc) như đá thạch anh xanh, canxedon… người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng được bởi mệnh Mộc bị mệnh Kim chế khắc.

Lưu ý là người thuộc mệnh Kiếm phong Kim cần tránh những loại đá thuộc hành Hỏa như đá mã não đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng…

Phật bản mệnh của mệnh Kiếm Phong Kim

Phật bản mệnh của Nhâm Thân là Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Phật bản mệnh của Quý Dậu là Bất Động Minh Vương.

Đôi điều về tính cách của người mệnh Kiếm Phong Kim

Những người thuộc mệnh Kiếm phong Kim thường là những người thích sự tự do, phóng khoáng. Họ là những con người năng động, yêu thích sự mới mẻ, chán ghét sự nhàm chán. Họ thích tự thân vận động, tự thực hiện mọi việc hơn là dựa dẫm vào người khác.

Đối với người thuộc mệnh Kiếm phong Kim thì danh tiếng quan trọng hơn tiền bạc. Và trong mọi việc họ đều ưu tiên phát triển về danh tiếng trước.

Mệnh Kiếm phong Kim không giỏi và cũng như thích việc nịnh nọt người khác. Họ cũng rất chán ghét việc đi làm công cho người khác bởi họ không thích bị gò bó, nhàm chán. Họ là những người năng động cho nên thích làm những điều mình thích. Thích được đi khám phá khắp nơi chứ không chỉ là ngồi 1 chỗ. Họ sẽ cực kì khó chịu, bức bối khi không được làm những điều mình thích hoặc công việc không được như ý muốn.

Đối với người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, được làm việc mình thích thì dù vất vả đến đâu họ cũng sẽ quyết tâm làm. Còn nếu là việc mà mình không thích thì dù có dễ dàng thế nào thì họ cũng rất dễ nhàm chán, buông xuôi từ bỏ.

Kinh doanh, marketing, quan hệ đối ngoại… là những công việc cực kì phù hợp với mệnh Kiếm phong Kim bởi sự năng động. Họ không mặn mà với những công việc giờ hành chính khuôn khổ bởi như thế sẽ làm họ đánh mất sự sắc bén, nhanh nhạy cũng như những khả năng tư duy sáng tạo của họ.

Tình cảm của người thuộc mệnh Kiếm phong Kim

Người mệnh này ít nhiều đều có những vấp váp trong tình cảm.

Những người thuộc mệnh này thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình yêu. Họ thường dành rất nhiều tình cảm cũng như công sức cho người mình yêu nhưng kết quả thường không được như ý muốn.

Một khi bị đối phương tấn công họ rất dễ bị hạ gục. 1 khi đã yêu thì họ yêu rất nghiêm túc, dành hết tất cả những gì mình có cho đối phương, không bao giờ có sự lừa dối.

Tuy nhiên họ không phải là người dễ dãi. Trong tình yêu họ rất khó tính, khi chán thì bất cần, tính cách rất thất thường.

Khuyết điểm

Mệnh Kiếm phong Kim tâm tính thường bảo thủ. Họ đánh giá mọi chuyện đúng sai dựa theo cảm tính của mình. Người thuộc mệnh này thường cố chấp, ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Họ có rất nhiều tiềm năng cũng như khả năng thiên bẩm. Họ không khác gì những con người đa tài. Nhưng khuyết điểm là rất hay cả thèm chóng chán. Làm việc phải có sự cầu toàn, chi tiết. Nếu không được như ý muốn thì họ rất dễ buông xuôi.

“Ngông” có lẽ là một từ cực kì thích hợp để nói về những người mệnh Kiếm Phong Kim.

【#3】Kiếm Phong Kim 1992, 1993 Và Tất Cả Mọi Điều Cần Phải Biết

Kiếm Phong Kim là hành Kim mạnh nhất trong tất cả các hành Kim, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim có những tố chất và tính cách đặc biệt hơn người.

KIẾM PHONG KIM LÀ GÌ?

Vàng trong Kiếm.

Kiếm, Sa Kim phong lưỡng ban kim

Mộc mệnh nhược phòng tức khắc hiềm

Ngoại hữu tứ Kim giải kỵ Hỏa

Kiếm sa vô Hỏa bất thành hình.

Đừng nghĩ Hỏa khắc Kim, nếu bạn thuộc mệnh là Kiếm Phong Kim (Vàng trong Kiếm) và Sa Trung Kim (Vàng trong Cát) thì phải cần Hỏa mới thành vật dụng, vì vậy nếu bạn hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ tốt đẹp vô cùng.

Sách xưa có nói rằng: Nhâm Thân (năm 1992) và Quý Dậu (năm 1993) là chính vị của Kim cục nằm ở vị trí Lâm quan và Đế vượng, vì vậy Kim già cứng và cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi kiếm, vì thế nên gọi là Kiếm Phong Kim. Do đó Nhâm Thân, Quí Dậu có khí thế cực thịnh.

TÍNH CÁCH CHUNG CỦA KIẾM PHONG KIM

Mệnh Kim vốn dĩ bản chất óng ánh nên những người mệnh Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ, nội tâm phong phú, tâm hồn nhiều màu sắc, thông minh, nhanh nhẹn.

Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm, nếu không có lửa thì không thể thành vật dụng. Llà người tự bộc lộ tài năng của mình và có hành động, tư tưởng sắc bén, nhất quán. Hồng quang của Kiếm Phong Kim tỏa chiếu khắp nơi, áng sáng rõ ràng như sương tuyết. Kiếm Phong Kim là mẫu người có ý chí cao lớn, tâm tính tàn khốc, cương nghị và tinh nhuệ.

Người thuộc Kiếm Phong Kim có khả năng tư duy tốt nhưng cảm xúc lại khá thất thường, vui dễ, buồn cũng dễ. Tinh thần bất ổn như sóng ngoài biển xa nhưng bề ngoài lại thản nhiên như mặt hồ mùa thu không lăn tăn một gợn nước nào. Là người có tính cách rất quả quyết cứng rắn nhưng nội tâm nhiều góc khuất mang sự yếu mềm mà ít ai biết được.

Kiếm Phong Kim có số đào hoa nhưng rất sợ phương hại đến danh dự. Với họ đó là nỗi sỉ nhục về danh dự nghiêm trọng rất nhiều lần so lợi ích bản thân, họ sẵn sàng đạp đổ tất cả để chứng minh bản thân mình khi bản thân bị bôi nhọ kể cả điều đó có khiến họ đau và buốt.

KIẾM PHONG KIM HỢP MÀU GÌ?

Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn những đồ vật có màu trắng, vàng hoặc nâu để phù hợp với cung mệnh của mình, ngoài ra mệnh Kiếm Phong Kim có thể chọn màu đỏ tuy tương khắc theo lý thuyết nhưng vẫn sẽ đem lại may mắn vì Hỏa sẽ tôi luyện thành Kiếm. Màu nên tránh: màu đen bởi màu này không tốt cho vận số cũng như tài lộc của bản thân.

KHUYẾT ĐIỂM CỦA KIẾM PHONG KIM

Do có ý chí mạnh, bản lĩnh nên đôi khi khá cố chấp và bảo thủ, việc này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, do có khả năng tự bộc lộ, ngoại hình ưa nhìn nê sẽ dễ bị người khác ganh tỵ, hãm hại.

TÌNH CẢM CỦA KIẾM PHONG KIM

Kiếm Phong Kim là người khá dễ cảm nắng người khác nhưng khó yêu và khi đã yêu thì sẽ rất chung tình. Hầu hết người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim đều gặp ít nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm vì là người đòi hỏi khá cao ở đối phương.

Khi mối quan hệ gặp vấn đề, với tính cách bộc trực quyết đoán nên họ sẽ đưa ra quyết định dứt khoát, không bi lụy dù còn nhớ còn yêu cũng nói là không.

KIẾM PHONG KIM HỢP CÔNG VIỆC GÌ?

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thích sự tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác, bạn có thể tự lo liệu cho công việc và tương lai của mình mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác.

Do có năng lực và tự bộc lộ khả năng của mình nên không thích làm việc dưới trướng người khác, luôn mong muốn làm chủ. Ý chí khó lung lay, luôn bảo vệ quan điểm của mình.

Kiếm Phong Kim thường có 2 xu hướng công việc: một là xu hướng là về nghiệp binh và chính trị nghiêng về tư duy, mưu trí, bản lĩnh. Một phần khác thích các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing…

ĐỂ KIẾM PHONG KIM GẶP TÀI VẬN, MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG?

Để gặp tài vận, cuộc sống may mắn và thịnh vượng, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn những vật dụng, trang phục, phụ kiện có màu sắc phù hợp tương trợ cho người mệnh Kim trong công việc, cuộc sống: vàng, trắng, nâu và riêng với mệnh này sẽ có thêm màu đỏ.

Nhưng thông thường vì nhiều lý do khách quan, chủ quan nên bạn không thể chỉ mua những vật dụng bị giới hạn chừng đó màu được, và nếu mua thì cũng không thể để nó luôn bên mình. Vì vậy vòng gỗ phong thủy sẽ là một phụ kiện trang sức gần như không thể thiếu với mọi người, vòng gỗ đeo tay với bề ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng sang trọng và có thể luôn đeo bên mình, sẽ giúp bạn gặp tài vận trong công việc và cuộc sống.

【#4】Kiếm Phong Kim Có Ý Nghĩa Gì? Sự Cứng Ngắc Có Làm Lên Đại Sự?

Mạng Kiếm Phong Kim theo được giải nghĩa là “vàng mũi kiếm” sẽ có tính cách thế nào, hợp màu gì, tương sinh tương khắc với mệnh gì? Nếu như bạn là người mang mệnh Kiếm Phong Kim thì mọi câu hỏi sẽ được giải đáp chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Mạng Kiếm Phong Kim có ý nghĩa gì 2021?

Kiếm Phong Kim là người sinh năm nào?

Kiếm Phong Kim là một nạp âm của mệnh Kim, người mang mạng Kiếm Phong Kim là người sinh năm 1932, 1992, 2052 (Nhâm Thân) và 1933, 1993, 2053 (Quý Dậu).

Như vậy chỉ những người sinh năm Nhâm Thân hoặc Quý Dậu mới mang mạng Kiếm Phong Kim.

Mệnh Kiếm Phong Kim có ý nghĩa gì?

Kiếm Phong Kim có nghĩa ” vàng mũi kiếm ” mà vàng là một loại kim loại mềm dẻo, quý hiếm khi trải qua sự tôi luyện của lửa nóng rừng rực mới trở thành lưỡi kiếm sắc bén và cao quý. Vậy nên người mang mệnh Kiếm Phong Kim sẽ cần phải trải qua thử thách tôi luyện của lửa mới trở thành người xuất chúng và bộc lộ hết tài năng của mình.

Tính cách của người mệnh Kiếm Phong Kim

Được sinh ra là người mang mệnh Kiếm Phong Kim nên sẽ có những tính cách đặc trưng đó là:

 1. Người mạng Kiếm Phong Kim có cốt cách và phẩm đức cao hơn người bình thường do đã trải qua quá trình rèn rũa, tôi luyện
 2. Không ngại gian khó, khổ cực và không sợ quyền thế
 3. Luôn muốn làm người lãnh đạo và họ cũng có tính cách khá bá đạo
 4. Hành hiệp trượng nghĩa, là người công tư phân minh, thích giúp đỡ mọi người
 5. Là người thành thật, ngay thẳng thường nghĩ gì nói đấy nên nhiều khi làm mất lòng người khác
 6. Nếu mới tiếp túc thì sẽ thấy người mệnh Kiếm Phong Kim khá lạnh lùng, khó gần nhưng khi tiếp xúc lâu sẽ biết họ là người chân thật và tốt bụng
 7. Là người quyết đoán, nghĩ gì làm đấy và hơi cứng nhắc. Tuy nhiên lại không có tính kiên trì nên nhiều khi bỏ dở việc giữa chừng

Đôi nét về tình duyên người mạng Kiếm Phong Kim

Với tính cách điển hình của người mệnh Kiếm Phong Kim nên về phần tình duyên của họ ban đầu sẽ không được mấy suôn sẻ. Tuy nhiên khi đã yêu rồi thì người mệnh Kim lại là người cực kỳ chung thủy. Những người mệnh Kim nếu còn tình cảm sẽ dành trọn trái tim cho người mình yêu nhưng khi họ cảm thấy thứ tình cảm họ cho đi không xứng đáng thì họ sẽ quyết định ra đi một cách dứt khoát.

Một ưu điểm nữa của người mệnh Kiếm Phong Kim đó là họ sẽ không yêu 2 người trong cùng một thời điểm. Nếu muốn tiến tới với người sau họ sẽ nói lời chia tay với người trước đó xong mới bắt đầu một mối tình mới.

Một lưu ý khi bạn yêu người mang nạp âm Kiếm Phong Kim chính là đừng cắm sừng họ, nếu bạn làm vậy thì bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy họ nữa. Lòng tự trọng của người mệnh Kiếm Phong Kim rất cao, họ sẽ không níu kéo bạn mà bước đi luôn không quay đầu lại. Khi gặp trường hợp này, người mệnh Kiếm Phong Kim sẽ coi bạn là kẻ tồi tệ, là một vết nhơ trong cuộc đời của họ và họ sẽ lấy đó làm động lực để trở lên tốt hơn, để bạn sẽ phải hối hận vì đã làm điều đó với họ.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

 1. Mệnh Kim: các nạp âm thuộc Kim như Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2021), Kim Bạch Kim (1962, 1963, 2022, 2023), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971, 2030, 2031) là những nạp âm tương hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim trong đó Sa Trung Kim là tốt nhất.
 2. Mệnh Thổ: Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim nhưng không phải tất cả người mệnh Thổ đều hợp mệnh Kim mà chỉ có những nạp âm như Lộ Bàng Thổ (1930, 1931, 1990, 1991), Bích Thượng Thổ (1960, 1961, 2021, 2021), Đại Trạch Thổ hay còn gọi là Đại Dịch Thổ (1968, 1969, 2028, 2029).
 3. Mệnh Hỏa: Theo như ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên những người thuộc Hỏa sẽ không hợp với người mang mệnh Kiếm Phong Kim.
 4. Mệnh Thủy: Kim sinh Thủy, vậy nên sẽ có mối quan hệ tương sinh ở đây nhưng không phải tất cả các nạp âm của mệnh Thủy đều hợp mà chỉ có Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy là có quan hệ tương sinh với Kiếm Phong Kim mà thôi.
 5. Mệnh Mộc: trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tuy nhiên có một số nạp âm của Mộc sẽ hợp với mệnh Kiếm Phong Kim đó là Đại Lâm Mộc (1928, 1929, 1988, 1989) và Tùng Bách Mộc (1950, 1951, 2010, 2011).

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Những người mệnh Kiếm Phong Kim hợp các màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi, bạc vì Thổ sinh Kim mà các màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất và màu sắc của mệnh Kim là trắng, xám, bạc, ghi.

Ngoài ra người Kiếm Phong Kim cũng hợp với các màu thuộc Thủy như xanh nước vì nước có thể rửa sạch vết bẩn trên Kiếm.

【#5】Kiếm Phong Kim Là Gì? Hợp Với Mệnh Nào? Hợp Màu Gì?

Theo âm dương ngũ hành, Hỏa khắc Kim, có nghĩa là người mệnh Kim khi gặp Hỏa thường bị tan chảy, đồng nghĩa với bị khắc chế trong cuộc sống. Tuy vậy, có một mệnh Kim được mệnh danh là không sợ lửa, thậm chí có thể đùa với lửa, đó là mệnh Kiếm Phong Kim.

Là một mệnh theo tử vi, gắn liền với số mệnh của người sinh năm 1992 Nhâm Thân và 1993 Quý Dậu.

+ Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng mũi kiếm, không chỉ đại diện cho sự quý giá và còn là đại diện cho sự sắc bén, cứng rắn và linh hoạt, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường có cuộc đời và tính cách như sau:

+ Giống như chất liệu vàng trên mũi kiếm, những người này vô cùng sắc bén, hay nói cách khác là nhạy bén với thời cuộc. Họ sở hữu một trí tuệ hơn người, và vì thế mà trong công việc, đây là những người luôn chủ động, sáng tạo, và họ thường là những người có được thành công sớm trong cuộc sống.

+ Trong giao tiếp, họ không chỉ đơn giản là cứng rắn như một thanh kiếm, và còn có thừa sự mềm dẻo của chất vàng để luôn tạo được những mối quan hệ tốt đẹp có thể giúp họ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Tuy nhiên, khi cần cứng rắn, họ cũng có thừa để không bị ai bắt nạt trong cuộc sống. Giống như vàng mười, những người này luôn nổi bật, chói sáng trong đám đông dù cho họ không hề cố tình tạo ra sự chú ý.

Giống như một thanh kiếm, những người mệnh Kiếm Phong Kim này luôn hướng về phía trước bất chấp khó khăn gian khổ và họ cũng đồng thời là những người dẫn đầu đám đông cùng đi lên.

+ Trong hôn nhân, những người mệnh Kiếm Phong Kim thường rất chung thủy và nghiêm túc. Không mấy khi họ lấy chuyện tình cảm ra để làm trò đùa, vì thế mà cuộc sống của họ cũng vô cùng hạnh phúc. Linh hoạt và hòa đồng và nghiêm túc, những người sinh ra thuộc mệnh “vàng mũi kiếm” thường sớm tìm được hạnh phúc cho đời mình và hạnh phúc này thường rất bền chặt.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh này đôi khi cũng hay trầm tư, sống nội tâm và không mấy khi thể hiện cảm xúc của bản thân. Họ thường ít khi tâm sự, vì thế mà ít ai hiểu được con ngựa thật cũng như những suy nghĩ trong đầu của những người này.

+ Về bản chất đây là mệnh Kim, nên màu bản mệnh của những người mệnh Kiếm Phong Kim là màu vàng, màu trắng bạc và màu xám ghi. Trong đó, đặc biệt là màu vàng được cho là không thể hợp hơn đối với họ, bởi màu này giống với màu của kim loại vàng quý hiếm trong mệnh của họ.

Khi dùng những màu này, nguồn sinh khí trong người họ sẽ dồi dào hơn, để họ làm việc gì cùng gặp may mắn, cũng được thành công, và đặc biệt là làm cho những người này cứng rắn hơn, nổi bật hơn trước đám đông.

+ Bên cạnh các màu trên, những màu thuộc về hành Thổ và hành Thủy cũng vô cùng hợp với người mệnh Kim, mang cho họ nhiều may mắn. Đó là các màu nâu đất, vàng sậm, trắng, đen và xanh lá cây. Những người mệnh Kiếm Phong Kim nên sử dụng những màu này thường xuyên.

+ Trong khi đó, các màu thuộc về hành Hỏa và Mộc được cho là không hợp với người mệnh Kim. Có thể kể đến là màu đỏ, màu hồng, màu da cam, màu tím hay màu xanh lá cây và xanh nõn chuối.

Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa

+ Theo âm dương ngũ hành, Hỏa khắc Kim là điều tất yếu theo quy luật, nhưng với Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa, mọi chuyện lại hoàn toàn khác biệt. Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa không những hợp nhau mà còn cần nhau để cùng tồn tại.

+ Đầu tiên, “vàng mũi kiếm” là kim loại, nhưng là vàng mười nên không sợ thử lửa. Lửa chỉ làm cho vàng mười thêm sắc bén, rực rỡ nổi bật hơn, và Kiếm Phong Kim bên cạnh Sơn Đầu Hỏa sẽ càng thêm thành công hơn.

+ Trong khi đó, Sơn Đầu Hỏa là lửa mà lại không phải là lửa. Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên đỉnh núi hay còn có thể hiểu là mặt trời. Mặt trời chói chang nhưng không thể làm vàng tan chảy, hay nói cách khác Sơn Đầu Hỏa không thể làm hại đến Kiếm Phong Kim.

Trong khi đó, người mang trong mình mệnh Sơn Đầu Hỏa lại cần Kiếm Phong Kim để kiềm chế bớt hỏa khí trong cơ thể của mình. Ở bên cạnh người mệnh Kim, người mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ thêm ôn hòa hơn, và điều này giúp họ tránh được nhiều đại họa, thậm chí là đại họa sát thân.

+ Như vậy, nếu ai đó mang trong mình mệnh Kiếm Phong Kim thì hoàn toàn có thể hợp tác làm ăn với người mệnh Sơn Đầu Hỏa mà không lo bất kỳ rủi ro nào. Người mệnh Kim cũng có thể kết duyên với người mệnh Sơn Đầu Hỏa và có một hạnh phúc viên mãn.

Người Kiếm Phong Kim nhờ cuộc hôn nhân này mà có được thành công vang dội hơn, trở lên nổi bật hơn và người Sơn Đầu Hỏa cũng nhờ đó mà tính tình hòa nhã, thân thiện hơn, bớt đi được nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.

+Theo thuyết âm dương ngũ hành, Kim nằm trong hai mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim, tức là người mệnh Kim hợp với người mệnh Thủy và Thổ. Đương nhiên, Kiếm Phong Kim cũng không phải là ngoại lệ. Người mang mệnh Kiếm Phong Kim có thể tùy ý hợp tác hay kết hôn với người có một trong hai mệnh trên.

Tuy nhiên, chỉ có mệnh Thủy có khả năng giúp cho người mệnh Kiếm Phong Kim có thể vươn đến thành công và có được hạnh phúc viên mãn. Còn đối với mệnh Thổ, lưỡi kiếm vàng đã qua tôi luyện không cần Thổ sinh, nên thực tế mối quan hệ Kiếm Phong Kim – Thổ không có hại nhưng cũng không hỗ trợ cho nhau được là mấy.

+ Trong khi đó, mệnh Mộc và Hỏa là những mệnh tương khắc với mệnh Kim, nhưng riêng đối với người mệnh Kiếm Phong Kim, Hỏa lại vô cùng hợp với họ. Bởi không có lửa không thành vàng, người mệnh Kim cần có lửa để khẳng định giá trị của bản thân và để thể hiện mình.

Người mệnh Hỏa có thể bổ sung cho người Kim nhiều may mắn để họ có thành công trên cả mong đợi, hay nói cách khác, Kiếm Phong Kim là một ngoại lệ trong các mệnh Kim có thể gắn bó lâu dài với người mệnh Hỏa.

Trong khi đó, mệnh Mộc là khắc tinh duy nhất của Kim, nên những người sinh ra vào năm có mệnh là Kiếm Phong Kim nên tránh người mệnh Mộc.

Một số mệnh được cho là hợp nhất với Kiếm Phong Kim là:

Kiếm Phong Kim hợp với Giản Hạ Thủy, bởi Giản Hạ Thủy có nghĩa là nước ngầm, nước giếng, là thứ nước tốt nhất để mài giũa lưỡi kiếm vàng thêm sắc bén, hay nói cách khác, ở bên cạnh người mệnh Giản Hạ Thủy, người có bản mệnh Kim sẽ dễ thành công hơn và thành công lớn hơn.

Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa: lửa trong lò là yếu tố cần thiết để rèn kiếm, nên có thể nói rằng Lư Trung Hỏa đặc biệt hợp với mệnh Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thành đại cát, bởi vàng để rèn ra mũi kiếm vàng ( Kiếm Phong Kim) được lấy từ vàng trong cát ( Sa Trung Kim) và mũi kiếm vàng lại là dụng cụ để khai thác vàng.

Kiếm Phong Kim và Đại Trạch Thổ đại tương hợp, bởi Kiếm Phong Kim giúp cải tạo làm Đại Trạch Thổ tốt hơn, màu mỡ hơn và Đại Trạch Thổ ngược lại là đất dụng võ để Kiếm Phong Kim thể hiện mình.

【#6】Những Điểm Thú Vị Xoay Quanh Người Có Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim thường được hiểu là vàng trong kiếm, tức là loại kim loại quý đã trải qua rèn luyện của lửa sẽ trở nên cứng cáp và sắc bén. Chính vì vậy, đây là một mệnh có phần tính cách mạnh mẽ, dữ dội và thẳng thắng nhất trọng hệ những người mang mệnh kim.

Hình 1: Nạp âm Kiếm Phong Kim

Bên cạnh đó, tuy trong ngũ hành thì kim khắc hỏa nhưng người có mệnh này lại cần người mệnh hỏa để tương trợ. Bởi đặc điểm của mệnh này là cần trải qua tôi luyện để trở nên ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Tính cách của đa phần người mệnh này khá là cứng rắn và lạnh lùng, có cái tôi cá nhân cao. Họ nghiêm nghị, dứt khoát khi phải đưa ra một quyết định nào đó, điều này khá tốt trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Tuy nhiên, cái gì quá thì cũng không nên, những người mệnh này nếu cứng nhắc về nguyên tắc thì sẽ dễ dẫn tới chuyên quyền và độc đoán. Chính vì vậy, họ cần phải tiết chế và điều chỉnh tính cách của bản thân để sống chan hòa hơn.

Mệnh Kiếm Phong Kim thuộc những người sinh năm nào?

Những người mang trong mình mệnh này có tuổi:

 • Nhâm Thân: sinh vào các năm 1872, 1932 và 1992
 • Qúy Dậu: sinh năm 1873, 1933 và 1993

Có thể nói, đây đều là những người có tính cách đặc trưng với sự thẳng thắn, trung thực cả nam lẫn nữ. Họ thường tràn đầy tính nghĩa khí, thích ra tay tương trợ người khác những lúc khó khăn.

Tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu thường thích đương đầu với những thử thách nên có tài chí và giỏi giang hơn người. Bên cạnh đó, số vận của họ cũng rất may mắn, có quý nhân phù trợ nên đạt được thành công sớm trong cuộc sống.

Ngoài ra, người có mệnh này thường cuộc sống nội tâm vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, họ không giỏi thể hiện ra bên ngoài nên rất dễ bị hiểu lầm là khó gần hoặc gia trưởng.

Người mệnh phong kim thích hợp và kỵ với màu nào?

Màu sắc tương hợp

Màu sắc kỵ

 • Màu trắng là màu sắc bản mệnh sẽ cực kỳ phù hợp với những người thuộc Kiếm Phong Kim. Nó góp phần tạo thêm may mắn, hút tài lộc và hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp thêm thuận lợi.
 • Những màu sắc thuộc hệ Mộc như xanh lá cây sẽ rất thích hợp. Khi mang màu này bên mình, nó sẽ giúp làm dịu bớt phần tính cách quyết liệt bên trong con người họ.
 • Ngoài ra màu đen và xanh dương cũng thích hợp với người mệnh này, nó làm tăng thêm sự huyền bí và phóng khoáng trong tính cách. Giúp cho họ thêm phần tự tin và thỏa sức sáng tạo, bay nhảy và khám phá thế giới xung quanh.

Theo ngũ hành thì kim khắc với hỏa nên người mệnh này không thích hợp sử dụng các đồ vật có màu đỏ, hồng hoặc cam. Bởi những màu này đại diện cho các sắc độ của lửa, sẽ dễ khiến người nhìn nảy sinh cảm giác nóng nảy, bồn chồn, khó chịu.

Mệnh hợp và khắc với Kiếm Phong Kim

Để xem người có độ tương hợp và tương khắc, ta cần dựa vào quy luật ngũ hành nhằm xác định chính xác hơn về mệnh của người đó. Điều này sẽ giúp cho họ xem xét về việc hợp tác làm ăn hoặc kết hôn trong tương lai.

Mệnh hợp

Những người có mệnh Đại Lâm Mộc hoặc Lộ Bàng Thổ đều có tính tương sinh với những người tuổi Nhâm Thân hoặc Quý Dậu. Họ sẽ giúp mang lại nhiều đại cát về công việc và tài lộc cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Ngoài ra, người mang trong mệnh Giản Hạ Thủy cũng khá tương hợp, tương thích. Nó giúp làm giảm bớt sự cường hãn bên trong tính cách của người mệnh kim, khiến họ trở nên mềm mỏng và nhẫn nại hơn.

Mệnh không hợp

Hình 3: Người mệnh nạp âm Đại Lâm Mộc khá hợp với Kiếm Phong Kim

Hải Trung Kim có sự cạnh tranh vì cùng thuộc hành kim. Do đó, nếu cứng đối cứng thì sẽ dễ gãy cũng như tính cách của người thuộc hai mệnh này khá giống nhau. Cho nên, thường nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm, không thích hợp trong việc hợp tác làm ăn lâu dài.

Thêm vào đó, người có mệnh Lư Trung Hỏa cũng không hợp tính với Kiếm Phong Kim, vì theo ngũ hành thì hai hệ này khắc nhau. Do đó, nếu họ hợp tác trong công việc kinh doanh hoặc kết hôn thì sẽ dễ gặp xui, không có lợi về đường công danh, sự nghiệp cũng như tiền tài.

Người mệnh Kiếm Phong Kim có ưu, nhược điểm gì?

Như đã nói ở trên, người mang trong mình mệnh này có nhiều đức tính tốt như thẳng thắn, kiên cường, độc lập và có chính kiến riêng. Chính vì vậy mà họ thích hợp làm các nghề như cảnh sát, luật sư hoặc kinh doanh…

Bởi những ngành nghề này sẽ giúp họ phát huy được tối đa các ưu điểm trong tính cách của bản thân. Từ đó tiến xa hơn trong con đường xây dựng công danh sự nghiệp và đạt nhiều thành công sau này.

Thế nhưng, người mang mệnh phong kim cũng có khuyết điểm là quá cứng nhắc, độc đoán và khá bảo thủ. Họ thường quyết định cái nào đúng, cái nào sai theo cảm tính của bản thân mà không chịu nghe ý kiến của người khác.

Hình 4: Người mang mệnh này có tính cách khá bảo thủ

【#7】Tìm Hiểu Về Mệnh Kiếm Phong Kim

Khái niệm về mệnh Kiếm Phong Kim

Bạn có thể thấy, tất cả những con dao hay dụng cụ sản xuất bằng sắt thép nào cũng đều tập trung tinh hoa và sức mạnh nằm ở phần mũi hay lưỡi. Vì nếu nhiệt hoá toàn bộ sẽ dễ gây ra vỡ, gãy.

Kiếm Phong Kim là hợp chất giữa sắt, cac-bon và vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi, phần lưỡi của thanh gươm hay tất cả các loại công cụ lao động bằng sắt thép khác. Nó có độ cứng và sắc bén ưu việt hơn các loại kim loại thông thường khác.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Tính cách, công việc và tình duyên của nạp âm Kiếm Phong Kim

Tính cách của Kiếm Phong Kim

Mệnh Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy một ánh thép tiết phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy họ khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường, độc đoán.

Kiếm Phong Kim là dạng kim loại quá độ trong quá trình nhiệt luyện nên họ có nghĩa khí, ưa sự công bằng, lẽ phải, thích ra tay giúp đỡ người khác khi những người khác gặp khó khăn. Lối suy nghĩ và cách hành động này giống với câu thành ngữ của các quân tử hay hiệp khách hay ứng xử: Gặp chuyện bất bình bạt đao tương trợ.

Vì là kim loại đã qua tôi rèn nên bản chất và phẩm hạnh của họ hơn hẳn bình thường. Thêm vào đó tuổi Thân nằm trong tam hợp địa chi Thân – Tý + Thìn thuộc Thủy cục khắc ưu với Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất. Tuổi Dậu nằm trong tam hợp Kim cục Tị – Dậu – Sửu khắc ưu với Mộc cục Hợi – Mão + Mùi nên họ không ngại gian khó, không sợ quyền thế, thường nằm kèo trên.

Kim loại có khí chất ngưng tụ nên họ sống nội tâm ít hòa hợp với người thân.

Công việc của mệnh Kiếm Phong Kim 1993 và 1992

Bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

Một số khác khéo tay, tỉ mỷ nên thích hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Tình duyên của nạp âm Kiếm Phong Kim 1992 và 1993

Họ là mẫu người chung thủy, thường thì họ tìm hiểu khá kỹ, nếu thấy phù hợp họ mới tiến tới, còn không họ sẽ gạt bỏ mọi suy nghĩ, hình ảnh của người ấy.

Khi yêu thì đừng bao giờ mang hai từ chia tay ra đùa với họ, e là lời tiên đoán đó sẽ thành hiện thực. Bởi giống như Thất sát, Kình dương, Thiên hình trong Tử vi, một nhát cắt ngọt lịm chia lìa đôi lứa sẽ xảy ra trong chớp nhoáng.

Khi đã có gia đình vợ chồng thường có khoảng cách, vì bản tính cố hữu của họ.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim hợp các đen, xanh dương (thuộc Thủy để thau rửa, mài dũa). Hợp màu xanh lá (thuộc Mộc để phát uy, tăng cường giá trị sử dụng).

Kỵ các màu vàng (Thổ – vùi lấp ), đỏ (thuộc Hỏa – biến dạng phẩm chất), trắng (kim – gẫy do tương tác hoặc do quá cứng).

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì gôc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.

Hai vật chất ít khi gặp nhau. Tuy tính chất tương hòa nhưng Kiếm Phong Kim là đỉnh cao của dòng Kim nó không cần trợ giúp thêm nên sự hội hợp thêm thường cứng quá mà gẫy, trong thực tế nước biển có muối Natri, Magie điều này kiếm dao kéo, nông cụ gỉ sét. Trong thực tế hai người mệnh Kim đều cương cường nên hình khắc, mâu thuẫn. Vì thế sự kết hợp này không cát lợi.

Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo ra giá trị về nhiều mặt.

Kiếm phong Kim bản chất là loại kim loại đã được tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng và sắc bén trong hàng kim loại. Một số thanh gươm quý còn có tỷ lệ kim loại quý hiếm như vàng, Ti tan. Lửa trong lò thiêu rụi vật chất, nên khi kết hợp này vô cùng bất lợi, Lư Trung Hỏa làm cho kim loại biến chất, khử carbon, tăng oxy trong cấu trúc nên cấu trúc này non kém, yếu ớt. Có sách cho rằng: Kiếm Phong Kim cần Lư Trung Hỏa để tôi rèn tạo thành đại khí, nhưng theo tôi cho rằng, dạng kim loại đã nhiệt luyện, tôi rèn mà con gặp Hỏa tất hư hại, biến chất, nên Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim mạnh mẽ.

Kiếm Phong Kim và Kiếm Phong Kim:

Lưỡng Kim tương hòa, nhưng sự tương tác giữa chính khiến hai bên thương tổn. Hơn nữa, sự hòa hợp của hai tính cách cương cứng, ương ngạnh, bản lĩnh, cá tính tất sẽ mâu thuẫn. Nên hai nạp âp này không cát lợi khi hội hợp.

Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim:

Kim loại nóng chảy là dạng đang hun đúc, trong khi Kiếm Phong Kim rất kỵ nhiệt độ

Hình khắc, vì bản chất Kiếm Phong Kim cần giữ gìn, duy trì lượng hợp kim và cấu hình bền vững mới tốt.

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.

Hai sự vật chỉ gặp nhau khi người ta cải tạo hay phá vỡ tòa thành, mặc dù về lý Thổ dưỡng Kim nhưng thực tế hai nạp âm này không nên gặp nhau.

Kiếm Phong Kim và Dương Liễu Mộc:

Dương Liễu Mộc thua thiệt, vì lực khắc của Kiếm Phong Kim rất mạnh, thêm nữa cây dương liễu vốn là gỗ mềm

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Ốc Thượng Thổ:

Kim loại đã qua rèn dũa không cần Thổ sinh, hơn nữa, nó là vật cứng, nên khi va chạm với vật cứng khác thường là một trong hai vật sẽ bị biến dạng, hư hỏng. Bởi thế nên hai mệnh này không nên gặp gỡ hội hợp

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Tích Lịch Hỏa:

Hỏa khắc Kim những vật dụng Kim loại mang điện tích lớn, sét rất hay đánh. Đại tướng thời Tùy – Đường là Lý Nguyên Bá giơ chùy mắng trời khi mưa giông nên bị sét đánh thành tro bụi. Hai nạp âm này kết hợp thì nhà cửa lộn bậy lên mất

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​Tùng Bách Mộc:

Về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực rất mạnh, trong thực tế thì người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc. Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi

Kiếm Phong Kim và Trường Lưu Thủy:

Nước chảy Kim trôi, trong sự kết hợp này sẽ khiến Kiếm Phong Kim chìm lắng, hoen gỉ, vô giá trị

Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim:

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.

Kiếm Phong Kim thua thiệt, không nên có sự chạm mặt của hai đối thủ này

Quý độc giả vừa xem xong bài viết “tìm hiểu mệnh Kiếm Phong Kim”. Hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức bổ ích và thú vị.

【#8】Kiếm Phong Kim Và Sơn Đầu Hỏa Hợp Với Đồng Hồ Phong Thủy Nào

Kiếm phong kim chúng ta sẽ hiểu một cách khá đơn giản chính là vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những ai sinh năm Quý Dậu cùng với Nhâm Thân chính là vị trí của Kim, Đế vương cũng như Lâm Quan.

Chính vì vậy khi Kim già cứng trở thành mũi nhọn lưỡi gươm nên người ta sẽ gọi là Kiếm Phong Kim.

Trong các mệnh thuộc phong thủy thì Mệnh Sơn Đầu Hỏa tức là lửa ở trên đỉnh núi cao, đây là lửa mà người dân đốt nướng rẫy để mang lại sự thuận lợi cho công việc và cũng giúp cho đất đai có được sự màu mỡ hơn.

Màu hợp và khắc theo mệnh

Màu sắc hợp với mệnh Sơn Đầu Hoả

Mệnh Sơn Đầu Hoả thì cũng thuộc cung hành Hoả. Đây là màu sắc giúp Hoả phát vượng nhất màu xanh lá – tương trưng cho hành Mộc, khi lửa gặp được gỗ thì chỉ có cháy to hơn thôi!

Khi chúng ta xét theo ngũ hành tương sinh tương khác, thì lúc đó Mộc sinh Hoả, Thuỷ khắc Hoả nhưng trong thực tế thì các tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi họ sẽ hợp và gặp may mắn với những màu nào?

 • Màu sắc tương sinh. Đây là một màu hợp nhất – Màu xanh lá, với mệnh Sơn Đầu Hoả nói riêng mà mệnh Hoả nói chung.
 • Màu sắc tương trợ: Ngoài màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc hợp với Sơn Đầu Hoả, mà các màu khác như cam, hồng, đỏ hoặc tím tượng trưng cho hành Hoả cũng hợp với mệnh này.
 • Màu sắc chế khắc được: Như các màu vàng, bạc, trắng. Theo ngũ hành thì Kim bị Hoả khắc chế nên các màu tượng trưng cho hành Kim thì Sơn Đầu Hoà thì có thể coi là không hợp nhưng cũng không phải là xấu.
 • Màu sắc kỵ: Đen, xanh lam. Những màu này là đại diện cho hành Thuỷ – đặc biệt tối kỵ với Hoả.

Mặt đồng hồ mang màu xanh đậm, nổi bật và có chút gì đó huyền bí. Dây đồng hồ xanh lá. Cùng thiết kế mặt số rõ ràng dễ nhìn.

Chiếc đồng hồ Seiko 5 Quân đội này sẽ mang đến cho những người mệnh sơn đầu hỏa nhiều may mắn.

Màu sắc hợp với Kiếm Phong Kim

Những người thuộc Kiếm Phong Kim vô cùng hợp màu xanh lá vì nó nhằm tăng thêm giá trị sử dụng. Bên cạnh đó thì màu đen và xanh dương để có thể dễ dàng mài dũa hơn.

Kiếm Phong Kim lại rất kỵ không hợp với thuộc hành Hỏa như đỏ vì sẽ bị biến dạng.

Theo quy luật tương sinh, mệnh này rất thích hợp màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), màu xanh lá (thuộc Mộc). Đây là một trong những màu tương sinh đem lại nhiều may mắn và thuận lợi, nhất là luôn tự tin trong mọi việc.

Các màu tương khắc, mệnh phải tránh màu đỏ (thuộc Hỏa), màu trắng (thuộc Kim). Trắng của Kim vì sẽ dễ bị gãy do quá cứng cùng với gam màu vàng của Thổ. Những màu này thường làm thay đổi mọi thứ, khiến bạn kém may mắn.

Mang đến cho người dùng sự sang trọng và lịch thiệp trong công việc.

【#9】Kiếm Phong Kim Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim có nghĩa là ” Vàng trong kiếm ” trong tiếng Hàn Việt. Vàng trong kiếm sẽ không dùng được nếu thiếu lửa. Kim được lửa tôi luyện để trở nên cứng và sắc bén hơn, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm và được gọi là Kiếm Phong Kim.

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim bởi Hỏa sẽ làm Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim nhưng không khắc Hỏa mà rất cần Hỏa để tôi luyện thành vật dụng có ích. Vì thế, nạp âm này kết hôn với người mang mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc.

Màu hợp với Kiếm Phong Kim

Người có mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu có tính chất kim loại như màu vàng, ánh kim, bạc, nâu,…

 • Màu xanh lá: đây là màu thiên nhiên, những người mang mệnh Kiếm Phong Kim khi dùng màu xanh lá thì tinh thần của họ sẽ được hòa hợp cùng với thiên nhiên. Điều này cũng phù hợp với những ai mang mệnh Kiếm Phong Kim có tính cách vốn thích bay nhảy.
 • Màu đen, xanh dương: là những màu thuộc mệnh Thủy, hai màu này giúp tăng thêm giá trị của Kiếm Phong Kim. Sự huyền bí của màu đen kết hợp với sự rộng lớn và bao la của xanh dương sẽ giúp người có mệnh Kiếm Phong Kim có thể tự do tung hoành đất trời và thỏa mãn niềm đam mê.

Mệnh hợp với Kiếm Phong Kim

Để xác định mệnh tương sinh với mệnh Kiếm Phong Kim hay các mệnh khác cần dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành để xác định đúng mệnh nào hợp.

 • Tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).
 • Tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về giá trị thì gốc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ trở thành dụng cụ sinh hoạt. Trên thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp tất cát lợi.

+ Lộ Bàng Thổ

Về quy luật, Thổ sinh Kim thế nhưng trên thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó trở nên rộng rãi, bằng phẳng và đẹp hơn. Người mệnh Kiếm Phong Kim cương cường, gặp bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ gặp tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo nên giá trị về nhiều mặt.

Nước ngầm (hay nước giếng trong) dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ cực kì tốt. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm, sự phối hợp này sẽ gặp cát lợi.

Về lý thì tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực cực mạnh, trên thực tế người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tác gỗ thành đồ đạc.

Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng rất hữu ích, dù ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng với góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ gặp cát lợi.

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Ngược lại thì Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất thì sẽ đại cát.

+ Đại Trạch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra không dùng để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều và có nhà cửa đàng hoàng.

+ Đại Khê Thủy

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến cho vật dụng trở nên sáng và bén hơn. Sự hội hợp này sẽ cát lợi.

Ánh nắng mặt trời gay gắt giúp ánh thép sáng loáng, lấp lánh. Nhưng xét cho cùng thì người ta dùng công cụ cũng vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm đi giảm độ cứng của công cụ.

Như vậy bạn đã biết được Kiếm phong kim là gì? Màu và mệnh hợp với Kiếm Phong Kim. Qua đó bạn có thể vận dụng nó vào đời sống để tăng sự may mắn để mang lại những điều tốt đẹp đến bạn và người thân xung quanh.

【#10】Tìm Kiếm Sim Hợp Mệnh Hỏa Giá Rẻ Tại Sim Phong Thủy Thủ Đô

Sim hợp mệnh Hỏa là dòng sim phong thủy được xây dựng cho quý bạn hành Hỏa về mặt công việc, tài vận, tình cảm, gia đạo,… Việc tìm hiểu về số sim này thì cần sự hiểu biết của chủ nhân về mệnh Hỏa của bản thân.

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh Ngũ Hành, sinh ra từ “lửa”, có sự bùng nổ mãnh liệt và lớn lao. Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, đồng thời có tài ngoại giao tốt. Đường công danh của người mệnh Hỏa khá tốt đẹp, tuy nhiên, do tính cách hơi nóng nảy nên nếu biết kết hợp các yếu tố phong thủy thì sẽ làm rạng rỡ và rõ nét hơn thành công trong sự nghiệp của mình.

Những lưu ý khi chọn sim hợp mệnh Hỏa bạn không thể không rõ

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa nên chứa các con số tương sinh 2, 3, 4, 5, 8

Các con số tương sinh xét ở đây là theo quy tắc của Ngũ hành tương sinh tương khắc. Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó:

Theo như trên thì mệnh Hỏa tương sinh với con số 3, 4 thuộc mệnh Mộc và 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ. Khi sử dụng các con số này, chủ sở hữu chúng sẽ nhận được tài lộc đủ đầy bởi yếu tố tương sinh giống như ý sinh nở, của cải sinh sôi, may mắn gia tăng, sự nghiệp hanh thông.

Sim hợp mệnh Hỏa nên tránh con số 1

Khi đã đầu tư mua sim năm sinh 92, chúng tôi chắc chắn không ai muốn một số sim xấu, đem lại những điều không hay cho mình cả. Cũng theo thuật Ngũ Hành, ngoài yếu tố con số tương sinh, các số tương khắc, xui xẻo vận mệnh chủ nhân cũng cần rất lưu ý. Mệnh Hỏa khắc Thủy, tương khắc trực tiếp và gây ảnh hưởng rất xấu cho quý bạn.

Con số của mệnh Thủy là 1, chủ nhân chỉ cần tránh hoặc hạn chế sử dụng con số này trong sim là được.

Xem sim phong thủy hợp mệnh Hỏa nên dung hòa âm – dương

Ở bất kì khía cạnh nào trong cuộc sống, sự cân bằng đều hoàn hảo, giúp vạn vật sinh sôi, phát triển. Vì vậy, số sim mà cân bằng thì ắt giúp đỡ vận mệnh của chủ nhân thăng tiến. Trong âm có dương, trong dương có âm, sim và chủ hòa hợp thì vạn sự diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Xét về mặt phong thủy mà nói sim cân bằng âm dương là sim có các con số chẵn và lẻ ngang bằng nhau. Số chẵn chính là đại diện số âm và số lẻ là đại diện số dương.

Lưu ý: Mặc dù cùng thuộc bản mệnh Hỏa nhưng theo từng năm, mỗi người lại thuộc bản mệnh nạp Dương – Âm khác nhau. Vì vậy cũng sinh ra sự khác biệt giữa số sim của mỗi chủ nhân, cụ thể là:

Khi sử dụng những loại sim số đẹp như vậy, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, phú quý. Chỉ cần tỉ lệ thiên lệch không vượt quá 60% là được.

Sim hợp mệnh Hỏa đẹp sẽ có tổng nút cao

Và cuối cùng, không thể bỏ qua yếu tố tổng nút. Tổng số nút làm nên đẳng cấp và giá trị của một số sim. Một số sim đẹp sẽ có từ 7 đến 10 điểm nút. Với các số sim thần tài hợp mệnh Hỏa, tổng nút cao sẽ làm cho “vẻ ngoài” của sim càng thêm bắt mắt, được mọi người xung quanh nể phục và thèm khát số sim mà bạn đang sử dụng.

Chọn sim hợp nam mệnh Hỏa

Có rất nhiều quý ông mệnh Hỏa nhờ Sim phong thủy Thủ Đô tư vấn số sim cho mình. Bên cạnh các yếu tố chung, chúng tôi cũng có lưu ý dành riêng cho chủ nhân nam mệnh Hỏa sau đây.

Nam mệnh Hỏa có tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ

Chủ nhân nam mệnh Hỏa mang rõ nét tính chất của “lửa” hơn cả. Họ có sự mạnh mẽ, tính cách sôi nổi, ấm áp, lại phóng khoáng, là điểm tựa vững chắc cho người xung quanh, tuy nhiên lại rất dễ nổi nóng, gây bất hòa nếu không kiềm chế được ngọn lửa bên trong.

Nam mệnh Hỏa nên chọn các con số mệnh Mộc để cân bằng

Vì cần các sự trầm ổn và bình tĩnh khi xử lý các công việc xung quanh nên nam Hỏa rất cần lựa chọn các con số 3, 4 thuộc hành Mộc cho sim của mình. Sim hợp nam mệnh Hỏa mà chứa 3, 4 thì chủ nhân ắt có tấm lòng nhân hậu, dần dần cảm hóa, làm dịu ngọn lửa xấu bên trong.

Lựa chọn con số lệch âm cho sim hợp nam mệnh Hỏa