【#1】Những Loại Tranh Không Nên Treo Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Phòng ngủ là khoảng không gian quan trọng trong phong thủy. Ngoài ra, trong thiết kế hiện đại hiện nay trong phòng ngủ thường có những góc tạo hình để treo tranh để tạo tính thẩm mỹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem n hững loại tranh nào không nên treo ở phòng ngủ.

Tranh ảnh trong phòng trẻ em

– Tránh treo con vật ác và nhân vật dữ tợn.

– Nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc.

– Treo những hình ảnh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các kinh nghiệm học tập…

– Không treo các bức ảnh về nước, sông hồ, đại dương.

– Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc.

– Treo tranh bố mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và kính trọng cha mẹ hơn.

– Mây là hình ảnh rất phổ biến trong phòng ngủ của trẻ. Nếu là mây trên trần nhà hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Bởi vì hình ảnh đó có thể tạo ra khó khăn cho chúng. Đối với phòng người lớn cũng như vậy.

Tranh ảnh trong phòng ngủ của người lớn

– Đối với phòng ngủ của vợ chồng, hãy treo những bức tranh có đôi có cặp (ngỗng, vịt, bình…) nhằm tạo sự gắn kết.

– Tránh treo những bức tranh về thiên đàng, các vị thần, các nhân vật tôn giáo…

– Tránh những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc.

– Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

– Hãy treo những bức tranh về tình yêu như vợ chồng ôm nhau, tranh sexy hoặc tình cảm.

– Không treo ảnh trẻ con trong phòng ngủ. Bạn đã có thời từng là trẻ nhỏ rồi. Bây giờ, bạn cần không gian riêng cho bạn và người ấy.

– Nếu ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông.

– Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Lưu ý về tranh treo đầu giường

Tránh tranh ảnh trừu tượng. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.

Tránh treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ vào đầu người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.

– Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưởng tới tâm tư của người sống trong phòng.

– Tránh treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, vì như vậy sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ việc gì.

【#2】Vị Trí Treo Lịch Trong Nhà Theo Phong Thủy Hút May Mắn, Tài Lộc

1/ Lịch treo tường nên treo ở đâu?

1.1/ Vị trí cần tránh khi treo lịch gỗ phong thủy vào dịp tết

Trước khi treo lịch để đón may mắn tài lộc, bạn cần phải biết một vài vị trí không nên treo lịch để tránh phạm các quy tắc của phong thủy

Không nên đặt lịch trước cửa vì điều đó giống như bạn đóng dấu thời gian vào nhà, đồng thời hạn chế các năng lượng tốt.

Phong ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và không nên bị giới hạn bởi thời gian. Lịch treo trong phòng ngủ sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành.

Chúng ta cần thời gian để ăn và nghỉ ngơi, việc để lịch hay đồng hồ trong phòng này sẽ tạo giới hạn cho thời gian ăn và nghỉ, bạn không nên đặt lịch ở đây.

1.2/ Vị trí treo lịch gỗ phong thủy tốt lành

Vị trí đặt lịch gỗ tết đúng hướng, phù hợp tuổi tác và đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đốc lịch gỗ sẽ hút những nguồn năng lượng tốt, giúp người tu dưỡng đạo đức, sống lương thiện, nỗ lực chiến đấu vì những hoài bão tốt đẹp.

Đốc lịch gỗ tể phong thủy treo tường nếu được đặt đối diện với cửa chính có tác dụng xua đuổi xui rủi và mang lại nhuệ khí, may

Ngoài ra, khi chọn lịch gỗ tết phong thủy ở Vị Trí “Đại Môn” của ngôi nhà, gia chủ cần chọn các mấu đốc lịch gỗ mang tính chất phong thủy về tuổi, mạng, cung mệnh và can chi của gia chủ để đảm bảo hòa khí giữa con người và môi trường sống, tạo sự sung túc và bình an trong gia đình.

Tại phòng thờ, đóc lịch gỗ tết phong thủy giúp điều hòa âm dương, đem lại hạnh phúc và sự êm âm cho gia chủ. Những đốc lịch gỗ treo trong phòng thờ lên hướng ý nghĩa về tâm linh, tin ngưỡng như chữ phúc – lộc – thọ, hình phật di lặc… để tạo nên sự hòa hợp.

  Trên bàn làm việc, bàn học

Lịch gỗ tết phong thủy để trên bàn học, bàn làm việc giúp tập trung tinh thần, quy nạp đại cát, đại phúc và trí tuệ. Vì thế bạn sẽ có cơ hội gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh. Con cái có điều kiện hưởng môi trường học tập hiệu quả.

1.3/ Treo lịch hướng nào tốt?

Nên treo lịch hướng Bắc

Hướng Bắc có thể hỗ trợ cho sự nghiệp, hướng Bắc với ngụ ý là chuyển động, hành động, sáng tạo. Theo các chuyên gia phong thủy, treo lịch hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vì hướng Bắc sẽ giúp hút được năng lượng kích thích công việc.

Không nên treo lịch hướng Đông

Phía đông quy định về may mắn và sức khỏe, vì vậy đặt lịch quay về hướng đông sẽ hạn chế về sức khỏe của bạn và gia đình.

2/ Chọn lịch treo biểu tượng phong thủy

Hầu hết các mẫu đốc lịch gỗ treo tường có các hình ảnh như chữ phúc lộc thọ, hoa đào, hoa mai, cá chép, cây trúc, chùa một cột, hình phật di lặc… Mỗi hình ảnh được in trên lịch đều ẩn chứa những ý nghĩ phong thủy riêng.

Ví dụ: Chữ phúc lộc thọ có ý nghĩa là mang đến điều may mắn cho gia đình. Hoa đào hoa mai thể hiện cho năm mới với sự may mắn và những lời chúc tốt đẹp.

3/ Mẹo khi chọn vị trí treo lịch trong nhà.

Treo lịch có độ cao hợp lý

Độ cao thuận tiện khi treo lịch giúp các thành viên có thể dừng lại xem, lật các trang lịch. Phần về ngày tháng trên lịch ngang tầm mắt là phù hợp cho người xem. Người dùng dễ dàng xem ngày tháng và các nội dung trên cuốn lịch.

Không nên treo quá cao sẽ khiến người xem mỏi cổ và gặp khó khăn khi ghi chú lại các ngày quan trọng, thấp quá sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Vứt bỏ lịch cũ

Lịch cũ là những ngày chúng ta đã từng trải qua và không nên treo chúng. Trong phong thủy, treo lịch cũ được coi là lộn xộn. Lịch cũ sẽ là trì trệ năng lượng, giữ bạn bị mắc kẹt trong quá khứ và ngăn bạn tiến về phía trước.

Nếu vì thích hình ảnh của lịch cũ, bạn cũng không nên giữ hình ảnh đó. Nếu bạn thích một bức ảnh thì cắt nó ra và đặt vào sổ lưu niệm để giữ.

4/ Vai trò của đốc lịch gỗ trong phong thủy

Lịch nhắc nhở bạn về những ngày quan trọng, đánh dấu ngày kỷ niệm, sinh nhật, ngày cưới..nó cũng giúp bạn hiểu biết hơn và giúp bạn tận dụng những nguồn nguồn năng lượng tốt.

5/ Lưu ý khi chọn vị trí treo lịch trong nhà

Có một số quy tắc phong thủy mà bạn cần phải chú ý khi treo lịch để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ:

 • Không treo lịch trong phòng tắm, nhà vệ sinh vì nơi đây chứa nhiều tạp khí
 • Không treo lịch trong phòng ngủ bởi nó sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành
 • Không đặt lịch tại phòng ăn sẽ tạo ra giới hạn về thời gian
 • Không treo lịch ở phía Đông sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình
 • Nên vứt bỏ lịch cũ, đừng treo lịch cũ hay để lịch mà không xé, theo nhiều chuyên gia phong thủy việc này sẽ khiến bạn bị mắc kẹt trong quá khứ, đồng thời ngăn bạn tiến về phía trước.
 • Không chọn lịch có chứa những hình ảnh bạo lực, động xấu xa hay biểu hiện của sự tức giận

Chọn vị trí treo lịch đúng hướng, đúng phong thủy, phù hợp tuổi tác, thẩm mĩ là cần thiết. Xác định đúng vị trí treo lịch sẽ hút các trường năng lượng tốt, mang lại may mắn, bình an, sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp con người sống thiện, tu dưỡng đạo đức và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Tranh Gỗ Trúc Duy phân phối mẫu đốc lịch gỗ, Tranh gỗ đồng hồ, các mẫu Tranh Gỗ Treo Tường hợp phong thủy được khắc CNC chi tiết.

TRANH GỖ TRÚC DUY Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội Mail: [email protected]

【#3】Tranh Treo Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

Tranh treo phòng khách theo phong thủy là nét chấm phá hoàn hảo để không gian sống bừng sáng. Không những vậy, nếu biết cách chọn tranh hợp với gia chủ thì còn mang lại tài lộc. Ngược lại, nếu không nắm rõ kiến thức phong thủy về tranh thì tiền tài, bổng lộc cũng đội nón ra đi. Ấy mới bảo, chuyện mua tranh tưởng chừng đơn giản, cứ hợp thẩm mỹ là treo bình thường là sai lầm đấy!

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi

Ứng với mỗi độ tuổi sẽ có những kiểu tranh phong thủy phù hợp, cụ thể là:

Tuổi Thân 1844 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004: Nếu trong gia đình có người lớn tuổi thì gia chủ nên treo tranh hoa điểu, trúc, tranh đàn dơi…giúp hoạt động kinh doanh, mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Tuổi Dậu: 1945 – 1957- 1969 – 1981 – 1993- 2005: Tranh sơn dương, phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…sẽ là lựa chọn phù hợp giúp gia chủ tuổi Dậu gặp nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Tuất 1946 – 1958- 1970 – 1982 – 1994 – 2006: Các loại tranh hoa mẫu đơn 8 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy…đều được xem là “cực phẩm” trong phòng khách của gia chủ tuổi Tuất.

Tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008: Sự hiện diện của những bức tranh rồng, tranh sơn thủy trong phòng khách chính là bùa họ mệnh của người tuổi Tý. Chúng giúp gia chủ khai vận tiền tàu, công danh thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 -1985 – 1997: Gia chủ tuổi Sửu nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây cỏ để giúp gia khí hưng thịnh, thu hút tiền tài.

Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986: Những bức tranh sơn thủy, tranh hổ, ngựa, cao nguyên, núi non rất thích hợp để treo trong phòng khách của gia chủ tuổi Dần.

Tuổi Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000: Muốn thu hút tài lộc, người tuổi Thìn nên treo tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ. Chẳng hạn như tranh hoa mẫu đơn, tranh rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc…

Tuổi Tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001: Người tuổi Tỵ nên treo tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, mẫu đơn, cá chép, tùng hạc…Nhờ vậy, gia đạo yên ấm, sức khỏe trường thọ, công danh vinh hiển.

Tuổi Ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002: Phòng khách của gia chủ tuổi Ngọ nên treo tranh cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…để thu hút tài lộc, gặt hái may mắn trong cuộc sống.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc mỗi người sinh ra đều mang một mệnh. Do vậy, áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy sẽ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thủy với người mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim tương ứng với hành Kim và Thổ. Do vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng, trắng, nâu, vàng và kỵ với các màu thuộc cung hành Hỏa, Mộc như đỏ, xanh lá cây…Người mệnh Kim nên chọn tranh sơn thủy, tranh mùa xuân có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để treo trong phòng khách.

Người có mệnh Mộc thường quan hệ tương sinh với Thủy. Thế nên, khi chọn màu sắc cho tranh gia chủ tuổi này nên ưu ái các màu đen, xanh dương. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên tránh các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc. Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy có màu xanh, xanh đen làm chủ đạo để gia tăng vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy thường hợp với mệnh Kim và Mộc. Mặt khác, khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Do vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh mang yếu tố thủy như tranh cá chép, tranh thuyền buồm, sông suối. Đồng thời, chọn tranh có màu đen, xanh dương và tránh các màu sắc Hỏa, Thổ như hoa mẫu đơn, núi non, mặt trời, tranh ngựa…

Trong thuyết ngũ hành thì Hỏa tương sinh với Mộc và Hỏa tương khắc với Thủy. Thế nên, khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Hỏa bạn nên chọn tranh tương sinh để công danh thăng tiến, gia đạo bình an.

Mặt khác, tránh những bức tranh thuộc màu tương khắc để tránh gặp vận hạn. Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, xanh lá cây, vàng như tranh cây cối, tranh rồng, tranh sơn thủy…

Tranh phong thủy với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc và Thủy. Do đó, người mệnh Thổ nên chọn những bức tranh thuộc cung hành Thổ hoặc Hỏa như tranh cá chép, tranh rồng, tranh mã đáo thành công…Tuyệt đối tránh những bức tranh mang màu sắc hành Thủy như tranh cây cối, sông nước…

Tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ

Nhiều người cho rằng treo những bức tranh trùng tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi treo tranh con giáp cùng tuổi với gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại. Treo tranh phong thủy con giáp cần phải lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, cần “tam hợp tương sinh”, tức là sự kết hợp của 3 con giáp sẽ mang lại may mắn (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn)

Thứ hai, cần “lục tương hợp” gồm 6 cặp con giáp sẽ hỗ trợ cho nhau (Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi)

Khi chọn tranh có rừng và dòng suối chảy trong nhà bạn cần cân nhắc kỹ. Nếu suối chảy ôn hòa, cảnh rừng xanh mát…thì mang đến cuộc sống may mắn, bình an. Tuy nhiên, treo sai hướng, để dòng suối chảy ra ngoài nhà thì những điều xui rủi luôn ập đến bất ngờ, gia đạo bất an, tiền bạc thất thoát.

Những bức tranh toát lên vẻ ảm đạm, u buồn là điều tối kỵ trong phong thủy. Sự hiện diện của chúng trong phòng khách luôn mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc quá đậm cũng tạo sự khó chịu cho người nhìn.

Đây là kiểu tranh nên tránh treo trong phòng khách. Vì tranh có đầu hươu (tuần lộc) nếu quay vào nhà sẽ mang ý nghĩa rước lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu treo chính giữa phòng khách, tức là đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài thì của cải theo đó cũng đội nón ra đi.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy như thế nào phù hợp nhất thì đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc HC để được hỗ trợ tận tình nhất.

【#4】Những Lợi Ích Mà Tranh Treo Tường Phong Thủy Mang Lại

Trang trí nhà bằng tranh treo tường nghệ thuật hợp phong thủy không những làm cho không gian sống trở nên giá trị, đẳng cấp hơn mà còn mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Những lợi ích của tranh treo tường nghệ thuật hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, việc trang trí nhà bằng tranh treo tường nghệ thuật hợp phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Những bức tranh nghệ thuật trang trí hình rồng bay, ngựa chạy trên vùng nước nông hay phượng hoàng đang vỗ cánh nếu treo ở hướng nam của ngôi nhà có tác dụng gia tăng danh tiếng và tham vọng. Theo các chuyên gia phong thủy, phía nam của ngôi nhà mang năng lượng hỏa là khu vực của tiếng tăm, kiến thức, lòng tự tôn và tiềm năng bản thân. Kết hợp treo tranh phong thủy phù hợp sẽ gia tăng năng lượng cho khu vực này.

Những bức tranh rồng phượng hay họa tiết những trái đào hồng tươi biểu tượng cho các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân, giúp gắn kết mọi người với nhau, cải thiện hạnh phúc gia đình.

Gia chủ có thể sử dụng những bức tranh treo tường nghệ thuật phong thủy hữu tình, tranh hoa mẫu đơn hay tranh tứ quý với sự kết hợp của các yếu tố khí, nước, đất, trời, cỏ cây vạn vật mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió, đem đến hy vọng thăng tiến trong sự nghiệp, tài lộc gõ cửa, phồn vinh thịnh vượng.

Sử dụng những bức tranh cá chép vượt vũ môn hay cá chép hóa rồng mang ý nghĩa cổ vũ cho sự thành công trên con đường học vấn, công danh, sự nghiệp, phát triển bản thân.

Một số lưu ý khi trang trí nhà bằng tranh treo tường nghệ thuật phong thủy

Treo tranh đúng phong thủy có khả năng mang lại hiệu ứng tốt, đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ, tuy nhiên cũng có một vài điều kiêng kỵ khi trang trí nhà bằng tranh treo tường nghệ thuật mà chủ nhà cần chú ý

Không nên treo tranh có hình thú dữ, binh khí sẽ khiến bạn có cảm giác lo lắng, sợ sệt. Tranh mang màu sắc ảm đạm, tăm tối sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực, dễ nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc. Màu sắc tranh quá đậm hoặc quá chói cũng gây ảnh hưởng đến người nhìn.

Khi sử dụng những bức tranh nghệ thuật treo tường theo phong thủy như Mã đáo, tranh Phong thủy hữu tình cần chú ý treo tranh có đầu ngựa hướng vào trong hay hướng chảy của dòng nước đổ vào nhà, điều này mang ý nghĩa tài lộc sẽ được hút vô nhà, không bị lọt ra ngoài

Những tranh có cảnh tượng xơ xác, tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương, màu sắc trầm buồn thì đặc biệt kiêng kỵ, không nên treo trong nhà bởi nó liên tưởng đến sự xui xẻo, mang đến vận khí không tốt cho gia đình.

Cần chú ý chọn tranh nghệ thuật treo tường có kích thước, bố cục cân xứng, hài hòa với căn phòng. Màu sắc, nội dung cần tươi sáng như tranh phong cảnh thiên nhiên, chim hạc, phượng hoàng,… đem lại nhiều năng lượng mới, niềm vui và may mắn cho gia chủ

 • Địa chỉ : 1/7S Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • TEL: 0909592123
 • EMAIL: [email protected]
 • Website: https://hoavandecal.com/

【#5】Hồ Lô Phong Thủy Là Gì? Cách Treo Hồ Lô Đón Tài Lộc

Hồ lô phong thủy là mang lại những điều may mắn, giúp ý nguyện trở thành hiện thực đó là hình ảnh biểu trưng cho phúc lộc tròn đấy, tài phúc thăng tiến, phụ nữ cầu hạnh phúc.

1. Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô hiện nay không còn để sử dụng đựng rượu hay nước nhiều nhưng được xem làm một vật phong thủy có ý nghĩa quan trọng và giúp chiêu tài tựu phúc cho gia chủ. Phong thủy quả hồ lô có ý nghĩa như thế nào, cách chọn, cách dùng, bình hồ lô phong thủy làm sao là đúng nhất.

2. Ý nghĩa của bầu hồ lô phong thủy

Hồ lô (hay quả bầu khô) là là 1 trong các đồ vật phong thủy được nhiều người sử dụng nhất. Không như Kỳ Lân, hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên cần phải thật cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang trọng “cắn ngược” chủ nhà, hoặc cần phải khai quang nhãn cho các linh vật, hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. Bầu hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, nó cũng tượng trưng cho cuộc sống hàng ngày trường thọ và sức đề kháng viên mãn.

Hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, đồng thời còn tượng trưng cho cuộc sống hàng ngày trường thọ cùng theo với sức đề kháng viên mãn

Với hình dáng được cấu tạo khá “lạ” khi sở hữu miệng nhỏ, bụng to mà rỗng ở phía trong, quả bầu hồ lô phong thủy thường được dùng để làm bình đựng nước, rượu hoặc làm bình giữ thuốc. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như 1 tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

2.1 Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho địa điểm đặt treo bầu hồ lô bát tiên phong thủy. Do đó, nhiều người nhưng vẫn treo hồ lô trước nhà như 1 lá bùa trấn yểm xua đuổi tà ma có thể gây hại cho gia đình.

Đặc biệt là trẻ nhỏ, đối tượng nhưng vẫn được xem dễ bị tà ma đeo đuổi thường đẹp các chiếc bình hồ lô nhỏ xin ở chùa để tránh bị quấy nhiễu, làm hại.

Ý nghĩa của hồ lô bát tiên hiện nay hay được đúc bằng đồng (hồ lô phong thủy bằng đồng) có ý nghĩa quan trong là điều hòa không khí trong nhà và khắc chế, hóa giải sát khí, sức hút cát khí cho gia chủ.

Quản hồ lô, bình hô lô nhưng vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức đề kháng và tuổi thọ đó là “Ông Thọ”. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức đề kháng tốt lành và trường thọ.

Vì vậy, những quả bầu hồ lô khô hay hồ lô phong thủy bằng gỗ, đá với nhiều họa tiết trạm trổ đẹp, câu thần trụ được nhiều người chọn lựa sử dụng để cầu bình an, khỏe mạnh, thọ khang.

2.3 Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn

Nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn, tài lộc giúp mang đến điều tốt lành. Quan Âm bồ tát nhưng vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.

2.4 Hóa giải mâu thuẫn, đi đến tình duyên

Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng và mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi, thậm chí là có ý nghĩa quan trọng trong các việc cầu tự.

Không quá đặc biệt như Kỳ Lân, , gia chủ có thể đặt hồ lô tại bất cứ vị trí nào trong nhà để có thể mang đến tài vận và sức khỏe, “chuyển nguy thành an”, hóa giải các nguồn năng lượng xấu. Một số vị trí tốt nhất để treo bầu hồ lô phong thủy như:

– Treo hai quả bầu hồ lô phong thủy hai bên đầu giường giúp gia tăng năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho các cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.

– Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức đề kháng cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại bếp.

– Nếu như các bạn gặp xui xẻo liên tiếp trong một dao động thời gian dài, hãy đặt hồ lô tại địa điểm mà các bạn dành nhiều thời gian nhất, bởi vậy hồ lô sẽ góp phần thu lại nguồn không khí xấu, từ đây biến nó thành nguồn khí tốt cho bạn, hóa giải vận xui.

– Bạn có thể treo 3 quả hồ lô phong thủy theo hướng chòm sao Sinh Khí, Diên Niên để góp phần bảo đảm sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình.

– Nếu căn nhà của các bạn có hướng gió thổi mạnh vào trong nhà, treo một quả hồ lô ngay phía có gió thổi mạnh nhất để có thể thu bớt “sát khí” từ bên ngoài thổi vào.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn thu hái vị trí phù hợp để treo quả bầu hồ lô phong thủy nhằm mang đến sức khỏe, tài vận tới cho bản thân và cả gia đình.

Tìm hiểu xem:

【#6】Treo Hồ Lô Phong Thủy Ở Đâu Để Phát Huy Được Tối Đa Tác Dụng?

Treo hồ lô trước cửa nhà

Nếu cửa sổ hay cửa chính của nhà ở mà quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay sới bạc. Thì chính là phạm Âm tà sát. Nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam thì phạm Quan môn sát. Còn nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm phải Độc âm sát.

Vì thế, có thể dùng hồ lô phong thủy để hóa giải những năng lượng xấu trong các hoàn cảnh đã nên trên.

Treo hồ lô trước cửa nhà là nơi thông thoáng, hoặc có thể treo ở cửa sổ… Sẽ giúp xua đuổi tà khí xung quanh và điều hòa không khí trong nhà. Giúp gia vận bình an, thuận lợi nhất.

Treo hồ lô ở các hướng tốt

Theo phong thủy thì nên treo 3 quả hồ lô ở phương bát trạch Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên. Đây là các hướng tốt treo phong thủy bát trạch. Có thể mang lại những kết quả tốt mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Bầu hồ lô cũng được dùng trong việc hóa giải hướng xấu cửa hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Bởi đây là 2 sao gây ra những họa hại về sức khỏe. Do đó, nếu năm nào có 2 sao nào di chuyển tới hướng nào đó mà trung với cửa hoặc phòng ngủ thì người trong nhà dễ ốm bệnh. Vì vậy, hãy treo hồ lô ở hướng có 2 sao này để hóa giải, xua đuổi bệnh tật.

Treo hồ lô phong thủy trong nhà

Ngoài các vị trí là chọn hướng tốt, trước cửa nhà thì nên treo bầu hồ lô tại các vị trí trong nhà. Từ phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ như sau:

Treo đầu giường

– Không phải ai cũng đủ kiến thức để biết treo hồ lô phong thủy ở đâu. Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về phong thủy thì dùng treo ở đầu giường.

Đối với trẻ nhỏ hay bị quấy khóc nên treo bầu hồ lô ở giường cưới sẽ giúp trẻ đỡ quấy khóc, tránh tà khí xâm hại. Nếu trẻ nhỏ hay ra đường cũng có thể đeo bầu hồ lô nhỏ ở cổ giúp chiêu bình an.

Treo hai quả bầu hồ lô phong thủy hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm. “Bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe. Đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con. Giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.

– Treo ở bếp

Treo hồ lô phong thủy ở bếp sẽ giúp phần tăng thêm sức khỏe cho gia đình. Tăng sự bình yên cho gia đình bởi nơi đây là nơi truyền lửa, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Treo bầu hồ lô phong thủy trên xe

Hồ Lô có tác dụng chế sát, quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”. Vì thế, với những người thường thường xuyên đi đường thì việc chọn quả bầu hồ lô khô hay những vật phẩm hồ lô phong thủy treo trên xe sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe cho người lái xe, phòng ngừa rủi ro tại nạn, giữ bình an khi đi đường.

Tags: cách dùng hồ lô phong thủy, hồ lô phong thủy, nên treo hồ lô phong thủy ở đâu, tác dụng của hồ lô phong thủy

【#7】Cách Treo Hồ Lô Phong Thủy Trong Nhà

Hồ lô là một trong số những vật phẩm phong thủy quan trọng có tác dụng trừ tà đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết treo hồ lô chuẩn để phát huy tác dụng. Trong chuyên mục bài viết hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ hướng tới tới bạn cách treo hồ lô phong thủy để hóa giải bệnh tật và tai ách, mời bạn tham khảo.

Ý nghĩa của hồ lô phong thủy đối với con người

Hút tà khí và đuổi xui xẻo

Hồ lô được coi là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng trong việc thu giữ khí độc và âm tà trong nhà để mang tới những điều tốt đẹp ở những nơi được treo trái bầu hồ lô. Cũng bởi vậy nhiều gia đình đã chọn treo hồ lô những là một lá bùa trấn yểm để xua đuổi tà ma. Đặc biệt là với các em nhỏ, bầu hồ lô sẽ giúp các em tránh bị tà ma quấy nhiễu, làm hại.

Tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Bình hồ lô hay quả hồ lô được coi là hình ảnh vật bất ly thân của vị thần cai quản sức khỏe và tuổi thọ của “Ông Thọ”. Bình hồ lô cũng là vật dụng để đựng tiên khí và linh khí của đất trời, ban phát cho mọi người sức khỏe và trường thọ.

Hiện nay có khá nhiều loại bầu hồ lô phong thủy được làm từ gỗ hoặc đá được khắc họa tiết trạm trổ đẹp và tinh xảo được nhiều người lựa chọn sử dụng để trưng bày trong nhà của mình. Cầu mong mọi người trong nhà luôn bình an, khỏe mạnh và an khang.

Hồ lô phong thủy mang tới phúc tài vẹn toàn

Trong nhân gian đã quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát được hạnh phúc, cầu tự, mang tới hạnh phúc và nhiều điều tốt lành. Quan Âm Bồ Tát vẫn luôn chứa nước thần ở trong hồ lô để ban phước lành cho nhân gian. Do đó hồ lô luôn là một biểu tượng đẹp, mang tới phúc lộc vẹn toàn cho mọi người.

Hóa giải mâu thuẫn, kết nối nhân duyên

Nếu trong gia đình, vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn thì có thể sử dụng hồ lô phong thủy để hóa giải mâu thuẫn. Bên cạnh đó, bầu hồ lô còn mang tới cơ hội và vượng khí tốt cho những ai độc thân tìm được nhân duyên trong cuộc đời mình.

Cách treo hồ lô phong thủy chuẩn nhất

Treo hồ lô đúng cách và chuẩn phong thủy khá quan trọng, nếu không treo đúng rất có thể sẽ làm phản tác dụng. Vậy nên khi treo hồ lô bạn hãy đặt hồ lô đúng vị trí để bảo vệ khỏi những điều bất trắc.

Treo hồ lô trước cửa nhà

Khi treo hồ lô trước cửa nhà bạn nên chọn những vị trí thông thoáng, hoặc cũng có thể treo ở cửa sổ. Điều này sẽ giúp xua đuổi tà khí, giúp gia đình luôn có được cuộc sống bình an và thuận lợi nhất. Ngoài ra, nếu nhà bạn nằm ở hướng gió thổi mạnh, bạn hãy treo một quả hồ lô ngay trước cửa để hút hết sát khí từ bên ngoài thổi vào.

Treo hồ lô theo các hướng tốt

Theo phong thủy bạn nên treo hồ lô ở 3 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên. Đây là những hướng tốt trong phong thủy bát trạch, mang lại sức khỏe tốt cho gia đình.

Treo bầu hồ lô trong nhà

Ngoài treo bầu hồ lô ở cửa nhà, theo các hướng tốt, bạn cũng có thể treo tại các vị trí khác như: Phòng khách, phòng thờ, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

Khi treo 2 quả bầu hồ lô phong thủy ở hai bên đầu giường sẽ giúp tăng năng lượng cho người ngủ, giảm trừ bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, giúp vợ chồng củng cố được tình cảm.

Với gia đình có trẻ nhỏ hay quấy khóc cũng nên treo bầu hồ lô ở đầu giường, hồ lô sẽ giúp trẻ bớt quấy khóc, tránh tà khí xâm hại. Bên cạnh đó, với các em nhỏ cũng có thể đeo bầu hồ lô nhỏ ở cổ để cầu bình an.

Việc treo hồ lô ở trong bếp sẽ giúp gia đình có được sức khỏe tốt, bếp sẽ là nơi truyền lửa, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong nhà.

Với những ai thường xuyên phải di chuyển trên đường, việc treo bầu hồ lô sẽ có tác dụng mang tới sức khỏe và may mắn cho mọi người. Phòng ngừa rủi ro tai nạn và giữ được bình an khi di chuyển trên đường.

Các vị trí treo hồ lô để giải nguy hóa an

Vị trí đặt hồ lô phong thủy để hóa giải vận đen kéo dài

Trường hợp bạn thường xuyên gặp phải vận đen đủi, để hóa giải hãy đặt hồ lô tại những khu vực mà bạn dành nhiều thời gian quan tâm nhất ở trong nhà của mình. Việc làm này sẽ giúp thu giữ khí xấu, hóa giải điềm xấu.

Hồ lô giúp hóa giải hướng nhà xấu

Nếu như căn nhà bạn đang sinh sống không hợp hướng, để hóa giải bạn hãy đặt bình hồ lô ở phòng khách. Việc làm này sẽ giúp hóa giải, tinh lọc sát khí và mang tới bình an cho gia đình.

Để sử dụng bình hồ lô để cầu tự, bạn sẽ chọn bình hồ lô bằng đồng, gỗ. Tốt nhất sẽ là bằng đồng vì đồng là Kim. Kim bền đẹp và phúc khí hơn. Sau đó bạn sẽ đặt ở đầu giường vợ chồng, hãy nhớ mở nắp để tin vui sớm đến.

Tổng kết

【#8】Cách Treo Hồ Lô Phong Thủy Giúp Bạn Rước Tài Lộc Vào Nhà

Hồ lô (hay quả bầu khô) là là một trong những đồ vật phong thủy được nhiều người sử dụng nhất. Không như Kỳ Lân, Tỳ Hươu hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên cần phải thật cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang “cắn ngược” chủ nhà, hoặc cần phải khai quang nhãn cho các linh vật, hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. Bầu hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, nó cũng tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và sức khỏe viên mãn.

Hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, đồng thời còn tượng trưng cho cuộc sống trường thọ cùng với sức khỏe viên mãn

Với hình dáng được cấu tạo khá “lạ” khi sở hữu miệng nhỏ, bụng to mà rỗng ở phía trong, quả bầu hồ lô phong thủy thường được dùng để làm bình đựng nước, rượu hoặc làm bình giữ thuốc. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

Hiện nay, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, quả bầu hồ lô phong thủy bắt đầu đa dạng hơn về chất liệu và cầu kỳ hơn về kiểu dáng: Hồ lô được đúc bằng kim loại, pha lê… hoặc được sơn thêm màu, gắn thêm đồng xu phong thủy.

Cách dùng hồ lô phong thủy mang lại vận khí cho cả nhà

Cách treo hồ lô phong thủy – Treo hồ lô như thế nào cho đúng để rước tài lộc vào nhà

Không quá đặc thù như Kỳ Lân, Thiềm Thừ, gia chủ có thể đặt hồ lô tại bất cứ vị trí nào trong nhà để có thể đem lại tài vận và sức khỏe, “chuyển nguy thành an”, hóa giải các nguồn năng lượng xấu. Một số vị trí tốt nhất để treo bầu hồ lô phong thủy như:

– Treo hai quả bầu hồ lô phong thủy hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.

– Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức khỏe cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại bếp.

Hồ lô mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành

– Nếu như bạn gặp xui xẻo liên tục trong một khoảng thời gian dài, hãy đặt hồ lô tại khu vực mà bạn dành nhiều thời gian nhất, như vậy hồ lô sẽ góp phần thu lại nguồn không khí xấu, từ đó biến nó thành nguồn khí tốt cho bạn, hóa giải vận xui.

– Bạn có thể treo 3 quả hồ lô phong thủy theo hướng chòm sao Sinh Khí, Diên Niên để góp phần bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Nếu căn nhà của bạn có hướng gió thổi mạnh vào trong nhà, treo một quả hồ lô ngay phía có gió thổi mạnh nhất để có thể thu bớt “sát khí” từ bên ngoài thổi vào.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn tìm được vị trí phù hợp để treo quả bầu hồ lô phong thủy nhằm mang lại sức khỏe, tài vận tới cho bản thân và cả gia đình.

【#9】Treo Gương Bát Quái Là Lợi Hay Hại Và Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy

Các ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc cầu vượt, hoặc những nhà có một ngã tư (đường) hoặc với một cây lớn ở lối vào được cho là bất lợi vì “mũi tên độc” sẽ gây thiệt hại những người bên trong nhà ở hoặc nơi kinh doanh. Nó đã trở thành một công cụ phong thủy chung, bởi vì nó là không tốn kém, dễ sử dụng, và rất mạnh trong việc làm cho tinh thần của người sống trong nhà phấn chấn, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung). Các ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc cầu vượt, hoặc những nhà có một ngã tư (đường) hoặc với một cây lớn ở lối vào được cho là bất lợi vì “mũi tên độc” sẽ gây thiệt hại những người bên trong nhà ở hoặc nơi kinh doanh. Nó đã trở thành một công cụ phong thủy chung, bởi vì nó là không tốn kém, dễ sử dụng, và rất mạnh trong việc làm cho tinh thần của người sống trong nhà phấn chấn, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này không được treo trong nhà hay văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước đước. Để gương bát quái hoạt động chính xác, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau, vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các nhà hàng xóm và cả gia chủ.

Lưu ý:

Không bao giờ đặt hình bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn, điều này có thể thu hút những điều có hại và đôi khi thậm chí có thể gây tử vong. Để bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà.

1) Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

2) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

3) Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.

4) Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.

5) Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.

6) Lưu ý: Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

Bát quái ngăn chặn nhiều việc nguy hiểm xảy ra, nó có thể ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình, nếu được sử dụng một cách chính xác trong những cách nêu trên. Ngoài ra, bạn nên nhớ luôn luôn đặt hình bát quái trên cửa ra vào hoặc cổng mà “mũi tên độc” chỉ thẳng vào nhà. Ngoài ra, luôn luôn nhớ rằng một hình bát quái không bao giờ được đặt bên trong nhà – nó chỉ phát huy tác dụng mạnh mẽ và tốt nhất khi trưng bày ngoài trời.

Có ba mẫu thiết kế của các gương bát quái

Gương bát quái lồi:

Gương lồi có một đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó, phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại. Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà, nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông, ống khói…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

Gương bát quái lõm

Gương lõm hấp thụ các khí xấu, nó cong lõm vào trong. Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí cát trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Gương bát quái phẳng

Một gương phẳng được coi là trung lập. Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

【#10】Xóa Hung Sát Giúp Nhà Hút Lộc Với Cách Treo Gương Phong Thủy

Không chỉ là vật dụng thiết yếu trong ngôi nhà ở, giúp tăng giá trị nghệ thuật, việc treo gương trong nhà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Cụ thể, nếu gương được treo đúng còn có thể hóa giải những vị trí xung quanh nhà có sát khí hay giúp tăng thêm năng lượng tốt cho nhà ở. Cũng bởi điều này mà việc treo gương có những nguyên tắc cần được chúng ta tuân thủ.

Mời bạn cùng tìm hiểu giải pháp xóa hung sát và giúp nhà hút tài lộc với cách treo gương hợp phong thủy.

Đây là loại gương không chỉ có giá trị sử dụng hữu ích trong đời sống mà còn là một vật phẩm đặt biệt vô cùng huyền bí đối với các chuyên gia phong thủy nhà ở.

Những chiếc gương đều có tính chất phản chiếu làm nhân đôi thậm chí là nhiều lần các đồ vật được soi chiếu vào. Bởi vậy, nó có thể mở rộng một không gian kiến trúc và về phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng các đồ vật dẫn đến các dòng năng lượng cũng tăng lên ít nhất là gấp đôi.

2, Vai trò và ý nghĩa của gương phong thủy

 • Có tác dụng phản chiếu đi những luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà ở như: hướng đường, các góc nhọn nhà hàng xóm, đền chùa,… đâm vào nhà tạo nên sát khí.
 • Có tác dụng tăng cường năng lượng tốt trong nhà.

Bạn nên xem: Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua

CÁCH CHỌN MUA GƯƠNG PHONG THỦY PHÙ HỢP MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Gương phong thủy bao gồm gương bát quái chuyên dụng và các loại gương có tính năng phản chiếu thường dùng trong nhà như gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm hay các quả cầu phong thủy. Mỗi loại gương đều có những ý nghĩa, giá trị về phong thủy khác nhau theo từng trường hợp và vị trí đặt gương soi trong nhà.

1, Cách chọn mua gương cầu lồi phong thủy

 • Gương cầu lồi trong phong thủy có ý nghĩa hóa giải các vị trí hung sát như các hướng góc nhọn của mái nhà, tường, đường đâm thẳng vào nhà, cột điện, cây lớn chắn trước cửa nhà.
 • Phong thủy gương cầu lồi thường xác định kích thước khi chọn mua bán gương cầu có đường kính D≥ 20cm là tốt nhất.
 • Nhà có nhiều vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.
 • Việc sử dụng phong thủy gương cầu lồi thường dùng ở ngoài nhà ở và nếu muốn dùng trong nhà phải thận trọng ở vị trí bố trí cũng như nên bố trí khung thật đẹp, độc đáo.

2, Cách chọn gương cầu lõm trong phong thủy

 • Gương cầu lõm trong phong thủy có tác dụng ngược lại với gương lồi đó là sẽ có ý nghĩa thu hút năng lượng tốt ở phía trước cửa nhà ở mang lại may mắn, tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Gương cầu lõm phong thủy thường được sử dụng bên ngoài căn nhà với tính năng cô đọng năng lượng ở phương vị có phong thủy tốt và sửa chữa những khuyết điểm như ngõ sâu u ám và năng lượng tốt ở hướng xa như: Nhà có hướng nhìn ra sông nên treo gương lõm phong thủy để hút được sinh khí tốt,…

3, Chọn gương soi phong thủy trong nhà

 • Gương soi vừa là vận dụng sử dụng hàng ngày với dạng phẳng và vừa đóng vai trò ảnh hưởng tới phong thủy.
 • Khi chọn gương soi chiếu phong thủy và sử dụng hàng ngày trong nhà nên chọn gương có mặt phẳng tốt, không khiến hình soi bị biến dạng không đúng sự thật.
 • Hình dạng gương phong thủy nên chọn hình vuông bởi nói đại diện cho sự cân bằng, hài hòa. Ngoài ra, có thể chọn các hình tròn, bầu dục tượng trưng cho sự đầy đủ.
 • Nên chọn gương có khung chắc chắn bằng gỗ hoặc kim loại để giúp bảo vệ gương, tránh để gương bị vỡ hay gây ra những tai nạn cho sức khỏe và việc làm gương vỡ phong thủy rất kiêng kỵ như mang ý nghĩa có điềm không tốt lành sẽ xảy ra.

CÁCH TREO GƯƠNG PHONG THỦY TRONG NHÀ

1, Phong thủy treo gương trước nhà

Khi treo gương soi trước cửa nhà cần lưu ý các quy tắc bất di bất dịch như sau:

– Không đặt hướng treo gương chiếu thẳng cửa ra vào hay để gương phía trước cửa chính hay cửa sổ bởi phong thủy gương phía trước cửa chính (tức là bạn đang phản chiếu năng lượng trở vào trong nhà ở).

– Đối với gương hay gương lồi phong thủy việc treo gương nhất định không được chiếu vào trong nhà để tránh xung hung sát.

– Hướng treo gương phong thủy đúng đó là hướng phản của gương hướng ra bên ngoài nhà mới có tác dụng phản chiếu năng lượng xấu.

– Vị trí đặt gương trước cửa nhà ở theo phong thủy:

 • Nếu bố trí đặt treo gương ở cửa chính nhà chỉ nên đặt gương ở tường bên dẫn ra lỗi ra nhưng không phải là bức tường đối diện cửa hay tường có cửa ra vào và chiếu trở lại nhà.
 • Vị trí đặt phong thủy gương quay ra cửa đúng ở phía tường bên ngoài nhà.
 • Không đặt gương hướng ra cửa nhưng ở bức tường ở bên trong nhà.

– Số lượng gương treo phong thủy: Với nhiều người quan niệm càng treo nhiều gương thì khả năng phản chiếu càng tốt. Nhưng về quy tắc phong thủy treo gương trong nhà thì chỉ được treo 1 đến 3 chiếc gương ở mỗi phương vị, nếu treo quá nhiều sẽ rước hung họa vào nhà.

2, Chọn vị trí treo gương phong thủy trong nhà

Phong thủy hướng gương soi trong nhà ở nên lưu ý lựa chọn các hướng có thể mang lại phúc lộc, vượng tài và tránh và phương vị phong thủy kiêng kỵ tránh đặt gương đó là:

– Các khu vực treo gương hợp phong thủy trong nhà:

 • Hướng treo gương phong thủy Đông: Mang lại sức khỏe và an khang, gia đình hạnh phúc;
 • Hướng treo gương phong thủy Đông Nam: Chủ thịnh về tài vận, may mắn tiền bạc;
 • Hướng treo gương phong thủy Bắc: Tăng vận may, mang đến điều cho sự nghiệp và cuộc sống.

– Các khu vực phong thủy để tránh đặt gương soi chiếu trong nhà là hướng Nam để tránh gây ra những bất lợi về danh tiếng, uy tín.

3, Những lưu ý bố trí gương phong thủy các khu vực trong nhà

 • Việc đặt gương ở khu vực hành lang, cầu thang nhà ở sẽ không chỉ giúp tăng năng lượng gấp đôi nếu bạn lựa chọn đúng vị trí.
 • Cách treo gương phong thủy ở khu vực hành lang, cầu thang cần tránh đặt gương đối mặt với cầu thang để tránh tăng năng lượng tích cực.
 • Các vị trí để gương treo cầu thang tốt là tường dọc lối lên xuống, đi lại.
 • Đối với phòng khách, nên chọn kích thước gương treo tường theo phong thủy lớn, dạng gương phẳng nằm kích hoạt các năng lượng, tăng sinh khí và mở rộng không gian sống.
 • Cần tránh các kiêng kỵ như treo và đặt quá nhiều gương và các gương phản chiếu nhau hay chiếu thẳng cửa chính ra vào.
 • Về quan niệm phong thủy về gương trong khu vực bếp nên tránh gương chiếu vào bếp tức là kiêng kỵ đặt gương đối diện với bếp nấu bởi nó có khả năng nhân đôi năng lượng mà nếu hỏa quá mạnh sẽ không cân bằng được âm – dương trong nhà, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Đối với khu vực phòng ăn thì phong thủy lại khuyến khích bố trí gương ở một bên chiếu vào bàn ăn để có thể nhân đôi số người dùng, đồ ăn mang ý nghĩa về tiền bạc, của cải và tạo nên nhiều sán sáng hơn cho không gian. Vì thế gương bố trí ở phòng ăn nên bố trí gương treo tường phong thủy với kích thước lớn để gia tăng tài lộc.

Về phong thủy đặt gương trong phòng làm việc không được khuyến khích bởi nó có thể gây ra cảm giác áp lực công việc gấp đôi, tạp sự mất tập trung và hiệu suất công việc giảm. Vì vậy Không gian phòng làm việc ít người nghĩ đến việc bố trí gương bởi mong muốn tập trung và cũng không có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, nếu không gian không được yên tĩnh bạn có thể bố trí một chiếc gương nhỏ nhưng không phản chiếu gương soi vào vị trí bàn và bạn ngồi. Bởi vì gương là đại diện hoàn hảo của phong thủy và mang năng lượng tĩnh cho không gian, nên nếu cảm thấy không gian quá động, môi trường làm việc căng thẳng hay hỗn độn có thể đặt gương trong nhà để giúp làm dịu, làm mới năng lượng trong nhà.

Việc bố trí gương phòng ngủ thường không khuyến khích bởi về phong thủy chúng có thể sinh ra nhiều hậu quả tai hại như tranh cãi, mâu thuẫn vợ chồng, gây cảm giác giật mình lo sợ khi thấy hình ảnh phản chiếu bản thân trong gương lúc nửa đêm.

Do vậy, nếu thực sự cần thiết sử dụng gương ở khu vực này bạn nhất định phải xem kỹ những quy tắc phong thủy phòng ngủ trước khi chọn vị trí treo gương. Đặc biệt cần quan tâm tới bố trí gương ở phía trước giường ngủ.

Gương soi phòng tắm là một trong những vật dụng gần như không thể thiếu và hữu ích đối với sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc đặt gương trong nhà tắm cần phải lưu ý không những là kích thước, chiều cao gương phù hợp người dùng mà cần lưu ý đến phong thủy treo gương trong nhà tắm tốt – xấu ở các vị trí nào.

– Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là vị trí nên tránh.

– Kích thước gương phong thủy phòng tắm nên càng lớn càng tốt vì chúng tạo nên không gian sạch sẽ, phản chiếu ánh sáng xung quanh tốt giúp hóa giải được những phần năng lượng vốn được xem tù đọng, u uất ở đây.

– Hình dạng gương phong thủy phòng nên lựa chọn là vuông hoặc oval để cân bằng năng lượng.

– Nên đặt ở vị trí phong thủy gương nhà tắm không ảnh hưởng đến yếu tố nước như đối diện với vòi tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt. Hãy treo gương trong nhà tắm trên cùng trục bố trí bồn rửa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng