Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy mới nhất ngày 02/03/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

Khi xây dựng nhà cửa gia chủ luôn tìm phương án thiết kế sao cho tiện nghi nhất mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, hợp phong thủy. Nếu những mẫu nhà ngày xưa nhà vệ sinh và nhà tắm được thiết kế riêng một khu thì mẫu nhà ngày nay lại thiên về tính tiện nghi nhiều hơn, thiết kế nhà vệ sinh ngay trong nhà thâm chí là thiết kế nhà vệ sinh tại các phòng chức năng.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Đầu tiên phải kế đến đó là sự tiện nghi: Không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon và say, với nhiều người mắc những căn bệnh về thận việc đi vệ sinh của họ vào ban đêm là chuyện bình thường. Bởi vậy thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp họ giải quyết nhu cầu vệ sinh một cách nhanh chóng, an toàn đặc biệt là với người già.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất tiện cho gia chủ

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tuy rất tiện nghi nhưng lại tồn tại vấn đề về phong thủy phòng ngủ bởi:

Chức năng của phòng ngủ: là nơi gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng bởi vậy cần một không gian cực kỳ yên tĩnh, không khí trong lành để cho cơ thể thả lỏng, đầu óc thư thái lấy lại năng lượng.

Chức năng của nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi con người loại bỏ những chất thải trong cơ thể, nơi chứa nhiều vi khuẩn và luồng không khí uế tạp, ẩm ướt không hề tốt cho sức khỏe của con người.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ

Trong phòng ngủ thì giường ngủ chính là trung tâm của căn phòng nên tất cả các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ đều do giường ngủ cân bằng nguyên khí.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ

Nếu giường bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh đặc biệt hơn trong trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào đầu giường thì theo phong thủy đã phạm phải “hung vi”. Do cửa nhà vệ sinh là nơi dẫn những uế khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài, nếu bố trí của nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ thì những luồng khí xấu đó trực tiếp đi thẳng vào người ngủ trên giường, điều này rất không tốt cho sức khỏe.

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Cách đơn giản nhất để hóa giải điều này là tìm một vị trí khác không đối diện với cửa nhà vệ sinh để kê giường ngủ. Đồng thời gia chủ cũng luôn đóng cửa nhà vệ sinh, bật quạt thông gió thường xuyên để giảm bới mùi xú uế gây khó ngủ và làm thần kinh luôn căng thẳng.

Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ bạn không thể tìm được một ví trí nào khác thích hợp hơn thì nên treo một bức tranh thiên nhiên cây cối, non sông trong phòng ngủ để cân bằng nguyên khí với hệ thủy của nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu bức tranh đó vẽ núi thì đỉnh núi không được nhọn mà nên là hình ô van hay hình tròn…

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ cũng luôn phải giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng để giảm bớt âm khí cho nhà vệ sinh.

Nếu có thể gia chủ nên đặt bình phong hoặc cây cảnh trước cửa nhà vệ sinh để che chắn và hút khí uế.

Không kê đầu giường ngủ tựa sát vào nhà vệ sinh

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh.

Giường ngủ không tựa sát vào nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên đặt phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh vì chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Không để nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Không cần giải thích nhiều thì bạn cũng biết khi nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ sẽ khiến nước từ nhà vệ sinh chảy ra phòng làm ẩm phòng ngủ lâu dài sẽ sinh ra các bệnh về nội tiết.

Hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Trong trường hợp này gia chủ chỉ cần tô cao nền phòng ngủ lên là được, hoặc tiết kiệm hơn gia chủ có thể gọt bớt nền nhà vệ sinh sao cho thấy hơn nền phòng ngủ là được.

Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm mở trong phòng ngủ

Hiện nay nhiều người trẻ thích thiết kế phòng tắm mở trong phòng ngủ để tạo không gian hiện đại và đặc biệt hơn, nhưng lại không để ý rằng điều này phạm phải đại kị trong phong thủy.

Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm mở trong phòng ngủ

Với thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh mở đối diện với giường ngủ khiến các cặp vợ chồng dễ li hôn, độc thân thì chìm mãi trong các mối tình một đêm. Kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với các khách sạn, hoặc các nơi nghỉ dưỡng mà thôi.

Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Nam

Dựa vào nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát” thì nên chọn vị trí nhà vệ sinh ở các hướng xấu nhìn về hướng tốt.

Chú ý về độ dốc bồn cầu

Hướng bồn cầu nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Khi thiết kế bồn cầu cho nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ cũng cần chú ý một số điểm sau:

  • Không đặt hướng bồn cầu cùng với hứng của nhà. Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà.
  • Không đặt bồn cầu tại vị trí trực xung với giường và bếp nấu.
  • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước.
  • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.
  • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

Giữ cho nhà vệ sinh sạch, thoáng, an toàn

Kỵ cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối nhau

Trong trường hợp bạn không thiết kế nhà vế sinh trong phòng ngủ mà chỉ thiết kế nhà vệ sinh gần với phòng ngủ thì nên chú ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ bởi đây là một trong những điều tối kị trong phong thủy nhà ở.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa phòng vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh trong phong thủy còn gọi là thế “đấu khẩu sát”, từ đây sẽ có những những xung đột, bất đồng giữa các thành viên trong gia đình, giữa vợ chồng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Nếu cửa phòng ngủ của bạn đang đối diện với cửa nhà vệ sinh thì cách tốt nhất để hóa giải chiệt để đó là thiết kế lại cửa của một trong hai căn phòng sao cho hai cửa lệch nhau là được.

Trong trường hợp bạn không thể di chuyển cửa của bất cứ căn phòng nào thì hãy tạo vách ngăn giữ phòng ngủ và nhà vệ sinh. Cố gắng để của phòng ngủ và nhà vệ sinh luôn đóng, và tìm cách tăng năng lượng cho cửa phòng ngủ và làm suy yếu năng lượng của cửa nhà vệ sinh. Gia chủ có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của căn phòng nào hơn qua cách trang trí hoặc màu sơn hợp mệnh gia chủ để hút nhiều năng lượng về căn phòng đó hơn.

Nếu không thích cách làm trên gia chủ cũng có thể chọn phương án sau: treo lên cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ một tấm rèm vài dài và trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt đồng tiền Ngũ Đế để cản trở uế khí bay từ nhà vệ sinh ra. Chiểu dài tấm rèm vài phải vượt quá chiều cao của bồn cầu là thích hợp, vải rèm không được quá mỏng, không thể nhìn qua được.

Bạn đang xem bài viết Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!