Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà mới nhất ngày 11/04/2021 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Bàn Thờ Thần Tài
 • Phong Thủy Buôn May Bán Đắt Chỉ Nhờ Đặt Cây Cảnh Đúng Cách
 • Ứng Dụng Khoa Học Phong Thủy Để Buôn Bán Đắt Cho Cửa Hàng
 • Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bàn Thờ Thổ Địa, Thần Tài
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Thần Tài, Thổ Địa Đúng Cách
 • Tìm hiểu về bàn thờ thần tài – thổ địa

  Ông địa còn được dân gian gọi là Thổ Công là một vị thần trong tĩnh ngưỡng của người Châu Á và trong đó có Viêt Nam chúng ta. Thổ Công là một vị thần cai quản một vị trí hay một vùng đất nào đó. Và ông cha ta cho rằng “ông” rất thích đùa nghịch với trẻ con và rất thích ăn tỏi.

  Người Việt chúng ta thường truyền tụng nhau rằng ” Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá ” nghĩa là theo niềm tin trong mỗi chúng ta thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó. Vì thế việc thờ cúng vị thần này rất quan trọng vì đó một niềm tin mãnh liệt về tâm linh của người dân Việt.

  Hai vị Thần tài – thổ địa thường được lập bàn thờ chung và được cúng suốt năm, đặc biệt chú trọng vào ngày tết.

  • Thần tài là vị thần giúp trông coi tiền tài – mang dấu ấn của kinh tế thương mại.
  • Ông địa là vị thần hộ mệnh xóm làng, cai quản đất trời, phù hộ con người và gia súc, giúp cho mùa màng bội thu. Vị thần này mang nét đặc trưng của kinh tế nhà nông.

  Nhiều người cho rằng chỉ cần chăm chỉ thắp hương, cúng bái thành tâm thì nhất định sẽ được thần linh phù hộ ban phước lộc. Nhưng thực ra việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng và cần phải được ưu tiên hàng đầu.

  Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho vấn đề này. Đó là cần phải chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa chính xác tuyệt đối.

  Chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà giúp mang đến tài lộc

  Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài không giống như đặt bàn thờ tổ tiên. Mà cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà. Và cần chọn vị trí để bàn thờ ông địa theo phong thủy.

  Đặc biệt nơi đặt bàn thờ ông địa thần tài cần phải quan sát được hết sự ra vào của ngôi nhà hay cửa hàng, văn phòng, công ty nơi buôn bán, kinh doanh.

  Bạn có thể chọn đặt bàn thờ theo hai hướng đón khí lộc là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Các hướng này sẽ hỗ trợ gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn phát tài.

  • Cung Thiên Lộc ở hướng Đông Nam. Vị trí này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, thịnh vượng nhà cửa. Đồng thời đây là hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận.
  • Cung Quý Nhân ở hướng Tây Bắc. Vị trí này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người khác. Hơn thế còn giúp gia đạo bình an, làm ăn may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết.

  Như vậy, cung Thiên Lộc sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Và cung Quý Nhân sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình.

  Bàn thờ ông địa – thần tài phải được đặt ở dưới đất. Tuy nhiên đối với các căn hộ chung cư ở trên lầu cao thì vẫn có thể đặt bàn thờ ở tầng đó.

  Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ ông địa – thần tài

  Để việc thờ cúng ông địa – thần tài mang lại may mắn và sự giàu có cho gia chủ thì khi đặt bàn thờ cần lưu ý những điều như sau:

  Nên chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa ở gần cửa ra vào

  Ông địa là người cai quản đất đai. Vì vậy bất kỳ sự ra vào nào của ngôi nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này.

  Chính vì thế nên vị trí đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông địa quan sát được tất cả mọi người. Đồng thời sẽ phát hiện và ngăn cản kịp thời những kẻ xấu, tà khí tránh không cho vào nhà.

  Khi đặt bàn thờ ông địa thì các bạn nên chú ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc. Theo phong thủy thì nên tránh đặt bàn thờ ông địa thần tài ở những vị trí không tốt như:

  • Tránh đặt bàn thờ ở phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải đối với các căn hộ chung cư.
  • Không đặt bàn thờ thần linh ở những nơi ẩm ướt và u ám.
  • Tránh các vị trí như thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để không làm ô uế bàn thờ thần linh. Và để không làm mất đi sự linh thiêng của các vị thần.
  • Không nên đặt bàn thờ ở các vị trí góc khuất, để không bị hạn chế việc tiếp đón tài lộc vào nhà.

  Không được đặt bàn thờ thần tài thổ địa trên cao

  Từ xưa đến nay bàn thờ thần tài thổ địa luôn được đặt ở dưới đất. Điều này cũng khiến cho nhiều người thắc mắc tại sao lại đặt bàn thờ ông địa – thần tài ở dưới đất? Trong khi dưới đất thường là nơi bẩn bụi và không mát mẻ.

  Tuy nhiên, theo truyền thuyết xưa thì đất là nơi mà thần tài và ông địa sống. Ông địa là người cai quản đất đai, nên phải ở dưới đất để làm công việc của mình.

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt

  Như phía trên đã đề cập thì nên chọn hướng hợp mạng của gia chủ để đặt bàn thờ. Hoặc chọn các hướng đón tài lộc như hướng cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc để làm vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa. Vậy làm cách nào để chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ?

  Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa bằng cách xem mệnh của gia chủ

  Việc đặt bàn thờ ông địa, thần tài cũng cần được xem xét theo tuổi của chủ nhà. Việc xem tuổi của gia chủ để xác định được hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt nhất cũng sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, và phát đạt trong làm ăn.

  Tránh đặt bàn thờ ở những hướng xấu ảnh hưởng đến tài vận

  Sở dĩ việc chọn hướng đặt bàn thờ quan trọng và cần được thực hiện chính xác là vì:

  Nếu việc xác định hướng đặt bàn thờ không đúng. Hoặc đặt nhầm phải các hướng như: Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

  Vì việc thờ cúng thần linh là điều rất linh thiêng, do vậy cần chú ý quan tâm hết sức đến vị trí đặt bàn thờ. Không nên đặt bàn thờ ông địa thần tài ở những vị trí ô uế.

  Không được đặt bàn thờ ở đối diện hay gần sát nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. Vì những nơi này được coi là vị trí ô uế và làm thể hiện sự bất kính đối với thần linh.

  Những sai lầm cần tránh trong việc bài trí bàn thờ ông địa – thần tài

  Trong cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài có nhiều người gặp những lỗi sai cần tránh như sau:

  • Không lau sạch sẽ bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ và tượng thần tài thổ địa khi mua về.
  • Khi thờ cúng trong bát hương thờ cúng thần tài, ông địa không có chữ nho. Và cũng không có gói Thất Bảo – là gói vàng bạc châu báu.
  • Không có bùa cầu tài chữ nho và bài vị chữ nho bằng gương khi thờ cúng.
  • Vị trí đặt bàn thờ thổ địa thần tài không theo tuổi của gia chủ hay không theo hướng tốt. Mà chỉ biết đặt quay ra ngoài cửa dẫn đến phạm đại kỵ không tốt.
  • Không lau chùi bàn thờ thường xuyên, làm cho bừa bãi, bụi bặm và thiếu trang nghiêm.
  • Không thờ đủ 3 hũ gạo muối nước đầy theo phong thủy cách thờ ông địa – thần tài.
  • Thờ cúng thần tài – thổ địa không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
  • Đặt bàn thờ hay chuyển vị trí bàn thờ ông địa ở những vị trí đối diện gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, vị trí có góc nhọn đâm vào,… là không tốt.
  • Không làm lễ thỉnh rước Thần Tài – ông địa theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền. Lễ không chu đáo sẽ bị mất lộc làm ăn.
  • Chọn bộ đồ thờ thần tài thổ địa bằng gốm sứ có màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.
  • Không thờ ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài ông địa. Hoặc không khai quang điểm nhãn cho ông cóc khi thờ cúng. Hoặc đặt ông cóc thiềm thừ ở vị trí không đúng để đón tài lộc.

  Để trả lời cho câu hỏi giá bàn thờ ông địa thần tài là bao nhiêu? Thì giá bàn thờ thần tài ông địa bằng gốm sứ sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích cỡ và men tráng của sản phẩm. Chỉ cần bạn chọn đúng địa chỉ bán bàn thờ ông địa giá rẻ và chất lượng uy tín là được.

  Vậy mua bàn thờ ông địa ở đâu hcm tốt và chất lượng? Đâu là địa chỉ có giá bán bàn thờ ông địa hợp lý? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cửa hàng gốm sứ HCM – Một địa chỉ bán các sản phẩm đồ thờ gốm sứ uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay.

  Phía trên là những chia sẻ về cách chọn vị trí bàn thờ ông địa trong nhà đúng để rước tài lộc. Như vậy, theo phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài quyết định rất lớn đến sự linh thiêng và mang lại tài lộc cho việc làm ăn, buôn bán.

  Cùng với việc chọn được vị trí đặt bàn thờ đúng thì gia chủ cũng nên vệ sinh bàn thờ thật sạch sẽ. Nên thường xuyên thắp hương mỗi ngày, đặc biệt vào các ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch. Và phải thể hiện lòng thành kính của mình để các vị thần phù hộ.

  Nếu bạn đang muốn biết bàn thờ ông địa giá bao nhiêu? Hay bạn đang có nhu cầu mua tượng thần tài thổ địa, mua bàn thờ ông địa, đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng.

  Vậy hãy liên hệ ngay với Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tphcm – Địa chỉ uy tín và chất lượng cung cấp bàn thờ ông địa giá hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn hết lòng giúp khách hàng có được những bàn thờ ông địa giá rẻ và chất lượng nhất!

  Quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại showroom 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, chúng tôi hoặc mua hàng online nhanh chóng và tiện lợi với website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Bàn Ăn Vừa Chuẩn, Hợp Phong Thủy Để Khỏe Mạnh, Hạnh Phúc
 • Bàn Ăn Đặt Ở Đâu Để Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Bàn Ăn Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Để Gia Đình Luôn Yên Ấm
 • 5 Tiêu Chí Phong Thủy Mua Bất Động Sản Nhà Đất
 • Tư Vấn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà Đúng Phong Thủy
 • Bạn đang xem bài viết Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!